Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN MÀ VẪN CÓ BẠO LOẠN Ư?

Dân chủ, nhân quyền??

Nước Mỹ luôn tự cho mình là đất nước dân chủ, nhân quyền bậc nhất trên thế giới, thường áp đặt những tiêu chí mà mình đặt ra cho các nước bé phải tuân theo. Thế nhưng, tại sao nền dân chủ, nhân quyền đó lại vẫn thường xảy ra mâu thuẫn, biểu tình rồi bạo loạn? Phải chăng, Mỹ đã quá quan tâm đến tình hình dân chủ, nhân quyền trên thế giới mà quên đi việc duy trì nó ở chính đất nước mình.
DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN MÀ VẪN CÓ BẠO LOẠN Ư?
Trong những ngày gần đây, tình hình tại thành phố Ferguson (Mỹ) đang hết sức căng thẳng, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm phải dùng đến đạn cao su, hơi cay nhưng vẫn không ngăn cản được dòng người Mỹ gốc Phi biểu tình. Sự việc bắt nguồn từ ngày 9/8/2014 khi một thanh niên da đen Michael Brown đã bị một cảnh sát da trắng bắn chết trong khi anh này không có vũ khí trong tay, xét nghiệm tử thi xác định Brown bị trúng 6 phát đạn dẫn tới tử vong.
Mặc dù chính quyền địa phương đã ra lệnh giời nghiêm từ nửa đêm đến 5 giờ sáng nhưng nhiều thanh niên da màu bất chấp lệnh cấm vẫn tiến hành biểu tình. Người biểu tình cùng mang theo hoặc hô khẩu hiệu: "Giơ tay lên! Đừng bắn" để phản đối sự thô bạo của cảnh sát nước Mỹ đối với dân thường. Nhiều người trong đám đông biểu tình giơ hai tay lên cao thể hiện hành động không kháng cự như việc cảnh sát vẫn thường yêu cầu kiểm tra đối với công dân Mỹ, số ít còn lại thể hiện hành động khiêu khích cảnh sát.
Mâu thuẫn sắc tộc giữa người da màu và người da trắng luôn là vấn đề khiến giới chức trách Mỹ phải đau đầu để làm hạ nhiệt, chỉ một hành động rất nhỏ có thể châm ngòi cuộc chiến sắc tộc mà hậu quả thì khó lường. Sự việc thanh niên bị cảnh sát giết hại vừa rồi chỉ là hành động châm ngòi để quả bom lâu ngày phát nổ mà thôi. Mặc dù cảnh sát đã dùng mọi biện pháp nhưng đến nay cuộc biểu tình vẫn chưa chấm dứt và có thể sẽ leo thang bởi chính phủ Mỹ đang sử dụng lực lượng cảnh sát chống vụ biểu tình này lại toàn người da trắng nên những người gốc Phi ở đây càng chống đối quyết liệt hơn.
Vụ việc đang làm ảnh hưởng đến hỉnh ảnh của nước Mỹ khi những người biểu tình bị cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm thẳng tay đàn áp. Có lẽ Mỹ cần quan tâm nhiều hơn về tình hình nhân quyền, dân chủ tại chính nước mình để giải quyết các mâu thuẫn nội bộ hơn là việc can thiệp quá sâu vào nội bộ các nước khác.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

53 Nhận xét

 1. TÀI ĐÓNG KỊCH CỦA HỒ CHÍ MINH DƯỚI MẮT HỌC GIẢ TÂY PHƯƠNG

  Tóm lược: Hồ Chí Minh, lãnh tụ đảng cộng sản Việt Nam, có tiếng về tài đóng kịch và những xảo thuật lừa đảo. Nhiều học giả Tây phương viết về chuyện đó từ hơn 40 năm nay. Jean Lacouture mô tả Hồ là một người tự đạo diễn và đóng kịch. Mieczyslaw Maneli coi chuyện Hồ khóc lóc là một thủ thuật rẻ tiền. Màn trình diễn điển hình là cách Hồ hành xử trong chương trình cải cách ruộng đất vào những năm 1950. Hồ kết tội bà Năm Cát Hanh Long tội giết người trong một bài báo viết dưới bút hiệu, nhưng sau đó đóng kịch như thể ông ta không biết gì về bà khi được biết là bà bị xử tử chết. Năm 1956, Hồ công khai thừa nhận sai lầm trong cuộc cải cách điền địa. William Duiker tin rằng sự nhìn nhận này được thúc đẩy bởi chỉ thị về thực hành tự phê bình của Khrushchev trong bài diễn văn tố cáo Stalin. Trong lúc đọc diễn văn, Hồ có dịp trổ tài đóng kịch bằng cách tuôn nước mắt cá sấu.

  ***

  Nhiều học giả Tây phương biết rõ khả năng đóng kịch với ý định lừa dối của Hồ. "Gian dối là nền tảng trong sự nghiệp Hồ Chí Minh và đảng ông ta" (Blum 1982, 218). Hồ có khả năng hèn nhát (Brocheux 2007, 159); ông ta có tài cải trang và nói láo (sđd., 137). "Hồ Chí Minh là một tên lừa đảo xuất chúng, suốt đời giả bộ là một người hoàn toàn ngược lại con người thực sự của ông ta" (Nixon 1986, 32). Hơn 40 năm trước đây, Jean Lacouture, một học giả Pháp, phóng viên, sử gia, và tác giả nhiều sách tiểu sử về các lãnh tụ thế giới, viết một sách về Hồ năm 1968 với những lời phê bình sắc bén về cá tính Hồ. Mieczyslaw Maneli, đại biểu cộng sản Ba Lan trong Ủy Ban Giám Sát Quốc Tế (UBGSQT) tại Việt Nam, cố vấn luật và chính trị trong năm 1954-1955, và trưởng phái đoàn trong năm 1963-1964, xuất bản một sách vào năm 1971 về kinh nghiệm của ông tại Việt Nam với nhiều đoạn văn về Hồ.

  Jean Lacouture là cảm tình viên cộng sản trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Là nhà báo, Lacouture có nhiều dịp gặp gỡ Hồ, phỏng vấn ông ta, và tương tác với những người khác có kiến thức riêng tư về Hồ. Là người quan sát tinh tế, Lacouture (1968, 217) mô tả Hồ là một nhà sản xuất phim kịch chuyên nghiệp. "Ông ta lúc nào cũng dàn dựng sân khấu cho chính ông ta, lúc nào cũng nhìn mọi tình trạng với mắt người sản xuất phim kịch." Lacouture kể một chuyện tiêu biểu cho tài đóng kịch của Hồ. Khi Hồ tới Pháp năm 1946, ông ta được mời tới tòa Đô chính. "Ban đầu ông ta từ chối mọi thức ăn thức uống, nhưng sau đó ông ta đổi ý, lựa một trái táo đẹp, bỏ vào túi và, trước tia nhìn kinh ngạc của Chủ tịch [Hội đồng Thành phố Paris, Henri Vergnolle], bước ra khỏi tòa nhà; kế tiếp ông ta bước vội xuống mấy bậc và, trước đám đông reo hò, đưa trái táo cho một bé gái" (sđd.) Đối với những người ái mộ Hồ, hành động đó phản ảnh bản chất hòa nhã lịch sự và lòng yêu thương trẻ em của ông ta. Tuy nhiên, đối với đa số, đó chỉ là một thủ thuật rẻ tiền để lấy lòng thiên hạ.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ luôn luôn cố tạo dựng mối liên hệ nồng hậu với thường dân. "Ông ta lúc nào cũng nói chuyện với thường dân với giọng dễ dãi hoặc như cha ch́ú, lúc nào cũng phân phát mấy trái cam hoặc mấy miếng thức ăn ngon cho trẻ em" (sđd.). Tuy nhiên, kiểu của ông ta không theo lối đích thực Việt Nam. "Sự phối hợp của đóng kịch, lôi cuốn và hòa nhã đưa đến một cá tính có vẻ Tàu hơn là Việt" (sđd.). Người Việt, như Lacouture tinh tế quan sát, "theo nguyên tắc thì thẳng thắn hơn, tình cảm hơn, ít bộc lộ." (sđd.). Cho dù lối đóng kịch của Hồ là Tàu hay Việt, "trong cả sự xảo quyệt của ông ta, có cái gì nồng ấm, thân thiện và dối trá về cách Hồ nói chuyện với đồng bào ông ta" (sđd., 217-218).

   Một bậc thầy về nhỏ nước mắt cá sấu, Hồ từng nói với thư ký riêng, Vũ Đình Huỳnh, "Đôi khi những giọt nước mắt giả tạo cũng hữu ích trong việc cho người ta hiểu một điểm trong bài diễn văn" (Duiker 2000, 572). Hồ được biết "oà khóc đóng kịch bất cứ lúc nào và chỗ nào" (Nguyễn 2012, 577 ghi chú 9), nhất là khi có đám đông như trong một nghi lễ (Xem, thí dụ như, Huỳnh 2014). Tuy nhiên, tài đóng kịch của Hồ không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Lacouture (1968, 217) nhận xét về tài đóng kịch của Hồ như sau: "Vai trò ông ta đóng thì quá phát triển đầy đủ không thể nào mà hoàn toàn tự phát được, và chiếc khăn tay lớn của ông ta thường quệt trên cặp mắt khô queo."

   Mieczyslaw Maneli biết rõ Hồ qua công việc là đại biểu trong UBGSQT năm 1954-1955 và những lần thương lượng ngoại giao kín cho một giải pháp hòa bình cho Việt Nam vào năm 1963. Maneli có nhiều phiên họp với Hồ và Phạm Văn Đồng (Maneli 1975). Có lần khi Hồ bày tỏ nỗi buồn khi kể lại cái chết của Lenin, "nước mắt tuôn ra mắt ông ta và ông ta lau má mình" (Maneli 1971, 154). Theo Maneli, một phóng viên Ba Lan nổi tiếng cũng chứng kiến Hồ làm y hệt chuyện đó trước mặt bà ta trước đó (sđd.). Hành động đó biểu hiện đạo đức giả đến độ Maneli phải thốt lên, "Thật là khó tin rằng một người đóng một vai trò rất quan trọng trong lịch sử đương thời lại dùng một thủ thuật rẻ tiền để nhấn mạnh lòng trung thành của mình với chế độ Cộng Sản" (sđđ.).

   Tuy nhiên, Bùi Tín, cựu đại tá trong Quân đội nhân dân Việt Nam và người bất đồng chính kiến với chính phủ Việt Nam, "hoàn toàn chống đối bất kỳ ý kiến nào nói [Hồ] là một người đóng kịch tài ba" (Bui 1999, 17). Cũng nên ghi nhận rằng Bùi Tín viết câu đó trong sách in năm 1999, khi có thể ông chưa biết được những sự thật bây giờ được biết về Hồ Chí Minh. Gần đây, sau khi biết về vụ bà Cát Hanh Long (dưới đây), Bùi Tín nói là mọi chuyện về Hồ là chính trị gia, nhà ngoại giao, thi sĩ, và nhà báo giỏi nhất đều là thêu dệt (Bùi 2014).

   Tài đóng kịch và dàn dựng sân khấu của Hồ có thể được diễn giải hay nhất qua vai trò ông ta trong chương trình cải cách ruộng đất vào những năm 1950.

   Ngày 21 tháng 7 năm 1953, một bài báo xuất hiện trên tờ báo Nhân Dân với nhan đề: "Địa chủ ác ghê." Bài báo lên án một phụ nữ tên là Nguyễn Thị Năm, chủ sở hữu của Cát Hanh Long, và các con bà vì tội giết chết 260 người nông dân vô tội (Nguyễn 2010).

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Địa chủ ác ghê

   Thánh hiền dạy rằng: "Vi phú bất nhân". Ai cũng biết rằng địa chủ thì ác: như bóc lột nhân dân, tô cao lãi nặng, chây lười thuế khoá - thế thôi. Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ:

   Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã:

   Giết chết 14 nông dân.

   Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật.

   Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người - năm 1944, chúng đưa 37 gia đình về đồn điền phá rừng khai ruộng cho chúng. Chúng bắt làm nhiều và cho ăn đói. Ít tháng sau, vì cực khổ quá, 32 gia đình đã chết hết, không còn một người.

   Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân - Năm 1945, chúng đưa 65 nông dân bị nạn đói ở Thái Bình về làm đồn điền. Cũng vì chúng cho ăn đói bắt làm nhiều. Ít hôm sau, hơn 30 người đã chết ở xóm Chùa Hang.

   Năm 1944-45, chúng đưa 20 trẻ em mồ côi về nuôi. Chúng bắt các em ở dưới hầm, cho ăn đói mặc rách, bắt làm quá sức lại đánh đập không ngớt. Chỉ mấy tháng, 15 em đã bỏ mạng.

   Thế là ba mẹ con địa chủ Cát-hanh-Long, đã trực tiếp, gián tiếp giết ngót 260 đồng bào!

   Còn những cảnh chúng tra tấn nông dân thiếu tô thiếu nợ, thì tàn nhẫn không kém gì thực dân Pháp. Thí dụ:

   Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc tận ruột.

   Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.

   Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gẫy răng hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho hộc nước ra.

   Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.

   Chúng lấy nến đốt vào mình nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.

   Đó là chưa kể tội phản cách mạng của chúng. Trước kia mẹ con chúng đã thông đồng với Pháp và Nhật để bắt bớ cán bộ. Sau Cách mạng tháng Tám, chúng đã thông đồng với giặc Pháp và Việt gian bù nhìn để phá hoại kháng chiến.

   Trong cuộc phát động quần chúng, đồng bào địa phương đã đưa đủ chứng cớ rõ ràng ra tố cáo. Mẹ con Cát-hanh-Long không thể chối cãi, đã thú nhận thật cả những tội ác hại nước hại dân. Thật là:

   Viết không hết tội, dù chẻ hết tre rừng,

   Rửa không sạch ác, dù tát cạn nước bể!

   (21-7-1953)

   Những lời buộc tội khắt khe bà Cát Hanh Long và các con bà thật là tác hại. Họ coi như có tội trước khi xử. Bài viết này được viết bởi một người bí ẩn, ký tắt C.B. Lúc ấy không ai biết C.B. là ai. Tuy nhiên, C.B. đã được khám phá là một bút danh của Hồ Chí Minh (Viện 1986, 56). Hồ viết rất nhiều bài báo dưới bút danh C.B. (Xem, thí dụ, Viện 1986, 55-56, 66-68, 78-84, 90-92; Viện 1995, 414-415, 412-413). Bút danh C.B. thực sự được dùng trên 147 tài liệu bằng văn bản từ tháng 3 năm 1951 đến tháng 3 năm 1957 trên báo Nhân dân (Tin 2014; Trần 2014; Wikipedia 2014).

   Tuy nhiên, bài "Địa chủ ác ghê" ở trên không được chính phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) in trong các ấn phẩm chính thức về các bài viết của Hồ. Sự cố tình giấu giếm bài này rõ ràng cho thấy sự nhận tội về phẩm cách Hồ hèn hạ ném đá giấu tay. Một hậu quả trong việc không in bài này là nhiều học giả Tây phương, thường dựa vào các ấn phẩm chính thức của chính quyền, không biết đến cái bằng chứng tác hại tiêu hủy hình ảnh thánh thiện của Hồ. Bài "Địa chủ ác ghê," tuy nhiên, được phổ biến rộng rãi trên Internet (Bùi 2014; Nguyễn 2010; Tin 2014; Trần 2014). Với bằng chứng không thể chối cãi này, các sách sử, nhất là những sách về tiểu sử Hồ như sách của Quinn-Judge (Quinn-Judge 2002), Duike (Duike 2000), và Brocheux (Brocheux 2007), sẽ phải được viết lại.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Ngoài ra, dùng bút danh Đ.X. (Xem, thí dụ, Viện 1995, 368, 415, 417, 419; Wikipedia 2014), Hồ viết một bài nhan đề "Địa chủ phản động ác ghê" đăng trong tờ báo Cứu Quốc, số 2459 (ngày 2 tháng 11 năm 1953) (Viện 1995, 413). Qua việc bao gồm bài "Địa chủ phản động ác ghê" của Đ.X. là một trong những bài viết của Hồ trong một ấn phẩm chính quyền chính thức, chính phủ CHXHCNVN công khai thừa nhận bài này là do Hồ viết. Tuy lời lẽ trong bài này không ác độc và rõ rệt như bài "Địa chủ ác ghê" của C.B., nội dung của hai bài như nhau, nhất là cách dùng chữ đặc thù "địa chủ... ác ghê." Điều này cho thấy cả hai bài đều do cùng một người viết. Những bài viết này mô tả những tội ác của chủ đất và buộc tội họ hợp tác với Pháp để phản bội đất nước và nhân dân.

   Hồ ký sắc lệnh cải cách ruộng đất, bắt đầu chương trình từ tỉnh Thái Nguyên để bắt giữ và truy tố bà Năm Cát Hanh Long là nạn nhân đầu tiên. Mặc dù đã đóng góp đáng kể cho Đảng Cộng sản, cung cấp nơi trú ẩn và dụng cụ vật liệu cho các lãnh tụ Đảng trong những năm đầu của cuộc cách mạng, bà Năm Cát Hanh Long bị kết án tử hình và xử tử (Nguyễn 2010). Hồ được thông báo về cuộc xử tử, nhưng không làm gì để ngăn chặn thảm kịch đó (Brocheux 2007, 158; Bui 1999, 29). Thay vì vậy, ông ta tuyên bố: "Người Pháp nói rằng không bao giờ nên đánh phụ nữ, ngay cả với một bông hoa, mà mấy người, mấy người để cho bà ta bị bắn!" (trích trong Brocheux 2007, 158; Logevall 2012, 633). Hồ làm như không biết gì về bà Năm Cát Hanh Long trong khi chính ông ta là người đã viết một bài báo kết tội bà với những lời buộc tội nặng nề nhất. Một kẻ lật lọng, ông ta bây giờ la mắng thuộc hạ là đã giết bà. Thí dụ này không những cho thấy tài đóng kịch mà còn sự gian ác kinh khủng, hiểm độc, hèn nhát, và đạo đức giả của Hồ. Tệ hơn nữa, ông ta núp sau cây bút và lạm dụng sức mạnh báo chí để thúc đẩy mục tiêu mình. Cuối cùng nhưng không kém, ông ta dùng sức mạnh báo chí lúc ông ta đang là lãnh tụ miền Bắc Việt Nam.

   Sau đó, vào tháng 8 năm 1956, Hồ và các lãnh tụ Đảng cùng nhau thừa nhận những sai lầm (Duiker 2000, 485; Logevall 2012, 633). Sự nhìn nhận sai lầm được coi là một hành động tự phê bình. Lúc ấy, và ngay cả bây giờ, nhiều người tin rằng Hồ thành thật nhận lỗi và xin lỗi.

   Tuy nhiên, hành động tự phê bình của Hồ không thể thoát được cặp mắt tinh tế của sử gia. William Duiker, sử gia Hoa Kỳ chuyên về Việt Nam và Hồ Chí Minh, tin rằng sự nhìn nhận này thực ra được thúc đẩy vì chính trị. Duiker quan sát rằng trước khi Hồ công khai nhận lỗi, một biến cố long trời lở đất xảy ra trong thế giới cộng sản. Vào ngày 25 tháng 2, 1956, Khrushchev đọc bài diễn văn kinh hoàng tại Hội Nghị Đảng cộng sản Liên Xô thứ 20 (Khrushchev 1956). Ngoài chuyện tấn công Stalin và sự sùng bái cá nhân, Khrushchev lên án sự đàn áp đại chúng và hủy diệt vật chất. Một cách rõ rệt, Khrushchev (1956) thúc giục các đồng chí cộng sản đẩy mạnh "sự thực hành rộng rãi về phê bình và tự phê bình."

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  4. Duiker tin rằng bài diễn văn tháng 2 năm 1956 của Khrushchev lên án Stalin và khuyến khích "tự phê bình" có thể là lý do cho các lãnh tụ cộng sản Việt Nam thừa nhận sai lầm của họ trong chiến dịch cải cách ruộng đất (Duiker 2000, 481-482). Phản ứng của Hồ và các lãnh tụ đảng sau bài diễn văn của Krushchev hỗ trợ cho sự khẳng định này. Vào tháng ba 1956, bộ chính trị của Đảng Lao Động Việt Nam (ĐLĐVN), tiền thân của Đảng cộng sản Việt Nam hiện tại, họp và cho phát thanh thông cáo, đề cập đến "sự đề cao cá nhân" và "tinh thần tự phê bình" (sđd., 481). Sau đó vào tháng tư 1956, Ủy ban Trung ương ĐLĐVN tổ chức một phiên họp mở rộng và thảo luận về vấn đề tự phê bình. Lúc hội nghị kết thúc, Ủy ban Trung ương công bố nghị quyết ca ngợi Đảng cộng sản Liên Xô về "lòng can đảm nhìn nhận lỗi lầm" và ghi chú rằng ĐLĐVN "chưa tham gia đủ trong việc xem xét những thực hành của chính mình tại Việt Nam" (sđd., 482). Đặc biệt, Hồ tuyên bố rằng "bằng cách tham gia trong tự phê bình, Đảng cộng sản Liên Xô đã thể hiện một mức độ can đảm cần được bắt chước bởi tất cả các Đảng anh em" (sđd., 482). Câu tuyên bố đó của Hồ cho thấy lời ông ta nhận lỗi về cuộc cải cách ruộng đất chỉ là giả tạo và chỉ dùng để chứng tỏ cho Liên Xô biết là ông ta và các đồng chí đang đi theo chỉ thị mà lãnh tụ Liên Xô đưa ra.

   Trong hội nghị trung ương thứ 10 vào tháng 10 năm 1956, Hồ lần nữa nhấn mạnh tự phê bình và chống lại sùng bái cá nhân, phản ảnh đúng chỉ thị của Khrushschev. "Từ Trung ương đến chi bộ xã đều phải làm đúng nguyên tắc lãnh đạo tập thể, cá nhân phụ trách; đều phải chống các tệ sùng bái cá nhân và quan liêu, mệnh lệnh; đều phải thật thà tự phê bình và phê bình thẳng thắn; đều phải thực sự dân chủ" (Hồ 1956b). Hồ chẳng lạ gì với tự phê bình, một kỹ thuật cộng sản dùng để vạch ra và hành hạ những phần tử phản động (Xem, thí dụ như, Beng 2013); ông ta viết một bài về tự phê bình vào năm 1947. Tuy nhiên, cái thời điểm (sau bài diễn văn long trời lở đất của Khrushchev), sự kéo dài (ba năm sau khởi đầu chương trình), nội dung các lời tuyên bố và diễn văn (sùng bái cá nhân và tự phê bình), và sự trừng phạt chính thức nặng nề (Trường Chinh bị bãi nhiệm), tất cả đều chỉ vào màn kịch dàn dựng của Hồ.

   Trong lúc đọc bài diễn văn nhìn nhận sai lầm về sự tàn bạo trong cuộc cải cách ruộng đất, Hồ được dịp trổ tài đóng kịch như thổ lộ với Vũ Đình Huỳnh. Ông ta móc khăn tay, lau mắt bên phải rồi mắt bên trái (Hồ 1956a; Hình 1). Theo như Lacouture (1968, 217), ắt là cặp mắt ông ta bấy giờ ráo hoảnh. Tuy tài đóng kịch đó không thuộc cỡ đoạt giải Oscar, nó cũng ắt là thành công trong việc thuyết phục nhiều dân Việt Nam tin là ông ta thành thật.
   --------------
   Hình 1: Hồ Chí Minh chậm mắt trong diễn văn nhận lỗi về cải cách ruộng đất.
   Link ảnh:
   http://4.bp.blogspot.com/-puE_7gOU3l0/U_PO49X5F1I/AAAAAAABnbA/cJd3hOuJGj0/s1600/hochiminh-khocgia.png
   --------------

   Ronald Reagan là một tài tử điện ảnh trước khi nhiệm chức Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ. Hồ Chí Minh là lãnh tụ ĐCSVN trước khi biến thành một kẻ đóng kịch trước công chúng.

   Thật là một sự tương phản!

   Cao-Đắc Tuấn

   Xóa
  5. cái này đâu có thể nói là lịch sử Việt Nam, lịch sử phải được viết nên từ hiện thực quá khứ, được xã hội chứng thực bằng những minh chứng lịch sử, chứ đâu có thể lấy những thứ không có thật, những suy nghĩ cá nhân rồi phủ lên nó cái màu lịch sử được, đó không phải là lịch sử, mà chỉ là cái bịa đặt của các người mà thôi.

   Xóa
  6. công nhận bài viết hay, đánh trúng tim đen có khác, lại có ngay hội spam thần thánh vào làm việc ngay, chẳng thấy nói gì đến truyện đang bàn mà rải ngay tờ đơn nhằm gây sự chú ý của những người ngu ngơ trúng độc của cái bọn viết lịch sử thuê này, khổ thân, dạo này gần đây chủ bị khổ thì tớ cũng không yên mà

   Xóa
  7. công nhận là những bạn với cái tên rất hoành tráng này viết dài thật, mình học dốt nên ngại đọc, chỉ thấy phục các bạn, chỉ ăn cơm với đi viết lịch sử thế này quả là vất vả, các bạn thật sự nỗ lực vì đất nước đấy chứ, đến cả lãnh tụ các bạn cũng không coi ra gì thì quả là không có tương lai, tôi thì chắc chắn không thể viết lại được các bạn rồi, tôi đâu phải ăn và đi viết thuê đâu mà dài được như thế

   Xóa
  8. "Lịch sử Việt Nam" tên nghe có vẻ nhân đạo đấy nhưng bạn là ai và tại sao đầu óc bạn ngu si thế không bạn, bạn ngĩ những kẻ dựng nên câu chuyện này thực sự là những học giả phương tây chân chính sao, hay là chỉ là những kẻ vì tham tiền nên người ta thuê rồi viết thôi, hãy nhìn các vị tổng thống phương Tây đi, phải nghiêm mình kính cẩn trước Bác đấy

   Xóa
 2. Phạm tội giết người rồi khóc, theo công lý thì rõ ràng là nó ĐÃ GIẾT NGƯỜI RỒI, nhẹ lắm là tội 'ngộ sát', vậy thì đâu có tha bổng nó được, hơn nữa nó đã giết 200,000 người vô tội trong CCRĐ thì nó phải đền tội. Nó chết thì lôi xác nó ra mà treo cổ làm gương cho hậu thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ nhân quyền gì ở cái nước nổi tiếng với phân biệt chủng tộc như Mỹ cơ chứ, gần đây mới hòa nhập vào vị lai dòng máu nhiều rồi chứ ngày trước thì đúng là thảm họa màu da mà, giờ đây người da màu cũng không được bảo hộ như người da trắng được, họ vẫn có những cái khu ổ chuột giành cho mình, họ không được coi là công dân mà mỗi khi tổng thống nhắc đến thì lấy đâu ra nhân quyền

   Xóa
 3. Khi đọc bài địa chủ ác ghê, mọi người mới thấy tâm địa nhà cách mạng cọng sản Hồ Chí Minh ác ghê! Nói như cách ông cha ta về một loại người ác độc "ngậm máu phun người" không ngoài mục đích ăn cướp Tài sản của mẹ con bà Cát thanh Long. Về sau các cuộc chiếm hữu các Tài sản của nhân dân miền Nam được gọi băfng danh từ đẹp hon: Cải tạo ông thương nghiệp!

  Ngày nay các nhà đại cách mạng Cộng sản đả tích lũy nhiều Tài sản, cướp được nhiều đất công... và không một người nào nhắc nhở đến những thời kỳ đen tối gian ác của Đảng... họ che dấu Tài sản và đưa Bộ mặt lì lợm với nhân dân: xem như không có chuyện gì xẩy ra...

  Trả lờiXóa
 4. @Thằng giết người hcm •

  Bọn cs và hcm chúng nó dùng AK-47 và sự lừa bịp để cai trị. Còn thế giới tư do thì người ta thừa biết những thằng lãnh tụ cs là những thằng giết người không gớm tay, trong số này có hcm.

  Trả lờiXóa
 5. @Cau Ho •

  Trích: "....Ronald Reagan là một tài tử điện ảnh trước khi nhiệm chức Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ. Hồ Chí Minh là lãnh tụ ĐCSVN trước khi biến thành một kẻ đóng kịch trước công chúng. Thật là một sự tương phản!"

  Còn một sự tương phản nữa giữa Hồ chí minh và... con cá sấu như sau: Con cá sấu nhỏ nước mắt khi nó thèm thuồng được nuốt con mồi. Hồ chí minh nhỏ nước mắt sau khi con mồi của hắn đã được "biến mất trên cõi đời"

  Trả lờiXóa
 6. @Cat •

  Hồ chính là gián điệp của Tàu cộng với mục đích thôn tính VN thông qua đảng Cộng sản VN, mà đã là gián điệp thì đương nhiên phải đóng kịch giỏi, thế thôi

  Trả lờiXóa
 7. @Thanh Pham •


  Cáo Hồ

  Vì một thằng khôn lỏi
  Nguyên cả một giống nòi
  Phải sống đời trâu ngựa
  Làm thân phận tôi đòi!

  Chữ không đầy lá mít
  Lang bạt tận trời tây
  Học đòi bọn Mác Xít
  Tan nát cũng từ đây!

  Hắn cực kỳ tàn ác
  Không cội nguồn chủng tộc
  Tự phong mình là bác
  Và vô cùng tàn độc!

  Gây chia rẻ hận thù
  Tất cả bằng bạo lực
  Hoang tưởng thiên đường mù
  Tận cùng đáy địa ngục!

  Rước kẻ thù truyền kiếp
  Về giết hại dân mình
  Và sẵn sàng bán nước
  Tên cáo Hồ Chí Minh!

  Trả lờiXóa
 8. @Daubetangthuong •

  Tôi không dày công tìm tòi tài liệu như tác giả, tôi chỉ cần dựa vào hai câu truyện của "Trần Dân Tiên thề" kể là cũng dủ biết lão Hồ là người như thế nào rồi.

  - Thằng già Lenin người Nga chết kệ cha nó mắc gì phải đội mưa tuyết đến tím tái cả mặt mày đi viếng. Để rồi quay về phải xin bọn cộng sản Nga tách trà nóng uống cho ấm bụng.

  - Anh ruột mất thì gửi thư về quê thoái thác không về vì bận lo việc nước.

  Bất kể là tưởng tượng ra hay là sự thật thì cũng thấy rõ lão Hồ đúng là một món mắm cá sặc đã trương sình. Cái thứ khôn nhà dại chợ này mà cha già dân tộc cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 9. @Xuân Tóc Đỏ •

  SIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA 2 ĐẢNG CS TÀU-VIỆT

  Nếu còn VNCH thì làm sao Việt cọng dám dâng đất cho Tàu? Chỉ sau khi cướp được miền Nam, thống nhất rồi thì lũ bán nước này mới thực thi được Mật Nghị Thành Đô (MNTĐ) để cho đứa con hoang 'An Nam' lạc loài hơn 1000 năm được trở về đất
  mẹ. Nên nhớ, chỉ mới gần đây thôi, bọn bán nước Ba Đình đã cho in thêm 1 sao (Việt tộc) lên cờ mẫu quốc để đón tiếp thiên tử, chúng còn phát cờ 5 sao nhỏ cầm tay cho các bé gái Việt mặc đồ kiểu Trung Quốc khi chào đón! Khi dư luận lề trái lên tiếng, thì bọn chúng nín như nín...cho đến tận bây giờ.

  Đại đa số người dân đến nay vẫn không hiểu tại sao:

  1- Nếu đã có MNTĐ, thì tại sao TQ lại kéo giàn khoan vào? Tại sao tàu chệt vẫn đâm chí mạng vào tàu của Việt cọng?

  2- Nếu đã có MNTĐ, thì tại sao đương quyền Việt cọng lại bảo trợ cho chiến dịch đốt phá các công ty Tàu, Đài Loan, v.v.?

  3- Nếu đã có MNTĐ, thì tại sao gần đây Việt cọng lại cầy cục Mỹ giúp, xin mua vũ khí sát thương?
  Và còn rất nhiều chữ NẾU khác...

  Đề lý giải, xin nhớ rằng CS, nhất là CS Á Châu (Tàu, Việt,& N. Korea) chính là những
  tay tổ, những siêu siêu cao thủ Độc Cô Cầu Bại về lường lận, về thủ đoạn chơi bài 3 lá, là hiện thân của quỷ vương trên trái đất này!

  Hãy nhìn lại "hành trình" của 2 ông tổ Mao và Hồ thì ngay cả tượng đá cũng phải ớn lạnh, phải giật mình kinh sợ cho cái thủ đoạn, cái 'tài năng' từ Nước Lả Khuấy Nên Hồ
  của họ! Chẳng bọn họ và các đồ đệ kế thừa đã từng luôn tự hào khoe khoang là "Chủ Nghĩa Mác Lênin Bách Chiến Bách Thắng" đó sao???

  Tóm lại, bọn chúng đã và đang triễn khai "Kinh Thánh Đỏ", xữ dụng TUYỆT CHIÊU để LỪA nhân dân Việt Nam, và LỪA CẢ MỸ một lần nữa trong trận thư hùng SIÊU CHIẾN LƯỢC này, tạo nền móng vững chắc cho (The United States Of China) để tiến bước vững vàng vào Thiên NiênKỹ Thứ III của nhân loại!!!

  Hiện bọn chúng đã vận dụng khoa học biện chứng để vạch ra từng bước thi hành. Qua đó, chúng vạch ra 3 mâu thuẩn chánh yếu nhất định
  phải phát sinh trong tiến trình 'trỡ về đất mẹ' của Viêt Nam:

  1- Mâu Thuẩn Thứ Nhất: Chính là Mâu Thuẩn Giữa Nhân Dân 2 Nước
  Hoa-Việt.

  2- Mâu Thuẩn Thứ Hai: Chính là Mâu Thuẩn Giữa 2 Quân Đội Hoa-Việt.

  3- Mâu Thuẩn Thứ Ba: Chính là Mâu Thuẩn Giữa 2 Đảng CS Hoa-Việt.

  Là những "Tay Chơi" thượng thừa về Khoa Học Biện Chứng, qua Mật Nghị Thành Đô, 2 đảng CS Hoa-Việt đã thống nhất là KHÔNG HỀ CÓ MÂU THUẨN ĐẢNG!!! Nói cách khác, hình thức tồn tại 2 đảng hiện nay chỉ để nhằm lèo lái, thúc đẩy Mật Nghị Thành Đô, gạt dân, gạt Mỹ mà thôi. Nếi ai hiễu con người CS thì không ai tin là có mâu thuẩn giữa 2 đảng từ sau MNTĐ!!!

  Về 2 Mâu Thuẩn đầu, 2 tay chơi thượng thừa đang chơi trò chơi lớn đấy!!! Chúng chơi kiễu "Già Nắn Rắn Buông", buông, nhưng vẫn KỀM, vẫn THÚC theo hướng đã vạch.Mặt khác, chúng vờ tôn trọng nhân quyền, lâu lâu thả ông này tay phải, tay trái thì quơ bà khác bỏ tù. Khi cần, chúng sẽ "CHO" dân 2 nước khẩu chiến, chữi nhau chí choé. Thậm chí, khi mâu thuẩn tự nhiên vượt quá tầm, chúng sẽ cho một bộ phận lính 2 bên nổ súng vào nhau (như đã nói: đề gạt dân, và gạt Mỹ)

  Để tạm kết, ta có thể tin rằng Mỹ đang bị 2 tay choi này lừa thế một lần nữa! Lần trước là do "Sư Tổ" Mao Xếch Xáng và Hồ Tập Chương lừa cho Mỹ bỏ miền Nam. Lần này là "Dùng Mỡ Mỹ Để Rán Hoa Kỳ" rồi tiến đến The United States Of China như đã nói!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những bạn nào nghĩ mình có nhiều bằng chứng chống lại đất nước, có nhiều luận điệu mà làm người khác tin tưởng thì hãy viết những bài viết riêng, đăng lên hoặc gửi lên những trang uy tín để được mọi người đánh giá, chứ đừng vào đây mà spam gây chú ý, định biến tướng trang này thành nơi rao vặt truyền tin phản động hay sao

   Xóa
 10. @Diệt Cộng •

  Hahaha mỗi lần có ai bươi ra những cái dơ bẩn, điểu giả, khốn nạn, lưu manh, nham hiễm của thằng bác dâm đảng của đám dư lợn viên, là đám dư lợn viên cứ điên tiết mà nhào vào sủa ỏm tỏi mà chẳng cần biết sủa vì lý do gì, hay chứng minh được điều gì để nói là tác giả sai cả. Bọn dư lợn viên cứ nhai đi nhai lại những điều mà tuyên giáo đã mớm cho chứ không biết dùng cái đầu (dù là toàn bã đậu trong đó) để tự hỏi một chút - Tại sao tác giả đưa đủ bằng chứng mà tuyên giáo không có bằng chứng nào khác để biện minh. Những điều nầy (mà tác giả đưa ra) đã được báo cáo lên T.Ư và toàn dân đều biết cả rồi thì làm sao đây? Rống họng mà sủa không có hiệu quả mà chỉ mang lại sự nhục nhả cho đảng csVN mà thôi - Vì họ nói trúng và dân cả hai miền đã rỏ thằng bác như thế nào. Dân miền Nam sau 30/4/75 đã có câu đem hình thằng thằng “hồ bắc cụ”, thằng “hồ chính mo” đem đi ... “lộng kiếng” vậy đám dư lợn viên ráng mà sủa nhá.
  Tái bút: Chính thằng trọng lú còn không biết giải thích ra sao thì các dư lợn viên làm sao đủ lý luận để hướng dẫn dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đề nghị mọi người vào đây ăn nói văn minh, chỉ bàn về chủ đề của bài viết chứ không phải đây là nơi để cho những cá nhân lợi dụng chia bè cánh, chống lại lợi ích của page, có những luận điệu chống phá đất nước, các bạn phải biết đất nước được mọi người dân công nhận, không có gì có thể nhục mạ được danh dự của đất nước được cả, chống lại toàn dân là không tốt đẹp gì đâu

   Xóa
 11. Hồ chủ tịt là doanh nhân văn hoá: bằng chứng là con gái Việt phải đi lấy chồng bệnh tâm thần ở Hàn Quốc, Đài Loan... để rồi bị chết thảm dưới tay chồng.

  Hồ chủ tịt là doanh nhân kinh tế: 1 đô la Mỹ đổi được hơn 30 đồng tiền Thái Lan, trong khi 1 đô la Mỹ đổi đến 22 ngàn đông tiền VN.

  "Ranh nhân" Hồ chủ tịt và bọn khỉ Ba Đình đã thành công đưa đất Việt xuống ngang hàng với các nước ở Phi Châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ku lú: bạn ak bạn đừng có xuyên tạc nữa bạn nhé, Bác Hồ là danh nhân văn hóa thế hẳn hỏi và đã được công nhận rồi bạn nhé, còn về việc tình trạng phụ nữ Việt lấy chồng nước ngoài thì cái này cũng do họ cả thôi, chứ giờ bảo nhà nước cấm thì khác gì là vi phạm quyền hôn nhân của họ, đó là quyền con người chứ, họ tham giàu tham cuộc sống sung túc thì giờ họ phải chịu đi thôi

   Xóa
  2. Ku lú: bạn hãy vào thẳng trụ sở Liên Hợp Quốc và hỏi xem Bác có được phong tặng là danh nhân văn hóa thế giới không bạn nhé, chứ bạn đừng ở đấy mà xuyên tạc rồi nói xấu này nọ trong khi không có bằng chứng gì, rồi vấn đề nữa việc mà hôn nhân thì đó là quyền của con người, giờ tôi đố bạn cấm họ mà họ không chửi cho đó

   Xóa
 12. Có 1 thực tế phũ phàng mà không thể phủ nhận được:
  - Trước khi có Việt Nam là thuộc địa, là nô lệ với sản phẩm nổi bật là nạn đói năm 1945, khoảng 2 triệu người chết.
  - Sau khi có Bác Hồ, có Việt Minh, Việt nam giành độc lập năm 1945, đánh đuổi Pháp 1954, đánh đuổi Mỹ năm 1975, tiêu diệt Polpot xâm lược năm 1979, đuổi tàu khựa xâm lược năm 1979.
  - Tất cả các cuộc chiến chống xâm lược, dưới sự dẫn dắt của Bác Hồ và Việt cộng, Việt Nam luôn ở thế yếu khi bắt đầu cuộc chiến, và sau cùng Việt Nam luôn là người chiến thắng.
  - Đám tang Bác Hồ, Cụ Giáp với lòng tiếc thương của dân, số người tiễn biệt Bác Hồ, Cụ Giáp là đông chưa từ có.
  - VNCH anh hùng, yêu nước thì nhường toàn bộ Hoàng sa cho tàu khựa, nhờ đó tàu khựa có bàn đạp chiếm 1 phần Trường sa, đe dọa biển Đông của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bác nên khớ rằng thằng Mỹ mang tiếng là có bầu cử tự do nhưng bản chất lại là không phải người dân nào cũng được đi bầu cử như nước ta đâu, chỉ có đại cử chi đi thôi, mà đại cử tri là ai, chính là các bố nắm hết tài sản của nước Mỹ, những phần tử quyết định xem Mỹ năm nay chọn đánh hay chọn hòa mà thôi

   Xóa
  2. t ka bạn nói rất đúng, nước ta tuy nhỏ bé nhưng có lòng quyết tâm và lòng yêu nước lớn, nên cho dù đứng trước gã khổng lồ Mỹ nước ta vẫn không hề run sợ và giành được chiến thắng, chứ không phải những lũ bán nước hèn nhát VNCH đã bán nước cho Mỹ, làm rơi Hoàng Sa vào tay trung quốc rồi chạy theo giặc và bây giờ vẫn còn phá hoại đất nước

   Xóa
 13. tưởng Mỹ thế nào, đại họa diệt vong của thế giớ mà có hàng tá anh hùng có thể chống đỡ nữa là mấy cái vụ bạo loạn cỏn con này mà nhộn hết cả lên cơ, thế thì làm sao mà còn mặt mũi nào truyền bá sức mạnh của mình nữa cơ chứ, hay là Mỹ chỉ giỏi ảo tưởng sức mạnh thôi chứ thực chất đụng đến cái là chết ngắc luôn, thôi thôi giờ không thể tin được bề ngoài nữa rồi

  Trả lờiXóa
 14. cái thằng Mỹ này ức hiếp người quá đáng mà, ẩn dưới phong quang của các thành phố lớn mà thôi chứ ngoài ra người dân cũng chịu sự nghèo đói như thường mà thôi, khéo họ còn phải lo lắng từng ngày hơn cả nước ta ý chứ, người ăn xin cũng không ít hơn nước ta đâu, thế nhưng chẳng ai nói được cả, làm gì như Mỹ cứ hơi tí là can thiệp vì vấn đề nhân quyền cơ chứ

  Trả lờiXóa
 15. dân chủ nhân quyền theo kiểu Mỹ sau những cuộc bạo động, phân biệt chủng tộc thế này thì có gì là hoàn thiện có gì là đứng đầu thế giới mà Mỹ lúc nào cũng cho mình là nhất, muốn phổ biến khắp thế giới cái nền dân chủ, nhân quyền ấy để gây ảnh hưởng với các quốc gia khác. Trong khi đó Mỹ thậm chí còn chả tự nhìn nhận lại bản thân xem nước mình có dân chủ nhân quyền ra sao nữa, vụ bạo loạn ở bang Mitsuri nhưng một gáo nước lạnh dội vào nhà cầm quyền nước này về những chính sách dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 16. sau cuộc bạo loạn mà phải dẫn tới việc ban bố tình trạng khẩn cấp tại một bang của Mỹ thế này thì Mỹ chính thức đang phải gánh những lời lẽ thậm tệ của các quốc gia trên thế giới nền dân chủ, nhân quyền của mình. Bởi dường như họ quá quan tâm đến nền dân chủ nhân quyền của các nước khác trên thế giới mà quên đi nền dân chủ nhân quyền nước mình cũng chả ra sao, suốt ngày đi chỉ trích nước khác, xuyên tạc, bóp méo sự thật để vu khống họ, bắt họ phải theo mình. Vậy nên Mỹ cần có thời gian nhìn nhận lại chính mình xem nền dân chủ, nhân quyền đã hợp lý chưa

  Trả lờiXóa
 17. dân chủ nhân quyền của nước Mỹ phát triển vượt bậc, hoàn thiện nhất thế giới mà cũng xảy ra bạo loạn hay sao, thậm chí còn phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Nhân quyền mà Mỹ luôn đi tuyên truyền, áp đặt các nước phải theo mình mà vẫn không thể chấm rứt được vấn nạn phân biệt chủng tộc tại đất nước hợp chủng quốc này hay sao. Thế thì Mỹ hãy chấm rứt ngay cái trò tuyên truyền, áp đặt, bắt các quốc gia khác phải theo nền dân chủ mình lập ra nhé và tự kiểm điểm xem xét lại bản thân mình đã đúng chưa để còn chỉnh sửa

  Trả lờiXóa
 18. HOÀN TOÀN MẤT NHÂN TÍNH
  ----------------------------

  Trò hèn hạ của ngành công an

  Trần Thị Nga (Danlambao) - Đây là hiện trường nhà tôi, địa chỉ số nhà 254 đường Trần Thị Phúc, Tổ 8 phường Hai Bà Trưng, Tp Phủ Lý tỉnh Hà Nam bị ngành công an đổ dầu nhớt phá hoại tài sản và rải truyền đơn đe dọa sáng ngày 23/8/2014.

  Gọi điện báo công an phương Hai Bà Trưng Điện thoại: 03513.853.061

  Công an tp Phủ Lý Trực ban: 03513.851.086

  Công an tỉnh Hà Nam Điện thoại: 03513.859.323, 03513.852.673

  Công an chỗ nọ đùn đẩy chỗ kia không chịu đến điều tra hiện trường nhưng một lực lượng an ninh ngồi canh rải rác khắp khu vực nhà tôi.

  Công an mặc sắc phục lượn lờ vòng ngoài không chịu vào điều tra.

  Ngày hôm nay tôi sẽ yêu cầu ngành công an làm việc đến cùng.

  Đây là chiêu trò khốn nạn ngành công an cộng sản dựng lên nhằm đàn áp hãm hại để bắt bớ mẹ con tôi mục đích khống chế không cho tôi vào Đồng Tháp tham dự phiên tòa chúng dựng lên xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh.

  Bất kể hôm nay tôi có bị ngành công an hãm hại kiểu gì đi nữa thì xin những người bạn quan tâm đến tôi đừng về Phủ Lý hỗ trợ giải cứu tôi mà hãy dồn hết vào Đồng Tháp để vạch mặt tội ác của công an cộng sản đang hãm hại Bùi Hằng và hai người bạn.

  Trần Thị Nga

  Xin xem tất cả link hình ảnh dưới:

  http://4.bp.blogspot.com/-0ECF3HzN1j4/U_f21uP48zI/AAAAAAABnnA/3S2WDi-sWbo/s1600/tmp-danlambao.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-zQwnnA-lZro/U_f28xsQXII/AAAAAAABnnI/ofZWl3Rs8HE/s1600/tmp-danlambao.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-7za_JftdFrM/U_f3BjGOVfI/AAAAAAABnnQ/FpBiKxIhIls/s1600/tmp-danlambao.jpg

  http://3.bp.blogspot.com/-EI3SwkSc8f4/U_f3HWKwKxI/AAAAAAABnnY/xcv7ZerlP9o/s1600/tmp-danlambao.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-UeVNImszc3U/U_f3M5V6cXI/AAAAAAABnng/m6Gc_4i6Uhg/s1600/tmp-danlambao.jpg

  Trả lờiXóa
 19. Nhân quyền kiểu cái nước MỸ là thế đấy các bạn à, bề ngoài thì lúc nào cũng hô hào cẩn bảo vệ nhân quyền trên thế giới, Nhưng thực chất nước Mỹ nhân quyền có ra cái gì đâu chứ các bạn. BẠo loạn diễn ra gây bất ổn thế là bọn cảnh sát nước này thẳng tay đnahs đập bắt bớ đấy thôi. Vậy ra nhân quyền kiểu MỸ cũng chỉ thế mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 20. Dân chủ nhân quyền luôn là một vấn đề hết sức nóng bỏng được nhiều nước trên thế giới quan tâm. VÀ có thể nói đế quốc mỸ là kẻ thường xuyên hô hào to mồm cho vấn đề này, có thực sự chúng vì nhân quyền của thế giới hay không?? Quả thực chúng chỉ lợi dụng những vấn đề như thế này để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta đều biết rằng hiện nay tình hình dân chủ nhân quyền của thế giới ở đâu cũng thấy MỸ chúng tay vào, đây là nước đứng đầu trong lĩnh vực này đáy các bạn à. Vậy đáng lẽ ra thì Mỹ phải là nước đứng đấu trong việc bảo vệ dân chủ nhân quyền mới chuẩn chứ. Nhưng thực chất thì sao, nhân quyền của Mỹ cũng chẳng ra gì đâu các bác à. Vậy chúng chỉ được cái to mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Đấy các bạn à, chúng ta hãy nhìn vào nhân quyền của nước MỸ với những hành động man rợ của cảnh sát MỸ như thế đấy. Giờ đây tình hình ở mỹ đang rất loạn khi mà những cuộc bạo loạn, sự phân biệt chủng tộc đang diễn ra các bạn à. Chúng ta cần lên tiếng để cho nhân dân trên toàn thế giới thấy được nhân quyền kiểu Mỹ là như thế đấy các bạn à

  Trả lờiXóa
 23. Dân chủ nhân quyền của MỸ làm gì có chứ? Chúng chỉ là những kẻ mồm to mà thôi thực chất dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ là điều mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ nhất đấy các bạn à. Nhân dân Việt NAm ta luôn là một nước có dân chủ nhân quyền tốt nhất vậy mà đế quốc Mỹ lại liên tục có những luận điệu cho rằng đất nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền mới lạ chứ

  Trả lờiXóa
 24. Không ngờ một nước luôn đi đầu về vấn đề dân chủ nhân quyền về mặt hình thức như đế quốc MỸ lại có thể để tình trạng này xảy ra được. Có thể nói tình hình phân biệt màu da ở nước này là vấn đề hết sức đau đầu cho nước này. Tuy bề ngoài lúc nào cũng hô hào cho rằng nướ này không hề còn vấn đề phan biệt chủng tộc nhưng đó chỉ là vè hình thức mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Giờ chúng ta mới biết càng rõ về vấn đề nhân quyền ở đế quốc MỸ đấy các bạn à. Chúng ta đều biết rằng hiện nay đế quốc MỸ là một nước có dân chủ nhân quyền bị vi phạm nhiều nhất đấy. Ấy thế mà bây giờ đây bọn bán nước hại dân lại mơ hồ ca tụng về nhân quyền ở Mỹ chứ các bạn. Như vậy có nực cười quá không đây.KHông thể nào chấp nhận được các bạn à

  Trả lờiXóa
 26. Nói chung kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra bây giờ làm sao đế quốc mỸ có thể bưng bít cho tình hình nhân quyền rất đáng báo động ở nước này được nữa chứ. Bắn 7 viên đạn vào một người dân da màu quả là hành động vi phạm dân chủ nhân quyền cực kì nghiêm trọng ở nước này các bạn à. Bây giờ đây nước này làm gì có tư cách để lên tiếng về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam ta đây nữa chứ

  Trả lờiXóa
 27. Cần làm rõ hơn nữa hành động phi nhân tính của người cảnh sát MỸ này, chắc chắn nếu hành động phạm pháp của người này không được xử lý mạnh tay thì nhất định nó sẽ là một nguyên nhân gây bất ổn lâu dài ở nước này. Có thể thấy vấn đề màu da đang là vấn đề rất phức tạp ở đế quốc MỸ các bạn à. Chúng ta cần biết rằng Mỹ là nước hô hào nhân quyền to tiếng nhất

  Trả lờiXóa
 28. Nước MỸ đnag phải đối mặt với một cuộc bạo lớn nếu nước này không có những biện pháp kịp thời làm hạ nhiệt căng thẳng. Rõ ràng việc một người da màu bị cnahr sát nước này giết ahij một cách dã man như vậy đã khiến cho xã hội bức xúc cũng là điều không quá khó hiểu. Bây giờ tôi và các bạn lại có thêm một thông tin về tình hình dân chủ nhân quyền của nước MỸ rồi đấy

  Trả lờiXóa
 29. HIện nay vấn đề dân chủ nhân quyền là một vấn đề rất nóng trên thế giới luôn được rất nhiều nước quan tâm. BÌnh thường những vấn đề vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng như ở MỸ thì các nướ khác trong đó có MỸ lên tiếng lớn lắm mà, sao bây giờ chúng ta không thấy bấy kì một nước nào khác lên tiếng vậy các bạn nhỉ. Chúng ta càng hiểu hơn chính sách của các nước lớn kiểu này các bạn à

  Trả lờiXóa
 30. Thật sự là buồn đối với một nước to mồm nhất thế giới về vấn đề dân chủ nhân quyền như nước MỸ các bạn à. Tưởng MỸ là nước như thế nào chứ chứ tình hình nhân quyền như thế này thì chẳng thua gì các nước khác đâu nghe. CHúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ với các đối tượng lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nướ ta như thế này các bạn à

  Trả lờiXóa
 31. Một nước luôn lên tiếng bảo vệ nền dân chủ, dân quyền cho nhân dân như nước Mỹ. Tuy nhiên tại mỹ bạo loạn và tình hình chính trị còn phức tạp hơn ở các nước khác, đây cũng chỉ là một cái cớ. Mỹ lấy cái cớ can thiệp nhân quyền để can thiệp vào nội bộ các nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Nói chung kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra bây giờ làm sao đế quốc mỸ có thể bưng bít cho tình hình nhân quyền rất đáng báo động ở nước này được nữa chứ. Bắn 7 viên đạn vào một người dân da màu quả là hành động vi phạm dân chủ nhân quyền cực kì nghiêm trọng ở nước này các bạn à. Bây giờ đây nước này làm gì có tư cách để lên tiếng về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam ta đây nữa chứ

  Trả lờiXóa
 33. Dân chủ nhân quyền của MỸ làm gì có chứ? Chúng chỉ là những kẻ mồm to mà thôi thực chất dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ là điều mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ nhất đấy các bạn à. Nhân dân Việt Nam ta luôn là một nước có dân chủ nhân quyền tốt nhất vậy mà đế quốc Mỹ lại liên tục có những luận điệu cho rằng đất nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền mới lạ chứ

  Trả lờiXóa
 34. Nhân quyền kiểu cái nước MỸ là thế đấy các bạn à, bề ngoài thì lúc nào cũng hô hào cẩn bảo vệ nhân quyền trên thế giới, Nhưng thực chất nước Mỹ nhân quyền có ra cái gì đâu chứ các bạn. BẠo loạn diễn ra gây bất ổn thế là bọn cảnh sát nước này thẳng tay đnahs đập bắt bớ đấy thôi. Vậy ra nhân quyền kiểu MỸ cũng chỉ thế mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 35. Dân chủ nhân quyền luôn là một vấn đề hết sức nóng bỏng được nhiều nước trên thế giới quan tâm. VÀ có thể nói đế quốc mỸ là kẻ thường xuyên hô hào to mồm cho vấn đề này, có thực sự chúng vì nhân quyền của thế giới hay không?? Quả thực chúng chỉ lợi dụng những vấn đề như thế này để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta đều biết rằng hiện nay tình hình dân chủ nhân quyền của thế giới ở đâu cũng thấy MỸ chúng tay vào, đây là nước đứng đầu trong lĩnh vực này đáy các bạn à. Vậy đáng lẽ ra thì Mỹ phải là nước đứng đấu trong việc bảo vệ dân chủ nhân quyền mới chuẩn chứ. Nhưng thực chất thì sao, nhân quyền của Mỹ cũng chẳng ra gì đâu các bác à. Vậy chúng chỉ được cái to mồm mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. chẳng còn gì mà nói với cái bộ mặt của nước mỹ nữa,hãy nên nhớ rằng những việc làm và hành động của các ngươi đang làm cho cả thế giới cảm thấy khinh bỉ hơn mà thôi,lúc nào cũng bày đặt là nhà dân chủ nhân quyền đi áp đặt cho nước khác nhưng thực tế thì càng ngày càng chẳng ra làm sao cả.thất vọng thật.

  Trả lờiXóa
 38. lúc nào cũng dân chủ nhân quyền,đúng là cái nước mỹ không biết xấu hổ là cái gì cả,càng nói thì nước mỹ càng làm cho người khác cảm thấy buồn cười hơn mà thôi.thay vì nói miệng thì hãy hành động đi nước mỹ,hãy học cách thực hiện dân chủ nhân quyền của VIệt nam đi rồi hãy nói.

  Trả lờiXóa