Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỌ LẬP BỊ TẠM GIỮ ĐỂ ĐIỀU TRA VỀ HÀNH VI VI PHẠM

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an cho biết, ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505, Lô B2, chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
BỌ LẬP BỊ TẠM GIỮ ĐỂ ĐIỀU TRA VỀ HÀNH VI VI PHẠM
Theo thông tin mới nhất thì Nguyễn Quang Lập bị tạm giữ để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Điều 258 Bộ luật hình sự quy định: “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Ông Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - chung cư Hoàng Anh Gia Lai (37 Nguyễn Văn Hưởng, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM). Ông Nguyễn Quang Lập là chủ blog Quê Choa (bolapquechoa.blogspot.com). Trong một thời gian dai, ông Lập đã viết và đăng tải lên mạng internet nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây chia rẻ trong nội bộ lãnh đạo.
Trước khi tạm giữ, Bọ Lập còn dặn vợ: “yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm”. Điều này chứng tỏ ông Lập đã chuẩn bị tinh thần từ khá lâu khi đăng tải nhiều bài viết như thế lên blog của mình và nghiên cứu khá kỹ về hành vi của mình. Đây là một trong số nhiều blogger biến chất bị bắt, điều tra về hành vi vi phạm Điều 258 Bộ luật hình sự.
Trước khi bắt, tạm giữ, tạm giam các đối tượng này thì Cơ quan có thẩm quyền đã có thời gian giáo dục, thuyết phục khá dài nhưng thái độ vẫn không chuyển biến, buộc Cơ quan điều tra phải vào cuộc để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Có thể nói, khi chuyển từ văn giấy sang văn mạng, có nhiều nhà văn đã bị thoái hóa, biến chất dẫn đến việc phải rơi vào vòng lao lý.
Sự việc đang được điều tra làm rõ. Blog sẽ update thông tin một cách sớm nhất có thể.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nguyễn Quang Lập đã vi phạm nghiêm trọng Điều 258 Bộ luật Hình sự và xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là không thể tin được, việc gì chúng cũng có thể làm nhỉ? đảng ta đã dành độc lập cho dân tộc thế mà nó không biết mang ơn đảng, còn quay lại đi chống phá đảng ta? đúng là uống nước không biết nhớ nguồn?? nếu không có đảng ta thì làm sao nó có được cuộc sống như ngày hôm nay không, hành vi chống đảng nhà nước thông qua dân chủ nhân quyên thế này thì phải xử lí thật thích đáng??? đúng theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. phải công nhận rằng những người đi vào con đường tội lỗi có tinh thần thép đấy chứ, xác định "nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm” thì đây là cố ý phạm tội mà chẳng hề có cái yếu tố khách quan nào cả, chẳng bao giờ biện hộ là vì vô ý hay không biết tội danh này, còn biết rõ mình ngồi tù bao lâu thì chắc xét xử đơn giản lắm đây

  Trả lờiXóa
 4. bình thường chúng ta lên mạng bắt gặp những bài viết sai trái về chế độ, cố tình bóp méo lừa gạt những người thiếu hiểu biết khiến họ mất niềm tin vào xã hội, chúng ta thường không biết những kẻ đứng sau viết bài "thuốc độc" này, nhờ có công an mới có thể vạch trần những con chuột này ra cho chúng ta thấy, nhớ tên này nha "Nguyễn Quang Lập, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505, Lô B2, chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh."

  Trả lờiXóa
 5. tôi thấy rằng tên này không hẳn là vi phạm tội "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" đâu, hắn lên mạng viết bài xuyên tạc về nhà nước thì rất khó để nói là lợi dụng quyền tự do dân chủ, không tự do dân chủ vẫn có thể lên mạng mà, tôi thấy tội này phải là chống chính quyền nhân dân thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 6. thật là thương cảm cho số phận của những người cầm bút ở Việt Nam, tài hoa đấy chứ, nghệ thuật hiểu đời lắm chứ, thế mà số phận phải vào tù bằng chính cây bút của mình mới thấy tội làm sao, ở bên Mỹ hay các nước khác nhà văn có thể nghèo thật nhưng ít ra họ không bao giờ vào tù bằng văn của mình như ở việt nam, chắc chỉ có ở việt nam mới bị cái tội ngược đời ấy

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay thi số đối tượng trí thức văn nghệ sỹ bị lợi dụng nhiều quá, không hiểu sao mà họ là nhà văn mà bị dẽ lợi dụng như thế, hay họ không có chính kiến của mình, nói thế thì cũng không phải , bởi vì họ đã là những nhà blogger đáng lẽ họ phải nhận thức đươc đúng đắn vấn đề chứ nhỉ, sao lại như thế chứ, vì vậy nên có thế nói, họ hành động chủ yếu là do tiền, các thế lực bên ngoài viện trợ tiền, họ thấy tiền thì sáng mắt là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Việt nam là nước có độc lập chủ quyền, việt nam luôn gắp tham gia các tổ chức nhân quyền thế giới, việt nam cũng luôn muốn cho người dân của mình có cuộc sống ấm no , hạnh phúc, chứ không ai muốn người dân việt nam nghèo nàn lạc hậu so với thế giới cả, vì vậy nếu cứ nói việt nam không có nhân quyền hoặc nền nhân quyền việt nam yếu kém thì chưa đúng, đối với các nhà dân quyền hiện nay chống đối chính quyền việt nam mà mọi người biết chúng ó hoạt động không có mục tiêu chí hướng, hoạt động của chúng cũng ì mục đích cá nhân đó là vì tiền

  Trả lờiXóa
 9. đúng là nhàn cư vi bất thiện , sống trong cảnh yên bình không biết đường mà hưởng thụ lại cứ thích làm mấy việc thất đức như vậy. Quốc có quốc pháp , tên Bọ Lập này sẽ phải chịu hình phạt thích đáng với những gì hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bochỉ bị người khác đúng đằng sau và lợi dụng thôi, xét về nhiều khía cạnh khác chính bọ đang làm cho 1 thế lực nào đó mà bọ nghĩ nếu như 1 ngày thành công bộ sẽ có trong tay ít tiền tiêu tết, tết đến xuân về rồi bọ đang nao núng với bàn tay của vợ đang đặt trên mặt của lão

   Xóa
 10. Bắt Bọ Lập là đúng quy trình

  Việc nhà văn Nguyễn Quang Lập, tức Bọ Lập- Quê Choa bị “bắt quả tang” làm xôn xao dư luận trong ngoài nước. Người hụt hẫng, kẻ ngơ ngác, thắc mắc tại sao một ngòi bút “mềm mại”(1) như Bọ mà cũng không tránh khỏi tầm nh…át của con ma nhà họ… Điều 258 (BLHS).

  Nếu thắc mắc như thế rồi trút một đống “bức xúc” lên đầu lực lượng “chỉ biết còn đảng còn mình”, theo ngu ý, là chưa quán triệt tinh thần chính sách của đảng ”ta” được túm gọn trong “vành ngoài bảy chữ…”, à mổ (viết) lộn, sáu chữ “vừa hợp tác, vừa đấu tranh” mà đồng chí Ếch mới đây ộp oạp giữa cánh đồng hoang mang tên Quốc Hội.

  Thực chất thực tế thực tình thì việc bắt Bọ Lập lúc này là “đúng quy trình” thực hiện ráo riết sách lược đối ngoại của đảng “ta” với nước “dù mưa nắng gì cũng láng giềng” Tung Cuốc “xúc đất đổ đi được không” (2). Đó là “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”.

  Sách lược “Lục Tự” đề ra là vừa này vừa kia, nhưng vì đất nước đang tạm thời gặp khó khăn do hậu quả chiến tranh Mỹ Ngụy gây nên, đảng “ta” chưa đủ khả năng thực hiện hai khâu “hợp tác” và “tranh đấu” cùng một lúc, nên hiện tại đảng “ta” tạm gác khâu “trâu đánh” sang một bên để dốc toàn bộ lực lượng Kách Mạng cho khâu “hạc tớp”.

  Khâu “tranh đấu” bị đảng dẹp sang một bên thế nào, mọi người đã rành rõ qua phát biểu của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) lần thứ 13 mới đây, hoặc tuyên bố của bác Bú Lí hồi còn làm chủ tịch QH, rằng thì là “biển Đông vẫn yên tĩnh” đang khi “tàu lạ” vào tung hoành trong lãnh hải VN. Đó là dẹp một cách tiêu cực; dẹp một cách tích cực là đảng “ta” cấm dân xuống đường biểu tình chỉ hô “Hoàng Sa - Trường Sa là của VN”, ai ngoan cố cứ bắt khiên cho đại úy đạp mặt, hay quẳng lên xe đi “phục hồi nhân phẩm”… Thật đúng là tranh đấu cái đồ trâu đánh.

  Trở lại khâu “hợp tác” thì phải nói là đang kinh qua thời kỳ cực thịnh. Thực ra thì không phải đợi đến sách lược 6 chữ của Ba Ếch mới có khâu “hạc tớp” này, nó có từ thời cha già DT vượt biên giới sang Tàu để đích thân bác kiểm điểm với ông nội Mao Chủ Tịch mà “nhà cách mạng lão thành” Trần Đĩnh đã là nhân chứng và kể lại trong Đèn Cù. Đó là tiền đề cho một chuỗi “hợp tác” hoành tráng cực khủng về sau như Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Chống Xét Lại, Đánh Miền Nam là đánh cho ông Xô Liền, đánh cho ông Tung Cuốc. Công trình “hợp tác” đảng đang phải giấu như mèo giấu kít là Hiệp ước Thành Đô 1990 mà toàn dân Việt bây giờ đứng lên đòi “tôi muốn biết”.

  Tiến trình “hợp tác” ngày càng đa diện, như rước giặc lên ngồi chồm hổm trên nóc nhà Tây Nguyên là “chủ trương lớn của đảng”; đón chủ tịch Tung Cuốc bằng một rừng cờ Tàu 6 sao; đài truyền hình quốc gia cũng chưng cờ “bạn” thêm một sao nhỏ quỳ chầu sao lớn như vậy khi loan tin Tổng Bú Lí đi triều yết Bắc phương; như… đủ thứ “hợp tác” khác kê ra đến khi nào mới hết.

  Đặc biệt trong tình trạng Tổ Quốc lâm nguy nước mất đến nơi, dân Việt từ Nam chí Bắc đã sáng mắt sáng lòng, đòi thoát Trung. Mà thoát Trung thì đảng ta còn biết dựa vào ai để dân đập chuột mà không đập nát cái bình là bầy chuột hóa thân; người càng đòi thoát Trung khẩn cấp bao nhiêu thì chuột càng nhốn nháo gấp bội.

  “Chỉ biết còn đảng còn mình”, nhưng muốn còn đảng phải ôm lấy Tàu; để được Tàu cho ôm, không có gì quý hơn bằng con đường “hợp tác” với “bạn”. Trong tình hình khẩn trương hôm nay, “hợp tác” có điểm nhất là “bắt quả tang” những ai đang ho he đòi thoát Tàu.

  Đảng “ta” bắt quả tang Bọ Lập ho he đòi thoát Tàu là đúng quy trình “hợp tác” của đảng rồi. Rõ ràng là như thế, chứ còn gì nữa.


  Nguyễn Bá Chổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc gì chúng cũng có thể làm nhỉ? đảng ta đã dành độc lập cho dân tộc thế mà nó không biết mang ơn đảng, còn quay lại đi chống phá đảng ta? đúng là uống nước không biết nhớ nguồn?? nếu không có đảng ta thì làm sao nó có được cuộc sống như ngày hôm nay không,

   Xóa
 11. hương cảm cho số phận của những người cầm bút ở Việt Nam, tài hoa đấy chứ, nghệ thuật hiểu đời lắm chứ, thế mà số phận phải vào tù bằng chính cây bút của mình mới thấy tội làm sao, ở bên Mỹ hay các nước khác nhà văn có thể nghèo thật nhưng ít ra họ không bao giờ

  Trả lờiXóa