Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỰ HÀO VỀ LỰC LƯỢNG 141 CỦA CÔNG AN HÀ NỘI SAU HƠN HAI NĂM THÀNH LẬP

         Lực lượng cảnh sát 141- Công an Hà Nội, cái tên bây giờ đã trở nên thân quen của người dân Thủ đô và là biểu tượng khắc tinh tội phạm của lực lượng Công an thủ đô. Vào đầu năm 2011 tình hình tội phạm trên địa bàn thủ đô Hà Nội gia tăng và tình hình trật tự an toàn xã hội ở nhiều nơi trong Thủ đô phức tạp. Trước tình hình đó, ngày 03 tháng 08 năm 2011, Công an Hà Nội đã thành lập lực lượng liên ngành với tên gọi lực lượng cảnh sát 141 với nhiệm vụ trọng tâm: giám sát, kiểm tra, xử lý người gây mật trật tự khi tham gia giao thông và kiểm tra, xử lý người mang theo vũ khí khi tham gia giao thông. Đến nay sau hơn 2 năm thành lập và hoạt động 141 của CA. Hà Nội, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô đã được cải thiện đáng kể. Cho đến nay, lực lượng 141 của Hà Nội đã bắt giữ, xử lý 3.412 vụ trong đó có gần 3.900 đối tượng có dấu hiệu hình sự. Ngoài ra, mỗi ngày hàng chục hành vi tội phạm, gây mất trật tự an toàn xã hội đã bị lực lượng 141 vô hiệu hóa kịp thời. Lực lượng 141 Hà Nội còn lập các chiến công trong việc phát hiện các đầu mối tội phạm ma túy, trộm cắp, cố ý gây thương tích, vi phạm luật giao thông... Đặc biệt lực lượng 141 còn phối hợp tích cực và hiệu quả tốt với các lực lượng khác của Công an Hà Nội trong đấu tranh, chấn áp tội phạm.
Vũ khí do lực lượng 141 thu giữ được
          Theo Công an Hà Nội, sau khi lực lượng 141 đi vào hoạt động, số vụ phạm pháp hình sự đã giảm rõ rệt: năm 2012 số vụ việc hình sự giảm 2,6%, số vụ trọng án giảm 17,6% so với năm 2011. Năm 2013, số vụ phạm pháp hình sự tiếp tục giảm so với năm trước là 2,9% và số vụ trọng án tiếp tục giảm 13,9%. Hoạt động của lực lượng 141 Hà Nội ngày càng tinh nhuệ và hiệu quả.
          Nhiều người dân Hà Nội cho biết: họ thực sự cảm thấy yên tâm về tình hình an ninh trật tự trong thành phố khi thấy bóng dáng của lực lượng 141.  Thiết nghĩ, mô hình 141 của Công an Hà Nội cần được nghiên cứu và nhân rộng và triển khai trên địa bàn cả nước, đặc biệt là ở những thành phố thương mại và đô thị lớn./.
Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Lực lượng 141 đang ngày càng chứng tỏ khả năng và tầm quan trọng của nó. Đó là lực lượng kiểm tra đột xuất các phương tiện tham gia giao thông một cách bất ngờ. Chính vì thế hoạt động của 141 đã đạt nhiều thành tích hiệu quả. Đồng thời lực lượng 141 cũng Hà Nội ngày càng tinh nhuệ và hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 2. Ở nước nào với bất kỳ ngành nào thì tôi cũng thấy có những người tốt và chưa tốt. Nhưng riêng ở đất nước Việt Nam thì có thể thấy lực lượng 141 đã làm cho những người dân thực sự tin tưởng vào khả năng cũng như bảo đảm nhiệm vụ được giao cho mà không ai chê trách được. Tôi cũng rất tự hào về Công an Việt Nam nói chung

  Trả lờiXóa
 3. Mình rất hay vào xem những thông tin chính trị cũng như tình hình trong nước. Một điều mà mình hay đọc đó là những bài viết về nhật ký 141. Qủa thật lực lượng này nói về những chiến công thì báo chí cũng chỉ đưa được một phần thôi. Vậy mà lại nhiều đến vậy ư? Qúa tốt cho một đất nước mệnh danh là ổn định với tình hình an ninh tốt nhất thế giới như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Thật tự hào cho đất nước của chúng ta co một lực lượng gìn giữ an ninh trật tự tốt như lực lượng 141. Có lẽ bác Nguyễn Đức Nhanh đã để lại cho ngành công an của nước mình cũng như toàn lực lượng công an Việt Nam một lược lượng mà tốt và có nhiều chiến công đến vậy. Mong rằng 141 tiếp tục có những cố gắng để phát huy hơn nữa

  Trả lờiXóa
 5. Có được lược lượng 141 bảo vệ thì người dân ở Hà Nội sẽ thực sự được an tâm. Chúng ta có thể thấy bất kỳ đối tượng nào khả nghi thì lực lượng này đều yêu cầu kiểm tra. Biết bao nhiêu đối tượng phạm tội, tàng chữ ma túy hay vũ khí đã bị bắt. Như vậy việc có lực lượng này thật tốt đối với người dân

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy khi mà bộ phận Công an Hà Nội sau khi có lực lượng 141 thì đã làm tình hình trật tự của thành phố trở lên an toàn hơn bao giờ hết. Nếu lực lượng này được triển khai trên toàn quốc thì phải nói rằng đất nước ta sẽ luôn trong tình trạng nền an ninh ổn định và người dân luôn yên tâm trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 7. sau hơn hai thành lập thì cái tên lực lượng 141 đã quá quen thuộc với bất kì người dân thủ đô nào. Vốn là lực lượng để giám sát, kiểm tra, xử lý người gây mật trật tự khi tham gia giao thông nhưng giờ đây họ đã trở thành khắc tinh của đám tội phạm. Có thể đánh giá việc thành lập lực lượng 141 đã cho thấy một tín hiệu, hiệu quả tích cực với công tác phòng chống tội phạm tại thủ đô, người dân cũng thực sự thấy an tâm khi ra đường mà gặp được lực lượng 141 này, hy vọng ngành công an sẽ có nhiều đóng góp quan trọng hơn nữa cho đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Dường như cái tên 141 là biểu tượng khắc tinh tội phạm của lực lượng Công an thủ đô. Vào đầu năm 2011 tình hình tội phạm trên địa bàn thủ đô Hà Nội gia tăng và tình hình trật tự an toàn xã hội ở nhiều nơi trong Thủ đô phức tạp. Từ khi thành lập đến này, lực lượng này đã đóng góp rất nhiều công sức cho quá trình bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. hi vọng những lợi ích đã sẽ tiếp tực được phát huy một cách tích cực hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Từ khi thành lập, lực lượng công an 141 của việt nam đã lập được nhiều chiến công to lớn, và mang lại sự yên bình cho nhan dân, với tư cách là một con người việt nam yêu nước tôi luôn cảm thấy tự hào về họ, mong cho lực lượng công an 141 nói riêng và toàn thể lực lượng công an việt nam nói chung sẽ có nhiều chiến công hơn nữa trong thời gian tới để góp phần bảo vệ sự bình an nước nhà.

  Trả lờiXóa
 10. Lực lượng công an việt nam luôn là một lực lượng nòng cốt giúp ổn định và hòa bình cho nước nhà. Thật vậy, có nhiều chiến sĩ đã hy sinh bản thân mình để làm điều đó, họ sẵn sàng làm bất kỳ điều gì để nước nhà sạch bóng những kẻ tội phạm, và lực lượng 141 là một trong những lực lượng chủ chốt của công an nhân dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng công an 141 được hình thành với những nhiệm vụ hết sức đặc biệt và đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc đấu tranh với những tệ nạn xã hội diến ra trong những thành phố lớn. Với những công việc hết sức đặc thù là làm về ban đêm lực lượng công an 141 đã cho thấy sự khó khăn gian khổ của mình trong công tác chiến đấu, và những thành quả giành lại được của lực lượng công an 141 cũng cho thấy những công sức đó đã phần nào làm nên những chiến công to lớn đó

  Trả lờiXóa
 12. Lúc lượng phản ứng nhanh 141 được thành lập dưới sự chỉ đạo của tướng Nhanh, nguyên giám đốc công an thành phố Hà Nội hai năm về trước, đó thực sự là một lực lượng đã góp phần quan trọng vào công tác trấn áp tội phạm manh động, làm hạn chế, ngăn chặn được rất nhiều tội ác có thể được thực hiện nêu như không có lực lượng 141 ngăn chặn, đó là lực lượng cần được mở rộng ra nhiều địa phương để cuộc sống người dân được bảo vệ bình yên.

  Trả lờiXóa
 13. Lực lượng 141 của công an thành phố Hà Nội là lực lượng mẫu, tiêu biểu trong trong công tác trấn áp tội phạm của công an Hà Nội. Lưc lượng này đã là rất tốt trong việc ngăn chặn tội phạm, đối đầu với những tên manh động nhất, nguy hiểm nhất trước khi chúng có thể gây hại đến người dân. Qua đó cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của 141 như thế nào đối với cuộc sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Có vẻ như thành lập lực lượng phản ứng nhanh 141 của công an thành phố Hà Nội là một ý tưởng rất hay và mang lại hiệu quả cao của công an Hà Nội. Là lực lượng thành lập với nhiều chuyên ngành cùng phối hợp với nhau để thực hiện nhiệm vụ điều đó đã nâng hiệu quả làm việc của các anh lên rất nhiều, đặc biệt đối với những tên tội phạm cúa vũ khí ,manh động.... 141 đã giúp cho người dân Hà Nội cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều trong cuộc sống. Đó là mô hình mà ngành công an cần phải nhân rộng hơn nữa ra các địa phương trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như bí thư thành ủy Thành Phố Hồ Chí Minh nói ấy, Hà Nội nhiều tội phạm với toàn các loại tội phạm nguy hiểm nên mới cần phải có 141 chứ ở nhiều nơi tình hình trật tự an toàn xã hội đâu có rối loạn lắm đâu mà cần thành lập 141 ở nhiều nơi như thế,

   Xóa
 15. Ừ thì 141 làm ăn tốt, dẹp được nhiều tội phạm, nhưng mà có cần thiết phải tâng bốc họ lên thế không, bởi vì giữ gìn an ninh trật tự là trách nhiệm của những người công an, họ để cho tội phạm phát triển mạnh nên giờ họ phải cố gắng để lập công chuộc tội chứ sao nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chẳng thấy có gì là tâng bốc ở đây cả, bạn thật sự hiểu hết những gì họ làm không? Có thật sự nhìn thấy những khó khăn mà họ gặp phải không? Có nhìn thấy những vụ án họ đã phá được hay công lao họ lập được đi kèm những giọt mồ hôi và nước mắt như nào không? Nếu không ấy, thì đừng nói là người ta tâng bốc. giữ gìn an ninh trật tự là ý thức của mỗi người chứ chẳng riêng gì công an cả, nếu ai cũng ý thức tốt một tí thì công an đã không phải vất vả như thế, nên xem lại lối suy nghĩ thiển cẩn của bạn đi, xem như thế có chấp nhận được không?

   Xóa
  2. Sao bạn Loc Nguyen lại có thể nói như vậy được cơ chứ.Chẳng có cái gì mà phải tâng bốc ai ở đây cả.Nhiệm vụ của lực lượng công an là phải bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội.Việc thành lập lực lượng 141 là ý tưởng rất hay và sáng suốt.Nó không chỉ góp phần làm giảm cái tình hình tội phạm ở địa bàn mà nó còn làm cho người dân cảm thấy yên tâm hơn.Mong rằng lực lượng này sẽ được nhân rộng ra những địa bàn lớn trong cả nước.

   Xóa
 16. Ngành nào chẳng có mặt trái của nó, nhưng thử nhìn những gì lực lượng 141 đã làm xem, chúng ta nên thấy tự hào vì có họ. Trong khi chúng ta ăn ngủ, làm việc hay vui chơi thì họ đang ở ngoài kia, giữ gìn sự yên bình đó cho chúng ta. Gửi lời cảm ơn đến lực lượng 141.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy rằng sau khi có lực lượng 141 ra đời thì đã làm tình hình trật tự của thành phố trở ổn định hơn. Nếu lực lượng này được nhân lên, triển khai trên toàn quốc thì chúng ta sẽ có một sự an ninh ổn định và người dân luôn yên tâm trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 18. Các tổ công tác đặc biệt của lực lượng 141 được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn, vi phạm tại các tuyến phố, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố. Hàng tháng, trực tiếp Giám đốc CATP họp với các tổ 141 để nghe báo cáo tình hình, động viên thành tích- kết quả đạt được và rút kinh nghiệm những vấn đề nảy sinh.

  Trả lờiXóa
 19. “Sức mạnh” của lực lượng 141 hình thành chính từ sự khoa học, bài bản trong công tác tổ chức. Các tổ công tác hoạt động theo phương thức cắm chốt tập trung ở một khu vực, hỗ trợ nhau khi cần thiết; sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để phát hiện, kiểm tra, xử lý theo nguyên tắc: lực lượng hóa trang tuần tra trên các tuyến phố nếu phát hiện có trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ hoặc đối tượng nghi vấn có dấu hiệu phạm tội thì sử dụng bộ đàm thông báo cho lực lượng công khai triển khai đội hình dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta từ lâu đã luôn cảm thấy tự hào về lực lượng công an nhân dân Việt Nam.Các anh không quản ngại khó khăn gian khổ để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.trong tình hình mà bọn tội phạm đang có chiều hướng gia tăng thì nhiệm vụ và vai trò của các anh càng lớn lao hơn.Kể từ khi thành lập đến nay thì lực lượng 141 công an thành phố Hà Nội đã góp phần làm giảm đáng kể các loại tội phạm,Mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.thật sự cảm thấy tự hào về các anh.

  Trả lờiXóa
 21. Từ khi thành lập lực lượng 141 tơi nay thì trật tự xã hội đã được ổn định hơn, phải hoạt động về đêm nhưng các anh vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bắt giữ được nhiều vụ vi phạm. Luôn xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm và răn đê nhưng kẻ thích làm anh hùng rơm. Lực lượng 141 là niềm tự hào của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc chốt trạm 141 luôn luôn làm nghiêm ngặt trấn áp các tội phạm ngay bất cứ lúc nào, nên vì vậy mà nhiều lúc thế lực phản động hay có những bài viết xuyên tạc công việc của các anh ấy,nhưng bên cạnh đó người dân trong khu vự cũng hết lòng ca ngợi mấy anh 141, có làm như thế thì tệ nan xã hội mới được giảm xuống

   Xóa
 22. Từ khi thành lập đến nay, lực lượng 141 đã đóng góp rất nhiều chiến công cho công cuộc bảo vệ an ninh trật tự thủ đô, trấn áp các thế lực phạm tội đang có chiều hướng ngày càng gia tăng, và ngày càng nguy hiểm. Đây là một lực lượng thực sự hoạt động có hiệu quả, bảo vệ bình yên cuộc sống cho người dân một cách tối đa.

  Trả lờiXóa
 23. Trong tình hình xã hội có những biến động phức tạp như hiện nay, thì lực lượng 141 đã mang lại cho thành phố Hà Nội cái vẻ bình yên vốn có . Hoạt động của lực lượng này đã tạo cho người dân nơi đây cảm thấy bình yên mỗi khi ra đường và tạo cho họ niềm tin vào những lực lượng đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 24. thực sự mà nói nếu không có lực lưỡng 141 này thì làm sao mà nhân dân được yên ổn, làm sao nhân dân có thể có những giấc ngủ yên giấc, làm sao có thể đi đến nơi về đến chốn, tội phạm càng ngày càng mạo hiểm và nguy hiểm hơn nên nhờ có lực lưỡng 141 chúng mới có thể giảm được như vậy

  Trả lờiXóa
 25. nhờ có lực lưỡng 141 mà dạo này số lượng tội phạm giảm đi đáng kể, tội phạm ngày càng nhiều ngày càng nguy hiểm hơn, chúng giờ rất manh động có thể phạm tội bất cứ lúc nào, không những thế chúng còn có những thủ đoạn âm mưu hơn gây khó khăn cho lực lưỡng công an nhân dân trong việc đảm bảo nền an độc lập cho tổ quốc

  Trả lờiXóa