Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÀY 10/10: DẤU MỐC LỊCH SỬ KHÔNG THỂ XÓA NHÒA

Ngày 7/5/1954, chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng, buộc Pháp phải ký Hiệp định Giơneve và phải rút hết quân về nước. Ngày 10/10/1954, các đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào từ 5 cửa ô, tiếp quản Thủ đô sau 9 năm bị tạm chiếm. Hà Nội từ đây sạch bóng quân thù, cờ hoa hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về trong ngày lịch sử. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt lịch sử có ý nghĩa cực kỳ to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh. Kể từ đây, Thủ đô đất nước ta thoát khỏi ách thống trị; nhân dân lao động thoát khỏi chế độ áp bức, bóc lột của chế độ thực dân hà khắc. Người dân được đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta.
NGÀY 10/10: DẤU MỐC LỊCH SỬ KHÔNG THỂ XÓA NHÒA
Nguồn: baomoi.com
Ngay trong ngày 10/10/1954, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi nhân dân Hà Nội phấn đấu xây dựng “Hà Nội thành một Thủ đô yên ổn, tươi vui và phồn thịnh”. Từ một thành phố bị chiến tranh tàn phá, Thủ đô Hà Nội ngày nay đang thay đổi mỗi ngày để xứng đáng trở thành một trung tâm về kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục... có vị trí quan trọng của cả nước và khu vực.
Ngày 10/10 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô. Đây là dấu mốc lịch sử khá quan trọng, là niềm mong đợi, vui mừng của hang triệu người dân thủ đô và trên toàn Việt Nam. Trong ngày kỷ niệm giải phóng thủ đô luôn diễn ra nhiều hoạt động chào mừng, đặc biệt trong lễ kỷ niệm lớn luôn có bắn pháo hoa để phục vụ nhu cầu của người dân.
Ngày 10/10 là ngày vui của người dân thủ đô Hà Nội, cũng như toàn thể nhân dân Việt Nam, nhưng đây được coi là ngày buồn của đám phản động chống đối Nhà nước ta, đám “rận chủ” của Việt Tân (một tổ chức phản động, khủng bố luôn chống phá Việt Nam). Trên các trang web hay blog do Việt Tân lập ra và điều hành, có rất nhiều bài viết kích động người dân xuống đường biểu tình vào ngày 10/10 năm nay để phản đối một điều hết sức bình thường, đó là phản đối việc bắn pháo hoa vào ngày lễ. Mục đích chính của bọn chúng là phá hoại ngày lễ lớn của dân tộc, phá vỡ sự vui mừng, đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam. Dường như chúng muốn phủ nhận ý nghĩa của các ngày lễ lớn ở Việt Nam, bởi những ngày lễ này đánh dấu các mốc lịch sử mà Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân yêu nước trên toàn Việt Nam đứng lên xóa bỏ chế độ bù nhìn của Pháp, Mỹ. Đây quả thực là một điều hết sức phi lý và tiểu nhận.
Ngày 10/10 năm nay, Đảng và Nhà nước ta sẽ huy động tối đa lực lượng chức năng để bảo vệ cho ngày lễ kỷ niệm được diễn ra tốt đẹp, bảo vệ người dân được vui chơi, quây quần bên người thân trong những màn bắn pháo hoa hoành tráng. Sẽ không có bất cứ hoạt động biểu tình nào diễn ra nhằm phá hoại ngày lễ lớn này.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Ngày 10/10/1954, sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kỳ to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến. Kể từ đây, Thủ đô đất nước ta thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động thoát khỏi chế độ áp bức, bóc lột. Người dân được đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong những ngày này đảng và nhà nước ta luôn hân hoan chào đón sự kiện trên ấy vậy mà bọn phản động thế lực thù địch cũng không hiểu cho sự kiện đó còn lên phương án biểu tình gây thiệt hại đến tình hình AN-TT 1 các nghiêm trọng

   Xóa
  2. mảnh đất nghìn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội nhưng được sống và học tập ở đây tôi cũng cảm thấy rất vinh dự và tự hào.Mảnh đất với rất nhiều năm bom cày đạn phá nhưng những con người ở đó luôn có lòng tự hào dân tộc với những nét đẹp của con người Việt Nam

   Xóa
 2. Cảm ơn bài viết đã cho tôi cách nhìn khái quát hơn về ngày lịch sử này. Nếu có người cần cụ thể về các chiến dịch và kế hoạch tác chiến hoặc chuẩn bị cho ngày giải phóng thủ đô thì mình nghĩ là tác giả nên có một bài viết cụ thể hơn nữa để bổ sung cho bài viết này. Xin cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 3. Thật tự hào là người con của Thủ đô đất Việt.

  Trả lờiXóa
 4. Tuy không phải người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghìn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội nhưng được sống và học tập ở đây tôi cũng cảm thấy rất vinh dự và tự hào.Mảnh đất với rất nhiều năm bom cày đạn phá nhưng những con người ở đó luôn có lòng tự hào dân tộc với những nét đẹp của con người Việt Nam nói chung!

  Trả lờiXóa
 5. Đảng và Nhà nước ta sẽ huy động tối đa lực lượng chức năng để bảo vệ cho ngày lễ kỷ niệm được diễn ra tốt đẹp, bảo vệ người dân được vui chơi, quây quần bên người thân trong những màn bắn pháo hoa hoành tráng.

  Trả lờiXóa
 6. Trên các trang web hay blog do Việt Tân lập ra và điều hành, có rất nhiều bài viết kích động người dân xuống đường biểu tình vào ngày 10/10 năm nay để phản đối một điều hết sức bình thường, đó là phản đối việc bắn pháo hoa vào ngày lễ tôi không hiểu tại sao người ta lại đi biểu tình với những suy nghĩ nông cạn đến như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Như mọi người đều nghĩ đó là kỉ niệm ngày trọng đại của nhân dân thành phố hà nội nói riêng hay cả nước nói chung, chính cái ngày này năm ấy toàn bộ thủ đô được hoàn toàn giải phóng, để bây giờ là nơi phồn hoa nhất của cả nước của toàn dân tộc, vì vậy nhân ngày lễ này mà gửi tới đến lũ phản động rằng, hãy quay về hành tinh khác của mình đi đừng có những hành động xuyên tạc lịch sử nữa

  Trả lờiXóa