Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG LUẬN ĐIỆU ĐÁNG XẤU HỔ

Reuters ngày 4/8/2014 dẫn lời Dịch Tiên Lương, Vụ phó Vụ Biên giới và sự vụ hải đảo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang ngược tuyên bố rằng nước này có thể xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn trên các đảo ở Biển Đông và từ chối đề nghị mới nhất của Philippines về 3 giải pháp hạ nhiệt căng thẳng. Đi vào tìm hiểu rõ hơn những tuyên bố của ông Lương, người viết thấy mấy điều không được “vừa tai, hợp mắt” gửi ông Vụ phó:
NHỮNG LUẬN ĐIỆU ĐÁNG XẤU HỔ
Đầu tiên ông Dịch Tiên Lương đưa ra luận điệu: “Trung Quốc có quyền cải tạo, xây dựng trên (cái gọi là) những hòn đảo của mình để cải thiện điều kiện sống cơ bản trên đó và quần đảo Trường Sa là lãnh thổ của Trung Quốc, những gì Trung Quốc muốn làm ở đó là do chính phủ Trung Quốc quyết định, không ai có thể thay đổi quan điểm này”.  Ông và chính quyền Bắc Kinh thật quá xảo quyệt  khi  xây dựng và cải tạo các đảo ở Biển Đông để nhằm thay đổi hiện trạng các đảo theo hướng có lợi cho Trung Quốc, giúp Trung Quốc  phô trương sức mạnh, củng cố yêu sách chủ quyền tiến tới độc chiếm Biển Đông. Nhưng chiêu bài nhân đạo “cải thiện điều kiện sống cơ bản trên đảo” đã là chiêu bài cũ rồi và cũng không đủ sức che mắt thiên hạ nữa rồi, ông Lương ạ! Và lại phải khẳng định một lần nữa với ông là Trường sa là của Việt Nam, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là của các ông. Việt Nam chúng tôi có đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng khẳng định điều đó, chứ không phải nói xằng bậy như ông và chính quyền của ông.
Để ngụy biện cho hành động ngang ngược của Bắc Kinh ở các vùng biển đảo chủ quyền của Việt Nam, ông Lương đã đưa ra thêm luận điệu rằng: “Tại sao khi các nước xây dựng sân bay bừa bãi thì không ai nói một lời, nhưng Trung Quốc năm nay mới chỉ khởi công xây dựng các hạng mục nhỏ và cần thiết để nâng cao điều kiện sống trên các đảo thì lại rất nhiều người gia tăng ngờ vực?”. Thưa ông Lương sẽ chẳng ai nói gì với ông và cái chính quyền Bắc Kinh của ông nếu việc  xây sân bay trên lãnh thổ nước ông bởi khu vực mà các ông đang xây dựng ở Trường Sa là thuộc chủ quyền Việt Nam chứ không phải lãnh thổ của đất nước ông, các ông đã trắng trợn cướp đất hàng xóm, giờ lại còn đòi xây cả sân bay. Thử hỏi nếu láng giềng nhà ông vào cướp đất nhà ông rồi lại còn đòi được đối xử tôn trọng thì ông có “phấn khởi” được không?
Dịch Tiên Lương còn ra mặt kêu gọi phương Tây: “Hãy tin tưởng chúng tôi, những người châu Á sẽ sử dụng phương tiện và trí tuệ của mình để giải quyết vấn đề giữa chúng ta”. Chúng tôi thừa hiểu ông muốn gì sau tuyên bố này. Lại là chiêu trò lừa gạt của cái tư tưởng gọi là nước lớn của các ông đúng không ông? Các ông lo ngại sự can thiệp của Mỹ, muốn gạt Mỹ, Nhật và các bên thứ 3 có lợi ích ở Biển Đông ra khỏi khu vực để dễ bề bắt nạt các nước nhỏ. Trí tuệ của chính quyền các ông chưa bao giờ giành cho việc duy trì hòa bình trên vùng Biển Đông, mà lúc nào cũng toan tính những mưu đồ để cướp lãnh thổ của láng giềng phải không ông? Vậy mà ông cũng dám lớn tiếng hô hào như vị đại trượng phu vậy sao?Ông càng nói thì càng lộ rõ bộ mặt giả nhân nghĩa của quốc gia ra kìa!?!
Viên Vụ phó này còn cho rằng  đề xuất đóng băng các hoạt động khiêu khích và thay đổi hiện trạng ở Biển Đông do Philippines đưa ra là “không hữu ích và có thể xem như làm suy yếu nỗ lực, kéo dài hoạt động đàm phán bộ Quy tắc ứng xử của các bên trên Biển Đông COC. Tôi coi đây là một trong những phát ngôn trơ trẽn nhất của chính quyền các ông. Các ông không hiểu, hay cố tình phớt lờ thực tế rằng, chính Trung Quốc mới là bên tìm đủ mọi chiêu trò hoãn binh, kéo lê đàm phán COC để có thêm thời gian thay đổi bất hợp pháp hiện trạng ở Biển Đông. Trong khi các nước trong khu vực kêu gọi đem tranh chấp ra giải quyết ở diễn đàn đa phương, thì Bắc Kinh khăng khăng theo con đường song phương. Tại sao Bắc Kinh lại mình mình một kiểu vậy? Phải chăng khi giải quyết đa phương, chính quyền của ông sẽ chường ra cho thiên hạ thấy sự phi lý, tham lam và mưu toan xấu xa của mình.
Tôi chỉ có mấy dòng gửi ông từ buổi trả lời phỏng vấn của ông. Tôi biết ông phải nói vì nhiệm vụ của ông, vì những gì mà ông được cái nhà nước của ông đang xuyên tạc ra để lừa phỉnh nhân dân  mình về biên giới quốc gia. Nhưng có vẻ ông nói hơi lố rồi thì phải. Tôi vẫn có cái cảm giác phát ngôn của ông như có sự nhõng nhẽo của đứa trẻ con đòi kẹo trong khi tay mình có cả túi và giờ đây tôi lại thấy khá ái ngại cho ông đấy ông Lương ạ! Ông có bao giờ nghĩ rằng nếu con ông khi  chúng hiểu rõ sự thật thì liệu chúng có cười vào phát ngông của ông hôm nay không….
Hungbin

Đăng nhận xét

68 Nhận xét

 1. VẠCH TRẦN DỐI TRÁ CỘNG SẢN MỌI NƠI, MỌI LÚC LÀ GÓP PHẦN KẾT THÚC CHẾ ĐỘ

  VẠCH TRẦN DỐI TRÁ CỘNG SẢN MỌI NƠI, MỌI LÚC LÀ GÓP PHẦN KẾT THÚC CHẾ ĐỘ

  Có nhiều nguyên nhân lẫn hậu quả giải thích tại sao tổ tiên ta để lại cho cháu con nhiều kinh nghiệm sống, qua văn chương truyền khẩu, lồng trong các câu chuyện huyền sử, các chuyện cổ tích và những câu ca dao tục ngữ?... Những kinh nghiệm sống truyền đời của tổ tiên nòi Việt phản ánh lời khuyên dạy hữu ích được cô đọng từ thực tiễn đời sống khi đọc lên không kể giới trí thức hoặc bình dân, ai ai đều có thể hiểu được như các câu sau:

  “Ở sao cho vừa lòng người
  Ở rộng người cười, ở hẹp người chê
  Cao chê ngỗng, thấp chê lùn
  Béo chê béo trục béo tròn
  Gầy chê xương sống xương sườn phơi ra...”

  Cùng với những câu đại loại như “ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt...”. Tuyệt nhiên chúng ta không nghe thấy tổ tiên ta nói đến, chưa bàn qua hoặc lưu lại tật xấu liên quan đến“nói dối quen miệng”(?) Nội dung bài viết này sẽ không đào sâu, không đi vào nghiên cứu, phân tích vì sao “nói dối quen miệng” lại không được nhắc đến, không nằm trong kho tàng ca dao tục ngữ nhằm khuyên dạy cháu con của tổ tiên ta?

  Có thể “nói dối quen miệng” không được nhắc đến, Không trở thành bài học khuyên dạy cháu con vì nói dối chưa nghiêm trọng, chưa phổ biến đến nỗi cần báo động trong nếp sống dân tộc Việt như thời đại cộng sản trong nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay - một nhà nước được hình thành, được xây dựng trên nền tảng dối trá, được củng cố bằng bạo lực khủng bố của nòng súng, nhà tù, ám sát, thủ tiêu... từ những cá nhân độc ác, tham lam, ngu dốt cộng sản.

  Ai cũng biết cộng sản cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo nhà nước – xã hội bằng bạo lực khủng bố và chế độ cộng sản tồn tại, phát triển bằng thủ đoạn tuyên truyền dối trá. Dối trá từ cá nhân đến tập thể, từ cơ sở đến trung ương, cả một hệ thống cai trị nắm giữ quyền lực lãnh đạo nhà nước vào cuộc nói dối, thi nhau nói dối. Dối từ báo cáo miệng đến báo cáo láo trên văn bản, dối đến mức trở nên bình thường, không còn tên cộng sản nào thấy xấu hổ, thấy là điều lạ lẫm đáng ngạc nhiên và dối trá thảm thương đến mức người dân phải thốt lên “ mọi thứ đều dối trá chỉ có dối trá là thật.” Thế nhưng “chân lý” dối trá cộng sản không hề thay đổi... dù sông có thể cạn, núi có thể mòn.

  Bao năm qua có rất nhiều cá nhân, tổ chức với sự cố gắng vượt bực, nhờ vào công cụ truyền thông hiện đại đã từng bước phá vỡ bức màn bưng bít thông tin, bóc trần dối trá cộng sản từ bên ngoài đảng cộng sản nhưng bên trong nội bộ tổ chức cộng sản vẫn ù lỳ chưa có chuyển biến nào tích cực để đẩy lùi dối trá. Dối trá vẫn bị bưng bít vì quyền lợi cá nhân phe nhóm, vì sự sống còn của đảng cộng sản nên dối trá cộng sản ngày càng được che đậy kín kẻ trong hàng hàng lớp lớp báo đài và gây hậu quả nghiêm trọng hơn cho đời sống người dân cũng như cho sự xây dựng, phát triển của đất nước.

  Đối với những người quan tâm theo dõi đến tình hình đất nước - những cá nhân, tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam hẳn đều nhận ra Việt cộng dối trá nhằm vào mục đích vinh thân phì da, dối trá để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ đến cùng, với “tâm niệm” thà mất nước hơn mất đảng nên chúng sẵn sàng bán nước cho Tàu để bảo vệ đảng như băng đảng Việt Cộng đã đang làm. Điển hình là bí mật hội nghị Thành Đô được tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tiếng nói chính thức của đảng Tàu Cộng tiết lộ sau nhiều lần nguồn tin “bán nước” không chính thức này bị tiếng nói loa, đài của đảng Việt Cộng bác bỏ, đổ cho các thế lực thù địch, phản động xuyên tạc nói xấu, chống phá nay thì không thể chối cãi được nữa. Hiệp ước bí mật Thành Đô có đoạn viết như sau:

  “... Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây...”

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong suốt thời gian hình thành, tồn tại và phát triển của đảng cộng sản Việt Nam đã có không ít lần cộng đảng nằm bên bờ sụp đổ nhưng đã thoát hiểm ngoạn mục nhờ vào “thiên tài” dối trá, nhờ vào lòng bao dung, lương thiện của dân tộc Việt và của loài người văn minh tiến bộ. Cụ thể là các hứa hẹn, cam kết dối trá trong sự kiện thành lập Chính Phủ Liên Hiệp năm 1946, sự kiện thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc năm 1975, sư kiện thế giới tây phương hủy bỏ lệnh cấm vận cho cộng sản Việt Nam năm 1994, sự kiện thế giới hào hiệp thu nhận Việt Nam gia nhập vào tổ chức WTO năm 2007...

   Cũng như không biết bao nhiêu lần trong quá khứ thành phần người Việt quốc gia yêu nước đã lấy lòng mình đo lòng dạ cộng sản nên không thể hiểu được trong đầu cộng sản Việt Nam chứa gì? Do đó những người yêu nước đã bị cộng sản lừa cho đến trắng tay trắng mắt, không phải một lần mà rất nhiều lần do bản tính lương thiện, hiền lành, nhẹ dạ, dễ tin đối với dối trá cộng sản và bị Việt Cộng đưa vào bẫy, rồi ra tay tàn sát không thương tiếc?

   Hiện nay các nước dân chủ văn minh tiên tiến cũng đã, đang bị cộng sản Việt Nam sử dụng “thiên tài” dối trá lừa gạt như chúng đã từng lừa gạt, lợi dụng những người không cộng sản, những người dân Việt Nam yêu nước để nuôi sống đảng, bảo vệ chế độ cộng sản bên bờ vực khủng hoảng toàn diện, với nhiều nguy cơ dẫn đến sụp đổ chế độ nếu không nhận được sự ngây thơ hợp tác của người dân Việt Nam, với sự trợ giúp nhân đạo của Hoa Kỳ và của các nước dân chủ tiên tiến.

   Chiêu trò hứa hẹn, cam kết này không lạ, nó cũng giống như nhiều lần cộng sản Việt Nam xuống nước “khóc lóc” để đánh động lòng nhân ái của loài người nhằm nhận được viện trợ quốc tế không hoàn lại lẫn hoàn lại và đến khi thoát chết thì chúng lại khoác lác khoe khoang lãnh đạo tài tình!

   Điển hình là cộng sản Việt Nam đang tô son đánh phấn, cố sửa chữa bộ mặt lưu manh trở thành “dễ thương, ngoan ngoãn”lương thiện trước cặp mắt các quan sát viên quốc tế, qua các hứa hẹn sửa đổi những vi phạm luật pháp quốc tế về nhân quyền, về quy định điều lệ bắt buộc phải thực hiện để được gia nhập vào các tổ chức quốc tế nhằm cứu nguy cho chế độ khủng hoảng kéo dài, đang trên đường đi đến sụp đổ kinh tế, kéo theo sụp đổ thể chế chính trị, không cần phải là nhà bình luận thời cuộc chuyên nghiệp ai cũng có thể tiên đoán ra được.

   Thế cho nên thời gian gần đây cộng sản Việt Nam lại hứa hẹn, lại cam kết thực thi các cam kết quốc tế chỉ có mục đích duy nhất là nhằm vượt qua cơn khủng hoảng như chúng đã từng hứa hẹn trong quá khứ để cứu nguy đảng, bảo vệ chế độ bằng mọi giá. Hiện nay đảng cộng sản Việt Nam đang diễn trò bày tỏ thiện chí, đáp ứng các điều kiện đòi hỏi của quốc tế qua việc tập trung nguồn lực chính trị, tập trung trí tuệ dối trá cộng sản làm công tác điều nghiên, biên soạn các bản báo cáo “láo” tổng kết “láo” theo yêu cầu quốc tế để tháo gỡ những nút thắt có khả năng làm chế độ tắt thở, nhắm vào mục tiêu duy nhất là nhận được “ống trợ sinh” viện trợ cứu nguy đảng, chế độ cộng sản từ cộng cộng quốc tế.

   Những ai sống trong lòng xã hội dân chủ văn minh tiên tiến, ít nhiều đều nhận ra, hầu hết các quan chức trách nhiệm của các nước dân chủ quen lối suy nghĩ trung thực, minh bạch nên không thể nghĩ ra, tưởng tượng ra những điều láo, xảo trá quỷ quyệt nằm trong các bản báo cáo, tổng kết của Việt Cộng, được gởi đến các cơ quan, tổ chức quốc gia, quốc tế để xin gia nhập vào tổ chức kinh tế, xã hội, văn hóa... hoặc xin trợ giúp tài chính từ quỹ tiền tệ quốc tế, ngân hàng thế giới, ngân hàng phát triển á châu...hay xin trợ giúp xóa đói giảm nghèo từ các tổ chức nhân đạo, thiện nguyện của các chính phủ lẫn phi chính phủ và Liên Hiệp Quốc.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
 2. Phải công nhận thời gian qua, đảng cộng sản Việt Nam đã thành công với các bản báo cáo láo, tổng kết láo, thông tin láo nhằm lừa gạt những cá nhân trách nhiệm duyệt xét các đơn xin, các bản báo cáo, bản tổng kết của quốc tế, quốc gia lẫn các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, để được viện trợ, trợ giúp nhiều mặt cho Việt Nam để thoát khủng hoảng, cứu nguy đảng và chế độ. Có lẽ không ai là không thấy đảng cộng sản Việt Nam tổ chức cai trị nhà nước như tổ chức cai tù canh giữ trại tù. Từ nhà tù nhỏ mọc san sát trên địa bàn quận huyện, tỉnh thành đến các trại tù nơi rừng thiêng nước độc và nhà tù lớn giam cầm tư tưởng tự do của người dân trên khắp mọi miền đất nước.

  Để nuôi dưỡng hơn ba triệu “viên chức” cai tù nắm quyền sinh sát, nắm giữ công cụ bạo lực khủng bố như quân đội, công an, kinh tế, tài chánh, luật pháp, truyền thông... phối hợp với các công cụ trá hình vớ vẩn, viển vông khác như các đoàn thể, tổ chức mặt trận tổ quốc, ban tôn giáo chính phủ, hội nhà báo, hội nhà văn, hội nhà thơ...hội người cao tuổi, hội phụ nữ, đoàn thanh niên...nông hội, công đoàn, dân phòng... bao trùm lên toàn xã hội với nhiệm vụ canh gát, rình rập, đàn áp mọi tiếng nói phản kháng, chống lại cai tù cộng sản phi nhân tính.

  Thử hỏi với lực lượng cai tù hùng hậu lãnh lương từ nguồn lực quốc gia, từ tiền thuế của dân, chỉ làm nhiệm vụ canh cửa, rình mò như trộm, hung hăng như cướp... không tạo ra của cải vật chất lại còn ăn cướp, ăn cắp rút rỉa, phá hoại làm cạn kiệt tài nguyên quốc gia để thỏa mãn bản chất khát máu nặng tính thú, chỉ biết chăm sóc cho bộ lông của chúng nên đảng cộng sản Việt Nam cứ luẩn quẩn trong vòng khủng hoảng chu kỳ... hết khủng hoảng chính trị kinh tế lại chuyển sang văn hóa xã hội, luật pháp đạo đức và cứ thế xoay vòng.

  Hiện nay cộng sản Việt Nam đang sa lầy vào vòng khủng hoảng toàn diện, chúng cố vùng vẫy thoát ra và đang hướng tới phao cứu sinh của các nước dân chủ tiên tiến văn minh giàu mạnh để thoát hiểm như chúng đã từng thực hiện kế “gian manh thoát hiểm” trong quá khứ. Biết vậy, nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn không từ bỏ tham vọng độc quyền quyền lực lãnh đạo, không muốn thoát trung, không muốn lột bỏ lớp áo gian trá cộng sản!

  Trước tình huống đang diễn ra và để ngăn chận cũng như đối phó với ý đồ gian trá cộng sản trên chính trường quốc tế, những cá nhân, tổ chức đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền hiện đang là công dân của các quốc gia dân chủ bằng mọi cách có thể, gián tiếp hay trực tiếp tham gia vào giòng chính chính trị của nước sở tại, tham gia vào các tổ chức quốc tế vạch trần, chỉ ra các dối trá của các thông tin, các tổng kết, các bản báo cáo... có nguồn gốc từ đảng cộng sản Việt Nam.

  Tích cực tham gia vào giòng chính chính trị, vào các tổ chức quốc để có điều kiện ngăn chận cộng sản thực hiện hành động lừa gạt những con người trung thực được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục nhân bản và lớn lên trong xã hội yêu thương đầy tình người, không thể tưởng tượng, thấu hiểu nổi mưu mô xảo quyệt, dối trá đáng kinh tởm của cộng sản Việt Nam.

  Vạch trần dối trá cộng sản trước cộng đồng quốc tế để thúc đẩy, để buộc Việt Cộng phải thực hiện các hứa hẹn, cam kết quốc tế về tự do, dân chủ, nhân quyền theo chuẩn mực, giá trị chung của xã hội loài người thời đương đại - để nhận được trợ giúp, viện trợ của quốc tế và nhận viện trợ không phải để đảng cộng sản kéo dài chế độ độc tài bạo trị trên đất nước Việt Nam.

  Vạch trần dối trá trong các thông tin, các bản tổng kết, các bản báo cáo láo của cộng sản Việt Nam nhằm ngăn chận nguồn trợ giúp, viện trợ nhân đạo của các nước dân chủ văn minh, của các tổ chức quốc tế cho cộng sản Việt nam, cũngchính là một trong nhiều phương thức góp phần kết thúc chế độ bạo tàn cộng sản để xây dựng nhà nước dân chủ đích thực của dân, do dân, vì dân... Một nhà nước dân chủ thực sự - tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân như nhiều thế hệ lãnh đạo cộng sản hô hào trong gần suốt một thế kỷ qua!

  Le Nguyen

  Trả lờiXóa
 3. @Luongdan •

  Quan trọng nhất là vạch trần sự thật về "cha già dân tộc". Khi nào mọi người đều biết rõ sự thật của "cha già dân tộc" lúc đó chế độ CS sẽ kết thúc.

  Trả lờiXóa
 4. @Hoa Cải •

  Hồ Chí Minh đang thưởng thức hoa trinh nữ miền Nam, nhưng thư ký riêng của ông ta báo tới trung ương cộng sản rằng Bác đang nghiên cứu chiến lược giải phóng miền Nam sao cho không được thất bại, dù phải đốt trụi dảy Trường Sơn, dù phải chỉ còn 1 người VN cuối cùng. Mao Trạch Đông đã lệnh cho Bác như thế thì các cháu ta phải ra sức quyết liệt như thế. Bác cháu ta không có đường lùi, nghe chưa!
  Cộng sản là cỡ đó. Đối với cộng sản, đối trá để đạt mục đích được luôn nhiệm vụ chánh trị hàng đầu. Không thể nào khác được. Đó là bản chất của kẻ cướp chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG XẤU HỔ

  "Người dân oan có nhiều huân chương chiến công nhất, vừa bị công an đập nát đầu xe, gia tài duy nhất của cụ!"

  Người trong hình là cụ Phàng Sao Vàng, năm nay đã 79 tuổi. Cụ là cựu chiến sĩ Điện Biên với hàng chục huân chương chiến công. Cụ đã trở nên nổi tiếng khi cụ xuất hiện bên ngoài tư gia của tướng Võ Nguyên Giáp và đứng nghiêm chào tiễn biệt. Báo chí VN đăng tin và ảnh cụ rầm rộ, nhưng sau đó khi biết cụ là dân oan thường trực ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, thì tất cả lại im ắng mặc kệ cụ.
  ------------------
  Link ảnh:
  http://4.bp.blogspot.com/-VJJwisweq9E/U-ZV5rjBbFI/AAAAAAAAB-I/YxdgYYpQ-M4/s1600/1a3.jpg
  ------------------
  http://3.bp.blogspot.com/-N2-gGtNsZEQ/U-ZV6qOj0eI/AAAAAAAAB-g/2wxUSkg1c0g/s1600/1a5.jpg
  ------------------
  http://4.bp.blogspot.com/-SCyqBIKEl-0/U-ZWb2-iupI/AAAAAAAAB-k/6y610iYHJQ4/s1600/1a6.jpg
  ------------------
  http://4.bp.blogspot.com/-VSJp7lsXdsw/U-ZV442NKDI/AAAAAAAAB-E/0OmYs2hF2vY/s1600/1a1.jpg
  ------------------
  http://1.bp.blogspot.com/-GJTMH-X9eNk/U-ZWqJIT5bI/AAAAAAAAB-s/Q0W5ymOoap4/s1600/1a8.jpg
  ------------------

  Cụ Phàng Sao Vàng là người dân tộc HMong ở bản Suối Vạch, xã Kim Bon, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La. Cụ đã phải ăn dề ở dầm tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng nhiều năm để khiếu kiện mà vẫn chưa được giải quyết. Theo đơn của cụ ngày 28/8/2013 thì vụ việc đã “kéo dài 20 năm, 5 tạ đơn, 5 kg dấu đỏ” mà vẫn chưa có kết quả. Cụ nói cụ bị xử oan, bị tù oan những 5 năm. Trong đơn cụ trình bày: Kể từ khi ra tù đến nay, cụ đã viết gần 500 lá gửi từ cấp địa phương đến Trung ương để tố cáo những bất minh, sai trái của cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, tòa án các cấp đã cùng nhau kết án ông đi tù 5 năm vô căn cứ nhưng không có phản hồi.
  ------------------
  http://2.bp.blogspot.com/-pZdBjTPCYNA/U-ZV6Juy3PI/AAAAAAAAB-c/tMY92yUE5lg/s1600/1a4.jpg
  ------------------
  Lúc cụ đến chào tiễn biệt tướng Giáp thì chiếc xe máy của cụ còn nguyên vẹn. Nhưng sau mấy lần bị công an cưỡng bức phải rời khỏi Mai Xuân Thưởng thì xe của cụ bị chúng dùng dùi cui đập vỡ phía đầu xe, khiến cho cụ phải "băng bó" chằng chịt bằng băng keo như đã thấy trong hình!
  ------------------
  http://3.bp.blogspot.com/-N_TaOKrGdgc/U-ZV46C_RvI/AAAAAAAAB-M/944KEgdqRxg/s1600/1a.jpg
  ------------------
  Thật là khổ cho cụ quá! Hy sinh cả tuổi thanh xuân chiến đấu, trên ngực có bao nhiêu huân chương chiến công thì cụ có 1/2 con số ấy trong tù oan, và có gấp đôi thời gian ấy lê lết kêu oan!!

  Khi nào thì những người dân oan như cụ Phàng Sao Vàng mới được đảng và nhà nước CSVN đối xử tử tế?

  Ngoc Nhi Nguyen


  Trả lờiXóa
 6. @Tgt •

  Cụ Phàng Sao Vàng!!!!!
  Ơn bác, ơn đảng là đây.
  Đảng là mùa xuân, "đã cho ta sáng mắt, sáng lòng".
  Híc híc.

  Trả lờiXóa
 7. @Rùa đen •

  Coi bộ, mắt ông này "chưa sáng" & "không sáng" được đâu. Sẽ mãi mãi trong trạng thái "MƠ HUYỀN" ... => Hết thuốc chửa!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck ===> @rùa đen •

   Bạn à, tui sanh ra ở Dalat, có tiếp súc với nhiều ngưòi dân tộc bản xứ, họ rất trung trực... ta không thể hiêu họ theo con mắt của người "kinh".

   Xóa
  2. @Rùa đen ===> @Free Duck •

   Tôi cũng biết chút đỉnh (về chuyện này) chứ. Tôi còn nhớ lúc trước miền Nam hình như cũng có vài tiểu đoàn (?) người Nùng. Họ rất thiện chiến và được "treated much better than now."

   Về xã hội, học hành.... họ được giúp đở khá tận tình để hòa nhập vào xã hội VN. Thí dụ như: người sắc tộc thiểu số khi thi Tú tài 1 & 2 (rất khó đậu ở miền Nam thời đó). Hình như điểm đậu là 162 cho người Kinh và người thiểu số như Miên ở miền Tây, như Thái trắng (ở Đà Lạt)... thì được giảm 15 điểm (162-15 = 147 điểm). Tôi biết Đà Lạt... và nhiều chuyện khác về dân thiểu số ở đó.

   Vâng, họ rất "trung thực"... Nhưng chính sự trung thực này sẽ "giết" họ trong những xã hội giống như xã hội Việt cộng (vì vc dựa trên sự lừa mị, dối trá... để cai trị, để điều hành chuyện nước non.. v.v...) Nói khác, có thể nói lỗi không phải do dân chúng người Kinh, mà NGUYÊN NHÂN CHÍNH phải nói là do "chính sách của chính quyền"... và người Kinh (khác cộng) hiện giờ còn là công dân hạng nhì với vixi, thì nói chi đến dân tộc thiểu số!!!

   Chuyện dài... nói hoài không hết => Ngưng!

   Xóa
 8. @Hoài Việt •

  Người ta "ôm sao vàng" núp dưới lá cờ "máu" (của nhân dân) nên "sang giàu!" Trái lại cho đến hiện giờ đã giửa thập niên 2 của thế kỷ 21, anh chàng họ Phàng vẫn đeo Sao Vàng trên ngực, trước trái tim lại còn đứng vào phía nhân dân, thì cái đầu xe gắn máy bị đập nát có thể nói là đã thay thế cho cái đầu đạc sệt "sao vàng" của anh đó anh Phàng Sao Vàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck ===> @Hoài Việt •

   Buồn cho người Việt gốc kinh, không có khả năng hiểu người miền núi, rất tiếc!!!

   Xóa
  2. @Hoài Việt ===> @Free Duck •

   Xin lỗi bạn Free Duck. Có lẽ tôi không được khéo lời. Tuy nhiên có việc nầy thuộc loại riêng tư, tôi muốn nói rỏ với Free Duck. Đó là, cháu họ dâu của tôi (tức dâu của em ruột tôi) vốn là một người thuộc dân tộc thiểu số Việt Nam. Như vậy, theo Free Duck, tôi "có khả năng hiểu người miền núi" không? Theo ý tôi, anh chàng Phàng Sao Vàng cũng cùng một "loại" với bọn "lão thành cách mạng," tức là "cộng sản đời trước tốt, đời sau xấu!"

   Xóa
  3. @Free Duck ===> @Hoài Việt •

   Chào Bạn Hoài Việt,
   Trươc hết xin lổi bạn vì câu nói của tôi. Tôi không có ý ám chỉ cá nhân bạn, Tôi sai ở chổ không viết một còm riêng mà chỉ dùng reply function dưới còm của bạn. Việc này hoàn toàn sai lầm, xin bạn thứ lổi.

   Vài dòng sau này tôi chỉ có ý chia sẻ tâm tư của tôi khi đọc bài này. Vì khi tôi còn nhỏ đả lớn lên trong một hoàn cảnh có nhiều cơ hội được học hỏi thêm về người "Thượng"(danh từ dùng cho người dân tộc bản xứ miền núi thời đó, 1953/4). Tôi chỉ muốn chia sẻ thôi, ngoài ra không có ý chê bai gì hết:

   Lúc đó tôi khoản 5 hay 6 tuổi, ở Đà lạt hồi đó thì chổ vui là chợ Đà lạt , bờ hồ, sân cù, chỉ có 1 rạp xi nê. Được mẹ dắc theo đi chợ thi như lên mây. Một hôm đi chợ với mẹ đang đứng ở hàng thịt thì có một gia đình người thượng đứng đằng sau chờ. Mẹ tôi trả tiền xong thì người đàn ông Thượng đưa 1 cai đùi thịt nai cho bà chủ tiệm rồi chỉ gói muối bên hàng bên cạnh. Bà chủ tiệm hóng hách nói:"Mày muốn gì?", ông này chỉ gói muối hàng bên kia. Bà chủ tiêm cứ hằng học "sao mà xui quá, gặp tụi này bửa nay chắc bán ế". Mẹ tôi xót câu nói đó mới cang vô rồi nói: "có lẻ ông này muốn đổi cái đùi nai với gói muối phải không?" Ông ta gật đầu.

   Bà hàng thịt nhanh chóng trả tiền gói muối, rồi đưa cho ông này, sau đó bà ta nhận cái đùi nai. Gia đình ông này lặng lẻ ra về. Bà hàng thịt còn chửi theo : "đồ ngu, gần 2 kí thịt nai mà đòi có 1 kí muối".

   Me tôi nhanh chóng kéo tay tôi đi về, trên đường về tôi cảm thấy hết vui, nước mắt cứ dâng lên vì thấy thương người bị chửi là "đồ ngu". Vì chính tôi (áp út) nên khi làm sai thì thuởng bị lảnh câu này, mà nó làm tôi đau (tôi thuờng nghỉ tại mình không biết, hay mình nghỉ khác hơn anh chị chớ có ngu đâu?).

   Về nhà tôi tôi không nuốc cơm được, mẹ hỏi đi chợ vui sao con buồn hiu, xờ đầu hỏi có bi nóng (fever) không ? Tôi hỏi mẹ: tại sao ông đó bị chửi là ngu, tôi nghiệp quá. Mẹ tôi trà lời : Vì bà hàng thịt có lời nhiều, giá một ký muối làm sao bằng giá của 2 ký thịt nai.

   Tôi hỏi vậy sao bả không trả tiền cho ông ta mà chửi là đồ ngu. me tối nói "người thượng không dùng tiền, chỉ đỗi chác thôi. Đối với họ muối có giá trị rất nhiều vì họ dùng để giử đồ ăn cho khòi hư".
   Ba tôi nhiều khi đi theo hành quân phát thuốc cho người thượng, về nhà thường thở dài, chia sẻ với con cái : thương quá, vào "Buông" của họ, khi họ thấy cờ chử thập đỏ, trưởng buông mang ra cờ Măt Trận Giải Phóng Miền Nam, Cờ Việt Nam Công Hòa, họ biểu để cờ chử Thập đỏ xuống ngan hàng rồi nói (qua thông dịch: phải chọn cái nào cho yên thân, sáng thì người cờ 3 sọc mang cờ vô biểu treo để giừ đất, tối thì người cờ có ngôi sao mang cờ này vô củng biểu treo lên để giử lảnh thỗ, cờ chử thập đỏ là cờ gì của lảnh thỗ hay đất nào?).
   Theo ba tôi thi vì chế độ miền Nam không như miền bắc đâu có chương trình hô hào cho họ theo cách mạng bảo vệ tổ quốc, nên cờ và "huy chương" không có ý nghỉa nhiều đối với họ.

   Sau này nhờ bài học này mà tôi thấy được ở xả hội nào củng có hay cách nhìn: (1) từ ngoài nhìn vô, 2) từ trong nhìn ra. Và phần đông là góc nhìn từ ngoài nhìn vô thường không thấy cái logic của góc nhìn từ trong nhìn ra.

   Trở lại vấn đề ông cụ Vàng thì theo tôi nghỉ thì lòng trung trực là một điểm (factor) rất quan trọng. Có thể ông trung trực với phong trào "giải phóng đất nước" , còn hoàn cảnh là ông trở thành dân oan theo tôi thì đối với ông là do hành đông của cán bộ, đảng viên, ông cứ tiếp tục đi tìm công lý.

   Nếu nhìn từ trong nhìn ra thì có lẻ ông tách riêng ra hai vấn đề... Nói nặng ông tôi thấy xót.

   Chỉ chia sẻ vài cảm nghĩ thôi, mong bạn thông cảm và bỏ qua lời nói của tôi, vì tôi không có ý xúc phạm đến cá nhân bạn. Xin cám ơn trước

   Xóa
 9. @Tieu Son •

  Cụ đổi tên thành Cờ Vàng thì còn may ra chúng còn nể sợ chút it, chứ Sao Vàng thì ăn thua gì? Chúng đập tuốt hết. CS làm gì biết đến hai chữ "tử tế", "nhân nghĩa"

  Trả lờiXóa
 10. @Rock and Roll •

  Đảng đã cho Ta, một mùa Xuân đầy thất vọng,
  Một mùa Xuân mới, tiền không có, mất chiếc xe!
  Đảng đã đem lại một mùa Xuân ôi nát tan,
  Cái đám côn đồ: đàn cháu ngoan Bác Hồ!
  Bao năm khổ đau, đất nước Ta sao lầm than,
  Bầu Trời tăm tối, chốn lao tù bao hờn căm.
  Cuộc đời từ nay, biết sống sao cái kiếp người,
  Ta vái van Trời, cầu Đảng lao mau xuống cầu!

  Trả lờiXóa
 11. @Can •

  Nói chung là hết thuốc chữa. Tôi mà vậy vứt mẹ nó cái đống huấn chương vào thùng rác rồi ôm bom vào lăng hồ chí minh.

  Trả lờiXóa
 12. @A-Phủ ơi !!!!!!!!! •

  Thời buổi này mạnh vì gạo, bạo vì tiền mà cụ vẫn còn tin công lý cs? Nó đập nát xe rồi còn gì nữa. Cụ đeo huân chương trước mũi xe có lẽ nó còn né né một chút chứ đeo trên ngực nó hỏng sợ đâu!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoài Việt ===> @A-Phủ ơi !!!!!!!!! •

   Đừng xúi dại. Đeo huy chương trên ngực, bọn chúng đập đầu xe. Nay bạn xúi đeo "trước mũi xe" bọn chúng "né" đập vào đầu người thì sẽ ra sao đây?!

   Xóa
 13. @Nguoivn •

  Trích: "Khi nào thì những người dân oan như cụ Phàng Sao Vàng mới được đảng và nhà nước CSVN đối xử tử tế?" Hết trích.
  Có lẽ thế kỷ tới là câu trả lời!
  Còn câu trả lời hiện tại là: "Ai biểu cụ dại, đi theo đảng cs VN là "đồ ăn cháo đá bát".

  Trả lờiXóa
 14. @Rùa đen ===> @Nguoivn •

  Câu trả lời đúng phải là: Never! (không bao giờ)
  Diễn nôm thêm chút: Ông ấy đã trên 70 (nhân sinh thất thập cổ lai hi), quỷ thời gian, nhân duyên với trần thế không còn nhiều nữa.
  => Nếu có được phép chọn lựa thì nên "xin" (với diêm vương hoặc ai đó): His next life at some places else = kiếp sau & ở chỗ khác = đầu thai kiếp khác ở chỗ nào không có cs & đặc biệt không có csVN.
  Xa hơn thì trả lời: thế kỷ tới => không lẽ csVN nắm quyền cho đến thế kỷ tới à?!
  Mèn ui, sẽ chết cha, chết mẹ VN... hết trơn... vì vc nắm quyền bính cho tới lúc đó = thế kỷ tới, VN có còn (trên bản đồ thế giới) không? Và Tàu cộng sẽ đối xử với dân tộc thiểu số "khá" hơn Việt cộng? I do not think so! Hãy nhìn Tân Cương & Tây Tạng trước mắt! Lúc đó thì người "Kinh VN" sợ còn lo cái thân "thiểu số của họ" chưa xong. Ở đó mà lo dùm cho "dân tộc thiểu số VN khác" (như kiểu Phang Sao Vang & tương tự)!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @JU MONG Sinh Sự ===> @Nguoivn •

   PSV ngu xuẩn vẫn còn tin CS. Mà ngu xuẩn đáng thương hơn là đáng tội?
   ------------------
   Link ảnh:
   http://a.disquscdn.com/get?url=http%3A%2F%2Fl2.yimg.com%2Fbt%2Fapi%2Fres%2F1.2%2Fphbm0.tX1GifNaK68Bh_WQ--%2FYXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUwMA--%2Fhttp%3A%2Fmedia.zenfs.com%2Fvi-VN%2FNews%2Fthanhnien.com.vn%2FDaiTuong8-20131006-030550-106.JPG&key=ddpQh9RBNm8WfEPeh45ImQ&w=600&h=333
   ------------------
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/1908/original.jpg?w=600&h
   ------------------

   Kết tội là kết cái đám trí thức già xã nghĩa, thằng lão cắt mạng.
   Biết sự thật mà không dám nói lên sự thật. Biết hết mà làm BÒ GIẢ NGU.

   Xóa
 15. @Cánh Dù lộng gió •

  Mời cụ Vàng làm đơn qua Tập Cận Bình chỉ đạo cho tụi VC ngược lại thì cụ mới mong có kết quả. Giờ này VC nó đang thời kỳ trả ơn cho cụ và những bà mẹ VN Anh Hùng đấy. Cụ chịu khó kiếm thêm ít huy chương nữa đeo vào ngực cho chắc cú kẻo dùi cui nó đánh vỡ ngực cụ như đầu chiếc xe của cụ đấy.

  Trả lờiXóa
 16. @Fox •

  Tám mươi năm trước dân VN đã từng bị Tản Đà chê "ngu quá lợn", nhưng tôi nghĩ dân thời đó không ngu tới độ đem việc ông chê ra mà xỉ vả nặng lời. Trái lại bài thơ đã trở nên bất hủ với hai câu:
  Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên quân nó dễ làm quan.

  Trả lờiXóa
 17. @Thất học bởi cộng sản •

  Nếu cụ cảm thấy hết hy vọng được đảng chiếu cố thì xin cụ chịu khó lên Quảng Bình tìm mộ tên Giáp, dùng búa tạ đập 25 cái, (mỗi cái là 1 năm kêu oan) cho cái tội không quan tâm, bảo vệ đồng đội nhé cụ.

  Trả lờiXóa
 18. @Trừng trị tay sai Tàu cộng •

  Công an này là công an của Trung cộng chứ đâu phải là cảnh sát giữ gìn trật tự trị an của chính quyền Việt Nam do dân chúng, đồng bào Việt Nam tổ chức để bão vệ dân tộc, bão vệ lãnh thổ của nước Việt Nam. Đừng thắc mắc vì sao công an Trung cộng tấn công, đàn áp người Việt Nam mà chúng ta, người Việt Nam, hãy kêu gọi, hãy thúc giục nhau, hãy xiết chặt tay nhau trừng trị quân cướp nước và lũ bán nước.

  Hãy tiến hành cuộc chiến tranh nhân dân trên toàn quốc. Chiến tranh nhân dân bùng nổ, quân địch và trọn bộ lũ bán nước lọt vào vòng vây trùng điệp của toàn dân ta. Hơn tám mươi triệu người, ta há lại sợ đạo quân cướp nước gồm vài trăm tên ngoại giao, cố vấn Tàu, với vài chục tên đầu sỏ bán nước cùng bầy công an côn đồ là tay sai của lũ bán nước hay sao?

  Toàn dân Việt Nam hãy tiến hành chiến tranh du kích. Quân cướp nước và lũ bán nước phải chết với toàn dân ta. Phải cho quân xâm lăng Trung cộng và lũ bán nước đê tiện mặt Việt lòng Tàu biết truyền thống và tinh thần chống ngoại xâm lừng lẩy của Việt Nam từ nhiều ngàn năm trước vẫn còn đây, không phải như lũ bán nước hèn hạ vẫn tưởng.

  Trả lờiXóa
 19. @Nguyễn •

  Châm ngôn mác xít duy vật:
  "Cứu cánh biện minh phương tiện"
  (La fin justifie les moyens)
  "Được chim, bẻ ná, được cá, quăng nom"
  Bác Sao Vàng chọn tên Kách mạng.
  Cho nên cuộc đời mới khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 20. @Choi Song Djong •

  Nếu tui trong vai côn an thì tui cũng đập cho thằng cha này quên cả lối về, người gì mà ngu, đui mù và không biết được là chúng nó sau khi chui từ rừng ra thì đã không còn thói săn bắn, mà đã trở thành cán bộ.
  Gã này mọi rợ tưởng mình còn thời Đại tướng cầm quân, đất đổi sao dời, đại tướng cầm quần-canh chị em. Dân mọi rợ có khác, một niềm tin ngay đến đảng còn bực cái cửa mình, huống hồ chi dân quèn trên mạng. Thằng cha này sao không pàng mẹ cho rồi, ngưá mắt éo chịu được.

  Trả lờiXóa
 21. @No Comment •

  Xuống Hố Cả Nút!
  ----------------
  http://cccong.com/xhcn.gif
  ----------------

  Trả lờiXóa
 22. @Nguoiyeunuoc •

  Phải chăng đã đến lúc người VN mình nên bắt chước Dân Duy Ngô Nhĩ để giải quyết tình hình VN trong cơn dầu sôi lửa bỏng Phải diệt cộng thoát Trung như người DNN. Người dân VN có thể dùng phương cách này để giải quyết những nhân vật cầm quyền CSVN và đám chủ chốt Tàu khựa đang hiện diện trong nước.

  Hồi Giáo Không Để Yên TC - VI ANH

  Vấn đề người thiểu số

  Duy ngô nhĩ đấu tranh cảm tử chống Trung Cộng đã xâm chiếm, thôn tính, Hán hoá quốc gia dân tộc mình không còn là một vấn đề của dân tộc thiểu số ở Tân Cương, mà đã trở thành quốc gia đại sự đối với TC.

  Người dân Trung Quốc không còn thấy đất nước Trung Quốc hai kinh phẳng lặng bốn phương an bình nữa. Đảng Nhà Nước TC dù đã dành cho ngân sách an ninh nội địa lớn hơn ngân sách quốc phòng trong ngoài nước, vẫn thấy không nơi nào của Đảng Nhà Nước là bất khả xâm phạm nữa; từ Thiên An Môn với chân dung của Chủ Tịch Mao biểu tượng phòng thủ chặt chẽ, cho đến văn phòng tỉnh uỷ, dĩ chí các nơi phồn hoa đô hội như nhà ga xe lửa, nơi nào cũng có thể bị tấn công cảm tử, bắng chất nỗ, băng vũ khí bén nhọn của người Duy ngô nhĩ thiểu số. Chỗ nào người Duy ngô nhĩ cũng có thể tấn công cảm tử để đánh động lương tâm Loài Người trước thảm cảnh TC xâm chiếm, thôn tính quốc gia dân tộc của người Duy ngô nhĩ, cào bằng văn hoá, đàn áp, bài trừ tôn giáo Hồi Giáo của người Duy ngô nhĩ.

  Một vấn đề hết sức chánh trị, phức tạp và tế nhị liên quan đến khối thiểu số, khác biệt tôn giáo, văn hoá, nguồn gốc, lẽ ra phải giải quyết bằng chánh trị tương nhượng, thoả hiệp. TC theo thói quen biến thành bản chất thứ hai lại giải quyết theo qui luật ai thắng ai, địch và ta một mất một còn, nên cái sẩy nẩy cái ung. Sức ép càng nhiều sức bật càng cao. Bạo lức kêu gọi bạo lực. Trước sách lược chụp mũ, trấn áp người Duy ngô nhĩ, của TC, người Duy ngô nhĩ phải dùng chiến thuật cảm tử, hy sinh thân mình, quyết tử cho Tổ Quốc Duy ngô nhĩ quyết sinh. Ỷ thế mạnh của chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CS và say sưa trong trấn áp người Duy ngô nhĩ mà Đảng chụp mũ là “quân khủng bố”, mới đây TC mắc phải thêm một sai lầm chiến lược lớn trong vấn đề Duy ngô nhĩ. Sai lầm chiến lược này biến vấn đề Duy ngô nhĩ đã và đang trở thành quốc gia đại sự trên phương diện đối nội, nó lây lan ra quốc tế, xúc phạm Thế giới Hồi Giáo, khiến TC trở thành kẻ gieo gió sẽ gặt bão.

  Đó là, không biết ma đưa lối quỉ dẫn đường gì, mà TC mới đây ra lịnh cấm người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ không được ăn chay trong tháng Ramadan, một mùa chay tịnh theo truyền thống và giáo lý của Hồi Giáo, có từ thời Ông Tổ CS Quốc tế Karl Marx chưa sanh ra và TC chưa có trên bản đồ chánh trị thế giới.

  Ramadan là mùa chay tịnh vào tháng Chín theo lịch Hồi Giáo và năm nay bắt đầu từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7 Dương lịch. TC đơn phương ban hành và cưỡng hành triệt để lịnh cấm này đối với người Duy ngô nhĩ. Tại trường học có hoc sinh Duy ngô nhĩ, nhân viên nhà trường đưa đồ ăn đến tận bàn và bắt ăn để gọi là “lấy sức” để học. Tại công sở công nhân viên nào không ăn bình thường sẽ bị sa thải. Cấm trẻ em dưới 18 tuổi đến nhà thờ nghe kinh Koran (Qu'ran) và thực hiện nghi lễ Hồi giáo. Cấm đàn ông để râu, phụ nữ mặc trang phục Hồi giáo đến một số nơi thiết yếu. Cấm các trường của người Hồi giáo dạy kinh Koran.

  Như vậy coi như TC chủ trương diệt Hồi Giáo rồi. Giận cá mà chém thốt như vậy, liệu Hồi Giáo một tôn giáo năng động có điềm nhiên toạ thị không và TC chịu nổi phản ứng của Thế Giới Hồi Giáo không?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như đã biết từ thời Đông Tây gặp nhau trên đường Tơ Lụa cỗ đại, một số người Á rập nói tiếng Thổ Nhĩ kỳ, theo Hồi Giáo, đã lập quốc Turkestan, người Trung Hoa gọi là nước Đông Thổ và dân là Uyghur, tiếng Hán gọi là Duy Ngô Nhĩ. Khi CS chiếm được Trung Hoa, Mao Trạch Đông xua quân qua chiếm Đông Thổ, sáp nhập thành tỉnh Tân Cương và biến quê hương đất nước của người Duy ngô nhĩ như thuộc địa khai thác tài nguyên và di dân cho TC. Thống trị bằng chánh trị, kinh tế chưa đủ TC còn cào bằng văn hoá, bài trừ tôn giáo của người Duy ngô nhĩ bắng sách lược Hán hoá. Lợi dụng chánh nghĩa chống khủng bố toàn cầu, TC chụp mũ thành phần Duy ngô nhĩ dấu tranh cho quê hương xứ sỡ Duy ngơ Nhĩ là khủng bố. Tức nước bề bờ, người Duy ngô nhĩ lấy mạng sống của mình để tấn công TC, đánh động sự chú ý của đồng bào, đông đạo và lương tâm đồng loại về tội ác chiếm đất nước, kỳ thị, đàn áp, diệt chủng, điệt đạo mà Đảng Nhà Nước TC đã thực hiện hàng chục năm qua.

   Phản ứng tự vệ chánh đáng của người Duy ngô nhĩ tạo thành quốc gia đại sự cho Đảng Nhà Nước TC. Người Duy ngô nhĩ, quốc gia ở Đông Thổ nay bị TC thôn tính, sáp nhập vào lãnh thổ TQ, tỉnh Tân Cương, nhưng sắc dân này có mặt tại nhiều nơi ở TC như ở vùng Đào Nguyên tỉnh Hồ Nam, các khu phố tại một số thành phố lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải. Người Duy ngô nhĩ còn sống tại những cộng đồng hải ngoại của các nước như Nga (Siberia), Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Á như Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Uzbekistan.

   Nên trước làn sóng tấn công cảm tử chống TC, dân chúng TQ coi tình hình mất an ninh là hiểm hoạ trầm trọng như quốc nạn tham nhũng, ô nhiễm môi sinh, giảm tuổi thọ của người dân xứ này. Cường độ và nhịp dộ các cuộc tấn công cảm tử của người Duy ngô nhĩ càng ngày càng tăng. Không nơi nào của Đảng Nhà Nước, không địa điểm tụ họp nào của xã hội không thể bị tấn công. Cuộc đấu tranh của người Duy ngô nhỉ tuy bất cân xứng so với lực lượng của Đảng Nhà Nước CS, nhưng đầy đủ khả năng làm bất cứ ở đâu và khi nào.

   Hồi Giáo là một tôn giáo rất dấn thân, nhập thế, thần quyền rất thường can dự và thế quyền. Trong lịch sử thế giới Hồi Giáo có lần tấn công Tây Phương đến tận Tây ban Nha. Ở Á châu, nếu TC là nước đông dân nhứt hoàn cầu, thì Nam Dương là nước đông dân Hồi Giáo nhứt thế giới. Trung Đông là nơi có nhiều quốc Gia Hồi Giáo sản xuất dầu nhiều nhứt thế giới, TC quá sức cần, TC không nhập cảng được dầu khí cùng lắm hai tháng là kinh tế TC đột quị. Phi châu và Bắc Phi là vùng có nhiều nước Hồi Giáo, TC đầu tư khai thác tài nguyên, nguyên liệu cho TC nhiều nhứt. Hồi Giáo là tôn giáo người tín đồ rất trung thành, chấp hành chặt chẽ giáo lý. Đang làm việc mà tới giờ cầu nguyện là ngưng đi cầu nguyện. Thử hỏi Thế Giới thuần thành, của một tôn giáo nhập thế có để yên cho TC chống lại mùa chay Ramadan, cấm học giáo lý Hồi Giáo, cấm thể hiện niềm tin Hồi Giáo qua râu tóc, trang phục mà Thánh Kinh Koran qui định hay không? Nhẹ nhứt là lạnh nhạt bang giao, gia thương, giảm cung ứng nhiên liệu và nguyên liệu cho TC để gíup đồng đạo đang bị pháp nạn và quốc nạn do TC gây ra.

   Người Duy ngô nhĩ hồi tháng 10/2013 vẫn có thể tấn công ngay tại Thiên An Môn, thủ đô Bắc Kinh. Rồi tháng 3/2014 vụ thảm sát ở nhà ga Côn Minh- Vân Nam làm 29 người chết, gần 150 người bị thương. Gần đây nhất là vụ nổ tại một ngôi chợ ở Urumqi, thủ phủ Tân Cương.

   Và bây giờ TC đang gây chiến với Hồi Giáo nói chung và Thế Giới Á rập trong mùa chay. Trên đời này chiến tranh tôn giáo là chiến tranh khó giải quyết nhứt. Trong lịch sử thế giới tôn giáo là lý do dễ sanh chiến tranh nhứt. TC mắc sai lầm chiến lược, khiêu khích Hồi Giáo và Thế Giới Á rập này không khó hiểu. CS vô thần xem tôn giáo là thuốc phiện. So lớn mạnh, TC quá nhỏ yếu so với Hồi Giáo và Thế Giới Á rập. Chỉ cần vài nước Hồi Giáo, trong Thế Giới Á rập siết hay cúp bán dầu khi cho TC vài tháng thì kinh tế TC sụp liền. Hay một số nước Hồi Giáo khác ở Phi Châu và Trung Đông ngưng các chương trình đầu tư, mua nguyên liệu của TC, thì TC sẽ từ chết tới bi thương./.(Vi Anh)

   Xóa
 23. @Saumietvuon •

  Hình ảnh bi thảm của cụ Vàng tiêu biểu cho xã hội CNCS đã lâu nay cho sự vong ơn bội nghĩa của bọn Vgcs ngay chính những người đã đem xương máu của mình cống hiến sự nghiệp xây dựng đảng csVN một tay sai Đắc lực do HCM trình diển sân khấu VN qua các kịch bản do Tàu Cộng soạn thảo. Mặc dù thù ghét bọn này,nhưng phải "công nhận" rằng bọn chúng đã thành công sách lược Thôn tính VN và hình thành một Liên bang đại Hán cho TC. Ngay trong lúc này đây dân chúng VN chưa thật sự thấu rỏ Nội tình. Tuy đó đây có ko ít người lên tiếng nhưng hầu hết đều bị trù dập thẳng tay!!! Nên biết rằng bọn đánh đập cụ Vàng đã ko còn là người Việt nửa. Tuy nói tiếng VN nhưng đầu óc đã Hán hoá cả rồi...

  Trả lờiXóa
 24. @Cậu Ba Cẳng •

  Cám ơn bác và đảng cướp cộng sản và 16 con sâu đỏ đã cho cựu đồng chấy Phàng Sao Vàng sáng mắt, sáng lòng...

  Trả lờiXóa
 25. @JU MONG Sinh Sự •

  "Một hình ảnh xúc động. Một bác người Mong, là cựu chiến binh Điện Biên Phủ huân huy chương đeo đấy ngực, quần áo cũ kỹ, dép đơn sơ, đến từ Sơn La với chiếc xe máy cọc cạch, đứng nghiêm trang theo tác phong quân nhân trước số 30 Hoàng Diệu để tỏ lòng thành kính và chờ được viếng người Anh Cả của mình. Nhưng....

  ... bác cựu chiến binh Phàng Sao Vàng đâu biết được ở dưới âm ty Anh Cả và Anh Ba vừa gặp nhau là cùng nhau hát "May mà có em mình còn NƯỚNG em".

  Trả lờiXóa
 26. @Ca khịa •

  Ông Vàng đây vác mấy tảng huy chương trên ngực, cũng đau khổ vì đống huy chương này lắm rồi, không cà khịa với ông ta, tội nghiệp.

  Trả lờiXóa
 27. @Hải trường Sa •

  Cụ Phàng Sao Vàng nhờ có nhiều huy chương đeo trước ngực, nên CA chỉ đập nát đầu chiếc xe của cụ, chứ nếu không thì họ đập dù cui vào đầu cụ rồi. Hoặc họ "mời" cụ về đồn để cụ "tự treo cổ chết" như nhiều người khác đã bị làm như vậy,vì dám chống lại chính sách tịch thu đất đai của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 28. @Bútcùn •

  Sao Vàng đầy đủ vàng sao
  Chiến công oanh liệt mà sao thế này?
  Điện biên chiến tích tràn đầy
  Trung ương Tứ trụ*"các thầy"nghĩ sao?
  Cũng từng kính Mác thờ Mao
  Xưa rồi!đồng chí thờ Đôla Mỳ
  Điện biên chiến tích vứt đi
  Cầm quân Đại tướng chẳng (ra) gì Vàng sao.

  *sang-hùng-trọng-dũng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lienton ===> @Bútcùn •

   Đố ai nhìn thấy sao vàng? haha...

   Xóa
  2. @Bútnưasắc ===> @Lienton •

   Bỏ đảng thì mới sang vào
   Còn ôm cờ máu Vàng Sao nhản tiền
   Nhìn xem ông tướng Điện Biên
   Phủ dỏm công trạng Giáp Nguyên vỏ mìn
   Dân phong thống chế oai kinh
   Đảng cử Chủ tịch chống sình sản bưa
   Chị em cán chửa muốn chưa
   Order aó Giáp,áo mưa Condom
   Khi nào cờ Đỏ treo mồm
   dưới xin Thủ tướng Condom tròng đầu
   Sang vào một lũ Sang sâu
   Buôn dân,bán nước lụy Tàu sáu sao
   Sao Vàng mất hết chẳng sao(no star where)
   Cuộc đời nát bét (not bad)đảng trao Sao Vàng.

   Xóa
 29. @Dân đen •

  Ko có những người hy sjnh xương máu hy sinh cả tuổi thanh xuân để có ngày hôm nay, bây giờ các quan tham sung sướng chỉ biết tiền ko còn tình ko còn nghĩa gì nữa, có tiền thì có công lý ko tiền thì dù trước kia có là ông gì đi nữa bây giờ chỉ là một tên dân đen trong mắt bọn họ.

  Trả lờiXóa
 30. @Anhba •

  Hình ảnh cụ là hình ảnh của rất nhiều người Việt, đánh đuổi thực dân da trắng Pháp để rước bọn thực dân da vàng, là bọn csvn, chúng bóc lột không chừa một ai, nhưng nguy hiểm hơn hết chúng lại còn là bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 31. @Người Việt Yêu Nước •

  Sau nhiều năm tháng khiếu nại, tố cáo chính quyền địa phương cướp đất, cướp tài sản của nhân dân không có kết qủa. Cách hay nhất, để ngăn chận những bất công trên:

  Người dân phải tự Xử-Lý vài cán bộ xã, cán bộ huyện, và vài tên công an để làm gương sau này. Nhà nước Việt Nam đã dồn người dân vào thảm cảnh không còn gì để mất.

  Thì tại sao chúng ta không tự Xử-Lý một vài tên ác ôn để làm gương?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp:
   Video link:
   -------------------
   https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=o2bQLi9abhc
   -------------------

   Xóa
 32. @Lê Việt •

  Không riêng gì Cụ, Cụ cũng chỉ là 1/3 triệu người bị lường gạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. @Võ Thế Danh •

  Đã nhắc nhiều lần rồi. Cái bọn dân làm báo nó đăng nhiều rồi về cái đảng CSVN này nó mục ruỗng đến tột cùng rồi. Cái đảng CS Hà Nội ngày nay là cái hang ổ của bọn lưu manh thế lực thù địch nó đại diện cho một thiểu số bọn đảng viên và đám con ông cháu cha chúng không còn đại diện cho quốc gia hay nhân dân đâu. Từ hồi cải cách ruộng đất giết cả triệu người dân để nhờ người khác giữ đất cho chúng hợp pháp. Xem bọn lưu manh trong đảng thuê giang hồ tranh nhau miếng ăn nè. Toàn là những kẻ mang cái máng "đảng ủy" không nhé, vơi 30 chục triệu cho một mạng người.
  --------------------------
  Link dẫn:
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140809/vu-thue-giang-ho-dam-chet-nguoi-tren-o-to-bat-pho-ban-to-chuc-quan-uy.aspx
  --------------------------

  Trả lờiXóa
 34. @Cù nhầy •

  Đảng đã cho dân sáng mắt lại thêm sáng lòng. Mắt dân càng sáng thì ngày tồn tại của đảng càng ngắn he he.

  Trả lờiXóa
 35. @Nhân quả •

  Vài chục năm sau, những đarng viên cs ngày nay cũng như bác Sao Vàng này thôi, cuộc đời là thế mà. Luôn có luật nhân quả.

  Trả lờiXóa
 36. @Lienton ===> @Nhân quả •

  Haha! thế thời mà. Của mình là của mình tranh đành chi cho mệt.
  "Thư ngỏ về việc Đại học Thammasat trao bằng Tiến sĩ danh dự lãnh đạo đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng"

  --------------------------
  Link:
  http://danlambaovn.blogspot.com/
  --------------------------

  Trả lờiXóa
 37. @Người dân •

  Đây là một bằng chứng cụ thể về "bản chất CS", là lừa đảo, cướp công và vô nhân bất nghĩa! Chẳng có chế độ nào trên thế giới như vậy, trừ CS!
  Đây cũng xác định việc chọn lầm đường của những người đơn sơ nông cạn mà chọn theo CS! Thôi thì để "mỡ nó rán nó", tự thân của CS phơi bày cái bản chất thật của nó! Ai có mắt hãy nhìn, có tai hãy nghe, đừng cố nhắm mắt bịt tai mãi!

  Trả lờiXóa
 38. @Hàn sĩ •

  Thưa cụ Phàng Sao Vàng. Xin cụ vui lòng cho biết cảm tưởng của cụ về "đảng cs quang vinh" và về "bác hồ vĩ đại" mà cụ đã bỏ cả cuộc đời của cụ để đi theo ? Đất nước đã "thống nhất" được 40 mươi năm, cụ đã thấy VN đã thay đổi như thế nào ạ ? Có tốt hơn thời Pháp thuộc không ạ ? Xin cám ơn cụ trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyên nguyên ===> @Hàn sĩ •

   Chưa đâu, ông ấy vẫn đội Giáp lạy Hồ vì...đảng ta kg sai, chỉ có cán bộ làm sai thôi. Hết thuốc với những cái đầu như thế.

   Xóa
 39. @Hồng Hạnh •

  Thế mới xứng đáng là côn an của đảng ...ta. Trần đại Quang, Bộ Chính trị ăn máu ...dưới Đỗ thị Minh Hạnh

  Trả lờiXóa
 40. @TT •

  Cộng sản tai VN là lũ "ăn cháo đái bác", chúng nó ăn cháo xong đái vào "bác hồ chí minh" vãi đị ...

  Trả lờiXóa
 41. @BUBU •

  Ác giả ác báo. tham gia cùng lũ ma quỷ giết, cướp... nay nó quay lại nó cắn cho thật đúng là gieo gì gặt lấy.

  Trả lờiXóa
 42. @Tay Nam Tran •

  Tại vì cụ không còn sức, không còn tiền, mà chế độ này là chế độ tiền bạc, chế độ lợi dụng sức lực của người khác để bảo vệ mình.
  ------ Một nhà cầm quyền bất nhân, vô lương tâm.

  Trả lờiXóa
 43. @Tha chet vinh hon song nhuc •

  Cụ Phàng sao Vàng có thật sự là người anh hùng Điện Biên không ? Sao để bọn tham quan đối xử như tên lính hèn thật là nhục nhả, như tôi không phải là anh hùng nhưng nếu bị đối xử như vậy thì tôi sẳn sàng đổi mạng một đổi một hoặc đổi mườì càng tốt. Đã người anh anh hùng vào sanh ra tử coi mạng sống nhẹ như lông hồng, sao lại để mấy tên vô loại kinh thường như vậy? Thật không đáng là chiến sỉ !!!

  Trả lờiXóa
 44. @Lienton ===> @Tha chet vinh hon song nhuc •

  Chiến sỹ thật của người quân nhân VN là đây!
  --------------------
  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8594/original.jpg?w=600&h
  --------------------

  Trả lờiXóa
 45. @Lienton •

  Dân bị xử oan rất nhiều , lột mẹ cái áo mang đầy huy chương ra xem có khác những hình dưới đây không ? Hay như hiện tại ?

  --------------------
  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8546/original.jpg?w=600&h
  --------------------
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8547/original.jpg?w=600&h
  --------------------
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8548/original.jpg?w=600&h
  --------------------
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8549/original.jpg?w=600&h
  --------------------
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1215/8550/original.jpg?w=600&h
  --------------------

  Trả lờiXóa
 46. @Lienton •

  Càng nhìn hình thằng này càng giận , chính vì nó đã tham gia trong đám cướp VC mà VN ngày nay ra nông nỗi này .

  Trả lờiXóa
 47. @NOLECHOTQ •

  Trích:Thật là khổ cho cụ quá! Hy sinh cả tuổi thanh xuân chiến đấu, trên ngực có bao nhiêu huân chương chiến công thì cụ có 1/2 con số ấy trong tù oan, và có gấp đôi thời gian ấy lê lết kêu oan!!

  Thực dân Pháp - Đế Quốc Mỹ đên VN để bảo vệ Đất-Đảo-Biển VN và chưa lất một thước đất nào của VN cả. CSVN đuổi Pháp-Mỹ đi rồi rãnh tay dân toàn bộ Đất-Đảo-Biển VN cho TQ trên nguyên tác 16 Vàng / 4 Tốt mà người dân không ai dám hó hé.

  Cho nên:
  1) Đánh đuổi Pháp sau WW2 là đại sai lầm trong xuốt chiều dài LSVN.
  2) Đánh đuổi Mỹ là đại ngu dốt trong xuốt chiều dài LSVN
  3) Chấp nhận CSVN cai trị, đề đầu đè cổ lại đại hèn trong xuôát chiều dài LSVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trực ngôn ===> @NOLECHOTQ •

   Riêng điều 1) và điều 2) là lệnh của Tàu cộng sai tên Tàu HoChinhMo thi hành để đẩy thế lực của Pháp và Mỹ ra khỏi VN. Sau đó, Tàu cộng mới tà tà thôn tính VN mà không một nước nào giúp đỡ VN cả như đã và đang diễn ra.

   Xóa
 48. @Hai lúa •

  Hôm nay nhằm ngày Rằm tháng Bảy Âm lịch (lễ Vu Lan), bọn côn an làm lễ "đền ơn đáp nghĩa" bằng cách khủng bố và đập xe của cụ Phàng Sao Vàng, ân nhân của "đảng và bác Tàu HoChinhMo". Còn các đ/c dư lợn viên thì bận đi chùa cúng cụ Cát Hanh Long (Nguyễn Thị Năm), ân nhân của HoChinhMo nên chưa lên DLB để còm đươc. Ngày mai họ sẽ lên chỉ trích cụ Phàng Sao Vàng sau. Bà con chịu khó chờ.

  Trả lờiXóa
 49. @TuoiTreYeuNuoc •

  Tui đã nói cộng sản nó là thế rồi mà. Bây giờ bà con biết thế nào là bản tính "vắt chanh bỏ vỏ" của cộng sản chưa ?

  Trả lờiXóa
 50. @Dantoc •

  Đấy là bản chất của CS.
  Khi TC được việc rồi thì cũng đối xử như vậy với CSVN. Có khi còn tàn ác hơn nhiều, như âm thầm cho các thế lực mâu thuẫn của CSVN thanh trừng nhau đến tiêu tán lực lượng. Còn tàn dư của cả 2 bên thì được TC cho phát súng ân huệ.

  Trả lờiXóa
 51. @Emga •

  Còn trò bẩn nào nữa mà chúng chưa đem ra để đàn áp dân, đàn áp cả những lính. Đây là bài học cho những người lính trẻ đang còn phục vụ. Chúng chỉ lợi dụng sức dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 52. @Dân Việt •

  Thưa cụ Phàng Sao Vàng. Đến nước này mà cụ chưa tỉnh ngộ hay sao? Cụ còn mang mấy cái tấm huy chương phản chủ ấy làm chi vậy? Tại sao cụ không vứt nó đi, xé cái thẻ đảng viên ô nhục đi cho rồi?

  Trả lờiXóa
 53. @TuoiTreYeuNuoc •

  Cháu xin đề nghị cụ Phàng Sao Vàng đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng, mặc nguyên bộ đồ bộ đội như thế, với đầy đủ những huân huy chương như thế. Rồi cụ tìm một gốc cây nào đó treo tấm bảng "Bơm vá xe máy" để kiếm tiền sinh sống mà tiếp tục khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng là những lời lẽ ngông cuồng và ngạo mạn mà chỉ bọn tàu khựa mới có thể thốt lên được thôi. Hãy xem lại những bài học mà VIệt Nam mang lại cho chúng mày khi mà dám đặt chân lên lãnh thổ Việt nam chưa mà dám to mồm. Thật là xấu hổ. Không biết tự lượng sức mình.

  Trả lờiXóa