Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỂ NGÀY 10/10/1954 - 10/10/2014 – MỐC SON VÀNG TRONG TRANG SỬ VIỆT ĐƯỢC CHỌN VẸN

Sau 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, với ý chí không gì lay chuyển được và tinh thần chiến đấu ngoan cường, thông minh, gan dạ, đầy sáng tạo của quân và dân ta, đặc biệt là sau thất bại trong trận quyết chiến chiến lược tại Điện Biên Phủ năm 1954, thực dân Pháp buộc phải ký Hiệp định Giơnevơ (20-7-1954) công nhận độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; chấp nhận rút quân khỏi miền Bắc Việt Nam.
ĐỂ NGÀY 10/10/1954 - 10/10/2014 – MỐC SON VÀNG TRONG TRANG SỬ VIỆT ĐƯỢC CHỌN VẸN
Đúng 8h ngày 10/10/1954, các đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào từ 5 cửa ô, tiếp quản Thủ đô sau 9 năm bị tạm chiếm. Hà Nội từ đây sạch bóng quân thù, cờ hoa hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về trong ngày lịch sử. Cả Hà Nội tưng bừng hân hoan rạo rực trong niềm vui giải phóng, tự hào về sức mạnh hùng hậu kháng chiến, vô cùng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu.Trong thư gửi đồng bào Hà Nội sau ngày giải phóng Thủ đô, Bác viết: “8 năm qua, Chính phủ đã phải xa rời Thủ đô để kháng chiến cứu nước. Tuy xa nhưng lòng Chính phủ luôn gần cạnh đồng bào. Ngày nay do nhân dân ta đoàn kết nhất trí, quân đội ta chiến đấu anh dũng, hòa bình đã thắng lợi, Chính phủ ta lại trở về Thủ đô với đồng bào. Muôn dặm một nhà, lòng vui mừng khôn xiết!”.
Với chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, Pháp buộc phải ký Hiệp định Giơnevơ, đồng thời rút hết quân về nước. Đúng 8h ngày 10/10/1954, các đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào từ 5 cửa ô, tiếp quản Thủ đô sau 9 năm bị tạm chiếm. Hà Nội từ đây sạch bóng quân thù, cờ hoa hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về trong ngày lịch sử. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kỳ to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến. Kể từ đây, Thủ đô đất nước ta thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động thoát khỏi chế độ áp bức, bóc lột. Người dân được đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước.
Trải qua 60, đảng bộ và quân dân Hà Nội lại tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hào khí và tài hoa vươn lên vượt mọi khó khăn thử thách giành được thành tựu to lớn và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại. Để tưởng nhớ công lao của cha anh đi trước, phát huy truyền thống Hà Nội nghìn năm văn hiến, tạo động lực để Thủ đô tiếp tục phát triển, ngày 10/10/2014 năm nay kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, Đảng bộ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình kỷ niệm, đặc biệt là việc bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã trong thành phố. Thời gian bắn kéo dài 15 phút ở mỗi điểm, bắt đầu từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút.
Đây là một hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa cả về mặt lịch sử và mặt văn hóa được quần chúng nhân dân nô nức ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận những phần tử chống đối muốn lợi dụng sự kiện này để kêu gọi biểu tình nhằm phá hỏng các giá trị lịch sử, văn hóa và truyền thống của Thủ đô văn hiến. Vì vậy, mọi người cần phải cảnh giác trước những luận điệu kêu gọi biểu tình của chúng để ngày Kỷ niệm trang sử vàng của dân tộc nói chung, Thủ đô nói riêng được chọn vẹn.
Thành Nam

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Ngày 10/10/1954, Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kì to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Thủ đô ta hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động vĩnh viễn xóa bỏ mọi chế độ áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ vận mệnh của mình và phấn khởi đi vào xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10 - 10 - 1954), cái ngày cờ đỏ sao vàng lại tung bay trên đỉnh cột cờ cổ kính. Thủ đô lại trở về với Tổ quốc độc lập, tự do, kết thúc một chặng đường lịch sử đầy hy sinh, gian khổ nhưng rất oanh liệt vẻ vang của nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước.Nhân dân cả nước hân hoan, vui mừng cùng nhân dân Hà Nội. Lịch sử đã bước sang một trang mới.

  Trả lờiXóa
 3. Ấy vậy mà nhiều người vẫn còn cố làm cho dân chúng mê muội rằng, những sự kiện đó khiến cho dân chúng lầm than mà không biết rằng, một trong những chiến thắng đó góp phần làm nên lịch sử giải phóng hoàn toàn miền bắc, góp phần vững chãi hậu phương chi viện cho miền nam thống nhất tổ quốc. Chào mừng ngày giải phóng thủ đô!

  Trả lờiXóa
 4. ngày lễ kỉ niêm 60 năm giải phóng thủ đô đã được diễn ra một cách trang hoàng.không có một cuộc biểu tình nào diễn ra cả.điều đó cho thấy đám rận bán nước kia đã thất bại một cách nặng nề,điều này đã được dự báo từ trước rồi.người dân đã vô cùng cảnh giác với những lời kêu gọi đó.và chắc chắn rằng cái âm mưu của chúng sẽ chẳng bao giờ được thực hiện cả.

  Trả lờiXóa
 5. 10/10 hằng năm luôn đánh dấu một sự kiện lịch sử không chỉ của người dân thủ đô mà còn là của người dân trên cả nước.tuy nhiên cứ đến hẹn lại lên.đám rận bán nước lại tiếp tục ca bài ca lôi kéo kêu gọi biểu tình để phục vụ mưu đồ chống phá Đảng nhà nước Việt nam.chúng ta cần phải cảnh giác để không mắc vào mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. hằng năm cứ đến ngày này thì nhân dân thủ đô nói riêng và nhân dân trong cả nước nói chung lại rộn ràng đón chào ngày giải phóng thủ đô.một mốc son vàng trong lịch sử của Việt Nam.năm nay sự kiện này nó thêm phần đặc biệt khi nó tròn 60 năm.và chúng ta có tổ chức thêm phần bắn pháo hoa.nó như để tri ân người dân và cũng là để đánh dấu một bước tiến mới.vậy mà đám rận lại tiếp tục ca bài ca kêu gọi biểu tình này nọ để nhằm mục đích chống phá.chúng ta phải hết sức cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là một dân tộc anh hùng, Hà Nội là một Thủ đô anh hùng của Việt Nam, anh hùng trong chiến đấu và anh hùng trong lao động. Anh hùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, anh hùng để mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân. Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình, công lý, trọng nhân nghĩa, thủy chung, nhưng không bao giờ khuất phục trước cường quyền, bạo lực!

  Trả lờiXóa