Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ CÁI GỌI LÀ “THÀNH PHỐ TAM SA”

Cách đây vài ngày (Ngày 26/7/ 2014) Trung Quốc đã tuyên bố thành lập bộ máy chính quyền cấp thị trấn trên đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa, nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền) với tên gọi thị trấn Vĩnh Hưng để thực hiện "quản lý nhà nước" đối với cái gọi là “Thành phố Tam Sa”. "Thành phố Tam Sa" là tên gọi để chỉ khu vực mà Trung Quốc ngang nhiên thành lập vào tháng 7/2012 bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.  Động thái trên của Trung Quốc tiếp tục minh chứng thói ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Qua bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hệ thống về cái gọi là “Thành phố Tam Sa” để chúng ta cùng nhận diện và đấu tranh với một thủ đoạn xâm lược trắng trợn của Trung Quốc:
VỀ CÁI GỌI LÀ “THÀNH PHỐ TAM SA”
Vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 24/7/2012, tại đảo Vĩnh Hưng (đảo Phú Lâm của Việt Nam), chính quyền Trung Quốc đã tổ chức nghi lễ thành lập và gắn biển hiệu cho các cơ quan trực thuộc cái gọi là "thành phố cấp địa khu Tam Sa," tỉnh Hải Nam. Trung Quốc coi thành phố Tam Sa này như một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Hải Nam nhằm phụ trách  vùng lãnh hải rộng hơn 2 triệu km vuông trên Biển Đông mà Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền trong đó bao trọn cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Trong âm mưu này, Bắc Kinh quy hoạch đảo Phú Lâm thành trung tâm hành chính và hiện đang đặt trái phép trụ sở cái gọi là "thành phố Tam Sa" trên đảo này.  Đảo Phú Lâm là đảo rộng nhất trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép, hiện có khoảng 1.000 người dân Trung Quốc đang sinh sống. Kể từ khi thành lập đến nay, Trung Quốc đã xây dưng rất nhiều hạng mục công trình trên đảo này như mạng lưới đường sá dài khoảng 12 km, trại giam, khu mua sắm rồi trụ sở Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Khu cảnh bị quân sự, ngân hàng, bệnh viện…trong đó đáng chú ý là kho lạnh đầu tiên xây dựng (trái phép) trên đảo Phú Lâm. Kho lạnh này có thể tích 375 mét khối, có thể dự trữ rau quả, đồ khô đảm bảo lương thực thực phẩm cho 800 người trên đảo ăn trong vòng 20 ngày… Cùng với đó Bắc Kinh còn liên tục có những động thái nhằm phục vụ âm mưu củng cố quyền kiểm soát  đối với đảo Phú Lâm và xác lập phi pháp cái gọi là  "thành phố Tam Sa":
+ Quốc Vụ Viện Trung Quốc ngày 21/6/2012 phê chuẩn quyết định thành lập "Tam Sa," Hội đồng Nhân dân Hải Nam; ngày 17/7 thông qua quyết định thành lập "Hội đồng Nhân dân Tam Sa," ; ngày 21/7 tiến hành bầu 45 đại biểu "Hội đồng Nhân dân Tam Sa" ; ngày 23/7 họp phiên đầu tiên "Hội đồng Nhân dân Tam Sa" và bầu Tiêu Kiệt làm "thị trưởng Tam Sa";  ngày 24/7 tổ chức nghi lễ thành lập và gắn biển "thành phố Tam Sa"
+ Sáng ngày 1/10/2012 quốc kỳ Trung Quốc lần đầu tiên đã được kéo lên theo tiếng quốc ca kỷ niệm lần thứ 63 năm Quốc khánh Trung Quốc tại đảo Vĩnh Hưng (thực chất là đảo Phú Lâm của Việt Nam) thuộc cái gọi là thành phố Tam Sa được thành lập trái phép hồi giữa năm nay.
+ Ngày 20/7/2012, giới chức quân sự Trung Quốc đã phê chuẩn việc thành lập và triển khai một đơn vị đồn trú tại cái gọi là "thành phố Tam Sa" mới thành lập với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam) và huyện đảo Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng, Việt Nam).
+ "Hội đồng Nhân dân Khóa I" của cái gọi là "Thành phố Tam Sa" (Trung Quốc) sáng 23/7 đã tổ chức phiên họp đầu tiên tại đảo Vĩnh Hưng, tức đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, một hành động mang tính chất leo thang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam để thông qua các chương trình công tác liên quan và bầu ban lãnh đạo chính thức của đơn vị hành chính này.
+ Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 2/11/ 2012 đánh dấu kỷ niệm 100 ngày kể từ khi Bắc Kinh cái gọi là thành lập thành phố Tam Sa, người phát ngôn chính quyền thành phố Tam Sa Trần Tế Dương đã công bố các kế hoạch biến đảo Phú Lâm (mà Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng) thành một trung tâm ngư nghiệp, du lịch và hỗ trợ quân sự.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị từng khẳng định “Những hoạt động nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp. Những việc làm của phía Trung Quốc là hoàn toàn vô giá trị"
Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Ý nghĩa lớn nhất của việc lập ra “thành phố Tam Sa” là chường cho bàn dân thiên hạ thấy nỗi nhục của Trung Quốc; đồng thời cũng sẽ buộc chính phủ và quân đội Trung Quốc phải giở bài ngửa với các quốc gia xung quanh và quốc tế. Thiết lập “thành phố Tam Sa” là hành động tự cô lập mình của Trung Quốc, là một sai lầm chiến lược to lớn cần phải nhanh chóng sửa chữa!”
Hungbin

Đăng nhận xét

39 Nhận xét

 1. Cái gọi là "thành phố Tam sa" thực chất là một hành động mang tính áp đặt tuyên bố trái phép chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng sa và trường sa của VN. Hoàng sa và trường sa của VN nhưng bị trung quốc chiếm một số đảo và từng bước đặt nền móng trên đó, làm bàn đạp để tiếp tục chiếm luôn các đảo khác. RỒi từ đó giành quyền độc tôn khai thác tài nguyên và lập căn cứ quân sự

  Trả lờiXóa
 2. Nghe cái tên gọi thành phố tam sa mà ngứa hết cả tai. ĐÚng thật là chỉ có thể là tàu khựa mà thôi. Tự chúng vạch ra một kế sách tưởng chừng hoàn hảo để đi cướp đất của các nước lân cận. tuy nhiên những cái mà chúng cho là bằng chứng thì thật là vô nghĩa. kết cục là bị cả thế giới cười chê

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm cho mối quan hệ giữa nhân dân 2 nước càng ngày càng thêm khó khăn, hiện nay những hành động của trung quốc càng ngày càng thể hiện thêm sự bành trướng ngang ngược của mình trên lãnh thổ của nước ta qua đó thấy được rằng trung quốc không muốn cho mối quan hệ hòa bình hữu nghị của nhân dân được phát triển

   Xóa
 3. Nước Việt Nam ta sẽ đuổi hết bọn tàu khựa về nước chúng nó. điều này chỉ có Việt Nam anh hùng mới làm được. Nào là đường lưỡi bò, thành phố tam sa...tất cả sẽ bị xóa bỏ khỏi ngôn ngữ của thế giới. khi đó tàu khựa các ngươi mới hiểu được thế nào là nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên " thành phố tam sa" nó thành lập lâu rồi, nhưng mà những hoạt động của chúng sau đó kìa. Xây điện, đường , trường trạm đủ các kiểu, chúng như muốn biến nhanh thành đất của chúng mà không ai có thể xâm phạm được. Và thực sự là hiện tại cũng chả ai là xâm phạm được thật. Haizz. Nói cũng để làm gì nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Ý nghĩa lớn nhất của việc lập ra “thành phố Tam Sa” là chường cho bàn dân thiên hạ thấy nỗi nhục của Trung Quốc thực sự cái sự vô lí của trung quốc nó quá nhiều nên chuyện đó chúng ta nên có những chính sách hợp lí hơn nữa

   Xóa
 5. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM CÒN NÓI LÁO NỮA KHÔNG? ĐÀI TRUYỀN HÌNH NGA PHỎNG VẤN NGƯỜI LÍNH XÔ VIẾT BẮN RỚT MÁY BAY CỦA ÔNG JOHN MC CAIN

  Từ trước đến nay, đảng CSVN luôn khoe khoang là quân dân miền Bắc đã bắn hạ máy bay của ông Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain năm 1967, lúc đó còn là thiếu tá hải quân trong quân đội Mỹ. Thậm chí khi sang Mỹ ngoại giao, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng ông John Mc Cain 2 tấm hình khổ A4 chụp tấm bia bên hồ Trúc Bạch, nơi máy bay của ông bị bắn rơi, khiến ông bị bắt làm tù binh và bị giam trong Hỏa Lò hơn 5 năm. Tấm bia bên bờ hồ còn ghi dòng chữ "Ngày 26 10 1967 tại hồ Trúc Bạch quân và dân Hà Nội bắt sống tên John sney ma can thiếu tá không quân Mỹ lái chiếc máy bay A4..."

  Có người cho rằng ông Thượng nghị sĩ Mỹ John Mc Cain đã bị sỉ nhục khi nhận món quà quái gở này, nhưng trên thực tế chính Phạm Quang Nghị và đảng CSVN mới bị sỉ nhục, vì họ không hề biết rằng từ năm 2008, một cựu sĩ quan Nga tên Yury Trushyekin, đã tuyên bố trên báo chí và truyền hình Nga rằng ông ta mới chính là người bắn hạ máy bay và bắt sống ông Mc Cain.

  Mặc cho đảng CSVN tìm mọi cách giấu diếm việc quân đội Liên Xô và Trung Quốc đã trực tiếp tham gia chiến tranh VN suốt 1 thập niên từ 1960 đến 1970, Trung Quốc và Nga ngày nay chẳng ngần ngại nói ra sự thật đó.

  Ông Yury Trushyekin cho biết trong suốt thập niên 1960 -1970, đã có hàng ngàn binh lính và sĩ quan Nga được điều động sang miền Bắc Việt Nam để giúp quân cộng sản Bắc Việt chống Mỹ. Đa phần làm công tác cố vấn, ngoài ra còn có mặt trực tiếp tại chiến trường để huấn luyện cho bộ đội CSVN cách sử dụng những vũ khí mà Nga cung cấp.

  Ông trưng ra hình ảnh, hộ chiếu và cả 1 bằng khen của nhà nước CS Bắc Việt làm bằng chứng.

  Riêng về việc bắn hạ máy bay của ông John Mc Cain, ông Yury Trushyekin cho biết bộ đội VN toàn bắn hụt, ngày hôm đó đã bắn hết 12 quả đạn tên lửa mà chẳng trúng quả nào! Khi chỉ còn 1 quả cuối cùng, ông đã phải thân chinh nhắm bắn mới hạ được phi cơ của ông Mc Cain.

  Ông còn cho biết chính ông đã cứu mạng ông John, vì khi bộ đội CSVN vớt ông này lên, lúc đó đã bị gãy hết 2 tay và 1 chân, thì với lòng căm thù cao độ được huấn luyện sẵn, 1 đám đông đã nhào vào đánh đập, đâm ông này suýt chết. Ông Yury Trushyekin và đồng đội đã phải can thiệp và ra lệnh cho bộ đội ngừng tay và chỉ được bắt sống.

  Trong cuốn hồi ký của mình, ông Mc Cain cũng kể lúc bị bắt, mặc dù bị trọng thương mình mẩy đầy máu và lúc ngất lúc tỉnh, ông đã bị hàng trăm tên bộ đội xông vào đấm đá, nhổ nước bọt và có ai đó còn cầm cả lưỡi lê đâm vào hông và chân ông!

  Ông Yury Trushyekin kể tiếp rằng sau đó ông có vài lần vào thăm ông Mc Cain trong Hỏa Lò, nơi còn được gọi mỉa mai là "khách sạn Hà Nội Hilton". Ông nói CSVN đã cố gắng "cải tạo tư tưởng" cho ông John bằng cách bắt ông này đọc những quyển sách giáo điều cộng sản dày cộm, bao gồm cuốn của Karl Marx. Khi được hỏi nếu bây giờ gặp lại ông John Mc Cain thì ông sẽ nói gì? Ông Yury Trushyekin bảo ông sẽ hỏi ông John đã đọc hết cuốn Marx chưa!

  (Xin xem tiếp phần duới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng ông Mc Cain cho biết lúc đầu ông bị đối xử rất tệ hại, nhưng sau khi biết được ông là con trai và cháu nội của 2 vị tướng lừng danh của Mỹ thì ông được ưu đãi hơn, vì CS Bắc Việt biết ông có giá trị trao đổi. Lúc đó ông mới được chữa trị vết thương, và cái chân gãy được mổ, nhưng các bác sĩ làm việc quá dở làm dứt hết mấy sợi gân, khiến chân ông bị tật cho đến bây giờ.

   Sao rồi đảng ơi? Còn nói láo nữa thôi? Đẹp mặt chưa? Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng à? Bách chiến bách thắng à? Thắng Mỹ thắng Pháp à? Không có Liên Xô và Trung Quốc thì làm gì thắng nổi ai!! Vì thế mà ngày nay phải "đời đời nhớ ơn" cái đám ngoại bang này và phải dâng đất dâng biển đảo cho chúng nó!!

   Từ tướng Võ Nguyên Giáp bị cố vấn Trung Quốc viết hồi ký chê là kém mưu trí, chỉ biết nướng quân, đến "bộ đội cụ Hồ" cũng bị sĩ quan Liên Xô chê là toàn bắn hụt và hành xử với tù binh như côn đồ!

   Ông Mc Cain biết rất rõ là lính Nga bắn rớt máy bay ông chứ không phải quân dân VN nào cả. Có lẽ vì vậy mà ông thoải mái cười ha hả khi nhận 2 bức hình quà tặng kia. Sau đó nếu ông có thể đọc hiểu được dòng chữ ghi trên tấm bia, thấy nói láo rằng quân dân CS Bắc Việt đã bắt sống được ông, lại còn viết sai tên ông và và binh chủng của ông thì chắc ông phải cười đến đau cả bụng!


   Ngoc Nhi Nguyen

   Xóa
 6. ĐẢNG THÌ KHIẾP NHƯỢC, NHÀ NƯỚC THÌ NHU NHƯỢC, QUỐC HỘI THÌ BẠC NHƯỢC

  Đã từ lâu CSVN vẫn rêu rao nêu cao chính sách đền ơn đáp nghĩa của họ nghe rất là thắm thiết, tuy nhiên mấy bà mẹ anh hùng, mẹ liệt sĩ bị bọn cường hào ác bá đuổi nhà cướp đất đi lang thang đầu đường xó chợ quanh năm suốt tháng khiếu kiện chẳng ai giải quyết. Quan trọng hơn là những liệt sĩ xả thân chống bọn bành trướng Bắc kinh bảo vệ Tổ quốc từ đất liền đến biển đảo cũng không được đảng và nhà nước làm lễ tưởng niệm ghi ơn. Có một lần đánh trống thổi kèn rêu rao:

  “Trong cuộc làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Bộ ngoại giao Việt Nam đang lên kế hoạch tưởng niệm 40 sự kiện Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (1-1974) và 35 năm sự kiện Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (2-1979)…

  Trong khi nhiều người tin rằng ngày 19-1-2014 hàng loạt các bài viết về sự kiện Hoàng Sa 1974 sẽ được hàng loạt tờ báo bung ra thì một điều bất ngờ xảy đến: hầu hết các tờ báo đột ngột ngừng việc đưa tin về sự kiện này từ 18-1”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

  Rốt cuộc, thì ra chủ tịch TC Tập Cận Bình qua đường dây nóng đã ra lệnh cho TBT CSVN Nguyễn Phú Trọng “dẹp” nên có chỉ thị từ Bộ chính trị yêu cầu các cơ quan báo chí nghiêm chỉnh tuân thủ “kỷ luật thông tin” trong tuyên truyền về Hoàng Sa và Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979.

  “Nguồn tin cũng cho biết nhiều khả năng trong cuộc điện đàm này phía Trung Quốc đã đưa ra yêu cầu và được ông Nguyễn Phú Trọng đồng ý về việc Việt Nam hủy bỏ chương trình tưởng niệm Hoàng Sa 1974 và Chiến tranh biên giới 1979 mà trước đó dự kiến thực hiện”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

  Sự kiện lịch sử chống quân xâm lược bảo vệ Biển, Đảo của người chiến sĩ VNCH đã được người dân Việt Nam trông đợi 40 năm và nay nhân dân đã chuẩn bị sẵn sàn để làm lể tưởng niệm những anh hùng vị quốc vong thân thì nhà nước CSVN không dám ra lệnh cấm nhưng đã hèn nhát cho người phá đám một cách thô thiển và ấu trĩ.

  “Nhưng buổi tưởng niệm của huyện đảo Hoàng Sa đã bị hủy bỏ sau nhiều ngày chuẩn bị và nhận được ủng hộ về tinh thần cũng như tài chính của nhiều cá nhân và tổ chức. Nhưng chưa dừng ở đó. Buổi tưởng niệm của anh em No-U và các trí thức yêu nước cũng bị lực lượng an ninh dùng nhiều thủ đoạn phá đám từ trực tiếp tới gián tiếp…

  Đã nhiều lần, để gây nhiễu, chính quyền cho dựng rạp ca hát, nhảy múa ở khu vực biểu tình. Lần này mấy chiếc máy khoan cắt đá đã hoạt động hết công suất dưới chân tượng Lý Thái Tổ. Nhiều công an, dân phòng với loa trong tay làm át tiếng của những người biểu tình”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

  Riêng cuộc Chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2 năm 1979 bọn CS đàn anh đã xua đại quân ô hợp dạy cho bọn CS đàn em một bài học để đời về tình đồng chí và lòng trung thành của người cộng sản.

  “Sự kiện 17-2-1979, khi Trung Quốc đưa tới 600.000-700.000 quân tấn công trên toàn tuyến biên giới của Việt Nam, không thể diễn giải khác đi được, ngoài việc đây là cuộc chiến tranh xâm lược hay cuộc tấn công vào Việt Nam”. (SaiGonTiepThi online ngày 13-2-2014)

  Qua cuộc chiến “Biên giới tháng Hai” đã lột trần được bộ mặt khát máu của bọn người đặc sệt trong đầu với lý tưởng Cộng sản, đồng chí láng giềng hữu nghị “môi hở răng cắn” thật là dã man qua lời kể của nhà báo Huy Đức cho chúng ta thấy:

  “Tại Cao Bằng quân Trung Quốc phá sạch từng ngôi nhà, từng công trình, ốp mìn cho nổ tung từng cột điện.

  Nếu như, ở Bát Xát, Lào Cai, hàng trăm phụ nữ trẻ em bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Quốc tiến sang. Thì, tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng trong ngày 9-3, trước khi rút lui, quân Trung Quốc đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả bị giết bằng dao như Pol Pốt. Mười người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối”. (RFA online ngày 17-2-2009)

   Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người “lính già” mãi ưu tư vì vận nước, trong việc đánh giá tầm quan trọng của “bài học” về tình đồng chí trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 như sau:

   “Cuộc chiến tranh biên giới 1979 tuy ngắn ngủi nhưng tổn thất về người và tài sản của nhân dân và quân đội Việt Nam phải được gọi đích danh là nghiêm trọng nếu so lại cuộc chiến chống lại miền Nam kết thúc trước đó 4 năm”. (RFA online ngày 9-6-2014)

   Ấy thế mà sự khiếp nhược của đảng CSVN đã ăn vào cân não, cựu Đại tá Phạm Đình Trọng người đã từ bỏ đảng nói rõ sự phẫn nộ của ông với cái đảng mà ông đã từng một thời phục vụ như sau:

   “Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước CSVN còn phản bội cả lịch sử Việt Nam…

   Nhà nước CSVN hoàn toàn nhẫn tâm, vô cảm trước nỗi đau của hàng vạn gia đình Việt Nam mất người thân trong cuộc chiến giữ nước ở biên giới phía Bắc mới diễn ra 35 năm trước”. (DanLamBao online ngày 18-2-2014)

   Nhà báo Tống Văn Công, nguyên TBT Báo Nhân Dân cũng tỏ sự phẫn nộ trước sự khiếp nhược của đảng CSVN, ông nói:

   “Còn chúng ta thì 30 năm qua không dám kỷ niệm cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc của mình, không dám tuyên dương những anh hùng của mình. Tệ hại hơn là sự vô tâm đến nỗi đã có tờ báo viết bài ca ngợi Hứa Thế Hữu, tư lệnh cuộc chiến xâm lược biên giới, trên báo điện tử của Ban chấp hành Trung ương đảng”. (Boxitvn online ngày 7-6-2011)

   Nước Việt Nam dưới thời cộng sản trị thì mọi việc đều bị bưng bít, thậm chí một cuộc chiến của nhân dân bảo vệ Tổ Quốc ở cấp vĩ mô mà cũng bị che đậy suốt 30 năm. Một cuộc chiến với người đồng chí phía Bắc đổ không biết bao nhiêu xương máu, ấy thế mà toàn dân Việt Nam vẫn không hay biết đó là cuộc chiến:

   “Từ ngày 2-4 đến 28-4-1984, Trung Quốc đã cho quân tập trung pháo binh bắn phá khu vực Vị Xuyên. Trong suốt 26 ngày đêm Trung Quốc đã bắn tổng cộng 30.000 viên đạn pháo cối các loại vào các cao điểm phòng thủ của VN và lấn sâu vào lãnh thổ VN khoảng 2 km.

   Cuộc tập kích bất ngờ cao điểm 1509 thuộc xã Thanh Thủy, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có lẽ dã man nhất của quân đội TQ. Bất kể công pháp quốc tế về tội ác chiến tranh, lính Trung Quốc giết 3.700 bộ đội VN, dùng súng phun lửa đốt xác, đốt luôn cả thương binh còn sống vùi xuống mồ tập thể”. (RFA online ngày 9-6-2014)

   Thiếu tướng QĐND Lê Duy Mật, nguyên Tư lệnh Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang năm 1979-1984 nêu lên thắc mắc của mình trong bức thư đề ngày 20-7-2014 gửi “các đồng chí lãnh đạo đảng CSVN” xin trích như sau:

   “…các chính sách đối với gia đình liệt sĩ và những người chống xâm lược năm 1979-1984, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị nhưng vẫn không được giải quyết, mà chỉ có những lời hứa hẹn xuông”. (ĐanChimViet online ngày 4-8-2014)

   Theo Giáo sư Vũ Minh Giang, Phó chủ tịch Hội Sử học Việt Nam, nguyên thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương đảng cho rằng sự cố tình vong ơn của đảng CSVN đã làm cho người dân Việt Nam đã không biết tới những sự hy sinh của những chiến sĩ vị quốc vong thân, họ đã lờ đi một trang sử bi thương của dân tộc, là một sự phản bội khiếp nhược.

   “Song nhà sử học, nguyên phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng nói với BBC rõ ràng trong mấy chục năm qua đã có những thiếu sót cần phải rút kinh nghiệm trong việc phản ánh các cuộc chiến tranh Việt-Trung này, mà hệ quả đã dẫn tới việc nhiều người, đặc biệt trong đó là các thanh niên, học sinh Việt Nam, không hề biết tới các cuộc xung đột như Chiến tranh biên giới ác liệt nổ ra hôm 17-2-1979, hay trận chiến đẫm máu ở Vị Xuyên hôm 12-7-1984 mới vài chục năm trước đây”. (BBC online ngày 27-7-2014)

   Trung cộng sau khi đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong tay VNCH năm 1974 với sự cổ vũ của chính quyền Hà Nội nên năm 1988 chúng đã leo thang đánh chiếm quần đảo Trường Sa như Thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng đã hứa trong công hàm ngày 14-9-1958….

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. “Ngày 14-3-1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc (3 bãi đá ngầm Gạc-ma, Len-đao và Cô-lin) 64 chiến sĩ kiên cường của chúng ta đã anh dũng hy sinh trước mũi lê và đạn pháo của quân xâm lược Trung Quốc. Lịch sử đã ghi lại rõ từng chi tiết…

   Một sự kiện lịch sử đau thương và anh hùng như thế mà Trung ương đảng và chính phủ tuyệt nhiên không tổ chức kỷ niệm, giữa lúc đang cần động viên tinh thần đánh giặc cứu nước hơn lúc nào hết. Đã thế khi hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí VN với sự ủng hộ của Tư lệnh Quân chủng Hải quân dự định tổ chức lễ vinh danh... thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho làm”. (Boxitvn online ngày 17-3-2012)

   Mọi sự nhượng bộ nhục nhã của đảng CSVN với đảng CSTC bắt đầu từ khi bộ tam sên Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng sang chầu Bắc triều để xin được “làm thân khuyễn mã” trước làn sóng XHCN tan rã từ cái nôi Liên Xô, tuần tự tới Đông Âu và chỉ còn lại vài ba nước theo Tàu ăn bã mía. Nhà Ngoại giao Nguyễn Trung, nguyên Đại sứ VN tại Thái Lan đã lên tiếng trong bài “Hiểm họa đen” dài 26 trang đăng trong Bauxite VN online ngày 22-7-2014, lược trích:

   “... đảng làm những việc đưa đến tai họa tày trời cho dân như việc ông đảng trưởng Nguyễn Văn Linh đem theo một nhóm đảng viên quyền lực và cố vấn đến Hội nghị Thành Đô ký kết với kẻ đồng cấp Trung Hoa những điều khoảng nhân nhượng làm cho Việt Nam mất hẳn tư thế, trở thành một chư hầu lệ thuộc, hay ông đảng trưởng Nông Đức Mạnh cũng sang Tàu ký kết với kẻ đồng cấp những hiệp định khai thác baixite ở Tây Nguyên gây nên hậu quả tồi tệ không lường…” (trang 1/26)

   “Đảng CSVN đặt lợi ích quốc gia dưới lợi ích của đảng và của chế độ, trí tuệ thắp kém, sự lầm lẫn nghiêm trọng của ý thức hệ, sự khiếp nhược trước Trung Quốc, bị quyền lực mềm Trung Quốc lũng đoạn nghiêm trọng”. (trang 15/26)

   Đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang trong một bức thư yêu cầu đảng CSVN “Phải công bố các thỏa thuận ở Thành Đô cho nhân dân biết” có đoạn ông viết:

   “Từ sau Hội nghị Thành Đô, cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta (17-2-1979) không được nhắc đến nữa, thậm chí những hoạt động của người dân tưởng niệm và vinh danh các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến này hoặc các cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm phạm biển đảo và sát hại ngư dân ta đều bị ngăn cấm và đàn áp”. (Boxitvn online ngày 5-8-2014)

   Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng nói rõ:

   “Từ cuộc gặp ô nhục ở Thành Đô, những người cộng sản khư khư ôm giữ lý thuyết cộng sản sai lầm và tội lỗi đã thật sự đặt cái gông Bắc thuộc lên đầu lên cổ dân tộc Việt Nam”. (ĐanChimViet online ngày 6-9-2012)

   Đảng và nhà nước đã như vậy rồi, còn Quốc hội CSVN thì sao? Quốc hội Việt Nam gồm toàn những đại biểu đảng cử dân bầu do đó họ chỉ thi hành nghị quyết của đảng, đảng bảo sao họ làm vậy nếu làm bậy thì khóa sau đảng không cử nữa còn có nước về vườn đuổi gà cho vợ. Chuyện đại sự ở Biển Đông khi “đồng chí vĩ đại” đặt cái giàn khoan vĩ đại HD-981 ngay trong vùng biển của nước mình mà Quốc hội cũng không dám lên tiếng nửa lời.

   “Cơ quan quyền lực tối cao sẽ không ra nghị quyết riêng về Biển Đông…Đại biểu Trương Trọng Nghĩa một lần nữa nhắc lại nguyện vọng này. Vị luật sư tin rằng ‘nhân dân sẽ rất thất vọng’ nếu Quốc hội kỳ này không ra nghị quyết về biển Đông”. (vnexpress online ngày 23-6-2014)

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  3. Không có gì nhục nhã cho bằng trong khi chuyện quốc sự như dầu sôi lửa bỏng thì ngày 15-7-2014 các báo mạng “lề phải” đưa tin: “Thường vụ QH tranh luận chuyện đội giá mì tôm sân bay”, đúng là bọn gia nô, ăn lương của dân đi làm chuyện bá láp. Chuyện của mình thì mình không dám làm để cho Quốc hội của “đế quốc Mỹ” làm, khi họ thông qua “nghị quyết 412 yêu cầu Trung cộng rút giàn khoan Hải Dương và các lực lượng bảo vệ ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông” thì mình lại hoan nghênh và năn nỉ họ làm mạnh hơn nữa, thật là khiếp nhược!

   “Việt Nam và Philippines hoan nghênh việc Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương và các lực lượng bảo vệ ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông…

   Vietnamnet dẫn lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình, ngày 11-7 cho biết Hà Nội hoan nghênh động thái của giới lập pháp Hoa kỳ”. (VOA online ngày 15-7-2014)

   Những người lãnh đạo đảng CSVN đã u mê vì cần sự bao che để duy trì cái đảng đang trên đường rệu rã nên đã “quỳ xuống” khư khư ôm lấy “16 chữ vàng”, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã cảnh báo:

   “16 chữ vàng” mà nhà cầm quyền Trung Quốc vẽ ra chỉ là trò giả hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam, ‘để ăn cướp mà Việt Nam không được la làng’, ‘xẻo thịt, căn da Việt Nam cũng không kêu được’. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn “Hữu nghị một chiều”. (ĐoiThoai online ngày 27-5-2010)

   Đại Nghĩa

   Xóa
 7. @Anh Cu Tí •

  Dân thì nhược... nhược cho nên đảng cộng sản độc hành quay lại bóp... dế dân đau thấu Trời xanh mà dân chẳng dám la làng.

  Trả lờiXóa
 8. @Hai xe ôm •

  Đảng việt cộng không cho làm lể tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ hy sinh mạng sống chống quân xâm lược Tàu cộng là điều đáng buồn! Đáng buồn hơn cổng nghĩa trang của bọn khốn kiếp ở Lào Cai (?) còn khắc dòng chử "Đời Đời Nhớ Ơn Liệt Sĩ Trung Quốc" thiệt là khó coi! Nếu bảo đảng vc KHÔN NHÀ DẠI CHỢ quả thật không sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bức xúc ===> @Hai xe ôm •

   Tui không thích nói tục nhưng tiếng "khôn nhà dại chợ" của hai xa ôm vẫn còn nhẹ. Đáng lý chúng ta nên nói: thứ uống quần què.

   Xóa
  2. @Lập Lại ===> @Hai xe ôm •

   Vc ngu xuẩn nhưng chúng luôn vểnh mặt tự hào vì một khối đông nhu nhược dưới tay chúng chuyên hô hào, hoan hô và tán đồng với cái ngu cái ác của đảng ........thế nên đcsVN mới tồn tại đến nay ...... và .......... thế mới chết cha cái đất nước VN nầy!

   Xóa
 9. @Cánh Dù lộng gió •

  Chúng nó tưởng niệm đồng nghĩa với lên án tội ác của bố chúng nó là Tàu Cộng thì làm sao ổn. Chống Pháp, chống Mỹ thì là Anh Hùng, còn chống Tàu Cộng là phản động, nên suốt từ thời Lê Duẫn chết đi thì VC không bao giờ dám nhắc tới Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng đạo, Lê Lợi và Quang Trung. Một năm chỉ nhắc đến Vua Hùng dựng Nước không có chiến tranh với quân Tàu mà thôi. Chúng đã cam tâm làm tay sai cho Giặc thì xá gì chuyện vặt vãnh khi không cho phép tưởng nhớ các Chiến Sỹ Hoàng Trường Sa, Liệt Sỹ chống quân Tàu Cộng 1979. Hèn hạ chỉ biết tuân lệnh Tàu Cộng, măc cho Tổ Quốc hư vong.

  Trả lờiXóa
 10. @Hương Khê •

  VIỆT NAM TRANG BỊ CÁC TÀU HIỆN ĐẠI CHO HẢI QUÂN ĐỂ LÀM GÌ?

  Lâu nay, các phương tiện thông tin của nhà nước Việt Nam không ngừng khoe khoang sức mạnh của lực lượng Hải quân Việt Nam, làm cho nhiều người lạc quan nghĩ rằng, một khi được trang bị các phương tiện và vũ khí hiện đại như vậy, thì Hải quân Việt Nam sẽ là lực lượng trụ cột trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh hải nước ta.

  Chúng ta hãy theo dõi Hải quân Việt Nam đã được trang bị như thế nào? Trước hết nói về các hợp đồng mua tàu ngầm của Nga:

  Hợp đồng về việc Nga cung cấp cho Việt Nam 6 chiếc tàu ngầm đã được ký kết năm 2009 trong thời gian chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Moscow, trị giá 2 tỷ USD.

  Vào đầu năm 2014, Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc tàu ngầm kilo: Hà Nội (HQ 182) và TP Hồ Chí Minh(HQ 183). Theo kế hoạch, tàu ngầm HQ 184 Hải Phòng sẽ được đưa về Việt Nam trong tháng 11-2014. Và sau đó là các tàu mang tên Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bà Rịa Vũng Tàu cũng sẽ được phía Nga lần lượt hoàn thành và bàn giao cho Việt Nam.

  Ngoài ra, Việt Nam (dưới sự hỗ trợ của Nga) đã đóng mới thành công hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya. Báo điện tử VTC News ngày 5/8/2014 đưa tin: “Lần đầu tiên trong lịch sử lĩnh vực đóng tàu quân sự VN đã ghi nhận một dấu mốc quan trọng:đóng mới thành công hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya.

  Hai tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Molniya HQ 377 và HQ 378 là cặp tàu tên lửa đầu tiên do VN tự đóng mới. Đặc biệt, ngày 28/4/2014, Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc nghiệm thu bắn tên lửa hai tàu HQ 377 và HQ 378. Và trong những lần bắn thử, các tàu này đã bắn trúng mục tiêu ngay từ những loạt bắn đầu tiên”.

  “Nhiều quốc gia rất muốn được sở hữu lớp tàu này bởi nó được trang bị vũ khí, khí tài hiện đại như hệ thống tên lửa chống hạm cận âm Uran-E, tên lửa phòng không vác vai Igla, pháo hạm AK630, pháo hạm AK176 nhằm vào những mục tiêu đối hải”...

  Và họ tự hào rằng: “Ngay cả những chuyên gia nước ngoài đi cùng cũng tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục khi tàu tên lửa do VN đóng bắn trúng mục tiêu ngay từ loạt đầu mà không phải hiệu chỉnh nhiều lần như nước họ”

  Câu hỏi đặt ra là, Hải Quân Việt Nam được trang bị các loại tàu và vũ khí, cùng trang thiết bị hiện đại để làm gì?

  Nhiệm vụ của Quân đội tất cả các nước, kể cả VN, là bảo vệ Tổ quốc. Riêng quân đội VN còn được “gắn” thêm những danh từ mỹ miều hơn, là “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN”, “TỪ NHÂN DÂN MÀ RA”, là “BỘ ĐỘI CỤ HỒ”.

  Hồ Chí Minh từng viết: “Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần yêu nước ấy lại sôi nổi. Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  Thế nhưng, “khi Tổ quốc bị xâm lăng”, mà cụ thể là giàn khoan HD 981 của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước ta, ngang nhiên tiến hành khoan thăm do dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, tàu TQ đâm chìm tàu cá ngư dân ta, thì các chú “bộ đội cụ hồ” với truyền thống “ kẻ thù nào cũng đánh thắng” lại... trốn biệt tăm. Báo Petro Times ngày 01/8/2014 viết: “Họ đã chọn phương pháp ngoại giao, hòa giải, và không tung lực lượng hải quân ra nơi xảy ra căng thẳng, Không một tàu chiến nào của Lực lượng bảo vệ bờ biển VN giương súng”.

  Nói tóm lại là KHÔNG DÁM LÓ MẶT RA.

  Trong khi đó, họ lại “xúi” ngư dân ra biển làm “ lá chắn sống”. Nhà nước có kế hoạch trang bị hàng trăm tàu vỏ sắt cho ngư dân để thay thế tàu võ gỗ để chống đâm va của tàu TQ. Những tàu ra Hoàng Sa đánh cá thì được trợ cấp tiền xăng dầu. Tàu ai đi về an toàn thì được cấp “giấy khen”. Tàu ai bị TQ bắt thì tự lo mà kiếm tiền chuộc. Ai bị đâm chìm, hoặc bị đánh đập, tịch thu ngư cụ và hải sản thì... rán chịu… Còn các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư, thì đứng xa hàng chục hải lý làm cái trò “chuột vờn mèo”, ấy là phát loa “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG” tàu TQ rút đi. Và khi những tàu tuyên truyền ấy thấy các tàu TQ đến gần, thì liền “DŨNG CẢM, MƯU TRÍ, LINH HOẠT... LUỒN LÁCH VÀ... BỎ CHẠY NHƯ VỊT”.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi, giữa muôn trùng biển cả, thì những chiếc loa “tuyên truyền” kia phát cho ai nghe? Đúng là “ lời nói gió bay”. Chẳng qua là “những động tác giả” để đánh lừa nhân dân mà thôi.

   Vì vậy, bà con ngư dân của ta đã truyền nhau câu ca:
   “Biển Đông dậy sóng
   Tàu Cộng tràn vô
   Ngư dân bám biển
   Hải quân núp bờ
   Bao giờ biển lặng gió yên
   Hải quân ta sẽ tiến lên hàng đầu”.

   Nói về biệt tài tuyên truyền của nhà nước VN, có người đã nhận xét: “VN có cả một bộ máy từ trung ương đến địa phương chuyên theo dõi tư tưởng và suy nghĩ của người dân. Bộ máy này thậm chí còn muốn có mặt trong đầu của dân để kiểm soát tư tưởng trước khi người dân phát biểu. Do đó người dân luôn sống trong cảnh lo sợ”.

   Mặc dù TQ đã gây ra biết bao tội ác với nhân dân ta, nhưng kể từ sau hội nghị Thành Đô 1990 đến nay, trong não trạng của những người CSVN, vẫn coi TQ là “anh em, đồng chí” ,và được tô điểm bới giọng điệu lừa bịp bởi MƯỜI SÁU CHỮ VÀNG và BỐN TỐT. Do đó,“ dù TQ có bành trướng như thế nào đi nữa, thì họ vẫn là nước XHCN” (Phát biểu của TBT Nguyễn Văn Linh sau hội nghị Thành Đô). Điều đó giải thích tại sao, sau khi TQ đã hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 xâm phạm lãnh hải nước ta, gây nên làn song phẫn nộ tột cùng trong nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, thì tại hội nghị Shangri-la tại Singapore , ông Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh nói :“Quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc về tổng thể đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

   Điều này giải thích tại sao, vụ Bauxite ở Tây Nguyên, bất chấp sự phản đối của các nhà khoa học VN, các vị tướng lãnh trong QĐ, các nhân sỹ trí thức và nhân dân….; nhà nước VN vẫn cho TQ khai thác, mà đến nay hiểm họa về môi trường và lỗ vốn đã rành rành ra đó.

   Điều này giải thích tại sao, hơn 1600 chiến sỹ ta hy sinh trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984, đem xương máu ra bảo vệ non song đất nước, vậy mà cho đến nay, những chiến sỹ ấy vẫn không được công nhận là liệt sỹ, và gia đình họ không hề được hưởng một quyền lợi gì đối với gia đình chính sách.

   Vì vậy Thiếu tướng Lê Duy Mật – Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và là Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) đã có thư yêu cầu đảng và nhà nước VN phải “ giải mã hội nghị Thành Đô và ghi nhận công lao những người đã ngã xuông trong chiến dịch Hà Giang 1979-1984.

   Vậy ai là kẻ thù của nhân dân Việt Nam? Nước Mỹ ư? Trong đầu những người CSVN vẫn luôn luôn có Hoa Kỳ là “kẻ thù nguy hiểm nhất”, đe dọa đến sự an nguy của chế độ hiện nay.

   (Xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Nhưng qua vụ giàn khoan HD 981 , trước hành động xâm lăng trắng trợn của TQ, Quốc hội VN, và ĐCS VN vẫn “câm như hến”, thì Hoa Kỳ lại là quốc gia phản đối kịch iệt nhất trước hành động xâm lăng của Tàu Cộng. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Jen Psaki lên tiếng, sau đó là Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố đầy cứng rắn tại cuộc họp của các quốc gia Đông Nam Á rằng, Washington sẽ ép đến cùng để các nước phải tự nguyện chấm dứt các hành động làm nghiêm trọng thêm tình hình ở Biển Đông. Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh cần phải giải quyết một cách hòa bình bất đồng nảy sinh sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan thăm dò dầu khí tại Biển Đông và tránh leo thang căng thẳng. Gần đây nhất ngày 10/7, với toàn bộ phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết về Biển Đông, yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014. Ngoài ra, quân đội Mỹ đã hoàn thành kế hoạch dự phòng để Washington sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công tấn công vào Việt Nam.

   Với các nước ASEAN thì sao? Những nước này thì không bao giờ dám nghĩ đến việc “gây sự” với VN, vì thực lực quân sự họ kém xa VN. Hơn nữa họ đang lo làm giàu, vì họ quan niệm “ dân giàu thì nước mạnh”. Vậy mới có câu chuyện, trong một lần sang thăm Thái Lan, vị lãnh đạo ĐCSVN đã “khoe” VN đã “anh dũng” đánh thắng hai đế quốc to, là Pháp và Mỹ, thì vị thủ tướng Thái Lan trả lời: Thái Lan không phải “đánh” với một đế quốc nào cả. Điều này có nghĩa là, trong 30 năm với hai cộc kháng chiến của VN, với hàng chục triệu người VN phải chết, là HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA. Thái Lan chẳng cần “đánh thắng” đế quốc nào cả, mà họ vẫn có độc lập, hòa bình, và thịnh vượng hơn VN.

   Chiến tranh tuy đã qua đi, nhưng hiểm họa vẫn còn đó. Hàng chục vạn người TQ đang có mặt trên đất nước VN được ngụy trang dưới nhiều hình thức, đang là “cái kim trong bọc”, sẽ có ngày… lòi ra.

   Nhân dân VN không muốn chiến tranh. Nhân dân VN muốn sống hòa bình dưới cột nhà nước CỦA DÂN, DO DÂN, VÌ DÂN thực sự. Nhân dân VN không muốn có thứ “ hòa bình hữu nghị… viễn vông”. Bởi vì:
   “Suy cho cùng sau mỗi cuộc chiến tranh,
   Bên nào thắng thì nhân dân đều bại”. (Nguyễn Duy)

   Xóa
 11. @Lê Cửu Long •

  Trích: "Đảng và nhà nước đã như vậy rồi, còn Quốc hội CSVN thì sao? Quốc hội Việt Nam gồm toàn những đại biểu đảng cử dân bầu".

  Cái QH bù nhìn, ruồi bu của cs lập ra là để lừa bịp Dân Tộc VN và Thế Giới là bọn cs cũng có Dân chủ. Thực tế, đây là bọn "Ăn hại, Đái nát" vì 94% là đảng viên (16 đứa BCT và khoảng 180 UVTƯ đều là ĐBQH) và 6% còn lại là bọn cảm tình, đối tượng đảng, được bọn MTTQ chọn. Bọn này còn khốn nạn hơn bọn đảng viên.

  Mỗi ngày bọn chúng họp, tốn 1 tỷ (chưa kể vé máy bay). Có lúc, bọn chúng họp cả tháng, nhưng chả biết chúng bàn chuyện gì. Người Dân khố rách, chỉ biết nai lưng làm lụng vất vả, đóng nhiều loại thuế quái gở, để nuôi báo cô đám khốn nạn này.

  Khi chúng ta viết: "đảng cử, dân bầu", là chúng ta tuyên truyền KHÔNG CÔNG cho bọn lưu manh cs. Chính vì những người vô tình hay cố ý viết như thế, nên thằng Hùng hói nói: "QH do Dân bầu, nên QH có làm sai, Dân ráng chịu".

  Các bạn đang sống tại VN đều biết: Vì bị cưỡng bức, đe dọa, nên đa số chỉ đến Phòng phiếu cho có mặt (và tà quyền cs cũng chỉ cần như thế), chứ chả có ai bầu. Họ xé phiếu hoặc gạch chéo rất lớn. Sau 30/4/75 (trước đó, tôi không biết), VN là nước duy nhất trên Thế Giới, BẦU CỬ, NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ KIỂM PHIẾU.

  Trả lờiXóa
 12. @Võ Thế Danh •

  Tấm bia kỷ niệm chiến thắng tại đầu cầu Khánh Khê – Lạng Sơn bị bọn chóp bu CS Hà Nội thân TQ chỉ thị cho tình báo âm thầm đục bỏ các chữ "Trung Quốc xâm lược” để làm đẹp 4 tốt 16 chữ vàng. Chúng muốn thu tiêu bằng chứng để lúc nào cũng ca hót là biết ơn TQ đã giúp chúng thậm chí còn bố láo ghép chữ "nhân dân" như là TƯ giúp đỡ nhân dân VN trong kháng chiến đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào. Xem hình bọn thế lực thù địch CS Hà Nội đục bỏ bia tưởng niệm quân TQ bị đại bại tại cầu Khánh Khê, Lạng Sơn nè:
  -----------------
  Link:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1213/9510/original.jpg?w=600&h
  -----------------

  Trả lờiXóa
 13. @Gửi các đ/c dư lợn viên việt gian •

  Thách GS, TS, TUYÊN LÁO, DƯ LỢN VIÊN..... đưa ra được chỉ cần 01 điều TỐT ĐẸP CỦA chế độ cộng sản này không những mình tôi mà tôi tin NHIỀU NGƯỜI SẼ TỰ NGUYỆN ĐI THEO. Lúc ấy chắc chắn không còn THẾ LỰC THÙ ĐỊCH gì gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. @Hoa Cải •

  Quốc hội thì thông đồng, Nhà nước thì thông dâm, Đảng thì hiếp dâm. Đó là việc của đảng và nhà nước cộng sản từ lâu nay vẫn làm thế.

  Chúng nó có thể làm hại VN bằng mọi giá để bảo vệ cái lợi của chúng nó. Đó là quyền của chúng nó, của những kẻ ăn cơm VN, thờ ma Tàu cộng, của những kẻ phản quốc.

  Toàn thể nhân dân VN chỉ biết và tin tưởng sắt đá rằng đất nước VN vẫn đời đời kiếp kiếp là chủ quyền của người VN!

  Bọn bán nước, kết cục sẽ phải lãnh án tru di do Vua Lê Thánh Tông khẩu dụ hồi 1473!

  Trả lờiXóa
 15. @Dân •

  Chính quyền Việt Nam đang thực hiện theo tư tưởng và mục đích kiểu vắt chanh bỏ vỏ. Những ai nghe, đi theo chúng thì ráng chịu.

  Trả lờiXóa
 16. @Thanh Phan •

  Haha làm gì có cái gọi là đồng chí mà chỉ có cái gọi là đồng đảng mà thôi...

  Trả lờiXóa
 17. @Dân đen •

  Phån bội nhân dân là tự đào lỗ chôn mình

  Trả lờiXóa
 18. @Quỷ Đỏ Bán Nước •

  Bộ mặt rất thật của cái gọi là 'dân chủ gấp vạn lần tư bản' là:
  Đảng chỉ tay,
  Quốc hội giơ tay,
  Mặt trận vỗ tay,
  Người dân trắng tay!!!

  Trả lờiXóa
 19. @Hữu Dũng •

  Bài nầy ông Đại Nghĩa đã đưa ra toàn bộ những bằng chứng không thể chối cãi đảng CSVN đã bán nước "lộ thiên“. Cái bọn 16 tên của Bộ Chính Trị có một quyết định vô cùng ngu xuẩn quan hệ kết thân với Tàu cộng kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, với ý chí quyết tâm: "Theo Trung cộng mất nước, theo Mỹ mất đảng, thà mất nước chứ nhất quyết không chịu để mất đảng".

  "Còn đảng còn mình" hoặc "Còn đảng còn tiền" điều nầy hoàn toàn phản động, trái với ý nguyện của toàn dân: “Mất nước là mất tất cả, làm sao cỏn đảng? đảng nào lo cho dân cho nước thì đảng đó xứng đáng lãnh đạo đất nước, đảng bán nước hại dân, người dân sẽ loại bỏ“. Sự kiện giàn khoan HD981 cho thấy rõ hơn đảng CSVN khiếp nhược trước quân Tàu, đảng CSVN đã bán nước cho Tàu cộng nhưng còn vờ vịt chống đối nhằm lừa bịp dân. Không nhờ người Mỹ lên tiếng thì thằng Tàu nó đâu có rút dàn khoan đi chỗ khác? điều đó cho thấy thế lực của Mỹ đối với Trung cộng, thằng Trung cộng chỉ ngán mỗi Mỹ mà thôi! Muốn chống Tàu cộng, phương cách duy nhất phải liên minh quân sự với Mỹ thì Tàu cộng hết dám hó hé.

  Ngày nay liên tiếp các phái đoàn Thượng nghị sĩ của Mỹ đến Việt Nam để đặt điều kiện thương thảo về những vấn đề thương mại, liên minh quân sự, bán vũ khí sát thương... Người Mỹ đã chìa bàn tay ra mời gọi, cơ hội nầy có thể nói đu dây lần cuối? đảng CSVN chọn nghe lời Mỹ hay nghe theo Tàu, sẽ được chứng minh rất rõ, cả hai bên Mỹ và Tàu đều có quyết tâm cắt dây đu của đảng CSVN.

  Tình thế của Trung cộng "kinh tế thị trường theo định hướng XHCN" là một chủ thuyết quái gở "Hôn nhân tật nguyền" dẫn đến các hệ lụy, mâu thuẫn trầm trọng ở mọi lãnh vực đời sống xã hội, hố ngăn cách giàu nghèo, đạo đức xã hội, môi trường bị hủy hoại nghiêm trọng, nhất là đại tệ nạn tham nhũng không thể có thuốc chữa, vì chính XHCN độc tài gây nên mầm mống tham nhũng. Chưa bao giờ nhà cầm quyền cộng sản phải đưa một Ủy viên Bộ Chính Trị trung ương đảng ra tòa, Chu Vĩnh Khang một ủy viên bộ chính trị, trùm công an mật vụ của Trung cộng ngày nay bị truy tố về tội tham nhũng, cho thấy rằng cộng sản đàn anh Trung cộng đang phải đối phó với vô vàn khó khăn từ dân chúng phản kháng đòi dân chủ, tự do, đòi tự trị... cho tới việc trừng trị những cán bộ dòi bọ đục khoét tài sản quốc gia, mỗi năm có hàng chục ngàn cán bộ về hưu bỏ Trung cộng di dân sang các nước tự do sinh sống, khiến ngoại tệ của Trung cộng mất đi một nguồn rất lớn.

  Thành trì vững chắc XHCN Liên Xô hùng mạnh với 200 triệu đảng viên, sụp đổ tan rã trong chóng vánh vào năm 1991. Trung cộng cũng sẽ sụp đổ và tan ra như Liên Xô vào một ngày không xa. Trước đây VNCH bị đồng minh Mỹ bỏ rơi cắt sạch sẽ viện trợ quân sự, thêm vào đó CSVN vi phạm Hiệp Đinh Paris tấn công dồn dập 55 ngày đêm, cố cướp cho được Miền Nam Việt Nam bằng vũ lực.

  Ngày nay khi Trung Cộng tan rã sụp đổ ngày hôm trước, tức thì ngày hôm sau ở Việt Nam toàn dân „Đồng khởi“ từ Bắc chí Nam sẽ vùng lên làm sạch cỏ những bọn „Trăn trâu, cắt cỏ, ở đợ.. sâu bọ lên làm người, ơn đền, oán trả, luật nhân quả nhân hồi, quý vị theo cộng sản gieo quá nhiều oán hận cho người dân không kịp chui cống đâu. Tốt nhất ngay từ bây giờ hãy tránh đàn áp dân yêu nước chống Tàu, đàn áp người dân yêu nước chống ngoại xâm là can tội phản quốc.

  Trả lờiXóa
 20. @Vnkhongcs •

  Cứ nhắc đến (tbt) thằng bú tí trọng lú việt cộng này là tui muốn chửi thề. Thề có Hoàng Thiên, Hạ Thổ ngày đầu tiên nó nắm cái tbt này là tui đã thấy đại họa cho nước VN này rồi. Thằng bú tí trọng lú này nó làm được cái... gì ngoài cái chuyện cho tui chửi rồi lại dơ miệng mình. Tui mà tóm được thằng này, nó sống dở, chết dở với tui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Võ Thế Danh ===> @Vnkhongcs •

   Tên giáo điều hủ bại TRỌNG LÚ đó mê luyện võ công tư tưởng Mác-Lê và cái tư tưởng HCM, hắn chả làm được cái trò trống gì ngoài việc ca hót đồng chí 4 tốt 16 chữ vàng. Năm xưa ngư dân bị TQ nó đâm chìm tàu cá chặt cả cờ máu, cũng như cho tàu hải giám cắt cáp tàu quốc doanh Bình Minh 2, ấy vậy mà tên Trọng lú lẫn đó lấy quyền hành là TBT thuyền trưởng của ĐCSVN ra lệnh không nhắc khéo: "ngoài Biển Đông vẫn bình thường yên ổn, không có gì phải bàn, đề nghị các đồng chí không nhắc đến Biển Đông".

   Xóa
 21. @Lite_breeze •

  Cái gọi là quốc hội cũng là đảng, cái gọi là nhà nước cũng là đảng, cái gọi là mặt trận tổ quốc cũng là đảng. Mà đảng thì chỉ có một là đảng cộng sản từ bên Tàu sang cai trị dân Việt. Bán nước hay thông đồng dâng nước thì cũng thế.

  Trả lờiXóa
 22. @Quang minh •

  Cái sai lầm lớn nhất trong lịch sử Việt Nam bắt nguồn từ việc lão Hồ Chí Minh nhập cảng cái chủ nghĩa vô thần để dày xéo đất nước. Điều quan trọng nhất và di hại lâu dài nhất là đào tạo ra đám người vô tính không còn nhân tính nên không biết sửa chửa bằng cách nào đây. Bây giờ ông bà nầy chỉ trích ông bà kia thì có khác chi lươn chê lịch. Càng thâm niên đảng tịch càng vô tính chứ có gì đâu mà đề cao. Chỉ có thường dân (người bị trị) nhìn rỏ cái bộ mặt lọc lừa của cái đám người nầy hảy tự tìm mọi cách để dành lại quyền sống và nhân phẩm đã bị chúng cướp đoạt và biến thành những vật hy sinh cho chúng.

  Trả lờiXóa
 23. @Qua đường •

  Đảng thì khiếp nhược,
  Nhà nước thì nhu nhược,
  Quốc hội thì bạc nhược
  Nhân dân thì đánh cược:
  Sớm muộn tụi nó tiêu tùng nhà ma!

  Trả lờiXóa
 24. @A nguyen van •

  Suỵt các bác làm ơn khe khẽ thui lũ vẹm đang rình rập khắp nơi. Ối trời ơi ĐCS (đàn chó săn) đang xâu xé đất nước này. Còn thứ gì lũ này không đớp nhỉ? Lũ này ngu như lợn (xin lỗi lợn nhé, ngu hơn) Tham ăn như giòi bọ, dữ hơn sói, chả tha cái gì cả. Ngu thật, trong lịch sử dân tộc hàng ngàn năm làm gì có cả một bầy đàn nào bỗng dưng mang đất của ông cha hiến cho ngoại bang, cam chịu làm kiếp chư hầu phiên bang. Tham ăn thật, ăn từ nông thôn đến thị thành, từ nơi rừng rú đến chốn phồn hoa. Dữ tợn thật chả tha ai đến bố mẹ, đồng chí (bè lũ) của chúng nó còn mang ra đấu tố xử tử. Thật sự không thể tả nổi quá mọi rợ đúng là một lũ mặt người dạ thú.

  Trả lờiXóa
 25. @Daubetangthuong •

  (1) Đảng khiếp nhược, nhà nước nhu nhược, quốc hội bạc nhược => tổ quốc suy nhược.
  (2) Đảng ác tâm, nhà nước nhẫn tâm, quốc hội táng tận lương tâm => nhân dân vô tâm.
  (1) + (2) = Đảng không năng lực, nhà nước không nghị lực, quốc hội không sinh lực => dân tộc Việt Nam há chịu cảnh bất lực toàn tập mãi hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam ta sẽ đuổi hết bọn tàu khựa về nước chúng nó. điều này chỉ có Việt Nam anh hùng mới làm được. Nào là đường lưỡi bò, thành phố tam sa...tất cả sẽ bị xóa bỏ khỏi ngôn ngữ của thế giới. chúng nó không làm được gì hết cả, xét về tất cả thì chúng đang chỉ dọa chúng ta mà thôi

   Xóa
 26. Cái gọi là "thành phố Tam sa" thực chất là một hành động mang tính áp đặt tuyên bố trái phép chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng sa và trường sa của VN. Hoàng sa và trường sa của VN nhưng bị trung quốc chiếm một số đảo và từng bước đặt nền móng trên đó, cái lũ chó chết trung quốc dám chiếm đất của người việt nam mà đã thành lập cái quái gì trên đó chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là hành động ngang ngược trái phép của chính phủ trung quốc đang làm cho mối quan hệ giữa nhân dân 2 nước càng ngày càng thêm khó khăn, hiện nay những hành động của trung quốc càng ngày càng thể hiện thêm sự bành trướng ngang ngược của mình trên lãnh thổ của nước ta qua đó thấy được rằng trung quốc không muốn cho mối quan hệ hòa bình hữu nghị của nhân dân được phát triển

   Xóa