Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC “ÔNG LỚN” ĐANG RA SỨC TRỪNG PHẠT NHAU ĐỂ ĐƯỢC GÌ?

Khi giao tranh quân sự đang nổ ra ở nhiều nơi trên thế giới, không nghĩ cách giải quyết ổn thỏa mà các “ông lớn” trên thế giới lại đang đấu đá, tiến hành trừng phạt lần nhau
CÁC “ÔNG LỚN” ĐANG RA SỨC TRỪNG PHẠT NHAU
Mỹ và EU kết hợp với nhau để trừng phạt Nga
Công cuộc trừng phạt bắt đầu từ khủng hoảng ở Ukraine và việc Nga bất chấp lời cảnh báo từ Mỹ và EU đã sát nhập Crimea vào nước mình. Trước hành động mang tính thách thức đó, Mỹ và EU đã ra hàng loạt lệnh cấm vận đối với Nga. Ngày 18/3, Nước Mỹ đã áp lệnh trừng phạt bảy quan chức Nga, bao gồm Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, và bốn người Ukraine, bao gồm cả Tổng thống Ukraine bị phế truất Viktor Yanukovych. Lệnh trừng phạt của Mỹ bao gồm cấm đi lại, đóng băng tài sản của những người này ở Mỹ và cấm người Mỹ làm ăn, hợp tác kinh doanh với những người trong danh sách trừng phạt. Mới đây, ngày 29/7/2014 Mỹ lại gia tăng bằng các lệnh trừng phạt mới. Theo đó, Mỹ sẽ đánh vào các lĩnh vực chủ chốt của Nga, đó là ngành năng lượng, công nghiệp vũ khí và các tổ chức tài chính. Các lệnh trừng phạt này chủ yếu đánh vào hệ thống lãnh đạo chủ chốt và các tỷ phú người Nga có tham gia viện trợ cho quân nổi dậy ở Ukraine.

Các nước EU có vẻ dè dặt hơn trong các lệnh trừng phạt. Nhiều nước EU, trong đó có Đức, Ý, có mối quan hệ kinh tế sâu rộng với Nga, nước cung cấp 1/3 nhu cầu khí đốt cho họ, khiến cuộc đàm phán trừng phạt ở Brussels trở nên rất khó khăn. Sau vụ việc chiến MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine, Các nước EU đã quyết tâm áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga hơn nhưng vẫn né tránh những lĩnh vực quan trọng để bảo vệ lợi ích của mình.

Nga không sợ và bắt đầu tiến hành trừng phạt ngược đối với Mỹ và EU

Ngày 6/8/2014, tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh cấm hoặc hạn chế nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ các quốc gia vốn áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga. Theo đó, các mặt hàng rau và hoa quả từ liên minh châu Âu EU sẽ bị cấm nhập khẩu. Các biện pháp trừng phạt lần này có thể sẽ được áp dụng lên tất cả các sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu từ Mỹ.

Theo thống kê hàng năm, Nga nhập rau và hoa quả từ EU trị giá khoảng 2 tỷ euro mỗi năm và khoảng 1 tỷ euro đối với các mặt hàng lương thực và rau từ Mỹ. Đây là bước đầu Nga trả đũa lại các lệnh trừng phạt từ các quốc gia khác.

Các lệnh trừng phạt thì chưa thấy tác dụng đâu, nhưng những cuộc khủng hoảng, giao tranh ở nhiều nơi trên thế giới vẫn nổ ra quyết liệt, như Lybia, dải Gaza, miền Đông Ukraine,…Hầu hết các khu vực này đều có sự ảnh hưởng từ Mỹ và EU, nhưng chính họ lại không quyết liệt trong việc giải quyết các điểm nóng này. Các quốc gia lớn đã quá tính toán lợi ích của bản thân mà không hề quan tâm đến lợi ích quốc tế và vấn đề nhân quyền đang bị xâm hại nghiêm trọng tại các điểm nóng này. Phải chăng, Nga, Mỹ và EU liên kết nhau lại thì tình hình thế giới đã tốt đẹp hơn rất nhiều.

Công Lý

Đăng nhận xét

79 Nhận xét

 1. Trong những cuộc trừng phạt nhau, chẳng biết các "ông lớn" có được gì hay không nhưng trước mắt đã thấy thiệt hại trực tiếp cho các doanh nghiệp, cho người dân các quốc gia rồi. Chính trị chưa ổn định thì kinh tế lại bất ổn, kinh tế bất ổn thì lại chỉ có người dân chịu khổ thôi

  Trả lờiXóa
 2. LAO ĐỘNG VIỆT CÔNG KHAI RA TUYÊN CÁO TẠI VIỆT NAM

  Cùng với việc ra tù trước thời hạn của Đỗ Thị Minh Hạnh, buổi họp mặt của các tổ chức xã hội dân sự độc lập hôm 5/8/2014 đã chứng kiến sự công khai hóa các hoạt động của Phong trào Lao Động Việt tại Việt Nam sau 6 năm hoạt động bí mật.

  Phong trào Lao Động Việt được thành lập ngày 29/10/2008 tại Việt Nam. Sau khi 3 sáng lập viên là Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương bị chế độ cộng sản bỏ tù, PT Lao Động Việt đã buộc phải lui vào hoạt động bí mật để tiếp tục các công việc hỗ trợ công nhân và bảo toàn lực lượng.

  Tại bàn tròn xã hội dân sự do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức vào hôm 5/8/2014 tại Sài Gòn, lần đầu tiên sau 6 năm thành lập, đại diện PT Lao Động Việt là cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã chính thức công khai ra tuyên cáo khẳng định tiếp tục các hoạt động xây dựng, phát triển Nghiệp đoàn Độc lập tại Việt Nam; đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và tất cả các tù nhân lương tâm khác.

  Phong Trào Lao Động Việt là thành viên của Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do. Ngày 17/1/2014, một đại hội được tổ chức tại Thái Lan đã công khai tuyên bố thành lập Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, gọi tắt là Lao Động Việt. Đây là một liên minh với sự tham gia của 4 tổ chức, gồm: Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, Phong Trào Lao Động Việt và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

  Dưới đây là toàn văn bản tuyên cáo của Phong trào Lao Động Việt do Đỗ Thị Minh Hạnh đọc hôm 5/8/2014 tại Sài Gòn:

  *

  Tuyên cáo của Phong trào Lao Động Việt

  Tại Việt Nam, lương bổng, quyền lợi và điều kiện làm việc của công nhân không được đáp ứng đúng mức. Tình trạng bóc lột, ức hiếp, xúc phạm nhân phẩm, tai nạn nghề nghiệp, môi trường làm việc tồi tệ, tai nạn và ngộ độc xảy ra thường xuyên và kéo dài nhiều năm trên phạm vi cả nước.

  Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam trên danh nghĩa là tổ chức đại diện cho quyền lợi của công nhân. Trong thực tế, cán bộ công đoàn được giới chủ trả lương và tổ chức này đã kiềm tỏa, giám sát mọi sinh hoạt của công nhân, hoạt động nhắm vào mục tiêu bảo vệ quyền lợi của giới chủ nhân.

  Từ năm 1995 đến nay trên đã có trên 5 ngàn cuộc đình công, nhiều cuộc đình công có trên 20 ngàn công nhân. Tuy nhiên, mọi cuộc đình công đều bị nhà nước xem là bất hợp pháp và sử dụng lực lượng an ninh để can thiệp, đàn áp và dập tắt. Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam hoàn toàn đứng về phía chủ nhân, nhà nước và lực lượng an ninh trong hơn 5 ngàn cuộc đình công này.

  Từ năm 2006 đến nay, đã có những nỗ lực tranh đấu bênh vực và bảo vệ quyền lợi của công nhân và người lao động Việt Nam. Một trong những nỗ lực đó là sự ra đời của Phong trào Lao Động Việt vào ngày 29 tháng 10 năm 2008.

  Tuy nhiên, nhà nước Việt Nam đã sử dụng Điều 79, 89 Bộ Luật hình sự để bắt giam, xét xử và bỏ tù những người vận động thành lập và phát triển "Nghiệp Đoàn Độc Lập". Vào tháng 10 năm 2010, ba thành viên sáng lập Phong Trào Lao Động Việt là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đã bị kết án 9 năm tù, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương mỗi người 7 năm tù vì đã hướng dẫn và giúp đỡ cuộc đình công của hơn 10 ngàn công nhân nhà máy giày Mỹ Phong đòi quyền lợi khi bị giới chủ không trả lương nhiều tháng.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc tranh đấu không ngừng nghỉ đòi trả tự do cho ba nhà hoạt động nghiệp đoàn này bởi các tổ chức người Việt trong và ngoài nước, các tổ chức nhân đạo quốc tế, chính phủ các nước dân chủ, các cơ quan truyền thông và nhiều cá nhân đã tạo sức ép đối với nhà nước Việt Nam, buộc họ phải trả tự do cho Đỗ Thị Minh Hạnh.

   Việc trả tự do trước thời hạn và vô điều kiện cho Đỗ Thị Minh Hạnh vào ngày 26 tháng 6 năm 2014 - 2 năm 8 tháng trước thời hạn - chứng tỏ nhà nước Việt Nam đã công nhận Đỗ Thị Minh Hạnh vô tội, bản án tù dành cho Đỗ Thị Minh Hạnh là phi lý, phi pháp. Điều này phải được áp dụng với Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương là hai người có cùng hoạt động và bị kết án giống như Đỗ Thị Minh Hạnh.

   Từ nhu cầu thực tế của công nhân Việt Nam và quyền được tự do hoạt động độc lập trong lãnh vực công đoàn, Phong trào Lao Động Việt với sự đồng tình hỗ trợ của các Tổ chức Xã hội Dân sự Độc lập tại Việt Nam tuyên bố:

   - Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và phát triển Nghiệp Đoàn Độc Lập tại nhằm tranh đấu cho quyền lợi của công nhân và người lao động tại Việt Nam;

   - Cùng nhau tranh đấu và kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ các quốc gia đối tác với Việt Nam, các tổ chức công đoàn thế giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương như đã trả tự do cho Đỗ Thị Minh Hạnh.

   Việt Nam, ngày 5 Tháng 8 Năm 2014

   Lao Động Việt
   -----------------------------------------
   Link Video:
   https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=dd33tL4nSLU
   Đại diện Phong trào Lao Động Việt, cô Đỗ Thị Minh Hạnh đọc tuyên cáo hôm 5/8
   -----------------------------------------

   Xóa
 3. @Lao động •

  Chúc mừng Lao động Việt, chỗ dựa cho người lao động VN cùng khổ bị bỏ rơi.

  Trả lờiXóa
 4. @Hoa Cải •

  Phương hướng tranh đấu đòi lợi quyền chính đáng cho công nhân như Lao Động Việt là rất phù hợp.
  Phong trào càng lớn mạnh, hướng dẫn viên càng nổi tiếng, đảng VC càng lúng túng, khó xử.
  Nhiều tổ chức đứng lên đòi lại quyền "tạo hóa ban cho con người" càng đẩy đảng cướp chính quyền lâm vào thế bí, buộc phải nhượng bộ và đó là chỉ dấu của xu thế tất thắng của thời đại dân chủ toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 5. @Hoa lài •

  Rất mong Ng Hoàng Quốc Hùng và Nguyễn Huy Chương được sớm tự do. Các anh hãy bảo trọng để tiếp tục con đường đấu tranh phía trước...

  Trả lờiXóa
 6. Lê Cửu Long •

  Chúng ta phải bền chí tuyên truyền, vận động để mỗi công nhân VN biết rằng:

  1- Công đoàn chỉ là bọn khốn nạn, là cánh tay trái của đảng csVN (cánh tay phải là đoàn tncshcm). Bọn công đoàn của Nhà máy, xí nghiệp v.v... là bọn lưu manh, làm theo chỉ thị của đảng, bợ đít chủ, đi ngược với quyền lợi của Công nhân.

  2- Chỉ có Phong trào Lao Động Việt do 3 bạn trẻ Minh Hạnh, Huy Chương, Quốc Hùng làm Thủ Lĩnh mới thực sự là ĐẠI DIỆN CHÂN CHÍNH cho Công Nhân.

  Trong bất kỳ cuộc CM nào, Công Nhân luôn giữ vai trò xung kích. Khi toàn thể Công Nhân VN ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình sẽ góp phần to lớn trong công cuộc đánh sập tà quyền cs.

  Trả lờiXóa
 7. @Công Nhân Yêu Nước •

  Phong trào Lao Động Việt - Hoàn toàn hợp pháp
  Nhà nước CHXHCNVN ký vào Hiến Chương Nhân Quyền LHQ năm 1988 .
  Ðiều 20: Hiến Chương Nhân Quyền LHQ:
  Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội, một cách ôn hòa.
  Không một ai có thể bị cưỡng bách gia nhập vào một đoàn thể.
  Điều 23:Mọi người đều có quyền thành lập và tham gia vào các nghiệp đoàn, để bảo vệ quyền lợi của mình.
  Điều khoản cuối cùng: (Ðiều 30):
  Không một điều nào trong Bản Tuyên Ngôn này được hiểu và hàm ý cho phép một nước, một nhóm hay một cá nhân nào được quyền có những việc làm hay hành động nhằm hủy diệt nhân quyền và tự do được thừa nhận trong bản Tuyên Ngôn này.
  Liên Hiệp Quốc, ngày 10 tháng 12 năm 1948

  Tất cả mọi công nhân lao động có đủ trình độ nhân thức hãy nhiệt tình,vượt qua mọi "sợ hải" tham gia vào phong trào này - Chúng ta phải sống được bẳng chính sức lao động bỏ ra - Không ai có quyền bóc lột chúng ta - Hảy can đảm đứng lên các bạn nam nữ công nhân lao động ơi!

  Trả lờiXóa
 8. @Dân •

  Hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của cô Hạnh vì những lời cô nói là sự thật.

  Trả lờiXóa
 9. @Ba son •

  Lao Động Việt đã lột chiếc mặt nạ của Tổng liên đoàn Lao Động VN dưới sự bảo kê của đảng + CA. Mong sẽ là một Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan thứ hai tại VN, đứng lên đòi quyền lợi và cuối cùng là giải thể cs, giải phóng giai cấp công nô.

  Trả lờiXóa
 10. @Nguyên nguyên •

  Cái CP CSVN này thật là lạ. Ép 3 người chung một tội, giờ thả 1 người còn Quốc Hùng và Huy Chương thì sao? Thả hết họ ra đi mấy cha, CSVN làm gì cũng ấm a ấm ớ, điên điên khùng khùng sao ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Vnkhongcs ===> @Nguyên nguyên •

   Khùng, ngu mà lại nổ mới chết chứ, tụi csVn này ngày xưa chuyên đắp mô phá cầu để cướp miền Nam.

   Xóa
 11. @HOÀNG TRUNG •

  Tổ LĐLĐVN do cộng sãn lập, chỉ định người đứng đầu để bảo vệ đảng và giới chủ. Họ được trả lương cao và không hề bảo vệ công nhân.

  Trả lờiXóa
 12. @Vnkhongcs •

  Hoan hô "Phong trào Lao Động Việt", đã đảo bọn csVn!!!!

  Trả lờiXóa
 13. Hãy đề cao cảnh giác với bọn csVn này, tụi này hay làm chuyện luật rừng lắm nghe.

  Trả lờiXóa
 14. @Trộn •

  16 ông bà bct này nghĩ gì về mức sống của nld, nỗi áp bức mà bọn chủ tự tung tác coi con người rẻ mạt, bóc lột, xúc phạm...
  -----------------
  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1209/5139/original.jpg?w=600&h
  -----------------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nha chung ===> @Trộn •

   Mười sáu đứa cùi hủi này mà có tình người tui cùi theo liền.

   Xóa
  2. @DƯƠNG TRIỆU VỸ ===> @Trộn •

   1,2,3, móc vào cổ kéo lên.

   Xóa
 15. @Trộn •

  16 bản mặt này sẽ đưa VN từ một nước Agri lạc hậu tiến lên nước công nghiệp vào 2020.
  Nực cười loài cộng sản đần độn, lấy nghị quyết làm thầy, bẻ bánh lái k. tế định hướng XHCN đi trên con đường vô định.
  Hay là đến 2020 hiệp ứơc thành đô CNH một thể.
  Căm hờn loài chó má dẫn dắt và áp bức dân Việt tụt xuống hố cả nút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ;-( ===> @Trộn •

   16 bị can trước vành móng ngựa, hay 16 tử tội xếp hàng ngoài pháp trường chờ được treo cổ?

   Xóa
  2. @Nguoivn ===> @Trộn •

   Hè hè, mấy tấm hình này in lớn ra làm bia tập bắn súng hơi coi bộ vui à nghen!

   Xóa
 16. @Myxuan le •

  Chúc mừng các bạn chúc các bạn chiến thắng cái ác đêm tự do dân chủ đến cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 17. @Haitegieng •

  Qua bài diển văn của Hạnh, ông lại nghỉ về cái motto [lời nguyền] KQVNCH chơi không bao giờ bỏ bạn, Chúc con thật nhiều sức khỏe và từng bước thực thi hóa [operationalize] hầu đem công bằng,công lý cho dân tộc VN.
  -----------------------------
  Link Video:
  https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=X2S1wzE9kX8
  -----------------------------

  Trả lờiXóa
 18. Bổ sung bài viết của TS Nguyễn đình Thắng để cho những ai cần tham khảo

  Đoàn Kết: Một Chữ, Nghìn Hình

  Ts. Nguyễn Đình Thắng
  Ngày 5 tháng 8, 2014
  -----------------------------
  http://machsong.org/
  -----------------------------
  Gần đây có người khẳng định với tôi rằng người Việt Nam không đoàn kết. Tôi hứa sẽ trình bày cách khắc phục. Nay có thời gian, tôi xin giữ lời.

  Vắn tắt, cách ấy là: Làm việc nhỏ trong kế hoạch lớn, chứ đừng làm việc nhỏ trong kế hoạch nhỏ.

  Hơn 39 năm qua, biết bao người kêu gọi đoàn kết, nhưng vẫn chẳng thấy tăm hơi, nên cho rằng người Việt có bản chất chia rẽ. Không hẳn vậy.

  Kêu gọi đoàn kết khơi khơi thì như người bắt bóng vì "đoàn kết" là khái niệm không hình, không thù. Cùng một chữ, mỗi người hình dung mỗi khác, trăm người trăm ý. Giống như nói, “hãy cùng đi đến điểm ấy" mà không cho tọa độ. Người thì cho rằng “điểm ấy” ở ngoài ngõ, người đinh ninh nó ở phố bên, người lại cho rằng nó ở tận trên núi xa xa. Đấy là hiện tượng "một chữ, nghìn hình".

  Càng mưu cầu "đoàn kết" thì càng chia rẽ là vậy.

  Từ đó rút ra nguyên tắc: Điều gì mà không "thực thi hoá" (operationalize) được thì chẳng bao giờ thực hiện được. Bởi vậy, trước hết phải định nghĩa "đoàn kết" để sao có thể thực hiện.

  Theo tôi, đó là: trạng thái những người cùng sởnguyện quy tụ lại để góp sức cho một mục đích chung.

  Rất có thể có người không đồng ý. Không sao, hãy chọn một định nghĩa khác, với điều kiện phải hội đủ tính "thực thi hóa".

  Bây giờ trở lại với định nghĩa ở trên. Nó có 3 yếu tố cấu thành:
  (1) Cùng sở nguyện
  (2) Mục đích chung
  (3) Góp sức

  Phái đoàn hỗn hợp nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và tỉnh bang Canada vận động Quốc Hội Hoa Kỳ, ngày 16/07/2014

  Muốn "đoàn kết" theo nghĩa ấy thì phải hội đủ cả 3.

  Yếu tố thứ nhất, "cùng sở nguyện", khẳng định rằng đừng mong gom tất cả mọi người mà hãy chỉ quy tụ những ai cùng sở nguyện. Chẳng hạn, có người thích giúp trẻ em nghèo khó, có người muốn cứu nạn nhân buôn người, có người muốn bảo vệ dân oan, có người hướng về Việt Nam, có người chỉ quan tâm đến cộng đồng ở hải ngoại, v.v. Gom người với sở nguyện khác nhau thì sẽ mất công vô ích như trộn dầu với nước.

  Yếu tố thứ hai, "mục đích chung", là điểm đến có toạ độ hẳn hòi, như là tự do cho số nhất định tù nhân lương tâm, tranh thủ sự ủng hộ của số nhất định các dân biểu Hạ Viện, thông qua một nghị quyết cụ thể về Biển Đông, thông qua một đạo luật nhân quyền...

  Yếu tố thứ ba, “góp sức”, đòi hỏi một phương án với những công tác thật cụ thể. Có vậy thì mỗi người mới có thể chọn công tác cho phù hợp với sở trường và hoàn cảnh của mình để góp sức mình vào với mọi người.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích và phương án thực hiện, cộng lại chính là kế hoạch. Muốn quy tụ càng đông thì mục đích phải càng rộng và kế hoạch phải càng bao quát để sao cho mỗi người chỉ làm việc nhỏ mà vẫn góp phần cho mục đích chung, như những con lạch nhỏ đổ vào giòng sông.

   Cuộc tổng vận động vừa rồi ở Quốc Hội là một ví dụ. Mục đích chung của nó là những ví dụ vừa nêu ở trên. Phương án thực hiện từng bước được đề ra và chuyển đến cho các phái đoàn ở 22 tiểu bang Hoa Kỳ và 3 tỉnh bang Canada. Mỗi phái đoàn tự quán xuyến phần mình để rồi ráp lại với nhau ở Quốc Hội Hoa Kỳ, trong sự phối hợp của ban tổ chức. Đó là công thức để quy tụ, mà người nhìn từ ngoài thì cho là đoàn kết.

   Nếu khéo sắp xếp, chúng ta có thể gói ghém nhiều kế hoạch lớn trong một kế hoạch lớn hơn nữa, và cứ thế, để quy tụ nhiều thành phần với nhiều sở nguyện khác nhau, như thể khơi nhiều giòng sông để đổ về giòng sông lớn hơn, rồi lớn hơn nữa... cho đến khi trở thành nước lũ cuốn trôi đi vật chắn.

   Với cách quy tụ “xếp lớp” ấy, mỗi người vẫn tự do theo đuổi sở nguyện riêng, hành động theo sở trường riêng mà vẫn góp một bàn tay cho đại cuộc.

   Đấy là lý do chúng tôi dùng phương châm “Góp Một Bàn Tay" chung cho các chương trình chống buôn người, bảo vệ người tị nạn, đòi tự do cho tù nhân lương tâm, chống tra tấn, bảo vệ tự do tôn giáo, đòi quyền cho người lao động, đào tạo nhân sự hoạt động… Mỗi chương trình là một giòng sông, và tất cả cùng tụ về một điểm: tăng thuận lợi cho các nỗ lực tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ ở trong nước.

   “Làm việc nhỏ trong một kế hoạch lớn” là công thức để đoàn kết, hiểu theo nghĩa mà tôi trình bày ở đầu bài.

   Dĩ nhiên cũng có người chỉ thích làm việc nhỏ trong kế hoạch nhỏ vì lý do nào đó. Không sao. Mục tiêu của "đoàn kết" không phải là quy tụ cả thiên hạ, mà chỉ đủ để giải quyết một vấn nạn lớn đang phải giải quyết.

   Xóa
 19. @Thepden •

  Hoan hô PHONG TRÀO LAO ĐỘNG VIỆT!

  Trả lờiXóa
 20. @JU MONG Sinh Sự •

  Nhiệt liệt hoan nghênh Đỗ Minh Hạnh công khai tuyên chiến với Cẩu quyền csVN.

  TRÍCH: "Tại bàn tròn xã hội dân sự do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức vào hôm 5/8/2014 tại Sài Gòn, lần đầu tiên sau 6 năm thành lập, đại diện PT Lao Động Việt là cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã chính thức công khai ra tuyên cáo khẳng định tiếp tục các hoạt động xây dựng, phát triển Nghiệp đoàn Độc lập tại Việt Nam; đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và tất cả các tù nhân lương tâm khác".

  Và trong bản tuyên cáo ĐTMH cũng thẳng thắn nói về trường hợp ra tù của ĐTMH

  TRÍCH: "Việc trả tự do trước thời hạn và vô điều kiện cho Đỗ Thị Minh Hạnh vào ngày 26 tháng 6 năm 2014 - 2 năm 8 tháng trước thời hạn - chứng tỏ nhà nước Việt Nam đã công nhận Đỗ Thị Minh Hạnh vô tội, bản án tù dành cho Đỗ Thị Minh Hạnh là phi lý, phi pháp..."

  Đọc qua 2 đoạn trích trên tự nhiên tôi có một ao ước, nếu như bắt tôi ăn chay trường một năm tôi cũng chịu, giá mà Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ cũng đừng nghĩ mình "là ngưòi tù tạm ngưng thọ án", mà chấp nhận về Việt Nam trong lúc này xen vai sát cánh với Đỗ Thị Minh Hạnh vì người nghèo đấu tranh thì phước cho đất nước Việt Nam mình. Tiến sĩ Luật sư được đào tạo từ nước ngoài, Việt Nam mình đếm trên đầu ngón tay hoặc dường như không có, vậy thì về nghe Ts Ls CHHV nhân dân Việt Nam đang chờ.

  TRÍCH: "Hỏi ở nước ngoài ông sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh bằng cách nào, ông nói đã đấu tranh trong tù, thì nay vẫn là người tù tạm ngưng thọ án, ông cũng tiếp tục đấu tranh ở hải ngoại. Như vậy ông có kế hoạch nào sẽ trở về Việt Nam hay không? TS Cù Huy Hà Vũ nói ông vẫn mang hộ chiếu Việt Nam, là công dân Việt Nam, nên luôn luôn tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ, hạnh phúc của người Việt Nam, và sẽ trở về một lúc nào đó, có thể cùng đồng bào tranh đấu hải ngoại trở về cho một nước Việt Nam tự do dân chủ." . (Trích từ: Ts Cù Huy Hà Vũ sẽ tiếp tục đấu tranh, sẵn sàng về Việt Nam.)

  Về nghe Ts Cù Huy Hà Vũ ! Cho kẹo bọn Cẩu Quyền cũng không dám đựng đến Ngài.
  -----------------
  Link ảnh:
  http://www.vietthuc.org/wp-content/uploads/2014/04/2014-APR-14-CHHV.VICTORY-SSS-300.jpg
  -----------------
  TRÍCH: "Hà Vũ khẳng định rằng việc chính quyền toàn trị buộc phải thả anh ra mà không có một thỏa thuận hay điều kiện nào giữa các bên. Phía Hoa Kỳ chỉ làm cho họ hiểu rằng nếu không thả luật sư Cù Huy Hà Vũ thì mọi chuyện trong quan hệ 2 nước sẽ ách tắc, từ kinh tế, tài chánh, an ninh quốc phòng đến bán vũ khí sát thương, trao đổi về an toàn hạt nhân.". ( Trích từ: Cuộc gặp gỡ trước Đài Tưởng Niệm Nạn nhân của CNCS.)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân thường ===> @JU MONG Sinh Sự •

   Nói không lên lời thế này mà làm sao người công nhân họ nghe theo... Buồn cho LDV. Mới sinh đã sắp tử rồi.

   Xóa
 21. @JU MONG Sinh Sự ===> @Dân thường •

  Lạm phát, giá cả tăng cao, đồng lương không đủ sống, khiến làng sống đình công của công nhân Việt Nam tiếp tục lan rộng từ Bắc chí Nam. Lao Động Việt và Cẩu quyền csVN ai sợ ai, và ai sắp tử rồi?

  --------------------
  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1210/757/original.jpg?w=600&h
  --------------------

  Trả lờiXóa
 22. @Năm xích lô •

  Bước quan trọng và thực tế nhất là LĐV có thật nhiều hội viên!
  Đây là bước khẳng định vai trò của LĐV, do đó phải làm sao để công nhân cả nước biết và gia nhập. LĐV đưa ra mục tiêu và thể lệ hội viên để anh chị em công nhân cùng tham gia, xây dựng, bảo vệ và phát triển LĐV.
  Tôi nghĩ là LĐV đã suy tư nhưng phải mạnh dạn đề ra hướng chiến lược mới hy vọng đạt được quyền lợi cho công nhân trước bạo quyền csVN (chúng tự đá bóng & thổi còi).
  Tôi hy vọng là ngoài LĐV sẽ ra mắt thêm như Hội Nông Dân, Ngư Nghiệp,... Đơn cử như xích lô tôi là công nhân muốn gia nhập thì muốn biết nội quy và nghĩa vụ?
  Xin mạn phép góp ý cùng LĐV.

  Trả lờiXóa
 23. @Dân Quảng Nôm •

  Mong sao Lao Động Việt sẽ là Công Đoàn Đoàn Kết của Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 24. @Hãy cùng nhau •

  Phong trào Lao Động Việt rất cần sự ủng hộ của cả Dân Tộc Việt Nam (Người Việt Trong Nước & Việt Kiều), các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự và cả Cộng Đồng Quốc Tế... Vì một Việt Nam công bằng, phát triển, hạnh phúc, văn minh trên con đường Tự Do Dân Chủ!!!

  Trả lờiXóa
 25. @Lê Việt •

  Thẹn bậc râu mày thua nhi nữ
  Cháu con Trưng Triệu thật phi thường
  Xin nghiêng mình cảm phục cô Đỗ Thị Minh Hạnh
  quả là:

  Trưng Triệu tiền nhân rạng rỡ gương
  Vinh danh nhi nữ chí kiên cường
  Vì dân vì Nước thân nào quản
  Minh Hạnh ngày nay nối tiếp đường.

  Trả lờiXóa
 26. @Tieu Son •

  Rất ngưỡng mộ những người can đảm dấn thân thành lập nên Phong trào Lao Động Việt. Chúc phong trào vững tiến trên bước đường văn minh thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. mchcmbn • 9 giờ trước

  Các cộng đồng và tổ chức Việt Nam, trong nước cũng như hải ngoại hãy vận động với các nghiệp đoàn lao động trên thế giới chính thức cộng nhận và bày tỏ sự ủng hộ Phong Trào Lao Động Việt và các hình thức nghiệp đoàn độc lập khác là đại diện chính thức cho giới cộng nhân Việt Nam. Hy vọng chúng ta sẽ có được sự ủng hộ rộng rải trong giới công nhân trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. @Lê Dân Việt •

  Đỗ Thị Minh Hạnh xứng danh là dòng dõi Triệu Trưng. Can trường và đây nghị lực trước kẻ thù tàn bạo csvn. Chúc Hạnh chân cứng đá mềm trong công cuộc đấu tranh đòi quyền làm người cho công nhân và nông dân bất hạnh tại VN, cùng chống bọn độc tài bán nước hại dân, csvn.

  Trả lờiXóa
 29. @Dân việt •

  Ủng hộ Minh Hạnh và Phong trào Lao Động Việt. Chúc em luôn vững vàng trên con đường đấu tranh vì Tự do Công bằng cho Dân tộc.

  Trả lờiXóa
 30. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 31. Việc các nước lớn sử dụng vũ lực và các biện pháp trừng phạt lẫn nhau chung quy chỉ khổ nhất mấy anh phụ thuộc hoặc lân cận họ mà thôi, việc sát nhập Crimea vào một phần lãnh thổ của Nga chẳng đem lại lợi ích gì cho họ mà trước mắt họ đang phải chịu những thiệt thòi về nhiều mặt

  Trả lờiXóa
 32. Việc đáp trả của nga dành cho Mỹ va EU cũng khá là cứng rắn nhưng tôi tự hỏi rằng người dân họ được gì khi mà việc các ông lớn tự đè nhau ra rồicấm này với cấm nọ, người kí bản quyêt định đáp trả những hành động của đối phương ắt hẳn chẳng bao giờ thấu hiểu được nỗi khổ của những người dân thường đâu

  Trả lờiXóa
 33. Trong cuọc sống bình lặng hàng ngày trôi qua của chúng ta thì ở khăp mọi nơi trên toàn thế giới có biết bao nhiêu sự kiện, vui có buồn có, tang tóc có ….v….v….. có vậy mới biết răng chúng ta vẫn còn may mắn khi được sống trong thời bình như ngày nay, được ăn no mặc ấm điều kiện đầy đủ không còn mong gì hơn nữa, tôi muốn tất cả các nước trên thế giới đều chung sống hòa binh hợp tác và phát triển

  Trả lờiXóa
 34. bây giờ Nga đã có anh Trung quốc hậu thuẫn đằng sau rồi thế nên việc thiếu hụt về các khoản khác không còn gì là vấn đề quá quan trọng với họ nữa, việc ràng buộc giữa trung quốc và Nga đang là một rào cản nếu như biển đông một lần nữa dậy sóng và liệu răng Nga và Trung có lại bắt tay để chống lại các nước có chung lợi ích ở đó?

  Trả lờiXóa
 35. Tại sao con người ta không cùng chung hơp tác và phát triển, như vậy cuọc sống sẽ tốt đẹp hơn biết bao, con người chung sống với nhau thật hòa thuận, hay cùng nhau đưa cả thế giới phát triển đến con đường chủ nghĩa xã hội, thế giới mà ở đó mọi người sống với nhau thực hòa hợp không còn rào cản nữa

  Trả lờiXóa
 36. Chỉ khổ người dân thường là chủ yếu, mấy ông lãnh đạo có bao giờ phải sống cùng với nhân dân dâu mà họ thấu hiểu, bây giờ cứ phải cho mấy ông thủ tướng xuống sống cùng với dân một thời gian xem họ có chịu nổi cái cảnh khi mà mỗi một chữ kí của các ông làm ảnh hưởng tới biết bao nhiều người, khiến nhiều người phải khốn đốn

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là cuộc đời nó không như mơ, nếu mọi người cứ chung sống hòa thuận thì đâu phải đến nỗi người dân sống khốn khổ đến như vậy, những người tài giỏi khi ấy không phải bỏ công sức ra chế tạo các loại vũ khí giết chóc nữa mà thay vào đó là các công nghệ có ích cho cuộc sống con người, thế giơi khi ấy sẽ tốt hơn biết bao

  Trả lờiXóa
 38. Trong khi các ông lớn đang cạnh tranh, trù dập lẫn nhau thì ở một nơi nào đó nhân dân của họ, hoặc các nước chịu ảnh hưởng khác trên toàn thế giới lại là những người gánh chịu hậu quả, họ thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sự dạy dỗ của cha mẹ, cờ bạc và các tệ nạn khác, tuy ko liên quan nhưng xã hội này là cả một mắt xích với nhau

  Trả lờiXóa
 39. Nga bây giờ đã có trung quốc ở bên, họ sẽ không còn đơn độc trong khu vực , và không e ngại bất cứ hành động trừng phạt của Mỹ và EU nữa, vậy việc nga không tham gia cuộc họp thượng đỉnh G8 là điều dễ hiểu và là một hành động đáp trả cho những lệnh trừng phạt đối với họ

  Trả lờiXóa
 40. Việc gì thì ta cứ để cho nó thuận theo tự nhiên, các nước khác không nên có quyền can dự, mỗi một nước có một nền độc lập, một nền chính trị và một cách đi cho mỗi hành động của mình, việc cấm Nga một số mặt hàng và việc đáp trả lại từ Nga là điều mà không nước nào mong muốn cả, mỗi một hành động của họ ít nhiều đều có ảnh hưởng đến các nước khác

  Trả lờiXóa
 41. @TT •

  Đỗ thị Minh Hạnh xứng đáng là một anh thư có trình độ lãnh đạo các phong trào chính trị tại Việt Nam, cô không quản ngại những khó khăn do phía đối lập tạo ra, nhưng cô đã khôn ngoan trong những ứng xử, bênh vực cho người dân lao động, bênh vực cho đồng bào trước những cảnh bóc lột trấn áp phi nhân ...

  Tổ quốc Việt Nam rất cần những người lãnh đạo như cô Đỗ thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng Và Đoàn Huy Chương...

  Lịch sử Việt Nam sẽ luôn tô son bằng những dòng chữ vinh danh những người lãnh đạo tài ba sẳn sàng hiến thân cho tổ quốc: ANH THƯ Đỗ thị Minh Hạnh, chúc cô thẳng tiến trên bước đường phục vụ tổ quốc, chân cứng đá MỀM KHÔNG XÁ CHI GIAN NAN!

  Trả lờiXóa
 42. @Hai xe ôm •

  Cầu mong Nhị Kiếm sớm tái xuất giang hồ để Tam Kiếm Hợp Bích (Đỗ Thị Minh Hạnh - Nguyễn Hoàng Quốc Hùng - Đoàn Huy Chương) càn quét lũ Tà Ma Ngoại Đạo bốc lột xương máu của công nhân thấp cổ bé miệng. Mong lắm thay!

  Trả lờiXóa
 43. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Vi phạm nhân quyền •

   Một tuần trước, hàng chục dân biểu thuộc lưỡng đảng trong Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 29/7 gửi thư cho Tổng thống Barack Obama phản đối cho Việt Nam gia nhập TPP nếu không có những cải thiện nhân quyền cụ thể từ chính phủ Hà Nội.

   Thư do dân biểu Cộng hòa Frank Wolf khởi xướng với chữ ký của 32 dân biểu khác nêu rõ Quốc hội Mỹ sẽ khó cho Việt Nam vào TPP nếu Hà Nội không có những thay đổi đáng kể về mặt nhân quyền, cải tổ luật lệ đáp ứng các tiêu chuẩn lao động quốc tế, và tỏ rõ cam kết về pháp quyền.

   Trước đó hồi thượng tuần tháng 7, Đồng Chủ Tịch Ủy ban An ninh Quốc Nội và thành viên Ủy Ban kinh tế Lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ, dân biểu Loretta Sanchez ra thông cáo báo chí chống đối việc thương thuyết với Việt Nam về hiệp định tự do thương mại TPP viện dẫn các quan ngại về quyền của người lao động, tình trạng mất cân bằng mậu dịch, và vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.
   -----------------
   Link:
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1210/7615/original.jpg?w=600&h
   -----------------

   Xóa
 44. @Thành Duy •

  XHDS cần hợp sức giúp đỡ tăng cường lực lượng cho Lao động Việt phát triển lực lượng trong công nhân lao động.
  Cần các tổ chức XH trong sinh viên học sinh.

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Triệu người •

   5 triệu người Miến Điện ủng hộ bà Aung San Suu Kyi sửa đổi Hiến pháp.

   Phe đối lập Miến Điện hôm 06/08/2014 loan báo đã thu thập được năm triệu chữ ký ủng hộ việc sửa đổi bản Hiến pháp đã ngăn trở lãnh tụ Aung San Suu Kyi có thể trở thành Tổng thống.

   Aung San Suu Kyi tại Quốc hội Miến Điện : Phe đối lập thu thập 5 triệu chữ ký ủng hộ việc sửa đổi bản Hiến pháp cho phép bà ra tranh cử - việc sửa đổi bản Hiến pháp cho phép bà ra tranh cử.
   -----------------
   Link:
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1210/8387/original.jpg?w=600&h
   -----------------

   Xóa
 46. @Ga Tre •

  Vịt Cộng kêu cạc cạc cạc... cái con tự do.
  -----------------
  Link:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1210/9915/original.jpg?w=600&h
  -----------------


  Trả lờiXóa
 47. @Thanh Minh •

  Cộng sản Việt Nam là tai sai của liên xô & trung cộng, ngày nay liên xô tan rã cho nên bọn chúng chạy sang quỳ mọp dưới chân tàu cộng nhận giặc làm cha để giữ chiếc ghế mà bóc lột nhân dân.

  Trả lờiXóa
 48. @Dân SG •

  Theo đúng lý thuyết cộng sản thì Phong trào lao động Việt này phải được gắn mề đay và tuyên dương công trạng vẻ vang mới đúng chứ! Và bọn Tư bản giãy chết phải hoảng sợ, tìm cách ngăn chặn mới phù hợp lý thuyết đã viết trong sách vở từ lâu nay. Phải không? Nhưng sao trên thực tế, CSVN lại làm ngược lại?

  Trả lờiXóa
 49. @Dân Vệ •

  Ủng hộ Phong trào Lao Động Việt và Anh thư Đỗ Thị Minh Hạnh.

  Trả lờiXóa
 50. http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1211/1438/original.jpg?w=600&h

  Trông vào hình (link trên) ảnh đám CS này coi có thằng nào có ăn học không?
  Còn 1 đám có ăn học trước đây, Ăn Cơm Quốc Gia thờ Ma CS... thì đang hối hận hoặc gần chết đến nơi.
  Buồn Cho Quê Hương Tôi VietNam

  Trả lờiXóa
 51. @TT •

  "Ta đánh là đánh cho Nga, cho Tàu ..." có nhớ câu nói này của tên tôi tớ cho tàu cộng trong lũ lãnh đạo cộng sản tại Việt Nam không nào ? Lũ VC đang tự tát vào mặt mình!?.. Khôn lên cái coi!

  Trả lờiXóa
 52. @Người sông Tiền •

  Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, đại diện cho phong trào Lao động Việt dõng dạc tuyên bố trước ra thế giới một cách rõ ràng như vậy là hành động kịp thời, tôi ủng hộ tuyên bố này.

  Trả lờiXóa
 53. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •

  Nhà nước việt cộng là bầy đàn vô loại chúng đồng lỏa với tất cả các công ty chèn ép bóc lột quyền lơi sức lao động của CÔNG NHÂN, khi có tiếng nói công khai thì bị khống chế vu khống tống giam, lý do xâm phạm quyền lợi hốt bạc của bầy đảng, bọn bẩn thỉu VIỆN kiểm sát nhân dân (viện sát dân) và tòa an (tà án) tha hồ kết án tù quá nhiều oan sai cho các tù nhân, bọn này chính là bè lũ tội phạm ác ôn hút máu trực tiếp nạn nhân sẻ bị truy tố xét xử công khai, cái xác thằng phản quốc hại dân còn phơi trong hố xí Ba đình thì người dân sẻ còn chịu tàn mạt nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 54. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.
  Nay đã có 3279 số lần xem trang.

  Trả lờiXóa
 55. Các nước lớn luôn có những suy tính và những âm mưu thâm độc của mình, họ luôn có những chiêu bài làm cho đối thủ phải bất ngờ và choáng váng. Các quốc gia lớn đã quá tính toán lợi ích của bản thân mà không hề để ý đến quyền lợi của công dân mỗi quốc gia như thế là vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 56. Đúng là thế giới đang đi thụt lùi, con người đáng nhẽ ra phải càng ngày càng gắn bó với nhau để phát triển thế giới, đưa con người lên tầm cao của vũ trụ. Những đằng này thì không, các nước luôn có những mưu đồ, âm mưu nhầm thực hiện ước muốn của riêng mình mà quên đi sinh mạng của con người

  Trả lờiXóa
 57. Các ông lớn suốt ngày chỉ chực hạnh họe nhau, chỉ cần có một vấn đề gì đó nảy sinh là lại lôi nhau ra chỉ trích rồi trừng phạt, được thì chưa thấy đâu, nhưng nhiều cái hại thì đã kéo đến, mà người chịu ảnh hưởng thì không ai khác ngoài người dân, các nước láng giềng nhỏ bé mà thôi.

  Trả lờiXóa
 58. Tình hình thế giới bây giờ đang có những vấn đề nhất định, sự chi phối tác động của các nước lớn ngày cnagf khiến cho tình hình thế giới bất ổn. NGa và Mỹ cùng các nước EU đang tự kìm hãm sự phát triển của đất nước mình các ban j à. Mong rằng các nước này hãy kiềm chế mình cùng nhau hợp tác vì sự phát triển chung của cả thế giới các bạn à, chứ thế này là không nên đâu

  Trả lờiXóa
 59. CHúng ta thử hỏi những hành động trừng phạt lẫn nhau giữa Nga và các nước EU Mỹ liệu có giải quyết được gì không, hay làm vậy chỉ khiến cho nền kinh tế các nước này bị ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng. Đông thời khiến cho nhân dân trên toàn thế giới và nhất là nhân dân các nước này phải điêu đứng vì các lệnh trừng phạt kiểu này. Thật không thể chấp nhận kiểu hành xử này

  Trả lờiXóa
 60. NGa và EU cùng với MỸ đang có một cuộc chiến mới với nhau thì phải các bạn à. Đã là cuộc chiến thì trước hết cả hai phía đều phải nhận những thiệt hại nhất định rồi, kinh tế các nước này và thế giới làm sao có thể phát triển được chứ. Thiết nghĩ đúng như tác giả nói nếu như các nước lớn này bắt tay với nhau cùng xây dựng thế giới thì có phải mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn không chứ

  Trả lờiXóa
 61. Thế giới này cần sự ổn định để phát triển chính vì vậy các nước lớn cần có những hành động tích cực để giữ gìn điều đó thì hơn. Đấu đã với nhau như thế để được gì đây ngoài những thiệt hại mà hcungs mang lại. THay vì điều đó thì các nước lớn nên bắt tay với nhau để giải quyết các vấn đề bất ổn trên thế giới thì hơn. Có như vậy mới xứng đáng là các nước lớn vì sự ổn định của khu vực chứ hả

  Trả lờiXóa
 62. Có thế nói đối với đất nước ta thì những vấn đề mà các nước lớn đang đấu đá với nhau thì chúng ta cũng chịu những ảnh hưởng nhất định các bạn à. Chính vì thế chúng ta cần theo dõi sát sao những sự kiện như thế này để có biện pháp phù hợp. Hơn nữa đối với nền kinh tế nước ta thì cũng có những thuận lợi nhất định khi các nước này trừng phạt kinh tế lẫn nhau

  Trả lờiXóa
 63. NHững hành động của các nước lớn như NGa và MỸ cùng các nước EU đã làm cho tình thế giới ngày càng bất ổn hơn. Các nước này cần xem lại mình làm như thế liệu có giải quyết được các vấn đề gì hay không hay chỉ làm cho các nước này bị thiệt hại về kinh tế hơn mà thôi các bạn à. Vì vậy các nước này cần thay đổi thái độc ảu mình đi vì sự phát triển chung các bạn à

  Trả lờiXóa
 64. Dường như những nước nhỏ khác đang bị các nước lớn tác động một cách mạnh mẽ, khi ma lệnh trừng phạt của Mỹ EU và nước NGa được tiến hành thì các nước nhỏ đã phải hứng chịu những hậu quả của nó các bạn à. TUy nhiên một mặt nào đó chúng ta cũng có thể thấy được các nước khác một số thôi cũng đã hưởng lợi từ các lệnh trừng phạt này

  Trả lờiXóa
 65. Tôi thiết nghĩ những lệnh trừng phạt như vậy chẳng giúp ích được gì đâu, các nước lớn trừng phạt nhau thì sẽ làm cho nền kinh tế thế giới bất ổn. Vậy các nước này có được gì đâu. NHững cuộc chiến kiểu chiến tranh lạnh như thế này đáng lẽ không nên xảy ra. MÀ tại Mỹ cũng hung hăng quá cơ làm rối loạn vấn đề ở Ucraina lên làm gì chứ hả

  Trả lờiXóa
 66. Có thể nói hiện nay các nước lơn luôn chi phối các nước nhỏ còn lại, chúng có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển chung của thế giới. Chính vì vậy sự kiện gần đây nhất đó chính là sự đối đầu của hai thế lực lớn nhất thế giới đó là Mỹ và các nước đồng minh EU với NGa đã dấy lên một mối lo ngại lớn đối với thế giới. Điều đó chúng ta cần lên án, không mong muốn như vậy chút nào

  Trả lờiXóa
 67. Các ông lớn này đang xhowi9 một trò chơi cực kì nguy hiểm đấy các bạn à. Một trò chơi mà chắc chắn cả hai bên đều phải nhận những thiệt hại không nhỏ về kinh tế đâu. Nhưng kinh tế la một phần, qauan trọng hơn nó đã làm cho chính trị thế giới bất ổn hơn, điều đó chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến các nước nhỏ khác trên thế giới trong đó có Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 68. Đáng lẽ ra với vai trò là các nước lớn thì những nước này cần có trách nhiệm đối với thế giới chứ, chứ không phải là đấu đá với nhau để rồi tự gây thiệ hại cho mình và các nước khác đâu. NHất định những việc làm như thế này sẽ có tác động tieu cực đến nhiều nước khác đấy. Chính vì vậy sự đấu đá này là không nên có đấu vì một thế giới ổn định và phát triển

  Trả lờiXóa
 69. Đế quốc MỸ chính là nguyên nhân của tất cả mọi vấn đề hiện nay đấy các bạn à. CHúng là kẻ ban đầu gây rối ở Ucraina đấy, rồi sau đó là châm ngòi cho cuộc chiến ở nơi đây, và bây giờ là các lệnh trừng phạt. Có thể nói những hành động của mỸ đang làm rối laonj tình hình đất nước thế giới đấy các bạn à. Chúng ta cần lên án mạnh me những hành động phá hoại của chúng các bạn à

  Trả lờiXóa