Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NĂM 2015 BỘ TT&TT ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG LÀM TRONG SẠCH MẠNG INTERNET, BÁO CHÍ, XUẤT BẢN

Đây là lời khẳng định của ông Trương Minh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong năm 2014, Bộ TT&TT đã đạt được nhiều kết quả trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông, đáng chú ý là lĩnh vực báo chí, xuất bản, quản lý mạng internet,...
NĂM 2015 BỘ TT&TT ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG LÀM TRONG SẠCH MẠNG INTERNET, BÁO CHÍ, XUẤT BẢN
Năm 2014 vừa qua, các đối tượng phản động tập trung lợi dụng mạng internet để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là các trang blog cá nhân, các tài khoản facebook như Dân làm báo, BBC Tiếng Việt, đài RFA và RIF,…Chúng lợi dụng kẻ hở trong công tác quản lý mạng, quy định pháp luật chưa chặt chẽ để tiến hành các hoạt động xuyên tạc, nói xấu, bội nhọ uy tín cũng như danh dự của lãnh đạo cấp cao trong các Cơ quan Đảng, Nhà nước ta. Việc tấn công qua mạng internet cũng là vấn đề khá quan ngại không chỉ Việt Nam mà rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, để ngăn chặn nạn tin tặc như này thì cần đội ngũ quản lý có trình độ tin học rất cao.
Trong năm 2014, Bộ TT&TT đã phối hợp với các Cơ quan chức năng khác để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các đối tượng này. Rất nhiều blogger như Anh Ba Sàm (Nguyễn Hữu Vinh), Quê Choa (Nguyễn Quang Lập), Người Lót Gạch (Hồng Lê Thọ) đã bị bắt, điều tra để chờ xử lý. Trong lĩnh vực báo chí, xuất bản đã bắt và điều tra hành vi sai phạm của một số đối tượng trong báo Người cao tuổi. Ngoài ra, Bộ TT&TT đã thu hồi rất nhiều tên miền trên mạng internet có nội dung vi phạm pháp luật, đưa nhiều thông tin sai sự thật, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Năm 2015, Bộ TT&TT tăng cường công tác thực thi pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm trên nguyên tắc không có "vùng cấm" để làm trong sạch môi trường báo chí, xuất bản, viễn thông, Internet. Để thực hiện được mục tiêu này hiệu quả, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhận mạnh rất nhiều nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ phải thực hiện trong năm 2015, trong đó đáng chú ý đến một số nhiệm vụ sau:
+ Thông tin, tuyên truyền làm cho các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội nhận thức sâu sắc về tình hình thế giới, trong nước, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội; đấu tranh chống lại các thông tin xuyên tạc, chống phá từ các thế lực thù địch, xây dựng lòng tin của nhân dân, tạo được sự đồng thuận trong toàn xã hội.
+ Nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường công tác thực thi pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm
+ Quản lý và phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt trái của Internet, thông tin trên mạng. Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn mạng, an toàn thông tin; tích cực tuyên truyền để nâng cao nhận thức toàn xã hội.
Công tác đảm bảo an toàn thông tin, trong sạch môi trường mạng internet, báo chí, xuất bản cần sự chung sức, đồng lòng của các Ngành, các Cấp và khối đại đoàn kết dân tộc, trong đó Bộ TT&TT là Cơ quan trực tiếp quản lý, phát hiện và ngăn chặn các hoạt động sai phạm trong các lĩnh vực này.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Trong năm 2014, đã có nhiều bài viết trên các báo điện tử làm ảnh hưởng trực tiếp tới các thông tin của người dân, điển hình như vụ báo Người Cao Tuổi. Nhưng nó đã được các cơ quan có thẩm quyền can thiệp và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hay là vụ của VTV, HAIVL nữa, vì vậy trong năm 2015 Bộ TT&TT cần phải nghiêm khắc hơn nữa để tránh xảy ra các tình trạng như trong năm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vừa qua Việt Nam đã quá thả lỏng trong quản lý nội dung mạng internet, xuất bản hay báo chí nên nhiều đối tượng đã lợi dụng vấn đề này để chuộc lởi bản thân hay tiến hành các hoạt động chống phá nước ta. Vì vậy, trong những năm tới cần thắt chặt việc quản lý hơn nữa
   Trả lờiXóa

   Xóa
 4. chắc là vấn đề báo chí ở Việt Nam đã quá tự do rồi nên người ta mới lợi dụng nhiều đến thế. năm vừa qua, có không biết bao nhiêu vụ vi phạm về tự do báo chí ở Việt Nam, cộng với việc lợi dụng tự do báo chí để chống lại chính quyền nữa.
  cần siết chặt hơn công tác quản lí với những đối tượng này!

  Trả lờiXóa
 5. báo in, báo mạng internet trong thời gian qua đã gây nên nhiều vụ việc sai phạm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng cũng như tổn thất lớn cho xã hội!
  chính ì thêế, trong thời gian tới đây, bộ TTTT cần đẩy mạnh các hoạt động làm trong sạch báo chí, để tin tức được đảm bảo tốt nhất!

  Trả lờiXóa
 6. năm qua, mạng xã hội bị lợi dụng hơi nhiều.
  các đối tượng phản động lợi dụng mạng internet làm kênh tuyên truyền thông tin nhằm chống lại đảng và chính quyền.
  mong thời gian tới, những hành động này sẽ được quản lí chặt chẽ hơn!

  Trả lờiXóa
 7. để có thể ngăn chặn việc các đối tượng lợi dụng mạng internet để gây nên những ảnh hưởng xấu đối với nước ta, thì trước hết cần có sự quản lí chặt chẽ từ bộ TTTT.
  bước đầu ngăn chặn tốt thì hiệu quả mới cao!

  Trả lờiXóa
 8. HIện nay quả thực theo như tôi thấy thì hệ thống thông tin của nước ta đang hết sức loan mà ở đó chúng ta cần đấu tranh với những hành động tung tin xuyên tạc sai trái.. NHững kẻ đó nhất định phải trả giá đắt cho các hành động phá hoại thông tin của chúng nó

  Trả lờiXóa