Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DỊCH EBOLA: CẦN SỰ TỈNH TÁO!

Sống trong cuộc sống có quá ư nhiều thứ nguy cơ này, con người muốn tồn tại thì thứ cần nhất là sự tỉnh táo.
DỊCH EBOLA: Cần sự tỉnh táo…
 Sự tỉnh táo thứ nhất dành cho người Việt Nam đang sống trong bối cảnh “chờ tin” dịch Ebola là chỉ nên tiếp nhận thông tin chính thống từ Bộ Y tế. Từ chiều 11/8, trên một số mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến lớn nhanh chóng phát tán thông tin “Việt Nam đã có bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên, đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai” với tâm lý hoang mang. Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngay sau đó khẳng định thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Cũng theo ông Phu, ngoài các nỗ lực phòng dịch cần thiết thì điều mà cơ quan y tế lo ngại là tâm lý xã hội hoang mang nếu tuyên truyền không chính xác, đúng mức. Người dân cần hợp tác bằng cách hiểu đúng về dịch bệnh và nắm được thông tin chính xác. Đúng như lời ông Phu nói, chỉ vài dòng chia sẻ từ một trang facebook cá nhân về dịch mà sự việc đã lan truyền với tốc độ không tưởng. Sự “căng như dây đàn” trong tâm lý của người Việt Nam trước sự xâm lăng của virus Ebola lúc này có lẽ là nguyên nhân cho tốc độ lan truyền chóng mặt đó. Chưa biết rõ mục đích thực sự của chủ nhân thông tin trên là gì nhưng đã thấy rõ sự lo lắng, hốt hoảng trong dư luận. Ngẫm ra thấy dân mình có vẻ dễ tin vào cái mạng ảo hay có lẽ vì lo lắng quá nên tinh thần đã mất đi sự tỉnh táo thì phải…. Mất tỉnh táo đến nỗi tin bất cứ cái gì. Việc hàng trăm người chết vì trận bùng dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử Tây Phi đã khiến dư luận thế giới xôn xao, lo lắng. Tuy nhiên nỗi sợ chủ yếu là bởi người ta chưa hiểu rõ về căn bệnh. Sống trong cái môi trường ô nhiễm với hàng trăm thứ virus này, dịch bệnh là điều không tránh khỏi. Nhưng trước khi bị đe dọa bởi dịch có lẽ đã nhiều người “suy tim” vì thiếu bình tĩnh cần thiết. Trước mỗi đại dịch, con người cần nhất sự tỉnh táo để nhận diện xem căn bệnh này nguy hiểm như thế nào và chung sức với cơ quan y tế để đối phó lại nó, chứ không phải tin “ngây thơ” vào mấy dòng tin nhắn vô chủ trên mạng xã hội. Đó mới là tư duy của kẻ tồn tại.
Nhân loại cần sự tỉnh táo thứ hai để nhận ra rằng thiên nhiên đang nổi giận và nếu tiếp tục tàn phá tự nhiên thì sẽ có hàng trăm thứ bệnh còn nguy hiểm hơn Ebola rất nhiều đến với loài người. Ebola có nguồn gốc từ động vật hoang dã và sự lây lan của nó cũng khởi đầu từ việc săn bắt và sử dụng động vật hoang dã làm thực phẩm.  Động vật được xác định là vật chủ mang virus là dơi, cụ thể ở đây là dơi quạ ăn quả. Từ dơi, vượn, khỉ hay lợn sẽ bị nhiễm virus Ebola và từ đó mang virus tới con người. Vậy nên, chúng ta có thể xác định trước một cách để phòng tránh Ebola, đó là tránh ăn thịt động vật hoang dã cũng như các loại thịt sống. Chúng ta nên nhớ, bệnh nhân đầu tiên mắc Ebola vào đã bị bệnh sau khi ăn thịt khỉ và linh dương. Có hay không có một sự trả thù của tự nhiên đối với loài người khi hàng loạt đại dịch xuất phát từ việc sử dụng động vật hoang dã làm thực phẩm? Đó là câu hỏi vẫn đang cần câu trả lời về mặt khoa học. Tuy nhiên đến nay đã thấy rõ việc tiêu diệt các quần thể động vật hoang dã đã đem lại cho loài người những hiểm họa lớn lao. Thịt thú rừng không ngon và bổ như chúng ta nghĩ. Thú rừng cũng không phải là những sinh vật “vô tri”, cam chịu sự hiến thân không điều kiện cho con người. Chúng là một phần của thiên nhiên và ngang bằng với con người. Và khi con người xâm phạm sự cân bằng đó, thiên nhiên sẽ đáp trả lại tương xứng,  nhưng chỉ có điều sự đáp trả này kéo dài qua thời gian. Do đó, bảo vệ tự nhiên, nói không với các sản phẩm của thú rừng có lẽ là cách phòng bệnh hữu hiệu nhất.
Tính tới thời điểm này, dịch Ebola tại 4 nước Tây Phi (Guinea, Liberia, Nigeria, Sierra Leone) đã khiến 1.848 người mắc với 1.013 ca tử vong (chiếm gần 55%). Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh do virus Ebola do Bộ Y tế tổ chức sáng 12/8, ông Masaya Kato – Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) – đưa ra đánh giá nguy cơ dịch Ebola lây nhiễm vào Việt Nam là “rất thấp”. Lý do là vì: Bệnh do virus Ebola lây truyền thông qua tiếp xúc gần (trực tiếp hoặc gián tiếp) với người hoặc động vật mắc bệnh. Việt Nam hiện chưa có ca mắc nào được báo cáo và đã có đầy đủ các hướng dẫn, công tác chuẩn bị tốt, đồng thời đã ra khuyến cáo không đi du lịch tới vùng có dịch. Dù tình hình dịch tại các nước Tây Phi đang rất căng thẳng, tuy nhiên tiến sĩ Phu cũng khuyến cáo người dân nên bình bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng quá mức. Để phòng bệnh cần chú ý thực hiện vệ sinh cá nhân, môi trường: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; vệ sinh nhà cửa… . Bởi vi rút Ebloa không lây qua đường hô hấp mà lây trực tiếp qua tiếp xúc với da, niêm mạc bị tổn thương, dịch tiết cơ thể, máu của người hoặc động vật nhiễm bệnh. Vì thế, nếu thực hiện nghiêm ngặt vệ sinh phòng bệnh sẽ hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm chết người này.
Hungbin

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. TIỀN POLYMER......ĂN HỐI LỘ VÀ CHÙI MÉP

  Hình như ai cũng biết, ở các quốc gia văn minh phương Tây, nói chung, xã hội Australia, nói riêng, rất thù ghét tới độ khinh bỉ tệ nạn “ăn hối lộ”. Khi phát hiện những gì liên quan tới vấn nạn này báo chí truyền thông công luận tại các quốc gia ấy luôn đi tới cùng của sự việc nhằm công khai hóa những đối tượng “ăn bẩn” trước bàn dân thiên hạ mà vụ việc “đưa và nhận hối lộ” trong thương vụ in tiền Polymer giữa công ty Securency của Australia (Úc) và các quan chức nhà nước Việt Nam là một điển hình.

  Nội tình sự việc không cần phải nhắc lại vì “scandal” đình đám này nó không lạ với cư dân mạng, người dân Việt Nam và truyền thông thế giới. Bởi hàng loạt viên chức Úc phải ra tòa nhận án vì có liên quan, tự nó đã khẳng định sự việc “đưa và nhận hối lộ” này diễn ra và đã “hoàn thành” để vụ việc không còn là chuyện úp mở hay nghi ngờ...
  -------------------
  Link ảnh: http://3.bp.blogspot.com/-rZX-AkbSkaw/U-s3NPE5d-I/AAAAAAAAHsg/NPMFCzkd2D4/s1600/hinh12.jpg
  Các viên chức cao cấp cơ quan ngoại thương của Úc bị ra tòa vì dính líu đến Securency hối lộ cho quan chức của Việt Nam (báo chí Australia)
  -------------------

  Có lạ chăng là mới đây, có lẽ sau khi cân nhắc giữa cái được và mất, lợi và hại trong quan hệ ngoại giao mà dù vụ án Securency “đưa hối lộ” luật pháp Úc đã khẳng định bằng việc bảy viên chức tại Note Printing Australia Pty Ltd (công ty in tiền của chính phủ Úc) và công ty môi giới dịch vụ in tiền Securency (vốn của RBA một nửa và tư nhân Anh quốc một nửa) bị kết án xong thì cùng lúc chính phủ Úc cũng ra quyết định không cho phép các cơ quan báo chí truyền thông trong nước đề cập hay đăng tải thông tin cá nhân các quan chức Việt Nam liên quan trong vụ hối lộ in tiền Polymer.

  Mục đích của lệnh cấm đưa tin, theo văn bản của Tòa án Úc là “ngăn chặn tổn hại đến mối quan hệ quốc tế gây ra bởi việc phổ biến các tài liệu có thể gây tổn hại thanh danh của những người được nêu tên”.

  Tuy nhiên, người ta phải tủm tỉm cười rất thú vị khi (WikiLeaks công bố) trong văn bản cấm đưa tin của quan tòa ở tòa án hình sự tối cao Victoria tại Melbourne ghi phán quyết qui định:

  Điều 1) “Trừ khi có lệnh tòa khác, không được tiết lộ, bằng việc xuất bản hay dưới một hình thức nào khác, về những thông tin (cho dù dưới dạng điện tử hay in trên giấy) xuất phát hay được chuẩn bị cho các mục đích tố tụng của vụ án này nhằm công bố, hàm ý, gợi ý hay khẳng định bất kỳ đối tượng nào trong số những người nằm trong phạm vi áp dụng của lệnh tòa này”.

  Nhưng liền theo sau nội dung của điều 1 ấy lại là danh sách thứ tự họ tên chức vụ 4 quan chức cao cấp CH/XHCN/VN:

  - Trương Tấn Sang, Chủ tịch đương nhiệm nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ 2011);

  - Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đương nhiệm nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (từ 2006);

  - Nông Đức Mạnh, Cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ (2001-2011);

  - Lê Đức Thúy, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia (2007-2011) cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (1999-2007);

  -------------------
  Link ảnh: http://2.bp.blogspot.com/-dcuCLsyFTVc/U-s3NE9yq3I/AAAAAAAAHsk/8MZWkxquMe8/s1600/hinh13.jpg
  Toà Án Úc: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thúy, Nông Đức Mạnh, liên quan nhận hối lộ “in tiền nhựaPolymer” theo wikileaks (*)
  -------------------

  “Vô tình hay hữu ý”? Sự nghịch lý đó khiến người ta phải tự vấn.

  Bằng một phán quyết cấm không cho công khai phổ biến, nhưng trên văn kiện ấy của chính mình, quan tòa hình sự tối cao ở Melbourne Úc đăng tải đầy đủ danh tính các cá nhân bản chất là chủ thể của lệnh cấm đó thì liệu người ta có thể vận dụng tư duy để gần với một suy diễn khác nhân bản hơn.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều tưởng như nghịch lý ấy đôi khi nó lại là có thể có lý khi ta biết rằng bên cạnh phản ứng của xã hội rất thù ghét tới độ khinh bỉ tệ nạn “ăn hối lộ” thì các quan tòa Úc chính là các “đao phủ” của tệ nạn này, tuy nhiên trước yếu tố “nhạy cảm” mà chính phủ Úc biện minh cần phải cấm để “ngăn chặn tổn hại đến mối quan hệ quốc tế gây ra bởi việc phổ biến các tài liệu có thể gây tổn hại thanh danh của những người được nêu tên”.

   Về nguyên tắc các quan tòa Úc đã tuân thủ, tuy nhiên nhân danh công lý trong quang minh chính trực có thể nào các quan toà ấy đã trải nghiệm rằng trong sự việc CT Securency phải hối lộ 14 triệu usd (10% giá trị trên HĐ 145 triệu đôla trúng thầu 29 hợp đồng in tiền Polymer cho Việt Nam từ 2002 đến 2009). Bản thân CT Securency và CP Australia không ai bị thiệt hại gì, (bởi 14 triệu usd hối lộ đã cộng vào giá trị HĐ) chỉ duy nhất đại bộ phận người dân nghèo Việt Nam phải trực tiếp đóng thuế bằng mồ hôi công sức để chi trả, nếu không phải hối lộ 14 triệu usd thì nghiễm nhiên giá trị HĐ kéo giảm xuống còn 131 triệu usd đỡ đi một phần gánh nặng trên đôi vai còm cõi người dân Việt mà những kẻ thủ đắc “ăn hối lộ” chính là ăn mồ hôi nước mắt đồng bào mình.

   Và vì vậy các quan tòa đã thông minh vận dụng một qui luật “cấm cái gì thì cụ thể phải chỉ ra cái ấy” rất hợp pháp để như gián tiếp chỉ cho người dân Việt Nam thấy trong nội vụ ai là những kẻ rúc rỉa mồ hôi nước mắt của mình.

   Nếu nằm trong suy diễn này thì đích thực các quan tòa, tòa hình sự tối cao Australia quả là sứ giả của Công Lý.

   Sự việc tưởng như chỉ dừng lại ở đó, thì bỗng nhiên “nhà nước, đảng ta” hách xì xằng lên tiếng phản đối Lệnh kiểm duyệt của Tòa Tối cao bang Victoria, Australia, liên quan bê bối in tiền polymer cho Việt Nam, trong có nhắc tên một sốlãnh đạo Việt Nam cao cấp.

   Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hôm thứ Năm 7/8 đã “mời Đại sứ Úc tại Hà Nội lên để trao công hàm phản đối về lệnh kiểm duyệt này”.

   Một ngày sau đó, Sứ quán Úc nói đã ghi nhận thông tin về cuộc gặp giữa ông Borrowman và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

   Thông cáo của Sứ quán Úc giải thích Lệnh kiểm duyệt, hay chính xác hơn là lệnh hạn chế công bố thông tin, được tòa án đưa ra nhằm không cho một số thông tin nào đó được công khai trước tòa.

   Tòa đại sứ nói Tòa án Tối cao bang Victoria không đưa lệnh này ra công khai (do WikiLeaks công bố).

   Thông cáo viết: “Chính phủ Australia đạt được lệnh kiểm duyệt (từ Tòa án) để ngăn ngừa việc công khai thông tin mà có thể dẫn đến việc hiểu rằng có sự liên quan đến tham nhũng của một số quan chức chính trị cấp cao cụ thể trong khu vực”.

   “Chính phủ Australia cho rằng lệnh này là phương cách tốt nhất để bảo vệ các nhân vật chính trị cao cấp khỏi các sự ám chỉ không có cơ sở.”

   (Xin xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  2. Thông cáo cũng khẳng định việc nêu danh các nhân vật này trong lệnh kiểm duyệt không có nghĩa họ làm điều gì sai hay họ là đối tượng điều tra trong vụ Securency.

   Toàn cảnh của vấn đề. Dưới mắt người dân Việt cho thấy, tầm cao trí tuệ của “đảng ta” dịu vợi là như thế nào? Khi chỉ với một câu trả lời: “Chính phủ Australia cho rằng lệnh này là phương cách tốt nhất để bảo vệ các nhân vật chính trị cao cấp khỏi các sự ám chỉ không có cơ sở.” để hiểu rằng nước Úc đã “rộng rãi” không đẩy nhà nước CSVN tới bờ vực của ô nhục khi ngay cả có thể bắt giữ câu lưu Đại tá CA Lương Ngọc Anh giám đốc Công ty Phát Triển Công Nghệ CFTD (một công ty bình phong của ngành an ninh VN hoạt động tại Úc) là cầu nối, người đạo diễn chính tham gia dàn xếp ngân khoản hối lộ từ Securency đến các quan chức Việt Nam, nhưng Đại tá CA Lương Ngọc Anh vẫn bình an vô sự và chính phủ Úc cũng giữ kín các bút lục lời khai trước tòa của hàng chục bị cáo công dân Úc có liên quan đến vụ “hối lộ” mà hầu hết đều xác định sự việc ấy là hiển nhiên.

   -------------------
   Link ảnh:
   https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-tVQ1OGcDPk0%2FU-tR2x52sTI%2FAAAAAAAAHtI%2FqOAgPUXmyI8%2Fs1600%2Fhinh10101.png&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*
   Lê Đức Thúy - Nguyễn Tấn Dũng và Đại Tá CA- Lương Ngọc Anh
   -------------------

   Ngay cả một người ít hiểu biết tham khảo nội dung “Lệnh kiểm duyệt” của tòa án tối cao Úc cũng sẽ nhất trí rằng bản chất văn kiện ấy có khuynh hướng bảo vệ chứ không có mục đích bêu riếu “tứ quí” đảng CSVN nói trên, hơn nữa nguồn tin và dữ kiện không phải từ CP Úc phát ra mà là từ wikileaks một tiếng nói “siêu” độc lập mà có là ông trời củng không thể bịt miệng được.

   Tuy nhiên vì “có tật nên hay giật mình” nhà nước CSVN làm như mình “ngây thơ vô tội” hăng tiết vịt ra công hàm phản đối để bảo vệ lãnh đạo, nhưng họ không biết làm như thế không hơn hành vi “lạy ông tôi ở bụi này” để ai chưa biết càng tò mò để biết thêm?

   Cũng cần nhắc lại, để in tiền Polymer thay cho tiền giấy của quốc gia, nhất thiết phải có một kế hoạch tỉ mĩ tham khảo sâu rộng trong toàn dân về hoa văn, hình ảnh, kích thước, thẩm mỹ, báo cáo Quốc Hội về kinh phí, gọi và đấu thầu v.v... Tuy nhiên duy nhất hợp đồng in tiền này chỉ được bàn thảo trong bí mật dưới gầm bàn ngân hàng nhà nước VN và văn phòng thủ tướng.

   Hoàng Thanh Trúc

   Xóa
 2. @Hoa Cải •

  Kể chuyện quan tham đảng cộng sản lãnh đạo nhà nước và xã hội VN này khác gì đếm từng hạt cát ven biển!
  Người đứng đầu Chính phủ dân bầu rất sợ thất hứa trước cử tri khi được cử tri chọn lựa.
  Người đứng đầu Chính phủ đảng cử thì Lời hứa chẳng mất tiền mua, lựa lời mà hứa cho qua nhiệm kỳ.
  Độc tài mà không tham nhũng thì độc tài làm gì cho mang tiếng tham để đời!

  Trả lờiXóa
 3. @Người dân •

  Những đồng tiền polimer của VN trông thì nhếch nhác bệch bạc, màu sắc thì tăm tối mờ mịt, mới sài mấy năm mà đã bạc thếch mất cả hình ảnh! Thật thảm hại cho cái đảng ăn vụng làm càn, không hỏi ý dân!
  Cùng với những đồng tiền "tạm bợ" nay đã nhạt nhòa, là cái "vận mệnh" của đảng "mèo hoang CS" cũng sẽ bèo nhèo tan nát như vậy trong nay mai.
  Bốn cái danh tánh bẩn thỉu bệ rạc CS được nêu lên, thiết nghĩ nên kiếm 4 mảnh khố rách mà che đi, chứ đừng lộ ra nữa!

  Trả lờiXóa
 4. @Tự do •

  Quan chức cs chỉ xài tiền đô thôi. Tiền polyme vn có ra gì đâu, bong tróc hết, chẳng nhận ra mặt chồn hay cáo gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. @Quang QN •

  Trong con mắt tôi cũng như đại bộ phận người dân VN bọn chúng - "giới cầm quyền VN" - là một lũ sức vật, chó chêt.

  Trả lờiXóa
 6. @Cánh Dù lộng gió •

  Cái này nếu Tàu Cộng in tiền chắc Vc không dám hó hé.Úc vừa mới ra lệnh cấm công khai tên mấy thằng ăn bẩn thì Vc lập tức triệu đại sứ Úc đưa Công Hàm phản đối, còn Tàu Cộng cắm giàn khoan vào giữa biển VN thì VC im thin thít không dám triệu thằng đại sứ Tàu Cộng để phản đối. Một lũ bợ đít và bán Nước cho Tàu, bẩn cỡ nào cũng dám liếm./.

  Trả lờiXóa
 7. @Thần cọng sản •

  Ôi đảng csvn cũng chỉ là người và do người tạo ra, chứ không phải là thần thánh chi!
  Tư bản, tiểu tư sản, vô sản cũng chỉ là sản phẩm tưởng tượng của con người, 90 triệu dân thờ lạy, sợ hải cái tượng thần ma quái của 3 triệu Đảng viên dựng lên... Đảng cũng dâm ô, nhậu nhẹt, đút lót, tham nhũng... Bộ mặt của Đảng cọng sản là đây rất trần tục...
  Mấy ông thần Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, nông đức mạnh, Lê Thuý, lương ngọc anh chỉ là đám ngạ quỷ hổn láo không thèm ăn oản chuối cháo thánh mà chỉ thích ăn đô la!

  Trả lờiXóa
 8. @Dân đen •

  Cây đã mục rỗng tuếch cả ruột chỉ cần một luồng gió mạnh là ngã gục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc Danh: bạn nói thế là hoàn toàn sai rồi, rỗng ở đâu vậy bạn, bạn hãy phân tích thử đi, bạn đừng nhìn một số cá thể với hiện tượng xấu của họ rồi đánh giá cả một tập thể, hãy nhìn lại thế giới đi, có nước nào không có những tội phạm về chức vụ và tham ô không vậy, sao bạn cứ cho chỉ có duy nhất ở nước ta thôi vậy bạn

   Xóa
 9. @Lamvien •

  WOW! phục mấy ông CSVN qua đi, làm cho quan chức Úc Nhật đều biết chiêu hối lộ, thật đúng là đinh cao trí tuệ. Nếu CSVN còn nắm quyền thì rồi đây cả thế giới sẽ tham nhũng, hối lộ hết, cuộc chiến không tiếng súng mà hiệu quả vô cùng. Xin bái phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy, các bác xem, có những cái thằng thể loại chuyên đá xoáy như thế này thì bảo sao con người không còn tâm trí đâu mà đối phó với dịch bệnh toàn tâm toàn ý được, những đứa vì danh lợi mà bán rẻ đất nước, không quan tâm người dân muốn gì, sợ gì, chỉ chăm chăm gây rối để kiếm ít tiền ăn cơm, rồi có ngày chính chúng bị dịch bệnh rồi thì chẳng ai nuôi ăn nữa đâu

   Xóa
 10. @Ichlam •

  Bốn tên Sang, Dũng, Mạnh cùng Thú...i dài này chắc cũng "bằng lòng" với việc chính phủ Úc đã cấm các cơ quan truyền thông báo chí đưa cụ thể đích danh bốn cái tên này lên mặt báo... Tòa án Úc cũng tuân thủ rõ ràng thì đâu còn gì để chê bai!!!

  Trả lờiXóa
 11. @Để cho dân xử bọn chúng •

  Tham nhủng, hối lộ là đồng nghĩa như tội bán nước. Hảy mang bọn chúng ra trước "toà án nhân dân", và áp dụng chính sách "đấu tố" để cho dân xử bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. @Lite_breeze •

  Cộng vơ sản của!
  Không vơ của, không phải là người cộng sản.

  Trả lờiXóa
 13. @Hoang tham •

  Vấn đề chế độ csvn đã mở mồm "kịch liệt phản đối" là do phe của Lú, do tên họ Đinh cầm đầu băng đảng tuyên huấn ra lệnh không gì khác là để loại trừ 3D và cả 4S ra khỏi cuộc chơi.Có "kịch lịch phản đối" thì bàn dân thiên hạ cả nước mới thấy được các đồng chí 3D và 4S là những con sau nái khủng.

  Những vấn đề khác như HCM là tên tàu khưa Hồ Tập Chương hay bí mật của hội nghị Thành đô nơi tập đoàn cs đã quỳ lạy dâng VN cho bọn hán tặc được cả báo tàu đưa ra lẫn báo lề trái yều cầu làm rõ thì chúng nó làm như thằng điếc, thằng câm, thằng mù, thằng thần kinh với 5 không: ko biết, ko nghe, ko thấy, ko làm, ko hiểu...

  Trả lờiXóa
 14. trong cái xã hội mà thông tin tràn lan, không thể quản lý hết được thì cũng không thể nào tin chắc vào một nguồn không rõ ràng nào cả, thế nhưng nhiều người lại không nhận thức được việc nê tin vào những thông tin như thế nào đâm ra gây nhiều những thông tin lá cải không có thật mà lại ảnh hưởng rất lớn tới 1 bộ phận không nhỏ người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng như vậy, dịch ebola là một dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ bùng phát và đe dọa đến sự sống của con người cho nên chúng ta cần có những hành động thực tế hơn nữa để có thể tự cứu giúp bản thân mình. Dịch bệnh này đã làm cho người dân một số nước châu phi phải sống trong cảnh bất an và chúng ta nhận biết được những mối đe dọa đó cần có những biện pháp thích hợp để bảo vệ cuộc sống của bản thân, không làm ảnh hưởng đến thiên nhiên để cứu giúp mình.

  Trả lờiXóa
 16. Con người ngày nay đã phát triển hơn nhiều và đã biết vận dụng những gì vốn có của thiên nhiên, đồng thời cũng không hề phụ thuộc quá nhiều vào thiên nhiên. Tuy nhiên những việc làm của con người hiện nay đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thiên nhiên làm cho nó nổi giận và đây là điều chúng ta nên tránh để không phải là nạn nhân của những trận cuồng phong mà thiên nhiên đưa đến. Sự nổi giận của thiên nhiên chúng ta không cẩn thận tránh xa thì nó sẽ là mối đe dọa thường trực chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Con ngươi chúng ta hơn nhau là ở cái đầu chứ không phải là cái gì cả, cũng từ cái đầu của mình mà con người ta có thể làm nên những giá trị to lớn, những sản phẩm vĩ đại cho nhân loại. Trong cuộc sống xã hội hiện nay thì vấn đề cái đầu lại quan trọng vô cùng vì nó quyết định đến tương lai của bản thân mình. Xã hội thông tin thì tiếp nhận thông tin cũng không được buông thả để không cho bất cứ kẻ xấu nào lợi dụng vấn đề này để có thể chống phá.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Chí Vịnh CHÉM GIÓ mát cả biển Đông

  "Chúng ta đủ khả năng để đáp trả nhưng chúng ta không đáp trả vì đó không phải là hành vi phù hợp với pháp luật quốc tế, không phù hợp đạo lý Việt Nam, và nó không giải quyết được vấn đề gì..." - Thượng tướng, Thứ trưởng BQP Nguyễn Chí Vịnh

  Tối 6.6.2014, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh lên VTV chém gió. CTV Danlambao xin được bổ túc phần phóng viên VTV không dám hỏi và hỏi không dám chiếu để bà con ta hóng gió cho đầy đủ như sau:

  PV VTV: Gần đây báo chí Trung Quốc vu cáo tàu thuyền Việt Nam quấy phá, đâm va tàu Trung Quốc, với toan tính ép lực lượng nước này nổ súng, thượng tướng nghĩ sao?

  Nguyễn Chí Vịnh: Truyền thông Trung Quốc đưa tin sai sự thật. Nhưng tôi không trách truyền thông Trung Quốc, tôi trách người cung cấp thông tin cho họ. Nếu truyền thông Trung Quốc và tất cả hãng thông tấn Trung Quốc được chứng kiến thực tế, tôi tin họ không đưa tin như vậy.

  CTV Danlambao: Vậy tuyên giáo đảng ta cung cấp thông tin cho báo chí và bắt đăng cho đúng lề thì sao?

  Nguyễn Chí Vịnh: Thì... thì đảng ta khác đảng bạn!

  PV VTV: Thượng tướng cho biết cảm giác về hình ảnh tàu bạn tấn công tàu ta?

  Nguyễn Chí Vịnh: Không tưởng tượng được như chiếc tàu như con voi đè một con kiến ngã ngửa ra như vậy mà họ thản nhiên bỏ đi. Không hiểu những người Trung Quốc trên tàu đó nghĩ gì mà lại làm chuyện như thế?

  CTV Danlambao: Thế thì hải quân Việt Nam ta ở đâu?

  Nguyễn Chí Vịnh: Chúng ta đã có tàu kiểm ngư. Tuy nhiên kiểm ngư ta chủ yếu tuyên truyền cho bạn chúng ta sợ, còn những trường hợp ngư dân xảy ra thì chúng ta đứng thật xa để để theo dõi và hỗ trợ tinh thần chứ chúng ta không phải theo để bảo vệ tàu cá. Bám biển để bảo vệ Tổ Quốc là nhiệm vụ của ngư dân, của những người làm chủ đất nước, đảng và nhà nước ta, đặc biệt là Hải quân anh hùng của ta chỉ làm nhiệm vụ đứng xa quản lý.

  PV VTV: Bạn sau khi đâm chìm thuyền xong, họ có ném cho mình mấy cái phao không?

  Nguyễn Chí Vịnh: Không hề! Anh đâm như một con voi đè một con kiến, lật ngửa thuyền của chúng tôi ra như thế mà anh không ném một cái phao xuống cho người dân, anh nghĩ gì!?

  CTV Danlambao: Thế ta có ném cho ngư dân ta mấy cái phao không?

  Nguyễn Chí Vịnh: Không hề! Ta không muốn làm xấu thêm quan hệ với bạn. Vả lại, có muốn cũng ném không tới và ta cũng tránh việc hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển đến cứu hộ và kéo thuyền lật ngữa của ngư dân về bờ. Lý do chủ yếu là ta không muốn xen vào tranh chấp giữa ngư dân và nước bạn ta, điều đấy làm xấu thêm tình hình quan hệ hữu hảo vốn là đại cục của hai đảng anh em.

  PV VTV: Thứ trưởng có dự định gì với truyền thông của bạn?

  Nguyễn Chí Vịnh: Tôi cũng muốn một lần nữa mời truyền thông Trung Quốc cùng với cảnh sát biển và các hãng truyền thông quốc tế khác ra lại khu vực ấy. Chúng ta đảm bảo an toàn, điều kiện tốt nhất cho họ tác nghiệp, tự do bình luận, đưa tin. Tôi tin là họ sẽ nói khác.

  CTV Danlambao: Tức là họ sẽ nói khác ý với thông tin do đảng của bạn cung cấp?

  Nguyễn Chí Vịnh: Nhất định rồi!

  CTV Danlambao: Thượng tướng có muốn mời truyền thông Việt Nam ra tác nghiệp, tự do bình luận, tự do đưa tin dù khác với thông tin của đảng ta!

  Nguyễn Chí Vịnh: Không đời nào! Không thể “Lợi dụng các quyền tự do thông tin để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và uy tín của đảng ta!”

  (Xin đọc tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PV VTV: Chúng ta có đủ khả năng đáp trả những hành động của Trung Quốc hay không?

   Nguyễn Chí Vịnh: Tôi xin nói là chúng ta đủ khả năng để đáp trả nhưng chúng ta không đáp trả vì đó không phải là hành vi phù hợp với pháp luật quốc tế, không phù hợp đạo lý Việt Nam, và nó không giải quyết được vấn đề gì.

   CTV Danlambao: Vậy thì giàn khoan HD981 vẫn cứ ở lì đấy và nước bạn sẽ dùng đó làm bằng chứng vùng biển xung quanh đúng là vùng khai thác của nước bạn?

   Nguyễn Chí Vịnh: Không! chúng ta phải nhất định tranh đấu đơn phương, bằng giải pháp hòa bình, đặt đại cục Việt Trung lên trên hết. Nếu đời chúng tôi không làm được thì đến đời con cháu của nhân dân tiếp tục tranh đấu.

   PV VTV: Nếu một ngư dân, tàu cá của Trung Quốc gặp nạn, chúng ta sẽ làm gì?

   Nguyễn Chí Vịnh: Tôi tin tưởng cảnh sát biển Việt Nam ngay tại đó sẽ giúp ngư dân, tàu cá của Trung Quốc trở về bờ an toàn. Còn mục đích của lực lượng chấp pháp Việt Nam vẫn là cản phá, ngăn chặn, tuyên truyền và khẳng định chủ quyền ở khu vực này.

   CTV Danlambao: Điều này được áp dụng cho ngư dân Việt Nam?

   Nguyễn Chí Vịnh: Hừm!!! Tôi tin tưởng ngư dân Việt Nam với truyền thống hào hùng bám biển, với tinh thần không có gì quý hơn độc-lập-tự-lo sẽ tự bơi vào bờ, tự chìm xuống biển, hoặc tự các ngư dân cứu giúp lẫn nhau mà không cần đảng và nhà nước lo.

   PV VTV: Thứ trưởng nhận xét như thế nào về những hành vi của TQ?

   Nguyễn Chí Vịnh: Tôi buộc lòng phải nói rằng, nếu Trung Quốc cứ nói không đi đôi với làm thì Trung Quốc sẽ trở thành một quốc gia không đáng tin cậy. Đại cục của một quốc gia chính là sự tin cậy của quốc gia đó với cộng đồng quốc tế và các nước láng giềng. Quan trọng hơn, hậu quả lâu dài là khi chính nhân dân họ hiểu đối với quốc tế, chính phủ họ nói không đi đôi với làm thì liệu đối với nhân dân mình, nói có đi đôi với làm không? Đó mới là điều quan trọng.

   CTV Danlambao: Thế thì đảng và nhà nước VN ta chắc hẳn lời nói luôn luôn đi đôi với việc làm? Nhất là đối với nhân dân ta?

   Nguyễn Chí Vịnh: Hừm, hừm!!! Anh đang lợi dụng quyền báo chí, lợi dụng câu hỏi để có ý xuyên tạc đảng và nhà nước nói một đường làm một nẻo đấy nhễ?

   PV VTV: Thứ trưởng có lời nhắn nhủ gì với TQ?

   Nguyễn Chí Vịnh: Trung Quốc hãy suy nghĩ thật kỹ và hãy dừng lại những hành động không xứng đáng với một nước Trung Hoa mà họ vẫn thường tự hào.

   CTV Danlambao: Thế theo thứ trưởng, đảng và nhà nước ta đã làm những gì để nhân dân ta tự hào trước cảnh nước bạn đem khoan vào khoan, đem thuyền vào húc, đem vòi vào xịt...?

   Nguyễn Chí Vịnh: Hừm, hừm, hừm!!! Công an đâu, bắt ngay thằng này!!!

   Tôi trả lời tiếp: Trung Quốc sẽ không được gì khi dùng sức mạnh, đe dọa vũ lực để chiếm lĩnh những lợi ích không phải của họ. Trong thế giới văn minh không thể có chuyện một quốc gia ngang nhiên giẫm đạp lên chân lý, luật pháp quốc tế và đơn phương dùng vũ lực để ép buộc quốc gia khác. Trung Quốc đã sai lầm khi cưỡng đoạt chủ quyền Việt Nam.

   PV VTV: Thưa thứ trưởng, thượng tướng vậy thì đảng ta có sai lầm khi vẫn đặt "kẻ sai lầm khi cưỡng đoạt chủ quyền Việt Nam" là bạn 4 vàng 16 tốt và phải gìn giữ mối quan hệ hữu hảo ấy như một gia sản cho nhiều thế hệ mai sau?

   Nguyễn Chí Vịnh: An ninh đâu, bắt luôn thằng này!!!

   Cắt.
   Hết phim.
   Tắt quạt.

   Xóa
  2. Loa Đầu Phố20:36: BÀi viết của bạn thật vớ va vớ vẩn không thể chấp nhận được đâu nghe. Có thể nói trong cuộc đấu trnah với trung quốc chúng ta ĐẢng nhà nước cùng với nhân dân đã nỗ lực đấu tranh quyết liệt với chúng đấy thôi. VÀ cuối cùng trung quốc đã phải nhận những thất bại nhất định khi chúng buộc lòng phải rút giàn khoan hd981 về nước đấy thôi

   Xóa
  3. LOa đầu phố: BẠn cần biết rằng hiện nay những kẻ bán nước hại dân thường lợi dụng vấn đề BIển Đông nói xấu đất nước cách mạng và nhân dân ta. Húng không từ bất cứ một thủ đoạn nào nhằm gây rối đất nước ta đấy các bạn à. Việt NAm ta không bao giờ có cái chuyện bán biển đảo cho bọn Khựa đâu nghe. Chúng ta luôn quyết tâm bảo vệ chủ quyền cua mình

   Xóa
  4. Lao đầu phố@: BẠn cần biets rằng trung quốc chưa bao giờ từ bỏ âm mưu thôn tính Biển Đông, chúng không từ bất cứ thủ doạn nào để làm được điều. Biết được âm mưu đó của chúng thì ĐẢng nhà nước ta cũng cần có các biện pháp đấu tranh phù hợp khôn khéo, trong mọi trường hợp thì chiến tranh là biện pháp cuối cùng bạn à

   Xóa
  5. LOa đầu phố: Sức mạnh của dân tộc nhân dân ta bạn biết rồi đấy. Bọn Khựa không thể làm được gì đâu. Câu chuyện bạn tự bịa ra rõ ràng đã thể hiện tâm nhìn thiếu hiểu biết của bạn đấy. HẢi quân ra ngoài đấu tranh để làm gì như vậy là chúng ta đã châm ngòi cho một cuộc chiến tranh rồi đấy. VẬy chiến tranh là điều mà chúng ta không hề mong muốn đâu

   Xóa
 19. bệnh tật ngày càng nhiều thêm, kẻ thù của nhân loại là những con virus không nhìn thấy đang giết đi quá nhiều người mỗi năm, thế nhưng con người lại đang đối chọi với nhau hơn là cũng bắt tay chống lại những kẻ thù thật sự, nếu như con người không đấu đá nhau nữa, chuyên tâm vì con người thì đã không lo lắng, sợ sệt vô lực như bây giờ

  Trả lờiXóa
 20. Nặc Danh12:04 :: Chúng ta cần cực kì thận trọng với cĂn bệnh nguy hiểm này, rất nhiều người đã chết vì căn bệnh này. Tuy nhiên chúng ta cần khẳng định một diều là ở Việt NAm ta hoàn toàn chưa có căn bệnh này tồn tại, phát sinh. Chính vì vậy những kẻ truyền thông tin nhảm nhí chỉ muốn làm cho xã hội dư luận rối loạn mà thôi các bạn à. Chúng ta cần sự tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta cần phát hiện và xử lý thật nghiêm minh những kẻ đứng sau những vụ việc tung tin đồn nhảm nhằm gây hoang mang dư luận của những kẻ như thế trong vấn đề dịch ebola như thế này các bạn à. Việt nam ta chưa hề có một trường hợp nào mắc căn bệnh nguy hiểm này. Đó là một điều chắc chắn. Hơn nữa bộ y tế Việt NAm đã đưa ra những phương án dự phòng rồi các bạn à

  Trả lờiXóa
 22. Căn bệnh này qả thực là rất nguy hiểm các bạn à, nhất là khi chưa có một loại vắc xin nào phòng bệnh này cả. Cách tootsd nhất bây giờ chúng ta có thể làm đó là kiểm soát kĩ ở các sân bay cửa khẩu không cho căn bệnh này lan truyền vào nước ta. Hơn nữa mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và có những biện pháp cụ thể để tự bảo vệ mình

  Trả lờiXóa
 23. Nhân dân ta cần hết sức bình tĩnh và tỉnh táo trước căn bệnh nguy hiểm này các bạn à, chúng ta đừng vì một số thông tin thất thiệt mà lại từ làm cho mình hoang mang rối loạn các bác à. Việt NAm ta chưa hề có một ca bệnh nào của dịch ebola đâu. Chính vì vậy chúng ta vẫn cứ an tâm mà sống đi nhé, tuy nhiên cũng nên có những biện pháp phòng tránh kịp thời các bác à

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thấy thế này, ngày nay khoa học công nghệ cũng rất phát triển, có nhiều nhà khoa học nghiên cứu hết sức tài ba. Chính vì vậy không ít lâu nữa đâu sẽ có các loại thuốc đặc trị , vắc xin phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này thôi các bạn à. Tôi tin vào sức mạnh của con người hiện nay có thể kiểm soát được những vấn đề này các bạn à. Chúng ta không nên quá hoang mang

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả thôi các bạn à, nếu như con người chúng ta không bắt giết thịt những loài động vật hoang dã thì căn bệnh nguy hiểm ấy đã không lan truyền sang người như thế rồi các bạn à. Chính vì vậy chúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ để đấu tranh bảo vệ những loài động vật hoang dã này các bạn à

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ở đó có những nhà khoa học hàng đầu về ngành y. Tôi nghe nói ở MỸ đã tìm ra một loại vắc xin nào đó để có thể chống lại căn bệnh này rồi các bạn à. ĐÓ qảu thực là một điều mà chúng ta có thể tin tưởng rằng dịch bệnh này có thế kiểm soát được. Bây giờ ở Việt Nam chưa hề có một trường hợp nào mắc bệnh đâu

  Trả lờiXóa
 27. Dịch ebola ở các nước châu Phi bây giờ đó là một nạn dịch được cả thế giới quan tâm vì nó hết sức nguy hiểm mà hiện nay chúng ta chưa có thể tìm ra được thuốc đặc trị. Chính vì vậy số người mắc bệnh ở các nước châu phi đang ngày càng tăng lên. TUy nhiên chúng ta cũng không cần phải quá lo ngại vì trình độ y học ngày nay càng ngày càng phát triển mà

  Trả lờiXóa
 28. càng hiện đại thì càng xuất hiện nhiều vấn đề, con người sống trong thế giới phát triển như thế này thì càng gặp những nguy cơ nguy hiểm khác, khoa học chắc cần phải phát triển mạnh hơn nữa, con người cần có ý thức hơn nữa mới có thể tránh khỏi những tai họa như thế này, mong rằng dịch bệnh nhanh chống dập tắt và nhanh chống có thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 29. Dịch Ebola đang là một đại dịch nguy hiểm của toàn nhân loại. Trước tình hình này tất cả thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng phải chung tay phòng ngừa không để đại dịch lây đến nước ta. Bởi vì một khi nó đã lây lan thì không thể nào kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 30. Đại dịch Ebola được biết đến như một thảm họa của nhân loại, đại dịch này bắt nguồn từ các nước ở Châu Phi và đang ngày một lây lan đến những nước khác, cho đến bây giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị. Thế nên nói đến đây chúng ta đã biết được sự nguy hiểm của căn bệnh quái ác này rồi. hi vọng nhân loại sẽ sớm đẩy lùi được nó

  Trả lờiXóa
 31. thật sự là chúng ta có quá nhiều vấn đề cần phải tỉnh táo để có thể tồi tại được.dịch bênh ebola đang có những diễn biến hết sức phức tạp,gây hoang mang cho dư luận.vậy nên chúng ta cần phải kiểm duyệt những thông tin để có cái nhìn đúng đắn nhất,không được tin vào những thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 32. những gì mà dịch bệnh ebola gây ra cho con người là vô cùng khủng khiếp mỗi quốc gia mà nó đi qua đã gây hoang mang và hoảng loạn cho tất cả mọi người.nhưng bên cạnh đó vẫn còn những thông tin sai lệch về dịch bệnh làm cho mọi người hoang mang hơn.ở Việt Nam đã xuất hiện những thông tin đó rồi.và những người đó đều bị xử lí trước pháp luật,

  Trả lờiXóa