Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOK – MỘT HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG MỚI CỦA “RẬN” MÀ CHÚNG TA CẦN CẢNH GIÁC

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet xuất hiện nhiều loại hình truyền thông đa phương tiện mới trong đó có các mạng xã hội mà facebook là chủ yếu ở nước ta hiện nay. Sự phát triển của facebook nó cũng đã mang lại những lợi tác động tích cực cho người tham gia. Nó vừa giống web ở khả năng đưa tin nhanh, lại vừa có thể liên lạc được với mọi người như email; có thể chia sẻ được các hình ảnh, các đoạn video về bản thân người sở hữu facebook đó và chia sẻ những suy nghĩ của mình cho những người sử dụng facebook....Không chỉ vậy việc lập một tài khoản facebook cũng tương đối dễ dàng, người sử dụng chỉ cần ở đâu có internet và một email là có thể lập một tài khoản facebook mà không cần phải đăng kí với cơ quan chức năng.... Chính vì những tiện ích của facebook như vậy nên số lượng người dùng facebook nói chung tăng nhanh, đặc biệt ở Việt Nam hiện nay ước tính có khoảng 22% (20 triệu người) dùng facebook.
FACEBOOK – MỘT HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG MỚI CỦA “RẬN” MÀ CHÚNG TA CẦN CẢNH GIÁC
FACEBOOK – MỘT HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG MỚI  CỦA “RẬN” MÀ CHÚNG TA CẦN CẢNH GIÁC
Tuy nhiên, bên cạn những yếu tố tích cực thì facebook cũng mang lại những tác động tiêu cực cho đời sống xã hội như: giảm sự tương tác giữa mọi người, tăng cảm giác muốn gây sự chú ý, có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, chuyện tình cảm dễ bị tan vỡ … Đặc biệt, facebook đã được các “rận” lợi dụng để tiến hành các hoạt động “đấu tranh dân chủ” của mình nhằm bám gót, lấy tiền của các thế lực chống đối bên ngoài như Việt Tân.Chúng tích cực lợi dụng những ưu thế vượt trội của facebook để tiến hành các hoạt động vi phạm an ninh trật tự như: tuyên truyền các quan điểm tư tưởng chính trị đối lập với Đảng, Nhà nước; kích động lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, đình công... gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự; tuyên truyền ôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước... Thực tế trong thời gian qua các hoạt động biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông có sự tham gia kích động của các thế lực thù định thông qua facebook....
Chẳng hạn, trường hợp của Mẹ Nấm (Nguyễn Như Quỳnh) sau nhiều lần lảm nhảm trên facebook về các vấn đề “dân chủ” của Việt Nam, không ngừng bối xấu chế độ… thì vừa qua sau sự kiện xét xử phúc thẩm vụ án Công an làm chết người ở Tuy Hòa  - Phú Yên diễn ra với những stt trên face của mình người ta có thể thấy được cái bộ mặt chơ chẽn của thị. Trong khi các thông tin về vụ án này đã được công khai trên các phương tiện, thậm chí vụ án được dư luận hết sức quan tâm này thì Chủ tịch nước đã yêu cầu làm rõ, nghiêm minh, đúng pháp luật thì Nấm Mẹ Như Quỳnh lại không ngượng mồm nói “Không có thêm thông tin về phiên tòa phúc thẩm vụ Công an giết người ở Tuy Hòa, nhận ra một điều sự cam chịu của chúng ta thật là đáng phục” (lúc 21h ngay 8/7) và chia sẽ phía dưới với “Rận” Trịnh Kim Kim “Trịnh Kim Kim: lần phúc thẩm này, không đăng tin như phiên sơ thẩm, rất dè dặt trong khi ngày đầu có rất nhiều diễn biến. Nhân chứng triệu tập lần đầu tiên có mặt ở phiên toà khẳng định Kiều ko liên quan đến vụ trộm. Ông Hoàn chối bỏ trách nhiệm khi ra lệnh bắt. Phóng viên vào toà cũng ko dễ dàng”.
Hay trường hợp “Hộ Pháp” của đám rận trong biểu tình với hình ảnh một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-u mang phong cách “xã hội đen” – Hoàng Văn Nam dạy ngoại ngữ tại trường THPT Hùng Vương – Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Hoàng Văn Nam cũng tham gia phong trào “dân chủ” rất mạnh mẽ, cũng lập ra facebook để tiến hành các hoạt động chống phá mang phong cách quen thuộc của các “rận”. Tuy nhiên, xem facebook của ông ta thì ông ta đề là sống và đến từ thành phố Hồ Chí Minh, không có chút gì dính dáng đến Phú Thọ từ gia đình đến bạn bè. Bởi vậy những hình ảnh biểu tình của ông ta phần lớn do “bạn bè trên mạng” tag vào, bản thân ông ta cũng không giám “khoe khoang”. Mục đích để che dấu cái hoạt động bì ổi mà ông ta cùng đám rận tiến hành. Nhưng việc che dấu “hành tung” để hoạt động “dân chủ” của ông đã bị chính các facebooker bóc mẽ và đã bị chính quyền sờ gáy.
Vì vậy người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời phải có thái độ đấu tranh tích cực với các “rận” trên mặt trận facebook không để facebook là địa bàn hoạt động của “rận”.

Thành Nam

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Hộp thư spam nay đã có 3586 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 2. với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội,sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì chúng ta đang tiếp cận một cách chóng mặt các mạng xã hội,nhưng cách tiếp cận của chúng ta đang tạo tiền đề cho một số kẻ lợi dụng chống phá xuyên tạc.chính vì vậy mà chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác với những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 3. bọn rận bán nước chúng nó có nhiều cái để mà thực hiện hành vi chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam lắm.chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.mạng xã hội là một nơi mà chúng tiến hành hoạt động chống phá,chúng ta cần phải có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Nói đến Facebook là nói đến một mạng xã hội lớn, tuy chỉ mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng nó đã đánh bật nhiều tên tuổi lớn như yahoo, zingme... để trở thành một trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất, rất nhiều các bạn trẻ sử dụng Facebook với nhiều những mục đích khác nhau, đây cũng là nơi giao lưu kết bạn, truyền tải thông tin giữa mọi người, và cũng vì thế mà là nơi những thứ tư tưởng, văn hóa xấu dễ dàng được truyền bá và lưu hành tới người tham gia, điều này làm ảnh hưởng tới bộ phận giới trẻ về cả tư tưởng lẫn thái độ sống. Để có một mạng xã hội Facebook trong sạch cần phải loại bỏ những thứ xấu xa đó.

  Trả lờiXóa
 5. Mãng xã hội cũng khó mà quản lí được. Hàng ty tỷ người dùn, một người chia sẻ, 100 người nhận được, 100 người đấy lại chia sẻ tiếp ->>> truyền miệng với tốc độ ánh sáng. Ai mà chỉ đọc lướt qua không nhận thấy nội dung đích thực chúng muốn truyền bá mà ấn chia sẻ ngay coi như là tiếp tay cho chúng rồi. Văn vẻ của chúng rất chi là ngọt luôn. Hãy dành thêm 10s để đọc kỹ là xong

  Trả lờiXóa
 6. facebook là nơi đông người, có đủ lứa tuổi già trẻ trai gái. Ai cũng có thể dùng facebook ở khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào chỉ cần có 1 chiếc smatphone. Rận chủ đã lợi dụng điều này để tuyên truyền những các thông tin sai trái, có lời lẽ ngông cuồng nhằm chống lại Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 7. công nghệ càng ngày càng phát triển, xuất hiện càng nhiều những trang mạng xã hội có nhiều người dùng và đây là cơ hội để những kẻ xấu có thể lôi kéo cũng như lợi dụng để tuyên truyền những luận điệu xâu. Facebooker phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. mẽ của xã hội,sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì chúng ta đang tiếp cận một cách chóng mặt các mạng xã hội,nhưng cách tiếp cận của chúng ta đang tạo tiền đề cho một số kẻ lợi dụng Vì vậy người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook,

  Trả lờiXóa
 9. có thể chia sẻ được các hình ảnh, các đoạn video về bản thân người sở hữu facebook đó và chia sẻ những suy nghĩ của mình cho những người sử dụng facebook....Không chỉ vậy việc lập một tài khoản facebook cũng tương đối dễ dàng

  Trả lờiXóa
 10. Khi facebook trở thành điểm đến của đám "rận chủ" thì sẽ rất nguy hiểm. Nếu chúng ta không biết sàng lọc những thông tin mà ta đọc được thì sẽ rất dễ bị hiểu sai, hay hiểu theo những thông tin mà bọn chúng bịa đặt ra.

  Trả lờiXóa
 11. Người sử dụng Facebook phải thận trọng với các thông tin trên facebook, không nên dễ dàng tin tưởng mà bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời phải có thái độ đấu tranh tích cực với các “rận” trên mặt trận facebook không để facebook là địa bàn hoạt động của “rận”.

  Trả lờiXóa