Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NĂM CÁI KẾT “CÓ HẬU” CHO CÁC NHÀ RẬN CHỦ NĂM 2014

Vậy là những tờ lịch cuối của năm 2014 sắp được lật mở. Đất nước qua năm con Ngựa đang ngày càng đổi thay, tiến bộ và văn minh. Còn với giới “rận chủ” năm 2014 lại trở thành năm “tử” khi mà một loạt nhà rận chủ phải ra trước ánh sáng công lý và chuyển sang danh xưng mới: phạm nhân. Cùng TuoitreVietnam2012 nhìn lại 5 cái kết cho những nhà dân chủ giả hiệu trong năm 2014:
Cái kết thứ nhất:


Ngày 16/4/2014, Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm vẫn giữ nguyên mức án mà phiên tòa sơ thẩm đã tuyên với  Đinh Nhật Uy về  tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam. Đinh Nhật Uy là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn AT, chuyên photo và sửa chữa máy vi tính; có em trai là Đinh Nguyên Kha bị Tòa án nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt 8 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Vụ án Đinh Nhật Uy là bài học cho những đối tượng bị “mù” về chính trị nhưng thường ảo tưởng về chính bản thân, coi mình như là một người hùng của dân tộc. Tuy nhiên, người hùng thay vì giúp ích cho đất nước thì lại phải dính vào vòng lao lý. Ngoài ra, những kẻ như này đã kéo theo cả người thân, bạn bè theo con đường phạm tội.
Cái kết thứ hai:
Sáng 26.6. 2014, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng giữ nguyên mức án 2 năm tù mà hôm 4.3, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt ông Trương Duy Nhất (50 tuổi, trú Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Trương Duy Nhất là một trường hợp trong không ít những người cầm bút, vẫn lớn tiếng phê phán người khác, nhưng bản thân họ vì nhiều lý do nào đó đã tự bẻ cong ngòi bút của mình. Trương Duy Nhất là một người được ăn học, tự tể, lại từng là người viết báo.  Lẽ ra Trương Duy Nhất phải biết mình nên viết gì, nhưng anh ta lại có hành động ngông cuồng. Trương Duy Nhất tự cho mình cái quyền được “chửi” người khác, xuyên tạc chống lại Đảng, Chính phủ và nhân dân.  Và mức án 2 năm tù là bài học cho những kẻ ngông cuồng như Nhất.
Cái kết thứ ba:
Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ba đối tượng Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”; trong đó, đáng chú ý nhất là đối tượng Bùi Thị Minh Hằng. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam. Trước, trong và sau khi phiên tòa diễn ra, các đối tượng phản động trong và ngoài nước liên tục kích động đòi thả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng. Bùi Thị Minh Hằng là đối tượng mới nổi lên như một nhà “rận chủ” có tiếng chuyên đi kích động, phá rối, luôn có mặt và đi đầu trong các cuộc biểu tình. Hằng được đám phản động trong và ngoài nước bầu chọn cho cái danh hiệu “ảo” là “người phụ nữ của năm”. Nhưng cuối cùng  Hằng đã nhận được danh hiệu riêng cho mình: phạm nhân.
Cái kết thứ tư:
Ngày 5/5, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và sau đó thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Hữu Vinh. Sau đó 5 tháng,  ngày 30/10/2014, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã ra bản kết luận điều tra và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố Nguyễn Hữu Vinh (blogger anh Ba Sàm) về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258, Bộ luật hình sự 1999 ra trước pháp luật. Nguyễn Hữu Vinh cũng là nhà rận chủ có bản tiểu sử rất oanh liệt. Vinh là con trai của một nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại sứ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô. Nguyễn Hữu Vinh còn là cựu học sinh của trường Chu Văn An, sau đó thi vào trường an ninh và từng là sĩ quan an ninh nhưng sau đó không làm trong ngành nữa mà đi học ngoại ngữ và luật. Vinh được đào tạo bài bản các nghiệp vụ về an ninh và là chủ công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam). Vậy mà Nguyễn Hữu Vinh đã gạt bỏ tất cả để lập ra trang mạng Anh Ba Sàm, Diễn đàn Xã hội dân sự, Đảng xanh, Chép Sử Việt để thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, chống phá lại Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Cái kết thứ năm:
Ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập. Nguyễn Quang Lập là nhà văn tương đối có tiếng của Việt Nam. Ông này nổi tiếng với vai trò người viết kịch bản cho những tác những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Đời cát (giải vàng Liên hoan phim Châu Á-Thái Bình Dương, giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 và nhiều giải thưởng khác; Thung lũng hoang vắng (giải Fipresci, Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13…. Nhưng Nguyễn Quang Lập cũng là đại diện tiêu biểu cho hiện tượng có nhiều nhà văn  khi chuyển từ văn giấy sang văn mạng đã bị thoái hóa, biến chất dẫn đến việc phải rơi vào vòng lao lý.
Hungbin

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. đây là thể hiện sự khoan hồng của nhà nước đối với những kẻ đã lầm đường lạc hướng khi đã bị các thế lực phản động chống phá nhà nước lôi kéo dụ dỗ để chống lại đất nước,mong khi được cải tạo những người này sẽ có ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 2. pháp luật nước ta luôn thể hiện sự đề con giá trị con người và tạo cơ hội cho các phạm nhân được cải tạo để trở về với xã hội,những người này tuy đã từng làm hại cho đất nước gây ảnh hưởng xấu tới đất nước nhưng nhà nước ta đã tạo cơ hội cho họ được chuộc tội và sống có ích hơn với đất nước

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ này đã làm những việc gây nguy hại cho đất nước và họ còn rất ngang ngược khi bị giam giữ luôn la là mình bị oan nhưng rồi với đầy đủ chứng cứ chứng minh rõ ràng thì những kẻ này cũng phải cúi đầu nhận tội trước pháp luật và mong được hưởng khoan hồng

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ có tội ắt sẽ phải chịu xử lí trước pháp luật .Thật là một năm thảm hại với đám rận chủ ở Việt Nam , khi mà kẻ được chúng tôn làm ngọn lửa của phong trào đã lần lượt bị bắt và xử lí , một số còn lại được xuất chuồng ra nước ngoài . Thật vui vì điều này .

  Trả lờiXóa
 5. Về vụ của Đinh Nhật Uy chúng ta đã cố gắng nương tay nhưng hắn vẫn không hối cải. Với mức án 1 năm 3 tháng tù treo và 1 năm thử thách theo tôi là xử đúng người đúng tội của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. "Trương Duy Nhất là người có học thức, được đào tạo bài bản với trình độ đại học nhưng đã bị tha hóa đạo đức, bị các đối tượng phản động lôi kéo, mua chuộc đi theo con đường phạm tội của một số blogger trước", Đây là sự đáng tiếc cho chính Trương Duy Nhất và những blogger ở Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh hay Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Quang Lập đều là những cái tên không mấy xa lạ đối với những blogger. Đây là những nhân vật tiêu biểu để các blogger khác thấy được những án phạt sẽ phải chịu khi tin theo lời bọn phản động dụ dỗ, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ dám chống lại Đảng và nhà nước thì không khác nào chúng tự giết bản thân chúng, làm việc xấu thì sẽ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 9. Chính nghĩa luôn luôn thắng gian tà, những kẻ nào có ý định chống phá lại đất nước thì biết đường mà hối cải đi, không rồi lại bị kết cục như nhau hết đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật của ta sẽ không dung tha cho những ai làm trái đạo lý, chúng ta những con người Việt Nam chân chính hãy kiên quyết đấu tranh chống lại bọn phản động, không cho chúng làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp đẽ của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 11. Đều được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam thân yêu mà sao có nhiều kẻ ngu ngốc đến thế nhỉ, dám bôi nhọ nơi chôn rau cắt rốn của mình, không trừng trị chúng thì chúng càng làm càn.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng những cái kết "có hậu" thật, cảm thấy vui vì bọn rận phải trả giá cho những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Một năm đầy thăng trầm sắp kết thúc, một năm mới lại bắt đầu với bao khởi đầu mới. Năm vừa qua đã có rất nhiều các nhà dân chủ giả danh, tích cực hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, gây chia rẽ nhân dân ta, và rất nhiều trong số chúng đã phải chịu những hình phạt thích đáng của Pháp Luật.

  Trả lờiXóa
 14. Khép lại một năm tổn thất nặng nề cho đám rận chủ trong nước . Mong rằng bọn chúng học được những bài học xương máu cho việc chống đối đất nước , phản bộ đất nước sẽ không có một kết quả tốt đẹp đâu .

  Trả lờiXóa
 15. các nhà dân chủ của chúng ta năm vửa rồi hoạt động cũng mạnh thật đấy, chống chính quyền, nhân dân, chốn đảng, gì cũng làm được, không biết một năm nó kiếm bao nhiều tiền chống nhà nước thế này, được bơm tiền thì chống mạnh mẽ chứ có biết thế nào là đúng thế nào là sai đâu, nếu pháp luật việt nam không khaon hồng thì có lẽ những nhà dân chủ của chúng ta đã bị tử hình hết vì cái tội chống chính quền rồi, đảng đã cho cuộc sống ấm no hạnh phúc như thế rồi mà còn chống đảng nữa thì không còn gì để nói nữa

  Trả lờiXóa
 16. các nhà dân chủ của chúng ta năm nay đã chiến đấu hết mình rồi đấy, thấy nhà dân chủ nào cũng béo bở lên, chắc là cũng được chăm sóc đầy đủ, nên mới béo mập ra thế này? sướng nhất là các vị rồi, không biết năm tới các nhà dân chủ sẽ sinh ra được nhiều nhà dân chủ mới không đây, nếu cảm thấy không sống được ở việt nam thì co xuất khẩu sang mĩ hết, mà điếu cày và cù huy hà vũ là một điển hình nhé

  Trả lờiXóa
 17. đúng là khôn nhà dại chợ, làm người tốt không làm giờ lại bị đi mang tiếng xấu của toàn xã hội, 'người dân có ai muốn bán nước viêt nam yêu quý của mình đâu, chống lại nhà nước cũng có nghĩa là làm mất đi những công sức mà ông cha mình đã chiến đấu để bảo vệ tổ quốc việt nam, những thành quả đó chúng ta không thẻ không ghi nhận, và phải truyền từ đời này sang đời khác, không để một con sâu làm giầu nồi canh như thế được, chúng ta thà hi sinh tất cả chứ không chịu mất nước!!

  Trả lờiXóa