Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC

Ngày 7 tháng 5 năm 1954 lá cờ quyết chiến quyết thắng của của quân đội ta tung bay trên nóc hầm của của Tướng Christian de Castries. Đây là chiến thắng đánh đấu một mốc lịch sử của dân tộc Việt Nam và mỗi người con của dân tộc Việt Nam luôn tự hào về chiến thắng Điện Biên Phủ. Thực dân Pháp với sức mạnh kinh tế hùng hậu và sự tối tân về quân sự đã quyết tâm xâm lược và áp đặt ách thống trị ở Việt Nam. Nhưng sức mạnh và tinh thần dân tộc của quân và dân ta đã làm cho quân đội của thực dân Pháp phải đầu hàng. Cuộc kháng chiến 9 năm trường kỳ của quân và dân ta đã làm cho cả thể giới phải kinh ngạc và thán phục sức mạnh của dân tộc Việt Nam.
CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC
          Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kết tinh của tinh thần bất khuất không chịu khuất phục bởi kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Đó là sự chiến thắng của chính nghĩa trước phi nghĩa. Lịch sự của dân tộc Việt Nam đã chứng minh, những kẻ thù dù có sức mạnh và hung bạo đến chừng nào cũng đều chịu thất bại khi xâm lược Việt Nam. Quân Mông Nguyên hung bạo đã ba lần bị đánh tơi bời khi xâm lược Việt Nam, cuộc chiến này được đánh dấu bằng chiến thắng lịch sử trên sông Bạch Đằng năm 1288.  Trận chiến Chi Lăng- Xương Giang năm 1427, đã đánh dấu chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta trước quân xâm lược nhà Minh hung bạo đến từ Trung Quốc.  Nguyễn Huệ đã đánh tan quân xâm lược Xiêm trong trận chiến Rạch Gầm- Xoài Mút năm 1785. Quân Tây Sơn đã làm nên chiến thắng oanh liệt trong chiến thắng Đống Đa - Thăng Long năm 1789 để đánh đuổi quân Thanh- Trung quốc về nước.  Sang thế kỷ 20, thực dân Pháp đã bị khuất phục hoàn toàn tại Việt Nam bởi Chiến thắng Điện Biên Phủ.   Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng dựa trên sức mạnh của nghệ thuật chiến tranh nhân dân của dân tộc Việt Nam và chủ nghĩa yêu nước. Sau cách mạng tháng 8/1945, dân tộc Việt Nam giành được quyền độc lập. Tuy nhiên, chính quyền cách mạng non trẻ của chúng ta gặp muôn vàn khó khăn với thù trong giặc ngoài, đời sống nhân dân còn rất khổ. Tuy nhiên, Đảng ta đã biết cách nêu và phát động chiến tranh nhân dân. Cả dân tộc dồn sức cho Điện Biên Phủ. Dẫu có "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt" cũng không làm nhụt chí chống quân thù của quân ta.  Sức mạnh và ý chí của toàn dân tộc đã được đền đáp. Người Việt Nam sẵn sàng hy sinh để đem lại chiến thắng cho dân tộc. Những hình ảnh "Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo" " Bế Vắn Đàn lấy thân mình làm giá súng" "Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai". Kẻ thù dù có sức mạnh đến đâu cũng sẽ phải thất bại nhưng trước ý chí và tinh thần dũng cảm, sáng tạo, đoàn kết của của quân dân ta.
          Mỗi người con của dân tộc Việt Nam hãy tự hào về lịch sự dân tộc. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng nói " Thanh niên hiện nay phải phát huy truyền thống của Điện Biên Phủ trong học tập và kinh doanh để lập nên những kỳ tích "Điện Biên Phủ lớn, nhỏ" trong thời kỳ hiện nay".
Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

108 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chiến thắng điện biên phủ vô cùng hiển hách như vậy đáng tự hào cho nhân dân có vóc người nhỏ bé như nhân dân việt nam, niềm tự hào đó đã được cả thế giới biết đến để cho cả thế giới thấy rằng đừng có động vào lòng tự ái của nhân dân việt nam chúng mày phải biết tay đó

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. (Võ Nguyên Giáp – Phần 10)

  Mờ sáng ngày 17-2-1979, Trung cộng tấn công trên toàn tuyến biên giới dài 1.400 Km, trải rộng trong một khoảng không gian gồm 7 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

  Việt Nam hoàn toàn không hay biết gì, khi Trung cộng tràn qua biên giới, thì thủ tướng Phạm Văn Đồng và đại tướng Văn Tiến Dũng, tổng tham mưu trưởng, đang thăm Campuchia. Dân chúng không được thông báo trước, trẻ em, người già, và phụ nữ có thai, không kịp di tản ra khỏi vùng chiến địa. Trung cộng đã tạo ra được một yếu tố bất ngờ đến ngoạn mục. Câu hỏi được đặt ra là tướng Giáp đã ở đâu? Ông đã làm gì khi vận mệnh nước Việt bị quân đội do ông lãnh đạo không hề hay biết giặc tập trung và tấn công? Có lẽ là do ông bất tài.

  Chúng ta phải quay lại thời kỳ trước đó, tháng 11-1978, Đặng Tiểu Bình công du Thái Lan, Malaysia và Singapore. Đặng Tiểu Bình nói với các vị chủ nhà rằng Trung Quốc sẽ dùng vũ lực nếu Việt Nam tấn công Campuchia và đã gọi Việt Nam là những tên du côn của phương Đông, phải dạy cho chúng một bài học.

  Ngày 28-1-1979, Đặng Tiểu Bình thăm Mỹ, và tuyên bố “Chúng tôi không thể cho phép Việt Nam gây rối loạn khắp nơi”, “ Trung Quốc kiên định đứng về phía Campuchia phản đối bọn xâm lược Việt Nam”. Giọng điệu chiến tranh của Đặng rất rõ. Báo chí Mỹ loan tải sớm muộn gì thì một cuộc chiến giữa hai nước cộng sản sẽ nổ ra.

  Sau 3 ngày thăm Mỹ, Đặng Tiểu Bình đến Nhật và tại đây vẫn giọng điệu hung hăng “Để trừng phạt Việt nam, dù có gặp những nguy hiểm cũng phải hành động”; “Không trừng phạt kẻ xâm lược, sẽ tạo ra những nguy hiểm phản ứng dây chuyền”, “Đối phó với loại người vô ơn như thế, không có những bài học cần thiết thì e rằng các hình thức khác đều không có hiệu quả”.

  Cũng khoảng thời gian này, TASS - hãng thông tấn của Liên Xô cũng đưa tin một lực lượng rất lớn quân đội Trung Quốc đang áp sát biên giới Việt-Trung. Từ Nhật về, Đặng Tiểu Bình chỉ thị tấn công Việt Nam vào ngày 17-2. Thời gian của chiến dịch không dài hơn cuộc chiến một tháng với Ấn Độ (1962), không gian của cuộc chiến sẽ tiến hành một cách hạn chế, trong phạm vi trên dưới 50 cây số từ biên giới.

  Bằng chứng Đặng Tiểu Bình sẽ trừng phạt Việt Nam đã rõ như ban ngày, nhưng không hiểu vì sao phía Việt Nam và nhất là quân đội tướng Giáp lại không hề hay biết? Có lẽ cái “tài” nhận định, đánh giá tình hình của tướng Giáp chính là đây.

  Thiếu tin tình báo, nhận định và phân tích tình hình sai, không nắm được thời điểm nổ súng, thời gian, không gian, và quy mô chiến dịch của đối phương, đã dẫn đến việc tướng Giáp không hề bố trí những quân đoàn chủ lực dọc biên giới. Tất cả phó thác cho dân quân tự vệ, bộ đội địa phương, và một vài trung đoàn độc lập.

  Sau những ngày chiến đấu ngoan cường nhưng đơn độc của sư đoàn Sao Vàng trước một đối phương áp đảo về số lượng và hỏa lực, ngày 4-3-1979, Lạng Sơn thất thủ. Sáng 5-3, Trung Quốc tuyên bố đã hoàn thành mục tiêu của cuộc trừng phạt, chiến thắng vẻ vang, và quyết định rút quân. Cùng ngày 5-3, Việt Nam phát lệnh “Tổng Động Viên”. Những quân đoàn chủ lực của quân đội cộng sản có xe tăng, pháo binh, và không quân từ chiến trường Campuchia trở về, cùng với một địa hình muôn vàn hiểm trở của núi rừng miền Bắc, Việt Nam đã vào vị trí vây hãm Trung cộng. Tất cả đã sẵn sàng cho cuộc phản kích, mà phần thắng sẽ thuộc về tay quân của ông Giáp. Nhưng thật bất ngờ, Việt Nam lại tuyên bố “Thiện Chí Hòa Bình”, rằng truyền thống ông cha ta... rằng lòng cao thượng... rằng lòng nhân đạo của dân tộc ta... Việt Nam sẽ để cho Trung cộng rút quân an toàn.

  Sự thật trên đường rút quân, Trung cộng vẫn chém giết, vơ vét, và phá hoại. Vụ thảm sát ngày 9 tháng 3 tại Đổng Chú, huyện Hòa An, Cao Bằng là một thí dụ. Trung cộng đã dùng búa, dao giết 43 người, gồm 21 phụ nữ trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai, 20 trẻ em, và 2 người đàn ông, rồi ném xác xuống giếng hoặc chặt ra nhiều khúc vứt hai bên bờ suối. Trung cộng có đủ thời gian và không gian để phá hoại hạ tầng cơ sở, chiếm giữ những điểm cao quan trọng, và gài lại hàng triệu trái mìn cá nhân trên đường rút lui.

  (Xin xem tiếp – phần 11)

  Trả lờiXóa
 11. (Võ Nguyên Giáp – Phần 11)

  Quyết định “Thiện Chí Hòa Bình” của cộng sản Việt Nam hình như là một thái độ thủ hòa, nhưng hòa vào một thế vô cùng bất lợi. Từ đó, trong bất kỳ những cuộc thương thảo nào về biên giới, Trung Quốc luôn ở thế kẻ cả, áp đảo, và lấn lướt mà chúng ta thấy rất rõ. Đây là hệ lụy từ sai lầm mang tính chiến lược do tướng Giáp và Bộ tổng tham mưu gây ra.

  http://2.bp.blogspot.com/-GS02DAKLdag/UiiwXG7-A4I/AAAAAAABYX0/holtBfq18yo/s400/temp-danlambao-44.png
  (Hình trên) - Bệnh viện huyện Trùng Khánh, Cao Bằng bị quân Trung cộng tàn phá tháng 2.1979

  Sự thật thì không chỉ có cuộc chiến năm 1979 mới thể hiện rõ sự kém cỏi của tướng Giáp. Mà ngay cả sau này sự việc mất Lão Sơn cũng là do lỗi của ông và đội quân dưới trướng ông.

  III. Một vị tướng ác:

  Trong một lần phóng viên báo chí quốc tế tại Hà Nội, phóng viên phỏng vấn ông Giáp: “...Ngài có hối tiếc gì về hơn 4 triệu người Việt Nam đã chết vì cuộc nội chiến ý thức hệ Cộng Sản?...” - Ông Võ Nguyên Giáp không đắn đo điềm nhiên trả lời bằng tiếng Pháp: “(Non, pas du tout) “không hề hối tiếc”. Và trong quá khứ, Võ Nguyên Giáp đã từng tuyên bố: “Nếu phải hy sinh 2/3 dân số để giành lại Tổ Quốc trong tay ngoại bang thì ta cũng làm!” và Võ Nguyên Giáp đã làm những điều ông ta tuyên bố... Có lẽ vì vậy mà ông đúng là một vị tướng không tiếc thương quân của mình chỉ với mục đích lập nên những hư danh, hay nói cách khác ông chính là một vị tướng Ác. Để chứng minh điều này chúng ta cần phải tìm hiểu một số luận điểm như sau.

  Thứ nhất, theo ông Philippe de Villiers, một sử gia nổi tiếng Pháp, tác giả quyển “Histore Contemporaine de l'Indochine” và ông Hoàng Văn Đào, tác giả quyển “Việt Nam Quốc Dân Đảng” cho biết: “Khi Hồ Chí Minh qua Pháp, đã giao cho cụ Huỳnh Thúc Kháng lúc đó đang giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội Vụ được tạm quyền thay thế chủ tịch Nước. Võ Nguyên Giáp lợi dụng lúc cụ Kháng đi kinh lý tỉnh Quảng Nam - lúc đó ông Giáp tuy đang giữ Bộ Quốc Phòng - trong mưu đồ có phương tiện và cơ hội ra tay triệt hạ các chiến sĩ quốc gia chống VM cộng sản, Giáp lại đề nghị kiêm luôn chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ để tiện hành xử… Chỉ cần đợi lệnh Bộ Nội Vụ, “cương quyết trị tội” những kẻ làm việc phi pháp thì đến ngày 13-7 Võ Nguyên Giáp lệnh cho bộ đội và công an các địa phương được phép tấn công triệt hạ các chiến khu VNQDĐ, trừ trụ sở Trung Ương Hà Nội. Và chỉ trong vòng một tháng thì bàn tay đẫm máu của Giáp đã triệt hạ và tận diệt hết lực lượng quốc gia và chiến sĩ yêu nước liên hệ...”

  Qua điều này chúng ta thấy điều gì? Đó là Võ Nguyên Giáp quá ác độc với chính đồng bào mình và thủ tiêu đảng phái khác mà cụ thể đây chính là Việt Nam Quốc Dân Đảng. Đây chính là mình chứng cho thấy ông Giáp rất tàn ác.

  Thứ hai, đánh giá về hành động ám sát khủng bố những người quốc gia không cộng sản có nhiều bằng chứng về ông Giáp là một tên đồ tể “H. Berrier còn cho rằng vào năm 1944, những ngày đầu tiên khi còn hoạt động bên cạnh Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Tướng Bình đã cùng với Võ Nguyên Giáp ám sát, khủng bố những thành phần quốc gia chống Pháp mà trước đây Bình từng là đồng chí với họ thời năm 1930. Bình và tướng Giáp đả mở những cuộc thanh trừng và sát hại rất nhiều thành phần được coi là Việt Gian. Khi giết những đồng chí Quốc Dân Đảng, phải chăng Nguyễn Bình muốn trả cái thù bị đâm chột mắt khi còn bị giam ở Côn Đảo? Rõ ràng cái gợi hứng ám sát và thủ tiêu những thành phần thù địch, Nguyễn Bình bước đầu cùng đi một con đường với tướng Giáp” (Tóm lược Hillaire du Berrier, Background to Betrayal, trang 66-67 của Nguyên Hùng).

  (Xin xem tiếp Võ Nguyên Giáp – phần 12)

  Trả lờiXóa
 12. (Võ Nguyên Giáp – Phần 12)

  Và sau đó thì hãy nghe lời tướng Giáp nói với Nguyễn Bình để thấy ông Giáp quyết tâm thanh trừng người yêu nước không cộng sản thế nào: “Anh hãy nghe đây, tướng Giáp nói với Bình: Anh là một người quốc gia thông minh. Anh phải đứng chung trong hàng ngũ của chúng tôi nếu không chúng tôi sẽ thủ tiêu những người bạn trẻ của anh. Chúng tôi phải làm như vậy bởi vì họ sau này có thể là những kẻ phản bội. Anh đã biết nếu những người này trở thành những người anh hùng? Bây giờ thì có thể họ chưa là gì, nhưng sau này thì họ sẽ đi vào lịch sử. Bởi vì họ đã làm được một số công trạng trong những năm vừa qua, họ ham muốn quyền lực. Nhưng họ lại không xứng đáng được. Và để đạt được quyền lực đó, họ chỉ có một con đường mà họ có thể làm được. Là họ sẽ cộng tác bắt tay với bọn Quốc Dân Đảng hoặc với Pháp. Họ phải bỏ đi thôi.” (Tóm lược Hillaire du Berrier, Background to Betrayal, trang 66-67 của Nguyên Hùng).

  Chính vì vậy, nhìn toàn diện các hoạt động khủng bố, ám sát ở những ngày đầu cuộc kháng chiến, ta phải coi ông Giáp là người chủ trương như nhận xét của Robert J O’ Neill: “Tướng Võ Nguyên Giáp chịu tất cả mọi trách nhiệm trong khi Hồ Chí Minh vắng mặt về việc sát hại hằng trăm các nhà chính trị dám chống lại Việt Minh, phá hại tất cả các tổ chức nào xem ra có thể cạnh tranh với Việt Minh cũng như cấm đoán mọi tờ báo nào xuất bản mà không có sự kiểm soát của Việt Minh. Ông cũng đã thiết lập được một quân đội từ 30.000 lên 60.000 cũng như một đơn vị tự vệ từ các thường dân…”(Trích “Robert J O’ Neill, General Giap: Politician & Strategist, trang 44”).

  Thứ ba, trong cuộc phỏng vấn tạp chí George năm 1998, chính tướng William Childs Westmoreland - Tư lệnh Bộ chỉ huy cố vấn quân sự Mỹ tại miền Nam Việt Nam - nói về tướng Võ Nguyên Giáp của quân đội cộng sản như sau: “Of course, he was a formidable adversary... By his own admission, by early 1969, I think, he had lost, what, a half million soldiers? He reported this. Now such a disregard for human life may make a formidable adversary, but it does not make a military genius. An American commander losing men like that would hardly have lasted more than a few weeks”. Xin được tạm dịch là: “Dĩ nhiên, ông ta là một đối thủ (kẻ thù) ghê gớm... Với sự thừa nhận của chính ông ta, đến đầu năm 1969, tôi nghĩ, ông ta đã mất nửa triệu lính? Ông ta đã báo cáo điều này. Hiện tại, một sự coi thường mạng người như thế có lẽ sẽ tạo nên một đối thủ (kẻ thù) ghê gớm, nhưng nó không tạo nên một thiên tài quân sự. Một chỉ huy Mỹ, nếu để thất thoát nhiều binh sĩ như thế, chắc khó có thể đứng vững hơn một vài tuần lễ”.

  Chúng ta cũng phải nhận thấy một điều là với Westmoreland, một chiến thắng quân sự dựa trên chiến thuật đẫm máu, coi thường sinh mạng binh sĩ chỉ có thể tạo nên một kẻ thù nguy hiểm chứ không tạo nên một thiên tài quân sự. Điều này cho thấy cộng sản Việt Nam thật sự tàn độc và coi thường sinh mạng binh sĩ. Đây không chỉ là điều ám chỉ mình tướng Giáp công thành khiến “vạn cốt khô” mà nó còn ám chỉ bản chất không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Mục đích của cộng sản là lợi dụng xương máu của nhân dân để đem lại lợi ích cho đảng mà không có chút tình người, tình dân tộc nào ở đây. Tướng Westmoreland cũng khá sâu sắc khi dùng từ “formidable” vì nó có nghĩa như là sự khủng bố mà chính cộng sản Việt Nam gây ra cho nhân dân 2 miền.

  Thứ tư, để khẳng định thêm về việc coi thường sinh mạng chính đồng chí mình trong cuộc chiến, mời các bạn đọc bức thư sau đây.

  http://3.bp.blogspot.com/-xy3_OddBcnU/UiiyjxSqMeI/AAAAAAABYYA/br4lPkhl8a8/s1600/vonguyengiap-0393.jpg
  (Hình trên) - Bức thư ngõ của Trung tướng J.H.Hay Tư Lệnh Sư Đoàn 1 Bộ Binh Hoa Kỳ

  (Xin xem tiếp Võ Nguyên Giáp – phần 13)

  Trả lờiXóa
 13. (Võ Nguyên Giáp – Phần 13)

  Thứ năm, người chiến sỹ là bộ đội cộng sản ra trận không chỉ bởi những thúc ép từ quê nhà bằng chính sách hộ khẩu và đấu tố đào ngũ mà còn ngay tại mặt trận họ bị bắt ép phải chết vì đảng cộng sản. Xin lấy một vài ví dụ:

  http://3.bp.blogspot.com/-KfL_GHDaY-Y/Uiiy8HSTWkI/AAAAAAABYYI/Z7TPm1yeJaQ/s1600/temp-danlambao-44.png
  (Hình trên) - Bộ đội bị xích chân cùng xe tăng T54 khi tấn công

  Cuốn sách “Stalking the Vietcong” (7) tại trang 207 đã có hình ảnh và minh chứng cho việc quân đội cộng sản đẩy những thanh niên vào những sợi xích chân bắt buộc họ phải hi sinh oan uổng vì chủ nghĩa cộng sản.

  Cũng nói về việc cưỡng bức và lên dây cót tinh thần chiến đấu của các chiến sỹ bộ đội cộng sản, đảng đã không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào. Trong cuốn “Mặt trái của chiến tranh” do Hội Văn nghệ quân đội Nga xuất bản năm 1995 có viết tại trang 15: “Các cuộc chiến đều đem lại đau thương và người ta thậm chí còn kích thích tinh thần người chiến sỹ bằng những liều thuốc. Người Đức dùng Ma túy tổng hợp, người Trung Quốc dùng thuốc tự chế tên gọi “hùng tâm” mà sau này có dùng trong chiến tranh Việt Nam cho quân đội Miền Bắc...”

  Vậy ông Giáp đã ở đâu khi để quân của ông phải chết vì những cái chết oan uổng đó? Nếu làm tướng mà xây danh vọng trên xác binh lính một cách phi nghĩa và độc ác như thế thì có đáng được tôn vinh hay không?. Tôi mong những giây phút cuối đời ông Giáp hãy dũng cảm nói lên sư thật này.

  Ngoài ra, ông Giáp nghĩ gì khi chính bộ chính trị và quân ủy quyết định dùng trẻ em như những quân bài tẩy trong chiến tranh (Xin xem thêm “Những sự thật cần phải biết - phần 11”). Một vi tướng dùng trẻ em để hi sinh có phải là anh hùng không? Anh hùng thì chắc chắn là không mà cái Ác thì chắc chắn là có.

  (Xin xem tiếp Võ Nguyên Giáp – phần 14-Phần cuối)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng mày im hết cả đi đã bao giờ ông ấy động đến tổ tiên nhà chúng mày chưa, chúng mày nên nhớ những gì mà ông ấy đã làm đã đóng góp thì bố mẹ mày mới sinh ra được 1 đứa con bất hiếu bán nước hại dân như chúng mày, t không hiểu liệu chúng mày có thấy những điều chúng mày nói đó là cắn rứt lương tâm hay không

   Xóa
 14. (Võ Nguyên Giáp – Phần 14-Phần cuối)

  Thứ sáu, để kết luận về tính “ác” của ông Giáp thì hãy đọc đoạn sau đây trong cuốn Losers are Pirates by James Banerian1984, Tr.69): “Năm 1946, Hồ Chí Minh ký hòa ước với Pháp để quân Pháp trở lại Việt Nam. Các lãnh tụ Công Sản, trong đó có Giáp, đã thẳng tay tiêu diệt các người quốc gia Năm 1946, khi cuộc chiến tranh Việt - Pháp sắp xảy ra, Giáp là Bộ Trưởng Quốc phòng trong Chánh phủ liên hiệp. Tại Hà Nội, trong khi quân Pháp và Tự Vệ Thành đang gầm ghè nhau, Giáp và đồng bọn hứa hẹn là quân chánh qui của họ tức các đơn vị Vệ Quốc Đoàn tinh nhuệ đã kéo về đóng chung quanh Hà Nội, sẵn sàng làm cỏ quân Pháp. Ngày 19 tháng 12, chiến tranh bùng nổ tại Hà Nội. Nhóm lãnh đạo Cộng Sản đã rút về Hà Đông từ mấy ngày trước. Vệ Quốc Đoàn đâu chẳng thấy, chỉ thấy các Tự Vệ Thành đánh vùi với quân Pháp trong các đường phố Hà Nội. Họ đã cầm cự với quân Pháp trong gần 2 tháng, thời gian đủ để dân chúng rời thành phố lánh nạn, đủ để đám Cộng Sản rút vào các an toàn khu Việt Bắc. Giáp và đồng bọn muốn mượn tay quân Pháp để thủ tiêu các thanh niên Hà Nội.”

  Chúng ta thấy ở đây điều gì? Đó là ông Giáp đã có đầy đủ bản chất của những người lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam, kể từ Hồ Chí Minh trở xuống, là gian hùng, dối trá, thâm độc và tàn bạo.

  IV. Kết luận:

  Năm 1983, Võ Nguyên Giáp bị Lê Đức Thọ, Lê Duẩn hạ nhục bằng cách cho đi làm Chủ tịch Ủy Ban sinh đẻ có kế hoạch. Ông Giáp đã ngậm bồ hòn làm ngọt, ngoan ngoãn vâng lời. Ngày trước, trong vụ Nhân văn Giai phẩm xảy ra tại miền Bắc năm 1955, nhiều người đã ở trong Quân Đội Nhân dân của Giáp như Trần Dần, Hoàng Cầm, Quang Dũng, Phùng Quán... bị đem ra đấu tố, tù đầy, Giáp vẫn giữ im lặng. Trong vụ án chống đảng do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ mưu, các tướng Cộng sản đàn em của Giáp như Lê Liêm, Đặng Kim Giang, Nguyễn Văn Vịnh, các Đại tá thuộc cấp của Giáp như Lê Minh Nghĩa, Lê Vinh Quốc, Văn Dzoãn... bị hãm hại; Giáp vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Khi các tướng Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái (cũng là thông gia của ông Giáp) bị đột tử sau khi miền Nam đã bị cộng sản hóa thì ông Giáp vẫn ngậm miệng, im lặng là vàng.

  Ông Giáp đã để lộ rõ cái hèn của mình. Ông Giáp kệ mặc đàn em bị thảm sát, tù đày. Theo nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng Biên tập của báo Cộng Sản Quân Đội Nhân dân, sở dĩ ông Giáp không bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn thủ tiêu vì Giáp biết thủ nghĩa: “Anh Văn quá hèn”. Chức vụ coi về sanh đẻ năm 1983 là một hình thức hạ nhục Giáp do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ trương. Để nói về việc hạ nhục này, trong dân gian có truyền tụng hai câu thơ diễu cợt đượm đầy mỉa mai:

  “Ngày xưa Đại tướng cầm quân
  Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em”.

  Với tôi, trong bài viết này không quan trọng chuyện đó vì đây là thuộc phạm trù con người. Ông Giáp có quyền né tránh và thủ thân cho mình.

  Tuy nhiên cái không được của ông Giáp ở đây chính là ông quá bất tài nhưng không chịu chấp nhận sự thật đó mà vẫn mặc kệ im lặng để cộng sản tô vẽ nhưng cái ông không có. Ngoài ra, bằng sự coi thường sinh mệnh nhân dân, sinh mệnh chiến sỹ thì ông Giáp xứng đáng được liệt vào hàng tướng Ác. Nhưng không phải chỉ là ác với đối phương mà ác với chính quân của mình, coi quân của mình như cỏ rác.

  Với một lý lịch bất minh là con của mật thám Pháp thì ông Giáp đáng lẽ ra không thể theo cộng sản. Nhưng vì ông ta có cái ác, cái lỏi mà Hồ Chí Minh thích sử dụng ông ta. Bởi vậy người ta sẽ dễ dàng giải thích vì sao ông im lặng cho Hồ Chí Minh giết hại hàng triệu đồng bào trong CCRĐ. Tại sao ông Giáp im lặng cho Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh ký công hàm bán Hoàng Sa - Trường Sa năm 1958. Những người ca ngợi ông sẽ lấy lý do gì bào chữa cho việc ông “có tâm” mà lại để những việc bán nước, giết người xảy ra ngay trước mũi khi ông nắm quân đội trong tay. Có lẽ ông Giáp cũng chỉ là một người cộng sản như bao cộng sản khác đó là: bán nước, độc tài, tàn ác và bất tài mà thôi!

  05/09/2013
  Đặng Chí Hùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật không ngờ chúng mày có thể xuyên tạc trắng trợn lịch sự như vậy chúng mày không có não à, tại sao chúng mày có thể nói xấu hình ảnh anh hùng của dân tộc đến như vậy cơ chứ, nhờ có đại tướng mà mày mới có cuộc sống ngày hôm nay đó đừng có sủa nhặng lên nữa, hãy xem lại mình đi hãy nói

   Xóa
 15. Chiến thắng điện biên phủ là một trong những trận thắng oanh liệt của quân và dân ta, đó là kết quả của những sự nỗ lưc không biết mệt mỏi của toàn ĐẢng toàn quân và toàn dân ta. Thực dân Pháp kể từ đây đã bị khuất phục trước sức mạnh hết sức to lớn của người dân Việt Nam, gây tiếng vang lớn trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Thế hệ trẻ ngày hôm nay sẽ mãi nhớ về những chiến công lịch sử chói lọi của ông cha ta trong cuộc chiến đấu tranh chống lại bọn thực dân Pháp xâm lược. HIện nay có một số kẻ tư tưởng không ổn định, bị các thế lực thù địch, bọn phản động lôi kéo, dụ dỗ nên có tư tưởng phản bác, phủ nhận lịch sử. Đó là điều mà chúng ta cần đấu tranh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 17. Còn nhớ khi đó thực dân Pháp đã từng hùng hổ thông báo rằng, Điện Biên Phủ là pháo đài không thể đánh sụp được. Nhưng rồi sao với sức mạnh của đảng của dân ta, với sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thì chúng ta đã dành thắng lợi một cách vẻ vang, gây một cú sốc không nhỏ đối với thực dân PHáp xâm lược

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 18. Đúng vậy đây là một niềm tự hào của dân tộc Việt NAm ta, một đất nước nhỏ bé nghèo khổ như nước ta đã đánh bại được một đế quốc xâm lược hùng mạnh, khiến thế giới không khỏi trầm trồ thán phục. TRận chiến Điện Biên Phủ mãi mãi sẽ được nhân dân ta nhắc đến để biết đến sức mạnh đoàn kết, chiến đấu của nhân dân ta là như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. một đất nước nhỏ bé, nghèo khổ, không có nhiều tài nguyên, không có vũ khí hạng nặng mà chiến thắng được đế quốc pháp hùng mạnh đó đã là 1 kì tích lớn của nhân dân của toàn dân tộc rồi, từ không có vũ khí nào mà nhân dân ta có đầy đủ được tất cả để chống lại quân xâm lược đó

   Xóa
 19. Nhìn lại lịch sử đã cho chúng ta thấy rằng ông cha ta phải chịu biết bao mất mát đau thương mới có thể tạo nên những chiến thnăgs vẻ vang cho dân tộc như thế này, để ngày hôm nay chúng ta- thế hệ trẻ hôm nay mới có cuộc sống hòa bình, ổn định như ngày hôm nay. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ mãi biết ơn thế hệ ngày trước và mãi nhớ về những chiến thắng vẻ vang này

  Trả lờiXóa
 20. Năm 1954 sau khi nghe tin thực dân Pháp đã bị đánh bại tại Việt NAm trong trận chiến Điện Biên Phủ, nhiều người đã không tin vào tai mình khi mà một đất nước nhỏ bé như vIệt NAm lại có thể khuất phục một ông lớn đế quốc xâm lược sừng sỏ như vậy. Kể từ đây đất nước Việt NAm đã thoát khỏi ách xâm lược đô hộ của thực dân Pháp

  Trả lờiXóa
 21. Một trận đánh lớn của dân tộc ta đối với thực dân PHáp, khiến chúng phải tâm phục khẩu phục mà chịu thất bại. Đó là kết quả của sự đoàn kết nhất trí cua cả dân tộc ta, hơn thế nũa đó chính là sự lãnh đạo tài tình của Đảng đối với trận đánh quyết định này, khiến kẻ địch phải đầu hàng. Đây là mốc son chói lọi mà chúng ta cần nhớ đến

  Trả lờiXóa
 22. Một chiến thắng lịch sử lừng lẫy năm châu khiến cho cả thế giới rung động, bất ngờ trước tinh thần chiến đấu anh hùng, quật cường của con người VIệt Nam. Cùng với đó qua trận đánh này thế giới lại biết them một vị tướng tài ba đó là đại tướng VÕ NGuyên Giáp, Bác đã cùng với dân tộc ta làm nên một trận đánh lịch sử có một không hai như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 23. Còn nhớ khi đó thực dân Pháp đã từng hùng hổ thông báo rằng, Điện Biên Phủ là pháo đài không thể đánh sụp được. Nhưng rồi sao với sức mạnh của đảng của dân ta, với sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp thì chúng ta đã dành thắng lợi một cách vẻ vang, gây một cú sốc không nhỏ đối với thực dân PHáp xâm lược

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 24. Giải phóng miền Nam, một cái kết xứng đáng cho toàn bộ nỗ lực của một dân tộc trên con đường tìm đến vinh quang, và có lẽ đây cũng là ước mong chung của cả dân tộc Việt Nam, tuy nhiên một thực tế cũng cho thấy rằng không phải ai cũng muốn điều đó xảy ra, đó chính là Mỹ, các nước thân Mỹ, những kẻ bám váy Mỹ, đấy là những phần tử chúng ta phải đề phòng.

  Trả lờiXóa
 25. ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau.

  Trả lờiXóa
 26. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 27. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 20 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Chiến thắng Điện Biên Phủ đến nay đã tròn 60 năm, nhưng tầm vóc, ý nghĩa, bài học và tầm ảnh hưởng sẽ còn vang vọng, truyền lại mãi đến hôm nay và mai sau. Phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Điện Biên Phủ, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chủ động nắm bắt thời cơ, vượt mọi khó khăn, thử thách, kiên định Chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, củng cố niềm tin vững chắc vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và công cuộc đổi mới mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. qua bao nhêu năm chiến tranh gian khổ thì nhân dân ta đã chiến thắng kẻ thù 1 cách vẻ vang nhất, điện biên phủ được coi là pháo đài bất khả chiến bại của thực dân pháp nhưng đối với đất nước nhỏ con như việt nam mà tinh thần thép thì không có gì là không thể được hết

   Xóa
 30. Những bài học kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ Chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên giá trị để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc và của cả hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn cách mạng mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 31. Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi, mang tầm vóc thời đại, góp phần to lớn vào phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ của nhân loại; đã chứng minh một chân lý của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược, nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 32. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ghi thêm một trang sử oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Chúng ta – thế hệ ngày hôm nay được sống trong nền hòa bình của dân tộc không thể quên công lao to lớn của ông cha ta đã phải đổ biết bao xương máu, hãy sống sao cho xứng đáng là con dân đất Việt anh hùng các bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 33. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mang tầm vóc thời đại, có ý nghĩa to lớn là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ đồng thời là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu bền chặt, thủy chung, son sắt giữa Quân đội, nhân dân 3 nước Đông Dương và sự đoàn kết, giúp đỡ, ủng hộ của các nước anh em và bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 34. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm tăng niềm tự hào dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân một lòng, một dạ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 35. Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lí của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi; đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở Châu Á, Châu Phi, Mỹ la-tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng, thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

  Trả lờiXóa
 36. Chiến thắng Điện Biên Phủ giáng một đòn chí mạng vào nền móng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, đánh sập thành luỹ của chủ nghĩa thực dân cũ ở vị trí xung yếu nhất, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới; báo hiệu sự thất bại chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa thực dân mới do đế quốc Mỹ cầm đầu. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng chung của các nước trên bán đảo Đông Dương, chiến thắng của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, của phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 37. Đặng Chí Hùng, nỗi nhục của con cháu sau này.

  Trả lờiXóa
 38. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh; là chiến thắng vĩ đại nhất, giáng đòn quyết định tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh giữa ta và địch, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

  Trả lờiXóa
 39. Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lý của thời đại: các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi; đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở châu Á, châu Phi, Mỹ la tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng, thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

  Trả lờiXóa
 40. Chiến thắng điện biên phủ của nước ta đã thể hiện được sức mạnh đại đoàn kết của nhân dân ta và sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước ta. Chiến thắng điện biên phủ đã viết lên những trang sử hào hùng của đất nước ta. Đường lối và các chính sách của đảng và nhà nước thật sáng suốt

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta đi bất cứ nơi đâu trên thế giới chúng ta vẫn luôn tự hào mình là con người Việt Nam mang trong mình dòng máu lạc hồng. Đất nước ta có những trang sử hào hùng như trận chiến thắng điện biên phủ thống nhất đất nước. Nam, Bắc tquy về một mối

  Trả lờiXóa
 42. Chiến thắng điện biên phủ đã tạo lên kì tích cho đất nước ta. Quân và dân ta được trang bị những vũ khí so với quân đội Mỹ và quân đội pháp xâm lược nước ta được coi là thô sơ. Nhưng bằng tinh thần đoàn kết quân và dân ta đã đánh thắng được quân đội của Mỹ và pháp

  Trả lờiXóa
 43. Chiến thắng điện biên phủ đã đánh dấu móc son chói lọi của dân tộc. Chiến thắng điện biên phủ đã làm cho cả thế giới phải biết đến sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam là vô cùng to lớn. Sức mạnh đó không một đội quân tinh nhuệ nào có thể ngăn cản được sức mạnh đó

  Trả lờiXóa
 44. Chiến thắng điện biên phủ thể hiện cho tinh thần bất khuất của dân tộc ta không cam chịu dưới sự áp bức cảu kẻ thù và nhân dân ta đã làm được một điều mà khiến các nước phương tây cũng phải ngỡ ngàng. Chiến thắng điện biên phủ là mốc son chói lọi của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 45. Thế hệ thanh niên hiện nay cần phải kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của đất nước ta và cũng cần phải chăm chỉ học tập trau dồi kiến thức ngay từ khi vẫn còn đang ngồi trên lớp học để sau này có thể giúp cho đất nước ta phát triển đúng như tâm nguyện của Bác trước lúc đi xa

  Trả lờiXóa
 46. Chiến thắng điện biên phủ đã đánh dấu mốc son chói lọi của đất nước ta.Chiến thắng của đất nước ta đã đưa đất nước ta từng bước để phát huy truyền thống dân tộc ta. Mọi người hãy phát huy truyền thống tốt đẹp của đất nước ta để cùng giúp đất nước ta phát triển

  Trả lờiXóa
 47. Sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta đã được thể hiện trong hình ảnh của lá cờ Việt Nam. Mọi người hãy phát huy những truyền thống quý báu dân tộc ta. Các nhà rân chủ đừng có ngồi đó mà xuyên tạc. Chiến thắng điện biên phủ đã làm cho trận chiến của quân đội nước ta

  Trả lờiXóa
 48. Hàng năm, cứ đến ngày 30/4 là tôi lại thấy trong lòng dâng lên một niềm tự hào vì đây là ngày kỉ niệm cho 1 chiến thắng vang dội lịch sử. Chiến thắng này đánh dấu một mốc quan trọng trong thành công đánh đuổi đế quốc xâm lược

  Trả lờiXóa
 49. nhắc đến chiến thắng điện biên phủ thì lại làm tôi nhớ đến đại tướng Võ nguyên Giáp đã ra đi, lòng bồi hồi nhớ về lịch sử, sự ra đi của người khiến bao nhiêu người tiếc thương trong sự vô hạn, những ngày tháng 5 tháng để chúng ta sống trong kí ức hào hùng đó để cho chúng ta được thấy sự đóng góp của cha ông như thế nào

  Trả lờiXóa
 50. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ chúng ta đều biết rõ và tự hào biết bao nhiêu, chúng ta mãi khắc ghi con người ấy chà chiến thắng ấy trong tâm trí và sự sách dân tộc. Vậy mà lại có những kẻ dám đặt điều vu khống, nói xấu Đại tướng, thật không thể chấp nhận những con người như thế, những kẻ đáng phải chịu sự trừng phạt nặng nhất của không chỉ pháp luật, mà còn cả của người dân nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 51. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 52. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 56. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 57. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 58. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 59. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 63. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 64. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 65. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 66. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 67. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 68. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 69. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 70. niềm tự hào của đất nước của nhân dân việt nam là đánh thắng được những cường quốc xâm lược mạnh ở thời điểm đó, với chiến thắng điện biên phủ thì nhân dân việt nam chứng tỏ cho thế giới được thấy rằng, nhân dân việt nam không hề thua 1 kẻ thù nào đến xâm lược việt nam, đến tàn sát nhân dân việt nam thì chúng mày phải trả giá

  Trả lờiXóa
 71. cứ mỗi độ tháng năm về là nhân dân cả nước lại được sống trong không khí chiến thắng điện biên phủ, nơi mà được coi là pháo đài bất khả xâm phạm của thực dân pháp nơi mà tướng pháp nói rằng không thể nào đánh tan được thì nhân dân việt nam đã khẳng định lại với ông ta rằng không có gì là không thể,đó chính là tinh thần yêu nước việt qua những khó khăn dân tộc

  Trả lờiXóa
 72. chiến thắng điện biên phủ đã chấm dứt hoàn toàn những hoang tưởng mà thực dân pháp đang đặt ách thống trị ở việt nam, pháp lúc đầu rất hung hăng cho việc đàn áp nhân dân bóc lột nhân dân thuộc địa nhưng lúc đó chúng chỉ biết chống trả trong vô vọng mà thôi

  Trả lờiXóa
 73. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến đấu dưới lá cờ vang của Đảng vì độc lâp, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 74. Thắng lợi của Quân đội nhân dân Việt Nam ở Điện Biên Phủ sẽ vĩnh viễn ghi lại trên những trang sử đấu tranh vẻ vang giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 75. Điện Biên Phủ là một chiến thắng thay đổi lịch sử. Trước hết nó đập tan tư tưởng cố hữu cho rằng phương Tây là bất bại. Chiến thắng đó còn cổ vũ cho những cuộc chiến chống chế độ thực dân trên khắp thế giới

  Trả lờiXóa
 76. Trận Điện Biên Phủ được coi là một trong những trận đánh được phân tích tỉ mỉ nhất trong lịch sử. Thắng lợi quyết định của lực lượng Việt Minh dưới quyền chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch ác liệt đánh dấu sự chấm dứt của chiến tranh Đông Dương. Chính trận chiến này đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia thuộc địa đầu tiên đánh đuổi được Đế quốc xâm lăng, giành được độc lập

  Trả lờiXóa
 77. Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta đã chứng minh một chân lý của thời đại: Các dân tộc bị áp bức, bị xâm lược nếu có ý chí kiên cường và đường lối đúng đắn, sáng tạo, biết đoàn kết đấu tranh vì độc lập tự do thì dân tộc đó nhất định thắng lợi; đã thôi thúc và cổ vũ các nước thuộc địa ở chấu Á, châu Phi, Mỹ la tinh đứng lên đấu tranh tự giải phóng, thoát khỏi ách xâm lược của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

  Trả lờiXóa
 78. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng chung của các nước trên bán đảo Đông Dương, chiến thắng của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, của phong trào đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ xã hội trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 79. Chiến thắng Điện Biên Phủ giáng một đòn chí mạng vào nền móng của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ, đánh sập thành lũy của chủ nghĩa thực dân cũ ở vị trí xung yếu nhất, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới; báo hiệu sự thất bại chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chủ nghĩa thực dân mới do đế quốc Mỹ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 80. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm tăng niềm tự hào dân tộc, niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện; cổ vũ Đảng, toàn dân, toàn quân một lòng, một dạ chiến đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 81. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ; chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta và các nước trên bán đảo Đông Dương; bảo vệ và phát triển thành quả cách mạng Tháng Tám; mở ra giai đoạn cách mạng mới; tiến hành cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.”.

  Trả lờiXóa
 82. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng vĩ đại nhất, giáng đòn quyết định tạo bước ngoặt lịch sử làm thay đổi hẳn cục diện chiến tranh giữa ta và địch, trực tiếp đưa đến ký kết Hiệp định Giơ ne vơ về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.

  Trả lờiXóa