Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI BLOG CỦA NGUYỄN QUỐC MINH

Không quá ấn tượng, gây nên hiện tượng trên các trang mạng Blog, nhưng blog của Nguyễn Quốc Minh cũng đã thu hút được không ít người theo dõi. Cách thể hiện vô cùng khéo léo nhưng ẩn chứa một cái tâm không mấy trong sáng của chủ blog, do đó người đọc cần nhận diện và cảnh giác với những trang Blog dạng này.
CẢNH GIÁC VỚI BLOG CỦA NGUYỄN QUỐC MINH
Hình thức mà Blog của Nguyễn Quốc Minh là dưới những mẩu “truyện”, những bài gọi là “thơ”. Đây là những hình thức được các nhà dân chủ giả hiệu đánh giá là phù hợp với khẩu vị của nhiều người, dễ được người đọc tiếp nhận, không đao to búa lớn nhưng dễ bị ám ảnh, gợi lên nhiều hoài nghi khi khiến người đọc phải liên tưởng với thực tế. Đồng thời nó đặc biệt “an toàn” khi không phải ám chỉ ai, không đả kích, bôi nhọ trực diên nên khiến cho Blog của Minh càng thêm nguy hiểm.
Về chủ đề, Minh thường cóp nhặt những sự việc tiêu cực trong xã hội rồi bẻ vần, bắt nhịp để cho ra đời một bài viết mà Minh tự gọi là “thơ” hoặc “truyện”. Về ý tứ thì những sản phẩm của Minh thường thể hiện sự suy diễn, xiên xẹo và có dấu hiệu của sự hoang tưởng. Mặc dù giấu rất khéo nhưng nếu để ý sẽ không khó thấy rằng cách nhìn nhận vấn đề của Nguyễn Quốc Minh chỉ theo một chiều tiêu cực, nhìn xã hội chỉ thấy màu tối và rõ ràng Minh muốn người đọc đồng vọng cùng hắn. Những người cầm bút chân chính có cái tâm trong sáng luôn giúp bạn đọc nâng tầm tri thức, hướng người đọc đến sự nhân văn, vươn tới khát vọng lao động và cống hiến. Thế nhưng các sản phẩm của Nguyễn Quốc Minh không đạt được những điều đó mà ngược lại, đọc những điều do Minh viết ra, người ta chỉ thấy sự phản cảm trong từng câu chữ, ý tứ như truyện “Kế sinh nhai” hay “Tự truyện cùng Lê Vân”....
Vẫn biết mọi công dân có quyền tự do sáng tác và được pháp luật bảo hộ. Thế nhưng bạn đọc chân chính chỉ có thể chấp nhận những tác phẩm thực sự trong sáng, sáng ngay từ cái tâm cho đến con mắt nhìn của người viết, kể cả khi viết về những sự việc tiêu cực trong xã hội. Còn những sản phẩm của Nguyễn Quốc Minh được viết ra bằng cái nhìn của đôi mắt có màu tối, hướng bạn đọc vào đêm đen thì mỗi bạn đọc cần phải tỉnh táo và cảnh giác để tránh xa. Hôm nay, tuy blog của Nguyễn Quốc Minh tuy đã thông báo tạm ngừng hoạt động nhưng vẫn cần phải tháo gỡ blog này và người đọc nếu ai đã tiếp nhận thông tin trên blog cần phải có sự suy xét trước khi sử dụng và viện dẫn.
Hungbin

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. THẢM HỌA CỦA ĐỘC ĐOÁN, CHUYÊN QUYỀN

  02:22:pm 20/01/15

  Giống như trang “Quan Làm Báo”, trang “Chân Dung Quyền Lực”, ra đời vào giữa tháng 12 năm 2014, đã gây tiếng vang trong dư luận.

  “Quan Làm Báo” xuất hiện vào lúc các hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) chuẩn bị nhóm họp lần thứ 6, thứ 7, vào lúc diễn ra cuộc tranh giành ảnh hưởng, hay đúng hơn, cuộc xung đột giữa Nguyễn Phú Trọng, và Trương Tấn Sang với Nguyễn Tân Dũng, thậm chí cho khả năng loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng khỏi ghế Thủ tướng.

  Nếu như “Chân Dung Quyền Lực” được “Nikkei Asian Review”, một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất Nhật Bản đưa tin, thì “Quan Làm báo” vào thời gian ấy cũng được nhiều tờ báo nước ngoài nói đến.

  Về cuộc xung đột giữa Sang-Trọng và Dũng, tờ “Bangok Post” ngày 15 tháng 10, 2012 viết:

  “Dẫn đầu cuộc tấn công vào ông Dũng không ai khác là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, người đã rọi ánh sáng vào những vụ bê bối xung quanh thủ tướng và chính phủ của ông. Nền kinh tế chậm chạp, lạm phát, tham nhũng và khủng hoảng ngân hàng trong những tuần gần đây đã được xem là tất cả các tiêu cực đối với ông Dũng”.

  Cũng tháng 10/2012, trong bài “Úm bà la, chung ta tha chúng mình”, lấy ý “We forgive us” của tờ “The Economist” tôi đã viết:

  “Đặt cược quá cao, có lúc một ăn tới một trăm, nên bị cháy túi, “Quan Làm Báo” suốt hai tuần Hội nghị Trung ương 6 họp kín, đã không mò ra được thông tin nào khả tín. Những cơn gió từ các dữ kiện bê bối mà “Quan Làm Báo” trong gần nửa năm nỗ lực tạo nên, dường như đã thổi vào nhà hoang. Sau cuộc chơi, ta nhìn thấy một “Quan Làm Báo” khác, có vẻ đã thấm mệt, chất liệu thông tin gây sốc kém hẳn!”

  “Ngay sau cơn sóng gió, hình ảnh Nguyễn Tấn Dũng đi duyệt binh oai vệ bên cạnh Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, một yếu nhân được “Quan Làm Báo” đặt ở phía Sang-Trọng, có thể chưa hẳn nói lên hết sức mạnh của ông Dũng trong thế chân kiềng kinh tế-an ninh-quân đội, nhưng là một tín hiệu thách thức cho bất cứ ai muốn làm suy chuyển chiếc ghế Thủ tướng của ông ta và cho cuộc mặc cả tiếp theo. Cứ xem sự hỉ hả, có phần lấc cấc của bà Hồ Thu Hồng, người được dư luận cho là thân cận với tướng công an Nguyễn Văn Hưởng, cựu cố vấn của Nguyễn Tấn Dũng, thì thấy.

  “The One-man -show” kịch tính của Hội nghị Trung ương 6, được kết thúc bằng “The Day After Show” hoành tráng!

  Ông Nguyễn Phú Trọng bấy giờ run lên như sắp bật khóc khi nói về những sai lầm của đảng trong báo cáo tổng kết. Dấu hiệu bất lực kết thúc cuộc chiến Sang-Trọng và Dũng và giải pháp thoả hiệp “chúng ta tha chúng mình”.

  Với đà chiến thắng, tới hội nghị Trung ương 7, Nguyễn Tấn Dũng đã làm chủ tình hình, gần như “mua đứt” gần 200 uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, mà đa phần là các bộ trưởng, thứ trưởng trong nội các và lãnh đạo các tỉnh được ông bổ nhiệm và phân bổ lợi ích. Ý đồ đưa Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban nội Chính vào Bộ Chính Trị của Nguyễn Phú Trọng bị chặn đứng bằng việc Ban Chấp hành Trung ương giới thiệu thêm các nhân vật khác để bỏ phiếu. Và hai người nằm ngoài ý muốn của Nguyễn Phú Trọng là Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, lọt vào Bộ Chính Trị.

  Từ hội nghị Trung ương 7 đến hội nghị Trung ương 10 là thời gian khá dài ông Dũng củng cố vị trí, chấn chỉnh một số chính sách.

  Mặc dầu bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam ảm đạm với nợ công tăng nhanh, nợ xấu chồng chất và tình trạng phá sản của các doanh nghiệp tư nhân, mức tăng trưởng kinh tế năm 2014 cao hơn so với dự kiến, 5,9% (5,42 % năm 2013) đã làm cho ông Dũng có thể mạnh miệng hơn.

  Tăng trưởng kinh tế chủ yếu nhờ xuất khuẩt của khu vực vốn nước ngoài FDI (chiếm khoảng 66-69% tổng kim ngạch xuất khẩu, riêng Samsung đã xấp xỉ 30 tỷ USD). Xuất khẩu của khu vực FDI, xuất khẩu qua Mỹ (xấp xỉ 26 tỷ USD) và nguồn kiều hối trên 12-14 tỷ USD (2014) đã làm cân bằng tổng cán cân xuất nhập khẩu thương mại, nhưng trong thực tế nhập siêu từ Trung Quốc tới 24 tỷ USD (bằng 15% GDP).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như “Chân Dung Quyền Lực” tiết lộ kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong hội nghị Trung ương 10 là đúng (và có khả năng như thế ) thì rõ ràng ông Dũng đã đạt được một bước vững chắc trong việc nắm trọn quyền lực

   “Chân Dung Quyền Lực” nhận xét về ông Dũng như sau: .

   “Về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông là người đạt số phiếu tín nhiệm cao nhất (với 152 phiếu tín nhiệm cao, đạt 77%), điều này phản ánh đúng thực tế, thời gian qua ông đã khẳng định bản lĩnh với các quyết sách làm ổn định kinh tế và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Không chỉ Trung ương mà dư luận trong quần chúng nhân dân cũng thể hiện rõ điều này”.

   Từ nhận xét trên đây, “Chân Dung Quyền Lực” dường như lộ rõ chân tướng là một trang web của nhóm lợi ích ủng hộ ông Dũng.

   Đầu năm 2016 sẽ có đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), cũng là lúc phân định các chức vụ lãnh đạo của đảng và nhà nước. Ở tuổi 65 ông Dũng không thể tiếp tục giữ vai trò lãnh đạo nhà nước hay chính phủ nữa. Khả năng ông sẽ làm Tổng Bí thư là hoàn toàn có thể xảy ra trong bối cảnh hiện tại và ông đang phát quang con đường này để nắm vị trí cao nhất của đảng cầm quyền.

   Nguyễn Phú Trọng trong hội nghị 10 nói về việc thay đổi thể chế nhưng không thay đổi chế độ, có nghĩa rằng, cơ cấu quyền lực Tổng Bí thư -Chủ tịch nước-Chủ tịch Quốc hội- Thủ tướng, tức là cơ cấu “Vua Tập Thể”, có thể bị thay đổi.

   Tuy nhiên, theo tôi, khả năng giống mô hình Trung Quốc, Tổng Bí thư kiêm luôn Chủ tịch nước, khó xảy ra, vì ĐCSVN chưa muốn trao trọn quyền lực vào một người.

   Về Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Tấn Dũng có thể yên tâm với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, dường như là một ứng viên nặng ký nhất với số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ ba.

   Cho nên không bỗng dưng mà “Chân Dung Quyền Lực” tấn công vào Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hay Bộ trưởng quôc phòng Phùng Quang Thanh, những người có khả năng cạnh tranh các chức vụ Chủ tịch nước hoặc Thủ tướng không hợp với ý ông Dũng.

   Sống trong văn hoá sợ hãi và nô lệ, tư duy há miệng chờ sung mong dân chủ tới, nên không ít người Việt hy vọng nếu quyền lực tập trung vào Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam sẽ có những thay đổi lớn, sẽ thoát Trung, xich gần với Mỹ hơn. Cũng có người cho rằng, giải pháp Nguyễn Tấn Dũng là sự lựa chọn bất khả kháng giữa cái xấu và cái xấu hơn.

   Ngay đến Jonathan London, giáo sư Đại học Hồng Kông, trong bài “Những bất ngờ trên đường chọn lãnh đạo kế vị” cũng viết:

   “Tuy có người nghi vấn sự thành thật của ông, ông vẫn là chính khách hùng biện nhất của Việt Nam và là tác giả của kế hoạch có chủ trương tự do nhất cho sự phát triển của Việt Nam, đó là bài phát biểu Năm Mới 2014 của ông. Ông nhiều lần tuyên bố rằng “dân chủ là tương lai”, không nao núng trước những trò gây hấn hung hăng của Bắc Kinh ở Biển Đông, và dường như rất thoải mái với ý tưởng bang giao mật thiết với Mỹ”.

   Xóa
  2. Những tuyên bố nghe có vẻ hùng hồn của ông Dũng về chủ quyền Hoàng Sa thực ra là những câu mị dân nhằm trấn an dư luận, vô thuởng vô phạt trong quan hệ với Bắc Kinh. Người ta có câu “vừa ăn cướp vừa la làng” là vậy!

   Ai chủ trương cho Trung Quốc thuê 300 ngàn héc-ta rừng đầu nguồn? Chính sách nào để hơn 90% tổng thầu EPC các dự án đầu tư quan trọng nhất lọt vào tay Trung Quốc? Ai cho Trung Quốc thuê Vũng Áng 70 năm với đặc khu Formasa? Ai chủ trương cho Trung Quốc thuê đèo Hải Vân? Ai để Trung Quốc khai thác Bauxite Tây Nguyên và hơn 60% các mỏ tài nguyên phía Bắc? Chính sách nào để hàng hoá Trung Quốc tràn ngập lãnh thổ, hàng chục ngàn nguời Trung Quốc sang Việt Nam lao động bất hợp pháp khắp ba miền, v.v…

   Tất cả những điều nói trên là bằng chứng rõ ràng nhất của hành động đẩy nền kinh tế Việt Nam vào lệ thuộc Trung Quốc, an ninh quốc phòng và chủ quyền lãnh thổ bị đe doạ; là sự tiếp tay cho cuộc xâm thực mềm của Bắc Kinh.

   Không ai khác, đây là chính sách, chủ trương của ĐCSVN mà ông Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp thực hiện trong vai trò Thủ tướng.

   Khi nhậm chức Thủ tướng vào năm 2006, ông Nguyễn Tấn Dũng đã tập hợp gần 20 tập đoàn, tổng công ty nhà nước dưới quyền điều hành trực tiếp của mình. Chính sách sai lầm, đầu tư vô tội vạ, bắt chước mô hình Cheabol của Hàn quốc của ông đã đẩy các tập đoàn, tổng công ty nhà nước vào tình cảnh thua lỗ khủng khiếp (đến nay hơn 1,5 triệu tỷ đồng, trong đó nợ khó đòi hơn 200 ngàn tỷ đồng).

   Mới 2014 của ông tuyên bố “dân chủ là tương lai”, nhưng đồng thời cũng lệnh cho Bộ Công an kiên quyết không để hình thành lực lượng đối lập và bắt giamcác bloggers “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh, “Người Lót Gạch” Lê Hồng Ngọc, và “Quê Choa” Nguyễn Quang Lập.

   Nếu nói về độ giả dối và trơ trẽn chẳng ai bằng ông ta. Ông ta đã từng công bố sẽ từ chức nếu không chống được tham nhũng vào năm 2006. Tình trạng tham nhũng hiện giờ ra sao?

   Cài cắm các con trai vào các chức vụ công quyền, con gái vào các dự án đầu tư từ Nam ra Bắc, đặc biệt ở đảo Phú Quốc, chứng tỏ ông ta là một người rất hám danh lợi, chăm sóc cho lợi ích của gia tộc. Chuyên quyền như V. Putin của nước Nga cũng không cho con cái dính líu vào chuyện làm ăn và chính trị.

   Quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng hiện nay bao trùm nhưng vẫn còn vướng rào cản của cơ cấu “Vua Tập Thể”. Nếu tiếng nói quyết định nằm hết về phía ông ta, thì đây là thảm hoạ cho dân tộc. Đất nước sẽ đắm chìm trong một chế độ độc tài, độc đoán và chuyên quyền hơn cả chế độ “Vua Tập Thể” hiện nay.

   Vì vậy, chọn Nguyễn Tấn Dũng không phải là giải pháp ít xấu hơn mà là giải pháp tồi tệ hơn!

   © Lê Diễn Đức

   Xóa
  3. bạn đọc chân chính chỉ có thể chấp nhận những tác phẩm thực sự trong sáng, sáng ngay từ cái tâm cho đến con mắt nhìn của người viết, kể cả khi viết về những sự việc tiêu cực trong xã hội. Cần có việc làm đúng đắn chứ không thể để cho bất cứ kẻ nào có thể thực hiện cho được cái mục đích chống phá của chúng đâu nhé. chả hiểu chúng có thể làm được cái việc gì hơn đâu chứ.

   Xóa
 2. …….Chính những người CSVN cũng đã phải công nhận là nếu không kỷ luật được đồng chí X tức Nguyễn-tấn-Dũng vào lúc đó đương nhiên sẽ để lại một hậu quả không thể lường được…..Đó là chưa kể chính họ cũng công nhận là nên tìm một cơ chế nào đó để đừng bao giờ đẻ ra thêm một nguyễn-tấn-dũng thứ 2…..Tức là làm sai mà không thể cách chức được. Kinh tế VN hiện nay mượn tiền về vừa ăn và cũng vừa để trả nợ,tức là thâm thủng trên 110% nếu tính luôn nợ quốc-doanh.Và đặt biệt là thời dũng-y-tá cai-trị đã để lại một lủ tham nhũng kinh hoàng trên đất nước VN tức là ăn của dân không từ một cái gì.Tiền tham nhũng họ có là hàng chục tỉ đô la……Và phe dũng-y-tá tung tiền này ra để đánh bóng tên tuổi dũng-y-tá tức nguyễn-tấn-dũng.Trong bài phát biểu mới đây nhất chính dũng-y-tá đã nhân mạnh là bất cứ giá nào cũng phải thực hiện đúng 16 chữ vàng và 4 tốt mà tàu-cộng đề ra,thủ hỏi một thằng việt-gian CSVN bán nước cầu vinh,tham ô tham nhũng mà cai trị thì đất nước không tồi tệ hơn cũng là chuyện lạ…..Không biết bao nhiêu nhà dân chủ,Blogger đã bị bắt trong thời dũng-ý-tá làm thủ tướng….Ở trong nước người ta chửi bọn lãnh đạo CSVN chửi dũng-y-tá không ra thể thống gì….dũng-y-ta chỉ có một điều ma mãnh mà không phải ai cũng biết,là vừa bán nước cho tàu-cộng nhưng lại vừa biết vuốt đuôi tây phương để mượn tiền về ăn và trả nợ…Ngày nào tây phương không cho mượn tiền nữa thật sự chúng ta không biết nguyễn-tấn-dũng lấy cái gì để nói dóc nữa,nợ công sẽ sụp đổ và đồng tiền VN sẽ mất giá,thật là viễn cảnh kinh khủng lắm…..Tin ai không tin đi tin dũng-y-tá…..quan chức tàu-công qua thăm ôm thắm thiết và cho phép viện khổng-tử được khai trương…..dũng-y-tá cũng như đám CSVN là tên việt-gian bán nước….nay kính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn biết mọi công dân có quyền tự do sáng tác và được pháp luật bảo hộ. tuy nhiên cũng không thể chấp nhận cho những hành động lợi dụng cái việc làm của mình có thể thoả mãn cho cái tham vọng của cá nhân chúng cho nên cũng không thể có kẻ nào có thể thực hiện cái việc làm chống phá đó của chúng đâu.

   Xóa
 3. Thủ tướng gõ cửa bà Tiến

  Bà Bộ trưởng Y tế nổi tiếng với chính sách đụng đâu chết người đó đang bị Thủ tướng cho vào tầm ngắm. Vụ việc này có liên quan gì đến chuyện bà Kim Tiến đi viếng Nguyễn Bá Thanh của cánh Nguyễn Phú Trọng như là một bằng chứng "em đang ngả vào lòng ai"?

  Báo điện tử Chính Phủ đăng tin trong đó nói lên nhận định của văn phòng Thủ tướng: "công tác quản lý chất lượng trang thiết bị y tế còn hạn chế, vẫn còn tình trạng sử dụng trang thiết bị y tế kém chất lượng, lạm dụng các kỹ thuật, công nghệ cao làm ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán và điều trị của người bệnh, gian lận trong việc nhập khẩu trang thiết bị y tế, gây bức xúc trong dư luận xã hội." (*)

  Qua nhận định này, với những cụm từ "quản lý", "sử dụng", "lạm dụng", "gian lận", "gây bức xúc trong dư luận" dành cho Bộ y tế; người ta có thể đoán được động thái của ông Dũng.

  Từ văn phòng thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ y tế tăng cường công khai, minh bạch trong công tác quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế. Ông cũng kéo Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào cuộc để đi kèm Bộ Y tế trong việc đăng tải công khai những kết quả đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế cũng như các nguồn kinh phí khác của các cơ sở y tế.

  Năm ngoái là năm con rệp của bà Bộ trưởng. Từ đầu làng cuối chợ dư luận lên án và đòi bà từ chức khi hàng loạt trẻ em bị chết vì chủng ngừa. Gần cuối năm, bà Tiến lại gặp đại nạn khi "được" các đồng chí trong Quốc hội cho đội sổ tín nhiệm. Đầu năm nay, chưa kịp hoàn hồn thì mùa cúm gà lại đến sớm với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Sau Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh biết đâu bà con ta lại được chiêm ngưỡng những siêu nhà, siêu xe, siêu đủ thứ của bà Bộ trưởng này!?

  Trả lờiXóa
 4. @Phương thơ •

  Cần gì phải con mụ Tiến, vụ ông Ngọ sau khi Dương Chí Dũng khai là có đưa hối lộ cho ông Ngọ sau đó là ông Ngọ đi gặp Hà bá liền.

  Nghe nói đám cưới con trai ổng, quan khách mời trong đó có Tổng cục (phân) 2 đi đã bỏ thuốc xổ cho ông ăn, nên ông mới vô nhà thương chửa bệnh nhân đó Y Tá đã chích lộn ông mũi thuốc độc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì chứ mấy cái này nói thì có cái căn cứ nào không đâu chứ, chả hiểu chúng có thể làm thêm cái việc làm nào hơn chứ. chả hiểu chúng có thể làm thêm cái gì ngoài mấy cái công việc vu khống như thế chứ. chẳng hiểu chúng có thể làm thêm cái việc làm nào hơn ngoài mấy cái việc làm như thế cơ chứ.

   Xóa
 5. Lê Dân Việt •

  Chúng nó chém giết nhau nhiều chừng nào tốt chừng ấy cho dân. Theo đà này, chắc chắn có nhiều đứa theo bá Thanh đi gặp cáo Hồ. Trọng lú và tư Sâu không chừng là những kẻ kế tiếp. Cung hỉ! Cung hỉ! đàu năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những sản phẩm của Nguyễn Quốc Minh được viết ra bằng cái nhìn của đôi mắt có màu tối, hướng bạn đọc vào đêm đen thì mỗi bạn đọc cần phải tỉnh táo và cảnh giác để tránh xa. mấy cái mà tên này làm ra cũng chẳng có cái nào có thể chấp nhận cho được vì cái việc làm đó của chúng thì khó có thể chấp nhận cho được và chẳng hiểu chúng có thể làm thêm cái việc làm nào hơn chứ.

   Xóa
 6. Đau Lòng •

  TT Nguyễn Tấn Dũng là "king of the king" ông ta cho "CDQL" vạch mặt những con sâu tham nhũng, nhưng không một ai trong đám quan tồi vạch mặt tham nhũng của ông Nguyễn tấn Dũng, con gái rượu và cậu phò Mã của ông đã mua đội banh hàng mấy trawm ngàn dollars. Họ xài tiền như rác, trong khi dân ta đói khổ và bệnh tật không có thuốc chữa trị... thật đau lòng khi viết ra những điều này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có rất nhiều trang mạng blog nổi lên với những bài viết chống phá chế độ cho nên chúng ta là những người tiếp nhận thông tin đó cần có việc làm có thể bảo vệ được cho bản thân cũng như thông tin quan trọng có thể đảm bảo quyền lợi cho mình và không để cho chúng có thể thực hiện cái việc làm chống phá của chúng được.

   Xóa
 7. ĐAN TÂM •

  VC BẮT ĐẦU ĐẤU ĐÁ THẲNG TAY
  Thông tin gần đây cho thấy VC đã đấu đá thằng tay và tàn bạo như dã thú : Phạm Quý Ngọ đột tử, Dương Chí Dũng tử hình, Nguyễn Bá Thanh nhiễm phóng xạ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến “gian lận thiết bị y tế” (?), và sẽ còn ai nữa? Võ đài VC còn nhiều pha ngoạn mục, chúng ta chờ xem. VC không lo chống ngoại xâm mà chỉ lo đấu đá và hà hiếp nhân dân. Với đà quản lý đất nước kiểu này, bọn VC “con hoang” sẽ sớm bàn giao đất nước cho giặc Tầu nếu nhân dân VN chậm tay tính sổ chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Lại thêm Một kẻ Nhà rân chủ mới nổi và đã bị phát hiện. Mọi người nên chú ý hơn trong việc thu thập thông tin cho bản thân. Hãy cẩn trọng không chỉ đối với blog của gã Nguyễn Minh Quốc này. Bởi hiện nay thì Mạng Xã Hội là một kênh thông tin đại chúng rất được các nhà rân chủ lợi dụng vào mục đích xấu xa của chúng .

  Trả lờiXóa
 9. Nếu Nguyễn Quốc Minh chỉ "tường thuật" lại các sự việc diễn ra ngoài xã hội thì sẽ không có chuyện gì cả. Nhưng hắn lại thường thể hiện sự suy diễn, xiên xẹo và có dấu hiệu của sự hoang tưởng mà hơn thế nữa hắn lại nhắm vào các sự việc tiêu cực. Không phải đất nước ta không cho hắn quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận mà là do hắn cố tình vi phạm thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Điều 258 Bộ Luật Hình Sự đã quy định rất rõ về những trường hợp như này rồi mà. Tuy blog của Nguyễn Quốc Minh đã tạm ngừng hoạt động nhưng có thể những bài viết trên blog này sẽ tiếp tục được phát tán trên các trang mạng xã hội. Vì thế cần sớm gỡ bỏ trang blog này càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 11. lắm các blog phản động thật đấy, nhiều người hình như là rất muốn làm người nổi tiếng, blog của Nguyễn Quốc Minh đã có nhiều bài viết mang nặng những yếu tố chính trị nhạy cảm rồi đấy, không lẽ lại xuất hiện thêm một nhà dân chủ mới sao, đúng là càng ngày nhiều người lại muốn lợi dụng truyền thông để chống đối lại nhà nước, vấn đề nhạy cảm này nếu chúng ta không quản lí chặt có thể trong tương lai xuất hiện thêm nhiều vụ nữa

  Trả lờiXóa
 12. blog của Nguyễn Quốc Minh lại mang những bài viết ảnh hưởng đến chính trị của đảng và nhà nước rồi, càng gần đến đại hội đảng thì người tham gia chống đối chính quyền càng nhiều, như thế này mà nhà nước không quản lí chặt chẽ thì không biết hậu quả nó sẽ thế nào, việc lợi dụng những trang blog, facebook, amng xã hội ngày càng nhiều, chúng ta nên cho dừng hoạt động blog của Nguyễn Quốc Minh lại, như thế sẽ là biện pháp tốt nhất đối với Nguyễn Quốc Minh

  Trả lờiXóa
 13. Bản thân mình chỉ chấp nhận những bài viết trong sáng mà thôi :3. Cần có việc làm đúng đắn chứ không thể để cho bất cứ kẻ nào có thể thực hiện cho được cái mục đích chống phá của chúng đâu nhé. chả hiểu chúng có thể làm được cái việc gì hơn đâu chứ.

  Trả lờiXóa