Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CỰC ĐOAN TRUNG QUỐC VÀ XUNG ĐỘT KHU VỰC

Trung Quốc đã nhận thức về thế giới bên ngoài qua lăng kính lịch sử hàng ngàn năm, tượng trưng bởi chính tên gọi với ý nghĩa họ là trung tâm vũ trụ và “thống trị các dân tộc man, di, mọi, rợ”. Sau khi bị nước ngoài đô hộ, người Trung Quốc đang nỗ lực tìm lại cái vẻ vĩ đại của mình.

          Trong khi giáo dục lòng yêu nước được đẩy mạnh ở Trung Quốc, chính quyền nước này cũng đã phát triển một chính sách đối ngoại để chống đỡ cho chế độ bằng cách tăng cường kinh tế và các đòn bẩy trên thế giới, nhưng chủ yếu là tập trung vào khu vực Đông Nam Á, nơi người Trung Quốc đã “nhúng sâu” vào nền kinh tế các quốc gia này.
         
CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CỰC ĐOAN TRUNG QUỐC VÀ XUNG ĐỘT KHU VỰC
Đông Nam Á được xem là trung tâm quan trọng của nguồn tài nguyên, là không gian sống của Trung Quốc trong thế kỷ mới. Bắc Kinh cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác với các nước thuộc Liên Xô cũ, đầu tiên là các quốc gia có chung biên giới với họ.
          Tuy nhiên cách tiếp cận của người Trung Quốc đã có những hành động gây tổn thương, xúc phạm đến các nước khác được thúc đẩy bởi chủ nghĩa dân tộc cực đoan hẹp hòi ở Trung Quốc. Trong một số trường hợp, chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Trung Quốc phát triển rất nhanh và có thể trở thành quan điểm của đa số. Cuối thập niên 1990, đầu những năm 2000 Trung Quốc đã phát hành hàng loạt ấn phẩm chống phương Tây và Mỹ, phô trương sức mạnh quân sự của mình.
          Xu thế chống phương Tây lên đến đỉnh điểm vào năm 1999 khi NATO đánh bom trúng đại sứ quán Trung Quốc ở Belgarde. Theo Bộ Công an Trung Quốc, đã có 700 ngàn người biểu tình, con số này có thể so sánh với thời Cách mạng Văn hóa. Trong 2 năm 2004, 2005 một số thành phố ở Trung Quốc đã chứng kiến các cuộc biểu tình  chống Nhật rầm rộ để phản đối những chi tiết về Chiến tranh Thế giới II trong sách giáo khoa Nhật Bản cũng như những nỗ lực của Tokyo cố gắng sửa đổi hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật.
          Quan hệ kinh tế chặt chẽ không đủ xây dựng một khu vực ổn định trong khi nó đang bị hủy hoại bởi tranh chấp lãnh thổ và những ký ức đen tối trong lịch sử. Mặc dù Trung Quốc là đối tác kinh tế chính của Nhật Bản, Bắc Kinh vẫn không quên tranh chấp lãnh thổ ở nhóm đảo Senkaku và vấn đề lịch sử thời bị Nhật Bản đô hộ. Tập Cận Bình đã nhắc lại một lần nữa điều này trong lễ kỷ niệm 77 năm ngày xảy ra thảm sát Nam Kinh trong tháng 12/2014.
          Do mâu thuẫn về chủ quyền lãnh thổ và hàng hải, quan hệ giữa Trung Quốc với các nước láng giềng Đông Nam Á cũng rất bấp bênh. Bắc Kinh đẩy mạnh sự hiện diện (bất hợp pháp) của mình ở Biển Đông, kịch liệt bác bỏ nỗ lực can thiệp của Mỹ và trọng tài quốc tế và tìm mọi cách thúc đẩy đàm phán tay đôi. Để ép buộc các đối thủ đi theo hướng tiếp cận của mình, Trung Quốc đang kết hợp áp lực kinh tế và chính trị, cộng thêm một phần khích lệ.
          Trong một số trường hợp, thủ đoạn này đã đạt được một sự nhượng bộ mà Bắc Kinh mong muốn, mặc dù đôi khi các đối thủ của Trung Quốc trở nên kiên cường hơn và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nước khác trong khu vực cũng như Hoa Kỳ, học giả Nga bình luận.
          Giới lãnh đạo Trung Quốc vẫn còn bị chi phối bởi tư tưởng muốn thành công lâu dài cần phải chuẩn bị sẵn sàng sử dụng vũ lực. Do đó Bắc Kinh không ngừng tăng chi tiêu cho quốc phòng và phát triển các học thuyết quân sự, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang để sẵn sàng thực hiện bất cứ mệnh lệnh, quyết định nào của các nhà lãnh đạo chính trị.
          Trong khi đó kinh tế vẫn là phương tiện chính của Trung Quốc để tìm kiếm khả năng gia tăng thống trị khu vực và toàn cầu. Kinh tế đối ngoại được Bắc Kinh kết hợp chặt chẽ với địa chính trị, các lĩnh vực chính của sự cộng sinh này đang ngày càng trở nên đa dạng và các mục tiêu chính sách đối ngoại của Trung Quốc ngày càng tinh vi.
            Trong bối cảnh tranh chấp lãnh hải đáng ngại hiện nay giữa Trung Quốc với các nước Đông Nam Á ở Biển Đông, với Nhật Bản ở Hoa Đông, lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, hay động viên người dân hành động quá khích (như trường hợp vụ nhà hàng Snacks Bắc Kinh), thì đó là chủ nghĩa hoang dã. Và hiện có nhiều  tin rằng chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc là mối đe dọa thực sự và sẽ biến Trung Quốc thành kẻ gây hấn toàn cầu.
Lê Minh

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Nguyễn Xuân Phúc - MỘT KẺ CƠ HỘI PHẢN CHỦ

  Đó là biệt tài của Nguyễn Xuân Phúc. Trong đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 có hơn 65 đoàn đại biểu thì Nguyễn Xuân Phúc với chức danh Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP đã mời cơm gần 60 đoàn. Anh gặp riêng các trưởng đoàn, các Uỷ viên TW để vận động trước nhất gom phiếu cho mình và gạt Nguyễn Bá Thanh (Bí thư Đà Nẵng), gạt Vũ Ngọc Hoàng (Nguyên Bí thư Quảng Nam- Phó ban Tuyên giáo) để 2 vị này không lọt vào Bộ chính trị- bởi vì miền Trung khó lòng có 2 Uỷ viên Bộ chính trị, anh tung đủ chiêu nào là Nguyễn Bá Thanh độc đoán chuyên quyền, nào là Vũ Ngọc Hoàng yếu đuối, bệnh tật…và đúng như tính toán, Nguyễn Xuân Phúc đã vào Bộ chính trị. Người Quảng Nam Đà Nẵng nói rằng “nước chảy ngược” là như thế.

  Mặt khác Nguyễn Xuân Phúc ngầm kết nối với Nguyễn Văn Chi (dân Đà Nẵng) Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra để cung cấp thông tin về vụ Vinashin. Khi đó Chi hứa sẽ đưa Phúc vào Bộ chính trị. Đương nhiên Phúc lọt vào mắt xanh Trương Tấn Sang vì Trương Tấn Sang đang dùng Vinashin để đánh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Xuân Phúc là như vậy, thượng đội hạ đạp, phản thầy bất kỳ lúc nào, miễn là gió đổi chiều là theo chiều gió để được cho mình.

  Nguyễn Xuân Phúc cặp kè với 1 nữ giám đốc Công ty tư vấn xinh đẹp ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 người hết khách sạn này đến khách sạn khác kể cả ở Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh, Phúc luôn mạnh tay can thiệp cho mỹ nữ trúng dự án. Nguyễn Xuân Phúc còn có đệ tử là Hồ Minh Hoàng giám đốc Công ty Hải Thạch ở xứ Tuy Hoà Phú Yên. Hồ Minh Hoàng là anh của Hồ Minh Hậu, anh em Hoàng Hậu đoạt của mấy ngân hàng trên 400 tỉ rồi cho Hậu chuồng đi trốn ở nước ngoài nhận lệnh truy nã đặc biệt, Hoàng ở lại phủi tay, Công ty Hoàng như cái lỗ mũi, tiền không có trả lương nhân viên nhưng được Nguyễn Xuân Phúc đỡ đầu trao cho dự án hầm đèo Cả cả tỉ USD, và cho y làm Tổng giám đốc, Công ty cổ phần nhưng được Phúc can thiệp nên ôtô được đăng ký xe bản xanh 80B để vào Nam ra Bắc. Về việc ăn bẩn của Nguyễn Xuân Phúc thì hết đường nói. Công ty nào cũng hứa, được thì đớp, mà không được thì lặn, đó là sách của Nguyễn Xuân Phúc.

  Năng lực Nguyễn Xuân Phúc đúng là anh quan tỉnh lẻ ,ra trước quốc hội trả lời chất vấn à à, ê ê loanh quanh không có ý nào có cở Phó Thủ tướng vậy mà cũng được Trương Tấn Sang khen là lưu loát, được cả Chủ tịch Quốc hội khen là đầy đủ (?). Phúc đã từng phản Thủ tướng và sẽ sẵn sàng làm phản như thế.

  Một con người đầy cơ hội và gian manh,phản chủ như vậy có nên dùng không?

  Trần Lê

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật kinh hoàng: Không qua khỏi cú đầu độc hèn hạ của Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng chiều ngày 2/1/2015

  Ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất đợt hóa trị thứ 3, kết quả xét nghiệm tuỷ đồ không có dấu hiệu cải thiện, không đủ điều kiện ghép tủy, hiện các bác sĩ đang dùng mọi liệu pháp nhằm duy trì thể trạng để kéo dài cuộc sống. Thể theo nguyện vọng, gia đình đã quyết định đưa ông về Việt Nam để gặp mặt người thân, họ hàng và thành phố Đà Nẵng thân yêu lần cuối. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Việt Nam bằng máy bay cứu thương (air ambulance) của hãng Air Ambulance Specialists, Inc. Chuyến bay khởi hành từ Seattle, Washington, dự định sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng trưa hoặc chiều ngày 2/1/2015.

  Như chúng tôi đã đưa tin ngày 23-12-2014 về việc ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc chất phóng xạ ARS đã tiến triển thành ung thư máu bạch cầu cấp, hiện ông vẫn đang nằm tại Trung tâm Y tế Đại học Washington và được giáo sư, tiến sĩ Elihu Estey đến từ Khoa Điều trị ung thư của thành phố Seattle (Seattle Cancer Care Alliance Clinic - SCCA) làm bác sĩ trực tiếp điều trị.

  Theo thông tin từ đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW và Ban Tổ chức TW sau khi qua Mỹ làm việc với bệnh viện về cho biết, tình trạng của ông Nguyễn Bá Thanh đang rất nguy kịch sau 2 đợt hóa trị tưởng chừng thành công nhưng cuối cùng vẫn thất bại khi các chỉ số xét nghiệm máu xấu đi nhanh chóng. Trước khi hóa trị lần 3, các giáo sư bệnh viện đã cân nhắc về tính độc hại của hoá chất và những tác dụng phụ sẽ gặp phải nhưng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vẫn quyết tâm điều trị. Theo bác sĩ Elihu Estey, dự kiến có 3 khả năng xảy ra:

  1. Ông Nguyễn Bá Thanh có thể gặp nguy hiểm tính mạng trong quá trình hóa trị.

  2. Nếu kết quả xét nghiệm tuỷ đồ không có dấu hiệu cải thiện, không đủ điều kiện ghép tủy thì chỉ còn cách duy nhất là điều trị duy trì thể trạng để kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân đến tối đa có thể.

  3. Trong trường hợp may mắn nhất, nếu các chỉ số xét nghiệm máu đủ điều kiện để ghép tuỷ, sẽ tiếp tục tiến hành phẫu thuật ghép tuỷ và hi vọng kết quả điều trị sẽ thành công.

  Và ngày 26/12/2014, đợt hóa trị lần 3 kết thúc và khả năng thứ 2 đã xảy ra, sau khi các bác sĩ tiến hành xét nghiệm tuỷ đồ đưa ra kết luận không có dấu hiệu cải thiện, không đủ điều kiện để tiếp tục phẫu thuật ghép tủy. Điều duy nhất các bác sỹ tại Trung tâm Y tế Đại học Washington có thể làm được hiện nay là cố gắng điều trị duy trì thể trạng để kéo dài sự sống cho ông Nguyễn Bá Thanh.

  Ngày 27/12/2014, theo nguyện vọng của ông Nguyễn Bá Thanh, các bác sĩ Elihu Estey và Donnel Rizzuto đã gặp gia đình để trình bày toàn bộ về tình trạng của ông Thanh và đưa ra lời khuyên nên đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Việt Nam sớm nhất có thể.

  Ngày 29/12/2014, hãng Air Ambulance Specialists, Inc. xác nhận gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã đặt máy bay cứu thương Lear Jet. Chuyến bay sẽ khởi hành ngày 2/1/2015 từ Seattle, Washington (giờ Washington, Hoa kỳ), sau 15 giờ bay sẽ đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng trưa hoặc chiều cùng ngày 2/1/2015 (theo giờ Việt Nam).

  Vậy là mọi hi vọng về kết quả điều trị thành công cho ông Nguyễn Bá Thanh đã thất bại, chúng ta phải chấp nhận sự thật và nhân dân, nhất là người dân Đà Nẵng hãy sẵn sàng đón người con ưu tú về với đất mẹ vào ngày 2/1/2015 tới đây. Dù sao đi nữa, chúng ta cũng không được để mất niềm tin, hãy tiếp tục duy trì đàn cầu an cho ông, cầu mong phép màu sẽ xảy ra để ông có thể hồi phục bất ngờ. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất xảy ra.

  Nghe nói, trong thời gian ở Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh đã chuẩn bị sẵn đơn tố cáo, chỉ đích danh Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đã mượn tay Trung Quốc ám hại ông vì những động cơ chính trị thấp hèn.

  Hỡi nhân dân Đà Nẵng hãy chuẩn bị sẵn sàng, khi ông Nguyễn Bá Thanh nằm xuống cũng chính là lúc chúng ta bắt tên đồ tể Nguyễn Xuân Phúc phải đền tội!

  1/01/2015

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc đúng là do đất nước rộng lớn quá nên không biết bên ngài thế nào thì cũng đúng thôi? ngay cả chủ tịch nước trung quốc là mao trạch đông cũng chưa bao giờ ra khỏi đất nước trung quốc, nếu như ếch ngồi đáy giống như thế thì không được, chúng chỉ làm cho người dân thêm ngu thôi, cứ nhận mình là trung tâm thì sao được, phải mở mang ra bên ngoài thì mới biết thế giới như thế nào, biết mình đang ở đâu, chính vì ít mở mang nên người dân trung quốc cũng rất cực đoan

  Trả lờiXóa
 4. tư tưởng của người trung quốc được chính quyền bắc kinh tuyền truyền làm cho người dân cũng có những tư tưởng màn tính bảo thủ, nhìn qua việc giải quyết vấn đề biển đông của trung quốc là biết, chinh quyền trung quốc luôn muốn cho tình hình thêm phứt tạp và căng thẳng, ngư dân trung quốc thì luôn nghe theo những lời xúc giục của chính quyền để chống lại việt nam, hành động này là không được

  Trả lờiXóa
 5. trung quốc thì không ai lạ bản chất của nó nữa rồi, bản chất xấu xa, bỉ ổi, chuyện xấu gì cũng làm, việt nam sống bên cạnh ông hàng xốm thế này thì thật là vất vả quá, phải chống đỡ biết bao nhiêu là việc, hết biên giới trên đất liền giờ lại biên giới trên biển, đúng là không thể yên thân với trung quốc được, người dân có ai muốn thế này đâu, chỉ muốn sống hào bình ổn định à được, đây trung quốc nó gây sự như thế thì tức nước cũng vỡ bờ thôi

  Trả lờiXóa
 6. Vì lợi ích của mình mà TQ đã và đang bất chấp lợi ích của các nước khác, bất chấp luật pháp quốc tế, tất cả chỉ để thực hiện cái giấc mộng bá chủ từ ngàn đời của mình, chúng ta đều thấy trong suốt chiều dài lịch sử của mình, TQ luôn có một dã tâm lớn là làm bá chủ, nhưng cho tới nay chưa một lần nào họ được toại nguyện cả.

  Trả lờiXóa
 7. Tin cập nhật: Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào lúc 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015!

  Như tin đã đưa về việc ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng vào ngày 2/1/2015, tuy nhiên, vì lý do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất nên lịch di chuyển được hoãn lại đến sáng ngày 6/1/2015. Máy bay cứu thương (Air Ambulance) sẽ đưa ông Nguyễn Bá Thanh cùng thân quyến cất cánh từ Seattle, Washington, Mỹ vào lúc 10:15 sáng thứ hai, ngày 5/1/2015. Sau 2 trạm dừng tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản) sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015, ông Thanh sẽ được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc đặc biệt trong những ngày tháng cuối cuộc đời.

  Lịch trình chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng cụ thể như sau (thời gian được tính theo giờ địa phương):

  Cất cánh từ Seattle, Washington lúc 10:15 sáng ngày 5/1/2015.

  Chuyến bay sẽ tạm dừng để tiếp nhiên liệu 2 lần tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản), sau đó tiếp tục chuyến bay thẳng về Đà Nẵng.

  Hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 08:35 tối thứ ba, ngày 6/1/2015. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được xe cứu thương đưa thẳng về Bệnh viện Đà Nẵng (124 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng) để các bác sĩ tại đây tiếp tục công tác điều trị duy trì thể trạng cho ông cho đến phút cuối đời.

  Liên lạc với bác sĩ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, được biết công tác chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân đã sẵn sàng, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ có chế độ chăm sóc đặc biệt với điều kiện tiện nghi tốt nhất trong khả năng có thể của bệnh viện.

  Khoa học mãi mãi có giới hạn, dù nền y tế tiên tiến nhất cũng không thể chữa khỏi cho ông Nguyễn Bá Thanh nhưng chúng ta không được nản lòng, hãy tiếp tục duy trì thành tâm cầu an, hi vọng phép màu của Đức Phật sẽ xảy ra để ông Nguyễn Bá Thanh có thể hồi phục, tiếp tục cống hiến cho dân cho nước, nhất là trong công cuộc chống tham nhũng mà ông vẫn còn đang dang dở, đặc biệt là vụ án phanh phui khối tài sản tham nhũng khổng lồ của gia đình ông Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Là người dân Việt Nam, tất cả chúng ta đều đang rất đau buồn, càng thương ông Nguyễn Bá Thanh chúng ta lại càng tức giận, căm thù Nguyễn Xuân Phúc - kẻ đã vì bản báo cáo danh sách tài sản mà nỡ ra tay ám hại ông Thanh một cách đê hèn.

  Vì tâm trạng quá đau buồn, tiếp nhận thông tin muộn và cần kiểm chứng nguồn tin nên đến giờ chúng tôi mới có thể cập nhật thông tin chính xác. Xin thành thật cáo lỗi độc giả, nhất là người dân Đà Nẵng đang nóng lòng trông ngóng từng phút, từng giây để được đón ông Nguyễn Bá Thanh, một người con ưu tú trở về quê mẹ một lần và có thể là mãi mãi…

  Trả lờiXóa
 8. CUỐI NĂM GIA ĐÌNH THỦ TƯỚNG 'TRÚNG MANH' LỚN

  Con trai út của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi, vừa tiếp tục được chỉ định vào ban chấp hành đảng bộ tỉnh Bình Định. Quyết định 'cơ cấu' diễn ra chưa đầy 6 tháng sau khi ông Triết giữ cương vị bí thư đoàn thanh niên cộng sản HCM tỉnh Bình Định.

  Việc chỉ định đối với ông Triết được công bố hôm 30/12 và được ban hành bởi ban chấp hành trung ương đảng CSVN, đánh dấu một năm 'trúng mánh' lớn đối với gia đình thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Hồi đầu năm 2014, anh trai ông Triết là Nguyễn Thanh Nghị cũng đã được bộ chính trị đảng CSVN 'cơ cấu' giữ chức phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang – cũng là quê hương của thủ tướng Dũng.

  Với những động thái ráo riết củng cố quyền lực như trên, nhiều khả năng hai anh em ông Nguyễn Thanh Nghị và Nguyễn Minh Triết sẽ tiếp tục trở thành ủy viên trung ương đảng trong nhiệm kỳ tới.

  Tài liệu Wikileaks tiết lộ, ông Nguyễn Minh Triết sinh năm 1990, là con trai thứ ba trong gia đình TT Nguyễn Tấn Dũng. Ông Triết được nói đi du học tại Anh vào năm 2004, tức là khi 14 tuổi(!?).

  Một bài viết trên báo Tiền Phong từng nói rằng từ tháng 11/2011, ông Nguyễn Minh Triết về Việt Nam, công tác trong vai trò là một cán bộ cấp cơ sở thuộc đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

  Cho đến nay, thông tin về việc ông Dũng lấy đâu ra tiền cho con du học vẫn còn là điều bí ẩn. Được biết, mức lương thủ tướng tính cả thưởng theo chế độ thương binh của ông Dũng cũng chỉ vào tầm 800 USD/tháng.

  Với đà thăng tiến quyền lực nhanh chóng của hai người con, không chừng vài năm tới Nguyễn Tấn Dũng sẽ chễm chệ trở thành 'thái thượng hoàng' trong chế độ cộng sản Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 9. @AR 15 (chính chủ) •

  Hôm qua coi Tam Quốc trên ti vi giờ đọc tin này thấy thằng cu Triết giống y như thằng Cao Nha Nội con trai của Cao Cầu một dạng bất tài mất dạy nhưng có thằng cha làm Thái úy nên lúc nó trêu ghẹo vợ của Lâm Xung suýt bị ông ấy tẩn cho thì nó gào lên "Cha tao là Cao Cầu Thái úy, tao thích ai thì tao đánh, ai đẹp thì tao lấy, mày chỉ là một Giáo đầu là con chó bên cạnh cha tao thôi." Thời Băc Tống lúc bấy giờ ngẫm lại thấy y như thời Việt Nam xã nghĩa bây giờ, Cao Cầu là một thằng bất tài vô tướng nhưng do sự mù quáng của Hoàng đế Bắc Tống nên đôn nó lên chức Thái úy tương đương với chức Thủ Tướng bây giờ từ đó nó tự tung tự tác ám hại biết bao nhiêu trung thần, anh hùng hảo hán, đất nước chìm vào loạn lạc đói khổ lầm than cùng với sự xâm lăng của người Hung Nô phương bắc nên triều đại Bắc Tống sụp đổ đến nỗi Vua Tống chết không có đất chôn, bà con ngẫm đúng không?

  Trả lờiXóa
 10. @nguoiduatin •

  Gia đình Nguyễn Tấn Dũng "trúng mánh" hay trúng độc thời gian sẽ trả lời. Chế độ cộng sản là tợp hợp những tên tham tàn độc ác, nếu muốn tồn tại buộc chúng phải đấu đá tranh giành quyền lực, chuyện đó xảy ra ngay lúc sinh thời : HCM Bán Đứng Phan Bội Châu Cho Thực Dân Pháp Trên Đất Trung Hoa Năm 1925. Tác giả Mường Giang. http://xoathantuong.tripod.com...

  Điều đáng nói/viết ra là đảng cộng sản chẳng làm được gì cho đất nước, chỉ có nghèo đói , máu và nước mắt đồng bào đổ ra, tài nguyên đất nước mất dần vào tay Tàu cộng chỉ để làm giàu cho đám chóp bu cộng sản nuôi đám trí thức xôi thịt cùng lũ kiêu binh. Chưa dẹp bỏ được hình tượng giả trá HCM, chưa dẹp bỏ được chế độ cộng sản, dân chủ nhân quyền cho VN chỉ là ảo tưởng.

  - Đã Thông thái và Cộng sản thì không Lương thiện ( phải mưu mẹo, gian hùng).

  - Đã Lương thiện và Cộng sản thì không Thông thái ( phải nhẹ dạ, nông cạn).

  - Đã Lương thiện và đủ Thông thái thì không theo Cộng sản. (Hà Sĩ Phu)

  Bài Đọc Suy Gẫm: Chúng Nó Giết Nhau hay việt cộng thanh trừng nội bộ do tác giả Đỗ Thông Minh biên khảo.

  http://muoisau.wordpress.com/2013/12/04/chung-no-giet-nhau-do-thong-minh/

  Trả lờiXóa
 11. @Vo danh •

  Thật khốn nạn cho đất nước:
  - Ba ếch vô học, ngu dốt, xảo trá, tham nhũng.
  - Con nhỏ Phượng... mấy chục ngàn tỷ... thách thức dư luận.... tiền đâu ra..
  - Thằng bé Nghị mặt như cái mẹt, ăn nói thì ê a... trí tuệ giống hệt thằng bố mặc dù có học... Mà ngu như bò, đặt đít lên ghế cao... Uỷ viên dự khuyết.
  - Thằng nhỏ Triết... vắt mũi chưa sạch... tỉnh ủy viên Bình Định.....
  - Anh em vợ nhà nó, doanh nghiệp nhà nó... vơ hết đất vàng, dự án ngon....
  Thật ngạo mạn và ngông cuồng..... nó coi dân Việt như những con cừu.
  Nó coi Đảng cộng sản chỉ là công cụ cho nó kéo bè, kéo cánh tham nhũng.... phá hoại đất nước.... khi cần chắc nó chùi đít!
  Tôi cũng ngạc nhiên vẫn có thằng ca ngợi thằng Ếch tài năng... thật là một lũ chó chết....
  Thương thay Bá Thanh bị thằng Ếch đầu độc mà bây giờ nó đang tung lên dư luận, đá quả bóng cho Xuân Phúc thùng rỗng.
  Buồn thay nước Việt!

  Trả lờiXóa
 12. @TUS •

  Chia buồn với dân BÌNH ĐINH!
  BĐ chẳng có đứa mô khôn bằng con NTD!
  Xin Báo cáo với Ngaì Nguyễn Huệ. - Quang Trung!

  Trả lờiXóa
 13. Tgt •

  "Cho đến nay, thông tin về việc ông Dũng lấy đâu ra tiền cho con du học vẫn còn là điều bí ẩn."

  Giờ nầy còn gì mà gọi là "bí ẩn" nữa hả Trời?
  Con đảng viên đi du học hà rầm, tiền lương chúng còn thấp hơn tằng thủ lợn, chích heo nầy nữa là.
  Nếu không tham nhũng, cắp tiền dân, bán tài nguyên đất v.v... thì tiền đâu mà qua Mỹ du... hí ?
  Nên nhớ tiền học của học sinh nước ngoài mắc gấp 3 lần tiền học sinh địa phuong đó nha.
  Vậy thì tiền đâu, rõ rồi nhá vẹm.
  Bây giờ chúng cấy con của chúng vào những chức vụ để tiếp tục cướp, cắp của dân, của đất nước thôi.
  Ôi, tội dân Vịt tui quá
  Không lẽ cụ Tản Đà phán gần 100 năm vẫn còn đúng cho người Việt mình thật ư?
  "cũng bởi thằng dân ngu quá LỢN, cho nên quân chúng (cs) dể LÀM QUAN"

  Trả lờiXóa
 14. @Dân Việt Nam •

  Tên dũng ếch chó ngáp phải ruồi được lên làm thủ tứng vô học vô tài , tham lam quá độ ... đả hốt không biết bao nhiêu tiền thuế của dân mà nó vẩn chừa vừa lòng ! Nó còn kéo thêm 2 thằng con vô hốt phụ để xài cho thoải mái ... Nhưng tham quá thì coi chừng bội thực mấy cha con nó ngã lăn ra chết !!! Tên Nguyễn tấn dũng chỉ có biết kéo nhau vào hốt và có ngày cha con nó bị dân đem ra xử tội !
  Cái chổ nào mà có tiền và có quyền thì cái nơi đó không có tình cảm hay tình người gì cả . Đúng ra tên dũng ếch nên đưa 2 thằng con ra nước ngoài để tránh bị giết vì tên Dũng thừa biết lòng dạ lang sói của các đồng chí của nó !
  Mà vịt cộng nó rất ngu ! nó và vợ con nó giờ này ăn ngon , mặt đẹp , xe chiến , lâu đài lộng lẩy ... chúng nó nghĩ là sẽ không ai chống hay lật đổ chúng nó nên không cần phải che dấu làm gì !!!
  Ngày chúng nó trong rừng mới ra , hay ngoài bắc mới vào thì đi chợ chúng dấu thịt cá cua dưới bó rau muốn ... còn lúc này thì khỏi cần lo ai dòm ngó gì nửa vì đồng chí của chúng tên nào củng ăn và mập như con heo nái nên không rình rập nhau nửa mà đứa nào củng ăn cả và chúng nghĩ là thỉnh thoảng lại cho côn an đánh chết vài người dân thì dân đen sẽ không dám nổi dậy chống lại chúng ... để xem chừng nào cha con chúng bị đưa ra tòa ! Hi vọng ngày đó đến sớm ! Nhưng có thể khi người dân xuống đường và côn an đả bỏ chạy trốn và khi người dân tràn vào nhà của chúng nó , thấy chúng nó sống không khác gì vua chúa mà dân đen thì quá khổ và bị áp bức , bốc lột quá mức thì trong lúc hổn loạn nếu chúng vì tham chức quyền và của cải nên vẩn cố thủ trong nhà của chúng thì cái chết nát thây là chắc chắn trong tầm tay của chúng thôi !

  Trả lờiXóa