Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRANG HAIVL BỊ RÚT GIẤY PHÉP: NÊN BUỒN HAY VUI?

Ngày 24/10/2014, trang điện tử đình đám Haivl.com đã bị rút giấy phép hoạt động và theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn thì sẽ rút giấy phép vĩnh viễn trang mang này
TRANG HAIVL BỊ RÚT GIẤY PHÉP: NÊN BUỒN HAY VUI?
Từ khi Việt Nam có internet cho đến nay, các trang thông tin điện tử trực tuyến phát triển rầm rộ và trở thành món ăn hàng ngày không thể thiếu của nhiều người, đặc biệt là tầng lớp thanh niên. Mỗi khi cầm chiếc điện thoại trong thời gian rảnh thì đa số mọi người đều truy cập vào các trang web để cập nhật tin tức đời sống xã hội hoặc là để giải trí.
Trang Haivl.com do Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cấp giấy phép vào tháng 22/3/2013. Chỉ sau 2 năm hoạt động, trang web này đã đạt được lượng truy cập rất lớn và trở thành trang web thu hút được rất đông bạn trẻ quan tậm. Trang web chủ yếu đăng tải các tranh ảnh, clip có nội dung giải trí, gây cười, đánh vào tâm lý và thị hiếu của giời trẻ hiện nay. Tuy nhiên, các tranh ảnh và clip được đăng tải lại không bị kiểm soát về nội dung, có rất nhiều tranh ảnh, clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc ta. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam (đơn vị sở hữu Haivl.com) cũng thực hiện hành vi quảng cáo trên Haivl.com một số trò chơi điện tử khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản. Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng như vậy khiến Haivl bị phạt 205 triệu đồng và bị rút giấy phép vĩnh viễn.
Nên vui hay nên buồn đây?
Có thể nói, haivl.com đã trở thành trang giải trí hàng đầu cho các bạn trẻ Việt Nam. Sau những giờ làm việc, học hành căng thẳng thì trang web này sẽ là điểm đến lý tưởng để xua tan đi mọi mệt mỏi. Dường như, tiếng cười mà haivl đem lại là vô tận. Vì vậy, chỉ vone vẹn có 2 năm mà haivl đã thu được lượng truy cập rất lớn, là con số mà rất nhiều trang web trực tuyến mong đạt được.
Tuy nhiên, do sự quá đà trong nội dung nên đã tồn tại khá nhiều tranh ảnh, clip phản cảm, thậm chí là dung tục, khiêu dâm. Điển hình nhất là seri truyện tranh siêu ngắn “Kim chi và củ cải” với mỗi tập chỉ có một vài dòng chứ, một vài hình ảnh nhưng lại chưa nội dung rất tục tĩu, không phù hợp với người dân Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.
Việc rút giấy phép của trang haivl là điều hiển nhiên. Bộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý những sai phạm theo quy định của pháp luật. Thời gian gần đây, dư luận trong cả nước rất quan tâm và bức xúc trước những sai phạm của nhiều trang thông tin điện tử nên việc mạnh tay xử lý với những trang mạng như thế này là hợp lý. Đây là lời cảnh báo cho nhiều trang mạng khác đang có nội dung sai phạm cần chỉnh sửa ngay, đừng để đến lúc không còn cơ hội để sửa sai như haivl.com thì thật đáng buồn.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. chả cần biết nên buồn hay nên vui khi mà trang điện tử haivl bị rút giấy phép vĩnh viễn nhưng sự kiện này cũng thức tỉnh người dân, đặc biệt là giới trẻ, những con người thường xuyên truy cập vào trang web và coi nó như là một món ăn tinh thần mỗi khi rảnh rỗi để xả stress thì sự vượt quá giới hạn cho phép của thuần phong mĩ tục, sự mất văn hóa trong một bài đăng của trang web này đáng báo động

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. ất cứ đối tượng nào khi tiến hành các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đều được các tổ chức phản động lưu vong, các nước thù địch với Việt Nam tài trợ về kinh tế, đồng thời tung ra những lời hứa có cảnh để sau khi ra tù sẽ cõ cuộc sống tốt hơn, cụ thể là được di cư sang Mỹ như những đối tượng trước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã đủ cái tuổi chịu trách nhiệm với hành vi của mình, và cũng chỉ coi haivl như một trang giải trí, nhiều khi còn là nơi để update thông tin một cách nhanh nhất nữa, tôi thấy nó sẽ chẳng có gì đáng trách cả

   Xóa
  2. cảm thấy hơi tiếc nuối khi mà trang wed này đóng cửa, nhiều lúc buồn buồn vào đọc những hình ảnh chế rồi tự nhép miệng cười cho vui lên chứ giờ trang đó đóng cửa rồi thì biết tìm trang nào mà giải trí đây, khá là buồn

   Xóa
 4. lại là vấn đề do không đăng kiểm, thẩm định chất lượng, nội dung của các bài đăng lên trang web điện tử haivl mà dường như chủ yếu để gây tiếng cười mà hầu hết những nội dung đăng lên toàn là sự dung tục, khiêu dâm nhằm thu hút giới trẻ nước ta. Sau khi tước giấy phép hoạt động thì ộ Thông tin và Truyền thông đã khẳng định sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để tiếp tục điều tra, xử lý những sai phạm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. thời gian qua có lẽ giới trẻ nước nhà có thêm một thói quen mới đó là bất kì khi nào rảnh, khi nào cần tiếng cười thì họ lại có món ăn tinh thần đó là truy cập vào trang web haivl để được đọc những bài viết, xem những video mang tính gây cười cao. Nhưng nội dung của nó thì thường là sự dung tục cao, đôi đi xuyên tạc lịch sử hay hạ thấp danh dự, uy tín của người được chế nhạo. Vì điều đó mà Bộ thông tin và truyền thông đã phải vào cuộc để tước giấy phép hoạt động của trang web này

  Trả lờiXóa
 6. mục đích của trang haivl là tạo niềm vui nhưng càng ngày càng lợi dụng những vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là khi công nghệ phát triển, giới trẻ tiếp xúc với công nghệ sớm, sẽ sớm tiếp thu những thứ văn hóa xấu, dung tục, lấy danh dự, hình ảnh của người khác ra đùa, tạo tiếng cười, việc cấm và tước giấy phép là đúng

  Trả lờiXóa
 7. trang haivl tạo tiếng cười từ sự dung tục, khiêu dâm với những hình ảnh sexy, hở hang, những truyện gợi dục thì bị cấm vĩnh viễn là quá đúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Tôi là một sinh viên và tôi là thành viên tích cực của haivl.com, và tôi chắc chắn rằng các bạn đang bình luận phía trên ai cũng đã vào haivl.com ít nhất một lần, và có thể mọi người cũng là thành viên tích cực của haivl.com, cụ thể là haivl-er. Sao mọi người lại nói dối chính bản thân mình thế, sao lại sỉ vả vào một trang web là món ăn tinh thần của mọi người, mang lại tiếng cười vui vẻ cho mọi người thế, các bạn đang chửi vào mặt những người thành viên chân chính như tôi đấy, vơ đũa thì đừng vơ cả nắm, ăn cứt cũng đừng ăn cả đống như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian đầu còn thấy nó tạo tiếng cười, có nhiều thứ phản ánh hiện thực nhưng càng ngày càng lợi dụng việc đăng những hình ảnh dung tục, khiêu dâm, đồi trụy, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ, nhất là những cháu bé, những cháu đang tuổi phát triển, dễ dẫn đến các tệ nạn

  Trả lờiXóa
 10. Buồn ư?phải vui mới đúng chứ,có thể cái lợi ích mà nó đem lại tuy không nhỏ nhưng những cái xấu mà nó đem đến cũng không ít,trang web này đánh với giới trẻ mà nó lại chứa đựng những nội dung không phù hợp và trái pháp luật thì thật sự là nguy hiểm.Chỉ sợ trang web haivl này sập xuống lại có những trang web tương tự như thế mọc lên như nấm sau mưa!

  Trả lờiXóa
 11. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, dùng vừa phải thì tốt, còn đã quá thì là không tốt nữa rồi, mà không tốt nữa thì dẹp bỏ nó đi là điều hiển nhiên thôi. Qua đây cũng là một điều nhắc nhở mọi người cái gì cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 12. Trang Haivl là một trang mang tính chất giải trí nhưng lại chứa nhiều nội dung dung tục, khiêu dâm. Vì thế trang mạng này bị cấm có lẽ là điều tất yếu nhưng chỉ đáng tiếc là không hiểu vì sao mà phải đến bây giờ mới cấm khi nó đã quá phổ biến và có một cái giá thương mại rất cao.

  Trả lờiXóa
 13. Trang Haivl thực sự là một trang giải trí rất phổ biến là một món ăn tinh thần của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ, giới thanh niên. Nhưng việc quản lý những nội dung được đăng lên chưa được làm tốt nên dẫn đến cơ sự như hiện nay thật sự hết sức đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 14. Với nhiều người thì trang Haivl thực sự hết sức quan trọng, ngày nào cũng truy cập rất nhiều lần như một cơn nghiện. Vì nó có những nội dung phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ nhưng lại không hợp với quy định của pháp luật vì thế việc rút giấy phép trang này là hết sức đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một sự việc hết sức đáng tiếc và phải đặc biệt rút kinh nghiệm trong các trường hợp tương tự về sau. Bởi chỉ đến khi sức lan tỏa của trang haivl đã là hết sức to lớn rồi mới xử lý thế này là khá muộn. Trong việc quản lý trang cũng còn nhiều thiếu sót đã là những sai lầm của haivl.

  Trả lờiXóa
 16. Đã từng là một haivl-er, đã đủ cái tuổi chịu trách nhiệm với hành vi của mình, và cũng chỉ coi haivl như một trang giải trí, nhiều khi còn là nơi để update thông tin một cách nhanh nhất nữa, tôi thấy nó sẽ chẳng có gì đáng trách cả. Nhưng sẽ thật đáng sợ khi những thành phần tham gia haivl chưa đủ tuổi, vì ở đây có khá nhiều câu truyện cười hơi quá lứa tuổi của các em. Đóng cửa cũng tốt, nhưng chắc chắn là sẽ có nhiều trang mạng khác mọc lên thôi, chúng ta nên quản lý chặt từ đầu thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 17. biết là trang haivl có rất nhiều tranh ảnh, clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc ta nhưng giới trẻ bây giờ lại bị cái đấy thu hút mới đau chứ, nhất là những thanh niên FA thiếu thốn tình cảm thì đấy là cách họ giải khuây, giảm bớt suy nghĩ tiêu cực, còn rất nhiều trang có nội dung đồi trụy hơn nhiều mà có dẹp được đâu

  Trả lờiXóa
 18. tôi phải công nhận rằng trang haivl.com là một hơi thở mới trong giải trí mạng của việt nam, thể loại này thu hút được một lượng lớn người rất nhanh chóng và có vẻ rất hợp cả với tính cách của thanh niên việt nam, thích chế ảnh, thích chém gió và bình luận về những việc hot trong ngày, thích chạy theo phong trào nhìn vào thì chẳng có gì kiểu như đắng lòng, lệ rơi..

  Trả lờiXóa
 19. trang haivl dù gì cũng là một trang hợp pháp, được cấp giấy phép đầy đủ hoạt động công khai, trang đi đầu trong phong cách giải trí còn khá mới này ở việt nam, trang vị ngừng hoạt động và tôi tin ngay sau đây sẽ có nhiều trang nổi lên tựa tựa kiểu trang này để ăn theo kiếm lời, những trang đấy chắc gì đã được cấp phép đầy đủ và theo dõi chặt chẽ như trang haivl, thử hỏi có ngăn được tình trạng đấy không đây

  Trả lờiXóa
 20. vẫn biết là trang haivl sai khi đăng những nội dung thiếu văn hóa như thế trong khi rất nhiều người trẻ theo dõi, nhưng trang hoạt động 2 năm rồi, cũng đăng nội dung sai lâu rồi mà giờ mới bị xử lý thì có vẻ không kịp thời lắm, rất nhiều người đã quen với nội dung ấy, họ xem nhiều mà dần coi đấy là bình thường, giờ đùng phát cấm thì đâm ra nhiều người bức xúc và không hiểu tường tận vấn đề

  Trả lờiXóa
 21. công nhận tiếc cho trang haivl thật, tiếc là trước đấy cứ nói bán được mấy tỷ nhưng không bán, giờ thì bị thu hồi giấy phép mất cả chì lẫn chài, lại còn mang tiếng xấu lên tận thời sự, ngày trước ông sáng lập ra đi đâu cũng rất oai vì nhiều fan haivl hoặc ai cũng biết đến, giờ thì đi đâu cũng ngại vì bị bêu tội rõ ràng trên thời sự rồi, đúng là lên voi xuống chó mà

  Trả lờiXóa
 22. trong truyện này hình như có vẻ quá nặng tay khi ngừng hoạt động, phạt tiền, mang tiếng xấu nữa chứ, nếu suy nghĩ kỹ thì phải thấy trang haivl cũng lý tưởng để xua tan đi mọi mệt mỏi của những người lao động, trí thức, sinh viên...nếu như cảnh báo phạt tiền mà vẫn để trang hoạt động chỉnh đốn lại nội dung đúng với mục đích giải trí lành mạnh ban ban đầu là được mà

  Trả lờiXóa
 23. Tình trạng lạm dụng của báo mạng đã đặt ra vần đề đạo đức và pháp lý cho cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và cả xã hội. Những nhóm vấn đề được tổng kết là vi phạm bản quyền, xâm phạm đời tư, phỉ báng gây tổn hại danh dự cá nhân, quảng cáo trá hình, ngụy tạo hình ảnh, đính chính và siêu liên kết với các mạng ngoài… phải chấn chỉnh nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 24. chỉ riêng vấn đề về đạo đức , những ảnh hưởng xấu mà những nội dung của haivl mang lại cho giới trẻ , đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên là vô cùng to lớn , trong thời kì bùng nổ thông tin hiện nay , việc tiếp xúc với những nguồn thông tin sai lệch như thế nếu không được kiểm soát sẽ để lại hậu quả khôn lường về nhân cách con người

  Trả lờiXóa
 25. Haivl trong quá trình vận hành đã để xảy ra sai sót, đã từng 3 lần bị cơ quan An ninh thông tin (A87) Bộ Công an, có công văn yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm , đó là những bằng chứng cụ thể và thiết thực về sự vi phạm về nội dung của trang mạng này

  Trả lờiXóa
 26. nhiều bạn trẻ tỏ ra rất bức xúc và bất ngờ trước án phạt của Haivl , tuy nhiên các bạn đó đâu biết Haivl đã từng 3 lần bị cơ quan An ninh thông tin của Bộ Công an ra công văn yêu cầu gỡ bỏ những nội dung vi phạm , do đó sự đóng của của Haivl cũng là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 27. nên buồn hay nên vui khi mà trang điện tử haivl bị rút giấy phép vĩnh viễn nhưng sự kiện này cũng thức tỉnh người dân, đặc biệt là giới trẻ, những con người thường xuyên truy cập vào trang web và coi nó như là một món ăn tinh thần mỗi khi rảnh rỗi để xả stress

  Trả lờiXóa
 28. Mình cảm thấy trang này bình thường mà có đến nỗi gì đâu mà tại sao chính phủ lại tước phép cơ chứ, nếu nói về hành vi đăng tải ảnh có nội dung không lành mạnh thì chắc là không đúng cho lắm bởi vì, những bài viết đó là những cái mà hầu hết không xúc phạm đến danh dự của nhà nước của chính quyền

  Trả lờiXóa
 29. tôi chắc chắn rằng các bạn đang bình luận phía trên ai cũng đã vào haivl.com ít nhất một lần, và có thể mọi người cũng là thành viên tích cực của haivl.com, cụ thể là haivl-er. Sao mọi người lại nói dối chính bản thân mình thế, sao lại sỉ vả vào một trang web là món ăn tinh thần của mọi người

  Trả lờiXóa
 30. có sai bị phạt là điều đương nhiên không còn gì phải bàn cãi, không thể vì nó mang lại niềm vui cho nhiều bộ phận thanh niên mà có thể bỏ qua cho những sai phạm được, nếu như dung túng cho nó thì đâu còn sự công tâm của luật pháp nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi cũng là một thành viên của giới trẻ hiện nay, nói chung nhìn nhận bạn phải nhìn hai mặt của nó, nó tuy là trang giải trí khá thu hút giới trẻ nhưng những hậu quả từ lời ăn tiếng nói đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới các thế hệ trẻ hiện nay. Đó là một điều không hề tốt chút nào

  Trả lờiXóa
 32. Mình nghĩ cũng đến lúc phải mạnh tay để loại bỏ các trang web hoạt động không theo pháp luật ở trên mạng rồi, cần phải có những hoạt động cụ thể như thế này thì mới có thể quản lý được, chứ cứ để phát triển tự do mãi thì đến lúc không thể kiểm soát được.

  Trả lờiXóa
 33. Không có lửa làm sao có khói, phải có điều gì đó thì mới bị sờ gáy như vậy, nhưng mà vẫn mong một ngày nào đó haivl được mở cửa trở lại, tìm được rất nhiều niềm vui, tiếng cười ở đây mà, những cái không tốt mình biết chọn lựa mà đọc, mà xem là được thôi

  Trả lờiXóa