Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM CẦN CÓ BIỆN PHÁP ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG DƯ LUẬN TỐT HƠN

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, dư luận xã hội đang đống một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến mọi vấn đề trong đời sống xã hội.
VIỆT NAM CẦN CÓ BIỆN PHÁP ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG DƯ LUẬN TỐT HƠN
Trong những tháng gần đây, chúng ta lại được thấy rõ mức độ ảnh hưởng vô cùng to lớn của dư luận. Nó khiến rất nhiều người có suy nghĩ sai, lệch lạc về nhiều vấn đề “nóng” đang xảy ra, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ, vi phạm pháp luật của một bộ phận người dân
* Vụ giàn khoan HD981: dư luận đã kích động quá mạnh
Đầu tháng 5/2014, Trung Quốc đã đưa giàn khoan HD981 vào hạ đặt trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, cũng như sự phản đối quyết liệt của cả thế giới. Các phương tiện truyền thông đại chúng của ta đưa tin về vụ việc rất nhiều, tuy nhiên đây chỉ là những tin tức tường thuật lại các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông mà không có định hướng tư tưởng, hành động cho người dân
Do đó, việc này đã gây phẫn nỗ trong quần chúng nhân dân trước hành động của Trung Quốc. Nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc được diễn ra ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tuy nhiên, ở một số tỉnh như Bình Dương, Hà Tĩnh,…một số kẻ xấu đã lợi dụng kích động người dân dẫn tới các hành động đập phá, đốt nhà xưởng, hàng hóa, đánh nhân viên,…của các công ty Trung quốc. Vụ việc này đã làm ảnh hưởng xấu đến An ninh trật tự, môi trường kinh doanh, uy tín của Việt Nam đối với các công ty nước ngoài.
Khi đưa ra xử lý, phân loại đối tượng thì mới thấy chỉ có rất ít đối tượng xấu dựa vào để trục lợi cá nhân, còn lại đều là những người dân yêu nước muốn phản đối Trung Quốc nhưng lại không được ai định hướng về đường lối, hoạt động nên đã có hành vi mù quáng. Qua vụ việc đó, nhiều cơ quan chức năng mới “giật mình” và chuyển sang xu hướng đưa tin tức theo chiều định hướng về tư tưởng, hành động đúng đắn cho người dân.
* Báo lá cải, đặc biệt là báo mạng đang cổ vũ lối sống vật chất của các “sao Việt”
Giới trẻ Việt Nam đang quá chú trọng đến thần tượng của họ, thường là trong lĩnh vực âm nhạc, thậm chí cón xuất hiện rất nhiều fan “cuồng” với hàng loạt hành động kỳ lạ như hôn ghế thần tượng ngồi, bỏ nhà để được một lần nhìn mặt thần tượng,…Nhưng các thần tượng của họ lại không thật sự mẫu mực. Họ thường dùng các chiêu trò để đành bóng tên tuổi, dùng vật chất để được nổi tiếng.
Sự nổi tiếng của các “sao Việt” ngày này có sự góp sức rất lớn của các báo mạng, báo lá cải. Những tờ báo này chuyên giật “tít” rất shock, gây sự chú ý lớn cho người đọc. Tuy nhiên, hầu như các câu chuyện như thế toàn do các “sao” nhà ta vẽ ra, tự dựng chuyện để được nổi tiếng. Ngày nay, một số ca sĩ nổi tiếng lên nhờ có nhiều tiền, dùng hàng hiệu, xe đẹp, tham gia những buổi tiệc tùng đắt giá và có cái mã ngoài như người mẫu thì sẽ có nhiều fan hâm mộ, còn về chuyên môn âm nhạc thì được nhiều nhạc sỹ có uy tín đánh giá rất thấp, nhiều ca sĩ còn bị gán cái mác “thảm họa âm nhạc”.
Những trang báo chính thống được các bạn trẻ đọc rất ít, có chăng cũng chỉ là đọc qua mấy tiêu đề nổi trội. Phần lớn thời gian là vào các trang báo lá cải chuyên để mua vui, giải trí, những thông tin ở các trang này rất thiếu tính sát thực, ít cập nhật tin tức mới, chủ yếu là để quảng cáo. Các trang này đang có xu thế cổ vũ lối sống vật chất sa hoa của các ngôi sao Việt, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến lối sống giới trẻ, khi thần tượng của họ như nào thì họ sẽ học tập theo y nguyên như vậy. Đây là điều đáng báo động cho thế hệ tương lại của Việt Nam.
* Trong nhiều lĩnh vực đời sống – xã hội: người dân Việt Nam luôn nói theo phong trào, làm theo số đông
Chắc hản không ai còn lạ lẫm với những tin đồn thất thiệt được lan truyền với tốc dộ chóng mặt trong những năm gần đây. Tuy thông tin ít, kém tin cậy nhưng lại có mức độ ảnh hưởng rất nặng nề. Chỉ cần một tin đồn về thực phẩm hay mặt hàng tiêu dùng kém chất lượng, có chứa chất độc hại cho sức khỏe thì coi như sản phẩm đó hay là doanh nghiệp sản xuất ra nó gần như chính thức “khai tử”, nhẹ thì cũng rơi vào tình trạng “hấp hối” vì không chịu được sức ép dư luận và sản phẩm cũng chẳng ai thèm mua.
Người Việt ta có tinh thần tẩy chay hàng hóa rất cao, một khi đã bị liệt vào danh sách đen thì doanh nghiệp đó rất khó lấy lại uy tín. Thông tin ở Việt Nam thực sự chưa được kiểm soát chặt chẽ nên tình trạng các doanh nghiệp “chơi xấu” lẫn nhau vẫn tồn tại, biến môi trường kinh doanh ở nước ta trở nên xấu đi.
* Đừng để “việc đã rồi” mới xử lý
Việc quản lý, kiểm soát thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biết là báo mạng rất cần thiết. Cơ quan quản lý Nhà nước cần có cơ chế, quy định, cũng như hình thức xử lý đặc biệt nghiêm khắc với những tin đồn vô căn cứ, phải dập tắt nó ngay từ khi mới xuất hiện, tránh tình trạng “việc đã rồi” mới loay hoay đi xử lý. Người dân cũng cần tỉnh táo, sáng suốt, nên tìm hiểu những nguồn thông tin chính thông đã được cơ quan chức năng kiểm duyệt chặt chẽ, kiểm tra thật kỹ những thông tin mơ hồ, thiếu căn cứ của một số tờ báo thiếu uy tín, báo lá cải.
Công Lý

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. "Người Việt ta có tinh thần tẩy chay hàng hóa rất cao, một khi đã bị liệt vào danh sách đen thì doanh nghiệp đó rất khó lấy lại uy tín" chúng ta nên có thể kiểm soát được những vấn đề về hàng hóa được tốt hơn nữa, không để cho doanh nghiệp phải đi vào phá sản

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Muốn đối chọi với một nước rất lớn, mạnh hơn mình thì cần phải đaonf kết cả dân tộc như hai cuộc chiến với Pháp và Mỹ, mà để đoàn kết được thì chúng ta phải tuyên truyền, định hướng dư luận thật tốt, nếu không thì sẽ phản tác dụng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 4. GIẢI TÁN ĐẢNG CỘNG SẢN ĐỂ THOÁT TRUNG CỘNG

  Trước việc Tàu cộng xâm phạm lãnh hải VN, cắm dàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển VN kèm theo hành động biểu dương quân lực, và cả những hành động đe dọa cho thấy không có từ nào khác ngoài hai chữ xâm lược dành cho chúng. Mất biển đông, đồng nghĩa với VN sẽ "chết khô" ngay trên lãnh thổ mình. Ngay như người Mỹ, họ ở tận nửa vòng trái đất cũng khẳng định biển đông là lợi ích cốt lõi và sẵn sàng "nói chuyện phải quấy" với Tàu cộng nếu cần. Không cần là một chính trị gia, chúng ta vẫn thấy rõ điều đó qua ý đồ Tàu cộng xâm lược VN với sự tiếp tay của một "bộ phận không nhỏ" trong đảng cộng sản.

  Một ngàn năm Bắc thuộc là bài học không được phép quên của người VN, dù ở đâu trên trái đất này, có mang bao nhiêu quốc tịch, thì dòng máu VN bất khuất trước giặc ngoại xâm vẫn ngàn đời lưu truyền trong huyết quản. Người VIỆT NAM không bao giờ cúi đầu trước giặc Tàu như đảng cộng sản đã từng chỉ vì muốn giữ đảng, cam tâm bán rẻ non sông Tổ Quốc mà cha ông người VN đã phải đổ biết bao xương máu, gìn giữ qua hàng ngàn năm nay. Nếu hành vi của Hồ Chí Minh chỉ đạo Phạm Văn Đồng ký công hàm ngày 14 tháng 09 năm 1958 thừa nhận Hoàng Sa thuộc China là nỗi nhục bán nước thì Hiệp Ước Thành Đô là đại họa mất nước của người VN, đã được cảnh báo trước từ nhiều năm nay. Tiếc thay, đảng cộng sản luôn đặt sự tồn tại của đảng lên trên sự tồn vong của cả một dân tộc.

  Giải trừ Tàu cộng, không chỉ nằm ở hàng hóa độc hại made in China đã và đang tràn ngập VN, đang giết lần mòn người VN qua con đường thực phẩm có nguồn gốc bên Tàu. Chính người Việt cũng gián tiếp giết người Việt bởi lòng tham lợi nhuận và cả bằng nhận thức nông cạn bởi nền giáo dục vong bản thiên về hưởng thụ và hận thù giai cấp của đảng cộng sản. Giặc Tàu chuyển hóa chất độc hại vào VN bằng đường chính ngạch, ẩn vào dây chuyền sản xuất ra đồ dùng sinh hoạt và thực phẩm, kể cả đồ chơi trẻ em, chưa nói tới việc nhân viên bộ y tế "chích lầm" thuốc ngừa, làm chết trẻ sơ sinh, và sách giáo khoa phải nhờ Tàu "in hộ" vì lý do gì đó chưa ai biết. Người VN kinh doanh để sống trong nỗi chết chực chờ của tầng lớp cùng đáy xã hội, người nghèo không có điều kiện lựa chọn thực phẩm sạch, dù cũng biết tử thần luôn ẩn sau những thứ "giúp" họ qua cơn đói lòng. Còn gì buồn hơn khi biết thực phẩm độc hại mà buộc phải tiêu dùng để sống mà chờ... chết. Số người đã và đang bị ung thư tràn ngập bệnh viện trung tâm ung bướu, là lời cảnh báo sự diệt vong bởi độc dược của Tàu cộng, đi song song với hành động xâm lược. Tàu cộng dùng lao động phổ thông gốc China lập làng, lập phố như ở Bình Dương, Bauxite Tây Nguyên, lấy vợ VN, bám trụ để xóa sổ VN bằng thủ đoạn đồng hóa VN qua hôn nhân hợp pháp như chúng từng làm hàng thế kỷ trước trước.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải trừ Tàu cộng là xóa bỏ 16 chữ vàng (mã) và 4 chữ tốt (nước sơn) giả tạo, là loại bỏ hẳn đường lối cai trị rập khuôn Tàu cộng của đảng cộng sản tại VN, tính từ HCM. Nhìn lại những mốc lịch sử quan trọng khởi đi từ thập niên 40 của thế kỷ trước, đối chiếu với những gì tuyên giáo cộng sản tuyên truyền, chứng minh rằng đảng cộng sản, đứng đầu là Hồ Chí Minh không thật tâm thống nhất đất nước, thậm chí còn bỏ qua đến những mấy lần cơ hội VN thống nhất thật sự, sau khi kết thúc đại chiến thế giới lần II, Pháp trao trả độc lập cho các nước thuộc địa, trong đó có VN, mà không cần có đảng cộng sản do HCM lãnh đạo can dự. Thảm họa bắt đầu từ việc HCM/CS cướp chính phủ Trần Trọng Kim để đảng cộng sản nắm quyền cai trị theo chỉ thị của Quốc tế cộng sản lúc bấy giờ (Đọc: HCM Toàn Tập. Tập II. Sách do chính cộng sản ấn hành. HCM làm công ăn lương của QTCS) Cần nhắc lại năm 1953, Mao Trạch Đông khởi động bước "đại nhảy vọt" khiến hàng triệu người China chết đói và bị giết oan uổng, thì đến năm 1954-1956 hàng trăm ngàn người VN cũng chết thảm tương tự trong cuộc "cách mạng đêm long trời, ngày lỡ đất" do chính Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện. "Ai có thể sai, chứ Mao và Staline không thể sai được". Đó là câu nói để đời đáng nguyền rủa của Hồ Chí Minh. (Đọc: Hai bức thư HCM gởi Staline. Nguồn: Cục lưu trữ quốc gia Nga).

   Lần lại lịch sử. Tuyên giáo cộng sản tuyên truyền Hồ Chí Minh có công đánh đuổi thực dân Pháp? Điều này cần được xem lại bởi các nhà viết sử. Ngày 19 tháng 05 chỉ là cái cớ để Hồ Chí Minh rước Pháp trở lại VN, bức thư HCM gởi Tổng Thống Truman xin viện trợ, không được hồi đáp vì người Mỹ biết rõ Hồ Chí Minh chính là tên cộng sản đội lốt dân chủ, dù cố tình dấu cái đuôi cộng sản để thực hiện ý đồ nhuộm đỏ Đông Dương cho QTCS, được thể hiện qua thơ của HCM khi thăm đền Đức Thánh Trần "...Bác đưa một nước qua nô lệ - Tôi dẫn Năm Châu đến đại đồng".

   Còn rất nhiều tài liệu chứng minh Hồ Chí Minh là thủ phạm gây ra cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn, không ngoài mục đích Hán hóa VN. Chưa nói đến việc dùng trẻ em tham dự chiến tranh xâm lược Miền Nam VNCH, với bản chất hiếu chiến cộng sản Bắc Việt sẵn sàng đánh Mỹ đến người VN cuối cùng, sẵn sàng đốt cháy cả dãi Trường sơn, chỉ để đánh cho Liên sô và Trung cộng như chính miệng Lê Duẫn thú nhận. Nhìn vào thực tế hôm nay, điều gì cộng sản chối bỏ nơi "Mỹ - Ngụy" thì lại cần Mỹ - Ngụy hơn bao giờ, nhất là trong bối cảnh hiện tại. Đảng cộng sản đeo bám nghị quyết 36/CP kêu gọi HGHH để đảng có đô la nhiều hơn, bởi người Việt tỵ nạn cộng sản gởi về nước mỗi năm trên 10 tỷ đô cũng chưa đủ để đảng nuôi đám sai nha chỉ biết còn đảng còn mình, để bảo vệ chế độ độc tài toàn trị, vừa tận dụng được chất xám tuyệt hảo của thế hệ hai - ba của "tàn dư" VNCH, cũng nhờ ơn bác đảng đánh đuổi mà có được. Kêu gọi Mỹ bán vũ khí sát thương, van nài Mỹ lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa hành động xâm lược của Trung cộng, nhưng liệu đảng cộng sản có thực lòng trên môi miệng? Câu trả lời, cố TT VNCH đã nói từ mấy chục năm trước...

   Điều mỉa mai và bất nhẫn là tuyên giáo cộng sản lại nhồi sọ tuổi trẻ, VNCH là tay sai "đế quốc Mỹ", là bán nước, là đàn áp giết dân, đọc lại lịch sử, hóa ra những gì tuyên giáo cộng sản ngậm máu phun VNCH thì chính đảng cộng sản thực hiện với đầy đủ bằng chứng những điều vu cáo cho chính thể VNCH, đảng cộng sản chẳng những là tay sai QTCS, còn bán nước có chứng từ công hàm, do chính quan thày Tàu cộng công khai trưng dẫn ra trước thế giới, để chứng minh đảng cộng sản tại VN từ lâu đã thừa nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của China. Và dàn khoan HD 981 của Tàu cộng có quyền khoan thẳng vào lãnh hải VN như chúng đã tuyên bố. Không thể đổ tội cho ai, đảng cộng sản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Nhân dân và lịch sử về họa ngoại xâm giữa hai đảng "anh em" thầy trò Trung cộng và Việt cộng.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Về những món nợ đảng cộng sản vay mượn Liên sô - Trung cộng để được mua vũ khí thực hiện cuộc chiến tranh xâm lược Miền Nam VNCH. Nhân dân VN không có trách nhiệm liên đới vì những lý do sau:

   1. HCM/CS cướp chính phủ Trần Trọng Kim theo chỉ thị QTCS, cụ thể là Liên sô và Trung cộng, gạt bỏ những cơ hội thống nhất đất nước mà không cần phải đổ máu, khi Pháp tự nguyện trao trả độc lập cho các nước thuộc địa, áp đặt chế độ cộng sản không do dân bầu chọn, chỉ thông qua hình thức mị dân, đảng cử dân bầu thành phần quốc hội. Vị trí chủ chốt thỉ đảng cộng sản tự bầu bán lẫn nhau. Giành quyền độc tài cai trị cho đến tận ngày nay, có ghi rõ trong điều bốn HP nước CHXHCNVN. Đảng cộng sản là đảng duy nhất lãnh đạo (không chia sẻ quyền lực với bất cứ đảng phái nào) lấy chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng HCM làm kim chỉ nam cho hành động. Căn cứ vào lời nói của Lê Duẫn khi xua quân xâm lược Miền Nam VN chỉ để đánh cho Liên sô và Trung cộng. Như vậy, đảng cộng sản VN và đảng cộng sản China và Liên sô (Nếu đảng cộng sản VN còn nợ) tự giải quyết với nhau trên tinh thần QTCS, như các đảng cộng sản đã từng khẳng định với nhau. Nhân dân hai nước Việt Nam và China hoàn toàn vô can.

   2. Hồ Chí Minh mờ ám chỉ đạo Phạm Văn Đồng ký công hàm 14.09.1958 không thông qua quốc hội VNDCCH, dù là quốc hội bù nhìn cũng không được biết, thì đồng bào VN có quyền phủ nhận tất cả những Mật ước của riêng hai đảng cộng sản ký kết với nhau. Tất nhiên kể cả Hiệp ước Thành Đô 1990.

   Kết luận: Nhân Dân Việt Nam đủ thừa tư cách phủ nhận công hàm Phạm văn Đồng và Hiệp ước Thành Đô 1990, cùng tất cà các công hàm, chứng từ ký kết tương tự. Nhưng đảng cộng sản thì không đủ tư cách, bản lĩnh lẫn cơ sở để "nói ngược" với đàn anh Tàu cộng. Ngày nào đảng cộng sản còn cầm quyền, thì VN còn hệ lụy lẫn những hậu quả khó lường, trước các văn bản, công hàm bán nước mà đảng cộng sản đã ký kết với giặc Tàu một khi chúng công bố thêm. Cách tốt nhất, nếu không nói là duy nhất để thoát Trung cộng là phải giải tán đảng cộng sản, vừa thoát được lệ thuộc Trung cộng vừa xóa được hoàn toàn món nợ khổng lồ mà đảng cộng sản vay để chi cho cuộc chiến tranh phi nghĩa, suy cho cùng Tàu cộng là tên đại lưu manh chính trị, cho đàn cộng sản em vay chỉ để phục vụ ý đồ bành trướng của chúng, lại mang thêm món nợ lịch sử không thể nào trả nỗi.

   Tàu cộng sẽ gây chiến tranh nếu đảng cộng sản tuyên bố giải tán vì không đòi được nợ? Có cho kẹo Tàu cộng cũng không dám động binh, nếu đảng cộng sản không còn tại vị. Phục hồi ngay lập tức chính thể VNCH làm đối trọng với Tàu cộng trên trường Quốc tế, liên minh với Mỹ như Nhật và Phi Luật Tân đã làm để chống lại sự bành trướng của Tàu cộng ngoài biển đông. Thế hệ hai VNCH là nguồn lực mạnh mẽ để vực dậy một VN vốn đã chìm quá sâu vào tăm tối cộng sản. Những quân nhân Mỹ gốc Việt từ cấp tá đến tướng lãnh trong Quân Lực Hoa Kỳ, các nhà khoa học cũng vậy, với họ Tổ Quốc của họ đã là nước Mỹ, nhưng dòng máu VIỆT NAM thì bất biến. Chắc rằng họ sẽ không quay lưng khi nhìn thấy gót giày Tàu cộng, một lần nữa đạp lên đầu, lên cổ người VIỆT NAM. Và nhìn vào thực tế hiện nay, việc tái thiết đất nước thời hậu cộng sản, chưa có đảng phái chính trị nào có đủ tư cách, bản lãnh, tài lực và vật lực hơn thế hệ hai của VNCH.

   Đảng cộng sản phải can đảm nhìn vào sự thật, ra đi sớm chừng nào thì tội nhẹ chừng ấy, cố đeo bám vào sự hoang tưởng "quang vinh muôn năm" đến khi nước mất thì đảng cũng tan xác pháo, chẳng ai tin dùng kẻ phủ nhận chính dân tộc của nó. Thời thế tạo anh hùng. Kẻ bản lãnh tạo nên hoàn cảnh, kẻ nhu nhược yếu hèn, hoàn cảnh tạo nên hắn. Lưu danh muôn thuở hay ngàn năm xú uế, tùy thuộc rất nhiều vào các tướng lãnh quận đội của chế độ còn có lòng với dân tộc và đất nước VIỆT NAM. Xin hồn thiêng sông núi phù trợ những quân nhân biết yêu nước thương nòi hoàn thành trách nhiệm trước Dân tộc và lịch sử.

   Nguoiduatin

   Xóa
  3. Bọn phản động luôn cố tình bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chúng luôn chỉ trích những hành động ứng xử của Đảng và Nhà nước ta về biển Đông. Nhưng chúng làm thế để khiêu khích kích động mà thôi vì những quyết định của Đảng và Nhà nước ta là tối ưu rồi.

   Xóa
  4. Tư tưởng của bọn phản động là những tư tưởng hoàn toàn sai lệch nguyên nhân có lẽ do chúng chính là tay sai của các nước tư sản nên chúng bị nhiễm những tư tưởng như thế này. Bọn phản động chúng là lũ bán nước nên mọi người cần phải đấu tranh mạnh mẽ chống lại những âm mưu của chúng.

   Xóa
 5. @Lối thoát CS •

  Bài viết quá chuẩn, không chỉnh. Tôi thích nhất câu nầy: Trích "Cách tốt nhất, nếu không nói là duy nhất để thoát Trung cộng là phải giải tán đảng cộng sản, vừa thoát được lệ thuộc Trung cộng vừa xóa được hoàn toàn món nợ khổng lồ mà đảng cộng sản vay để chi cho cuộc chiến tranh phi nghĩa, suy cho cùng Tàu cộng là tên đại lưu manh chính trị, cho đàn cộng sản em vay chỉ để phục vụ ý đồ bành trướng của chúng, lại mang thêm món nợ lịch sử không thể nào trả nỗi."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @China ===> @Lối thoát CS •

   Việc rỏ như 2 với 2 là 4.
   Đáng cho Mỹ cút Ngụy nhào
   Đô la hấp dẫn Mỹ vào hoan hô
   Còn Ngụy là bịch là bồ
   Việt kiều yêu nước ôm đô về nhiều

   Xóa
  2. @Cu Tèo ===> @Lối thoát CS •

   Cu Tèo ké chút về cái vụ nợ này...
   - Theo lời Cộng Sản gộc Lê Duẩn: "CSVN đánh Mỹ là đánh cho Tàu, cho Nga".
   - Tao đánh dùm mày, đương nhiên mày phải đưa súng cho tao..tao không tính "tiền máu, tiền xương" của dân tao là tốt lắm rồi. Tính đàng hoàng thì Tàu còn nợ CSVN "tiền máu, tiền xương"...
   - Thế mà Tàu nó bảo CSVN nợ tiền súng, tiền đạn...
   - CSVN dạ liền, em có nợ!... éo có dám tính tiền xương máu với nó!...Chưa thấy thằng nào ngu như CSVN!

   Xóa
  3. Phản Hồi; BÀi viết vớ vẩn thì có bạn à. Thứ nhất hiện nay chúng ta khong phải lệ thuọc vào bọn trung quốc như bạn nói mà nước ta đang chịu ảnh hưởng nhất dịnh từ bọn Khựa mà thôi phản hồi à. Nguyên nhân là do chúng ta láng giềng với trung quốc, chúng lại là một nước mạnh mà thôi. Vì vậy việc dùng từ lệ thuộc là không đúng chút nào đâu

   Xóa
  4. Phản HỒi: Làm gì như thế chứ, chẳng lẽ sự độc lập hòa bình ổn định của đất nước hôm nay cũng là vì Nga, vì Trung Quốc sao hả bạn. Quả thật việc trước đây Nga Trung Quốc giúp ta đánh đuỏi đế quốc Mỹ thực dân Pháp cũng vì lợi ích của họ. Nhưng sự ủng hộ giúp đỡ của họ chỉ là một phần mà thôi, điều quan trọng nhất đó chính là sức mạnh của dân tộc Việt Nam

   Xóa
  5. Công tác định hướng du luận là hoạt động hết sức quan trọng nhằm cung cấp thông tin kipj thời cho người dân, định hướng cách xử sự hoạt dộng của họ, từ đó có thể tránh các hậu quả khó lường xảy ra. NHư trong vụ phá rối ở các tỉnh Bình DƯơng và Đồng Nai thì nguyen nhân xuất phát từ lòng yêu nước mà thôi nhưng do không được định hướng nên đã xảy ra những sự việc đáng tiếc

   Xóa
 6. @Hoa Tran •

  Đúng vậy cách tốt nhất là kéo nhào việt cộng xuống trước cái đã , rồi lúc đó mới rãnh tay cùng nhau hiệp lực đánh tàu cộng, thực ra việt cộng bị kéo dổ ,tàu cộng cũng không dám làm ẩu với tinh thần chống tàu cộng của dân Việt Nam , tui chỉ ước mong sao có người tài đức, cùng với những nhà dân chủ thật sự ở trong nước, hoặc ở Hải Ngoại, cùng nhau lãnh đạo dân nỗi lên lôi cổ việt cộng xuống là OK liền , không cần thoát trung, thoát hán( g) gì hết , ôi! mong lắm thay một ngày gần đây thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: Nói gì vậy bạn, đừng có quy chụp như vậy nghe chưa, trung quốc xấu trung quốc ngang ngược thì đừng baopr rằng Việt Nam ta cũng thế. Hiện nay trong cuộc dấu tranh với trung quốc trên Biển Đong thì Đảng nhà nước ta vẫn đang không ngừng cố gắng hết sức mình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển đảo của mình đấy thôi

   Xóa
  2. Phản Hồi: Đây là cách tuyên truyền của bọn bán nước hại dân, khi mà đất nước gặp đôi chút khó khăn thì chúng lại xuyên tạc biạ đặt rằng cách giải quyết tốt nhất của vấn đề đó chính là phải xóa bỏ chế độ trên đất nước này. Đó là cách suy nghĩ thiện cận, với âm mưu chống phá cách mạng ta. Xin nhớ rằng nhân dân ta luon tin tưởng vào sự lãnh đọa của Đảng bạn à

   Xóa
  3. Đúng vậy Việt NAm ta cần có các biện pháp để định hướng dư luận tốt hơn, đièu đó có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm định hướng tư tưởng cho người dân trước các vấn đề của đất nước, tránh các sự việc đã rồi mới bào chữa, định hướng lại. Một ví dụ điển hình đó là vụ biểu tình phản đối trung quốc vừa qua thì có những người yêu nước đã bị kẻ xấu lợi dụng các bạn à

   Xóa
 7. @Người Việt Yêu Nước •

  Bản chất Cộng Sản muôn đời vẫn không thay đổi: Tuyên truyền dối trá, bóp méo sự thật, dã man giết hại nhân dân là sỡ trường của Cộng Sản.
  Đảng Cộng Sản VN xử dụng chính sách dùng côn đồ để đàn áp, đánh đập, bỏ tù nhân dân và những người yêu nước biểu tình chống Tàu Cộng.
  Nếu tất cả người dân Việt Nam không đoàn kết đứng lên lật đổ chế độ Cộng Sản.
  Chắc chắn một ngày không xa, cả Dân Tộc Việt Nam sẽ làm nô lệ cho Tàu cộng.
  Lần này không chỉ 1000 năm, mà có thể vĩnh viễn.

  Hơn bốn nghìn năm lịch sử Việt Nam. Không có một triều đại hay một chánh phủ nào chịu dâng nước cho ngoại bang, chỉ có duy nhất đảng Cộng Sản Việt Nam qúa hèn hạ bán nước và chấp nhận làm nô lệ cho giặc Tàu.
  Muốn giữ gìn đất nước, trước tiên phải xóa bỏ đảng Cộng Sản Việt Nam.

  https://www.youtube.com/watch?v=o2bQLi9abhc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHản Hòi: XIn nói với bạn đôi lời là hiện nay bạn đnag sống ở chế độ nào vậy? Nếu bạn đnag ở VIệt Nam thì chắc hẳn bạn sẽ thấu hiểu được cuộc sống của chúng tôi bạn à. Một cuộc sống mà rất nhiều người nước ngoài mong muốn dấy bạn à. Không có bạo lực, không cso khủng bố gì đâu cũng chẳng bao giờ có các cuộc biểu tình kéo dài cả. Ở đây luôn bình yên bạn à

   Xóa
  2. PHản Hồi: Tôi không nói rằng ở đây cái gì cũng tót đẹp, cũng hoàn hảo cả, dất nước ta cũng đang có những vấn đề nhất định. Tuy nhiên điều đó cũng là dễ hiểu khi mà đất nước ta mới chỉ là nước đnag phát triển, mới có những thành công bước đầu trong công cuộc phát triển đất nước. Chính vì vậy hiện nay các thế lực thù địch đang muốn khoét sâu vào các vấn đề bất cập đó, chúng ta cần cnahr giác

   Xóa
  3. Việt Nam ta cần tăng cường hơn nữa việc định hướng dư luận đối với các vấn đề nhạy cảm của đất nước, đặc biẹt hiện nay đây là và vấn dề bon Khựa dang ngang ngược trên Biẻn Đopong thì việc tuyên truỳen để cho mọi người dân hiểu được vấn đề là hét sức cần thiết, nhất là hoàn cảnh hiện nay khi mà các thê lực ra sức chông phá

   Xóa
 8. Hồ Bác Cụ • a day ago

  Một bài viết dùng chữ chính xác và y' tưởng rõ ràng mạch lạc. Tàu cộng hay Trung cộng,...éo phải Trung Quốc như tên Hồ chó minh và đồng bọn của hắn đã bắt người dân VN phải tránh dùng chữ Trung cộng. Kể cũng lạ, bọn Cộng Sản lại cố né tránh dùng chữ ghép tên của chúng với chữ cộng, thí dụ bọn Việt cộng rất ghét ai gọi chúng là Việt cộng, bọn Tàu cộng ghét ai gọi chúng là Tàu cộng, tại sao bọn chúng lại rất e sợ Sự Thật, dù chỉ là cái tên??? Hay chỉ là một tấm biển đề một câu rất thông thuờng ai cũng biết: Mất nước là chết!!! Nước nhà không bán!!!!

  Toàn bài này cũng giống như các bật thức giả khác, đều nêu lên vấn đề chính là phải BÀI CỘNG hay DIỆT CỘNG, chứ dùng chữ "Giải Cộng" hay "Thoát Cộng" là không đúng!!!! Cảm xoàng thì còn "giải cảm" được, chứ bịnh ung thư, bướu độc ác tính thì chỉ có hoặc cắt bỏ hoặc là chết, không có "giải ung thư" được!!!! Kết luận của tác giả rất đúng với tình hình: Bọn súc vật CSVN còn có can đảm ra đi sớm một chút thì còn may ra toàn tính mạng, trễ hơn một ít lâu nữa, e rằng sức bùng nổ của dân chúng sẽ tạo ra cảnh tang thuơng cho chúng và luôn cả toàn thể gia đình cháu chắt của chúng cũng sẽ bị họa lây. Chúng ta cần phải ghi khắc điều này: Bọn súc vật CSVN không phải là đồng bào ruột thịt của chúng ta, bọn chúng đích thực là loài súc vật và là tay sai đắc lực cho giặc Tàu để xâm chiếm nước VN ta. Không thể nương tay hay tha thứ cho bọn chúng, khi cơ hội tới!!!! Hơn 60 năm qua bao nhiêu oan nghiệt do bọn chúng gây ra cho VN đã cao hơn chín tầng mây, toàn thể bọn chúng sẽ phải trả quả rất nặng, quyết không để sót tên nào!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động chúng mày có giỏi thì chống phá Tàu như chống phá nước ta thì có lẽ đất nước bớt đi nhiều muộn phiền. Tôi tự hỏi mục tiêu cuộc đời của bọn phản động chúng mày là gì. Chỉ vì căm ghét chế độ mà chúng mày làm ảnh hưởng đến toàn bộ người dân Việt Nam như vậy sao. Không làm được thì cũng đừng phá.

   Xóa
 9. @CSVN khg bao gio giai tan •

  Tôi mới đọc lại bài Việt Cộng ám sát LM Ng Văn Điền Đức tổng Huế , thật uất hận. Đây là chuyện mình biết còn những chuyện khác mình không biết thì sao. Thật uất hận , ngay cả việc chúng cưởng chiếm miền Nam đẩy cả toàn dân VNCH vào kiếp sống nô lệ... thật CSVN là 1 loài man rợ ác thú đừng bao giờ nghĩ chúng hoàn lương được. Kêu gọi giải tán đảng CS với đám CS tư duy man rợ ác độc thì khg thực hiện được vì trg tư duy của chúng đen ngòm bởi lòng tham vô độ và sự ác đôc như quỷ dữ thì chúng khg có 1 tí xíu từ tâm để có tí xúc tác để từ bỏ quyền lực. Chính sự u tối và tham lam ác độc đưa chúng lên thì cũng chính nó đưa chúng xuống. Có như vậy luật nhân quả mới công bình. Chúng phải trả cái nợ ác chúng gây ra thì mới công bằng cho chúng . Gieo hạt nào thì gặt hạt đó.

  Trả lờiXóa
 10. @Cabramatta ===> @CSVN khg bao gio giai tan •

  Nếu CSVN không bao giờ giải tán? Thì chúng ta (toàn dân VN) giúp chúng giải tán, giúp chúng tiêu diệt chúng. Bằng cách là ám sát bốn thằng đầu đãng: sang trọng hùng dũng cũng như bọn vc đã ra tay ám sát lm Nguyễn Kim Điền chỉ cần 4 tên chóp bu ba đình đi theo hồ dâm tặc xuống địa ngục là mọi chuyện diệt cộng thoát trung tất nhiên sẽ được an bài.

  Trả lờiXóa
 11. @Nguyễn •

  Trích: "Lưu danh muôn thuở hay ngàn năm xú uế, tùy thuộc rất nhiều vào các tướng lãnh quận đội của chế độ còn có lòng với dân tộc và đất nước VIỆT NAM. Xin hồn thiêng sông núi phù trợ những quân nhân biết yêu nước thương nòi hoàn thành trách nhiệm trước Dân tộc và lịch sử."
  1/ Nếu ý muốn nói Quân đội "đảo chánh" thì triển vọng rất thấp, bởi vì hàng tướng lãnh hầu hết cũng "hổng sạch sẻ" chi đó! Lại thêm tình báo Hoa Nam cục kè kè một bên.
  2/ Nếu ngụ ý quân đội đứng về phía nhân dân khi cách mạng đi vào lúc quyết định mất còn thì triển vọng giới sĩ quan trẻ, trung cấp quay về với nhân dân có thể chắc được như trường hợp sĩ quan cấp úy Ai Cập chỉ huy xe tăng bao vây quảng trường Tarhir.
  Tóm tắt là phải có nhiều nhóm nhỏ "hy sinh" vận động nổi dậy thì mới tạo ra "tiền đề tiên quyết" cho các biến động chánh trị đi vào chung cuộc.

  Trả lờiXóa
 12. thông tin kịp thời, minh bạch, chính xác!

  Trả lờiXóa
 13. qua sự việc Trung Quốc đã đưa giàn khoan HD981 vào hạ đặt trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, cũng như sự phản đối quyết liệt của cả thế giới. Các phương tiện truyền thông đại chúng của ta đưa tin về vụ việc rất nhiều, tuy nhiên đây chỉ là những tin tức tường thuật lại các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông mà không có định hướng tư tưởng, hành động cho người dân gây nên những hành động, suy nghĩ thiếu chính chắn như sự việc tụ tập đập phá gây bao nhiêu thiệt hại cho đất nước làm chúng ta phải suy nghĩ lại về việc đề ra những biện pháp để định hướng dư luận tốt hơn

  Trả lờiXóa
 14. thực sự là như vậy đài báo là bộ mặt của 1 đất nước lời nói của đất nước nói với người dân nếu không quản lý tốt được vấn đề này thì thực sự nguy hiểm, chưa kể đến có những đài, trang báo của nước ngoài nói xấu chúng ta! trước hết những báo đài chính luận chúng ta cần tuyên truyền hướng dẫn họ cách đưa tin, lòng yêu nước, chứ không phải là cứ đưa thông tin giật tít hoặc sai lệch sự thật!

  Trả lờiXóa
 15. Tự do ngôn luận là quyền của mỗi công dân. Tuy nhiên mỗi người trong chúng ta phải biết làm sao cho việc phát ngôn tự do của mình không ảnh hưởng đến lợi ích của xã hội của quốc gia và dân tộc. người như vậy mới gọi là người hiểu biết

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận có sức ảnh hưởng lớn đỗi với sự phát triển của xa hội. Trong tình trạng hiện nay khi mà xã hội phát triển kèm theo đó là công nghệ cũng phát triển theo thì dư luận trên các phương tiện mạng cũng vì thế mà không ngừng đổi mới, phát tr iển vì vậy Việt Nam phải làm sao cho để dư luận đi đúng hướng không xảy ra các tình trạng xấu

  Trả lờiXóa
 17. Dư luận tốt thì xã hội tốt.dư luận xấu sẽ làm tình hình xã hội càng bất ổn hơn. điển hình như thời gian gần đây về tình hình biển đông trên dư luận gây nên một số chiều hướng xấu làm cho tình hình xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. thế nên nước ta cần phải có phương pháp để định hướng dư luận tốt hơn nữa

  Trả lờiXóa
 18. Đấu tranh trong lĩnh vực dư luận là một mặt hết sức quan trọng và càng phải được đề cao hơn nữa. Nếu chúng ta thắng trong việc tuyên truyền ra toàn thế giới để cả thế giới nắm được sự thật và ủng hộ chúng ta nhiều hơn thì những tranh chấp trên biển Đông sẽ dễ giải quyết hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 19. Đây là một trong những biện pháp quan trọng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta, chúng ta phải chứng minh cho quốc tế thấy đâu là đúng đâu là sai. Chúng ta là chính nghĩa, chủ quyền biển đảo của chúng ta phải được bảo đảm không thể nào xâm phạm bởi bất kỳ thế lực nào.

  Trả lờiXóa