Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÁO CÁO DÂN QUA FACEBOOK – CÁCH LÀM ĐÁNG KHEN CỦA VỊ PHÓ CHỦ TỊCH TỈNH NAM ĐỊNH

Hôm nay đọc qua bài viết trên báo điện tử vietnamnet.vn, tôi thấy rất bất ngờ và khá thú vị về việc một vị phó chủ tịch tỉnh đi báo cáo những công việc của mình cho nhân dân biết qua trang cá nhân facebook. Đây có thể nói là người lãnh đạo đầu tiên công khai từng việc làm của mình, dù là nhỏ nhất cho người dân qua mạng facebook. Thông qua trang facebook cá nhân của vị phó chủ tịch tỉnh này, người dân có thể biết những người lãnh đạo mà họ đặt niềm tin tưởng đang làm được những gì. (có thể đọc bài viết ở http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/197142/pho-chu-tich-nam-dinh-len-facebook--bao-cao--dan.html).
BÁO CÁO DÂN QUA FACEBOOK – CÁCH LÀM ĐÁNG KHEN CỦA VỊ PHÓ CHỦ TỊCH TỈNH NAM ĐỊNH
Vị phó chủ tịch tỉnh này là đồng chí Bạch Ngọc Chiến. Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh. Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997. Trước khi giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại-Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2007, ông từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005. Ông Bạch Ngọc Chiến là một cán bộ trong diện luân chuyển về công tác với cương vị là Phó chủ tịch tỉnh Nam Định.
Thông qua trang cá nhân facebook, ông Chiến có thể bộc bạch, tâm sự về những công việc hàng ngày của người lãnh đạo tỉnh Nam Định. Từ đó, người dân có cơ hội hiểu biết, thông cảm về những khó khăn, gian khổ của người làm công tác quản lý. Hiểu và cảm thông sẽ là con đường gắn kết nhân dân với cán bộ Nhà nước lại gần nhau hơn, làm việc với nhau sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, người dân có thể trực tiếp trò chuyện, trao đổi với lãnh đạo của mình những khó khăn, vướng mắc mà người dân đang phải chịu để tìm cách tháo gỡ, ngược lại, lãnh đạo tỉnh cũng có thể thông qua người dân để phát hiện những sai phạm, thiếu sót, thậm chí là tiêu cực của cán bộ dưới quyền để có biện pháp xử lý kịp thời.
Trên trang facebook, ông Chiến có đoạn nói: “Cá nhân tôi xác định tôi đi làm việc và học việc. Học việc vì những gì tôi trải qua chưa đủ. Làm việc vì tôi phải trả ơn cho tất cả những ai làm cho tôi nên người như bây giờ, đặc biệt là những người đóng thuế trả tiền cho các “đặc ân” tôi đang được hưởng và những người phải tôn trọng những quyết định do chức danh của tôi quy định”. Đây là những lời tâm sự, bộc bạch hết sức chân tình từ lương tâm của người lãnh đạo. Cán bộ Nhà nước sống bằng tiền thuế của nhân dân nên phải cống hiến hết mình để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.
Theo tôi, việc làm của đồng chí Bạch Ngọc Chiến là rất hoan nghênh, cần được duy trì và phát huy hơn nữa. Những cán bộ lãnh đạo nên học hỏi, sáng tạo ra những phương pháp để giúp dân và cán bộ gần gũi nhau hơn nữa. Việc làm này chính là một hành động góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước ta hiện nay.
Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. facebook phát triển việc một người có fb là chuyện bình thường,như chúng ta hàng ngày hâm hâm lên thì đăng stt thế nào chả được,nhưng các bác giữ trọng trách cao lại khác,từng lời nói câu văn trên fb hay ngoài đời đều được mọi người nghe thấy và xem xét,nếu không cẩn thận dễ bị bọn xấu tách bóc từng lời nhằm làm sai sự thật để nói xấu ông và chính quyền,

  Trả lờiXóa
 2. Cũng đúng, nếu không cẩn thận rất dễ bị đối tượng xấu lợi dụng để nói xấu, xuyên tạc những vấn đề dù là nhỏ nhất

  Trả lờiXóa
 3. cái này cũng là một điều đáng khen, bởi lẽ làm như thế này thì tạo cho người dân có cảm giác cán bộ gần dân hơn, với lại với những trang cá nhân như thế này thì người dân có thể phản ánh nhanh chống tình hình và những vụ việc nóng cho cán bộ cấp trên biết để kịp thời xử lý, tôi nghĩ nên có những biểu hiện tích cực như thế này hơn nữa trong cán bộ ta

  Trả lờiXóa
 4. Mình nghĩ các vị lãnh đạo các ban, ngành, thành phố cũng nên "báo cáo" như thế này để người dân thực hiện chức năng "dân kiểm tra" của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Một cách làm mới của một vị tân phó chủ tịch tỉnh, thể hiện sự minh bạch, dám làm. Tôi hy vọng ông sẽ duy trì những "báo cáo" này trong suốt quãng thời giam đảm nhiệm chức vụ này.

  Trả lờiXóa
 6. Mình nghĩ có nhiều cách để thông báo với nhân dân một cách rõ ràng hơn,không phải người dân nào cũng có điều kiện để sử dụng facebook.Mặc dù công nghệ ngày càng phát triển thì việc sử dụng nó cho công việc cũng không có gì sai trái nhưng sẽ là điều kiện để bọn xấu xuyên tạc và bôi nhọ những lời lẽ không hay!

  Trả lờiXóa