Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG LẦM TƯỞNG VỀ PHONG TRÀO “CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT”

Đầu tháng 9/2014, trên mạng xuất hiện một phong trào với tên gọi rất mỹ miều, đó là “chúng tôi muốn biết”. Thực hư về cái gọi là phong trào này như thế nào?
ĐỪNG LẦM TƯỞNG VỀ PHONG TRÀO “CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT”
ĐỪNG LẦM TƯỞNG VỀ PHONG TRÀO “CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT”
Ai sáng lập và gây dựng nên?
Phong trào này xuất hiện trên mạng internet nên chẳng ai khác ngoài cái tên “mạng lưới blogger Việt Nam” nghĩ ra trò này. Nếu ai đã từng tiếp xúc với đám người này rồi thì chẳng phải bàn, từ cơ cấu tổ chức đến đường lối hoạt động không hác gì một thằng con lai của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Nó được lai tạc giữa đám phản động người Việt lưu vong và bản chất tư bản của các nước chống đối Việt Nam. Tổ chức này tập hợp rất nhiều tay bút chuyên viết những bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước ta, bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh tụ cũng như cá nhân bình thường mà chúng hằn ghét.
Một vài cái tên đi đầu trong phong trào này như blogger Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên, Thúy Nga, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Công Thuận,…Đây đều là những đối tượng trong đầu không phải chất xám, mà là những chất cặn bã bẩn thỉu của xã hội, thường xuyên bịa đặt đến mức sáng tạo ra những chuyện “trời ơi đất hỡi” để vu khống chình quyền của nước ta. Nhiều đối tượng đã được lực lượng chức năng tổ chức cảm hóa, giáo dục nhưng vẫn không hề thay đổi được bản chất phản động của chúng.
Mục đích đề ra phong trào này là gì?
Có thể trích một vài nội dung như sau: “Nội dung của chiến dịch này nhằm yêu cầu Nhà nước CSVN phải minh bạch các vấn đề quốc gia, vốn đang làm cho người dân lo ngại về chuyện nhượng bộ và bán nước trước Trung Quốc đang ngày càng gây nhiều nghi vấn. Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều nghi vấn cần được làm rõ như quan hệ Trung Quốc – Việt Nam hiện nay sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự tồn vong của tổ quốc? Thân phận và những bí mật của Hồ Chí Minh mà Trung Quốc cố tình công bố là như thế nào? Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến biển đảo Việt Nam?…v.v những vấn đề đó đang đòi hỏi Nhà Nước CSVN phải nhanh chóng bạch hoá”.
Nhìn qua thì bản chất của phong trào này là hết sức tốt đẹp, là điều mong muốn của người dân Việt Nam bình thường. Nhưng nghĩ lại thì mới thấy những nội dung này đã được Đảng và Nhà nước ta công khai từ đời nào rồi và còn được đăng tài nhiều lần trên các phương tiện truyền thông. Thế thì còn cần công khai, minh bạch như thế nào thì đám phản động mới để yên đây.
Âm mưu chính ở đảng sau những thứ đó. Chúng dựa vào những nội dung trên để bôi nhọ các vị lãnh tụ đất nước thời kỳ trước, đặc biệt là những chính sách liên quan đến Trung Quốc. Qua đó làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vaod sự lãnh đạo của Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây có thể là một trong những nội dung mà bọn phản động được “Việt Tân” đào tạo về “đấu tranh bất bạo động”. Qua việc tạo dựng một phong trào bình thường, chúng tích cực chia rẽ nội bộ dân tộc Việt Nam, từ đó kích động biểu tình xung đột và tạo dựng nên một cuộc cách mạng màu tương tự như ở các nước Trung Đông những năm qua.
Phong trào này đã làm được những gì?
Nói làm được gì thì đánh giá quá cao mấy thể loại này, thực chất chúng có làm gì đâu. Cách hoạt động của mấy thành phần này thì ai chẳng biết, hầu như là hô hào mọi người qua internet chứ muốn gặp ở ngoài đời thì được mấy đứa. Phong trào được phát động đã vài ngày nhưng có ai thèm tham gia đâu, chí có mất đứa cặn bã trong “Mạng lưới Blogger VN” ngồi tự sướng với nhau. Ngoài ra, chúng còn vu khống một cách trắng trợn khi tuyên bố phong trào bị lực lượng công an và chính quyền địa phương đàn áp dã man, đặc biệt là những đối tượng cầm đầu. Chúng không có hoạt độngchống đối gì thì chẳng ai động đến lũ hèn nhát này làm gì cho bẩn tay, chứ đừng nói đến hai từ “đàn áp”.
Có lẽ, lực lượng chứng năng cần gom tất cả những thành phần như này vào một chỗ để cảm hóa giáo dục như đối với lính Ngụy hồi trước thì có ích hơn cho đất nước. Xin cảnh báo những người lương thiện hãy cẩn thận trước những phong trào như thế này, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia, đừng để bọn phản động lợi dụng làm tay sai cho chúng.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. chỉ là mấy thứ vớ vẩn của mấy cô cậu nhà rận chủ nhằm chống phá nhà nước ta thôi mà. nghe thì có vẻ vô cùng hoành tráng nhưng bản chất thì nhố nhăng và vớ vẩn không thể tưởng tượng nổi.hô hào là một chuyện, còn thực tế và hành động lại là một chuyện khác! đúng là không thể lí giải nổi mà!

  Trả lờiXóa
 2. Trả lời
  1. thằng dở nào vậy nhỉ? đúng là cái lũ trong đầu toàn chất cặn bã của xã hội, không giúp ích được gì cho đất nước mà chỉ muốn phá hoại

   Xóa
 3. Chó cứ sủa và đoàn người cứ tiến, bánh xe lịch sử cứ quay . Đọc vài lần đủ biết chúng chỉ là lũ ruồi nhặng . Nói công bằng thì ĐCSVN cũng phải quyết tâm chống bằng được tham nhũng và quan liêu , quá xa dân , đời sống các tầng lớp nhân dân cách xa nhau càng ngày càng nhiều. Quan lại thì giàu kinh khủng , con cái xếp đặt vào những việc làm béo bở còn con cháu dân đen thì chỉ có chờ ...cách mạng tháng tám thì may ra mới ngóc lên được. Nếu không tiêu diệt được tham nhũng thì chế độ sẽ đổ , đó là tất yếu . Chỉ còn là thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 4. 'SẼ ĐÒI CẮT QUAN HỆ VỚI VIỆT NAM'
  Cập nhật: 04:28 GMT - thứ ba, 9 tháng 9, 2014

  Gần đây, cộng đồng người Khmer Krom, tức xuất xứ từ Nam Bộ, Việt Nam, đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối chính sách đất đai của Việt Nam, nhất là sau phát biểu của quan chức sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh rằng miền đất này thuộc về Việt Nam từ lâu đời.

  Cuối tuần rồi, cộng đồng Khmer Krom tổ chức môt diễn đàn mở về các yêu sách của họ.

  BBC đã nói chuyện với ông Thach Setha, Chủ tịch Cộng đồng Khmer Krom ở Campuchia, một trong các lãnh đạo biểu tình. Ông Thach Setha còn là cựu Thượng Nghị sỹ và là nhà hoạt động thuộc đảng Cứu quốc của chính trị gia Sam Rainsy.

  Ông Thach Setha: Mục đích của diễn đàn hôm nay là cho người dân tiếng nói nhằm thúc đẩy việc siết chặt luật nhập cư ở Campuchia. Đây là một trong các vấn đề nóng hiện nay.

  Nếu như chính quyền không siết chặt luật pháp thì tình hình đất nước sẽ rất nguy hiểm. Mục đích thứ hai là cho phép người dân hiểu rõ ràng hơn về vấn đề đất đai Kampuchea Krom.

  Tôi sẽ thu thập tất cả các ý kiến, kiến nghị ngày hôm nay và gửi cho Quốc hội cũng như chính phủ.

  BBC: Xin ông nói rõ hơn về yêu sách của các ông đối với vấn đề chủ quyền mà ông nói là đất đai Kampuchea Krom?

  Ông Thach Setha: Chúng tôi không đòi lại đất, mà chúng tôi muốn gửi thông điệp tới chính phủ Việt Nam, yêu cầu họ phải tôn trọng chủ quyền của chúng tôi, không được can thiệp vào công chuyện của chúng tôi.

  Việt Nam không hiểu đúng về lịch sử của người Khmer, hoặc là họ cố tình muốn quên lịch sử bằng cách tuyên bố rằng đất đai Kampuchea Krom thuộc về Việt Nam từ lâu.

  Đất đai Kampuchea Krom là của chúng tôi, và bị người Pháp giao cho người Việt Nam. Chúng tôi yêu cầu Việt Nam tôn trọng lịch sử, tôn trọng chủ quyền của chúng tôi, công khai xin lỗi chúng tôi và không can thiệp vào chính trị của các quốc gia khác.

  BBC: Nói thật chính xác, thì đòi hỏi của các ông là gì trong các cuộc biểu tình vừa rồi?

  Ông Thach Setha: Chúng tôi muốn phía Việt Nam chính thức công khai xin lỗi người Khmer Krom và công nhận lịch sử của chúng tôi bằng văn bản.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BBC:Ông sinh ra ở Việt Nam nhưng có vẻ không ưa người Việt?

   Ông Thach Setha: Chúng tôi không thù ghét người Việt Nam. Chúng tôi tôn trọng quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

   Như tôi nói lúc trước, tôi muốn phía Việt Nam xin lỗi người Khmer Krom. Chúng tôi biểu tình một cách hòa bình. Chúng tôi không phân biệt đối xử. Chúng tôi cũng tôn trọng nguyên tắc không can thiệp vào việc nội bộ của các quốc gia khác của khối Asean.

   BBC: Bản thân ông còn là một chính trị gia thuộc phe đối lập. Đây có phải là hoạt động chính trị của ông không?

   Ông Thach Setha: Đây không phải hoạt động chính trị. Tôi làm công việc này với tư cách lãnh đạo một tổ chức dân sự và chúng tôi cùng các tổ chức dân sự khác biểu tình phản đối Việt Nam hiểu sai lịch sử của chúng tôi.

   Nếu như không có phản hồi hay giải quyết gì từ phía Việt Nam thì đầu tháng 10 này chúng tôi sẽ có biểu tình lớn để yêu cầu chính phủ Campuchia tạm cắt đứt quan hệ với Việt Nam cho tới khi nào Việt Nam thừa nhận lịch sử của chúng tôi.

   Chúng tôi cũng kêu gọi người Campuchia tẩy chay hàng hóa Việt Nam.

   BBC: Trong cuộc biểu tình lần trước của người Khmer Krom, một số người đã đốt cờ Việt Nam và xé ảnh ông Hồ Chí Minh. Ông nghĩ thế nào về hành động của họ?

   Ông Thach Setha: Chúng tôi không chủ trương đốt cờ. Thế nhưng nếu nhìn vào các cuộc biểu tình ở các quốc gia khác thì quý vị cũng thấy người biểu tình họ đốt quốc kỳ của những nước mà họ phản đối. Họ đốt cờ, đốt xe cộ, thậm chí tiểu tiện lên chân dung lãnh tụ nước kia... Ngay tại Việt Nam một vài tháng trước, người ta cũng đốt cờ Trung Quốc và còn đánh người Trung Quốc nữa.

   Chúng tôi chủ trương không bạo động. Thế nhưng một số người không kìm nổi tình cảm của mình, khi họ mang kiến nghị đến sứ quán Việt Nam nhưng bị từ chối tiếp nhận thì họ rất xúc động giận dữ và đốt cờ.

   Đối với riêng tôi thì quan điểm là giải quyết vấn đề một cách hòa bình thông qua thương lượng. Nhưng đốt cờ cũng không phải là hành động gì tồi tệ lắm mà chỉ là cách biểu thị sự thất vọng của người biểu tình mà thôi.

   BBC: Ông có lo ngại sẽ xảy ra bạo lực trong những cuộc biểu tình sắp tới không? Khi đám đông bị kích động thì thường khó kiểm soát được họ.

   Ông Thach Setha: Không, tôi không lo ngại về bạo lực. Chúng tôi biểu tình trên đất Campuchia, theo luật pháp của Campuchia và luật quốc tế. Chúng tôi không có lo lắng gì về an ninh cả.

   Đây chỉ là hình thức bày tỏ quan điểm công khai, đối thoại của người dân.

   BBCNews

   Xóa
 5. Các chiêu trò của những nhà dân chủ mới đây từ phong trào "không bán nước" (đã lụi tàn) tới phong trào "chúng tôi muốn biết"( cũng sắp tắt) cái nào cũng có cái vẻ bề ngoài tốt đẹp, cao cả vì nhân dân vì đất nước, nhưng ai biết đâu những việc ấy đều là hại nước hại dân, muốn chia rẽ cuộc sống, ổn định của nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự mà nói, thì đây là một chiêu trò biến tướng của những nhà rận chủ lông mu mà thôi..Với những chiêu trò hết sức bỉ ổi từ trước đến giờ, chúng ta không mấy xa lạ với những hành động mang tính chất chống phá,xuyên tạc nhà nước ta như thế này. Đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án nó một cách hết sức mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào này xuất hiện trên mạng internet nên chẳng ai khác ngoài cái tên “mạng lưới blogger Việt Nam” nghĩ ra trò này. Nếu chúng ta để ý, thì những người làm nên phong trào này không ai khác chính là những nhà rận chủ lông mu với những chiêu trò hết sức bỉ ổi. chống phá, xuyên tạc chính quyền và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Lại một chiêu trò mới nữa của những nhà rận chủ lông mu. đó là một điều không thể chấp nhận được. tôi nghĩ rằng lực lượng chức năng cần gom tất cả những thành phần như này vào một chỗ để cảm hóa giáo dục như đối với lính Ngụy hồi trước thì có ích hơn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu ai đã từng tiếp xúc với đám người này rồi thì chẳng phải bàn, từ cơ cấu tổ chức đến đường lối hoạt động không hác gì một thằng con lai của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Hay nói đúng hơn, đây chính là những con người cơ hội, là con cờ trong tay tổ chức phản động ngoại bang Việt Tân, đó là một điều khó có thể mà chấp nhận được , chúng ta phải thực sự cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 10. từ trước đến giờ, đã rất nhiều lần chúng ta biết đến các chiêu trò biến tướng, giả danh hội này hội khác để tiến hành những hoạt động mang tính chống phá, xuyên tạc nhà nước ta của những nhà rận chủ lông mu, đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần có những biện pháp để ngăn chặn hết sức mạnh mẽ và quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 11. Âm mưu chính ở đảng sau những thứ đó. Chúng dựa vào những nội dung trên để bôi nhọ các vị lãnh tụ đất nước thời kỳ trước, đặc biệt là những chính sách liên quan đến Trung Quốc. Đó chính là những âm mưu hết sức thâm độc của những nhà rận chủ lông mu hòng xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa