Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN LẠ: “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM” CHƯA RA ĐỜI ĐÃ CÓ NGƯỜI XIN RÚT

VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM

Như trước đây đã đưa tin, ngày 3/3/2014 có thông tin về việc tuyên bố vận động thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam”, và đến nay thì cái Hội này cũng chưa chính thức được thành lập. Lý do nó không thể tuyên bố thành lập vì nó chẳng tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam và thành viên của cái ban vận động này cũng một phần thấy được sự thối nát, giả dối của Hội này.
CHUYỆN LẠ: “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM” CHƯA RA ĐỜI ĐÃ CÓ NGƯỜI XIN RÚT
Gần đây nhất, ngày 4/8/2014, nhà thơ, đạo diễn điện ảnh Đỗ Minh Tuấn đã viết lá đơn xin rút khỏi cái hội “Văn đoàn độc lập” này. Trong bức thư gửi ban vận động thành lập, ông Tuấn đã nêu khá rõ lý do mà mình quyết định rút khỏi Ban vận động. Có thể trích nguyên văn một đoạn trong bức thư như sau: “Khi biết tin về việc thành lập Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập, tôi nghĩ đây là một hoạt động dân sự lành mạnh, có ích cho xã hội và hợp pháp trong bối cảnh nước ta đang ngày càng hội nhập vào thế giới nên đã gửi thư xin tham gia và đã được các anh chị chấp nhận. Tôi hiểu rằng, Văn đoàn độc lập chưa được cấp phép hoạt động nên việc ghi danh vào Ban Vận động chỉ là để xúc tiến việc thành lập với các thủ tục pháp lý do pháp luật quy định, cho nên, việc ghi tên trong danh sách Ban Vận động thành lập Văn đoàn không có nghĩa mình đã  nghiễm nhiên trở thành hội viên chính thức của Văn đoàn độc lập”.
Có thể thấy đây là những lới xuất phát từ tâm huyết của ông Đỗ Minh Tuấn và là đòn đánh khá mạnh khiến cái hội “văn đoàn độc lập” này nên giải thể tất cả ban vận động. Trước đây, khi mới tuyên bố thành lập ban vận động, Hội này đã gặp phải sự chỉ trích hết sức gay gắt từ dư luận. Đáp trả lại những lời chỉ trích đó, nhiều nhà văn của Hội lại còn lớn tiếng cho rằng có sự can thiệp của Đảng, Nhà nước vào vấn đề này. Bây giờ thì mọi việc quá rõ, chính những người ký tên ủng hộ thành lập Hội lại viết đơn xin rút khỏi.
Việc tham gia những Hội kiểu như thế này có thể làm uy tín của chính bản thân người tham gia sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày. Những hội kiểu như này thì lúc đầu luôn có tôn chỉ hoạt động rất tốt đẹp, bảo vệ lợi ích của người dân và xã hội, thế nhưng càng về sau thì bản chất phản động càng thể hiện rõ và chính người trong cuộc sẽ nhận thấy đầu tiên.
Ngoài ông Đỗ Minh Tuấn thì trong bản danh sách công bố ban đầu cũng có 5 người khác xin ra khỏi hội với những lý do khác nhau. Trước đây cũng có rất nhiều bài viết vạch trần bản danh sách “ảo” của Hội này khi đưa cả tên người chết vào cho đầy danh sách. Đây sẽ là bước đánh dấu sự thoái trào của việc thành lập ra hàng loạt tổ chức “ảo” mang hơi thở của tố chức phản động và là sự thức tỉnh cho những người đã chót lầm tin tưởng vào những thứ như này.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

171 Nhận xét

 1. Chán cho mấy bác, cứ thích lập thích chơi hội cơ, hội chơi CHIM nay cũng tan rồi, Bọn chúng thi nhau lập hội để nhận tiền đây mà. Ai cũng có thể nhận ra mục đích của những người này khi tham gia vào văn đoàn độc lập. Đúng là quá vớ vẩn đây mà.///

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mâu thuẫn trong chế độ CSVN

   Chế độ CSVN là một chế độ hàm chứa rất nhiều mâu thuẫn và nhiều điều khó hiểu, khó hiểu đến nỗi có nhiều người không hiểu nổi hoặc không sao giải thích được.

   Chẳng hạn, có thể nói: xét về khả năng xây dựng đất nước thì CSVN là một chế độ ngu xuẩn và tệ hại nhất trong lịch sử nước ta, và không chừng còn là ngu xuẩn nhất thế giới. Thế mà những người lãnh đạo chế độ này thường vỗ ngực tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ loài người”. Thật vậy, trước 1975, VNCH hay miền Nam Việt Nam − vốn văn minh hơn những nước chung quanh như Thái Lan, Lào, Miến Điện, hay ít nhất là ngang hàng hoặc hơn chứ không thể kém Philippines, Đài Loan, Đại Hàn. Thế mà sau 1975, khi chiếm được miền Nam, CSVN đã biến cả Miền Nam lẫn miền Bắc trở thành một nước lạc hậu hàng trăm năm so với những nước kể trên. Sự tự hào của bọn lãnh đạo CSVN quả là một ngu xuẩn, ngu xuẩn đến nỗi người bình thường khó mà hiểu được!

   Tuy nhiên, nghĩ theo chiều hướng hoàn toàn cục bộ thì sự tự hào ấy xem ra cũng có lý. Hồ Chí Minh khi sinh tiền đã từng nói: “Đánh thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng bằng năm, bằng mười ngày nay”. Khi thấy thực tế là đất nước dưới chế độ CSVN đã nghèo đi gấp năm gấp mười lần trước đó, chúng ta thường nhạo báng lời của ông Hồ. Sở dĩ thế là vì chúng ta tưởng ông Hồ có ý nói về việc xây dựng đất nước. Nhưng nếu áp dụng cho việc xây dựng đảng và đời sống của các đảng viên CSVN thì lời đó của ông Hồ đúng 100%. Thật vậy, sau khi “đánh thắng giặc Mỹ” và chiếm được Miền Nam, đảng và các đảng viên CSVN đã giàu lên không chỉ gấp năm gấp mười mà gấp đến cả trăm, cả ngàn lần.

   Cũng vậy, sự kiện các lãnh đạo CSVN vỗ ngực tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ loài người”, nếu đừng hiểu trí tuệ này áp dụng vào việc xây dựng đất nước, mà chỉ áp dụng vào việc bảo vệ đảng, bảo vệ sự độc tôn trường trị của đảng, thì ta phải công nhận họ đã thật sự đạt đến đỉnh cao của trí tuệ loài người. Có thể nói tóm gọn là CSVN rất ngu xuẩn trong điều thiện, nhưng lại vô cùng khôn ngoan trong điều ác; rất ngu xuẩn trong việc bảo vệ và phát triển đất nước, nhưng lại rất khôn ngoan và hữu hiệu trong việc bảo vệ và phát triển độc quyền thống trị đất nước của họ. Trí tuệ hay sự khôn ngoan ở đây cần phải hiểu theo chiều hướng gian manh, quỷ quyệt, mưu mô, thủ đoạn…

   Xóa
  2. Những câu hỏi khó trả lời

   Khi chưa hiểu được những phương cách đảng CSVN áp dụng để bảo vệ quyền lực và độc quyền thống trị đất nước của họ, thì nhiều người trên thế giới, nhất những nạn nhân của chế độ CSVN, đều lấy làm lạ tự hỏi:

   − Tại sao các cán bộ CSVN, cụ thể là những người công an CSVN lại có thể tàn bạo và dường như hoàn toàn vô cảm trước sự đau khổ tận cùng của người dân, vốn cùng là máu đỏ da vàng với mình, có khi là những người có họ hàng gần xa với mình như vậy?

   − Tại sao chế độ CSVN lại dung dưỡng cho các cán bộ cấp dưới được tự do cướp nhà cướp đất của người dân mà không thèm xét xử?

   − Trước nguy cơ mất nước rất lớn vào tay Trung Cộng, biết bao người dân đang hết sức lo âu cho vận mệnh dân tộc, tại sao một Quốc hội gồm 500 dân biểu với tư cách đại diện cho dân lại có thể thờ ơ và vô cảm trước sự kiện này đến nỗi không thể ra được một văn kiện chính thức phản đối Trung Cộng? Tại sao những người lãnh đạo cao cấp nhất trong nước lại phản ứng như đồng lõa, tiếp tay với kẻ thù xâm lược?

   − Giặc Tàu xâm lược rất mạnh và hung bạo đã xông vào nhà mình, mà mình là nước nhỏ vừa nghèo lại vừa yếu, chắc chắn chống giặc không nổi, tại sao CSVN lại ngu xuẩn đến nỗi tuyên bố sẽ không liên kết với nước nào khác để chống lại giặc? Trong lịch sử thế giới, có nước nào hay ông vua nào lại ngu xuẩn đến thế không? Hay là CSVN muốn đầu hàng hoặc muốn dâng cả nước Việt cho Tàu?

   − Tại sao công an CSVN trở nên phi nhân tính đến mức tàn bạo, dã man, vô cảm như hiện nay? Trước khi trở thành công an, họ có như vậy không? Họ tàn bạo, vô cảm nên mới xin làm công an, hay vì họ làm công an nên mới trở thành như vậy? (Nhiều người cũng hỏi câu tương tự như vậy đối với các cán bộ cộng sản).

   − Còn hàng trăm câu hỏi khác người dân thắc mắc mà không dễ dàng gì trả lời cho xuôi…

   Nhưng nếu chúng ta hiểu được cách chế độ CSVN tự bảo vệ mình và duy trì quyền lực tuyệt đối trên toàn dân tộc, nhất là trên các đảng viên hay cán bộ của mình bằng việc thiết lập một bộ máy có khả năng thuần hoá một cách rất hữu hiệu những người làm việc trong bộ máy đó, chúng ta sẽ rất dễ trả lời những câu hỏi trên.

   Phương cách bảo vệ quyền lực và độc quyền thống trị của CSVN

   1/ Bộ máy thuần hóa người dân và đảng viên

   Từ khi cướp được chính quyền, đảng CSVN chủ trương phải làm sao thành lập và duy trì được quyền lực tuyệt đối trên toàn dân Việt hầu muôn đời trường trị trên đất nước này, hầu có thể mãi mãi đè đầu cưỡi cổ người dân bất chấp họ có chán ghét và bất mãn chế độ đến đâu. Vì thế đảng chủ trương một chế độ độc tài, phi nhân, lấy gian trá và bạo lực làm phương châm hành động hầu tồn tại lâu dài. Ngoài ra đảng CSVN còn tạo nên một bộ máy thuần hóa người dân, nhất là thuần hóa những đảng viên và những cán bộ từng phục vụ cho chế độ, biến họ thành những người tuyệt đối trung thành với chế độ, và trung thành cho đến chết.

   Bộ máy thuần hóa này hệ tại một số những yếu tố sau:

   ● Chủ trương vô thần, vô tôn giáo, vô gia đình, vô tổ quốc và đứng trên luật pháp giúp cho các đảng viên và các cán bộ cộng sản không còn bị một ràng buộc nào khác ngoài sự ràng buộc với chế độ. Nhờ thế, họ chỉ còn biết tuân lệnh đảng và trung thành với đảng mà thôi.

   a) Vô thần hay vô tôn giáo khiến người cộng sản không còn tin vào Thượng Đế, vào sự tồn tại của linh hồn sau khi chết. Do không tin, người cộng sản không cảm thấy lo sợ hay áy náy khi làm điều ác, cho dù đó là những tội ác tày trời như giết người, cướp của, cướp đất của dân nghèo, hay sẵn sàng bán nước cho ngoại bang… Còn người hữu thần hay có tôn giáo, nếu thật sự tin vào luật luân hồi, nhân quả nghiệp báo, hoặc tin vào sự thưởng phạt sau khi chết, họ thường không dám làm điều ác hay xử sự bất công với người khác, vì họ sợ sẽ bị phạt ở đời sau nếu họ phạm những tội ác ấy. Nhờ bản chất khuyến thiện và chống ác, tôn giáo giúp các tín hữu sống tốt hơn. Chính vì thế, cộng sản luôn luôn muốn tiêu diệt tôn giáo, do tôn giáo luôn chống lại điều ác, làm ngăn trở hữu hiệu bộ máy thuần hóa của chế độ.

   Xóa
  3. b) Vô gia đình, vô tổ quốc khiến họ không còn đặt nặng tình cảm cũng như trách nhiệm đối với gia đình cũng như đối với tổ quốc. Chủ trương vô gia đình khiến những người cộng sản thuần thành sẵn sàng thoát ly gia đình, không còn để tình cảm gia đình chi phối, thậm chí sẵn sàng theo lệnh đảng tố khổ cha mẹ mình hay anh em ruột thịt của mình. Điển hình và là gương mẫu cho tính vô gia đình này là Trường Chinh, một lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN, đã đấu tố chính cha mẹ mình. Chủ trương vô tổ quốc khiến họ không còn coi tổ quốc là quan trọng, mà coi đảng là trên hết. Những khẩu hiệu như “Trung với đảng, hiếu với dân”, “Mừng đảng, mừng Xuân, mừng Quê Hương”, “Còn đảng còn mình”, v.v… với thứ tự đảng trước dân sau, hoặc đảng rồi tới xuân rồi mới tới quê hương… cho thấy tinh thần của những khẩu hiệu này là đặt đảng lên trên hết, trên cả dân tộc và tổ quốc. Do đó, người cộng sản bị thuần hóa sẵn sàng hy sinh cả dân tộc cho đảng, coi sự tồn tại và quyền lợi của đảng quan trọng hơn sự tồn tại và quyền lợi của cả dân tộc.

   c) Đảng đứng trên luật pháp, hiến pháp nên đảng không bị luật pháp chi phối, và đảng được hoàn toàn tự do vi phạm luật pháp cũng như hiến pháp. Pháp luật trong nước hoàn toàn phải theo ý muốn và chủ trương của đảng, từ việc soạn thảo đến việc thi hành hiến pháp và luật pháp. Hiến pháp là do đảng lập, luật pháp cũng do đảng viết; luật pháp do đảng chỉ thị có nhiều điều luật ngược hẳn lại hiến pháp, nhưng đối với đảng, điều đó không đáng quan tâm. Ngồi xổm trên luật pháp, đảng có quyền kết án buộc tội ai tuỳ tiện, cho dù họ hoàn toàn vô tội; và tuyên bố ai vô tội, không kết án, tuỳ ý đảng, cho dù tội người ấy có tày trời chăng nữa. Hiến pháp và luật pháp chỉ dùng để ép buộc người dân phải tuân hành ý muốn của đảng mà thôi. Đối với đảng, vấn đề quan trọng là các đảng viên hay các cán bộ có trung thành với đảng hay không. Hễ trung thành với đảng thì mọi tội ác hay mọi vi phạm pháp luật đều có thể bỏ qua, hoặc được giảm nhẹ tối đa có thể. Hễ chống lại đảng hay tạo nên những bất lợi cho đảng thì dù không có tội, đảng cũng tìm cho ra tội đểkết án, bỏ tù hoặc giết chết.

   ● Đảng chủ trương phải làm sao để các cán bộ cộng sản chỉ có một con đường sống là trung thành bảo vệ chế độ cho đến hết đời mà thôi, không còn một con đường sống nào khác. Không trung thành hoặc phản lại đảng thì chẳng những mất hết tất cả những gì nhờ đảng mà mình tạo được (như quyền lực, danh vọng, của cải...) mà còn có thể bị tù tội hoặc thủ tiêu. Vì thế, đừng lấy làm lạ khi thấy các cán bộ cộng sản dù đã biết chế độ này là chế độ bán nước hại dân, và việc theo đảng của mình là một sai lầm vô cùng to lớn, nhưng vẫn cứ phải tỏ ra ủng hộ và nói tốt cho chế độ.

   Về lãnh vực này phải nói rằng đảng CSVN hết sức tài tình. Đảng đã tạo ra được một bộ máy nhà nước có khả năng thuần hoá tất cả các cán bộ cộng sản làm việc trong bộ máy này, biến họ trở thành những người chỉ biết có đảng, chỉ biết tuân lệnh đảng, bất chấp lệnh đó là phi lý, phi nhân, tàn bạo, có hại cho dân tộc, cho tổ quốc...

   Xóa
  4. Làm sao đảng làm được điều đó?

   2/ Phương cách tạo nên bộ máy thuần hóa

   a) Trước hết, đảng dồn người dân vào thế bần cùng. Mà “bần cùng sinh đạo tặc”. Người dân muốn sống được thì phải biết lươn lẹo, gian trá, trộm cắp, đút lót, hối lộ, thậm chí phải hại cả người khác [1]. Do người dân phải lươn lẹo, gian trá, trộm cắp, đút lót, hối lộ… để sống mà đảng luôn luôn có lý do để kết tội người dân khi cần. Cách hay nhất để tiến thân trong xã hội, sống thoải mái sung sướng là trở thành đảng viên, thành cán bộ cộng sản. Cuộc sống của đảng viên hay cán bộ sung sướng hơn dân thường rất nhiều, nên nhiều người dân đã phấn đấu để được trở thành đảng viên hay cán bộ.

   b) Khi đã trở thành người của đảng, của bộ máy nhà nước, người ta bỗng nhiên có một thế đứng, một quyền hạn nào đó, và đương nhiên họ bị cám dỗ lạm dụng những lợi thế đó. Nhiều cán bộ đã sử dụng bằng giả để tiến thân, hay hối lộ cấp trên để được thăng chức, hay lạm dụng quyền hành để cướp nhà cướp đất của dân, hay ăn thụt két, trộm cắp của công, hay làm những điều tồi bại khác… Đảng sẵn sàng làm ngơ trước những vi phạm pháp luật đó nếu đảng viên hay người cán bộ vẫn tỏ ra trung thành với đảng. Tuy làm ngơ nhưng đảng vẫn ghi nhận trong hồ sơ những vi phạm ấy. Và những hồ sơ vi phạm này chỉ được khui ra khi đảng cần kết án vì đương sự trở nên có hại cho quyền lực của đảng [2].

   Hầu hết những cán bộ hay đảng viên đã lỡ tay “nhúng chàm” do lòng “tham sân si” của mình hay do bị gài bẫy [3] đều nhìn thấy cái án treo sẵn trên đầu mình. Án này cứ treo mãi trên đầu như thế cho dẫu mình có tiếp tục “nhúng chàm” nhiều hơn nữa cũng không sao, miễn là cứ tỏ ra trung thành với đảng, là đảng sẵn sàng bảo vệ. Nhưng án đó sẽ sập xuống ngay khi đảng viên hay cán bộ ấy chống lại đảng, không tuân lệnh đảng, hay có ý phản đảng, nhất là khi họ thức tỉnh lương tâm, nhận ra đảng toàn làm những điều sai trái, toàn gây tội ác đối với nhân dân, nên không còn muốn tuân lệnh đảng nữa, hoặc muốn đứng về phía người dân để bênh vực cho quyền lợi của người dân...

   c) Những ai từng tỏ ra trung thành với đảng, đảng luôn luôn tạo điều kiện để họ trung thành với đảng hơn nữa. Ngoài việc làm ngơ khi họ vi phạm pháp luật, hay cướp nhà cướp đất của dân, đảng cho họ được thăng quan tiến chức, bất chấp họ có xứng đáng hay có khả năng đảm nhiệm tốt chức vụ đó hay không. Đối với giới công an, đảng ra thật nhiều luật thậm chí rất phi lý để công an có lý do làm tiền người dân. Vì luật càng nhiều, càng phi lý thì càng có nhiều người dân vi phạm những luật ấy. Mà khi dân bị công an bắt gặp vi phạm luật, chẳng hạn không đội mũ bảo hiểm trên xa lộ, chạy xe không chính chủ, v.v... thì để khỏi bị công an làm lôi thôi mất thì giờ, người dân sẵn sàng bỏ tiền ra hối lộ công an cho xong chuyện. Nhờ đó công an có điều kiện làm giàu, và cũng nhờ đó công an phải trung thành và gắn bó với chế độ hơn. Nhiều người dân quá sợ bị mời về đồn công an và bị tra tấn đến chết như đã từng xảy ra chỉ vì vi phạm luật giao thông hay một lỗi nhỏ khác [4]nên sẵn sàng hối lộ để tránh nguy hiểm cho mình. Việc pháp luật làm ngơ hoặc xử án thật nhẹ những công an đánh chết người, vừa để người dân sợ mà nhanh nhẩu đút lót làm giàu cho công an, vừa để cho người công an thấy sự dung dưỡng của chế độ đối với mình mà trung thành với đảng hơn.

   Xóa
  5. Tóm lại, bộ máy thuần hóa của đảng CSVN gồm những yếu tố:

   1) Người cộng sản được “giải phóng” khỏi những ràng buộc do lương tâm, do tôn giáo, do gia đình, do tổ quốc để chỉ còn bị ràng buộc vào đảng mà thôi.

   2) Người nào theo đảng, trung thành với đảng thì được đảng tạo đủ mọi điều kiện để sống thoải mái, giàu có, có quyền lực, địa vị… lại được pháp luật làm ngơ trước những vi phạm luật của mình. Điều này giúp họ dễ dàng thỏa mãn những đòi hỏi của lòng tham sân si cũng như thất tình lục dục của mình.

   3) Những vi phạm luật này khiến họ phải tiếp tục trung thành với đảng để được tiếp tục hưởng ơn mưa móc của đảng và để khỏi bị truy tố về những tội ác của mình.

   4) Những ai không còn tuân phục đảng, hay phản bội đảng, hoặc làm theo lương tâm mình mà gây bất lợi cho đảng thì chẳng những mất hết những gì mình đang có mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng mình và nhiều khó khăn sẽ xảy đến cho gia đình mình.

   Chính sách “cây gậy và củ cà-rốt”, hay nói cụ thể hơn là “khủng bố và quyền lợi”, được đảng CSVN sử dụng rất nhuần nhuyễn và tài tình, tạo nên một bộ máy thuần hóa rất hữu hiệu đối với người dân, và nhất là đối với đảng viên hay cán bộ cộng sản.

   Do đó, đối với các đảng viên hay cán bộ cộng sản, chuyện công khai bỏ đảng, nhất là trở thành một người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền là chuyện hi hữu, là những trường hợp đặc biệt. Làm được chuyện này phải là người rất can đảm, rất đáng phục nhờ trong quá khứ họ sống thanh liêm, trong sạch, tay chưa hề “nhúng chàm” nên không sợ bị chế độ truy tố. Thiết tưởng chúng ta cần nâng đỡ tinh thần họ, khuyến khích họ làm theo lương tâm, hơn là cản trở hay tỏ ra nghi ngờ họ.

   Tuy nhiên, do luật quả báo, đảng CSVN lại bị Trung cộng hay đảng Cộng sản Trung Quốc thuần hóa cũng bằng những phương cách tương tự như những phương cách mà CSVN đã thuần hóa người dân và đảng viên của mình. Bị thuần hóa đến nỗi đảng CSVN muốn thoát khỏi ảnh hưởng của Trung cộng để tự cứu mình và cứu cả đất nước cũng không sao thoát được! Đúng là luật quả báo!

   10/8/2014
   Nguyễn Chính Kết

   Xóa
 2. Những người nhận thức được vấn đề họ xin ra là đúng chứ còn sao nữa hả ? Bản chất của Văn đoàn Việt Nam độc lập chỉ là cái cớ, vỏ bọc của văn đoàn độc lập này là chống phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẠI SAO THỦ TƯỚNG "XÌ RA HẾT" NHỮNG THÔNG TIN BẤT LỢI (cho CSVN) VỀ NỀN KINH TẾ VIỆT NAM?

   Anh Châu hỏi tại sao?

   Mấy hôm nay trên trang CXN có bài của chủ blog là anh Châu Xuân Nguyễn thắc mắc tại sao dạo này 3X “xì tất cả” những điều bất lợi cho đảng CSVN như chính phủ quyết không cho phá sản, như hệ thống kê GDP toàn sai/láo, như ngân hàng phải phải sát nhập lại không thì sập hết, như 70% nợ có khả năng mất vốn... và, có thòng lọng treo trên cổ 3X...?

   Và Anh châu đưa ra ba lý do:

   “1. 3D biết hết đường bưng bít, phải nói ra trước khi cả hệ thống sụp đổ để không ai bất ngờ.

   2. Gửi thông điệp cho DCS biết là tình hình tệ hơn cả đống kít, nếu đẩy tao hay phe cánh tao ra đi là bọn bây sẽ ôm hận ngàn thu.

   3. Hết cứu vãn nữa thì tốt nhất nên để 90 triệu người biết sự thật.”

   Tôi cũng nghĩ như nhiều bác đã còm, rằng đó là nguyên nhân thứ 2: 3X đang cảnh báo phản công với phe 2L+4S, nhưng lần này 3X đối diện phe bảo thủ mạnh hơn nhiều vì được 3Tàu vừa quân sư vừa hỗ trợ trực tiếp chống lưng, trong khi Mỹ cũng làm ngơ 3X... Thật là 3X đang tứ bề thọ địch: trong nước là phe 2L+4S, ngoài nước là cả 3 Tàu và cả Mỹ, còn sau lưng là nền kinh tế đã mục rỗng do chính 3X tạo nên cùng mối nguy nó sẽ sớm sập và dân sẽ vùng lên...

   Tức là: đúng thế, và còn hơn thế nữa...

   Tại sao nói Mỹ đang “lờ” 3X?

   Tại sao nói Mỹ chống 3X? Không hẳn là chống, mà Mỹ chỉ tạm bỏ qua 3X thôi. Mỹ chỉ quan tâm nói chuyện với ai có súng đạn thật (nắm quân sự, quốc phòng) ở VN để liên kết đối lại với TQ thôi. Mà sau vụ 981 vừa rồi, Phùng Quang Thanh Ú đã cầm quân đội VN chạy theo 2L+4S và 3 Tàu ở Shangrila mất rồi, làm 3X mất súng đạn, chỉ còn dao găm và thuốc nổ (và mắm tôm, bao cao su...) của Trần Đại Quang (cũng có vẻ bị sứt mẻ hao hụt đi vì vụ Bình Dương/Hà Tĩnh rồi), nên Mỹ dù bị Phạm Quang Nghị vô văn hóa ngoại giao chửi xéo bằng tấm hình hồ Trúc Bạch đểu, vẫn cử TNS John Mc Cain vào VN ngay chỉ để nói chuyện với phe 2L+4S về VKST thôi, nhắc thêm về yêu cầu Nhân quyền, quên hẳn TPP của 3X rồi... (hẹn đợi 12-18 tháng tới - tức sau ĐH12, không biết lúc đó 3X có còn là “thủ”?…)

   Người Mỹ đúng là quân tử vì đại cục, như Tàu hay nói về mình nhưng làm thì ngược lại, mà người Việt ta thường gọi là thực dụng vậy. Tôi kính nể phục ông John Mc Cain!

   Tại sao Tàu “đánh” 3X?

   Tại sao nói 3 Tàu cũng "đánh" 3X? Là vì 3X đã nói 3Tàu "viển vông", 3X đã đòi kiện 3Tàu, và 3X định cử Phạm Bình Minh sang bàn chuyện liên kết với Mỹ chống 3 Tàu... Tức là, 3X đã phạm cả 3 trong 4 điều cấm của 3 Tàu với CSVN - mà tất cả chỉ bằng miệng lưỡi, là: chủ quyền viễn vông (nói quan hệ với TQ viễn vông thì TQ coi như 3X nói chủ quyền của TQ là viễn vông vậy), kiện 3 Tàu ra tòa QT (3X dám hả?!) và 3X định kéo bên thứ ba (Mỹ) vào BĐ hả?!... Thế là 3Tàu (qua (Dương Khiết Trì) lệnh cho 2L+4S ra tay giữ Phạm Bình Minh lại cho Nghị đi thay sang Mỹ ngoại giao chửi Mỹ, nhưng hé cửa đòi VKST - “nếu không chúng tao thực hiện HN Thành Đô - theo về TQ hoàn toàn, vì quân đội chúng tao nắm rồi (bọn nó thề trung với đảng mà), công an cũng nắm gần hết (bọn này biết rõ còn đảng còn mình mà)... Rồi 3 Tàu lại ra lệnh không được kiện nên bộ CT CSVN đã bỏ phiếu 9/7 không kiện, và cuối cùng, phe 2L+4S bịt mồm "viễn vông" của 3X bằng việc giơ cao cái "thòng lọng trách nhiệm" về nền kinh tế mà 3X không thể đùn cho ai được. Cái thòng lọng đó là: 3 Tàu đang “đả hổ bắt rồng” thì CSVN cũng sẽ phải "chọc mèo bắt rắn" chứ? Mà ở VN hiện nay thì có con mèo ăn vụng hay con rắn cắn trộm nào mập và độc hại hơn 3X và bầy đàn đây?... Thế là 3X có nguy cơ “lên thớt”… lần này do 3 Tàu mài dao.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Tại sao 3X chịu trận?

   Suốt cả tháng qua, tại sao 3X chịu bị “đảng” lật ngược cả 3 thứ 3X đã "hứa hẹn hiên ngang trước thế giới" trên mà không dám làm gì? Bởi vì, 3X là thủ tướng của đảng, vẫn do đảng phân công chứ có tài cán gì đâu, hay có vì dân hay Cuốc hội tin cậy bầu lên đâu? Tự 3X đã nhận thế mà.

   Và vì, còn một nguy cơ nữa là Cuốc hội của Hùng hói cũng theo đảng bảo lưu sẽ bỏ phiếu tín nhiệm 3X và bộ sậu lần nữa vào đầu 2015 tới trong quá trình chọn lọc nhân sự cho ĐH 12 đầu 2016 sắp cận kề. Phen này, có vẻ 3X khó mua phiếu hơn kỳ HN TƯ6 năm 2012 (không phải vì 175+25 UVTƯ dễ mua bằng cục gạch triệu đô hơn 498 nghị gật, mà vì 3X không biết chọn "mua" ai đây vì họ đâu phải quan đầu ngành nghễu nghện như các UVTƯ cả...?! Mà bỏ ra 500 cục gách triệu đô thì 3X gửi cho con gái đi đẻ bển hết rồi…) Thế cho nên, đợi đến bỏ phiếu tín nhiệm tới mà không có 500 cục gạch đi trước là nguy, 3X đành phải chuẩn bị phản công trước!

   Y tá du kích miệt sông ngòi đâu dễ chết trôi!

   Vì thế nên mới xuất hiện không chỉ 5 biểu hiện 3X "xì ra hết" trong nước vừa qua mà anh Châu đã nhận ra và thắc mắc tại sao, mà một loạt các bloggers tay chân 3X trong và ngoài nước đang "đấu tranh dân chủ" cho 3X cũng đã đồng loạt lên tiếng, hành động phối hợp cứu 3X như Kami, Phạm Chí Dũng... và nhiều kẻ khác. Họ cũng đã và đang "xì ra" nhiều thứ thối um khác để dọa phe 2L+4S đấy chứ! Như Phạm Chí Dũng dọa mất TPP (làm sao có được mà mất!), như Kami dọa mất cơ hội liên minh với Mỹ (mà 3X hay CSVN chưa bao giờ có cửa hé...)

   Con thú sắp bị dồn đến đường cùng?

   Hơn thế nữa, theo tôi, đó chưa phải 3X đã "xì ra hết", mà mới chỉ là màn dạo đầu - "xì hé ra" để dọa đối thủ thôi, rằng: "Nếu dồn tau vào đường cùng là tau phòi ra hết đó! Tau là quân tử cà mâu chớ bộ!" Và vì thế, sắp tới, tức 3-6 tháng tới, mới là trò diễn hay độc của "quân tử xà mâu"! Lâu lắm thì là dịp 12-18 tháng tới khi ĐH12 bắt đầu sôi sùng sục, có khi sẽ nổ tung cái đảng CSVN...

   Vậy 3X còn gì để nói ngoài việc "Tau đã theo lệnh chúng mày đánh sập nền kinh tế rồi đó, dân sẽ đòi nợ chúng mày đó, tao thì bye, bye ghen!"?

   Chúng ta nên nhớ, trước hết 3X là con điếm chính trị sộp hàng đầu, không phải nhà kinh tế hay quản trị hàng đầu, 3X làm thủ tướng là do đảng phân công thôi, nên cái 3X sẽ "xì ra ráo chọi" mà XSVN và cả CSTQ sợ nhất là các bí mật kinh tế chính trị thối tha nhất của đảng CSVN. Ví dụ: Bức tranh thật của kinh tế Việt nam trước thềm ĐH12? (sẽ là đen tối gấp nhiều lần những gì 3X mới hé lộ ra!); Ví dụ: Nội dung Hội Nghị Thành Đô 1990 và các hiệp nước bán nước khác của đảng CSVN? Ví dụ: đời tư tranh nhau bán nước, giết nhau để bán nước Việt cho Tàu Cộng của các "lãnh tụ" CSVN từ Hồ trở đi đến nay? v.v... và v.v...?

   Nếu 3X sẽ xì ra những điều đó thì có lẽ dân Việt sẽ tha mạng cho hắn lưu vong (để lại tài sản, sang bển bán MacDonnalscho con rể...), một số có thể sẽ tôn vinh 3X như Gorbacheve của VN, nhưng toàn dân sẽ quay sang xét xử bè lũ "đít đỏ đến cùng" tức CSVN bán nước đến cùng kia...

   Chúng ta hãy chờ xem, và có khi cả tham gia, các màn tiếp! Mong anh Châu luôn tinh tường cảnh báo giùm cho như cho đến hiện nay. Cảm ơn anh Châu!

   Phan Châu Thành

   Xóa
  3. @Hoa Cải •

   Thành tích xuất sắc nhất mà 3X mang lại cho đảng của ông ta trong 10 năm làm đầu tướng là ngăn chặn và phá hoại khá hiệu quả đà phát triển kinh tế của VN. Bởi loài cộng sản ý thức sâu sắc tận đáy quần chúng rằng chừng nào xã hội còn duy trì một bộ phận lớn dân chúng nghèo khổ về vật chất cũng như tinh thần, chừng đó môi trường tốt cho cộng sản vẫn còn.

   Đại bộ phận người dân đạt bình quân $15.000, xã hội thực sự văn minh như phương Tây - đó không phải là môi trường tốt cho loài cộng sản trú ngụ, kí sinh.

   Đến ĐH 12, 3X 67 tuổi, thành tích phá hoại VN chẳng đồng chí nào sánh kịp trong suốt 55 năm theo đảng! Cho nên không có gì phải nghi ngờ về việc 3X sẽ rời chính trường để cùng phu nhân lên thiêng đường hưởng tuần trăng mật cùng khối lượng USD khổng lồ.

   Xóa
  4. @Coichừngtàukhựaăncắp •

   SÀI GÒN (NV) - Các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vừa lập biên bản bắt quả tang một hành khách quốc tịch Trung Quốc trộm trên máy bay.
   Báo Người Lao Ðộng cho hay, ông khách này tên Liu Jun Sing, 43 tuổi, đã lục lọi xách tay của một hành khách người Nhật Bản, định trộm số tiền 1,000 Nhân dân tệ. Họ cùng ngồi trên một chuyến bay mang ký hiệu 595 HKG-SGN của Vietnam Airlines đến phi trường Tân Sơn Nhất chiều ngày 11 tháng 8, 2014 từ Hồng Kông. Không may cho ông này, một người Trung Quốc ngồi cạnh trông thấy, đã bí mật báo cho các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines hay tin.
   Ông Liu Jun Sing bị bắt quả tang, bị lập biên bản tại chỗ. Khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 4 giờ 50 phút chiều ngày 11 tháng 8, ông Liu Jun Sing được giao cho công an để tiếp tục cuộc điều tra. Theo báo Tuổi Trẻ, ông Liu Jun Sing sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam mấy tiếng đồng hồ sau.
   Vẫn theo báo Người Lao Ðộng, ông Liu Jun Sing là người khách thứ 14 bị bắt về tội trộm hành lý trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ đầu năm 2014 đến nay. Tất cả các nghi can này đều là người Trung Quốc.
   Theo dư luận, để có thể ngăn chặn nạn ăn cắp trên máy bay, nhà nước Việt Nam cần coi đây là tội hình sự. Kẻ trộm thay vì chỉ bị phạt vi phạm hành chính và bị trục xuất, thì có thể bị truy tố và lãnh án tù, theo luật Hồng Kông và Singapore hiện nay.

   Cũng theo báo Người Lao Ðộng, nạn trộm cắp hành lý trên máy bay Vietnam Airlines rộ lên trong khoảng 2 năm trở lại đây. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và trừng phạt kẻ trộm hành lý của người khác trên máy bay theo chiều hướng tăng nặng. Thế nhưng, so ra thì việc phạt vạ hành chính và trục xuất hãy còn quá nhẹ, nên không làm giảm số vụ trộm.
   Một số thống kê cho thấy, đa số kẻ trộm người Trung Quốc trong độ tuổi trung niên, đi lại trên các chuyến bay Việt Nam như cơm bữa. Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines đã lập một danh sách “đen” có tên hai người Trung Quốc để theo dõi đặc biệt. Vietnam Airlines chỉ thị cho các đại lý bán vé máy bay báo tin cho tổng hành dinh biết ngay sau khi hai người này mua vé máy bay của Vietnam Airlines.

   Xóa
  5. @Cánh Dù lộng gió •

   3X kỳ này bị Tàu Cộng chiếu tướng rồi. Hắn đã biết trước sẽ có ngày hôm nay, ngày hắn sẽ bị gián điệp Hoa Nam và phe Trọng Sang lật hắn, nên hắn muốn lộ tẩy tất cả thâm cung bí sử cái đảng VC của hắn để mượn tay người Dân đang bất mãn tới tột cùng xử cái đám Trọng Sang thay hắn. Không có Tàu chống lưng đồng nghĩa hắn phải nhường chức cho kẻ khác, tới nước này nếu hắn còn cố giữ ghế thì mạng hắn cũng không thể giữ nổi.

   Xóa
  6. @Dân Quê •

   Bọn dân quê chúng tôi ít học, thiếu chữ nhưng lại thích đọc và ngưỡng mộ những bài của nhà báo lề dân Phản Châu Thành (PCT). Chỉ có 1 cái nhỏ xíu mà bọn tôi không thích là những chữ viết tắt làm bọn tôi ngố như mấy tên Việt Gian bán nước CSVN. Xin ông nếu viết tắt, hãy phẹt nó ra ít nhứt 1 lần để bọn dân quê chúng tôi nhờ. Chúc ông nhiều sức khỏe đẻ phục vụ lề dân!

   Xóa
  7. @Khách ghé thăm •

   THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG – CÁ NẰM TRÊN THỚT
   Nguồn:
   http://www.trinhanmedia.com/2014/08/thu-tuong-nguyen-tan-dung-ca-nam-tren.html#comment-form
   Vận Mệnh - 8-8-2014
   (Phân tích ngắn gọn)

   PHẦN 1: CHIẾM LĨNH NGÔI VỊ TRÙM THAM NHŨNG

   Về tham nhũng thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được mệnh danh là “Trùm tham nhũng của các Trùm tham nhũng” có thể nói Nguyễn Tấn Dũng là anh em sinh đôi của Chu Vĩnh Khang ở Trung Quốc.

   Chúng ta còn nhớ ngày 15/10/2013 tại Hội nghị lần thứ 6 của BCH TW Đảng khóa XI, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị đề nghị BCH TW ĐCSVN xem xét kỷ luật Thủ tướng Nguyễn ...Tấn Dũng. Đây có thể nói là lần chết hụt của Nguyễn Tấn Dũng, bởi vì trong BCH TW Đảng có rất nhiều ủy viên đứng về Nhóm lợi ích Nguyễn Tấn Dũng. Đặc biệt trong BCH TW Đảng có nhiều ủy viên là các Bộ trưởng, các lãnh đạo đứng đầu của các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội. Vì sao như vậy? Đơn giản là những người này đều được hưởng lợi từ Chính phủ, có thể kể ra vài điểm quan trọng như sau:

   1. Tổng kinh phí hoạt động của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội đều do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hàng năm.

   2. Từ khi Nguyễn Tấn Dũng nắm giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ chưa bao giờ thấy Thanh tra Chính phủ kiểm tra hoạt động tài chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

   Và đáp lại ân tình đó của Thủ tướng Chính phủ thì các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã rủ bỏ vài trò đại diện nhân dân giám sát các hoạt động của Chính phủ, có thể kể ra vài điểm quan trọng như sau:

   1. Hội Nông dân Việt Nam chưa bao giờ đứng ra đại diện cho nông dân bị mất ruộng đất dù cho đó là đúng pháp luật hay sai pháp luật. Tất cả đều né tránh, để mặc cho nông dân kêu gào khắp nơi.

   2. Hội Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ đứng ra đại diện cho những nạn nhân nữ thanh thiếu niên bị hiếp dâm, bị bạo hành, bị cướp giật, bị giết hại để giúp đỡ về mặt pháp lý cũng như kêu gọi giúp đỡ.

   3. Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thì vô tâm hoàn toàn trước đời sống của công nhân. Từ lương lao động, tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của công nhân đều không được quan tâm chăm lo, đại diện công nhân đòi công bằng.

   4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì hô hào các phong trào tình nguyện chẳng qua là kêu gọi đoàn viên, thanh niên làm mọi, làm công không cho Nhà nước; có chăng thì làm vài cái lễ trao cho mấy tấm giấy vô dụng thì không giúp ích được gì cho thanh niên. Thử kiểm nghiệm lại xem có tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nào đại diện để lên tiếng về chất lượng giáo dục và đào tạo cho sinh viên không? Có đồng hành với các thanh niên đòi công lý khi bị án oan sai không? Có giúp đỡ các gia đình thanh niên bị bức cung chết tại trụ sở của Công an không? Có giúp đỡ, chia sẻ, động viên cho các nữ thanh thiếu nhi bị hiếp dâm không?

   5. Hội Cưu chiến Việt Nam thì bây giờ gọi là Hội Cựu chiến binh vừa tàn vừa phế. Bởi vì tinh thần cách mạng, tiếng nói chân lý của thế hệ đàn anh đã bị chôn vùi dưới mấy đồng lẻ hàng tháng được nhận từ Nhà nước. Các cụ cứ âm thầm, lặng lẻ, lết thân già mỏi mệt lên UBNCD phường nhận tiền, nghe đám con cháu âm binh quát nạt vài câu “Sao lên trễ vậy? Ngồi không nhận tiền mà đòi người ta đưa xuống tận nhà à?” thế là cúi đầu về nhà.

   6. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì thôi không cần bàn nhiều vì Nguyễn Thiện Nhân là lính ruột của Nguyễn Tấn Dũng xem như cái Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chẳng khác gì như một bãi phân ô hợp. Nguyễn Thiện Nhân phá nát từ cái Bộ Giáo dục và Đào tạo đến cả một hệ thống các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  8. PHẦN 2: CON ĐƯỜNG CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG HIỆN NAY LÀ GÌ?

   1. Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể lên được Tổng Bí thư thì mới có thể thoát chết thêm một thời gian trước khi bị kết liễu cuộc đời vì tội tham nhũng.

   2. Nguyễn Tấn Dũng phải bắt tay với Việt Tân lật đổ Đảng CSVN để thành lập Đảng Dân chủ Việt Nam dưới sự hậu thuẫn của Mỹ. Mục đích là lấy lại miền Nam Việt Nam.

   3. Nguyễn Tấn Dũng phải dọn đường cho đàn em lên ngôi vị nắm giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ để bảo toàn tính mạng, tẩu thoát ra nước ngoài trước khi chính thức về hưu. Có vài hành động rất rõ của Nguyễn Tấn Dũng đã cụ thể hóa cho mục tiêu này:

   Một là đưa Thanh tra Chính phủ vào kiểm tra bất động sản ở Đà Nẵng với mục đích trả đũa Nguyễn Bá Thanh, hòng giáng đòn chí tử vào Nguyễn Phú Trọng sau lần chết hụt tại Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng.

   Hai là cùng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an giết Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an để bịt đầu mối vụ Dương Chí Dũng, Bầu Kiên.

   Ba là đưa Thanh tra Chính phủ kiểm tra Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, đây chính là điểm mà Nguyễn Tấn Dũng đã để lộ dã tâm muốn soán ngôi Chủ tịch nước, Tổng Bí thư. Thật chất Thanh tra Chính phủ kiểm tra Lê Hoàng Quân chẳng qua là muốn đánh đòn chí tử vào Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Sài Gòn – Gia Định chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức danh Tổng Bí thư Đảng CSVN trong nhiệm kỳ 2016 – 2020. Và đây cũng chính là hậu phương lớn nhất của Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước.

   Qua hai tháng nếu như Thanh tra Chính phủ không tìm được sai phạm của Lê Hoàng Quân thì Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn rớt đài trong Đại hội Đảng toàn Quốc 12. Nguyễn Tấn Dũng muốn thoát tội tham nhũng, muốn thoát vòng lao lý và án tử hình chỉ có một con đường duy nhất, đó chính là Nguyễn Tấn Dũng cùng đàn em thân cận phải bắt tay Việt Tân với sự hỗ trợ của đồng minh Mỹ lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập Đảng Dân chủ Việt Nam.

   Nước Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm, nguy cơ chia cắt hai niềm Nam – Bắc trở về trước ngày 30/4/1975. Không loại trừ khả năng đó có thể xảy ra, vì sự hiện diện của Mỹ - Trung Quốc luôn tồn tại trên biển Đông, nếu Nguyễn Tấn Dũng lật đổ Đảng CSVN với sự trợ giúp của Mỹ để chiếm đóng miền Nam Việt Nam thì ngay lập tức Trung Quốc sẽ nhảy vào để chiếm lại miền Bắc Việt Nam.

   Vận Mệnh cũng chỉ là Vận Mệnh, con dân cũng chỉ là con dân.

   Vận Mệnh
   Trí Nhân Media

   Xóa
  9. @Khách ghé thăm •

   Mỹ nói với Hà nội như vầy:

   Ngày xưa chúng ông không giúp Pháp dội bom lên đầu chúng mày trong trận Điện biên là gián tiếp giúp chúng mày đuổi Pháp.

   Năm 1954, chúng ông để cho chúng mày được nửa nước, nhưng chúng mày ngu không biết tự lo làm ăn và để yên cho đồng bào miền nam của chúng mày tự do làm ăn sinh sống như hai nước Trung cộng – Đài Loan, Bắc – Nam Hàn, Đông – Tây Đức.

   Chúng mày gục mặt, nhắm mắt, theo Nga Tàu gây chiến, xâm lăng, tàn hại chính đồng bào, đồng loại của chúng mày ở miền nam.

   Chúng ông thấy chúng mày ngu, nhưng tham và ác quá, nên chúng ông dội bom lên đầu chúng mày ở Hà nội. Mong chúng mày thức tỉnh, ngưng chiến là để giúp chúng mày, nhưng chúng mày không thấy ý tốt của chúng ông.

   Vì vậy, chúng ông dội bom tiếp tục, buộc chúng mày ký HĐ Paris ngưng chiến. Tạo cơ hội tốt cho chúng mày được hưởng hoà bình, tiến hành hoà hợp hoà giải, để chúng ông và phe đồng minh trở lại giúp tái thiết hai miền và từ từ giúp chúng mày thống nhứt như Đức. Đó là cơ hội ngàn vàng giúp chúng mày tiến lên văn minh và giàu mạnh. Nhưng chúng mày ngu và tham ác quá. Nên chúng ông bỏ luôn, giao chúng mày cho Tàu, để chúng mày tự do tàn sát đồng loại của chúng mày và tự do trả thù và cướp trắng của đồng bào, đồng chủng miền nam của chúng mày. Và dỉ nhiên, ông làm thinh, khoanh tay nhìn chúng mày bán nước cho Tàu, bỡi ông thấy chúng mày chỉ là hạng tiểu nhân, cộng thêm bản chất khôn vặt thành hàng hạ cấp thì ai dại mà cứu chúng mày.

   Ngày nay, Tàu bành trướng, chúng ông trở lại Á châu, không phải để cứu chúng mày mà chỉ để lợi dụng bản chất háo thắng, nhưng ngu muội, tham ác và tiểu nhân của chúng mày nhằm chận đứng Tàu khống chế biển đông, để chúng ông bảo vệ đồng minh của Mỹ trong khu vực như Nhựt, Nam Hàn, Úc, Singapore,... thôi. Chứ hạng tiểu nhân, khôn vặt, hành động hạ cấp của chúng mày thì thế giới này ai dại mà bảo vệ chúng mày.

   Nếu chúng mày khôn sâu một chút, thì đây là thời cơ tốt nhứt cho chúng mày đốt Hồ, đạp Giáp, dẹp bỏ cộng sản quay lại với chế độ VNCH và cờ vàng 3 sọc đỏ mà chúng ông cho vinh danh, treo đầy ở Mỹ. Lúc đó chúng ông mới xét lại, cho chúng mày nối lại tình đồng minh và giúp chúng mày lấy lại lãnh thổ lảnh hải đã mất và phục hưng nước Việt cuả chúng mày.

   Nếu chúng mày vẫn giữ bản chất Tiểu nhân + khôn vặt = hạ cấp tiếp tục bám Hồ, giữ cộng thì chúng ông chỉ cười mũi và để cho chúng mày chết thêm, kể cả mất nước cho Tàu cũng kệ (cha) chúng mày. Bỡi chúng ông không ai khoe 4000 năm văn hoá, là nòi giống tiên rồng, anh hùng nhứt thế giới, v.v nhưng nhìn kỹ lại thì ngu bỏ mẹ.

   Sau cùng ông báo cho chúng mày biết, nếu chúng mày không bỏ tính tiểu nhân, khôn vặt, vẫn bám Hồ, giữ cộng thì ông bán vũ khí sát thương làm giàu, cho chúng mày cơ hội đổ máu lớn với Tàu, riêng ông làm ngư ông đắc lợi. Chúng ông nói rõ : Người Mỹ không ngu như chúng mày tưởng!

   Xóa
  10. @Rùa đỏ ===> @Khách ghé thăm •

   Sao mà đúng y chang vậy?

   Xóa
  11. @Tàu Minh Hương ===> @Khách ghé thăm •

   Chao ôi sao lại thế? Xưa nay mỗi khi nghe bất kể tên ngoại nhân nào kể xấu dân Việt thì tôi nổi đóa, thậm chí có lần bị cấm đến trường trong 3 ngày vì đánh nhau với thằng tàu ABC (American Born Chinese) bởi nó nói bố mẹ nó đúng khi cho rằng người Việt không đáng làm bạn. Thế nhưng hôm nay nghe thằng Mỹ nhiếc móc thằng Việt Hà Nội mà cứ như nà giót mật vào tai ấy. Lạ thế chả biết!!!

   Xóa
  12. @TD ===> @Khách ghé thăm •

   Đây là bài TỔNG KẾT LỊCH SỬ của Đảng Cộng sản Việt Nam! Xuất sắc!

   Xóa
  13. @Ngọc Ẩn •

   Việt cộng và Tàu cộng cứ mỗi lần thanh trừng nội bộ thì lôi ra tội tham nhũng. Mấy thằng trong BCT thì có thằng nào không tham nhũng? NTD có khôn thì kêu gọi toàn dân biểu tình chống Tàu để diệt phe TrọngLú &4 Sang.

   Xóa
  14. @Tránh đi đâu ? •

   Nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần: Năm 2014 Nguyễn Tấn Dũng bị TQ sát hại./.

   Xóa
  15. @Trực ngôn •

   Nếu Mỹ không ra tay sớm thì đến năm 2020 (mật nghị Thành Đô), VN sẽ trở thành khu tự trị của Tàu cộng, thế là xong. Nhưng còn đến 6 năm nữa, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Hãy đợi đấy. Tình hình VN đang biến chuyển từng ngày.

   Xóa
  16. @Việt Nam •

   Bác Phan Châu Thành phân tích rất hay và thuyết phục quá. Trên cả tuyệt vời!

   Tình hình cho ta thấy cả Trung Cộng và Việt Cộng đều bị kẹt. Gian manh, lừa đảo, tàn ác và cướp cạn thì bị kẹt là đúng rồi. Người Mỹ họ cũng không cần 2L + 4S hay 3X. Mà cái người Mỹ đang cần là ở 90 triệu người dân Việt Nam. Thế cho nên có kẻ muốn làm nhục Mỹ qua "móm quà" tặng John McCain. Nhưng John McCain lại hiên ngang đi thăm HN và ngẫn cao đầu trong khi bọn muốn làm nhục thì, thằng Trung Cộng tức ối máu, còn thằng Việt Cộng thì cuối đầu.

   Tương truyền nói bên Trung Hoa có Bao Công xử án, bắt kẻ phạm tội phải tự khai. Nay Mỹ có khác nào bắt csVN tự khai khi áp dụng chính sách ngoại giao "quăng cục lơ cho một số đ/c của đcsVN". Ngoại giao kiểu Mỹ thật là tuyệt cú mèo.

   Mấy ông "lão thành cắt mệnh", mấy ông nói mấy ông thắng Mỹ hả? Tôi nghĩ mấy ông đang đau bụng ỉa thì có!

   Xóa
  17. @Lê Cửu Long •

   Tôi thuộc dạng " Thẳng ruột ngựa ". Bụng nghĩ sao, thì viết thế, chứ không viết theo kiểu lấy lòng mọi người (nhất là T/giả bài chủ). Chính vì thế, có vài người không hiểu tính của tôi, cho rằng tôi muốn Nổi, vì viết trái ý (nghĩa là phê bình người khác).

   Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, bất đồng ý kiến là chuyện bình thường, lịch sự tranh luận hay thảo luận để làm sáng tỏ vấn đề là cần thiết. Trong cuộc đấu tranh chống tà quyền csVN cũng thế, chúng ta thẳng thắn tranh luận là cốt tìm con đường tốt nhất, ngắn nhất để tiêu diệt đảng csVN, hòng Vô Hiệu Hóa Mật ước Thành Đô (đến ngày 5/7/20 sẽ có hiệu lực).

   Trên tinh thần đó, tôi muốn đưa ra 3 vấn đề (mà tôi không đồng ý trong bài chủ) để cùng các bạn (nhất là 2 Anh PC Thành và CX Nguyễn) cùng thảo luận hoặc tranh luận (rất lịch sự):

   1- 3X Không Thể Nào là thằng Chống Chệt: Trong 4 thằng chóp bu của csVN thì TBT và TT là 2 đứa quan trọng nhất. Với đám tình báo Hoa Nam đông như giòi bọ, thì 1 người chống Chệt không thể làm Chủ tịch Phường, Xã quá 3 tháng (tôi biết chắc chắn và có bằng chứng trong tay), thì làm sao bọn Chệt lại để 1 thằng chống chúng làm Thủ tướng đến hơn 8 năm. Những lời tuyên bố "vung xích chó" của 3X, là được Chệt cho phép, đúng bài bản mà Chệt soạn sẵn.

   2- Trong kỳ HNTƯ 6, 3X trụ được ghế TT, không phải do phiếu bầu của gần 200 đứa UVTƯ mà chính là do lá phiếu của Tập Cận Bình. Trước HN vài ngày, 3X âm thầm, lén lút sang Nam Ninh xin gặp TC Bình và MUA lá phiếu của Tập. Tiền phải trả bao nhiêu, chỉ có 3X và Tập mới biết.

   3- 3X không đủ 500 triệu USD để mua phiếu của bọn nghị gật trong QH (nếu hắn muốn). Thằng 3X rất giàu. Tài sản của hắn không dưới 15 tỷ USD. Chỉ 1 vụ Vinashin hắn bỏ túi khoảng 2 tỷ USD, còn những đứa Bộ, Thứ trưởng, Tổng cục trưởng, Chủ tịch TP v.v... đóng hụi chết cho hắn là nhiều khủng khiếp. Cho nên, nếu hắn muốn, thì 500 triệu USD đối với hắn, không là cái gì, chưa kể là hắn có quyền xuất Ngân sách Quốc Gia (mà không có người nào dám phản đối). Bằng chứng, là hắn xuất 200 triệu USD cho thằng con út của hắn (NM Triết) để làm những chuyện ruồi bu trong đtncshcm.

   Xóa
  18. @Lamvien ===> @Lê Cửu Long •

   Hoàn toàn đồng ý với bác.

   Xóa
  19. @Minh Hương ===> @Lê Cửu Long •

   Bác nói dậy thì đâu có gì gọi là chơi nổi viết trái ý ai! Như thiển ý của tui thì những vị có ý muốn đưa ông dũng lên làm anh hùng chống chệt thì hẳn có chủ ý. Là kế tá đao sát nhân mà. Tất nhiên cả VC và TC đều biết, nhưng họ muốn rỉ rả làm hoài, nước chảy đá mòn mà bác.

   Xóa
  20. @Da lan ===> @Lê Cửu Long •

   Chính xác là vậy.

   Xóa
  21. @KGB •

   Phe thằng giáo điều Trọng lú liên thủ với phe chủ tịt Sang mõn chơi xỏ lá 3 X. Đúng là dạo này 3 X thủ tướng muốn đạp đổ chuyến xe CS Hà Nội trước khi hết nhiệm kỳ. Hình như 3X dạo này hơi chịu chơi là cho đăng tẹc ga hết những cái trò giấu nhẹm của bọn Tuyên giáo phe Trọng lú.

   Xóa
  22. @ConLuaVN •

   Nếu 3X sẽ xì ra những điều đó thì có lẽ dân Việt sẽ tha mạng cho hắn lưu vong (để lại tài sản, sang bển bán MacDonnalscho con rể...), một số có thể sẽ tôn vinh 3X như Gorbacheve của VN, nhưng toàn dân sẽ quay sang xét xử bè lũ "đít đỏ đến cùng" tức CSVN bán nước đến cùng kia...

   Nếu hiểu được cầu "CSVN chỉ là 1 phiên bản tình báo Hoa Nam" và kết hợp với "Mât Ước Thành Đô" thì phải hỏi " Tại sau Tình Báo Hoa Nam chỉ thị 3X xì ra những điều đó..."

   Sai lầm của t/g dù viết những bài phản bien Bùi Tín / VTH về HCM / HTC... nhưng rồi thì là... 3D... đứng ngoài vòng Tình Báo Hoa Nam... và có khả năng chống lại Tình Báo Hoa Nam + "Mât Ước Thành Đô"... và quên đi TBHN có khả năng lấy mạng toàn bộ gia đình 3X + Con Rễ bên Mỷ nếu muốn... nếu hiểu như vậy... thì phải hiểu chỉ là những kịch bản do TBHN đảo diẽn cho phe 3D cùng với phe 2L+4S. Còn chuyện 3X đi TQ để hối lộ TQ mà thoát nạn thì chưa hiểu gì về TBHN..... Vài chuc tỉ của 3X chỉ là chuyen nhỏ như con thỏ đối với Tình Báo Hoa Nam... nếu so sánh với với mục tiếu tối hậu là Xóa tên VN... và chúng có thể âm thầm lấy ngay từ những chổ dấu tiền 3X và Co. nếu muốn chớ không cần phải công khai mới 3X qua TQ... mục tiếu là là lừa dân VN / QT mà thôi.

   Xóa
  23. @Nguyễn •

   Việc đấu đá trong nội bộ đảng vẹm là câu chuyện dài như chuyện dài nhân dân tự vệ thời VNCH. Nếu hiểu rằng mọi việc về " chi bộ An nam " của cộng sản đảng tàu khựa do trung ương cộng sản chệt quyết định thông qua Tình báo Hoa Nam cục thì dũng xà mâu là một mặt của đồng tiền. Mặt bên kia là hai lú + tư sang. Đánh sấp hay đánh ngửa đều do Hoa Nam cục tuân hành TW Trung Nam Hải chệt xếp đặt.

   Nếu như kịch bản lần nầy giống như kỳ Đại hội TW 6, 2012 thì...
   - 3X lật ngược thế cờ nhảy lên Tổng bí thơ hay bí rợ thi cũng dậy
   - Phạm quang Nghị nhảy lên ghế thủ tể thay 3X cho nó cân bằng hai mặt
   Phần còn lại thu xếp không đáng kể.

   Có điều kỳ nầy không dễ ăn, Tình báo hoa nam cục kh6ng múa lèo một mình được, bởi dzì... CIA Mỹ cũng có bề dày hoạt động chánh thức từ khi lập tòa Đại sứ Mỹ, đến nay cũng được 17 năm, không phải là đồ bỏ.

   Cho nên mới có dụ cái nhà ông McCain, mặc dù bị Nghị bỉ mặt như vậy mà cũng cứ mò qua VN hót về " Đối tác chiến lược ", nói trắng ra là dụ khị " Liên minh với Mỹ " cự tàu. Nghĩa là lôi kéo cộng sản An nam tranh phong với tàu cộng.

   Có nhà báo Teddy Pham viết bài tựa đề "Liên minh Hoa Kỳ với Việt Nam? Làm gì nhanh như vậy được!".

   Gã nhà quê tui bình lựn như vầy: Not so fast! thì đúng. Còn nói ” chỉ là một ước mơ ” thì không nhất thiết như vậy. Nếu chế độ toàn trị việt cộn còn tồn tại lâu dài thì đó chỉ là ước mơ! Nhưng, nếu liền một trật vì ” biến động Kinh tế – Xã hội, ” toàn dân nổi dậy xãy ra, thì sự thể diễn biến cấp kỳ!

   Thử đặt ra kịch bản đại khái như vầy: Bỗng nhiên thị trường địa ốc ” bong bóng ” sụp đổ. Thị trường chứng khoán nhào theo. Hệ thống ngân hàng hỗn loạn. Tư bản đỏ và cả tư bản nước ngoài rùng rùng tháo chạy. Người dân vừa đói vừa phẫn nộ. Việc gì sẽ xãy ra?

   Không cần suy nghĩ cũng biết: Nổi loạn

   Tới đây hay hay dở là do các tổ chức vận động cách mạng: Nếu biết tổ chức xông ra nắm vững tình thế, loại trừ cả bộ máy cai tri việt cộng từ trung ương tới tỉnh, quận, xã, tiếp quản bộ máy chính quyền.

   Nhân danh ” Ủy ban Cách mạng Lâm thời ” kêu gọi Mỹ và Liên Hiệp Quốc giúp đở: Cụ thể là cho phép hạm đội 7 Mỹ vào trú đóng vịnh Cam Ranh khống chế Biển Đông. Cho phép Mỹ tái lập căn cứ Thủy Quân Lục chiến Chu Lai với hệ thống hỏa tiển Patriot phòng ngự về biên giới phía Bắc. Như vậy là răn đe được tàu khựa xông vào cứu cấp bọn tôi tớ bán nước việt cộng.

   Các diễn tiến về sau tức là công cuộc xây dựng nền cộng hòa hậu cách mạng thì nhân sĩ Miền Nam còn hoạt động được hoặc chí ít cũng góp ý được về soạn thảo Hiến pháp, Tổ chức Bộ máy Công quyền… để cuối cùng dựng lên chánh thể Tự do – Dân chủ. Như vậy là việc Liên minh với Mỹ kháng cự tàu bành trướng sẽ mau lẹ cấp kỳ: Chỉ là hợp pháp hóa việc đã rồi trên thực tế.

   Xóa
  24. @Lo Toan •

   Trời đang hại thằng Nga, bão tố núi lửa động đất bên thằng Tàu, khốn nạn cho đảng CSVN mồ côi. Từ Cao Bằng , Lạng Sơn ( Ải Nam Quan bị đảng CSVN bán cho Tàu rùi !) đến Mũi Cà Mau dân chúng tự động nổi dậy bắt các quan đảng cộng trói gô hết lại: "chết 7 còn 3 mới ra thái bình"

   Xóa
 3. Bá đạo nhỉ, đúng là chưa thành lập đã có người ra, chẳng hiểu được chúng đang nghĩ gì nữa. Qua đây chúng ta thấy được bản chất xấu xa, đen tối của những kẻ mang danh hội Văn đoàn độc lập này. Cái tổ chức này nên giải tán đi là vừa đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIỀN POLYMER......ĂN HỐI LỘ VÀ CHÙI MÉP

   Hình như ai cũng biết, ở các quốc gia văn minh phương Tây, nói chung, xã hội Australia, nói riêng, rất thù ghét tới độ khinh bỉ tệ nạn “ăn hối lộ”. Khi phát hiện những gì liên quan tới vấn nạn này báo chí truyền thông công luận tại các quốc gia ấy luôn đi tới cùng của sự việc nhằm công khai hóa những đối tượng “ăn bẩn” trước bàn dân thiên hạ mà vụ việc “đưa và nhận hối lộ” trong thương vụ in tiền Polymer giữa công ty Securency của Australia (Úc) và các quan chức nhà nước Việt Nam là một điển hình.

   Nội tình sự việc không cần phải nhắc lại vì “scandal” đình đám này nó không lạ với cư dân mạng, người dân Việt Nam và truyền thông thế giới. Bởi hàng loạt viên chức Úc phải ra tòa nhận án vì có liên quan, tự nó đã khẳng định sự việc “đưa và nhận hối lộ” này diễn ra và đã “hoàn thành” để vụ việc không còn là chuyện úp mở hay nghi ngờ...
   -------------------
   Link ảnh: http://3.bp.blogspot.com/-rZX-AkbSkaw/U-s3NPE5d-I/AAAAAAAAHsg/NPMFCzkd2D4/s1600/hinh12.jpg
   Các viên chức cao cấp cơ quan ngoại thương của Úc bị ra tòa vì dính líu đến Securency hối lộ cho quan chức của Việt Nam (báo chí Australia)
   -------------------

   Có lạ chăng là mới đây, có lẽ sau khi cân nhắc giữa cái được và mất, lợi và hại trong quan hệ ngoại giao mà dù vụ án Securency “đưa hối lộ” luật pháp Úc đã khẳng định bằng việc bảy viên chức tại Note Printing Australia Pty Ltd (công ty in tiền của chính phủ Úc) và công ty môi giới dịch vụ in tiền Securency (vốn của RBA một nửa và tư nhân Anh quốc một nửa) bị kết án xong thì cùng lúc chính phủ Úc cũng ra quyết định không cho phép các cơ quan báo chí truyền thông trong nước đề cập hay đăng tải thông tin cá nhân các quan chức Việt Nam liên quan trong vụ hối lộ in tiền Polymer.

   Mục đích của lệnh cấm đưa tin, theo văn bản của Tòa án Úc là “ngăn chặn tổn hại đến mối quan hệ quốc tế gây ra bởi việc phổ biến các tài liệu có thể gây tổn hại thanh danh của những người được nêu tên”.

   Tuy nhiên, người ta phải tủm tỉm cười rất thú vị khi (WikiLeaks công bố) trong văn bản cấm đưa tin của quan tòa ở tòa án hình sự tối cao Victoria tại Melbourne ghi phán quyết qui định:

   Điều 1) “Trừ khi có lệnh tòa khác, không được tiết lộ, bằng việc xuất bản hay dưới một hình thức nào khác, về những thông tin (cho dù dưới dạng điện tử hay in trên giấy) xuất phát hay được chuẩn bị cho các mục đích tố tụng của vụ án này nhằm công bố, hàm ý, gợi ý hay khẳng định bất kỳ đối tượng nào trong số những người nằm trong phạm vi áp dụng của lệnh tòa này”.

   Nhưng liền theo sau nội dung của điều 1 ấy lại là danh sách thứ tự họ tên chức vụ 4 quan chức cao cấp CH/XHCN/VN:

   - Trương Tấn Sang, Chủ tịch đương nhiệm nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ 2011);

   - Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng đương nhiệm nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (từ 2006);

   - Nông Đức Mạnh, Cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ (2001-2011);

   - Lê Đức Thúy, Cựu Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia (2007-2011) cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (1999-2007);

   -------------------
   Link ảnh: http://2.bp.blogspot.com/-dcuCLsyFTVc/U-s3NE9yq3I/AAAAAAAAHsk/8MZWkxquMe8/s1600/hinh13.jpg
   Toà Án Úc: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thúy, Nông Đức Mạnh, liên quan nhận hối lộ “in tiền nhựaPolymer” theo wikileaks (*)
   -------------------

   “Vô tình hay hữu ý”? Sự nghịch lý đó khiến người ta phải tự vấn.

   Bằng một phán quyết cấm không cho công khai phổ biến, nhưng trên văn kiện ấy của chính mình, quan tòa hình sự tối cao ở Melbourne Úc đăng tải đầy đủ danh tính các cá nhân bản chất là chủ thể của lệnh cấm đó thì liệu người ta có thể vận dụng tư duy để gần với một suy diễn khác nhân bản hơn.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Điều tưởng như nghịch lý ấy đôi khi nó lại là có thể có lý khi ta biết rằng bên cạnh phản ứng của xã hội rất thù ghét tới độ khinh bỉ tệ nạn “ăn hối lộ” thì các quan tòa Úc chính là các “đao phủ” của tệ nạn này, tuy nhiên trước yếu tố “nhạy cảm” mà chính phủ Úc biện minh cần phải cấm để “ngăn chặn tổn hại đến mối quan hệ quốc tế gây ra bởi việc phổ biến các tài liệu có thể gây tổn hại thanh danh của những người được nêu tên”.

   Về nguyên tắc các quan tòa Úc đã tuân thủ, tuy nhiên nhân danh công lý trong quang minh chính trực có thể nào các quan toà ấy đã trải nghiệm rằng trong sự việc CT Securency phải hối lộ 14 triệu usd (10% giá trị trên HĐ 145 triệu đôla trúng thầu 29 hợp đồng in tiền Polymer cho Việt Nam từ 2002 đến 2009). Bản thân CT Securency và CP Australia không ai bị thiệt hại gì, (bởi 14 triệu usd hối lộ đã cộng vào giá trị HĐ) chỉ duy nhất đại bộ phận người dân nghèo Việt Nam phải trực tiếp đóng thuế bằng mồ hôi công sức để chi trả, nếu không phải hối lộ 14 triệu usd thì nghiễm nhiên giá trị HĐ kéo giảm xuống còn 131 triệu usd đỡ đi một phần gánh nặng trên đôi vai còm cõi người dân Việt mà những kẻ thủ đắc “ăn hối lộ” chính là ăn mồ hôi nước mắt đồng bào mình.

   Và vì vậy các quan tòa đã thông minh vận dụng một qui luật “cấm cái gì thì cụ thể phải chỉ ra cái ấy” rất hợp pháp để như gián tiếp chỉ cho người dân Việt Nam thấy trong nội vụ ai là những kẻ rúc rỉa mồ hôi nước mắt của mình.

   Nếu nằm trong suy diễn này thì đích thực các quan tòa, tòa hình sự tối cao Australia quả là sứ giả của Công Lý.

   Sự việc tưởng như chỉ dừng lại ở đó, thì bỗng nhiên “nhà nước, đảng ta” hách xì xằng lên tiếng phản đối Lệnh kiểm duyệt của Tòa Tối cao bang Victoria, Australia, liên quan bê bối in tiền polymer cho Việt Nam, trong có nhắc tên một sốlãnh đạo Việt Nam cao cấp.

   Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết hôm thứ Năm 7/8 đã “mời Đại sứ Úc tại Hà Nội lên để trao công hàm phản đối về lệnh kiểm duyệt này”.

   Một ngày sau đó, Sứ quán Úc nói đã ghi nhận thông tin về cuộc gặp giữa ông Borrowman và Bộ Ngoại giao Việt Nam.

   Thông cáo của Sứ quán Úc giải thích Lệnh kiểm duyệt, hay chính xác hơn là lệnh hạn chế công bố thông tin, được tòa án đưa ra nhằm không cho một số thông tin nào đó được công khai trước tòa.

   Tòa đại sứ nói Tòa án Tối cao bang Victoria không đưa lệnh này ra công khai (do WikiLeaks công bố).

   Thông cáo viết: “Chính phủ Australia đạt được lệnh kiểm duyệt (từ Tòa án) để ngăn ngừa việc công khai thông tin mà có thể dẫn đến việc hiểu rằng có sự liên quan đến tham nhũng của một số quan chức chính trị cấp cao cụ thể trong khu vực”.

   “Chính phủ Australia cho rằng lệnh này là phương cách tốt nhất để bảo vệ các nhân vật chính trị cao cấp khỏi các sự ám chỉ không có cơ sở.”

   (Xin xem tiếp phần kết dưới)

   Xóa
  3. Thông cáo cũng khẳng định việc nêu danh các nhân vật này trong lệnh kiểm duyệt không có nghĩa họ làm điều gì sai hay họ là đối tượng điều tra trong vụ Securency.

   Toàn cảnh của vấn đề. Dưới mắt người dân Việt cho thấy, tầm cao trí tuệ của “đảng ta” dịu vợi là như thế nào? Khi chỉ với một câu trả lời: “Chính phủ Australia cho rằng lệnh này là phương cách tốt nhất để bảo vệ các nhân vật chính trị cao cấp khỏi các sự ám chỉ không có cơ sở.” để hiểu rằng nước Úc đã “rộng rãi” không đẩy nhà nước CSVN tới bờ vực của ô nhục khi ngay cả có thể bắt giữ câu lưu Đại tá CA Lương Ngọc Anh giám đốc Công ty Phát Triển Công Nghệ CFTD (một công ty bình phong của ngành an ninh VN hoạt động tại Úc) là cầu nối, người đạo diễn chính tham gia dàn xếp ngân khoản hối lộ từ Securency đến các quan chức Việt Nam, nhưng Đại tá CA Lương Ngọc Anh vẫn bình an vô sự và chính phủ Úc cũng giữ kín các bút lục lời khai trước tòa của hàng chục bị cáo công dân Úc có liên quan đến vụ “hối lộ” mà hầu hết đều xác định sự việc ấy là hiển nhiên.

   -------------------
   Link ảnh:
   https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-tVQ1OGcDPk0%2FU-tR2x52sTI%2FAAAAAAAAHtI%2FqOAgPUXmyI8%2Fs1600%2Fhinh10101.png&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*
   Lê Đức Thúy - Nguyễn Tấn Dũng và Đại Tá CA- Lương Ngọc Anh
   -------------------

   Ngay cả một người ít hiểu biết tham khảo nội dung “Lệnh kiểm duyệt” của tòa án tối cao Úc cũng sẽ nhất trí rằng bản chất văn kiện ấy có khuynh hướng bảo vệ chứ không có mục đích bêu riếu “tứ quí” đảng CSVN nói trên, hơn nữa nguồn tin và dữ kiện không phải từ CP Úc phát ra mà là từ wikileaks một tiếng nói “siêu” độc lập mà có là ông trời củng không thể bịt miệng được.

   Tuy nhiên vì “có tật nên hay giật mình” nhà nước CSVN làm như mình “ngây thơ vô tội” hăng tiết vịt ra công hàm phản đối để bảo vệ lãnh đạo, nhưng họ không biết làm như thế không hơn hành vi “lạy ông tôi ở bụi này” để ai chưa biết càng tò mò để biết thêm?

   Cũng cần nhắc lại, để in tiền Polymer thay cho tiền giấy của quốc gia, nhất thiết phải có một kế hoạch tỉ mĩ tham khảo sâu rộng trong toàn dân về hoa văn, hình ảnh, kích thước, thẩm mỹ, báo cáo Quốc Hội về kinh phí, gọi và đấu thầu v.v... Tuy nhiên duy nhất hợp đồng in tiền này chỉ được bàn thảo trong bí mật dưới gầm bàn ngân hàng nhà nước VN và văn phòng thủ tướng.

   Hoàng Thanh Trúc

   Xóa
  4. @Dân đen •

   Dưới chế độ cs thì còn nhiều... nhiều chuyện tham nhũng, hội lộ... chỉ khổ cho dân đen mà thôi. Mong sấm Trạng Trình sớm linh nghiệm.

   Xóa
  5. @Hoa Cải •

   Kể chuyện quan tham đảng cộng sản lãnh đạo nhà nước và xã hội VN này khác gì đếm từng hạt cát ven biển!
   Người đứng đầu Chính phủ dân bầu rất sợ thất hứa trước cử tri khi được cử tri chọn lựa.
   Người đứng đầu Chính phủ đảng cử thì Lời hứa chẳng mất tiền mua, lựa lời mà hứa cho qua nhiệm kỳ.
   Độc tài mà không tham nhũng thì độc tài làm gì cho mang tiếng tham để đời!

   Xóa
  6. @Người dân •

   Những đồng tiền polimer của VN trông thì nhếch nhác bệch bạc, màu sắc thì tăm tối mờ mịt, mới sài mấy năm mà đã bạc thếch mất cả hình ảnh! Thật thảm hại cho cái đảng ăn vụng làm càn, không hỏi ý dân!
   Cùng với những đồng tiền "tạm bợ" nay đã nhạt nhòa, là cái "vận mệnh" của đảng "mèo hoang CS" cũng sẽ bèo nhèo tan nát như vậy trong nay mai.
   Bốn cái danh tánh bẩn thỉu bệ rạc CS được nêu lên, thiết nghĩ nên kiếm 4 mảnh khố rách mà che đi, chứ đừng lộ ra nữa!

   Xóa
  7. @Tự do •

   Quan chức cs chỉ xài tiền đô thôi. Tiền polyme vn có ra gì đâu, bong tróc hết, chẳng nhận ra mặt chồn hay cáo gì nữa.

   Xóa
  8. @Quang QN •

   Trong con mắt tôi cũng như đại bộ phận người dân VN bọn chúng - "giới cầm quyền VN" - là một lũ sức vật, chó chêt.

   Xóa
  9. @Cánh Dù lộng gió •

   Cái này nếu Tàu Cộng in tiền chắc Vc không dám hó hé.Úc vừa mới ra lệnh cấm công khai tên mấy thằng ăn bẩn thì Vc lập tức triệu đại sứ Úc đưa Công Hàm phản đối, còn Tàu Cộng cắm giàn khoan vào giữa biển VN thì VC im thin thít không dám triệu thằng đại sứ Tàu Cộng để phản đối. Một lũ bợ đít và bán Nước cho Tàu, bẩn cỡ nào cũng dám liếm./.

   Xóa
  10. @Thần cọng sản •

   Ôi đảng csvn cũng chỉ là người và do người tạo ra, chứ không phải là thần thánh chi!
   Tư bản, tiểu tư sản, vô sản cũng chỉ là sản phẩm tưởng tượng của con người, 90 triệu dân thờ lạy, sợ hải cái tượng thần ma quái của 3 triệu Đảng viên dựng lên... Đảng cũng dâm ô, nhậu nhẹt, đút lót, tham nhũng... Bộ mặt của Đảng cọng sản là đây rất trần tục...
   Mấy ông thần Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, nông đức mạnh, Lê Thuý, lương ngọc anh chỉ là đám ngạ quỷ hổn láo không thèm ăn oản chuối cháo thánh mà chỉ thích ăn đô la!

   Xóa
  11. @Dân đen •

   Cây đã mục rỗng tuếch cả ruột chỉ cần một luồng gió mạnh là ngã gục.

   Xóa
  12. @Lamvien •

   WOW! phục mấy ông CSVN qua đi, làm cho quan chức Úc Nhật đều biết chiêu hối lộ, thật đúng là đinh cao trí tuệ. Nếu CSVN còn nắm quyền thì rồi đây cả thế giới sẽ tham nhũng, hối lộ hết, cuộc chiến không tiếng súng mà hiệu quả vô cùng. Xin bái phục.

   Xóa
  13. @Ichlam •

   Bốn tên Sang, Dũng, Mạnh cùng Thú...i dài này chắc cũng "bằng lòng" với việc chính phủ Úc đã cấm các cơ quan truyền thông báo chí đưa cụ thể đích danh bốn cái tên này lên mặt báo... Tòa án Úc cũng tuân thủ rõ ràng thì đâu còn gì để chê bai!!!

   Xóa
 4. Những thành phần bất hủ, đại tiếm danh các bác ợ , đúng là quá vớ vẩn mà. Văn đoàn độc lập gì chứ đây thực chất là một cái hội không hơn không kém được lập ra chẳng có mục đích tốt đẹp gì. Ra là đúng chứ còn bàn cãi gì nữa./

  Trả lờiXóa
 5. Tất nhiên là phải ra rồi, cái này chối làm sao được cơ chứ. Thật sự thì cũng không biết nói gì khi nghe tin nhà văn Nguyên Ngọc chính là người đứng lên thành lập văn đoàn độc lập, một tổ chức dân sự được lập ra để đối chọi lại với hội nhà văn Việt Nam, hay nói một cách khác là chống lại đất nước này

  Trả lờiXóa
 6. Vận động thành lập từ lâu mà có hoạt động gí đáng chú ý đâu, toàn đăng ký cho có ý ma. Mục đích của cái Hội vớ vẩn này ngay từ khi vận động thành lập là theo con đường phản động rồi, bị chỉ trích quá nhiều nên chính thành viên Ban vận động cũng tự thấy NẢN!

  Trả lờiXóa
 7. Văn đòn độc lập, đúng là quá bịp bợm , chẳng hiểu chúng đang nghĩ cái gì nữa. Nghe mà thấy nực cười quá đi. Đất nước đang hòa bình và xin các vị hãy biết dừng đúng lúc, đừng cố tình gây rối nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là chán hẳn cho mấy cái hành động của mấy bác, đã già còn nguy hiểm. Một tổ chức được lập ra với những cái tên tự xưng là "nhà văn" nhưng thực chất thì sao? có được mấy ông nhà văn trong đó? và những người này họ sẽ làm được gì cho đất nước?

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì cũng đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, đúng là hành động chẳng hiểu được . Với cái tên này đã nói lên những điều đi ngược lại với đảng và nhà nước ta. Cái văn đoàn này sinh ra chỉ là cái vỏ bọc để chống phá lại nhà nước ta, độc lập tha hồ mà xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Phải dẹp bỏ ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Ra là đúng rồi , nhận thấy cái hành vi chống đối phá hoại đó chẳng phải ra đi chứ, đúng là quá vớ vẩn mà. “Văn đoàn độc lập” đứng sau hậu thuẫn nó là tổ chức khủng bố Việt Tân thì chả có lí do gì mà phải cấp giấy phép hoạt động cho một tổ chưc là “tay sai của tổ chức khủng bố” cả.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là bọn rận chủ vẫn những chiêu bài quen thuộc như vậy là đi thành lập những tổ chức nào đó rồi kêu gọi mọi người tham gia để lừa gạt mọi người , nhận ra thì họ đã biết được cái bản chất đen tối rồi, vậy nên ai tham gia làm cái gì ? !

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung là mục tiêu của chúng vẫn là phá vỡ tính đoàn kết thống nhất của dân tộc, của đất nước. bản chất của những cái hội này là lợi dụng vấn đề xã hội dân sự đang phát triển trên thế giới để từ đó công khai có những hành động chống phá nước ta, tôi nghĩ chúng ta cần phải làm rõ những vấn đề này để người dân hiểu và biết rõ bản chất của những cái hội này nếu không để thế sẽ rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 13. Những việc làm sai trái rồi ai cũng nhận ra mà thôi các bác ạ, những hành động phải nói là quá đáng , không chấp nhận được. Chúng thu nạp những kẻ có chung những ý định đó vào làm tay sai cho chúng.Chính vì thế nhà nước ta nên dẹp bỏ những tổ chức này để tránh hậu quả.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ra là điều đúng, nói chung toàn là những thành phần bất hảo cả , chẳng hiểu được họ đang nghĩ cái gì nữa. .Chúng ta cần phải có những biện pháp để ngăn chặn chúng.Không cho chúng thực hiện những mưu đồ xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận thấy được âm mưu và bản chất của cái hội này, Thành lập tổ chức văn đoàn Việt Nam độc lập là âm mưu của các nhà rận chủ và các thế lực thù địch của đất nước ta. cho nên những người có lương tri họ ra là đúng rồi, có sai đâu !!!!!

  Trả lờiXóa
 16. Nói chung là những thành viên tham gia cần phải xem xét và nhìn nhận lại một cách khách quan, đó là điều hết sức cần thiết. Chẳng có cái kịch bản nào cho cái văn đoàn Việt Nam độc lập này cả.Một tổ chức mang đầy tính chống phá như thế thì làm sao có thể được thành lập chứ.

  Trả lờiXóa
 17. Những hoạt động vớ vẩn, có nhiều điều khuất tất, chính vì thế có người ra là đúng rồi , Cái lũ chúng nó thì làm gì có được cái mục đích tốt đẹp đâu mà cứ nói như vậy.Cái bộ mặt của chúng cần phải được lật ra.Và cái tổ chức này sẽ nhanh chóng bị xóa sổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Lên án những hành động trơ trẽn của cái hội này nhiều quá nên cũng có những người họ thức tỉnh thế còn gì nữa . Chúng ta đã có hội nhà văn việt nam rồi mà . Có cần phải có thêm cái gọi là văn đoàn độc lập này không.

  Trả lờiXóa
 19. Nói chung là hành động của họ ai chẳng nhận ra, điều đó là thực tế chứ không có cái gì là có sự dối trá ở đây. Chúng lập ra để mang cái bề ngoài đó và âm mưu thực hiện những hành động xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước Việt nam.Chúng ta cần phải cảnh giác điều này.

  Trả lờiXóa
 20. Nói chung là cũng chẳng thọ được lâu đâu , rồi cũng sụp đổ thôi mà, đúng là chỉ có thế là cùng thôi à. Cái bọn này rồi sẽ sớm sụp đổ thôi, người dân nước mình ai nghe thấy đã cảm thấy xấu hổ vì những tên quê gốc VN nhưng lại làm những trò bậy này rồi

  Trả lờiXóa
 21. Nói chung là ra đi là đúng rồi, chẳng còn cái gì mà luyến tiếc nữa, đó có lẽ là điều đúng đắn mà. Cái gì mà hội "văn đoàn Việt Nam độc lập" sao không nói nhanh gọn nhẹ là hội văn sĩ phản động đi cho rồi còn bày đặt này nọ.

  Trả lờiXóa
 22. Ra cũng chẳng có gì phải suy nghĩ thế đâu, có phù hợp đâu mà chẳng ra đây, đúng là quá trơ trẽn đây mà. Bên ngoài "văn đoàn Việt Nam độc lập" tưởng chừng như một hiệp hội những nhà văn nghệ sĩ yêu nước, nhưng thực ra đó chỉ là nơi nhốt chung của một bầy chó dại, cắn xé đất nước ta và reo rắc mầm mống bệnh dại.

  Trả lờiXóa
 23. Giá trị văn học bị mấy cái ông này đảo lộn mất rồi, thật là chẳng ra cái thể thống gì cả. Đúng là tiền bạc có thể làm lay chuyển rất nhiều con người, khiến cho họ mất phương hướng rồi đi theo cái xấu lúc nào không biết

  Trả lờiXóa
 24. MÂU THUẪN TRONG CHẾ ĐỘ CSVN

  Chế độ CSVN là một chế độ hàm chứa rất nhiều mâu thuẫn và nhiều điều khó hiểu, khó hiểu đến nỗi có nhiều người không hiểu nổi hoặc không sao giải thích được.

  Chẳng hạn, có thể nói: xét về khả năng xây dựng đất nước thì CSVN là một chế độ ngu xuẩn và tệ hại nhất trong lịch sử nước ta, và không chừng còn là ngu xuẩn nhất thế giới. Thế mà những người lãnh đạo chế độ này thường vỗ ngực tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ loài người”. Thật vậy, trước 1975, VNCH hay miền Nam Việt Nam − vốn văn minh hơn những nước chung quanh như Thái Lan, Lào, Miến Điện, hay ít nhất là ngang hàng hoặc hơn chứ không thể kém Philippines, Đài Loan, Đại Hàn. Thế mà sau 1975, khi chiếm được miền Nam, CSVN đã biến cả Miền Nam lẫn miền Bắc trở thành một nước lạc hậu hàng trăm năm so với những nước kể trên. Sự tự hào của bọn lãnh đạo CSVN quả là một ngu xuẩn, ngu xuẩn đến nỗi người bình thường khó mà hiểu được!

  Tuy nhiên, nghĩ theo chiều hướng hoàn toàn cục bộ thì sự tự hào ấy xem ra cũng có lý. Hồ Chí Minh khi sinh tiền đã từng nói: “Đánh thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng bằng năm, bằng mười ngày nay”. Khi thấy thực tế là đất nước dưới chế độ CSVN đã nghèo đi gấp năm gấp mười lần trước đó, chúng ta thường nhạo báng lời của ông Hồ. Sở dĩ thế là vì chúng ta tưởng ông Hồ có ý nói về việc xây dựng đất nước. Nhưng nếu áp dụng cho việc xây dựng đảng và đời sống của các đảng viên CSVN thì lời đó của ông Hồ đúng 100%. Thật vậy, sau khi “đánh thắng giặc Mỹ” và chiếm được Miền Nam, đảng và các đảng viên CSVN đã giàu lên không chỉ gấp năm gấp mười mà gấp đến cả trăm, cả ngàn lần.

  Cũng vậy, sự kiện các lãnh đạo CSVN vỗ ngực tự xưng là “đỉnh cao trí tuệ loài người”, nếu đừng hiểu trí tuệ này áp dụng vào việc xây dựng đất nước, mà chỉ áp dụng vào việc bảo vệ đảng, bảo vệ sự độc tôn trường trị của đảng, thì ta phải công nhận họ đã thật sự đạt đến đỉnh cao của trí tuệ loài người. Có thể nói tóm gọn là CSVN rất ngu xuẩn trong điều thiện, nhưng lại vô cùng khôn ngoan trong điều ác; rất ngu xuẩn trong việc bảo vệ và phát triển đất nước, nhưng lại rất khôn ngoan và hữu hiệu trong việc bảo vệ và phát triển độc quyền thống trị đất nước của họ. Trí tuệ hay sự khôn ngoan ở đây cần phải hiểu theo chiều hướng gian manh, quỷ quyệt, mưu mô, thủ đoạn…

  Những câu hỏi khó trả lời

  Khi chưa hiểu được những phương cách đảng CSVN áp dụng để bảo vệ quyền lực và độc quyền thống trị đất nước của họ, thì nhiều người trên thế giới, nhất những nạn nhân của chế độ CSVN, đều lấy làm lạ tự hỏi:

  − Tại sao các cán bộ CSVN, cụ thể là những người công an CSVN lại có thể tàn bạo và dường như hoàn toàn vô cảm trước sự đau khổ tận cùng của người dân, vốn cùng là máu đỏ da vàng với mình, có khi là những người có họ hàng gần xa với mình như vậy?

  − Tại sao chế độ CSVN lại dung dưỡng cho các cán bộ cấp dưới được tự do cướp nhà cướp đất của người dân mà không thèm xét xử?

  − Trước nguy cơ mất nước rất lớn vào tay Trung Cộng, biết bao người dân đang hết sức lo âu cho vận mệnh dân tộc, tại sao một Quốc hội gồm 500 dân biểu với tư cách đại diện cho dân lại có thể thờ ơ và vô cảm trước sự kiện này đến nỗi không thể ra được một văn kiện chính thức phản đối Trung Cộng? Tại sao những người lãnh đạo cao cấp nhất trong nước lại phản ứng như đồng lõa, tiếp tay với kẻ thù xâm lược?

  − Giặc Tàu xâm lược rất mạnh và hung bạo đã xông vào nhà mình, mà mình là nước nhỏ vừa nghèo lại vừa yếu, chắc chắn chống giặc không nổi, tại sao CSVN lại ngu xuẩn đến nỗi tuyên bố sẽ không liên kết với nước nào khác để chống lại giặc? Trong lịch sử thế giới, có nước nào hay ông vua nào lại ngu xuẩn đến thế không? Hay là CSVN muốn đầu hàng hoặc muốn dâng cả nước Việt cho Tàu?

  − Tại sao công an CSVN trở nên phi nhân tính đến mức tàn bạo, dã man, vô cảm như hiện nay? Trước khi trở thành công an, họ có như vậy không? Họ tàn bạo, vô cảm nên mới xin làm công an, hay vì họ làm công an nên mới trở thành như vậy? (Nhiều người cũng hỏi câu tương tự như vậy đối với các cán bộ cộng sản).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. − Còn hàng trăm câu hỏi khác người dân thắc mắc mà không dễ dàng gì trả lời cho xuôi…

   Nhưng nếu chúng ta hiểu được cách chế độ CSVN tự bảo vệ mình và duy trì quyền lực tuyệt đối trên toàn dân tộc, nhất là trên các đảng viên hay cán bộ của mình bằng việc thiết lập một bộ máy có khả năng thuần hoá một cách rất hữu hiệu những người làm việc trong bộ máy đó, chúng ta sẽ rất dễ trả lời những câu hỏi trên.

   Phương cách bảo vệ quyền lực và độc quyền thống trị của CSVN

   1/ Bộ máy thuần hóa người dân và đảng viên

   Từ khi cướp được chính quyền, đảng CSVN chủ trương phải làm sao thành lập và duy trì được quyền lực tuyệt đối trên toàn dân Việt hầu muôn đời trường trị trên đất nước này, hầu có thể mãi mãi đè đầu cưỡi cổ người dân bất chấp họ có chán ghét và bất mãn chế độ đến đâu. Vì thế đảng chủ trương một chế độ độc tài, phi nhân, lấy gian trá và bạo lực làm phương châm hành động hầu tồn tại lâu dài. Ngoài ra đảng CSVN còn tạo nên một bộ máy thuần hóa người dân, nhất là thuần hóa những đảng viên và những cán bộ từng phục vụ cho chế độ, biến họ thành những người tuyệt đối trung thành với chế độ, và trung thành cho đến chết.

   Bộ máy thuần hóa này hệ tại một số những yếu tố sau:

   ● Chủ trương vô thần, vô tôn giáo, vô gia đình, vô tổ quốc và đứng trên luật pháp giúp cho các đảng viên và các cán bộ cộng sản không còn bị một ràng buộc nào khác ngoài sự ràng buộc với chế độ. Nhờ thế, họ chỉ còn biết tuân lệnh đảng và trung thành với đảng mà thôi.

   a) Vô thần hay vô tôn giáo khiến người cộng sản không còn tin vào Thượng Đế, vào sự tồn tại của linh hồn sau khi chết. Do không tin, người cộng sản không cảm thấy lo sợ hay áy náy khi làm điều ác, cho dù đó là những tội ác tày trời như giết người, cướp của, cướp đất của dân nghèo, hay sẵn sàng bán nước cho ngoại bang… Còn người hữu thần hay có tôn giáo, nếu thật sự tin vào luật luân hồi, nhân quả nghiệp báo, hoặc tin vào sự thưởng phạt sau khi chết, họ thường không dám làm điều ác hay xử sự bất công với người khác, vì họ sợ sẽ bị phạt ở đời sau nếu họ phạm những tội ác ấy. Nhờ bản chất khuyến thiện và chống ác, tôn giáo giúp các tín hữu sống tốt hơn. Chính vì thế, cộng sản luôn luôn muốn tiêu diệt tôn giáo, do tôn giáo luôn chống lại điều ác, làm ngăn trở hữu hiệu bộ máy thuần hóa của chế độ.

   b) Vô gia đình, vô tổ quốc khiến họ không còn đặt nặng tình cảm cũng như trách nhiệm đối với gia đình cũng như đối với tổ quốc. Chủ trương vô gia đình khiến những người cộng sản thuần thành sẵn sàng thoát ly gia đình, không còn để tình cảm gia đình chi phối, thậm chí sẵn sàng theo lệnh đảng tố khổ cha mẹ mình hay anh em ruột thịt của mình. Điển hình và là gương mẫu cho tính vô gia đình này là Trường Chinh, một lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN, đã đấu tố chính cha mẹ mình. Chủ trương vô tổ quốc khiến họ không còn coi tổ quốc là quan trọng, mà coi đảng là trên hết. Những khẩu hiệu như “Trung với đảng, hiếu với dân”, “Mừng đảng, mừng Xuân, mừng Quê Hương”, “Còn đảng còn mình”, v.v… với thứ tự đảng trước dân sau, hoặc đảng rồi tới xuân rồi mới tới quê hương… cho thấy tinh thần của những khẩu hiệu này là đặt đảng lên trên hết, trên cả dân tộc và tổ quốc. Do đó, người cộng sản bị thuần hóa sẵn sàng hy sinh cả dân tộc cho đảng, coi sự tồn tại và quyền lợi của đảng quan trọng hơn sự tồn tại và quyền lợi của cả dân tộc.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. c) Đảng đứng trên luật pháp, hiến pháp nên đảng không bị luật pháp chi phối, và đảng được hoàn toàn tự do vi phạm luật pháp cũng như hiến pháp. Pháp luật trong nước hoàn toàn phải theo ý muốn và chủ trương của đảng, từ việc soạn thảo đến việc thi hành hiến pháp và luật pháp. Hiến pháp là do đảng lập, luật pháp cũng do đảng viết; luật pháp do đảng chỉ thị có nhiều điều luật ngược hẳn lại hiến pháp, nhưng đối với đảng, điều đó không đáng quan tâm. Ngồi xổm trên luật pháp, đảng có quyền kết án buộc tội ai tuỳ tiện, cho dù họ hoàn toàn vô tội; và tuyên bố ai vô tội, không kết án, tuỳ ý đảng, cho dù tội người ấy có tày trời chăng nữa. Hiến pháp và luật pháp chỉ dùng để ép buộc người dân phải tuân hành ý muốn của đảng mà thôi. Đối với đảng, vấn đề quan trọng là các đảng viên hay các cán bộ có trung thành với đảng hay không. Hễ trung thành với đảng thì mọi tội ác hay mọi vi phạm pháp luật đều có thể bỏ qua, hoặc được giảm nhẹ tối đa có thể. Hễ chống lại đảng hay tạo nên những bất lợi cho đảng thì dù không có tội, đảng cũng tìm cho ra tội đểkết án, bỏ tù hoặc giết chết.

   ● Đảng chủ trương phải làm sao để các cán bộ cộng sản chỉ có một con đường sống là trung thành bảo vệ chế độ cho đến hết đời mà thôi, không còn một con đường sống nào khác. Không trung thành hoặc phản lại đảng thì chẳng những mất hết tất cả những gì nhờ đảng mà mình tạo được (như quyền lực, danh vọng, của cải...) mà còn có thể bị tù tội hoặc thủ tiêu. Vì thế, đừng lấy làm lạ khi thấy các cán bộ cộng sản dù đã biết chế độ này là chế độ bán nước hại dân, và việc theo đảng của mình là một sai lầm vô cùng to lớn, nhưng vẫn cứ phải tỏ ra ủng hộ và nói tốt cho chế độ.

   Về lãnh vực này phải nói rằng đảng CSVN hết sức tài tình. Đảng đã tạo ra được một bộ máy nhà nước có khả năng thuần hoá tất cả các cán bộ cộng sản làm việc trong bộ máy này, biến họ trở thành những người chỉ biết có đảng, chỉ biết tuân lệnh đảng, bất chấp lệnh đó là phi lý, phi nhân, tàn bạo, có hại cho dân tộc, cho tổ quốc...

   Làm sao đảng làm được điều đó?

   2/ Phương cách tạo nên bộ máy thuần hóa

   a) Trước hết, đảng dồn người dân vào thế bần cùng. Mà “bần cùng sinh đạo tặc”. Người dân muốn sống được thì phải biết lươn lẹo, gian trá, trộm cắp, đút lót, hối lộ, thậm chí phải hại cả người khác [1]. Do người dân phải lươn lẹo, gian trá, trộm cắp, đút lót, hối lộ… để sống mà đảng luôn luôn có lý do để kết tội người dân khi cần. Cách hay nhất để tiến thân trong xã hội, sống thoải mái sung sướng là trở thành đảng viên, thành cán bộ cộng sản. Cuộc sống của đảng viên hay cán bộ sung sướng hơn dân thường rất nhiều, nên nhiều người dân đã phấn đấu để được trở thành đảng viên hay cán bộ.

   b) Khi đã trở thành người của đảng, của bộ máy nhà nước, người ta bỗng nhiên có một thế đứng, một quyền hạn nào đó, và đương nhiên họ bị cám dỗ lạm dụng những lợi thế đó. Nhiều cán bộ đã sử dụng bằng giả để tiến thân, hay hối lộ cấp trên để được thăng chức, hay lạm dụng quyền hành để cướp nhà cướp đất của dân, hay ăn thụt két, trộm cắp của công, hay làm những điều tồi bại khác… Đảng sẵn sàng làm ngơ trước những vi phạm pháp luật đó nếu đảng viên hay người cán bộ vẫn tỏ ra trung thành với đảng. Tuy làm ngơ nhưng đảng vẫn ghi nhận trong hồ sơ những vi phạm ấy. Và những hồ sơ vi phạm này chỉ được khui ra khi đảng cần kết án vì đương sự trở nên có hại cho quyền lực của đảng [2].

   Hầu hết những cán bộ hay đảng viên đã lỡ tay “nhúng chàm” do lòng “tham sân si” của mình hay do bị gài bẫy [3] đều nhìn thấy cái án treo sẵn trên đầu mình. Án này cứ treo mãi trên đầu như thế cho dẫu mình có tiếp tục “nhúng chàm” nhiều hơn nữa cũng không sao, miễn là cứ tỏ ra trung thành với đảng, là đảng sẵn sàng bảo vệ. Nhưng án đó sẽ sập xuống ngay khi đảng viên hay cán bộ ấy chống lại đảng, không tuân lệnh đảng, hay có ý phản đảng, nhất là khi họ thức tỉnh lương tâm, nhận ra đảng toàn làm những điều sai trái, toàn gây tội ác đối với nhân dân, nên không còn muốn tuân lệnh đảng nữa, hoặc muốn đứng về phía người dân để bênh vực cho quyền lợi của người dân...

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. c) Những ai từng tỏ ra trung thành với đảng, đảng luôn luôn tạo điều kiện để họ trung thành với đảng hơn nữa. Ngoài việc làm ngơ khi họ vi phạm pháp luật, hay cướp nhà cướp đất của dân, đảng cho họ được thăng quan tiến chức, bất chấp họ có xứng đáng hay có khả năng đảm nhiệm tốt chức vụ đó hay không. Đối với giới công an, đảng ra thật nhiều luật thậm chí rất phi lý để công an có lý do làm tiền người dân. Vì luật càng nhiều, càng phi lý thì càng có nhiều người dân vi phạm những luật ấy. Mà khi dân bị công an bắt gặp vi phạm luật, chẳng hạn không đội mũ bảo hiểm trên xa lộ, chạy xe không chính chủ, v.v... thì để khỏi bị công an làm lôi thôi mất thì giờ, người dân sẵn sàng bỏ tiền ra hối lộ công an cho xong chuyện. Nhờ đó công an có điều kiện làm giàu, và cũng nhờ đó công an phải trung thành và gắn bó với chế độ hơn. Nhiều người dân quá sợ bị mời về đồn công an và bị tra tấn đến chết như đã từng xảy ra chỉ vì vi phạm luật giao thông hay một lỗi nhỏ khác [4]nên sẵn sàng hối lộ để tránh nguy hiểm cho mình. Việc pháp luật làm ngơ hoặc xử án thật nhẹ những công an đánh chết người, vừa để người dân sợ mà nhanh nhẩu đút lót làm giàu cho công an, vừa để cho người công an thấy sự dung dưỡng của chế độ đối với mình mà trung thành với đảng hơn.

   Tóm lại, bộ máy thuần hóa của đảng CSVN gồm những yếu tố:

   1) Người cộng sản được “giải phóng” khỏi những ràng buộc do lương tâm, do tôn giáo, do gia đình, do tổ quốc để chỉ còn bị ràng buộc vào đảng mà thôi.

   2) Người nào theo đảng, trung thành với đảng thì được đảng tạo đủ mọi điều kiện để sống thoải mái, giàu có, có quyền lực, địa vị… lại được pháp luật làm ngơ trước những vi phạm luật của mình. Điều này giúp họ dễ dàng thỏa mãn những đòi hỏi của lòng tham sân si cũng như thất tình lục dục của mình.

   3) Những vi phạm luật này khiến họ phải tiếp tục trung thành với đảng để được tiếp tục hưởng ơn mưa móc của đảng và để khỏi bị truy tố về những tội ác của mình.

   4) Những ai không còn tuân phục đảng, hay phản bội đảng, hoặc làm theo lương tâm mình mà gây bất lợi cho đảng thì chẳng những mất hết những gì mình đang có mà còn có thể nguy hiểm đến tính mạng mình và nhiều khó khăn sẽ xảy đến cho gia đình mình.

   Chính sách “cây gậy và củ cà-rốt”, hay nói cụ thể hơn là “khủng bố và quyền lợi”, được đảng CSVN sử dụng rất nhuần nhuyễn và tài tình, tạo nên một bộ máy thuần hóa rất hữu hiệu đối với người dân, và nhất là đối với đảng viên hay cán bộ cộng sản.

   Do đó, đối với các đảng viên hay cán bộ cộng sản, chuyện công khai bỏ đảng, nhất là trở thành một người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền là chuyện hi hữu, là những trường hợp đặc biệt. Làm được chuyện này phải là người rất can đảm, rất đáng phục nhờ trong quá khứ họ sống thanh liêm, trong sạch, tay chưa hề “nhúng chàm” nên không sợ bị chế độ truy tố. Thiết tưởng chúng ta cần nâng đỡ tinh thần họ, khuyến khích họ làm theo lương tâm, hơn là cản trở hay tỏ ra nghi ngờ họ.

   Tuy nhiên, do luật quả báo, đảng CSVN lại bị Trung cộng hay đảng Cộng sản Trung Quốc thuần hóa cũng bằng những phương cách tương tự như những phương cách mà CSVN đã thuần hóa người dân và đảng viên của mình. Bị thuần hóa đến nỗi đảng CSVN muốn thoát khỏi ảnh hưởng của Trung cộng để tự cứu mình và cứu cả đất nước cũng không sao thoát được! Đúng là luật quả báo!

   10/8/2014
   Nguyễn Chính Kết

   Xóa
 25. @hhcuong •

  Nhờ theo CS mà thằng dốt có thể lên lãnh đạo, rồi một người làm quan trăm họ được nhờ, rồi nhất thân nhì thế tam ngân thứ chế... cứ thế, chúng điên cuồng bảo vệ chế độ... người tạo bị gạt tra khỏi guống máy. Đúng là thời đại của quỷ dữ.

  Cầu mong cho các xếp lớn quốc tế vì quyền lợi của họ, chia tàu cộng ra nhiều nước nhỏ, tàu cộng sụp đổ thì việt cộng cũng sụp đổ theo... cho dân V N được nhờ.

  Trả lờiXóa
 26. @Côn đồ công an •

  csVN, nói riêng và cs nói chung, sở dĩ tồn tại là vì chúng nuôi dưỡng hệ thống côn đồ công an vô nhân để đàn áp bất cứ ai chống lại đảng. Và muốn có một đám côn đồ trung thành thì phải dung túc chúng nó, có nghiã chúng nó được ưu đải mọi thức. Ngay cả bộ đội từ lính cho đến tướng cũng phải sợ bộn côn đồ công an. Và để đạt được tham vọng cá nhân, bọn lãnh đạo cs VN phải dựa vào hệ thống côn đồ công an để tồn tại.

  Trả lờiXóa
 27. @Thongreo •

  Tôi cũng cố gắng biện minh hay tạo lý do nào đó dù gắng gượng để bảo vệ cho đảng cs... nhưng đều thất vọng đến nổi đặt vài dấu hỏi....? cs có phải con người, có não hay không? có quê hương, có tổ quốc có đồng bào, nhân dân, hay không... giờ đây sau nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm... chiêm nghiệm tôi dứt khoát trả lời rằng chúng nó là: QUỶ ĐỘI LỐT NGƯỜI không có trái tim! cái chúng có hay muốn có: tội ác, láo lường, ngụy biện, cướp bộc mua thánh bán thần, tổ tiền nói chung cái gì xấu xa dơ bẩn là hiện sinh cho chế độ...

  Trả lờiXóa
 28. @Tieu Son •

  Tác giả phân tích rất chí lý. Cũng theo tác giả thì chỉ có những người "sống thanh liêm, trong sạch, tay chưa hề “nhúng chàm” nên không sợ bị chế độ truy tố." thì cũng là những người không thể leo cao được. Tiếng nói phản tỉnh của họ cũng không được nặng ký và bị cho là bất mãn vì tranh ăn. Quả thật khó mà có sự thay đổi từ phía CS, băng đảng khủng bố Mafia. Chúng phải bị quét sạch và thay đổi hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 29. @Lú sắp về hưu •

  Chỉ có kinh tế đi xuống thì dân hèn Việt Nam mới đứng lên làm chủ đất nước. Có điều trước kia lẽ ra quỹ đầu tư Elliott Advisers LP khởi kiện Vinashin trễ hạn hoàn trái ngân khoản 600 triệu USD bị các chủ nợ khiếu nại thì nhà nước Việt Nam lại tuyên bố không chịu trách nhiệm và công ty nào vay thì phải trả. Nếu trước đó Elliott Advisers LP quyết liệt kiện Vinashin thì bây giờ CSVN bị mất mặt thậm chí là bị đảo chính lật đổ và Thủ tướng Dũng xà mâu và bộ sậu Sang, Hùng, Trọng, Dũng chui ông cống hết rồi nếu Elliott Advisers LP của Mỹ cũng kiện như hai quỹ là NML Capital và Aurelius Management yêu cầu Argentina phải thanh toán toàn bộ 1,5 tỷ USD trái phiếu của Argentina khiến Argentina vỡ nợ: Link dẫn báo vẹm: http://vneconomy.vn/thoi-su/go...
  Hình như ở Mỹ có kẻ nằm vùng là con rể của Thủ tướng Dũng, và con gái ông ta là Nguyễn Thanh Phượng tung tiền ra cứu cái đảng thối nát này kịp thời nên Trọng Lú và Sang, Chủ tịch chỉ dám gọi đồng chí X...

  Trả lờiXóa
 30. @ldan •

  Tác giả nhận xét quá xá là đúng, nhưng phàm theo cs thì trước sau tay cũng nhúng chàm mà khi đã nhúng chàm thì quả báo sẽ đến sau đó, để rồi xem mấy tên theo đảng sẽ được những gì, hậu quả ra sao thì ai cũng đã thấy.

  Trả lờiXóa
 31. @Trộn •

  Trở thành Tây Tạng đi, lúc đó một lũ chó khóc mướn mới hiểu ra nỗi nhục bị bầy Hồ chơi xỏ lá, lũ tiến sỹ về bán vé số, còn đỉnh cao bộ CT thì chúng đã di tản bằng hàng không tự sắm rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lienton ===> @Trộn •

   Xin lỗi bạn trước khi còm, tôi đã và đang khóc cho đất nước tôi, cho người dân tôi, cho tổ quốc Việt Nam của tôi. Tôi đang tranh đấu cho đồng bào tôi thoát khỏi ách đô hộ của VC cũng như chống giặc Tàu ngoại xâm. Vì thế, dù bạn có đang giận lũ VC chúng nó ra sao, thì cũng nên chung sức đấu tranh cho đất nước Việt Nam mình không bị cảnh 1000 năm đô hộ của giặc Tàu. Vài lời mong bạn hiểu cho. Thân.

   Xóa
  2. @Trộn ===@Lienton •

   Xin lỗi nhiều, tức quá mất khôn, xin bỏ quá cho.

   Xóa
 32. @Bình vôi •

  Năm 1975 khi chúng vào cướp miền Nam, thấy chúng ra lệnh đốt hết sách vở và bắt hết những người có dính dáng đến VNCH đi tù là biết lũ nầy vừa ngu dốt, vừa ác rồi. Nghĩ lại thấy tức thằng Mỹ. Năm 1972 chỉ cần kéo dài thời gian đánh bom Hàm Rồng hoặc đem mớ bom đó ra rãi ở đê sông Hồng là thằng cs bắc Việt tiêu đời rồi. Ngồi đó mà bách chiến, bách thắng. Lũ hoang tưởng. Tui ghét nhất là bọn chúng vào cướp đất đai của người ta mà láo khoét là vào giải phóng, còn bắt người ta phải đời đời mang ơn bác và đảng của chúng nữa chứ. Khốn kiếp thật. Tàn hại đất nước nầy tụi chúng bây sẽ phải trả giá đắt. Luật nhân quả không loại trừ ai đâu, gieo gió ắt phải gặt bão.

  Trả lờiXóa
 33. @Cat •

  Đọc bài này nhớ chuyện hồi xưa (và cả bây giờ) các đảng Cướp thường hay bắt buộc những người gia nhập đảng của chúng phải có "Đầu danh trạng" tức là phải trưng ra bằng chứng vi phạm pháp luật nghiêm trọng (như cướp của giết người) để được gia nhập đảng.

  Thì ra đảng Cộng giờ cũng thế, có điều là "Đầu danh trạng" của đảng Cộng thì đảng viên sẽ nộp sau khi gia nhập đảng Cộng.

  Trả lờiXóa
 34. @Dân việt •

  Trích đoạn kết (Nhờ quá khứ họ sống trong sạch tay chưa hề "nhúng chàm" nên không sợ bị chế độ truy tố) là chuyện không có đâu, chẳng qua là bị đấu đá giành ăn rồi cho ra rìa ngồi chơi xơi nước, hoặc do khéo che đậy không có bằng chứng vì thật ra chỉ những vụ rất lớn ảnh hưởng chính trị tới đảng thì mới bị điều tra, còn lại thì chúng đều một giuộc tham nhũng như nhau. Chính những thằng THANH TRA, CHÁNH ÁN, CÔNG TỐ VIÊN, KIỂM SAT VIÊN v.v... là những tên ăn nhiều nhất thì vì chính cơ chế đã tạo ra cơ hội cho cán bộ đảng viên cs làm điều này.

  Còn lại thì rất đồng ý với tac giả, có môt câu nói mà dân Việt Nam ai cũng biết " cs thì không lương thiện, người lương thiện thì không ai theo cs.

  Trả lờiXóa
 35. @Hoa Cải •

  Bài viết này mô tả hết sức rõ nét toàn cảnh bức tranh về mưu mô ý đồ nham hiểm độc hại của đảng độc tài trước nay hành xử gông cùm con người và đất nước Việt Nam.
  Đọc bài này thấy các mưu mô ác quỷ dường như do chóp bu các thế hệ Tàu cộng nghĩ ra để câu lưu đám chóp bu đảng Việt cộng, như cài cho chơi gái, đẻ con, cung cấp rất nhiều đôla cho các tên đầu sỏ trong mấy vụ nhượng đất biên giới, chia lại Vịnh Bắc Bộ, đầu tư khai thác...và cả in cờ 6 sao, biểu các cháu mẫu giáo VN vẫy chào Tập Cận Bình. Coi như bảo đảm lòng trung thành bằng cái án treo búa tạ trên đầu, lưỡi liềm kề cổ. Kẻ đồng chí nào bỏ quên lòng trung thành, lập tức búa tạ đập xuống, lưỡi liềm cứa cái rẹt.
  Vừa qua có lời qua tiếng lại để gọi là bịp dân một chút, thế là lập tức bọn Tàu cộng "khai ra" trên cái Hoàn Cầu, thế là cha con nhà Sản im thin thít như đứa con nít bị nhát ma cà rồng đó thôi.
  Tôi nghĩ bài viết hết sức tang chứng vật chứng. Không tài nào cãi mà không bị phù mỏ dlv.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. @Dân đen •

  Nên có những lời hiệu triệu kêu gọi toàn dân vạch mặt bọn bán nước hại dân qua các FB, trang web uy tín... Ngoài ra nên kêu gọi các binh lính quân đội, công an không nên ủng hộ và nên lật đổ những thằng chỉ huy chỉ đạo sai trái từ cấp trên. Có như thế thì may ra VN sẽ thoát khỏi lũ độc tài này.

  Trả lờiXóa
 38. @Trong nguyen •

  Phương pháp bảo vệ độc quyền củq DCSVN chỉ là bản sao chép của đám cộng sản quốc tế lổi thời và không tưởng. Xin được gọi chung những gì tác giả nêu trên bằng mợt từ đơn giản đó là chính sách tẩy não của chủ nghĩa ngoại bang không tưỏng. Cuối cùng thì chúng chẳng khác gì bọn đồ tể Pon Pót bên xứ Chùa tháp. Áp dụng chính sách kinh tế chưa từng có trong lịch sử nhân loại "Kinh tế tư bản định hướng XHCN". Chỉ có những thằng ngu mới nói lên một chính sách như thế vì trắng thì làm sao trộn với den trong đó, cho nên nói để mị dân hầu bảo vệ sự độc tài ác ôn còn hơn cả Đức quốc xã hay quân phiệt Nhật.

  Trả lờiXóa
 39. @Lão nhà quê •

  Hàng ngàn năm qua không có cơ hội nào tuyệt vời bằng cơ hội theo HCM, VN Giáp, PV Đồng, Trường Chinh,... tự do giết người, cướp của từ bắc vào nam làm giàu cho bản thân, gia đình và dòng tộc mà không bị tội. Đặc biệt là dân bắc đói rách tả tơi nhưng được dịp tự do tàn sát dân nam và cướp trắng miền nam làm giàu cho đất bắc, không những không bị tội, còn được khen Hà nội ra ngõ gặp anh hùng. Bây giờ đất bắc quá giàu, học rộng, tài cao nên ngày nay Hà nội ra ngõ gặp tiến sĩ.

  Tuyệt vời hơn nữa là miền bắc được tự do giết cướp tơi tả của đồng loại, lại còn xúm nhau bán nước cho Tàu, vừa không bị tội, vừa làm giàu nhanh nhứt, lại được Tàu bảo vệ và khen tặng 16 chữ vàng, 4 tốt.

  Hà nội ngày nay giàu và văn minh khủng khiếp so với thời đói rách tả tơi. Nhờ ai dân bắc được giàu sang, du học, du lịch ngoại quốc thoải mái, từ khố rách áo ôm chợt lên thiên đàng hạ giới như ngày nay? Dỉ nhiên là nhờ HCM, VN Giáp, PV Đồng, Trường Chinh,... và đảng cộng sản bắc việt.

  Xin trích đoạn bài của Tác giả Dân Bắc Việt < i>”Hiện nay nhân dân ở Miền Bắc (MB) vẫn có khoảng 70%, còn Miền Nam (MN) vẫn có khoảng 20%, rất tin tưởng và sùng bái ông HCM, họ coi ông HCM như ông thánh, thậm chí có người cha mẹ không thờ nhưng lại thờ ông HCM”.

  Theo t/g VietTuSaiGon:
  Trích “đất Hà Nội là nơi đầu não của đảng Cộng sản, cư dân Hà Nội có thể chiếm hơn 90% liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến đảng Cộng sản. Mọi hoạt động, giao lưu và nếp nghĩ của họ đều bị chi phối bởi đảng Cộng sản. Thậm chí, cho đến thời điểm bây giờ, vẫn còn nhiều người xem ông Hồ Chí Minh là thần tượng, là lãnh tụ thiên tài, là cha già dân tộc... thử nhìn lại 36 phố phường và người dân ở Hà Nội, dường như không đâu không thấy bóng của Trung Quốc, thậm chí, có người còn gọi Hà Nội là một Bắc Kinh thu nhỏ”.

  Qua thực tế trên cho thấy cách tốt nhứt là hãy để Tàu chiếm trọn nước Việt. Lúc đó, người dân miền bắc được tiến lên đỉnh cao chói lọi: công dân thiên triều nhà Hán. Riêng dân miền nam ai thích hoà hợp hoà giải với việt cộng và còn thương yêu, mơ ước văn minh Hà thành thanh lịch với với 4000 năm văn hoá thì cứ xin đại ca Hà nội cho theo Tàu cũng tốt. Ai thấy 4000 văn hoá đó xạo và thúi quá, không tin Hà nội nữa thì ly dị, đóng tàu, ra biển tìm xứ khác làm ăn.

  Cuộc ly hôn giữa tổ phụ Lạc Long và tổ mẫu Âu Cơ đã biến đàn con trăm đứa chia lìa. Năm mươi con theo cha ra biển khai mở miền nam, nhưng vẫn không được yên thân. Năm 1975, một lần nữa lại theo gương cha ra biển tìm đất mới sinh sống. Vì vậy, mong Tàu chiếm Việt nam sớm ngày nào tốt ngày đó để đàn con của mẹ Âu Cơ mãi mãi được làm anh hùng và hưởng cái nôi văn hoá 4000 năm. Đàn con của cha Lạc Long tiếp tục cuộc hành trình ra biển.

  Đừng than trách, đừng buồn rầu hỡi đàn con của tố phụ Lạc Long. Chúng ta cứ nghỉ ngơi cho cái đầu thư thả, mong Tàu vào càng ngày càng đông, chiếm trọn VN càng sớm càng tốt. Để chúng ta có cơ hội xuống thuyền ra khơi, quyết đi hết biển. Như vậy may ra, may ra và có thể may ra đàn con “thông minh” (?) và “hoà ái”(?) nhứt của mẹ Âu Cơ mới chợt tỉnh cơn mê!

  Đã quyết định nghỉ một thời gian, nhưng đọc bài chủ thấy quặn đau, lại phải viết băng quơ vài hàng. Nói lên “tâm phục, khẩu phục” cho cái nôi văn hoá Hà thành với đàn con của mẹ Âu Cơ vừa anh hùng, vừa đỉnh cao trí tuệ loài người, đến độ có mụ mũi lõ mắt xanh nào đó đã mơ sáng dậy thành người việt... cộng! (Không biết mụ ấy còn mơ nữa không?) Riêng lão nhà quê tôi mơ thà làm quỉ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc!
  ----------------
  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1218/2021/original.jpg?w=600&h
  ----------------

  Trả lờiXóa
 40. CẦN HIỂU RÕ, HIỂU HẾT NHỮNG TAI HỌA CỦA CHỦ NGHĨA, CHẾ ĐỘ CS VÀ SỰ TÀN ÁC CỦA CỘNG SẢN.

  Chế độ cộng sản là một chế độ vô luân, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo. Nó đem khổ đau, chết chóc đến cho mọi dân tộc và bất cứ người nào theo làm đảng viên cho nó. Chính nó, chế độ cộng sản, đã làm cho mọi người Việt Nam - cộng sản hay không cộng sản - tất cả đều đã mất nước!

  Muốn chấm dứt cuộc sống địa ngục trần gian trong chế độ cộng sản, cách duy nhất là mọi đồng bào Việt Nam hãy thúc giục nhau, cả nước đứng dậy và dẹp bỏ nó, càng nhanh càng tốt

  Mọi đảng viên cộng sản cần nhận biết thân phận của mình – chỉ là một công cụ, một miếng chanh - trong tay chế độ cộng sản. Tiếp tục chạy theo chế độ cộng sản là tiếp tục chấp nhận thân phận của một miếng chanh, sẽ bị chế độ cộng sản độc ác ném bỏ không thương tiếc sau khi đã vắt hết nước. Tiếp tục chạy theo đảng cộng sản tất nhiên sẽ có chức, quyền hành và chút đỉnh tiền bạc, nhưng đi kèm theo đó là lo sợ ngày đêm và rồi thanh toán, trừng phạt, tù tội và cái chết mà đảng cộng sản ban cho!

  Các bạn đảng viên cs hãy mau trở về với dân tộc. Trở về với dân tộc, cùng nhau dẹp bỏ chế độ cộng sản là con đường sống còn duy nhất của toàn dân, của mọi đảng viên cộng sản đã hồi tâm, thức tỉnh trước tai họa mất nước của người Việt Nam vì chế độ cộng sản.

  Rất mừng là một người cộng sản bất đồng chính kiến với chế độ cộng sản, với bề dày của thời gian sống ở ngoài nước của một người từ chối chế độ cộng sản đương thời, ông Nguyễn Chính Kết đã dần dần xóa tan được những đám mây mù dày đặc che phủ sự thật về một thế giới tự do thực sự của thế giới bên ngoài Việt Nam, về chính thể cộng hòa của Việt Nam Cộng Hòa ở miền nam Việt Nam mà chế độ cộng sản của Hồ Chí Minh và những kẻ chạy theo cộng sản sau đó đã cố tình bưng bít, không cho đồng bào miền bắc được biết, kể cả một số những người miền nam cũng bị hậu quả của bộ máy thông tin tuyên truyền cs làm cho hiểu biết sai lạc về sự thật của cuộc sống chung quanh mình và về sự tàn bạo, độc ác mà mình phải chịu đựng từ chế độ cộng sản đang giam hãm, đày đọa mình.

  1- “…Cộng sản là ngu xuẫn, không chừng là ngu xuẫn nhất thế giới…Sự tự hào của bọn lãnh đạo CSVN quả là một ngu xuẩn, ngu xuẩn đến nỗi người bình thường khó mà hiểu được!”

  2- Cộng sản là gian manh, tham lam, ngạo mạn và ngu xuẫn của cộng sản: “Có thể nói tóm gọn là CSVN rất ngu xuẩn trong điều thiện, nhưng lại vô cùng khôn ngoan trong điều ác; rất ngu xuẩn trong việc bảo vệ và phát triển đất nước, nhưng lại rất khôn ngoan và hữu hiệu trong việc bảo vệ và phát triển độc quyền thống trị đất nước của họ. Trí tuệ hay sự khôn ngoan ở đây cần phải hiểu theo chiều hướng gian manh, quỷ quyệt, mưu mô, thủ đoạn…”

  3- Cộng sản là vô cảm, tàn bạo: “…Tại sao các cán bộ CSVN, cụ thể là những người công an CSVN lại có thể tàn bạo và dường như hoàn toàn vô cảm trước sự đau khổ tận cùng của người dân, vốn cùng là máu đỏ da vàng với mình, có khi là những người có họ hàng gần xa với mình như vậy?”

  4- Cộng sản không có ý thức dân tộc: “Trước nguy cơ mất nước rất lớn vào tay Trung Cộng, biết bao người dân đang hết sức lo âu cho vận mệnh dân tộc, tại sao một Quốc hội gồm 500 dân biểu với tư cách đại diện cho dân lại có thể thờ ơ và vô cảm trước sự kiện này đến nỗi không thể ra được một văn kiện chính thức phản đối Trung Cộng? Tại sao những người lãnh đạo cao cấp nhất trong nước lại phản ứng như đồng lõa, tiếp tay với kẻ thù xâm lược?”. Bộ máy thuần hóa của CSVN. Nguyễn Chính Kết. (Dân Làm Báo)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người đã sống, đã làm việc cho chế độ cộng sản trong nhiều năm, ông Kết hiểu rất rõ mục tiêu của chế độ cộng sản và cách hành động tàn bạo và độc ác của đảng cộng sản. Nhưng còn có nhiều điều tàn bạo, vô nhân tính mà Hồ Chí Minh và đảng cộng sản đã làm mà rất nhiều người Việt Nam - cả người già lẫn những người trẻ, ngay cả đảng viên cộng sản - đã không biết; đó là việc Hồ Chí Minh và đảng cộng sản đã tàn nhẩn sát hại ông Tạ Thu Thâu, một người Việt Nam yêu nước chân thành, thực sự vì độc lập tự do của đất nước, đồng bào, do quan điểm cá nhân trong giai đoạn đặc biệt nhiểu nhương của đất nước, Tạ Thu Thâu đã chọn đứng trong hàng ngủ Đệ Tứ Cộng Sản, cộng sản Pháp.

   Chẳng cần biết lý tưởng cộng sản gì, đi ngược lại ý muốn của lãnh tụ cộng sản đương thời là phải chết! Câu chuyện sau đây về cái chết tàn bạo, đầy thương tâm của Tạ Thu Thâu và cũng là câu chuyện về sự tàn ác tột độ và bộ mặt lưu manh của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản: Sát hại đối thủ gỏi hơn mình, nổi tiếng hơn mình xong lại thản nhiên bảo rằng giết lầm!

   Xóa
 41. @Cau Ho •

  Hồ Chí Minh nói: “Đánh thắng giặc Mỹ ta sẽ làm nghèo đất nước bằng năm, bằng mười ngày nay”. Và đám con cháu bác Hù đã làm đúng như thế. Đọc bản tin dưới đây:

  HÀNG TẤN VÀNG RÒNG BỊ ĐÀO BÁN RA NƯỚC NGOÀI - VŨ TRUNG

  - Chỉ trong vòng 4 năm, từ 2008 đến cuối 2012, tổng lượng vàng tại hai nhà máy khai thác vàng lớn nhất nước ở Quảng Nam là Bồng Miêu và Đắk Sa của Tập đoàn Besra Việt Nam đã đào được hơn 4,430 tấn vàng. Số vàng đã bán hết, vậy tiền đâu?

  Ngoài con số trên, khối lượng vàng đào được trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 tại hai nhà máy này vẫn đang là điều “bí mật”.

  Cục Thuế Quảng Nam cho biết, tổng số tiền thuế các loại mà hai nhà máy khai thác vàng Bồng Miêu và Đắk Sa nộp vào ngân sách là hơn 650 tỷ đồng, sau khi đưa ra nước ngoài tiêu thụ hơn 4,430 tấn vàng thành phẩm.

  Tuy nhiên, số nợ thuế phát sinh các loại tính từ năm 2004 đến tháng 7/2014 đã lên tới hơn 1.033 tỷ đồng.

  Theo tính toán của Cục Thuế Quảng Nam, nếu trừ khoản hoàn thuế giá trị gia tăng 105 tỷ cho hai nhà máy, cộng với khoản thuế đã nộp vào ngân sách 650 tỷ đồng thì đến nay, khoản nợ thuế các loại chưa nộp vào ngân sách là 278 tỷ đồng.

  Do chậm nộp nên Cục Thuế Quảng Nam đã 11 lần ra quyết định xử phạt nộp chậm thuế.

  Tuy nhiên, đại diện công ty khai thác vàng cho rằng từ năm 2013, họ chưa hề nợ thuế.

  Ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam, khẳng định số tiền thuế hai nhà máy khai vàng phải nộp vào ngân sách được cơ quan này căn cứ trên tổng sản lượng vàng đã xuất bán ra nước ngoài.

  “Vậy tổng số tiền thu được sau khi xuất bán hơn 4,430 tấn vàng ra nước ngoài là bao nhiêu, và tại sao Besra Việt Nam cố tình chây lì, không nộp các khoản nghĩa vụ? Đã vậy lại còn đổ thừa cho thiên tai, rồi đóng cửa 2 nhà máy để gây sức ép với chính quyền phải dở bỏ lệnh cưỡng chế thuế?” - ông Ngô Bốn bức xúc.

  Còn ông Lê Mai Khắc Hưng - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, nhận xét, các lý do mà Besra Việt Nam đưa ra là quá vô lý. “Doanh nghiệp này xuất khẩu 100% lượng vàng khai thác được ra nước ngoài. Thuế tài nguyên, thuế thu nhập doanh nghiệp là được thu trên sản lượng vàng xuất khẩu. Thế nhưng vàng đã bán ra nước ngoài mà doanh nghiệp vẫn than không có tiền để nộp là hết sức vô lý và không thể chấp nhận được”.

  Bồng-Miêu, khai-thác-vàng, Phước-Sơn, quặng-vàng, xuất-khẩu, Besra-Việt-Nam, khối-lượng-vàng, trốn-thuế, Đắk-Sa, chây-ì, nộp-thuế

  Đã từng nhiều lần vào tận các hầm lò, tận mắt chứng kiến nhà máy khai thác và chế biến vàng, người viết vẫn choáng váng trước những vỉa quặng vàng dưới hầm sâu.

  Theo các chuyên gia, mỏ vàng Phước Sơn có công suất khai thác 1.000 tấn quặng/ngày, tỷ lệ thu hồi vàng là 92-95%. Mỏ vàng Bồng Miêu 500 tấn quặng/ngày, tỷ lệ thu hồi vàng là 88%.

  Ngoài 4,430 tấn vàng mà Cục Thuế Quảng Nam căn cứ để tính thuế sau khi đã xuất bán ra nước ngoài, khối lượng vàng đào được, theo các chuyên gia, là lớn hơn nhiều lần. Vấn đề này cũng được nhiều đại biểu chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam cuối tháng 7 vừa qua. UBND tỉnh đã có văn bản gửi hỏi Bộ Tài nguyên Môi trường, nhưng Bộ cũng phản hồi rằng không nắm được con số này.

  Vì thế, đến nay tất cả vẫn là một ẩn số.

  Trả lờiXóa
 42. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 43. CÓ PHI LÝ KHI CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI "NHÂN DÂN" THỀ TRUNG THÀNH VỚI ĐẢNG?

  Tự bản chất của tên gọi và lời thề trung thành là một nghịch lý. Danh xưng là công an “nhân dân” và quân đội “nhân dân” mà lại thề trung thành bảo vệ “đảng”. Nếu các anh chị chiến sĩ công an và quân đội thề bảo vệ đảng thì danh xưng cần phải thay đổi là công an “đảng” và quân đội “đảng” thì mới chính danh. Đảng CSVN bắt các anh chị công an, quân đội “nhân dân” thề bảo vệ đảng CSVN là một hành vi lường gạt trắng trợn, treo đầu dê bán thịt chó. Các anh chị công an, quân đội không cần thiết phải giữ lời thề mà cần chống lại hành động tráo trở, bịp bợm của đảng CSVN đang bắt buộc các anh chị thề thốt phi lý.

  Công an và quân đội “nhân dân” thề trung thành với dân là hợp tình, hợp lý. Người dân trung thành, bảo vệ và yêu tổ quốc, như thế thì trung thành với dân chính là trung thành với tổ quốc.

  - Ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh tuyên bố trong hội nghị các bộ trưởng ở Shangri La là Tàu cộng muốn kéo giàn khoan HD-981 ra khỏi VN là quyết định của khựa. Ông Thanh còn ví von chuyện khựa kéo dàn khoan vô biển VN chỉ là chuyện xích mích giữa hai gia đình Tàu cộng và Việt cộng, là chuyện nhỏ không đáng kể.

  - Ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thì hoàn toàn im lặng trước hành động xâm lược của Tàu cộng.

  - Ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thì gián tiếp tuyên bố chống Tàu như một kép cải lương trên sân khấu để rồi sau đó thì cũng chẳng có hành động gì để thực hiện những lời tuyên bố. Nếu người dân biểu tình ủng hộ những tuyên bố chống Tàu của ông Dũng thì 99% là ông sẽ sai công an đàn áp. Có tin đồn là ông Dũng gửi tin nhắn vào điện thoại của người dân và dặn là đừng đi biểu tình. Dân đi biểu tình ủng hộ Thủ Tướng chống quân xâm lược sẽ khiến quân xâm lược cách chức Thủ Tướng. Hành động gửi tin nhắn dân đừng biểu tình là một cách xin Hoàng Đế Tàu tha tội thủ tướng tuyên bố vung vít. Bao giờ ông thủ tướng Dũng có lời nói đi đôi với việc làm thì hy vọng ông lấy lại được chút niềm tin của dân.

  Nước Tàu binh lực hùng mạnh như thế mà vẫn liên minh quân sự với Nga để thêm sức mạnh. Nước Mỹ binh lực hùng mạnh nhất thế giới mà vẫn cần liên minh quân sự với Nhật Bản, Nam Hàn, Australia, Germany, France... CSVN chỉ như con dế mèn yếu ớt chỉ biết gáy.

  Thế mà Thứ Trưởng bộ quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh và cả bộ trưởng Phùng Quang Thanh tuyên bố sẽ không liên minh quân sự với bất cứ quốc gia nào, không cho quốc gia nào đặt căn cứ quân sự trong đất nước VN. Khi hai ông tướng Thanh và Vịnh tuyên bố như thế thì hai ông mặc nhiên công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Tàu. Hỏi hai ông tướng là Tàu khựa đóng quân ở hai nơi đó là đóng quân bên ngoài hay bên trong nước VN? VN không có liên minh quân sự để bạn bè giúp đỡ lúc khựa tấn công thì bộ đội VN sẽ bị Nga, Tàu tàn sát như những con thiêu thân. VN mua vũ khí của Nga mà giờ đây Nga lại liên minh với Tàu, khi Nga ủng hộ Tàu không bán vũ khí cho VN thì VN lấy gì để chống trả Tàu tàn sát bộ đội VN? Thứ trưởng BQP Nguyễn Chí Vịnh và bộ trưởng BQP Phùng Quang Thanh là 2 tên giặc đâm sao lưng bộ đội và công an VN, hai tên này sẳn sàng đẩy thanh niên VN vào họng súng của Tàu. Những lời tuyên bố như thế của Vịnh và Thanh chỉ là đọc lại chỉ thị của khựa. Chỉ những tên tay sai đắc lực, gián điệp của khựa nằm trong BQP mới có hành động như thế. Tàu khựa mới vừa loan tin là ở hội nghị “Thành Đô” đảng CSVN đã bằng lòng sát nhập vào Đại Hán và trở thành một tỉnh tự trị do khựa lãnh đạo. Các anh chị công an và quân đội "nhân dân" ra trận có thể tin tưởng, giao sinh mạng và thề trung thành với cái đảng "BÁN NƯỚC" CSVN?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 44. Bài học ngay trước mắt là đảng CSVN kêu gọi ngư phủ VN bám biển để giữ gìn lãnh hải trong khi đó những tên lãnh tụ CSVN có hành động gì để bảo vệ ngư dân trước sự tấn công của khựa ngoài những tuyên bố rỗng tuyếch? Đảng CSVN xúi dục ngư dân bám biển trong khi bọn lãnh đạo bám đất và tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Rõ ràng là những tên CS trong BCT đang xúi ngư dân vào chổ chết. Phùng Quang Thanh chỉ làm được một việc là ru ngủ công an và bộ đội bằng những lời ru là tình cảm của 2 đảng CSVN và CS Tàu vẫn tốt đẹp không có gì phải lo. Bộ đội và công an VN nghe lời đảng CSVN khiến họ thiếu cảnh giác cho đến lúc khựa kê súng vào đầu bộ đội VN mà bóp cò thì "bây chết mặc bây tiền thầy đã bỏ túi"

  Khựa kéo giàn khoan HD-981 về vì tìm không thấy dầu và đậu ở đó thì hao tốn mà còn bị thế giới chửi hằng ngày. Sau khi kéo dàn khoan về, hiện nay mỗi ngày khựa kéo vào vùng biển VN vài trăm tàu đánh cá để vơ vét hải sản. Tàu cá của khựa có trọng tải rất lớn. Hiệp Hội Chế Biến và Xuất khẩu thủy sản VN cho biết là trong 6 tháng đầu năm đã xuất khẩu thủy sản trị giá 3,6 tỷ US dollars trong đó 1,9 tỷ là hải sản, chưa kể đến số hải sản tiêu thụ trong nội địa (1). Cứ căn cứ vào thống kê xuất khẩu hải sản của VN cộng thêm số hải sản tiêu thụ trong nước mà tính ra số hải sản bị khựa cướp trên biển, ước tính khoảng 10 tỷ dollars hàng năm. Tình trạng này kéo dài 1-2 năm thì ngư trường của VN hết cá và ngư dân VN sẽ khánh tận, không thể bám biển để kiếm sống, lúc đó thì khựa sẽ hoàn toàn ngự trị vùng biển VN mà còn thu lợi vài chục tỷ US dollars. Ngày 5 tháng 8 2014, chính phủ Philippines kêu án 12 ngư phủ khựa từ 6-12 năm tù do tội đánh cá trái phép trong lãnh hải Philippines (2) chỉ vì chính phủ Philippines yêu nước và khôn ngoan biết chọn Hoa Kỳ làm liên minh quân sự.

  Khi Tàu khựa cướp hải sản trong vùng biển VN thì dĩ nhiên:

  - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn tuyên bố là biển Đông không có gì thay đổi.

  - Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tuyên bố tình hữu nghị giữa 2 đảng cộng sản vẫn tốt đẹp.

  - Thứ trưởng BQP Nguyễn Chí Vịnh vẫn tuyên bố là VN không cần liên minh quân sự với bất cứ nước nào và sẵn sàng lùa các anh công an, bộ đội VN tay cầm tầm vong vạt nhọn vào họng súng của quân xâm lược.

  - Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn chống Tàu bằng mồm trong khi vẫn sai công an đàn áp người yêu nước và bỏ tù họ rất nặng.

  (Xin xem tiếp phần Kết dưới)

  Trả lờiXóa
 45. Khi công an và quân đội bị đảng CSVN mượn tay khựa giết sạch thì chuyện đảng CSVN triều cống VN cho Tàu là chuyện phải đến. Đảng CSVN đã giết chết VNCH chỉ vì VNCH chống CSVN dâng đất nước này cho Nga, Tàu. Đảng CSVN từ thời Hồ Chí Minh đến ngày nay đã hiện rõ là một đảng tay sai của khựa, đảng CSVN qua nhiều giai đoạn triều cống từng phần thân thể của mẹ VN cho đến ngày cả đất nước và dân tộc VN đều trở thành nô lệ Tàu. Các anh chị công an, bộ đội được nuôi sống bằng tiền đóng thuế của dân, kể cả tiền tham nhũng hối lộ cũng từ dân mà ra thì tại sao lại phải trung thành với đảng CSVN bán nước? Các anh chị công an cấp thấp có tham nhũng của dân thì phải chia với các ông lớn. Các anh chức nhỏ ăn hối lộ ít mà bị quay phim chụp hình đưa lên mạng. Các quan lớn ăn nhiều hơn gấp 100 lần thì chẳng thấy phim ảnh gì cả. Nếu có biến động thì các quan lớn ôm túi bạc triệu dollars chạy ra nước ngoài tiếp tục sung sướng, các anh chị công an cấp thấp ở lại chịu đời đắng cay và còn có thể mất mạng trước sự phẩn uất của người dân.

  Công an lấy phương châm "còn đảng còn mình" thì hết đảng sẽ hết mình và hết cả gia đình mình. Công an lấy phương chăm "còn dân còn mình" thì đảng chết chỉ là chuyện nhỏ. Những người đấu tranh đòi dân chủ, chống khựa trong nước chính là những người đang hy sinh cứu lấy đất nước VN. Chỉ có thể chế dân chủ giúp người dân bầu chọn người lãnh đạo tài giỏi ngỏ hầu đoàn kết sức mạnh dân tộc bảo vệ tổ quốc. Công an và quân đội "nhân dân" hãy giúp những nhà đấu tranh dân chủ chống lại đảng CSVN bán nước. Bất cứ ai thề trung thành với đảng CSVN bán nước là nối giáo cho giặc là tự sát. Lịch sử thế giới đã cho thấy không có chế độ độc tài tàn ác nào có thể tồn tại trước lòng căm phẫn của người dân.

  Ngọc Ẩn

  Trả lờiXóa
 46. @Share •

  Xin phép đăng lại bài nầy "CÓ PHI LÝ KHI CÔNG AN ..." ở nơi khác đươc không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ngọc Ẩn ===> @Share •

   Xin bạn cứ tự nhìên share. Tôi nghĩ Dan Làm Báo rất vui khi bạn làm như thế.

   Xóa
  2. @Danlambao Mod ===> @Share •

   Bạn thân mến, DLB sẽ rất vui nếu bài viết trích dẫn nguồn, tên tác giả và được share rộng rãi.

   Xóa
  3. @Tgt ===> @Share •

   Bạn không thấy Dân Làm Báo để "Mỗi người chúng ta là một chiến sỹ thông tin"
   Như vậy thì tại sao KHÔNG, còn chần chờ gì?
   Mến.

   Xóa
 47. @Dân việt •

  Khi giặc chúng chiếm biền đảo, xâm phạm lãnh hải đưa tàu chiến tuần tra, cắt cáp tàu dầu, ngặn chặn không cho các công ty dầu khí nước ngoài hợp tác với Việt Nam, xua đuổi bắt bớ ngư dân Việt, vẽ đường lưỡi bò vào vùng biển của VN v. v... trong đất liền thì rừng đầu nguồn chúng thuê, Tây nguyên thì chúng nắm, đồng bằng thì bỏ mặc chúng khuynh loát thị trường, nội bộ đảng thì đứa nào có tư tưởng theo giặc tàu thì đươc trọng dụng...
  Tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố "GIỮ NGUYÊN TRẠNG không làm phức tạp thêm..." giờ đây 16 đứa bộ chính trị đang giành nhau và chờ Bắc kinh chính thức phong chức An Nam Đô Hộ Sứ....
  Bác nào chưa nghe thì vào google gõ "nguyễn tấn dũng giữ nguyên trạng" để nghe tên bán nước này nói...
  Đảng cọng sản chúng đã công khai bán nước từ lâu, không cần chờ khi hoàng đế Tập qua thăm in cờ 5 sao chư hầu ra đón ta mới biết.. từ lúc tên hồ chí mính bán mình cho Tàu Nga thì nước mất nhà tan, càng về sau này thì chúng càng công khai bán nước...

  Trả lờiXóa
 48. @Khong ban luong tam •

  Tuyệt đối Trung thành với đảng csvn vô Tổ quốc, chúng buôn bán lương tâm đảng viên trung thành để bảo vệ bọn phù thủy cs ngồi không sơi nước ăn chơi điếm đàng, bằng tiền bốc lột đờì sống nhân dân lương thiện kiếm ăn từng ngày. Còn đảng viên bán lương tâm không thua gì một con đỉ bán lương tâm mình để sống qua ngày. Vì ai mà các bạn mà các bạn phải tán tận lương tâm như thế này. Đảng csvn bán nước, còn đảng viên csvn bán lương tâm.

  Trả lờiXóa
 49. @:-) •

  Không có côn an, bộ đội trung thành tuyệt đối, thử hỏi đảng ta nàm thao sống mãi trong quần chúng...em?

  Trả lờiXóa
 50. @Tgt •

  CHA MẸ nên VẬN ĐỘNG con em chỉ thề TRUNG THÀNH, BẢO VỆ NHÂN DÂN và ĐẤT NƯỚC nếu lũ bầy đàn chó sản không chấp nhận thì các bạn trẻ xin về với NHÂN DÂN (cha mẹ).

  Là CÔNG DÂN thì phải có bổn phận ĐẤT NƯỚC, không có NGHĨA VỤ gì với ĐẢNG CHÓ SẢN cả, đó bổn phận của lũ bầy đàn đảng viên đảng chó sản.

  HÃY vận động phong trào nầy thật mạnh.
  Mong thay.

  Trả lờiXóa
 51. @Cựu đảng viên •

  Cám ơn Ngọc Ẩn với bài viết nầy.
  * "Vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam và cho con-em-cháu nước Việt, chúng ta là người có lương tri cần phải biết 'từ bỏ' đcsVN!"
  * Mong công an - quân đội - đảng viên - dư luận viên thức tỉnh trong “cơn mê xhcn", xin ACE vứt bỏ ý thức hệ lạc hậu (chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh) và cần loại bỏ cái nguồn máy cai trị chế độ hiện nay (lố bịch - phi lý - không nhân bản - không Tổ Quốc - độc tài) và hãy trở về với chính nghĩa quốc gia dân tộc như trước đây (VNCH) bằng tâm trí mình 100%!

  Trả lờiXóa
 52. @Cánh Dù lộng gió •

  Cái đảng chết tiệt, lúc nào cũng muốn ngồi trên đầu Dân Chúng, đến mùa xuân mà đảng cũng muốn chia sớt niềm vui đầu tiên của Dân với câu khẩu hiệu "Mừng đảng mừng xuân" thì còn cái gì mà đảng "quăng zinh" không chúi mõm vào. Cái gì cũng Nhân Dân nhưng 2 cái duy nhất để bảo vệ Dân thì đảng lại Cướp sạch, đó là QĐND và CAND, dùng làm công cụ bảo vệ đảng chứ không bảo vệ Dân trong chế độ này.

  Trả lờiXóa
 53. @Lite_breeze •

  Vì tội từ chối không tuyên thệ trung thành với đảng cộng sản, Nguyễn Tiến Trung đã bị bắt khi tham gia nghĩa vụ quân sự.

  ----------------
  Link:
  https://www.facebook.com/bang.tran.378/posts/651377924917840
  ----------------

  Trả lờiXóa
 54. @Le Long •

  Tôi quan sát, thấy cờ đảng mà treo ngang với cờ tổ quốc là tui "ĐIÊN MÁU" lên rồi. Chuyện CA và QĐ tuyệt đối trung thành với TỔ QUỐC chuyển sang trung thành với đảng là do thằng TRỌNG LÚ chỉ đạo. Vậy thì đất nước có 20 đảng thì, đảng nào lên cầm quyền đất nước, thì CA va QĐ củng thay phiên trung thành vời đảng đang cầm quyền sao? Đúng là cả một lủ NGU VÀ LÚ.

  Trả lờiXóa
 55. @Hoàng Duy ===> @Le Long •

  Cờ tổ quốc là lá cờ nào? Lá cờ máu xuất phát từ tỉnh Trung quốc không có cội nguồn của dân tộc ta, nó là lá cờ mang tính vong bản của những bộ óc nô lê tiêu biểu là hồ chí minh. Thân!

  Trả lờiXóa
 56. @Người Việt ===> @Hoàng Duy •

  Ý của Le Long là cờ tổ quốc nói chung chứ không nhất thiết phải là cờ đỏ hay cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 57. @Hữu Dũng •

  Nếu những người bộ đôi và công an biết rằng đảng CSVN là một đảng buôn dân, bán nước cho Tàu thì họ không bao giờ chịu trung thành với đảng. Họ không hiểu hết ý nghĩa câu nói "quan nhất thời, dân vạn đại" nên họ hiểu sai tưởng rằng đảng trả lương cho họ, ban cho họ chức tước quyền hành? thực ra người dân mới là người chủ, được lòng dân thì còn, mất lòng dân thì chết! thời điểm chết của đảng CSVN tính từng giờ, từng ngày... việc bán nước, hà hiếp dân lành chống bọn cướp nước ai cũng thấy, ai cũng biết, không cần phải nói thêm. Mọi người chỉ đang chờ thời cơ đến cùng vùng lên, thằng nào theo đảng cướp chết tiệt CSVN thì chết thật!

  Trả lờiXóa
 58. @Luumanhcongtu •

  "Từ xưa tới nay, có đảng viên đảng cướp nào thề nguyền bảo vệ quốc gia họ đang sinh sống không? Họ chỉ biết bảo vệ đảng trưởng, đảng cơ đồ của họ để sinh tồn. Chúng tui không ngoại lệ. Đảng trưởng của bọn tui: Thập cẩm Bì! Ngon chưa?" Đảng Nô Cộng VN.

  Trả lờiXóa
 59. @Dân đen •

  Cho những tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sån sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 60. @Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Quân đội có nhiệm vụ bảo vệ đất nước, công an có nhiệm vụ giữ gìn trật tự công cộng, như vậy thì quân đội, công an mà chỉ để bảo vệ đảng thì mang tội PHẢN QUỐC.

  Trả lờiXóa
 61. @Vietnam •

  Nhớ lại vở cải lương "Tiếng trống Mê Linh":

  Cụ Đông Bảng nói "Giữ nươc' bằng tiếng trống". Nàng Tìa thì " Giữ nước bằng đòn gánh". Nghe đã thấy khí phách, đoàn kết.

  Nay anh thủ tướng họ Nguyễn, tên Dũng chống giặc bằng "mồm chẻ đôi". Nói thế có vẻ tối nghĩa. Nên phải giải thích một tí. Người ta muốn có duyên, đôi khi phải đi thẩm mĩ để có cằm chẻ đôi. Nhưng miệng chẻ đôi thì chẳng ai mong muốn bao giờ. Vì đó là mạt tướng, láo tướng, hèn tướng. Anh họ Nguyễn tự sinh ra đã có mồm chẻ đôi. Nên xảo ngôn, hành vi bất nhất với xuất ngôn.

  Trả lờiXóa
 62. @Dân Vệ •

  Quân đội & Công an mà thề trung với đảng thì nên đổi tên là Quân đội đảng V+, và Công an đảng V+ nghe xem có lọt tai không nào. Lãnh lương từ đồng thuế của nhân dân mà lại trung thành với đảng thì chỉ có loài phản động.

  Trả lờiXóa
 63. @Cat •

  Tôi xin hỏi các bạn một điều đơn giản: Có ai chứng kiến trong đời thực, sách, báo chí, hay cả trong film với nội dung giả tưởng ly kỳ nhất... là khi gia nhập một băng cướp đảng cướp,... thành viên phải tuyên thệ trung thành với nhân dân với tổ quốc không?

  Trả lờiXóa
 64. @HUYNH ALEXANDRE •

  Chỉ có cái phi lí là giờ này vẫn còn có những người mộng du còn đặt những câu hỏi ngớ ngẩn! Cộng Sản là nó như vậy! Độc tài Đảng trị để cướp chánh quyền! Giờ cái nôi CS không còn nữa! Đảng này nó phục vụ cho một tập thể cá nhân nào đó! Ta có thể gọi là Mafia. Đừng nên lí luận và cho nó như là một xã hội, một quốc gia đàng hoàn dân chủ!

  Trả lờiXóa
 65. @Lite_breeze •

  Tự truyện của người từng viết tiểu sử Hồ Chí Minh

  "Trần Đĩnh là người đầu tiên cho biết đã nghe Hồ Chí Minh nói thông thạo tiếng Hẹ, và đoán rằng ông đã hoạt động cùng các đảng viên cộng sản ở Móng Cái từ thời trước. Chưa có một tác giả hay một người nghiên cứu lịch sử nào biết đến chi tiết này."

  "Trong lớp chỉnh huấn chuẩn bị cải cách ruộng đất năm 1953, một hôm “Cụ Hồ nói: Các chú các cô không sợ người ta kêu mình kém tri thức, ít lý luận. Họ kêu thì bảo họ rằng tôi lú nhưng chú tôi khôn. Chú tôi là Stalin, Mao Trạch Đông…”.

  Trần Đĩnh chắc là người đầu tiên tiết lộ Hồ Chí Minh đã tới quan sát cuộc đấu tố đầu tiên ở Đồng Bẩm, hóa trang che bộ râu để không ai nhận ra. Và Trường Chinh thì đeo kính đen tới dự, để rút kinh nghiệm mà rèn luyện các đội cải cách đấu tố cho đúng tiêu chuẩn thù ghét. Xưa nay nhiều người vẫn kể rằng Hồ Chí Minh không muốn giết bà Nguyễn Thị Năm, nhưng bị cố vấn Trung Cộng ép buộc nên phải giết. Trần Đĩnh đưa ra một bài báo ngắn do Hồ Chí Minh viết kết tội đích danh bà Năm đồng thời đả kích cả giai cấp địa chủ. Bài báo này, được dẫn chứng đầy đủ, dùng một bút hiệu, ký tắt, cho nên chỉ người bên trong tòa báo mới biết người viết là Hồ Chí Minh."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ngọc Ẩn ===> @Lite_breeze •

   Có những người nông dân bị xử tử trong CCRĐ. Khi đạn đã vào lòng ngực và máu đã trào ra mà miệng vẫn gắng gượng hô to Hồ Chí Minh muôn năm. HCM là một tên đại bịp bậc nhất trong lịch sử VN. Bà Năm phạm phải 1 lổi lầm chết người là nuôi tên tướng cướp HCM và bộ hạ trong nhà. 100 lượng vàng bà Năm ủng hộ cho HCM khiến lòng tham của tên cướp HCM càng tăng và muốn chiếm đoạt hết tài sản của bà bằng cách vu khống và giết bà Năm.

   Xóa
  2. @Lite_breeze •

   (Tiếp)
   "Như khi ông thuật lời nhà báo Tiêu Lang đã chứng kiến cảnh mấy anh du kích đặt cái xác bà Nguyễn Thị Năm vào áo quan, áo quan nhỏ quá không vừa. Mấy anh bèn đứng lên trên xác bà đẩy cho lọt xuống. “Nghe xương kêu răng rắc mà tớ không dám chạy, sợ bị quy là thương địa chủ”.

   Xóa
 66. @Hoa Cải •

  Xin được ghi nhận và tán thành sâu sắc bài viết này của tác giả Ngọc Ẩn!
  Chỗ tác giả nói "nghe đồn" Thủ tướng Dũng nhắn tin tới di động biểu người dân đừng đi biểu tình. Vậy là tác giả không ở trong nước hoặc không dùng di động. Bị vì vụ đó có thật 100% chứ không phải "đồn". Máy tui bị nhắn tới 3 lần lận đó.
  Chỗ tác giả nói "treo đầu dê bán thịt chó", đối với VN hiện tại là xưa lắm rồi. Bây giờ chó thuộc hàng thực phẩm cao cấp đặc biệt. Từng đã có cả tá người hy sinh cả mạng sống để bắt trộm chó mà. Bây giờ mà "treo đầu dê bán thịt chó" là lỗ vốn thấy bà tổ luôn đó. Ngày này người ta phải cảnh giác câu "treo đầu chó bán thịt dê".
  Thời nhà Sản dần dần cái gì cũng phải ngược lại cho phù hợp bản chất dùng quyền kiếm tiền của chúng.

  Trả lờiXóa
 67. @Vu Phan •

  Mấy anh và chị trong ngành công an & quân đội cần có những câu hỏi cho chính mình để thấy rỏ cái bản chất của cái đảng mà mấy anh và chị đang bão vệ để chống lại dân và tổ quốc Việt Nam.

  - Những người cha, mẹ già của những bộ đội đã hy sinh cho thằng hồ và cái đảng cs để chiếm được miền Nam đang sống như thế nào?

  - Nếu mấy anh và chị đã hy sinh, mấy anh và chị có dám tin những lời hứa của đảng là sẻ chăm sóc gia đình của mình và làm lể hàng năm để tưởng niệm sự hy sinh của mấy anh và chị không?

  - Có phãi đảng đã sanh ra mấy anh và chị hay là cha, mẹ là dân chính là những người đã sanh mình ra?

  - Tổ quốc Việt Nam được bao nhiêu tuổi và tuổi của đảng là mấy tuổi?

  - Kẻ thù truyền thống của tổ quốc và dân tộc Việt Nam là ai?

  - Nếu kẻ nào làm tay sai và bán tổ quốc Việt Nam, thì mấy anh và chị phãi sử tội kẻ đó như thế nào?

  Trả lờiXóa
 68. @CUONGBAN •

  LÍNH QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN_ANH LÀ AI?
  Câu trả lời: Dân đang gọi anh là kẻ ''HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN''
  Đã 2 lần anh hiện nguyên hình:
  1. LÍNH ĐÁNH THUÊ.
  2. LÍNH HÁN NÔ.

  Hỡi ôi! Sao lại phũ phàng đến vậy
  Vậy thì phải nói cho rõ ngọn nghành.

  Từ đầu, bao nhiêu thế hệ dân Việt đi theo Đảng, chỉ bởi lý tưởng ''DÂN TỘC'' chả cần biết CỘNG SẢN là cái quái gì [kể cả các lãnh tụ Đảng, đã có kẻ nào đủ sức đọc và hiểu nổi sách ''Tư bản luận'' của Mác hay chưa, cùng lắm chỉ ngồi viết ''SỬ ĐẢNG'' như NGUYÊN PH. TRỌNG là qúa sức rồi! ]

  Riêng các anh lính đã vào cuộc trường chinh với khẫu hiệu:''TRUNG VỚI NƯỚC''. Tới mùa xuân75 các anh đã giúp Đảng nắm quyền trên tòan đất nước, thì sự việc mới được phanh phui.

  Tổng bí thư Lê Duẩn nói: ''TA ĐÁNH MỸ LÀ ĐÁNH CHO NGA CHO TÀU''.

  Chiêu bài ''DÂN TỘC'' hay ''NƯỚC' 'hoặc ''TỔ QUỐC'', đã bị vất xuống bùn, để lộ nguyên hình anh lính Q. Đ NHÂN DÂN chỉ là LÍNH ĐÁNH THUÊ cho Nga Tàu (là đơn vị đặt hàng thuê đảng CSVN làm) không hơn không kém!

  Đã nắm được quyền, vất bỏ chiêu bài ''DÂN TỘC'', Đảng thủ tiêu luôn bọn MẶT TRÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM là cái ''MẶT NẠ DÂN TỘC'' đã đựơc vất xuống bùn chỉ vì sợ bọn khờ khạo này tranh ăn

  Nhưng các anh LÍNH không bị giải thể, chỉ sắp xếp lại cho đúng vị trí trong vận hội mới của ĐẢNG TA. ĐẢNG long trọng ban chiếu chỉ bằng văn bản tối thượng gọi là ''HIẾN PHÁP''quy định nhiệm vụ mới của các anh nay sẽ là ''TRUNG VỚI ĐẢNG''. Điều đó xác định các anh chỉ là ''LÍNH RIÊNG CỦA ĐẢNG'' không hơn không kém.

  Câu hỏi: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ AI?

  Công hàm PVĐ, bản đồ nước ta năm72, sách địa lý dậy học trò ta mà HÁN TĂC đã trao cho LHQ đã cho ta thấy:

  - Công hàm PVĐ đóng dấu ký tên thừa nhân đường lưỡi bò đã LOẠI TRỪ hải đảo của ta khỏi tổ quốc.

  - Bản đồ năm72 cuả CỘNG SẢN VN phát hành đã bôi sạch hải đảo ta.

  - Sách giáo khoa Đia lý đã bôi xóa hết hải đảo ta trong đầu CON TRẺ VIỆT.

  - Có cần gì thêm để kết luân rằng ĐẢNG CÔNG SẢN VN là BỌN DUY NHẤT trong lịch sử nước Việt đã chính thức bằng giấytrắng mực đen BÁN NƯỚC CHO TÀU? Đảng CSVN đích thực là ĐẢNG HÁN NÔ BÁN NUỚC

  Các anh là LÍNH CỦA RIÊNG ĐẢNG HÁN NÔ. Vậy danh hiệu LÍNH ĐÁNH THUÊ cho CS Nga Tàu trước đây phải được đổi lại thành LÍNH HÁN NÔ phục vụ cho CHỦ là HÁN TẶC XÂM LƯỢC. ANH ĐÃ NHẬN RA ĐIỀU NÀY CHƯA?

  Anh đã bị bắt buộc làm công viêc không phải của người lính chân chính đó là đi đàn áp dân oan để cướp đất, điển hình là việc tấn công chính đồng đội của anh là lính phục viên Đ. V. VƯƠN để cướp đọat hết mồ hôi, nước mắt đổ ra khai khẩn đất hoang, nay trở thành miếng mồi béo bổ cho bọn cường quyền CS lấy làm của riêng.

  Anh đã bị che dấu việc đòng đội anh đã ngã gục dưới lửa đạn của bọn xâm lược Tau Công tại biên giới phía Bắc năm 79 và gần đây trong đảo GACMA. Bao nhiêu đồng đội anh đã hy sinh xương máu cho tổ quốc VN. Nhưng đảng đã dùng tấm màn bí mật để vùi kín sự việc Không 1bản tin, không mộ bia, không 1dòng trong trang sách SỬ KÝ. mà con em các anh phải học. Chuyện này chỉ lộ ra mới đây khi 1bộ phận nhân dân đòi lại sự công băng cho những người lính chết vì TỔ QUỐC, tổ chức lễ truy điệu tại HN.

  (Tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. (Tiếp theo trên)

   Đảng đã trả lời bằng việc sắp xếp 1 bọn tay sai đực cái, dùng ''TIẾNG HÁT ÁT TIÊNG KHÓC'', chúng nhảy múa, hò reo theo điêu nhạc bài CHA CHA CHA CHINA ca ngợi đất nước Tàu phồn vinh xinh đẹp! Du côn an ninh trấn áp thân nhân của đồng đội đã chết của các anh đang làm lễ truy điệu. Các anh có hiểu tại sao lại như thế không? Câu trả lời là ĐẢNG là ĐẢNG HÁN NÔ BÁN NƯỚC, nên chỉ cho phép các anh trấn áp đồng bào khi họ xuống đường biểu tình chống Tàu Công xâm lược.

   Đảng không cho phép các anh đụng tới 1cọng lông chân TÀU XÂM LƯỢC, kể cả việc phạm húy nếu dám nhắc tới mấy chữ linh thiêng ấy! Đảng ĐÃ DÂNG NẠP từng phần đất tổ VN :Thác Bản Giốc, Aỉ Nam Quan, và biển đảo cho HÁN TẶC: Nhưng chưa dừng tại đó. Tổng bí thư N. P. Trọng đã giương cao ngọn cờ đỏ của HÁN TẶC khác với cờ chính thức chỉ có 5 sao. TRỌNG đã thêm 1sao thành 6. Đó chính là nước VN cống nạp cho Tàu, xếp hàng cùng 5 ngôi sao cũ. Hãy hỏi lại mình: ''TA LÀ HÁN NÔ hay CON DÂN đất Việt'. Kiểm điểm trong hàng ngũ các anh, chỉ lẻ tẻ cá biệt vài kẻ là con giòng cháu giống hay thiên tài nịnh hót mới có cơ hội vào Đảng, thành HÁN NÔ quyền lực. Đại bộ phân các anh chả có gì xuất sắc, chỉ có giòng máu kiêu hùng của giòng giống LẠC HÒNG tuôn chảy trong huyết quản. Các anh không thể biến thành HÁN NÔ.

   TRẦN BÌNH TRỌNG nói ''THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM CÒN HƠN LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC''. Ngừơi lính quân đôi nhân dân chính là và chỉ có thể là''CON EM''của nhân dân VIỆT. Với anh hùng Lý Thường Kiệt. , Hưng Đạo Vương, Quang Trung Nguyễn Huệ hiển linh dẫn bước, các anh sẽ đạp bằng mọi chông gai để bảo tồn non sông đất nước trước kẻ thù truyền kiếp là HÁN TẶC. Số phận dân tộc Lạc hồng ở trong tay các anh, để không chìm sâu mấy tâng địa ngục vong nô.

   Xóa
 69. @PBND/QLVNCH •

  Muổn vào nghành Côn an tốn kém lắm mấy bạn ơi! 100 chai mới được tuyển vào, không kể lý lịch ba đời, rồi còn đi học phải có thũ tục "đầu tiên" mổi tuần với thầy ăn nhậu, khi tốt nghiệp mỗi điễm mấy chai? Đố thằng nào làm Côn an mang lon Trung sỉ tốn dưới 200 chai, ra trường về gác cổng quỉ ban sao? 200 chai về nghành làm chân sai vặt, nên khi có dịp sai trấn áp dân oan là phải lập công thôi, chi thêm 200 chai nửa để leo lên 1 chức vụ, vì thế phãi còn đảng còn mình, đảng sình mình lổ bõ mẹ.

  Trả lờiXóa
 70. tâm huyết của ông Đỗ Minh Tuấn hoàn toàn là chính đáng. Ông một lòng một dạ muốn phục vụ cho nền văn học nước nhà, ấy thế nhưng lại bị một số đối tượng đánh lừa để tham gia. thế nên bây giờ lá thư này sẽ làm rõ tâm tư nguyện vọng của ông. hi vọng những người còn lại trong hội văn đoàn sẽ sớm giác ngộ như ông Tuấn

  Trả lờiXóa
 71. Sớm nhận ra mục đích xấu của hội văn đoàn độc lập này, nên ông đã rú đơn xin ra khỏi. đúng là một người có mục đích kiên định. thật ngưỡng mộ, chứ không như những kẻ muốn lập ra hội để phá hoại đất nước đi lừa người khác. Nhưng tiếc rằng, âm mưu của các ngươi sớm muộn gì rồi cũng sẽ bị lộ

  Trả lờiXóa
 72. TẠI SAO THỦ TƯỚNG "XÌ RA HẾT" NHỮNG THÔNG TIN BẤT LỢI (cho CSVN) VỀ NỀN KINH TẾ VIỆT NAM?

  Anh Châu hỏi tại sao?

  Mấy hôm nay trên trang CXN có bài của chủ blog là anh Châu Xuân Nguyễn thắc mắc tại sao dạo này 3X “xì tất cả” những điều bất lợi cho đảng CSVN như chính phủ quyết không cho phá sản, như hệ thống kê GDP toàn sai/láo, như ngân hàng phải phải sát nhập lại không thì sập hết, như 70% nợ có khả năng mất vốn... và, có thòng lọng treo trên cổ 3X...?

  Và Anh châu đưa ra ba lý do:

  “1. 3D biết hết đường bưng bít, phải nói ra trước khi cả hệ thống sụp đổ để không ai bất ngờ.

  2. Gửi thông điệp cho DCS biết là tình hình tệ hơn cả đống kít, nếu đẩy tao hay phe cánh tao ra đi là bọn bây sẽ ôm hận ngàn thu.

  3. Hết cứu vãn nữa thì tốt nhất nên để 90 triệu người biết sự thật.”

  Tôi cũng nghĩ như nhiều bác đã còm, rằng đó là nguyên nhân thứ 2: 3X đang cảnh báo phản công với phe 2L+4S, nhưng lần này 3X đối diện phe bảo thủ mạnh hơn nhiều vì được 3Tàu vừa quân sư vừa hỗ trợ trực tiếp chống lưng, trong khi Mỹ cũng làm ngơ 3X... Thật là 3X đang tứ bề thọ địch: trong nước là phe 2L+4S, ngoài nước là cả 3 Tàu và cả Mỹ, còn sau lưng là nền kinh tế đã mục rỗng do chính 3X tạo nên cùng mối nguy nó sẽ sớm sập và dân sẽ vùng lên...

  Tức là: đúng thế, và còn hơn thế nữa...

  Tại sao nói Mỹ đang “lờ” 3X?

  Tại sao nói Mỹ chống 3X? Không hẳn là chống, mà Mỹ chỉ tạm bỏ qua 3X thôi. Mỹ chỉ quan tâm nói chuyện với ai có súng đạn thật (nắm quân sự, quốc phòng) ở VN để liên kết đối lại với TQ thôi. Mà sau vụ 981 vừa rồi, Phùng Quang Thanh Ú đã cầm quân đội VN chạy theo 2L+4S và 3 Tàu ở Shangrila mất rồi, làm 3X mất súng đạn, chỉ còn dao găm và thuốc nổ (và mắm tôm, bao cao su...) của Trần Đại Quang (cũng có vẻ bị sứt mẻ hao hụt đi vì vụ Bình Dương/Hà Tĩnh rồi), nên Mỹ dù bị Phạm Quang Nghị vô văn hóa ngoại giao chửi xéo bằng tấm hình hồ Trúc Bạch đểu, vẫn cử TNS John Mc Cain vào VN ngay chỉ để nói chuyện với phe 2L+4S về VKST thôi, nhắc thêm về yêu cầu Nhân quyền, quên hẳn TPP của 3X rồi... (hẹn đợi 12-18 tháng tới - tức sau ĐH12, không biết lúc đó 3X có còn là “thủ”?…)

  Người Mỹ đúng là quân tử vì đại cục, như Tàu hay nói về mình nhưng làm thì ngược lại, mà người Việt ta thường gọi là thực dụng vậy. Tôi kính nể phục ông John Mc Cain!

  Tại sao Tàu “đánh” 3X?

  Tại sao nói 3 Tàu cũng "đánh" 3X? Là vì 3X đã nói 3Tàu "viển vông", 3X đã đòi kiện 3Tàu, và 3X định cử Phạm Bình Minh sang bàn chuyện liên kết với Mỹ chống 3 Tàu... Tức là, 3X đã phạm cả 3 trong 4 điều cấm của 3 Tàu với CSVN - mà tất cả chỉ bằng miệng lưỡi, là: chủ quyền viễn vông (nói quan hệ với TQ viễn vông thì TQ coi như 3X nói chủ quyền của TQ là viễn vông vậy), kiện 3 Tàu ra tòa QT (3X dám hả?!) và 3X định kéo bên thứ ba (Mỹ) vào BĐ hả?!... Thế là 3Tàu (qua (Dương Khiết Trì) lệnh cho 2L+4S ra tay giữ Phạm Bình Minh lại cho Nghị đi thay sang Mỹ ngoại giao chửi Mỹ, nhưng hé cửa đòi VKST - “nếu không chúng tao thực hiện HN Thành Đô - theo về TQ hoàn toàn, vì quân đội chúng tao nắm rồi (bọn nó thề trung với đảng mà), công an cũng nắm gần hết (bọn này biết rõ còn đảng còn mình mà)... Rồi 3 Tàu lại ra lệnh không được kiện nên bộ CT CSVN đã bỏ phiếu 9/7 không kiện, và cuối cùng, phe 2L+4S bịt mồm "viễn vông" của 3X bằng việc giơ cao cái "thòng lọng trách nhiệm" về nền kinh tế mà 3X không thể đùn cho ai được. Cái thòng lọng đó là: 3 Tàu đang “đả hổ bắt rồng” thì CSVN cũng sẽ phải "chọc mèo bắt rắn" chứ? Mà ở VN hiện nay thì có con mèo ăn vụng hay con rắn cắn trộm nào mập và độc hại hơn 3X và bầy đàn đây?... Thế là 3X có nguy cơ “lên thớt”… lần này do 3 Tàu mài dao.

  Tại sao 3X chịu trận?

  Suốt cả tháng qua, tại sao 3X chịu bị “đảng” lật ngược cả 3 thứ 3X đã "hứa hẹn hiên ngang trước thế giới" trên mà không dám làm gì? Bởi vì, 3X là thủ tướng của đảng, vẫn do đảng phân công chứ có tài cán gì đâu, hay có vì dân hay Cuốc hội tin cậy bầu lên đâu? Tự 3X đã nhận thế mà.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và vì, còn một nguy cơ nữa là Cuốc hội của Hùng hói cũng theo đảng bảo lưu sẽ bỏ phiếu tín nhiệm 3X và bộ sậu lần nữa vào đầu 2015 tới trong quá trình chọn lọc nhân sự cho ĐH 12 đầu 2016 sắp cận kề. Phen này, có vẻ 3X khó mua phiếu hơn kỳ HN TƯ6 năm 2012 (không phải vì 175+25 UVTƯ dễ mua bằng cục gạch triệu đô hơn 498 nghị gật, mà vì 3X không biết chọn "mua" ai đây vì họ đâu phải quan đầu ngành nghễu nghện như các UVTƯ cả...?! Mà bỏ ra 500 cục gách triệu đô thì 3X gửi cho con gái đi đẻ bển hết rồi…) Thế cho nên, đợi đến bỏ phiếu tín nhiệm tới mà không có 500 cục gạch đi trước là nguy, 3X đành phải chuẩn bị phản công trước!

   Y tá du kích miệt sông ngòi đâu dễ chết trôi!

   Vì thế nên mới xuất hiện không chỉ 5 biểu hiện 3X "xì ra hết" trong nước vừa qua mà anh Châu đã nhận ra và thắc mắc tại sao, mà một loạt các bloggers tay chân 3X trong và ngoài nước đang "đấu tranh dân chủ" cho 3X cũng đã đồng loạt lên tiếng, hành động phối hợp cứu 3X như Kami, Phạm Chí Dũng... và nhiều kẻ khác. Họ cũng đã và đang "xì ra" nhiều thứ thối um khác để dọa phe 2L+4S đấy chứ! Như Phạm Chí Dũng dọa mất TPP (làm sao có được mà mất!), như Kami dọa mất cơ hội liên minh với Mỹ (mà 3X hay CSVN chưa bao giờ có cửa hé...)

   Con thú sắp bị dồn đến đường cùng?

   Hơn thế nữa, theo tôi, đó chưa phải 3X đã "xì ra hết", mà mới chỉ là màn dạo đầu - "xì hé ra" để dọa đối thủ thôi, rằng: "Nếu dồn tau vào đường cùng là tau phòi ra hết đó! Tau là quân tử cà mâu chớ bộ!" Và vì thế, sắp tới, tức 3-6 tháng tới, mới là trò diễn hay độc của "quân tử xà mâu"! Lâu lắm thì là dịp 12-18 tháng tới khi ĐH12 bắt đầu sôi sùng sục, có khi sẽ nổ tung cái đảng CSVN...

   Vậy 3X còn gì để nói ngoài việc "Tau đã theo lệnh chúng mày đánh sập nền kinh tế rồi đó, dân sẽ đòi nợ chúng mày đó, tao thì bye, bye ghen!"?

   Chúng ta nên nhớ, trước hết 3X là con điếm chính trị sộp hàng đầu, không phải nhà kinh tế hay quản trị hàng đầu, 3X làm thủ tướng là do đảng phân công thôi, nên cái 3X sẽ "xì ra ráo chọi" mà XSVN và cả CSTQ sợ nhất là các bí mật kinh tế chính trị thối tha nhất của đảng CSVN. Ví dụ: Bức tranh thật của kinh tế Việt nam trước thềm ĐH12? (sẽ là đen tối gấp nhiều lần những gì 3X mới hé lộ ra!); Ví dụ: Nội dung Hội Nghị Thành Đô 1990 và các hiệp nước bán nước khác của đảng CSVN? Ví dụ: đời tư tranh nhau bán nước, giết nhau để bán nước Việt cho Tàu Cộng của các "lãnh tụ" CSVN từ Hồ trở đi đến nay? v.v... và v.v...?

   Nếu 3X sẽ xì ra những điều đó thì có lẽ dân Việt sẽ tha mạng cho hắn lưu vong (để lại tài sản, sang bển bán MacDonnalscho con rể...), một số có thể sẽ tôn vinh 3X như Gorbacheve của VN, nhưng toàn dân sẽ quay sang xét xử bè lũ "đít đỏ đến cùng" tức CSVN bán nước đến cùng kia...

   Chúng ta hãy chờ xem, và có khi cả tham gia, các màn tiếp! Mong anh Châu luôn tinh tường cảnh báo giùm cho như cho đến hiện nay. Cảm ơn anh Châu!

   Phan Châu Thành

   Xóa
 73. @Hoa Cải •

  Thành tích xuất sắc nhất mà 3X mang lại cho đảng của ông ta trong 10 năm làm đầu tướng là ngăn chặn và phá hoại khá hiệu quả đà phát triển kinh tế của VN. Bởi loài cộng sản ý thức sâu sắc tận đáy quần chúng rằng chừng nào xã hội còn duy trì một bộ phận lớn dân chúng nghèo khổ về vật chất cũng như tinh thần, chừng đó môi trường tốt cho cộng sản vẫn còn.

  Đại bộ phận người dân đạt bình quân $15.000, xã hội thực sự văn minh như phương Tây - đó không phải là môi trường tốt cho loài cộng sản trú ngụ, kí sinh.

  Đến ĐH 12, 3X 67 tuổi, thành tích phá hoại VN chẳng đồng chí nào sánh kịp trong suốt 55 năm theo đảng! Cho nên không có gì phải nghi ngờ về việc 3X sẽ rời chính trường để cùng phu nhân lên thiêng đường hưởng tuần trăng mật cùng khối lượng USD khổng lồ.

  Trả lờiXóa
 74. @Coichừngtàukhựaăncắp •

  SÀI GÒN (NV) - Các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vừa lập biên bản bắt quả tang một hành khách quốc tịch Trung Quốc trộm trên máy bay.
  Báo Người Lao Ðộng cho hay, ông khách này tên Liu Jun Sing, 43 tuổi, đã lục lọi xách tay của một hành khách người Nhật Bản, định trộm số tiền 1,000 Nhân dân tệ. Họ cùng ngồi trên một chuyến bay mang ký hiệu 595 HKG-SGN của Vietnam Airlines đến phi trường Tân Sơn Nhất chiều ngày 11 tháng 8, 2014 từ Hồng Kông. Không may cho ông này, một người Trung Quốc ngồi cạnh trông thấy, đã bí mật báo cho các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines hay tin.
  Ông Liu Jun Sing bị bắt quả tang, bị lập biên bản tại chỗ. Khi máy bay hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất khoảng 4 giờ 50 phút chiều ngày 11 tháng 8, ông Liu Jun Sing được giao cho công an để tiếp tục cuộc điều tra. Theo báo Tuổi Trẻ, ông Liu Jun Sing sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam mấy tiếng đồng hồ sau.
  Vẫn theo báo Người Lao Ðộng, ông Liu Jun Sing là người khách thứ 14 bị bắt về tội trộm hành lý trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ đầu năm 2014 đến nay. Tất cả các nghi can này đều là người Trung Quốc.
  Theo dư luận, để có thể ngăn chặn nạn ăn cắp trên máy bay, nhà nước Việt Nam cần coi đây là tội hình sự. Kẻ trộm thay vì chỉ bị phạt vi phạm hành chính và bị trục xuất, thì có thể bị truy tố và lãnh án tù, theo luật Hồng Kông và Singapore hiện nay.

  Cũng theo báo Người Lao Ðộng, nạn trộm cắp hành lý trên máy bay Vietnam Airlines rộ lên trong khoảng 2 năm trở lại đây. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và trừng phạt kẻ trộm hành lý của người khác trên máy bay theo chiều hướng tăng nặng. Thế nhưng, so ra thì việc phạt vạ hành chính và trục xuất hãy còn quá nhẹ, nên không làm giảm số vụ trộm.
  Một số thống kê cho thấy, đa số kẻ trộm người Trung Quốc trong độ tuổi trung niên, đi lại trên các chuyến bay Việt Nam như cơm bữa. Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines đã lập một danh sách “đen” có tên hai người Trung Quốc để theo dõi đặc biệt. Vietnam Airlines chỉ thị cho các đại lý bán vé máy bay báo tin cho tổng hành dinh biết ngay sau khi hai người này mua vé máy bay của Vietnam Airlines.

  Trả lờiXóa
 75. @Cánh Dù lộng gió •

  3X kỳ này bị Tàu Cộng chiếu tướng rồi. Hắn đã biết trước sẽ có ngày hôm nay, ngày hắn sẽ bị gián điệp Hoa Nam và phe Trọng Sang lật hắn, nên hắn muốn lộ tẩy tất cả thâm cung bí sử cái đảng VC của hắn để mượn tay người Dân đang bất mãn tới tột cùng xử cái đám Trọng Sang thay hắn. Không có Tàu chống lưng đồng nghĩa hắn phải nhường chức cho kẻ khác, tới nước này nếu hắn còn cố giữ ghế thì mạng hắn cũng không thể giữ nổi.

  Trả lờiXóa
 76. @Dân Quê •

  Bọn dân quê chúng tôi ít học, thiếu chữ nhưng lại thích đọc và ngưỡng mộ những bài của nhà báo lề dân Phản Châu Thành (PCT). Chỉ có 1 cái nhỏ xíu mà bọn tôi không thích là những chữ viết tắt làm bọn tôi ngố như mấy tên Việt Gian bán nước CSVN. Xin ông nếu viết tắt, hãy phẹt nó ra ít nhứt 1 lần để bọn dân quê chúng tôi nhờ. Chúc ông nhiều sức khỏe đẻ phục vụ lề dân!

  Trả lờiXóa
 77. @Khách ghé thăm •

  THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG – CÁ NẰM TRÊN THỚT
  Nguồn:
  http://www.trinhanmedia.com/2014/08/thu-tuong-nguyen-tan-dung-ca-nam-tren.html#comment-form
  Vận Mệnh - 8-8-2014
  (Phân tích ngắn gọn)

  PHẦN 1: CHIẾM LĨNH NGÔI VỊ TRÙM THAM NHŨNG

  Về tham nhũng thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được mệnh danh là “Trùm tham nhũng của các Trùm tham nhũng” có thể nói Nguyễn Tấn Dũng là anh em sinh đôi của Chu Vĩnh Khang ở Trung Quốc.

  Chúng ta còn nhớ ngày 15/10/2013 tại Hội nghị lần thứ 6 của BCH TW Đảng khóa XI, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị đề nghị BCH TW ĐCSVN xem xét kỷ luật Thủ tướng Nguyễn ...Tấn Dũng. Đây có thể nói là lần chết hụt của Nguyễn Tấn Dũng, bởi vì trong BCH TW Đảng có rất nhiều ủy viên đứng về Nhóm lợi ích Nguyễn Tấn Dũng. Đặc biệt trong BCH TW Đảng có nhiều ủy viên là các Bộ trưởng, các lãnh đạo đứng đầu của các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội. Vì sao như vậy? Đơn giản là những người này đều được hưởng lợi từ Chính phủ, có thể kể ra vài điểm quan trọng như sau:

  1. Tổng kinh phí hoạt động của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội đều do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hàng năm.

  2. Từ khi Nguyễn Tấn Dũng nắm giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ chưa bao giờ thấy Thanh tra Chính phủ kiểm tra hoạt động tài chính của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các tổ chức Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

  Và đáp lại ân tình đó của Thủ tướng Chính phủ thì các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã rủ bỏ vài trò đại diện nhân dân giám sát các hoạt động của Chính phủ, có thể kể ra vài điểm quan trọng như sau:

  1. Hội Nông dân Việt Nam chưa bao giờ đứng ra đại diện cho nông dân bị mất ruộng đất dù cho đó là đúng pháp luật hay sai pháp luật. Tất cả đều né tránh, để mặc cho nông dân kêu gào khắp nơi.

  2. Hội Phụ nữ Việt Nam chưa bao giờ đứng ra đại diện cho những nạn nhân nữ thanh thiếu niên bị hiếp dâm, bị bạo hành, bị cướp giật, bị giết hại để giúp đỡ về mặt pháp lý cũng như kêu gọi giúp đỡ.

  3. Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam thì vô tâm hoàn toàn trước đời sống của công nhân. Từ lương lao động, tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của công nhân đều không được quan tâm chăm lo, đại diện công nhân đòi công bằng.

  4. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì hô hào các phong trào tình nguyện chẳng qua là kêu gọi đoàn viên, thanh niên làm mọi, làm công không cho Nhà nước; có chăng thì làm vài cái lễ trao cho mấy tấm giấy vô dụng thì không giúp ích được gì cho thanh niên. Thử kiểm nghiệm lại xem có tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nào đại diện để lên tiếng về chất lượng giáo dục và đào tạo cho sinh viên không? Có đồng hành với các thanh niên đòi công lý khi bị án oan sai không? Có giúp đỡ các gia đình thanh niên bị bức cung chết tại trụ sở của Công an không? Có giúp đỡ, chia sẻ, động viên cho các nữ thanh thiếu nhi bị hiếp dâm không?

  5. Hội Cưu chiến Việt Nam thì bây giờ gọi là Hội Cựu chiến binh vừa tàn vừa phế. Bởi vì tinh thần cách mạng, tiếng nói chân lý của thế hệ đàn anh đã bị chôn vùi dưới mấy đồng lẻ hàng tháng được nhận từ Nhà nước. Các cụ cứ âm thầm, lặng lẻ, lết thân già mỏi mệt lên UBNCD phường nhận tiền, nghe đám con cháu âm binh quát nạt vài câu “Sao lên trễ vậy? Ngồi không nhận tiền mà đòi người ta đưa xuống tận nhà à?” thế là cúi đầu về nhà.

  6. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì thôi không cần bàn nhiều vì Nguyễn Thiện Nhân là lính ruột của Nguyễn Tấn Dũng xem như cái Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chẳng khác gì như một bãi phân ô hợp. Nguyễn Thiện Nhân phá nát từ cái Bộ Giáo dục và Đào tạo đến cả một hệ thống các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHẦN 2: CON ĐƯỜNG CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG HIỆN NAY LÀ GÌ?

   1. Nguyễn Tấn Dũng chỉ có thể lên được Tổng Bí thư thì mới có thể thoát chết thêm một thời gian trước khi bị kết liễu cuộc đời vì tội tham nhũng.

   2. Nguyễn Tấn Dũng phải bắt tay với Việt Tân lật đổ Đảng CSVN để thành lập Đảng Dân chủ Việt Nam dưới sự hậu thuẫn của Mỹ. Mục đích là lấy lại miền Nam Việt Nam.

   3. Nguyễn Tấn Dũng phải dọn đường cho đàn em lên ngôi vị nắm giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ để bảo toàn tính mạng, tẩu thoát ra nước ngoài trước khi chính thức về hưu. Có vài hành động rất rõ của Nguyễn Tấn Dũng đã cụ thể hóa cho mục tiêu này:

   Một là đưa Thanh tra Chính phủ vào kiểm tra bất động sản ở Đà Nẵng với mục đích trả đũa Nguyễn Bá Thanh, hòng giáng đòn chí tử vào Nguyễn Phú Trọng sau lần chết hụt tại Hội nghị lần thứ 6 BCH TW Đảng.

   Hai là cùng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an giết Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an để bịt đầu mối vụ Dương Chí Dũng, Bầu Kiên.

   Ba là đưa Thanh tra Chính phủ kiểm tra Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM, đây chính là điểm mà Nguyễn Tấn Dũng đã để lộ dã tâm muốn soán ngôi Chủ tịch nước, Tổng Bí thư. Thật chất Thanh tra Chính phủ kiểm tra Lê Hoàng Quân chẳng qua là muốn đánh đòn chí tử vào Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Sài Gòn – Gia Định chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức danh Tổng Bí thư Đảng CSVN trong nhiệm kỳ 2016 – 2020. Và đây cũng chính là hậu phương lớn nhất của Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước.

   Qua hai tháng nếu như Thanh tra Chính phủ không tìm được sai phạm của Lê Hoàng Quân thì Nguyễn Tấn Dũng chắc chắn rớt đài trong Đại hội Đảng toàn Quốc 12. Nguyễn Tấn Dũng muốn thoát tội tham nhũng, muốn thoát vòng lao lý và án tử hình chỉ có một con đường duy nhất, đó chính là Nguyễn Tấn Dũng cùng đàn em thân cận phải bắt tay Việt Tân với sự hỗ trợ của đồng minh Mỹ lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập Đảng Dân chủ Việt Nam.

   Nước Việt Nam đang đứng bên bờ vực thẳm, nguy cơ chia cắt hai niềm Nam – Bắc trở về trước ngày 30/4/1975. Không loại trừ khả năng đó có thể xảy ra, vì sự hiện diện của Mỹ - Trung Quốc luôn tồn tại trên biển Đông, nếu Nguyễn Tấn Dũng lật đổ Đảng CSVN với sự trợ giúp của Mỹ để chiếm đóng miền Nam Việt Nam thì ngay lập tức Trung Quốc sẽ nhảy vào để chiếm lại miền Bắc Việt Nam.

   Vận Mệnh cũng chỉ là Vận Mệnh, con dân cũng chỉ là con dân.

   Vận Mệnh
   Trí Nhân Media

   Xóa
 78. @Khách ghé thăm •

  Mỹ nói với Hà nội như vầy:

  Ngày xưa chúng ông không giúp Pháp dội bom lên đầu chúng mày trong trận Điện biên là gián tiếp giúp chúng mày đuổi Pháp.

  Năm 1954, chúng ông để cho chúng mày được nửa nước, nhưng chúng mày ngu không biết tự lo làm ăn và để yên cho đồng bào miền nam của chúng mày tự do làm ăn sinh sống như hai nước Trung cộng – Đài Loan, Bắc – Nam Hàn, Đông – Tây Đức.

  Chúng mày gục mặt, nhắm mắt, theo Nga Tàu gây chiến, xâm lăng, tàn hại chính đồng bào, đồng loại của chúng mày ở miền nam.

  Chúng ông thấy chúng mày ngu, nhưng tham và ác quá, nên chúng ông dội bom lên đầu chúng mày ở Hà nội. Mong chúng mày thức tỉnh, ngưng chiến là để giúp chúng mày, nhưng chúng mày không thấy ý tốt của chúng ông.

  Vì vậy, chúng ông dội bom tiếp tục, buộc chúng mày ký HĐ Paris ngưng chiến. Tạo cơ hội tốt cho chúng mày được hưởng hoà bình, tiến hành hoà hợp hoà giải, để chúng ông và phe đồng minh trở lại giúp tái thiết hai miền và từ từ giúp chúng mày thống nhứt như Đức. Đó là cơ hội ngàn vàng giúp chúng mày tiến lên văn minh và giàu mạnh. Nhưng chúng mày ngu và tham ác quá. Nên chúng ông bỏ luôn, giao chúng mày cho Tàu, để chúng mày tự do tàn sát đồng loại của chúng mày và tự do trả thù và cướp trắng của đồng bào, đồng chủng miền nam của chúng mày. Và dỉ nhiên, ông làm thinh, khoanh tay nhìn chúng mày bán nước cho Tàu, bỡi ông thấy chúng mày chỉ là hạng tiểu nhân, cộng thêm bản chất khôn vặt thành hàng hạ cấp thì ai dại mà cứu chúng mày.

  Ngày nay, Tàu bành trướng, chúng ông trở lại Á châu, không phải để cứu chúng mày mà chỉ để lợi dụng bản chất háo thắng, nhưng ngu muội, tham ác và tiểu nhân của chúng mày nhằm chận đứng Tàu khống chế biển đông, để chúng ông bảo vệ đồng minh của Mỹ trong khu vực như Nhựt, Nam Hàn, Úc, Singapore,... thôi. Chứ hạng tiểu nhân, khôn vặt, hành động hạ cấp của chúng mày thì thế giới này ai dại mà bảo vệ chúng mày.

  Nếu chúng mày khôn sâu một chút, thì đây là thời cơ tốt nhứt cho chúng mày đốt Hồ, đạp Giáp, dẹp bỏ cộng sản quay lại với chế độ VNCH và cờ vàng 3 sọc đỏ mà chúng ông cho vinh danh, treo đầy ở Mỹ. Lúc đó chúng ông mới xét lại, cho chúng mày nối lại tình đồng minh và giúp chúng mày lấy lại lãnh thổ lảnh hải đã mất và phục hưng nước Việt cuả chúng mày.

  Nếu chúng mày vẫn giữ bản chất Tiểu nhân + khôn vặt = hạ cấp tiếp tục bám Hồ, giữ cộng thì chúng ông chỉ cười mũi và để cho chúng mày chết thêm, kể cả mất nước cho Tàu cũng kệ (cha) chúng mày. Bỡi chúng ông không ai khoe 4000 năm văn hoá, là nòi giống tiên rồng, anh hùng nhứt thế giới, v.v nhưng nhìn kỹ lại thì ngu bỏ mẹ.

  Sau cùng ông báo cho chúng mày biết, nếu chúng mày không bỏ tính tiểu nhân, khôn vặt, vẫn bám Hồ, giữ cộng thì ông bán vũ khí sát thương làm giàu, cho chúng mày cơ hội đổ máu lớn với Tàu, riêng ông làm ngư ông đắc lợi. Chúng ông nói rõ : Người Mỹ không ngu như chúng mày tưởng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Rùa đỏ ===> @Khách ghé thăm •

   Sao mà đúng y chang vậy?

   Xóa
  2. @Tàu Minh Hương ===> @Khách ghé thăm •

   Chao ôi sao lại thế? Xưa nay mỗi khi nghe bất kể tên ngoại nhân nào kể xấu dân Việt thì tôi nổi đóa, thậm chí có lần bị cấm đến trường trong 3 ngày vì đánh nhau với thằng tàu ABC (American Born Chinese) bởi nó nói bố mẹ nó đúng khi cho rằng người Việt không đáng làm bạn. Thế nhưng hôm nay nghe thằng Mỹ nhiếc móc thằng Việt Hà Nội mà cứ như nà giót mật vào tai ấy. Lạ thế chả biết!!!

   Xóa
  3. @TD ===> @Khách ghé thăm •

   Đây là bài TỔNG KẾT LỊCH SỬ của Đảng Cộng sản Việt Nam! Xuất sắc!

   Xóa
 79. @Ngọc Ẩn •

  Việt cộng và Tàu cộng cứ mỗi lần thanh trừng nội bộ thì lôi ra tội tham nhũng. Mấy thằng trong BCT thì có thằng nào không tham nhũng? NTD có khôn thì kêu gọi toàn dân biểu tình chống Tàu để diệt phe TrọngLú &4 Sang.

  Trả lờiXóa
 80. @Tránh đi đâu ? •

  Nhà tiên tri vũ trụ Trần Dần: Năm 2014 Nguyễn Tấn Dũng bị TQ sát hại./.

  Trả lờiXóa
 81. @Trực ngôn •

  Nếu Mỹ không ra tay sớm thì đến năm 2020 (mật nghị Thành Đô), VN sẽ trở thành khu tự trị của Tàu cộng, thế là xong. Nhưng còn đến 6 năm nữa, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Hãy đợi đấy. Tình hình VN đang biến chuyển từng ngày.

  Trả lờiXóa
 82. @Việt Nam •

  Bác Phan Châu Thành phân tích rất hay và thuyết phục quá. Trên cả tuyệt vời!

  Tình hình cho ta thấy cả Trung Cộng và Việt Cộng đều bị kẹt. Gian manh, lừa đảo, tàn ác và cướp cạn thì bị kẹt là đúng rồi. Người Mỹ họ cũng không cần 2L + 4S hay 3X. Mà cái người Mỹ đang cần là ở 90 triệu người dân Việt Nam. Thế cho nên có kẻ muốn làm nhục Mỹ qua "móm quà" tặng John McCain. Nhưng John McCain lại hiên ngang đi thăm HN và ngẫn cao đầu trong khi bọn muốn làm nhục thì, thằng Trung Cộng tức ối máu, còn thằng Việt Cộng thì cuối đầu.

  Tương truyền nói bên Trung Hoa có Bao Công xử án, bắt kẻ phạm tội phải tự khai. Nay Mỹ có khác nào bắt csVN tự khai khi áp dụng chính sách ngoại giao "quăng cục lơ cho một số đ/c của đcsVN". Ngoại giao kiểu Mỹ thật là tuyệt cú mèo.

  Mấy ông "lão thành cắt mệnh", mấy ông nói mấy ông thắng Mỹ hả? Tôi nghĩ mấy ông đang đau bụng ỉa thì có!

  Trả lờiXóa
 83. @Lê Cửu Long •

  Tôi thuộc dạng " Thẳng ruột ngựa ". Bụng nghĩ sao, thì viết thế, chứ không viết theo kiểu lấy lòng mọi người (nhất là T/giả bài chủ). Chính vì thế, có vài người không hiểu tính của tôi, cho rằng tôi muốn Nổi, vì viết trái ý (nghĩa là phê bình người khác).

  Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, bất đồng ý kiến là chuyện bình thường, lịch sự tranh luận hay thảo luận để làm sáng tỏ vấn đề là cần thiết. Trong cuộc đấu tranh chống tà quyền csVN cũng thế, chúng ta thẳng thắn tranh luận là cốt tìm con đường tốt nhất, ngắn nhất để tiêu diệt đảng csVN, hòng Vô Hiệu Hóa Mật ước Thành Đô (đến ngày 5/7/20 sẽ có hiệu lực).

  Trên tinh thần đó, tôi muốn đưa ra 3 vấn đề (mà tôi không đồng ý trong bài chủ) để cùng các bạn (nhất là 2 Anh PC Thành và CX Nguyễn) cùng thảo luận hoặc tranh luận (rất lịch sự):

  1- 3X Không Thể Nào là thằng Chống Chệt: Trong 4 thằng chóp bu của csVN thì TBT và TT là 2 đứa quan trọng nhất. Với đám tình báo Hoa Nam đông như giòi bọ, thì 1 người chống Chệt không thể làm Chủ tịch Phường, Xã quá 3 tháng (tôi biết chắc chắn và có bằng chứng trong tay), thì làm sao bọn Chệt lại để 1 thằng chống chúng làm Thủ tướng đến hơn 8 năm. Những lời tuyên bố "vung xích chó" của 3X, là được Chệt cho phép, đúng bài bản mà Chệt soạn sẵn.

  2- Trong kỳ HNTƯ 6, 3X trụ được ghế TT, không phải do phiếu bầu của gần 200 đứa UVTƯ mà chính là do lá phiếu của Tập Cận Bình. Trước HN vài ngày, 3X âm thầm, lén lút sang Nam Ninh xin gặp TC Bình và MUA lá phiếu của Tập. Tiền phải trả bao nhiêu, chỉ có 3X và Tập mới biết.

  3- 3X không đủ 500 triệu USD để mua phiếu của bọn nghị gật trong QH (nếu hắn muốn). Thằng 3X rất giàu. Tài sản của hắn không dưới 15 tỷ USD. Chỉ 1 vụ Vinashin hắn bỏ túi khoảng 2 tỷ USD, còn những đứa Bộ, Thứ trưởng, Tổng cục trưởng, Chủ tịch TP v.v... đóng hụi chết cho hắn là nhiều khủng khiếp. Cho nên, nếu hắn muốn, thì 500 triệu USD đối với hắn, không là cái gì, chưa kể là hắn có quyền xuất Ngân sách Quốc Gia (mà không có người nào dám phản đối). Bằng chứng, là hắn xuất 200 triệu USD cho thằng con út của hắn (NM Triết) để làm những chuyện ruồi bu trong đtncshcm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lamvien ===> @Lê Cửu Long •

   Hoàn toàn đồng ý với bác.

   Xóa
  2. @Minh Hương ===> @Lê Cửu Long •

   Bác nói dậy thì đâu có gì gọi là chơi nổi viết trái ý ai! Như thiển ý của tui thì những vị có ý muốn đưa ông dũng lên làm anh hùng chống chệt thì hẳn có chủ ý. Là kế tá đao sát nhân mà. Tất nhiên cả VC và TC đều biết, nhưng họ muốn rỉ rả làm hoài, nước chảy đá mòn mà bác.

   Xóa
  3. @Da lan ===> @Lê Cửu Long •

   Chính xác là vậy.

   Xóa
 84. @KGB •

  Phe thằng giáo điều Trọng lú liên thủ với phe chủ tịt Sang mõn chơi xỏ lá 3 X. Đúng là dạo này 3 X thủ tướng muốn đạp đổ chuyến xe CS Hà Nội trước khi hết nhiệm kỳ. Hình như 3X dạo này hơi chịu chơi là cho đăng tẹc ga hết những cái trò giấu nhẹm của bọn Tuyên giáo phe Trọng lú.

  Trả lờiXóa
 85. @ConLuaVN •

  Nếu 3X sẽ xì ra những điều đó thì có lẽ dân Việt sẽ tha mạng cho hắn lưu vong (để lại tài sản, sang bển bán MacDonnalscho con rể...), một số có thể sẽ tôn vinh 3X như Gorbacheve của VN, nhưng toàn dân sẽ quay sang xét xử bè lũ "đít đỏ đến cùng" tức CSVN bán nước đến cùng kia...

  Nếu hiểu được cầu "CSVN chỉ là 1 phiên bản tình báo Hoa Nam" và kết hợp với "Mât Ước Thành Đô" thì phải hỏi " Tại sau Tình Báo Hoa Nam chỉ thị 3X xì ra những điều đó..."

  Sai lầm của t/g dù viết những bài phản bien Bùi Tín / VTH về HCM / HTC... nhưng rồi thì là... 3D... đứng ngoài vòng Tình Báo Hoa Nam... và có khả năng chống lại Tình Báo Hoa Nam + "Mât Ước Thành Đô"... và quên đi TBHN có khả năng lấy mạng toàn bộ gia đình 3X + Con Rễ bên Mỷ nếu muốn... nếu hiểu như vậy... thì phải hiểu chỉ là những kịch bản do TBHN đảo diẽn cho phe 3D cùng với phe 2L+4S. Còn chuyện 3X đi TQ để hối lộ TQ mà thoát nạn thì chưa hiểu gì về TBHN..... Vài chuc tỉ của 3X chỉ là chuyen nhỏ như con thỏ đối với Tình Báo Hoa Nam... nếu so sánh với với mục tiếu tối hậu là Xóa tên VN... và chúng có thể âm thầm lấy ngay từ những chổ dấu tiền 3X và Co. nếu muốn chớ không cần phải công khai mới 3X qua TQ... mục tiếu là là lừa dân VN / QT mà thôi.

  Trả lờiXóa
 86. @Nguyễn •

  Việc đấu đá trong nội bộ đảng vẹm là câu chuyện dài như chuyện dài nhân dân tự vệ thời VNCH. Nếu hiểu rằng mọi việc về " chi bộ An nam " của cộng sản đảng tàu khựa do trung ương cộng sản chệt quyết định thông qua Tình báo Hoa Nam cục thì dũng xà mâu là một mặt của đồng tiền. Mặt bên kia là hai lú + tư sang. Đánh sấp hay đánh ngửa đều do Hoa Nam cục tuân hành TW Trung Nam Hải chệt xếp đặt.

  Nếu như kịch bản lần nầy giống như kỳ Đại hội TW 6, 2012 thì...
  - 3X lật ngược thế cờ nhảy lên Tổng bí thơ hay bí rợ thi cũng dậy
  - Phạm quang Nghị nhảy lên ghế thủ tể thay 3X cho nó cân bằng hai mặt
  Phần còn lại thu xếp không đáng kể.

  Có điều kỳ nầy không dễ ăn, Tình báo hoa nam cục kh6ng múa lèo một mình được, bởi dzì... CIA Mỹ cũng có bề dày hoạt động chánh thức từ khi lập tòa Đại sứ Mỹ, đến nay cũng được 17 năm, không phải là đồ bỏ.

  Cho nên mới có dụ cái nhà ông McCain, mặc dù bị Nghị bỉ mặt như vậy mà cũng cứ mò qua VN hót về " Đối tác chiến lược ", nói trắng ra là dụ khị " Liên minh với Mỹ " cự tàu. Nghĩa là lôi kéo cộng sản An nam tranh phong với tàu cộng.

  Có nhà báo Teddy Pham viết bài tựa đề "Liên minh Hoa Kỳ với Việt Nam? Làm gì nhanh như vậy được!".

  Gã nhà quê tui bình lựn như vầy: Not so fast! thì đúng. Còn nói ” chỉ là một ước mơ ” thì không nhất thiết như vậy. Nếu chế độ toàn trị việt cộn còn tồn tại lâu dài thì đó chỉ là ước mơ! Nhưng, nếu liền một trật vì ” biến động Kinh tế – Xã hội, ” toàn dân nổi dậy xãy ra, thì sự thể diễn biến cấp kỳ!

  Thử đặt ra kịch bản đại khái như vầy: Bỗng nhiên thị trường địa ốc ” bong bóng ” sụp đổ. Thị trường chứng khoán nhào theo. Hệ thống ngân hàng hỗn loạn. Tư bản đỏ và cả tư bản nước ngoài rùng rùng tháo chạy. Người dân vừa đói vừa phẫn nộ. Việc gì sẽ xãy ra?

  Không cần suy nghĩ cũng biết: Nổi loạn

  Tới đây hay hay dở là do các tổ chức vận động cách mạng: Nếu biết tổ chức xông ra nắm vững tình thế, loại trừ cả bộ máy cai tri việt cộng từ trung ương tới tỉnh, quận, xã, tiếp quản bộ máy chính quyền.

  Nhân danh ” Ủy ban Cách mạng Lâm thời ” kêu gọi Mỹ và Liên Hiệp Quốc giúp đở: Cụ thể là cho phép hạm đội 7 Mỹ vào trú đóng vịnh Cam Ranh khống chế Biển Đông. Cho phép Mỹ tái lập căn cứ Thủy Quân Lục chiến Chu Lai với hệ thống hỏa tiển Patriot phòng ngự về biên giới phía Bắc. Như vậy là răn đe được tàu khựa xông vào cứu cấp bọn tôi tớ bán nước việt cộng.

  Các diễn tiến về sau tức là công cuộc xây dựng nền cộng hòa hậu cách mạng thì nhân sĩ Miền Nam còn hoạt động được hoặc chí ít cũng góp ý được về soạn thảo Hiến pháp, Tổ chức Bộ máy Công quyền… để cuối cùng dựng lên chánh thể Tự do – Dân chủ. Như vậy là việc Liên minh với Mỹ kháng cự tàu bành trướng sẽ mau lẹ cấp kỳ: Chỉ là hợp pháp hóa việc đã rồi trên thực tế.

  Trả lờiXóa
 87. @Lo Toan •

  Trời đang hại thằng Nga, bão tố núi lửa động đất bên thằng Tàu, khốn nạn cho đảng CSVN mồ côi. Từ Cao Bằng , Lạng Sơn ( Ải Nam Quan bị đảng CSVN bán cho Tàu rùi !) đến Mũi Cà Mau dân chúng tự động nổi dậy bắt các quan đảng cộng trói gô hết lại: "chết 7 còn 3 mới ra thái bình"

  Trả lờiXóa
 88. một người mở màn rồi cũng sẽ có người tiếp theo, tiếp theo nữa, rồi thì cái hội này cũng sẽ sớm ra đi âm thầm mà lặng lẽ, không cần ai tác động, tự sinh rồi tự diệt, đúng với quy luật tồn tại khách quan của tự nhiên mà thôi, cái gì đã không đúng, không phù hợp với xã hội thì sẽ sớm bị đào thải thôi.

  Trả lờiXóa
 89. Đó là kết quả tất yếu của tổ chức này, chỉ khó người mở đầu thồi, rồi sẽ có rất nhiều người nữa tiếp theo rút khỏi đây.

  Trả lờiXóa
 90. Rồi sẽ có nhiều người sớm nhận ra bộ mặt thật của Văn đoàn độc lập như ông Đỗ Minh Tuấn thôi.

  Trả lờiXóa
 91. ĐẶNG CHÍ HÙNG : THƯ KÊU GỌI!

  Kính thưa bạn đọc cũng như toàn thể đồng bào yêu tự do, hòa bình, dân chủ trên toàn thể đất nước Việt Nam và đồng bào ở Hải Ngoại. Đảng cộng sản và ông Hồ Chí Minh đã gây biết bao đau thương và điêu tàn cho dân tộc Việt Nam mà hậu quả chúng ta đã thấy qua quá khứ và hiện tại. Và trên hết là đảng cộng sản Việt Nam đang sắp giao toàn bộ nước Việt Nam 4000 năm văn hiến của chúng ta cho giặc Tàu theo từng bước bắt đầu từ Hồ Chí Minh mà cái mốc 2020 đang đến rất gần.

  Kính thưa đồng bào!

  Như chúng ta đã biết đảng cộng sản Việt Nam với chính sách sắt máu đã đàn áp các đảng phái đối lập, tôn giáo, những nhà bất đồng chính kiến, những người tranh đấu cho sự tiến bộ xã hội là truyền thống, là việc làm thường xuyên từ khi đảng cộng sản cướp được chính quyền từ năm 1945 đến nay.

  Cuộc đấu tố “Cải cách ruộng đất” theo chỉ thị của Stalin và Mao Trạch Đông từ năm 1953 đến 1957 đã cướp đi sinh mạng gần 200 ngàn người Việt và hậu quả của nó không những về người mà còn làm băng hoại đạo đức và văn hóa dân tộc.

  Cuộc Cách mạng văn hóa chống Nhân Văn Giai Phẩm 1957-1960: Hàng ngàn Trí thức, Nhà Văn, Nhà báo có tư tưởng dân chủ bị vào tù, nhiều người bị chết trong ngục tối.

  Chiến dịch “chống xét lại” từ năm 1963 tiếp tục bức hại hàng chục ngàn người trong có có cả những đảng viên, đồng chí của đảng.

  Dưới sự chỉ đạo của Hồ Chí Minh lúc đó đang là người đứng đầu đảng và nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1958 đã chỉ đạo Phạm Văn Đồng lúc đó là thủ tướng chính phủ ký công hàm công nhận hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam là của Trung Quốc. Ở đây Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng mắc tội vi hiến, độc tài không thông qua quốc hội cũng như dân ý mà tự quyền đem đất đai tổ quốc cho nước khác.

  Đảng cộng sản dưới sự chỉ đạo của Hồ Chí Minh còn vi phạm thỏa thuận ngưng bắn trong dịp tết Mậu Thân năm 1968 với chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, và đã tàn sát 6000 dân thường tại thành phố Huế.

  Từ năm 1975, sau khi cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa nhằm “Thống nhất đất nước” thay vì dùng chính sách “Hòa giải và hòa hợp dân tộc”, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại dùng chính sách trả thù khốc liệt: đánh tư sản Miền Nam, cướp tài sản của mọi tầng lớp nhân dân, đẩy hàng triệu người lên vùng kinh tế mới thực chất là các trại lao động cưỡng bức tại những vùng rừng núi hẻo lánh, đưa hàng trăm ngàn sĩ quan binh lính của Việt Nam Cộng Hòa vào các nhà tù không thời hạn, trải dài khắp đất nước Việt Nam.

  Sự trả thù khốc liệt đã khiến hàng triệu người phải tìm đường trốn chạy khỏi đất nước bằng đường biển tạo nên hiện tượng “thuyền nhân/boat people” của thế kỷ 20, khiến hàng vạn người bị chết trên biển.

  Từ năm 1990, sau khi khối cộng sản Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, nhằm cứu nguy chế độ, nhà cầm quyền Cộng sản buộc phải cải cách kinh tế theo phương thức “kinh tế thị trường”, nhưng lại liên kết với đảng cộng sản Trung quốc tại “Hội nghị Thành Đô” (Trung Cộng) để duy trì chế độ độc tài cộng sản.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 92. Hàng ngàn người yêu nước tiếp tục bị bức hại, bị vào tù. Đảng cộng sản dùng chính sách “cộng sản hóa” các tôn giáo và các tổ chức xã hội: các sỹ quan an ninh đội lốt thầy tu, nhà sư xâm nhập hầu hết các nhà chùa Phật giáo và nhà thờ Thiên Chúa giáo.

  Những cơ sở tôn giáo nào chống lại chính sách này đều bị đàn áp khốc liệt. Những cái tên Thái Hà, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, Tam Tòa, Con Cuông, Bát Nhã... trở thành những biểu hiện hãi hùng đối với người dân Thiên Chúa giáo và Phật giáo. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị đàn áp và phong tỏa triệt để. Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ (người được đề cử giải Nobel nhiều lần) bị tù và bị quản thúc đến nay vẫn chưa được tự do. Các cơ sở và thánh đường Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài bị tàn phá, các phật tử thường xuyên bị truy bức, đánh đập thậm chí bị thủ tiêu. Chỉ những cơ sở tôn giáo nào chấp nhận đường lối cộng sản, chấp nhận sự lãnh đạo của đảng cộng sản thì mới được hành đạo. Nhà cầm quyền cộng sản thường dùng những cơ sở này để quảng cáo trước thế giới cho chính sách tôn giáo của họ.

  ----------------------
  Link ảnh:
  http://2.bp.blogspot.com/-BmeAyaxzd90/Uo3kipa4sDI/AAAAAAAABNI/lChaD5s5PHE/s400/thathoc.png
  Bạn có thấy xót xa không?
  ----------------------

  Các tổ chức xã hội: Nghiệp đoàn, Phụ nữ, Thanh Niên, Nông dân... cũng bị tập trung trong một tổ chức “Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam” do một Ủy Viên Trung ương đảng cộng sản cầm đầu, thực chất đây là các cơ sở ngoại vi của đảng cộng sản, thực hiện chỉ thị của đảng cộng sản, kiềm tỏa mọi hành động và tư tưởng của người dân.

  Hiện nay tại Việt Nam hàng ngàn người Việt đang bị tù đày trong các nhà tù khắc nghiệt chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước, bày tỏ chính kiến khác với đảng cộng sản, viết blog để bày tỏ quan điểm, không chấp nhận quan điểm tôn giáo do đảng cộng sản áp đặt.

  Tự do báo chí cũng không được tôn trọng. Dù hiến pháp của Việt Nam năm 1946 đã quy định quyền tự do ngôn luận và báo chí nhưng đảng cộng sản Việt Nam tiếp tục vi phạm bằng việc cấm khiếu kiện tập thể, cấm tập trung và lập đoàn lập hội, cấm bày tỏ bất đồng chính kiến và cấm triệt để báo chí tư nhân.

  Hàng ngày, hàng giờ có rất nhiều các cô gái Việt chúng ta phải lột trần cho Đài Loan, Hàn Quốc mua bán không khác gì súc vật. Hàng triệu thanh niên trai tráng phải đi làm thân nô lệ lao động nước ngoài để chạy ăn cho gia đình. Hàng triệu trẻ em không nhà, không miếng cơm bỏ vào miệng...

  ----------------------
  Link ảnh:
  http://4.bp.blogspot.com/-hAwnoynOMZQ/Uo3kzxCL55I/AAAAAAAABNQ/KOzJvtuyWBM/s400/doi-ngheo.png
  Bạn nghĩ gì về tương lai Việt Nam?
  ----------------------
  Tóm lại, đất nước Việt Nam đang trượt dốc đến suy tàn, đang từng bước rơi vào tay cộng sản Trung Quốc, mỗi người Việt Nam cần phải hành động cứu nước. Song song với việc thúc đẩy tranh đấu trong nước, chúng ta phải mạnh mẽ tố cáo trước thế giới tội ác của cộng sản Việt Nam. Việc đưa nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra tòa hình sự quốc tế và Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hợp Quốc là cần thiết.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lý do cần thiết là:

   - Dựa vào việc rất nhiều tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã, Romania, Campuchia vv. . đã phải ra tòa. Và mới đây nhất là sự kiện tòa án Tây Ban Nha đưa vấn đề giết người hàng loạt của Lý Bằng, Giang Trạch Dân ra xét xử. (Xem: viet. rfi.fr/chau-a/20131120-toa-an-tay-ban-nha-ra-lenh-truy-na-quoc-te-giang-trach-dan-va-ly-bang)

   - Dựa vào việc Nhà cầm quyền cộng sản đã ngồi vào ghế nhân quyền LHQ. Đây là cơ hội ta tố cáo cộng sản Việt Nam bắt cộng sản phải tuân theo phán quyết của tòa án.

   - Đây là cơ hội cho toàn thể mạng lưới blogger Việt Nam có thể thực hiện những tuyên bố của mình một cách cụ thể nhất. (Xem Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam:
   danlambaovn.blogspot.com/2013/11/thong-bao-cua-mang-luoi-blogger-viet.html).

   Tố cáo tội ác cộng sản và Hồ Chí Minh được lợi ích gì?

   - Với Hồ Chí Minh và một số tên tội đồ như Lê Duẩn v.v... đã chết thì chúng ta tố cáo chúng để cho đồng bào trong nước biết hết sự thật mà phần nhiều vẫn bị cộng sản lừa dối.

   - Với những tội ác của nhứng tên còn sống và thậm chí đương quyền như Hùng, Dũng, Sang Trọng, Mạnh v.v... thì chúng ta hoàn toàn có thể tố cáo chúng ra tòa án quốc tế, hội đồng nhân quyền, tòa án Châu âu v.v... và đưa đến xét xử chúng.

   - Làm như thế vừa tạo được việc tuyên truyền lòng dân trong nước đứng lên sau khi nhận ra bị lừa đảo mấy chục năm qua. Đồng thời sẽ có lý do vận động các quốc gia không đầu tư làm ăn, không mua hàng, không viện trợ cho cộng sản Việt Nam dẫn đến sụp đổ trong vết chân Asin của cộng sản Việt Nam: Kinh tế (Xem bài “Nhân quyền - Thách thức và cơ hội”).

   Kính thưa đồng bào!

   Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đã chịu nhiều cảnh hoang tàn và đau thương trong 2 cuộc chiến phi nghĩa và cuộc thanh trừng khủng khiếp do đảng cộng sản và ông Hồ gây ra. Cùng với đó hiện nay đất nước cũng đang tụt hậu khủng khiếp và có nguy cơ nhãn tiền sẽ bị thôn tính hoàn toàn bởi bè lũ bành trướng nước lớn Trung Cộng với sự giúp sức của những kẻ phản bội Tổ quốc.

   Hơn lúc nào hết, chúng ta dù ở đâu cũng phải chung tay liên kết lại để lật mặt toàn bộ thủ đoạn và tội ác xấu xa của đảng cộng sản và Hồ Chí Minh nhằm kêu gọi sự chi viện của cộng đồng quốc tế trong việc giải thể đảng cộng sản Việt Nam, trả lại quyền tự quyết cho dân tộc và mới có thể thoát được âm mưu bán nước của đảng CSVN đang ngày càng hiện hữu rõ nét. Nếu chúng ta không chung sức lại thì không sớm thì muộn chúng ta sẽ trở thành nô lệ của dân tộc Hán. Muốn làm được điều này chúng ta cần có sức mạnh của dân tộc, của cộng đồng quốc tế để đánh tan bè lũ bán nước đảng CSVN là tay sai cho Trung cộng. Chỉ có khi nào tiêu diệt được nội gian đảng CSVN thì âm mưu xâm lược của Trung Quốc mới bị dẹp bỏ.

   Chúng ta không thiếu gương đấu tranh cho dân chủ, cho tự do nhưng tất cả đều chưa tạo được sức mạnh quần chúng cũng như sự hỗ trợ quốc tế. Chính vì vậy hàng loạt cuộc biểu tình diễn ra nhưng chưa mang lại hiệu quả cao nhất. Hàng loạt nhà đấu tranh như T. S Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần... đều bị tù đầy trong lao tù cộng sản. Đất nước VN tiếp tục bị đảng cộng sản Việt Nam bán rẻ cho Trung cộng.

   Đây không phải là sự trả thù mà là việc làm cần thiết, phải trả lại sự thật cho lịch sử đồng thời là một bài học cảnh báo cho các chế độ cầm quyền tiếp theo. Đồng thời là công lý mà chúng ta phải thực hiện vì những oan hồn do chế độ cộng sản Việt Nam gây nên.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Để có sự can thiệp của cộng đồng quốc tế, tập hợp sức mạnh của dân tộc cũng như giúp cho nhận thức rộng rãi trong nhân dân đã bị đảng cộng sản và Hồ Chí Minh lừa đảo suốt gần 80 năm trời, tôi muốn chúng ta cần phải đoàn kết triệu người như một để tố cáo tội ác của đảng cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh ra trước cộng đồng quốc tế. Việc tố cáo không phải là điều mới mẻ vì theo như tôi biết trước đây đã có những ủy ban tố cáo tội ác ở Hải Ngoại làm điều này. Nhưng do chưa được cộng đồng người Việt trên toàn thế giới cũng như đồng bào trong nước ký tên ủng hộ, đồng thời những bản cáo trạng trước đây chưa có trong tay nhiều chứng tích của chính đảng cộng sản các nước thân cộng cũng như các bằng chứng khách quan nên chưa có được tiếng vang. Và đồng thời chúng ta đang nắm trong ta cơ hội Việt Nam đã ngồi vào ghế nhân quyền LHQ, sự việc TBN đem xử quan chức Trung Cộng. Do đó không còn thời điểm nào thích hợp hơn là chúng ta chung tay từ giờ phút này.

   Tôi xin chính thức kêu gọi!

   Sau một thời gian chuẩn bị vận động hành lang và chuẩn bị tài liệu thì ở bài viết này tôi xin chính thức kêu gọi toàn thể đồng bào cùng chung ta lại để tố cáo tội ác Hồ Chí Minh và cộng sản Việt Nam.

   Kính đề nghị quý bạn đọc cung cấp thêm chứng cứ về tội ác của cộng sản đối với bản thân và gia đình mình, tội ác của CS tại quê hương mình để giúp tôi đúc kết một bộ hồ sơ hoàn chỉnh hơn nữa sau khi bản cáo trạng số 6 được đăng tải (Sau đây 1 tháng). Tôi kêu gọi các nạn nhân của chiến dịch tàn sát của đảng cộng sản Việt Nam năm 1968 hãy cùng tôi trả lại sự thật cho những cái chết oan khiên.

   1) Tội Ác Xâm Lược (The crime of Aggression);
   2) Tội Ác Chiến Tranh (War Crimes);
   3) Tội Ác Diệt Chủng (The crime of Genocide);
   4) Tội Ác chống Nhân Loại (Crimes against Humanity);
   5) Vi phạm Bộ luật Nhân Quyền quốc tế (International Bill of Human Rights)

   Chúng tôi xin chia ra các giai đoạn thời gian cụ thể:

   A. Giai đoạn 02/09/1945 - 02/09/1969:

   Đảng cộng sản và Hồ Chí Minh đã vi phạm nhân quyền, diệt chủng, vi hiến và chống lại dân tộc, chống lại loài người, gây chiến xâm lăng cụ thể là các sự kiện nổi bật sau:

   - Tiến hành chính sách cải cách ruộng đất man rợ tại VNDCCH.

   - Đàn áp nhân dân, trí thức về kinh tế, tư tưởng (điển hình là vụ án Nhân văn Giai phẩm hay các trường hợp của luật sư Nguyễn Mạnh Tường...)

   - Gây chiến tranh xâm lăng một nước có chủ quyền được LHQ công nhận (VNCH).

   - Tàn sát nhân dân vô tội qua vụ thảm sát Mậu thân 1968 tại Huế.

   - Công nhận chủ quyền Việt Nam cho nước khác khi không qua quốc hội (Công hàm 1958 công nhận HS-TS là của Trung Quốc).

   - Tiêu diệt những người yêu nước nhưng không cộng sản: Điển hình là vụ án của cụ Phan Bội Châu.

   B. Giai đoạn 1969 đến 1975:

   - Tiếp tục gây chiến tranh phi nghĩa với VNCH gây đau thương cho dân tộc trong đó có những thảm họa kinh hoàng như “Đại lộ kinh hoàng” 1972 tại Quảng Trị.

   - Vi phạm hiệp ước Paris 1973.

   - Sử dụng trẻ em trong chiến tranh - vi phạm luật về chiến tranh và sử dụng trẻ em.

   - Đày đọa các tù bình trong chiến tranh.

   C. Giai đoạn 1975 đến nay:

   - Trả thù man rợ quân dân, cán chính một nước (VNCH) sau khi cưỡng chiếm nước này.

   - Cướp tài sản của nhân dân Miền Nam thông qua chính sách đánh tư bản, đổi tiền và tịch thu tài sản.

   - Đẩy hàng trăm ngàn người phải ra biển gây nên nạn thuyền nhân nổi tiếng và đau thương cho dân tộc Việt Nam.

   - Vi phạm luật nhân quyền và chống loài người: bắt bớ nhưng người phản đối và bất đồng chính kiến yêu nước như bắt giam T. S Cù Huy Hà Vũ, L. S Lê Công Định, Doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nhà giáo Đinh Đăng Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Nhạc sỹ Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha...

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Việc tố cáo đến LHQ, HRW... mang lại những lợi ích không nhỏ như: Đem ánh sáng sự thật đến với đông đảo nhân dân Việt Nam bị lừa đảo bao năm nay; Thức tỉnh lòng tự hào dân tộc và lòng căm thù với kẻ thù gây tội ác; Kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế để can thiệp vào các vấn đề nhân quyền, ODA, FDI tại Việt Nam, để đẩy nhanh tiến trình dân chủ, đạp tan cường quyền của lũ bán nước cộng sản Việt Nam.

   Do chỉ có một mình biên soạn tài liệu và lo mọi công việc nên bản thân tôi không thể làm đầy đủ hết mọi công việc. Vì vậy tôi mong tất cả đoàn thể, tổ chức, đảng phái nếu có tình yêu quê hương dân tộc hãy cùng tôi đứng lên tố cáo giặc cộng để tiến tới lật đổ cộng sản bán nước hại dân hiện nay.

   Tôi xin phép được thông báo tới quý bạn đọc và nhân dân tôi đã chọn được người đại diện cho tôi tạm thời là anh Trần Phong tại cộng hòa Áo. Tôi và anh Trần Phong tự cảm thấy chúng tôi chưa thể thực hiện được những điều lớn lao đó, nhất là cần có sự đồng thuận về mặt ý kiến thông qua những chữ ký của bạn đọc. Chính vì vậy tôi mong muốn bạn đọc có quyết tâm cùng tôi đi trên con đường tố cáo tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản nhằm chấn hưng dân trí, kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế về mọi mặt nhất là vấn đề kinh tế - vấn đề sống còn hiện nay với cộng sản. Hãy liên lạc với người đại diện của tôi theo thông tin sau để ký tên tố cáo và cung cấp thêm bẳng chứng:

   Họ và tên: Trần Phong
   Địa chỉ: Ing. Robert Dunz Str. 1/2
   2640 Gloggnitz.
   Austria.
   Nghề nghiệp: Aircraft-Technik.
   E-Mail: toandantocao@gmail.com
   Fone: 00436803067973

   Kính thưa đồng bào!

   Vì sự an toàn của đồng bào, hiện nay tôi và anh Trần Phong cam kết không tiết lộ email của bạn đọc cho bất cứ ai ngoài các tổ chức quốc tế. Và tên tuổi, email của bạn đọc ký vào cáo trạng sẽ chỉ được công bố với các tổ chức quốc tế khi tiến hành thủ tục tố tụng.

   Chúng ta cần ít nhất mỗi nước một đại diện ở các quốc gia khác nhau như: Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Canada, Đức, Anh để tổ chức xin chữ ký... Hơn lúc nào hết chúng ta cần đoàn kết lại cùng nhau đóng góp công sức, chữ ký để tiến tới con đường độc lập, dân chủ thực sự cho Việt Nam, chống lại bè lũ cướp nước đảng CSVN và bè lũ bán nước đảng CSVN.

   Như tôi đã đề cập, chúng ta không thuộc vào bất cứ đảng phái nào, chúng ta chỉ là những người kêu gọi công lý và đánh thức sự thật bị đảng cộng sản Việt Nam bóp méo bao năm nay. Chúng ta không tiến hành thành lập tổ chức bởi vì thành lập tổ chức sẽ dễ bị cộng sản Việt Nam phá hoại. Nhưng chúng ta cần có ở mỗi quốc gia một ban đại diện để phối hợp hành động và tổ chức xin chữ ký. Chính vì vậy tôi kêu gọi bạn đọc và toàn dân tất cả những người Việt Na, có lương tri vì sự tồn vong của dân tộc hãy giúp đỡ và ủng hộ bằng tất cả khả năng của mình để chúng ta có một bản cáo trạng đến được với LHQ và các tổ chức quốc tế. Thời gian không cho phép chúng ta chần chừ, đắn đo trước họa mất nước đến gần.

   Vì dân tộc! Vì nhân dân chúng ta cùng quyết chiến với bọn bán nước đảng CS VN và bè lũ cướp nước đảng CS TQ!

   Mọi đóng góp và phản hồi xin gửi email: Toandantocao@gmail.com hoặc theo địa chỉ tôi đã cung cấp của người đại diện của tôi.

   Xin chân thành cảm ơn đồng bào!

   Đặng Chí Hùng

   Xóa
 93. @Saumietvuon •

  Nên tiến hành ngay lời kêu gọi tiêu diệt Vgcs bằng cách triệt tiêu nền kinh tế,du lịch, gửi tiền hạn chế hoặc ngưng tạm thời. Nếu kg làm được trong lúc này e rằng kg còn cơ hội. Rất cám ơn ĐC Hùng. Tui ủng hộ nhiệt liệt mong bà con vì tiền đồ đang lâm nguy mà gạt bỏ mọi chính kiến xin hãy nhập cuộc. Rất Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 94. @Người xa xứ •

  Đọc xong bức " thư kêu gọi của ĐCH. NXX tôi rất lấy làm cảm động, vừa mừng vì tuổi trẻ VN ngày nay thật Thông minh và dũng cảm. Trong bức thư kêu gọi, ĐCH đã trình bày đầy đủ chi tiết, xuyên suốt từ năm 1945-2013. Mặc dù anh tóm tắt chỉ trong một bài viết, nhưng không sót một chi tiết nào, từ những tội ác mà HCM , Lê Duẫn, cho đến hiện tại là : Sang, Trong, Hùng, Dũng, Mạnh . Anh trình bày khá rõ ràng . Sau khi tổng kết những tội ác giểt người không gớm tay của đãng csVN. ĐCH kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước cùng nhau lên tiếng tố cáo tội ác của csVN với LHQ bằng cách mọi người dân cùng nhau ký tên vào bãng tố cáo csVN . Tôi hoàn toàn ủng hộ " thư tố cáo "'của ĐCH, và sẽ vận động các bạn, các hội đoàn cùng nhau ký tên vào bảng cáo trạng , tố cáo tội ác cùa bọn csVN bán nước. Chúng ta phải hành động khẩn cấp vì thời gian không còn cho phép chúng ta chần chờ nữa. Cám ơn ĐCH đã can đãm, dấn thân một mình vì đại cuộc. Anh đã tình nguyện làm một ngọn đuốc . Vậy tất cả toàn dân VN hãy cùng nhau bước đi những bước thật vững mạnh tiếp theo sau ngọn đuốc đang cháy rực lữa mà ĐCH đang nắm trong tay . Hãy cùng nhau thắp sáng lại ánh sáng tự do cho Quê Hương VN. Cám ơn anh , người anh hùng của Dân Tộc VN.

  Trả lờiXóa
 95. @Hồ Cẩm Đào •

  Tây Ban Nha họ ra cáo trạng với Giang Trạch Dân và Lý Bằng rồi đó , bây giờ mình làm sao để cho 1 nước nào đó cũng ra cáo trạng như vậy với bọn HCM và các tên tay sai càng sớm càng tốt !!!

  Trả lờiXóa
 96. Tui nghĩ dân mình phải cùng nhau xuống đường rầm rộ khắp mọi Tỉnh,Thành ở cấp độ toàn Quốc mới hy vọng đè bẹp được cha con mấy thằng Vgcs này và có như vậy QT và LHQ mới cang thiệp rồi ủng hộ chúng ta. Sau đó kiện tụng thì coi như chắc cú !!! Lôi đầu từng tên một,mà 4 tên Sang,Trọng,Hùng Dũng ưu tiên bị trãm trước nhứt .

  Trả lờiXóa
 97. @Mai Lan •

  Đừng mơ ước nữa. Mỗi người đều có thể góp một bàn tay. Copy, email, facebook, twitter,youtube, phân phát, nói, kể, chỉ dẫn, nhân chứng v.v......Mọi người xin hãy làm việc thiết thực đi. Triệu con tim, vì dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 98. @Lê Dân Việt •

  t/g Đặng Chí Hùng đã viết những bài viết rất giá trị để tố cáo bản chất và tội ác dã man của CSVN từ thời HCM sinh tiền đến nay. Tuy nhiên tác giả nên tìm cách phổ biến rộng rãi tới đại chúng người dân, nhất là tầng lớp nông dân công nhân không có điều kiện để tiếp cận internet. Nếu làm được điều này thì hiệu quả bài viết của t/g sẽ nhân lên gấp bội phần. Cá nhân tôi cũng đã tìm cách để nhờ người ở VN in ra và chuyền ra cho dân chúng. Tôi trả tiền cho sinh viên in ra, cho người dân dù còn rất hạn chế.

  Trả lờiXóa
 99. @Chu Mot •

  Gằn một nửa nhân loại đă từng bị lý thuyết cs khuyến dụ mà nay hầu hết đã "sáng mắt" từ bỏ, chỉ còn vài 'mống' sống sót, (trong đó có csvn) vẫn cố bám giữ quyền lực chỉ với mục đích thủ lợi cá nhân, phe nhóm. Chủ trương "bạo lực cm" của cs đã khiến nhiều triệu người vô tội bị giết oan (tửng được chứng minh), hà cớ gì csvn bắt nhân dân phải theo? Tổng Trọng từng phán "đến cuối thế kỷ này chưa chắc đã hoàn thiện cnxh" thì hởi ôi 'đường đi không đến' xứ 'thiên đường mù' !
  Quá nhiều tội ác đã phát sinh, quá nhiều sai lầm không được khắc phục sữa chữa; "tự do - dân chủ - nhân quyền - bình đẳng, cùng tiến bộ" là tiêu chí mà ai cũng mong ước, vậy ta cần hợp lực cùng nhau TỐ CÁO TỘI ÁC CS TRƯỚC THẾ GIỚI, KẾT HỢP VỚI ĐỒNG LOẠT BIỂU TÌNH TRONG CẢ NƯỚC, LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ TÀN ÁC ĐỘC TÀI !
  Đánh hơi được sức phản kháng của toàn dân, csvn đã không ngớt "tập trận chống bạo loạn"; có nghĩa, NGÀY TÀN CỦA CHẾ ĐỘ KHÔNG CÒN XA! TRƯỚC CƠN THÁC LŨ CẢ NƯỚC !

  Trả lờiXóa
 100. @Nguoi Houston •

  Hoan hô Đặng Chí Hùng, bạn xứng đáng là người hùng của dân Việt, xứng đáng là con cháu của dòng giống con rồng cháu tiên. Hỡi toàn dân VN khắp năm châu bốn bể, hãy đứng lên để cứu nguy cho dân tộc. Hành động ngay và không chần chừ.
  Đã gửi email ký tên đến Toandantocao@gmail.cơm để tố cáo tội ác của CSVN ra tòa án quốc tế. Chúc thành công sớm đến với nhân dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 101. @Lê Hồng Hà •

  Mỗi một người dân phải là một Đặng Ngọc Viết, Đặng Chí Hùng, Đoàn Văn Vươn. Tiêu diệt cộng sản bằng đạn hoa cải, đạn súng ngắn, súng dài AK47, lựu đạn, bom xăng.... bằng bất cứ thứ gì có thể làm cho CSVN hoảng loạn, vũ khí đó có thể là ngòi bút sắc bén vạch trần nhưng tội lỗi và âm mưu sắp tới của CSVN.

  Ngăn chặn gởi tiền và giảm về du lịch ở VN là phương thức sai lầm hoàn toàn, thứ nhất là không thể bao giờ thực hiện được, khi người ở nước ngoài luôn muốn giúp đỡ thân nhân mình ở VN, thứ hai thân nhân mình ở VN chết trước CSVN ? hiện tại cán bộ CSVN có hàng triệu, hàng trăm triệu Dollars, vậy triệt hại kinh tế có làm họ đói hay không ? hay chính thân nhân của mình phải đi làm thuê, ăn xin cho bọn tư bản đỏ, bị lệ thuộc nhiều hơn cho CSVN.?

  Bà con hãy gởi tiền về cho thân nhân hoặc bất kỳ là ai ở VN có đủ phương tiện để mua chất nổ, mua súng, lựu đạn, dùng chiến tranh nhân dân, ẩn núp trong dân đánh du kích, chờ cơ hội thích hợp tổng nổi dậy.

  Những ai có nhu cầu mua súng đạn, bom mìn để chống cộng sản, xin lên tiếng sẽ được rất nhiều người ở nước ngoài sẵn lòng hỗ trợ, phải có tiếng nổ, mỗi ngày lai rai vài ba thằng cộng sản ác ôn về chầu Lê Nin, thì mới có triển vọng dần dần tiêu diệt và giật sập được cộng sản.

  Khi xưa CSVN rất đói rách ăn khoai, ăn củ chuối, ngậm ống đu đủ trốn trong hầm vẫn không chết. Ngày nay chúng ở nhà lầu có máy lạnh, đi xe hơi, trong túi có hàng trăm triệu Dollars, kẻ ăn người ở trong nhà hàng chục người, với chính sách triệt hạ kinh tế ai là người chết trước ?

  Trả lờiXóa
 102. @Nguyền rủa Việt cọng. •

  Toà Án Nhân Dân hậu Cọng sản xử 16 phạm nhân về các tội danh bán nước, phản quốc, tham nhũng, liên kết với Trung cọng đàn áp dân tộc, những tội đồ gồm Nguyễn Tấn Dũng (3X), Trương Tấn Sang( Sang sâu), Nguyễn Phú Trọng(Trọng lú), Nguyễn Sinh Hùng (Hùng hói), Lê Hồng Anh, Phùng Quang Thanh, Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị, Trần Đại Quang, Tòng Thị Phóng, Ngô Văn Dụ, Đinh Thế Huynh, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thiện Nhân. Sau khi hỏi ý kiến người dân thì mức án người dân đề nghị với toà là mức án cao nhất dành cho các bị cáo, đó là mức án tử hình, toà chấp nhận ý kiến đó, xét theo những tình tiết mà các bị cáo phạm tội là đặc biệt nguy hiểm và gây nguy hại đến quốc gia và dân tộc, toà nhận thấy rằng các bị cáo là không thể cải tạo được, cần phải loại bỏ khỏi xã hội ngay, mức án dành cho các bị cáo là tử hình về tội bán nước, tử hình về tội phản quốc, tử hình về tội tham nhũng, tử hỉnh về tội liên kết với Trung cọng để đàn áp dân tộc, tổng hợp hình phạt là tử hình, y án sơ thẩm.

  Biệt Đội Hành Quyết Những Tên Việt Cọng thuộc phong trào Tiêu Diệt Việt Cọng sẽ thi hành án tử hình.

  Trả lờiXóa
 103. @Hoang hac •

  Cái mà mọi người chúng ta cần làm ngay trước mắt, là phổ biến "DânLàmBáo" đến càng nhiều người càng tốt , bằng mọi cách, mọi phương tiện, từ cấp số cộng , sẽ thành cấp số nhân,đặc biệt là bài này của Đặng Chí Hùng.Tiếp theo, tham gia ký tên và tố cáo , xin đừng vô cảm với Tổ Quốc!!!! sự thờ ơ của bạn hôm nay, có thể dẫn đển vong quốc của VN một ngày không xa !!!

  Trả lờiXóa
 104. @Quang minh •

  Bạn Đặng Chí Hùng thân mến,
  Những tu liệu mà bạn khổ công truy cập đủ để chứng minh một cách hùng hồn:"VIỆT NAM THỰC SỰ ĐÃ MẤT."
  Bạn Hùng và đồng bào thân mến,Đảng CSVN tiền thân là một bộ phận của CSQT III.Muốn gia nhập vào tổ chức nầy CSVN phải đem đất nước VN làm vật thế chấp,như vậy chủ quyền quốc gia của ta đã mất từ đó.Nay tuy Quốc Tế III tan rả nhưng CSVN vẩn không chịu giải chấp cho đất nước lại tiếp tục con đường CS hoang tưởng do đại ca phương Bắc làm ông trùm.Cái tội lớn nhất của đảng CSVN là tự ý đem đất nước nầy cầm cố,thế chấp nhiều lần chỉ vì cái tội ngu dốt mà tham lam.

  Trả lờiXóa
 105. @Lê Dung - Hà Nội •

  ĐỒNG LÒNG HƯỞNG ỨNG LỜI KÊU GỌI CỦA "ĐẶNG CHÍ HÙNG"
  Chúng ta dù nhỏ, dù lớn, hàng triệu trái tim cùng hòa chung nhịp đập với với trái tim yêu nước nồng nàn "Đặng Chí Hùng" - hàng chục triệu sợi gió góp vào sẽ làm nên bão tố quét sạch chế độ CS ngoại lai cứu nguy cho dân tộc Hùng Vương Âu Lạc - Bọn chúng chỉ vài chục tên "chóp bu" không thể ngồi trên đầu 85 triệu nhân dân mà bịp bợm lừa dối mãi được - Anh em quân đội con cháu nhân dân không thể vì vài chục tên CS vô lại mà quay mặt với nhân dân - Anh em quân đội LL vũ trang hãy sáng suốt nhìn vào toàn khối Asean và thế giới lấy đó làm mục tiêu lý tưởng cho chính mình - Quân Đội chỉ biết Tổ Quốc và Nhân Dân - không thể là công cụ cho một đảng phái - đó là tâm niệm cho toàn quân ta - Anh em quân đội hãy dũng cảm và sáng suốt nhận rỏ bộ mặt của những kẻ lợi dụng quân đội để vinh thân phì gia cho phe phái bầy đàn dòng tộc - Đây là lúc " Quân Đội Làm Nên Lịch Sử " quay súng chỉa thẳng vào bọn chóp bu CSVN chính nó là kẻ nội thù.

  Trả lờiXóa
 106. @Saumietvuon •

  Xin bà con ở Hải ngoại kêu gọi gia đình bạn bè tẩy chay du lịch/gởi tiền/mua hàng bẩn do chệt làm tại VN. Sau 3-6 tháng kg có tiền lương là cả nước công nhân viên chức nổi loạn đòi tiền lương, nhân đây chúng ta ra tay là chúng hết chạy, vì là cơ chế kinh tế tập chung. Nên dồn mọi nổ lực đánh vào KT đồng thời kêu gọi các nước xung quanh tẩy chay hàng hoá, như dân Campuchia đang làm, thì Xuân 2015 là sạch bóng nguỵ quyền cs Hà Nội và cái ngày khốn nạn (Thành Đô gì đó?!?) của năm 2020 sẽ chẵng bao giờ xẩy ra!!!

  Trả lờiXóa