Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẶNG XUÂN DIỆU: MUỐN RA TÙ SỚM Ư?

Đặng Xuân Diệu sinh năm 1979, trú tại xóm 4, xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Năm 2013, Diệu phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự và đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 13 năm tù giam, ngoài ra Diệu còn bị phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 5 năm sau khi mãn hạn tù. Tù nhân này đã bị giam tại nhà giam số 4 - B1 trong thành phố Hà Nội và sau đó được chuyển về trại giam số 5 tại Thanh Hóa. Khi vào tù, tư tưởng chống đối của Diệu vẫn không hề thay đổi như việc không thừa nhận tội trạng mà mình mắc phải, không mặc áo quần của phạm nhân…
ĐẶNG XUÂN DIỆU: MUỐN RA TÙ SỚM Ư?
Gần đây, đám phản động lại dựa vào đối tượng này làm chủ để cho các cuộc xuyên tạc trắng trợn về mọi thứ diễn ra trong trại giam, kịch bản cũng chẳng khác xa so với những tên “rận chủ” trước đó như Cù Huy Hà Vũ hay Lê Quốc Quân. Vẫn cái vở diễn “cơm nước” và “đòi thả tự do vô điều kiện” chứ có gì đặc sắc hơn nữa đâu. Trên các trang blog của đám “rận chủ” như danlambaovn, thanhnienconggiao, bbc Tiếng Việt,…đều đăng đàn rất nhiều bài viết với nội dung kêu gọi đòi thả tự do cho Đặng Xuân Diện. Thực tế thì làm gì có ai không được ăn mà vẫn sống khỏe mạnh, lại còn gào khóc thảm thiết đến như thế. Cái trò “ảo tưởng” này của chúng không còn tác dụng với bất cứ ai nữa rồi, phạm nhân thì vẫn là phạm nhân, muốn ra sớm trước hạn thì phải chấp hành kỷ luật và rèn luyện tốt thôi.
Còn cái gì gì gọi là “tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diện” thì phải xem xét lại thôi. Theo như kết quả điều tra, Đặng Xuân Diệu đã được tổ chức "Việt Tân" kết nạp, đặt bí danh, giao nhiệm vụ, tiền và phương tiện để về nước hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vậy cái “lương tâm” của bọn chúng ở chỗ nào? Phải chăng chính là việc phá hoại đất nước mình, tiếp tay cho địch để hủy hoại thành quả sương máu mà ông cha ta đã dành được từ tay đế quốc và thực dân.
Với các con “rận chúa” như Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân…thì những việc làm tưởng chừng vô bỏ kia sẽ có tác dụng, bởi Mỹ và các nước thù địch với Việt Nam có thể dang tay cứu giúp. Chứ loại “rận con” như Đặng Xuân Diệu thì có gào thét, bịa đặt như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng có ai quan tâm và tác động đến đâu. Việc làm của đám rận chủ chẳng qua chỉ để kiếm tiền, phục vụ lợi ích cá nhân của bọn nó mà thôi.
Được biết, trại giam nơi Nguyễn Xuân Diệu đang cải tạo thực hiện rất tốt chế độ giam giữ cũng như đảm bảo sinh hoạt hàng ngày cho tù nhân. Vì vậy, nếu muốn được sớm tự do thì Nguyễn Xuân Diệu cần chấp hành tốt kỷ luật của trại giam, ngừng những hoạt động chống đối với sự tiếp tay của các phần tử xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

73 Nhận xét

 1. Những hành động của Đặng Xuân Diệu không thể tha thứ được bởi những hành động của Đặng Xuân Diệu làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước ta. Phải trừng trị hắn thật nặng để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động của Đặng Xuân diệu là hoàn tòa sai trái và vi phạm pháp luật chúng ta đã xử đúng người đúng tội. Bọn rận chủ chúng lại còn đi viết những bài viết xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn chúng đăng lên các trang như danlambaovn, thanhnienconggiao, bbc Tiếng Việt,…

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ rận chủ chúng chẳng biết gì cả nhưng bọn chúng lúc nào cũng sủa bậy như là chúng biết nhiều lắm. Nhưng thực tế những kẻ rận chủ chúng là những kẻ thiểu năng trí tuệ khi bọn chúng đi làm những việc xấu xa mà chúng không thấy cắn rứt lương tâm

  Trả lờiXóa
 4. nhà nước ta luôn có các chính sách đãi ngộ với những tù nhân có cải tạo tốt để họ được sớm trở về với cuộc sống xã hội và cộng đồng,với những kẻ chống phá nhà nước cũng vậy để họ hiểu được đâu mới là đất nước họ cần xây dựng.

  Trả lờiXóa
 5. bọn rận chủ với sự hỗ trợ từ các thế lực chống phá bên ngoài luôn tỏ ra thái độ và ngoan cố nhưng dù thế nào thì chúng cũng phải cúi đầu và mong được nhà nước tha thứ bởi những hành động và việc làm sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. pháp luật nước ta được sinh ra là để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của nhân dân,bảo vệ chế độ và Đảng,bởi nhân dân ta đã trải qua bao cuộc đấu tranh để giành chính quyền và vì sự bình đẳng của mọi người dân không ai được xâm phạm và xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 7. tên Đặng Xuân diệu dù ban đầu rất ngoan cố nhưng sau những ngày được cải tạo thì hắn phải hiểu được công lí và đất nước đã cho hắn cơ hội để cải tạo mình để là một người có ích cho xã hội và đất nước chứ không nên chống phá .

  Trả lờiXóa
 8. Việc làm của đám rận chủ chẳng qua chỉ để kiếm tiền, phục vụ lợi ích cá nhân của bọn nó mà thôi.và cũng như vậy cái tên Nguyễn Xuân Diệu chỉ là con dối và bị lợi dụng bởi những thế lực chống phá nhà nước ta,để phục vụ cho lợi ích hủy hoại xóa bỏ chế độ nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. các nước thù địch với Việt Nam dang tay cứu giúp,bọn rận chủ Việt tỏ ra ngoan cố và bất chấp pháp luật,chúng đang phá hoại chính tổ quốc mình nhân dân mình,để làm lợi cho những thế lực chống phá nhà nước được cơ hội để chống đối nước ta mạnh hơn trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ ở trong tù từ từ tận hưởng sự sung sướng trong vòng 13 năm đi,lúc đó mới thấy cơm tù ngon đến mức như thế nào,còn mơ tưởng có kẻ nào sẽ giúp hắn ra tù sớm thì chắc hắn đang tự ảo tưởng về một thế lực nào đó chăng!

  Trả lờiXóa
 11. Trí thông minh để làm gì ?

  “Chỉ một người dân Trung Hoa mới có đầu óc nghĩ ra được mưu kế như vậy!” Ðó là một câu khen ngợi bật ra trong quán cà phê, sau khi bà con bàn chuyện “hộ chiếu lưỡi bò.” Chính quyền Bắc Kinh đang làm cả thế giới phải bàn tán, tìm cách đối phó, chỉ vì có người nghĩ ra cái trò giản dị đó.

  Trên thế giới chưa có nước nào nghĩ tới việc dùng cái Giấy Thông Hành làm một khí cụ để tranh giành đất đai, hải phận với các nước khác. Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là nước đầu tiên “phát minh” ra vũ khí ngoại giao này.

  Ðọc lịch sử hay truyện cổ Trung Hoa chúng ta đều thán phục những “mưu sĩ” trong đầu chứa đầy những “chước lạ.” Các “quân sư” ngồi phe phẩy cái quạt như Khổng Minh, hay nằm dài bên bàn đèn thuốc phiện; họ chỉ làm một công việc là “bầy kế!” Thời nay, một chú Ba con cháu Khổng Minh nào đó đã nghĩ ra cái kế, là in hình tấm “bản đồ Ðại Hán” trên tất cả các trang trong Giấy Thông Hành. Nhân viên biên giới ở nước khác, khi đóng triện thị thực xuất, nhập cảnh trên các trang in bản đồ này, bị “coi như” đương nhiên công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên tất cả tấm bản đồ. Trong đó có các quần đảo trong Ðường Lưỡi Bò chín đoạn (Cửu đoạn tuyến), và tiểu bang Arunachal Pradesh của Ấn Ðộ! Cả thế giới có thể bị mắc bẫy chú Ba! Ðó mới là “mưu thần chước quỷ!” Nếu không phải là một xứ sở chuyên sản xuất các mưu sĩ với quân sư cầm quạt thì làm sao sinh ra được người nghĩ ra kế đánh lừa cả thế giới như vậy?

  Nhưng cuối cùng thì cái mưu kế tinh vi này đạt được cái gì? Chả được cái gì hết! Trái lại, nó còn gây họa! Khi nhật báo Financial Times vừa loan tin về cái hộ chiếu lưỡi bò này, tất cả các nước đều phẫn nộ lên tiếng. Ấn Ðộ, Philippines, Mã Lai lập tức công khai phản đối. Philippines dám nói thẳng rằng những người cầm cái hộ chiếu lưỡi bò này là vi phạm chủ quyền nước họ - tức là tất cả các du khách Trung Quốc! Chỉ có chính quyền cộng sản Việt Nam là vẫn “hiền và ngoan.” Khi bị báo chí quốc tế chất vấn họ mới thỏ thẻ báo tin đã gửi văn thư phản đối tới sứ quán Trung Quốc rồi! Nếu không ai hỏi đến thì chắc cũng cứ im thin thít, coi như việc trong nhà anh bảo em nghe, để thực hiện chủ trương ngậm miệng cầu hòa của Nguyễn Phú Trọng và công ty.

  Cuối năm 2010, Nguyễn Phú Trọng sang triều kiến Hồ Cẩm Ðào, đã thông cáo: “Hai bên nhất trí... việc hai đảng... tăng cường hơn nữa sự tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện, xử lý thỏa đáng các vấn đề còn tồn tại hay mới nảy sinh, là phù hợp với lợi ích căn bản và lâu dài của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước, có lợi cho sự nghiệp chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước...” Cứ nắm vững chủ trương “tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện,” rồi nằm đó. Tin tưởng các đồng chí anh em sẽ “xử lý thỏa đáng... theo sự nghiệp chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước!” Bỗng đùng một cái, đàn anh tương cho một bản hộ chiếu lưỡi bò! Toàn dân nước Việt Nam sôi lên vì giận; khiến Ðảng ta giật mình thức giấc! Nhưng chắc Ðảng cũng chỉ tỉnh ngủ mấy phút thôi, rồi lại nằm xuống yên giấc, tiếp tục “tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện,” không biết chờ đến bao giờ mới thấy “sự nghiệp chủ nghĩa xã hội”!

  Nhưng cái mưu kế hộ chiếu bản đồ chỉ gây tác dụng ngược. Bộ Ngoại Giao Mỹ mời Ðại Sứ Trương Nghiệp Toại (Zhang Yesui) đến nghe lời trách móc là Trung Quốc đã “leo thang vô ích,” gây tình hình căng thẳng. Mỹ cũng không quên cảnh cáo hậu quả nặng nề hơn trên quyền “tự do lưu thông hàng hải” trong khu vực Biển Ðông. Quyền “tự do lưu thông” là một chiêu bài được chính quyền Obama đưa ra từ năm 2010 để biện minh quyết định Mỹ quay về “đóng trụ” trong vùng Ðông Nam Á. Cứ mỗi lần Bắc Kinh gây trò rắc rối là Washington lại có thêm lý do giải thích tại sao họ phải trở lại Châu Á!

  Cho nên trong thế giới ngày nay, những mưu sĩ, quân sư nổi tiếng trong Tam Quốc Chí hay Thủy Hử không có đất dụng võ. Trí thông minh mẫn tiệp của họ đáng lẽ phải được dùng vào các việc khác, ích lợi hơn nhiều.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói là trong dân tộc nào cũng có một số người thông minh đặc biệt; không có nước nào hơn nước nào. Ðiều quan trọng đối với một quốc gia là những bộ óc thông minh đó được dùng hay không, và dùng vào việc gì. Ở những nước cộng sản, guồng máy công an là nơi tập hợp nhiều cái đầu thông minh nhất, vì vào đó là có cơ hội hưởng lợi nhiều nhất. Họ vào công an để sản xuất ra những mưu thần chước quỷ đánh bẫy thằng dân, nhất là những thằng dân “có ý đồ!” Sử dụng trí thông minh của con người như thế là sai lầm nhất. Bởi vì nó không mang lại lợi ích nào cho quốc gia, xã hội cả. Bao nhiêu trí thông minh bị dùng phí phạm.

   Chúng ta thường hay nghe những lời tự khen, “Người Việt mình thông minh lắm!” Thí dụ có thể nêu lên là: Có người chỉ dùng một đồng xu mà sử dụng máy điện thoại công cộng gọi mãi không hết! Bởi vì anh sáng chế ra đồng xu có cái dây, bỏ vô khe máy, bấm số, nói chuyện cả giờ, xong rồi lại rút được cái đồng xu ra! Thật là một sáng kiến tuyệt vời! Có sáng kiến, tất nhiên cũng có người biết thương mại hóa sáng kiến này. Họ sản xuất những đồng xu “Thạch Sanh” đem bán, bảo đảm cứ dùng suốt đời, như nồi cơm của Thạch Sanh sới mãi không bao giờ hết cơm! Trước đây 20 năm tôi sang Ðông Âu, được anh em cho coi những hộ chiếu giả, người trần mắt thịt không cách nào biết được là giả. Các bạn còn bảo muốn mua sẽ giới thiệu cho tôi! Chưa hết, ai muốn mua một bộ dụng cụ làm giấy tờ giả cũng có người sản xuất bán, toàn bộ giá chỉ có 200 đô la Mỹ!

   Nghĩ ra những mưu chước để đánh lừa thiên hạ được, cũng phải là những thiên tài. Rất tiếc, tài năng không được dùng vào những việc ích lợi hơn. Trong hàng triệu những phát minh, sáng chế đang dùng trên thế giới, không biết dân Việt Nam đóng góp được bao nhiêu?

   Thấy như vậy, nhiều người có thể vội vã kết luận rằng người Việt chỉ có thứ “trí thông minh nhỏ” mà thiếu “trí thông minh lớn.” Nói vậy là đổ tội oan cho tổ tiên, những người đã để lại các hạt giống di truyền cho chúng ta. Trí thông minh là thông minh, không có thứ nhỏ, thứ lớn. Còn việc sử dụng được trí thông minh vào việc nhỏ hay việc lớn hoàn toàn là do hoàn cảnh xã hội chung quanh. Một xã hội khuyến khích người ta dùng trí thông minh vào việc ích lợi cho nhiều người thì con người thông minh tạo được những đóng góp lớn. Nếu không thì dù thông minh xuất chúng cũng chỉ “ăn quẩn cối xay” mà thôi. Kinh tế thị trường và xã hội tự do dân chủ tạo cơ hội cho trí thông minh được sử dụng vào những việc ích lợi cho nhiều người. Chế độ độc tài làm thui chột trí thông minh.

   Loài người lúc nào cũng thích phát minh, nếu thấy được tưởng thưởng thì càng cố gắng. Ðúng một trăm năm trước đây, các kỹ sư ở Detroit bầy ra cách làm xe hơi bằng dây chuyền, giảm thời gian ráp xong một chiếc xe từ 12 giờ xuống chỉ còn 6 giờ. Giá xe giảm, đến lượt các công nhân hãng Ford cũng đủ tiền mua xe! Cùng thời gian đó, hai anh em nhà Wright, vốn làm nghề chế xe đạp, khổ công tìm cách làm cho một bộ máy nặng hơn không khí bay được trên không. Thế rồi chỉ trong vòng sáu bẩy năm, chiếc máy bay thương mại chở khách đầu tiên đã hoạt động rồi! Ðó là những sáng kiến thay đổi cuộc sống trong xã hội, mà động cơ chính là người ta được tự do tìm kiếm doanh lợi.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Hiện nay rất nhiều bộ óc thông minh đang được sử dụng để hoàn thiện những chiếc xe hơi, xe ô tô, tự lái lấy. Xe đi mà không cần tài xế! Hoặc cô tài xế có thể vừa đi xe vừa ngồi tỉa lông mày hoặc coi tuồng cải lương trên ti vi! Công ty Google đã chạy thử những chiếc xe tự lái. Tại sao một công ty tin học, Internet lại tính sản xuất xe hơi? Vì phần chính của chiếc xe là một bộ máy tính chạy rất nhanh, và những “mắt thần” (sensors) nhìn chung quanh rồi ra lệnh cho máy. Hiện nay nhiều loại xe đắt tiền đã trang bị với các máy vi tính và mắt thần, để xe tự giảm tốc độ nếu thấy xe đi đằng trước đang chậm lại; trước khi tài xế thấy, nghĩ, và phản ứng. Nhiều chiếc xe cũng có khả năng tự lái vào chỗ đậu xe, không cần tài xế điều khiển. Công ty Google tin rằng trong vòng mươi năm xe tự lái có thể bắt đầu chạy ngoài đường. Công ty GM cũng đã cho chạy thử một chiếc xe tự lái mẫu rồi. Một thế hệ nữa, trên đường sẽ đầy xe tự lái. Các bạn ở Paris hay New York sẽ không lo chỗ đậu xe. Vì khi ông, bà chủ bước xuống đường rồi, chiếc xe sẽ tự nó đi tìm chỗ đậu, có thể ra tận vùng ngoại ô! Khi cần đến, ông bà chỉ cần bấm cái điện thoại, xe ô tô sẽ chạy tới, mở cửa mời vào!

   Theo tuần báo Economist tiên đoán, chắc các máy bay tự lái sẽ ra thị trường sớm hơn xe hơi; bởi vì trên không trung đỡ bị “kẹt xe” hơn! Mấy năm nay đã có những máy bay drone rồi, nhưng cỡ nhỏ và được dùng nhiều nhất trong chiến tranh. Trong tháng 12 năm nay sẽ có một chiếc phản lực hai đầu máy bay thử tại miền Bắc nước Anh, trong khi phi công ngồi dưới đất! Bẩy công ty hàng không Châu Âu đã góp 99 triệu đô la trong cuộc thí nghiệm này.

   Những tiến bộ của loài người đều do trí thông minh khi được sử dụng vào những việc ích lợi. Nhiều người Việt Nam cũng có thể dùng được “trí thông minh lớn” nếu được sống trong các xã hội dân chủ tự do với nền kinh tế thị trường được luật pháp bảo vệ. Chúng ta đã trông thấy họ, ở khắp thế giới. Trước hết, vì họ được hưởng những nền giáo dục tốt. Giáo dục là chìa khóa cho một nước tiến bộ, mà hiện nay ở trong nước đang bị đảng Cộng sản bỏ rơi.

   Những nước khác, như nước Mỹ, dùng giáo dục để “cướp” trí thông minh của thiên hạ. Trong 30 năm từ 1980 đến 2010, các sáng chế, phát minh ở các trường đại học Mỹ đã thúc đẩy cho 6,000 công ty ra đời, áp dụng, và đem bán. Nhưng trong số những phát minh ở Mỹ, ba phần tư có bàn tay và trí óc của các sinh viên ngoại quốc. Nước Mỹ đang thu hút chất xám từ khắp thế giới, kể cả Việt Nam. Có 88 quốc gia đóng góp nhân tài trong số 1,466 phát minh được cấp bằng sáng chế ở Mỹ trong năm 2011. Trong ngành tin học, 84% các phát minh có người ngoại quốc đóng góp. Với các khu vực“nóng” đầy tương lai khác, tỷ lệ là 79% trong ngành bào chế dược phẩm, 75% trong sinh học. Mỹ đang nhập cảng trí thông minh khắp thế giới vào nước họ. Còn Trung Quốc, Việt Nam thì hầu như đưa sinh viên đi họ nước ngoài ít khi thấy trở về!

   Nếu muốn sử dụng được trí thông minh lớn, thì chỉ có một cách là thiết lập chế độ tự do dân chủ để cải thiện nền giáo dục quốc gia! Nếu không, bao nhiêu tài trí được tổ tiên truyền lại cũng bị dùng phí, nếu chưa bị thu hút ra nước ngoài.

   Ngô Nhân Dụng

   Xóa
 12. VÌ SỢ HÃI CHẾ ĐỘ HÀ NỘI TRỤC XUẤT ĐIẾU CÀY KHỎI QUÊ HƯƠNG

  Đêm 21 tháng 10, 2014 tại phi trường Los Angeles, Hoa Kỳ đưa tay ra đón tù nhân chính trị Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến trực tiếp từ nhà tù Việt Nam, cùng với khoảng 200 đồng hương, chào đón anh nồng nhiệt nhất mà trước đây chưa từng có!

  Cùng là Tù nhân Lương tâm nổi tiếng nhưng tình trạng tù của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải khác nhau. Tù nhân Hà Vũ là tù Thái tử đảng, còn tù Điếu Cày là tù anh hùng áo vải! Tù Hà Vũ là tù được vẽ tranh để vừa quảng cáo, vừa tặng cho người bên ngoài, còn tù Điếu Cày là loại “giang hồ” đưa lưng chịu trận. Tù Hà Vũ là tù được nhóm trí thức uy tín bên ngoài thường xuyên hậu thuẫn và báo động, còn tù Điếu Cày nếu không có tiếng thét của bạn tù, Tù nhân Lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa trước phút chia tay vợ, dịp thăm nuôi, thì thân xác Điếu Cày bây giờ đã ra sao?

  Vì thế cách đón tiếp của người hải ngoại với hai anh Hà Vũ và Điếu Cày khác nhau.

  Chỉ vài người Việt Nam ra đón anh Hà Vũ tại phi trường, lúc đó anh Hà Vũ mặc côm lê (complé) đưa hai ngón ra dấu hình chữ V. Tay kia kéo hành lý đi bên cạnh vợ, đang kéo một vali khác, và số còn lại thì có người của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ đẩy xe theo. Nhưng anh Điếu Cày khác hẳn! Chỉ quần áo phong phanh với nguyên đôi dép nhựa “tổ ong” tù nhân lẹp xẹp! Anh Hà Vũ thì im lặng đến hơn 2 tuần sau mới ra mắt truyền thông, là chính trị gia cẩn trọng, còn anh Điếu Cày thì huơ tay giữa đám đông đang chen lấn:

  “Tôi sẽ đấu tranh cho sự trở về của tôi, và không chỉ tôi mà tất cả chúng ta ở đây. Tôi không biết tại sao chính phủ Việt Nam muốn trục xuất tôi. Tất cả những gì tôi làm đều chỉ vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam và vì sự toàn vẹn chủ quyền của đất nước”.

  Ngay trước đó, là lời nói đầu tiên trên đất Tự Do, anh hướng về những bạn tù tại Việt Nam:

  ''Thông điệp hiệu quả nhất gửi đến những anh em còn đang nằm trong nhà tù của Cộng sản là anh em hãy tin tưởng rằng anh em không đơn độc.

  Bên ngoài vẫn có các chính phủ, các tổ chức, bạn bè quốc tế luôn luôn quan tâm và ủng hộ anh em cho nên anh em ở trong tù ở Việt Nam hãy mạnh mẽ lên, cố gắng lên để xứng đáng với lòng mong mỏi của tất cả mọi người''

  “Freedom for Việt Nam”

  Anh cũng đặt câu hỏi với chế độ CSVN:

  "Tôi thấy chính phủ Hoa Kỳ thì mong muốn tôi trở thành một công dân của Hoa Kỳ nhưng tôi không hiểu tại sao chính phủ Việt Nam lại muốn trục xuất tôi?

  Những việc tôi làm chỉ mang lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam, cho tổ quốc Việt Nam. Điều đó đáng để chính phủ Việt Nam phải suy nghĩ."

  Anh nói huỵch toẹt, không giữ miếng, giữ tiếng hay sợ bị hớ lời!

  Dù là những lời thật ngắn gọn nhưng đã nêu lên một vấn đề cốt lõi, đó là, vì tương lai của đất nước và dân tộc nên anh chống Tàu cộng xâm lược nhưng tại sao chế độ CSVN trục xuất anh khỏi quê hương, trong khi Hoa Kỳ lại muốn anh trở thành công dân đất nước họ?

  Câu hỏi tự nó đã có câu trả lời: Chỉ có chế độ bán nước mới lưu đày công dân yêu nước khỏi quê hương!

  Chế độ CSVN sợ hãi anh, sợ hãi những người chân chính đang tranh đấu chống quân xâm lược nên đã đẩy anh phải rời xa Tổ quốc!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm anh hùng trong chốc lát (như tuyên bố hùng hồn ngay tại tòa án hay trước lúc bị hành hình chẳng hạn) dễ hơn là chịu mọi nhục hình dai dẳng từ năm nầy qua năm khác mà vẫn kiên trì đấu tranh trong các nhà tù. Án “trốn thuế” vừa mãn thì đã có án “Tuyên truyền chống phá nhà nước”(!) tiếp theo ngay mà không qua bất cứ thủ tục pháp lý nào. Cho nên tiếng nói của Điếu Cày là tiếng nói bất khuất của người Việt Nam yêu nước bị áp bức. Tiếng nói đại chúng!

   Chính tính chất “anh hùng áo vải” của Điếu Cày, nên chế độ CSVN phải trục xuất anh. Vì nếu ở lại trong nước, tinh thần đấu tranh của anh sẽ là mồi lửa có thể làm cho giới nghèo khó (vì bị bọn phe nhóm lợi ích phục vụ đảng CSVN áp bức và bóc lột) cháy bùng mà vô phương dập tắt. Còn tranh đấu kiểu Trí thức khoa bảng, không phải không đáng ca ngợi, nhưng dẫu gì thì với cá nhân (như cựu đảng viên phản tỉnh, cán bộ hưu trí…) cũng vừa khó dấn thân trọn vẹn, vừa có một khoảng cách với người dân bị trị.

   Về phía Hoa Kỳ thì cách đón nhận 2 tù nhân Hà Vũ và Điếu Cày giống nhau. Hoa Kỳ chỉ làm bổn phận, cứu vớt người tranh đấu cho Nhân Quyền bị cô thế và áp bức, chứ không tranh đấu giúp cho bất cứ ai! Anh Hà Vũ thì đồng ý đi tị nạn, còn anh Điếu Cày thì rõ ràng là cùng đường nên đành chấp nhận!

   Vì thế chế độ CSVN phải cám ơn Hoa Kỳ, vì Hoa Kỳ đã nhận lãnh 2 tù nhân nổi tiếng nói trên là giúp tháo gỡ được 2 ngòi nổ quan trọng ra khỏi xã hội Việt Nam. Một ngòi nổ của trí thức, đảng viên phản tỉnh, một ngòi nổ của đại chúng. Đồng thời cũng tạo cho chế độ Hà Nội có dịp lập lờ với thế giới về tính “nhân đạo” của chế độ cộng sản như lời Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hồng hôm 22/10/2014:

   “Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ vì lý do nhân đạo”!

   Chỉ cần đọc lướt qua tình trạng của Điếu Cày trong suốt thời gian bị tù ngục thì bản chất của chế độ cộng sản Việt Nam đã phơi bày rõ ràng nhất chỉ vỏn vẹn trong 5 chữ “vì lý do nhân đạo” do chính Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố!

   Nhưng Hoa Kỳ cũng có lợi, Hà Nội đã thay Hoa Kỳ giải thích với công luận là Việt Nam “đã có tiến bộ” trong việc tôn trọng nhân quyền, thả tù nhân chính trị, được coi là lý do để Hoa Kỳ có thể bãi bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương và hy vọng sẽ có cớ cho Việt Nam gia nhập TPP (Trans Pacific Partnership). Một hiệp ước kinh tế mà Hà Nội khẩn thiết cần để cứu vãn sự sụp đổ về kinh tế, có thể đưa đến sụp đổ chế độ!

   (Xin xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  2. Vì thế khi có hàng triệu người Việt Nam công khai đứng lên tranh đấu và bị chế độ cộng sản đàn áp thì thế giới mới lên tiếng và hành động cụ thể. Vì thế giới hôm nay được thu gọn trong lòng bàn tay nên mọi động thái đều liên kết hệ lụy. Và khi thế giới vào cuộc thì chắc chắn Việt Nam phải thay đổi.

   Xin tỉnh giấc mơ dài về cá nhân mình thì vô can với thực trạng đất nước mà chỉ biết kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài!

   Cuộc xuống đường bất bạo động đang diễn ra tại Hồng Kông của học sinh, sinh viên được cả thế giới ngưỡng mộ đang nói lên điều nầy!

   Dù phải trôi giạt đến bến bờ tự do trong hành trình không mong muốn nhưng Điếu Cày đã được người Việt tị nạn đón chào như một người thân lâu ngày gặp lại. Anh không phải và không thể là người bị lưu đày! Còn khoảng cách không gian của tranh đấu tuy có bị ảnh hưởng đôi chút nhưng chắc chắn không nhiều, vì mọi liên lạc trực tiếp hoặc thông tin báo chí hiện tại coi như không còn biên giới. Vấn đề còn lại là sự kết hợp trong/ngoài để thực hiện cho bằng được “Triệu con tim một tiếng nói” như nhạc sĩ Trúc Hồ đã thực hiện qua âm nhạc.

   Có thể tin tưởng chắc chắn Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một biểu trưng cho sự kiên cường bất khuất của người Việt Nam trong nước chống cộng sản, đã, đang và sẽ hội nhập với cộng đồng tị nạn hải ngoại như trong một gia đình, là một kết hợp tốt nhất trong việc thực hiện mơ ước chung của mọi người Việt Nam mà từ trước đến nay chưa có ai thành công.

   Vâng, “Freedom for Việt Nam”. Xin chúc mừng anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

   (Oct 24th, 2014)
   Hồ Phú Bông

   Xóa
 13. @Mythanh •

  Thường các bài viết của tg HPB đều hay, nhưng bài viết này thì... ngược lại. Người viết sáng suốt khi viết sẽ lượng được thành ý của mình có tạo ra cơ hội cho những comment đố kỵ chia rẽ không, và sẽ... không viết. Sự so sánh người tù CHHV và ĐC hoàn toàn không cần thiết trừ khi có ác ý, mà tg thì không phải là người có ác ý.

  Mỗi người sinh ra trong một gia cảnh và giáo dục riêng. Tấm lòng và việc làm cho đất nước là quan trọng. Bới lông tìm vết những điều không giống mình để phủ nhận tấm lòng và những cố gắng vì nước của người khác là việc làm thiển cận. TS CHHV đã từng lên tiếng đòi công bằng cho QL VNCH, đòi công nhận các tử sĩ Hoàng Sa, kiện lão thủ tướng NTD về vụ Tây Nguyên, kiện chuyện đồi Vọng Cảnh là di sản văn hóa quốc gia, nếu không đã bị chúng phá đi làm khu nghỉ mát, và còn những chuyện khác... Vợ ông cũng chuyên làm đơn giúp dân oan khiếu kiện. Các thanh niên yêu nước đang bị tù CS (trong đó có Đặng Xuân Diêu) cũng đã từng đến ủng hộ ông tại phiên tòa, những người này là dân nghèo chứ chẳng phải đảng viên, con ông cháu cha gì.

  Lịch sử với sự công chính sẽ chinh phục lòng người, không phải là bằng thóa mạ và bất minh. (Sorry!)

  Mong biết tôn trọng sự khác biệt nếu thật sự muốn tranh đấu cho một VN DC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Phan ===> @Mythanh •

   Tôi ủng hộ ý kiến của bạn.

   Xóa
  2. @Tranthanh ===> @Mythanh •

   mythanh đã viết hết những gì tôi định viết, thôi thì đành cãm ơn mythanh với chút it ghen tỵ vậy vậy

   Xóa
  3. @Cửu Bình ===> @Mythanh •


   Đồng ý 100% với nhận định của mythanh!

   quote: "Mỗi người sinh ra trong một gia cảnh và giáo dục riêng. Tấm lòng và việc làm cho đất nước là quan trọng."
   "Mong biết tôn trọng sự khác biệt nếu thật sự muốn tranh đấu cho một VN DC."

   Xóa
  4. @Guest ===> @Mythanh •

   Hoàn toàn đôǹg ý với mythanh và caḿ ơn mythanh đã nhận xét đúng việc làm cuả vợ chồng CHHV và nói lên điêù naỳ.

   Đó là lý do taị sao Tôi luôn bênh vực các việc lam̀ chống cộng cuả Cù Huy Hà Vũ và cụ bà Lê Hiêǹ Đức và tất cả các ai chống cộng, chứ Tôi không có bênh vực cá nhân cuả họ.

   Dù nickname Mythanh không thuộc dạng đ/g laõ thaǹh như các "EM LIKE QH", nhưng ý kiến cuả mythanh khiến Tôi thêm hy vọng có nhiêù độc giả "thâm̀ lặng" có cuǹg chung một suy nghĩ tích cực như thế naỳ.

   Các nickname "phái mạnh" trên diễn đàn thì đa số có ý kiến rất "YÊÚ KÉM và Suy Luận như học sinh lớp ba trường làng", và rất cực đoan, nhận xét thiêú công bằng, và nhìn đâu cung̃ thâý thế lực "thù địch" etc. Nói không theo ý họ là họ choảng ngay, dán ngay nhañ hiêụ "Dư lợn viên" lên đối tượng, mà không câǹ xem xét đánh giá quá triǹh góp ý cuả đ/tượng hoàn toaǹ là chống cộng.

   Xóa
  5. Phản Hồi: Nếu thực sự bạn muốn tranh đấu cho một dân tộc VIệt Nam ngày một phát triển hơn thì đầu tiên bạn phải cố gắng thật nhiều để xây dựng đất nước này. Đồng thời bên cạnh đó có những đóng góp để xây dựng đất nước ta trong sạch vững mạnh hơn

   Xóa
 14. @Dân •

  Chúng ta cần sức mạnh tổng hơp để đạp đổ chế độ csVN thối nát từ mọi tầng lớp xã hội.Tôi cám ơn tất cả mọi người có mong muốn như tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi@: Sức mạnh tổng hợp đấy gồm những kẻ hại nước hại dân, đấu tranh cho đất nước nhưng thực chất là đấu tranh vì miếng cơm manh áo đấy hả. Một đất nước dân tộc VIệt NAm phát triển qua hàng nghìn năm lịch sử không dễ để cho chúng mày phá hoại thế đâu

   Xóa
 15. @Đồng bào •

  Cầu mong anh Điếu Cày khỏe xác mạnh hồn, để tiếp tục cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước.

  Mong ngày trở về của anh trong vinh quang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi07:43 : BẠn không biết rồi giờ đây hắn ta đâu phải là công dân nước VIệt NAm mà đấu tranh cho đất nước mình nữa chứ. Bây giờ ý hắn ta là muốn sang Mỹ để đấu tranh cho dân chủ nhân quyền của nước MỸ đấy bạn à. NƯớc MỸ cũng tệ hơn nước ta về vấn đề này cơ

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. ĐÔI DÉP VIỆT NAM

  Thân tặng anh Điếu Cày

  Tôi đã đi qua 11 trại tù. Trại giam Q.3, PA24, Chí Hòa, Cà Mau, K2, K3 Xuân Lộc, B34... Ở đó, có những cái hộp nhốt người bằng xi măng với ô cửa tù thèm khát ánh sáng đã bị những động vật hai chân bít trám lại để che kín bầu trời và gió. 6 năm 6 tháng, tôi đã đếm thời gian bằng giây, bằng phút với cái nóng của địa ngục và mong ngóng về một thiên đường thân quen, ở đó có những con người còn biết thương và biết khóc.

  Tôi, một đôi dép tù đày.

  B34. Tôi đã nằm thoi thóp nhiều lần không ăn để phản đối những tên cai tù từ lâu đã trở thành thú. Lần dài nhất là 28 ngày. Tôi mê man thấy mình chết; con gái út nắm tay tôi khóc, hỏi tại sao bố phải chết; con trai tôi đứng yên nhìn với cặp mắt có lửa; vợ tôi và bạn bè trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do tay tìm tay nhau và vòng tròn cứ lớn mãi ra để cùng nhau cất lên tiếng hát vỡ ra từ lồng ngực - Bài Hát Tự Do - vang đến mọi miền đất nước; trong giấc mơ giữa biên giới tử sinh tôi thấy cái chết của tôi đã góp thêm sức mạnh cho những khát vọng tự do bay cao hơn, xa hơn và tôi nhẹ lâng lâng bay đi cùng lời hát ấy ra khỏi chốn ngục tù.

  Tối thứ Ba, 21 tháng 10 năm 2014, chúng lôi tôi ra khỏi địa ngục. Những động vật hai chân tống tôi lên xe bít bùng và chở tôi thẳng đến phi trường Nội Bài. Chiếc máy bay lao vào trời đen và mảnh đất thân yêu, gắn bó với đời tôi mất hút dần theo bóng đêm phía dưới.

  Đêm ấy, trời không trăng không sao, chỉ có tiếng sóng trong lòng.

  Tôi, đã trở thành đôi dép lưu vong.

  Phi trường Los Angeles. California. Hoa Kỳ. Đất nước mà một thời trong quãng đời chiến binh tôi từng nghĩ họ là kẻ thù, đã đón tiếp tôi trong tình nhân ái. Chung quanh tôi là những nụ cười Việt Nam, những vòng tay mang hơi ấm Đồng Bào.

  Tôi, chính thức trở thành một đôi dép tự do.

  Tôi đã rong ruổi khắp các nẻo đường đất nước. Thác Bản Giốc ngày nào tôi ngồi khóc với dòng nước bị phân ly. Sài Gòn tôi đứng thẳng cùng bạn bè với biểu ngữ Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam Chủ Quyền - Tây Sa Nam Sa Trung Quốc Ngụy Xưng. Đà Lạt là nơi cuối cùng trên đất nước Việt Nam, tôi từ một tù nhân trong nhà tù lớn trước khi vào ngục nhỏ. Ngày hôm nay, trong lòng tôi không còn là bụi đường đất đỏ quê hương, thay vào đó là những xa lộ ngút ngàn. Nhưng cho dù dưới tôi là những ổ gà của đất Mẹ hay nhựa đen thẳng lối của xứ người, đường tôi đi không có bảng stop. Tôi không thể đứng yên, tôi không thể dừng lại. Vì tôi là một đôi dép, tôi hiện hữu và chỉ hiện hữu khi tôi còn được đi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do. 6 năm 6 tháng về trước, trong căn phòng 4 bức tường câm lặng, tự do như là không khí hiếm hoi bị kềm hãm với ô cửa sắt bằng gang tay. Tôi đã phải cam phận làm đôi dép không còn được đi và ngày đêm rướn nhìn bầu trời với niềm khao khát tự do. Bây giờ đã không còn 4 bức tường câm, không còn ô cửa sắt, chỉ có bầu trời mênh mông với những cụm mây trắng thênh thang trôi nổi. Nhưng tôi sẽ không ôm lấy tự do ấy cho riêng tôi. Tôi sẽ không lê lếch quãng đời còn lại của một kiếp người tự-do-trong-lưu-vong. Tôi chỉ có thể thực sự và trọn vẹn là một con-người-tự-do khi tôi nằm ôm mãnh đất đã làm mòn đi một nửa thân thể tôi: Quê Hương.

   Và tôi sẽ mãi đi. Nếu những năm tháng trước lao tù, chung quanh tôi là những nhịp bước của bạn bè trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do, hay sau đó là những ngày vắng đêm khuya trong 11 trại tù tôi đã không cô độc trên Tổ Quốc của mình với những bạn đồng hành loang xoang xiềng xích, thì ngày hôm nay tôi sẽ không cô độc trên vùng đất tự do xa lạ này. Bởi vì ngày nào còn những con người lý tưởng Việt Nam, ngày đó tôi không bước đi cô độc. Không gian không bao giờ là biên giới chia cắt bạn bè chúng tôi và không ai có thể lấy được Tổ Quốc ra khỏi tâm hồn tôi.

   Vì thế tôi sẽ cùng bạn mải miết đi. Dù chưa thấy đích đến nhưng biết chắc là đích đến hiện hữu, biết chắc sẽ có người đến đích. Như chúng ta chỉ cần nghe thấy những con ve sầu thôi cất giọng buồn thảm thì biết chắc thu phong lại đến. Dù bây giờ chỉ thấy lá rơi, chỉ thấy mùa thu hiện tại vàng úa chung quanh, nhưng biết chắc sẽ có ngày khu vườn kia sẽ sạch, mùa xuân sẽ tới. Đó chính là niềm tin và hy vọng. Trong niềm tin và hy vọng đó, cho dù có thể chúng ta không làm được việc lớn để thay đổi thế gian, nhưng chắc chắn mỗi người chúng ta có thể làm được việc nhỏ. Từ việc nhỏ sẽ có khả năng tác động việc lớn. Mỗi người chúng ta không đủ sức làm một cơn sóng lớn chấn động mặt hồ, nhưng với một giọt nước nhỏ kết hợp với nghìn nghìn giọt nước nhỏ khác, cùng nhau ta vẫn có thể làm mặt hồ chuyển động.

   Vì thế tôi sẽ đi mãi đi mãi cho đến khi đặt chân lại trên vùng đất quê hương.

   Không thể khác vì đó là sứ mạng của tôi: sinh ra là để đi tới.

   Không thể khác vì cuối cùng tôi vẫn là: một đôi dép Việt Nam.

   Vũ Đông Hà

   Xóa
 18. Đúng rồi và hay tuyệt vời, nhà thơ Vũ Đông Hà ơi: "Không thể khác vì cuối cùng tôi cũng là: một đôi dép Việt Nam."

  Bài viết nhân cách hóa rất giàu chất thơ nên đọc rất cuốn hút, gợi mở. Có thể xem như bài thơ xuôi viết tặng anh Điếu Cày, với chất xúc tác mạnh mẽ mà thơ mộng dễ làm mọi người trong chúng ta băn khoăn và xúc động theo. Bravo thi sĩ Vũ Đông Hà!

  Trả lờiXóa
 19. @Free •

  Lại thêm một bằng chứng bán nước của CS. Tại khu công nghiệp Formosa của Tàu tại Hà Tĩnh, cộng sản đang cho phép bọn Tàu lập một miếu thờ (thật ra là đền thờ) để thờ những tên Tàu khựa. Rõ ràng, cộng sản đang để cho giặc Tàu lập thêm một "khu người Hoa" khủng trên lãnh thổ VN.

  Trả lờiXóa
 20. @Thăng Long Viet Nam •

  Vũ Đông Hà đã dùng từ "động vật 2 chân" để lột tả bản chất, phong cách, hành xử của bè lũ ĐCSVN từ Ba đình đến các huyện xã là đúng, thật 100%.

  Bài viết thật hay... Cám ơn tác giả VĐH.

  Trả lờiXóa
 21. @HÀNH ĐỘNG HAY CHỜ CHẾT? •

  Không hành động tất cả đều chết:

  1- Đảng viên tham nhũng sẽ bị tay sai của Tập Cận Bình ở Việt Nam trừng trị thẳng cánh!

  2- Đảng viên cộng sản chủ trương sửa đảng cộng sản không theo đường hướng của Tập Cận Bình sẽ chết!

  3- Đảng viên cộng sản đòi hỏi Bạch Hóa Mật Nghị Thành Đô sẽ chết với Trung cộng

  4- Đảng viên cộng sản không theo, chống Trung cộng sẽ chết vì sách lược thanh trừng đảng cộng sản (Việt) của tên xâm lăng Trung cộng.

  5- Cộng sản bán nước theo Tàu đang phát triển “Hồ Vệ Binh” mô phỏng theo Hồng Vệ Binh của Trung cộng.

  6- Hồng Vệ Binh của Trung cộng đã đập phá mọi cung điện, đền Khổng Tử, nhà thờ, chùa chiền trên toàn cỏi Hoa lục. Mọi tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo đã rủ thân trong tù và những trại lao cải mọc lên khắp nơi trên toàn cỏi Hoa lục thời kỳ Mao Trạch Đông. Hồ Vệ Binh của cộng sản bán nước cũng sẽ tiếp tục công việc của cộng sản là nhổ rễ, dọn sạch mọi ảnh hưởng của tôn giáo ở Việt Nam. Hoa lục đã không còn bóng dáng, tiếng nói của một tu sĩ chân chính nào sau Cách Mạng Văn Hóa của Hồng Vệ Binh!

  7- Mọi đồng bào tôn giáo càng nhẩn nhịn cộng sản chừng nào, khăng khăng với ý nghĩ “Kẻ ác rồi sẽ đền tội” sẽ là những tù nhân của Trung cộng tàn bạo, độc ác. Đồng bào tôn giáo cần nhìn gương của giới tăng lữ, phật tử Tây Tạng, Miến Điện hay các tín đồ và tu sĩ Hồi Giáo ở Tân Cương.

  8- Mọi đường phố thương mãi, nhà cửa mặt tiền ở mọi thành phố lớn nhỏ của Việt Nam hiện nay đã bị Việt cộng bán nước và Trung cộng chiếm đoạt. Những người dân lao động Việt Nam phải chen chúc trong những hang cùng, ngỏ hẻm. Đất đai của người dân nghèo ở nông thôn bị bọn bán nước chiếm đoạt từng ngày cho chính chúng hoặc bán lại cho Trung cộng để chúng làm giàu! Những đồng bào chưa mất đất đai hiện nay rồi sẽ đến lượt mình là nạn nhân của sách lược bành trướng, chiếm đất, mua đất (Việt Nam) của những công ty Trung cộng và cá nhân của đảng viên cộng sản Tàu!

  9- Đầu tư ngoại quốc của những nước tư bản không ai còn dám đến Việt Nam. Đầu tư trước đây của Mỹ, Âu Châu, Nhật, Nam Hàn…lần lượt ra đi. Ruộng đất canh tác thu nhỏ lại nhanh chóng vì “kế hoạch phát triển kỹ nghệ”, tức cướp đất của dân bán lại cho các công ty Trung cộng, người dân nông thôn không còn đủ, hoặc không còn đất canh tác. Số lượng người dân nông thôn không có công việc làm, không thu nhập, tìm việc làm ở các thành phố không được đang gia tăng nhanh chóng. Số người thất nghiệp ở các thành phố càng lúc càng gia tăng. Con số các doanh nghiệp tư nhân đóng cửa càng lúc càng nhiều. Cộng sản bán nước không còn vay mượn thêm của quốc tế được nữa. Tiền giấy (lộn) cộng sản tiếp tục in ra. Lạm phát tăng vùn vụt. Hậu quả đổ lên toàn xã hội. Người dân thất nghiệp, người nghèo sẽ hứng chịu hậu quả lạm phát trầm trọng!

  10- Khối lượng người thất nghiệp gia tăng càng lúc càng đông đảo. Không tiền, nghèo, đói, sức khỏe suy sụp, bệnh tật phát triển, không tiền chửa trị, phẩm chất dịch vụ y tế lạc hậu, sa sút trầm trọng, lại thêm nạn tham nhũng của ngành y tế. Cái chết của người dân nghèo ở thành phố, ở mọi vùng nông thôn theo thời gian là cầm chắc trong tay!

  Lại thêm thuốc độc, đủ loại vi trùng, vi khuẩn độc hại Trung cộng chủ ý tuôn vào Việt Nam qua các hàng hóa, thuốc nông nghiệp, gia cầm dịch bệnh…để vừa giết chết khả năng sản xuất của Việt Nam đồng thời vừa đầu độc dân số Việt Nam cho chết bớt, càng nhiều càng tốt…

  Tương lai của người dân Việt Nam hoàn toàn là tương lai đen tối, chết chóc. Đừng ai nghĩ gì đến việc phát triển con người, phát triển đất nước gì nữa! Vô ích. Tất cả mọi việc phát triển cộng sản bán nước rêu rao chỉ nhắm mục đích lừa gạt, làm dịu sự phẩn nộ của nhân dân toàn quốc. Mọi việc phát triển mà cộng sản bán nước nói sẽ thực hiện cho người dân Việt Nam trong lúc này là hoàn toàn vô ích. Tất cả chỉ là bánh vẻ của cộng sản bán nước!

  (Tiếp theo xin đọc phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế của nhân dân Việt Nam trước mắt: Không việc làm, không thu nhập. Nghèo, đói, bệnh và chết. Số lượng bệnh nhân ung thư không ngừng gia tăng. Dân số sụt giảm nhanh chóng!

   Tóm lại, nhóm cộng sản theo làm tay sai, bán nước cho Trung cộng đang giết chết đông đảo đảng viên cộng sản và toàn dân Việt Nam trong đó có bà con, dòng họ, thân thuộc của mọi đảng viên cộng sản, dù có bán nước hay không!

   Câu hỏi to tướng ngay trước mắt của mọi người Việt Nam trong nước NGAY GIỜ PHÚT NÀY:

   - PHẢI LÀM GÌ?

   - CẢ NƯỚC PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH KHỎI CHẾT CHÓC, CHO MÌNH VÀ CHO THÂN NHÂN CỦA MÌNH?

   - HÀNH ĐỘNG CHỐNG LẠI TÊN XÂM LƯỢC VÀ ĐÁM BÁN NƯỚC hay ĐỨNG YÊN CHỜ CHẾT?

   Xóa
 22. @lite_breeze •

  Vì hình ảnh này mà Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã bị nhà nước cộng sản bắt cóc dấu vào nhà tù. Việc bắt cóc giam giữ hơn 6 năm là đã tùy tiện, và nay lại đẩy anh ra khỏi nước càng chứng tỏ Việt Nam nay đã thuộc Tầu.

  Thực ra, đảng cộng sản Việt Nam đã là tay sai của Tầu từ thời Võ nguyên Giáp, Hồ chí Minh rồi.

  Thấy hình ảnh Điếu Cày lại nhớ đến Việt Khang, nhạc sĩ của bài hát - Việt Nam tôi đâu? Cũng vì biểu lộ lòng yêu nước anh đã bị nhà nước cộng sản bắt cóc dấu vào nhà tù.

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1397/4102/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 23. @Tin mới nhận •

  Sau khi hình ảnh Điếu Cày mang đôi dép nhựa màu trắng bước xuống phi trường Cali, loại dép bổng nhiên bán rất chạy và hiện đang hút hàng. Côn an đang rình ở các cửa hàng bán dép để xem những ai mua dép này nhiều nhất!

  Trả lờiXóa
 24. @HÀNH ĐỘNG CẦN LÀM NGAY! •

  Cảm ơn tác giả Vũ Đông Hà đã nói lên tâm trạng của hàng triệu triệu người Việt Nam. Vì thế, triệt hạ chế độ cộng sản là hành động khẩn cấp phải làm. Không góp một bàn tay triệt hạ chế độ cộng sản, người ấy không phải là người Việt Nam!

  Đã là nạn nhân đau khổ của cộng sản, không ai có thể đứng yên nhìn cộng sản vừa lưu manh, vừa ăn cướp, vừa hung hăng đàn áp mình, đàn áp đồng bào mình và người thân của mình. Phải lật đổ chế độ xấu xa của băng đảng cộng sản lưu manh này là ý muốn bừng bừng của mọi người Việt Nam có suy nghĩ, biết rõ trách nhiệm của mình với chính con, cháu của mình.

  Còn chế độ cộng sản là mọi người Việt Nam còn cảm thấy nhục nhả với người khắp thế giới.

  - Dân tộc Việt Nam ra sao mà để cho những kẻ lưu manh đàn áp, bóc lột mình tận xương mà không dám lật đổ nó?

  - Người Việt Nam có phải là một dân tộc không?

  - Người Việt Nam có văn minh như các dân tộc khác không? Vân vân và vân vân…! Nhục lắm chứ?

  Những việc cần làm ngay: Chấn hưng dân trí, dân khí

  Dân Trí: Sự hiểu biết

  Dân Khí: Sức mạnh chính nghĩa của nhân dân. Sức mạnh chỉ đến khi sự phẩn nộ của toàn dân trào dâng.

  Chấn hưng dân trí, chấn hưng dân khí là diễn tả theo cách cổ điển. Ngày nay, chúng ta nói:

  1- ĐEM SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC đã xãy ra ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO hiểu rõ.

  2- GIÚP ĐỒNG BÀO THẤY RÕ HẬU QUẢ VÔ CÙNG ĐEN TỐI từ những hành động ăn cướp, bán nước của cộng sản mặc dù nhiều đồng bào đã trãi qua kinh nghiệm với cộng sản bằng chính bản thân mình, hoặc của gia đình mình.

  3- GIÚP ĐỒNG BÀO HIỂU RẰNG TOÀN QUỐC PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG nếu không muốn bản thân mình, gia đình mình đang rơi vào địa ngục trần gian của Trung cộng.

  4- GIÚP ĐỒNG BÀO PHẢI BIẾT PHẨN NỘ trước sự ác ôn của chế độ cộng sản và những đại họa đầy chết chóc sẽ đến với đồng bào vì chế độ cộng sản và những con người vô luân của nó. Số lượng đồng bào nạn nhân cộng sản đang lan rộng khắp nước. Sự phẩn nộ của đồng bào đang gia tăng…

  5- GIÚP ĐỒNG BÀO CÓ ĐIỀU KIỆN, HOÀN CẢNH HÀNH ĐỘNG.

  Khi toàn dân đứng dậy được thì chế độ cộng sản ác ôn, lạc hậu này của những tên bán nước sẽ nhanh chóng ra tro!

  Những chiến sĩ tự do chúng ta hãy đi vào nội dung hành động, hành động lien tục, bền bỉ.
  1- Khung cảnh chính trị thực tế của Tàu cộng và Việt cộng đang đi vào ngỏ cụt.
  2- Thành quả chiến đấu của những chiến sĩ tự do đang đến và kết quả sau cùng nhấtđịnh phải đến một cách mỹ mãn.

  - CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN PHẢI RA TRO
  - MỘT THỜI ĐẠI DÂN CHỦ MỚI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH PHẢI BẮT ĐẦU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyên nguyên ===> @HÀNH ĐỘNG CẦN LÀM NGAY! •

   Hiện nay, tối thiểu phải có khoảng 50% người dân VN hiễu và chán ghét chế độ. Chỉ cần tập hợp được 10% lực lượng này thì đã đủ lật đổ bọn bán nước VC. Nhưng vấn đề cốt lỏi là làm tập hợp được dù chỉ 10%? Khi lòng tin giửa người và người đã bị CS làm tan nát suốt gần 40 năm qua. Xã Hội dẩy đầy lừa lọc, cạm bẩy do mật vụ, công an chìm nổi giăng ra khắp nơi khiến không khí nghi ngờ bao trùm Xã Hội?

   Xóa
 25. @Voa •

  Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho Tổng thống Barack Obama yêu cầu rút hoặc hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam vì thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội. Thư đề ngày 23/10 của 4 Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio, John Cornyn, John Boozman, và David Vitter khẩn thiết kêu gọi chính quyền của ông Obama cân nhắc và bảo đảm rằng việc Mỹ nới lỏng một phần lệnh cấm vận phải gắn liền với các tiến bộ cụ thể về nhân quyền và cải tổ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. @EmSAIGON •

  Sau này nếu ông bà anh em bè bạn con cháu có muốn mua dép nhựa để lê lết thì mình sẽ gọi là mua dép hiệu ĐIẾU CẦY cho oai va hiện đại. Phen này bọn CS sẽ lại phải ra công đi tịch thu "văn hóa đồi trụy" như những năm đầu mới "phỏng giái "rồi đem bán lại cho tàu cộng kiếm chác bỏ túi.

  Trả lờiXóa
 27. @Xe nước rong •

  Nhờ lãnh chỉ đạo sáng suốt nên anh Điếu Cày được ra khỏi lao tù với bộ quần áo xốc xếch đôi dép tổ ong bước lên máy bay, có một không hai, các hảng hàng không thế giới bó tay với một đất nước người đứng đầu là TBT lãnh đạo có quyền lực tối cao, chứ ở đất nước Tổng Thống là người đứng đầu đâu phải thế.

  Trả lờiXóa
 28. @Tù dự bị •

  Kính gửi anh Điếu Cày. Xin anh vui lòng cho biết, khi đưa anh vào trại giam, bọn quản giáo "cất hộ" anh những thứ gì, có biên nhận hay không. Khi áp giải anh lên máy bay, chúng trả lại anh những gì. Anh cho biết để tôi rút kinh nghiệm. Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 29. @Xanh Đại Bàng •

  Anh VĐH ví von hình ảnh "đôi dép Điếu Cày" thành một bài văn đầy biểu cảm, như là chất xúc tác khêu gợi tinh thần đấu tranh không ngưng nghỉ vì Tự Do-Dân Chủ-Độc Lập cho quê hương, thôi thúc đọc giả / toàn Dân VN nắm tay nhau tiến lên phía trước bất chấp gian nguy...

  Kiểu này thì cả cái Bộ Giáo Dục Đào Tạo + cái đám trí ngủ CS / XHCN / VN cũng chưa xứng xách dép cho anh VĐH nữa là...

  Nick cháu học sinh có nhắn gởi đến chú Điếu Cày nhớ gìn giữ "đôi dép quê hương" tuy đơn sơ mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của một thời gian khó.

  Nhớ nhé anh! ngày trở về sẽ là ngày vinh quang...trên đất Mẹ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. @Ni cô Thích Huyền Như •

  Kính gởi chú Nguyễn Ngọc Già, anh Vũ Đông Hà & anh Đặng Chí Hùng ĐCH),

  Giải cộng cần có 2 cái đúng: phương pháp đúng & phương cách khớp. Đó là: ngón võ "Trên đe + dưới búa" kết hợp nhuần nhuyễn, liên tục rất đồng bộ mới được.

  a) TRÊN ĐE (điều kiện Cần): tức ÁNH SÁNG. Ánh sáng tức sự thật, chân lý, văn minh.

  Bạch hóa tối đa: ngắn gọn, cô đọng, rõ ràng, thuyết phục, ai cũng dễ hiểu & cảm nhận. Viết: không cần "màu mè" hoa lá cành, quá mất thời gian người đọc. Viết dài làm người đọc mất kiên nhẫn. ĐCH viết dài nhưng rất cô đọng và dễ hiểu.

  Tây phương đã làm sụp đổ thành trì cộng sản Liên sô & Đông Âu bằng ÁNH SÁNG tự do, dân chủ, văn minh, nhân quyền. Ánh sáng là vũ khí xua tan BÓNG TỐI: tà giáo, độc tài, lừa dối, gian manh, độc hiểm, tàn bạo, giảo đầu, LỪA BỊP & NHỒI SỌ ngu dân, cướp nước & bán nước.

  b) DƯỚI BÚA (điều kiện đủ): "NHỒI SỌ" KHÔN DÂN

  Bài viết nhiều & hay, rất cần, nhưng chưa đủ. Đọc rất mệt, nhớ ít, lại mau quên và dễ "chìm xuồng" theo thời gian (người đọc chỉ là hàng trăm, và không phổ thông, chỉ giới hạn trong một số giới). Vậy nên, cần học CS phương pháp "nhồi sọ", nhưng "nhồi sọ khôn dân". Lấy độc trị độc (nhưng mục đích tốt, không hại dân như CS nhồi sọ ngu dân). Đó là, chọn một (và chỉ một mà thôi) câu ấn tượng nhất, ngắn nhất, nhưng "trọn gói" nhất, đủ để lột tả hết toàn diện từ A-Z bản chất, dã tâm, bẩn thỉu, thâm độc, gian ngoa, dối trá, đê hèn, bán nước, không chính danh của CS. Ví dụ câu: "Hãy đạp đổ bè lũ Hán-Hồ nô tài cướp nước & bán nước vô cùng bịp bợm, côn đồ". Hoặc... tùy nhiều người suy nghĩ thêm.

  Câu này phải được thể hiện trên tất cả: các bài viết (đặt trên đầu bài hay cuối bài), các vật dụng, đồ dùng, bao bì thức ăn thức uống, các loại xe, đồ chơi trẻ em, bong bóng, quà tặng, nhà cửa, giày dép, áo quần, báo giấy, báo online, facebok, e-mail, sách, báo các loại, chen vào bài hát, dùng cho MC mọi lúc mọi nơi phải chen vào khi dẫn chương trình, thư tín, bút viết, mũ, kính đeo mắt, bao bì các loại, nịt, mùng mền, bao gối, lược chải tóc, chén đĩa, hàng hóa... tất tất tất (all) đều có câu này. Đi đâu cũng thấy, sờ đâu cũng thấy, nhìn đâu cũng thấy... Mọi giới đều thuộc lòng, đều hiểu, đều nhớ nằm lòng. Một câu mà tác dụng bằng triệu bài viết (hàng chục triệu người biết, cả dân tộc đều biết).

  Chiến dịch phải bắt đầu rộng khắp bắt đầu từ hải ngoại, không thể khác được. Phải phát động rầm rộ, LIÊN TỤC, LIÊN TỤC & LIÊN TỤC thật chắc ăn và kiên nhẫn vô bờ bến mới được.

  "Trên đe+ dưới búa" nếu ăn khớp nhuần nhuyễn, LIÊN TỤC và lan tỏa rộng. Cán cân sẽ là: 50/50. Muốn cán cân nghiêng về phía nào: đó là những biện pháp còn lại.
  *
  Tôi chỉ có ý. Chú NNG, anh VĐH & anh ĐCH cố gắng giúp viết, phổ biến, giải trình đầy đủ, rõ ràng hơn lên báo. Điều kiện của tôi không làm được. Nếu cộng thêm những biện pháp của ba vị, sẽ hoàn thiện hơn. Rất mong ba vị vì dân tộc VN ngày mai tươi sáng và cường thịnh. Đi đầu và làm gương là ba vị.

  Rất mong. Kính. Ni cô Thích Huyền Như.

  Trả lờiXóa
 31. @Williams VinhLuan •

  Cảm ơn bài viết này của Vũ Đông Hà, đây là chất xúc tác tuyệt vời để trang bị thêm sức mạnh và ý chí đấu tranh cho những nguời như anh Điếu Cày và những anh chị em đang ở trong nước. Nhìn anh Điếu Cày đến Los Angeles với đôi dép và bộ quần aó mộc mạc mới thấy cái đê tiện, hèn hạ, rất hạ cấp của csvn.

  Trả lờiXóa
 32. @HT Thích Sự Thật •

  Vũ Đông Hà viết bài nào cũng hay, riêng bài tùy bút này còn hay hơn nữa. Cám ơn anh Vũ Đông Hà.

  Đôi dép đã cùng năm tháng đi với Điếu Cày từ các nẻo đường của Đất nước đến các lao tù của bọn cs ngụy quyền, để đấu tranh cho con người Việt Nam được nói lên tiếng nói Tự do của một đất nước đang rên xiết dưới ách thống trị man rợ vô nhân tính của bọn cs ngụy quyền.

  Nguyễn Văn Hải đã và đang là ngọn đuốc dẫn đường cho lớp lớp người Việt Nam đứng thẳng người, hiên ngang tiến lên phía trước đáu tranh cho một Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, bất chấp bạo quyền của lũ tay sai bán nước cs VN và lũ cướp nước tàu cộng.

  Đất nước Việt Nam sẽ trường tồn vì luôn có những nguòi con yêu nước và dũng cảm như anh.

  Trả lờiXóa
 33. @Cháu học sinh •

  Kính gửi chú Điếu Cày. Xin chú cố gắng giữ lại đôi dép VN nghe chú. Cháu rất quí đôi dép đó. Vì nó đã cùng đồng hành với chú suốt 6 năm 6 tháng qua 11 trại tù cs. Vì nó đã cùng với chú vượt nửa vòng trái Đất để đến bến bờ tự do. Đây là đôi dép có một không hai. Chú ráng cất giữ nó cẩn thận nghe chú, để sau này chúng cháu sẽ trân trọng đặt nó trong Viện bảo tàng Tự Do. Nhớ nghe chú. Cháu xin cám ơn chú rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 34. @SGthuongnho •

  "Thác bản giốc ngày nào tôi ngồi khóc nhìn dòng thác nước bị phân ly" không biết đây có phải là niềm tâm sự chung cho những ai còn xem Việt Nam là quê hương của chính mình? thực sự khi đọc đến những dòng chữ trên của anh VĐH mình thấy thương anh ĐC vô bờ bến, giống như tâm trạng mình khi có dịp về thăm cha Diệp ở tận cùng bản đồ chử S quê hương Việt Nam! Mặc dù với ĐC mình với anh không cùng ý thức hệ nhưng lại có một điểm chung trái tim luôn hướng về quê hương VN, anh đã khóc khi nhìn thấy dòng nước thác bản giốc bị chia đôi, còn tôi thì khóc khi thấy cha Diệp bị chặt đầu vì đứng ra bảo vệ cho con chiên của ngài trước bầy quỷ dử!

  Cám ơn anh VĐH có một bài rất hay, đầy tính nhân văn, nhân cách hóa một tấm lòng yêu nước của anh ĐC qua đôi dép tổ ong! Đây chính là một đôi dép đầy nhân cách cao quý của một con người bị lưu vong bởi chính sách "NHÂN ĐẠO" của bọn đạo đức giả cs!

  Trả lờiXóa
 35. @Vinhsg •

  Bọn cs mổi năm ra nước ngoài nhiều vô số kể, nhưng chuột vẩn là chuột, khi một người công dân Việt ra nước ngoài thì phải ăn mặc đàng hoàng, để người nước ngoài thấy dân VN không lạc hậu. Bọn cs đúng là lũ chuột, chúng sống trong môi trường dơ bẩn lâu rồi nên không biết thế nào là văn minh, "tự ái dân tộc", miệng chúng thì cứ láo lếu đảng ta, bị tập đoàn Samsung phán cho một câu: "VN chưa làm nổi con vít, chỉ làm được bao bì". Ấy thế mà xây dựng xe điện ngầm để nổ với nhân dân,... haha, đúng quá đi chứ. Cám ơn Samsung đã đấm một cú đấm vào mồm láo lếu của bọn cs.

  Trả lờiXóa
 36. @Em nà Tuyên Láo •

  Nước ta đến lúc tàn mạt rồi hay sao mà các đ/c cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ăn mặc như thế lê đội dép tàn tạ sang Hồng Kông rồi đến Hoa Kỳ, hay các đ/c muốn răn đe tụi tư bản ai không theo cs thì như anh ĐC, như thế là bỏ mịa rồi không quán triệt mất quan điểm chính trị rồi còn gì làm như thế ta làm sao dám lê lết qua nước họ vay mỹ kim về cho các đ/c ăn đây, chán bò sừ làm ăn chẳng ra mô ra tê chi hết chỉ giỏi báo cáo láo.

  Trả lờiXóa
 37. @Suong Cau •

  Hay! Đôi dép phiêu lưu ký!! Hồi nhỏ cũng có hay mang đôi dép nhựa này vì nói thật thời XHCN tiến mạnh, có dép mang là mừng thấy mẹ.
  Mỗi lần rách là phải đi hàn nhựa lại. Cứ thế mà lê lết.
  Dép nhựa à. Hiện tại bạn là đôi dép Việt Nam. Nhưng những thế hệ dép nhựa tương lai, nhất là sau năm 2020, tớ không dám bảo đảm bạn còn là dép nhựa Việt Nam. Vì khi đó VN có thể biến thành 1 khu tự trị đó.

  Trả lờiXóa
 38. đúng là chả còn gì để bàn về lũ rận chủ nước ta cả, tất cả những thủ đoạn hoạt động của chúng đều giống nhau y như đúc. Tên nào sau khi hoạt động chống phá bị vào tù thì cũng không chịu cải tạo mà vẫn giữ cái tư tưởng chống đối ấy mà có những hành động gây rối, giở trò trong tù rồi đồng bọn bên ngoài lại được sức kêu gọi cho chúng được tự do, vì chúng là tù nhân lương tâm chứ

  Trả lờiXóa
 39. tại sao trước lúc định làm việc tội lỗi thì không suy nghĩ đến hậu quả to lớn mà mình sẽ phải gánh chịu nếu cứ tiếp tục làm, tại sao khi vào tù rồi mà không chịu tiếp thu, không chịu cải tà quy chính để nhà nước khoan hồng sớm được về hội ngộ với gia đình, với xã hội. Lúc nào trong đầu cũng cái bản chất xấu xa ấy thì làm sao được tạo điều kiện cải tạo tốt mà đòi ra tù sớm chứ, cứ thế thì mọt gông

  Trả lờiXóa
 40. đối với những kẻ không biết quay đầu làm bờ như Nguyễn Xuân Diệu và đồng bọn rận chủ của hắn thì không thể dung tha được vì chúng có bao giờ chịu tiếp thu, chịu cải tạo mặc dù đang trong thi hành án tù giam đâu chứ, thế mà còn đòi ra tù sớm hay sao. Vẫn là cái chiêu bài hành hạ cán bộ trại giam bằng những chiêu tuyệt thực, gây sức ép bằng nói xấu các chiến sĩ thì chúng ta đã quá quen thuộc rồi, chẳng phải để ý tới chúng làm gì nữa

  Trả lờiXóa
 41. cuộc sống của đám rận chủ nước nhà thật nhàm chán khi chúng chỉ có hai việc đó là ăn rồi đi đăng đàn rất nhiều bài viết với nội dung kêu gọi đòi thả tự do cho đồng bọn của chúng khi đang chấp hành hình phạt tù rồi tên tù nhân đó lại hòa vào bằng những sự việc giả tạo gây rối trại giam. Thật quá ngán ngẩm với những chiêu trò cũ rích của chúng khi chúng quá ảo tưởng nghĩ tù tội mà dễ bỏ qua như vậy

  Trả lờiXóa
 42. Dặng Xuân Diệu muốn ra tf sớm ư? Đúng là thật nực cười đấy các bạn à. Muốn ra tù sớm thì điều quan trọng là người đó phải có sự nhận thức được những lệch lạc sai trái mà mình đã mắc phải chứ. Đằng này hắn ta vẫn cư ngoan cố như vậy

  Trả lờiXóa
 43. Những kẻ bán nước hại dân như tên Diệu này, hơn nữa hắn ta lại còn hống hách ngang ngược ở trong tù thì đừng hòng mơ được về trước thời hạn nhé/ Cái gì cũng có nguyên nhân của nó đấy, đừng có ảo tưởng quá

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là quả thực mục đích cao nhất của việc giam giữ tù những kẻ vi phạm pháp luật là để cho những người đó nhận ra được những sai lầm của mình. TUy nhiên đối với những kẻ có tư tưởng chống đối cao như tên DIệu này thì có lẽ cần xử nghiêm hắn mới được

  Trả lờiXóa
 45. Cái gì cũng có mối quan hệ nhân quả của nó đấy các bạn à. Ai bảo sao trước đây hắn ta lại có nhiều hoạt động phá hoại bán nước hại dân như vậy . Để rồi hôm nay hắn ta phải hứng chịu khỏ cực khi ở trong tù thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Có thể nói các quan thầy của hắn ta ở bên ngoài, đứng đầu là đế quốc mỸ không thể làm được gì đâu các bạn à. Dù hắn ta có làm gì đi chăng nữa thì củng chỉ là vô ích mà thôi. QUan trọng bây giờ hắn nên ăn năn hối cãi thật lòng thì hơn

  Trả lờiXóa
 47. Có thể nói hiện nay một trong những thủ đoạn mà đé quốc Mỹ rất hay sử dụng đó chính là tài trợ về mặt vật chất cho những đối tượng chống đối trong nước. VÀ quả thực những kẻ như Đặng Xuân Diệu đã bất chấp tất cả để kiếm usd

  Trả lờiXóa
 48. Một trong những vấn đề mấu chốt hiện nay đó là làm sao chúng ta có thể ngăn chặn được sự hậu thuẩn về mặt tiền bạc của đế quốc mỸ cùng các nước Phương Tây. CHo số đối tượng chống đối trong nước đấy các bạn à. KHông có tiền là chúng đứt ngay

  Trả lờiXóa
 49. Một trong những vấn đề mấu chốt hiện nay đó là làm sao chúng ta có thể ngăn chặn được sự hậu thuẩn về mặt tiền bạc của đế quốc mỸ cùng các nước Phương Tây. CHo số đối tượng chống đối trong nước đấy các bạn à. KHông có tiền là chúng đứt ngay

  Trả lờiXóa
 50. Bây giờ có lẽ hắn ta đã hối mà không kịp. Nếu biết ở tù là khổ sở như vậy thì sao trước kia hắn ta đừng có phá hoại bán nước hại dân như thế. Nế giờ đây tên này tiếp tục cứng đầu cứng cổ thì hắn phải trả giá đắt hơn thôi

  Trả lờiXóa
 51. Có thể nói hiện nay việc đấu tranh với những tên chống đối trong nước đang hết sức khó khăn, bởi lẽ các thế lực bên ngoài đang hổ trợ chúng về mặt tiền bạc và vật chất để chúng có các hoạt động phá hoại đấy

  Trả lờiXóa
 52. Hiện nay các đối tượng chống đối ở trong tù hay được đám rận ben ngoài tung hô gán cho cái mác là tù nhân lương tâm thế mới lạ các bạn à. Tù nhân mà còn lương tâm cái gì nữa chứ, đã phá hoại vi phạm pháp luật rồi mà bọn kia còn gán cho cái mác như thế nữa

  Trả lờiXóa
 53. Đừng hòng nhé những kẻ bán nước hại dân kia như tên Đặng Xuân Diệu này nhé. Đất nước ta pháp luật nghiêm minh sẽ xử mạnh tay những kẻ vi phạm, nhất là những kẻ chống đối. Dừng hòng nhờ cậy một thế lực nào nhé

  Trả lờiXóa
 54. KHông hiểu những con người như tên Đặng XUân Diện này nghĩ gì mà lại có những hành động bán nước hại dân như thế chứ các bạn à . Có thể nói tiền bạc đã làm cho những con người như hắn bị mờ mắt rồi đấy các bạn à

  Trả lờiXóa
 55. Hê hê, còn lâu nhé, với những kẻ như thế này thì cứ phải hết án thì cho ra, không có đặc xá, ân xá gì cả.

  Trả lờiXóa
 56. Mấy thanh niên này toàn có cái kiểu tung tin đồn nhảm cơ chứ, chưa thăm thằng cu diệu được buổi nào nhưng mà toàn thích tung tin đồn nhảm cũng giống như kiểu thằng cha điếu cụt tay ấy, chúng chẳng biết diệu cái gì nhưng mà diệu lại là công cụ cho chúng tung tin đồn nhảm thích nói gì thì nói, đến khi cơ quan an ninh tung ra cho mấy clip mà vạch mặt thì lúc đấy cộng đồng mạng lại chửi cho

  Trả lờiXóa
 57. Đặng Xuân Diệu đã thể hiện sự trung thành của mình với tổ chức khủng bố Việt Tân bằng các hoạt động lôi kéo người vào tổ chức, và tham gia các khóa huấn luyện do "Việt Tân" tổ chức (ở Thái Lan: 02 lần; ở Philippines: 01 lần). Thực tế, Diệu đã móc nối, lôi kéo và giới thiệu Nguyễn Xuân Kim và Trần Minh Nhật cho Hồ Đức Hoà để "Việt Tân" tuyển lựa, kết nạp. Đặng Xuân Diệu cũng đã nhiều lần nhận tiền của Việt Tân và được tổ chức khủng bố này trang bị 01 máy tính xách tay để thực hiện tội phạm. Có được ra tù sớm nhưng nhân dân ta, xã hội ta cũng tẩy chay mày thôi

  Trả lờiXóa