Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MÃI MÃI NIỀM TIN THEO ĐẢNG

Hơn 54.000 đảng viên bị xử lý kỷ luật sau 3 năm triển khai Nghị quyết Trung ương 4. Đây là diện có án, có hình thức kỷ luật, còn diện kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm sâu sắc còn lớn hơn".  Đó là con số được ông Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng - Ban Tổ chức Trung ương, thành viên Tổ giúp việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho biết tại tọa đàm “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” do báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức ngày 22/1. Con số 54.000 khiến tôi không khỏi suy tư, buồn vui lẫn lộn. Nhưng cuối cùng cái cảm giác tin tưởng, hy vọng vẫn là cảm giác nổi trội của tôi sau khi con số này được công bố. Tin tưởng ở đây là tin vào Đảng, tin rằng nhân dân Việt Nam vẫn còn đặt mãi niềm tin vào Đảng; còn hy vọng ở đây là hy vọng những hành động cứng rắn, có hiệu quả tiếp theo của Đảng trong cuộc chiến sinh tử của mình. Vậy con số 54.000 đã nói lên điều gì?
MÃI MÃI NIỀM TIN THEO ĐẢNG
Thứ nhất, nhận định của Trung ương trong Nghị quyết Trung ương 4 về có một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống là hoàn toàn chính xác. Và một bộ phận không nhỏ ấy đang và đã được định hình và gọi tên. Đảng đã nhận thức đúng thực trạng về chính mình. Nhưng thật sự con số này là nhức nhối và đau xót khi  Mỗi năm trung bình có hơn 17.000 đảng viên phải nhận hình thức kỷ luật (trong khi số đảng viên là hơn 3 triệu trong cả nước).
Thứ hai, 54.000 giúp chúng ta cảnh giác nhưng cũng giúp chúng ta thấy được kết quả của một cuộc chiến đầy quyết liệt: cuộc chiến để bảo vệ “con ngươi của mắt mình” (theo lời của chủ tịch Hồ Chí Minh). Như vậy, Đảng ta đã không chung chung, càng không lảng tránh và đã có hành động cụ thể trong bảo vệ sự trong sạch của Đảng. Chúng ta chưa bao giờ thỏa hiệp với vi phạm trong Đảng và khuyết điểm của Đảng viên nhất là đảng viên có chức vụ. Và như vậy là đã không có khu vực cấm nào trong cuộc chiến này như các báo mạng viển vông nào đó đang cố rao giảng.  Chúng ta thấy xử lý như vậy là ở tất cả các cấp và  năm nào cũng có. Cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng có, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cũng có, thường vụ Tỉnh ủy cũng có, đảng ủy, chi bộ kỷ luật cũng có” ông Hà nhấn mạnh.
Thứ ba, các cụ ta có câu “mía sâu có đốt, nhà dột có nơi” nghĩa là trong một khối vật chất lớn không thể tránh được việc có chỗ, có nơi sẽ bị hư hỏng do tự thân hoặc do ngoại cảnh. Đảng ta cũng vậy, đảng viên cũng có người này người kia nhưng số Đảng viên có vấn đề cũng chỉ là một bộ phận (khoảng 0,5% số đảng viên trong cả nước). Vấn đề là ở chỗ Đảng đã biết “sâu” ở chỗ nào và đang tự mình khoét bỏ nó. Trong cuộc vật lộn đầy đau đớn này, Đảng ta sẽ phải lưu ý rằng: không được để một đốt sâu mà lan ra toàn thân cây mía đồng thời việc khắc phục phải thật khéo léo để không làm hỏng cả cây mía ngọt ngào. Làm được việc đó thì một đảng như thế chắc chắn sẽ là đảng tiến bộ và nhân dân nào mà không yêu, không tin cho được; quốc gia đó không thể không phát triển và phồn vinh.
Hungbin

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Tin tưởng ở đây là tin vào Đảng, tin rằng nhân dân Việt Nam vẫn còn đặt mãi niềm tin vào Đảng, điều đó chẳng thể thay đổi được trong bất cứ khoảng thời gian nào cả cho nên có làm thêm cái gì cũng phải giữ cho mình những điều quan trọng đó chứ không thể để cho bất cứ ai có thể thực hiện được cái mục đích của chúng trên con đường đi lên của đất nước cũng như giành cho mình những quyền lợi cơ bản nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội thì cũng kẻ này kẻ nọ và trong vấn đề chính trị cũng như vậy, cũng chẳng có cái gì là lạ khi có những đảng này đảng nọ lập nên để có thể thỏa mãn cho việc thực hiện cái mưu đồ của mình cũng như việc làm khác có thể thực hiện cái mục đích lật đổ đảng cầm quyền và đó cũng là cái âm mưu của đám rận dân chủ hiện nay.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Vấn đề là ở chỗ Đảng đã biết sâu ở chỗ nào và đang tự mình khoét bỏ nó. đó chính là điều quan trọng mà đảng ta đang hướng đến có thể giúp cho việc thực hiện có hiệu quả việc làm của mình cũng như thực hiện có hiệu quả hơn nữa trên con đường đi lên của đất nước cũng như giành những quyền lợi cho riêng mình và hướng tới phát triển toàn diện đảng.

   Xóa
 2. có thể nói trong cuộc chiến bảo vệ tiếng nói của đảng cũng chẳng hề đơn giản, tuy nhiên cũng cho thấy rằng bản chất của cái đám rận thì chẳng hề thay đổi và niềm tin của nhân dân cũng thế cho nên cũng chẳng có cái gì mà chúng có thể thực hiện được dễ dàng cái việc làm đó của mình đâu nhé. Chẳng hiểu chúng có thể làm thêm cái việc làm nào hơn ngoài mấy cái việc làm đó chứ, chẳng có nhẽ chúng không hiểu rằng chống đảng là phải đối đầu với nhân dân đó sao?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xã hội có lắm kẻ và cái đám muốn chống phá đảng thì cũng chẳng có việc làm gì tốt đẹp cả mà chỉ mong muốn có thể thỏa mãn cho cái tham vọng có quyền cũng như thực hiện việc làm có thể thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân của chúng chứ có cái gì hơn đâu mà. chả hiểu chúng có thể làm thêm cái gì ngoài mấy cái việc làm đó chứ.

   Xóa
 3. Trong xã hội thì không có thứ gì có thể hoàn hảo mà. Đảng ta cũng thế, con số 54000 đảng viên trong vòng 3 năm đúng là không phải con số nhỏ nhưng so với số lượng đảng viên trong cả nước lại không phải là quá lớn. Hơn thế nữa cũng phải hiểu là tại sao chúng ta lại tự nêu ra con số này. Đây chứng tỏ 1 điều là Đảng ta đang cố gắng tự hoàn thiện mình thôi. Vì vậy sự phát triển vững mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng luôn cố gắng không để mất lòng tin nơi người dân thì nhân dân cũng nên cố gắng tin tưởng tuyệt đối vào Đảng. Vì sự nghiệp lớn, không nên để những kẻ không xứng đáng đứng trong hàng ngũ đảng viên có thể tồn tại và làm hại tới chính quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng đại diện cho lợi ích của nhân dân . Vì vậy những việc thanh tra , kiểm tra xử lí đối với những cán bộ đảng viên vi phạm là rất cần thiết . Đó là để trả lại sự trong sạch cho nội bộ Đảng . Xứng đáng với sự tin yêu của quần chúng nhân dân. Dù sao cũng thấy buồn khi đọc con số 54.000 cán bộ bị xử lí....haizzz

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung thì cuộc chiến của Đảng Cộng Sản với bọn rận này cũng là cuộc chiến dành dật lòng tin của nhân dân, những hành động của bọn rận thật là bẩn thỉu, vì sự nghiệp lâu dài không để những kẻ không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng

  Trả lờiXóa