Header Ads Widget

Responsive Advertisement

YÊU NƯỚC CŨNG CẦN SÁNG SUỐT

Âm mưu của các thế lực xâm lăng luôn nham hiểm, có sự tính toán tinh vi và chúng chỉ chờ chúng ta phạm sai lầm và rơi vào thế trận của chúng. Hành vi xâm lược của Trung Quốc  với việc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã được toan tính và chuẩn bị rất kỹ. Nó như giọt nước tràn ly để những uất ức, nghi ngờ chất chứa trong lòng dân tộc tràn ra. Người dân  Việt Nam bất bình trong cách hành xử nước lớn bắt nạt nước bé của với người láng giềng. Tuy nhiên, người Việt Nam cần tỉnh táo và đặt câu hỏi, "việc đập phá nhà máy của người Trung Quốc có ích gì cho cuộc đấu tranh ở Biển Đông?".
YÊU NƯỚC CŨNG CẦN SÁNG SUỐT
Theo báo cáo sơ bộ của UBND tỉnh Bình Dương, chỉ riêng ngày 13/5, có khoảng 19.000 công nhân tham gia diễu hành phản đối Trung Quốc. Lúc đầu buổi diễu hành diễn ra trong ôn hòa, tuy nhiên nhiều công nhân có dấu hiệu quá khích đã kích động, phá cổng các doanh nghiệp đột nhập vào bên trong, yêu cầu chủ doanh nghiệp cho công nhân nghỉ việc và lôi kéo số công nhân tham gia cổ vũ cho lực lượng diễu hành. Một số đối tượng đã kích động công nhân đập phá cổng, tường rào và tài sản của doanh nghiệp, gây mất an ninh trật tự.  Thậm chí có đối tượng lợi dụng tình hình hỗn loạn để cướp tài sản, đốt nhà xưởng, hành hung các bảo vệ và chuyên gia. Hủy hoại tài sản của người khác là việc làm xấu, không thể biện minh đó là hành động yêu nước. Không thể lấy việc  bạo lực thấp hèn để đáp trả hành động đê tiện. Cha ông đã dạy “lấy chí nhân để thay cường bạo”. Kẻ xâm lược Trung Quốc hung hăng, ngang ngược thì người Việt Nam càng phải khôn khéo và mềm dẻo. Toàn Đảng và toàn dân ta đã và đang đồng lòng thực hiện lẽ đạo lý ngàn đời đó. Chúng ta vẫn kiên định giải quyết tranh chấp thông qua luật pháp quốc tế, con đường đàm phán. Trong buổi bế mạc Hội nghị 9 Ban chấp hành TW khóa XI, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp, nghiêm trọng đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt, tăng cường đoàn kết, cả nước một lòng, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ…
Khi hành vi đập phá nhà máy xảy ra, đã có rất nhiều tổn thất: hàng trăm công ty bị đột nhập và phá hoại tài sản thiệt hại nhiều tỷ đồng dẫn đến nguy cơ hàng trăm công nhân mất việc làm nhưng tổn thất lớn nhất phải là tổn thất niềm tin. Liệu rằng các bạn bè quốc tế có ai còn dám đầu tư vào Việt Nam không khi mà trong tương lai có thể quan hệ hai nước xấu đi biết đâu người lao động lại quay sang đập phá tài sản của họ. Điều đó tạo tiền lệ vô cùng xấu. Đồng thời hành vi quá khích này kéo theo nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước. Hơn nữa, chúng ta đang rất cần tranh thủ những người Trung Quốc yêu chuộng hòa bình. Trong hàng tỷ người Trung Quốc không ít người cả tri thức cũng như người dân bình thường đã lên tiếng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chúng ta không nên đồng nhất những doanh nhân với chính quyền Trung Quốc và trút sự giận dữ của mình lên họ. Họ là con người, họ có gia đình, con cái và họ cũng muốn một môi trường yên bình để làm ăn và kiếm sống như chúng ta. Hơn nữa, khi đập phá doanh nghiệp Trung Quốc không những làm hình ảnh của Việt Nam xấu đi mà còn mang lại cho chính phủ Trung Quốc thêm sự ủng hộ để tiếp tục gây hấn với Việt Nam. Tranh thủ được sự ủng hộ của bộ phận người Trung Quốc yêu chuộng hòa bình hoặc đang có lợi ích tại Việt Nam sẽ là một lợi thế cho chúng ta để “đấu tranh từ trong lòng địch”. Ngoài ra, đừng để Trung Quốc mượn cớ bảo vệ người Trung Quốc và các công ty Trung Quốc để thực hiện các âm mưu chính trị - quân sự.
Chúng ta cũng cần nhận thức rõ rằng trong số người kích động đốt, phá nhiều người không phải là công nhân. Không chỉ có hành vi o ép, họ còn cố tình lôi kéo công nhân đập phá tài sản. Những công nhân chân chính không bao giờ có hành động như vậy, bởi người Việt Nam nói chung và người lao động nói riêng bao giờ cũng chỉ muốn hòa bình để yên ổn làm ăn sinh sống. Dân tộc ta đã trải qua quá nhiều thời gian chiến tranh. Chúng ta cần tranh thủ từng phút giây hòa bình để kiến tạo và xây dựng quốc gia giàu mạnh. Không có kẻ mạnh mà lại nghèo trong thế kỷ này. Chính vì vậy, khi mà Trung Quốc chưa bắn vào chúng ta viên đạn nào thì chúng ta hãy sử dụng những “viên đạn bọc đường” của trí tuệ thông qua dư luận quốc tế và đồng lòng của cả dân tộc để đáp trả hành vi xâm lược. Chúng ta phải làm cho 1,3 tỷ người Trung Quốc và 8 tỉ người trên hành tinh này thấy được bản chất hung hăng, hiếu chiến của Trung Quốc và một Việt Nam yêu chuộng hoà bình.
Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn nhưng nên chăng cũng cần phải “giáo dục lòng yêu nước” hay yêu nước cũng cần có văn hóa tránh yêu nước kiểu a dua. Trong thời gian này, chúng ta hãy sáng suốt để nhận ra rằng cái yếu nhất của kẻ thù là họ không có đạo lý và pháp lý. Còn với chúng ta, ý chí chính trị và sự đồng thuận của toàn dân là hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức mạnh đi đến thành công trong cuộc đấu tranh này. Vì vậy hãy cao thượng và sáng suốt hơn kẻ thù!
Hungbin

Đăng nhận xét

86 Nhận xét

 1. Chúng ta ai cũng có lòng yêu nước, nhưng chúng ta cũng cần nhận thức thế nào mới là lòng yêu nước thể hiện đúng lúc đúng chỗ, chứ không phải là cứ yêu nước và ai nói gì mình cũng làm, đó là gây hại chứ không còn là yêu nước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất cứ đâu trên thế giới đều đang biết rằng Trung Quốc ngang ngược cố tình xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam. Chỉ có trung quốc là đang lờ đi để tiếp tục những hành động của mình mà thôi. Nhưng chúng ta cần chú ý không được để cho bọn hại nước lợi dụng nhằm chống phá cách mạng VIệt Nam ta

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. (Bài bị xóa REPOST)

   TRUNG CỘNG KHÔNG CẦN PHẢI ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ

   Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.

   Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mã đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

   Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.

   Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

   Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nỗ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ.

   Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tan gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.

   Tại sao chúng ta phải đánh!!!???

   Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.

   Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tất biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.

   Đó là đối với chúng ta.

   Còn đối với dân của chúng:

   Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời nô lệ. Chúng đang làm tốt!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Khi chúng ta có mặt ở biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ của chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nỗ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống cẩu phương nam này làm giỏi hơn chúng ta?

   Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.

   Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.

   Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

   Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng:

   "Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân..."

   Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng:

   "Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế...."

   Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.

   Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta.

   Vũ Đông Hà

   Xóa
  5. @Tôi không hiểu ! •

   1) Hồi xưa, quân đội VNCH không hề gây hấn miền Bắc. Vậy mà tên Tàu HCM bắt bố tôi phải "sinh Bắc tử Nam", vào Nam đánh Mỹ. Tại sao vậy?
   2) Bây giờ, đến lượt tôi phải đi bộ đội. Giặc Tàu nhiều lần xâm lăng nước ta. Nhưng đảng không cho đánh lại, bảo phải khiêm tốn, theo đường lối hòa bình, tại sao vậy? Ai biết, làm ơn giải thích giùm, có phải đảng ta muốn bán nước cho Tàu hay không?

   Xóa
  6. @Trực ngôn ===> @Tôi không hiểu ! •

   Bạn nói đúng rồi đấy. Đảng cs VN chính là tay sai của Tàu cộng với âm mưu dâng VN cho Tàu. Sau đây là bằng chứng:

   1) HCM là người Tàu, mặc quần áo Tàu, thích nghe nhạc Tàu, viết chữ Tàu giỏi hơn chữ Việt. Chưa ai thấy một cái video clip nào trong đó HCM nói tiếng Việt với người Việt cả.

   2) Nếu thực sự muốn giữ nước, thì 39 năm nay, đảng cs phải lo kiến thiết Quốc gia, theo đường lối dân chủ, làm cho dân giàu nước mạnh chứ không phải chỉ lo phá nước và tham nhũng.

   3) Ai cũng biết "giặc Nguyên là kẻ thù truyền kiếp của ta" (Trần Hưng Đạo - Hich Tướng Sĩ). Vậy mà đảng cs lại kết thân với Tàu thay vì kết thân với Mỹ để tạo đối trọng với Tàu như các nước khác trên thế giới. Đây không phải là cs sai lầm mà là cố ý bán nước cho Tàu.

   Xóa
  7. Phản HồiZ: Tại sao cái bọn Trung QUốc nó lại chơi cái trò này chứ? đúng là cái loại trẻ trâu. không thể chấp nhận được. Với tinh thần đoàn kết nhất định chúng ta sẽ thực hiện được mục tiêu mà mình đặt ra. Với tinh thần đoàn kết của nhân dân ta thì không có gì có làm khó ngại dân tộc Việt Nam được

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền việt nam đang tạo hỗn loạn, cái định mệnh, mày đang ở trên trời rơi xuống à, hay là 1 con chó cứ sủa cả ngày không ngừng nghỉ cũng chỉ vì miếng xương hả, t thử hỏi mày xem lấy cái gì ra để chính quyền có thể làm như vậy chẳng trách nhiều người vẫn hay nói rằng cái lũ phản động thì ngu như bò chẳng biết gì hết đâu mà chỉ biết đọc theo nói theo như vẹt rồi sủa lên vài tiếng để có thể có xương

   Xóa
  2. @Tía ơi Tía! •

   - Giăc Tàu nó đưa dàn khoan "khủng" vào xâm chiếm biển của mình mà nhà nước không cho biểu tình phản đối làm con "bức xúc" quá tía à.
   - Mày nói đến 2 chữ "bức xúc" là mặt tía muốn nổi gai tua tủa gồi nghen con.Mày dzô Youtube quài mày có thấy mấy cái "cờ-líp" quay cảnh côn an "hợp đồng tác chiến" dzới côn đồ để "bức" người dân ra khỏi nhà cửa,ruộng vườn của họ rồi "xúc" lên xe hông?
   - Con "bức xúc" cái dzụ nhà nước không cho biểu tình mà tía.
   - Thế trước giờ đã nhiều lần người dân biểu tình chống giặc Tàu xâm lược mà nhà nước có cho đâu?Chỉ có ngày 11/5 vừa rồi mới "bật đèn xanh" cho biểu tình; nhưng lại cho lưc lượng biểu tình quốc doanh đè bẹp.Mà mày coi đó ;giặc Tàu nó chiếm biển nhà mình mà cái đám biểu tình của đoàn TNCS HCM nó múa may quay cuồng giống như "ăn mừng".Nó còn hát bài "như có Boác Hồ trong ngày dzui đại thắng".Há!Đúng là bọn nó "dzui là dzui wá,dzui là dzui ghê ,dzui hổng chổ nào chê"nên hú bác dzìa ăn mừng giặc đã chiến thắng.
   - Cái dzụ dàn khoan con thấy giống như dàn cảnh phải hông tía?
   - Chứ còn gì nửa?Cái dàn khoan "khổng lồ" đó nó di chuyển rất là chậm ,đó là chưa kể mấy chục chiếc tàu "phụ tùng" đi theo bảo vệ nó .Dzậy mà nó vào sâu trong lảnh hải của mình chỉ cách bờ biển 130 hải lý thì mới phát hiện.Cứ như "đột nhiên" thấy nó từ trên trời rơi xuống rồi hoảng hốt la toáng lên "Á!Nó kìa".Có tin nổi hông con?Giống như đạo diễn "dỏm" dựng phim Ma mà khi khán giả coi đến cảnh "Ma nhát" thì thay vì sợ đến "nín tè" thì lại cứ ôm bụng cười hô hố.
   - Nghe tía nói giàn khoan đó giống như từ trên trời rơi xuống làm con liên tưởng đến phù thủy Gà-Mên trong truyện "Xì Trum".Ổng bỏ dzô cái nồi : 1 trái táo đỏ, 1 miếng giẻ rách ,3 giọt nhựa cóc ,4 cái đuôi thằn lằn,5 giọt axíc xì -trum -phic ; rồi ổng thảy con ếch quào và chỉ cây đủa thần,thì PHÙM 1 cái - con ếch biến thành con bò .
   - Chưa "siêu" bằng boác Đồng nhà ta đâu con .Cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa to lớn như dzậy mà boác "hô biến" 1 phát là chui dzô túi boác Mao liền .Còn boác Linh nhà ta thì "xỉ" 1 cái là cái đường biên giới giáp với Tàu tự nhiên mọc chân chạy thụt lui dzô đất nhà mình mấy chục km ,còn mấy chục ngàn km2 vịnh Bắc bộ cũng "thăng" luôn" .Có lần anh Điếu Cày đang đi du hí ở trên đó đột nhiên kêu Á! 1 tiếng rồi té ngữa khi thấy cái ẢI NAM QUAN nằm chình ình trên đất Tàu,còn THÁC BẢN GIỐC thì đứng chàng hảng giửa ta dzới Tàu .Dề Sài Gòn ảnh lại hê tùm lum nên mới bị côn an cho "nhập kho" luôn tới giờ .
   Há!càng nghĩ tía thấy càng tức .Cái di sản của tổ tiên gây dựng cho con cháu chắc từ từ cũng bị bọn thái thú nó cúng cho anh bạn zàng không cần nhang khói wá.
   - Cúng không cần nhang khói là sao tía ?
   - Là "cúng lén" . Mày có thấy ai "cúng lén" mà đốt nhang cho khói hương nó bốc tùm lum để người ta biết mình đang "cúng lén" hông ?Giống như thằng con "chà đồ nhôm" đem bán cho thằng hàng xóm thì nó có dám để cho tía nó biết hông ?
   - WÁÁÁÁÁ !

   Xóa
  3. PHản Hồi: mảnh đất thiêng liêng giữa biển khơi.nơi đầu sóng ngon gió. nơi có những người dân hiền lành chất phác.nơi những người lính ngày đêm canh giữ chủ quyền của dân tộc. nơi chứa đựng biết bao tình cảm của người dân đất liền vs đảo xa. nơi đầy nắng.gió và tình yêu thương

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bi sắt •

   Ông viết hoàn toàn chính xác. "Tại sao chúng ta phải đánh chúng?". Chúng đã quì mọp dưới chân chúng ta rồi còn gì. Bởi chúng ta đã nắm yết hầu của chúng rồi, chỉ cần chúng ngo ngoe là ta bóp phát chúng chết ngắc. "Tại sao chúng ta phải đánh chúng?". Tại sao? Tại sao và tại sao???

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Phản Hồi: Nói mãi mà bạn không hiểu sao hả? Biểu tình phản đối Trung Quốc thì khắp nới ở đâu cũng diễn ra mà thôi. Nhưng có một điều chúng ta cần phải nhớ rằng không được lợi dụng biểu tình đó để chống phá, gây rối tình hình an ninh trật tự. Biểu tình ôn hòa thôi bạn à

   Xóa
  3. Đúng lắm việc đập phá các nhà mày doanh nghiệp của Trung Quốc chẳng có lợi gì ở đây cả. Chỉ tổ làm cho các công nhân bị mất việc làm mà thôi. Ngoài ra rất nguy hại hơn là những hành động như vậy sẽ khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài ngại đầu tư vào Việt Nam ta hơn. Như thế sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của ta

   Xóa
  4. Hết sức bình tĩnh và kiềm chế các bạn à. Đừng để lòng yêu nước của mình bị một số kẻ lợi dụng, mà tôi còn nghe đầu là do bọn Khựa đứng sau các vụ gây rối này nữa chứ. Hơn nữa các đối tượng bị bắt hầu hết có phải công nhân dân mà đều là những tên đầu gấu côn đồ mà thôi. Vì vậy chúng ta hãy thận trọng

   Xóa
  5. Phản Hồi: Đừng tin vào những gì bọn hại nước hại dân xuyên tạc bạn à. BIểu tình quốc doanh là do nhà nước phát động nhằm để bà con thể hiện lòng yêu nước chân chính của mình, bảo vệ Tổ Quốc bảo vệ quê hương. Trong khi đó những cuộc biểu tình do bọn Việt Tân phát động thì chúng ta không nên tham gia vì chỉ tổ bị bọn chúng lợi dụng mà thôi

   Xóa
  6. Phản Hồi: Cái gì vậy bạn. Sao bạn có thể nói như thế được. Đảng ta đã giúp nhân dân ta có cuộc sống hòa bình tốt đẹp như ngày hôm nay đấy bạn à và những thành tựu mà Đảng ta làm được là vô cùng to lớn điều đó là không thể bàn cải. Việc biểu tình do bọn hại nước hại dân phát động thì chúng ta không nên đi biểu tình làm gì cả

   Xóa
  7. Đừng để lòng yêu nước của mình bị các thê lực thù địch bọn phản động lợi dụng vào nhằm mục đích xấu xa của bọn chúng các bạn à. Đập phá hỏng nhà máy thì chỉ có công nhân , đất nước chúng ta bị thiệt hại mà thôi. Trong khi đó bọn hại nước hại dân lại ung dung ngồi cười chứ. Đừng đập phá gây rối làm gì cả

   Xóa
  8. Phản HỒi: bây giờ trung quốc không giống ngày xưa nữa, họ gian mãnh hơn rồi. Chúng ta đấu với họ là phải đấu bằng trí óc chứ không phải đấu bằng quả đấm

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: Tàu khựa thì đi đâu chúng cũng thể mà thôi, bản chất thâm độc của chúng thì nhân dân VIệt Nam đã quá rõ rối cho nên chúng ta không có gì bất ngờ cả tuy nhiên chúng ta cần cảnh giác hơn nữa với hành động của chúng

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: trung quốc hành động quá đáng quá.. vào vùng biển củA TA rồi lại ném đá cả tàu cá của ta.không coi chủ quyền quốc gia việt nam ra cái gì nữa rồi. chúng ta cần tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế để có thể thực hiện được mục tiêu của mình trong vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển

   Xóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Trong việc xây dựng đất nước và giữ nước, đảng CS đã tỏ ra cực kỳ ngu muội như bị uống phải bùa mê, thuốc lú của giặc Tầu. Nhiều người đã đặt vấn đề cấp lãnh đạo CS ăn tiền của giặc Tầu, qua Tầu chơi gái bị gián điệp chụp hình gây áp lực, hoặc bị gián điệp Tầu, qua tay sai là Tổng Cục 2, kìm kẹp không cựa quậy được. Dù có dấu kín tội lỗi thì Tầu cũng sẽ tiết lộ cho mọi người biết khi cần. Chỉ có thành thật nhận tội, bẻ lái quay về cứu dân, cứu nước mới thoát ra được cơn nguy biến. Làm tay sai cho giặc, nếu không bị giặc sát hại cũng sẽ bị dân hỏi tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lòng yêu nước thể hiện đúng lúc đúng chỗ, chứ không phải là cứ yêu nước và ai nói gì mình cũng làm, lòng yêu nước không phải như cái lũ bán nước chúng mày, mày có quyền gì mà nói ở đây, quyền công dân à, mày có phải là con người việt nam đâu mà mày có thể sủa ở đây

   Xóa
  2. thay mặt nhân dân đồng bào t xin được chửi vào mặt mày, mày đúng là con chó bán nước khốn nạn nhất Thu trang Nguyen thi ạ,đến cả dòng họ tổ tông của nhà mày cũng đang nằm trên mảnh đất mà mày đang cố gắng phá nó đấy, mày không nghĩ gì được cho xã hội thì cũng nghĩ cho gia đình mày, đừng để t còn thấy cái lũ chúng mày sủa bậy ở đây

   Xóa
 16. THÔNG BÁO CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘP LẬP VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀ CHỦ NHẬT 18/5/2014

  Kính thưa đồng bào,

  20 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 11-5-2014 và các cuộc biểu tình đó đã thành công tốt đẹp. Theo tinh thần Tuyên bố số 2, chúng tôi kêu gọi đồng bào tiếp tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược vào ngày Chủ nhật 18/5/2014.

  Địa điểm:

  - Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình
  - Sài Gòn: số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1
  - Nha Trang (Khánh Hòa): Quảng trường 2/4
  - Long An: Công viên phường 3, thành phố Tân An.

  Các nơi khác nếu có điều kiện thì có thể tiến hành biểu tình ôn hòa vào thời gian và địa điểm thích hợp.

  Thời gian:

  9h00 sáng Chủ nhật 18/5/2014

  Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và phi bạo lực

  Trong tuần qua, ngoài cuộc biểu tình yêu nước do chúng tôi kêu gọi, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nổ ra trên khắp cả nước. Trong số đó, tại Bình Dương, Hà Tĩnh... đã xảy ra bạo loạn, hủy hoại tài sản các công ty, đốt phá nhà máy, hôi của, có nơi đã xảy ra xung đột chết người. Điều này tạo nên hình ảnh xấu về biểu tình yêu nước, về người Việt Nam, và do đó phải chấm dứt.

  Để tránh và ngăn chặn những hành vi kích động dẫn đến bạo loạn như đã xảy ra, chúng tôi đề nghị mọi người tham gia giữ đúng tinh thần của Tuyên bố số 2: ÔN HÒA VÀ PHI BẠO LỰC. Khi tham gia biểu tình, hãy cảnh giác, cùng nhắc nhở nhau giữ gìn trật tự, tuyệt đối không để cho những kẻ có ý đồ xấu biến cuộc biểu tình thành một vụ bạo loạn.

  Thông điệp trọng tâm của cuộc biểu tình:

  Các khẩu hiệu sẽ thể hiện những nội dung sau đây:

  - Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông;

  - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam;

  - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế;

  - Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

  - Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

  - Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam.

  Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

  Xin chân thành cảm ơn đồng bào!

  Ngày 16 tháng 5 năm 2014,

  20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

  1. Ba Sàm
  2. Con Đường Việt Nam
  3. Dân Làm Báo
  4. Dân Luận
  5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
  6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
  7. Hội Anh Em Dân Chủ
  8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
  9. Hội Bầu Bí Tương Thân
  10. Hội Đồng Liên Tôn
  11. Khối 8406
  12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
  13. Nhật Ký Yêu Nước
  14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
  15. No-U Hà Nội
  16. No-U Sài Gòn
  17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
  18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
  19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
  20. VOICE

  Trả lờiXóa
 17. quá chính xác luôn yêu nước mà cứ điên cuồng như hành động của mấy bạn ở bình dương thi tôi cũng chịu thật sự là quá thiếu suy nghĩ khi có những hành động như vậy các bạn nghĩ hành động của các bạn thực sự giúp ích được j cho đất nước không, nó chỉ làm gia tăng căng thẳng lên cao và người bất lợi lại chính là chúng ta, các bạn phải thể hiện lòng yêu nước của mình đúng cách đi buồn các bạn quá đi chẳng biết có thế lực xấu nào điều khiển không nữa

  Trả lờiXóa
 18. Đã có quá nhiều bài học trên thế giới rồi. Cũng đã có quá nhiều sự khuyến cáo trong việc yêu nước. Đó là "cần phải có một trái tim nóng, một cái đầu lạnh" để tỉnh táo trước mọi âm mưu kích động của bọn phản động. Dập tắt mọi âm mưu lợi dụng tình hình bất ổn chính trị để gây bạo loạn trong nước

  Trả lờiXóa
 19. yêu nước vốn là một trong những thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất của con người, nó là động lực giúp cho người ta có sức mạnh để bảo vệ đất nước, bảo vệ quê hương. Nhưng đó cũng là thứ tình cảm mà nhiều kẻ xấu tìm cách đánh vào, bởi lẽ khi tình yêu nước đang hừng hực khí thế con người ta dễ mất tự chủ, mất đi sự minh mẫn sáng suốt vốn có của mình. trong hoàn cảnh này hơn bao giờ hết mọi người cần phải thật bình tĩnh, phải biết kiềm chế bản thân, thể hiện tình yêu nước một cách đúng đắn, tránh để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài. Đây là sự chỉ đạo đúng đắn và kịp thời của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời làm vững chắc thêm niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc, từ lâu nó đã trở thành vũ khí của dân tộc ta. Trong giai đoạn hiện nay khi Trung Quốc đang có những hành động xâm phạm chủ quyền của đất nước, chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào vai trò lãnh đạo của Đảng, cùng với đất nước bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Tôn Nữ Út Tịt • a day ago

   Yêu cầu tác giả VĐH sửa lại đề bài thành "Trung cộng: không cần phải đánh Việt cộng chúng nó". Bởi vì Việt Nam và Việt cộng là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt.

   Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền bao gồm vùng lãnh thổ lãnh hải do tổ tiên dân tộc Việt khai phá để lại, nhân dân Việt Nam và một chính quyền hành sử chính trị theo định chế hiến pháp đã được cộng đồng quốc tế công khai thừa nhận. Song quốc gia Việt Nam dân chủ hợp hiến hợp pháp đó đã bị Việt Cộng là tay sai của đảng Cộng Sản quốc tế đã nổi dậy cướp chính quyền.

   Việt Cộng là nhóm băng đảng vô lại người bản xứ được đảng Cộng sản Liên Xô và Trung Cộng tiếp tế và võ trang, dùng phương tiện khủng bố để cướp chính quyền hợp hiến hợp pháp của nhân dân Việt Nam rồi đem dâng lãnh thổ, biển đảo, tài nguyên quốc gia cho Cộng đảng quốc tế Nga Tàu.

   Như vậy nếu Trung Cộng đánh Việt Nam là vi phạm các công ước quốc tế và sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án, đánh lại... Nhưng nếu Trung Cộng đánh Việt Cộng thì đó chuyện nội bộ của đảng cướp Mafialism quốc tế đội lốt cộng sản, cộng đồng nhân loại sẽ tọa sơn quan hổ đấu, cầu cho bọn vô lại quốc tế này chết vợi đi cho đỡ chật đất...

   Xóa
  3. @Ngocgia ===> @Tôn Nữ Út Tịt •

   Chị Tôn Nữ Út Tịt ơi!
   không cần phải sửa đâu, vì đây là lời của tàu khựa mà! Nhân đây, xin chị nhắn tin tìm giúp mấy đứa trẻ đi lạc: cu nguyễn phú trọng, cu trương tấn sang, cu mõ nhọn nguyễn sinh hùng, cu nguyễn chí vịnh...cộng thêm cái doan, cái phóng, cái y tế nữa...

   Xóa
  4. Phản Hồ: việc tàu cá của ta quyết bám trụ trên bienr khai thác là thể hiện sự đồng lòng cùng chính phủ bảo vệ chủ quyền của quê hương. thể hiện sự quyết tâm của chúng ta trước hành động ngang ngược của TQ. đồng thời cho nhân dân thế giới thấy rõ bộ mặt tráo trợn của TQ

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. @cs ngu si •

   DSCVN sẻ không bao giờ đưa vụ việc Giàn Khoan ra trưóc HDLHQ, DSCVN không dám làm việc này, nếu mà DCSVN mà kiện TQ ra HDLHQ thì DCSVN sẻ bị thế giới hỏi cái tội xé Hiệp Định Paris 1973, bởi vì thế mà DCSVN chỉ nói mà không dám hành động, mà chính TQ cũng nắm được điểm yếu này của DCSVN. DCSVN coi thường công ước Quốc Tế và cưởng chiếm NMN 1975. Nếu DCSVN mà kiện TQ ra HDLHQ thì kẻ hỏi tội DCSVN không ai khác đó chính là DCSQT. cho nên việc kiện TQ ra HDLHQ thì sẻ khônng xảy ra.

   Hiện tại và tương lai, DCSVN sẻ không làm đưọc gỉ TQ, và TQ vẩn tiếp tục làm những gì TQ muốn làm, DCSVN sẻ không dám dùng súng đạn với TQ. Mà TQ cũng sẻ không dùng vủ lực với VN trong lúc nầy, bởi vì QT đang làm chủ tình hình thì tại sao TQ phãi dùng đến súng đạn, khong cần thiết. TQ biết rất rỏ là Mỹ sẻ không bao giờ can dự vào việc nầy, còn NGA thì TQ đả cho PUTIN đưọc lợi rồi, PUTIN sẻ đứng bên lề nhìn mà thôi, và MỸ mà có lên tiến chống TQ thì PUTIN sẻ đứng ra bảo vệ TQ, còn nếu MỸ mà dùng quân sự thi PUTIN sẻ nhảy vào cuộc. MỸ sẻ không dại gì mà để lâm vào chiến tranh với NGA, bởi sự việc nầy không có liên quan gì đến nền kinh tế MỸ. MỸ sẻ ra tay khi nào mà thật sự nó ảnh hưõng trầm trọng đến QG và nền kinh tế MỸ. Hiện tại thì QT chỉ ngần ngại MỸ mà thôi, ngoài QT không còn lo sợ bất kỳ nưóc nào nửa.

   Với tình thế hiện nay, thì không biết VN tương sẻ đi về đâu?

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 29. (Bài bị xóa REPOST)

  TRUNG CỘNG KHÔNG CẦN PHẢI ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ

  Tại sao phải đánh chúng khi hơn 700km2 vùng biên giới phía nam của ta đã được chúng dâng cho ta, một nửa Thác Bản Giốc đã được ta cắm cờ 5 sao, Ải Nam Quan đã trở thành Hữu Nghị Quan mà chúng vẫn cực kỳ coi trọng đại cục hữu nghị giữa hai đảng và nâng niu gìn giữ để trao lại cho những thế hệ mai sau của chúng.

  Súng đạn nào mãnh liệt bằng phong bì tống vào miệng chúng để sau đó Đại Hán ta ngồi ngay trên nóc nhà Tây Nguyên, đào mồ xới mã đất Mẹ của chúng, thải chất độc vào môi trường của chúng và Bộ chính trị của chúng vẫn khăng khăng đấy là chiến lược đã quyết, là chính sách công nghiệp hóa hiện đại đất nước không thể ngừng.

  Xe tăng đại pháo nào bằng hàng ngàn công trình xây dựng để những sư đoàn Trung Hoa trong bộ áo công nhân có mặt trên xứ sở của chúng, kéo dài từ mũi Cà mau cho đến Hữu nghị quan.

  Phi cơ, chiến hạm sao bằng 90% gói thầu của chúng ta đang khống chế nền kinh tế của chúng, hàng hóa thặng dư made in China đang ở trên thân thể chúng, bàn ăn của chúng, bao tử của chúng, nhà cầu của chúng.

  Tại sao phải đánh chúng khi chỉ cần đóng đường biên giới là dân của chúng không đủ tiền mua quần áo mặc, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng, xe dream và giấc mơ thấp hèn của chúng không còn chạy đầy đường, cắt xăng dầu là cả nước chúng tối đen và chỉ cần một cú nỗ là Tây Nguyên của chúng sẽ nhuộm bùn đỏ.

  Chúng ta không phải đánh, không phải bắn một viên đạn nào mà vẫn có thể làm sụp đổ thị trường chứng khoán của chúng, làm tan gia bại sản những tên đồng chí tư bản đỏ mà tài sản vốn liếng có được là nhờ vào và đang lệ thuộc vào nền kinh tế Trung Hoa made in Vietnam.

  Tại sao chúng ta phải đánh!!!???

  Cần gì phải đánh khi cả vùng biển mà chúng gọi là biển Đông đã, đang và sẽ là sân nhà của chúng ta; khi ngư dân của chúng đi đánh cá trên vùng biển của tổ tiên chúng mà lấm lét như đi ăn trộm; khi hải quân của chúng không dám lai vãng trong suốt thời gian giàn khoan khủng của ta chậm chậm tiến vào và khoan vào lòng biển của chúng nó; khi sự chống trả của chúng là những lời tuyên bố đã trở thành trò hề trên sân khấu ngoại giao; khi phản đối của chúng là những cú điện đàm với lãnh đạo ta bằng cái điện thoại không cắm dây; và chúng ta chỉ cần đuổi chúng ra khỏi nhà của chúng bằng vòi rồng phun nước.

  Cần gì phải đánh để chúng ta trở thành đạo quân xâm lăng và mang tiếng dưới mắt nhìn của thế giới, làm xấu đi hình ảnh yêu chuộng hòa bình của Đại Hán. Trong khi chúng ta đã từng bước trong hòa bình thành công thu tóm từng tấc đất, tất biển, từng vùng đất, vùng biển của chúng bằng văn kiện do chính chúng ký kết. Trong khi chúng ta vô cùng hiệu quả trong tiến trình biến chủ quyền của chúng thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của ta và chúng chỉ dám vừa lên tiếng như chó sủa người qua đường vừa cúi đầu cam kết tất cả vì đại cục Việt-Trung.

  Đó là đối với chúng ta.

  Còn đối với dân của chúng:

  Cần gì phải đánh khi chúng thay thế ta ngăn chặn, trấn áp, bắt giam, bỏ tù dân của chúng đứng lên phản đối Đại Hán. Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng vốn đã là sức mạnh vô biên từng đánh bại chúng ta hàng ngàn năm qua. Đảng của chúng đã tích cực giúp chúng ta tiêu diệt lòng yêu nước của dân tộc chúng trong suốt bao năm qua, đã biến đa phần dân của chúng thành những đàn cừu chỉ muốn sống trong hòa bình của một cuộc đời nô lệ. Chúng đang làm tốt!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa bao giờ trong lịch sử bành trướng, chúng ta có được một đám thái thú địa phương làm tay sai đắc lực và hiệu quả như chúng. Khi chúng ta có mặt ở biển Đông ngay trước cửa nhà chúng, chúng đã ra lệnh hải quân của chúng không được bén mảng sợ làm phiền lòng ta. Khi cần đốt phá, cướp của, giết người để bôi đen những tên biểu tình yêu nước, công an mật vụ của chúng ngoan ngoãn nghe lời ta tạm lánh. Khi cần cấm ngặt từng tên yêu nước năng nỗ xuống đường phản đối chúng ta, chúng đã nhiệt tình như những con chó Tứ Xuyên quên ăn quên ngủ canh gác ngày đêm. Tại sao chúng ta phải đánh chúng và sau đó phải cai trị dân của chúng? Tại sao ta phải làm công việc đối phó với 90 triệu dân của chúng trong khi giống cẩu phương nam này làm giỏi hơn chúng ta?

   Chúng ta không cần đánh bởi chúng đã đánh dân của chúng thế chúng ta.

   Chúng ta cũng không cần phải cướp vì chúng đã tự cướp nước của chúng để dâng để bán và sẽ tiếp tục dâng, tiếp tục bán cho chúng ta.

   Khi cần chúng ta sẽ chuyển quân, kéo đại pháo, xe tăng chạy vòng quanh biên giới để giúp đảng của chúng nhân danh hòa bình, ngăn chặn hiểm họa chiến tranh mà trị đám dân muốn vọng động của chúng.

   Người đứng đầu Thủ đô đã ra lệnh dân của chúng rằng:

   "Biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, công tác và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân..."

   Người đứng đầu nhà nước ra lệnh cho dân của chúng rằng:

   "Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế...."

   Chúng đã làm đúng bổn phận của một chư hầu trung thành với chính sách trị dân thuộc địa: hãy lo làm giàu và sống yên ổn. Dân của chúng chỉ được làm giàu và đó là phương thức duy nhất được cho phép để bảo vệ tổ quốc của chúng.

   Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta.

   Vũ Đông Hà

   Xóa
 30. @Dân - HP •

  Những bài viết của nhà báo Vũ Đông Hà! Bài nào cũng xuất xắc!. Tôi và có lẽ rất nhiều khán giả lúc nào cũng mong muốn nhà báo VĐH ra những bài viết mới để khán giả thưởng thức!. Trân trọng cám ơn! Dân - HP

  Trả lờiXóa


 31. @Quang Tuyến - QN •

  16 con CHÓ đầu LỢN ngụ tại sở thú Ba đình + 500 con khỉ óc bã đậu ngụ tại nhà nuôi chó cuốc hội! "TÉ ĐÁI" với những bài viết của "VŨ ĐÔNG HÀ!".

  Trả lờiXóa
 32. @Tôn Nữ Út Tịt •

  Yêu cầu tác giả VĐH sửa lại đề bài thành "Trung cộng: không cần phải đánh Việt cộng chúng nó". Bởi vì Việt Nam và Việt cộng là 2 thực thể hoàn toàn khác biệt.

  Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền bao gồm vùng lãnh thổ lãnh hải do tổ tiên dân tộc Việt khai phá để lại, nhân dân Việt Nam và một chính quyền hành sử chính trị theo định chế hiến pháp đã được cộng đồng quốc tế công khai thừa nhận. Song quốc gia Việt Nam dân chủ hợp hiến hợp pháp đó đã bị Việt Cộng là tay sai của đảng Cộng Sản quốc tế đã nổi dậy cướp chính quyền.

  Việt Cộng là nhóm băng đảng vô lại người bản xứ được đảng Cộng sản Liên Xô và Trung Cộng tiếp tế và võ trang, dùng phương tiện khủng bố để cướp chính quyền hợp hiến hợp pháp của nhân dân Việt Nam rồi đem dâng lãnh thổ, biển đảo, tài nguyên quốc gia cho Cộng đảng quốc tế Nga Tàu.

  Như vậy nếu Trung Cộng đánh Việt Nam là vi phạm các công ước quốc tế và sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án, đánh lại... Nhưng nếu Trung Cộng đánh Việt Cộng thì đó chuyện nội bộ của đảng cướp Mafialism quốc tế đội lốt cộng sản, cộng đồng nhân loại sẽ tọa sơn quan hổ đấu, cầu cho bọn vô lại quốc tế này chết vợi đi cho đỡ chật đất...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ngocgia ===> @Tôn Nữ Út Tịt •

   Chị Tôn Nữ Út Tịt ơi!
   không cần phải sửa đâu, vì đây là lời của tàu khựa mà! Nhân đây, xin chị nhắn tin tìm giúp mấy đứa trẻ đi lạc: cu nguyễn phú trọng, cu trương tấn sang, cu mõ nhọn nguyễn sinh hùng, cu nguyễn chí vịnh...cộng thêm cái doan, cái phóng, cái y tế nữa...

   Xóa
 33. @cs ngu si •

  DSCVN sẻ không bao giờ đưa vụ việc Giàn Khoan ra trưóc HDLHQ, DSCVN không dám làm việc này, nếu mà DCSVN mà kiện TQ ra HDLHQ thì DCSVN sẻ bị thế giới hỏi cái tội xé Hiệp Định Paris 1973, bởi vì thế mà DCSVN chỉ nói mà không dám hành động, mà chính TQ cũng nắm được điểm yếu này của DCSVN. DCSVN coi thường công ước Quốc Tế và cưởng chiếm NMN 1975. Nếu DCSVN mà kiện TQ ra HDLHQ thì kẻ hỏi tội DCSVN không ai khác đó chính là DCSQT. cho nên việc kiện TQ ra HDLHQ thì sẻ khônng xảy ra.

  Hiện tại và tương lai, DCSVN sẻ không làm đưọc gỉ TQ, và TQ vẩn tiếp tục làm những gì TQ muốn làm, DCSVN sẻ không dám dùng súng đạn với TQ. Mà TQ cũng sẻ không dùng vủ lực với VN trong lúc nầy, bởi vì QT đang làm chủ tình hình thì tại sao TQ phãi dùng đến súng đạn, khong cần thiết. TQ biết rất rỏ là Mỹ sẻ không bao giờ can dự vào việc nầy, còn NGA thì TQ đả cho PUTIN đưọc lợi rồi, PUTIN sẻ đứng bên lề nhìn mà thôi, và MỸ mà có lên tiến chống TQ thì PUTIN sẻ đứng ra bảo vệ TQ, còn nếu MỸ mà dùng quân sự thi PUTIN sẻ nhảy vào cuộc. MỸ sẻ không dại gì mà để lâm vào chiến tranh với NGA, bởi sự việc nầy không có liên quan gì đến nền kinh tế MỸ. MỸ sẻ ra tay khi nào mà thật sự nó ảnh hưõng trầm trọng đến QG và nền kinh tế MỸ. Hiện tại thì QT chỉ ngần ngại MỸ mà thôi, ngoài QT không còn lo sợ bất kỳ nưóc nào nửa.

  Với tình thế hiện nay, thì không biết VN tương sẻ đi về đâu?

  Trả lờiXóa
 34. @Tía ơi Tía! •

  - Giăc Tàu nó đưa dàn khoan "khủng" vào xâm chiếm biển của mình mà nhà nước không cho biểu tình phản đối làm con "bức xúc" quá tía à.
  - Mày nói đến 2 chữ "bức xúc" là mặt tía muốn nổi gai tua tủa gồi nghen con.Mày dzô Youtube quài mày có thấy mấy cái "cờ-líp" quay cảnh côn an "hợp đồng tác chiến" dzới côn đồ để "bức" người dân ra khỏi nhà cửa,ruộng vườn của họ rồi "xúc" lên xe hông?
  - Con "bức xúc" cái dzụ nhà nước không cho biểu tình mà tía.
  - Thế trước giờ đã nhiều lần người dân biểu tình chống giặc Tàu xâm lược mà nhà nước có cho đâu?Chỉ có ngày 11/5 vừa rồi mới "bật đèn xanh" cho biểu tình; nhưng lại cho lưc lượng biểu tình quốc doanh đè bẹp.Mà mày coi đó ;giặc Tàu nó chiếm biển nhà mình mà cái đám biểu tình của đoàn TNCS HCM nó múa may quay cuồng giống như "ăn mừng".Nó còn hát bài "như có Boác Hồ trong ngày dzui đại thắng".Há!Đúng là bọn nó "dzui là dzui wá,dzui là dzui ghê ,dzui hổng chổ nào chê"nên hú bác dzìa ăn mừng giặc đã chiến thắng.
  - Cái dzụ dàn khoan con thấy giống như dàn cảnh phải hông tía?
  - Chứ còn gì nửa?Cái dàn khoan "khổng lồ" đó nó di chuyển rất là chậm ,đó là chưa kể mấy chục chiếc tàu "phụ tùng" đi theo bảo vệ nó .Dzậy mà nó vào sâu trong lảnh hải của mình chỉ cách bờ biển 130 hải lý thì mới phát hiện.Cứ như "đột nhiên" thấy nó từ trên trời rơi xuống rồi hoảng hốt la toáng lên "Á!Nó kìa".Có tin nổi hông con?Giống như đạo diễn "dỏm" dựng phim Ma mà khi khán giả coi đến cảnh "Ma nhát" thì thay vì sợ đến "nín tè" thì lại cứ ôm bụng cười hô hố.
  - Nghe tía nói giàn khoan đó giống như từ trên trời rơi xuống làm con liên tưởng đến phù thủy Gà-Mên trong truyện "Xì Trum".Ổng bỏ dzô cái nồi : 1 trái táo đỏ, 1 miếng giẻ rách ,3 giọt nhựa cóc ,4 cái đuôi thằn lằn,5 giọt axíc xì -trum -phic ; rồi ổng thảy con ếch quào và chỉ cây đủa thần,thì PHÙM 1 cái - con ếch biến thành con bò .
  - Chưa "siêu" bằng boác Đồng nhà ta đâu con .Cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa to lớn như dzậy mà boác "hô biến" 1 phát là chui dzô túi boác Mao liền .Còn boác Linh nhà ta thì "xỉ" 1 cái là cái đường biên giới giáp với Tàu tự nhiên mọc chân chạy thụt lui dzô đất nhà mình mấy chục km ,còn mấy chục ngàn km2 vịnh Bắc bộ cũng "thăng" luôn" .Có lần anh Điếu Cày đang đi du hí ở trên đó đột nhiên kêu Á! 1 tiếng rồi té ngữa khi thấy cái ẢI NAM QUAN nằm chình ình trên đất Tàu,còn THÁC BẢN GIỐC thì đứng chàng hảng giửa ta dzới Tàu .Dề Sài Gòn ảnh lại hê tùm lum nên mới bị côn an cho "nhập kho" luôn tới giờ .
  Há!càng nghĩ tía thấy càng tức .Cái di sản của tổ tiên gây dựng cho con cháu chắc từ từ cũng bị bọn thái thú nó cúng cho anh bạn zàng không cần nhang khói wá.
  - Cúng không cần nhang khói là sao tía ?
  - Là "cúng lén" . Mày có thấy ai "cúng lén" mà đốt nhang cho khói hương nó bốc tùm lum để người ta biết mình đang "cúng lén" hông ?Giống như thằng con "chà đồ nhôm" đem bán cho thằng hàng xóm thì nó có dám để cho tía nó biết hông ?
  - WÁÁÁÁÁ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: Trung quốc là bọn khát máu, cái tham vọng bá chủ của chúng ngày càng được thể hiện rõ ràng, chúng bất chấp luật pháp quốc tế, sự chỉ trích của dư luận quốc tế, và ngang nhiên xâm phạm vùng đặc quyện kinh tế của việt nam điều chúng đã làm tương tự với philipin cái tư tưởng tham vọng bá chủ biển động và xa hơn là bá chủ thế giới của chúng phải được cộng đồng quốc tế lên án, ngăn chặn bằng mọi cách

   Xóa
 35. @Bi sắt •

  Ông viết hoàn toàn chính xác. "Tại sao chúng ta phải đánh chúng?". Chúng đã quì mọp dưới chân chúng ta rồi còn gì. Bởi chúng ta đã nắm yết hầu của chúng rồi, chỉ cần chúng ngo ngoe là ta bóp phát chúng chết ngắc. "Tại sao chúng ta phải đánh chúng?". Tại sao? Tại sao và tại sao???

  Trả lờiXóa
 36. bởi: Cô Tư Chợ Lớn , Sài Gòn

  Sống gần bọn cướp gian tham và háu ăn...Ông CSVN không lo giúp nước mà chỉ lo phá hoại...hễ ông nào lên chức lên quyền thì lo tranh thủ vơ vét ngân sách quốc gia...đụng khi bọn cướp Tàu ô vào nhà thi lo tìm đường tẩu...còn chống giặc thì chỉ có dân với gậy tầm vông và giáo mác trong thế kẻ cướp với vũ khí hùng hậu....

  Trả lờiXóa
 37. @Việtdavàng •

  Đánh chúng sẽ khơi dậy lòng yêu nước của dân tộc chúng!

  Lực lượng pháo binh VN khá mạnh gồm khoảng 15.000 khẩu đại bác đủ loại, nếu tính cả các loại súng cối tổng cộng trên 24.000 khẩu. Pháo không giật 73 mm, 82 mm và 107 mm. Pháo 152 mm D-20 mua của Liên Sô, một số pháo 155 mm của Hoa Kỳ chế tạo (thu được sau khi đánh chiếm Miền Nam). Pháo 130 mm M-46, loại này được Ấn Độ giúp nâng cấp. Pháo tự hành có các loại 100 mm SU-100, loại 122 mm 2S-1và loại 152 mm 2S-3 mua của Liên Sô. Pháo phản lực phóng loạt có các loại 132 mm BM-13, loại 140 mm BM-14, loại 122 mm BM-21. Nhiều hỏa tiển đường đạn chiến thuật đất đối đất Scud SS-1do Liên Sô cung cấp. Hỏa tiển đường đạn Extra mua của Israel đặt cố định hoặc có thể gắn dàn phóng 4 ống trên các loại xe chiến đấu có tầm bắn 150 km. Hỏa tiển hành trình siêu thanh BrahMos mua của Ấn Độ, tầm bắn 300 km. Các loại hỏa tiển này có độ chính xác cao, sai lệch không quá 10 m (Extra/150 km) và 50 m (BrahMos/300 km). Số lượng hỏa tiển Extra và BrahMos không được công bố.

  Lực lượng Bộ Binh của VN được xem là hùng mạnh nhất Đông Nam Á, chắc chắn quân xâm lược TQ không thể dễ dàng đánh bại được khi tấn công trên bộ.

  Trả lờiXóa
 38. @Tôi không hiểu ! •

  1) Hồi xưa, quân đội VNCH không hề gây hấn miền Bắc. Vậy mà tên Tàu HCM bắt bố tôi phải "sinh Bắc tử Nam", vào Nam đánh Mỹ. Tại sao vậy?
  2) Bây giờ, đến lượt tôi phải đi bộ đội. Giặc Tàu nhiều lần xâm lăng nước ta. Nhưng đảng không cho đánh lại, bảo phải khiêm tốn, theo đường lối hòa bình, tại sao vậy? Ai biết, làm ơn giải thích giùm, có phải đảng ta muốn bán nước cho Tàu hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trực ngôn ===> @Tôi không hiểu ! •

   Bạn nói đúng rồi đấy. Đảng cs VN chính là tay sai của Tàu cộng với âm mưu dâng VN cho Tàu. Sau đây là bằng chứng:

   Xóa
 39. Nguyễn • 2 days ago

  Tình hình Á châu hiện nay gần giống như thời " Chiến tranh lạnh " giữa khối cọng sản và Thế giới Tự do trong thế kỷ trước.
  Mỹ muốn liên minh các nước Á châu bao vây, ngăn chặn con gấu đỏ tàu bành trướng xuống Đông Nam Á như chánh sách BE BỜ ( Containment ) thời chiến tranh lạnh.
  Có thể người Mỹ biết trước dự tính của tàu cọng đưa giàn khoang Hải Dương vào thềm lục địa VN đã lâu nên vận động kịch bản Hòa gỉai Quốc - Cọng nhằm lôi kéo cọng sản VN ra khỏi vòng tay tàu khựa để Mỹ trở lại Cam Ranh lập căn cứ Hải quân, khống chế Biển Đông răn đe tàu cọng.
  Khốn nỗi việt cọng kẹt cứng vào vòng kim cô 16 vàng, 4 tốt, nghĩa là bị tàu khống chế khôn bề cục cựa nên kịch bản Quốc - Cọng đề huề trớt he!
  MỘT CƠ HỘI THOÁT TRUNG ĐÃ BỎ QUA
  Sắp tới ngày lịch sử 5 tháng 6 năm 2011, ngày Miền Nam, sau 36 năm dài âm thầm nhẫn nhục chịu đựng ách áp bức, gông cùm việt cọng, vùng lên biểu lộ lòng yêu nước chống Tàu xâm lăng mà bàng bạc phía sau là ý muốn đạp đổ chế độ toàn trị việt cọng bán nước: năm, bảy ngàn dân Đồng Nai, Bến Nghé, từ Bà Rịa, Vũng Tàu, Xuân Lộc, Long An...lần đầu tiên sau ngày 30 tháng tư uất hận, “ tự phát “ kéo nhau về Saigon, Thủ đô VNCH thân thương ngày cũ, rầm rộ biểu tình.
  Tôi còn nhớ mãi hình ảnh một bé gáichừng 12, 13 tuổi, đôi mắt u buồn mà cương nghị, đứng bên nầy rào cản, ngước mắt nhìn đăm đăm vào mặt ba người công an trẻ đứng bên kia rào đang gồng tay giữ chặc hàng rào, ngăn cản người biểu tình tiến tới. Mắt em bé tỏ ý phiền trách: Sao các anh không để cho bé đi vào chỗ người Tàuđể bé phản đối họ chiếm đảo biển của nước ta?!
  Có lẽ bài hát Việt Khang “ Việt Nam tôi đâu?”, “ Anh là ai?” khởi phát từ nguồn cơn ấy?
  Cuối xuân, trời Cali trở lạnh, tin về biến cố tàu khoan Hải Dương của Trung cọng tiến sâu vào vùng đặc quyền kinh tế VN, chỉ cách đảo Lý Sơn có 119 hải lý, nghĩa là vào sâu trên thềm lục địa VN 81 hải lý mà thêm lạnh lòng.
  Ngụy quyền việt cọng phản ứng lẽ nào?
  Không một tên lãnh đạo nào lên tiếng! Tất cả 16 con cá tra già ở ao Ba Đình im thinh thích!
  Vậy ai lên tiếng?
  20 hội đoàn dân sự “ bán chánh thức “ vì chưa có giấy phép hoạt động, lên tiếng kêu gọi biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lấn biển đông và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước vì biểu tình chống tàu xâm lăng mà bịcầm tù.
  Sau khi đám cựu việt cọng nằm vùng Huỳnh Tấn Mẫm làm đơn xin phép biểu tình, bọn trùm vc thành hồ mới chỉ đạo cho Mặt trận Tổ cò phối hợp với thành đoàn thanh niên hcm tổ chức biểu tình, mít tinh “ ủng hộ chủ trương, đường lối lãnh đạo của đảng “ trong vấn đề chủ quyền lãnh hải.
  GS. Tương Lai minh giải rõ ràng: Biểu tình chỉ được tập trung vào chủ đề ủng hộ đường lối của đảng, không được đưa ra chủ đề nào khác, nại cớ như vậy làm loãng đi chủ đề chính là ủng hộ đảng trong vấn
  đề tranh chấp lãnh hải!
  Các web lề dân ghi lời bình: Biểu tình theo kiểu Tương Lai là biểu tình theo định hướng xã hội chủ nghĩa!
  May mà hai bên tổ chức cách nhau một ngày nên không có xung đột.
  Câu chuyện biểu tình về “ sự cố “ tàu khoan dầu của tàu khựa xâm nhập vùng biển VN dừng lại ở đây chờ hồi sau phân giải.
  Điều quan yếu là: Sự kiện được dư luận quốc tế quan tâm và chính chánh phủ
  Hoa kỳ cũng chánh thức lên tiếng là hành động đưa giàn khoan vào Khu vực
  ĐQKTVN như vậy có tính cách “ khiêu khích.” Và phát ngôn nhân của Nhật
  Bản cũng tuyên bố tương tự như vậy.
  Hiện tại, câu hỏi đặt ra là:
  Hòa hay chiến?
  Hay nửa nạc, nửa mở: Cù cưa nửa chiến, nửa hòa như hồi tiền hiệp định Paris 1969 – 1973 mà báo chí Mỹ hí hước kêu là WARCE, nghĩa là War – Peace?
  Đó là chữ Anh Mỹ thay cho thuật ngữ Mao xếnh xáng: Đả đả – Đàm đàm.
  Có điều thật vô cùng đáng tiếc: Một cơ hội “ thoát Trung “ bằng biện pháp “ diễn biến Hòa bình “ đã bị bỏ qua!

  (Xem Tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
 40. Hỏi - Đáp •

  * Hỏi: Tôi đang "mừng" nghe ông Vũ Đông Hà nói "TQ không cần đánh VN". Nhưng tôi vẫn ấm ức một điều. Đảng CS luôn rêu rao "có đủ bằng chứng chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa từ thời các vua Triều Nguyễn". Vậy tại sao CS không kiện TQ ra tòa án Quốc tế hoặc đưa ra LHQ như cách làm của Philippines?

  * Đáp: Đảng cs VN sẽ không bao giờ làm việc này. Nói rõ hơn là không dám làm vì sẽ thất bại 100 %. Sự thất bại trong vụ kiện sẽ càng làm cho TQ chiếm VN nhanh hơn nữa.

  * Hỏi: Tại sao vậy?

  * Đáp: Nên nhớ, bọn Tàu đang ở thế thượng phong. Từ lâu, chúng đã bắt đảng cs VN ký nhiều mật ước. Các hiệp ước mật này TQ đang giữ. Chỉ có cái công hàm của Phạm Văn Đồng vừa bị phanh phui nhờ Internet mà thôi. Còn nhiều mật ước khác nữa. Chính vì vậy, đảng cs VN đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

  * Hỏi: Các hiệp ước mật nào vậy?

  * Đáp: Tôi chỉ kể 2 mật ước sau đây mà thôi. Một, mật ước về "Hội Nghị Thành Đô 1990" (mời xem trên mạng). Hai, mật ước bán vịnh Bắc Bộ do Đặng Chí Hùng phát hiện như sau: "Ngày 25/12/200, Trần Đức Lương đến Bắc Kinh cùng Giang Trạch Dân ký Hiệp Ước cắt 11.362 km2 trên vịnh Bắc bộ cho Trung cộng, là hành động cắt biển bán cho Trung cộng để lấy 2.000.000.000 Usd, để về chia chác cho Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải... để đổi lấy những cái gật của Khải, Kiệt v.v..." (Đặng Chí Hùng - "Những sự thật cần phải biết, phần 24"). Thử hỏi, đảng cs VN dám kiện hay không một khi TQ dọa sẽ công khai những mật ước này?

  Trả lờiXóa
 41. @Buon •

  Thật đau lòng khi thốt lên "tại sao và tại sao?" trước hiểm họa mất nước mà dân mình đa số không quan tâm đến đất nước. Nhìn cảnh về chiều sau giờ làm việc của người dân VN tại những quán nhậu khắp nơi... càng đau đớn cho một dân tộc 40000 năm văn hiến.

  "Không cần phải đánh. Cờ đại Hán của chúng ta sẽ từ 5 sao thành 6 sao phất phới trên toàn cõi lãnh thổ của chúng. Không bằng súng đạn mà sẽ bằng những văn kiện ký kết từng phần giao nhượng. Văn kiện sau cùng là văn kiện chúng ta viết sẵn cho chúng để chúng XIN ký kết được làm một vùng tự trị trong Đại hán vĩ đại của chúng ta."

  Trả lờiXóa
 42. chúng ta đang có đông đảo bạn bè quốc tế ủng hộ. Do vậy, ta có thể khẳng định chúng ta “không sợ” Trung Quốc. Các bạn trẻ nói riêng, toàn thể người dân Việt Nam nói chung hãy cứ bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta, luôn giữ cho mình “một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”, sẵn sàng hy sinh khi Tổ quốc cần đến chúng ta.

  Trả lờiXóa
 43. Hiện nay cũng còn không ít thanh niên không có chí hướng rõ ràng, chưa hiểu biết đầy đủ truyền thống cách mạng của Đảng và dân tộc; một bộ phận thanh niên lười lao động, lười học tập, ngại khó, ngại khổ, chưa làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình ở gia đình, địa phương, đơn vị; không có ý chí vươn lên làm giàu cho bản thân và xã hội, có những thanh niên có biểu hiện giảm sút niềm tin, bản lĩnh non kém, bị lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh thiếu niên còn lệch lạc, đề cao hưởng thụ, sống thực dụng, ích kỷ, đua đòi, xa hoa lãng phí, sùng bái thần tượng thái quá, ít quan tâm đến cộng đồng và những người xung quanh. Một bộ phận thanh thiếu niên thiếu ý thức rèn luyện, không tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội, các phong trào và hoạt động tập thể do nhà trường, địa phương tổ chức; sống thờ ơ, vô cảm trước nỗi đau của người khác, ích kỷ, bất hiếu với cha mẹ, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, vụ việc diễn ra vừa qua đa phần là thanh niên chúng cần phải tăng cường giáo dục họ

  Trả lờiXóa