Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN – MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC TẠI NGOẠI ĐỂ ĐIỀU TRA

Tết Nguyên đán là ngày tết cổ truyền của dân tộc, xuất hiện từ ngằn năm. Trong những ngày này, điều quý giá nhất đối với mỗi người Việt Nam là được quây quần bên gia đình, dù có trăm công nghìn việc thì cũng phải thu xếp để về với tổ ấm của mình. Xa quê hương, xa gia đình mỗi dịp tết đến, xuân về là nỗi niềm của hàng vạn người con xa xứ, cũng như rất nhiều người đang bị giam giữ trong trại giam vì những hành động trái pháp luật của mình gây ra. Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, trước Tết Nguyên đán, Cơ quan điều tra các cấp đã giải quyết cho rất nhiều bị can được tại ngoại về với gia đình.
Quy định về cho bị can, bị cáo được tại ngoại cũng khá rộng.
TRƯỚC TẾT NGUYÊN ĐÁN – MỘT SỐ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC TẠI NGOẠI ĐỂ ĐIỀU TRA
Đối với những bị can phạm tội hình sự thông thường thì không sao, nhưng đối với những bị can phạm tội xâm phạm An ninh quốc gia hay là các Điều luật mà đám phản động công kích để xóa bỏ thì lại không đơn giản chút nào và phait tính toán rất thận trọng. Trước Tết Nguyên đán có hai blogger bị bắt để điều tra về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự, đó là blogger Hồng Lê Thọ (chủ trang blog Người Lót Gạch) và blogger Nguyễn Quang Lập (blog Quê Choa) được giải quyết cho tại ngoại để về với gia đình. Tuy nhiên, hai người này vẫn trong quá trình điều tra nên vẫn phải tiếp tục tuân thủ các quy định của pháp luật trong quá trình điều tra.
Việc giải quyết cho tại ngoại đối với hai đối tượng này chỉ đơn thuần là Cơ quan điều tra thực hiện chính sách nhân đạo thôi. Nhưng trên nhiều trang mạng của các đối tượng phản động lại vin vào đó để công kích, xuyên tạc, bịa ra nhiều thứ trên trời dưới biển mà người bình thường ít ai nghĩ tới. Chúng cho rằng Cơ quan điều tra sợ sệt trước sức ép dự luận, thiếu chứng cứ buộc tội hai nhân vật này và còn vô vàn cái lý do khác mà chúng bịa ra. Việc bắt các đối tượng này để xử lý trước pháp luật đã vất vả, việc áp dụng các quy định của pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các bị can này cũng không hề dễ chút nào, phải tính toán hết sức kỹ lưỡng.
Về phía Cơ quan điều tra là Cơ quan đước Nhà nước giao phó tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Vì vậy, Cơ quan điều tra chỉ tuân thủ theo các quy định của pháp luật mà không phải e sợ trước bất cứ sự tác động nào ở bên ngoài. Những hành vi sai trái của các đối tượng cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Việc giải quyết cho các đối tượng tại ngoài là việc thực hiện chính sách nhân đạo. Tuy nhiên, các đối tượng này vẫn là bị can đang bị điều tra, phải chấp hành các quy định pháp luật, lệnh triệu tập của Cơ quan điều tra.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Tết là một trong những ngày lễ quan trọng trong một năm, 2 blogger nguyễn quang lập và lê hồng thọ đúng là 2 tên phản động, đó là nhờ nguyên tắc nhân đạo xã hội chủ nghĩa chứ không thì những con người này khó mà tồn tại được, nhà nước ta làm những việc này là quá tốt luôn, chúng nó không những không có cống hiến cho dân cho nước mà giờ còn chống đối, đúng là bọn không biết thế nào là đúng thế nào là sai cả

  Trả lờiXóa
 2. Khi nào cũng vậy trước tết nguyên đán thì nhà nước ta lại có những đợt đặt xá như thế này, việc 2 blogger phạm tội nhưng được cho tại ngoại là một việc làm rất đáng ghi nhận của nhà nước Việt Nam, thể hiện sự nhân đạo đối với các blogger này, tuy nhiên cho nó ra khỏi tù thì chúng ta phải thực hiện quản lí chứ không thể để cho các đối tượng thích làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 3. cần phải nhấn mạnh về phía nhà nước hành động này vì mang tính chất nhân đạo. Không phải như những tìn đồn mà một số trang mạng phản động tung tin. Bà con cần nắm bắt điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là những hành động mang tính nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta mà. Nếu không nhân đạo như này thì chắc chắn 2 tên kia vẫn sẽ phải ngồi trong tù mà ăn Tết rồi, làm sao mà được về với gia đình chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Được về ăn Tết rồi thì cố gắng chấp hành tốt pháp luật và cố gắng ăn một cái Tết ý nghĩa với người thân vì đây là niềm hạnh phúc lớn nhất trong thời gian này mà.

  Trả lờiXóa
 6. MOng rằng số đối tượng được tại ngoại này sau khi được ra xã hội sinh hoạt bình thường sẽ có các hoạt động để phục vụ đất nước quê hương ta. Nếu những người này tiếp tục có những kẻ phá hoại đất nước Việt Nam. Thì chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ

  Trả lờiXóa