Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN GIẢI QUYẾT NGHIÊM HIỆN TƯỢNG “TỪ THIỆN BIẾN TƯỚNG”

Như nhiều tờ báo đã đưa tin, vụ việc cháu bé Cù Nguyên Công ở chùa Bồ Đề bị người quản lý nhà mở (nơi tiếp nhận và nuôi dưỡng các cháu bé mồ côi, không nơi nương tựa) bán với giá 35 triệu đồng. Đây là vụ việc rất nghiêm trọng, lợi dụng hoạt động từ thiện để tiến hành các hành vi trái pháp luật, vô đạo đức.
CẦN GIẢI QUYẾT NGHIÊM HIỆN TƯỢNG “TỪ THIỆN BIẾN TƯỚNG”
Ngày 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề(quận Long Biên, Hà Nội). Hai đối tượng bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi mua bán trẻ em là Phạm Thị Nguyệt (SN 1979, ở Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình) và Nguyễn Thanh Trang (SN 1978, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), trong đó Trang là người quản lý nhà mở tại chùa Bồ Đề. Ngày 6/8/2014, hai đoàn liên ngành (Hội Phụ nữ và Sở LĐ-TB&XH) bắt đầu cuộc thanh kiểm tra tại chùa Bồ Đề với thời gian dự kiến là một tuần.
Được biết chùa Bồ Đề nằm ở phố Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, nổi tiếng là nơi làm từ thiện với việc nhận nuôi rất nhiểu trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Cùng giúp đỡ nhà chùa trong việc nuôi dạy các bé là các nhóm thiện nguyện.
Bí ẩn: tên trùng nhau đến kỳ lạ và sự mất tích cũng lạ kỳ
Bí ẩn: tên trùng nhau đến kỳ lạ và sự mất tích cũng lạ kỳ
Khi sự việc vỡ lở, đã có rất nhiều đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến cơ quan chức năng với những nội dung khá giống nhau về sự mất tích bí ẩn của 9 cháu bé đã từng ở chùa Bồ Đề. Các đơn tố cáo này chủ yếu là của những người đã từng làm việc trong các nhóm thiện nguyện ở chùa Bồ Đề. Họ khẳng định là có đủ bằng chứng (hình ảnh, ghi âm, nhân chứng) để chứng minh sự tồn tại của nhiều cháu bé từng ở chùa nhưng hiện nay không thấy đâu.
Hầu hết các trẻ được nhận nuôi tại chùa đều được đặt họ và tên khá trùng nhau. Chủ yếu là mang họ Cù, Kiều và đa số mang tên Anh, trong danh sách chỉ có năm sinh là khác nhau. Ví dụ như Kiều Lan Anh, Cú Đức Anh, Kiều Ngọc Anh, Cù Tùng Anh,...Trong đó có 9 cháu hiện nay không thấy ở chùa, khi được hỏi thì nhà chàu đều giải thích với cùng lý do như trường hợp của bé Cù Nguyên Công là đã được bố mẹ đẻ đón về nuôi. Đây là câu hoi nghi vấn khá lớn đặt ra đối với các cơ quan đang điều tra vụ việc vì cha mẹ đẻ của các bé đều nói chưa nhận con về từ nhà chùa
Theo nhóm, với cách đặt tên đó, nếu ai không sang chùa thường xuyên hoặc không gặp các trẻ từ thời gian đầu (khoảng những năm 2007, 2008) đến nay, không thể phát hiện ra được sự biến mất mờ ám đó.
Sư thầy chùa Bồ Đề có liên quan đến vụ việc hay không?
Về vụ việc này, sư thầy Thích Đàm Lan khẳng định không hề biết việc Trang bán cháu bé Cù Nguyên Công và không ngờ đến Trang là con người như vậy. Nhà chùa nhận trang vào làm ở chàu vì thấy Trang là người có hoàn cảnh vất vả, lang thang không có nơi ở. Từ khi vào chùa, Trang không có biểu hiện xấu. Theo sư thầy, người phụ nữ này ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, thông minh nên nhà chùa đã giao làm tổ trưởng quét dọn khu nuôi trẻ em. 
Trao đổi trên báo Đời sống & Pháp luật, trước sự "mất tích" của cháu Cù Nguyên Công, sư thầy Đàm Lan cho biết: "Khi thấy Trang chăm cháu bé này tại chùa, nhà chùa có hỏi thì được Trang cho biết đó là đứa cháu đến chơi ít ngày. Vì vậy, nhà chùa chấp nhận cho cháu bé ở lại chùa. Vài ngày sau đó, Trang đưa đứa bé đi thì nhà chùa không hề biết. Đứa bé đó không trong danh sách của nhà chùa quản lý và Trang không hề báo thông tin cháu bé cho nhà chùa hay cho địa phương vì bảo là cho cháu chơi vài ngày".
Bây giờ kết luận ai phạm tội và ai có liên quan đến vụ việc là quá sớm, cần phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Nếu thực sự có liên quan đến hành vi phạm tội thì đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, dù cho đó là ai, theo tôn giáo nào thì cũng bị xử lý đích đáng.
Cơ quan điều tra đang hết sức khẩn trương làm rõ vụ việc này, vạch trần tội ác của những kẻ liên quan. Sự việc này đã làm cho dư luận bị “sốc” khi chính hành động từ thiện cao đẹp bị biến tướng, lợi dụng để thực hiện những hành vi bẩn thỉu, hèn hạ, trái pháp luật và trái lương tâm con người. Có lẽ, cơ quan có thẩm quyền cần tiến hành cuộc tổng thanh, kiểm tra các cơ sở từ thiện kiểu như thế này, không để những vụ việc đáng tiếc như này xảy ra.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

45 Nhận xét

 1. Đây là một hành động vi phạm pháp luật và suy đồi về đạo đức một cách trắng trợn. Được nhà chùa nuôi dưỡng và thương cảm vì hoàn cảnh nhưng Trang không biết quý trọng, lại lợi dụng lòng nhân đạo của nhà chùa để thực hiện hành vi buôn bán trẻ em. Cần nghiêm trị 2 đối tượng đã gây ra vụ việc này

  Trả lờiXóa
 2. MỜI ĐÓNG ÁN PHÍ ĐỂ ....... ĐẶC XÁ ? !

  Hôm nay ngày 8 tháng 8, chúng tôi đã nhận được giấy mời từ Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự Quận 3 với nội dung "mời" đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) đóng án phí bốn trăm ngàn đồng trong vụ án hình sự Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do (CLBNBTD) với gợi ý là để "đủ điều kiện được xem xét giảm án-đặc xá."

  Đây là động tác mới nhất của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với vụ án xử kín các thành viên CLBNBTD mà ông Hải Điếu Cày cho đến bây giờ còn chưa nhận được Quyết định thi hành án và Bản án phúc thẩm. Nó diễn ra trong bối cảnh ngay sau khi Đặc phái viên của Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo Heiner Bielefeldt chấm dứt sớm cuộc tham sát ở Việt Nam và có những nhận xét mạnh mẽ, thẳng thắn về Việt Nam. Việc gửi một "giấy mời... đóng án phí" với gợi ý về việc trả tự do cho ông Hải rất có thể đến từ một nhu cầu cải thiện hình ảnh khẩn cấp của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

  Về phía gia đình, chúng tôi luôn khẳng định là ông Nguyễn Văn Hải vô tội vì những việc làm của ông là đúng với hiến pháp và pháp luật không cấm. Ngoài ra đã rất nhiều lần cán bộ An ninh điều tra chia sẻ rằng phải bắt ông Hải để ngoại giao với Trung Quốc. Sau rất nhiều đơn thư khiếu nại đến tất cả các cấp không được trả lời, chúng tôi chỉ còn mong ước rằng công lý được thực thi, những gì các cơ quan hành pháp đã vi phạm phải được nhìn nhận và khắc phục, hoặc đơn giản hơn là dám trả lời những đơn thư khiếu nại của chúng tôi. Ngoài việc đó ra cơ quan chức năng còn có thể tùy tiện thả tự do cho ông Nguyễn Văn Hải không cần lý do (hoặc dàn dựng lên vài lý do), cũng giống như lúc đã bắt ông Hải, để thể hiện rõ bản chất của chế độ.

  Xin nhắc lại câu nói của cha tôi trong những lần gặp trước đây, "Bố có thể ở tù đến chết để cho tất cả mọi người được biết đến thực trạng của người tù chính trị ở Việt Nam".

  Vụ án Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do được đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 24 tháng 9 năm 2012 và phúc thẩm ngày 28 tháng 12 năm 2012, xét xử 3 thành Viên là Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Ông Hải bị tuyên án 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Bị biệt giam không lý do trong các trại ông đi qua, chưa bao giờ được nhận bản án phúc thẩm và quyết định thi hành án, và bị ngăn chặn tuyệt đối các đơn thư khiếu nại và kháng cáo từ buồng giam. Đỉnh điểm là vụ tuyệt thực hơn 30 ngày của ông vào tháng 6 - 7 năm 2013 để đòi hỏi được trả lời khiếu nại. Nhưng sau khi Viện kiểm sát nhân dân Nghệ An đến hứa hẹn vào cuối tháng 7 năm 2013, thì chưa một khiếu nại nào được giải quyết cho đến nay. Những người tù chính trị đã giúp đỡ ông trong thời gian tuyệt thực đó bao gồm ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã bị đánh đập và chuyển đi những trại khác cách xa hàng ngàn cây số.

  Nguyễn Trí Dũng
  -----------------------
  Link ảnh:
  http://1.bp.blogspot.com/-UAoO6-vsqLc/U-TTTesqSxI/AAAAAAABnH4/D0ayYBPM_LM/s1600/dieucay-anphi.jpg
  -----------------------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM11:59: BẠn à, chúng ta đều biết rằng trước đây cái tên Điếu Cày này là một kẻ thường xuyên có các hoạt động phá hoại sự ổn định của đất nước nhân dân ta bạn à. Vậy nên hắn ta đã bị pháp luật xử lí nghiêm minh rồi dấy thôi. Chính vì vậy chắc có lẽ ở trong tù hắn ta đã ăn năn hối cải nên được đặc xá đấy mà các bạn

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: Tôi mong rằng khi tên hại nước hại dân Điếu CÀy này ra được bên ngoài, được đặc xá thì hắn ta sẽ quay lại làm người bình thường, đóng góp công sức của mình cho xã hội. Đừng bao giờ có những hoạt đống phá hoại kiểu bán nước hại dân như thế này nữa nghe. Điều đó là bị ăn gạch cua nhân dân ta ngay đấy

   Xóa
  3. Chắc là lúc ở trong tù hắn ta đã có những nhận thức được về các hành vi bán nước hại dân của mình trước đây rồi các bạn à . Chính vì vậy hắn ta đã được đặc xá đấy thôi. Âu đó cũng là một sự khoan hồng cua ĐẢng và nhà nước ta. Đó cũng là một cơ hội để có thể cho hắn ta một cơ hội làm lại cuộc đời các bạn à

   Xóa
 3. @Kissinger •

  Chúng nó đang bị áp lực khi McCain sang Việt Nam!!! Đã đến lúc không phải nhún nhường với bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi12:01: BẠn cũng biết thừa rằng bay giờ MỸ nó cũng sợ lắm trước sự bành trướng mạnh mẽ của bọn khựa đấy bạn à. Chính vì vậy mong muốn của mỸ cũng là muốn dựa vào Việt NAm để ngăn cản bước tiến của trung quốc. Chính vì vậy chúng ta cần tận dụng tốt những hỗ trọ đến từ mỸ để đấu tranh chống lại trung quốc

   Xóa
 4. @Dân phố vẩy •

  Thời thế đã thay đổi, CSVN bắt buộc phải trả tự do cho anh Hải. Do lo sợ anh Hải đòi bồi thường trong thời gian bị án oan nên bọn chúng mới yêu cầu nộp án phí, vì nộp án phí tức là nhận tội.
  Đề nghị gia đình anh Hải không nộp án phí, đau thương cũng đã nhiều rồi, không thể để CSVN lừa bịp nữa.

  Trả lờiXóa
 5. @Thomas Ho •

  CSVN giống như tụi hải tặc Samalia.

  Trả lờiXóa
 6. @Thành Tín •

  Số này nên cho ở tù hết đi để mọi người dân được sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lập Lại ===> @Thành Tín •

   Cũng vì những thằng liếm dái, mút dái đcs một cách CUỒNG TÍN như thằng nick @thành tín nầy cho nên thằng hồ và đcsVN thú vật đã sống và ngự trị, bóc lột trên đầu cha ông của nó và đến giờ phút nầy nó vẫn ngoan ngoãn làm con chó trung thành cho đcs để đảng có cơ hội tiếp tục sống trên đầu nó và con cháu nó, đúng là người khôn sống với lũ thú vật rất bực mình vì chúng không nghe được tiếng người

   Xóa
  2. @Trần đai Quang ===> @Thành Tín •

   Để cho CS cai trị, cướp của, nhà cữa ruộng đất của dân, bán nước cho Tàu, bán rừng cho Tàu, bán biển, đảo, Tây nguyên cho Tàu dựa lưng cai trị thì đúng hơn! Đúng không Vẹm?

   Xóa
 7. @Anh em CS •

  Trăm lạy tạ tội dàn anh Tàu Cộng. Việt Cộng tụi em cần cái TPP nên phải theo lời bọn Mỹ nhưng Điếu Cày, Nguyễn Văn Hải tội khó dung tha vì đã dám chống lại các anh. Chờ khi được vào TPP rồi tụi em sẽ làm vừa lòng anh hai. Xin hạ hỏa.
  Cúi đầu lạy tạ.
  Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 8. @ConCecTuDo •

  Mọi đi trước Người, đấy là thiên đàng xả nghĩa.

  Trả lờiXóa
 9. @Hoàng Dung •

  Việt cộng lại giở thêm trò lưu manh mới bắt gia đình Nguyễn Văn hải đóng tiền để gián tiếp thừ nhận bản án của chúng và tạo điều kiện để chúng vào TPP.
  Trò đó xưa rồi và cả nước đều biết sự gian xảo nầy rồi Vẹm ơi.

  Trả lờiXóa
 10. @Lê Việt •

  Bắt lũ CS phải bồi thường những ngày tháng Điếu Cày bị bỏ tù một cách vô lý áp đặt, chứ tội gì mà phải nộp án phí, chúng nó bị buộc phải thả chứ nhân đạo gì ở cái lũ đầu trâu mặt ngựa này.

  Trả lờiXóa
 11. @DÂN LÀNH •

  Nêú không cho chúng 400.000 đồng, chúng sẽ không "tạo điều kiện thuận lợi, Không xem xét giảm án, không đặc xá" sao? Vì 400.000$ đáng khinh bỉ này.
  Hảy bố thí cho chúng đi. rằm tháng bảy rồi. Cô hồn dạo này cũng lộng hành quá hả?
  Còn có thẻ âm phủ mang tên Lê văn Kiệt nửa chứ. Thôi bố thí cho chúng là tốt lành nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Lập Lại ===> @DÂN LÀNH •

   400.000 nghìn đồng tiền việt cộng không là nghĩa lý gì NHƯNG VC chơi trò gài tội với số tiền nhỏ nhoi nầy, trò hề và lừa nhân dân của VC ngày nay không thể như thời 1930 loa treo đầu phố được nữa

   Xóa
 12. @Kiều My. •

  Coi chừng cái bẩy đang giăng ra, nộp 400.000 ngàn ký tên (bút xa gà chết).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @CSVN-ToSu lua bip ===> @Kiều My. •

   Kieu My nói đúng! Hãy cảnh giác vì bọn CS là tổ sư bịp.

   Xóa
 13. @Hãi nguyễn •

  Bác Điếu Cày đã trả án phí rồi còn gì nữa (cơm tù 30 ngày chắc cũng vừa đủ 400.000đ rồi). Cái giấy nhom nhem này phải gửi cho trại giam mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 14. @Ba xạo •

  Đọc cho kỹ, một trong những điều kiện để đươc đặc xá là đóng phí toà án. Chưa hẳn đóng tiền là về.

  Trả lờiXóa
 15. @JU MONG Sinh Sự •

  Những Nhà Đấu Tranh Cho TD DC NQ - Họ Nghĩ Gì Khi Ở Tù?
  (Xem để biết: Đóng cái con Koo - Đóng cái quần què... cho Cẩu quyền csVN)

  ĐC NGUYỄN VĂN HẢI: "Lúc 15:45, buổi thăm nuôi kết thúc sau 30 phút ngắn ngủi. Khi chia tay, Nguyễn Trí Dũng cố gắng chạy đến chỗ cổng ra vào để ôm bố.

  Trong lúc hai bố con ôm nhau, Điếu Cày vẫn tỏ ra đầy lạc quan và mạnh mẽ. Anh vui vẻ nói với con: "Mọi người cố gắng lên, tinh thần bố rất tốt. Không có gì đâu. Bố bây giờ như người đã tạm làm xong nhiệm vụ, xem như bố tạm nghỉ ngơi thôi mà, có gì đâu mà".

  Sau nụ cười dí dỏm, anh liền ngẫu hứng xuất khẩu một câu thơ 'con cóc': "Sài Gòn là chốn biểu tình - Trại 6 là chỗ chúng mình nghỉ ngơi" - "Con nhớ chưa? Thơ cho dễ nhớ...[cười]" (Trích từ: Lời nhắn của blogger Điếu Cày nhân ngày Tự do Báo chí )

  Ls LÊ QUỐC QUÂN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguoiviettudo ===> @JU MONG Sinh Sự •

   i vote for Dieu Cay Nguyen Van Hai to be the president of VN (in the future), not CHHV

   Xóa
 16. ĐỖ THỊ MINH HẠNH.
  “Má ơi, con rất là đau buồn, con không buồn thân thể con, ở tù bao nhiêu năm cũng được... Họ bảo con hãy nhận tội đi rồi sẽ được giảm xuống 4 năm, nhưng không, ở đời thì chết chỉ có một lần mà thôi... để cho họ thấy rằng, họ không được phép coi thường tinh thần bất khuất của dân tộc. Mỗi dân tộc, mỗi một con người, nhất là người lãnh đạo đất nước phải biết rằng "Đặt quyền lợi và danh dự của tổ quốc lên trên quyền lợi cá nhân của mình chứ…”

  TIẾN SĨ. LUẬT SƯ CÙ HUY HÀ VŨ.
  "Hỏi ở nước ngoài ông sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh bằng cách nào, ông nói đã đấu tranh trong tù, thì nay vẫn là người tù tạm ngưng thọ án, ông cũng tiếp tục đấu tranh ở hải ngoại. Như vậy ông có kế hoạch nào sẽ trở về Việt Nam hay không? TS Cù Huy Hà Vũ nói ông vẫn mang hộ chiếu Việt Nam, là công dân Việt Nam, nên luôn luôn tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ, hạnh phúc của người Việt Nam, và sẽ trở về một lúc nào đó, có thể cùng đồng bào tranh đấu hải ngoại trở về cho một nước Việt Nam tự do dân chủ." . (Trích từ: Ts Cù Huy Hà Vũ sẽ tiếp tục đấu tranh, sẵn sàng về Việt Nam.)

  Trả lờiXóa
 17. @Lữ khách •

  Trong buổi họp báo hôm nay tại Hà Nội TNS Mc Cain và Sheldon Whitehouse đã ngửa bài rõ ràng, VN phải cho thấy sự tôn trọng Nhân quyền trước khi có sự hợp tác của Mỹ, bán vũ khí sát thương cho VN, cho VN vào TPP.
  Thứ nữa, Mỹ chẳng đoái hoài gì đến việc thuê mướn căn cứ Cam Ranh hay cái nào khác.
  Nhân quyền trước hết!
  Người Mỹ cũng nói cho VN biết dân chủ là điều Mỹ muốn VN vươn lên để làm tiêu biểu trong khu vực cũng như vũ khí bảo vệ chủ quyền quốc gia.
  Nghĩa là người Việt phải có tự do dân chủ như dân Miến Điện đấy.

  Trả lờiXóa
 18. @Bão biển •

  Thân gởi anh Dũng. Những người dân chủ không có tội gì cả. Đây là chiêu of CS. Anh Dũng nên thận trọng, đừng để bị lừa. Cùng lắm, nếu có gởi đến cho bọn nó trái "B40"...

  Trả lờiXóa
 19. @Dân việt •

  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, môt nhân cách lớn đáng cho ta ngưỡng mộ. Xin Thượng Đế ban ơn lành cho Anh.

  Trả lờiXóa
 20. @Free Duck dân việt •

  Chúc mừng anh Nguyển Văn Hải sắp được hoàn tự với gia đình!
  Ai nói gì thi nói, tui thấy ba cái trò đòi "thuế" và chi phí chỉ như chú mèo nhà tui đòi vuốt ve để đòi công nhận sư có mặt của mình mà thôi.
  Chỉ mỉm cười thôi! không có mợ thì chợ vẩn đông!

  Trả lờiXóa
 21. Không thể nào chấp nhận được sự việc này,chúng dám lợi dụng nơi linh thiêng như nhà chùa mà để làm những trò bẩn thỉu như vậy.Chỉ vì lợi ,vì tiền bạc mà chúng có thể làm bất cứ việc gì,kể cả việc bán trẻ em.Thật bức xúc đối với những con người này.Chúng phải được trừng trị một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 22. Pháp luật cần phải trừng trị nghiêm khắc những kẻ đã gây ra sự việc trên vì sự việc này đã là dư luận và người dân rất bức xúc trước những hành động xúc vật của chúng.Chúng coi trẻ em như những món đồ để chúng kiếm lợi.Những đứa trẻ thiệt thòi không có cha mẹ đến nương tựa nơi của chùa mà không ngờ lại gặp phải những kẻ như thế này.

  Trả lờiXóa
 23. Nhà nước ta không cho phép những hành động như thế này được diễn ra trên một đất nước hòa bình.Trẻ em là tương lai của đất nước,chính vì thế chúng phải được chăm sóc và bảo vệ.Những kẻ dã man vô lương tâm kia đã lỡ lừa đảo những đứa trẻ này để bán chúng từ đó kiếm lợi cho bản thân mình.Những kẻ này thật đáng chết,chúng phải được xử lí thật nghiêm khắc để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 24. Vấn đề này nếu không được giải quyết và xử lí nghiêm khắc thì chắc chắn sẽ gây ra những nhức nhối trong dư luận và xã hội.Những kẻ buôn người buôn bán trẻ em là những kẻ dã man,tàn bạo.Chúng coi sinh mạng của con người như những món hàng của chúng để chúng kiếm lợi.Chính vì thế cái giá chúng phải trả cũng phải rất tương xứng với những gì chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 25. sự việc cần được làm sáng tỏ và những kẻ có tội phải bị trừng phạt thích đáng. không thể chấp nhận được hành động vô nhân đạo như thế được, nhất là hành động ấy được gây ra ở một nơi mà bao người tin tưởng, nơi linh thiêng , tâm linh. niềm tin của xã hội không thể bị tụt sâu hơn nữa

  Trả lờiXóa
 26. Nếu hành vi có liên quan đến hành vi phạm tội thì đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, dù cho đó là ai, theo tôn giáo nào thì cũng bị xử lý đích đáng. Đó là điều đương nhiên không phải là người theo tôn giáo nói chung theo đạo phật nói riêng đều là những người tốt, ở đâu cũng kẻ xấu người tốt cả.

  Trả lờiXóa
 27. Đây là hành vi mà cần có sự trừng trị thích đáng của pháp luật, nhất là đối với nhà sư đây là điều mà không nên sảy ra bởi nó làm giảm uy tín của nhà phật với tín đồ nhân dân. Ranh giới giũa cái thiện và ác nó rất mong manh, ai cũng có thể bước từ cái thiện sang cái ác. Những hãy có 1 tinh thần kiên định để không đi lầm đường lạc lối

  Trả lờiXóa
 28. Quả thực đây là một hành vi phạm tội cực kì nghiêm trọng các bạn à. Co quan điều tra cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những vấn đề, những con người có liên quan đến cái đường dây mua bán trẻ em này các bạn à. Chúng ta cần đấu tranh lên án những kẻ dội lột từ thiện để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật. Pháp luật nước nhà nghiêm minh sẽ trừng trị thích đnags những kẻ đội lốt này

  Trả lờiXóa
 29. Hài làm từ thiện ma kiểu như thế này được hả. Đúng là ma đội lốt người mà các bạn à. Những trẻ em này đã đáng thương lắm rồi vậy ma fnhuwngx con người hại nước hại dân kia lại có thể bày trò vần vựa như thế. Rất hoan nghênh những lá đơn tố giác tố cáo của những người có tâm với các em thật sự đã tố cáo những trường hợp sai phạm này. Giúp cơ quan điều tra có thê rnhanh chóng làm rõ sự việc

  Trả lờiXóa
 30. Cần tìm hiểu rõ và bắt giữ ngay những kẻ đã có hành vi tán tận lương tâm như thế các bạn à. Không ngờ một ngôi chùa lại ẩn chứa những hành vi vi phạm pháp luật cực kì nghiêm trọng đến như vậy chứ. Buôn bán trẻ em là một tội rất nặng và cực kì nguy hiểm đối với xã hội. QUa vụ việc này chúng ta đã thấy được sự báo động trong việc bảo vệ trẻ em ở nước ta

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta cần hiểu rõ các vấn đề này hơn các bạn à, nếu thực sự những kẻ này nuôi nấng trẻ em chỉ vì mục đích kiếm lời thì nhất định chúng sẽ bị xử lý nghiêm minh mà thôi. Qua đây chúng ta thấy được những kẻ tội phạm bây giờ hoạt dộng hết sức tinh vi xảo quyệt mà chúng ta cần phải cực kì cảnh giác mới được các bạn à. Không thể để tình trạng vấn đê fnya tiếp diễn được đâu

  Trả lờiXóa
 32. Đây là một hiện tượng cực kì báo động nguy hiểm các bạn à, nó đã cho thấy từ thiện hiện nay biến tướng đến mức nào. Việc chăm sóc trẻ em bị những người trong cái chùa Bồ đề này lợi dụng để trục lợi. Đây là hành động tán tận lương tâm đạo đức ở một nơi được cho là an toàn nhất này. Qua đây mong các cơ quan chức năng quản lý tốt hơn các ngôi chùa kiểu này các bạn à

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta cần đấu tranh mạnh mẽ với các hiện tượng kiểu như như thế này các bạn à, nó sẽ gây nguy hiểm rất lớn đối với sự phát triển của xã hội. Qua đây chúng ta thấy được sự hoạt động của các loại tội phạm như thế này ngày càng tinh vi xảo quyệt đấy các bạn à, đòi hỏi chúng ta cần năng cao công tác quản lý cua rminhf đấy các bạn à

  Trả lờiXóa
 34. Từ thiện là một hoạt động hết sức ý nghĩa nó thể hiện sự nhân văn, đạo đức của một con người. Vậy mà những kẻ hại nước hại dân này lại có thê kiếm được những đồng tiền bẩn thỉu từ cái hoạt động buôn bán trẻ em như thế này được chứ. Chúng ta cần lên tiếng lên án mạnh mẽ những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng này các bạn à. Chúng ta cần xử chúng đi các bạn à

  Trả lờiXóa
 35. Từ thiện là một hoạt động hết sức ý nghĩa nó thể hiện sự nhân văn, đạo đức của một con người. Vậy mà những kẻ hại nước hại dân này lại có thê kiếm được những đồng tiền bẩn thỉu từ cái hoạt động buôn bán trẻ em như thế này được chứ. Chúng ta cần lên tiếng lên án mạnh mẽ những kẻ vi phạm pháp luật nghiêm trọng này các bạn à. Chúng ta cần xử chúng đi các bạn à

  Trả lờiXóa
 36. Xã hội hiên nay luôn tiềm ẩn những vấn đề nhất định, bọn tội phạm phá hoại xã hội này len lỏi ở khắp mọi nơi. có những nơi chúng ta cũng không thể ngờ tới được các bạn à. Một visd dụ điển hình đó là vụ việc ở ngôi chùa Bồ đề này. Một nơi tưởng như là làm từ thiện nhưng thực chất là một đường dây buốn ban trẻ em mới lạ chứ các bạn à. Chúng ta cần lên tiếng đấu tranh mạnh mẽ

  Trả lờiXóa