Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯỜNG HỌC Ở HOÀNG SA – NƠI ĐÀO TẠO TRUYỀN THỐNG XÂM LĂNG

Việt Nam từ trước đến nay đã quá quen với những hành động “ăn không nói có”, “lời hứa xuông” của ông bạn láng giềng Trung Quốc. Sau chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979, nước ta đã chủ động thiết lập mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc bằng việc xây dựng nên 16 chữ vàng: “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”. Tuy nhiên, sự thiện chí, hòa hảo của Việt Nam không thể thay đổi bản tính tham lam, ngông cuồng, đểu cáng của Trung Quốc. Họ liên tục có những chiêu trò phá hoại nền kinh tế, chủ động gây ra nhiều xung đột ở biên giới trên đất liền và trên biển với nước ta.
Trường học Trung Quốc xây dựng trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Trường học Trung Quốc xây dựng trái phép trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Những người Việt Nam yêu nước không thể quyên đi sự kiện năm 1974, Trung Quốc đã sử dụng lực lượng hải quân với trang vũ khí tiên tiến chiếm đánh quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của nước ta. Dù đã chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa nhiều năm nay nhưng Trung Quốc vẫn không nhận được sự công nhận của cộng đồng quốc tế về chủ quyền của họ đối với quần đảo này, kể cả các nước đồng minh thân cận với Trung Quốc.
Ngày 14/6/2014, Trung Quốc ngang nhiên khởi công xây dựng trường học với tên gọi là Vĩnh Hưng trên đảo Phú Lâm nằm trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hành động phi pháp này đã gặp phải làn sóng phản đối dữ dội từ dư luận quốc tế, đặc biệt là từ Việt Nam. Đây được cho là một trong những chuỗi hành động nhằm hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò trên biển Đông của Trung Quốc, mà trước đó là hành động đưa giàn khoan HD981 vào hạ đặt, thăm dò trái phép tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.
Đây là đơn vị hành chính phi pháp kế tiếp nằm trong hệ thống chính quyền với cái tên gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc tự đặt ra nhằm độc chiếm biển Đông, tất nhiên là chẳng có nước nào trên thế giới lại công nhận cái điều phi lý đó. Trong lịch sử hình thành nước Trung Hoa, chiến lược hàng đầu của họ là thực hiện các hành động xâm lấn, chiếm đoạt lãnh thổ của nước khác với tư tưởng bà quyền “cá lớn nuốt cá bé”. Điều này đã được các nước láng giềng với Trung Quốc (Việt Nam, Nhật Bản, Nga, Philippines, Ấn Độ) đều cảnh giác và thận trọng trước mọi hành động của ông bạn “đểu” này. Giường như tinh thần xâm lăng đã ăn vào máu, vào truyền thống của người Trung Quốc từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Bây giờ, Trung Quốc lại xây dựng một ngôi trường (theo đúng nghĩa là dạy cách làm người, dạy tri thức nhân loại) trên quần đảo Hoàng Sa đang chiếm giữ trái phép của Việt Nam. Vậy ngôi trường Vĩnh Hưng này dạy dỗ người Trung Quốc cái gì ở đây? Một ngôi trường xây dựng “chui” như này thì chả có gì tốt đẹp và nó chỉ giáo dục bản tính xâm lăng, bản chất cướp nước cho con người Trung Quốc mà thôi. Dường như chính quyền Trung Quốc đang muốn đưa tinh thần dân tộc ích kỷ cực đoan lên chính người dân của nước này.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc càng ngày càng ngang ngược, không coi quốc tế ra gì, bất chấp dư luận xấu dành cho nước này, quan trọng là đạt được mục đích xấu xa của nó thôi

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước tới giờ thì chính quyền trung quốc vẫn luôn bơm vào trong đầu người dân của họ những điều mà sai trái,những điều độc ác mà người dân trung quốc không hề nhận ra đó là những điều mà do nhà nước trung quốc bịa đặt ra để lừa gạt người dân.Hiện nay chúng còn xây dựng trường học trên đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền lãnh thổ của nước ta.THực sự thì những đứa trẻ này học và lớn lên tại đây rồi cũng chẳng có kết cục gì tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Trường học này được xây dựng nên chứng tỏ Trung quốc đang không tôn trọng luật pháp quốc tế.Chúng đang xây dựng trường học trên lãnh thổ của Việt nam chúng ta.Không những thế chúng còn làm chứng minh thư cho những người dân ở trên đảo Hoàng Sa.Điều này là vi phạm hết sức nghiêm trọng đến chủ quyền lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến giờ chúng ta luôn được biết với những ý tưởng điên rồ.CHúng không ngừng làm những việc trái ngang với Việt nam chúng ta.Chúng làm chứng minh thư cho người dân trên đảo Hoàng Sa,trong khi đó là lãnh thổ của Việt Nam chúng ta.Chúng xây dựng trường học cho người dân Trung quốc trên đảo Hoàng Sa để cho người dân Trung quốc học trên lãnh thổ của nước ta.Thật khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là một lũ thối nát. Chúng mày đi cướp đất của nước khác chưa xong bây giờ lại còn định xây dựng cả trường học của chúng mày lên đó à thật là không thể chấp nhận được. Tưởng rằng làm vậy các ngươi sẽ được công nhận của cả thế giới ư không bao giờ đâu tàu khựa à. hãy cứ ở đó mà mơ đi

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc đang không tôn trọng luật pháp quốc tế.Chúng đang xây dựng trường học trên lãnh thổ của Việt nam chúng ta.Không những thế chúng còn làm chứng minh thư cho những người dân ở trên đảo Hoàng Sa Thực sự thì những đứa trẻ này học và lớn lên tại đây rồi cũng chẳng có kết cục gì tốt đẹp.

  Trả lờiXóa