Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SÁU NĂM CHẲNG LẼ KHÔNG ĐỦ VỚI NGUYỄN XUÂN NGHĨA?

         Nguyễn Xuân Nghĩa, sinh năm 1949 tại Nghệ An; Trú tại: 828 Trường Chinh, phường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng, từng là hội viên Hội nhà văn TP Hải Phòng.
SÁU NĂM CHẲNG LẼ KHÔNG ĐỦ VỚI NGUYỄN XUÂN NGHĨA?
             Do bất mãn cá nhân hoặc ngộ nhận về chính trị, Nguyễn Xuân Nghĩa tham gia nhiều hoạt động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam như: vận động sinh viên một số trường đại học ở Hà Nội biểu tình trước Đại Sứ Quán Trung Quốc để chụp ảnh viết bài có nội dung xuyên tạc đưa lên Internet, vận động một số thanh niên ở Hải Phòng giả làm sinh viên mặc áo phông in chữ “tẩy chay Olympic Bắc Kinh - Trung Quốc”, yêu cầu đền bù cho ngư dân Việt Nam bị sát hại, biểu tình tại khu vực chợ Đồng Xuân - Hà Nội.
          Nguyễn Xuân Nghĩa đã có hành vi tổ chức treo khẩu hiệu để chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và quảng bá cho hoạt động của chúng, đồng thời có cớ tìm kiếm tài trợ của nước ngoài. Nghĩa đã tổ chức treo những khẩu hiệu với nội dung đòi đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước ta “vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo”, và rải truyền đơn với nội dung vu cáo Nhà nước Việt Nam.
          Nguyễn Xuân Nghĩa còn có quan hệ với những cái tên: Nguyễn Thanh Giang, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn, Phạm Văn Trội, Trần Lâm, Vũ Cao Quận, Phạm Thanh Nghiên (Những cái tên có lịch sử chống đối sự nghiệp Cách mạng của Việt Nam) và quan hệ với các cá nhân chống Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài, một số đài báo ở nước ngoài có quan điểm chống Nhà nước Việt Nam để trao đổi thông tin về những hoạt động của số chống đối Nhà nước và xin tài trợ, thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài chống Nhà nước Việt Nam.
          Mặc dù các đã được các cơ quan chức năng nhiều lần giáo dục hoặc đã bị xử lý hành chính nhưng Nghĩa vẫn không từ bỏ hoạt động chống đối, thường xuyên viết, thu thập, tàng trữ các tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam để tán phát cho nhiều người và đưa lên mạng Internet tuyên truyền.
          Với những hành vi đó, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt: Nguyễn Xuân Nghĩa 6 năm tù giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là cơ hội để Nghĩa có thể ăn năn, hối cải, làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, nay khi được trở lại về với cộng đồng, Nguyễn Xuân Nghĩa lại tiếp tục vu cáo Nhà nước ta, xuyên tạc quá trình cải tạo trong trại. Hi vọng rằng Nghĩa không “ngựa quen đường cũ” khi đã vào cái tuổi ngoài 50.
          Chẳng lẽ 6 năm tù không đủ thời gian để Nghĩa suy nghĩ thấu đáo về những việc làm sai trái, đi ngược lại lợi ích dân tộc của mình?
                                                                                                Kỳ Phong

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Tình trạng mấy cái tên hại nước hại dân nhờn luật như thế này thì cần phải xử lý nghiêm minh, thật nặng để những kẻ khac nhìn vào không dám có các hành động phá hoại như thế nữa mới được. Để cho chúng có thể hiểu rằng lợi ích mà chúng nhận được là rất nhỏ so với những thiệt hại mà chúng phải đương đầu

  Trả lờiXóa
 2. Với những con người mà tâm trí tư tưởng đã bị suy thoái, lệch lạc những tư tưởng phản cách mạng đã ăn vào tiềm thức rồi thì rất khó chữa, thời gian chưa chắc đã là cách hiệu quả để thanh lọc lại những bộ óc ấy, cái cần thiết có khi là phải tiêu diệt tận gốc dễ nguồn cội của những cái tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 3. Một con người đã đi gần hết cuộc đời,mà vẫn không nhận ra được đâu là đúng đâu là sai,đó là một sự nhục nhã,Ngay ở cái tuổi gần đất xa trời rồi,cũng đã chứng kiến qua những năm tháng của dân tộc,thế mà chỉ vì những đồng tiền,có thể lafmta những hành động như vậy.Chúng ra phải loại bỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù các đã được các cơ quan chức năng nhiều lần giáo dục hoặc đã bị xử lý hành chính nhưng Nghĩa vẫn không từ bỏ hoạt động chống đối, thường xuyên viết, đúng là hết chỗ nói mà, chán không thể chịu được những con người đang làm cho đất nước siêu vong đã thay đổi những lại có ý thức theo con đường lệch lạc

   Xóa
 4. Theo tôi thấy thì giờ có là chung thân đi nữa thì cũng sẽ không đủ với con người như thế này đâu.Đâu phải ông ta là những đứa trẻ mới lớn lên nữa,cũng 65 tuổi rồi chứ ít gì,mà nhận thức còn thấp như thế thì tôi nghĩ cứ nên để ông ta ở trong tù thì hơn đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Theo tôi thấy thì giờ có là chung thân đi nữa thì cũng sẽ không đủ với con người như thế này đâu.Đâu phải ông ta là những đứa trẻ mới lớn lên nữa,cũng 65 tuổi rồi chứ ít gì,mà nhận thức còn thấp như thế thì tôi nghĩ cứ nên để ông ta ở trong tù thì hơn đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Với một con người mà tóc trắng nhiều hơn tóc đen, đã phải trả giá cho những hành động nông cạn của mình như mà vẫn không có ý định sửa đổi như Nghĩa thì không những chỉ Nghĩa chịu khổ mà gia đình còn "không có phúc", "dột từ nóc" như các cụ vẫn nói.

  Trả lờiXóa
 7. Mình nghĩ Nghĩa đã ăn tiền của những kẻ phản động quen rồi, bản thân lại không có chính kiến, dễ bị xúi dục nên khó có thể suy nghĩ sáng suốt được, rồi có lẽ lại ngựa quen đường cũ thôi và con đường vào tù của hắn lại rộng mở.

  Trả lờiXóa
 8. Nhà nước ta đang điều chỉnh nhiều điều luật nhằm thể hiện sự khoan dung của Nhà nước có lẽ vậy nên những kẻ như vậy ngày càng gia tăng, càng nhân nhượng địch càng lấn tới đấy! Thực sự thì nên điều chỉnh khi ý thức mọi người đã nhận thức được thì tốt hơn

  Trả lờiXóa
 9. Không ngờ đến tuổi này rồi mà Nghĩa còn dễ bị trẻ con xúi bẩy như vậy. Không biết đến bao giờ Nghĩa với "lớn" được nhỉ? liệu đến chết có không hơn được không?

  Trả lờiXóa
 10. 6 năm chắc chưa thể đủ cho Nghĩa đâu, để cải tạo các đầu của Nghĩa thì có lẽ cần phải 10 - 13 năm, cũng có thể lâu hơn nếu đầu óc của Nghĩa không "lớn" lên được.

  Trả lờiXóa
 11. Đời người tuy dài nhưng cũng rất ngắn. 6 năm là hơn 1/10 thời gian Nghĩa tồn tại trên cõi đời này rồi, công với 18 năm Nghĩa mới trưởng thành, tổng là 34 năm, hơn nửa cuộc đời mà Nghĩa vẫn chưa tỉnh, chưa "đủ lớn" thì Nghĩa thật là một kẻ khó đào tạo.

  Trả lờiXóa
 12. hại dân nhờn luật như thế này thì cần phải xử lý nghiêm minh, thật nặng để những kẻ khac nhìn vào không dám có các hành động phá hoại như thế nữa mới được ăn tiền của những kẻ phản động quen rồi, bản thân lại không có chính kiến,Nhà nước ta đang điều chỉnh nhiều điều luật nhằm thể hiện sự khoan dung của Nhà nước có lẽ vậy

  Trả lờiXóa
 13. Chung thân phải kết hợp nhiều hình thức khi ở trong tù nữa mới thỏa đáng được không thì tốn cơm gạo Nhà nước đấy. Đâu phải ông ta là những đứa trẻ mới lớn lên nữa,cũng 65 tuổi rồi chứ ít gì,mà nhận thức còn thấp như thế thì tôi nghĩ cứ nên để ông ta ở trong tù thì hơn đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ trung thân cũng chỉ là hình thức mà thôi. Cũng 65 tuổi rồi chứ ít gì, mà nhận thức còn thấp như thế thì tôi nghĩ cứ nên để ông ta ở trong tù thì hơn đấy. Già thì già nhưng vào tù vẫn yêu cầu lao động để tự có cái ăn chứ không thể lãng phí tiền của Nhà nước cho nhưng kẻ như vậy được!

  Trả lờiXóa