Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC ĐUỐI LÝ VÀ BỊ CÔ LẬP TRONG ĐỐI THOẠI SHANGRI – LA 2014

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á hay còn được biết đến với tên Đối thoại Shangri-La (SLD) là một diễn đàn an ninh liên chính phủ tổ chức hàng năm bởi một tổ chức cố vấn độc lập - Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS). Hội nghị có sự tham dự của các Bộ trưởng Quốc phòng, các Bộ Trưởng thường trực và các Tướng lĩnh quân đội của 28 quốc gia châu Á-Thái Bình Dương. Diễn đàn được đặt theo tên của khách sạn Shangri-La ở Singapore, nơi nó đã được tổ chức từ năm 2002. Hội nghị thượng đỉnh dùng để nuôi dưỡng ý thức cộng đồng trong các hoạch định chính sách quan trọng nhất về quốc phòng và an ninh trong khu vực. Các đoàn đại biểu Chính phủ đã tận dụng tốt nhất các hội nghị bằng cách tổ chức những cuộc họp song phương với các đoàn đại biểu khác bên lề hội nghị. Dù chủ yếu là một hội nghị liên chính phủ, Hội nghị cũng có sự tham dự của các nhà lập pháp, các chuyên gia khoa học, nhà báo và các đại biểu kinh doanh. Các đoàn đại biểu tham dự Hội nghị Shangri-La những năm qua đến từ các nước Australia, Brunei, Miến Điện, Campuchia, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Pakistan, Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, Philippines, Nga, Hàn Quốc, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, Đông Timor, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Việt Nam (theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Hội_nghị_thượng_đỉnh_An_ninh_châu_Á).
Tướng Trung Quốc đuối lý trong hội nghị Sangri - La 2014
Tướng Trung Quốc đuối lý trong hội nghị Sangri - La 2014
Đối thoại Sangri – La năm nay được tổ chức từ 30/5/2014 tại Singapore đã quy tụ được đông đảo các nước tham gia. Chủ đề chính mà đối thoại năm nay quan tâm chính là vấn đề tranh chấp trên biển Đông và trọng tâm là việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và sự thách thức ngông cuồng của Trung Quốc đối với Luật quốc tế. Trong tất cả các bài báo cáo của các quốc gia đến tham dự Hội nghị đều nhắc đến vấn đề này đầu tiên và thẳng thắn khẳng định việc làm sai trái của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức rút giàn khoan ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Nhiều quốc gia còn gay gắt chỉ trích và tuyên bố Trung Quốc là một mối đe tiềm ẩn đến nền an ninh trong khu vực khi nước này luôn gây hấn với các láng giềng xung quanh về vấn đề biên giới. Tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam cử đại tướng Phùng Quang Thanh đại diện cho nước ta, Tướng Thanh đã có bài phát biểu và khẳng định rõ những chủ trương, đường lối để giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông nói chung và vấn đề HD981 nói riêng.
Gay gắt nhất trong Hội nghị lần này phải nói đến phái đoàn của Hoa Kỳ và phái đoàn của Nhật Bản. Trung Quốc được một phen rát mặt khi liên tục bị Mỹ và Nhật Bản chỉ trích, vạch rõ bộ mặt thật của Trung Quốc khi âm mưu của nước này đã được thể hiện quá rõ ràng. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel không ngần ngại chỉ đích danh: “Trong những tháng qua, Trung Quốc đã có những hành động gây mất ổn định khu vực, đơn phương khẳng định chủ quyền ở biển Đông”. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh “Việc có một kẻ nào đó đang hành động để thay đổi hiện trạng (ở Biển Đông) bằng việc ‘tạo ra một sự đã rồi’ cần phải được lên án một cách mạnh mẽ vì nó trái với tinh thần của công pháp quốc tế”. Cả Mỹ, Nhật Bản và các nước khác đều lên tiếng ủng hộ Việt Nam và cho rằng các chính sách mà nước ta đối phó với Trung Quốc đều rất hợp lý và phù hợp với pháp luật quốc tế.
Trước tình thế bị cô lập trong Hội nghị và phải nghe những lời chỉ trích nặng nề, rát mặt thì Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc Vương Quán Trung cho rằng các quốc gia đang khiêu khích, hăm dọa và không mang tính xây dựng, hơn nữa còn nhiều lần công khai chỉ trích Trung Quốc một cách vô căn cứ. Những luận điệu, căn cứ pháp lý mà Trung Quốc đưa ra trong phiên họp lần này vẫn chẳng khác những lần trước là mấy, vẫn luận điệu cũ rích, thiếu logic, thậm chí là “lý sự cùn”. Đây không xứng đáng là quốc gia lớn, có vị thế trong Liên Hợp quốc. Trước đó, Bắc Kinh luôn cho rằng, Đối thoại Shangri-la thực chất là hội nghị duy trì và tăng cường vị thế chủ đạo của Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương, thông thường sẽ không cử quan chức cấp cao tham gia.
Trước những cử chỉ, hành động của Trung Quốc tại Hội nghị, nhiều nước tin rằng Bắc Kinh sẽ tiếp tục bất chấp dư luận và luật pháp quốc tế để thực hiện yêu sách phi lý của họ.
Công Lý

Đăng nhận xét

52 Nhận xét

 1. TƯỚNG HỌ PHÙNG LÀ MỘT TƯỚNG HÈN NHẤT TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NAM

  Nhiệm vụ chính trị của quân đội là đảm bảo sự bất khả xâm phạm của bầu trời, lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Đây không phải là nhiệm vụ từ trên trời rơi xuống. Đây là nhiệm vụ tự nhiên phải thực hiện, từ khi xã hội loài người tổ chức thành các quốc gia riêng biệt.

  Ở xã hội phong kiến, khi luật sức mạnh là luật cơ bản trong quan hệ giữa các quốc gia thì quân đội là lực lượng nòng cốt của mọi quốc gia.

  Trong thời buổi loạn lạc, sự hưng vong của một quốc gia phụ thuộc vào tính tinh nhuệ của quân đội. Tính tinh nhuệ, được huấn luyện thuần thục, tinh thần quyết chiến của binh lính là những yếu tố có tính quyết định kết quả của một trận đánh, của một cuộc chiến tranh.

  Mà binh lính tuần thục, có tinh thần chiến đấu hay không phụ thuộc vào người tướng cầm quân.

  Việt Nam ta giữ được nước từ thủa khai thiên lập địa, 4000 nghìn năm trước, đến hôm nay, là nhờ có địa hiểm, và tại những thời điểm chống ngoại xâm, bao giờ cũng xuất hiện các tướng tài, những vị tướng cầm quân hết lòng vì tổ quốc.

  Kìa xem lịch sử Việt Nam, từ Bà Trưng, Bà Triệu, những nữ nhi mà lòng căm thù quân xâm lược cháy bỏng đến hôm nay:

  "Ta muốn cưỡi một cơn gió mạnh, chém cá kình ở Biển Đông, để dân Việt khỏi phải lầm than, đắm đuối".

  Ta hãy đọc lại những vần thơ sang sảng khí phách Việt Nam của Thái Uý Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt :

  “Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư,
  Như hà nghịch lỗ, lai xâm phạm,
  Nhữ đẵng hành khan thủ bại hư”.

  (Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời).

  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong cảnh đất nước đang sắp bị giặc Thát- Mông xâm lược, "...nhìn sứ ngụy đi lại nghênh ngang ngoài đường, uốn tấc lưỡi cú diều mà lăng nhục triều đình; đem tấm thân dê chó mà khinh rẻ tổ phụ. Lại ỷ mệnh Hốt Tất Liệt mà đòi ngọc lụa để thỏa lòng tham khôn cùng; còn khoác hiệu Vân Nam Vương mà hạch bạc vàng, nhằm vét kiệt của kho có hạn. Thật khác nào đem thịt ném cho hổ đói, tránh sao khỏi tai họa về sau", đã Hịch cho các tướng sĩ nhà Trần:

  "Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa; chỉ giận chưa thể xả thịt, lột da, ăn gan, uống máu quân thù; dẫu cho trăm thân ta phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng cam lòng."

  Đến như cha con Hồ Qúy Ly "chính sự phiền hà", làm lòng dân li tán, mà khi giặc nhà Minh ngấp nghé đất Việt, còn muốn có "trăm vạn tinh binh để sống mãi với kẻ thù một trận", Hồ Nguyên Trừng còn khảng khái: "Thần không sợ đánh giặc, chỉ sợ lòng dân không theo".

  Lê Lợi , Nguyễn Trãi thì canh cánh một lòng cứu nước:

  "Ta đây:
  Núi Lam sơn dấy nghĩa
  Chốn hoang dã nương mình
  Ngẫm thù lớn há đội trời chung
  Căm giặc nước thề không cùng sống
  Đau lòng nhức óc, chốc đà mười mấy năm trời
  Nếm mật nằm gai, há phải một hai sớm tối.
  Quên ăn vì giận, sách lược thao suy xét đã tinh,
  Ngẫm trước đến nay, lẽ hưng phế đắn đo càng kỹ."

  Quang Trung Hoàng Đế thì sảng khoái đánh giặc Mãn Thanh, trước hết là đánh kẻ thù của văn minh Việt Nam:

  Đánh cho để tóc dài,
  Đánh cho để răng đen,
  Đánh cho chúng trích luân bất phản,
  Đánh cho chúng phiến giáp bất hoàn,
  Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

  Thế mới biết rằng trước giặc mạnh, lòng yêu nước của người làm tướng phải cháy bỏng, phải truyền được ngọn lửa nóng bỏng này đến từng người lính trong những lời hịch của mình.

  Việt Nam ta hôm nay đang là một quốc gia trên bán đảo Đông Dương này, là nhờ đất Việt đã có những người con anh tuấn, yêu nước như vậy.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng thật cũng chớ trêu của lịch sử, trong những ngày giặc Trung Quốc kéo giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam, một vị tướng 4 sao, một người đứng đầu Bộ quốc phòng Việt Nam, một tổng chỉ huy Hải, Lục, Không quân Việt Nam lại qùy gối trước TQ, lại rụt cổ trước TQ, lại phát biểu vô trách nhiệm tại Diễn đàn an ninh Shangri-La 5/2014, trước tình hình vận mệnh dân tộc ngàn cân treo sợi tóc:

   "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi."

   "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng".

   Ông Thanh, tôi sẽ không nhắc lại lời ông phát biểu tại Quốc hội vài năm trước, khi ngư dân Việt Nam bị TQ o ép, đánh đập trên lãnh hải Việt Nam.

   Hôm nay, tôi nói thẳng với điều này:

   Câu phát biểu của ông là câu phát biểu của một đại tướng hèn nhát, của một Lê Chiêu Thống, một Trần Ích Tắc chứ không phải câu phát biểu của 1 người thống lĩnh quân đội Việt Nam suốt 4 nghìn năm luôn cự giặc Tầu, và luôn chiến thắng chúng.

   Giặc đã vào nhà, ăn cướp của cải Việt Nam tại lãnh hải 200 hải lý, mà ông còn nhận giặc làm cha thì ông quả là một vị tướng bán nước vô liêm sỉ.

   Hàng ngày, các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đương đầu với lũ lính TQ hung bạo, đang bị bọn TQ phun những vòi rồng nước áp xuất, như những quả đạn thép đập vào người.

   Tầu, thuyền của họ đang bị những con thú TQ chủ ý đâm cho tan, vỡ, để mong họ làm mồi cho cá mập.

   Những con thú xâm lược TQ này là "gia đình" của tướng Phùng ư?

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam đang đối mặt với cái chết để bảo vệ lãnh hải Việt Nam.

   Các chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam cần một ngọn lửa yêu nước, sưởi tan những gian nguy trên Biển.

   Họ cần một lời lên án bọn xâm lăng từ vị tướng của họ.

   Những chiến sĩ Cảnh sát Biển sẽ rất đau lòng khi thấy người chỉ huy của họ nhận giặc làm anh em.

   Thế hóa ra những nguy hiểm, gian truân của họ là vô ích.

   Thế hóa ra lòng yêu nước của họ chỉ đáng so sánh với xích mích trong "gia đình" ông Phùng.

   Ông Phùng đã thỏa hiệp với giặc Tầu trên xương máu của họ.

   Hãy đưa ông ta lên tầu Cảnh sát biển ra giàn khoan HD 981 để ông ta thấy những người trong "gia đình" của ông ta là những con người như thế nào?

   Tướng họ Phùng là tướng không khí phách, hèn nhát nhất lịch sử Việt Nam.

   Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức.

   Nguyễn Nghĩa 650

   Xóa
  2. Trung Quốc với bản chất xảo trá của mình đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng chỉ trích một cách mạnh mẽ, đặc biệt là MỸ và NHật bản. Có thê rnois trước sức mạn của dư luận quốc tế như vậy thì trung quốc cũng sẽ e dè hơn. Nếu như các nước này đoàn kết lại thì trung quốc sẽ làm được gì đây

   Xóa
  3. Tại hội nghị này trung quốc đã rất vất vả khi phải chống đỡ những lời chỉ trích gay gắt đến từ bạn bè quốc tế. Và những luận điệu của bọn Khựa lại là những luận điệu cùn nhằm chống đỡ mà thôi. Với áp lực mạnh mẽ đó thì nhất định bọn khựa phải chịu thất bại àm thôi. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng tôi tin vào điều đó

   Xóa
  4. Hội nghi này đã cho thấy sự quyết tâm của các nước trên thế giới nhằm chống lại sự bành trướng, ngang ngược của bọn Khựa. Việc Nam ta cần tận dụng sự phản đối quyết liệt đó từ các nước khác để đấu tranh với bọn Khựa. Đó là cách đoàn kết sức mạnh của tất cả các nước lại để đấu tranh với bọn khựa này

   Xóa
  5. Cả thế giới đều biết một điều trung quốc thật sự rất ngang ngược và hống hách. Chúng bất chấp pháp luật quốc tế để nhằm thực hiện những âm mưu nguy hiểm của mình. NHất định chúng sẽ phải thất bại trước sự phản đối hết sức quyết liệt từ cộng đồng quốc tế. Và sức mạnh đấu tranh không ngừng của người dân Việt Nam

   Xóa
  6. Có thể nói về mặt lí lẽ trung quốc hoàn toàn thua chúng ta, chính vì vậy bây giờ chúng đang chơi kiểu là chày cối, chối cãi bất chap sự that để đạt được những mục đích chính trị của mình. Tại hội nghị trung quốc lien tục phản bác những lập luận của các nước khác nhưng với những lí do không có tính thuyết phục chút nào

   Xóa
  7. Đối thoại Shangri-La là một hội nghị hết sức quan trọng, là một diễn đàn mà chúng ta có thể tận dung để đấu tranh với trung quốc. Và dường như chúng ta đã đạt được mục đích ấy khi mà trong hội nghĩ trung quốc đã bị các nước trên thế giới lên án một cách mạnh mẽ. Khiến bọn Khựa không thể chối cãi được gì với những lí sự cùn của chúng

   Xóa
  8. Hiện nay không chỉ có bạn bè quốc tế đấu tranh chống lại chính sách ngang ngược của bọn Khựa mà chính nhân dân trung hoa yêu chuộng hòa bình trên thế giới cũng có không it người lên tiếng đấu tranh với những hành động bất chấp pháp luật quốc tế như vậy, nhất định trung quốc phải trả giá đắt cho những hành động sai trái đó của chúng

   Xóa
  9. Đến bây giờ theo quan điểm của riêng tôi thì trung quốc đã mắt phải sai lầm rồi khi tiến hành các hoạt động lấn chiếm biển đảo như vậy. Kết quả thì chưa thấy đâu nhưng với chính sách đó thì trung quốc đang tự cô lập bản than mình với các nước khác trên thế giới, bây giờ gặp trung quốc ai nấy cũng phải cẩn than tránh né

   Xóa
  10. Giờ đây trung quốc đang tự cô lập mình trước bạn bè quốc tế, đó là diều mà trung quốc đáng lẽ không nên làm như vậy, hình ảnh của trung quốc bây giờ là một trung quốc hiếu chiến, ngang ngược. Điều đó đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho bọn chúng. Việt NAm ta cần tranh thủ sự phản đối quyết liệt của nhân dân thế giới

   Xóa
 2. @Dan den •

  Chính xác, lão Phùng ta bị khống chế rồi , phát biểu linh tinh là đầu lìa lìa khỏi cổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dan do ===> @Dan den •

   Tôi không thấy hắn có cổ… Hắn rụt cổ giống như rùa, ngang như cua, ngu như lợn… Việt Nam còn mệt dài dài với hắn…

   Xóa
  2. Chê người chẳng nghĩ tới thân chê đi chê lại chê ngay mặt mình, hay xem lại mình trước đi, đã làm được gì, đã cống hiến được gì cho gia đình cho đất nước chưa mà mở mồm ra là chửi bới là nói xấu. Hãy thử nghĩ xem nếu ông đứng vào vị trí ấy liệu ông làm được cái trò chống gì, hay lại lôi cả dân tộc vào vòng máu lửa cho thỏa lòng?

   Xóa
  3. Chê người chẳng nghĩ tới thân chê đi chê lại chê ngay mặt mình, hay xem lại mình trước đi, đã làm được gì, đã cống hiến được gì cho gia đình cho đất nước chưa mà mở mồm ra là chửi bới là nói xấu. Hãy thử nghĩ xem nếu ông đứng vào vị trí ấy liệu ông làm được cái trò chống gì, hay lại lôi cả dân tộc vào vòng máu lửa cho thỏa lòng?

   Xóa
 3. @Dân quân Lạng Sơn 1979 •

  Tướng Thanh ơi, hãy nhìn các phi công thần phong Nhật bản hãnh diện xách gươm ra đi trong 1 sứ mạng không trở lại, mà tươi cười thật rạng rỡ, một quân đội như vậy, TQ mới ngán chứ.
  Trước truyền thông quốc tế, bộ trưởng quốc phòng phải có phong thái uy nghi của một võ tướng:
  -cương quyết, cứng rắn, tự tin: thì người đối diện mới nể phục, binh sĩ dưới quyền mới vững tin.

  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1061/8608/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chó phản động này chúng mày nhục vừa thôi. Chúng mày là một lũ ngu dốt chúng mày lấy gì mà chê bai người khác. Đại tướng Phùng Quang Thanh là một con người tài năng, ông lãnh đạo quân đội Việt Nam thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ được giao không có một sai lầm nhỏ nào. Một con người hoàn hảo chẳng thể chê được điểm nào.

   Xóa
 4. @VN toi dau •

  Xin một lạy cho 5 vị tướng VNCH. Thà chết vinh hơn sống nhuc, thành mất tướng phải theo thành cho tròn TRÁCH NHIỆM, DANH DỰ. Còn tướng dcs nước mất nhà tan, thì ta theo giặc, thà hèn nhát còn hơn phải chết.thà mất TỔ QUỐC, còn hơn phải mất quyền, mất tiền và mất cả tham nhũng tài nguyên quốc gia qua bạn láng giềng viện trợ.

  Trả lờiXóa
 5. Dế Mèn • 2 days ago

  Làm tướng mà mập wá giặc tới chạy hông kịp vì thân to xác nặng.
  Làm tướng mà cái cổ thụt vào thì giặc nó khinh vì nó cho mình là con rùa.
  Làm tướng mà háu ăn như heo thì chả mấy chốc cũng bị chết vì cao máu, cao mỡ, hông chết ngoài trận nhưng sẽ bỏ thây trên bụng vợ.
  Em có thể guarantee với quý anh là cái thằng Phùng Con Heo này mà biểu nó chạy 1 vòng quanh sân trường thì nó sẽ té lăn đùng ra chết ngắc!

  Trả lờiXóa
 6. @Người lính già yêu nước •

  Xin hỏi: trong cuộc chiến 1979, tướng Thanh lúc đó làm gì? có ra trận không? có từng bị thương chưa? có biết đói và khát ngoài tiền tuyến như thế nào không?
  chắc là không rồi: vì được ở trong nhà mát chỉ huy, chưa từng bị đói khát, và không bị thương thì đâu có biết căm thù giặc xâm lược.
  Quân đội VN nên rút kinh nghiệm này, để rèn quân, luyện tướng.

  Trả lờiXóa
 7. @Trò hề Dân Tộc •

  “Không bảo vệ được bất khả xâm phạm của lãnh hải Việt Nam, ông Phùng thật đáng bị cách chức.” Trích.
  Cách chức con mẹ gì. Bản diễn văn hắn phát biểu trước mặt các quốc gia trong phiên họp nầy là do cái đám chó chết trong ban chính trị của “đỉnh cao trí tuệ loài người” soạn thảo, đã được nghiên cứu cặn kẻ, công phu. Hắn hèn nhác vì đã “đồng thuyền, đồng lái” với cái bè lũ “hèn với giặc, ác với dân”, dửng dưng tuyên bố trước diễn đàn Á-Châu để làm trò cười cho thế giới. Cái đám cộng sản mạt nhược nầy cần phải giải thể, nếu không chúng càng ngày càng làm nhục nhả thêm cho Dân-Tộc Việt-Nam, với 4000 năm văn hiến.

  Trả lờiXóa
 8. @Nguy quyen •

  Sau nhửng lời phát biểu của BTQP Quân Thanh sao giống lời nói của TBT Trọng qúa vậy? Ai là người đưa hai tên này lên cầm đầu ngụy quyền VN. Cả hai điều đi bằng hai đầu gối và muốn bắt tất cả nhân dân VN cũng phải đi bằng hai đầu gối hết sao?

  Trả lờiXóa
 9. @Quehuongtoi •

  Hành động Trung quốc đặt giàn khoan trong vùng trong lãnh thổ Việt Nam đó chỉ là va chạm chưa được xem là xâm lược sao?
  Ngư dân Đặng Dùm ở Lý sơn- Quảng ngãi bị chết do tàu Trung quốc đâm cũng là va chạm, ko phải là giết người sao?
  Chết do tàu Trung quốc đâm có khác gì chết do tên bay đạn bắn ko?
  Hy vọng tướng Phùng quang Thanh đừng đưa cái mặt nục lên tivi. lên báo nữa

  Trả lờiXóa
 10. @Phùng Hai néo •

  Các vua hùng có công dựng nước bác cháu ta thay nhau bán nước .thằng hai néo này nhìn mặt là bik mang giòng mái trung cộng rồi, hôm nay nó gọi ae ngày mai nó gọi TQ là ông nội mà thật chất ra bên trong cái đầu não đcsvn thì nó vẫn đang coi trung cộng là ông nội rồi. Thật nhiễu nhương cho nước nam thật đau long cho mẹ VN.

  Trả lờiXóa
 11. @Việt nam tôi đâu? •

  Bây giờ thì toàn dân VN đã tỏ tường chưa? chúng ta đã hy vọng hão huyền viển vông rồi! CSVN chúng bán đứng cả dân tộc Việt Nam là có thật. Chưa bao giờ dân tộc VN lại bị xúc phạm đến như vậy! Nhân dân VN đã nuôi nhầm loài rắn độc!
  Nhân dân VN rồi đây sẽ còn được chứng kiến sự hèn hạ bất tài đến quá vô dụng của bọn "tướng lĩnh CSVN".
  Việt Nam thật đau đớn khi bị cộng sản nó hiếp dâm gần một thế kỷ rồi, đất nước giờ đây tan hoang còn gì nữa đâu? "Ngành ngành khốn nạn, cấp cấp du côn"! Chỉ mong sao có một ngọn cờ vùng lên để toàn dân hưởng ứng chung tay diệt cộng, xóa bỏ cái chế độ khốn kiếp này, mong lắm mong lắm!!!

  Trả lờiXóa
 12. @Trẹo Bản Họng •

  Cả triệu quân trong lực lượng võ trang của cộng hòa xã nghĩa, không có lấy một tên quân nhân nào có đủ dũng khí của một người bảo vệ tổ quốc hay sao? Bộ toàn là quân chết nhát hết hay sao? không có một tên nào dám bắn vào đầu cho nát óc tên đại tướng hán gian Phùng quang Thanh hay sao? Thiệt là không ngờ cái quân đội gì chỉ biết ăn mà thôi! Mất nước rồi mà chẳng biết!

  Trả lờiXóa
 13. @Daubetangthuong •

  Hi vọng thằng Phùng Quang Thanh này không phải là hậu duệ của Phùng Hưng chứ không thì Bố Cái Đại Vương đến phải đội mồ mà sống dậy mất. Lịch sử ghi nhận công lao của Phùng Hưng đã lãnh đạo nông dân khởi nghĩa chống ách đô hộ của nhà Đường năm 791. Ông đã dồn được quan đô hộ là Cao Chính Bình phải trốn vào thành Tống Bình (Hà Nội) rồi so sợ đến phát bệnh mà chết. Hơn 1200 năm sau có một thằng cùng họ với đức Phùng Hưng mà sỉ nhục danh dự của họ Phùng, của dân tộc, của tổ quốc Việt Nam khi nhận giặc Tàu làm cha. Hàng ngày bao nhiêu người chết mà sao không thấy nó chết thiệt là khó hiểu quá???

  Trả lờiXóa
 14. @Hoang Sa •

  Nên đổi tên BTQP Việt Nam là Phùng Quang Teo.

  Trả lờiXóa
 15. @Thanh Nguyen •

  Không những hèn nhát mà còn mất dạy.

  Trả lờiXóa
 16. @Vietnam •

  Tôi không hiểu. Tôi thật sự không hiểu. Vì vậy muốn xem cái gia phả của dòng họ nhà phùng-quang-thanh*. Thật đấy! Xem nó để đất đai, hướng thế nào mà nó phát thế! Nó phát tướng này nhé! Nó phát phì kìa, và xem hắn phát ngôn kìa!
  TÔi thì tôi chỉ phát NHỤC cho cái dòng họ nhà hắn. Người Bắc hay nói là VÔ PHÚC MỤC MẢ.

  Thật ra, tên Việt gian bán nước nguyễn-chí-vịnh mới là tên nguy hiểm. Chứ tên hoạn lợn này, chỉ là học trò của đỗ-mười được nâng lên đây mà thôi. nguyễn chí vịnh, nó mới là kẻ mà chúng ta muốn đưa lên giá treo cổ hoặc giàn hoả

  * Tôi cố gắng tránh viết hoa tên của loài sâu dân mọt nước.

  Trả lờiXóa
 17. @Bằng Phong Đặng văn Âu •

  Anh Nguyễn Nghĩa 650 thân mến,

  Qua những câu trích đăng lời khí khái, anh hùng của các bậc tiền nhân, ai nghe tới cũng muốn xả thân cứu nước ngay. Tổ tiên ta anh hùng đã sản sinh ra đám hậu duệ anh hùng.

  Hồ Chí Minh và bộ hạ chân tay đã lợi dụng tính bất khuất, anh hùng của dân ta để đánh bại giặc Pháp. Nhưng bản chất Hồ Chí Minh là một thằng hèn. Cứ đọc cái thư năn nỉ quan Toàn Quyền Thực Dân Pháp của Hồ Chí Minh xin vào học Trường Thuộc Địa để phục vụ Thực dân; đọc bản báo cáo của Hồ Chí Minh gửi cho Stalin sau khi hoàn thành cuộc Cải Cách Ruộng Đất giết chết oan ức hàng chục vạn con người; đọc cái công hàm bán nước cho Tầu Cộng mà không tự mình ký, lại sai cho Phạm văn Đồng ký thì đủ bằng chứng lên án Hồ Chí Minh là thằng hèn.

  Võ Nguyên Giáp cũng là thằng hèn vì bị Lê Đức Thọ đẩy xuống việc cai đẻ của chị em (Ngày xưa Đại tướng cầm quân; Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em) mà đành cúi đầu nhận lệnh; chứ không dám phản kháng. Cúi mình năn nỉ Nguyễn Tấn Dũng ngưng tiến hành dự án khai thác Bauxite ở Tây Nguyên (Nóc nhà chiến lược của Đông Dương) bị Nguyễn Tấn Dũng xấc xược phán: "Đó là chủ trương lớn của Đảng", Võ Nguyên Giáp đành im lặng khép nép cúp đuôi.

  Võ Nguyên Giáp được tuyên dương anh hùng, là Cha Đẻ Quân Đội Nhân Dân là một thằng hèn thì làm sao những thằng Con Đẻ thuộc cấp trở thành anh hùng được?

  Trí thức là nguyên khí quốc gia, là vốn liếng trí tuệ của nòi giống bị Hồ Chí Minh nâng hàng ưu tiên trong chủ trương "Trí Phú Địa Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ" thì còn đâu người khí khái can ngăn người lãnh đạo?

  Chúng ta có thể nhận định mà không sợ sai lầm: Đó là những quan chức trong Đảng càng có địa vị lớn chừng nào thì càng hèn và ngu dốt chừng nấy. Bởi vì người có khí khái, thông minh đều bị triệt hạ hết rồi, thì chỉ còn những đứa chịu khom lưng uốn mình mới mong có địa vị lớn. Thằng Phùng Quang Thanh tuyên bố những lời ngu xuẩn, hèn hạ như anh nêu trong bài viết cũng là chuyện bình thường thôi. Cho nên, dân tộc ta muốn tồn tại như CON NGƯỜI thì phải dùng đủ mọi cách lật đổ bọn cầm quyền khốn nạn này thôi. Còn dân ta cam chịu số phận con giun, dù bị xéo, cũng không dám quằn thì đành hết thuốc chữa!

  Những bài hát "Toàn Dân Nghe Chăng Sơn Hà Nguy Biến", rồi "Dậy Mà Đi, Hỡi Đồng Bào Ơi" đang vang vang trong không gian mà dường như bị gió thổi bay mất, nên cái Bộ Máy cai trị vẫn còn ngự trị?

  Đâu rồi câu khẩu hiệu "TỰ DO HAY LÀ CHẾT"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @HOÀNG SA ===> @Bằng Phong Đặng văn Âu •

   "Nhưng bản chất Hồ Chí Minh là một thằng hèn. Cứ đọc cái thư năn nỉ quan Toàn Quyền Thực Dân Pháp của Hồ Chí Minh xin vào học Trường Thuộc Địa để phục vụ Thực dân; đọc bản báo cáo của Hồ Chí Minh gửi cho Stalin sau khi hoàn thành cuộc Cải Cách Ruộng Đất giết chết oan ức hàng chục vạn con người; đọc cái công hàm bán nước cho Tầu Cộng mà không tự mình ký, lại sai cho Phạm văn Đồng ký thì đủ bằng chứng lên án Hồ Chí Minh là thằng hèn."

   Rất đồng tình với bác Bằng Phong Đặng văn Âu, nhưng xin được bổ sung: Vụ HCM để cho đám đàn em giết người "vợ" đáng thương Nông Thị Xuân và bài "địa chủ ác ghê" dùng để vu khống giết hại bà Năm, một ân nhân của mình với bút danh CB.

   Xóa
 18. @Lÿ, Lê, Trân, Nguyêñ •

  Tôi không đồng ý PQT( Phùng Quang Thanh) là hèn nhát... mà khâm phuc... Bởi vì không ai mà chống lại Dân Tộc và Tổ Quốc... Các bạn hãy coi lại tên và họ của ông ấy đi. Họ Phùng là Tàu hay Việt???

  Trả lờiXóa
 19. @Tho mai guom •

  Tác giả viết sai rồi. Thằng này người chệt , đâu phải là người Việt Nam đâu. Thanh này đâu có hèn. Hắn bảo vệ biển đảo cho tàu. Tuy có va chạm tàu khi phun nước, nhưng người chung một nhà như chén bát để chung còn khi bị cọ sát và bể. Chuyện này là bình thường. Để giải quyết nội bộ thôi. Không cần nước ngoài xen vào.

  Còn thủ tướng nói là chuyện của thủ tướng. Thủ tướng nói để thoa dịu dân An Nam. Còn có đảng lo giải quyết với ngưới anh em , môi hở răng vẫu.

  Rồi đây đảng sẽ ký nhiều công hàm nữa cho dứt khoát TS HS và biển đông là của người láng giềng tốt để dân An Nam khỏi mong đợi.

  Trả lờiXóa
 20. @Thằng Hâm •


  Ông bà mình vẫn thường có câu: "Nuôi con mà không dạy không răn, thà rằng nuôi Lợn cho ăn lấy lòng." Điều này quá đúng đi chứ, vì Phùng nó có được dạy đâu mà không phì không nặng hơn là Lợn làm sao được. Nhưng dù sao Lợn vấn có giá hơn nhiều!
  Rồi ông bà mình cũng có câu: "Trong xứ người Mù, kẻ Chột làm vua." Cả một mộ bộ chính trị, chỉ có Phùng là sáng giá nhất đấy!

  Trả lờiXóa
 21. @Chọc chút chơi •

  Haha. Chú Phều tả chú Phùng không chê được chỗ nào!
  Đại Tướng Phùng ngó y như con heo nhà tớ nuôi, giống luôn cả cái tính chủ kêu là gục mặt kêu ột ột liền!!!

  Trả lờiXóa
 22. GIẶC ĐÃ ĐẾN NHÀ, LẤY GÌ MÀ ĐÁNH?

  Trung Cộng chỉ đang đi những bước tiếp trong mưu đồ bành trướng xâm lăng của họ.

  Không có gì lạ. Biết như vậy, nhưng tin người lính kiểm ngư Việt Nam bị thương và máu dân Việt đã đổ trên Biển Đông vẫn đến như một tiếng sét ngang tai.

  Nhà cầm quyền cộng sản trong thế thần phục đàn anh đã kéo cả dân tộc vào thế kẹt của họ, khi Trung Cộng lạnh lùng khinh bỉ dẫm lên cái vương miện 16 chữ vàng 4 tốt mà họ trân trọng đội lên đầu bấy lâu, để ra mặt giết người, cướp nốt những gì Trung Cộng chưa lừa lọc, mua rẻ, lén lút xâm lấn được của Việt Nam.

  Giặc đã không những vào nhà mà giết con mình rồi. Dân tộc Việt còn gì trong tay để đánh đuổi chúng?

  Chúng ta còn súng đạn, chúng ta còn những lực lượng quân sự?
  Chúng ta còn tài năng ngọai giao?
  Chúng ta còn thế đứng chính trị?
  Chúng ta còn đồng minh?

  Điều chắc chắn là Trung Cộng đã tự đặt ra những câu hỏi này về chúng ta từ lâu và đã không bất động mấy chục năm vừa qua trong việc soi mòn mọi khả năng chống đỡ của Việt Nam.

  Trung Cộng đã họp hành ký kết biết bao chục, trăm lần với những lãnh tụ đảng Cộng sản mà cũng là những người liên tiếp cầm quyền tại Việt Nam từ 69 năm nay. Thử hỏi đã nắm hoàn toàn nền kinh tế Việt Nam trong tay, đã đặt biết bao trung tâm lớn nhỏ để dân của họ sinh sống rải rác khắp Việt Nam tại những khu vực họ đã mua, thuê, âm thầm chiếm đóng, mà người Việt không có quyền bén mảng tới, họ đang hưởng bao lợi nhuận, tha hồ sai xử không bị chống đối, việc gì nay lại phải lộ ra mặt kẻ cướp ở Biển Đông?

  Còn có gì dễ dàng hơn khi tiếp tục vờ cho Việt Nam hợp tác như mọi "hợp tác về thương mại, khai thác rừng mỏ....." khác? Bao năm nay nhà cầm quyền Việt Nam cấm dân biểu tình, không dám chính thức kết đồng minh với Nhật, với Philippines, với Mỹ, chẳng phải vì họ chỉ mong chờ có bấy nhiêu sao?

  Nếu không phải là Trung Cộng cạn tàu ráo máng vì đã chắc chắn nắm dao đằng chuôi? Về thực trạng cũng như về luật pháp quốc tế?

  Trung Cộng biết là Việt Nam trong tình thế hiện nay không còn đường nào để "binh" nữa cả. Và cũng để cho đàn em Cộng sản VN một cái tát nẩy lửa cho chừa tội không chịu học bài học rõ ràng khi họ cắt cáp tầu Bình Minh: vẫn còn tìm cách, một mặt nịnh bợ chữ Vàng chữ Tốt, nhưng cù cưa không tuân thủ những điều đã ký kết bán, mà manh tâm đem quốc tế ra doạ để đòi kiếm chác ăn thêm.

  Nếu nhà cầm quyền cộng sản VN không bị cột chặt bởi những thỏa thuận đã bán như đất, rừng, mỏ, quyền lợi của Việt Nam, thì những câu tuyên bố còn chút liêm sỉ dân tộc của ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuần qua, cả cái chính phủ này đã phải nói và nhất là LÀM từ nhiều năm trước.

  Không phải chỉ có văn bản tán thành chủ quyền và hải phận của Trung Quốc liên quan tới Hoàng Sa và Trường Sa!

  Nếu chỉ có nó thì chắc từ lâu các ông lớn đã cãi là 1958 Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam Cộng Hoà, một quốc gia độc lập và có chủ quyền, như bây giờ họ đang làm. Vì đâu phải bây giờ họ mới biết điều này?

  Nhưng không phải chỉ có thế.

  Tháng giêng năm nay (ngày 18/01/2014), sau 6 tháng chủ tịch nước Trương Tấn Sang mang bản sao bức thư của ông Hồ chí Minh gởi Tổng thống Harry Truman khi xưa mong mỏi "hợp tác đầy đủ" với Hoa Kỳ cho Tổng thống Obama, họ lại vội vàng trịnh trọng khánh thành đền thờ ông Lê Duẩn để không "ai" có thể quên Việt Nam đã đánh Mỹ cho Liên Xô và cho Trung Quốc. Mong đợi bịt mắt ai?

  Lãnh đạo một quốc gia mà nói ngang nói dọc, giở những trò ấu trĩ, thì chờ đợi quốc tế coi mình là loại người gì, đối xử với mình ra sao?

  Trung Cộng tỏ ngay thái độ khinh khi và ra tay: ngày 1/05/2014 họ cắm dàn khoan HD-981 tại Biển Đông thách thức.

  Trước sự tỉnh dậy của dân Việt, và cũng vì chuyện mất Biển Đông rành rành trước mắt quốc tế không thể nào ém nhẹm nói quanh co như chuyện bán đất, bán rừng từ mấy chục năm nay, nhà cầm quyền Việt Nam ra ngón cuối cùng là để ông Thủ tướng đi tuyên bố. Cương quyết... tuyên bố.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới đánh giá nguyện vọng và sức lực đạt tới nguyện vọng đó của dân tộc Việt Nam như thế nào?

   Trung Cộng có vẻ đánh giá đạo đức và khả năng dân tộc Việt qua con người những cấp lãnh đạo đất nước, nên họ yên bụng là thời điểm đã tới để thôn tính cho xong. Không phải thôn tính đây là xua quân vào chiếm thành chiếm tỉnh, xóa tên Việt Nam khỏi bản đồ. Họ đã có rồi, có sẵn chân tay, họ sẽ chỉ lấy vài vùng họ muốn, rồi cho Việt Nam có tiếng là được tự trị. Từ tình trạng tự trị không chính thức hiện nay, cái mà dân Việt tưởng là độc lập, sẽ bước qua tự trị chính thức.

   Nga cũng đánh giá đạo đức và khả năng dân tộc Việt Nam qua chính những người "bạn thân" của họ: những cấp lãnh đạo của Việt Nam. Lẽ dĩ nhiên Nga đã thông minh đạt được tình trạng tốt nhất cho mình: Mặc dù đã cùng sát cánh với Trung Quốc để thành lập "Tổ chức Hợp tác Thượng Hải" (Shangai Cooperation Organisation SCO), mà một trong những mục đích chính, theo truyền thông tây phương, là để đối trọng với NATO và Hoa Kỳ, Nga vẫn mang đến cho nhà cầm quyền và dân VN niềm tin họ sẽ sát cánh bảo vệ nền độc lập của Việt Nam. Nga đã bán vũ khí tân tiến nhất cho Trung Cộng mà vẫn đem lại sự vui mừng biết ơn của Việt Nam khi Việt Nam đổ hàng chục tỷ Mỹ kim đánh đổi lấy những loại vũ khí kém hơn (và chưa nắm vững cách xử dụng cũng như bảo trì). (*)

   Chẳng biết có đúng như một chuyên gia đã lưu ý, hệ thống tàu ngầm, vũ khí... mua của Nga không thể tương ứng với hệ thống của Mỹ nếu một mai "bỗng nhiên" Việt Nam cần sát cánh với những nước dùng hệ thống Mỹ để chống lại Trung Cộng .

   Tờ "Nhân dân nhật báo", cơ quan của Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng Sản Trung Quốc khi tường thuật về SCO năm 2006 đã viết: "tín hiệu đáng chú ý nhất được đưa ra bởi Hội nghị thượng đỉnh là các nước thành viên SCO có khả năng và trách nhiệm để bảo vệ an ninh của khu vực Trung Á, và các nước phương Tây nên rời khỏi Trung Á".

   Vậy bây giờ, năm 2014, nếu Mỹ và Âu Châu xen vào việc Trung Cộng bành trướng tại Biển Đông, thì không biết Nga từ Cam Ranh và Ninh Thuận sẽ làm gì? Nga có giữ vị thế đối trọng với Trung Cộng như Việt Nam mong muốn, hay bây giờ đã ngã ngũ trên bàn cờ quốc tế là Nga và Trung Cộng đang có giải pháp tốt đẹp cho cả đôi bên: họ chia phần với nhau?

   Mỹ, Âu Châu và các nước dân chủ tại Á Châu, cũng vì lợi ích của chính họ, có thể mong muốn ngoài chính phủ VN có một lực lượng dân tộc nào khả dĩ có tầm vóc để họ "nói chuyện", vì thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới đây vẫn trả lời trong một cuộc phỏng vấn của Hãng tin AP (Mỹ) và Reuters (Anh): "Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác. Đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam. Chúng tôi đã công khai về điều này rất nhiều lần với thế giới."

   Thế nhưng không những trong nước không có một sức mạnh đối lập nào với nhà cầm quyền độc đảng độc tài đương thời, mà ở hải ngoại sau 39 năm chống đối cũng chưa thấy một chính phủ lâm thời hay một nhóm đảng nào thực sự hoạt động và được một số người đáng kể ủng hộ. Vậy, thí dụ có muốn chăng nữa, thì Việt Nam còn có ai để Mỹ tin tưởng, chịu làm đồng minh, bàn tính chiến sách chiến lược và sát cánh chống Trung Cộng?

   Chúng ta có còn một dân tộc đoàn kết, một dân trí đủ cao để đối phó với thực trạng đất nước?

   Nhắc tới ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng thì phải nghĩ tới hiện tượng phản xạ có điều kiện nơi người Việt Nam.

   Phản xạ có điều kiện là một hiện tượng mà Ivan Pavlov, người đoạt giải Nobel sinh lý và y khoa năm 1904 đã quan sát khi làm thí nghiệm với những con chó của mình.

   So sánh với những con chó mới sinh hay không được ông ta huấn luyện, Ivan Pavlov thấy chỉ những con chó do mình huấn luyện, uốn nắn lâu dài, mới tiết dịch vị (dịch trong dạ dày) khi phát hiện các tín hiệu báo sự xuất hiện của thức ăn.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Thức ăn là điều mà mọi sinh vật cần để tồn tại, không có ăn là chấm dứt, là chết. Nên xử dụng sức mạnh của thức ăn cho phép ông Pavlov chứng minh dễ dàng là một sự huấn luyện lâu dài sẽ đẩy sinh vật bị huấn luyện vào một trạng thái tùy thuộc sâu tới nỗi trở thành phản xạ. Không còn cần có thức ăn thật, chỉ có vài hình ảnh hay tiếng động quen thuộc là đủ gây trạng thái tin tưởng có thức ăn.

   Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng là người trung thành và luôn luôn cố gắng hoàn thành vai trò đảng CS giao cho ông. Năm 2012 ông đã xác định rõ ràng trước quốc hội "Gần suốt cuộc đời theo Đảng, tôi không chạy, xin hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng giao". Đảng cũng đã luôn luôn sáng suốt nhìn thấy những bực bõ, chờ đợi của dân chúng, và Thủ tướng Dũng là người của những tuyên bố đúng thời đúng chỗ.

   Năm 2006, ông tuyên bố kiên quyết và quyết liệt chống tham những. Nếu không chống được tham nhũng ông sẽ từ chức ngay. Và để chống tham nhũng ông đã thay mặt đảng đưa ra những sách lược Bauxite, Điện hạt Nhân, Vinashin, Vinaline.

   Bây giờ, thay mặt đảng, để đáp ứng sự giận dữ đang trào dâng vì máu dân Việt đã đổ tại Biển Đông, không còn cách nào để tiếp tục màn kịch "dĩ hoà vi qúi" mất dần núi, rừng , đất, biển, ông Nguyễn Tấn Dũng đã có lời tuyên bố hùng dũng không đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông!

   Ông Phạm văn Đồng đã chết, nên việc đánh đổi chủ quyền thiêng liêng lấy hữu nghị viển vông của ông Đồng bây giờ bị đảng Cộng sản chối bỏ, gạt phắt. Nhưng những người ký những hữu nghị viển vông khác còn sống sờ sờ, Trung Cộng sẽ lần lượt lôi ra, xử thế ra sao bây giờ?

   Việt Nam Cộng Hoà có thể cứu nguy để ra khỏi cái phản phúc ngày xưa, nhưng muốn gỡ kịp hoạ rước voi về giày mả tổ ngày nay thì có lẽ ngay cả giải thể đảng Cộng sản tức khắc sợ cũng không đủ để giải quyết vấn đề.

   Vấn đề sâu hơn nhiều lắm.

   Cơ nguy bị Hán hoá mà không chống cự không phải từ những lời tuyên bố "thùng lon rỗng" của Thủ tướng Dũng, chính cái phản xạ có điều kiện nơi người dân Việt mới trói chân trói tay chúng ta, đặt chúng ta lên bàn mổ chờ ngày bị thọc tiết.

   Chỉ cần chuyên viên tuyên bố Nguyễn Tấn Dũng rung chuông, dùng đúng tín hiệu, là người dân Việt "hồ hởi phấn khởi" (thật chẳng còn chữ nào tả đúng hơn nữa) để lại nhắm mắt tin tưởng, hy vọng, mà không cần nhìn lại, không cần suy nghĩ. Cũng những con người ấy, cũng cái đảng ấy, đã đưa dân tộc đến vực thẩm ngày hôm nay, cớ gì họ bỗng chốc có khả năng đổi khác? Họ đã hứa những gì và họ đã làm được những gì?

   "Trạng thái tùy thuộc" sâu đến nỗi đã thành phản xạ.

   Cứ nhìn những cuộc biểu tình Cờ Đỏ tại hải ngoại là nơi nhà cầm quyền Việt Nam không thể cấm đoán. Ấy vậy mà chỉ nghe một câu "khẳng định chắc nịch" là hàng ngàn người đổ ra đường, thay vì biểu dương cho Trung Cộng thấy nhà cầm quyền Việt Nam có bất tài bất lực đi chăng nữa dân tộc Việt sẽ không hèn nhát, thì họ lại nhắn tin cho Trung Cộng, chúng tôi quyết đứng sau lưng chính phủ chúng tôi.

   Đứng sau lưng làm gì? Để 25 ngày sau khi Trung Cộng đã ngang nhiên đâm tàu kiểm ngư Việt Nam và cướp chủ quyền Biển Đông mới hùng dũng "xem xét nhiều biện pháp phòng vệ khác nhau, bao gồm các hành động pháp lý phù hợp với luật pháp quốc tế."

   Có chính phủ nào trong vùng Đông nam Á đối diện với mưu đồ bành trướng của Trung Cộng suốt bao năm nay mà ngồi chờ bị đánh rồi mới xem xét những biện pháp phòng vệ không?

   Vậy mà nghe được. Vậy mà tôn sùng. Vậy mà phục tùng.

   Cũng như thái độ không cần lo, để nhà nước lo, chính là do sự tích cực uốn nắn dân mất hết mọi khả năng suy nghĩ, của nhà nước cộng sản 69 năm qua.

   Làm sao còn đủ sắc bén để nhận diện được 3X, 4S hay T Lú thì cũng chỉ là Đảng?

   Đoàn kết dân tộc là sự kêu gọi thường trực từ nhiều cửa miệng, chính vì ai cũng biết đó là điều Việt Nam cần và Việt Nam không có.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  3. Dân trong nước không được đi biểu tình nên không biểu lộ được ý muốn của họ. Chỉ có thể phỏng đoán là nếu nhà cầm quyền hãi sợ và trấn áp không nương tay thì đa số dân chắc là không theo họ. Nhưng không theo thì muốn và có khả năng làm gì? Một thiểu số trí thức bất đồng ý kiến với chính sách của nhà cầm quyền thì một mặt e ngại một cuộc tranh chấp trong tình hình đất nước đang bị ngoại xâm nhưng một mặt khác họ chỉ nhìn sự thất bại ngày hôm nay là do cái mà họ gọi là sự tha hóa của con người cộng sản. Nghĩa là con người cộng sản khi xưa là tốt là hay. Họ không nhận cái mà họ gọi là tinh thần cách mạng cao cả khi xưa của họ chỉ lả một giấc mơ lý tưởng đặt nhầm chỗ.

   Lý thuyết và thực hành đã xa nhau vạn dậm.

   Đó là hàng rào ngăn cản sự đoàn kết của mọi thành phần dân tộc trong cuộc chiến chống Trung Cộng.

   Vì còn một thiểu số khác, thiểu số của những người Việt đi tỵ nạn, cộng sản đang thành công tại hải ngoại và nhất là đang sống quen tại những quốc gia có dân chủ, thì lẽ dĩ nhiên không bao giờ đồng ý đứng dưới trướng của một nhà cầm quyền độc đảng độc tài cộng sản, dù họ có đang nóng lòng và muốn đóng góp tranh đấu cho dân tộc. Gương của những đảng phái bị ông Hồ chí Minh khi xưa thanh toán, sự biến mất của lực lượng bình phong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam ngay sau khi miền Nam bị thôn tính, là những bằng chứng hiển nhiên cho thấy họ có lý.

   Cay đắng bao nhiêu thì cũng phải nhận thức sự thất bại của dân tộc Việt trong vấn đề đoàn kết. Cả một dân tộc đằng đẵng 39 năm đã không tách được Dân tộc khỏi đảng Cộng sản, tách vấn đề đoàn kết Dân tộc ra khỏi cái đoàn kết với đảng Cộng sản, thì dĩ nhiên đã không thể có một biểu tượng Tổ quốc chung, như một lá Cờ Tổ Quốc, để tất cả những người Việt có cơ hội đứng với nhau và khẳng định: Không có ý thức hệ ngọai lai nào có thể chia rẽ và ngăn cản những người con của Mẹ Việt Nam cùng chung sức chống giặc ngọai xâm bảo vệ Tổ Quốc


   Thục Quyên

   Xóa
 23. có bao giờ chúng nó có lí đâu, không có lí chúng vẫn cứ làm theo ý mình đó thôi vấn đề là chúng ta nên có giải quyết được những vấn đề mà trung quốc đang làm gì ở ngoài biển đông kia, chúng ta cần có những chính sách thỏa mãn được lòng dân, giảm nồng độ nóng trong lòng nhân dân

  Trả lờiXóa
 24. VIỆT NAM KIỆN TRUNG CỘNG?

  Ông Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng cũng như những người lãnh đạo của đảng CSVN và Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai thường xuyên gặp nhau. Họ nói với nhau, ký kết hứa hẹn với nhau những gì trên số phận của Việt Nam, cho tới giờ ai biết? Ngay Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng người ta cũng chỉ biết sau khi Trung cộng cho phổ biến. Vậy nếu bây giờ theo lời ông Nguyễn Tấn Dũng đưa kiện Trung cộng về Giàn khoan HD-981 đặt trong lãnh hải Việt Nam thì liệu họ sẽ công bố thêm những văn kiện nào nữa mà CSVN đã ký với họ và như thế đảng CSVN sẽ xoay xở ra sao?...

  *

  Ông Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố: “Việt Nam đã chuẩn bị bằng chứng cho một hành động pháp lý thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung quốc ở vùng biển ngoài khơi của Việt nam và đang cân nhắc thời điểm tốt nhất để trình vụ kiện.”

  Đã có nhiều ý kiến cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ nói cho sướng miệng chứ chưa bao giờ làm được một việc cho ra hồn và họ đưa ra bằng chứng khi ông đến Nhà thờ Chánh tòa Hà Nội và hứa giải quyết khi chính quyền Hà Nội cưỡng chiếm đất Tòa Khâm sứ cũ vào năm 2008.

  Sau đó đến vụ chính quyền Tiên lãng cướp đất của gia đình anh em Đoàn Văn Vươn vào năm 2012, ông cũng đến tận nơi và tuyên bố chính quyền địa phương sai. Nhưng rồi sự việc cũng chẳng đi tới đâu và Nguyễn Hữu Ca thủ phạm chính trong vụ này không những không bị kỷ luật lại còn được thăng cấp. Mãi mới đây, ông ta lại bị dính chấu vụ Vinalines.

  Nhiều người tỏ ra “phấn khởi” khi nghe ông Dũng tuyên bố nêu cao ngọn cờ dân chủ và pháp quyền trong bài diễn văn đầu năm nay, nhưng rồi cũng chẳng thấy mảy may điều gì xảy ra.

  Không thấy người bị tù vì tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ nào được phóng thích, và những người biểu tỉnh phản đối Trung cộng xâm lược vẫn bị công an đàn áp thô bạo.

  Và lần này liệu có gì hy vọng không khi ông đứng trên diễn đàn tại Manila tuyên bố sẽ chuẩn bị vấn đề pháp lý đối với Trung cộng khi mang dựng giàn khoan HD-981 khổng lồ ngay trên lãnh hải đặc quyền của Việt Nam.

  Ông vừa tuyên bố xong là Trung cộng lại nêu lên Công hàm 1958 Phạm Văn Đồng. Thực chất công hàm này nhằm đổi lấy vũ khí và lương thực để xâm chiếm Miền Nam. Là một công dân Việt Nam, tôi thật sự cảm thấy chua xót, cay đắng khi đất nước bị xâm chiếm và rất căm giận Trung cộng, nhưng càng cảm thấy căm giận những người CS Hà Nội hơn khi đưa đất nước vào trong một tình thế lệ thuộc vô cùng khó khăn hôm nay.

  Hà Nội nói họ đã chuẩn bị xong tài liệu và thủ tục chỉ còn chờ thời gian thuận tiện là trình Liên Hiệp Quốc. Theo tôi thì Tết Congo họ mới đưa vấn đề này ra pháp lý quốc tế được vì Trung cộng nắm trong tay không những một mà rất nhiều con bài tẩy khác nữa của CSVN từ khi ông Hồ Chí Minh mang ngọn cờ đỏ sao vàng của Hồng quân Trung cộng xuất hiện lần đầu tiên tại tỉnh Phúc kiến vào năm 1942 về làm quốc kỳ cho chính thể CS của ông. Suốt chiều dài thời gian kể từ năm đó đến hôm nay, trước đây là ông Hồ chí Mình và bây giờ là đồng đảng của ông lúc nào cũng sát cánh với các lãnh đạo Trung cộng. Họ trao đổi bàn bạc, hứa hẹn và ký kết với nhau những gì sau lưng toàn dân Việt Nam, ai biết!?

  Ngay bức công hàm Phạm Văn Đồng này cũng bị họ giấu biệt. Người ta chỉ biết được sau khi Trung cộng cho phổ biến. Còn Hội nghị Thành Đô 1990 và Hiệp định Biên giới và Biển đảo vào năm 1999 đã có ai biết rõ các điều khoản và chi tiết như thế chưa hay cũng chỉ đoán mò.

  Thực chất Hội nghị Thành đô là để cứu vãn sự sống còn của đảng CSVN.

  Nhờ vào số lượng vũ khí dồi dào của Trung cộng và Liên sô, CSVN đã có thể kết thúc xâm chiếm Miền Nam vào ngày 30 tháng Tư năm 1975. Nhưng sau đó, Lê Duẫn muốn thoát khỏi vòng tay Trung cộng và tự đặt mình dưới ảnh hưởng của chỉ một mình Liên sô và họ nuôi mộng xâm chiếm luôn Lào và Cambodia, có thể cả những nước Đông Nam Á Châu khác nữa như Thái Lan, Mã lai và Singapore, mở rộng biên giới cộng sản dưới ảnh hưởng của Liên sô.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung cộng không thể đứng nhìn CSVN ngăn cản thế lực bành trướng của mình nên đã viện trợ và thúc đẩy Khmer Rouge của Pol Pot tấn công biên giới Tây nam, còn Trung cộng mở cuộc tấn công những tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam. Liên sô cũng chỉ yểm trợ không vận và quân viện hạn chế.

   Khmer Rouge không những thất bại tấn công Việt Nam dọc biên giới Tây nam lại còn bị CSVN đem quân sang đánh thẳng vào sào huyệt để tiêu diệt và lập nên chính phủ bù nhìn Hun Sen. Mặt trận những tỉnh biên giới phía Bắc, tuy Trung cộng thua, nhưng Việt Nam cũng vẫn phải ký hiệp ước biên giới bất lợi sau đó nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ cho sự sống còn của đảng, đưa đến mất nửa Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan và nhiều mất mát khác nữa mà người dân chưa được rõ.

   Do tình hình thế giới biến động, ông Gorbachev lên nắm quyền Tổng bí Thư đảng CS Liên sô vào ngày 11 tháng Ba năm 1985. Ông thấy nếu cứ tiếp tục chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ thì kinh tế Liên sô sớm muộn cũng bị phá sản nên đã đưa ra chính sách Cởi trói (Gasnost) và Đổi mới (Perestroika). Song song với những chính sách này, ông cũng chủ trương không can thiệp vào nội bộ những nước CS khác đưa đến cả khối cộng sản Đông Âu sụp đổ và những nước trong khối Liên sô tách ra và giành lại được độc lập.

   Vào thời điểm này, Trung cộng được coi như người anh cả trong thế giới cộng sản còn lại, nên CSVN phải muối mặt khom lưng nối lại bang giao nhằm cứu vãn sự sống còn của mình qua Hội nghị Thành đô năm 1990. Trong hội nghị này CSVN hoàn toàn trong tình trạng thụ động vì vừa mới bị đàn anh còn đang cay cú qua hai trận đánh biên giới Tây nam và phía Bắc.

   Trước khi khai mạc hội nghị, Trung cộng đòi loại bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch; còn lại Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh và Lê Khả Phiêu với Lý Bằng và và Giang Trạch Dân phía Trung cộng.

   Cho tới ngày hôm nay, những văn kiện ký kết này cũng vẫn chưa được công bố. Người ta cho biết Nguyễn Cơ Thạch bị Trung cộng yêu cầu loại bỏ trước khi hội nghị được khai mạc vì ông đã cảnh giác và nói lên cho biết “Một thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu”. Cũng có người nói Hội nghị này nhằm sát nhập Việt Nam thành một tỉnh của Trung cộng.

   Ông Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng cũng như những người lãnh đạo của đảng CSVN và Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai thường xuyên gặp nhau. Họ nói với nhau, ký kết hứa hẹn với nhau những gì trên số phận của Việt Nam, cho tới giờ ai biết. Ngay Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng người ta cũng chỉ biết sau khi Trung cộng cho phổ biến.

   Vậy nếu bây giờ theo lời ông Nguyễn Tấn Dũng đưa kiện Trung cộng về Giàn khoan HD-981 đặt trong lãnh hải Việt Nam thì liệu họ sẽ công bố thêm những văn kiện nào nữa mà CSVN đã ký với họ và như thế đảng CSVN sẽ xoay xở ra sao. Ai sẽ là người đứng ra ngăn cản hành động này nếu không phải là Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh và những người có liên quan đến Hội nghị Thành đô và cũng có thể Việt Nam sẽ bị mất hết trắng tay.

   Nhiều bài viết trong thời gian qua đưa ra ý kiến làm cho tất cả các văn kiện CSVN đã ký kết với Trung cộng trở thành vô dụng nếu CSVN tự giải thể và lập lại Chính thể VNCH. Khi đó Trung cộng không thể dùng những văn kiện mà CSVN đã ký kết với họ vì bị dụ dỗ hay lừa gạt (thế giới đại đồng) hay vì ép buộc (để xin quân viện và thực phẩm) tự nó sẽ không còn giá trị ràng buộc Việt Nam nữa.

   Nhưng CSVN có dám hy sinh quyền lợi của đảng để bảo vệ tổ quốc và sự toàn vẹn của lãnh thổ không. Những hành động và tuyên bố của những nhà lãnh đạo CSVN trong mấy tuần qua không cho chúng ta thấy một hy vọng nào:

   Ông Nguyễn Phú Trọng xin sang gặp giới chức Trung cộng và đã bị từ chối. Ông Nguyễn Tấn Dũng tuyến bố được mấy lời gây tiếng vang. Nhưng có lẽ cũng lại giống như những lần tuyên bố trước đây chẳng đi tới đâu và người ta cho rằng nó chỉ có tính cách câu giờ để chờ cho sự tức giận của người dân nguội dần.

   Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đem chuyện đại sự tổ quốc ví với chuyện trong gia đình vừa khôi hài vừa lố bịch và làm cho không những quân nhân dưới quyền ông mà bất cứ người Việt Nam bình thường nào cũng cảm thấy vô cùng thất vọng và xấu hổ.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Nhưng trận chiến biên giới 1979 đã xảy ra. Hội nghị Thành Đô 1990 mà dư luận nói kết quả của hội nghị này nhằm sát nhập Việt Nam thành một tỉnh của Trung cộng đã xảy ra. Hội nghị biên giới và biển đưa đến Việt Nam mất nửa Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan và hàng chục ngàn km2 mặt biển Vịnh Bắc bộ cũng đã xảy ra. Khi vừa nghe những sự kiện trên, mọi người đều bất mãn và căm thù Trung cộng, nhưng với chính sách câu giờ, tuyên truyền huynh đệ hữu hảo, láng giềng gần với 16 chữ vàng rồi mọi thứ cũng trôi qua theo thời gian.

   Nhưng lần này với cái giàn khoan HD 981 khổng lồ đặt ngay trong lãnh hải của Việt Nam trước mắt không những mọi người Việt Nam mà còn cả thế giới nữa. Là công dân Việt Nam, chắc ai cũng cảm thấy không những lãnh hải bị xâm chiếm, mà còn bị chà đạp nữa. Liệu đảng CSVN xoay xở sao với tình huống này.

   Cả thế giới văn minh đang giang tay ra để hỗ trợ Việt Nam trước một Trung cộng bá đạo. Thủ tướng Nhật bản đã thẳng thắn tuyên bố: “Hỗ trợ tối đa cho các quốc gia khu vực để bảo vệ chủ quyền lãnh hải của mình trước sự xâm lăng của Trung cộng.”

   Những câu tuyên bố: “Việt Nam không liên kết với bất cứ ai để chống lại nước thứ ba” hoàn toàn vô nghĩa trong thế giới lưỡng cực hôm nay; giữa độc tại và tự do dân chủ, giữa cộng tác cùng phát triển trong hài hòa và xâm lăng, giữa thiện và ác. Một quốc gia nhỏ bé không thể tồn tại được nếu đứng lẻ loi một mình.

   Hay can đảm theo gương Nhật bản sau Thế chiến II. Lẽ ra họ phải căm thù Hoa Kỳ đến xương tủy vì họ là quốc gia đầu tiên chịu sự tàn phá khủng khiếp của hai trái bom nguyên tử mà Hoa Kỳ đã thả xuống đất nước họ và chắc hẳn cũng không còn quốc gia thứ hai khác nữa. Nhưng họ đã biết phân biệt được thù và địch theo từng giai đoạn để phát triển và bảo vệ tổ quốc. Trong chính trị không có bạn cũng như kẻ thù vĩnh viễn, nhưng tùy thuộc thời cơ.

   Trong hoàn cảnh này, nếu Việt Nam hay Phi Luật Tân đứng riêng rẽ lẻ loi sẽ bị Trung cộng nuốt chửng ngay. Nhưng Trung cộng phải chùn bước không thể tấn công cả thế giới.

   Đây là cơ hội ngàn năm mà Việt Nam không nắm bắt thì người ta phải hiểu Trung cộng đang nắm con bài tẩy liên quan tới sự sống còn của đảng CSVN và như vậy cũng nói lên cho mọi người thấy là CS thà để Việt nam trở thành thuộc quốc của Trung cộng để duy trì được đảng của họ hơn là bảo vệ độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của tổ quốc.

   Bùi Lộc

   Xóa
 25. một kẻ sai trái, ngang ngược bất chấp công ước quốc tế về luật biển, bất chấp phản đối dữ dội của nước ta và dư luận quốc tế thì trên mọi bàn đàm phán Trung Quốc đều đuối lý là chuyện đương nhiên mà thôi. Đến ngay cả hội đàm cấp cao song phương mà nước ta mời Trung Quốc tham dự mà họ còn từ chối với lý do hết sức vô lý, lãng xẹt và khi nào nước ta chưa chấp dứt hành động phản đối, ngăn cản họ thì họ sẽ không ngồi vào bàn đàm phán song phương. Và một lần nữa Trung Quốc lại bị đuối lý, cô lập trong đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á 2014

  Trả lờiXóa
 26. Chủ đề chính mà đối thoại năm nay quan tâm chính là vấn đề tranh chấp trên biển Đông và trọng tâm là việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam và sự thách thức ngông cuồng của Trung Quốc đối với Luật quốc tế, chúng nó luôn đuối sức trong việc kiện tụng về vấn đề biển đảo

  Trả lờiXóa
 27. Một đất nước tự xuyên tạc lịch sử và bịa đặt một cách vô lí như vậy thì ai có thể tin được và không một quốc gia dân tộc nào trên thế giới có thể tin những lời lẽ trung quốc đưa ra cả. chính vì thế việc bị cô lập trên trường quốc tế là việc đương nhiên mà chúng phải ghánh chịu

  Trả lờiXóa
 28. Lí lẽ của một kẻ xuyên tạc không bao giờ là đúng và có thể khiến người khác tin tưởng được. ĐÓ chính là thảm kịch của Trung quốc khi mà giờ đây nhắc đến trung quốc người ta nghĩ ngay đến các từ như là thâm độc, xuyên tạc bịa đặt, cướp bóc. thật là đáng đời cho ngươi trung quốc à

  Trả lờiXóa
 29. Trung Quốc là những lẻ sai trái dùng vũ lực trong toàn bộ những hoạt động của mình. Những hành động của chúng hoàn toàn là không đúng theo quy định trong các luật quốc tế hay các quy định, quy ước ứng xử trên biển Đông. Vì thế chúng chắc chắn không thể nào có thể giành được lợi thế trong những cuộc họp ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 30. Diều hâu Trung Quốc chẳng thể nào có thể giải thích được những hành động và việc làm sai trái của chúng, chúng không thể nào có thể thuyết phục được bất cứ ai về những hành động của mình. Vì những hành động của chúng là vi phạm luật và hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 31. Những diều hâu của Trung Quốc đúng là một lũ mặt dày ngu dốt, trong tranh luận chúng chẳng bao giờ có thể nào bao biện được cho những hành động tội ác của mình. Chế độ Trung Quốc thật là tham lam hết nói, chúng sống như thế là đi ngược lại với xu thế của thời đại làm quan ngại sâu sắc đến an ninh toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 32. Lâu nay quốc tế luôn đánh giá ASEAN nói nhiều làm ít, không có sự đoàn kết trong nội bộ. Bây giờ là cơ hội để chứng minh điều đó là sai lầm, cả ASEAN phải cùng nhau đoàn kết chống lại một Trung Quốc hùng mạnh và bạo ngược nếu không muốn bị mất những lợi ích cơ bản của mình.

  Trả lờiXóa