Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BLOGGER VỚI ĐIỀU 258 BỘ LUẬT HÌNH SỰ

Một trong những điều trong Bộ luật hình sự bị các đối tượng phản động, cơ hội chính trị phản đối, đòi xóa bỏ nhất là Điều 258 Bộ luật hình sự. Chúng đã tổ chức rất nhiều chiến dịch phản đối, chống lại Điều luật này. Chúng một mực cho rằng Điều 258 là sự vi phạm Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã tham gia; điều luật liên quan đến “an ninh quốc gia,” “lợi ích nhà nước” do đó điều luật này đều đã bị “chính trị hoá” – nghĩa là việc xét xử không căn cứ vào pháp luật, mà căn cứ tình hình chính trị và quyết định của các nhà chính trị. Vậy tại sao chúng lại kịch liệt phản đối đến như vậy?

BLOGGER VỚI ĐIỀU 258 BỘ LUẬT HÌNH SỰ
Thứ nhất, về nội dung của Điều luật
Điều 258 Bộ luật hình sự quy định về Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân:
“1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm”.
Thứ hai, về mục đích của việc quy định tội danh này:
Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân là hành vi lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Cái mà chúng ta cần quan tâm ở đây nhất là mặt khách quan của tội phạm. Quyền tự do, dân chủ ở đây được hiểu là các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội hoặc các quyền tự do dân chủ khác của công dân.
Trong mối quan hệ với cộng đồng, mỗi cá nhân có các quyền tự do, nhưng nhất thiết không phải là những quyền tự do tuyệt đối. Nếu mọi cá nhân có các quyền tự do tuyệt đối, cộng đồng sẽ không tồn tại. Bên cạnh các quyền cá nhân, có quyền tập thể của cả cộng đồng. Quyền này nhằm mục đích bảo đảm những lợi ích chung của tất cả các cá nhân thành viên.
Vì sao bọn phản động lại rất sợ điều luật này?
Trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, “đấu tranh bất bạo động” thì mục tiêu chính mà bọn phản động, cơ hội chính trị hướng tới là các quyền tự do, dân chủ, lợi dụng những thứ tưởng chừng như rất bình thường để chống phá đất nước ta. Đây trở thành cái chuồng nhốt chung “đám rận chủ mới” và không có bất cứ lý do gì để nước ngoài hay các tổ chức phi chính phủ có thể can thiệp được.
Đối tượng được xử lý bởi Điều 258 Bộ luật hình sự trong những năm gần đây chủ yếu là các blogger tai tiếng có dình líu đến các đối tượng phản động như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy, blogger Anh Basam Nguyễn Hữu Vinh. Gần đây nhất là việc bắt blogger Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ về hành vi “đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 – Bộ luật hình sự. Cái tên “Mạng lưới Blogger Việt Nam” do các đối tượng phản động, bất mãn tạo dựng lên đã làm vấy bẩn môi trường trong sạch của các Blog nên cần phải dẹp bỏ và xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng chính sách dân chủ, nhân quyền của nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

47 Nhận xét

 1. Bọn cơ hội chính trị, bọn rận chủ phản đối điều luật 258 là phải rồi. Cái điều luật mà chúng sợ nhất. Vì chúng biết là chúng đang làm những điều sai qui định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này muốn phản đối điều luật này để dễ dàng hoạt động, đỡ bị công an sờ gáy. Nhưng điều đó thì chắc là sẽ không bao giờ được thực hiện cả. Đừng có mơ tưởng hão huyền nữa rận chủ nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Điều luật 258 tỏ ra rất phát huy tác dụng trong việc đảm bảo an ninh chính trị xã hội Việt Nam. May là có nó thì mấy thằng tâm thần chính trị mới không có có hội làm loạn ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận chủ đang cố gắng đòi hỏi xóa bỏ điều 258 trong bộ luật hình sự Việt Nam. Chúng chỉ muốn các hình vi sai trái của chúng không bị pháp luật ngăn cấm. Nhưng có mơ hay sao bọn rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. "Chính trị hóa " ư? Điều luật này là hướng đến một xã hội ổn định. Hướng đến một xã hội an toàn để người dân yên tâm xây dựng đất nước thưa các ông rận chủ ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy blogger của các trang như dân làm báo, dân oan 2012, lê hiền đức toàn là mấy đứa phản động. Bọn rận chủ này đòi xóa điều 258 là vì sợ bị pháp luật Việt Nam trừng trị hành vi sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người cần cẩn trọng khi truy cập vào các trang blog có nội dung phản động. Toàn mấy đứa thù địch, bất mãn chế độ nó phịa chuyện trên đó đấy mà.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn trộm thì luôn sợ gặp công an, bọn rận chủ thì luôn muốn xóa cái điều mà chúng sợ nhất. Sợ bị công an tóm cổ. Thảo nào, bọn này lúc nào cũng hô hào xóa bỏ 258 khỏi BLHS.

  Trả lờiXóa
 9. Điều 258 BLHS đã quy định rất rõ rồi mà. Nó chỉ có tác dụng với những kẻ cố tình "xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Vì thế mọi người vẫn có quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận miễn sao không thực hiện hành vi xâm phạm trên là được.

  Trả lờiXóa
 10. Còn bọn rận chủ, phản động kia thì chúng chỉ muốn xóa bỏ điều luật này để chúng được tự do nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm tới Đảng, Nhà nước. Chúng sử dụng các luận điệu xuyên tạc chống phá cách mạng làm mất lòng tin của Dân đối với Đảng, Nhà nước. Chính điều luật này sẽ giúp chúng ta ngăn chặn được việc làm sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Việt nam mà tuyên bố xóa bỏ điều 258 thì các nhà dân chủ nhân quyền của chúng ta lại được đà oạt động chống đối đảng nhà nước thôi, nên các nhà dân chủ của chúng ta cứ kêu gọi đi, không ai nge và chấp thuận đâu, nếu có muốn dân chủ thì đi qua các nước tư bản nhé, ở việt nam không đáp ứng được đâu, xóa bỏ điều này thì chắc chắn đảng và nhà nước suốt ngày nghe những luộn điệu xuyên tạc thì còn mệt hơn nhiều, nên chắc ăn cứ cho nó nằm trong luật hình sự, ai sai thì xư theo pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TN của những kẻ hành động trái pháp luật thế là đúng rồi còn gì ?
   Cái này đâu phải bàn cãi nhiều nữa hả các bác ???
   Đúng là cái bản chất phấ rồi mà !@

   Xóa
 12. Kệ chúng thôi cơ chứ, khổ, kêu ngu xưa nay vẫn là sở truowgf mà có lợi ích gì đâu, Mãi vẫn thế thôi, lợi dụng mấy cái kiểu quyền cơ bản của công dân để mà đăng tin bài sai lệch, xuyên tạc thôi mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì đúng thì làm thôi, sao phải chối cãi cơ chứ ??? hắc chỉ có mấy cái dâm chủ rác rưởi kia là ổn trong mắt đám rận chủ này thôi. Cái này chẳng có cái gì phải chối cãi nữa rồi!@

   Xóa
 13. Cái gì cũng có cái giá đúng của nó cả thôi, không chối cãi được đâu mà, sau vụ việc này hy vọng đây là tấm gương để rận không dám bịa đạt xuyên tạc nữa, không lại gắn liền với số 8 đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 258 xứng đáng cho những kẻ nào tuyên truyền phá hoại đất nước !@@
   Đó là điều hoàn toàn chính xác không phải bàn cãi nhiều. những kẻ nào chống đối phá hoại là phải thế !@

   Xóa
 14. Rõ ràng THỌ đã làm những điều sai trái mà chối cãi sao được cơ chứ ?? Dừng tưởng không ai làm gì được lũ rận chúng mày, tác quai tác quái tưởng không ai làm gì được. hãy nhỡ là còn Luật pháp nữa nhé,,,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những kẻ như thế này chúng luôn muốn không có điều 258 trong BLHS để chúng có thể tự do hoạt động phá hoại. Nhưng mà đương nhiên là quá khó khăn rồi còn gì nữa :))

   Xóa
  2. Chán cho mấy cái thành phần toàn là đi thực hiện những cái mưu đồ lý lẽ chẳng ra cái quái gì cả, hành động thế mà chấp nhận được sao ?? THái quá đấy các bác ạ!

   Xóa
 15. Quá chán cho những thành phần thích chống đối & Phá hoại này, chẳng làm được gì cho đất nước cả mà cứ bày đặt thế này thế kia là giỏi. đúng là dị hợm quá đấy các bác ajll

  Trả lờiXóa
 16. Có tội thì ắt phải chịu chứ làm sao mà trốn tránh được, cái này là điều hiển nhiên rồi các bác ạ, chẳng cần phải tranh cãi nhiều nữa, đó là sự thật hoàn toàn không thể trốn tránh./

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi thì điều 258 không có ảnh hưởng gì nhiều đến quyền tự do ngôn luận của công dân cả. Có lẽ đó là những cái móc giới hạn để không ai có thể vượt qua, mà đó là lẽ đương nhiên rồi mà Q23

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảm bảo mọi vấn đề có sự bình đẳng, những nội dung nhạy cảm trong bộ luật liên quan đến nhân chủ nhân quyền là chúng muốn xóa đi, thế sao đảm bảo nhân quyền ở việt nam được .

   Xóa
 18. Cái gì nó có cái giá của nó>> sao có thể chối cãi được. Dám làm thì dám chịu đi, toàn trò hề luồn lách pháp luật, đăng tin sai sự thật thì sớm muộn gì cũng phải trả giá . cái này là điều chắc chẳn rồi !#

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả đều phải tôn trọng pháp luật các bác ạ, đó là điều đơn giản, dễ hiểu mà. không có gì là toàn diện nên luật pháp chặt chẽ đến bao nhiêu thì cũng có những chỗ hở

   Xóa
  2. @Dân Cày

   Cái gì cũng có giá của nó mà, đâu chối cãi được đâu, yêu nước cái quái gì mà toàn đi xuyên tạc thế. Mà tôi nghĩ nếu như yêu nước, thì chẳng ai đi phát ngôn làm tổn hại đến quốc gia, dân tộc mình cả.

   Xóa
  3. 258 và những giới hạn định mức cần thiết, đơn giản là thế. ếu chúng ta không bảo vẹ thì chính chúng ta đang tự xâm hại chính lợi ích của chính mình.

   Xóa
 19. Điên rồ thật đấy các bác ạ, nói sao nhỉ, toàn là mấy cái hành động vớ vẩn cả không à, làm cái gì mà phải như thế cơ chứ, sai trái rồi thì chấp nhận thôi chứ còn gì nữa đâu, chuẩn rooif12

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều 258 là một điều luật của bộ luật hình sự và nó tồn tại bao nhiêu năm nay không hề có một ý kiến gì , những kẻ sai phạm hoàn toàn phải chịu trách nhiệm, đó là điều dĩ nhiên

   Xóa
  2. Quả là chỉ tài giỏi xuyên tạc quá đà mà thôi, ngoài ra có cái gì hơn đâu. thông tin xuyên tạc do những nhà dâm chủ lợi dụng để xuyên tạc bóp méo sự thật khách quan

   Xóa
  3. @Quân Tử

   lợi dụng tự do ngôn luận, tự do nhân quyền có những hành động xâm hại lợi ích quốc gia, cá nhân tổ chứ Đương nhiên là phải chịu trách nhiệm hoàn toàn rồi, sao phải nén !@#

   Xóa
 20. Quá chán cho những thành phần này , chẳng làm được cái quái gì cả, hành động như thế mà chấp nhận được sao ,dĩ nhiên là phải lên án một cách thực sự rồi, đâu cần phải bàn cãi nhiêu21

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chán quá cho những cái thành phần làm ăn chẳng ra cái quái gì cả, thế mà cũng đòi thế này thế kia sao. Chấp nhận làm sao được cơ chứ, hóa ra cũng chỉ là mấy cả./

   Xóa
  2. @@
   Nói chung là cái gì cũng có cái giá, của nó sẽ có ý kiến cho các nhà rân này toàn đi làm mấy cái việc linh tinh quá đi, chẳng ra cái gì cả các bác ạ, đúng là thái quá mà !

   Xóa
 21. Rõ ràng mấy cái trò này là thái quá mà, đúng là quá đáng thật đấy, lợi dụng cái quyền tự do của mình để xâm hại đến tự do của người khác, đâu chấp nhận được những hành động này q3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điên rồ quá cho những cái thành phần chuyên hành động theo cái mục đích cá nhân này,chẳng ra cái gì cả các bác ạ. Làm thế mà chấp nhận được sao ?? cần phải lên án thực suwj12

   Xóa
  2. không hiểu vì sao nữa, một người hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật thì làm sao phải sợ những điều đó chứ, hay là làm những việc mờ ám nên không dám nói ra, chỉ muốn xóa bỏ những tội danh của mình, ở việt nam có phải không cho hoạt động báo chí

   Xóa
 22. Cái gì cũng có cái kết của nó cả thôi mà, làm cái gì thì hậu quả ắt có cho những cái đấy, nếu không làm người tốt thì cũng đừng nên hành động kiểu đấy , đó là lẽ đương nhiên mà 132

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồng Lê Thọ ơi ?? đúng là chẳng được cái nết gì đâu mà, các ngươi chỉ giỏi đào bới, chấp nhận làm tay sai cho Mỹ để chống phá VN mà thôi, tất cả chỉ là thế thôi af132

   Xóa
  2. Làm chẳng ra một cái quái gì cả, còn bày đặt thế này thế kia cho nó khổ cơ chứ, quá đáng quá không các bác ?? nói chung là THỌ gì thì cũng chịu TN cả thôi à12

   Xóa
 23. Rõ ràng là sai trái thì phải chấp nhận thôi chứ còn cái gì nữa mà chối cãi , đó là cái lẽ đương nhiên rồi, chẳng cần phải chối cãi nhiều nữa các bác ạ, tất cả nó là sự thực rồi q3

  Trả lờiXóa
 24. Cái điều 258 này nó là cái thòng lọng cho các nhà rận chủ . nó đá vào cần câu cơm của bọn chúng , nên mới nổi khùng đòi xóa bỏ điều này thôi. tuy nhiên luật pháp thì vẫn là luật pháp , vẫn phải chấp hành , mấy hành động của thánh rận cũng vô ích mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. cư nói đến điều 4 với điều 258 thì bọn dân chủ, các nhà haotj động chống cách mạng của chúng ta đều muốn xóa bỏ, không hiểu vì sao nữa, một người hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật thì làm sao phải sợ những điều đó chứ, hay là làm những việc mờ ám nên không dám nói ra, chỉ muốn xóa bỏ những tội danh của mình, ở việt nam có phải không cho hoạt động báo chí đau, mà là hoạt động phải đúng pháp luật chứ

  Trả lờiXóa
 26. không hiểu sao các nhà blogger của chúng ta muốn xóa bỏ điều 258 thế, việt nam mà tuyên bố xóa bỏ điều này thì không khác nào cho các nhà blogger của chúng ta tự do hoạt động không xem nhà nước của chung ta ra gì nữa rồi, thế thì không được, nên việc giữ và quy định điều 258 về các tội tự do dân chủ trong bộ luật hình sự nó có ý nghĩa quan trọng, ngày trước liên xô cũng vì xóa bỏ điều 6 mà các đảng phái thay nhau lên hoạt động và nắm quyền, làm mất chế độ đây được xem là một bài học xương máu đối với việt nam

  Trả lờiXóa
 27. đúng là các nhà blogger khôn thật đấy, cái gì có lợi cho mình thì làm, cái gì không có lợi là muốn xóa bỏ nhỉ, đúng là chỉ biết mình mà không biết người khác như thế nào cả, sống ích kỉ, nếu bỏ các điều luật này xem chừng việt nam sẽ bạo laonj mất, vì các nhà dân chủ sẽ mọc lên như nấm, đấu tranh chống lại đảng ta một cách mạnh mẽ, các nhà dân chủ này chưa bao giờ cùng chính kiến với nhà nước, àm chủ yếu đi ngược lại với quan điểm của nhà nước thôi

  Trả lờiXóa
 28. Vì chúng biết là chúng đang làm những điều sai qui định pháp luật. nên mới nổi khùng đòi xóa bỏ điều này thôi. tuy nhiên luật pháp thì vẫn là luật pháp , vẫn phải chấp hành , mấy hành động của thánh rận cũng vô ích mà thôi chẳng cần phải chối cãi nhiều nữa các bác ạ, tất cả nó là sự thực rồi

  Trả lờiXóa