Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRANH THỦ TỐI ĐA BIỆN PHÁP HÒA BÌNH ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

Từ đầu tháng năm đến nay, sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào lãnh thổ Việt Nam đã thu hút sự chú ý quan tâm của nhiều nước trên thế giới. Riêng đối với nhân dân Việt Nam thì chúng ta lại thấy tình yêu nước nồng nàn, truyền thống quy báu của dân tộc ta mạnh mẽ thế nào. Nhiều người đã bày tỏ căm phẫn trước những hành động vô nhân đạo của Trung Quốc như: tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam, đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam…
TRANH THỦ TỐI ĐA BIỆN PHÁP HÒA BÌNH ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG
Vậy tại sao chúng ta không đánh đuổi, không kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế trong khi được hầu hết các quốc gia khác ủng hộ?
Không, trước hết chúng ta cần kiên trì biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay!
Thứ nhất, chính chủ trương giải quyết bằng biện pháp hòa bình của Việt Nam đã được dư luận và bạn bè quốc tế đánh giá cao và ủng hộ tuyệt đối. Nếu không chủ trương đó, chúng ta sử dụng bạo lực đối đầu thì chưa chắc gì đã được quốc tế ủng hộ cao như vậy. Hơn nữa, Việt Nam được biết đến là một quốc gia hòa bình, yêu chuộng hòa bình chứ không phải dân tộc hiếu chiến. Chiến tranh đồng nghĩa việc thương vong cho cả hai. Giữ chủ quyền nhưng cần khôn ngoan thì sẽ bớt được hy sinh, mất mát về người và của, đấy mới là chiến thắng chọn vẹn như chiến thắng Điện Biên phủ năm 1954.
Thứ hai, chúng ta không phải vội vàng về việc kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam đều đã có những chủ trương, đường lối của mình cho mọi tình huống. Giữa các quốc gia là độc lập, không có lệnh trừng phạt từ quốc gia này lên quốc gia khác được, không như đối với pháp luật quốc gia “anh có tội tôi phạt tù anh”. Giữa các quốc gia chỉ có thể qua thương lượng, đàm phán, đối ngoại. Vì vậy, không phải đưa ra Tòa án quốc tế là phán quyết sẽ được đưa ra theo kiểu quốc gia nào không tuân theo sẽ bị trừng phạt. Mặt khác, việc đưa ra Tòa quốc tế cần có thời gian chuẩn bị hết sức cẩn thận, chặt chẽ về thủ tục pháp lý dù chúng ta có rất rất nhiều bằng chứng sắc đáng. Không chuẩn bị kỹ lưỡng chúng ta có thể vẫn thua kiện. Hơn nữa, Philipin đã kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, chúng ta vừa chuẩn bị nhưng cũng hãy xem vụ việc sẽ được giải quyết như thế nào?
          Và điều quan trọng nữa là có hòa bình mới ổn định phát triển, đầu tư cho tiềm lực quốc phòng an ninh được. Chúng ta chiến thắng không phải chỉ bằng vũ khí, nếu không chúng ta đâu có chiến thắng Đế quốc Mỹ, thực dân pháp… nhưng không vì thế mà coi nhẹ tiềm lực quốc phòng. Xét về tương quan lực lượng, chúng ta cần giữ vững hòa bình ổn định để phát triển kinh tế, tăng cường tiềm lực quân sự để đương đầu trong mọi tình huống.
          Vì vậy, mọi người dân hãy làm tốt phần việc của mình để góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, tin tưởng vào đường lối chính sách của Nhà nước ta./. 
Kỳ Phong

Đăng nhận xét

69 Nhận xét

 1. THOÁT TRUNG HAY ĐUỔI TÀU?

  Khi đảng cộng sản công khai cho tổ chức hội thảo “Thoát Trung” thì có phải là chính đảng cộng sản Việt Nam đã thừa nhận chính họ là thủ phạm để cho Việt Nam bị lệ thuộc vào bọn bành trướng xâm lược Tàu cộng, nghĩa là Việt Nam thực sự đang bị bọn Tàu cộng đô hộ? “Thoát Trung” là gián tiếp thừa nhận Việt Nam bị Tàu đô hộ theo hình thức “mềm”, nghĩa là tuy bên ngoài với dân chúng và trước cộng đồng thế giới thì Việt Nam cũng có nhà nước, có quân đội như một nước có chủ quyền nhưng bên trong họ chỉ là nô tài của Tàu...

  *

  Thoát Trung hay nói trắng ra là thoát Tàu. Nghĩa là Việt Nam đang bị bọn xâm lược Tàu bắt giữ nên phải tìm kế để thoát Tàu!

  Nhiều nhà trí thức học giả trong nước lề phải và lề trái được đảng cộng sản Việt Nam bật đèn xanh cho công khai tổ chức các cuộc gọi là “Hội Thảo Thoát Trung”. Lần hội thảo đầu tiên được công khai tổ chức tại thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của chế độ cộng sản Việt Nam, vào ngày 05/06/2014.

  Dưới một chế độ độc tài chuyên chính “vô sản” không thể có hội thảo công khai với kèn trống rùm beng, với những chuẩn bị rất bài bản, với màn hình đại vĩ tuyến nếu không có sự dàn xếp trước của nhóm lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam. Cứ nhìn vào hội trường với lá cờ búa liềm của đảng cộng sản Việt Nam, mà nó cũng là cờ đảng của đảng cộng sản Tàu, thì thấy rõ đảng cộng sản Việt Nam có phải là muốn thoát Tàu hay xáp Tàu? Bàn thảo chuyện “thoát” ra hay “xáp” vào với Tàu theo định hướng của đảng cộng sản Việt Nam đều phi lý cả vì hai đảng là một, mà đã là một thì đâu có chuyện thoát ra hay xáp vào!

  Link ảnh:
  http://2.bp.blogspot.com/-7n9RHzQd_1w/U6zSgRihdjI/AAAAAAABl5c/cSOgV6fUgQs/s1600/tmp-danlambao.png

  Bên trái tại buổi hội thảo “Thoát Trung” ngày 05/06/2014 trên sân khấu treo cờ đảng búa liềm của đảng cộng sản Việt Nam. Bên phải là sân khấu của hội trường đại hội đảng cộng sản Tàu cũng cùng là lá cờ đảng búa liềm.

  Link ảnh:
  http://4.bp.blogspot.com/-r5Dh02LfkRU/U6zS4D4tt0I/AAAAAAABl5k/ifOrE-Nks5c/s1600/tmp-danlambao.png

  Năm 1959 Hồ Chí Minh vai cùng vai với Mao Trạch Đông. Năm 2014 Nguyễn Phú Trọng tay trong tay với ”khâm sai” Tàu Dương Khiết Trì. Tuy hai mà một thì đã xáp rồi còn nói chi chuyện thoát!

  Xin xem tiếp phía dưới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những năm qua người dân Việt Nam trong nước trở nên rất quan tâm về những hành động ngang ngược của bọn lính hải tặc Tàu liên tục cướp bóc và sát hại ngư dân Việt Nam tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa mà không thấy bóng dáng của lực lượng vũ trang của Việt Nam xuất hiện bảo vệ. Tuy sống dưới chế độ cộng sản đã nhiều thập niên và được tuyên truyền đến tận chân răng cọng tóc về tình nghĩa anh em ruột thịt, tình đồng chí giữa hai đảng cộng sản Việt Nam và Tàu, về quốc tế vô sản, nhưng càng lúc càng có nhiều người dân trẻ già và ngay cả những đảng viên cộng sản kỳ cựu đã bừng tỉnh về sụ gian dối, tàn bạo của người cộng sản đối với chính những người đồng chí cùng nằm gai nếm mật với họ và toàn dân Việt Nam. Những người Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đã liên tục xuống đường biểu tình tố cáo, lên án hành động hung hăng và xâm lược của bọn Tàu cộng, cùng lúc đòi quyền tự do dân chủ cho đất nước để toàn dân trong và ngoài nước cùng lòng chung sức chống lại hành động xâm lược của bọn Tàu cộng. Kết quả của hành động yêu nước chống lại bọn xâm lược Tàu cộng là họ liên tục bị đàn áp, bị bỏ tù, bị chính những người mang tên họ Việt Nam, bị bọn tay sai của Tàu cộng truy sát rất tàn bạo như bày lan sói truy giết con mồi.

   Trong thời gian gần đây, từ khi bọn Tàu cộng ngang nhiên mang giàn khoan HD81 vào cắm đặt sâu trong lãnh hải của Việt Nam ngày 01/05/2014, trong lúc dân chúng Việt Nam trong nước và trên toàn thế giới lên tiếng tố cáo bọn Tàu cộng và xuống đường biểu tình phản đối hành động xâm lược trắng trợn của bọn Tàu cộng thì bọn công an cộng sản Việt Nam nhận chỉ thị của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp và khủng bố tàn bạo hơn với những người dân yêu nước. Cụ thể nhất là hành động truy sát của bọn công an Hà Nội đội lớp côn đồ đối với bà Trần Thị Nga tại thủ đô Hà Nội ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào chiều ngày 25/05/2014 mà đến nay công an của Hà Nội từ chối không tiến hành điều tra hành động cố ý sát thương này.

   Link ảnh:
   http://2.bp.blogspot.com/-lBQthaWG1bw/U6zTMTEyncI/AAAAAAABl5s/10kAeA1F3BQ/s1600/tmp-danlambao.png

   Tên công an chìm bịt mặt với thanh sắt truy sát bà Trần Thị Nga ngày 25/05/2014 và những tên công an phơi mặt đàn áp tàn bạo những người yêu nước chống bọn Tàu cộng cắm đặt giàn khoan cưới biển HD-981 tại Hà Nội ngày 19/06/2014

   Xin xem tiếp phía dưới

   Xóa
  2. Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn tuyên bố rằng nước Việt Nam là một nước có chủ quyền được toàn thế giới công nhận. Với điều 4 hiến pháp, Đảng cộng sản đã giành độc quyền thay mặt toàn dân quản lý đất nước, giữ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, quân đội phải đứng ra chiến đấu chống ngoại xâm, đuổi bọn xâm lược ra khỏi lãnh hải, lãnh thổ, vậy thì cớ gì mà đảng cộng sản Việt Nam qua Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh lại cổ vũ hòa bình với bọn Tàu, và bảo rằng hai nước Việt Tàu là anh em ruột thịt cùng chung một gia đình, trong lúc chúng đang xâm lược lãnh hải Việt Nam với giàn khoan khổng lồ HD981 cắm đặt sâu trong vùng lãnh hải của đất nước và sắp đem thêm vào vùng biển của Việt Nam nhiều giàn khoan khác; cùng lúc đó lại bật đèn xanh cho tổ chức cuộc hội thảo gọi là “Thoát Trung”?

   Một cá nhân phải tìm cách “thoát” thân khi họ đang bị người nào khác hay nhóm người bất chánh nào đó cầm giữ. Một quốc gia chỉ phải “thoát” khỏi một quốc gia khác khi nào quốc gia đó đang bị quốc gia khác chiếm đóng và cố ý đồng hóa hay sáp nhập vào quốc gia đó. Khi đó chỉ có một cách duy nhất để “thoát” là chiến đấu đánh đuổi bọn đang chiếm đóng ra khỏi đất nước đề giành lại độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

   Như vậy khi đảng cộng sản công khai cho tổ chức hội thảo “Thoát Trung” thì có phải là chính đảng cộng sản Việt Nam đã thừa nhận chính họ là thủ phạm để cho Việt Nam bị lệ thuộc vào bọn bành trướng xâm lược Tàu cộng, nghĩa là Việt Nam thực sự đang bị bọn Tàu cộng đô hộ? “Thoát Trung” là gián tiếp thừa nhận Việt Nam bị Tàu đô hộ theo hình thức “mềm”, nghĩa là tuy bên ngoài với dân chúng và trước cộng đồng thế giới thì Việt Nam cũng có nhà nước, có quân đội như một nước có chủ quyền nhưng bên trong họ chỉ là nô tài của Tàu.

   Thay vì tham dự hội nghị Thoát Trung Thoát Tàu; những học giả, những bậc trí thức và toàn dân Việt Nam cần lên tiếng tẩy chay không chấp nhận cái hội thảo giàn dựng này của đảng cộng sản Việt Nam. Thay vì hội nghị “Thoát Trung” do đảng cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm gián tiếp thừa nhận nước Việt Nam đang là thuộc địa “mềm” của Tàu cộng, chúng ta cần phải bác bỏ luận điệu của bọn bán nước cho Tàu nhằm thừa nhận Việt Nam là một quận huyện của Tàu. Tuy đảng và nhà nước cộng sản Việt cam tâm làm tay sai cho Tàu nhưng chúng ta phải quyết tâm lên tiếng Việt Nam là một nước độc lập tự chủ đang bị Tàu xâm lược, chúng ta tổ chức hội nghị toàn dân như ông tổ tiên ta xưa kia đã từng làm với Hội Nghị Diên Hồng trong tinh thần quyết chiến không phải chủ bại quyết thoát. Phải với danh xưng:

   Hội Nghị Đuổi Tàu
   Hội Thảo Đuổi Tàu

   Ngày 27/06/2014
   Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam

   Xóa
 2. @lite_breeze •

  "Thoát Trung" có nghĩa là công nhận Miền Bắc đã bị lệ thuộc Tàu từ 1954 và cả nước đang bị Hán hoá lệ thuộc Tàu cho đến giờ phút này, qua sự tiếp tay của các đảng viên cộng sản.

  Xin xem link dưới:
  http://www1.archives.gov.vn/TrienlamTQ/Program/Chude2_1.asp

  Trả lờiXóa
 3. @Cánh Dù lộng gió •

  VC mà muốn thoát Trung mới là lạ đó. Hèn đến nỗi chưa bao giờ dám tổ chức buổi lễ tưởng niệm Hai Bà Trưng, Triệu, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, vì sợ va chạm. kể cả những Bộ Đội đã tử trận năm 1979 khi quân Tàu xâm lăng biên giới. Gạc ma cũng ngoại lệ, chúng chỉ ngậm họng vì sợ tưởng niệm sẽ làm nhột nhạt đến ông cố nội của chúng là Tàu Cộng. với Dân thì chúng lại đàn áp thẳng tay dù người đó là đàn bà hay trẻ em.

  Trả lờiXóa
 4. @hồ tập tễnh •

  Bọn tay sai cho tàu cộng vẫn nuôi hy vọng sau khi bán nước và phản bội dân tộc VN, bọn chúng vẫn tiếp tục được coi trọng như một lũ tay sai cần thiết không thể loại bỏ đối với tàu cộng. Bài học khốn khổ khốn nạn của lũ tay sai, của một bầy chó nô trước kia vẫn không nhắc nhỡ điều gì với lũ tay sai chó nô hiện nay.
  Phải bám víu vào ai, bám víu vô đâu chúng cũng đi đến chỗ bị diệt vì vậy chúng biết nhục hèn nhưng không còn cách nào khác và thoát trung cũng chỉ là câu sáo ngữ mị quần chúng đang căm hờn csVN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. @JU MONG Sinh Sự •

  Thoát Trung mà có đầy đủ bộ sậu, Hồ Chí Minh sống mãi, ĐCSVN quang vinh, Cờ máu, Chủ tọa, diễn giả lại là thằng Vẹm nâng bi: "... Cụ Hồ là người yêu nước theo tinh thần dân tộc chủ nghĩa. Khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Cụ là người có tầm nhìn xa nên đã mời được hầu hết các trí thức yêu nước trong và ngoài nước ra làm việc vì lý tưởng xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu..." THOÁT CÁI CON KOO - THOÁT CÁI QUẦN QUÈ.

  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/1890/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @lite_breeze ===> @JU MONG Sinh Sự •

   Tình đồng chí vững bền - Dân ta, ôi khốn khổ!

   Tin anh giao đất cho anh.

   Lưu Thiếu Kỳ, kẻ đồng loã với Hồ chí Minh giết dân Việt trong cải cách ruộng đất.

   Link ảnh:
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/2075/original.jpg?w=600&h

   Xóa
  2. @JU MONG Sinh Sự ===> @lite_breeze •

   Chắc là muốn tui đui mới chơi cái ảnh tối hù? Xem ảnh của tui nè: Nay thoát mai nhập, ngày mốt lại thoát bữa kia lại nhập. Thoát cái NÙM

   Link ảnh:
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1118/2707/original.jpg?w=600&h

   Xóa
  3. @Hoa Cải ===> @JU MONG Sinh Sự •

   Vấn đề ở chỗ có thực sự muốn "thoát" hay không. Nếu thực sự muốn "thoát" thì phải hành động. Rất nhiều việc để làm. Trong nhiều việc đó có việc nho nhỏ nên làm trước. Đó là khẩn trương cải tạo lại cái lăng thành chuồng lợn để nuôi lợn siêu nạc, xuất khẩu sang Trung cộng. Cái thây kia đem thiêu theo di chúc của ông ta. Tóm lại cứ theo tinh thần diệt cộng mới thoát được cộng.

   Xóa
 6. @Độc nhãn •

  Với thành phần lãnh đạo của csvn hiện nay thì mãi mãi không thể thoát khỏi bàn tay tàu cộng được , đa phần theo tàu và một bộ phận không nhỏ là tình báo tàu cài cắm vào thì thoát tàu chỉ có trong mơ thôi , trừ khi không còn một tên vgcs nào trên đất nước Việt Nam nữa .

  Trả lờiXóa
 7. @Trần Thị Hải Ý •

  Trời hỡi làm sao cho khỏi… Lọa ???

  Lúc rày nghe nói ngư dân nước mình bị tàu Lọa ăn hiếp, bắt bớ, đánh đuổi dữ quá, sông quê mình bị Lọa bóp họng từ xa, đất quê mình bị Lọa chen lấn từng tấc một… tinh thần dân tộc của chú Tư bừng bừng trỗi dậy, chú liền họp mặt gia đình thông báo từ nay cấm không xài đồ của nước Lọa nữa, không lý gì nó bức hiếp chà đạp mình vậy mà mình cứ nhơn nhơn xài đồ Lọa, làm giàu cho nó.

  - Phải chống lại sự xâm lăng của Lọa ngay từ trong nhà mình – Chú nói với sự quyết tâm ngút ngất.

  Ở nhà chú Tư, lệnh chú là lệnh trời. Thím Tư là ngừơi đầu tiên cảm nhận trời sập cái rầm xuống đầu mình, tối tăm mày mặt, cái phim Lọa “yên yên mông mông” mà thím đang coi đang tới khúc chia ly mùi mẩn gay cấn. Nhưng giờ trong nhà đang có chiến dịch tẩy chay hàng Lọa, nên ti vi hầu như không hoạt động. Chú để cái búa cạnh nó,
  chú nói, hễ phát hiện ra ai coi phim Lọa, nghe nhạc Lọa là chú bửa… ti vi cho tan nát đời con… chip luôn.

  Tánh chú nói là làm, ai cũng ớn. Bàn thờ nhà chú giờ chưng toàn trái cây héo, bởi trái cây mà tươi rói căng mọng chắc chắn là từ bên Lọa chở qua. Đồ chơi của thằng Tu Ti cháu nội chú bị đem bán ve chai hơn một nữa do “made in Lọa”. Thằng Sáu buộc phải cho không cái điện thoại Lọa mua có hơn một triệu mà coi được ti vi, nghe nhạc lồng lộng, nó mua lại cái di động hiệu Nó Kìa. Đem về chú Tư săm soi rồi hét lên, cha chả cái thằng Sáu, điện thoại này cũng sản xuất ở Lọa nghen mậy. Thằng Sáu mặt xanh như tàu lá, chạy đi đổi lại cái điện thoại Việt cho chắc ăn. Mấy bữa sau đọc báo thấy điện thoại nhãn Việt toàn đặt hàng gia công bên Lọa, thằng Sáu kêu chú Tư cho năm triệu, cỡ tiền đó mới mong hàng không liên quan tới đất nước ất ơ kia. Chú Tư đổ mồ hôi hột, nhưng cố bấm bụng vì những đồng bào đau khổ của mình, vì yêu nước mình nên mua điện thoại… Nhật Bản cho con nó xài.

  Rắc rối đâu chỉ có vậy, cái phim Việt “Thái Sư Trần” nhưng quay cảnh bên Lọa, cả son phấn trên mặt diễn viên cũng do người Lọa phết lên. Chú Tư tức mình nói với thằng Hai, tao chống mắt coi làm phim Lý Thường Kiệt thì đi quay ở đâu, tại vì ông Kiệt này chống nước Tống, tức là tiền thân của nước Lọa, họ đâu có ngu mà cho mình qua đất họ quay phim chửi họ. Thằng Hai cười, cũng chưa biết sao à tía, tại vì phim lịch sử nước mình hay mặc nhầm quần áo của Lọa lắm, nói chuyện giống y phim Lọa nói, sao tía cự được, tía có sống ở một ngàn năm trước đâu.

  Chú Tư cảm thấy ngán ngẩm lắm rồi, tối qua thím Tư mặc cái áo ngủ mỏng tang mới mua, liếc qua mà chú nóng bừng ngây ngất, ai dè áo mang mác Lọa, làm chú mất hứng quá chừng. Ngó qua ngó lại trong nhà thấy cái gì cũng của Lọa, chén ăn cơm, ly uống nước, hột gà, hột quẹt, đèn pin, tới cây đập ruồi cũng made in Lọa nữa là sao là sao là sao ? Chú vừa tống chúng ra ngoài đống rác vừa kêu trời.

  Nhà trống trơ, vợ con chú ủ rủ, đồ Lọa bị đẩy ra khỏi nhà mang theo bao nhiêu vui thú trên đời, không phim Lọa ti vi chẳng có gì để thím coi, con Út Chín phải lén đọc
  mấy tờ “Nhí Nhảnh”, “Nhí Nhố” ở ngoài đường, đem về nhà chú Tư thấy trong đó toàn là hình diễn viên Lọa là chết chắc, Út Mười không có con sâu nhồi bông gòn để ôm ngủ, nó trằn trọc đêm đêm. Một bữa thằng Hai đòi đổi tên, chớ tên nó lai Lọa quá, gì mà Hà Đại Cương, phải đổi lại là Sông Lớn Cứng, thằng Ba Hà Đức Minh thì đổi là Sông Nết Sáng, thí dụ vậy… Mà tía cũng phải đổi thành Sông gì đó nghen. Con đi hỏi thủ tục đổi tên rồi, đóng chín dấu, qua bốn cửa là xong, nhà mình thuần Việt. Nhưng con lo mấy cái đơn xin không biết viết sao cho nó Việt hết cỡ, thí dụ "Độc lập - tự do - hạnh phúc" thì mình viết là "một mình sung sướng thoải mái" được không?

  Chú Tư ngã vật ra chết giấc. Cũng may nhà còn sót lại chai dầu cù là nhập bên.. Lọa mới đánh gió lay tỉnh chú được. Thiệt tình ! (Nguyễn Ngọc Tư)

  Trả lờiXóa
 8. @TN •

  Muốn "Thoát Trung" thì dễ ợt chứ có gì khó mà phải thoát?
  TC có bắt nhốt VC vào tù như VC đã làm với dân đâu mà thoát?
  VC thích nằm trong vòng tay âu yếm của TC, nói thoát sao mà nghe lợm giọng quá!

  Trả lờiXóa
 9. @TN TN •

  Tôi xin hỏi mấy ông đang hội thảo một câu:
  Giả dụ má mấy ông đang nằm trong vòng tay âu yếm của người tình hàng xóm rồi má hỏi các ông một câu: Con ơi làm sao má thoát được vòng tay của người yêu hỡi con?
  Các ông có trả lời được chăng?
  Thât là hết chuyện làm rồi sao?

  Trả lờiXóa
 10. @Tô Huy Rứa •

  Thoát làm quái gì sát nhập luôn cho rồi , đề nghị dân VN biểu tình yêu cầu sát nhập với TQ là giải quyết hết mọi chuyện , ở TQ mà tham nhũng là tử hình ngay không cần phải bàn cãi hay ngâm cứu gì cả , cả xóm tôi ai cũng nhất trí nên sát nhập vào TQ , vì hiện nay dù chưa sát nhập nhưng hàng hóa ta xài đều đa số là hàng TQ , phim chiếu TV đa số là TQ và công an chủ yếu phục vụ cho yêu cầu của TQ v.v.v. Vì vậy sát nhập sớm ngày nào thì mấy thằng CSVN con bớt làm láo lếu đi mà thôi !!!!!

  Trả lờiXóa
 11. @lite_breeze •

  Từ Bắc vô Nam theo Tàu giết dân, đó là thành tích bám Trung triệt Việt của Việt cộng đảng.

  Trả lờiXóa
 12. @Người mù •

  Dân đen hỏi nhau : thoát trung ? thoát trung ? là cái quái gì vậy ? . . . là . . là Vẹm lở chui vào Hán(g) của Trung cộng bị kềm kẹp hết nhúc nhích rồi ? . . dân đen lại bảo nhau : thế thì đập đầu Vẹm cho nó chết mẹ đi , đồ khôn nhà dạy chợ ngu xuẩn ngoan cố , không biết chọn lối đi để cho Hán kẹp . . tóm lại < Vẹm chết thì thoát trung > dể ợt !!!

  Trả lờiXóa
 13. @Nguyễn •

  Trích: " Thay vì tham dự hội nghị Thoát Trung Thoát Tàu; những học giả, những bậc trí thức và toàn dân Việt Nam cần lên tiếng tẩy chay không chấp nhận cái hội thảo giàn dựng này của đảng cộng sản Việt Nam. Thay vì hội nghị “Thoát Trung” do đảng cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm gián tiếp thừa nhận nước Việt Nam đang là thuộc địa “mềm” của Tàu cộng, chúng ta cần phải bác bỏ luận điệu của bọn bán nước cho Tàu nhằm thừa nhận Việt Nam là một quận huyện của Tàu.( ngưng )

  ĐÃ ĐẾN LÚC THỨC GIẢ XHCN THÔI SỐNG ĐỜI HAI MẶT HAY CHƯA?

  Trích: " Có hai Nguyễn Khoa Điềm? Có hai nhân cách Nguyễn Khoa Điềm trong cùng một con người theo kiểu bịnh tâm lý đa nhân cách (Multi Personality Disorder)? Một Nguyễn Khoa Điềm nhưng đã lột xác, phản tỉnh? Một Nguyễn Khoa Điềm sống thật và một Nguyễn Khoa Điềm sống giả?
  ( Từ Nguyễn Bắc Việt đến Nguyễn Khoa Điềm, bàn về con người và cơ chế CS – Trần Trung Đạo ( Danlambao )

  Câu nầy thật hệ trọng: Tác giả Aron luận về cuộc cách mạng Nga 1991 với tựa đề " Đại cách mạng VĂN HÓA " với luận điểm chủ yếu là: Gorbachev và các lãnh tụ cộng sản Nga đều hết chịu đựng nổi " cuộc sống giả dối 2 mặt ": khi làm việc với bộ chánh trị thì nói theo cương lĩnh đảng. Khi viết ra cho công chúng thì viết khác.Không chịu đựng nổi là trong chỗ riêng tư, những bạn bè thân tín chỉ biết thì thầm với nhau về những ngang trái trong xã hội mà đành bất lực không làm gì được vì kẹt " trong cơ chế sắt thép ". Vì vậy mà khi họ can đảm chấm dứt cuộc sống hai mặt ấy, chấp nhận Glasnost " Cởi mở - Trong sáng ( Openness - Transparency ) tức thì văn nghệ sĩ, trí thức Nga thoát củi sổ lồng, khởi động cuộc cách mạng Nga.

  Trông người lại ngẩm đến ta: Không có mặt mo nào trong 16 con cá tra Ba Đình có trí thức và phẩm chất như vậy!

  Trích: " Trong tinh thần đó, mong rằng, ít nhất một lần trong đời thay vì chỉ làm thơ , ông Nguyễn Khoa Điềm hãy chứng minh bằng hành động lời ông nói “Sự sợ hãi không cứu được chúng ta. Mà chính là sự can đảm. Đi tới dân chủ…”.Can đảm lên để đi tới dân chủ. Mong lắm thay."

  Ông Nguyễn Khoa Điềm, một mình, không làm được gì hết mà phải vận động thức tỉnh cả giới " thức giả " cùng đứng lên vận động Quần chúng tranh đấu: Cứ nói thẳng băng là " dấn thân " vận động cách mạng xóa bỏ toàn trị việt cộng.

  Yes or No? To be or Not to be? That's the question:

  ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN DÂN VÙNG DẬY

  Trích: " Những thức giả (chứ không phải là trí thức) dưới chế độ CSVN hiện nay, như những sĩ quan quân đội, những giáo sư đại học, những chuyên viên các ngành, những nhà nghiên cứu, các văn thi sĩ, các nhà bình luận, ký giả báo chí; xưa nay quý vị lơ là với tình hình đất nước, và làm thinh cộng sinh với chế độ CSVN, nay chắc chắn hơn ai hết, quý vị biết rõ CSVN bán nước, hại dân, thì quý vị còn chờ đợi gì nữa mà chưa ly khai với đảng CSVN? Quý vị tiếp tục cộng sinh với đảng CSVN là quý vị tiếp sức cho CSVN gây họa cho tương lai đất nước.
  ( Đã đến lúc phải dứt khoát – Trần Gia Phụng ( Danlambao )

  Các quý vị " thức giả " nầy thường giảng giải cho thiên hạ 3 diều:

  1/ Không được tranh đấu bạo động " gây đổ máu - Tàn phá "
  2/ Phải khôn ngoan tranh đấu " Ôn hòa - Bất bạo động "
  3/ Hãy kiên nhẫn đợi chờ các vị " Khai Dân trí - Chấn Dân khí - Hậu Dân sinh " theo sách lược Phan Chu Trinh trứ danh hồi đầu thế kỷ 20!

  (xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đực làng Bưng Cầu tui phản biện:

   1/ Muốn lật đổ chế độ toàn trị việt cộng phải làm cách mạng. Làm cách mạng không thể không bạo động đổ màu: May mắn ít đổ máu như Tunisia. Ít may mắn hơn thì mất 9,000 nhân mạng như Ai Cập. Không may như Libya tổn thất cả trăm ngàn trước khi Kadhafi chui cống.
   2/ Tranh Đấu Bất Bạo Động theo học thuyết Gandhi gồm 2 sách lược:
   a)BẤT HỢP TÁC: Quý vị chỉ nói miệng tài mà hổng chịu thực hành. Các vị vẫn dzui dzẻ " cộng sinh " với việt cộng bán nước. Thỉnh thoảng, áo cồn cà vạt ra cà phê Starbucks giảng Tư do - Dân chủ - Nhân quyền, có tùy viên Sứ quán ngoại quốc chứng đám, bảo kê để quý vị tán dóc cho nhau nghe. Hoặc thượng đài la dô ngoại quốc nói cho ngoại quốc nghe.
   b) BẤT TUÂN DÂN SỰ: Món nầy thì cũng dzậy! Đáng lẽ điều quý vị bất tuân dân sự trong tầm tay là: Viện dẫn quyền " Tự trị Đại học " tự ý giảng lịch sử theo đúng lịch sử chớ không giảng lịch sử theo " lịch sử đảng ". Quí vị cũng " ôn hòa " từ khước trách nhiệm!
   3/ Chờ " Khai trí - Hậu sinh" cũng giống như chờ hồ bác cụ chết sình, bởi dzì khi quí dzị khai trí xong, chệt khựa đã kéo cờ 6 sao lên Ba Đình thì còn " cái tự do " gì mà khai!
   Cho nên mà cho nên, cái thứ nắng hổng ưa, mưa hổng chịu thì chỉ còn ngồi rù gãy háng dái lăn tăn!

   Giáo sư Trần Gia Phụng viết tiếp:
   “ Những sinh viên thiên tả thời VNCH, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, ở Đại học Sài Gòn cũng như Đại học Huế, biểu tình rầm rộ chống chính thể VNCH trong thập niên 60 và 70, nay trước những bằng chứng phản quốc cụ thể của CSVN, sao quý vị không xuống đường như thời VNCH, và quý vị cũng chẳng lên tiếng tý nào, nghĩa là làm sao? Hãy can đảm tiếp nối hành động cuối đời của ông Lê Hiếu Đằng, để chuộc lại những lỗi lầm của quý vị một thời phá hoại nền tự do dân chủ VNCH.”

   Vụ cựu việt cộng nằm vùng xuống đường “ biểu tình “ thì có đấy, thưa Giáo sư.

   Có điều chúng nó làm thiệt là tệ lậu, chỉ có tính cách phá đám, lấy le chớ hổng phải nhiệt tâm vì Nước chống chệt xâm lăng!

   Thời VNCH Dân chủ – Pháp trị, chúng hành động bất pháp, vô thiên. Giữa Đại học Văn khoa Sài gòn, chúng kênh kiệu căng biểu ngữ “ Thách thức Thiệu – Kỳ.”

   Nay, dưới thời việt cộng bất pháp, vô thiên, chúng hèn nhát thiệt là hết kể: Bác sởi Hùynh Tấn Mõm, một thời Bỉ tỉ Thành đoàn Thanh niên hồ tráng men, đích thân đem đầu ra Quỉ ban Thành hồ, lạy lục van xin cho ăn ké biểu tình giả vờ chống khựa. Mấy đứa “ đồng chí “ đương quyền làm bỉ mặt không chịu tiếp, tống cổ về chờ cứu xét như tên phó thường dân Nam bộ!
   Rốt rồi nó cho Mõm ta một khoảnh cùng chung với thanh niên “ thành đàn hcm “ biểu tình hoan nghênh “ đảng việt cộng quang vênh !”

   Xưa VNCH pháp trị lăng loàn, bất pháp
   Nay việt cộng độc tài quỳ lạy van xin!
   Hèn!

   Và tác giả Trần Gia Phụng kết luận:
   “ Nếu còn đảng CSVN thì còn làm tay sai cho Trung Quốc, còn những mật ước giữa CSVN với Trung Quốc mà nhân dân Việt Nam không biết đâu mà lường trước được. Việt Nam chúng ta muốn chấm dứt tình trạng nầy, thì nhân dân Việt Nam phải xóa sổ chế độ CSVN, để chấm dứt những cam kết bí mật của chế độ nầy với Trung Quốc. “

   Phải rồi! Đến nước nầy thì muốn cứu dân, cứu nước, chỉ còn một conđường:

   Con đường ĐẠI CÁCH MẠNG DÂN TỘC.
   Toàn dân vùng lên diệt sói lang việt cộng
   Bầu cử Tự do để toàn dân tự quyết
   Viết nên Văn bản Tối thượng Hiến Pháp
   Bầu ra Chánh phủ Chánh danh – Chánh thống
   Phủ nhận tất cả các văn kiện bán nước
   Do ngụy quyền việt cộng ký kết với tàu cộng
   Long trọng cam kết tuân thủ công pháp Quốc tế
   Kêu gọi cộng đồng Quốc tế giúp đở tái thiết
   Trước hết liên minh quân sự với Hoa Kỳ
   Tổ chức phòng vệ giặc bành trướng Bắc phương
   Và khống chế giữ an toàn Biển Đông
   và thềm lục địa Việt Nam
   Đó là giải pháp cứu nước, giữ nước và phát triển
   Nếu tất cả quyết chí hy sinh chiến đấu
   Điều nầy là hiện thực chớ không phải ước mơ

   Nguyễn Nhơn

   Xóa
 14. Lâu lắm rồi mới có bài báo đầy dũng khí như vậy ! Tác giả đã vạch trần bản chất tàn bạo của TQ ! có thể nói hành động bành trướng của họ hết sức thâm độc . Chúng ta không thể nhịn mãi được . Cả dân tộc phải đoàn kết hơn nữa để chống lại chủ nghĩa bá quyền của TQ ! Không thể chấp nhận luật rừng của họ ở Biển Đông !

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam hãy hành động bằng cách đưa lên Tòa Án Quốc Tế và mời các phóng viên truyền hình của các nước trên thế giới đến trực tiếp tại Hoàng Sa để họ chứng kiến và viết bài đưa lên báo chí thế giới để họ phản ánh việc làm sai trái và ngang ngược của Trung Quốc. Việt Nam không thể nhẫn nhịn được nữa, càng nhịn họ càng lấn đến, không nên chần chừ nữa vì cứ như vậy họ càng lấn tới rồi không biết trong thời gian tới người dân Việt Nam sẽ như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Hào Khí Đông A khi Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng và 3 lần vua tôi nhà Trần đánh tơi bời quân Nguyên Mông sẽ vẫn còn mãi. 1000 bắc thuộc, TQ không thực hiện được dã tâm đồng hóa Việt Nam thì bây giờ Việt Nam cũng sẽ không bao giờ lùi bước. "Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm, chúng bay sẽ bị đánh tơi bời".

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi để có nhiều bằng chứng hơn nữa các tầu cá của ta nên đi gần sát nhau hơn và trang bị camera hoặc máy ảnh để kịp thời có các bằng chứng xác thực hơn kiện Trung Quốc . Chúc đồng bào ta luôn thể hiện ý chí kiên cường anh dũng bám biển./.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta nên có kế hoạch bảo vệ ngư dân của mình sẵn xàng chiến đấu trong mọi tình huống nếu thấy cần thiết kêu gọi mọi người dân hãy bảo bọc lẫn nhau nhà nước hỗ trợ đắc lực cho ngư dân để tái sản xuất bám biển đến cùng để bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 19. Căm phẫn. Lúc này đây ko biết nói j hơn, chỉ mong chính phủ tăng cường thêm tầu để bảo vệ ngư dân. Các anh hãy cố gắng bám biển nhé thể hiện tinh thần Việt nam cho chúng biết chúng ta chưa bao jờ biết lùi bước. Sau lưng các anh là chúng tôi luôn sẵn sàng cầm súng xông lên chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 20. Đây là những hành vi thô bạo của những kẻ đi xâm lược, chà đạp lên mọi giá trị nhân văn nhân bản, không thể bao biện. Đến một giới hạn nào đó cần phải được trừng trị đích đáng. Dân tộc VN cảnh giác cao độ, yêu chuộng hòa bình, nhưng không thể chịu đè nén mãi.

  Trả lờiXóa
 21. Dù phải hy sinh toi xin nguyện được chết nơi chiến trường k thể khoanh tay đứng nhìn khi đất nước bị xâm phạm. Chúng ta muốn hoà bình nhưng chúng muốn chiến tranh, chúng ta đã nhường nhịn nhiều lần nhưng tq càng ngày càng hung hăng lấn tới k còn cách nào khác chúng ta phải bảo vệ mình bảo vệ non sông của ông cha dù chúng ta yếu nhưng chính nghĩa sẽ thắng, chúng ta cần đoàn kết dạy cho quân xâm lược một bài học. Tất cả ng dân Việt đeu sục sôi ý chí căm thù sẵn sàng hào khí Đông A...

  Trả lờiXóa
 22. chỉ có chủ nghĩa phát xít mới có những hành động dã man như TQ đang làm với ngư dân VN . bằng bất cứ giá nào phải bảo vệ bằng được chủ quyền quốc gia,bảo vệ tính mạng an toàn cho ngư dân khi họ làm ăn trong vùng đặc quyền kinh tế biển của VN .

  Trả lờiXóa
 23. các bạn Trung quốc (những người có lương tri)hãy nói với chính phủ các bạn rằng:Việt nam là người bạn máu thit,đừng làm những điều không thể chấp nhận ,đừng đẩy con thuyền Việt nam sang bến bờ khác.Lúc đó bến bờ Trung quốc có còn con thuyền nào đậu không.

  Trả lờiXóa
 24. Đã có quá nhiều lời bình luận về vấn đề Biển đông, đặc biệt là về hành động của Trung Quốc đối với Vùng biển Việt Nam. Tôi nghĩ vấn đề này hãy đợi chủ trương của Ban lãnh đạo Nhà nước Việt Nam xem xét và ứng xử. Chúng ta ngồi đây có lẽ chưa thể làm gì được. Là công dân Việt Nam, là thanh niên Việt Nam... nếu có chiến tranh thì nên xung phong. Tránh xa các tệ nan, giữ mình, luôn tỉnh táo với các chiêu trò làm mất bản thân. Nhưng dù gì cũng cần lao động tốt, học tập tốt đó mới là cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 25. trung quốc Thật quá quắt lắm rồi đấy... Các bác các cô các chú ngoài biển khơi thật đáng ngưỡng mộ, hay thay cho câu : "dân biển không bám lấy biển lấy gì mà ăn, còn bảo vệ chủ quyền chứ"". Việt nam không chịu làm nô lệ, quyết cùng bảo vệ chủ quyền... Nếu cần chúng ta lại Điện Biên Phủ trên Biển.... Ng dân đồng lòng và hướng về tổ quốc... Chúng Tôi Luôn Tư Thế Sẵn Sàng

  Trả lờiXóa
 26. Hành động vô nhân đạo, không còn tình người...! Biết là vậy nhưng vẫn phải nhẫn, phải nhịn vì hòa bình...! Tất cả các nước trên Thế giới đều theo dõi và biết được bản chất hành động của Trung Quốc...!

  Trả lờiXóa
 27. chúng ta cần giữ vững tinh thần giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn khó khăn này, cố gắng giữ vững tinh thần hướng về biển đông TÔI VÀ NHÂN DÂN LUÔN HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG CÁC CHIẾN SĨ NƠI ĐẢO XA HÃY CỐ GẮNG BẢO VỆ CHỦ QUYỀN DÂN TỘC NƠI HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC CÁC ANH HÃY YÊN TÂM

  Trả lờiXóa
 28. Theo tôi khẩn trương thực hiện việc đóng tàu sắt công suất lớn bằng hoặc hơn tàu cá Trung Quốc rồi cho Ngư dân thuê từ những nguồn vốn đầu tư các công trình chưa cấp bách như ý kiến của đại biểu Quốc hội Trần Du Lịch của thành phố Hồ Chí Minh đã từng phát biểu.

  Trả lờiXóa
 29. Theo tôi nghĩ,chúng ta chậm ban hành luật biểu tình thì quyền phản đối Trung Quốc của người dân rất bị hạn chế,cũng từ đó Trung quốc tưởng là dân ta kém đoàn kết,hay sợ họ ...rồi Trung Quốc lấn tới.Tôi đề nghị Quốc hội sớm thông qua luật này để người dân có quyền thực hiện lòng yêu nước của mình trong hoà bình,có phong trào,đúng pháp luật ...cá nhân tôi cũng rất bất bình về biểu tình xảy ra bạo loạn vừa qua cần sớm đưa ra xét xử...

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta cần mềm mòng, không khéo nhưng cũng phải thật kiên quyết. Trải qua những biến cố của Lịch sử, ai cũng nhận ra một điều rằng những nước lớn bao giờ cũng nhăm nhe thôn tính hoặc chèn ép nước nhỏ; thậm chí họ còn mặc cả với nhau trên xương máu của những người dân nước nhỏ. Vì vậy, cần phải cân nhắc lợi hại và toan tính lâu dài ...

  Trả lờiXóa
 31. Nhịn nhưng cũng có giới hạn nhân dân ta ai cũng không muốn mẹ mất con vợ mất chồng con mất cha nhưng không thể làm ngơ trước những hành đông đi ngược lại với đạo đức của nhân loại nếu nước ta lên tiếng thì philippin và nhật bản sẽ không làm ngơ vì họ cũng bị tranh chấp với trung quốc chúng ta cần phải làm gì đó để họ thấy rằng đừng nghĩ nước lớn thì muốn làm gì thì làm đây là thế kỉ 21 không phải thời phong kiến mà họ xưng hùng xưng bá khắp châu lục với cái lịch sử mà họ coi là tự hào phải cho họ thấy thực tại để không còn hung hăng có những hành động ngang ngược cướp biển lãnh thô của nước khác rồi lại to mồm vu khống này nọ và tq cũng nên nhớ rằng KẺ XÂM LƯỢC không bao giờ thắng.

  Trả lờiXóa
 32. Việt Nam ta cần có thế chủ động và tầm nhìn chiến lược, dự báo trước ý đồ xấu xa, bành trướng, cướp biển Trung Quốc. Đấu tranh ngoại giao mạnh mẽ nhằm trang thủ sự ủng hộ của các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, tăng cường và củng cố tiềm lực quân sự trong trạng thái sẳn sàng để đối phó với giặc cướp biển Trung Quốc trong thời gian tới. Việt Nam luôn là đất nước anh hùng, Việt Nam muôn năm.

  Trả lờiXóa
 33. Vùng đất,vùng trời,vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, Trung quốc không có quyền cấm khai thác tài nguyên - khoáng sản trong vùng biển đông thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam trong phạm vi 200 hải lý. Tôi đồng tình với tác giả Lê Chân Nhân: "Chúng ta phải có biện pháp ngăn chặn...

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh và đấu tranh quyết liệt với trung quốc, Chúng ta cần phải đấu tranh mạnh mẽ trên trường quốc tế, bao gồm cả việc khởi kiện ra HDBALHQ. Các nước đang bị trung quốc gân hấn cần phải họp bàn để giải quyết, không để trung quốc cậy thế và hiếp đáp các nước bé trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 35. Không thể chấp nhận hơn được nữa. Trung quốc quá tham lam vô độ, nếu lần này chúng ta không cương quyết thì chắc chắn chủ quyền của chúng ta sẽ mất. Bao nhiêu sương máu của ông cha ta, sự hy sinh của chiến sĩ ta ngoài đó. Thực sự căm phẫn hành động ngang ngược của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Qua cái thời cứ nước lớn bắt nạt nước bé rồi. Không phải cứ muốn làm gì cũng được nữa đâu. Chúng tôi nước bé nhưng chúng tôi đoàn kết ,cản đảm và được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Chân lý thuộc về chúng tôi. Việt Nam muốn hòa bình nên nhân nhượng chứ không phải chúng tôi sợ. Hãy nhìn lại lịch sử đi Trung Quốc !

  Trả lờiXóa
 37. Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước .Đó là truyền thống quý báu của ta .Từ xưa đến nay ,mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ , to lớn .nó lướt qua mọi sự nguy hiểm,khó khăn ,nó nhấm chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước " > Chúng ta quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. "Cớ sao lũ giặc dám sâm phạm. Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

  Trả lờiXóa
 38. Theo tôi, MTTQ việt Nam cần phải tổ chức và định hướng cho nhân dân biểu tình, tuần hành phẩn đối,đừng để công nhân tổ chức biểu tình tự phát, gây lộn xộn. Phát huy sức mạnh tổng hợp thì mới giành được thắng lợi mặc dầu ta có chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 39. Theo tôi thì thời điểm này nên kiện ra tòa án quốc tế để họ xử cân bằng cho nhân dân Việt Nam được yên bình. Thật ra thì từ ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 đến nay nhân dân cả nước Việt Nam không được an lòng. Đặc biệt là đoàn Cảnh Sát Biển và Kiểm Ngư Việt Nam, mặc dù họ vẫn kiên cường quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước nhà. Ta càng nhân nhượng và muốn giải quyết hòa bình mà Trung Quốc không hợp tác thì Việt Nam ta nên nhanh chóng làm thủ tục để kiện lên tòa án quốc tế. Chắc chắn Việt Nam sẽ thắng ...

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta yêu chuộng hòa bình, không muốn mất mát đau thương phải xảy ra nữa. Nếu có chiến tranh xảy ra thì người phải gánh chịu nỗi đau này không ai khác chính là nhân dân của hai nước, những đứa trẻ phải rời xa cha, những người vợ phải rời xa chồng, những người mẹ phải rời xa con. Thử hỏi, nỗi đau này liệu những nhà cầm quyền TQ có thấu hiểu, họ có phải gánh chịu không? mà họ cứ muốn gây chiến tranh để gây đau thương cho người khác???????

  Trả lờiXóa
 41. Việt Nam muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm! Chúng ta sẽ chiến thắng thôi vì chúng ta có chính nghĩa, hành động của chúng ta phù hợp với luật pháp quốc tế, đảm bảo hòa bình cho dân tộc và dân tộc anh em trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 42. Đất nước ta đã gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc đổi mới. Chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được đổi thay. Nội lực về kinh tế và quốc phòng cũng được củng cố tốt hơn so với những năm cuối của thập kỷ 70 và thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Do vậy, với sự đồng lòng của toàn dân tộc, chúng ta tin tưởng sẽ bảo vệ toàn vẹn được lãnh thổ, lãnh hải và không phận. Bằng không thì chúng ta sẽ hổ thẹn với tiền nhân, với bao chiến sỹ đã ngã xuống trong thời đại Hồ Chí Minh. Còn Trung Quốc - một nước lớn, họ đã xâm phạm lãnh hải nước ta thì cũng không dễ gì rút đi trong thế của kẻ chiến bại, dù họ bị thua kiện ở tòa án quốc tế chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 43. Không thể trì hoãn thêm nữa vì ta càng trì hoan TQ càng lấn tới. Theo cá nhân tôi TQ không hề có ý định rút giàn khoan nên Chính phủ và tập đoàn Dầu khí QG tiến hành các thủ tục pháp lý kiện chính phủ và tập đoàn dầu khí TQ càng sớm càng tốt. Để lâu TQ sẽ kéo giàn khoan đi khắp biển đông ...

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta không may có một ông hàng xóm không tốt bụng, nhưng nếu dùng vũ lực để đáp trả thì không nên vì sẽ gây khổ đau cho nhiều người và nhiều gia đình cả của ta và hàng xóm. Cách tốt nhất là làm cho dân làng hiểu được bộ mặt thật của ông hàng xóm đó và nhờ những hàng xóm tốt bụng lên tiếng và hỗ trợ.

  Trả lờiXóa
 45. Hoan nghênh bài viết! Tôi và đại đa số nhân dân VN sẽ hết lòng ủng hộ Nhà nước ta kiện TQ ra tòa án quốc tế. Bằng việc xâm phạm vùng biển ĐQKT hiển nhiên của VN giữa thanh thiên bạch nhật và diễn ra trước con mắt của toàn thế giới, TQ thực chất đang từng bước xâm lược đất nước ta. Rất mong QH trong phiên họp chiều nay sẽ ra quyết định kiện TQ, đó là biện pháp đấu tranh hòa bình nhưng quyết liệt để ngăn chặn dã tâm xâm lấn biển VN và độc chiếm toàn Biển Đông của tq.

  Trả lờiXóa
 46. Đúng vậy Việt Nam được biết đến là một quốc gia hòa bình, yêu chuộng hòa bình chứ không phải dân tộc hiếu chiến như bọn tàu khựa. thế nên chúng ta phải làm sao cho cả thế giới này hiểu được con người và đất nước Việt Nam này ra sao để họ đồng tình ủng hộ Việt nam đấu tranh lại với bọn tàu khựa

  Trả lờiXóa
 47. việc kiện trung quốc ta tòa án chỉ là một biện pháp hữu ích cho chúng ta chứ không phải hoàn toàn có lợi. Thế nên chúng ta chỉ nên tranh thủ biện pháp này khi mà cần thiết, còn đâu vẫn phải nghiêng về phương pháp lấy hòa bình để giải quyết tranh chấp thôi. điều đó sẽ là tốt nhất với tình hình hiện tại của nước ta

  Trả lờiXóa
 48. Sinh viên Hà Nội với Phong trào “KHÔNG BÁN NƯỚC”.

  Sau hơn hai tuần lễ, tính đến nay các hoạt động ủng hộ Phong trào “Không Bán Nước” đã được tổ chức tại ít nhất 4 địa điểm trong cả nước với 6 lần thực hiện.

  Hoạt động mới nhất vừa được diễn ra vào hôm 24 tháng 6, một nhóm sinh viên tại Hà Nội đã tổ chức phát nước miễn phí và tờ rơi có nội dung nói về chủ quyền biển đảo cho người dân. Điều đáng chú ý là các bạn trẻ này từng nhiều lần xuống đường biểu tình ôn hòa bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung cộng xâm lược và đều là nạn nhân của một loạt các hành vi đàn áp, sách nhiễu của chính quyền như bị bắt bớ, câu lưu, hành hung thậm chí bị buộc phải thôi học.

  Mới đây nhất là ngày 18 tháng 5, ít nhất ba trong số những bạn trẻ này là Lê Đức Hiền, Hạ Long và Lý Quang Sơn đã bị công an Hà Nội bắt giữ trái phép khi xuống đường biểu tình phản đối giàn khoan HD 981.

  Khi được hỏi vì sao hưởng ứng Phong trào này, một bạn cho biết:

  Mời nước miễn phí cho người dân lao động trong mùa hè nóng bức là chuyện nên làm. Nó thể hiện tấm lòng của tụi em. Và tụi em cũng muốn qua việc làm nho nhỏ của mình thể hiện trách nhiệm với Dân tộc. Muốn nói với các cô chú bác, anh chị em rằng nếu nước mất thì nhà tan. Lịch sử cha ông ta chưa bao giờ khuất phục ngoại bang. Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn gây hấn với Việt Nam; chúng xây dựng khu hành chính Tam Sa để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta. Chúng bắt giết ngư dân Việt Nam ngay trên biển của chúng ta; chúng vẽ ra đường lưỡi bò để chiếm biển Đông, chúng cắt cáp rồi bây giờ lại cắm cái giàn khoan HD981 ngay trên vùng biển chủ quyền của chúng ta…

  Link ảnh:
  http://2.bp.blogspot.com/-fkLRPRcy8Eo/U6qoo7YDpPI/AAAAAAAAtoA/cyTanINp1uo/s1600/KBN+(23).jpg
  Người dân trong đó có chúng em đi biểu tình phản đối Trung Quốc thì bị bắt bớ, đánh đập. Trong khi truyền thông nhà nước thì đưa tin không trung thực. Giờ tụi em đi phát nước miễn phí, nói cho bà con biết hành động xâm lược của Trung Quốc với hy vọng họ hiều về hiện tình đất nước. Chúng em chỉ nghĩ đơn giản, là một công dân thì phải có trách nhiệm với Dân tộc mình. Người dân VN luôn bị “trách” là vô cảm nhưng chúng em nghĩ điều đó chỉ đúng 1 phần thôi. Cái chính là họ bị bưng bít sự thật. Nếu có ai nói cho họ biết sự thật, em tin chắc họ sẽ có tinh thần trách nhiệm hơn. Ai cũng yêu nước, yêu Tổ quốc mình chỉ có điều không biết hoặc không có cơ hội thể hiện thôi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề cập về những khó khăn khi thực hiện hành động “Không Bán Nước”, một bạn khác chia sẻ:

   Chúng em cũng có gặp một số trở ngại. Nhiều người rất e dè khi nhận tờ rơi. Sau khi chúng em giải thích thì họ có đọc và nói: “Ồ, toàn là những điều hiển nhiên là sự thật”. Chúng em nghĩ, chắc họ bị… nhiễm lời tuyên truyền lề đảng rằng những ai đi phát tờ rơi, hay nói về chủ quyền biên đảo đều là “kẻ xấu”, là “thế lực thù địch” nên mới có những biểu hiện như thế. Có người thậm chí còn… dặn chúng em là: “Đừng có đi biểu tình nhé, biểu tình là bị bắt đấy”. Thế là lại phải giải thích. Thế mới biết, người dân ta khổ và thảm hại cỡ nào. Đến quyền lợi chính đáng của mình mà còn nghĩ đó là điều pham pháp.

   Link ảnh:
   http://3.bp.blogspot.com/-esOQqfdjuek/U6qo2kxVNfI/AAAAAAAAtoI/tjyE8LFek5s/s1600/KBN+(1).jpg

   Thay mặt cho nhóm, bạn Lê Đức Hiền đã chia sẻ một vài suy nghĩ khá thú vị về ý nghĩa của việc ủng hộ và tham gia phong trào Không Bán Nước:

   Theo em thì khi xuống đường biểu tình ôn hòa hay hưởng ứng phong trào không bán nước đều là những việc làm xuất phát từ trách nhiệm và tình yêu với đất nước. Em nghĩ việc Không Bán Nước, tức là nói cho đầy đủ là phản đối giàn khoan HD 981, phát nước miễn phí, phát tờ rơi và tiếp cận với người dân để trao đổi với họ về chủ quyền biển đảo thì tác dụng của nó là không hề nhỏ hơn việc xuống đường biểu tình.

   Việc phát tờ rơi, Không Bán Nước không cần phải có nhiều người cũng thực hiện được. Và quan trọng là việc tiếp cận với quần chúng là vô cùng cần thiết. Tụi em thấy một người phụ nữ yếu ớt, hơn nữa lại là một người tù bị quản chế như chị Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng còn dám làm thì tụi em không có lý do gì không làm. Chị Như Quỳnh ở Nha Trang, vướng bận con nhỏ chị ấy cũng làm được. Rồi gần đây nhất là nhóm anh Bạch Hồng Quyền, chú Trương Văn Dũng, chị Mai Phuơng Thảo và anh Lê Thiên Nhân đã thực hiện việc này.

   Và tụi em còn biết sau khi thực hiện việc này thành công, nhóm anh Nhân cũng như chú Dũng lại tiếp tục tham gia biểu tình phản đối chuyến thăm của Dương Khiết Trì ngay sau đó rồi cả hai cùng bị bắt. Nhất là trường hợp chú Tuyến ở Sài Gòn, chú chỉ có một mình mà đã hai lần quẩy gánh nước đi dạo mời bà con với những thông điệp về tình yêu đất nước khiến ai cũng thấy cảm động và thú vị nữa. Em hy vọng đây sẽ là một việc làm được nhiều người hưởng ứng để nó thật sự trở thành một "phong trào" và diễn ra khắp nơi trên quê hương Việt Nam. Nhưng đó chỉ là ước mong thôi, khó thành hiện thực bởi không phải ai cũng muốn làm và dám làm. Nhất là khi việc làm này bị không ít người cho là… buồn cười.

   Nhóm sinh viên này cho biết họ sẽ tiếp tục huởng ứng phong trào Không Bán Nước vì thấy được tác động tích cực của nó lên xã hội. Và họ cũng đóan trước sẽ gặp rắc rối, thậm chí bị “chơi xấu”, bị gây sự, bị sách nhiễu, thậm chí có thể bị bắt giữ hay hành hung nhưng các bạn cho rằng đấy chính là biểu hiện rõ nhất của hiệu quả công việc các bạn đang làm.

   “Thật nực cười khi nhà nước, các ông lãnh đạo đảng phản đối giàn khoan HD981 nhưng lại đi bắt bớ người dân chỉ vì cũng hành động như mình. Và rõ ràng chúng em bị trà đạp nhân quyền chỉ vì bày tỏ thái độ, quan điểm một cách ôn hòa về chủ quyền đất nước". Một người tham gia Phong trào Không bán nước ngày 24.6 đã chia sẻ.

   Link ảnh:
   http://1.bp.blogspot.com/-v5N1yqtnTxk/U6qpK4T2fSI/AAAAAAAAtoY/GZXjKivd8hQ/s1600/KBN+(24).jpg

   CTV Danlambao

   Xóa
 49. Đất nước của chúng ta luôn muốn hòa bình, đất nước của chúng ta luôn muốn những gì liên quan đến lãnh thổ chỉ tuân theo luật pháp quốc tế, nhưng mà lũ giặc Trung Quốc này càng ngày càng quá đáng và có những hành động ngông cuồng, chí vì thế mọi thứ có hạn của nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 50. Người Trung Quốc là thế mà, nói được nhưng lại không làm được. Rõ ràng là bên ngoài mặt thì nói tốt như vậy, nhưng lại âm thầm thực hiện những mưu đồ không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng tỏ họ là một người hàng xóm như thế nào? Mà không chỉ với Việt Nam, mà với cả các nước láng giềng khác của họ cũng vậy, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 51. Đúng là nghe những cái lời lẽ mà vị chủ tịch Trung Quốc nói hay đấy, Việt Nam luôn tôn trọng các nước trên thế giới và luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao với bất cứ nước nào có thiện chí. Thế nhưng những lời nó đó của Trung Quốc dường như là chỉ để lừa bịp thiên hạ thì phải, để cho Việt Nam ta chủ quan, coi họ là nước láng giềng anh em, nhưng thực sự thì họ đã làm cho tất cả chúng ta phải thất vọng về họ

  Trả lờiXóa
 52. Chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được đổi thay. Nội lực về kinh tế và quốc phòng cũng được củng cố tốt hơn so với những năm cuối của thập kỷ 70 và thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Do vậy, với sự đồng lòng của toàn dân tộc, chúng ta tin tưởng sẽ bảo vệ toàn vẹn được lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 53. Thật ra thì từ ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 đến nay nhân dân cả nước Việt Nam không được an lòng. Đặc biệt là đoàn Cảnh Sát Biển và Kiểm Ngư Việt Nam, mặc dù họ vẫn kiên cường quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước nhà.tất cả nhân dân toàn nước đang trong trạng thái tư thế sẵn sàng cho cuộc chiến đấu xẩy ra

  Trả lờiXóa
 54. chúng ta nên có kế hoạch bảo vệ ngư dân của mình sẵn xàng chiến đấu trong mọi tình huống nếu thấy cần thiết kêu gọi mọi người dân hãy bảo bọc lẫn nhau nhà nước hỗ trợ đắc lực cho ngư dân để tái sản xuất bám biển đến cùng để bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
 55. việc kiện trung quốc ta tòa án chỉ là một biện pháp hữu ích cho chúng ta chứ không phải hoàn toàn có lợi. Thế nên chúng ta chỉ nên tranh thủ biện pháp này khi mà cần thiết, còn đâu vẫn phải nghiêng về phương pháp lấy hòa bình để giải quyết tranh chấp thôi. điều đó sẽ là tốt nhất với tình hình hiện tại của nước ta

  Trả lờiXóa
 56. Chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được đổi thay. Nội lực về kinh tế và quốc phòng cũng được củng cố tốt hơn so với những năm cuối của thập kỷ 70 và thập kỷ 80 của thế kỷ trước. Do vậy, với sự đồng lòng của toàn dân tộc, chúng ta tin tưởng sẽ bảo vệ toàn vẹn được lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 57. Đất nước của chúng ta luôn muốn hòa bình, đất nước của chúng ta luôn muốn những gì liên quan đến lãnh thổ chỉ tuân theo luật pháp quốc tế, nhưng mà lũ giặc Trung Quốc này càng ngày càng quá đáng và có những hành động ngông cuồng, chí vì thế mọi thứ có hạn của nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 58. Không thể chấp nhận hơn được nữa. Trung quốc quá tham lam vô độ, nếu lần này chúng ta không cương quyết thì chắc chắn chủ quyền của chúng ta sẽ mất. Bao nhiêu sương máu của ông cha ta, sự hy sinh của chiến sĩ ta ngoài đó. Thực sự căm phẫn hành động ngang ngược của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 59. việc kiện trung quốc ta tòa án chỉ là một biện pháp hữu ích cho chúng ta chứ không phải hoàn toàn có lợi. Thế nên chúng ta chỉ nên tranh thủ biện pháp này khi mà cần thiết, còn đâu vẫn phải nghiêng về phương pháp lấy hòa bình để giải quyết tranh chấp thôi. điều đó sẽ là tốt nhất với tình hình hiện tại của nước ta

  Trả lờiXóa
 60. Thật ra thì từ ngày Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 đến nay nhân dân cả nước Việt Nam không được an lòng. Đặc biệt là đoàn Cảnh Sát Biển và Kiểm Ngư Việt Nam, mặc dù họ vẫn kiên cường quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước nhà.tất cả nhân dân toàn nước đang trong trạng thái tư thế sẵn sàng cho cuộc chiến đấu xẩy ra

  Trả lờiXóa
 61. Đây là những hành vi thô bạo của những kẻ đi xâm lược, chà đạp lên mọi giá trị nhân văn nhân bản, không thể bao biện. Đến một giới hạn nào đó cần phải được trừng trị đích đáng. Dân tộc VN cảnh giác cao độ, yêu chuộng hòa bình, nhưng không thể chịu đè nén mãi.

  Trả lờiXóa
 62. bom tấn dành cho bạn những giây phút tuyệt vời phim le hanh dong thể loại đông người yêu quý nhất là đây phim ngắn hay nhất bạn đến đúng nơi rồi đấy, click vào xem và cảm nhận ngay nàoxem fim hanh dong điều mà bạn nên biết rằng, phải nói là rất hấp dẫn khi trym ngưỡng nó phim hành động mới hấp dẫn phải kể đến thể loại phim này thế nhưng nó phải hot nữa thì mới ngon phim rap hấp dẫn đến không thể cưỡng lại được phim bộ cảm động đây là thể loại phim được đông đảo khán giả yêu mến phim thai lan nền điện ảnh thái luôn mang đến cho ta những giây phút tuyệt vời phim bộ hồng kông tuyệt cú mèo với thể loại sứt mứt này. phim đài loan hay nhấy với định dạng HD,Full HD, VIETSUB, thuyết minh

  Trả lờiXóa