Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CUỘC TẬP TRẬN HOALI - LẠI THÊM HÀNH XỬ HUNG HĂNG CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN

Cuộc tập trận Hoali-2014 (Hỏa Lực 2014) với 10 cuộc tập trận quân sự liên khu tại 4 vùng biển gồm Bột Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông và Vịnh Bắc Bộ sẽ diễn ra từ tháng 7 và được cho là kết thúc vào ngày 15/8. Một cuộc tập trận chưa từng có tiền lệ.
Thời gian diễn ra các cuộc diễn tập bắn đạn thật (Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật  ở Hoa Đông từ 12h-16h hàng ngày từ 29/7-15/8; ở Bột Hải và Hoàng Hải từ 16h ngày 25/7 đến 16h ngày 1/8; khu vực Vịnh Bắc Bộ từ 8h-18h hàng ngày từ 26/7- 1/8) mà Trung Quốc đã đề ra chỉ là sự “tình cờ” hay có mục đích nào khác.
CUỘC TẬP TRẬN HOALI - LẠI THÊM HÀNH XỬ HUNG HĂNG CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN
Mọi sự kiện quốc tế hiện nay có liên quan đến Trung Quốc và cuộc tập trận Hoali này diễn ra vào thời điểm này có thật chỉ là sự “tình cờ” trùng hợp về mặt thời gian? Sau khi máy bay MH370 của Malaysia mất tích tại khu vực biển Ấn Độ Dương với sự “truy tìm” gắt gao của Chính phủ Trung Quốc tại các vùng biển chiến lược, kéo sau đó là sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trong vùng thềm lục địa của Việt Nam và mới đây sự kiện Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản nhằm tăng cường mối quan hệ hải quân 3 bên đã tập trận trên biển Thái Bình Dương với mục tiêu gia tăng sự ảnh hưởng quân sự, duy trì sự giám sát vùng biển từ Tây Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương. Thời điểm diễn ra cuộc tập trận cũng trùng vào thời gian Bắc Kinh chuẩn bị lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân giải phóng (PLA) vào ngày 1/8. Chọn thời điểm kết thúc là ngày 15/8 được phía Trung Quốc khẳng định là ngày đánh dấu sự kiện Nhật đầu hàng Mỹ vô điều kiện trong chiến tranh thế giới lần thứ 2…
Cuộc tập trận Hoali-2014 được đánh giá như là một phương thức chiến lược mới trong việc phô bày sức mạnh quân sự nhằm thực hiện các bước tiếp theo trong chiến lược tuyên bố chủ quyền quốc gia Trung Quốc tại các vùng biển có tranh chấp theo một cách ầm ĩ hơn, cùng với đó làm gia tăng căng thẳng quân sự trong khu vực. Trong khi đó, lãnh đạo Trung Quốc cho rằng cuộc tập trận lần này “có quy mô lớn hơn mọi năm” bởi chưa từng có trong tiền lệ và sẽ là “cuộc tập trận thường niên”. Dù Trung Quốc sẵn sàng chịu lỗ nặng về kinh tế và hoạt động hàng không thương mại (do phải cắt giảm 25% chuyến bay nội địa và quốc tế trong những ngày tập trận) chỉ để với mục đích biểu thị sức mạnh quân sự.
                                                                                          *Cua Đồng*

Đăng nhận xét

32 Nhận xét

 1. Bản thân tôi nghĩ vu máy bay tai nạn mất tích MH370 liên quan tới những sự kiện này, nó bay tới trung quốc và nạn nhân của họ cũng phần nhiều. Nên mục đích tìm kiếm một phần còn mục đích khác là tăng cường hiện diện của các lực lượng tìm kiếm được " đội lốt" . THế là tàu bè trung quốc san sát, nhi nhít trên biển đông, anh Hải dương 981 cũng tới, một loạt sự kiện phức tạp sau này

  Trả lờiXóa
 2. Nói tóm lại là không chỉ dùng quân sự mà còn manh nha dùng quân sự các bác ạ, Dùmg dân sự để xâm chiếm lãnh thổ của nước láng giềng là việc họ đã làm... Từ mấy năm trước họ đã cho dân thường nhổ cột mốc biên giới và cắm sâu vào vùng lãnh thổ Việt Nam, nay họ lại giở chiêu này trên biển đông.... Mong quyết sách của Nhà nước về biện pháp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Mỗi người dân VN sẵn sàng tham gia cuộc đấu tranh này...

  Trả lờiXóa
 3. Cái loài này thật là kinh hãi các bạn nhỉ, đúng là chỉ toàn tìm các gây hấn thôi à, TQ là thế mà, dùng đông người để áp chế, thế đông người được cha ông họ dùng từ nhiều thế kỷ nay rồi. Nay do phát triển công nghệ hiện đại, thế đông người vẫn được họ vận dụng dùng để áp chế người khác, bắt người khác phải tuân thủ theo họ. Thật ra cũng đáng lo ngại khi hàng ngàn tàu cá TQ dàn hàng ngang thì cá biển sống sao nỏi, liệu biển Đông có nổi giận không đây?

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của chúng là hết sức nguy hiểm, cần phải hết sức cảnh giác, Bây giờ họ xua thuyền ra khơi ở trên biển các nước rất dễ nhìn thấy, nhưng tôi thấy có lẽ họ đã làm điều này trên bộ từ lâu...Các nước hãy nhìn lại nước mình xem có phải ở đâu cũng có bóng dáng của họ... Cho nên việc cảnh giác là không thừa, nhất là các nước láng giềng của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là quá hung hăng, quá điên cuồng, cần phải lên án ngay cái hành động vớ vẩn của chúng các bạn ạ. Vào vung biển nước ta, bắt, tịch thu, đuổi về nước. Đem lực lượng an ninh biển ra. Mục đích của họ là chiếm tài nguyên của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Làm cái quái gì cho đời cơ chứ, tưởng làm được mấy cái hay lắm chứ thế này thì quá bình thường với cái bản chất của chúng., TQ là thế mà, dùng đông người để áp chế, thế đông người được cha ông họ dùng từ nhiều thế kỷ nay rồi. Nay do phát triển công nghệ hiện đại, thế đông người vẫn được họ vận dụng dùng để áp chế người khác, bắt người khác phải tuân thủ theo họ.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của chúng quả là đáng khinh , những hành động đó của chúng cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa các bạn ạ. Thật ra cũng đáng lo ngại khi hàng ngàn tàu cá TQ dàn hàng ngang thì cá biển sống sao nỏi, liệu biển Đông có nổi giận không đây?Cho chúng nếm được mùi cay đắng./

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải lên án những hành động này của chúng , không thể để chúng thực hiện được những mưu đồ này . ĐÂY LÀ HÀNH ĐỘNG XÂM CHIẾM LÃNH THỔ CHỦ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC CHÚNG TA PHẢI TÍNH MỌI BIỆN PHÁP TỐI ĐA NGĂN CHẶN MƯU ĐỒ XÂM CHIẾM CỦA TRUNG QUỐC./

  Trả lờiXóa
 9. Táo tợn , điên cuồng, đáng lên án , VN cần rất tỉnh táo trước các thủ đoạn cướp biển, cướp đất... Chúng ta nên bổ sung thêm đội ngư chính để họ ngăn chặn ngư dân TQ, còn cảnh sát biển lo bảo vệ ngư dân VN là chính.

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì cũng có ý đồ của chúng cả đấy các bạn ạ, âm mưu và hành động của chúng vẫn là từng bước đi cả. đây chỉ là 1 bước trong kế hoạch của TQ thôi! Họ thử phản ứng của nước ta và thế giới. Nếu chúng ta ko quyết liệt thì chắc chắn là họ quyết xâm chiếm bằng được lãnh thổ và tài nguyên của ta, sau đó là xâm chiếm tiếp, xâm chiếm nữa...Nếu chúng ta quyết liệt thì chắc họ sẽ phải cân nhắc bài toán lợi ích và thiệt hại các mặt nếu xảy ra giao tranh.

  Trả lờiXóa
 11. Những gì mà Trung khưa đang làm chúng ta phải hết sức cẩn thận , không để chúng mưu đồ thực hiện âm mưu được. Nói chung là chúng ta phải quyết liệt đấu tranh trên mọi mặt trận và bằng mọi biện pháp có thể. Ngoài ra chúng ta phải dự đoán các hành động của TQ, nghĩ biện pháp ngăn chặn trước. Cố gắng lên! Nước Việt Nam muôn năm!

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải có sự tỉnh táo trong mọi vấn đề, không quá nóng vội, vì đó là cái cớ cho chúng hành động phá hoại đất nước ta. Tôi mong chúng ta cùng bình tĩnh để hiểu rõ đối phương để tìm ra đối sách hữu hiệu nhất để giữ gìn đất nước. Cùng nhau bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội chủ Nghĩa./

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích lớn của chúng vẫn là tìm cách để mà chiếm nguồn lợi từ trong vùng biển Đông không thuộc chủ quyền của họ. Thăm dò và chiếm lĩnh toàn bộ kho năng lượng ở Biển Đông, ko chỉ là dầu khi mà giá trị gấp 160 lần dầu khí - đó là BĂNG CHÁY (mê tan rắn) với trữ lượng lớn nhất thế giới đang nằm ở độ sâu vùng biển Hoa Đông và Biển Đông. Âm mưu này dường như là chúng đã sắp đặt sẵn rồi./

  Trả lờiXóa
 14. Âm mưu và hành động của khựa là quá rõ , Thực hiện mưu đồ chính trị thông qua các bước mà chúng đã làm. Kiểm soát và khai thác độc quyền hải sản vùng Biển đông. 3/. Thu lời từ việc kiểm soát hải vận qua Biển Đông... Bước đầu có lẽ họ đã khoan thăm dò băng cháy ở độ sâu và có kết quả do HD981 thực hiện.

  Trả lờiXóa
 15. Khựa chúng đang đi từng bước một để xâm chiếm lãnh thổ của quốc gia dân tộc đấy các bạn , hành động của chúng là đã manh nha từ rất sớm. giữ bằng được hiện trường và xâm chiếm Biển Đông bằng mọi giá. Đồng thới chuẩn bị mọi lĩnh vực để bước vào khai thác thử băng cháy, sau đó nhân rộng... Bước tiêp( 2017) chắc là khai thác và thực hiện các mục đích mà chúng để ra.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của Trung khựa quả là quá đáng, quá là điên rồ, cần phải lên án ngay mấy cái hành động điên rồ của chúng các bạn ạ. Đây cũng là sách lược của họ hòng độc chiếm Biển Đông, song cũng không ngăn cản được những ngư thuyền nhỏ bé của chúng ta đâu../

  Trả lờiXóa
 17. Hành động đúng là quá đáng quá tả, chả làm nên được cái gì cho đời cả, như thế liệu rằng ai có thể chấp nhận được bản chất của chúng đây ? Bây giờ họ xua thuyền ra khơi ở trên biển các nước rất dễ nhìn thấy, nhưng tôi thấy có lẽ họ đã làm điều này trên bộ từ lâu...Các nước hãy nhìn lại nước mình xem có phải ở đâu cũng có bóng dáng của họ... Cho nên việc cảnh giác là không thừa, nhất là các nước láng giềng của họ.

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của Trung khưa từ trước đến nay chúng ta đã quá rõ ràng rồi các bạn ạ , những việc làm của chúng quả là quá đáng , không chấp nhận được. TQ là thế mà, dùng đông người để áp chế, thế đông người được cha ông họ dùng từ nhiều thế kỷ nay rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Tập trận, đem tàu cá của chúng ra cần có những biện pháp xử lý làm sao cho nó thích hợp , hiệu quả các bạn ạ, đó là điều hết sức cần thiết. Vào vung biển nước ta, bắt, tịch thu, đuổi về nước. Đem lực lượng an ninh biển ra. Mục đích của họ là chiếm tài nguyên của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Còn khá nhiều âm mưu đấy các bạn ạ , không chỉ đơn giản là từng đấy đâu, đó quả là chuyện quá bình thường với âm mưu và hành vi của chúng rồi. Tôi nghĩ vị trí khai thác băng cháy mà họ nhắm tới có thể là vị trí mà họ vừa đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cho nên chúng ta cần hết sức cẩn thận các bạn ạ./

  Trả lờiXóa
 21. Tham vọng kinh khủng của Trung Khựa đã quá rõ ràng các bạn ạ, chúng chẳng làm được cái gì nên hồn đâu , đúng là cái bản chất quá điên rồ. Có lẽ do Trung Quốc đã hay biết được băng cháy ở biển Đông, nên tự nhiên biên giới biển TQ mọc ra "đường lưỡi bò" bất chấp tất cả như thế?

  Trả lờiXóa
 22. Nhiều tài liệu đang phân tích Trung Quốc sẽ tiến hành khai thác băng cháy , Nếu họ khai thác ở vùng biển của họ thì đó là việc của họ. Còn nếu xâm lấn ùng biển của nước khác rồi khai thác là bất hợp pháp không thể chấp nhận được. Việt Nam cần chuẩn bị kỹ các tài liệu để kiện họ ra tòa án quốc tế về biển.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi vấn đề là chúng ta cần phải hết sức chú ý , cần phải có sự thống nhất cao độ các bạn ạ . Cần có những hành động đúng đắn đấy , ngay từ bây giờ chúng ta phải hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác, có nhiều biện pháp đấu tranh kiên quyết không cho họ thực hiện tham vọng đó.

  Trả lờiXóa
 24. Vãi cả các chú khựa, nói chung là tham vọng của chúng là quá lớn, quá kinh khủng , điều mà chúng ta đáng nói là cần phải lên án thôi. Có lẽ do Trung Quốc đã hay biết được băng cháy ở biển Đông, nên tự nhiên biên giới biển TQ mọc ra "đường lưỡi bò" bất chấp tất cả như thế?

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là bọn Tàu khựa. Suốt ngày tập trận, chúng mày lấy lí do tập trận vì hòa bình nhưng thực ra lại để phục vụ cho mục đích quân sự, để chúng mày độc chiếm lộng hành trên biển Đông hả? đúng thật là không thể chấp nhận được. Rồi hành động của các ngươi sẽ bị cả thế giới lên án cho mà xem

  Trả lờiXóa
 26. Cái nước này thật là không thể chấp nhận được. tham vọng bá quyền quá lớn. Các nước chúng ta phải đồng hành liên kết với nhau để tạo nên sức mạnh để chống lại tàu khựa, một đất nước thâm độc và thủ đoạn mà cả thế giới đều biết đến. phải làm cho những âm mưu này của bọn chúng không trở thành sự thật

  Trả lờiXóa
 27. “THOÁT TRUNG", "THOÁT CỘNG" VÀ "THOÁT SỢ", CÁI "THOÁT" NÀO LÀ NỀN TẢNG?

  "...Một trong những khẩu ngôn rất giá trị nói lên bí quyết để “thoát Cộng” là: “Đừng sợ những gì cộng sản làm, hãy làm những gì cộng sản sợ”. Khẩu ngôn này gồm hai vế “Đừng sợ” và “Hãy làm”. “Đừng sợ” là nội dung chính của cả bài này. Còn “Hãy làm” thì chúng ta cần xác định xem cộng sản sợ gì nhất. Thưa: điều cộng sản sợ nhất hiện nay, chính là sợ người dân không còn sợ khủng bố nữa, nghĩa là CSVN rất sợ chính sách khủng bố của mình bị vô hiệu hóa, không còn hữu hiệu hay tác dụng nữa. Cộng sản tồn tại được là nhờ người dân sợ khủng bố. Khi người dân không còn sợ khủng bố nữa, thì đó là lúc nỗi sợ hãi sẽ quay ngược trở lại để trở thành nỗi kinh hoàng cho chính kẻ khủng bố. Và đó là lúc chính thức báo hiệu “hết thời” cho cả một chế độ phi nhân tàn bạo..."

  *

  Chuyện “thoát Trung” là điều mà đảng CSVN cần thiết phải làm, có trách nhiệm phải làm và có thể làm được để đất nước thoát khỏi hiểm họa Bắc thuộc lần thứ năm đang có nguy cơ rất lớn trở thành hiện thực. Tuy nhiên, cho tới nay, nhà cầm quyền CSVN chưa hề tỏ một dấu hiệu nào đáng tin tưởng chứng tỏ thiện chí thật sự muốn “thoát Trung” để cứu nguy đất nước cả.

  Hiện nay, qua việc bỏ tù những người chống Trung Cộng xâm lược như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Việt Khang, Bùi Minh Hằng, Phương Uyên, Nguyên Kha, v.v... và qua việc đàn áp mạnh tay những người biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, ta thấy rõ ràng rằng những người dân yêu nước, muốn bảo vệ lãnh thổ lãnh hải, chống Trung Cộng xâm lược... đều không chỉ bị Trung cộng mà ngay cả CSVN coi như kẻ thù cần phải tiêu diệt.

  Hành động của Trung cộng xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, bắn giết ngư dân Việt Nam, đặt nhiều giàn khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, rõ ràng là hành động xâm lược Việt Nam cách nghiêm trọng, thế mà CSVN không hề có một hành động nào mạnh mẽ và hữu hiệu ngăn cản hành động xâm lược đó cả. Chính vì thế, hành động xâm lược của Trung cộng có điều kiện để càng ngày càng leo thang. Qua thái độ của CSVN đối với Trung Cộng và đối với người dân yêu nước, ta có thể đoán ngay được rằng CSVN vẫn sẵn sàng làm công cụ cho Trung cộng, tiếp tay với Trung cộng trong mưu đồ thôn tính Việt Nam.

  Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, ắt hẳn đất nước Việt sẽ không thoát khỏi tình trạng bị Trung Cộng thôn tính. Đừng chờ khi Việt Nam đã trở thành một tỉnh của Trung cộng rồi, chúng ta mới dám xác định những điều vừa kể.

  Ý thức được nguy cơ ấy, chẳng lẽ dân Việt lại phó thác số phận dân tộc mình cho đảng CSVN quyết định ra sao cũng được? Chẳng lẽ cả một dân tộc có lịch sử chống Tàu rất anh hùng lại phó mặc để CSVN dâng đất nước cho Tàu? Chẳng lẽ chúng ta lại sẵn sàng cúi đầu chấp nhận làm thân phận người dân thuộc địa của Trung cộng?

  Trong hoàn cảnh này, người dân Việt Nam nếu không tự cứu mình thì chẳng ai có thể cứu mình được. Toàn dân chúng ta phải dành lại quyền quyết định số phận của mình chứ không thể phó thác quyền ấy cho đảng CSVN, vốn đã từng nhiều lần bán đất bán biển của tổ tiên cho kẻ thù dân tộc. Vì thế, vấn đề trước mắt của người dân Việt trong và ngoài nước hiện nay không phải là chuyện “thoát Trung”, mà là “thoát Cộng”. Nghĩa là phải thoát khỏi ách thống trị của chế độ CSVN, không để cho CSVN đè đầu cưỡi cổ và toàn quyền định đoạt số phận cho cả dân tộc nữa. Một khi đã “thoát Cộng” thì việc “thoát Trung” cũng trở nên rất dễ dàng.

  Đối với nhà cầm quyền CSVN, “thoát Trung” vốn chỉ là cái ngọn, còn cái gốc của vấn đề này là CSVN có chấp nhận từ bỏ tham vọng muốn “muôn đời trường trị” trên dân tộc Việt Nam hay không, có sẵn sàng từ bỏ quyết tâm bám lấy quyền lực để cưỡi cổ đè đầu người dân Việt Nam hay không, có thật sự từ bỏ ý định làm công cụ cho tham vọng bành trướng của Trung Cộng hay không. Nếu không, việc “thoát Trung” chỉ là ảo tưởng!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tương tự như vậy đối với người dân Việt Nam, “thoát Cộng” cũng chỉ là cái ngọn, còn cái gốc của vấn đề là người dân Việt có thoát được nỗi sợ hãi mà chế độ CSVN đã gieo vào lòng mỗi người dân từ nhiều thập niên qua hay không. Nếu không, việc “thoát Cộng” cũng chỉ là ảo tưởng! Nỗi sợ hãi này đã trở thành “cố hữu”, đã ngấm vào mạch máu của từng người dân Việt; vì ngay từ khi cướp được chính quyền năm 1945, CSVN đã áp dụng ngay chính sách khủng bố để giết hại, bỏ tù, xách nhiễu, đe dọa bất kỳ người dân nào dám nói hay dám làm điều gì bất lợi cho tham vọng “muôn đời trường trị” của họ. Vụ Nhân Văn Giai Phẩm là một điển hình. Nỗi sợ hãi đối với sự khủng bố của CSVN vẫn luôn luôn đè nặng trên tâm thức của rất nhiều người Việt, kể cả trong nước lẫn hải ngoại, khiến họ không dám làm những gì mà lương tâm, lòng yêu nước hay sự hợp lý đòi hỏi. Đây là thành công rất lớn của cộng sản, nhờ vậy mà chế độ CSVN vẫn tồn tại suốt gần 70 năm qua, dù đảng này từ rất lâu đã trở nên bất xứng trong việc lãnh đạo đất nước, dù đảng này đã làm đất nước tụt hậu hàng trăm năm so với những nước chung quanh, dù dân chúng từ lâu rất căm phẫn trước những hành vi vô cùng tàn bạo của đảng này đối với người dân...

   Đừng nói gì đến nỗi sợ của người dân trong nước là những người đang trực tiếp sống dưới sự cai trị hà khắc của CSVN, mà ngay cả người Việt ở hải ngoại, dù sống trong những đất nước tự do, vẫn có rất nhiều người bị nỗi sợ ấy ám ảnh. Thật vậy, nhiều người ở hải ngoại không dám nói gì đụng chạm đến chế độ cộng sản dù điều nói đó là sự thật hay là điều cần thiết phải nói. Hoặc họ không dám công khai đi biểu tình để lên tiếng thay cho người dân trong nước đang bị CSVN bức hại cách bất công và bị bịt miệng không nói lên được nỗi uất ức của mình.

   Ở những đất nước tự do như thế, tại sao họ lại sợ CSVN vốn cách xa có khi tới nửa vòng trái đất? họ sợ những gì? − Thưa: họ sợ không được toà đại sứ hay lãnh sự CSVN tại đất nước họ đang sống cấp giấy phép cho họ về Việt Nam; họ sợ khi về thăm quê hương sẽ bị công an CSVN mời làm việc, gây phiền nhiễu cho họ, vân vân và vân vân. Nếu người dân của một đất nước cứ chấp nhận “cúi đầu”, “khom lưng” như vậy, thì dân tộc ấy có bị những chế độ bất lương cưỡi lên đầu lên cổ mình hẳn nhiên không có gì là lạ?!

   Nỗi sợ bị CSVN khủng bố khiến rất nhiều người dân không dám phản đối những tội ác của các cán bộ CSVN. Ngay cả những vị rao giảng những tôn giáo có chủ trương chống ác khuyến thiện, cũng vì sợ mà đành phải chấp nhận cái nguỵ biện này: “Từ bản chất, tôn giáo nào cũng có sứ mạng chống ác và khuyến thiện; tuy nhiên chống lại những tội ác do ai làm thì cũng đều tốt, đều nên làm và phải làm; nhưng chống lại tội ác do CSVN gây nên thì không được phép, vì chống ác trong trường hợp này là làm chính trị, mà tôn giáo thì không làm chính trị!” Nhiều vị hùng hồn rao giảng chủ trương “vô úy” hay khuyến khích hành vi “vô úy thí” của Phật, hay cổ võ lời khuyên “Đừng sợ những kẻ chỉ làm hại được thân xác mà không làm hại được linh hồn...!” của Đức Giêsu [1], nhưng chính bản thân họ lại rất sợ bị công an CSVN phiền nhiễu, đến độ không dám nói sự thật, không dám chống bất công, đành chấp nhận nói sai sự thật, sẵn sàng dung dưỡng bất công!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Nhưng rất may cho dân tộc ta là hiện nay xuất hiện càng ngày càng đông những người dân vượt thắng sợ hãi, không sợ khủng bố, nhất là giới trẻ. Họ dám mạnh mẽ lên tiếng tố cáo tội ác của CSVN, kể cả tội của những lãnh đạo cao cấp nhất chế độ, dù biết rằng sau đó họ có thể bị CSVN bỏ tù hoặc mưu hại. Trong số đó có nhiều người rất trẻ tuổi và là phái yếu như Công Nhân, Thanh Nghiên, Thục Vy, Hoàng Vy, Minh Hạnh, Phương Uyên, v.v... Bí quyết gì khiến họ dám “thoát Sợ”, dám lên tiếng cho sự thật, cho công lý, dám làm những hành động mà lòng yêu nước đòi hỏi?

   Bí quyết để “thoát Sợ” chính là sẵn sàng chấp nhận chính những gì mà bản năng khiến mình sợ sẽ xảy ra. Thật vậy,

   − Ai sẵn sàng chấp nhận chết sẽ không còn sợ chết nữa.

   − Ai sẵn sàng chấp nhận vào tù sẽ không còn sợ tù nữa.

   − Ai chấp nhận bị công an liên tục mời “làm việc”, bị công an bắt cóc giữa đường, bị công an hành hung... thì sẽ không còn sợ những thứ ấy nữa.

   Hiện nay, biết bao người thuộc đủ mọi giới, mọi tầng lớp đã thoát được những nỗi sợ cố hữu ấy, lẽ nào người khác lại không? Nhất là những người tự hào có bản lãnh, những người đáng lẽ phải làm gương về điều này!?

   Sống trong một chế độ phi nhân, chủ trương khủng bố như chế độ CSVN, những ai không chấp nhận bị đau, bị khổ, bị phiền nhiễu, bị bạc đãi, bị tù đày, thậm chí bị giết... thì luôn luôn phải triền miên sống trong sợ hãi. Trong đó, có những người rất khổ tâm, bị lương tâm thường xuyên cắn rứt, vì họ bị sợ hãi khống chế nên đã làm nhiều điều hèn nhát, trái với những gì lương tri hay lương tâm đòi hỏi.

   Nói chung, do bản năng ham sống sợ khổ, chẳng ai tự nhiên lại chấp nhận cái chết, chấp nhận đau khổ, chấp nhận tù đày, chấp nhận bị phiền nhiễu cả... Người ta chỉ chấp nhận những thứ đáng sợ ấy khi người ta muốn đạt được những giá trị rất lớn, hoặc muốn tránh khỏi những tai họa đáng sợ hơn gấp bội, chỉ lúc ấy người ta mới sẵn sàng trả giá bằng cách chấp nhận những điều đáng sợ kia.

   Xin lấy một minh họa cho dễ hiểu. Chẳng hạn, chẳng ai muốn mất tiền, mất của, mất nhà mất cửa cách phi lý, thậm chí mất như thế là một nỗi sợ. Nhiều người đã ngất xỉu khi bị mất một món tiền thật lớn. Nhưng nếu mất tiền để đạt được một điều gì có giá trị lớn gấp bội thì người ta sẵn sàng chấp nhận mất. Thậm chí họ còn vui mừng khi đã đạt được cái giá trị mà mình đã bằng lòng trả giá bằng sự mất mát kia. Người ta cũng sẵn sàng chấp nhận mất một món tiền rất lớn để khỏi mất đi một số tiền lớn hơn, hoặc để tránh được một tai hoạ nào đó.

   Tương tự như thế, các nhà đấu tranh dân chủ trong nước sẵn sàng chấp nhận vào tù, chịu thiếu thốn, đau đớn, nhục nhã, thậm chí cả cái chết là để đạt được một giá trị lớn hơn gấp bội, đó là sự tự do và hạnh phúc của cả một dân tộc. Nếu không nhắm cái giá trị cao cả đó, không ai dại gì dấn thân vào con đường nguy hiểm ấy cả.

   Chẳng hạn Kỹ sư Đỗ Nam Hải đã tuyên bố: “Tôi sẵn sàng bước vào một nhà tù nhỏ để dân tộc này sớm bước ra khỏi nhà tù lớn. Nhà tù lớn ấy hiện nay mang tên là Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” [2]. Hay như chị Bùi Thị Minh Hằng đã thét lên trong một cuộc biểu tình: “Chúng tôi nằm xuống để dân tộc này đứng lên; chúng tôi chết để dân tộc này được sống” [3].

   Hoặc có người sẵn sàng chịu đau khổ hay chết đi để các thế hệ con cháu mình được sống yên vui, thoải mái hơn mình, như một người biểu tình ở Bắc Phi đã nói: “Tôi sẵn sàng chết để ngày mai con tôi không phải sống như tôi” [4]. Hay để công lý và sự thật được thực hiện, như tinh thần của một câu ví dụ trong một tự điển Pháp nọ: “Tôi không quan tâm chính quyền làm gì mình. Tôi sẵn sàng vào tù miễn là sự thật được phơi bày” [5]. Hay để bảo vệ nhân quyền như Voltaire: “Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói nhưng tôi sẵn sàng chết để bảo vệ quyền anh được nói những điều đó” [6].

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Tóm lại, muốn “thoát Trung” thì phải “thoát Cộng”. Muốn “thoát Cộng” thì phải “thoát Sợ”. Muốn “thoát Sợ” thì phải sẵn sàng chấp nhận những điều tệ hại có thể xảy ra. Muốn chấp nhận những điều tệ hại có thể xảy ra thì phải ý thức được một giá trị thật lớn, thật cao cả mà mình cần đạt tới, hay phải ý thức được một hiểm họa khủng khiếp mà mình phải tránh, xứng đáng để đánh đổi bằng cách chấp nhận những điều tệ hại kia xảy đến.

   Trường hợp của dân tộc Việt Nam hiện nay, muốn được tự do, muốn thoát khỏi nguy cơ bị Trung cộng thôn tính, muốn cho con cháu mình mai hậu không phải làm thân trâu ngựa cho ngoại bang, người dân phải chấp nhận “tìm cái sống giữa cái chết”. Tương tự như những người vượt biên tìm tự do sau 1975.

   Khi chấp nhận vượt biên tìm tự do, người ta đã phải chấp nhận những bất trắc mà họ biết có thể xảy đến hoặc chắc chắn phải xảy đến như:

   − bỏ nhà bỏ cửa, bỏ người thân ở lại,
   − gia đình bị ly tán,
   − bị lường gạt mất vàng, mất của (do bị lừa đảo),
   − bị công an bắt và bị tù,
   − bị chết ngoài biển làm mồi cho cá, hay chết trong rừng làm mồi cho thú dữ,
   − bị cướp biển, phụ nữ bị cướp hãm hiếp,
   − phải sống thiếu thốn nhiều năm trong các trại tị nạn,
   − v.v...

   Những điều bất hạnh đó ai cũng sợ, nhưng những người vượt biên sẵn sàng chấp nhận tất cả chỉ vì mong đạt được một giá trị lớn hơn, đó là TỰ DO. Thật vậy, chỉ vì tự do, người ta sẵn sàng trả giá rất đắt, như tác giả Nam Lộc đã nói lên trong bản nhạc “Xin Đời Một Nụ Cười”:

   “Tự do ơi tự do! tôi trả bằng nước mắt
   “Tự do hỡi tự do! anh trao bằng máu xương
   “Tự do ôi tự do! Em đổi bằng thân xác.
   “Vì hai chữ tự do! Ta mang đời lưu vong.” [7]

   Người Mỹ có câu nói nổi tiếng: “Freedom is not free” (tạm dịch “Tự do không phải là thứ cho không”). Muốn có tự do thì phải trả giá. Tự do rất xứng đáng được trả giá rất cao vì nó quý giá vô cùng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” đối với cá nhân cũng như đối với cả dân tộc. Nó là thứ quý nhất, không có gì quý hơn, kể cả mạng sống; vì sống mà không có tự do thì “thà chết sướng hơn!” (nhiều người nói như thế!).

   Hiện nay, đa số người dân chưa ý thức được nỗi khổ của mình, của con cháu mình, của cả dân tộc mình khi đất nước bị Bắc thuộc lần nữa. Nếu họ ý thức được nỗi đau và nỗi nhục vô hạn mà người dân Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông đang phải chịu kể từ khi đất nước họ trở thành thuộc địa của Trung cộng, nếu người dân Việt ý thức được Trung cộng đã đối xử tàn bạo thế nào đối với các học viên Pháp Luân Công vốn cùng một giòng máu Hán tộc với họ, thì họ sẽ hiểu được nỗi đau và nỗi nhục của mình lớn thế nào khi đất nước mình lọt vào tay Trung cộng. Lúc đó, họ mới có cảm nghĩ và thái độ “không thể ngồi yên” như nhạc sĩ Việt Khang:

   “Tôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng,
   Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối!
   “Tôi không thể ngồi yên, để đời sau cháu con tôi làm người!
   Cội nguồn ở đâu, khi thế giới này đã không còn Việt Nam?”

   Lúc ấy họ mới thấy tội ác của CSVN “tày trời” như thế nào khi hiện nay CSVN đang sẵn sàng làm công cụ cho Trung cộng, đồng lõa, tiếp tay giúp Trung cộng xâm lược và thôn tính Việt Nam.

   Do đó, chuyện cần thiết phải làm cho kịp thời hiện nay là phải “thoát Sợ” để có thể “thoát Cộng” hầu có thể “thoát Trung”!

   Một trong những khẩu ngôn rất giá trị nói lên bí quyết để “thoát Cộng” là: “Đừng sợ những gì cộng sản làm, hãy làm những gì cộng sản sợ”. Khẩu ngôn này gồm hai vế “Đừng sợ” và “Hãy làm”. “Đừng sợ” là nội dung chính của cả bài này. Còn “Hãy làm” thì chúng ta cần xác định xem cộng sản sợ gì nhất. Thưa: điều cộng sản sợ nhất hiện nay, chính là sợ người dân không còn sợ khủng bố nữa, nghĩa là CSVN rất sợ chính sách khủng bố của mình bị vô hiệu hóa, không còn hữu hiệu hay tác dụng nữa. Cộng sản tồn tại được là nhờ người dân sợ khủng bố. Khi người dân không còn sợ khủng bố nữa, thì đó là lúc nỗi sợ hãi sẽ quay ngược trở lại để trở thành nỗi kinh hoàng cho chính kẻ khủng bố. Và đó là lúc chính thức báo hiệu “hết thời” cho cả một chế độ phi nhân tàn bạo.

   11-7-2014
   Nguyễn Chính Kết

   Xóa
 28. Kính cảm ơn tác giả Nguyễn Chính Kết. Nói về khủng bố, đó là sở trường của Hồ Chí Minh học tính khát máu của cộng sản Nga - Tàu mang vào VN truyền lại đảng cộng sản ngày nay, cộng sản hay dùng từ "Cướp" chính quyền, dùng bạo lực mạo danh cách mạng để thực hiện chỉ thị, làm tay sai cho quốc tế cộng sản. (Đọc: HCM Toàn Tập. Tập II. Sách do chính cộng sản phát hành) Hồ chí Minh từng nói "Ai có thể sai chứ Staline và Mao Trạch Đông không thể sai được". Chính sự cuồng tín đến độ khát máu cách ngu xuẩn của Hồ Chí Minh đã tàn sát hàng trăm ngàn dân lành trong cải cách ruộng đất. Thậm chí con cháu ba đời của nạn nhân cũng bị truy bức đến thân tàn ma dại.

  Trích : "Vài năm sau ngày lên nắm chính quyền tại miền Bắc, đảng cộng sản Việt Nam đã cho thực hiện một cuộc cách mạng được chính những người phát động mô tả là “long trời lở đất”. Đó là cuộc cải cách ruộng đất. Thống kê chính thức cho biết là đã có 172.008 người bị quy vào thành phần địa chủ và phú nông, bị “đào tận gốc, trốc tận rễ” nghĩa là không bị xử bắn tại chỗ thì cũng bị lãnh án tù rồi chết trong nhà giam, rồi con cái bị truy bức đến ba đời sau." Ngưng trích. http://www.rfa.org/vietnamese/....

  Sự tàn ác của HCM/CS được Việt gian nâng lên thành "đạo đức HCM" để nhồi sọ tuổi trẻ, chính sự giáo dục vong bản đó đã làm băng hoại nhiều thế hệ cho đến tận ngày nay, thậm chí hàng năm đảng cộng sản còn tự hào về thành tích khủng bố. Vì lẽ đó, muốn tránh sự nô lệ và đại họa diệt vong bởi giặc Tàu, phải loại bỏ chế độ cộng sản trước khi đánh đuổi Tàu cộng ra khỏi lãnh thổ và lãnh hải VN.

  Trả lờiXóa