Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XOAY QUANH CHUYỆN ĐẤT HỒ BA GIANG: KHÔNG NÊN ĐƯA TÔN GIÁO RA LÀM RÀO CẢN

Khu vực hồ Ba Giang thuộc địa bàn phường Quang Trung (quận Đống Đa) trước kia thuộc quyền quản lý của giáo xứ Thái Hà. Từ năm 1961 đến nay, giáo xứ đã bàn giao lại khu đất này cho chính quyền địa phương quản lý. Những năm gần đây, khu vực này trở  thành một địa chỉ khá phức tạp về an ninh trật tự cũng như về cảnh quan môi trường.
XOAY QUANH CHUYỆN ĐẤT HỒ BA GIANG: KHÔNG NÊN ĐƯA TÔN GIÁO RA LÀM RÀO CẢN
Linh mục của giáo xứ Thái Hà một mực khẳng định khu đất này thuộc quyền sở hữu của giáo xứ. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, bãi đất xung quanh hồ Ba Giang bị bỏ hoang không ai quản lý. Hồ Ba Giang trở thành bể chứa của nước thài từ các hộ dân xung quanh hồ, diện tích mặc hồ ngày càng thu hẹp. Ruồi, muỗi, múi xú uế đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân xung quanh hồ. Đặc biệt, khi có mưa lớn thì các hộ dân xung quanh lo sợ nước bẩn sẽ tràn ngập vào nhà. Nguy hiểm hơn nữa, đây là nơi tập trung của các con nghiện, các đối tượng hình sự nên đây trở thành điểm nóng về an ninh trật tự.
Dự án phê duyệt theo nhu cầu chính đáng của người dân
Ngày 21/10/2014, dự án khu vui chơi hồ Ba Giang đã được khởi công trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Mọi người đều hy vọng đây sẽ trở thành không gian xanh – sạch – đẹp để nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân xung quanh đây, cũng như người dân Hà Nội.
Hà Nội ngày càng đông đúc, chật hẹp nên việc có thêm một công viên cây xanh sẽ cải thiện đáng kể về nhu cầu sinh hoạt cho người dân. Đây sẽ là một địa điểm lý tưởng cho mọi người tập thể dục, đi dạo hoặc thư giãn tận hưởng không gian trong sạch. Hơn ai hết, chính người dân xung quanh khu vực Thái Hà cũng mong ngóng dự án này sớm được hoàn thành để không phải sống trong tình cảnh ô nhiểm như bây giờ.
Trong những năm tiếp theo, chính quyền địa phương sẽ tăng cường công tác quản lý đối với khu vực này, cảnh quan môi trường sẽ được cải thiện đáng kể, các đối tượng nghiện hút sẽ được tậpntrung đưa đi cai nghiên  bắt buộc.
Một số linh mục giáo xứ Thái Hà đang đi ngược với lợi ích của nhân dân?
Dự án thấu tình đạt lý đến như vậy mà một số linh mục của giáo xứ Thái Hà lại kích động, lôi kéo biểu tình đòi lại khu đất này và cho rằng đó là đất thuộc sở hữu của giáo xứ. Một số linh mục ở Nhà thờ Thái Hà lại làm đơn "cầu cứu" lên Chủ tịch UBND TP Hà Nội đòi dừng thi công.
Với giọng điệu xuyên tạc trắng trợn, các linh mục đó bịa chuyện cho rằng chính quyền đang “lén lút” thi công, thi công “chui” các hạng mục của dự án. Với một dự án lớn như vậy, số lượng công nhân thi công cũng rất đông và tiến hành ngay giữa ban ngày thì cái từ “lén lút”, “chui” của các linh mục này là như thế nào? Các linh mục này mù hay điếc rồi chăng!
Nhớ lại sự kiện xảy ra tại khu vực này vào năm 2008, cũng lý do đòi đất mà linh mục ở giáo xứ này đã kích động giáo dân trong và ngoài khu vực biểu tình, gây mất trật tự công cộng trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền giải thích cụ thể thì giáo dân đã hiểu được bản chất và tự động giải tan. Thiết nghĩ, vụ việc lần này cũng vậy, giáo dân cần tỉnh táo trước những lời lẽ bịa đặt, vu khống của những đối tượng xấu, đừng để bọn chúng lợi dụng tôn giáo gây biểu tình chống đối.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Thiết nghĩ dò có là đâts của giáo xứ đi chăng nữa thì việc xây dựng khu vui chơi, công trình công công cũng là để người dân có nơi vui chơi, trong đó phục vụ chính là những giáo dân khu vực đó (do ở đó chủ yếu là giáo dân) chứ có vấn đề gì đâu, điều đó càng tốt chứ sao? đằng này lại đã bàn giao cho chính quyền từ đầu những năm 60 đến giờ

  Trả lờiXóa
 2. Đất ở Hà Nội ai cũng đều biết đến giá trị của nó lớn như thế nào. Việc giáo sứ Thái Hà thực hiện chiếm đoạt đất ở hồ Ba Giang chẳng khác nào ăn cướp tài nguyên nhiều tỉ đồng của Nhà nước một cách trắng trợn, vì thế chúng ta phải đấu tranh không thể nào để chúng đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không phải lần đầu giáo sứ Thái Hà tiến hành những việc chiếm đoạt đất công vì lợi ích cá nhân. Đây chính là vì những kẻ xấu trong nội bộ giáo sứ nổi lòng tham khiến cho giáo dân cũng lâm vào những việc trái pháp luật. Vì thế người dân hãy tỉnh ngộ đừng bị lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ cho các giáo dân bị một số linh mục có tâm địa bất chính lợi dụng. Các cấp chính quyền và cơ quan công an cần nhanh chóng vào cuộc kịp thời xử lý vụ việc này tránh để cho nó trở nên phức tạp gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

   Xóa
 4. Đất đai là tài sản của nhà nước nhưng cũng là tài sản chung của mọi người dân. Giáo sứ Thái Hà đang ngang nhiên chiếm đoạt đất một cách bất hợp pháp đó là xâm phạm vào lợi ích của nhà nước và của nhân dân. Vì thế những việc làm như thế không thể nào có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Đòi lại đất là một việc làm hết sức phi lý và đi ngược với pháp luật Việt Nam. Việt Nam tôn trọng mọi tôn giáo, tôn trọng quyền tự do tôn giáo thì các tôn giáo cũng phải tự biết mình không nên quá đáng như thế. Nếu họ vẫn cứ cố chấp thì chỉ còn cách phải đụng đến các phương pháp cưỡng chế thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nhắc cũng nhớ lại sự kiện xảy ra tại khu vực này vào năm 2008, cũng từ lý do đòi đất như thế này mà linh mục ở giáo xứ THái HÀ đã kích động giáo dân trong và ngoài khu vực biểu tình, gây mất trật tự công cộng trong một khoảng thời gian. Vụ này tôi gần đó cũng chứng kiến, sau này kẻ cầm đầu gây rối bị bắt nó mới thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những vụ việc này chủ yếu là do bọn xấu kích động các linh mục và giáo dân chống chính quyền thôi. mà kể cũng lạ mấy ông linh mục mà cũng ngây thơ như thế sao. Học thức và kinh nghiệm của các ông đâu mà lại mù quáng như vậy. Hay bị tiền làm cho mờ mắt rồi.

   Xóa
 7. Thực sự thì tôi nghĩ là nên một cuộc tiếp giáo dân của lãnh đạo quận đấy, nếu họ không chịu thì tôi nghĩ là mời họ lên trực tiếp giải quyết. Chứ không thôi bà con giáo dân dưới thì không biết gì, trên thì quá gian xảo sợ họ lại manh động. Vụ 2008 cũng khá rúng động rồi

  Trả lờiXóa
 8. Có phải chính quyền nhàn nước đi cướp đất của họ đâu mà họ bù lu bù loa đòi quyền lấy lại đất chứ.Nếu bình thường cứ để nguyên như vậy thì nơi đó như một cái bãi rác để cho các con nghiện chơi thuốc đến khi tiến hành thi công xây dựng thì lại bắt đầu lấy cái quyền sử dụng đất ra để kêu khóc!

  Trả lờiXóa
 9. Những người ở Giáo xứ Thái Hà thật quá ngây thơ, Họ đang bị kẻ xấu lợi dụng mà vẫn nhắm mắt nhấm mũi làm việc cho bọn chúng. Trên đất nước này thử hỏi có biết bao giáo xứ giáo dân nhưng không có ở đâu người ta ngu ngốc và kém hiểu biết như ở Thái Hà. Các người đã bị lừa gạt rồi các người có biết không?

  Trả lờiXóa
 10. Một số linh mục giáo xứ Thái Hà đang đi ngược lại lợi ích của người dân. Chỉ một số người thôi chứ không phải tất cả. Những kẻ này là những kẻ ác ôn quá ích kỉ chỉ nghĩ đến danh lợi phú quý của bản thân mà đã rắp tâm làm tay sai cho bọn phản động. Chính bọn chúng mới hạnh họe chính quyền đòi yêu sách đòi đất. Đúng là một lũ khốn kiếp.

  Trả lờiXóa
 11. Với giọng điệu xuyên tạc trắng trợn, các linh mục đó bịa chuyện cho rằng chính quyền đang “lén lút” thi công, thi công “chui” các hạng mục của dự án. Họ đang bị kẻ xấu lợi dụng mà vẫn nhắm mắt nhấm mũi làm việc cho bọn chúng. Trên đất nước này thử hỏi có biết bao giáo xứ giáo dân nhưng không có ở đâu người ta ngu ngốc và kém hiểu biết như ở Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 12. Đây không phải lần đầu giáo sứ Thái Hà tiến hành những việc chiếm đoạt đất công vì lợi ích cá nhân. Những hành động của giáo sứ thái hà tôi tin chắc rằng là do những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng đứng đằng sau xúi giục kích động giáo sứ thái hà đòi đất để gây áp lực với chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. đã trao trả đất lại cho nhà nước, giờ lại lật long đòi lại thì đâu có được, hơn nữa xin cấp lại đất nhằm mục đích tốt thì còn có thể xem xét được chứ đòi không căn cứ để thực hiện mưu đồ dân tộc tôn giáo thì không thể nhượng bộ được.

  Trả lờiXóa