Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẤM BẢN ĐỐ ĐƯỢC VẼ TRONG SỰ ẢO TƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC

Ngày 25/6/2014, nhà xuất bản Hồ Nam phát hành tấm bản đồ mới về lãnh thổ Trung Quốc, trong đó đáng chú ý là việc gần như cả biển Đông đều thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Tấm bản đồ cố ý tô đậm “đường lưỡi bò” 10 đoạn (mà không phải 9 đoạn như trước đây) nhằm thể hiện âm mưu độc chiếm biển Đông quá rõ ràng. Nhờ "đường lưỡi bò" này mà chiều dài Trung Quốc giãn ra tới 5.500 km trong khi chiều rộng là 5.200 km.
Tấm bản đồ với "đường lưỡi bò" 10 đoạn của Trung Quốc
Tấm bản đồ với "đường lưỡi bò" 10 đoạn của Trung Quốc
Đây hoàn toàn không phải sự nhầm lẫn hay sai sót gì của nhà xuất bản Hồ Nam, đứng đằng sau vụ việc này là sự chỉ đạo của chính quyền Trung Quốc. Đăng tải bản đồ này lên mạng,Tân Hoa xã – hãng thông tấn chính thức của chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa lại ngang ngược tuyên bố rằng phát hành tấm bản đồ này để mọi người hiểu đúng hơn về lãnh thổ Trung Quốc. Đây chẳng qua chỉ là chính sách “ngu dân” mà Trung Hoa đang áp đặt cho nhân dân, chứ làm gì có nước nào công nhận tấm bản đồ “rác” này đâu.
Với tấm bản đồ đó thì Trung Quốc có thể đạt được mục đích gì?
Thứ nhất, họ thỏa mãn được chính sách “ngu dân” của mình. Trung Quốc luôn muốn đánh lạc hướng dư luận trong nước, tạo thông tin “ảo” không để cho người dân trong nước Trung Quốc biết được bản chất thật của vấn đề. Qua đó, chính phủ Trung Quốc có thể lợi dụng lòng yêu nước mù quáng của nhân dân họ để có thể tiến hành nhiều hoạt động trái pháp luật quốc tế mà vẫn được sự đồng thuận của người dân trong nước.
Thứ hai, đây là một trong số chuỗi những hành động gây hấn, kích động dư luận quốc tế. Trung Quốc đã và đang thực hiện một loạt những hành động vi phạm luật quốc tế, khiêu khích nhằm tạo ra xung đột vũ trang tại những khu vực thuộc chủ quyền của các nước khác, biến nơi không có xung đột thành nơi xảy ra xung đột.Qua đó, Trung Quốc có thể ngang nhiên dùng vũ lực để cướp chủ quyền, đặc biệt là trên biển Đông.
Thứ ba, Trung Quốc là một đất có chiến lượn tính toán khá xa, mọi hành động của họ đều phục vụ cho âm mưu lâu dài. Những tấm bản đồ được coi là “rác” ở thời điểm hiện tại nhưng mấy chục năm nữa thì sẽ khác hẳn, tấm bản đồ đó sẽ được coi là một trong những bằng chứng mà Trung Quốc công bố trước quốc tế về chủ quyền trên biển Đông của họ.
Đáp trả lại hành động xuất bản bản đồ lần này, Việt Nam và các nước kịch liệt phản đối hành động vi phạm pháp luật quốc tế của Trung Quốc, cộng đồng quốc tế sẽ không công nhận tấm bản đồ này. Lợi ích thì chưa thấy nhưng chúng ta đã thấy một đất nước to lớn như Trung Quốc đang bị cô lập trên trường quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. ĐẢNG RỐI LOẠN, QUỐC HỘI LOẠN NGÔN

  Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam đã bị “rối lọan thần kinh” và Quốc hội mắc chứng “loạn ngôn” trước xâm lược Biển Đông của Trung Cộng.

  Tình trạng này đã xảy ra trong ngày họp cuối cùng 24/06/2014 của Kỳ họp 7 Quốc hội Khóa XIII khi cơ chế có quyền cao nhất nước chỉ “đẻ” ra được một Thông cáo để “khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam.”

  Thông cáo cũng nhắc lại chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi” rằng: “Hành động của Trung Cộng là “vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.”

  Tuy nhiên, Quốc hội của “đảng cử dân bầu” này chỉ dám: “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam”, thay vì phải cương quyết và dứt khoát “đòi hỏi” Trung Cộng phải “rút ngay lập tức” dàn khoan và các tầu bảo vệ ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

  Trước ngày bế mạc, đã có một số Đại biểu yêu cầu Quốc hội công bố một Nghị quyết để khẳng định sự “đồng thuận và chính thức” của những người thay mặt cho 90 triệu dân lên án hành động xâm lăng của Trung Cộng.

  Quốc hội đã bỏ ngoài tai yêu cầu chính đáng này để không ra Nghị quyết và cũng không ra nổi một Tuyên bố khiến dư luận trong nước thất vọng.

  Tuy nhiên, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc lại biện minh tại cuộc họp báo (24/06/014) rằng: “Thông cáo này được xem như Tuyên bố của Quốc hội thể hiện quan điểm, thái độ trước hành động sai trái của Trung Quốc”. (Thời báo Kinh tế Việt Nam, 24/6/2014 )

  Ông Phúc còn nói với báo chí: “Dù là tuyên bố hay nghị quyết thì nội dung bên trong đều thể hiện rất rõ sự phản đối của Quốc hội Việt Nam với sự vi phạm của Trung Quốc.”

  Ông còn tự biên tự diễn thêm: “Dư luận cử tri cho rằng, Thông cáo số 2 của Quốc hội đã góp phần giải tỏa, an lòng nhân dân trước hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc; đồng thời, góp phần thể hiện ý chí quyết tâm, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.”

  Sự thật ở đâu?

  Trước hết, ở Việt Nam không có Viện thăm dò dư luận độc lập, dù của tư nhân hay nhà nước mà chỉ có báo đài chịu sự kiểm soát của Ban Tuyên giáo Trung ương hay cán bộ đảng được chỉ định làm việc này để to son điểm phấn cho chủ trương và chính sách của nhà nước.

  Vì vậy, đối với bản Thông cáo số 2 về tình hình Biển Đông, dù có ba đầu sáu tay, ông Phúc cũng “không thể nào” có được kết quả của “dư luận cử tri” trong thời gian ông họp báo, “ngay sau khi Quốc hội bế mạc”, hôm 24/06/2014.

  Nhưng khi ông Phúc vẫn cố gắng nói quanh: “Tại phiên bế mạc hôm nay, Chủ tịch Quốc hội cũng đã tuyên bố, thể hiện quan điểm của Việt Nam về biển Đông”.

  Vậy Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã nói gì ?

  Ông Hùng nói: “Quốc hội khẳng định hành động của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC); vi phạm Thỏa thuận cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc về nguyên tắc chỉ đạo giải quyết vấn đề trên Biển Đông; làm tổn hại sâu sắc đến tình hữu nghị, đoàn kết, láng giềng của nhân dân 2 nước Việt Nam – Trung Quốc.”

  Quan điểm của ông Hùng không mới vì ông chỉ lập lại gần như nguyên văn Điểm 2 của Thông cáo số 1 của Quốc hội ra ngày 21/05/2014, sau khi nghe Chính phủ báo cáo về tình hình Biển Đông và thảo luận tại phiên họp tổ (họp kín giữa các đòan Đại biểu của địa phương), thay vì thảo luận công khai tại hội trường.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điểm này viết: “(2). QH khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam - Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.”

   Tuy nhiên cần phải minh bạch về tư cách “đại diện” của ông Nguyên Sinh Hùng khi ông nói: “Quốc hội khẳng định…”, do đó không thể đồng thời “thể hiện quan điểm của Việt Nam về biển Đông” như lối nói “lạm dụng danh nghĩa” của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

   Theo hệ thống lãnh đạo Nhà nước thì chỉ có ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch, mới có tư cách thay mặt cho Nhà nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam.

   Nhiệm vụ này đã quy định trong Điều 86 của Hiến pháp mới (2013): “Chủ tịch nước là người đứng đầu Nhà nước, thay mặt nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại.”

   Tuyên bố chống thông cáo

   Như vậy rõ ràng ông Phúc đã “rất mù mờ” về sự khác biệt ý nghĩa giữa “Nghị Quyết” với “Tuyên bố” và giữa “Tuyên bố” với “Thông cáo” là điều dễ hiểu.

   Theo Đại từ điển tiếng Việt của Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin năm 1998 thì:

   -Nghị quyết là “văn bản quyết định về những vấn đề cơ bản sau khi được hội nghị bàn bạc và nhất trì thông qua.”

   -Tuyên bố có ý nghĩa “trịnh trọng và chính thức nói cho mọi người biết.” (Tỷ dụ như: Bản tuyên bố của Bộ, Chính phủ v.v..).

   -Thông cáo: “Văn bản do các tổ chức, cơ quan nhà nước ban bố để cho mọi người biết tình hình, sự việc có tầm quan trọng nào.”

   Như vậy rõ ràng Thông cáo của Quốc hội, dù nói về lập trường của Quốc hội với hành động sai trái của Trung Cộng ở Biển Đông không thể “được xem như Tuyên bố của Quốc hội” vì không “trịnh trọng và chính thức”.

   Vậy tại sao Quốc hội đã tìm mọi cách để né tránh đưa ra Nghị quyết hay Tuyên bố ?

   Ai cũng biết, từ khi Trung Cộng đặt giàn khoan Hải dương 981 vào sâu trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ngày 02/05/2014, Bộ chính trị 16 người, nhóm quyết định toàn diện đường lối và chính sách của đảng và chính phủ CSVN chưa hề “chính thức” lên tiếng về hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Cộng.

   Nhóm “độc tài 16” này, đứng đầu bởi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người bị nhiều cựu viên chức cao cấp trong Đảng, kể cả nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cáo buộc “thân Trung Cộng ra mặt”, cũng chưa dám quyết định kiện Trung Cộng ra tòa án Quốc tế dù Bắc Kinh đã ngang ngược xâm lăng biển của Việt Nam, sau khi đem quân chiếm Hoàng Sa năm 1974 và đánh chiếm đá Gạc Ma và 7 đảo khác trong quần đảo Trường Sa năm 1988.

   “Nhóm 16 người” cũng không có bất cứ động thái nào, sau khi Trung Cộng biến các khu đá, đảo chiếm bất hợp pháp ở Trường Sa thành các căn cứ quân sự và xây đảo nhân tạo để kiểm soát an ninh và “hợp thức hóa chủ quyền” của đường lưỡi Bò tự chế chiếm ¾ của tổng diện tích khoảng 3.5 triệu cây số vuông Biển Đông.

   Vì vậy, không ai ngạc nhiên khi thấy Thông cáo ngày 24/06/2014 của Quốc hội viết rằng: “Quốc hội tin tưởng và nhất trí cao với chủ trương của Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo quân dân ta có nhiều biện pháp kiên quyết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng thời kiên trì đấu tranh, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.”

   Tất nhiên, cũng ít ai ngạc nhiên khi nghe người phát ngôn Hoa Xuân Oánh của Trung Cộng cho biết: “Cục Hàng hải Trung Quốc đã công bố toạ độ cụ thể, mời phóng viên nhẫn nại tra rà trên bản đồ sẽ rõ ngay, không cần thiết suy đoán và liên tưởng thái quá đối với hoạt động bình thường”, khi được hỏi về quyết định mới đây của Bắc Kinh cho lệnh di chuyển thêm nhiều giàn khoan dầu xuống Biển Đông.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Theo trang web Cục Hàng hải Trung Quốc thì từ ngày 13/6 đến ngày 12/8, các giàn khoan “Nam Hải 5”, “Nam Hải 2” và “Nam Hải 4” sẽ tiến hành tác nghiệp trên vùng biển liên quan ở Nam Hải (Biển Đông). Giàn khoan “Nam Hải 9” đã di chuyển đến khu vực tiếp ranh phân định Vịnh Bắc Bộ, đối diện với hai tỉng Qủang Bình và Hà Tĩnh của Việt Nam.

   Ngòai ra, các Chính phủ ở Châu Á cũng đang theo dõi tin Trung Cộng đang đóng thêm 3 giàn khoan lớn Hải Dương - 982, 943 và 944 với tổng trị giá lên tới 1 tỉ Dollars) để đưa vào hoạt động ở Biển Đông trong một tương lai không xa.

   Song song với hành động chiếm biển công khai, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Cộng Dương Khiết Trì còn khẳng định Trung Cộng “cương quyết bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”.

   Ông nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ đổi chác các lợi ích cốt lõi của mình, hoặc ngậm trái đắng làm suy yếu chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển.”

   Chủ tịch Nhà nước, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Cộng Tập Cận Bình cũng từng tuyên bố ngày 28/01/2013: “Không một quốc gia nào có thể nuôi hy vọng Trung Quốc sẽ thương lượng các lợi ích quốc gia cốt lõi của mình, cũng không nên nuôi hy vọng rằng Trung Quốc có thể chấp nhận quả đắng trong việc làm tổn hại lợi ích chủ quyền, an ninh và phát triển của Trung Quốc”. (Báo điện tử Biển Đông, 6/3/013)

   Dương Khiết Trì đã lập lại lập trường “không thay đổi” của Bắc Kinh từ thời Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình còn sống, sau chuyến sang Hà Nội ngày 18/06/2014 để thảo luận vụ giàn khoan Hải dương 981 với 3 viên chức lãnh đạo CSVN gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trường Ngoại giao Phạm Bình Minh.

   Trong cuộc tiếp xúc với ông Minh, Dương Khiết Trì đã nói như ra lệnh cho Việt Nam: “Đối với vấn đề trên biển hiện nay, hai bên cần phải xuất phát từ đại cục gìn giữ quan hệ giữa hai Đảng và hai nước, tránh mở rộng, làm phức tạp và quốc tế hoá vấn đề liên quan.”

   Họ Dương còn đòi Việt Nam phải: “Đình chỉ quấy nhiễu đối với sự tác nghiệp của Trung Quốc, đình chỉ thổi phồng bất đồng, gây ra tranh chấp mới, xử lý và khắc phục tốt hậu quả vụ bạo lực đánh đập, cướp bóc và thiêu đốt xảy ra tại Việt Nam cách đây không lâu, đồng thời bảo đảm an toàn cho các cơ quan, doanh nghiệp và nhân viên Trung Quốc tại Việt Nam. Mong Việt Nam xuất phát từ đại cục, cùng với Trung Quốc hành động theo một hướng, thúc đẩy quan hệ Trung-Việt khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển lên phía trước theo quỹ đạo đúng đắn.”

   Như vậy thì bản Thông cáo số 2 của Quốc Hội Việt Nam chỉ có nội dung kiểu “quân tử Tầu” nhưng lại “không dám sờ đến chân lông của Trung Cộng” thì liệu có “đánh thức được con tim chai đá và lươn lẹo” của Lãnh đạo Trung Cộng không, hay đã rối loạn thần kinh mà mất khôn ?

   (06/014)

   Phạm Trần

   Xóa
 2. @Hoang •

  “Dù là tuyên bố hay nghị quyết thì nội dung bên trong đều thể hiện rất rõ sự phản đối của Quốc hội Việt Nam với sự vi phạm của Trung Quốc.” Đúng là một lũ "đang theo dĩ" (đi theo đảng). Quốc hội cái con C gì chứ. một lũ đãng viên ngu dốt ngồi với nhau bàn đủ thứ gì đó được cái bộ của 16 thằng chỉ thị trước. đại diện nhân dân cái con C gì chứ. một lũ ăn hại của nhân dân. ước gì có ai đó cho nổ tung cái hội trường bọn chúng tụ họp hàng năm.

  Trả lờiXóa
 3. @HOÀNG SA •

  Quả thật đúng như ông Phạm Trần đã nói ngắn gọn: "Bộ Chính trị đảng Cộng sản Việt Nam đã bị “rối lọan thần kinh” và Quốc hội mắc chứng “loạn ngôn” trước xâm lược Biển Đông của Trung Cộng."

  Trả lờiXóa
 4. @Montaukmosquito •

  "Đảng rối loạn, Quốc hội loạn ngôn"

  Ông Phạm Trần mà nhìn ra như vậy thì chính ông mới là loại ngôn.

  Đảng có thể hơi rối loạn 1 tẹo lúc đầu khi Tập Cận Bình không trả lời bác Cả lú. Nhưng sau chuyến thăm viếng của Dương Khiết Trì, đảng CSVN đã tái lập tình thế ổn định. Những phát biểu từ Quốc hội là minh chứng. Đọc sơ qua cũng biết nó có tính đồng nhất và nhất quán.

  Về chuyện gì thì các bác "không dám tin" nên mới tưởng họ loạn cả rồi.

  Nếu xét theo nghĩa một chính phủ phải bảo vệ lãnh thổ thì không phải loạn mà là vô nguyên tắc, thậm chí phản bội. Nhưng chính quyền này chỉ bảo vệ chính nó, không phải lãnh thổ, thì những câu nói đó đã nằm gọn trong quy tắc, không loạn chút nào cả.

  Tức là một trong những điều hứa của Dương Khiết Trì là bảo vệ đảng CSVN bằng mọi giá, kể cả đưa lực lượng quân sự qua.

  Trả lờiXóa
 5. @Đảng hèn ===> @Montaukmosquito •

  Hèn nhác là nghề của đảng, láo và lưu manh là nghề của Trư Lợn Viên vc.

  Trả lờiXóa
 6. @Cậu Ba Xạo •

  Thông cảm đi ông bạn Phạm Trần. Thằng Hùng hói nầy bị đẩy ra hứng đạn nên vừa run lập cập vừa "ngôn" bừa như vậy là tốt lắm rồi đối với thân phận, "Chủ Tịch QH không phải là người lớn nhứt QH!!!" Ngoài ra trong cái đất nước, mà Lập Pháp,Hành Pháp, Tư Pháp đều là "Đảng Pháp" thì ai nói cũng vậy thôi vì bọn chúng nói cho bọn chúng nghe chớ dân thì đâu có hưởn!!!

  Trả lờiXóa
 7. @Cánh Dù lộng gió •

  Bây giờ tụi nó có nói gì thì cũng chỉ là xoa dịu bớt sự căm phẫn của Toàn Dân đang sôi sục vì những cái giàn khoan ngoài biển VN. Chúng nó không hiểu lời chúng phát biểu, chỉ biết dựa vào chỉ đạo của đảng, đảng dựa vào lời khuyên của Tàu Cộng để lập lại, và cứ thế, chúng răm rắp phát ngôn theo kiểu những con Nhòng đang tập nói tiếng Người. Nên nhớ đảng CS và 500 thằng Cuốc Hụi bây giờ không thực quyền, chỉ làm theo sự dạy bảo của thằng Bố chùng nó là Tàu Cộng, làm khác đi thì ăn đòn có thế thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là bản đồ mà Trung Quốc ảo tưởng, cho rằng khi thực hiện xong các hoạt động xâm chiếm các nước khác thì vùng Biển của Trung Quốc sẽ như vậ. Nhưng sự thực đâu có dễ như trong mơ thích vẽ gì là được đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì mà "phát hành tấm bản đồ này để mọi người hiểu đúng hơn về lãnh thổ Trung Quốc" Có nước nào công nhận lãnh thổ Trung quốc là thể này không mà Trung Quốc lại tuyên bố như vậy? chẳng nhẽ cả thế giới này hiểu sai, vu oan cho Trung Quốc à?

  Trả lờiXóa
 10. Đúng thật là quá ảo tưởng sức mạnh của bọn mi rồi trung quốc à. Bọn mi nghĩ mi là ai, tự tạo ra một tấm bản đồ không có thực rồi đi bắt người khác tin những kẻ thâm độc, xuyên tạc như lũ chó tàu khựa chúng mày sao. Điều này quá là vô lí luôn bởi không ai có thể tin một nước rác rưởi như chúng mày đâu

  Trả lờiXóa
 11. @HoChinhMi •

  Mỹ tính đổi tên đuờng ở trước Đại sứ quán Tàu Cộng đã làm Bộ ngoại giao Tàu Cộng rối loạn và loạn ngôn (coi link của BBC ở duới). Nếu Mỹ Mỹ tính đổi tên đuờng trước Đại sứ quán Việt Cộng là Điếu Cày, Bùi thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Lý, Tạ Phong Tần, v.v... thì chắc ĐCS Vẹm sẽ rối loạn và Cuốc Hụi Vẹm càng loạn ngôn.
  ___________________________________

  Trích: Con đường nơi đặt Tòa đại sứ Trung Quốc ở thủ đô Washington của Mỹ có thể sẽ mang tên nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng đang bị Bắc Kinh cầm tù.

  Một điều khoản sửa đổi kèm trong trong dự luật ngân sách của Bộ Ngoại giao Mỹ nếu được thông qua thì Tòa đại sứ Trung Quốc sẽ đổi địa chỉ lại thành Số 1 Đường Lưu Hiểu Ba.

  Ông Lưu Hiểu Ba, nguời đuợc giải Nobel Hòa bình, đang phải thi hành án 11 năm tù vì tội chống phá nhà nước ở Trung Quốc.

  Link:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2014/06/140626_us_rename_chinese_embassy.shtml

  Trả lờiXóa
 12. @VN •

  Nguyễn Sinh Hùng chỉ là một tên Việt gian trong vô số Việt gian khác, không thể có phát biểu gì làm cho dân ta tin vào dảng gian ác của chúng

  Trả lờiXóa
 13. @Gân gà •

  Bọn hải tặc tàu cộng cướp biển đông thực ra cũng chưa ác bằng cái đảng cướp của HCM trong nước vác búa vác liềm cướp đất, cướp nhà... của dân từ miền xuôi cho đến tận rừng sâu...
  Cái đảng cướp mang tên cs còn kéo dài thêm ngày nào dân VN còn khổ thêm ngày đó...và nước VN không chỉ mất biển mà mất luôn cả nước...
  Vấn đề cấp bách hiện nay là đánh thẳng vào sào huyệt của bọn cướp, bắt hết bọn chúng đưa ra xét xử...
  Nhưng hơn 20 tổ chức dân sự hiện nay vẫn chỉ là những phong trào... chưa có tiếng nói đủ mạnh để lôi kéo 1/90 người dân VN đứng sau lưng họ...
  Nhìn lại những cuộc biểu tình, xuống đường trước năm 75 tại miền Nam, đặc biệt là những cuộc biểu tình do Phật giáo phát động lật đổ TT Ngô Đình Diệm... những người tham gia biểu tình cũng bị bắt bớ, tù đày, tra tấn... nhưng vẫn xông lên phía trước... Tại sao?
  Phải chăng họ đã uống phải thuốc mê 'tuyên truyền' của cs miền bắc...?
  Còn hiện nay, với những tin tức cập nhật từng giờ trên internet của hàng trăm tờ báo lề trái lề phải...cùng hàng triệu người lướt mạng... nhưng phản ứng của người dân quá yếu ớt...trước những thông tin đảng cs cướp đất, bán nước, bỏ tù một số người bất đồng chính kiến...
  Có lẻ đã đến lúc chúng ta nên coi lại những lời kêu gọi và những lời lên án đảng cướp cs có đủ sức mạnh, có khiến đảng cướp run sợ hay chưa?
  Có hàng trăm lần xuống đường, biểu tình phản đối tàu cộng cũng không bằng một lần toàn dân đứng lên xông thẳng vào huyệt của bọn cướp gông cổ hết bọn chúng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @CautapchungHoChiMinh75 ===> @Gân gà •

   Nhìn lại những cuộc biểu tình, xuống đường trước năm 75 tại miền Nam, đặc biệt là những cuộc biểu tình do Phật giáo phát động lật đổ TT Ngô Đình Diệm... những người tham gia biểu tình cũng bị bắt bớ, tù đày, tra tấn... nhưng vẫn xông lên phía trước... Tại sao?

   Tại vì VNCH không bất nhân, tàn ác, đểu giả, lưu manh, xảo trá bằng lủ người cộng sản Việt Nam, phải chi VNCH chỉ áp dụng 50 phần trăm cách cai trị của cộng sản VN, thì làm sao có bọn đầu trọc việt cộng, đội lốt sư sải giựt dây biểu tình, cứ lặng lẻ giả việt cộng, thủ tiêu cái bọn ăn cơm, quốc gia thờ ma cộng sản, và vừa la làng đổ cho bọn Hồ Chí Minh, thì miền nam ngày nay không thua gì Nam Hàn, có lẻ là dân tộc mình phải chịu trầm luân, khổ ải, lao đao vì số trời.

   Xóa
 14. @Hết Hơi •

  Còn cộng sản cai trị, còn nhục dài dài. Bị anh em cộng sản chúng nó làm nhục, bị thế giới văn minh, dân chủ, tự do khinh nhục, nhục, nhục........

  Trả lờiXóa
 15. @Dân Đen •

  Ngày nào còn một cái gọi là Quốc Hội bệnh hoạn này là ngày đó tương lai Việt Nam vẫn còn tăm tối. Ngoài ra, 16 tên trong cái gọi là Bộ Chinh Trị quá tham lam và quá hèn, của cải ăn cướp của dân làm chúng mờ mắt, sợ hãi, chẳng thà làm trâu ngựa cho giặc còn hơn là mất của. Quốc Hội có 500 người, chỉ có một người nói lên những gì cần nói về quyền lợi tổ quốc, còn 499 người khác câm như hến. Quốc Hội quá bệnh hoạn, hèn nhất thì đại diện cho ai? cho dân Việt Nam hay co bọn bành trướng man rợ Bắc Kinh? Chưa thấy có một quốc gia nào trên thế giới này mà quốc hội và những người đứng đầu nhà nước lại hèn đến thế. Sống làm gì cho chật đất?
  Dân là sức mạnh để cứu nước, tại sao không nhờ vào sức mạnh của dân?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thubinh ===> @Dân Đen •

   Xin góp ý để nhà nuớc "no" dân không được "no" thôi đấy.

   Xóa
 16. @ldan •

  Các Bác và đồng bào Vn đã rõ mặt thật của 16 đồng chấy đỉnh cao trí tuệ thật là hèn hạ và thối nát đã bằng lòng bán đứng biển đảo, chấp nhận mất đảo chớ không mất tiền nên éo dám đụng đến lông chân tàu. Thôi buồn cho đất nước Vn đã đến thời mạt vận, còn nước thì còn tát bằng cách hạ bệ 16 tên hề trong Ba đình thì đất nước luôn thuộc về VN.

  Trả lờiXóa
 17. @VOA •

  VOA: Thưa ông, vừa qua các nhân sỹ, trí thức ở Việt Nam có đề cập tới điều họ nói là ‘thoát Trung’, theo ý kiến của ông, tính khả thi của lời kêu gọi này như thế nào?

  Tiến sỹ Alan Phan: Vấn đề thoát Trung, ngay cả kinh tế, chính trị cũng như quân sự, thì tôi cho là hiện bây giờ cái khả thi gần như là 0 bởi vì thứ nhất, trên thượng tầng của lãnh đạo Việt Nam, vẫn còn một sự liên kết khá bền chặt với lại chính trị của Trung Quốc.

  Vấn đề là ngay cả chính phủ, dù họ nói bất cứ điều gì, thì cái quyền lợi, quyền lực của họ dựa rất nhiều vào chính trị của đảng Cộng sản Trung Quốc. Thành ra tôi nghĩ là ngay cả người cầm đầu cũng không muốn làm gì để ảnh hưởng tới cái đó thì những chuyện khác sẽ tùy thuộc vào quyết định đó.

  Còn vấn đề thoát ra khỏi kinh tế thì cũng là một điều khó bởi vì như tôi nói, nó đòi hỏi một sự thay đổi toàn diện về cách thức làm ăn, về những cái doanh nghiệp nhà nước, về những người đã được hưởng thụ rất nhiều từ Trung Quốc mà hiện bây giờ đang nắm nền kinh tế Việt Nam. Bảo họ thay đổi thì tôi nghĩ đó là điều không thể có. Và điều sau cùng như tôi nói, thị trường Việt Nam với một cái thu nhập quá thấp thì họ khó có thể đi tìm hàng hóa từ những nơi khác để mà thay thế, và xuất khẩu Việt Nam cũng tùy thuộc rất nhiều vào giá rẻ của nguyên liệu Trung Quốc nên thành ra bây giờ bảo họ thay đi, họ sử dụng nguyên liệu của Ấn Độ hay của những nơi khác thì tôi nghĩ đó là một cái chuyện họ không muốn làm.

  Trả lờiXóa
 18. @Vo danh •

  Việc "yêu cầu Trung quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam" là nói với ai?
  Ngày nào cũng nói trên đài, trên báo, trên tivi, nhưng là dân Việt Nam nghe chứ dân Trung quốc có nghe đâu.
  Tại sao Đảng ta ko gửi cho Trung quốc công hàm "yêu cầu rút" như công hàm 1958 vậy:
  "Kính gửi ngài tổng lý. chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa không ghi nhận và không tán thành cái giàn khoan HD981 của nước cộng hòa nhân dân Trung hoa...
  Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa sẽ triệt để chỉ đạo cho ngư dân và kiểm ngư Việt Nam "bám biển" trông coi dùm HD981 luôn. Kính báo để ngài tổng lý an tâm"
  "Nếu kiện Việt Nam sẽ thắng" Nhưng ko thấy kiện?
  Riết rồi nhàm chán.

  Trả lờiXóa
 19. Trung quốc đúng là đang rất ảo tưởng về sức mạnh của chúng.Biển đông là của chung các nước mà chúng dám vẽ và sản xuất bản đồ đường lưỡi bò 10 đoạn.THật đúng là điên rồ.CHúng sẽ không bao giờ thực hiện được mục tiêu đó của bọn chúng.Vì các nước trong khu vực có biển đông sẽ đồng lòng chống lại trung quốc.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn vào tấm bản đồ chúng ta có thể thấy được âm mưu và thủ đoạn độc chiếm biển đông của trung quốc.Điều này là hoàn toàn vi phạm pháp luật quốc tế.Chính vì thế mong các nước lớn và luật pháp quốc tế có thể can thiệp để trừng trị sự ngang ngược và hống hách đến từ phía trung quốc.Không cho phép chúng làm những điều nhăng bậy như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động vẽ và sản xuất tấm bản đồ thể hiện đường đứt đoạn 10 khúc chứ không phải 9 khúc như trước nữa thể hiên âm mưu độc chiếm biển đông đến từ phía trung quốc.Không những thế chúng thể hiện sự bá đạo độc quyền trong khu vực biển đông.Điều này là không thể và hoàn toàn là vi phạm pháp luật quốc tế.CHính vì thế chúng sẽ phải sửa đổi lại điều này.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là một đất nước không ra gì mà. Tự tạo bằng chứng giả để lấy cớ mà đi ăn cướp. bọn mày định nằm mơ giữa ban ngày à hay sao mà làm vật. Đúng là bọn tâm thần mà . tiếc rằng sẽ không ai tin những tờ giấy làm bản đồ giả đó đâu thế nên hãy tìm cách mà cuốn xéo khỏi nước tao ngay lập tức đi

  Trả lờiXóa