Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XỬ LÝ NGHIÊM MINH VỤ ÔNG TRẦN VĂN TRUYỀN

 Sau khi nhận được đơn thư khiếu nai, tố cáo liên quan đến ông Trần Văn Truyền (nguyên là Tổng Thanh tra Chính phủ, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng), Ban Bí thư đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiền hành rà soát, kiểm tra những vấn đề vướng mắc trong đơn thư khiếu nại tố cáo của quần chúng nhân dân. Ngày 21/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông cáo báo chí về Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chính sách nhà, đất đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.
XỬ LÝ NGHIÊM MINH VỤ ÔNG TRẦN VĂN TRUYỀN
Biệt thự tiền tỷ của ông Trần Văn Truyền trong khi người dân xung quanh còn khó khăn
 Tại kết luận của Ủy ban kiểm tra TƯ, ông Trần Văn Truyền đã có khuyết điểm, vi phạm là: “thiếu cân nhắc, thiếu gương mẫu trong việc tự mình thực hiện hoặc tác động, đề nghị với các cơ quan chức năng để xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến lợi ích của bản thân và gia đình; thiếu trung thực; chưa gương mẫu; có những việc làm tạo dư luận xấu trong xã hội”.
 Quá trình kiểm tra đối với 6 khu đất mà ông Truyền sở hữu, đó là thửa đất tại số 598B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre; căn nhà tại số 06 Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Bến Tre; căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TPHCM; nhà công vụ tại số 61, đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; căn nhà biệt thự tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre; căn nhà số 465/48C, khu phố Phước Hậu, phường Long Phước, quận 9, TPHCM. Cả 6 mảnh đất mà ông Truyền sở hữu đều để xảy ra sai phạm, tạo dư luận xấu trong xã hội.
 Đối với nhà công vụ tại số 61, đường Trần Quang Diệu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, chỉ khi có thông tin, dự luận xấu về việc nhà đất của mình thì tháng 5/2014, ông Truyền mới bàn giao lại cho Nhà nước, tức là sau gần 3 năm nghỉ hưu (năm 2011) thì ông Truyền mới trả lại nhà công vụ.
 Tai tiếng dẫn đến kiện cáo là căn biệt thự tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre. Căn biệt thự này có tổng diện tích sàn  hơn 1.200 m2, với số tiền mua và xây dựng lên đến trên 12 tỷ đồng. Trong khi nhà ở và đời sống nhân dân địa phương trong vùng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn thì lại xuất hiện căn biệt thự nguy nga, tráng lệ của lãnh đạo cấp cao đã gây phản cảm, tạo dự luận xấu trong nhân dân. Việc xây dựng biệt thự được tiến hành khi ông Trần Văn Truyền đang giữ chức vụ cấp cao trong Đảng và Nhà nước ta. Đây là hành động thiếu thận trọng và chủ quan dẫn đến hậu quả không tốt.
Từ những hành động sai phạm đó, Ủy ban Kiểm tra TƯ kết luận thu hồi thửa đất tại số 598 B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre và căn nhà số 105 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM. Theo yêu cầu và nguyện vọng của Đại biểu Quốc hội thì bản kết luận này được công khai rộng rãi, không còn là xử lý nội bộ.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Nếu thực sự như vậy thì mình cũng khá buồn vì ông cũng là người có chức cao mà lại có 6 mảnh "...đất có liên quan đến lợi ích của bản thân và gia đình; thiếu trung thực; chưa gương mẫu; có những việc làm tạo dư luận xấu trong xã hội...". Cần thực hiện nghiêm minh sự công bằng không lấy quyền lực để chuộc lợi cho bản thân mình! Nhưng các bạn rận đừng có tranh thủ cơ hội mà thổi phồng xuyên tạc vớ vẩn nhé! Sự thực là như vậy rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này cũng là hết sức bình thương khi mà những người cán bộ công chức không làm trong trọng trách của mình mà còn vi phạm nữa thì bị phạt là đúng không có gì là chối cãi cả. Có như thế thì đất nước mới càng ngày càng phát triển lên được

   Xóa
 2. Một vị quan đã về hưu mới được người ta chú ý đến và đưa ra xử lý sai phạm,phải chăng khi người ta còn đang được nhiệm thì việc xử lý những sai phạm những cái bộ cấp cao lại được lờ đi ư?nếu thế thì sẽ gây nên một ảnh hưởng không nhỏ cho tổ chức chính trị của Đảng,Nhà nước!

  Trả lờiXóa
 3. “Bài học” Trần Văn Truyền

  Cho đến nay, ông Trần Văn Truyền là ‘con sâu nghỉ hưu’ to nhất mà báo chí (trước hết là báo chí) và các cơ quan chức năng ‘tóm’ được: Chuyện tham nhũng như thế, thậm chí là hơn thế, không mới; nhưng cái ghê gớm của vấn đề, cái choáng váng của nhận thức, cái tai họa của hệ lụy đặt ra rất nhiều câu hỏi mà, nếu không trả lời rõ, đúng và đủ thì có lẽ, niềm tin trong dân, trong bộ phận cán bộ ít nhiều trong sạch sẽ chẳng bao giờ có được…

  Trước hết, 5-6 căn nhà chỉ mới là của nổi, chứ phần chìm với các tài khoản trong và ngoài nước; các cổ phần rất có thể trong các công ty chưa hề được nói đến? Chẳng ai tin một cán bộ có trình độ cao nhất về… chống tham nhũng, đủ ‘trình’ để hiểu mọi mánh khóe cất tiền, rửa tiền lại chỉ khư khư có mỗi… mấy căn nhà(!)? Cơ quan chức năng cần phải vào cuộc sâu hơn nữa, mạnh hơn nữa thì mọi sự trắng đen mới có thể tạm coi là làm yên dư luận.

  Điều tiếp theo, mọi sai phạm của ông Trần Văn Truyền đều diễn ra khi đương chức – nói ra thì khôi hài nhưng có ai về hưu mà đủ quyền, đủ lực để tự tung tự tác được đâu – có nghĩa là, hình dạng, chiều kích, quy mô của cái lâu nay vẫn được gọi là nhóm lợi ích đã hiển hiện: Không thể nói những người liên quan “không nắm được”, “thiếu thông tin”, “chủ quan”…, vì mọi lý lẽ theo kiểu đó chỉ là muốn lừa dư luận một lần nữa. Chẳng hạn, con gái ông Trần Văn truyền chỉ là một nhân viên bình thường, bỗng dưng được cấp căn hộ mà bảo là không biết thì chỉ có trời mới hiểu!

  Đã thấy rõ thấy ràng đường dây của các nhóm lợi ích theo cách bánh ít đi, bánh dì lại, tại sao không một lần thẳng thắn, mạnh mẽ bóc tách vấn đề ra để xử lý, điều tra rốt ráo, làm rõ kỹ càng?

  Nên thấy rằng ông Trần Văn Truyền là quan chức đặc biệt vì nắm giữ trọng trách chống tham nhũng, kiểm tra, kiểm soát kỷ cương, phép nước mà sai phạm tày đình đồng thời với cái sự không hề biết xấu hổ khi nổ vang trời về những điều tốt đẹp – đích thực là vừa ăn cướp vừa la làng, là chuyện không một ai có thể chấp nhận nên nếu vẫn là đảng viên, vẫn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu vẫn tiếp tục ‘kiểm điểm sâu sắc’ thì chắc chắn, chẳng bao giờ lấy lại được niềm tin của hàng triệu người dân.

  Ít nhất, cái mặt tốt (cay đắng) của vấn đề là nó chứng minh rằng Đảng và Nhà nước đang thực sự quyết tâm chống tham nhũng và nhân dân cả nước đang chờ những biện pháp nghiêm khắc tương xứng với những sai phạm không thể dung thứ của ông Trần Văn Truyền. Cách thức của ông Trần Văn Truyền đã cũ và xưa như Diễm, chẳng khó gì để điều tra tất cả những người, những vụ việc chắc chắn phải liên quan, vì như cha ông vẫn nói, chẳng có ai cho không ai cái gì…

  Hiểu biết đầy đủ về luật pháp, là ‘bộ mặt’ về sự trong sạch của chính quyền mà làm vấy bẩn ghê gớm như thế, chứng tỏ cái tận cùng của sự lạm dụng, sự coi thường các nguyên tắc pháp lý. Ông Trần Văn Truyền đã nghênh ngang coi thường dư luận khi ông ta xây biệt thự to đùng, thách thức dư luận; không thể không đặt câu hỏi là có ai đó đương chức khiến cho ông ta làm mà không sợ, không lo?...

  Những câu hỏi và những bài học từ “vấn đề Trần Văn Truyền’ có nhiều lắm; nhưng thật ra, chung quy lại cũng chỉ có một mà thôi: Đã đau, đã thấy, đã biết nên giải pháp duy nhất không chỉ là “trả lại” mà phải là đi đến tận cùng của sự thật. Sự thật này là vô giá bởi nó liên quan đến NIỀM TIN của hàng triệu con người…

  Huế, 23.11.2014
  Hà Văn Thịnh/ Quê choa

  Trả lờiXóa
 4. Chiến dịch dài hơi hay chỉ xoa dịu?

  Vụ xử lý sai phạm với cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam về vi phạm chính sách nhà, đất là tiến bộ của Đảng Cộng sản, nhưng chưa rõ liệu sẽ chỉ dừng lại như biện pháp xoa dịu dư luận hay không.

  Đó là quan điểm của một số nhà quan sát nói với BBC hôm 22/11/2014 nhân việc cựu Ủy viên Trung ương Đảng, ông Trần Văn Truyền, Tổng thanh tra Chính phủ (2007-2011) vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản khẳng định mắc khuyết điểm.

  Ông Truyền bị buộc phải trả lại nhà, đất mà khi còn đương chức, ông đã xin cấp không đúng chế độ.

  Từ Hà Nội, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) nói với BBC đây là một "tiến bộ đáng ghi nhận". Ông nói Đảng cần công khai, minh bạch hơn nữa trong cuộc chiến chống tham nhũng để "lấy lại được uy tín".

  Tiến sỹ Doanh nói: "Tôi chưa biết được tiến triển của việc này thế nào, nhưng tôi hoan nghênh việc công bố kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng về ông Trần Văn Truyền và coi đó là một tiến bộ đáng ghi nhận trong việc chống tham nhũng và đấu tranh với những hành động lạm dụng chức quyền."

  Theo nhà phân tích này, chính việc công khai, minh bạch trong chống tham nhũng của quan chức sẽ có tác động tốt với vị thế của Đảng và nhà nước Việt Nam.

  Ông nói: "Theo tôi nếu làm như vậy mới làm cho Đảng lấy lại được uy tín của mình và thể hiện tinh thần đấu tranh và đổi mới của Đảng, và tôi nghĩ rằng đây sẽ là một phép thử rất quan trọng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam."

  "Còn việc có đả hổ, diệt ruồi hay không, thì cho tới nay, chưa thấy có dấu hiệu gì. Bởi vì mới đây, ông Tổng Bí thư mới nhấn mạnh rằng ném chuột phải tránh để vỡ bình, tránh để vỡ đồ quý."

  'Chưa phải sâu chúa?'

  Từ Sài Gòn hôm 22/11, Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, một nhà báo độc lập, nói với BBC đây chưa phải là dấu hiệu của một chiến dịch chống tham nhũng quyết liệt, dài hơi vì đối tượng mới chỉ là một quan chức đã về hưu, mà ông gọi là 'sâu nhỏ'.

  Ông Dũng nói: "Chiến dịch dài hơi chỉ có thể xảy ra mà nhắm vào đối tượng là quan chức đương chức, còn thực ra với những quan chức mà đã về hưu thì gần như không có ý nghĩa gì cả.

  "Theo tôi nhận xét, thì đó không phải là một đường dây dài hơi, một đường dây mà có thể dẫn tới các quan chức cấp lớn."

  "Trung Quốc người ta giải quyết vấn đề như Từ Tài Hậu hay là Chu Vĩnh Khang, và đó là những con hổ cực lớn. Còn ở Việt Nam nói về ông Trần Văn Truyền, dùng từ như của ông Trương Tấn Sang Chủ tịch nước, thì có lẽ là một con sâu nhỏ, chứ chưa phải là một bầy sâu và cũng càng chưa phải là một sâu chúa."

  Cũng hôm thứ Bảy, bà Lê Hiền Đức, một công dân từng được giải thưởng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế về chống tham nhũng, nói với BBC bà tin rằng đây chỉ là "thí tốt".

  Theo bà, nếu chính quyền thực lòng hồi đáp, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo của các quan chức, thì nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn có thể sẽ được phát giác.

  "Vì nó quá lộ liễu rồi, không thể nào giữ được nữa, tôi dùng một từ là 'tức nước, vỡ bờ', ăn nhiều quá thì 'bội thực, phải nhè ra', thì người ta nhìn thấy, thì phải đưa ra.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Bây giờ không đưa một trường hợp nào ra, thì sẽ rùm beng lên, căng thẳng, cho nên tốt nhất chuyện này bây giờ đã vỡ lở, thì thôi hy sinh, thí tốt, tức là bỏ đi một hai người để làm dịu dư luận."
   'Tài liệu bí mật'

   Hôm 22/11, Luật sư Trần Quốc Thuận từ Sài Gòn nói với BBC một trong các nguyên nhân chính đằng sau vấn nạn tham nhũng chức vụ.

   Nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội nói:

   "Nói là không công khai tài sản, vì tài sản đó coi như là tài liệu bí mật. Ai mà đụng đến tài liệu đó, coi như là bị lộ bí mật, bị truy tố về hình sự chứ không phải đơn giản. Cho nên chuyện đó một là bí mật.

   "Còn thứ hai, câu chuyện nguyên tắc lớn nhất là không công khai. Không công khai thì người ta cứ khai rồi người ta giấu vào trong hộc bàn, thì ai biết? Cho nên vấn đề những người đương chức, đương quyền, người ta ngại chức quyền, thì người ta không khơi ra.

   "Theo quy định mới, thì công khai ra hết, nhưng tôi muốn nói là công khai, thì phải công khai cho toàn dân biết, thì công khai mới có giá trị."

   Ông nói tiếp: "Theo Nghị quyết Trung ương 4, có một bộ phận không nhỏ thoái hóa, biến chất, tham nhũng, suy thoái, nếu công khai tài sản thì sẽ lộ bộ phận không nhỏ đó ra."

   Bà Lê Hiền Đức nói với BBC bà đã nghe phản ánh về các dấu hiệu vi phạm của ông Trần Văn Truyền từ trước khi các thông tin xuất hiện chính thức hơn trên báo chí, truyền thông Việt Nam.

   Bà cho rằng nhiều đơn thư được chuyển lên các cấp cao kể cả Trung ương Đảng để khiếu nại, tố cáo, phản ánh v.v... đã không được phản hồi, xem xét, xử lý kịp thời, do đó nhiều vụ tương tự hoặc nghiêm trọng hơn trường hợp của ông Truyền vẫn còn tồn tại.

   Phản ánh về tình trạng nhiều quan chức có 'quá nhiều nhà cửa, dinh cơ, tài sản', bà nói:

   "Nói chung là các ông ấy có nhiều nơi, chứ không phải là một nơi, ví dụ một cán bộ như tôi biết ngay ở Hà Nội cũng có mấy nhà, rồi trong Sài Gòn, rồi tỉnh nọ tỉnh kia."
   'Cần tự do báo chí'

   Hôm 22/11, blogger Huỳnh Ngọc Chênh, nguyên Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên nói với BBC, ở Việt Nam, nhiều thông tin về tham nhũng chỉ tồn tại dưới hình thức tin đồn, khó kiểm chứng.

   Ông nói: "Tôi cũng nghe tin đồn là có nhiều người có nhiều nhà nhiều cửa, một số ông ở cấp nhỏ nhỏ tôi biết được thì nhà cửa cũng một vài cái. Nhưng những ông lớn, tôi không tiếp cận nên tôi không biết, toàn nghe tin đồn thôi."

   Về quan hệ giữa quyền tiếp cận thông tin và tự do báo chí liên hệ tới vấn đề chống tham nhũng, ông Chênh nói:

   "Thực ra nếu có quyền tiếp cận thông tin, mà không có tự do báo chí thì cái tiếp cận thông tin cũng chẳng có lợi ích gì. Tôi đã từng biết những tờ báo, người ta có được thông tin, người ta sử dụng thông tin đó ra để người ta gây áp lực, người ta làm tiền những kẻ liên quan thông tin.

   "Không tự do báo chí mà cho quyền tiếp cận thông tin càng nguy hiểm, chẳng lợi ích gì hết, người ta sử dụng cái đó vô chuyện bè phái. Cho nên trước hết phải tự do báo chí trước đã rồi mới tính tới chuyện này, chuyện khác," blogger nói.

   Truyền thông ở Việt Nam cuối tuần tiếp tục phản ánh về vụ ông Trần Văn Truyền. Tờ báo điện tử của Đài tiếng nói Việt Nam hôm thứ Bảy cho hay: "ông Trần Văn Truyền đề nghị đóng thêm nghĩa vụ tài chính để mua lại căn nhà số 105, Nguyễn Trọng Tuyển nhưng TP Hồ Chí Minh không đồng ý."

   Báo Tuổi Trẻ thì dẫn lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Đình Quyền, phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, nói: "Sự việc của ông Truyền càng hối thúc chúng ta nhìn lại toàn bộ nền công chức, công vụ, từ việc đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm, kiểm soát quyền lực."

   23 tháng 11 2014
   BBC NEWS

   Xóa
 5. bởi: Dân Việt từ: VN

  Ông Truyền chỉ là một con chuột " nhắt " trong cái bình chứa vô số chuột cống cuả đảng CSVN . Là người dân sống lâu đời trên mãnh đất Việt , chúng tôi đã quá rõ biết bản chất cực kỳ xấu xa , tàn độc cuả cộng sản VN . Và chính bọn chúng là bọn cực kỳ phản động : vừa bán nước , vừa lũng đoạn và phá hoại làm nghèo đất nước , vừa tàn độc và bần cùng hoá nhân dân .
  Để tường tận hơn , quí vị hãy vào trang mạng với bài " Ai đã làm khánh kiệt đất nước " cuả Dương Vũ thì rõ biết một cách chân xác .

  Trả lờiXóa
 6. bởi: Tư từ: Cầu kho

  Theo tui, tài sản của ông này bị thu hồi, nghĩa là ổng có tội, mà có tội thì phải ra 3 tòa quan lớn để xử công khai như địa chủ, cường hào ác bá như bác đã 'hô hào' trước kia.Có làm như vậy thì các ông tham tư bản đỏ khác như 3 Dũng, đỗ 10, khả phiu, sang trọng vv..vv sẽ được 'công khai' tài sản ngay>đập ruồi thì ròi sẽ bò ra ngay như dương chí dũng thà bắt kẻ tham khác phải thâm như mình. Mấy ông lớn bự này trong tay có bạc tỉ đô chứ không vài triệu như ngựa hoang đồ bỏ.? đương thời thì họ hét ra lửa; Nhưng sẽ không qua số Trời..Chắc chăn những gì chúng cướp của dân sẽ phải trả lại cả vốn lẫn lãi .Dân Việt đã quá khốn khổ vì hết Tổng này đến tổng nọ toàn là Hôi của rồi, quá khô hạn rồi...Trời sẽ đem mưa đến thôi.

  Trả lờiXóa
 7. bởi: CON DÂN VIỆT từ: VIỆT NAM

  Ban kiểm tra trung ương ra lệnh thu nhà đất của ông Truyền mà không hề cần bất kỳ một động tác nào của ban chống tham nhũng, công an, tòa án, thanh tra ... Điều này chứng tỏ toàn bộ hệ thống pháp luật vứt vào sọt rác tất mà để cho Ban kiểm tra trung ương làm tuốt. Đây cũng là bằng chứng rõ nhất chứng tỏ đảng CSVN độc tài toàn trị đã đứng trên và đứng ngoài pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. bởi: Đảng viên đảng CỘNG SẢN từ: VIỆT NAM

  Nói thật mình có 40 năm tuổi đảng rồi, nhưng nhìn lớp cán bộ đương thời mình ớn qua,, thực chất mình đã tự ra khỏi đảng rồi, mình thấy họ nói ra rả trên cá diễn đàn nhưng họ có thực hiện đâu. mình thấm thía câu nói của ông Thiệu " hãy xem... đừng nghe..." vụ trần văn truyền có đưa ra xử bắn thì cũng chẳng ai tin. vụ in tiền polime bây giờ im bặt, và bao vụ khác nữa... có thấy gì đâu, họ nói thôi, chớ tin các bạn ạ. hãy nhìn vào thực tế đời sống nhân dân thì rõ. bây giờ chỉ còn tin vào thượng đế, tin vào quy luật " tức nước sẽ vỡ bờ", tin vào quy luật ác giả, ác báo mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: APEC từ: HA NOI

   Bạn hiểu CS là gì thì tốt rồi. Thời bây giờ bao nhiêu dự án xây dựng lớn như nhũng miếng bánh khổng lồ với bao kẻ "tham quan" lao vào tranh giành, dân chỉ biết đại khái thế thôi. Nhưng đùng một cái nước ngoài đưa tin ông lãnh đạo này hay ông lãnh đạo kia ăn bao nhiêu triệu USD trong dự án thì người dân mới biết.
   Đến bây giờ vẫn là thời của "thằng còng làm, thằng hay ăn". Sau 30 năm hoặc 50 hay 100 năm nữa người ta viết sử về giai đoạn mà chúng ta đang sống, đó là giai đoạn thối nát nhất trong XH VN. Một XH mà quan to "ăn to", quan nhỏ "ăn nhỏ", "ăn" từ trên xuống dưới giống như căn nhà dột từ nóc. Và sẽ mất nhiều năm để xây dựng lại sau khi bị lũ quan tham đục khoét kéo dài nhiều năm.

   Xóa
 9. bởi: Không ghi tên

  Không tham nhũng thì giải phóng miền Nạm để làm gì cho tốn người tốn sức. Giải phóng rồi chẳng lẽ lại ngồi không cho phí ngày phí giờ . Ra sức tham ô mới lắm của nhiều công ,đó mới thật là hồng hơn chuyên. Hoan hô Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 10. bởi: Kieu Tan từ: Australia

  Vấn đề tham nhũng ở VN hiện nay là một tệ trạng mà nhà nước KHÔNG thể nào dẹp được! Bởi vì đây là vấn nạn từ kết quả của một chính phủ độc tài Đảng trị! Ở đất nước Dân Chủ như Úc, Mỹ... không bao giờ xảy ra tham nhũng lớn như ở VN. Xứ Dân Chủ có cái hay là dân chọn lựa lãnh đạo qua bầu cử dân chủ. Vì thế lãnh đạo được bầu là những người có tài và đức để lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. bởi: Không ghi tên

  Vo chong cua Bao Hoang tuc la con re cua 3Dung moi xay cat xong khach san Winpearl Phu Quoc 5 Sao, 6 tang lau rong lon voi 750 phong, khu nghi duong vui choi co ho boi, san golf Winpearl 27 lo dang cap quoc te-san golf dau tien tren dao, over water Spa bong benh tren bien, nhieu nha Villa va trung tam mua sam. Da khai truong 1 nov 2014. Winpearl Nha Trang, noi tieng o Nha Trang o dao Hon Tre ma ho da dieu hanh may nam qua. Day la tai san noi hai khach san cua ho, co nhieu nghi van! Quy vi nao muon xem hinh anh ca khu vuc khach san, hay vo trang nha Winpearl Phu Quoc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Vũ từ: Tustin

   Cám ơn Bạn đã cho chúng tôi những thông tin quí giá này. Ở xa không biết nhiều về những Con Bạch Tuộc này...Dân Ta càng Gầy, Mất Máu >> thì toàn gia chúng nó càng nhiều Xôi và Thịt...nhờ có AK bảo vệ.

   Xóa
 12. bởi: nhân tình éo le từ: X

  Cộng sản quốc tế và mỗi nước khôn khéo lừa dối dân tộc của họ bằng chiêu bài giải phóng dân tộc khỏi ách nầy ách nọ. Khi thành công, người ta mới nhận ra sự tàn ác và phi lý của ách cộng sản. Nắm được cán dao cầm quyền, người cộng sản không cần che đậy mặt thật. Đối lại phản ứng của nhân dân, chế độ cộng sản phong hầu phong tướng hổ lốn cho nha sai nha trão, bè cánh, ban phát quyền hạn và quyền lợi vô tận cho đảng viên các cấp. Nhằm tạo ra một lớp người tham lam và tham quyền, bất chấp liêm sĩ và tình đồng bào nhân loại, chỉ biết mù quáng tận trung bảo vệ chế độ phản nhân loại để dành chỗ ăn không từ một thứ gì, lấy bất cứ những gì họ muốn.
  Hãy nhìn hệ thống tham nhũng kinh hồn của cộng sản Trung Quốc và 2 nước cộng sản mà suy gẫm.

  Trả lờiXóa
 13. bởi: Không ghi tên

  Không phải chỉ thấy nhà cửa đồ sộ mới là tham ô. Của tham ô giấu kín lắm,không dễ gì mà phát hiện được. Ông nầy chỉ vì chơi nổi mà phải tội. Hỏi ngân hàng Thuỵ Sĩ thì rõ.

  Trả lờiXóa
 14. bởi: Dove từ: Hà Nội

  Khi bình về việc thu hồi tài sản của ông Trần Văn Truyền, báo "Người Lao Động" trích lời căn dặn của ông Nông Đức Mạnh:

  “Các đồng chí phải nhìn vào bát cơm của dân, phải biết họ ăn gì, cực khổ ra sao... để từ đó cố gắng phấn đấu, làm điều tốt, có lợi cho dân, cho nước”.

  Thế nhưng, khi xem bảng kê khai tài sản của ông Trần Văn Truyền thì Dove dám chắc ông ấy chỉ là người quá nghèo so với ông cựu TBT Nông Đức Mạnh và vô khối các vị khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Không ghi tên

   Ngài tbt khéo chơi chữ, giá ngài nói: "Hãy ăn bát cơm người dân nghèo ăn hàng ngày, chứ đừng nhìn" thì may ra có tác dụng tốt hơn. Đạo Phật ăn chay nghĩa là không ăn động vật nhưng được ăn no; người Hồi trong tháng Rhamanda chỉ được ăn khi mặt trời lặn; người Công giáo ăn chay chỉ có 2 ngày trong năm, được ăn no 1 bữa còn bữa khi phải đói.

   Thiết tưởng người cs nên chọn ngày quốc khánh là ngày ăn chay hoàn toàn để nhớ đến các bậc khai quốc công thần, sáng măng chiều cháo bẹ, cũng như thông hiểu nổi khổ của toàn dân. Ngày đó các đại biểu quốc hội cũng như các đảng viên các cấp sẽ tụ họp và tự nguyện nhịn đói. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa chứng tỏ lòng yêu nước thuơng dân. Ngày đó cả nước sẽ cùng đồng hành với quý vị, sẽ chứng kiến các đầy tớ 'vật vã' vì ... thuơng nhớ đồng bào.

   Xóa
 15. bởi: Niềm hy vọng mới từ: Phe cờ xanh

  Nếu bạn là người làm ăn chân chính mà ko có thế lực, bạn sẽ gặp đầy khó khăn do chính quyền sở tại gây ra, bắt buộc phải chi hoa hồng để bôi trơn, điều đó sẽ làm giá thành đội lên không thể cạnh tranh được.

  Giàu ở VN không phải bằng con đường chân chính mà đa số là chân phụ. Do vậy nó không kéo kinh tế VN lên được.
  Thông thường nhờ dựa thế lực, hoặc cấu kết nhau làm ăn bất chính, sau đó rửa tiền bằng hình thức hợp pháp nào đó.

  Ví dụ 1: Cho người vào rừng cấm đốn gỗ quí, sau đó la làng lên có lâm tặc và bắt được gỗ tại hiện trường. Dĩ nhiên ko bắt được lâm tặc nào, chỉ bắt được 1 đống gỗ quí vì vậy phải bán thanh lý số gỗ đó. Nhiều lần như vậy trở thành Đại gia ở Buôn mê thuộc.

  Nhiều lãnh tụ Đảng CS cũng được tố cáo trên internet, chịu khó search tìm sẽ thấy.
  Ví dụ : với từ "Nguyễn sinh Hùng tham nhũng" search
  Ví dụ: với từ " Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng" search sẽ thấy vô số thông tin về giàu sang, và tố cáo chi tiết.

  Trả lờiXóa
 16. bởi: Không ghi tên từ: viet nam

  Tôi nghĩ nhà nước nên vận động ông Truyền bỏ tiền cất giấu ra mua vài cái tàu ngầm kilo mới để bảo vệ đất nước....làm gương cho các quan khác làm theo.

  Trả lờiXóa
 17. bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

  Còn nhớ!
  Khi Tổng bí Nguyễn phú Trọng nói: " có thể có tham nhũng trong lực lượng chống tham nhũng"
  thì:
  Không lâu sau đó báo Người Cao Tuổi đăng bài về tài sản của Tổng tra Trần Văn Tuyền (đã nghĩ hưu).
  giờ:
  Đảng tịch thu lại một phần tài sản nổi. Như thể để gọi là!!!
  kết luận:
  Tuyền chỉ là chốt thí trong chiến lược mỵ dân của BCT ở Hà Nội mà thôi!

  Trả lờiXóa
 18. Cần làm rõ và xử lý thật nghiêm để làm gương cho những kẻ có ý định tham nhũng.Tôi ủng hộ việc chúng ta cương quyết đấu tranh với tham nhũng,để đất nước thực sự là của dân, vì dân. Nhưng đấu tranh chống tham nhũng như thế là để có hiệu quả thì đó mới là việc nên làm

  Trả lờiXóa
 19. không ngờ một tổng thanh tra của chính phủ, của nhà nước, đại diện cho nhân dân chống lại tham nhung mà làm những việc này thì không thể hiểu nổi rồi, tham nhũng ở việt nam hiện nay đấng báo động quá, nếu như tình hình này cứ tiếp diễn thì không biết đất nước việt nam rồi sẽ thế nào đây, liệu có phát triển được nữa không , vì vậy đảng nhà nước ta cần phải có những cơ chế làm sao cho các cấp lãnh đạo không dám tham nhũng nữa, chứ tình hình thế này thì nó sẽ làm giảm niềm tin của quần chúng với đảng nhà nước thôi

  Trả lờiXóa