Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THỜI BÁO TOÀN CẦU CỦA TRUNG QUỐC LUÔN ĐƯA TIN SAI SỰ THẬT

Thời báo Hoàn Cầu (Trung văn giản thể: 时报; Trung văn phồn thể: 環球時報; bính âm: Huánqiú Shíbào, Hán Việt: Hoàn Cầu Thời báo), trước đây từng có tên là Hoàn Cầu Văn đàn (球文萃), là một nhật báo khổ nhỏ tại Trung Quốc, tờ báo này được quản lý bởi Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đúng như tên gọi, tờ báo tập trung chủ yếu vào các vấn đề quốc tế. Tên của nhật báo trên phiên bản tiếng Anh là Global Times. Tờ báo phát hành hàng ngày, và có 2 phiên bản: Tiếng Trung và tiếng Anh (theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Thời_báo_Hoàn_Cầu).
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, tờ báo này lại luôn xuyên tạc vấn đề tình hình thế giới, gây sự hiểu lầm của nhân dân Trung Quốc về việc đất nước họ luôn bị các nước xâm chiếm, xảy ra xung đột, mà Trung Quốc là 1 nước nhỏ bé đang phải gánh chịu sức ép quân sự từ các nước láng giềng. Điều đó dẫn đến sự phẫn nộ trong nhân dân Trung Quốc, tạo nên tinh thần dân tộc ích kỷ hẹp hòi, cố chấp. Có thể kể đến một số bài viết cụ thể như “ngày 15 tháng 5 đăng bài viết nhan đề "Chuyên gia: Việt Nam la hét khai chiến với Trung Quốc đoạt lấy Hoàng Sa, Trung Quốc phải từ bỏ ảo tưởng”, “ngày 22/6/2014 đăng bài viết nhan đề "Chuyên gia Nga: Việt Nam đã trở thành khách hàng trang bị lớn của Nga, có quốc gia châu Á-Thái Bình Dương rất bất mãn”và liên tục đăng nhiều bài viết xuyên tạc sự thật khác, cả thế giới cũng phải kính nể độ trơ trẽn, xảo trá của tờ báo này.
             Đây là một phụ bản của “Nhân dân Nhật báo” là cơ quan ngôn luận chính thức của Trung Quốc, do đó họ luôn được cập nhật những chủ trương, chính sách, tư tưởng của lãnh đạo Trung. Tuy nhiên, tờ báo này lại luôn đưa ra những thông tin quá thật đến mức không sai một chi tiết nào về chủ trương của Trung Quốc, nên nó hết sức thô kệch và không mang tính ngoại giao. Chính tờ báo này luôn “đổ thêm dầu vào lửa” và đã làm tăng tình hình căng thẳng lên rất nhiều trong những cuộc xung đột giữa Trung Quốc với các nước khác. Thậm chí, nó thể hiện khá thẳng thắn phương châm hoạt động của đảng Trung Quốc, đọc tờ báo này luôn làm cho người đọc có tư tưởng Trung Quốc là dân tộc hiếu chiến cực đoan, ích kỷ hẹp hòi và vô cùng tham lam, luôn bịa đặt và xuyên tạc các vấn đề trong và ngoài nước. Ở nhiều quốc gia khác thì loại báo như này sẽ bị “khai tử” ngay lập tức.
              Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng nên có ảnh hưởng sâu rộng đến đại bộ phận quần chúng nhân dân.Việc một tờ báo thiếu uy tín như này, đại diện cho một quốc gia lớn mạnh như Trung Quốc mà lại luôn đưa ra quan điểm sai trái, phi thực tế như này mà vẫn tồn tại được là việc rất kỳ lạ. Phải chăng nó có sự chỉ đạo của giới chức lãnh đạo của Trung Quốc nên mới mạnh miệng viết nhiều bài phao tin bịa đặt đến như vậy? Điều này chắc hẳn nhiều người sẽ tự trả lời được.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Các nước cs báo chí thằng nào không xạo? Không đăng tin một chiều theo ý đảng của chúng?

  Trả lờiXóa
 2. Lại 1 thằng ngu phát biểu linh tinh rồi.không biết gì thì ngậm shit mà im đi thằng em có nick Hề Nguyễn Minh Triết

  Trả lờiXóa
 3. Thời báo toàn cầu chính là do chính quyền Trung Quốc đứng đằng sau bảo lãnh nó thoi, chứ làm gì có tờ báo nào dám mạnh miệng chỉ trích các quốc gia khác như thế, thậm chí là nói xấu nói đểu cả thủ tướng của Nhật Bản

  Trả lờiXóa
 4. @Hề Nguyễn Minh Triết: thế nào đưa tin xạo chứ, thật là ngớ ngẩn, những gì trung quốc đưa tin là sai sự thật về biển đông và về Việt Nam , nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể nói luôn cả báo chí của Việt Nam, lòng tự tôn của các bạn để đâu thế hả, dân tộc việt nam cả mà sao nghĩ như thế

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là cái bọn không biết xấu hổ là gì mà.sao chúng có thể khốn nạn như vậy được cơ chứ,những bài mà thời báo hoàn cầu của trung quốc đưa ra chẳng có một tí nào là đúng đắn cả.vậy nên dù thế nào đi chăng nữa cũng chẳng có một nước nào tin vào điều đó,đừng có làm cái trò đó nữa trung quốc ạ.các ngươi chỉ là những kẻ tiểu nhân bỉ ổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. không thể chấp nhận được cái bọn tàu khựa đáng ghét này.có còn cái việc gì xấu xa mà chúng chưa làm không đây.để đạt được mục đích thì chúng đã dùng cả chiến tranh dư luận,và cái thời báo hoàn cầu của trung quốc đang có những bài viết xuyên tạc bôi nhọ vu cáo Việt nam để người dân của họ hiểu nhầm,chúng ta cần phải cảnh giác và cũng cần có biện pháp để đáp trả chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình tuyên bố người dân Trung Quốc không có gen “Xâm lược”. Có lẽ đó là lời tuyên bố lố bịch nhất trong năm mà tôi được nghe. Nếu không có gen xâm lược vậy thì tại sao với Việt Nam, từ ngàn xưa đến nay luôn xảy ra những cuộc xung đột vũ trang không ngừng? Những cuộc xung đột ấy nguyên nhân bắt nguồn đều từ Trung Quốc mà thôi

  Trả lờiXóa