Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC TRÊN BIỂN ĐÔNG

Ngày 14/5/2014, Philippines đã phát hiện và lên tiếng tố cáo Trung Quốc đang xây dựng trái phép một đường băng trên đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam
Tàu công trình hiện đại của Trung Quốc tại Gạc Ma
Tàu công trình hiện đại của Trung Quốc tại Gạc Ma
Trong những ngày qua, mọi sự chú ý của dư luận đang đổ dồn về phía giàn khoan HD981 của Trung Quốc đang được hạ đặt trái phép trên vũng lãnh hải của Việt Nam mà không hề để ý tới hành động xây dựng căn cứ quân sự trái phép trên đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Tất cả mọi hành động trong những tháng gần đây đều có sự sắp đặt, chuẩn bị kỹ càng, tính toán cẩn thận của Trung Quốc.
Vì sao Trung Quốc lại chọn Việt Nam trong lần gây hấn này?
Từ trước đến nay, bất kỳ động thía nào của Trung Quốc đều có sự tính toán vô cùng cẩn thận. Vụ việc đưa giàn khoan HD981 vào vũng lãnh hải của Việt Nam đã có sự tính toán, chuẩn bị từ rất lâu. Việc lai dắt, hạ đặt một giàn khoan khổng lồ như HD981 không phải là dễ dàng và chi phí cũng rất cao. Cho nên, việc chọn vị trí để hà đặt là vô cùng quan trọng và mang tầm chiến lược. Trung Quốc đang phải chi hàng triệu dolar trong một ngày cho giàn khoan này, nên không phải ngẫu nhiên mà nó được đưa vào vũng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Như một sự thật hiển nhiên, bất cứ chỗ nào có biển của Trung Quốc là sẽ có tranh chấp xảy ra và tranh chấp này luôn do Trung Quốc tạo ra với những âm mưu phải nói là rất thâm độc. Trong những năm gần đây, Trung Quốc chủ yếu có tranh chấp vùng biển với Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Philippines và Việt Nam. Xét về thế và lực thì Việt Nam có tiềm lực về hải quân hạn chế hơn so với những nước kia và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng khá lớn. Vì vậy, Trung Quốc không dại gì mà không chọn Việt Nam để đưa giàn khoan xâm phạm vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền của nước ta.
Trung Quốc và Việt Nam quá hiểu rõ về nhau. Trung Quốc biết chắc 100% nước ta sẽ không sử dụng vũ lực và nếu có thì càng thuần lợi cho Trung Quốc, họ sẽ có cái cớ để điều động lực lượng quân sự ra đánh Việt Nam. Tuy nhiên, lần nay Trung Quốc đã xâm phạm một cách trắng trợn chủ quyền lãnh hải của nước ta, ngang nhiên sử dụng tàu quân sự trên vùng biển thuộc chủ quyền nước ta bất chấp dư luận quốc tế kịch liệt phản đối.
Có vẻ Trung Quốc đang sử dụng “điệu hổ ly sơn”!
Việt Nam đang tập trung toàn bộ dư luận, cũng như lực lượng trên biển để ngăn cản việc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 của Trung Quốc. Chúng ta có thể thấy khoản chi phí khổng lồ mà giàn khoan đó hút của Trung Quốc mỗi ngày. Vì vậy, xét theo bài toán kinh tế thì Trung Quốc đang chấp nhận lỗ vốn để duy trì dàn khoan này, nên họ không chỉ vì mục đích thăm dò dầu mỏ mà làm như vậy. Trung Quốc sẽ hướng tới hai mục đích:
Thứ nhất, hiện thực hóa yêu sách đường lưỡi bò của chúng, từng bước khẳng định sự có mặt của họ trên biển Đông và dần dần xâm phạm chủ quyền của các nước xung quanh.
Thứ hai, đẩy hết sự chú ý của dự luận trong nước cũng như quốc tế vào giàn khoan HD981 và ung dung đưa nguyên vật liệu ra xây căn cứ quân sự ở đảo Gạc Ma của chúng ta. Khi vụ HD981 lắng xuống thì họ cũng đã xây dựng xong và rất khó có thể phá hủy được.
Âm mưu thâm độc đó của Trung Quốc đã bị Philippines phát hiện và lên tiếng tố giác vào ngày 14/5/2014. Nếu Trung Quốc xây thành công đường bay tại đảo Gạc Ma thì khả năng tham chiến của Trung Quốc tại Trường Sa và những khu vực xung quanh là rất cao. Đây là một điều đáng lo ngại cho Việt Nam và các nước có chủ quyền biển đảo trên biển Đông.
Công lý

Đăng nhận xét

69 Nhận xét

 1. Thật là nguy hiểm và sự trắng trợn của Trung Quốc ngày càng được thể hiện rõ ràng, đó là sự trắng trợn mà không thể ai có thể chấp nhận được, chúng ta cần nên hết sức đề phòng với những hành động của Trung Quốc trong thời gian tiếp theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là sự thâm độc và nguy hiểm của Trung Quốc, chúng ta là những người dân nên cẩn thận trước những ý đồ của Trung Quốc, cần tỉnh táo và suy nghĩ trước khi làm một việc gì đó tránh rơi vào những âm mưu mà Trung Quốc đã vạch sẵn.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. dù là trên phương diện nào thì trung quốc vẫn luôn thể hiện sự thâm độc của mình, về thị phần hàng hóa cũng vậy trung quốc luôn có những mặt hàng độc hại dẫn đến làm ảnh hưởng trực tiếp đến con người đến chính người dân của họ nhưng họ chẳng quan tâm cứ vì lợi nhuận mà tiến hành thôi

   Xóa
  4. THÔNG BÁO CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘP LẬP VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀ CHỦ NHẬT 18/5/2014

   Kính thưa đồng bào,

   20 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 11-5-2014 và các cuộc biểu tình đó đã thành công tốt đẹp. Theo tinh thần Tuyên bố số 2, chúng tôi kêu gọi đồng bào tiếp tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược vào ngày Chủ nhật 18/5/2014.

   Địa điểm:

   - Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình
   - Sài Gòn: số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1
   - Nha Trang (Khánh Hòa): Quảng trường 2/4
   - Long An: Công viên phường 3, thành phố Tân An.

   Các nơi khác nếu có điều kiện thì có thể tiến hành biểu tình ôn hòa vào thời gian và địa điểm thích hợp.

   Thời gian:

   9h00 sáng Chủ nhật 18/5/2014

   Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và phi bạo lực

   Trong tuần qua, ngoài cuộc biểu tình yêu nước do chúng tôi kêu gọi, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nổ ra trên khắp cả nước. Trong số đó, tại Bình Dương, Hà Tĩnh... đã xảy ra bạo loạn, hủy hoại tài sản các công ty, đốt phá nhà máy, hôi của, có nơi đã xảy ra xung đột chết người. Điều này tạo nên hình ảnh xấu về biểu tình yêu nước, về người Việt Nam, và do đó phải chấm dứt.

   Để tránh và ngăn chặn những hành vi kích động dẫn đến bạo loạn như đã xảy ra, chúng tôi đề nghị mọi người tham gia giữ đúng tinh thần của Tuyên bố số 2: ÔN HÒA VÀ PHI BẠO LỰC. Khi tham gia biểu tình, hãy cảnh giác, cùng nhắc nhở nhau giữ gìn trật tự, tuyệt đối không để cho những kẻ có ý đồ xấu biến cuộc biểu tình thành một vụ bạo loạn.

   Thông điệp trọng tâm của cuộc biểu tình:

   Các khẩu hiệu sẽ thể hiện những nội dung sau đây:

   - Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông;

   - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam;

   - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế;

   - Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

   - Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

   - Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam.

   Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

   Xin chân thành cảm ơn đồng bào!

   Ngày 16 tháng 5 năm 2014,

   20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

   1. Ba Sàm
   2. Con Đường Việt Nam
   3. Dân Làm Báo
   4. Dân Luận
   5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
   6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
   7. Hội Anh Em Dân Chủ
   8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
   9. Hội Bầu Bí Tương Thân
   10. Hội Đồng Liên Tôn
   11. Khối 8406
   12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
   13. Nhật Ký Yêu Nước
   14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
   15. No-U Hà Nội
   16. No-U Sài Gòn
   17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
   18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
   19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
   20. VOICE

   Xóa
  5. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  6. Trung Quốc lúc nào cũng nham hiểm như vậy đấy. Không chỉ các báo trong nước mà ngoài nước đang phản đối hành động của Trung Quốc trên các vùng biển của nước ta. Điều này thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho cuộc chiến của dân tộc ta trước kẻ thù ngoại xâm. Chừng nào chúng chưa rút thì lúc đó chúng ta còn đấu tranh!

   Xóa
  7. TIN VIỆT NAM: Người Dân vô tội Trung Quốc đang bị chính phủ TQ đẩy họ trở thành kẻ xấu bị lên án bởi tội lỗi do chính con người và đất nước của họ gây ra. Việt Nam với lòng tự hào dân tộc, chúng ta hãy ngẩng cao đầu để đấu tranh chống lại cái ác, giữ gìn hòa bình cho đất nước ta, con cháu chúng ta.

   Xóa
 2. Theo tôi, mục tiêu của Trung Quốc là cưỡng chiếm nốt Trường Sa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là nói thế thôi chứ làm sao mà nó có thể nuốt được đối với nhân dân ta chúng muốn ăn thì đã mệt rồi huống chi nói đến các nước trong đông nam á nữa, nó không làm được gì hết đâu, chúng nó chỉ có thể há mồm thôi chứ không bao giờ ngậm được hết

   Xóa
  2. Trung Quốc mang danh Khựa cơ mà, chúng khắm khú lắm các bạn à. Cần phải nhớ rắng từ trước đến nay Trung Quốc luôn hành động một cách cẩn thận đầy tính toàn. Kế điệu hổ ly sơn mà Trung Quốc tiến hành đã bị phát giác rồi. CÓ thê rnois một phần kế hoạch của chúng đã bị thất bại rồi

   Xóa
  3. Đúng là trò hiểm của bọn Khựa này, không ngờ chúng lại lợi dụng sự chú ý của dư luận quốc tế đối với giàn khoan kia để tiến hành trò mèo khỉ làm đường băng ở Gạc Ma chứ. Qua đây chúng ta càng phải cẩn thận với những âm mưu đen tối của bọn trung quốc này. Thẩm hiểm xảo trá vô cùng

   Xóa
  4. hành động của chúng thật là nguy hiểm, nếu chúng thực hiện xây thành công đường sân bay tại đảo Gạc Ma thì sẽ rất nguy hiểm cho ta và các nước trong khu vực. Chính vì vậy chúng ta cần nhất quyết phản đối hành động xấu xa của chúng. Vạch trần âm mưu của chúng để cho nhân dân toàn thế giới được biết

   Xóa
  5. Việt NAm ta còn lạ gì cái đám bọn Tàu KHựa này nữa chứ. Chúng thâm hiểm vô cùng đấy. Không ngờ chúng muốn lấy vụ giàn khoan này để lấp liếm cho vụ xây dựng sân bay ở Gạc Ma. Rất may mà Philippin đã nhanh chóng phát hiện ra vấn đề để vạch trần âm mưu của bọn chúng ra trước dư luận quốc tế

   Xóa
  6. Xây dựng sân bay trên đảo Gạc Ma của VIệt Nam sao? Bọn này ngang ngược quá rồi đây. Dựa vào đâu mà chúng có thể làm như vậy chứ. Nếu việc làm của chúng thành công sẽ gây ra những hậu quả khôn lướng đối với đất nước ta và các nước trong khu vực. Chúng ta không thể chấp nhận được điều đó

   Xóa
  7. Chúng ta cần lên tiếng phản đối những hành động ngang ngược của Trung Quốc, không ngờ song song với việc đưa giàn khoan vào vùng biển Việt Nam chúng lại còn dám ngang nhiên xây dựng đường sân bay tại đảo Gạc Ma của chúng ta nữa chứ. Đó là điều không thể chấp nhận được

   Xóa
 3. cứ mỗi lần trung quốc thực hiện 1 cái gì đó thì chúng đang thực hiện rất cẩn thận công việc đưa vào của nói, với việc đưa giàn khoan 1 tỷ đô do trung quốc tự chế tạo này là 1 động thái không hề nhỏ, vậy trung quốc muốn gì khi đưa dàn khoan này vào, đó là tài nguyên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái chính đó là tài nguyên và cái mà hiện này đang có 1 khối lượng lớn về tài nguyên năng lượng "băng cháy" ở đây, và như chúng ta thấy thì dầu mỏ cũng đang dần được khai thác và cũng đang dần cạn kiệt nên các nhà khoa học đang suy nghĩ tìm kiếm ra 1 nguồn năng lượng nào dồi dào hơn để phục vụ cho cuộc sống thì hiện nay vẫn chưa có gì thay thế ngoài dầu mỏ nên trung quốc muốn có nguồn năng lượng đó và là cái trung quốc đang đưa dàn khoan vào việt nam

   Xóa
 4. THÔNG BÁO CỦA 20 TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘP LẬP VỀ VIỆC BIỂU TÌNH ÔN HÒA NGÀ CHỦ NHẬT 18/5/2014

  Kính thưa đồng bào,

  20 tổ chức xã hội dân sự độc lập đã kêu gọi biểu tình vào ngày 11-5-2014 và các cuộc biểu tình đó đã thành công tốt đẹp. Theo tinh thần Tuyên bố số 2, chúng tôi kêu gọi đồng bào tiếp tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm lược vào ngày Chủ nhật 18/5/2014.

  Địa điểm:

  - Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình
  - Sài Gòn: số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1
  - Nha Trang (Khánh Hòa): Quảng trường 2/4
  - Long An: Công viên phường 3, thành phố Tân An.

  Các nơi khác nếu có điều kiện thì có thể tiến hành biểu tình ôn hòa vào thời gian và địa điểm thích hợp.

  Thời gian:

  9h00 sáng Chủ nhật 18/5/2014

  Tinh thần của cuộc biểu tình: Ôn hòa và phi bạo lực

  Trong tuần qua, ngoài cuộc biểu tình yêu nước do chúng tôi kêu gọi, đã có nhiều cuộc biểu tình khác nổ ra trên khắp cả nước. Trong số đó, tại Bình Dương, Hà Tĩnh... đã xảy ra bạo loạn, hủy hoại tài sản các công ty, đốt phá nhà máy, hôi của, có nơi đã xảy ra xung đột chết người. Điều này tạo nên hình ảnh xấu về biểu tình yêu nước, về người Việt Nam, và do đó phải chấm dứt.

  Để tránh và ngăn chặn những hành vi kích động dẫn đến bạo loạn như đã xảy ra, chúng tôi đề nghị mọi người tham gia giữ đúng tinh thần của Tuyên bố số 2: ÔN HÒA VÀ PHI BẠO LỰC. Khi tham gia biểu tình, hãy cảnh giác, cùng nhắc nhở nhau giữ gìn trật tự, tuyệt đối không để cho những kẻ có ý đồ xấu biến cuộc biểu tình thành một vụ bạo loạn.

  Thông điệp trọng tâm của cuộc biểu tình:

  Các khẩu hiệu sẽ thể hiện những nội dung sau đây:

  - Phản đối sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại biển Đông;

  - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc rút giàn khoan và tàu chiến ra khỏi vùng biển Việt Nam;

  - Yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế;

  - Yêu cầu chính quyền Việt Nam thay đổi chính sách đối ngoại với Trung Quốc;

  - Phản đối việc chính quyền Việt Nam bắt giữ các blogger yêu nước;

  - Kêu gọi chấm dứt hành động lợi dụng lòng yêu nước để gây bạo loạn, đốt phá và bài xích kỳ thị người Hoa nói riêng và người nước ngoài nói chung tại Việt Nam.

  Vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, chúng ta cùng tham gia biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014. Hãy chứng tỏ cho thế giới thấy người Việt Nam là một dân tộc dứt khoát bảo vệ chủ quyền nhưng yêu hòa bình và tôn trọng quyền con người.

  Xin chân thành cảm ơn đồng bào!

  Ngày 16 tháng 5 năm 2014,

  20 tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:

  1. Ba Sàm
  2. Con Đường Việt Nam
  3. Dân Làm Báo
  4. Dân Luận
  5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
  6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
  7. Hội Anh Em Dân Chủ
  8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
  9. Hội Bầu Bí Tương Thân
  10. Hội Đồng Liên Tôn
  11. Khối 8406
  12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
  13. Nhật Ký Yêu Nước
  14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
  15. No-U Hà Nội
  16. No-U Sài Gòn
  17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
  18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
  19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
  20. VOICE

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM: Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ cảm thấy uất ức, ức chế khủng kiếp như những ngày qua, thật là không thể tưởng tượng nổi cách hành sử trắng trợn của nhà cầm quyền TQ, đây là "vạch đỏ" để mỗi người con dân VN có thái độ rứt khoát với Trung quốc hãy làm ngay từ trong tư tưởng mỗi con người, mỗi gia đình

   Xóa
  2. Trung Quốc lúc nào cũng nham hiểm như vậy đấy. Không chỉ các báo trong nước mà ngoài nước đang phản đối hành động của Trung Quốc trên các vùng biển của nước ta. Điều này thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho cuộc chiến của dân tộc ta

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Lòng yêu nước bị chà đạp và cung cách làm việc của công an CSVN

   Qua mấy ngày bị CA tạm giữ vì lòng yêu nước, tôi cũng nhận ra khá nhiều CA đã quá chán nản chế độ độc tài đảng trị. Họ phàn nàn không muốn làm những việc phi lý như thế. Tôi thấy họ đang muốn thoát ra sự ám muội của quỷ dữ, họ đáng thương, vì xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị, cũng bị tước hết quyền con người. Hy vọng, số CA như vậy ngày càng đông thoát khỏi quỷ ám nhận ra “thế lực thù địch”, “bọn xấu” là ai, đồng hành cùng nhân dân xây dựng một chế độ tự do dân chủ và nhân quyền. Những kẻ độc tài đi ngược quy luật, chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ngày càng nhanh chóng rơi vào thế đơn độc. Tôi có cảm giác ngày tàn của bạo chúa đang đến rất gần...

   *

   Là một người dân yêu nước không ai không bức xúc và có thể ngồi yên khi Trung Cộng ngang ngược đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm đặc biệt quyền chủ quyền của Việt Nam.

   Ngày 11.5, tôi đã tham gia biểu tình trong không khí sôi động nhưng rất ôn hòa của hàng nghìn người dân diễn ra ở Hà Nội. Mặc dù sự bày tỏ bức xúc khác nhau qua các nội dung băng rôn và khẩu hiệu nhưng không có sự đàn áp, bắt đi những người dân yêu nước như các cuộc biểu tình trước đây. Hầu hết người dân tôi gặp trong cuộc biểu tình hôm đó đều bắt tay hứa hẹn với nhau sẽ tiếp tục biểu tình đến khi nào Trung Cộng rút khỏi giàn khoan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam.

   Cùng ngày 11.5 cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược đã diễn ra nhiều nơi trên khắp cả nước, nhưng có điều đáng tiếc đã xảy ra bạo động như ở Bình Dương, Vũng Áng (Hà Tĩnh). Ai cũng ngầm hiểu đó là bạo động có tổ chức, có kẻ xấu có quyền lực đứng sau để thực hiện mưu đồ bất thiện. Hầu hết những người biểu tình ôn hòa cũng như những người dân bình thường đều phản đối hành vi bạo động đó đã làm xấu đi hình ảnh biểu tình của những người dân yêu nước chân chính và đó chính là cái cớ cho Trung Cộng tiếp tục xâm lấn, cũng là cái cớ cho nhà cầm quyền CSVN ngăn chặn đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước tiếp theo.

   Bởi vốn dĩ chế độ độc tài đảng trị rất sợ biểu tình, sợ những người yêu chuộng công lý, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền gắn bó đoàn kết thành một khối sẽ nguy hại đến đặc quyền đặc lợi bất chính và quyền lãnh đạo không chính danh của họ. Vì lý do đó cộng với tin nhắn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ai cũng có thể đoán được cuộc biểu tình ngày 18.5 sẽ bị đàn áp. Nhưng số đông người yêu nước không vì lẽ đó mà không dám đến gần ĐSQTC để tham gia biểu tình, tôi là một trong số đông đó.

   Trước khi đi tôi có đọc và nghiên cứu tin nhắn: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tôi hiểu được bản chất ẩn chứa sau nội dung của tin nhắn, nhưng về lý tin nhắn này không hề cấm biểu tình.

   Để giải tỏa cái tâm về trách nhiệm của một công dân trước tình cảnh đất nước bị lâm nguy và minh chứng cho dự đoán của mình, tôi đi xe buýt đến đường Hoàng Diệu vào khoảng 8h30, xuống xe đi bộ về phía ĐSQTC đến góc vườn hoa Lê Nin ngã tư cắt nhau với đường Điện Biên Phủ. Ở đó họ căng dây, đặt biển cấm, có CA chặn đường nên tôi dừng lại nói chuyện hỏi thăm gần chục người dân cũng đi tham gia biểu tình đang đứng đó. Rồi tôi đi tiếp trên vỉa hè đường ĐBP phía vườn hoa theo hướng Hồ Hoàn Kiếm. Mới đi được chừng vài mét, chiếc xe CA bảy chỗ lao tới dừng ngay trước mặt có khoảng 5 đến 7 CA nhanh chóng tiến sát chặn tôi lại. Người chỉ huy to cao mặc thường phục, nét mặt hậm hực tiến sát trước mặt tôi hỏi, anh là anh Hùng phải không, tôi trả lời phải.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Anh ta nói, mời anh đi theo chúng tôi. Tôi hỏi vì sao các anh lại mời tôi kiểu như thế này, người chỉ huy nói chúng tôi không muốn anh ở đây sợ bị kẻ xấu lợi dụng. Tôi nói, tôi ngần này tuổi đời rồi kẻ xấu nào lợi dụng được tôi. Họ lấy lý do khi tôi đứng đó kẻ xấu lợi dụng họ trở tay không kịp. Thấy tôi lừng khừng không muốn đi, tất cả họ xúm vào lôi kéo, xốc nách, xô đẩy tôi lên xe như một kẻ phạm tội.

   Lên xe họ nói, họ biết tôi có những bức xúc riêng và vẫn lý giải như lúc họ “ mời” tôi. Xe chạy lòng vòng mấy nơi rồi họ đưa tôi về phòng trực phường Kim Mã (Quận Ba Đình) để tôi ngồi ở đó và thay nhau canh giữ cho đến hơn 5h chiều thì họ mời tôi lên phòng họp ở gác 3 để làm việc. Ngồi làm việc với tôi có 4 CA, có cả AN quận, phường, thành phố. CA phường ngồi hỏi và ghi biên bản, tôi nói: Mấy người chỉ huy các anh mời và đưa tôi vào đây để tránh bọn xấu lợi dụng, tôi có làm gì đâu mà phải ghi biên bản, khi nào các anh ấy thấy không còn kẻ xấu lợi dụng tôi nữa thì tôi về. CA phường nói cấp trên đưa anh về đây giao cho chúng tôi, thì chúng tôi phải hỏi anh mới biết được sự việc để giải quyết. Tôi nói, cấp trên giao tôi cho các anh, không nói gì là phi lý. Phần tôi đã trả lời các anh rồi, sự việc đơn giản có thế thôi. Không tin các anh hỏi lại, hoặc mời những người sáng nay mời tôi, để tôi hỏi xem họ làm việc kiểu gì. Còn tôi không có bất cứ điêu gì phải làm việc với các anh cả. Việc anh hỏi, cái gì tôi trả lời được là quyền của tôi, còn biên bản anh ghi thì anh tự ký lấy.

   Lúc đó ngoài trời có cơn mưa rất to, thời tiết trở nên mát dịu, họ ngồi trò chuyện cùng tôi rồi nói hết mưa anh em mình về. Khi ngớt mưa tôi thử đứng dậy ra về thì họ cố mời tôi nán lại cho tạnh hẳn hãy về. Tôi đoán ngay họ tìm cách kéo dài thời gian để chờ ý kiến của cấp trên. Đúng như vậy, khi nhận được ý kiến cấp trên, họ lại nói sếp muốn chúng tôi đưa anh lên số 7 CA Thiền Quang gặp sếp nói chuyện chút rồi về. Tôi nói ngay không có chuyện về ngay đâu, để tôi gọi ĐT về gia đình biết trước cho yên tâm.

   Sau đó họ gọi taxi và áp tải tôi đến trụ sở CA CSHS số 7 Thiền Quang, đến nơi tầm 7h30 tối. Ngồi được mấy phút chị Dương Thị Xuân (là người tham gia biểu tình) cũng bị “mời” về đây đang bị giữ trong phòng Đội chống TNXH, vui mừng chạy ra chào tôi, liền bị CA trực đuổi vào phòng như đuổi một tội phạm. Một lúc sau tôi được biết có bốn bạn trẻ cũng đang bị tạm giữ trong phòng đó.

   Tìm hiểu mới biết mọi người đều bị CA “mời” trong hoàn cảnh tương tự như nhau (đều đang đi trên hè phố, chưa tham gia biểu tình, thậm chí đi một mình) rồi đưa đến nhiều nơi tạm giữ khác nhau, cuối cùng đều bị đưa về số 7 Thiền Quang.

   Tôi cùng CA được giao nhiệm vụ quản lý tôi từ phường Kim Mã về đây, đợi đỏ cả mắt cũng không thấy sếp nào gặp nói chuyện. Đến 1h30 đêm, một CA tên là Trường gọi lần lượt từng người trong số chúng tôi vào phòng Đội Chống TNXH, tôi là người cuối cùng, để ký vào quyết định tạm giữ hành chính và biên bản vi phạm hành chính. Tất cả đều phản đối đồng thời chỉ ra sự phi lý này của phía CA, và không ai ký. Sau đó họ đưa bốn bạn trẻ về “nhà tạm giữ vi phạm hành chính” (thực ra nó là một cái phòng lớn chia ra nhiều phòng giam nhỏ, mỗi phòng chừng 2m­­2) giam hai bạn trong một phòng nhỏ và khóa trái cả phòng nhỏ lẫn phòng lờn.

   Còn chị Xuân ngồi cùng bàn trực với tôi và người trực nói chuyện đến 2h30 sáng, sau đó chị vào phòng Đội chống TNXH ngủ trên ghế. Còn tôi ngồi ở bàn trực cùng các CA trẻ thay nhau trực cho đến sáng 19.5. Ngồi thức cả đêm người mệt mỏi, chân xuống máu phù nề, chuột rút. CA trực khuyên tôi lại hàng ghế ở hành lang nằm nghỉ một chút cho đỡ mệt. Tôi lại đó nằm và tự xoa bóp theo sự hướng dẫn của chị Dương Xuân, sức khỏe cũng dần hồi phục đỡ bị chuột rút.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Đầu óc tôi lúc đó suy nghĩ về lời tuyên ngôn của ông Hồ: Mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Trong các quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Lời tuyên ngôn thành lập nhà nước CSVN cùng với việc “vận dụng sáng tạo CNMLN”, lý luận xây dựng chế độ độc đảng để đưa dân tộc Việt Nam đến thiên đường của loài người. Ấy vậy mà 69 năm qua người dân Việt Nam sống trong chế độ “Đảng ta” như sống trong chuồng cọp. Sợ “Đảng ta” như sợ quỷ sứ, cũng vì “Đảng ta” cái trị dân ta bằng sự sợ hãi, thông qua công cụ bạo lực được gọi là CCVS. Giờ đây lực lượng này lại được gắn liền với khẩu hiệu “còn Đảng, còn mình” thì dân khó mà sống nổi. Chỉ thực hiện cái quyền con người đi bày tỏ lòng yêu nước trước sự xâm lăng của Trung Cộng, được CA “mời” về giam giữ. Cung cách làm việc vô pháp luật như vậy chính họ đã làm cho mọi người nhận ra ý nghĩa của của ngày 19.5 là ngày sinh ra quỹ dữ chứ đâu phải thánh nhân như mình được nhồi sọ bao nhiêu năm đi học dưới mái trường XHCN.

   Đang miên man suy nghĩ, tầm gần 9h sáng ngày 19.5 thì một tốp ANĐT kéo đến. Sau ít phút họ bàn bạc cùng nhau rồi người chỉ huy nhóm mời tôi vào phòng làm việc với 3 an ninh. Một an ninh tên là Thủy trực tiếp thẩm vấn tôi và ghi biên bản, một an ninh quay camera, một an ninh ngồi đàng sau không biết làm gì. Làm việc được khoảng 15p, tôi nói an ninh Thủy ghi biên bản làm gì cho mất công. Các anh hỏi tôi, tôi trả lời có gì thì về bật camera mà nghe xem lại, ở đây tôi không có việc gì phải làm với các anh cả mà ghi biên bản.

   Lý do chỉ huy của các anh mời tôi về cơ quan CA và giữ tôi là lo sợ bọn xấu lợi dụng. Tôi có phải là người xấu, người có tội đâu mà phải làm việc với ANĐT. Đáng ra theo đạo lý con người chỉ huy các anh mời tôi, giữ tôi như thế này để được việc cho họ thì xong việc họ phải đến cảm ơn tôi mới đúng chứ. Đàng này, mời tôi về phường Kim Mã suốt từ sáng hôm qua để tôi ngồi vạ vật cả ngày đến chiều tối cho CA phường gặp tôi thẩm vấn ghi biên bản làm việc.

   Ép cấp dưới làm việc với tôi một cách phi lý không xong, sếp các anh lại mời tôi lên trên này nói chuyện. Đến đây, tôi đợi mãi không thấy sếp nào, quá nửa đêm lại sai cấp dưới ép chúng tôi ký vào biên bản vi phạm hành chính, quyết định tạm giữ hành chính. Không xong, bây giờ lại cho ANĐT đến làm việc thẩm vấn và quay camera. Tôi là người đàng hoàng, không sợ gì các anh quay tôi. Chỉ có những kẻ làm việc mờ ám, bất lương, đen tối mới sợ người khác quay phim chụp ảnh khi làm việc công. Nhưng có điều ở đây tôi thấy cách làm như thế này nó không phải, không đúng, không bình thường, bất thiện và rất trơ trẻn. Người tử tế có văn hóa không ai mời khách đến nhà làm những chuyện vớ vẫn như thế. Cuối cùng kết thúc cuộc gặp gỡ vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, họ đành phải rút.

   Đến 2h chiều, CA trực hình sự gọi chúng tôi đến bàn trực làm việc nói. Bây giờ mọi người muốn về thì ký vào văn bản cam kết không đi biểu tình nữa. Chúng tôi phản đối và không chấp nhận. Bốn bạn trẻ sau khi phản đối lại tiếp tục bị tống vào phòng giam. Tôi nói đi biểu tình là quyền con người được hiến định, các anh bắt chúng tôi cam kết như vậy là một việc làm sai trái. Nếu chúng tôi ký vào cam kết đó là vi phạm vào tội tiếp tay cho những người vi phạm pháp luật. Tôi nói với CA trực ban và đang làm việc, anh nên mở khóa phòng giam để các cháu ra ngồi ở ghế hành lang. Tôi thấy các bạn trẻ không có tội mà sự thật đó là bốn tấm lòng vàng, các anh nên cư xử đúng mực, giam giữ như vậy là một tội ác. Anh ta nói, “ác đâu nhà nước chịu” (!?). Tuy nói vậy nhưng sự hung hăng cũng giảm dần.

   CA này cảm thấy bí và quay sang nói với tôi, bây giờ ghi vào biên bản làm việc nội dung tin nhắn của Thủ tướng chính phủ anh ký vào nhé. Anh ta ghi xong, tôi nói trước khi tôi ký, anh phải giải thích cho tôi thế nào là biểu tình trái pháp luật và thế nào là biểu tình đúng pháp luật. Không giải thích được CA này cũng không ép tôi ký nữa.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Ca trực tiếp theo, CA khác đến làm việc cầm biên bản cam kết của người trước để lại hỏi tôi, sao anh không ký vào biên bản cam kết này đi rồi về. Tôi trình bày lý do vì sao tôi không ký: Thứ nhất, tin nhắn của Thủ tướng chỉ là lời khuyên, đề nghị không phải là văn bản pháp lý. Thứ hai, tin nhắn này nội dung không rõ ràng mù mờ. Chẳng hạn, như thế nào là thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, kích động điều gì thi không nghe và không tham gia biểu tình trái pháp luật. Nếu tôi ký vào cam kết thực hiện tin nhắn này thì ngày mai tôi ra khỏi nhà các anh có thể mời kiểu như thế này bất cứ lúc nào cũng được. Hiến pháp ghi người dân có quyền tự do biểu tình, nhưng luật thì chưa có vậy biết thế nào là biểu tình đúng và trái pháp luật.

   Tôi là người luôn luôn có ý thức chấp hành pháp luật, nhưng tôi yêu cầu pháp luật phải rõ ràng minh bạch. Chính vì luật pháp không rõ ràng, khi chỉ biết nghe lệnh của cấp trên không cần biết đúng sai đã đẩy các anh vào thế rất lung túng khó xử, bí bạch mất đi nhân tính trời phú cho mình. Không những vậy còn gây bức xúc cho nhân dân, oán hận của nhân dân đối với các anh khi bị cấp trên ép buộc các anh phải làm những điều phi lý, phi nhân, bất thiện.

   Kết thúc ca làm việc với tôi là 3h kém 15, có nhiều CA đứng xung quanh bàn làm việc họ mặc cả thường phục và sắc phục. Người làm việc trực tiếp nói tôi với chị Xuân, họ không có yêu cầu gì nữa và được phép ra về (họ có gửi mỗi người một trăm tiền taxi).

   Ra khỏi cổng chúng tôi đã thấy nhiều anh em trong Hội Bầu bí Tương thân, No-U, các biểu tình viên đã đón trước cổng, tay bắt mặt mừng ôm nhau chụp ảnh kỷ niệm và thông báo trên mạng cho mọi người quan tâm được biết. Chúng tôi lại cùng nhau ngồi chia sẻ ở quán nước ngay đó đón chờ bốn bạn trẻ yêu nước chưa được trả tự do. Trong đó có bạn bị đánh khi bị bắt, có bạn phản đối cung cách làm việc của CA bằng cách trong suốt thời gian 2 ngày tuyệt thực. Tất cả đều kiên cường bảo vệ quyền làm người, quyền được yêu đất nước của mình.

   Đến khoảng 4h thì có 3 bạn được ra, chỉ còn lại Lê Đức Hiền (FB Ngủ Chưa Say). Mọi người nói đùa nhưng thật ý nghĩa: Đất nước đang gặp hiểm họa như thế thì ngủ say làm sao được. Cuối cùng thì khoảng 5h, Ngủ Chưa Say đã được trả tự do trong sự chờ đón ấm tình đồng đội. Niềm tự hào và nụ cười chân lý đã nở trên khuôn mặt rạng rỡ sau 2 ngày kiên cường bảo vệ quyền được yêu đất nước của mình.

   Trong bài viết này, tôi không thể tường thuật và miêu tả hết được những tình tiết cụ thể diễn ra trong hai ngày chúng tôi bị giam giữ và phải làm việc với cơ quan công an. Về tâm trạng của tôi có cái đau, cái buồn nhưng cũng có cái vui và niềm hy vọng bóng tối bị đẩy lùi, ánh sáng ngày một lan tỏa, đất nước sẽ đứng lên.

   Qua những sự kiện tường thuật trên, chúng ta có thể thấy được lòng yêu nước bị chà đạp như thế nào. Đồng thời chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của nhà cầm quyền, không dám ra văn bản cấm biểu tình nhưng lại lệnh cho CA chống biểu tình. Đẩy CA vào tình trạng rối loạn và cung cách làm việc vô pháp luật, luôn tìm cách kéo dài thời gian tạm giữ người một cách trái pháp luật. Dùng mọi thủ đoạn hèn hạ, trơ trẻn, lừa lọc để ghép tội, áp đặt tội danh đối với người dân khi thực thi những quyền con người đụng chạm đến đặc quyền đặc lợi của nhà cầm quyền. Chính vì cung cách làm việc vô lý và vô luật, đen tối nên khi làm việc họ không dám công khai danh tính, sợ ghi âm, quay phim chụp ảnh, thậm chí đến cái tên của mình họ cũng không dám nói.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  7. Qua mấy ngày bị CA tạm giữ vì lòng yêu nước, tôi cũng nhận ra khá nhiều CA đã quá chán nản chế độ độc tài đảng trị. Họ phàn nàn không muốn làm những việc phi lý như thế. Tôi thấy họ đang muốn thoát ra sự ám muội của quỷ dữ, họ đáng thương, vì xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị, cũng bị tước hết quyền con người. Hy vọng, số CA như vậy ngày càng đông thoát khỏi quỷ ám nhận ra “thế lực thù địch”, “bọn xấu” là ai, đồng hành cùng nhân dân xây dựng một chế độ tự do dân chủ và nhân quyền. Những kẻ độc tài đi ngược quy luật, chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ngày càng nhanh chóng rơi vào thế đơn độc. Tôi có cảm giác ngày tàn của bạo chúa đang đến rất gần.

   Qua bài tường trình này, tôi xin đại diện cho 6 người bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái phép ngày 18 và 19/5 vừa qua, cảm ơn đến tất cả các đài phát thanh hải ngoại và quốc tế, các trang thông tin và bạn bè FB đã đưa tin, quan tâm đến chúng tôi. Xin cảm ơn anh em bầu bí, No-U, anh chi em đã điện thoại thăm hỏi,... đặc biệt là những anh chị em và cụ Lê Hiền Đức đã không quản nắng mưa dữ dội đi tìm nơi giam giữ, lên tiếng, đến thăm, chờ đón cho đến khi tất cả chúng tôi được trả tự do. Chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước việc thực thi quyền con người, thực thi lòng yêu nước chính đáng của mình, đoàn kết gắn bó với nhau tranh đấu vì một môi trường sống không độc tài, vì sự cường thịnh đất nước.

   Hà Nội, ngày 24 tháng 5 năm 2014

   Người tường trình
   Vũ Mạnh Hùng
   Đ/c: 205C2 - Thanh Xuân Bắc
   Thanh Xuân - Hà Nội.
   ĐT: 0902219982

   Xóa
  8. TIN VIỆT NAM: Thật quá đáng, bọn Trung Quốc đã ngày càng quá đáng rồi, chúng khiêu khích chúng ta như thế là quá đủ rồi. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ cho toàn thế giới biết đến sự bỉ ổi của chúng

   Xóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. TQ chỉ chăm chăm vào lợi ích mà vùng biển đông đem lại chúng sẽ ra sức làm bất cứ mọi thứ để chiếm được chủ quyền trên biển đông, chúng đang chèn ép các nước Asian có quyền lợi trên biển đông, chúng ta cần phải có hành động cần thiết ngăn chặn vấn đề này cần sự đoàn kết của các nước trong Asian . chúng ta cần phải vận dụng sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế thì mới có khả năng thắng trong vụ này

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 12. trung quốc từ lâu đã có âm mưu thâm độc và vô cùng nham hiểm ở trên biển đông rồi.chúng nó liên tiếp có những hành động ngang ngược để có thể cụ thể hóa ước mơ đường chín đoạn và tham vọng bành trướng biển đông.không khó để thấy được điều này và chúng ta thật sự quan ngại nếu như chúng thực hiện được tham vọng đó,ngay từ lúc này tất cả chúng ta phải cùng nhau chống lại hành động này của chúng để bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Trung quốc đã ấp ủ cái âm mưu thâm độc này từ lâu lắm rồi.và chúng ngày càng có những hành động ngang ngược và phi lí trên biển đông.nhưng cái hành động và mưu đồ của chúng đã bị lộ rõ.chúng nó đang muốn bá chủ biển đông để dần tiến tới bá chủ thế giới.đây là âm mưu thật sự nham hiểm và lâu dài.vậy nên chúng ta cần phải hợp sức hợp lòng cùng với các nước có quyền lợi trên biển đông để có thể ngăn chặn được chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đang thể hiện âm mưu thâm độc của mình, âm mưu bành trướng muốn bá chủ Biển Đông của mình. Việt Nam kiên quyết phản đối những hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, chúng ta quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Ôi trời! Nguy hiểm quá! Đúng là bọn Trung Quốc khốn nạn thật. Còn dám xây dựng sân bay trên đảo Gạc Ma của Việt Nam nữa. Chúng ta phải có cách gì đó quyết liệt hơn đi chứ! Tình hình thế này thì dần dần chúng ta sẽ mất hết đảo thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Âm mưu thâm độc của TQ là cố tình đem giàn khoan HD 981 ra vùng đặc quyền kinh tế của ta nhưng chưa thực hiện khai thắc đó là hành động cực kì gian sảo để kích động nhà nước ta cũng như toàn dân ta. dẫn đến bất đồng trong nước cũng như để nghe ngóng thái độ thế giới về việc làm này. Còn một động cơ nữa là tập trung người dân tq hướng về sự kiện này thay vì đang gặp rắc rối về bạo động trong nước của TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nó muốn bá chủ vùng biển đảo đó mà ,nhưng nó sẽ không làm gì được đâu, ASEAN đã có những chính sách hợp lí riêng biệt không thể để cho trung quốc chia rẽ nội bộ của các nhân dân trong khu vực đông nam á này, hãy đợi đấy trung quốc ạ, đừng tưởng mình là ngon

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

   Nguồn:
   http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

   Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

   Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

   Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

   Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

   Xóa
  2. TIN VIỆT NAM: bòn tàu khựa bây giờ hành động như kiểu người nguyên thủy ấy nhờ? ko luật pháp, đập phá, giết người, dùng cả cái trò bắn súng nước và ném đá nữa thì chịu rồi. Đúng là không thẻ chấp nhận được

   Xóa
 18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 19. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 20. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. TIN NÓNG TRUNG QUỐC ĐÃ ĐƯa 300.000 QUÂN ĐẾN BIÊN GIỚI VIỆT NAM

  Nguồn:
  http://www.datviet.com/tin-nong/145742-trung-qu%E1%BB%91c-%C4%91%C6%B0a-300,000-qu%C3%A2n-%C4%91%E1%BA%BFn-bi%C3%AAn-gi%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87t-nam.html#.U4JygHYWemN

  Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

  Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

  Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

  Trung Quốc thật sự đã đưa trên 300,000 quân đến biên giới Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đề cập đến tin này vì sợ nhân dân hoang mang.

  Nguồn: http://www.arirang.co.kr/News/News_View.asp?nseq=162886

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN VIỆT NAM: Hành động ngang ngược, bỉ ổi của Trung Quốc đối với các tàu của ta không hề suy giảm mà có chiều hướng ngày càng gia tăng về tính chất nghiêm trọng và độ tàn độc, vô nhân đạo. Bọn Trung QUôc đểu thật.

   Xóa
 28. mưu đồ của TQ nó đã ấp ủ từ lâu rồi không phải là 1 sơm 1 chiều là chúng có thể nghĩ ra và làm, chúng đã duy tính kĩ càng trước khi chúng hành động cả rồi, chúng ta cũng phải cẩn thận không để mắc vào cái bẫy mà TQ đã giăng sẵn để đoán bắt chúng ta, đối phó với việc này cần sự khôn khéo nếu không chúng ta sẽ bị TQ nuốt chửng, Âm mưu của chúng thì ai cũng biết quan trọng làm thế nào để phá được âm mưu giã tâm của chúng cơ mới khó

  Trả lờiXóa
 29. Nếu Trung Quốc xây thành công đường bay tại đảo Gạc Ma thì khả năng tham chiến của Trung Quốc tại Trường Sa và những khu vực xung quanh là rất cao.mưu đồ của TQ nó đã ấp ủ từ lâu rồi không phải là 1 sơm 1 chiều là chúng có thể nghĩ ra và làm, chúng đã duy tính kĩ càng trước khi chúng hành động cả rồi, chúng ta cũng phải cẩn thận không để mắc vào cái bẫy

  Trả lờiXóa