Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC NGANG NHIÊN XÂY DỰNG ĐẢO TẠI TRƯỜNG SA

Trung Quốc đang thực hiện giấc mơ bá chủ thế giới, bất chấp mọi thủ đoạn đê hèn nhất để đạt được mục đích. Hành động xây dựng đảo nhân tạo, cải tạo đất tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã diễn ra nhiều năm nhưng dù sao Trung Quốc vẫn diễn ra lén lút. Trong những tháng đầu tiên năm 2015, Trung Quốc công khai trên các phương tiện truyền thông hình ảnh vệ tinh các đảo ở Trường Sa đang được xây dựng và lại gặp sự phản đối từ phía dư luận như bao lần khác.
TRUNG QUỐC NGANG NHIÊN XÂY DỰNG ĐẢO TẠI TRƯỜNG SA
Ảnh chụp bãi đã Xubi mà truyền thông Trung Quốc đăng tải công khai
Trung Quốc đang có âm mưu độc chiếm toàn bộ quần đảo Trường Sa rồi kế đến sẽ là cả biển Đông. Thời gian qua đã có rất nhiều bãi đã ngầm đã bị trung Quốc cải tạo phi pháp như bãi Gạc Ma, bãi Gaven, bãi Chữ Thập, bãi Vành Khăn và mới đây nhất là bãi Xubi thuộc quần đảo trường Sa. Trung Quốc đã bỏ ngoài tai sự lên án của dư luận và những quy định của Luật biển quốc tế để thực hiện chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi.
Quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa đều không có chủ quyền của Trung Quốc, nhưng trong lịch sử, nước này đã cậy mạnh ức hiếp yếu, nhiều lần dùng tàu chiến cỡ lớn ra đánh chiếm các đảo ở rất xa so với đất nước Trung Quốc. Họ luôn thâm hiểm và nổi tiếng về thủ đoạn, tầm nhìn của họ cũng rất xa, không phải một đảo đá nhỏ bé đơn giản mà Trung Quốc lại mất hàng tỉ dollar để xây dựng đảo nhân tạo. Tất cả đều vì lợi ích kinh tế và âm mưu chính trị bởi bất kỳ nước nào cũng biết, nếu nắm giữ được biển Đông thì sẽ trở thành bá chủ thế giới trong tương lai, mà đó chính là giấc mơ Trung Hoa của họ.
Từ trong lịch sự đến nay, lãnh đạo Trung Quốc luôn có tư tưởng mở rộng biên giới, bành trướng lãnh thổ bằng cách ép bức, thâu tóm các nước nhỏ bé hơn. Việt Nam ta luôn là mục tiêu số một mà Trung Quốc thèm khát. Tuy nhiên, trải qua hơn 1000 năm đô hộ của phương Bắc và sự ngang ngược, khiêu khích của Trung Quốc, nước ta luôn đứng vững trước ông bạn hàng xóm này, thống nhất mọi quan điểm, chính sách với Trung Quốc với phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.
Để xử lý hành động ngang ngược, vi phạm Luật biển quốc tế thì Việt Nam cần sự chung tay, giúp sức của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là một số nước có chủ quyền tại quần đảo Trường Sa. Thông qua kênh đối thoại ngoại giao, chúng ta có thể từng bước vạch trần những sai phạm của Trung Quốc, dựa trên sức ép dư luận quốc tế buộc Trung Quốc phải chấm dứt các hoạt động này.
Sau khi xây dựng các đảo nhân tạo xong, Trung Quốc có thể sẽ đưa dân và thiết lập các đặc khu hành chính trên đó. Từ đó, chúng từng bước khẳng định chủ quyền “ảo” của mình trên các bãi đá chiếm đóng.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc sẽ không bao giờ thành hiện thực. Giờ Trung Quốc có xây dựng Trường Sa và Hoàng sa thành những khu đảo, quần đảo sầm uất thì sau này Trung Quốc sẽ phải trả cho Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc thì vẫn là bản chất ngoại xâm rồi, chi thích đi cướp của nước khác về làm giàu cho nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc là một nước lớn nhưng không có đóng góp gì trong việc bảo vệ một môi trường ổn đinh ở khu vực cả, những hành động này của trung quốc chỉ là cho căng thẳng thêm leo thang thôi chứ có được gì đâu, âm mưu mà trung quốc đang hướng tới là rất rõ rệt, nên việt nam cần phải đề phòng hơn nữa những hành động trái phép của trung quốc tại trường sa, hành động xây dựng trường sa có thể khẳng định đây là một hành động ngang ngược

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ, vấn đề lớn nhất hiện nay, đó không phải là ta ngồi ở đây và phân tích việc trung quốc xây dựng thế nào trên các hòn đảo của ta, mà là làm sao để cho trung quốc dừng những việc làm phi lí này lại!

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của trung quốc xây dựng trái phép ở quần đảo trường sa đây là hành động ngang ngược, trái với quy định của luật pháp quốc tế, xâm hại nghiêm trong đối với chủ quyền an ninh quốc gia của việt nam, trung quốc nên dừng lại những hành động này thì hơ nếu không muốn làm cho vấn đề độc lập chủ quyền thêm căng thẳng, bao đời nay trung quốc đều muốn xâm lược việt nam nhưng không có lần nào thành công cả

  Trả lờiXóa
 6. bản chất của bọn trung quốc nó rất xấu xa rồi nên hành động xây dựng trái phép ở quần đảo trường sa thì cũng không có gì là lạ, việt nam phải lên án những hành động bẩn thỉu này của trung quốc, chứ không thể để cho nó ngang nhiên thích làm gì thì làm được, việt nam là nước có chủ quyền chứ không phải là trung quốc thì làm gì thì làm đâu.

  Trả lờiXóa
 7. trung quốc càng ngày càng tự nhiên hơn với hòn đảo của Việt Nam!
  Dường như những điều phản đối, những sự lên án đều không có một tí nào giá trị đối với trung quốc hay sao ấy...
  thật là khó hiểu

  Trả lờiXóa
 8. trung quốc càng ngày càng tự nhiên hơn với hòn đảo của Việt Nam!
  Dường như những điều phản đối, những sự lên án đều không có một tí nào giá trị đối với trung quốc hay sao ấy...
  thật là khó hiểu

  Trả lờiXóa
 9. sự ngang ngược của trung quốc, có lẽ chúng ta không cần nói nhiều nữa. trung quốc đã năm lần bảy lượt làm mưa, làm gió trên lãnh thổ nước ta.
  chúng ta không thể cứ mãi để cho những việc làm của trung quốc tiếp diễn, cần phải làm gì đó ngay.

  Trả lờiXóa
 10. đúng là chỉ có trung quốc mới làm được những việc trắng trợn thế này
  rõ là đất của người ta mà cứ tự nhiên như của mình.
  rõ là đảo của việt nam mà cứ ngỡ như đảo trung quốc. khỉ gió nhà trung quốc!

  Trả lờiXóa
 11. vãi cả trung quốc! trung quốc đúng là không thể dùng mấy cách hienf lành, nhân từ để đối phó được nữa!
  chúng ta càng nhân nhượng, thì trung quốc lại càng lấn tới mà!

  Trả lờiXóa
 12. Bọn chúng ngang nhiên xem các Trường Sa như là của chúng vậy nhỉ. Hết Hoàng Sa rồi giờ là Trường Sa à. Chúng định thâu tóm cả vùng biển này rồi. Bọn ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam cần dựa vào sức mạnh của cộng đồng quốc tế để đấu tranh với Trung Quốc. Đồng thời cũng cần nâng cao hơn nữa thực lực về quân sự, kinh tế của Việt Nam mới có hi vọng thắng TQ được.

  Trả lờiXóa