Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BLOGGER NGUYỄN QUANG LẬP ĐÃ HỐI CẢI

Như đã đưa tin, ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505, Lô B2, chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
BLOGGER NGUYỄN QUANG LẬP ĐÃ HỐI CẢI
Đến ngày 10/12/2014, Công an Tp Hồ Chí Minh đã thông báo về việc Cơ quan An ninh đã làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Lập để điều tra, xác minh về hành vi vi phạm pháp luật. Có thể thấy một điều là blogger “Bọ Lập” khá hợp tác với cơ quan điều tra trong việc khai báo và thành khẩn nhận ra những sai phạm của mình. Theo kết quả công bố trên cổng thông tin điện tử Công an Tp Hồ Chí Minh cho biết: "Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội". Tình trạng sức khỏe của Nguyễn Quang Lập là rất tốt, sinh hoạt bình thường nên các đối tượng phản động không có bất cứ lý do gì để phản đối.
Sau khi blogger Nguyễn Quang Lập bị bắt thì hàng loạt các tổ chức phi chính phủ như HRW,CPJ, VOA, SQ Mỹ… đòi trả tự do ngay cho bọ Lập, dựa vào đó để vu cáo Việt Nam vi phạm “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” khi tiến hành bắt những nhà bất đồng chính kiến. Nhưng khi ông Lập đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin được khoan hồng đã làm vỡ mộng, làm llọ rõ bộ mặt thật của các tổ chức “ruồi nhặng” như thế này trên thế giới.
Nguyễn Quang Lập là một nhà văn có tài, ông đã sáng tác khá nhiều tác phẩm văn học có giá trị. Tuy nhiện, sau khi bị liệt không đi lại được, chính ông lập đã tự đưa mình vào con đường sai trái khi chỉ tiếp cận một chiều những thông tin từ các đối tượng và các blog mang hơi thở của phản động. Việc ngồi một chỗ và update thông tin qua mạng đã khiến Bọ Lập không tiếp xúc được sự thật và có một sự hiểu lầm nghiêm trọng về nhiều vấn đề. Là một nhà văn, nhà thơ nên khi có nguồn thông tin tức là sẽ có bài viết, đó là điều rất bình thường và những bài viết trong thời gian gần đây đã bị nhiều đối tượng phản động chi phối về thông tin.
Việc Blogger bọ Lập đã nhận thức được sai lầm đáng tiếc và hứa sẽ sửa lỗi là điều rất đáng quý, ông Lập cũng muốn khẳng định mình là một người yêu nước chân chính, các hành vi đó không phải nhằm để chống lại Nhà nước hay gây chia rẽ nội bộ. Khác xa so với những blogger bị bắt trước đó, khi bị bắt thì có thái độ chống đối khá quyết liệt và luôn bộc lộ rõ bản chất chống đối khá quyết liệt. Trong một ngày không xa, ông Nguyễn Quang Lập sẽ được trả tự do và quay lại con đường lương thiện.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Ông ta bị liệt nửa người rồi mà còn ngang nhiên hoạt động như thế? một nhà văn khi viết bài thì phải xem thông tin nhiều chiều chứ, ông xem thông tin một chiều mà phán , viết ra những bài biết chống lại đảng nhà nước, chính quyền thì không ổn rồi? nhưng hiện nay ông nhận thức được vấn đề là tốt rồi, vì ông ta bị liệt nửa người, nếu bắt ngồi tù thì vô nhân đạo quá, nên chỉ cần giáo dục chính trị tư tưởng là cũng hợp lí

  Trả lờiXóa
 2. Những người thế này thì không biết sợ ai nữa rồi, không hiểu sao dạo này các blogger chuyên đi chống nhà nước , chống đảng nhiều thế? phải chăng là muốn bán nước, có những hận thù gì vơi chính quyền đây? trường hợp của ông lạp chỉ là một trường hợp trong số ít hiện nay thôi, vì vậy dù cuộc sống có hòa bình như hiện nay thì trên lĩnh vực an ninh vẫn rất bất ổn, khi nào an ninh ổn định thì đất nước mới thực sự phát triển

  Trả lờiXóa
 3. ông lập bị liệt nửa người nhưng hoạt động chống dối chính quyền của ông ta rất tích cực đấy? phải chăng đây là những việc mà ông giup dân giúp nước đây sao, có đung với bản chất của ông ta không hay vì đồng tiền nó đã che mờ đi đôi mắt của ông lập rồi, giờ ông nhận ra là vẫn chưa muộn đó? pháp luật việt nam nghiêm minh, nhưng không bao giờ đánh lại những ngươi biết ăn năn hối lỗi,

  Trả lờiXóa
 4. Không biết sự hối cải của ông Lập có thật không hay còn những toan tính gì đằng sau hành động này. Chính quyền hãy thận trọng khi xem xét xem có nên trả lại quyền tự do cho ông Lập hay không.

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng dù sao thì với sự quay đầu hối cải của ông Lập cũng rất đáng để tha thứ. Mong ông Lập thực sự hối cải, sẽ đi theo con đường viết văn chân chính.

  Trả lờiXóa
 6. Tên Bọ Lập này đã biết nhận ra sai lầm ,đã biết hối cải trước hành vi mà mình đã gây ra . Đây coi như là một bài học cho những kẻ thích chống đối , sẽ không có cái ảo vọng nước ngoài chống lưng cho kẻ rận chủ này . Pháp luật là pháp luật , những kẻ phạm tội ắt phải đền tội .mong rằng sau việc này bọ lập sẽ biết hối cải trở thành con người có ích hơn , bởi ông là một người có tài năng.

  Trả lờiXóa
 7. @Hận Đồ Bàn •

  Xin điểm lại có bao nhiêu công thần của chế độ cộng sản đã bị bỏ tù và bị gạt bỏ ngoài lề xã hội vì lý do nầy lý do nọ hay bất đồng ý kiến? Nặng thì thủ tiêu nhẹ thì bỏ tù, còn nhẹ không động cơ hại đến quyền lực chế độ thì bị sa thải, như ta đã thấy những người giải phóng quân bị tống cổ sau khi CM thành công còn công an dốt đặt không biết tự ký tên bị tống cổ sau đó, họ ngậm đắng nuốt cay than oán bảo là vắt chanh bỏ vỏ, cho như thế thì cũng khá nhân đạo với những thành phần đó, chế độ cs không đem vỏ chanh làm thuốc bắc là khá tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 8. @Bob Vu •

  Còn 1 sự thật nữa của NQL cũng không thể bỏ quên !

  "Người ta kể lại rằng, vào một đêm, đâu vào khoảng giữa năm 1968, có một vị tướng cùng một đoàn các sĩ quan trung cao cấp qua sông. Khi ông vừa đẩy thuyền đi được vài chục sải bước thì máy bay Mỹ đột nhiên thả pháo sáng. Con thuyền của ông khác nào một vệt mực đen giữa tờ giấy trắng tinh.

  Các phi công Mỹ đã phát hiện ra con thuyền, chúng bắt đầu quần lượn. Mọi người đều nghĩ rằng ông sẽ dừng thuyền cho họ nhảy xuống sông bơi ngược lại. Nhưng không, ông vẫn cắm cúi chèo.

  Rồi như vận động viên thuyền buồm cấp kiện tướng, ông bình tĩnh điều khiển con thuyền vượt qua nửa con sông lọt vào “vùng mù” của các phi công Mỹ. Chúng điên cuồng quần lượn, thả hàng lượt pháo sáng, cuối cùng chúng bỏ bom một dọc dài bên xuất phát rồi bỏ đi. Người lái đò mỉm cười rung đùi thong thả hạ buồm cho thuyền luồn qua bãi bần cập bến an toàn." (Trích truyện ngắn của NQL)

  http://vanviet.info/van/d-oi/

  NQL là bộ đội nón cối, ông ta có đầy đủ lòng thù hận giặc Mỹ. Tôi không hiểu ông ta ngày nay có thật sự xem ai là kẻ thù của dân tộc VN: VC, TC hay Mỹ Nguỵ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @tẩu vi thượng sách ===> @Bob Vu •

   Giờ đây ông ta còn tin là "chống Mỹ cứu nước" không, ông ta là một trong những người đẻ ra cái chế độ khồn nạn này và giờ đây ân hận đã muộn trong vòng lao lý. Toàn dân VN đã sáng mắt ra rồi; phải chịu kiếp sống với con quái vật cs cho đến bao giờ.

   Xóa
  2. @Cá Kèo ===> @Bob Vu •

   Sau năm 1975 rất rất nhiều người hiểu rằng mình đã bị lừa. Những từ vựng như: căm thù giặc Mỹ, căm thù thằng Diệm, thằng Thiệu,...v..v..là những từ mà CSBV đã đặt vào đầu họ mà thôi!

   Trích: "NQL là bộ đội nón cối, ông ta có đầy đủ lòng thù hận giặc Mỹ. Tôi không hiểu ông ta ngày nay có thật sự xem ai là kẻ thù của dân tộc VN: VC, TC hay Mỹ Nguỵ?

   - Chỉ có CS mới chỉ đại vào ai đó rồi gọi là kẻ thù sau đó là thề phanh thây uống máu quân thù,sau đó theo làm ngay chóc cái nghĩa đen phanh thây uống máu (địa chủ là kẻ thù của nhân dân, có nợ máu với nhân dân). Cha ông ta ngày xưa đánh ngoại xâm ầm ầm..sẵn sang thề da ngụa bọc thây chứ không nghe thề phanh thây uống máu quân Nam Hán, quân Nguyên v.v...

   Tóm lại: cụm từ "kẻ thù của dân tộc" nghe quen lắm... và Bọ Lập hiểu rằng mình đã bị lừa thế thôi.

   Xóa
 9. @luumanhcongtu •

  Bọ Lập: "Dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem nguồn vui đến chốn ưu sầu, mang chân lý vào chốn lao tù." Bởi vậy Chuột sợ ánh sáng và sự thật!

  Trả lờiXóa
 10. @Lê Việt •

  Lũ khốn chúng nó đang giết dần mòn một người yêu nước. Bọn chúng phải chịu trách nhiệm và trả giá, nếu Bọ lập có vấn đề về sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 11. @Bob Vu •

  Thân Nga thân Tàu trong đảng của VC trước 90

  Trước 75, VC nhờ chi viện của cả LX và TQ để đánh Mỹ Nguỵ nghĩa là VNCH do Mỹ viện trợ và giúp đở. TQ thì có lợi điểm là chung biên giới nhưng LX thì mạnh về vũ khí nặng, vũ khí phòng không, cũng như vũ khí nguyên tử. Có thể nói bộ 3 Lê Duẫn Lê Đức Thọ và Văn Tiến Dũng là cầm đầu phe thân LX, phe thân Tàu thì có HCM, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp đứng đầu. Sau 75, phe thân Nga rất mạnh vì họ đã chiến thắng và thống nhất đất nước. Quý vị nhớ lại đi, lúc đó LX là số 1, số 2 mới TQ .

  Phe thân LX say men chiến thắng đánh Khmer Đỏ sang Cambodia nên đụng chạm nặng nề với TQ là người chi viện cho Khmer Đỏ . Đưa đến cuộc chiến đẫm máu 1979 . TQ mang mối hận với VN vì họ cho VC đã phản bội anh em đồng chí gần nhà từng chi viện cho VC rất nhiều . TQ nuôi mối hận đó và tuyên truyền sâu rộng trong dân chúng về chuyện nầy gây lòng thù hận với VN.

  Xui cho VC là 1990, khối LX sụp đổ . Và đó là thảm kịch cho VC . VC trở lại đầu phục TQ . Tôi hỏi quý vị : khi 1 thằng bị xem là phản bội trở lại đầu hàng chủ cũ thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Nên nhớ TQ đủ mưu sâu kế hiẻm để phục thù VC và thôn tính VN từ đó, sau HN Thanh` Đô .

  Trở lại chuyện NQL, ông nầy đi lính VC 1980 -1985, binh chủng Phòng Không, nghĩa là thời kỳ hoàng kim thân LX của VC . Ông Lập coi như cánh thân Nga . Giống như Bùi Tín cũng thân Nga, nhưng BT nhạy bén và đánh hơi sớm hơn nên đã ở lại Pháp . BT tỵ nạn tại Pháp vào 9/1990 , chỉ 5 tháng sau HN Thành Đô trở lại với Tàu .

  Kết luận, NQL nằm trong nhóm còn thân Nga ngày xưa nên ông ta bị thất sũng cũng là chuyện dễ hiểu. Thực chất, NQL không phải là người chống lại chủ nghĩa CS hay có hành động dứt khoát đứng về phía dân tộc VN. Xui cho những (cựu) đảng viên như ông Lập thôi . Nều thời thế khác, LX không sụp đổ thì ngày nay NQL và BT có lẽ đang là những vị tướng cao cấp của VC . Thế thôi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bob Vu

   Bọ là rì ?

   Tôi nghe mọi người gọi Bọ Lập BL BL BL bla bla bla ....

   Thật tình tôi không biết chữ bọ nghĩa là gì ?

   Trong Từ Điển VN thì chỉ có chữ bõ = ngươì đầy tớ già, bõ già . Và bọ là loài côn trùng phá hại mùa màng như bọ rầy, bọ xít ...

   Người Miền Nam có con bọ là loài gậm nhấm như chuột, hay gọi chung là chuột bọ

   Đây là con bọ
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1541/4075/original.jpg?w=600&h

   Xóa
 12. Đây là một tín hiệu đáng mừng, hối cải là tốt, và việc ông hối cải sẽ giúp ông được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, đó cũng là bài học cho những kẻ đã sai lại còn cứng đầu cứng cổ không chịu nhận mình sai.

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng sự hối cải của ông Lập là sự thật, có lỗi và biết nhận lỗi là điều đáng hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 14. Dù sao ông ta cũng biết lỗi mình gây ra, và đã nhận lỗi, sự thành khẩn của ông ta là rất tốt, ông ta sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa