Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI KẾT TẤT YẾU CỦA “NHÀ DÂN CHỦ” BÙI THỊ MINH HẰNG

Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Bùi Thị Minh Hằng (sinh năm 1964) – “nhà dân chủ” cư trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986) cư trú tại TP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) cư trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
CÁI KẾT TẤT YẾU CỦA “NHÀ DÂN CHỦ” NGUYỄN THỊ MINH HẰNG
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, vào ngày 11/2/2014, xuất phát tự việc Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông; Hằng, Quỳnh và Minh có hành vi la hét, nhục mạ lực lượng tuần tra giao thông đang thực hiện nhiệm vụ trên tỉnh lộ 849, thuộc ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, bị cáo Minh có hành vi hành hung 1 chiến sĩ Công an của tổ tuần tra đang thi hành nhiệm vụ; hai bị cáo Hằng và Quỳnh trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự, la hét, nhục mạ lực lượng thi hành nhiệm vụ, làm cản trở và ách tắc giao thông trong nhiều giờ, gây phẫn nộ cho hàng trăm người đi đường và người dân sinh sống tại nơi đó. Xét hành vi của 3 bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam.
Khi đưa ra các quyết định của mình được chính xác, khách quan, đảm bảo yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay, Tòa án nói chung, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp nói riêng đã căn cứ vào tài liệu chứng cứ của vụ án, đã đánh giá chính xác, khách quan các chứng cứ đó. Điều này hoàn toàn được dư luận đánh giá cao.
Nhưng trước những luồng dư luận trái chiều một cách mơ hồ tôi muốn nói đến một cái kết tất yếu đối với con người như Bùi Thị Minh Hằng. Đó là một cái kết mang tính khách quan, có quá trình đã hình thành trong “nhà dân chủ” Minh Hằng từ rất lâu. Chúng ta hãy điểm qua một số sự vụ sau sẽ thấy được điều đó:
- Năm 1993: Vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ, 1 chồng, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 9 tháng tù treo, 12 tháng thử thách.
- Ngày 29/11/1996, CA tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố vụ án hình sự về tội cưỡng đoạt tài sản, ngày 19/3/1997 xử phạt hành chính Bùi Thị Minh Hằng 400.000 đồng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đến 29/3/1997, đình chỉ điều tra vụ án hình sự.
Bà con tại thị xã Sơn Tây cho biết, sau khi nghe tin mẹ đẻ cùng các chị em gái bán nhà, năm 2008, Bùi Thị Minh Hằng về thị xã Sơn Tây, nhiều lần đến Phòng tiếp dân của UBND thị xã tố cáo mẹ đẻ và các chị em gái làm hồ sơ giả để bán nhà 15 Đốc Ngữ - Lê Lợi - Sơn Tây (Thực tế, mẹ đẻ Hằng đã bán nhà có chữ ký của 3 người con gái là Bùi Thị Phương Nga, Bùi Thị Minh Hiền, Bùi Thị Thanh Hà, đồng thời giữ lại 130 triệu đồng phần thừa kế của Hằng gửi ngân hàng và Hằng đã nhận đủ số tiền này). Tuy nhiên, từ tháng 4/2009 Hằng thường xuyên về nhà mẹ đẻ để tranh chấp với các chị em và cho rằng gia đình giả mạo chữ ký của Hằng, sau đó Hằng tiếp tục viết đơn kiện UBND thị xã Sơn Tây bao che cho việc bán đất của gia đình.
- Ngày 9/4/2009, Hằng lại về chửi bới, gây sự với mẹ đẻ và các em gái, mang bàn thờ của bố đẻ đặt ở vỉa hè trước cửa 15 Đốc Ngữ, phường Lê Lợi, Sơn Tây. CA phường Lê Lợi nhắc nhở lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Bùi Thị Minh Hằng không ký biên bản.
          - Ngày 2/8/2011 Bùi Thị Minh Hằng có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Cù Huy Hà Vũ, với vai trò kích động một số người có mặt tại phiên tòa gây mất trật tự công cộng; mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm. Các lực lượng làm nhiệm vụ đưa Hằng về trụ sở công an quận Hoàn Kiếm để lập biên bản, ghi lời khai, ra quyết định xử phạt hành chính với hình thức cảnh cáo về hành vi gây rối trật tự ở nơi công cộng.
- Ngày 18/8/2011, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự, yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, tập trung đông người trái pháp luật trên địa bàn thành phố, nhưng ngày 21/8/2011, Bùi Thị Minh Hằng vẫn tiếp tục cùng một số người tụ tập gây mất trật tự công cộng tại khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Mặc dù, được lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT kiên trì tuyên truyền, giải thích, thuyết phục và vận động, nhưng Bùi Thị Minh Hằng cố tình vi phạm, buộc lực lượng công an phải cưỡng chế đưa về Đồn công an số 1 Mỹ Đình, sau đó chuyển tới công an quận Hoàn Kiếm lập hồ sơ, ra quyết định xử lý hành chính theo thẩm quyền đối với Bùi Thị Minh Hằng về hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 7, Nghị định 73/CP.
- Ngày 16/10/2011, Bùi Thị Minh Hằng cùng 17 người khác tụ tập trước cổng Đền Ngọc Sơn - Hoàn Kiếm, có hành vi phát tán khẩu hiệu gây mất trật tự công cộng. Lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động họ dừng ngay các hành vi trên nhưng Hằng không chấp hành. Khi bị xử lý, Hằng đã la hét, lăn ra vỉa hè ăn vạ, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ…
Với những hành vi vi phạm nêu trên, ngày 8/11/2011, theo Quy định tại điều 25 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 5225/QĐ-UBND áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với Bùi Thị Minh Hằng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Thời hạn áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục đối với Bùi Thị Minh Hằng là 24 tháng, nơi chấp hành quyết định là cơ sở giáo dục Thanh Hà, tại xã Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
- Tại trại Thanh Hà Hằng vẫn chứng nào tật ấy, tiếp tục hành vi gây rối . Một trại viên nữ cho biết "Các trại viên cho biết ở đây đều được các cán bộ tạo điều kiện tốt nhất. Vào đây chúng em ai cũng ý thức được tội lỗi của mình để cải tạo thật tốt, mong sớm được về với gia đình. Song với chị Hằng lại khác. Từ lúc vào trại đến bây giờ, chị ấy luôn gây chuyện, không chấp hành nội quy của trại".
Cuối năm 2013, vẫn chứng nào tật ấy, Bùi Hằng lại cùng đám dân chủ 258 lại có hoạt động gây rối trật tự công cộng dưới danh nghĩa Ngày hội nhân quyền" tại công viên 23/9 ở TP HCM.
Từ những hành động như trên, chúng ta có thể thấy rằng cái bản án giành cho “nhà dân chủ” là một kết quả tất yếu nhưng vẫn chưa có thể là lời kết với bản chất con người Minh Hằng.
THÀNH NAM

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Không nói nhiều thì chúng ta đều biết đên cái tên BÙi Thị Minh Hằng, đó là một con người được sinh ra, lớn lên trên chính đất nước, quê hương này, nhưng chỉ vì những lợi ích thấp hèn,tiền bạc làm mờ mắt mà ả đã bán đứng quê hương,tiến hành các hoạt động chống phá, xuyên tạc để chuộc lợi. đó là hành vi không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Bùi Thị Minh Hằng (sinh năm 1964) – “nhà dân chủ” cư trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986) cư trú tại TP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) cư trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây có lẽ là điều không mấy bất ngờ đối với những người biết đến Hằng, là một nhà dâm chủ thực sự với những hành động chống phá, xuyên tạc nhà nước một cách điên cuồng, đó là cái kết xứng đáng cho những kẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Trên đời này, luật nhân quả nó đúng lắm. những con người như Hằng thì chúng ta không hề xa lạ gì, với những hoạt động chống phá, xuyên tạc nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được. chúng ta cần phải có những bản án nghiêm khắc, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, để răn đe những con người như thế.

  Trả lờiXóa
 4. 3 năm tù đối vói ả ta là hoàn toàn xứng đàng đấy các bạn à. Xã hội ta lại được ổn định hơn rồi bớt đi tiếng chửi của ả ta. Cần xử lý nghiêm minh những trường hợp này vì một xã hội ổn định va phát triển các bạn à. Bùi THị MInh Hằng cần nhận thức được sai lầm cua rminhf

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Thị Minh hằng là một nhân vật mà một thời giới rận chủ lúc nào cũng ca ngợi. Tôi thấy ả ta ngoài biệt tài chửi bới ở chợ ra thì ả ta có ích lợi gì đâu chứ. Nghe những người quen biết với ả ta đều cho rằng việc ả ta vào tù cải tạo là chuyện nên làm từ lâu rồi đấy

  Trả lờiXóa
 6. Cái điều tất yếu đó đã xảy ra không chỉ đối với Bùi Thị Minh hằng mà nó còn đúng với những kẻ bán nước hại dân khác như Lê CÔng Định hay Lê Quốc Quân...Đó là sự nghiêm minh của pháp luật Việt NAm cần xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm mới đươc

  Trả lờiXóa
 7. Mong rằng trong thời gian được ở tù để cải tạo thì Bùi Thị Minh hằng sẽ nhận thức được rõ điều sai trái của mình, cải tạo thật tốt để có thể ra tù làm người bình thường trong xã hội. Mong là ả ta đừng bao giờ trở thành công cụ cho bọn bán nước hại dân lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 8. Nhà dân chủ Bùi Thị Minh hằng sao? Quả thực nếu ả ta đấu tranh vì dân chủ nhân quyền có những đòng góp cho đất nước ta trên lĩnh vực này thì tốt quá. Nhưng đằng này ả ta chỉ luôn biết xuyên tạc, bôi xấu vấn đề dân chủ nhân quyền ở VIệt NAm một cách trắng trợn chứ

  Trả lờiXóa
 9. cũng có ba năm thôi mà,quan trọng không phải là bản án của nước ta mà bản án lương tâm bản án của cuộc sống sẽ không cho bà ta yên thân mà có một cuộc sống an lành đâu,chắc hẳn sẽ đau khổ dằn vặt về việc ả đã làm,làm xấu mặt họ hàng xấu mặt anh em,không còn là phụ nữ của Việt Nam nữa rồi

  Trả lờiXóa
 10. đó chính là một kết cục quá xứng đáng cho những gì mà mụ ta đã làm.thành tích bất hảo của mụ ta thì có lẽ chúng ta ai cũng biết đến rồi.mong rằng trong thời gian ở trong tù thì mụ ta có thể ăn năn hối lỗi.có thể quay đầu lại làm người có ích cho xã hội.còn không thì tương lai của mụ ta sẽ vẫn mở mịt thôi.

  Trả lờiXóa
 11. trước khi phiên tòa diễn ra thì đám rận bán nước luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và kêu gọi thả tự do cho mụ ta.nhưng làm sao có thể xảy ra điều đó được chứ.những gì mà mụ ta đã làm là không thể nào chấp nhận được.và đó là cái kết xứng đáng nhất dành cho kẻ dám coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa