Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỘT CHAI NUMBER ONE GIÁ 500 TRIỆU ĐỒNG: BẮT NGƯỜI LÀ CÓ CĂN CỨ

Mấy ngày gần đây bỗng rộ lên vụ việc một người tên Võ Văn Minh phát hiện có con ruồi bên trong chai nước number one của Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất, sau đó anh này đã đòi Công ty Tân Hiệp phát phải trả 500 triệu đồng để đổi lại sự im lặng về sản phẩm kém chất lượng đó. Sự việc đã bị Cơ quan Công an phát hiện và đã bắt quả tang Võ Văn Minh khi Minh đang nhận số tiền 500 triều đồng từ phía Công ty.
Đối tượng Võ Văn Minh
ĐỐI TƯỢNG VÕ VĂN MINH
Việc bắt người của Công an tỉnh Tiền Giang là hoàn toàn hợp pháp, phù hợp với các căn cứ, quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sự việc lại bình thường như bao vụ án khác bởi đám “rận chủ” sẽ lợi dụng để xuyên tạc, vụ cáo Cơ quan Công an bắt giữ người trái pháp luật, vi phạm dân chủ, nhân quyền. Trên các trang mạng phản động do đám “rận chủ” đứng đằng sau, hàng loạt bài viết đưa tin sai sự thật, bóp méo các tình tiết của vụ việc này một cách quá mức. Sự thật thì vẫn mãi là sự thật cho dù chúng có cố tình xuyên tạc, bịa đặt như thế nào. Việc điều tra, thu thập chứng cứ của vụ án là trách nhiệm, nghĩa vụ của Cơ quan tiến hành tố tụng, kết luận vụ việc này như thế nào thì sau một thời gian điều tra sẽ sáng tỏ.
Xét theo những tình tiết, chứng cứ ban đầu mà Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45) thì ta có thể thấy một số vấn đề như sau:
- Việc anh Võ Văn Minh phát hiện con ruồi chết trong chai nước number one còn nguyên niêm phong chưa mở thì phải báo ngay cho Cơ quan chức năng để điều tra, xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, anh Minh lại bí mật thương lượng, đổi lấy sự im lặng của mình bằng số tiền 500 triệu đồng là vi phạm pháp luật. Đây là hành vi dựa vào sai sót của Công ty Tân Hiệp Phát để ép buộc công ty này phải trả số tiền lớn không theo một quy định pháp luật nào. Rất nhiều ý kiến trên các trang mạng xã hội cho rằng hành vi của anh Minh đã phạm tội “cưỡng đoạt tài sản”
“Điều 135. Tội cưỡng đoạt tài sản
1. Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Có tổ chức;
b) Có tính chất chuyên nghiệp;
c) Tái phạm nguy hiểm;
d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
đ) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.
- Đứng từ góc độ đạo đức thì việc làm của Võ Văn Minh càng sai trái. Khi phát hiện một chai nước có con ruồi chết trong đó thì sẽ có rất nhiều sản phẩm sản xuất cùng đợt với trai nước đó sẽ không đảm bảo chất lượng. Nếu anh Minh im lặng thì sẽ có rất nhiều người khác phải sử dụng sản phẩm kém chất lượng, mất vệ sinh, có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe. Nếu anh Minh báo cho Cơ quan chức năng giải quyết thì số sản phẩm kém chất lượng sẽ bị thu hồi để tiêu hủy ngay lập tức.
Việc các đồ ăn, thức uống chứa các vật thể lạ, không đảm bảo chất lượng trên thế giới là rất nhiều. Nhưng người dân của họ lại chọn cách báo cho Cơ quan chức năng hoặc kiện ra Tòa án để giải quyết. Có thể nói tên là Võ Văn Minh nhưng hành động của anh ta lại không văn minh một chút nào.
Đây là vụ việc rất bình thường nhưng lại bị đám phản động đồn thổi lên thành vụ bắt giữ người trái pháp luật. Hành động này là quá quen thuộc với đám “rận chủ” và được coi là một trong những công cụ kiếm tiền “bẩn” của chúng. Thông tin trên internet là rất nhiều, có sai, có đúng, có thông tin chính thống, có thông tin xuyên tạc bịa đặt. Vì vậy, khi tra cứu các thông tin trên mạng cần truy cập vào các trang web nổi tiếng, chính thông được cả nước ta công nhận, tránh xa các trang mạng mang hơi hướng phản động.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Việc bắt người của ta là hoàn toàn có căn cứ và hợp pháp (Điều 135. Tội cưỡng đoạt tài sản) đã quy định vì vậy bọn rận chủ có xuyên tạc như thế nào đi nữa thì cũng không có căn cứ nào cả.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên mạng thì vụ này khá ầm ĩ trong thời gian gần đây. Nhưng không hiểu sao nhiều thằng luật sư được học luật tử tế mà vẫn cho rằng đây là vụ việc giải quyết dân sự mới là lạ. Hành vi tống tiền (500 triệu đồng) là quá rõ ràng rồi, nếu muốn giải quyết dân sự thì phải thông qua Tòa án để đòi bồi thường thhiệt hại, đằng này đi thỏa thuận ngầm và ép buộc công ty phải trả tiền. Phải truy cứu trách nhiệm hình sự để làm gương, chứ nếu không sẽ còn rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra

   Xóa
 3. Những năm gần đây những vụ như thế này liên quan đến an ninh trật tự nó diễn ra rất nhiều nên vụ án này chúng ta thấy cũng bình thường thôi, làm sai thì phải chấp nhận thôi, pháp luật thì lúc nào cũng nghiêm minh, không tha cho ai, kẻ phạm tôi sẽ phải chịu những quy định của pháp luât, vụ án này phải truy cứu trách nhiệm hình sự để làm gương, răn đe cho bọn thế hệ sau

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có Việt Nam mới có trò này thôi, sống không có pháp luật, phát hiện thấy sai phạm thì phải báo cho cơ quan có thẩm quyền xử lý chứ, đằng này lại tự xử lý chẳng khác gì tống tiền

  Trả lờiXóa
 5. 500tr là con số đủ lớn để kết tội chiếm đoạt tài sản với ông Minh. nếu như sự việc con ruồi là có thật ông Minh cần tới cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân có phải sai phạm thuộc về phía công ty hay không. Ông nay lại âm thâm đe dọa và ép công ty trả một số tiền quá lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Chai nước có con ruồi là một sai sót của phía nhà máy sản xuất, cũng như của người cung cấp phân phối. Nhưng người mua cũng không đúng khi mà lấy nó ra làm thứ để tống tiền người ta như vậy, một số tiền thật là quá lớn với giá trị một chai nước.

  Trả lờiXóa
 7. ĐÚng là lừa đảo các bạn ak. Làm sao có cái chuyện một chai namberone có cái giá như thế chứ. Điều đó là điều không thể hiểu nổi được, chắc có lẽ là do chúng nó có hoạt động lừa đảo ở đây mà thôi. Quả thưc với những vấn đề này chúng ta cần cảnh giác mới được

  Trả lờiXóa