Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHÁT HUY SỨC MẠNH NGOẠI GIAO CÔNG CHÚNG TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

Trong cuộc xung đột Biển Đông, trước đây cũng như hiện nay, chính nghĩa thuộc về Việt Nam, nhưng chính nghĩa đó chưa được chúng ta diễn giải rõ ràng cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đặc biệt là nhân dân Trung Quốc hiểu, do sự tuyên truyền bóp méo của truyền thông phía họ, vì vậy đại bộ phận nhân dân Trung Quốc vẫn có cái nhìn sai lầm về Việt Nam, về tranh chấp trên Biển Đông mà bấy lâu nay các nhà cầm quyền Trung quốc đang tuyên truyền. Trong quá khứ thì Trung Quốc cũng đã ngụy tạo rằng các cuộc chiến 1974, 1979, 1988 là do phía Việt Nam gây ra, nên có đến hơn 80% người dân Trung Quốc đồng tình phải tiến đánh Việt Nam.
PHÁT HUY SỨC MẠNH NGOẠI GIAO CÔNG CHÚNG TRONG VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG
Trên Biển Đông hiện nay, Trung Quốc đang làm những việc ngang ngược, thô bạo, cư xử vô nhân đạo, trái  với  pháp luật quốc tế với ngư dân v à ch ủ quy ền c ủa Việt Nam cũng như một số nước liên quan khác như Philiphin…, như các vụ Bình Minh 02, Viking II, Cỏ Rong, và gần đây nhất là vụ giàn khoan 981 x âm nhập trái phép vào thềm lục địa của Việt Nam, hay vụ xâm chiếm bãi cạn scarbourough của Philiphin (phía Trung quốc gọi là Hoàng Nham)… rồi bằng sức mạnh truyền thông áp đảo, họ đã đánh đồng kẻ gây hấn với người bị gây hấn. Rõ ràng là các nhà cầm quyền Trung quốc đang dung phương tiện thông tin đại chúng để nhằm che đậy bản chất, sự thật về vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. Thiết nghĩ chúng ta phải làm sao để nhân dân Trung quốc cũng như nhân dân trên thế giới  biết được sự thật mà các nhà cầm quyền Trung Quốc đang che giấu về tình hình Biển Đông.
Nếu nhìn vào thực  lực về kinh tế, quân sự của ta thì việc đối đầu với Trung Quốc chỉ lợi bất cập hại, và trúng vào ý đồ của Trung Quốc là làm cho ta mất kiểm soát để từ đó có cớ để bịa đặt thông tin sai sự thật về tình hình Biển Đông. Hơn lúc nào hết, cần ph ải huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân. Có sự đồng thuận của dân thì không có việc gì khó cả. Người dân luôn hiểu rằng họ có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Lực lượng vũ trang là quan trọng nhưng sức mạnh của nhân dân mới là quyết định. Vào những năm 1960, Hải quân Mỹ được coi là hùng mạnh nhất trên thế giới, đã có mặt để chế ngự toàn bộ vùng biển Đông nhưng ngư dân ta vẫn làm chủ biển Đông. Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển là do các chiến sĩ đội tàu không số dựa vào sức ngư dân để vận hành. Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, nếu không có dân thì không thể đạt được thắng lợi. Ng ày nay, sức mạnh tổng hợp toàn dân không chỉ là sự đoàn kết và nhất trí trong to àn d ân mà  cần cụ thể hóa qua con đường ngoại giao nhân dân hay gọi là ngoại giao công chúng. Ngoại giao công chúng hay việc nhân dân thể hiện suy nghĩ của mình chẳng bao giờ gây ra hậu quả vũ lực cả. Nhà nước thực hiện quan hệ ngoại giao chính thống là một việc, còn người dân thể hiện tư duy, tri thức, mong muốn, nguyện vọng, hiểu biết của mình lại là việc khác, không hề ảnh hưởng đến đường lối chính trị ngoại giao giữa hai nước, mà bổ sung cho ngoại giao nhà nước mạnh mẽ hơn. Điều quan trọng nhất là phải luôn ghi nhớ rằng bảo vệ vùng đất, vùng biển, vùng trời của dân tộc ta là mục tiêu cao nhất, không có gì được đặt lên trên mục tiêu này.
Ngoại giao công chúng có thể được tiến hành bằng nhiều hình thức, nhưng trước hết cần tận dụng con đường truyền thông, th ông tin.
 Thông tin là sức mạnh. Nhưng ở thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, thông tin trở nên bội thực, trong đống hỗn độn ấy, người ta không biết tin vào cái gì, cái nào là giả, cái nào là thật? Cách đưa tin của thời chiến tranh lạnh đã mất chỗ đứng trong lòng tin người nghe. Chân thật, chính xác, đáng tin cậy phải trở thành tiêu chí quan trọng hàng đầu của sức mạnh mềm truyền thông, bởi chính trị là địa hạt giành giật lòng tin, các thông tin nếu quá thiên về tuyên truyền, thiếu sự khả tín quốc gia, không thể biến thành sức mạnh mềm. Người nghe ngày nay thường không quá tin vào các nguồn tin chính thức của nhà nước, nên họ đã tranh thủ đi tìm thông tin từ nhiều con đường khác nhau.
Cần nhớ lại rằng bức tường Berlin sụp đổ không phải bằng bom đạn quân sự mà chủ yếu bằng sức mạnh của thông tin-truyền thông. Trong chiến tranh lạnh, ngoài sức mạnh của ngoại giao văn hóa như nghệ thuật, sách báo, phim ảnh,… Mỹ và các nước phương Tây đã sử dụng sức mạnh của truyền thông, liên tục phát đi các chương trình của Đài phát thanh Tự do và Đài phát thanh Châu Âu Tự do, hướng vào công chúng các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu, bào mòn dần lòng tin của họ vào tương lai của chủ nghĩa xã hội.
Chúng ta phải phổ biến trên báo chí nhiều hơn, rõ ràng hơn nữa để thấy được tính thống nhất về luận cứ pháp lý, thực tế lịch sử, để người Việt Nam nhận thức rõ rằng bảo vệ biển Đông là sự nghiệp của toàn dân. Trong trường học, trẻ em cũng phải thấy câu ca dao “Thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” gắn với lịch sử, pháp lý của biển Đông thuộc Việt Nam. Cách quảng bá thông tin này phải được thể hiện như một quan điểm rất mạch lạc, nhất quán. Nhân dân cần biết những thông tin thực về vấn đề khó khăn này, từ đó nhân dân sẽ biết phải làm gì để bảo vệ đất nước.Chúng ta cần cổ vũ các học giả viết, xuất bản, công bố sách, báo bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng nhiều nước khác để thế giới hiểu biết rõ hơn, nhân dân Trung Quốc hiểu biết rõ hơn. Hình thức hội thảo quốc tế cũng cần được thực hiện thường xuyên để phổ biến thông tin.
Thông qua phương tiện thông tin đại chúng để cho nhân dân thế giới và nh ân d ân trung Qu ốc thấy được  những hành động nhân đạo của Việt Nam đã cứu hộ ngư dân, t àu thuy ền  Trung Quốc mắc nạn do thời tiết, thiên tai, lũ lụt… mà lâu nay chúng ta chỉ được đưa tin trên báo chí trong n ước, người dân Trung Quốc không hề  biết đến, do sức mạnh của truyền thông Việt Nam chưa được phát huy tốt. Chúng ta hiện có hơn 700 ấn phẩm báo chí, gần trăm đài phát thanh-truyền hình, trong đó có không ít được xuất bản và truyền hình bằng tiếng Anh, tiếng Trung,…ta cần xúc tiến liên tục, bền bỉ các chương trình truyền thông (về văn hóa Việt Nam, về thực trạng Biển Đông, về chủ quyền biển đảo của Việt Nam trong lịch sử,…) hướng về phía nhân dân Trung Quốc và các nước Asean, thông tin cho công chúng nước họ biết, đòi hỏi chính phủ họ phải tôn trọng luật pháp quốc tế. Đó chính là một sức mạnh mềm để cải thiện hình ảnh và tìm kiếm sự ủng hộ của nhân dân thế giới trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền đất nước và biển đảo của ta.
Ngoài ra, “ngoại giao công chúng” còn được thực hiện thông qua  hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn kinh tế, các hội thảo khoa học, các khóa tập huấn, các chươg trình tài trợ cho du học sinh, các cuộc trao đổi, giao lưu văn hóa - nghệ thuật… với sự tham gia của các nhà hoạt động xã hội, nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo có tên tuổi,…Trong các cuộc giao lưu, tiếp xúc với công chúng ở các nước sở tại thường diễn ra các cuộc phỏng vấn, tọa đàm, đối thoại hai chiều, trao đổi trong phạm vi hẹp, những thông tin công chúng họ thu được tại đây sẽ có tính thuyết phục hơn, trở nên đáng tin cậy hơn.
Gần đây, một số nhà khoa học, trí thức của Trung Quốc cũng đánh giá vấn đề một cách rất thẳng thắn và đã bắt đầu nói cho người dân Trung Quốc hiểu sự thật về câu chuyện ở biển Đông. Những nhà khoa học, trí thức chân chính luôn muốn bảo vệ sự thật, họ không chịu uốn lưỡi trước bạo lực nhưng họ tình nguyện làm nô lệ cho sự thật. Họ không làm việc đấy vì tình riêng đối với Việt Nam mà vì họ là những trí thức chân chính, là những người tôn trọng sự thât. Vì vậy chúng ta cần phải tranh thủ chính những nhà khoa học, trí thức chân chính này.
Vì vậy ngoại giao công chúng là một sức mạnh rất quan trọng để làm công tác dân vận trên trường quốc tế. Ngoại giao công chúng chính là tạo ra con đường ngắn nhất, đơn giản nhất, hiệu quả nhất để thông tin đi tới các mục tiêu cần đến. Các hội hữu nghị, hội nghề nghiệp, các nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, những người có quan hệ quốc tế rộng cần phải được tạo điều kiện nhiều nhất để có cơ hội quảng bá thông tin. Quá trình bảo vệ đất nước trước đây hay quá trình phát triển đất nước hiện nay, cũng như quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra, khẩu hiệu “sự nghiệp cách mạng là của nhân dân” vẫn còn nguyên giá trị.
                                                                                    Lê Minh

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. vấn đề mà chúng ta cần hiện nay đó là tuyên truyền về những hành vi của trung quốc đặt dàn khoan HD 981 là hoàn toàn phi pháp chúng ta phải nói lớn với toàn thể thế giới rằng trung quốc đã đang có những hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nhà nước việt nam đó là điều mà mỗi chúng ta đang thể hiện lòng yêu nước của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. Có thể nói sức mạnh của công chúng có vai trò hết sức quan trong, đặc biệt là cần tận dụng những người VIệt NAm ở nước ngoài. Những người con xa xứ họ đang làm đúng trách nhiệm của mình với tổ quốc, những hành động như thế cần phát huy, người việt năm châu cần đoàn kết lại chống luc khựa xâm lược , chống lũ khựa gây hấn ở biển đông

   Xóa
 2. Ngoại giao con đường có thể đi đến thành công khiến cho trung quốc phải rút giàn khoan ra khỏi việt nam, dư luận thế giới là thứ mà làm cho chính quyền trung quốc phải run lên chứ không thể ngồi yên, tình hình trong nước trung quốc cũng đang nóng lên nên có thể đây là cơ hội cuối cùng để trung quốc phải rút quân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: Đúng vậy, nhân dân Việt Nam luôn tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tin vào chủ trương của nhà nước, kiên quyết cùng đảng và nhà nước chống lại hành động ngang ngược của Trung Quốc!

   Xóa
 3. đoàn kết dân tộc là cần thiết nhất lúc bây h của chúng ta, sức mạnh này đã giúp chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn trong lịch sử , nó tạo ra sức mạnh hết sức to lớn chống mọi kẻ thù xâm lược, đồng thời chúng ta cũng cần phải tranh thủ mọi sự ủng hộ của cộng đồng thế giới , và lợi thế sẵn có của chúng ta , chiến tranh chỉ là hạ sách mà thôi, mọi người đồng lòng thì mọi j cũng sẽ thành công cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
 4. Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết lại một lòng chống lại những sụ nngang ngược, hống hách của Trung Quốc trên Biển Đông, mỗi chúng ta hãy là những nhà tuyên truyền để vạch mặt bản chất xấu xa của bọn tàu Khựa cho nhân dân trong và ngoài nước và bạn bè quốc tế được biết. Như vậy chúng ta đã đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình rồi đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: Sự tin tưởng vào những chính sách của Đảng và nhà nước lúc này là điều vô cùng cần thiết, để ủng hộ đất nước, để thể hiện lòng yêu nước đúng cách nhất.

   Xóa
 5. Dù cho bất cứ việc gì đi chăng nữa thì có dân ủng hộ, có dân quyết tâm thực hiện cũng xong mà thôi. Dù cho Trung Quốc đưa ra Biển Đông biết bao tàu chiến, tàu quân sự đi chăng nữa thì nếu nhân dân ta đoàn kết, hợp sức với nhau thì chúng ta đều có thể đánh thắng chúng, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, sức mạnh của nhân dân là vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: hành động của TQ không thể chấp được, những hành động ngang ngược của chúng sẽ được nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đánh giá và phán xét. TQ sẽ phải trả giá cho những gì chúng làm. NHân dân VIệt Nam ta luôn yêu chuộng hòa bình

   Xóa
 6. Sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam đã khiến cho thực dân Pháp đế quốc Mỹ phải khuất phục với những chiến thắng vang dội trong lịch sử như việc hình thành được hai con đường HỒ Chí MInh lịch sử đó là trên Biển và trên đất liền. Sức mạnh của người dân Việt NAm chúng ta luôn được phát huy, và trong lần phản đối bọn Khựa này cũng vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
 7. Yêu nước nó không phải là điều gì quá lớn lao, trừu tượng mà nó thực chất rất đơn giản, bình thường bạn à. Đó là sự căm phẩn trước hành động ngang ngược của bọn Khựa, đó là việc tuyên truyền cho nhân dân xung quanh hiểu về bản chất hành động cảu chúng và chủ trương đường lối chính sách của Đảng ta. Yêu nước chỉ là thế thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
 8. Chúng ta không nên dại mà đối đầu với bọn khựa này một cách trực tiếp,nói gì thì nói sức mạnh hải quân của Trung Quốc không phải là vừa đâu. Nếu đối đầu trự tiếp với chúng thì đối với ta chỉ có hại. Mà chúng ta nên dùng biện pháp ngoại giao, dùng dư luận trong nước và quốc tế để lên án hành động ngang ngược của bọn khựa này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: Đúng là hết cách với ứng xử của trung quốc, đường đường là một nước lớn nhưng lại ứng xử thiếu văn minh chẳng khác gì một , cả bộ chính trị lãnh đạo thì nói một đằng làm một nẻo, gây chiến đùng đùng ngoài biển đông mà còn bảo kiểm chế giải quyết bằng hòa bình, còn tuyên truyền ngư dân xâm lấn biển, hành hung ngư dân nước ngoài

   Xóa
 9. Sức mạnh ngoại giao công chúng là một sức mạnh rất lớn, giúp ích cho đất nước ta trong lúc khó khăn như thế này đấy các bạn à. Nhân dân ta cần đoàn kết đại đoàn kết một lòng với nhau để đấu tranh, lên án bọn Khựa này. Tuy nhien chúng ta cũng nên tránh bị bọn hại nước hại dân lợi dụng kích động nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
 10. Hành động đặt giàn khoan của Trung Quốc là hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam chúng ta, không những thế Trung Quốc còn có những hành động khiêu khích, tấn công chúng ta. Chúng ta là một nước nhỏ, tiềm lực còn yếu thế hơn họ, ngoại giao công chúng là cách để chúng ta giải quyết vấn đề trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
 11. Đoàn kết là sức mạnh to lớn mà đất nước ta có được và đúc kết kết quả của lịch sử đã giúp chúng ta vượt qua rất nhiều khó khăn chiến thắng bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ trước 2 cường quốc Mỹ và Pháp, chúng ta nếu chỉ dựa vào sức mạnh của chính chúng ta thì khó chiến thắng được TQ hiện nay chúng ta đang rất cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và người dân VN là kiều bào các nước sẽ là cầu nối tốt nhất của chúng ta với các nước khác đây là 1 yếu tố vô cùng quan trọng để chúng ta có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình

  Trả lờiXóa