Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỦNG HOẢNG Ở UCRAINA VÀ SỐ PHẬN CỦA NGƯỜI DÂN

Cuộc chính biến bắt nguồn từ cách đây 3 tháng đã diễn ra theo một kịch bản xấu nhất có thể cho người dân Ukraina: bạo loạn đẫm máu trải rộng trên cả nước, chính phủ và Tổng thống bị lật đổ phi pháp, nền kinh tế đất nước đứng bên bờ vực sụp đổ, các thế lực bên ngoài tận dụng cơ hội nhúng tay sâu vào tình hình chính trị nội bộ quốc gia này.
Khủng hoảng ở Ucraina và số phận người dân
Nhìn bức tranh rộng hơn sẽ thấy những biến động tại Ukraina hiện nay bắt nguồn từ 2 nguyên nhân chính: Tổng thống vừa bị lật đổ V. Yanukovich bị tố cáo lạm quyền, thực hiện những chính sách kinh tế không phục vụ lợi ích của người dân Ukraina. Nguyên nhân thứ hai là do lãnh đạo các lực lượng chính trị tại Ukraina đã đưa ra hàng loạt quyết định sai lầm trong thời gian biến động vừa qua. Rõ ràng là bài học nội chiến kéo dài tại Syria của chính phủ B. Al Assad không hề được ông V. Yanukovich xem xét.
Khủng hoảng ở Ucraina và số phận người dân
Về phía lực lượng đối lập, những hành động vừa qua cũng cho thấy đây là một liên minh non nớt về chính trị, mang nhiều tính toán cá nhân hơn việc ưu tiên lợi ích của người dân Ukraina.  Điều này được thể hiện qua việc họ nôn nóng chọn con đường bạo lực để lật đổ Tổng thống đương nhiệm. Thủ tướng lâm thời Ukraina A. Yatsenyuk cũng  đã phải thừa nhận quốc gia này đang ở “bờ vực thảm họa”.  
Trong diễn biến gần đây, bán đảo Crimea thuộc Ukraina đã tuyên bố ly khai và chuẩn bị sát nhập vào Liên bang Nga. Trong khi đó thủ tướng tạm quyền Ukraina A. Yatsenyuk cầu viện Mỹ can thiệp trừng phạt Nga, không cho bán đảo Crimea sát nhập vào Nga.
Nhưng đằng sau những diễn biến chính trị ở Ukraina, đằng sau những toan tính can thiệp của các thế lực nước ngoài, chúng ta không thấy ai nhắc đến số phận người dân Ukraina đang chịu những hậu quả nặng nề: kinh tế khủng hoảng, ngân sách kiệt quệ phải xin viện trợ nước ngoài để trang trải cho hoạt động của bộ máy nhà nước; người dân đứng trước nguy cơ không có khí đốt sử dụng khi Nga ngừng cung cấp khí đốt (do Ukraina chưa trả khoản nợ Nga hơn 1,5 tỷ đô la); các khoản phúc lợi xã hội đều bị cắt giảm...
Trông thảm cảnh hậu khủng hoảng mà người dân phải hứng chịu vừa diễn ra ở các nước Ai Cập, Libya, Xiria… giờ đây là Ukraina mới thấy giá trị của sự ổn định chính trị, niềm hạnh phúc của nhân dân ta được sống trong hòa bình, độc lập. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta dù còn nhiều việc phải làm nhưng chính trị giữ vững, kinh tế ổn định, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện, quan hệ quốc tế Việt Nam ngày càng mở rộng… Cũng từ bài học của các nước trên, mỗi người dân Việt Nam cần cảnh giác trước thủ đoạn kích động biểu tình, gây rối mất trật tự của các thế lực phản động trong và ngoài nước như: Hiệp hội dân oan, Nhóm No-U FC, Nhóm Việt Tân ở Hải ngoại… Vì chúng ta hiểu rằng nếu nghe theo những lời kích động chống chính quyền của bọn chúng thì kết cục chính quyền bị lật đổ nhưng dân tình thì đói khổ, cơ hàn, chẳng mang lại điều gì tốt đẹp.
Phương Đông

Đăng nhận xét

70 Nhận xét

 1. Có thể nói bức tranh về Ucraina bây giờ là kết quả của cái gọi là đa nguyên đa đảng chính trị ở đất nước này đấy. Bởi lẽ việc nhiều tổ chức chính trị như vậy sẽ khiến cho các bên tranh giành quyên lực, đấu đá với nhau và đó chính là nguyên nhân mà các thế lực thù địch bên ngoài tiến hành lôi kéo, phá hoại

  Trả lờiXóa
 2. Khủng hoảng ở Ucraina đang khiến cho nhân dân nơi đây hết sức lo lắng cho số phận của mình, nhân dân nơi đây luôn mong muốn có một cuộc sống ổn định để làm ăn, sih sống mà thôi. Thiết nghĩ cách giải quyết tốt nhất của vấn đề đó là không nên tồn tại nhiều đảng trên một đất nướ, để tránh việc bất

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn đất nước Ucrai na hay THái Lan bây giờ mà bản thân tôi cảm thấy mình thực sự hạnh phúc khi được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình như đất nước Việt Nam ta. Đó là kết quả của sự lãnh đạo duy nhất và tuyệt đối của Đảng Cộng sản VIệt Nam, chứ không như các nước này, nhiều đảng lãnh đạo lắm vào nên bây giờ loạn hết cả

  Trả lờiXóa
 4. THâtj sự tôi cảm thấy thật đáng thương cho người dân nơi đây đã bị lôi kéo vào một cuộc chiếntranh giành quyền lực ở đất nước này. Đa đảng đấy, chính nó là nguyên nhân sâu xa tận gốc của vấn đề. Nếu không có đa nguyên đa đảng gì thì cuộc sống snhân dân nơi đây đã không bất ổn, khó khăn nhưnay ngày hôm

  Trả lờiXóa
 5. NHỮNG SỰ THẬT CẦN BIẾT (Phần 32) - GÍAN ĐIỆP BÁN NƯỚC – Nguyễn Chí Vịnh

  Nguyễn Chí Vịnh là một tên bán nước hại dân Việt Nam chúng ta, hắn ta là một trong những tên chủ chốt trong băng đảng bán nước cộng sản Việt nam. Tất cả bọn chúng đều nói tiếng Việt, mang tên Việt, ăn cơm Việt nhưng là tay sai cho giặc Tàu với cái danh “nô tài”. Hiện thân của chúng là những tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời @. Chính vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục truyền tay người dân trong nước biết hết sự thật của chúng để toàn dân đứng lên lật đổ lũ bán nước hại dân đó. Đó cũng chính là đạo nghĩa của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay mà chúng ta, những con cháu của Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… phải tiếp bước...”

  I. Con người của Nguyễn Chí Vịnh:

  Theo tin từ website của Nguyễn Chí Vịnh thì Vịnh có tiểu sử như sau:

  “Trân trọng giới thiệu tiểu sử tóm tắt của đồng chí Nguyễn Chí Vịnh – Thượng tướng, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

  Đồng chí Nguyễn Chí Vịnh
  Họ và tên: Nguyễn Chí Vịnh
  Sinh ngày: 15/5/1957.
  Nguyên quán: Thôn Niêm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế
  Dân tộc: Kinh.

  Ủy viên Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam

  Trình độ học vấn: Phó Giáo sư – Tiến sỹ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế

  Lý luận chính trị: Cao cấp.

  * Tóm tắt quá trình công tác

  - Năm 1964 đến 1974, học sinh trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi, trường Văn hóa Quân đội.

  - Năm 1974 đến 1976, Học sinh trường Cấp 3 Lý Thường Kiệt nay là trường Trung học phổ thông Việt Đức – Hà Nội

  - Năm 1976-1981 sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Quân sự, trường Sĩ quan Thông tin. Tốt nghiệp Sĩ quan Thông tin.

  - Sau khi tốt nghiệp, ông về công tác tại Cục Nghiên cứu Bộ Quốc phòng.

  - Tháng 2 năm 1995, ông được giao nhiệm vụ Phụ trách Cục 12 Tổng Cục 2 Bộ Quốc phòng.

  - Tháng 5 năm 1995, ông được bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục 12, rồi Cục trưởng Cục 12 và sau đó là Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục 2.

  - Năm 1999, ông được Thủ tướng Chính phủ phong Quân hàm Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  - Năm 2002, bổ nhiệm giữ chức Tổng Cục trưởng Tổng Cục 2 Bộ Quốc phòng.

  - Năm 2003, bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

  - Tháng 12 năm 2004, được Thủ tướng Chính phủ phong Quân hàm Trung tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

  - Tháng 2 năm 2009, giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

  - Tháng 8 năm 2009, ông thôi kiêm nhiệm Tổng Cục trưởng Tổng Cục 2.

  - Ngày 27 tháng 4 năm 2010, được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước trao học hàm Phó Giáo sư chuyên ngành Quan hệ Quốc tế.

  - Tại Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XI, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam.
  - Ngày 05 tháng 12 năm 2011, đồng chí Nguyễn Chí Vịnh được Chủ tịch nước phong quân hàm Thượng tướng Quân đội Nhân dân

  * Giải thưởng

  - Huân chương Quân công hạng Nhì

  - Huân chương Chiến thắng hạng Nhì”. [1]

  Xét qua lý lịch của Vịnh thì chúng ta thấy Vịnh thật sự là một tên “đỏ” toàn diện theo tư tưởng “hạt giống đỏ” của cộng sản. Bởi như ai cũng biết, Vịnh là con trai của Nguyễn Chí Thanh, và chính vì thế Vịnh đã leo lên chức tước và ngai vị một cách nhanh chóng theo quy tắc 4C (Con cháu các cụ) của cộng sản Việt Nam. Ngoài đời thường, Vịnh được biết đến như là một tên lưu manh và tội phạm, trong 10 năm Vịnh từ một chủ quán cháo lòng tiết canh, đã leo lên Tổng cục trưởng Tổng cục II (Cục tình báo quân đội cộng sản). Vậy thực chất Vịnh như thế nào?

  (Xin xem tiếp phần 2)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này bệnh nặng lắm rồi, ở đây các bác có ai có vắc xin tiêm phòng chó dại không chích ngừa cho anh em không con chó dại này nó cắn cho đấy. Xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc nói xấu người khác là trái với đạo đức của người Việt Nam đấy nhé chú.

   Xóa
 6. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 2)

  Do nhờ thân thế của cha là tướng Nguyễn Chí Thanh, Vịnh vốn rất dốt nát và đã nhiều lần bị nhà trường đuổi học từ thời phổ thông vì nghịch ngợm vẫn được ngang nhiên tốt nghiệp cấp 3. Sau đó, từ một học viên đang học tại Học viện kỹ thuật quân sự, nhiều lần trộm cắp trong Học viện, rồi một lần bị bắt quả tang phá mái nhà kho chui vào ăn cắp quân trang của Học viện, và dù biết là con của Nguyễn Chí Thanh nhưng Học viện vẫn phải đuổi học vì không chiu nổi Vịnh và Thanh cũng đã chết từ lâu. Sau đó, nhờ uy tín của gia đình, Vịnh xin được vào học trường sĩ quan Thông tin, học không được do dốt nát và bài bạc, rồi xin vào Bộ tư lệnh Thông tin làm việc một vài tháng rồi về Cục 2 công tác nhằm vớt vát chút danh vọng cuối cùng cho con của một ông tướng đã chết.

  Sau 4 năm làm trợ lý tại cục 2, Vịnh mở quán cháo lòng nhưng ít khách vì trình độ tay nghề cũng kém cỏi, cuối năm 1989 nhờ sự giúp đỡ tích cực của người anh rể là Lê Việt Bắc (thư ký của Đào Đình Luyện) thì Vịnh cho ra mắt công ty Toseco. Theo tin tức thì Toseco kiếm tiền thông qua sự hậu thuẫn của các quan chức cộng sản cỡ bự và rửa tiền thông qua các dự án cướp đất của người dân. Cụ thể như:

  Mở Công ty liên doanh như khu biệt thự quận 10, khu cao ốc Hồ Tây, nhà hàng bia ôm trong khu triển lãm Giảng Võ mang tên “Quê Hương”, đồng thời cho thành lập Công ty xây dựng và thương mại Hồng Bàng ở phía Bắc và chi nhánh Công ty này ở phía Nam. Hai Công ty xây dựng và thương mại do con trai và con rể của Vũ Chính – quê Thái Bình, (bố vợ Vịnh, Tổng cục trưởng TC 2) làm giám đốc. Bằng nhiều lần thủ đoạn chiếm đoạt các khu nhà của các đơn vị và lấy cớ để kinh doanh nghiệp vụ cũng như cướp đất của người dân thì công ty của Vịnh đã “làm nên ăn ra” một cách nhanh chóng. Mô tả về Vịnh, một tác giả thuộc hàng ngũ quân đội cộng sản viết một bài về Vịnh trên Việt Báo như sau:

  “Trong 10 năm! Một tên lưu manh vô học, một tên tội phạm hình sự, tham ô, đã vọt lên vị trí Tổng cục trưởng Tổng Cục Tình Báo quân đội.

  Từ một thượng uý chủ quán cháo lòng tiết canh, sống rách nát, sau một thời gian rất ngắn đã trở thành một Tướng Quân quyền uy tột đĩnh, giàu sang, danh vọng và giờ dây thực chất là một ông chủ tài phiệt, một triệu phú đô-la kinh doanh kinh tế lẫn chính trị trên lưng Nhà Nước Việt Nam, bất chấp mọi thủ đoạn đê tiện nhằm thỏa mãn giấc mộng Đế Vương.

  Từ trộm cắp hình sự đến lưu manh kinh tế - chính trị

  Khi còn là học viên tại Học Viện kỹ thuật quân sự, Vịnh bị bắt quả tang phá mái nhà kho chui vào ăn cắp quân trang, dù biết là con Tướng Nguyễn Chí Thanh nhưng Học viện vẫn phải đuổi. Sau đó nhờ vào gia đình, Vịnh xin vào trường sĩ quan thông tin, nhưng do ngu dốt và biếng học, nên tìm cách chuyển về Cục-2, tiền thân của TC2, núp bóng bố vợ là Đặng Vũ Chính.

  A) Sau 4 năm làm trợ lý và loay hoay với quán cháo lòng ế khách, cuối năm 1989 nhờ sự giúp đỡ của anh rể, Đại Tá Lê Việt Bắc, thư ký Tướng Đào Đình Luyện và hội G7 (1) gồm các tướng-tá: Sáu Ngọc, Đặng Kháng, Quang Trung, Nhu, Việt Bắc, Hoàng Dũng, Phùng Hưng đều ở Văn phòng BQP và Văn phòng BTTM, Vịnh cho ra đời Công ty du lịch, dịch vụ và thương mại TOSECO với quyết sách: “... bằng mọi cách kiếm được nhiều tiền thật nhiều tiền để dễ bề thao túng được mọi cấp quan chức và cán bộ.”

  Sách lược này đã được thực hiện bằng nhiều phương cách:

  1- Kiếm tiền thông qua danh nghĩa tập thể

  Lấy danh nghĩa công ty TOSECO xin đất làm nhà ở cho cán bộ trong đơn vị, đồng thời xây dựng cơ sở vật chất cho một số Công ty bình phong hoạt động tình báo.

  (Xin xem tiếp phần 3)

  Trả lờiXóa
 7. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 3)

  Vịnh chia ra hoạt động ở các lĩnh vực sau đây:

  a) Mở Công ty liên doanh khu biệt thự quận 10, khu cao ốc Hồ Tây, nhà hàng bia ôm “Quê Hương” khu triển lãm Giảng Võ, đồng thời cho thành lập Công ty xây dựng và thương mại Hồng Bàng ở phía Bắc và Công ty HB ở miền Nam giao con trai và con rể của bố vợ làm giám đốc. Vốn liếng của 2 Công ty này được huy động trong họ hàng vợ chồng Vịnh và nhóm G7, do đó hai công ty này được trực tiếp nhận xây dựng các công trình của BQP mà đặc biệt không phải đấu thầu, thiết kế dự toán vv... mọi thanh toán đều thông qua phạm vi hẹp, bằng sức ép từ Văn phòng BQP và Văn phòng BTTM.

  Riêng việc này Vịnh và bè phái đã thu được:

  - Các khoản tiền đền bù đối tác liên doanh, tiền lời xây dựng công trình.

  - Các khoản lời từ liên doanh rút ra làm nghiệp vụ.

  Một điểm đáng chú ý là sau khi chiếm đoạt tiền hoa hồng và đền bù từ liên doanh biệt thự quận 10, phó Giám đốc TOSECO là Đào Quang Thép bị loại vì thắc mắc ăn chia!

  b) Chiếm đoạt bất động sản của các đơn vị quân đội với lý do để hoạt động nghiệp vụ chuyên an lãnh thổ.

  Đầu tiên là kêu gọi Tướng Hoàng Hữu Thái, Tư lệnh hải quân dành khu nhà 1A công trường Mê Linh Sài Gòn để liên doanh làm kinh tế. Sau khi hải quân đồng ý thì Vịnh và G7 lập luận hải quân không cần kinh doanh và đề nghị BQP quyết định chuyển cho TC2 dùng làm cơ sở tác nghiệp tình báo. Tiếp theo đó, Vịnh xin ngân sách quốc phòng giao công ty HB xây dựng làm trung tâm thương mại quốc tế rồi cho thuê lấy tiền bỏ túi riêng. Lại một lần nữa gia đình Vịnh và đồng bọn thu được khoản tiền khổng lồ.

  Thế là hải quân cay đắng mất đất, mất nhà!

  Đến bây giờ Trung Tướng Hoàng Hữu Thái, nguyên tư lệnh hải quân vẫn phàn nàn là đầu hai thứ tóc mà vẫn bị Vịnh lừa.

  Cũng tương tự, Quân khu 7 mất luôn nhà 51 Trương Quốc Dung và một số khu vực khác ở Biên Hòa, Vũng Tàu. Cục đối ngoại mất khu 45 đường Trường Chinh và nhà khách Liễu Giai, Tổng Cục Chính Trị mất nhà khách 14A Lý Nam Đế, nhà nghỉ Đồ Sơn. Quân chủng phòng quân mất bãi pháo hồ Trúc Bạch. Quân khu 5, quân khu 3 đều mất những khu vực quan trọng. Hà Nội mất hàng ngàn m2 trong triển lãm Giảng Võ và sàn nhẩy Queen Bee Láng Hạ.

  Đáng chú ý là các tụ điểm giải trí đó hoạt động rất có lãi mà Nhà Nước không thu được bao nhiêu, nay biến thành những điểm tiêu cực xã hội. Các vũ nữ xinh đẹp đều được cung hiến cho Lê Việt Bắc và nhóm G7. Có cô được phong làm giám đốc nhà khách 14A Lý Nam Đế hiện nay, dù không một ngày cống hiến cho cách mạng mà nghiễm nhiên có xe con, biển số 80B của Trung Uơng phục vụ, mang quân hàm thiếu tá.

  Nhà nghỉ của Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị tại Đồ Sơn, nhà khách TOSECO ở Vũng Tàu đều trở thành nhà chứa, nơi ăn chơi nghỉ mát cho đám tay chân, bộ hạ và người thân của Vịnh, khi có sai phạm đều lấy lý do tác nghiệp để giải quyết!

  Các khu nhà nghỉ sang trọng đó được thiết kế thật cao cấp và trang bị nội thất rất hiện đại. Vịnh và G7 đều xin ngân sách quốc phòng cấp để cải tạo, xây mới và giao Hồng Bàng và HB xây dựng. Những lúc không cho bạn bè mượn thì Vịnh lại cho thuê...

  Như vậy, Vịnh và gia đình lại một lần nữa thu tiền qua các công trình và kinh doanh nghiệp vụ, các hình thức mở tụ điểm vui chơi, giải trí, ăn nhậu cho các quan chức Nhà Nước, nếu có tiền lãi thì hưởng trọn, nếu mất mát thất thu thì ngân sách Nhà Nước chịu!

  c) Đối với đất xin để xây nhà ở cho cán bộ, Vịnh khá chu toàn nhưng các khu đẹp như đường Trường Sơn, đường Sư Vạn Hạnh đều chia ưu tiên cho nhóm G7 nhất là đối với Kháng, Nhu, thư ký Đại Tướng Đoàn Khuê và Hồ Sỹ Hậu đã giúp trình Bộ Trưởng cấp cho Vịnh tất cả trên 40 xe con xịn các loại để đi lại và kinh doanh. Đội xe nay đóng ở Thụy Khuê và hoạt động rất mạnh.

  Như vậy, các mục a, b, c nêu trên chỉ có ban kiểm tra đặc biệt của TW mới có thể kiểm kê được trong 10 năm qua Vịnh và đồng bọn đã bày mưu tính kế chiếm được bao nhiêu nhà đất. “Hiệu quả thực cho nghiệp vụ chuyên an lãnh thổ, cho đảng và Nhà Nước được những gì”

  (Xin xem tiếp phần 4)

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 4)

  2- Kiếm tiền qua những hợp đồng thương mại

  Với lý do TOSECO có chức năng thương mại nên từ khi có được ngân sách đặc biệt và được sự tiếp sức của G7, Vịnh đã thao túng ký nhiều hợp đồng mua máy bay, tàu thủy, thiết giáp phụ tùng cho phòng không, không quân, đóng tàu trên 300 triệu đô-la.

  Thủ trưởng Bộ cho phép TOSECO được hưởng quy chế bí mật quốc phòng nên không cần đấu thầu. Mỗi chuyến hàng chở từ Nga về đến sân bay, Vịnh đều cho xe bọc kín vào lấy hàng và ra cửa sau, không qua bất kỳ một cửa kiểm soát nào. Với số tiền này, chúng khôn khéo bỏ túi tất cả các cấp lãnh đạo và bịt kín tất cả những thiệt hại nhiều trăm triệu đô-la của Nhà Nước.

  Không có sự thẩm định các hợp đồng nên mua bán đều tùy tiện vào các môi giới và bộ hạ của Vịnh, giá mua thì rất đắt mà chất lượng lại kém.

  Ví dụ như vụ việc máy bay cường kích SU-27 được báo với Bộ là rẻ hơn Trung Quốc, nhưng thực tế là phía Trung Quốc mua SU-27 đánh biển, và TOSECO mua là SU-27 đánh không.

  Tai hại hơn khi diễn tập ở biển thì không hiểu vì lỗi kỹ thuật hay do chất lượng cũ kém nên một SU-27 đã rơi gây mất của, chết người.

  Một thí dụ khác là mua tàu và thiết bị vật tư đóng tàu, thiết bị sửa chữa máy tàu, mua thì đắt mà thiết bị lại quá cũ nên sau gần 10 năm mà tàu chiến vẫn chưa ra tàu, nhà máy vẫn chưa ra nhà máy.

  Đề nghị Ban Kiểm Tra Trung Ương đến nhà máy X50, X51 Ba Son của Hải quân/ Tổng cục kỹ thuật/ Tổng cục công nghiệp quốc phòng và kinh tế, các quân binh chủng để tìm hiểu về vấn đề này.

  Đặc biệt dây chuyền X50, tư lệnh hải quân Mai Xuân Vinh kiên quyết không cho nghiệm thu, nhưng sau nhiều lần Vịnh dùng sức ép của Bộ nên ông Vinh đành cay đắng chấp nhận.

  Như vậy, Vịnh và cộng sự đã kiếm được hàng chục triệu đô la tiền môi giới, hoa hồng, lại quả, tiền chi phí vênh khi thực hiện hợp đồng theo cơ chế an ninh nghiệp vụ mà không ai được quyền biết đến.

  Sau này khi cơ chế của BQP chặt chẽ và có kiểm soát hơn thì Vịnh chuyển sang kiếm tiền bằng cách thành lập hệ thống tình báo công nghệ:

  Cục tình báo công nghệ, Trung tâm B5, Công ty SECOTEX (với danh nghĩa của Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng và Kinh Tế), Công ty HITACO (với danh nghĩa là Tổng cục kỹ thuật) xin được hàng ngàn m2 đất và đang xúc tiến xây dựng các dự án xin Nhà Nước đầu tư vào khu công nghệ cao thông qua Vụ Khoa Giáo Văn Phòng Chính Phủ (có sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Mạnh Giao).

  Các Công ty Trung Tâm nói trên đều được nhà nước bao cấp, có tư cách ký kết trực tiếp các hợp đồng ngoại quốc để bảo đảm bí mật về tính năng kỹ thuật và nền công nghiệp quốc phòng.

  Ngoài các Công ty nói trên, Vịnh đã chỉ đạo bố vợ là Vũ Chính cho phép mỗi Cục trong TC2 được thành lập ít nhất một Công ty bình phong dân sự trong nước để lấy người và phương tiện của quân đội kinh doanh thương mại làm lợi cá nhân và tập đoàn bè phái.

  Tại hải ngoại thì Vịnh tập hợp một số thành phần lao động xuất khẩu để lùng sục, môi giới, hoặc giả giúp đỡ họ thành lập các Công ty bình phong do ngân sách quốc phòng Nhà Nước đài thọ nhằm tìm kiếm đối tác phục vụ cho những hợp đồng thương mại nói trên.

  Thử hỏi trong 6 năm qua ngân sách Nhà nước đã chi cho chương trình tình báo công nghệ hàng trăm tỷ đồng nhưng chưa thu lại kết quả đáng kể về công nghệ cho quân đội để áp dụng vào sửa chữa và sản xuất trang thiết bị quốc phòng.

  Người đứng đầu ngành tình báo công nghệ hiện nay là Phạm Ngọc Hùng, tự Hùng “Tút” quân hàm Thiếu Tướng, một cộng sự tin cẩn nhất của Vịnh từ lúc còn ở Công ty TOSECO.

  Tại TC 2 hiện nay, hai người giàu nứt vách, có hàng trăm triệu đô-la, là TCT Nguyễn Chí Vịnh và PTCT Phạm Ngọc Hùng, chúng kiếm tiền như nước qua những hợp đồng mua sắm của Bộ Quốc phòng.

  3- Khống chế cán bộ đảng và nhà nước như thế nào”

  Ngay khi thành lập TOSECO, Vịnh đề cử Tấn, em của Đặng Kháng - trưởng phòng tổng hợp Bộ Quốc Phòng, một nhân vật trụ cột của G7 làm Phó Giám Đốc thường trực phía Bắc. Tấn thuê nhà Lê Việt Bắc dùng làm văn phòng đại diện Công ty, đồng thời cử cháu Tướng Đào Đình Luyện là Đào Quang Dũng làm Tổng đại diện ở Moscow.

  (Xin xem tiếp phần 5)

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 5)

  Dũng cặp bồ với Thị Phương, vợ của một cán bộ cao cấp TC2 tại Sanh Pê-téc-bua để thu nạp thêm tay chân bộ hạ trong đám nhốn nháo, nhếch nhác đang lao động xuất khẩu tại Nga, sau đó lần lượt đưa các con cha, cháu ông... Văn Phác, Hà Thị Quế, Đỗ Đức, Cao Tiến Phiếm... vv về TOSECO làm vây cánh.

  Sau khi có tiền, có phương tiện và đầy đủ quyền uy trong tay, bằng mọi phương thức, bằng mọi thủ đoạn... bằng gái, bằng tiền, bằng ăn nhậu, bằng những đêm nhất dạ đế vương hoan lạc... Vịnh lần lượt đưa các tướng lĩnh ở những vị trí quan trọng như Lê Khả Phiêu, Lê Văn Hân (Cục trưởng Cục cán bộ), Đoàn Mạnh Giao (Văn phòng Chính phủ), Dương Đàm (Cục trưởng Cục quân lực), Hoàng Dũng (Chánh văn phòng Bộ Tổng tham mưu), Nguyễn Hữu Cảng (Cục trưởng Cục Tài chính) vào mê hồn trận!

  Sự chiều đãi vô biên hội G7 và một số chuyên viên quan trọng khác ở Bộ đã nới rộng quyền lực của Vịnh đến tột đỉnh.

  Và chúng ta đã hiểu vì sao chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị Lê Khả Phiêu thời đó đã dễ dàng nhường các khu nhà khách quan trọng cho Vịnh kinh doanh. “Vì sao một cô ca ve rất thân thiết với Lê Khả Phiêu, Lê Văn Hân làm được giám đốc nhà khách 14A Lý Nam Đế, và được đeo lon thiếu tá”

  Vì sao Vịnh đã bỏ túi được nhiều cán bộ cao cấp “Vừa thành công mỹ mãn về kinh tế và công danh sự nghiệp”... vừa là triệu phú đô-la, vừa được thăng quân hàm mỗi năm... xây dựng cả một hệ thống tay chân và đàn em điều khiển các tụ điểm nhảy đầm, bia ôm, gái điếm, “bình phong” của bao Công ty nghiệp vụ trong và ngoài nước”

  Tính đến nay Vịnh đã có 7 cơ ngơi hoành tráng ở khắp đất nước được đứng dưới tên nhiều người thân thuộc. Vợ Vịnh ngày ngày lái xe con xịn đi làm, đeo kính đen, ăn mặc như minh tinh màn bạc Hồng Kông, ai thấy cũng phải gờm.

  Khi Vịnh lên Tổng Cục Phó đã mua ngay trên 2000 m2 đất Thụy Phương, phía nam cầu Thăng Long để làm dinh thự. Trong khi đó, biết bao nhiêu chiến sĩ, cán bộ hoạt động cống hiến suốt đời cho ngành tình báo Quốc Phòng trong cả hai cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ, giành Độc Lập cho Tổ Quốc và thậm chí cả những đồng đội còn tiếp tục hoạt động ngoại biên sau thời chiến, cũng chưa có ai được đặc cách đề bạt vượt cấp, vượt chức, vượt thời gian và có một cuộc sống đế vương như Vịnh.

  Để khuynh đảo, giật dây được mọi giới, mọi cấp trong chính quyền, Vịnh cho ghi âm quay phim các buổi tiệc tùng, ăn chơi chiêu đãi thượng cấp, đặt máy nghe trộm điện thoại tất cả quan chức từ tỉnh thành đến quân đội từ trung ương đến địa phương để thực hiện thủ đoạn lưu manh chính trị. Dàn dựng kịch bản, giả mạo chứng cứ để hãm hại đồng đội hay bất cứ ai dám đối đầu chỉ là trò con trẻ, Vịnh còn phù phép, hô phong hoán vũ biến củ ấu thành tròn, biến không thành có bằng các thủ đoạn cực kỳ gian manh nguy hiểm!

  Kể từ khi các tướng Phạm Thanh Ngân và Lê Khả Phiêu đã lọt vào gánh xiếc Chí Vịnh thì mọi quyết định, mọi công tác tổ chức bên Bộ đều do Vịnh gián tiếp sắp xếp phân bố điều hành đâu vào đấy... mà không ai biết được, ngoài Vịnh, đấy là đâu!

  Tình trạng này nếu không sớm chấm dứt thì trong tương lai rất gần toàn thể các vị lãnh đạo của đảng và Nhà Nước và toàn bộ cơ chế Quốc Gia đều bị Vịnh khống chế thông qua hệ thống tình báo quân đội do Vịnh đứng đầu, nếu vậy thì giấc mộng Đế Vương của Vịnh không hẳn là xa vời!

  (Xin xem tiếp phần 6)

  Trả lờiXóa
 10. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 6)

  4- Tại sao trong mười năm Vịnh đã làm được nhiều việc “... đội đá vá trời” như vậy”

  1- Do bản chất lưu manh, bất chấp mọi thủ đoạn đê tiện lại được sự hỗ trợ tích cực của G7. Khi G7 bị Bộ Quốc Phòngphân hóa thì Vịnh đã động viên cả nhóm hãy biết “nín thở qua sông và nhẫn nại chờ trời quang mây tạnh”. Trong giai đoạn, Vịnh không thể can thiệp được bằng không thì cả hội, cả thuyền sẽ bị chìm đắm. Vịnh hứa sẽ đảm đương việc gầy dựng lại G7 lớn mạnh hơn vững chắc hơn khi thời cơ đến, ví dụ: Tướng Hoàng Dũng vừa bị thay thì hắn đã xây dựng và sử dụng được Tướng Cao Tiến Phiếm, thay Đặng Kháng thì xây dựng xong Võ Mai Nhẫn...

  Khi Vịnh lên Tổng cục trưởng TC 2 liền bàn với Cao Tiến Phiếm đưa Trung, Kháng, trở về những vị trí quan trọng ở BQP vừa thể hiện tình nghĩa với các đàn anh, vừa tạo nanh vuốt hầu thực hiện mưu đồ chính trị. Phiếm vì món nợ trước đây mà giúp Vịnh được nhiều việc, đặc biệt sự thành công trong lĩnh vực ma-phia chính trị.

  2- Là con nuôi và con rể của các Tướng Lê Đức Anh, Đặng Vũ Chính, có thể nói, không có Vũ Chính thì không có Chí Vịnh mà không có Chí Vịnh thì cũng không thể có Vũ Chính (Vũ Chính lên được Tổng cục trưởng là nhờ vào vận động bằng tiền, bằng gái và sự dàn dựng, lừa lọc của Chí Vịnh và G7).

  3- Các chương trình mua sắm vũ khí, trang thiết bị cho Bộ Quốc Phòng đều được ghi là công của Vịnh. Mặc dù toàn bộ các khí tài này đều không đạt chất lượng và giá lại cao gấp nhiều lần nếu qua mua bán chính thức. Đây là một trò lừa đảo, lưu manh chính trị tập thể, để củng cố vững chắc vị trí phe nhóm và chính sách gia đình trị của bố con Vũ Chính - Chí Vịnh tại TC 2.

  5- Trên cương vị lãnh đạo TC 2, Vịnh có quyền thế, phương tiện, điều kiện tiếp cận để mua chuộc hoặc khuynh đảo các cán bộ cao cấp của quân đội và Nhà Nước.

  6- Trong số con ông cháu cha và bạn bè, thân hữu được Vịnh tuyển vào TC2 vào những năm 93, 94, 95 và 96 đa số không qua một ngày làm lính, không được học tập bản chất truyền thống oai hùng của quân đội mà được đặc cách đeo quân hàm thiếu tá, trung tá, và có trường hợp là thượng tá. Như vậy Vịnh vừa ban ân bố đức cho gia đình đồng bọn, đồng thời mua chuộc sự phục tùng tuyệt đối của đám bộ hạ. Qua đó chúng ta thừa hiểu là Vịnh đã thao túng, điều tiết được các quan lớn ở Cục cán bộ, Cục quân lực và Tổng cục chính trị như thế nào!

  Từ các vấn đề nêu trên, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Tổ Chức TW, Bộ Quốc Phòng, Quân Ủy TW.

  1. Hãy loại bỏ tên trùm lưu manh, tham nhũng đầu sỏ, sâu dân mọt nước, tên tội phạm hình sự và chính trị nguy hiểm Nguyễn Chí Vịnh ra khỏi đảng Cộng Sản và Quân Đội Nhân Dân Việt Nam.

  2. Không cho phép tình báo quân đội TC2 được làm kinh tế, được thành lập doanh nghiệp “Vỏ Bọc” hoặc “Bình Phong” để hoạt động nghiệp vụ tình báo, không được lạm dụng cài cắm người vào các tổ chức, các công ty dân sự một cách tràn lan, không cần thiết làm tốn kém ngân sách Nhà Nước.

  3. Đất nước Việt Nam có dân tộc Việt Nam anh hùng, có đảng Cộng Sản lãnh đạo vững mạnh, có Hiến Pháp... có đủ các cơ quan nghiệp vụ chuyên an lãnh thổ trong Bộ Quốc Phòng cũng như trong Bộ Công An.

  TC2 là một tổ chức đứng trên luật pháp, đứng trên mọi cơ quan quyền lực Quốc Gia để lũng đoạn đất nước nhằm phục vụ thiểu số cá nhân vụ lợi, vì vậy chúng tôi, đại diện một số cán bộ, chiến sĩ từng nằm gai nếm mật của ngành tình báo xin kiến nghị Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban Chấp Hành TW, Ban Tổ Chức TW hãy giải thể TC2 và trả về vị trí Cục 2 thuộc Bộ Tổng Tham Mưu Bộ Quốc Phòng như trước đây. Cũng cần biết Cục 2 đã từng góp phần không nhỏ trong sự nghiệp bách chiến bách thắng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

  (Xin xem tiếp phần 7)

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 7)

  4. Sau đại hội, yêu cầu Quân Ủy TW tổ chức lại quân đội cho vững mạnh, trước hết là chấn chỉnh Cục 2 chọn người hiền tài phục vụ cho đất nước vì tình báo là ngành chịu nhiều hy sinh gian khổ nhất mà cứu cánh là để Tổ Quốc quyết sinh.

  Các chiến sĩ tình báo là những anh hùng vô danh, sống trong bóng tối và chết trong bóng tối, quân hàm không mang mà nhiều khi quân lương cũng không hưởng, lòng dũng cảm hy sinh vì nhiệm vụ đặt trên tình yêu Tổ Quốc nồng nàn và vô điều kiện!

  *Chú thích: (1) G7 là nhóm thư ký quyền thế của Bộ, và các Thứ trưởng, Cục Trưởng thuộc các đơn vị Bộ Quốc Phòng.(*)(tức người nhà của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp)” [2].

  Qua những gì được biết qua con người thực của Nguyễn Chí Vịnh và cả những gì tác giả Võ Đồng Đội viết thì đúng là Vịnh là một tên: bất tài, tham nhũng, trộm cắp bà lưu manh vv… Ngoài ra những người thuộc phe Võ Nguyên Giáp cũng đã chỉ rõ tại đại hội VII (1991) thì Võ Nguyên Giáp bị cáo buộc là làm gián điệp, nhưng lần này là cho “đế quốc Mỹ” qua vụ án “Năm Châu, Sáu Sứ”… và đích thân Lê Đức Anh chỉ thị tổng cục 2 bao vậy, cô lập ông ta để điều tra. Sau đó, Võ Nguyên Giáp đã bị Nguyễn Chí Vinh hạ nhục qua cái gọi là “vụ Án Siêu Nghiêm Trọng” gọi tắt là T4… Nguyễn Chí Vịnh đã cho người đi kháp các quân khu để thuyết trình về tội ác phản quốc của Võ Nguyên Giáp…

  II. Tên bán nước và gián điệp cho Tàu:

  Nguyễn Chí Vịnh là bán nước nhưng ngoài ra có nhiều bằng chứng cho thấy hắn còn là một tên gián điệp cho Tàu. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ chứng minh những điều đó là sự thật.

  Thứ nhất, Bài báo trên báo Lao Động của nhà cầm quyền cộng sản viết về Vịnh như sau: “Khi tiếp xúc với báo chí Trung Quốc nhân dịp đến Trung Quốc tiến hành đối thoại chiến lược quốc phòng lần thứ tư, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh: Việt Nam theo đuổi và thực hiện nguyên tắc độc lập tự chủ, không bao giờ liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba”. Qua đây chúng ta thấy điều gì? Đó là Vịnh là một kẻ bán nước. Tại sao một nước yếu về mọi mặt như Việt Nam lại không chịu liên minh với Mỹ, Nhật vv... để chống Tàu?. Chỉ có một lý do chính đó khi đến Tàu, Vịnh phải vút đuôi Tàu như một tên nô tài hèn và thẳng thừng nói “không chống bên thứ 3” mà ở đây chính là Trung Cộng. [3]

  Cũng Theo trang tin tức của Trung Cộng “world.huanqiu.com” thì Nguyễn Chí Vịnh cũng cho rằng: “Việt Nam đã quyết định tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình Quốc tế, đã đề nghị Trung Quốc đến Việt Nam để tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình và giúp đỡ” [4].

  Thế nào là cái gọi “Đề nghị Trung Quốc vào Việt nam tham gia gìn giữ hòa bình”? Đó chính là một tuyên bố: Rước voi về giày mả tổ của cộng sản Việt Nam!.

  Cũng vì thế mà tướng cộng sản đã vạch mặt Vịnh rất rõ ràng (Xem clips):

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=j1Bf7ZPFhvI

  Thứ hai, Ngày 23/07/2010, diễn ra sự kiện “Đa phương hóa Biển Đông” và sau đó giới báo chí của nhà cầm quyền cộng sản cả nước đã hoàn toàn im lặng, chứng tỏ rằng đã có sự liên minh chính thức giữa Nguyễn Chí Vịnh với Nguyễn Phú Trọng và Tô Huy Rứa.Sau Khi Nguyễn Chí Vịnh dự cuộc đối thoại cấp cao quốc phòng Việt – Mỹ ngày 17-8 thì Vịnh đã vội thanh minh, thanh nga với Tàu đại ý là: Quan hệ Việt – Mỹ chỉ là bình thường, không có chiều sâu. Khẳng định trước sau như một, quan hệ với Trung cộng mới là một quan hệ bạn hữu chiến lược. Chỉ Bộ quốc phòng có quyền thông tin các vấn đề liên quan tới quân sự. Đó chính là thông điệp bán nước cho Tàu của Vịnh và bộ sậu cộng sản Việt Nam.

  Ảnh dưới Nguyễn Chí Vịnh và quan thầy Trung Cộng

  http://3.bp.blogspot.com/-k49npo78Z3Q/Up3kqCwfzdI/AAAAAAAAB00/EIKA0VOrsxI/s320/nguyenchivinh5.png

  (Xin xem tiếp phần 8)

  Trả lờiXóa
 12. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 8)

  Sau đó với tư cách Trung tướng - Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng Cộng sản Việt Nam đã thăm viếng Bắc Kinh và có cuộc tiếp xúc đặc biệt với Trung tướng Lương Quang Liệt, Bộ trưởng bộ quốc phòng Trung cộng. Việc Bắc Kinh mời Nguyễn Chí Vịnh thăm viếng đúng thời điểm đó xảy ra vào lúc cả hai chế độ cộng sản anh em này đang tổ chức các buổi lễ kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao cho thấy là Bắc Kinh đang chuẩn bị tư thế chính trị cho Nguyễn Chí Vịnh. Nguyễn Chí Vịnh đã được Bắc Kinh chuẩn bị nắm vị trí số một trong Bộ quốc phòng Cộng sản Việt Nam mà cái ghế Thứ trưởng bộ QP và cái đích sắp tới là cái đích cái ghế của Phùng Quang Thanh đã minh chứng điều đó. Vào năm 2006, cả Nông Đức Mạnh lẫn Bắc Kinh đều muốn đưa Nguyễn Chí Vịnh vào Trung ương đảng nhân đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 10 vào tháng 4 năm 2006. Nhưng Nguyễn Chí Vịnh đã bị tấn công dữ dội về vụ Tổng Cục 2 làm tay sai cho Trung Quốc. Đồng thời uy tín của Nông Đức Mạnh bị suy giảm một cách thê thảm sau khi phe Nguyễn Tấn Dũng khui ổ tham nhũng PMU 18 thuộc Bộ giao thông từ cuối năm 2005, vì thế mà tên của Nguyễn Chí Vịnh đã không được để vào danh sách ứng viên Trung ương đảng để cho các đại biểu chọn lựa trong đại hội X vào tháng 4 năm 2006. Nguyễn Chí Vịnh không được vào Trung ương đảng nhiệm kỳ X là một thất bại lớn của Nông Đức Mạnh và Bắc Kinh, vì Vịnh bị chống đối quá mạnh trong nội bộ. Rút kinh nghiệm đau thương này, cả Nông Đức Mạnh lẫn Bắc Kinh đã giúp cho Nguyễn Chí Vịnh cách chuẩn bị khác. Tháng 2 năm 2009, Nguyễn Chí Vịnh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng bộ quốc phòng và đến tháng 8 năm 2009, Nguyễn Chí Vịnh thôi kiêm nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục 2, người thay thế là Trung tướng Lưu Đức Huy, đàn em của Vịnh. Sau khi không còn nắm Tổng cục 2, Nguyễn Chí Vịnh được sửa soạn xuất hiện ra bên ngoài với một tư thế mới như: Chủ tọa buổi lễ công bố sách trắng Bộ Quốc Phòng vào tháng 12 năm 2009, Chủ tọa buổi gặp gỡ các tân đại sứ, trình bày về đường lối an ninh quốc phòng của Cộng sản Việt Nam trước khi lên đường nhận nhiệm sở vào tháng 1 năm 2010, gặp gỡ và trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế về tình hình an ninh vào tháng 2 năm 2010, dẫn một phái đoàn quân sự cao cấp viếng thăm Bắc Kinh vào cuối tháng 2 năm 2010.

  Để chứng minh cho hành động là tay sai cho Tàu, Hãy nghe bài phỏng vấn của phóng viên Gia Minh với ông Dương Danh Dy để hiểu thêm điều này: (Xem Video dưới)

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=hm05t6n8jbU

  Ngoài ra, theo nhà báo Chu Húc Hiếu của tờ Hoàn Cầu Thời Báo (Báo của trung ương đảng cộng sản Trung cộng) cho loan tải cũng chứng tỏ Nguyễn Chí Vịnh là một tay sai bán nước khi tiếp xúc với Thích Kiến Quốc: “Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh, tiếp nhận đề nghị:

  ‒ Trung Quốc ˗ Việt Nam không thể tranh chấp lãnh thổ mãi, cần giải quyết đừng để chậm trễ, tránh các nước khác chống lại lập luận đơn phương của Trung Quốc!

  Trước đó hai ngày (06/6), Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh được giới truyền thông Bắc Kinh phỏng vấn và ông ta cho biết:

  ‒ Chính sách đối ngoại của Việt Nam rất chú y sự ưu tiên hàng đầu dành cho Trung Quốc.

  Nguyễn Chí Vịnh còn công bố rằng:

  ‒ Việt Nam ˗ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, EU

  và các nước ASEAN đã đưa ra một hợp tác quân sự, và thậm chí cả Cu ba xa xôi, ưu đãi cho Việt Nam. Tuy nhiên chính sách đối ngoại vẫn xem Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu.

  Nguyễn Chí Vịnh chỉ ra rằng:

  ‒ Việt Nam và Trung Quốc là một đối tác chiến lược toàn diện, về Quốc phòng tốt nhất. Ông giới thiệu sự hợp tác của Hải quân giữa Việt Nam với Trung Quốc trong những năm gần đây đã có những bước nhảy vọt và phát triển biên giới của hai nước để thực hiện một hợp tác toàn diện và thiết thực.

  Trong buổi đối thoại, Tư vấn chiến lược Nguyễn Chí Vịnh tin tưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc điều hợp Quốc phòng tốt.”.

  (Xin xem tiếp phần 9)

  Trả lờiXóa
 13. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 9)

  Thứ ba, Để chứng tỏ bàn tay gián điệp tay sai cho Tàu bán nước của Nguyễn Chí Vịnh thì tác giả Huỳnh Tâm có một bài viết dài về Vịnh có tựa đề “Hậu duệ thái thú Hồ Chí Minh”, Xin trích một số ý quan trọng trong bài viết của tác giả Huỳnh Tâm như sau về Vịnh:

  “Ngày 06 tháng 6/2013. Phó Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh thay mặt đảng CSVN đi xứ Bắc triều báo cáo tình hình quân sự Việt Nam, đồng thời chấp nhận lời mời của Mạng Lưới Toàn Cầu, tổ chức họp báo. Giới báo chí thừa biết kẻ đứng sau lưng truyền thông Tân Hoa Xã là một bộ phận của tình báo Hoa Nam, họ đang muốn chuyển tải tin nóng trong ngày, và giới thiệu Nguyễn Chí Vịnh làm quen với báo chí Bắc Kinh. Tại buổi họp báo, ông Vịnh phát biểu trơn tru bài học vỡ lòng:

  ‒ Việt Nam và Trung Quốc là láng giềng gần gũi, nhưng trong những năm gần đây vấn đề biển Nam Trung Quốc đã gây căng thẳng giữa hai quốc gia. Nay tuyệt nhiên vô căn cứ có một số nhà bình luận quân sự, phân tích cho rằng: “Việt Nam đang tìm cách hợp tác với ASEAN chống lại Trung Quốc”.

  Lời phát biểu của Vịnh không phù hợp với thời sự quốc tế, nhưng mang tính kích động giới báo chí Bắc Kinh. Ông Vịnh đã vôi tự đánh bóng thân phận trong vai trò nhân viên tình báo Hoa Nam, tuy nhiên ông biết thân phận CSVN chư hầu, luôn mồm khẳng định “CSVN không chệch hướng tư tưởng Mao”. Ông hy vọng triều đình Bắc Kinh chiếu cố đề bạt thăng quan tiến chức, ban cho ông cái ghế cao nhất của quân đội Việt Nam, ghế Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam. Cũng nên chú ý Nguyễn Chí Vịnh là nhân vật số 2 trong phái đoàn đảng CSVN đến Bắc Kinh. Nguyễn Chí Vịnh và ông Trương Tấn Sang được hưởng qui định truyền thông trên đất CS Mao…

  …Ông Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tiếp:

  ‒ Để hiểu được, người quân sự cần nhận thức, Việt Nam liên minh với Trung Quốc sẽ không đấu tranh với các nước thứ ba, các nước nhỏ cần liên minh với nước lớn để chống lại một lực lượng thứ ba (những người dân chủ Việt Nam), bằng không khác nào tự tử…..

  ….Nguyễn Chí Vịnh còn phát biểu trước giới truyền thông nhà nước Trung Quốc rằng:

  ‒ Việt Nam thực hiện hợp tác, hữu nghị với Trung Quốc không bao giờ gây tổn hại cho các quốc gia khác, và không lo ngại khi Hoa Kỳ trở lại châu Á.

  Nguyễn Chí Vịnh càng khoác lác, càng chứng tỏ làm thân con chư hầu trung thành tuyệt đối:

  ‒ Bạn có thể cần một ngày để đánh giá tác động của Hoa Kỳ, khi Hoa Kỳ cảm thấy cần thiết mới trở lại châu Á, người Việt Nam không có lý do gì để phản đối. Nếu tác động bất lợi chiến lược khu vực châu Á. Việt Nam kiên quyết phản đối, và thực hiện các hoạt động dựa trên luật pháp Quốc tế. Việt Nam tin rằng, nếu Hoa Kỳ trở lại châu Á, mang lại hòa bình cho khu vực đương nhiên không trở ngại bang giao (1).

  Ký giả Từ Lộ Minh (徐璐明) thở dài thành lời:

  ‒ Nếu, ông giời đánh không chết một tên Việt gian Nguyễn Chí Vịnh, để y sống một ngày, ắt nhiên đất nước này không hạnh phúc, và sự độc lập chủ quyền của dân tộc Việt Nam không bao giờ yên, bởi bản thân của Nguyễn Chí Vịnh đã là Hoa Nam trong lòng đảng CS Việt Nam.

  Một lần nữa ông Vịnh khoác lác, không ngại giới truyền thông Trung Quốc tung ra mọi sự thật con cờ của Bắc Kinh, tuy nhiên ông Vịnh phải có ô dù nhà cầm quyền Trung Cộng mới mạnh miệng nói rằng:

  ‒ Tôi đã là người của Tổ quốc thứ hai (Trung Quốc) xuất thân từ Học Viện Võ Bị Hoàng Phố Côn Minh và Học Viện Chính Trị Nam Ninh. Cho nên tôi phải ứng xử theo chỉ đạo…!

  Ký giả Từ Lộ Minh sững sờ:

  ‒ Cảm ơn ông Nguyễn Chí Vịnh đã cho biết những yếu tố thân phận rất thú vị và giá trị.

  Lúc 07: 02 (giờ Bắc Kinh), ngày 07/06/2013, tại Viện quân sự Bắc Kinh, Nguyễn Chí Vịnh thay mặt Trung Quốc nhấn mạng rằng:

  ‒ Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc tại biển Đông không khác nào tự tử. Do đó Việt Nam hợp tác với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp Biển Đông hầu tránh mọi xung đột khác.

  (Xin xem tiếp phần 10)

  Trả lờiXóa
 14. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 10)

  Qua những truyên bố trên, ông Nguyễn Chí Vịnh tự xem không còn giữ chức vụ Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam trước truyền thông báo chí Trung Quốc. Giới báo chí Bắc Kinh có lý do để xem Nguyễn Chí Vịnh là người nhà Hán. Từ đó và những ngày kế tiếp, trên những trang báo loan tải đơn giản “Nguyễn Chí Vịnh”, không còn danh xưng hay quân hàm chức vụ, v.v...

  [1] Ký giả Chu Húc Chu Hiếu Lôi (记者周旭朱晓磊), Biên tập Trần Vũ Kiệt (陈宇). Tin tức nguồn: 责任编辑.” [5].

  Thứ tư, Vịnh ngoài bán nước còn chứng tỏ là một tên phá hoại và gián điệp. Xin theo dõi một số dẫn chứng cụ thể từ chính cộng sản để thấy điều đó.

  Xin giới thiệu bức thư của ông Vũ Minh Trí – cán bộ quân đội cộng sản kỳ cựu về Vịnh như sau:

  “TỔNG CỤC II – VÌ AI NÊN NỖI?

  Vũ minh Trí

  Tôi có hơn 21 tuổi quân, 18 tuổi đảng, hơn 10 năm làm việc tại Tổng cục II – Bộ quốc phòng, đã suy giảm nghiêm trọng niềm tin vào nhiều cấp lãnh đạo, chỉ huy nhưng vẫn viết bài này vì hai lý do chính:

  1/ Để thấy hết thực trạng Tổng cục II và căn nguyên của nó, cần cả một quá trình tìm hiểu khách quan, sâu rộng của nhiều cơ quan của quân đội, đảng, Nhà nước song các cơ quan ấy không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu không lấy dân làm gốc, không dựa vào đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng, nhất là số đã và đang công tác ở Tổng cục II.

  2/ Thực trạng Tổng cục II cho thấy quân đội ta, đảng ta, Nhà nước ta đang gặp phải hiểm họa vô cùng to lớn ngay từ bên trong, ngay ở bên trên; là người đã nhiều lần tuyên thệ trước Quân kỳ, đảng kỳ, Quốc kỳ thì phải ra sức góp phần giúp Quân đội, giúp đảng, giúp Nhà nước chống lại hiểm họa “tự diễn biến” ấy chứ không được hèn nhát, buông xuôi.

  “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Mong sao ngoài các trang viết này, các ý kiến sẽ có thêm nhiều trang viết khác, nhiều ý kiến khác tới được với người có trách nhiệm và được sử dụng đứng đắn, có kết quả!

  Thời gian gần đây, ngay trong Tổng cục II có nhiều ý kiến cho rằng Tổng cục II đang ở vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng và toàn diện về lý luận, tư duy nghiệp vụ, phương châm, phương pháp, thủ đoạn, nề nếp, chế độ công tác, tổ chức lực lượng… Một số ý kiến khẳng định ở Tổng cục II, việc “lưu manh hóa”, “ngu hóa” Đội ngũ cán bộ khá triệt để, khiến Tổng cục II chẳng những không xứng là tai tỏ, mắt sáng của quân đội, của đảng mà xét trên một số khía cạnh còn có vai trò như một khối u ác tính, trực tiếp đe dọa sự ổn định, đoàn kết, nhất trí trong quân đội, trong đảng. Bằng trải nghiệm 10 năm ở vị trí công tác xác thực. Theo tôi thì Tổng cục II rơi vào tình trạng hiện nay là chủ yếu và trước hết là do trong 10-15 năm trở lại đây, những kẻ yếu kém cả về phẩm chất lẫn năng lực đã cấu kết nhau, chui được vào, leo được lên nắm được hết vị trí chủ trì, chủ chốt của Tổng cục II và lợi dụng tính chất hết sức chuyên biệt của tình báo để mưu cầu lợi ích riêng bất chính. Vì lợi ích riêng bất chính đó chúng sẵn sàng làm việc phi nghĩa, phi pháp, sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của cách mạng, của dân tộc. Hiện chúng trở thành thù trong, còn nguy hiểm gấp mấy lần giặc ngoài. Với chúng, không thể phê bình mà phải quét sạch, cắt bỏ, diệt trừ.

  Từ cái “MẦM KẾT TINH “

  Chỉ một kẻ xấu không thể làm tê liệt, lũng đoạn hầu hết tổ chức đảng, hầu hết cơ quan chính quyền của một ngành lớn, có truyền thống lâu dài và khá vẻ vang. Một mạng lưới sâu rộng gồm nhiều kẻ xấu cấu kết chặt chẽ với nhau mới làm được việc ấy. Nhưng để có một mạng lưới như vậy thì lúc đầu phải có kẻ làm “MẦM KẾT TINH”. Ở Tổng cục II, kẻ đó là Nguyễn chí Vịnh. Nguyễn chí Vịnh có xuất thân rất tốt, có tư cách tốt nhưng khi đi học lại không phải là trò ngoan. Người Việt duy tình, có vuốt mặt cũng nể mũi vậy mà Nguyễn chí Vịnh – con một nhà lãnh đạo lừng danh của quân đội ta, đảng ta – vẫn bị đuổi khỏi Trường đại học kỹ thuật quân sự vì vi phạm kỷ luật. Các vụ việc vi phạm kỷ luật của Nguyễn chí Vịnh có nhiều người biết rõ và còn được kể lại mãi song hình như chẳng có ảnh hưởng gì tới sự thăng tiến của Nguyễn chí Vịnh, khác hẳn trường hợp phó tổng cục trương Tổng cục du lịch Nguyễn quốc Kỳ.

  (Xin xem tiếp phần 11)

  Trả lờiXóa
 15. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 11)

  Về chính trị cách mạng và nghiệp vụ tình báo cách mạng, Nguyễn chí Vịnh không giỏi song nhờ hoạt ngôn nên được nhiều người lầm tưởng là giỏi. Có rất nhiều cách để xác nhận điều này; cho Nguyễn chí Vịnh làm bài kiểm tra, đọc các nghị quyết, kế hoạch công tác, công trình, đề tài nghiên cứu khoa học, luận án, luận văn … mà Nguyễn chí Vịnh là tác giả, đồng tác giả, chủ biên, chủ nhiệm; đọc các bản ghi lại bài nói của Nguyễn chí Vịnh; đánh giá một cách khách quan, chặt chẽ kết quả và hiệu quả công tác của Tổng cục II trong những năm dưới quyền Nguyễn chí Vịnh… Nhiều năm qua, Nguyễn chí Vịnh duy trì được vị thế “chủ trò.” ở Tổng cục II vì có sự vượt trội về xuất thân, quan hệ, tư chất … và đặc biệt là vì rất giỏi khống chế cấp dưới, o bế, mua chuộc cấp trên, thâu tóm quyền lực.

  Với cấp dưới, Nguyên chí Vịnh khống chế bằng quyền lợi như cho chức quyền, bổng lộc, nhận người thân vào làm việc trong ngành kết hợp với đe dọa, truy bức (nếu cần)… Các phần sau sẽ trình bày rõ hơn, cụ thể hơn về điều này.

  Với cấp trên (bao gồm cấp trên trực tiếp, cấp trên không trực tiếp và cơ quan chức năng của cấp trên), Nguyễn chí Vịnh thường dùng câc thủ đoạn bắc cầu từ quan hệ cũ sang quan hệ mới, thêm thắt, sử dụng tin tức, tài liệu để hù dọa những nguy cơ đối với nội bộ, nội địa và đối với bản thân cấp trên, dùng lợi ích (chủ yếu là lợi ích cá nhân, gia đình) để tiếp cận, mua chuộc, dùng tỳ vết để đe nẹt, khống chế … Ví dụ:

  1- Tổng cục II chỉ là đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng, đảng ủy Tổng cục II chỉ là một đảng ủy trực thuộc đảng ủy quân sự trung ương vậy mà đầu năm 2008, lãnh đạo, chỉ huy Tổng cục II đã làm một việc chắc chưa hề có tiền lệ với các bộ, ngành,tỉnh, thành là sau Hội nghị trung ương, mời các ủy viên trung ương tới dự tiệc chiêu đãi;

  2- Thời gian qua, Tổng cục II đã bỏ qua tiêu chuẩn, thu hút, tiếp nhận con cháu rất nhiều cán bộ cấp cao của quân đội, đảng, Nhà nước như Lê đức Anh, Lê văn Dũng, Phùng khắc Đăng, Nguyễn huy Hiệu, Vũ Tuyên Hoàng, Bùi văn Huấn, Nông đức Mạnh, Phạm hồng Lợi, Cao tiến Phiếm, Nguyễn Hồng Quân, Phạm văn Trà, Đỗ quang Trung… Vào đào tạo ở Học viện khoa học quân sự, làm việc trong Tổng cục II (việc mà thời trước hầu như không có), biến Học viện khoa học thành tụ điểm xấu (năm 2004, một học viên là cháu ruột Bộ trưởng Bộ nội vụ Đỗ quang Trung đã tự tử vì vay nặng lãi cử một học viên khác là con chính ủy Học viện kỹ thuật quân sự Hoàng khánh Hưng, không thể trả).

  1/ Gần đây Nguyễn chí Vịnh giao cho một cơ quan trực thuộc tổng cục tưởng Tổng cục II nhiệm vụ tổ chức thu thập thông tin, lập hồ sơ về nhiều cán bộ cấp cao ngoài Tổng cục II trong khi Tổng cục II không hề có chức năng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ, thanh tra, kiểm tra đảng đối với các tổ chức, cá nhân bên ngoài Tổng cục II.

  2/ Cuối tháng 10 – 2008, Nguyễn chí Vịnh lấy cớ ngày thành lập Tổng cục II để mời trung tướng, tư lệnh Quân khu II Đỗ bá Tỵ và các cán bộ lãnh đạo, chỉ huy khác của Quân khu II tới dự tiệc tại trụ sở Tổng cục II; một số cán bộ Tổng cục II khẳng định việc làm này là để đón trước khả năng trung tướng Đỗ bá Tỵ lên làm Tổng tham mưu trưởng … Không phải ngẫu nhiên mà Tổng cục II có nhiều ý kiến cho rằng những năm qua, Nguyễn chí Vịnh đã “qua mặt”, đã “lừa.” được hầu hết lãnh đạo cấp cao của Quân đội, đảng, Nhà nước, thậm chí “bỏ túi.” Được các vị Lê đức Anh, Nông đức Mạnh, Phạm văn Trà, Lê văn Dũng, Nguyễn huy Hiệu, Phạm văn Long … Một số người còn ở Tổng cục II, Nguyễn chí Vịnh đã một tay che lấp cả bầu trời, khiến người ta không còn nhìn thấy ánh sáng đạo đức, ánh sáng văn minh của đảng, của Bác Hồ.

  (Xin xem tiếp phần 12)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 16. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 12)

  Nguyễn chí Vịnh đặc biệt thu tóm hết quyền lực về tay mình. Việc Nguyễn chí Vịnh cố giữ cả hai vị trí Tổng cục trưởng và Bí thư đảng ủy tổng cục, khiến Tổng cục II trở thành đầu mối cuối cùng trực thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện chế độ chính ủy, chính trị viên gắn với chế độ một người chỉ huy theo quy định (tới tháng 9-2008 mới có chính ủy), việc 2006 Bộ tham mưu Tổng cục II được thành lập song tới nay tất cả các cơ quan tham mưu - chỉ đạo về nghiệp vụ tình báo (gồm Cục 71 và các phòng 72,73 B,C,E) vẫn trực thuộc Nguyễn chí Vịnh, nằm ngoài Bộ tham mưu, việc Nguyễn chí Vịnh tự tiện sửa tên gọi “Ban chỉ đạo điệp báo tổng cục” (mà Nguyễn chí Vịnh là trưởng ban), việc Nguyễn chí Vịnh trực tiếp nắm tất cả các mặt hoạt động, công tác hoạt động quan trọng nhất của Tổng cục II mà không giao cho các cấp phó cho thấy rõ điều đó. Hệ quả mà lâu nay lãnh đạo tập thể ở Tổng cục II chỉ còn là hình thức, “Ban chỉ đạo điệp báo tổng cục.” đã trở thành một nhóm siêu quyền lực, đứng trên đảng ủy, Thường vụ đảng ủy tổng cục và trên thực tế, cả Tổng cục II lẫn các điệp báo của Tổng cục II đều không có tham mưu trưởng đúng như chức trách, nhiệm vụ của chức danh này…

  …Nay đang ở trong tình trạng khủng hoảng trầm trọng và toàn diện, đang bị chuyển hóa thành khối u ác trong lòng quân đội, trong lòng đảng, ít nhiều phát tác tới bộ óc của quân đội, của đảng thì rõ ràng tình báo chiến lược về quân sự cần được mau chóng quét sạch, cắt bỏ, diệt trừ tận gốc những mạng lưới xấu xa, cần được mau chóng thay máu triệt để để trước hết là trong sạch về chính trị, sau đó là khỏe mạnh về nghiệp vụ chứ không phải thay màu da trên xác chết, duy trì một Tổng cục II của Nguyễn chí Vịnh mà không có Nguyễn chí Vịnh. Đó là kết luận của bài viết này.

  Hà Nội ngày 16-12-2008

  Vũ minh Trí

  Địa chỉ: Phòng 1302- nhà HH1 – Khu đô thị Yên Hòa

  Phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – TP Hà Nội

  ĐT: 0422.121.073 - ĐTDĐ: 090.216.3633.

  Bức thư rất dài nên mời bạn đọc có thể xem nguyên văn tại website của chính những Hồng Vệ Binh cộng sản dựng nên: [6].

  Cũng chính vì vậy ông Giáp đã có bức thư trả lời về Vịnh như sau:

  http://2.bp.blogspot.com/-ysojkJsQAyM/Up3oIYyhi0I/AAAAAAAAB08/80bjB0NDqts/s1600/Nguyenchivinh6.png

  Thư ông Giáp tố cáo Vịnh

  Thứ năm, tội ác của Vịnh còn được nêu trong bức thư khác của nhiều quan chức cộng sản đối với Vịnh.

  “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Hà Nội, ngày… tháng… năm 2010
  Kính gửi:

  - ĐỒNG CHÍ NÔNG ĐỨC MẠNH TỔNG BÍ THƯ KIÊM BÍ THƯ ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ TRUNG ƯƠNG

  - ĐỒNG CHÍ NGUYỄN MINH TRIẾT CHỦ TỊCH NƯỚC

  - ĐỒNG CHÍ NGUYỄN TẤN DŨNG THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

  - ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG TẤN SANG THƯỜNG TRỰC BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG

  - ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG VĨNH TRỌNG PHÓ THỦ TƯỚNG, PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC CHỐNG THAM NHŨNG TRUNG ƯƠNG

  - ĐỒNG CHÍ HỒ ĐỨC VIỆT TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC TRUNG ƯƠNG

  - ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN CHI CHỦ NHIỆM ỦY BAN KIỂM TRA TRUNG ƯƠNG

  - ĐỒNG CHÍ PHÙNG QUANG THANH PHÓ BÍ THƯ đảng ỦY QUÂN SỰ TRUNG ƯƠNG, BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG

  - ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN DŨNG CHỦ NHIỆM TỔNG CỤC CHÍNH TRỊ

  Cùng với dư luận rộng rãi, chính đáng của cán bộ, đảng viên nhân dân, cựu chiến binh trong cả nước, chúng tôi những tướng lĩnh sĩ quan cao cấp Quân đội Nhân dân Việt Nam hết sức bất bình trước việc Bộ quốc phòng kỷ luật tước quân hàm sĩ quan trung tá Vũ Minh Trí, đảng ủy Tổng cục II khai trừ đảng tịch Vũ Minh Trí về tội tố cáo Tổng cục II và cá nhân Nguyễn Chí Vịnh.

  Đây là một việc làm khuất tất, lẫn lộn công tội. Người có công đem ra trị tội, ngược lại kẻ có tội lại được tâng công: Tặng thưởng huân chương, thăng hàm trung tướng, đề bạt lên Thứ trưởng quốc phòng.

  (Xin xem tiếp phần 13)

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 13)

  Vì công lý, vì danh dự và sự trong sạch của Quân đội Việt Nam anh hùng và của hàng ngũ tướng lĩnh quân đội, chúng tôi khẩn thiết trình lên các đồng chí, những người có trách nhiệm cao nhất 2 kiến nghị dưới đây:

  Thư ngày 10.6.2009 của đại tướng Võ Nguyên Giáp

  gửi Bộ chính trị và Ban bí thư Trung ương.

  1. Trên cơ sở những hồ sơ mà trước đây Thượng tướng Nam Khánh cùng một số tướng lĩnh đã phát hiện những sai lầm, tiêu cực của Tổng cục II và Nguyễn Chí Vịnh cùng với những phát hiện gần đây của Trung tá Vũ Minh Trí (người trong cuộc) những ý kiến đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhiều lão thành cách mạng, nhiều tướng lĩnh.

  Đề nghị các đồng chí nghiêm túc xem xét và giải quyết khẩn trương, sòng phẳng, triệt để các vụ tiêu cực đã và đang xảy ra ở Tổng cục II, không để kéo dài sang nhiệm kỳ đại hội lần thứ 11.

  2. Đối với cá nhân Nguyễn Chí Vịnh, người chịu trách nhiệm lớn nhất về các sai phạm của Tổng Cục II. Ngoài ra Nguyễn Chí Vịnh còn lợi dụng chức quyền chèn ép người này, ban ơn người khác trong đề bạt sử dụng cán bộ nhân viên lợi dụng tính chất đặc thù của hoạt động tình báo để nhập nhèm trong chi tiêu ngân sách. Một mình chiếm dụng tới 7 ngôi nhà (đã bán 2) còn 5: Biệt thự Cống Chèm; nhà 27 Nam Tràng – Trúc Bạch, nhà 25 Nguyễn Khắc Hiếu – Trúc Bạch; Nhà 1AC16 Mỹ Đình I, căn hộ The Garden Hà Nội, 300m2 đất hồ sen Nhật Lân, 2ha đất Làng Hòa Lạc, 7000m2 đất ở Viên Chăn Lào (Mua 2,1 triệu USD bán 3,7 triệu); 3000m2 đất Viên Chăn (Mua 500.000 USD bán 1,5 triệu). Hai vợ chồng sử dụng 2 chiếc xe đắt tiền BMW – X5, mỗi chiếc trị giá 175.000 USD tương đương 3,5 tỷ đồng Việt Nam.

  Những sai phạm nói trên cùng với Bản lý lịch bất hảo những năm đi đào tạo sĩ quan tại Học viện Kỹ thuật Quân sự và trường Sĩ quan Thông tin, Nguyễn Chí Vịnh đã cầm đầu một nhóm sinh viên xấu phá kho Học viện Kỹ thuật lấy cắp quân trang đưa ra ngoài bán tiêu sài, nhậu nhẹt trai gái, bị nhà trường đuổi học.

  Rõ ràng Nguyễn Chí Vịnh không đủ tư cách là một đảng viên, không xứng đáng là một sĩ quan cấp úy huống hồ lại vùn vụt leo lên đến trung tướng và biết đâu lại sắp lên thượng tướng và đang ngồi nhầm vào một trong ba chiếc ghế cao nhất của Bộ quốc phòng.

  Không thể để một con người xấu xa, thâm hiểm như vậy ngồi trên đầu trên cổ hàng ngày hàng vạn tướng lĩnh, sĩ quan quân đội Việt Nam anh hùng và làm ô nhục danh dự đội ngũ tướng lĩnh Quân đội.

  Với Nguyễn Chí Vịnh trước mắt đề nghị đình chỉ công tác.

  - Không được cơ cấu vào đại biểu đi dự Đại hội đảng toàn quân, toàn quốc và vào danh sách bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa 11.

  - Không để làm thứ trưởng quốc phòng, bố trí một chức danh khác không dính đến chỉ huy lãnh đạo.

  Xin chân thành cám ơn và chờ đợi sự công tâm và tinh thần kiên quyết của các đồng chí.

  Mong sao đừng để ung nhọt nói trên tiếp tục là một thách thức lớn đối với dư luận rộng rãi và chính đáng trong đảng trong nhân dân, trong cán bộ chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

  Các tướng lĩnh sĩ quan cao cấp, lão thành cách mạng đồng ký tên.

  DANH SÁCH TƯỚNG LĨNH, SĨ QUAN CAO CẤP THAM GIA KIẾN NGHỊ

  Bản chụp chữ ký của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh và những lời ghi thêm vào bản kiến nghị.

  Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, nguyên ủy viên Trung ương đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên ủy viên Trung ương đảng, nguyên tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Trung ương.

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng, nguyên ủy viên Trung ương đảng, nguyên Chính ủy QK4, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

  Trung tướng Lê Hữu Đức, nguyên phó tư lệnh Quân khu; nguyên Cục trưởng Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.

  Trung tướng Nguyễn Xuân Mậu, lão thành cách mạng, nguyên Chính ủy Phòng không - Không quân; nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đảng ủy Quân sự Trung ương.

  Trung tướng Nguyễn Huân, nguyên Phó Chánh án Tòa án Trung ương, kiêm Chánh án Toàn án quân sự Trung ương.

  (Xin xem tiếp phần 14)

  Trả lờiXóa
 18. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 14)

  Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương, lão thành cách mạng, nguyên thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội; nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào.

  Thiếu tướng Trần Kinh Chi, lão thành cách mạng, nguyên Cục trưởng an ninh Tổng cục Chính trị, nguyên tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Thiếu tướng Vũ Thắng, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó Cục trưởng Cục tình báo - Bộ Tổng tham mưu.

  Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh, lão thành cách mạng, nguyên Cục trưởng Cục đối ngoại Bộ quốc phòng.

  Thiếu tướng Trần Minh Đức, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên phó Tư lệnh quân khu Trị-Thiên, Phó Viện trưởng Học viện Hậu cần.

  Thiếu tướng Tô Thuận, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng pháo binh.

  Thiếu tướng Nguyễn Đình Yên, cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Tư lệnh binh chủng công binh.

  Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Thoa.

  Thiếu tướng Nguyễn Xuyên, huy hiệu 63 tuổi đảng, 85 tuổi đời.

  Thiếu tướng Bùi Quý, nguyên Phó Tư lệnh Tăng thiết giáp.

  Mai Vy, lão thành cách mạng, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin, 74 năm hoạt động cách mạng, 72 năm tuổi đảng.

  Vũ Thuần, 85 tuổi, 60 năm tuổi đảng, lão thành cách mạng, Huân chương Độc lập hạng 3

  Đại tá Trần Bá, CCB, 85 tuổi đời, 64 năm tuổi đảng, 46 năm tuổi quân

  Đại tá Lê Hoa, Văn phòng Bộ Quốc phòng.

  Đại tá Nguyễn Hữu Tài, nguyên Cục phó Cục Quân huấn Bộ Tổng tham mưu.

  Đại tá Phạm Văn Hiện, lão thành cách mạng.

  Đại tá Nguyễn Văn Tuyến, cán bộ tiền khởi nghĩa.

  Đại tá Trần Nguyên, cán bộ tiền khởi nghĩa.

  Đại tá Nguyễn Huy Văn (Kim Sơn) chiến sĩ Việt Nam giải phóng quân.

  Đại tá Ngọc Tất, 85 tuổi đời, 60 năm tuổi đảng.

  Đại tá Lê Văn Trọng, chiến sĩ bị tù đầy.

  Lê Mai Anh, cựu chiến binh, luật gia.

  Đại tá Tạ Cao Sơn.

  Đại tá Trần Thế Dương.

  Đại tá Lương Sĩ Pháp, nguyên phó tư lệnh Bộ tư lệnh thông tin, 80 năm tuổi đời, 63 năm tuổi đảng.

  Hồ Sĩ Bằng, Huy hiệu 60 năm tuổi đảng, cán bộ tiền khởi nghĩa, 85 năm tuổi đời, 63 năm tuổi đảng.

  Nguyễn Văn Bé, 86 năm tuổi đời, lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa, tiền bối Công an Khánh Hòa, chiến sĩ 23-10 mặt trận Nha Trang.

  Lê Hữu Hà, 64 năm tuổi đảng, tư lệnh chiến dịch Tây Bắc.

  Nguyễn Thị Cương, Cán bộ tiền khởi nghĩa, Huân chương Độc lập hạng Ba, 64 năm tuổi đảng

  Trần Đức Quế, Chuyên viên vận tải, đã nghỉ hưu, tham gia làm giao liên thời chống Pháp tại vùng địch chiến Hà Nội, Huân chương kháng chiến hạng nhất.

  Tạ Phan, đảng viên 50 năm tuổi đảng, nguyên phó Cục trưởng Cục xuất bản Bộ giáo dục, chiến sỹ quyết tử 60 ngày đêm Hà Nội, Trung đội trưởng Pháo binh C2, D6, thương binh 3/4 chống Pháp.

  Nguyễn Ngọc Nam – Cựu thanh niên cứu quốc – cựu đảng viên Lao động Việt Nam Hồ Chí Minh, cựu cán bộ các ban đảng CP38, BNNTW, BKTTW…, nhiều huân chương huy chương kỷ niệm chống Pháp, chống Mỹ, đảng nhân dân cách mạng Lào- Địa chỉ 160-D2 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội” [7].

  http://2.bp.blogspot.com/-tzJEiAma7l8/Up3qDHNqcxI/AAAAAAAAB1I/1P9Ia0385so/s1600/nguyenchivinh7.png

  (TRÊN) Bản chụp chữ ký của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh và những lời ghi thêm vào bản kiến nghị.

  Để tìm hiểu thêm về sự kiện này, RFA đã có 2 bài nghiên cứu về Vịnh và những phá hoại, gián điệp cho Tàu của Vịnh. Xin tìm hiểu thêm ở hai links dưới đây:

  - http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/VN-military-intelligence-bureau-and-the-signs-of-one-crushing-calamity-part1-TVan-08122009133511.html

  - http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Vietnam-military-intelligence-bureau-and-the-signs-of-one-crushing-calamity-part-2-08132009165929.html

  (Xin xem phần 15 - Kết)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại là cái tên vô lại dám lấy tên Lịch sử Việt Nam để lừa lọc mọi người tin theo những lời lữ xuyên tạc, cố ý bôi nhọ hình ảnh của những nhà lãnh đạo các ban ngành của đất nước. Chúng lấy tư cách gì mà dám dùng những cái tên thế này để đăng lên, chúng có được ủy quyền của Viện khoa học lịch sử Việt Nam ủy quyền không, có lấy thông tin ở đấy ra không, nơi có những nhà nghiên cứu hàng đầu về lịch sử thì mới có thể phát biểu đáng tin cậy

   Xóa
 19. Sự thật – Nguyễn Chí Vịnh (Phần 15 - Kết)

  III. Kết luận:

  Nguyễn Chí Vịnh là một tên bán nước hại dân Việt Nam chúng ta, hắn ta là một trong những tên chủ chốt trong băng đảng bán nước cộng sản Việt nam. Tất cả bọn chúng đều nói tiếng Việt, mang tên Việt, ăn cơm Việt nhưng là tay sai cho giặc Tàu với cái danh “nô tài”. Hiện thân của chúng là những tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống thời @. Chính vì vậy chúng ta cần phải tiếp tục truyền tay người dân trong nước biết hết sự thật của chúng để toàn dân đứng lên lật đổ lũ bán nước hại dân đó. Đó cũng chính là đạo nghĩa của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay mà chúng ta, những con cháu của Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… phải tiếp bước.

  12/11/2013
  Đặng Chí Hùng

  ------------------------------------------------------------
  Chú thích:

  [1]. http://nguyenchivinh.org/tieu-su-nguyen-chi-vinh

  [2]. http://vietbao.com/D_1-2_2-282_4-112871/

  [3]. http://laodong.com.vn/Doi-ngoai/Viet-Nam-khong-lien-minh-voi-nuoc-khac-de-chong-nuoc-thu-ba/120417.bld

  [4]. http://world.huanqiu.com/exclusive/2013-06/4006793.html

  [5]. http://huynh-tam.blogspot.com/2013/08/huynh-tam_9127.html

  [6]. http://lichsuvn.net/forum/showthread.php?t=9031

  [7]. http://www.diendan.org/viet-nam/38-tuong-linh-va-lao-thanh-len-an-nguyen-chi-vinh

  Trả lờiXóa
 20. CRIMEA "SẼ LÀ HOÀNG SA" CỦA UKRAINE

  Một nhà nghiên cứu người Úc chuyên về Việt Nam dự đoán số phận của Crimea thuộc Ukraine rồi sẽ giống như quần đảo Hoàng Sa.

  Giáo sư Carl Thayer, người cũng từng giảng dạy ở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng cũng như Đại học Quốc phòng Australia, cho rằng:

  "Ở chừng mực nào đó bẫy đã sập xuống rồi," ông Thayer nói và chỉ ra rằng đã có binh lính và xe tải quân đội vượt biên giới vào Crimea.

  Vị giáo sư nói đã có một phong trào ủng hộ Nga ở Crimea từ những người nói tiếng Nga, các dân quân và cả Tư lệnh Hải quân cũng đào ngũ sang phía thân Nga.

  Ông Thayer nói ông không tin là Nga sẽ phủ nhận kết quả trưng cầu dân ý vào ngày 16/3 tới và cũng không loại trừ khả năng 20% người Ukraine ở Crimea có thể bị trục xuất một khi Crimea về với Nga.

  "Nó giống như Hoàng Sa của Việt Nam. Mỗi ngày trôi qua Trung Quốc lại củng cố thêm vai trò quản lý của họ và Việt Nam không thể thắng được về mặt pháp lý.

  "Trung Quốc tiếp tục xây dựng và phát triển Tam Á, Hải Nam, Phú Lâm, tiếp tục sản xuất thêm tàu hải quân.

  "Việt Nam sẽ chẳng thể làm gì được."

  Ông Thayer nói cũng giống như Ukraine trước một Crimea bị chiếm đóng, Việt Nam sẽ không thể dùng vũ lực lấy lại Hoàng Sa và cũng không thể tuyên bố trao Hoàng Sa cho Trung Quốc.

  Điều duy nhất Hà Nội có thể làm là tiếp tục ra các tuyên bố phản đối.

  Giáo sư Thayer nói ông hy vọng sẽ đến lúc hai bên có thể có quan hệ cho phép ngư dân Việt Nam có thể ra Hoàng Sa đánh cá và người Việt Nam có thể du lịch tới đây.
  'Đối sách Monroe'

  So sánh quyết định của cựu Tổng bí thư Liên Xô Nikita Khrushchev tặng Crimea cho Ukraine hồi năm 1954 và công hàm hồi năm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng "tán thành" một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc mà theo đó Tây Sa (Hoàng Sa) và Nam Sa (Trường Sa) thuộc về Bắc Kinh, ông Thayer nói:

  "Công hàm Phạm Văn Đồng chỉ có một trang thôi, nó không đề cập cụ thể tới Hoàng Sa và Trường Sa mà chỉ ghi nhận và thừa nhận rằng chính phủ Việt Nam thông báo để các cơ quan liên quan tôn trọng phạm vi hàng hải mới của Trung Quốc.

  "Một yếu tố phức tạp khác là [công hàm] có từ trước khi có luật biển quốc tế và một số người ở Việt Nam nói với tôi họ [các chính trị gia Việt Nam thời ông Đồng] quá ngờ nghệch và không hiểu được hệ lụy của công hàm. Trung Quốc coi Hoàng Sa là của họ nhưng Việt Nam lại không làm thế."

  Bình về phản ứng hiện nay của Nga trước các diễn biến ở Ukraine, giáo sư Thayer nói nó có vẻ giống như 'Đối sách Monroe' mà Hoa Kỳ dùng hồi Thế kỷ 19 khi họ coi bất kỳ cố gắng nào của các quốc gia châu Âu trong việc chiếm thuộc địa hay can thiệp vào các quốc gia ở Bắc và Nam Mỹ là "hành vi gây hấn" và buộc Hoa Kỳ phải ra tay can thiệp.

  Ông bình luận thêm:

  "Mỗi lần tôi tới Moscow tôi đều nhận thấy không ở đâu mà giới học giả lại nghi ngờ quá đáng và luôn có thuyết âm mưu về Hoa Kỳ như thế.

  "Tôi có cảm giác tôi đang ở hành tinh khác," ông Thayer nói.

  Nhưng vị giáo sư cũng nói giống như George, Ukraine là "sân sau" của Nga và Moscow sẽ luôn cố gắng để có ảnh hưởng.

  Ông nói để hiểu được sự xấu đi của quan hệ giữa Nga và Ukraine, người ta hãy hình dung ông Hugo Chavez là Tổng thống Mexico, ngay sát nách Hoa Kỳ, và xem Washington sẽ phản ứng như thế nào.

  "Đó là sự thôn tính thầm lặng [Crimea] và Hoa Kỳ không làm gì được. Ông Vladimir Putin biết như thế."

  Nguyễn Hùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở Ukraina chẳng có tí gì là giống với ở Hoàng sa cả.Vậy mà các ngươi lại nói lung tung ở đây là sao hả.Tình hình ở ukraina là do Mỹ và phương tây hậu thuẩn các phần tử đối lập gây nên những cuộc biểu tình và lật đổ tổng thống mà thôi.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Hoàng sa và trường sa cũng sẽ mãi là của Việt nam mà thôi.

   Xóa
 21. Ông Kerry: Cuộc trưng cầu Crimea sẽ là ‘sự thôn tính cửa sau’ của Nga

  Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết việc Nga chấp nhận cuộc trưng cầu dân ý về việc để Crimea li khai Ukraina và có thể sáp nhập Nga sẽ là "sự thôn tính cửa sau" bất hợp pháp.

  Ông Kerry đã họp bàn với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov suốt sáu tiếng ở London hôm thứ Sáu ở một nỗ lực nhằm giải tỏa căng thẳng tại bán đảo Crimea.

  Nếu cuộc bỏ phiếu ngày Chủ nhật được đa số tán thành và được quốc hội Nga phê chuẩn, ông Kerry nói điều này sẽ vi phạm luật pháp quốc tế. Ông nói diễn tiến này sẽ giáng thẳng vào mọi nỗ lực hợp pháp để tìm một cách khác bảo vệ lợi ích của Nga và của người dân Crimea trong lúc vẫn tôn trọng chủ quyền của Ukraina.

  Ông Kerry cho biết sẽ có những hậu quả. Ông nói đây không phải là lời đe dọa nhắm vào Nga mà là vấn đề tôn trọng những tiêu chuẩn quốc tế đối việc sáp nhập và tuyên bố độc lập.

  Ông Lavrov nói trong một cuộc họp báo riêng rẽ rằng cuộc hội đàm với ông Kerry là hữu ích, nhưng cả hai đều "không có chung viễn kiến" về bán đảo Crimea. Ông nói Nga sẽ "tôn trọng ý nguyện của người dân Crimea," và ông chỉ trích lời đe dọa trừng phạt Nga của Mỹ và EU là "phản tác dụng."

  Tổng thống Barack Obama hôm thứ Sáu cho biết ông vẫn hy vọng vào một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Crimea. Nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Kerry nói, rõ ràng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không có bất kỳ động thái nào cho đến sau khi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào Chủ Nhật.

  Điện Kremli nói rằng ông Putin đã nói với Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon trong một cuộc gọi điện đàm rằng cuộc trưng cầu dân ý là "hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ."

  Moskva thừa nhận hôm thứ Năm rằng họ đang triển khai hàng ngàn binh lính và khí giới quân sự đến gần biên giới Ukraina cho hai tuần diễn tập quân sự.

  Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng họ "rất quan ngại" về việc triển khai này. Mỹ ước tính rằng Nga có thể đã điều 20.000 binh sĩ vào Crimea.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không biết tên này lấy thông tin ở đâu ra mà dám dùng cái tên giả danh để lừa lọc mọi người là Lịch Sử Việt Nam. Trong khi những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ mà chỉ nhằm mục đích bôi nhọ danh dự của đồng chí thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh. Trong khi nội dung bài viết là về cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina thì lại đi đưa tin lăng lăng chả liên quan gì cả

   Xóa
 22. NGOẠI TRƯỞNG KERRY ĐIỀU TRẦN TRƯỚC THƯỢNG VIỆN VỀ UKRAINA

  Thủ tướng Đức Angela Merkel nói Nga có nguy cơ gặp thiệt hại nặng nề về chính trị và kinh tế nếu không thay đổi đường lối trong cuộc khủng hoảng Ukraina.

  Trong bài diễn văn đọc tại Quốc hội Đức hôm thứ Năm, bà Merkel nói sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina “không phải là vấn đề để thảo luận.”

  Phương Tây và Nga đang trong tình trạng đối đầu căng thẳng về việc quân đội Nga xâm nhập bán đảo Crimea của Ukraina, chịu ảnh hưởng nặng nề của Nga.

  Theo dự kiến, người Crimea sẽ đi bỏ phiếu vào ngày chủ nhật trong một cuộc trưng cầu dân ý về việc sát nhập với Nga.

  Tại Washington hôm thứ năm, Ngoại trưởng John Kerry ra điều trần tại Thượng viện, lập lại rằng cuộc trưng cầu này vi phạm hiến pháp Ukraina cũng như luật quốc tế và Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Ông Kerry ước tính Nga có thể có khoảng 20 ngàn binh sĩ ở Crimea.

  Ông Kerry nói: “Không thể biện minh, không có cơ sở pháp lý để thực hiện cuộc trưng cầu dân ý này. Nó vi phạm luật quốc tế, vi phạm hiến chương Liên Hiệp Quốc, vi phạm hiến pháp của Ukraina, và tôi cho rằng không ai có thể tin rằng một cuộc trưng cầu dân ý vôi vã, diễn ra dưới dấu chân của trên 20 ngàn binh sĩ mà không có sự tranh luận, không có cơ hội, là một cuộc trưng cầu dân ý đích thực.”

  Ông nói chưa rõ liệu Nga có sẵn sàng thương nghị với Ukraina và cộng đồng quốc tế để giải quyết vụ xung đột về Crimea một cách ôn hòa hay không. Ông nói:

  “Vấn đề là liệu Nga có sẵn sàng tìm ra một cách để thuơng nghị với Ukraina, với nhóm Tiếp xúc, với các nước khác có liên quan, để có thể giải quyết việc này trong một đường hướng tôn trọng các quyền lợi hợp pháp của họ –và họ có các quyền lợi hợp pháp – nhưng tôn trọng họ trong một đường lối không vi phạm luật quốc tế và không phải dưới họng súng hay dưới sự hiện diện hùng hậu của quân đội.”

  Ông Kerry và đối tác Nga Sergei Lavrov dự trù thảo luận về Ukraina vào ngày thứ sáu trong một cuộc họp trực diện ở London.

  Tổng thống Barack Obama ngày hôm qua lại cảnh báo Nga là phương Tây sẽ “làm cho Moscow bị tổn hại” nếu Nga tiếp tục can thiệp vào nội bộ của Ukraina.

  Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc bên cạnh Thủ tướng lâm thời Ukraina Arseniy Yatsenyuk, Tổng thống Obama nói Washington “hoàn toàn bác bỏ” cuộc trưng cầu dân ý dự trù tổ chức vào Ngày Chủ Nhật này về việc có tách rời khỏi Ukraina và sát nhập vào Nga hay không. Ông nói cuộc bỏ phiếu này “được sắp xếp trong vòng vài tuần lễ” là vi phạm luật quốc tế.

  Thủ tướng Yatsenyuk cám ơn sự ủng hộ của Washington và nói chính phủ ông “tuyệt đối sẵn sàng và muốn” thảo luận với Moscow. Nhưng ông nói thêm Ukraina sẽ không bao giờ đầu hàng.

  Ông cũng nói chính phủ ông chuẩn bị ký một hiệp ước hợp tác với Liên hiệp châu Âu trong tháng này.

  Trong khi đó, Thượng nghị sĩ John McCain ngày hôm nay sẽ hướng dẫn một phái đoàn lưỡng đảng đi thăm Kyiv. Một phát ngôn viên mô tả chuyến đi này là để chứng tỏ sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ đối với chính phủ lâm thời và đối với nguyện vọng của dân chúng Ukraina về tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.

  Chuyến đi thăm trùng hợp với một cuộc họp khẩn cấp giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Nga vào ngày mai tại London.

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa McCain và người đồng viện là Thượng nghị sĩ Dân chủ Christopher Murphy đã đi thăm Kyiv vào tháng 12 năm ngoái vào lúc những cuộc biểu tình chống chính phủ lên đến cao độ khiến Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych phải rời khỏi nước.

  Hôm thứ tư, các nhà lãnh đạo Khối G7 các nước công nghiệp hàng đầu kêu gọi Nga “ngưng tất cả những nỗ lực thay đổi tình trạng của Crimea trái với luật Ukraina.”

  Khối G7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cũng nói sẽ không công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý.

  Trả lờiXóa
 23. 'NGA CÓ NGUY CƠ BỊ THIỆT HẠI NẶNG NỀ VÌ KHŨNG HOẢNG UKRAINA"

  Thủ tướng Đức Angela Merkel nói Nga có nguy cơ gặp thiệt hại nặng nề về chính trị và kinh tế nếu không thay đổi đường lối trong cuộc khủng hoảng Ukraina.

  Trong bài diễn văn đọc tại Quốc hội Đức ngày hôm nay, bà Merkel nói sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina 'không phải là vấn đề để thảo luận'.

  Phương Tây và Nga đang trong tình trạng đối đầu căng thẳng về việc quân đội Nga xâm nhập bán đảo Crimea của Ukraina.

  Tổng thống Barack Obama ngày hôm qua lại cảnh báo Nga là phương Tây sẽ 'làm cho Moscow bị tổn hại' nếu Nga tiếp tục can thiệp vào nội bộ của Ukraina.

  Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc bên cạnh Thủ tướng lâm thời Ukraina Arseniy Yatsenyuk, Tổng thống Obama nói Washington 'hoàn toàn bác bỏ' cuộc trưng cầu dân ý dự trù tổ chức vào Ngày Chủ Nhật này về việc có tách rời khỏi Ukraina và sát nhập vào Nga hay không. Ông Yatsenyukng nói cuộc bỏ phiếu 'được sắp xếp trong vòng vài tuần lễ' là vi phạm luật quốc tế.

  Thủ tướng Yatsenyuk cám ơn sự ủng hộ của Washington và nói chính phủ ông “tuyệt đối sẵn sàng và muốn” thảo luận với Moscow. Nhưng ông nói thêm Ukraina sẽ không bao giờ đầu hàng. Ông cũng nói rằng chính phủ ông chuẩn bị ký một hiệp ước hợp tác với Liên hiệp châu Âu trong tháng này.

  Trong khi đó, Thượng nghị sĩ John McCain ngày hôm nay sẽ hướng dẫn một phái đoàn lưỡng đảng đi thăm Kyiv.

  Một phát ngôn viên mô tả chuyến đi này để chứng tỏ sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ đối với chính phủ lâm thời và đối với nguyện vọng của dân chúng Ukraina về tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.

  Chuyến đi thăm trùng hợp với một cuộc họp khẩn cấp giữa Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Nga vào ngày mai tại London.

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa McCain và người đồng viện là Thượng nghị sĩ Dân chủ Christopher Murphy đã đi thăm Kyiv vào tháng 12 năm ngoái vào lúc những cuộc biểu tình chống chính phủ lên đến cao độ khiến Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych phải rời khỏi nước.

  Ngày hôm qua, các nhà lãnh đạo Khối G7 các nước công nghiệp hàng đầu kêu gọi Nga 'ngưng tất cả những nỗ lực thay đổi tình trạng của Crimea trái với luật Ukraina'.

  Khối G7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cũng nói sẽ không công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý.

  Tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói Liên hiệp Châu Âu sẽ áp đặt trừng phạt đối với Nga nếu nước này không tiến hành việc thành lập một nhóm liên lạc để thảo luận về cuộc khủng hoảng Crimea.

  Trả lờiXóa
 24. bởi: @ketainoiro từ: LB Nga


  Năm xưa một mình Đức làm cho Liên xô điêu đứng...Ngày nay không riêng gì Đức hầu như cả khối Châu Âu cộng thêm Mỹ liệu Nga có chịu đựng nổi không nếu có chiến tranh xảy ra...đừng nói là Nga dựa vào vũ khí hạt nhân nhé....mà ngay cả Anh Pháp Mỹ Ý Cannada...nhiều nước nữa Nga có dám manh động không...nếu chọn Crimea mà đổi lấy cấm vận mọi mặt đấy chưa nói Chiến tranh với dân Ukraina liên miên một khi họ mất Crimea tức họ cố lấy lại cho được chịu nổi không Nga riêng Ukraina chắc chắn sẽ có sự giúp đỡ của Châu Âu và Mỹ...Rốt cuộc Nga phải chịu thiệt thôi...bởi thế dân Nga đừng vì Putin háu danh mà làm cho đất nước lụn bại....suy nghĩ lại đi...hay là rút về trong danh dự....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì nghĩ người Nga sẽ không dừng lại ở đó đâu. Người Nga là ai chứ, đất nước Nga giờ cũng hùng mạnh lắm. Một đất nước Nga có biến cố thì có thể làm ảnh hưởng cho cả thế giới này. Mỹ giờ thì đang trên con đường suy thoái rồi. Nên dè chừng trước Nga thôi

   Xóa
 25. bởi: @X

  Đối với những tên độc tài thì dân họ có nhai bo bo vài năm thì cũng chẳng lung lay gì tham vọng của chúng. G-7 tìm cách tẩy chay Nga thì chỉ có dân nghèo của Nga là khổ thôi. Nước Ukraine nghèo và ít tài nguyên, quốc gia còn thiếu nợ tiền mua khí đốt của Nga. Vậy mà lòi ra mặt chuột việc các ngân hàng Tây Âu đang đóng băng những trương mục bí mật giá trị tiền tỉ của băng nhóm tổng thống lưu vong Yanukovych.
  Độc tài và cộng sản thẳng tay đàn áp người dân của họ để làm gì?
  Xin thưa, lúc chưa nắm quyền thì họ ve vuốt 2 chữ nhân dân. Khi họ cầm quyền cai trị trong tay thì xem dân như bầy cừu và thả sức mà bóc lột.
  100% các chế độ độc tài và cộng sản xưa nay trên thế giới đều giống nhau là khi hết cơn nguy hiểm thì chúng kết bầy, củng cố đảng, cán bộ từ dưới lên trên ăn không từ một thứ gì cả.
  Qua sông đạp thuyền. Xin các dlv trưng ra một trường hợp nào ngoại lệ, nhưng đừng đưa tên Trần Dân Tiên ra bịp nữa nhá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù cuộc chiến tranh hay biểu tình nào đi nữa thì những người dân là khổ cực nhất. Thương thay cho họ không hiểu rõ bộ mặt thật của Mỹ và Phương Tây đang muốn nhuốt chửng họ. Họ đã vì cái gọi là bá chủ mà sẵn sàng đưa người dân ở các nước vào con đường chiến tranh. Thế mà giờ đây lại có thằng ngu bênh bực họ và nói xấu Nga kìa

   Xóa
 26. bởi: @Huy Anh từ: CA


  Khi bị Nga xâm lăng, Ukratne còn có hậu phương Châu Âu và Hoa Kỳ đứng phía sau hỗ trợ để chính phủ và nhân dân Ukraine bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ.
  Kịch bản này nhất định sẽ được Trung Quốc tái hiện tại Việt Nam .Họ đã làm nháp vào năm 79 và nay chỉ còn chờ thời cơ chin mùi là manh động. Trong trường hợp này, Việt Nam cầu cứu ai, Cuba hay Bắc Triều Tiên?????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga xâm lăng Ukratne ư? Đúng là một thằng đang nói dối với sự hiểu biết của loài chó như hắn. Đáng buồn cho anh sinh ra cái tên Sao chép này. Chính Châu Âu và Hoa Kỳ đứng phía sau và kích động những người phản quốc Ukraine biểu tình và làm đất nước trở nên tan nát như vậy mới đúng.

   Xóa
  2. Nghe tên Sao chép này nói mà thấy thật là buồn nôn. Chính Châu Âu và Hoa Kỳ mới là những kẻ làm nên đất nước Ukraine hỗn loạn, người dân khổ cực mới đúng. Trung Quốc là một đất nước ngang ngược và tham vọng. Chúng cũng đểu như Mỹ và Phương Tây vậy, nhưng Việt Nam sẽ luôn đứng vững

   Xóa
 27. HIỂM HỌA TRUNG QUỐC VÀ BÀI HỌC TỪ TIỆP KHẮC, UKRAINA

  Lê Anh Hùng (VOA) - Việc Tổng thống Putin mới đây quyết định đưa quân vào Ukraina để “bảo vệ người dân Nga” khiến nhiều người Việt Nam phải giật mình, bởi Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Việt Nam.

  Trên Biển Đông, cửa ngõ của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 21, Bắc Kinh vẫn kiên trì với yêu sách chủ quyền chiếm tới 80% diện tích toàn bộ vùng biển. Họ đang âm mưu lấn chiếm các hòn đảo mà Việt Nam nắm giữ ở Trường Sa, và đã nhiều lần đe doạ tấn công quân sự để độc chiếm quần đảo này, từ đó khống chế hoàn toàn Biển Đông...

  Bài học còn nguyên tính thời sự từ Tiệp Khắc...

  Ngày 11.2 vừa qua, tác giả Trần Trung Đạo đã có một bài viết sâu sắc nhan đề “Hiểm hoạ Trung Quốc và bài học Tiệp Khắc” được đăng tải trên nhiều trang mạng trong và ngoài nước. Bài viết khiến dư luận phải giật mình khi nêu lên sự tương đồng giữa số phận Tiệp Khắc những năm 1930 (bên cạnh một Đức Quốc xã đã khởi động guồng máy chiến tranh với dã tâm tiến tới thống trị Châu Âu và thế giới) và Việt Nam hiện nay (sát nách một Trung Quốc với cuồng vọng “bình thiên hạ” không còn thèm che giấu).

  Theo tác giả Trần Trung Đạo, việc Tiệp Khắc rơi vào tay Đức nhẹ nhàng như chiếc lá mùa thu phát xuất từ ba lý do chính. Hai lý do khách quan: (1) Bành trướng về hướng đông là chủ trương truyền thống của Đức, (2) Chính sách nhân nhượng (appeasement policy) của các lãnh đạo chủ hòa châu Âu đứng đầu là Thủ tướng Anh Neville Chamberlain; và một lý do chủ quan: (3) Tiệp Khắc là một quốc gia ô hợp, phân hóa, suy yếu, có nhiều chính khách làm tôi mọi cho ngoại bang và giới lãnh đạo chính phủ không có quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Sau khi phân tích hai lý do khách quan, tác giả nhận định: “Cả hai lý do trên không thể làm Tiệp Khắc mất một cách nhanh chóng nhưng chính sâu mọt và phản bội ngay trong lòng nước Tiệp và một chính phủ phân hóa, yếu kém, thiếu quyết tâm mới là những lý do chính làm tan rã Tiệp Khắc.”

  Ông Trần Trung Đạo cho rằng, nguyên nhân quan trọng nhất trong nhóm nguyên nhân chủ quan là: Rất nhiều sâu mọt trong nội bộ Tiệp mà đứng đầu là Konrad Henlein lãnh đạo của đảng Sudeten gốc Đức.

  Tác giả nêu lên sự tương đồng giữa Tiệp Khắc thập niên 1930 với Việt Nam hiện nay:

  Tương tự như Đức Quốc Xã đối với Tiệp Khắc, Trung Quốc chủ trương bành trướng xuống vùng Đông Á;

  Tương tự như Hitler, lãnh đạo CS Trung Quốc lợi dụng chính sách ngoại giao mềm của Mỹ;

  Tương tự như Đức Quốc Xã đối với Tiệp Khắc, Trung Quốc nắm chắc các thành phần lãnh đạo cam thân làm nô bộc cho ngoại bang và không quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước. Tuy nhiên ở đây, tác giả lại không nêu lên sự tương đồng giữa Tiệp Khắc trước kia với Việt Nam hiện nay về nguyên nhân quan trọng nhất trong nhóm nguyên nhân chủ quan nêu trên: Konrad Henlein của Tiệp Khắc khi xưa và Hoàng Trung Hải của Việt Nam ngày nay.

  Konrad Henlein... hoạt động dưới danh nghĩa đảng Sudeten quy tụ đa số dân Tiệp gốc Đức. Konrad Henlein sinh tại Bohemia, Tiệp Khắc, có cha là người Đức và mẹ là người Czech. Đảng Sudeten của Konrad Henlein thông đồng với đảng Quốc Xã Đức và được đảng này tài trợ và huấn luyện... Ngày 28 tháng Ba năm 1938, Hiter gọi Konrad Henlein sang Đức và đích thân ra chỉ thị cho tên Tiệp gian này phải đưa ra những điều kiện mà Tiệp Khắc không thể thỏa mãn được. Mặc khác, Joseph Goebbels, Bộ trưởng Tuyên truyền của Đức Quốc Xã, tung một chiến dịch tuyên truyền ồ ạt về việc chính phủ Tiệp bạc đãi, đàn áp dân gốc Đức trong vùng Sudetenlan và xúi dục người dân Tiệp gốc Đức đứng lên đòi quyền tự trị.

  Về lại Tiệp, Tiệp gian Konrad Henlein đòi chính phủ Tiệp phải để vùng Sudetenlan hoàn toàn tự trị, thay đổi chính sách đối ngoại của chính phủ Tiệp và toàn quyền phổ biến lý thuyết Quốc Xã. Dĩ nhiên, đòi hỏi tự trị còn có thể đàm phán được nhưng việc tự do tuyên truyền tư tưởng Quốc Xã khó có thể chấp nhận. Khi đàm phán bắt đầu, Tiệp gian Konrad Henlein và đảng của y lại tạo nhiều xáo trộn bạo động trong vùng và tiếp tục làm khó dễ chính phủ trung ương cho đến khi hiệp ước Munich được ký kết.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 1 tháng Mười năm 1938, các đơn vị tiền phương của quân đội Đức vượt qua biên giới Tiệp giữa tiếng hò reo ủng hộ của các đảng viên đảng Sudeten...Phía sau đoàn quân Đức là các đơn vị mật vụ Gestapo và lực lượng an ninh SS. Chỉ trong thời gian ngắn 10 ngàn người dân Tiệp, kể cả dân nói tiếng Đức nhưng chống Hitler, bị đày vào các trại tập trung vừa mới xây ở Sudetenland.

   Tương tự như Konrad Henlein của Tiệp Khắc, bố của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải là một người Trung Quốc, còn mẹ ông ta là người Việt Nam. Tuy nhiên, khác với Konrad Henlein, bố con ông Hoàng Trung Hải lại cố tình khai man lý lịch hòng “chui sâu, leo cao” trong bộ máy lãnh đạo của Việt Nam.

   Theo bài “PTT Hoàng Trung Hải và ngành khai khoáng của Việt Nam” đăng trên VOA ngày 2.2.2014 thì:

   Ngay từ ngày 7.5.2007, một số cán bộ đảng viên đã và đang công tác tại Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Bảo vệ Chính trị Nội bộ và một số cơ quan trọng yếu khác của Đảng CSVN, đã gửi bức Tâm Huyết Thư tố cáo lý lịch người Hán của ông Hoàng Trung Hải (bố ông ta tên là Sì Sói, sinh quán tại Long Khê, Chương Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc).

   Bất chấp lời cảnh báo đầy tâm huyết của nhiều cán bộ đảng viên cao cấp lo lắng cho vận mệnh dân tộc trước kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá XII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn đặt ông Hoàng Trung Hải vào chiếc ghế quan trọng thứ hai trong chính phủ khoá mới: Phó Thủ tướng “phụ trách kinh tế” (từ ngày 2.8.2007).

   PTT Hoàng Trung Hải được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao trực tiếp phụ trách các bộ: Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Xây dựng, Giao thông - Vận tải, và Tài nguyên - Môi trường. Ngoài ra, ông ta còn được Thủ tướng tin tưởng giao đảm nhiệm một loạt chức vụ trọng yếu: Chủ tịch Hội đồng quốc gia về tài nguyên nước; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các Dự án trọng điểm về dầu khí; Trưởng Ban Chỉ đạo Tổ chức điều phối phát triển các Vùng kinh tế trọng điểm; Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quy hoạch và Đầu tư Xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải; Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước Dự án Điện Hạt nhân Ninh Thuận; Trưởng ban Ban chỉ đạo Nhà nước Dự án Thuỷ điện Sơn La; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước Xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Xây dựng Nhà Quốc hội; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản tài nguyên - môi trường biển; Trưởng ban Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện VI, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia; Trưởng ban ODA (Viện trợ Phát triển Chính thức) Quốc gia; Chủ tịch Uỷ ban An ninh Hàng không Dân dụng Quốc gia; Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, v.v. Nghĩa là ngài PTT gốc Tàu này gần như nắm trọn toàn bộ nền kinh tế Việt Nam trong tay, dĩ nhiên là cả ngành khai khoáng với hàng loạt mỏ khoáng sản béo bở. Không chỉ “dâng” cả ngành điện lực Việt Nam cho Trung Quốc mà trong nhiều năm qua ngài PTT này còn âm mưu “Hán hoá” nền kinh tế Việt Nam, và dĩ nhiên ngành khai khoáng cũng không thoát khỏi điều đó.

   Như vậy, so với Konrad Henlein của Tiệp Khắc khi xưa thì rõ ràng Hoàng Trung Hải của Việt Nam ngày nay còn nguy hiểm gấp bội phần.

   ...Và lời cảnh báo nóng hổi từ Ukraina

   Việc Tổng thống Putin mới đây quyết định đưa quân vào Ukraina để “bảo vệ người dân Nga” khiến nhiều người Việt Nam phải giật mình, bởi Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Việt Nam.

   Trên Biển Đông, cửa ngõ của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 21, Bắc Kinh vẫn kiên trì với yêu sách chủ quyền chiếm tới 80% diện tích toàn bộ vùng biển. Họ đang âm mưu lấn chiếm các hòn đảo mà Việt Nam nắm giữ ở Trường Sa, và đã nhiều lần đe doạ tấn công quân sự để độc chiếm quần đảo này, từ đó khống chế hoàn toàn Biển Đông.

   (Xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Trên đất liền, nhờ sự “đạo diễn” của ngài Phó Thủ tướng Tàu Hoàng Trung Hải mà trong những năm qua, thông qua các dự án kinh tế với nhiều hình thức khác nhau, người Trung Quốc đã “lập xóm, lập phố” ở nhiều địa phương trên khắp dải đất hình chữ S này, từ các tỉnh biên giới phía Bắc vào đến Cà Mau, lên tận Tây Nguyên, rải dài các tỉnh duyên hải miền Trung, các tỉnh Đông Nam Bộ. Đặc biệt, nhờ tài “phù phép” của ngài PTT Tàu này mà Trung Quốc hiện đã và đang chiếm lĩnh được những vị trí hiểm yếu về an ninh - quốc phòng ở Việt Nam như các khu rừng đầu nguồn ở các tỉnh biên giới phía bắc, khu vực Vũng Áng với cảng nước sâu Sơn Dương ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khu vực Tây Nguyên thông qua dự án Bauxite Tây Nguyên… chưa kể họ còn đang lăm le lập căn cứ ở khu vực Cửa Việt, một vị trí trọng yếu và hết sức nhạy cảm về an ninh – quốc phòng ở Quảng Trị, thông qua một dự án của Công ty C.P. Việt Nam (trước đây thuộc tập đoàn C.P. Group của Thái Lan, nhưng đã bị Trung Quốc thâu tóm kể từ năm 2011).

   Những đội quân trá hình kể trên, cùng các cơ sở “kinh tế” của họ, sẽ là “lý do chính đáng” để Trung Quốc đưa quân vào Việt Nam nhằm “bảo vệ người Hoa và các cơ sở kinh tế của Trung Quốc”, một khi chiến sự nổ ra trên Biển Đông chẳng hạn.

   Đâu là vấn đề lớn nhất của Việt Nam hiện nay?

   Cách đây 200 năm, Napoleon đã từng cảnh báo nhân loại: “Hãy để cho con rồng Trung Quốc ngủ yên, bởi khi thức giấc nó sẽ làm rung chuyển thế giới.” Giờ đây, khi tiềm lực kinh tế và quân sự của họ đã hùng mạnh và nước này không còn che dấu cuồng vọng bá quyền nữa, Trung Quốc trở thành vấn đề của cả thế giới, chứ không riêng gì Việt Nam. Tuy nhiên, hơn bất cứ quốc gia nào khác, với vị trí sát nách người láng giềng khổng lồ, và lại án ngữ ngay cửa ngõ phía Nam, hướng bành trướng khả dĩ nhất của họ (khi mà cả ba hướng Tây – Bắc – Đông họ đều gặp phải những bức tường thành hết sức vững chãi là Ấn Độ, Nga, và Nhật Bản - Đài Loan), Việt Nam ở vào vị thế vô cùng chông chênh và hiểm hoạ bị thôn tính lại lơ lửng trên đầu kể từ khi con rồng này bắt đầu thức giấc – tình cảnh mà tổ tiên chúng ta từng nếm trải từ hàng ngàn năm trước.

   Để có thể tồn tại và phát triển ngay bên cạnh người láng giềng “to xác và xấu bụng” này, Việt Nam cần cả nội lực lẫn ngoại lực, trong đó nội lực là điều kiện cần, điều kiện tiên quyết. Trớ trêu thay, nền kinh tế Việt Nam, nội lực tiên quyết và quan trọng nhất của chúng ta, lại nằm trong tay một người Hán từ nhiều năm nay.

   Trung Quốc là hiểm hoạ lớn nhất, đe doạ sự tồn vong của dân tộc Việt Nam. Và, tương tự như Konrad Henlein từng là nguyên nhân quan trọng nhất trong nhóm nguyên nhân chủ quan khiến Tiệp Khắc bị Hitler thôn tính năm 1938, Phó Thủ tướng Tàu Hoàng Trung Hải (người suốt 6 năm qua bị tố cáo những tội ác khủng khiếp như gián điệp, buôn bán ma tuý, giết người và trùm băng đảng) chính là vấn đề lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Ông ta không chỉ là tử huyệt của chế độ hiện hành, mà còn là tử huyệt của cả dân tộc Việt Nam, khi không chỉ ngày đêm tàn phá nền kinh tế Việt Nam, mà còn hàng ngày hàng giờ âm mưu biến Việt Nam trở thành quận huyện của Trung Quốc, quê hương của ông ta.

   Lê Anh Hùng

   Xóa
  3. Loa đầu phố kia ăn nói cho nó tử tế đi.Đúng là những lời nói của kẻ thiểu năng trí tuệ.Đừng có mà ngồi đó để xuyên tạc,bịa đặt để hạ bệ ai cả.Người Việt nam chân chính sẽ không bao giờ nghe theo những gì mà đám rận bán nước chúng mày nói đâu.Phó thủ tướng Hoàng trung Hải là người liêm trực,tài giỏi,và ông chính là niềm tự hào của quê hương Việt nam.Vậy nên đừng có ngồi đó sủa bậy nữa.

   Xóa
  4. Loa đầu phố ăn nói vớ vẳn gì vậy. Đi nói Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải như vậy là vu cáo người khác, phá hoại lòng tin của người dân vào đồng chí ấy và hơn nữa là Đảng, Nhà nước ta. Vậy là phá nước, phản động rồi đấy. Không đùa được đâu. Đồng chí ấy đã hết mình vì đất nước ta, luôn có gắng để xây dựng đất nước chứ không phải như cái loa phố kia nói bậy, phá nước đâu!!

   Xóa
 28. @Mai Hương •

  HAI HIỂM HỌA MỘT GỌNG KÈM
  Dân VN không những chỉ có hoạ Trung cộng mượn cớ bảo vệ kiều dân của họ mà còn có hiểm họa của Nga - Putin, tên cộng sản đội lốt cộng hoà, dân chủ - mượn cớ bảo vệ Nga kiều để đổ quân vào, khi nhân dân VN tổng nổi dậy lật đổ chính quyền độc tài cộng sản như Ukraina hiện nay. BCT/ csVN đã phân công cho Tư Sang đi mạc Tư Khoa hội đàm và ký văn bản họp tác chiến lược toàn diện với Putin, đặc biệt yêu cầu Nga trở lại Cam Ranh, nơi có căn cứ hải quân của Liên Xô cộng sản vào cuối thập niên 70 đến đầu thập niên 90. Những ngày tháng sắp đến, mọi người Việt trong nước sẽ nhìn thấy quân đội Nga và gia đình của họ sẽ có mặt ở đó và dần dần lan rộng các vùng phụ cận. Hiểm họa cộng sản trá hình Nga -Putin- cũng độc hại không kém gì hiểm họa Tàu cộng. Hãy nhìn về Ukraina để dự đoán cho Việt Nam. Nhân Dân Vn đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền nên sớm đứng lên trước khi bị ép giữa gọng kèm Nga-Tàu đang lù lù tiến tới hợp quần với "đảng bán nước, ác với dân, hèn với giặc".

  Trả lờiXóa
 29. @HiepLuc •

  Một bài viết rất hay. Chỉ tiết là nhân dân Việt Nam ta ít người đọc được những bài viết như thế này quá, nhân đây Tôi xin phép tác giả và BQT DLB cho tôi được copy lại bài này nhé.

  Trả lờiXóa
 30. @Hoang •

  Mấy em yên tâm đi.TQ nó chẳng thèm lấy cái nước VN nầy làm chi cho mang tiếng.Nó chĩ cần nắm đầu 14 thằng thiên lôi trên kia để chỉ đâu đánh đó-Đưa ít dân hay quân trá hình qua nắm 1 số điểm then chốt.Tập cho dân ta dần dần quên sử ta= cách bỏ môn sử.
  Thế là VN nằm gọn trong tay nó rồi.

  Trả lờiXóa
 31. @nguoiduatin •

  Giặc Tàu chưa bao giờ có ý định từ bỏ xâm lược VN. Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, lẽ ra phải là bài học mà người VN không bao giờ nên quên, không được phép quên. Cầm quyền cộng sản luôn "né" những bài học thuộc tính lịch sử dân tộc. Chúng chỉ muốn nhồi nhét người dân thứ lịch sử hoang tưởng của đảng cộng sản. Đó là lý do chính khiến một đất nước có chiều dài bốn ngàn năm lịch sử, bổng chốc hóa lũ ăn mày, mang tâm thức nô lệ.

  Truyền thống chống giặc Tàu của người VN đã có từ khi tên Hồ chí Minh còn trôi sông lạc chợ, tha phương cầu thực...Khi hắn vớ được thứ chủ thuyết ngoại lai Mác-Lê, máu người VN bắt đầu tuôn chảy từ CCRĐ đến đào tận gốc trốc tận rễ Trí - Phú - Địa - Hào. Tên vong bản Trường Chinh còn kêu gọi người VN bỏ chữ Quốc Ngữ để học tiếng Tàu, bỏ cách trị bệnh Tây y để uống cao đơn hoàn tán...Âm mưu Hán hóa người VN của Hồ chí Minh cùng đám thuộc hạ cho thấy chúng chỉ là những tên tay sai của CSQT như chính HCM thú nhận trong sách do chính cộng sản xuất bản (Hồ chí Minh toàn tập. Tập 2)

  Người VN đã và đang mất dần đất nước vào tay giặc Tàu, từ công hàm Phạm văn Đồng (14.09.1958) cho đến Hiệp ước Thành đô (1990) Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan không còn là của VN, chúng bán nước có bằng chứng, chúng tàn sát dân cả thế giới đều biết, mục đích sau cùng là tham vọng của Hồ chí Minh đưa VN đến "Đại đồng" hoang tưởng. Máu và nước mắt người VN chảy thành sông, thây chất thành núi, đánh Mỹ cho đến người VN cuối cùng chỉ để đánh cho LX và TQ như chính Lê Duẫn thú nhận.

  Chắc chắn giặc Tàu sẽ làm giống như Putin, với lý do bảo vệ dân Tàu đang tràn ngập tại VN, thật ra là để bảo toàn lực lượng chiếm đóng tại VN với sự tiếp tay của những tên chóp bu cộng sản để sát nhập VN thành một tỉnh tự trị của Tàu. Người lao động chúng tôi còn nhìn thấy âm mưu thâm độc của chúng, lẽ nào trí thức mãi làm ngơ, không biết?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc nguy hiểm nhưng mà những kẻ bên ngoài kia càng nguy hiểm hơn. Những kẻ mà nghe báo đài thì người dân đều hiểu. Trong nước thì những thằng nói xấu nhà nước, tôn trọng Mỹ, muốn đất nước ta xung đột với Trung Quốc là đây. Ngoài nước thì Mỹ và Phương Tây đang tập trận và lên án nhà nước ta. Vậy là bạn bết ai nguy hiểm rồi đó

   Xóa
 32. biến động chính trị lớn của đất nước gây ra tình trạng khủng hoảng thế này thì người chịu thiệt thòi, anh hưởng lớn nhất chính là những người dân lương thiện mà thôi. Nhìn nước bạn thì chúng ta mới thấy giá trị của sự ổn định chính trị, niềm hạnh phúc của nhân dân ta được sống trong hòa bình, độc lập. Những nhà lãnh đạo của đất nước Ukraina đã không biết đoàn kết để tìm ra lối đi thích hợp cho đất nước mà toàn là bảo thủ theo cái cách của mình, theo sự áp đặt của các phe phái ngoài đất nước vào

  Trả lờiXóa
 33. Phát triển kinh tế luôn luôn đi cùng với chính trị. Chính trị có ổn định thì mới phát triển được kinh tế. Cứ như mấy nước UKraina với mấy nước Trung Đông thì thấy. Chính trị bất ổn cho nên dẫn đến kinh tế nghèo nàn, kiệt quệ. Giờ đây phải phụ thuộc hết vào các nước lớn khác như dầu mỏ, lương thực, an ninh, ... Cứ như Việt Nam là tốt nhất. Chẳng phải phụ thuộc vào ai, tụ lực cánh sinh. Nhờ đó mà đất nước ta luôn ổn định!!

  Trả lờiXóa
 34. Cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh ra trong đất nước Việt Nam, vào thời kì hòa bình, ổn định này. Cảm thấy mình may mắn khi mỗi sáng thức dậy không phải lo nghĩ đến việc ra đường gặp chuyện gì, nhỡ đâu có khủng bố. Vậy những điều đó đâu ra, theo tôi nghĩ thì nhờ chế độ mà ta đang sống này. Tự mình vươn lên không phải phụ thuộc ai, và cốt yếu là nhờ chính trị đất nước ta luôn ổn định.

  Trả lờiXóa
 35. "bạo loạn đẫm máu trải rộng trên cả nước, chính phủ và Tổng thống bị lật đổ phi pháp, nền kinh tế đất nước đứng bên bờ vực sụp đổ, các thế lực bên ngoài tận dụng cơ hội nhúng tay sâu vào tình hình chính trị nội bộ quốc gia này". Đó là tình hình chung của Ukraina thời điểm hiện tại. Từ những vấn đề này, chúng ta lại thấy tin tưởng hơn nữa vào Đảng, nhà nước ta và chế độ ta hiện nay. Đó là một chế độ mang lại lợi ích tối đa cho người dân.

  Trả lờiXóa
 36. Người dân ở đâu chả muốn có được sự yên bình chứ, sao cứ phải tranh dành quyền lực với nhau, sao cứ phải đẩy người dân vào cảnh lầm than chứ. Đa đảng đấy, chính nó là nguyên nhân sâu xa tận gốc của vấn đề. Nếu không có đa nguyên đa đảng gì thì cuộc sống nhân dân nơi đây đã không bất ổn, khó khăn như này rồi.

  Trả lờiXóa
 37. KỊCH BẢN UKRAINA CHO VIỆT NAM

  Tình hình chính trị Ukraina đang diễn biến phức tạp. Bài viết này mạnh dạn nêu một số nhận định, phỏng đoán và liên hệ với Việt Nam.

  Những biến cố lịch sử Ukraina

  Ukraina là một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu, có chung biên giới với Liên bang Nga ở phía đông. Hình thành từ thế kỷ 9 sau công nguyên, năm 1922 Ukraina trở thành một nước cộng hòa theo thể chế xã hội chủ nghĩa nằm trong Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết. Năm 1991, Liên Xô sụp đổ, Ukraina tách ra thành một quốc gia độc lập gồm 24 tỉnh, một nước cộng hòa tự trị Crimea và hai thành phố đặc biệt không thuộc trung ương: Kiev và Sevastopol.

  Cách mạng Cam lẽ ra đã có thể đưa Ukraina vào bước ngoặt lịch sử để tiến mạnh trên đường dân chủ hóa. Tiếc rằng do đấu đá tranh giành quyền lực giữa ông Viktor Yanukovych, ông Viktor Yushchenko và bà Yulia Tymoshenko, chính trường Ukraina đã trở nên rối loạn.

  Năm 2004, thủ tướng Viktor Yanukovych tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành Tổng thống. Dựa vào phán xét kết quả bầu cử là gian lận của Tòa án Tối cao Ukraina, Viktor Yushchenko đã lãnh đạo thành công cuộc Cách mạng Cam và cùng bà Yulia Tymoshenko lên nắm quyền, biến Viktor Yanukovych thành phe đối lập. Cuộc đấu đá tiếp diễn, năm 2006 Yanukovych được trở lại làm Thủ tướng cho tới cuộc bầu cử đột xuất vào tháng 9 năm 2007 thì phải nhường ghế cho Tymoshenko. Đến cuộc bầu cử 2010, Viktor Yanukovych lại đánh bại Tymoshenko để trở lại ghế tổng thống.

  Nắm được quyền lực, không chăm lo xây dựng chính quyền do dân, vì dân mà V. Yanukovych tha hóa biến chất rất nhanh. Bất mãn trước một chính quyền độc tài, độc đoán với nạn tham nhũng tràn lan làm cho kinh tế sa sút và chênh lệch giầu nghèo doãng rất xa, hàng loạt cuộc biểu tình nổi lên ngày một nhiều nhưng chính quyền đã không những không biết soi vào đấy để chỉnh đốn, cải tạo mà ra tay đàn áp. Cuộc đàn áp dã man sinh viên biểu tình ở thủ đô Kiev đầu tháng 2 năm 2014 đã như đổ dầu vào lửa làm bùng phát quyết liệt tinh thần phản kháng uy hiếp mạnh đến mức Tổng thống phải bỏ dinh thự chạy trốn rồi chuồn khỏi đất nước.

  Ông Yanukovych đã bị Quốc hội Ukraina bỏ phiếu bãi chức tổng thống vào ngày 22 tháng 2 năm 2014 với tỷ lệ phiếu thuận là 328 trên 340.

  Nguyên nhân sụp đổ chính quyền Yanukovych

  Mâu thuẫn xã hội đã âm ỷ trong nhiều tháng, nhiều năm nhưng nó chỉ bùng phát dữ dội đủ làm cho chính quyền Yanukovych sụp đổ tuồng như bất ngờ khi Tổng thống từ chối ký kết hiệp định liên kết giữa Ukraina và EU (Ukraine–European Union Association Agreement) để quay sang tìm sự trợ giúp từ phía Nga.

  Ukraina như tấm bản lề giữa Nga và Cộng đồng châu Âu. Nếu Ukraine tham gia vào Cộng đồng châu Âu, hoặc nghiêng hẳn về châu Âu, biên giới của châu Âu sẽ tiến sát vào cạnh sườn của Nga. Đó là điều rất kiêng cữ đối với Nga. Ukraina lại có bờ biển chung với Nga tại Bắc Hải, nơi được xem là cửa ngõ của hải quân và hàng hải Nga.

  Trong bán đảo Crimea, Nga có căn cứ hải quân đóng tại Sébastopol. Tại đây lực lượng hải quân Nga có ba đường thông ra biển lớn : 1/ từ căn cứ Crimée qua eo biển Bosphore (Thổ) để vào Địa Trung Hải. 2/ Từ St Pétersbourg qua các eo biển trong vùng Baltique để ra Đại Tây Dương. 3/ Từ căn cứ Vladivostock trong biển Nhật Bản thông qua các eo biển thuộc Nhật để ra Thái Bình dương.

  Nga đã gia hạn sử dụng căn cứ hải quân ở Crimea tới 2042.Hợp đồng thuê cảng Sevastopol ở Crimea của Nga đáng ra hết hạn năm 2017 nhưng dưới thời ông Yanukovych đã được gia hạn thêm 25 năm cho tới 2042 với giá chưa đến 100 triệu USD/ năm.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
 38. KỊCH BẢN UKRAINA CHO VIỆT NAM (2)

  Để mua chuộc và “gìn giữ” Ukraina, năm 2013, tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa bỏ ra 15 tỉ Mỹ kim để mua trái phiếu của Ukraina như một cách giúp đỡ nước này vực dậy nền kinh tế đã kiệt quệ. Không chỉ “cứu đói”, Nga còn ra tay “cứu rét” cho Ukraina khi tuyên bố sẽ giảm giá khí đốt 30%. Cử chỉ nghĩa hiệp - như bầy trải bữa cơm thịnh soạn trước cơn đói lòng như vậy - nhẽ ra phải được nhân dân Ukraina hồ hởi đón nhận nhưng không ngờ cánh tay người biểu tình càng giơ cao hơn, tiếng thét càng lớn hơn cả khi người dân Ukraina gia nhập vào các đoàn biểu tình chống tham nhũng từng nổ ra. Phóng viên các hãng thông tấn quốc tế nghe rất rõ ở đây những khẩu hiệu thiêng liêng đòi Tự do, Độc lập, Dân chủ.

  Các nước xung quanh trước kia xem Nga như trung tâm của nền văn minh Chính Thống Giáo để rồi từ đấy họ bị Nga lôi kéo vào chủ nghĩa Mác. Hậu quả mà họ được nếm trải là một xã hội độc tài, bất công; tình trạng tham nhũng lan tràn; khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn; tài nguyên môi trường trong nước bị phung phí hủy hoại; kinh tế kém phát triển; đời sống khó khăn.

  Để khống chế “con tin”, một mặt Nga dùng mọi phương kế ngăn chận ảnh hưởng của Phương Tây với những giá trị tinh thần nhân bản cao cả; một mặt dùng con bài năng lượng cùng với bộ máy quân sự hùng mạnh để đe dọa lân bang.

  Những diễn biến bên trong Ucraina hoàn toàn là vấn đề nội bộ. Chưa ai cầu mà tổng thống Putin đã khẩn trương ra lệnh cho 150.000 binh sĩ với khoảng 600 chiếc xe tăng áp sát biên giới Ukraina. Ông lại yêu cầu Quốc Hội thông qua nghị quyết cho phép ông được quyền sử dụng quân đội để tấn công nước láng giềng. 15.000 lính Nga đã tràn vào bán đảo Crimea. Truyền hình Ukraine vào tối 4/3 cho biết nhiều tay súng đã tìm cách chiếm một căn cứ tên lửa phòng không ở phía Bắc thành phố Sevastopol.

  Liên hệ với Việt Nam

  Sau Chiến tranh Thế giới II (1939–1945), cuộc Chiến tranh Lạnh đã dấy lên chủ yếu giữa Liên bang Xô viết và các quốc gia vệ tinh của nó với các cường quốc thuộc thế giới phương Tây, gồm cả Hoa Kỳ. Sau khi Liên Xô sụp đổ, 1991, Chiến tranh Lạnh biến tướng và tiếp diễn trong cuộc chạy đua vươn tới bá chủ của ba đại cường quốc: Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc. Ba đại cường quốc này thi nhau thành lập các liên minh liên kết và ép buộc các nước nhỏ, đặc biệt là các lân bang trở thành chư hầu để tăng cường thanh thế, mở rộng tầm ảnh hưởng, áp đảo đối phương.

  Một số nước nhỏ bị lôi cuốn vào cuộc chiến tranh này. Tại đây, việc chọn nước nào trong ba nước trên làm đối tác chiến lược ưu tiên số một có ý nghĩa trọng đại và nhiều khi trở thành mâu thuẫn gay gắt trong nội bộ.

  Ở Ukraina, như đã thấy, việc chọn Nga hay Phương Tây đã trở thành yếu tố quyết định để nhân dân ủng hộ hay phế truất lãnh đạo. Miếng mồi thơm 15 tỷ USD của ông Putin không xua tan được nỗi cay cực của nhân dân Ucraina vì đã ghi sâu trong tâm khảm rằng chính họ là nạn nhân của Stalin khi bị dùng làm thí nghiệm chương trình tập thể hóa nông nghiệp vào những năm 1930-34, khiến hàng chục triệu người chết đói.

  Tất nhiên, yếu tố quyết định đó không phải là duy nhất. Bên cạnh đó còn nhiều nhiều yếu tố khác thuộc các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đặc biệt là tham nhũng.

  Việt Nam cũng đang chất chứa trong lòng nhiều yếu tố Ukraina khuếch đại.

  Tuy lâm cảnh nghèo khó nhưng Ukraine có thu nhập bình quân đầu người hồi năm 2012 theo thống kê của Ngân hàng Thế giới là hơn 3.800 USD so với con số 1.800 của Việt Nam.

  Cả Việt Nam và Ukraine đều nằm trong danh sách 100 nước tham nhũng nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng của Minh bạch Quốc tế tính cho năm 2013, nếu Ukraine đứng thứ 144 trên tổng số 175 nước thì thứ hạng của Việt Nam cũng đến 116.

  Tuy nhiên, cuộc Chiến tranh Lạnh đang diễn ra ở Việt Nam quyết liệt hơn ở Ucraina rất nhiều. Nó thường trực. Nó thiên biến văn hóa, xẩy ra mọi chốn mọi nơi. ĐCSVN gọi nó là cuộc đấu tranh “Chống Diễn biến Hòa bình” và là nỗi ám ảnh gây bệnh tâm thần, đến nỗi Đảng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù.

  (Xin Xem Tiếp Phần 3 Dưới)

  Trả lờiXóa
 39. KỊCH BẢN UKRAINA CHO VIỆT NAM (3)

  Chọn hướng ưu tiên ở phía Hoa Kỳ hay Trung Quốc đang là mâu thuẫn dễ dãn đến xung đột ngày càng lớn giữa nhân dân Việt Nam, đại đa số đảng viên CSVN với một bộ phận lãnh đạo ĐCSVN. (Hy vọng rằng không phải tất cả, chỉ một bộ phận thôi, mà bộ phận này cũng đang nhỏ dần).

  Rước Trung Quốc vào Tây Nguyên khai thác Bauxite đã là tội lỗi tầy đình thời Nông Đức Mạnh. Sao lại tiếp tục bán rừng đầu nguồn cho họ và kéo họ vào Khu kinh tế Vũng Áng-Formosa, Nhiệt điện, Xi măng Hải Phòng... để mọc lên nhan nhản những làng Trung Quốc, những phố đèn lồng đỏ ở Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Dương…!

  Có thể biểu dương thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi hôm qua (11-3-2014), trong buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về vấn đề bảo vệ quyền lợi người lao động ông đã đặc biệt nhấn mạnh đến lực lượng lao động ngoài Biển Đông.

  Nhưng, sao những biểu hiện dù chỉ dè dặt như vậy còn hiếm hoi quá. Nhiều nhà lãnh đạo quan trọng mà miệng như ngậm hột thị, hầu như không thấy hé răng đề cập đến vấn đề hệ trọng hàng đầu của đất nước hiện nay bao giờ.

  Tệ đến mức, khi Trung Quốc đã ngang ngược thành lập thành phố Tam Sa trên đảo Hoàng Sa và trên biển của ta, Quốc hôi yêu cầu cho nghe báo cáo tình hình thì ông Chủ tịch Quốc hội dám trâng tráo tuyên bố “Biển Đông không có gì mới”.

  Càng tệ hại hơn khi TBT ĐCSVN chủ trương mở đường cho Trung Quốc vào Việt Nam dẹp loạn.

  (Văn bản ký kết giữa Nguyễn Phú Trọng với Hồ Cẩm Đào ngày 15-10-2011 ghi: “Năm là, đi sâu hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thi hành pháp luật và an ninh … cùng phòng ngừa và tấn công các hoạt động vi phạm pháp luật, tội phạm xuyên biên giới; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong việc giữ gìn ổn định trong nước của mình”. Và tôi đã chất vấn: “Ai cho phép ông Trọng đem tài sản và xương máu của công an Việt Nam sang tăng cường phối hợp để giữ gìn ổn định trong nước Trung Quốc? Ai cho phép ông Trọng mở đường cho Trung Quốc vào Việt Nam để “tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau” trong cái gọi là “giũ gìn ổn định trong nước” của ta?).

  Giữa nhân dân và một bộ phận trong lãnh đạo Đảng, những nhận định và chủ trương ứng phó với Trung Quốc dường như khác biệt nhau đến mức đối nghịch. Các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn đều bị ngăn trở hoặc đàn áp dã man. Dẫu sao chắc chắn sẽ không thể nào dập tắt được ý chí đấu tranh vì nền độc lập và sự toàn vẹn của tổ quốc.

  So với các cuộc đấu tranh đòi quyền lợi, chống tham nhũng, chống lợi ích phe nhóm, chống thu hồi ruộng đất bất minh… đấu tranh vì nền độc lập và sự toàn vẹn của tổ quốc có sức khích động và khả năng quy tụ lớn hơn nhiều vì nó dễ đưa đấu tranh từ tự phát đến tự giác.

  Hãy sẵn sàng xuống đường rầm rộ cho đến lúc có thể tóm cổ hết những “con rệp”, những “con ong trong tay áo” và lật nhào bọn Lê Chiêu Thống, Trân Ích Tắc đặng hiện thực hóa kịch bản Ukraina ở Việt Nam.

  Hà Nội ngày 12 tháng 3 năm 2014

  Nguyễn Thanh Giang

  Số nhà 6 – Tập thể Địa Vật lý Máy bay
  Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  Hotline: 0984 724 185

  Trả lờiXóa
 40. @Năm xích lô •

  Wladimir Putin là kẻ độc tài. Sau hai nhiệm kỳ (giống như Mỹ, 4 năm/nhiệm kỳ) nắm chức Tổng thống, Putin không được ứng cử nhiệm kỳ thứ ba nên nhường cho Dmitri Anatoljewitsch Medvedev để tạm chức Chủ tịch hội đồng bộ trưởng (tôi dùng từ cho chức danh có lẽ không đúng, mong quý bạn tha lỗi và chỉ dạy). Tùy HP mỗi nước quy định nên có nơi Tổng thống (hay Chủ tịch nước) hữu danh vô quyền, nơi là số một tùy theo Tổng thống chế hay Đại nghị chế.

  Medvedev là đàn em của Putin nên được đưa ra làm bù nhìn. Putin bắt Medvedev sửa đổi HP để hắn trở lại chính thức nắm quyền từ 07/05/2012. Putin là kẻ độc tài nhưng ông ta bảo vệ quyền lợi của nước Nga và có tham vọng đưa nước Nga tranh hùng với Mỹ & TQ,... thì độc tài của Putin sẽ nhận sự ủng hộ của dân Nga.

  Ukraine có số phận gần như VN nhưng điều đó không có nghĩa là phải giống nhau như song sinh. Trước Nguyễn Tấn Dũng là Trương Tấn Sang phát trung tiện về biển Đông. Nói như các ngài đó thì thằng xích lô hay dân ăn mày này nói còn hay hơn. Dân lao động khuân vác này nói trắng trợn là các ngài xúi dân ăn cứt gà. Lời nói phải đi đôi với việc làm. Quý tử của các vị, cậu ấm cô chiêu thì không đại gia cũng lột da người dân. Đưa tụi nó ra lao động ngoài biển Đông thì tôi mới nghe.

  Lãnh đạo đất nước phải cẩn trọng trong ngôn ngữ là điều đương nhiên nhưng không thể hèn yếu như đám sâu Ba đình!

  Bác Thanh Giang ngày mai hãy đồng hành cùng thế hệ con cháu thì nó mới nể! Kính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một chính trị gia thật chất đây rồi! một chính trị gia hoang tưởng chính trị theo đúng cái nghĩa đen và nghĩa bóng! có ai có thuốc không tôi nghĩ ở đây có thánh "phản hồi" cần dùng này. thực sự cảm thấy một chút bàng hoàng khi chứng kiến anh "phản hổi" đáp lại tất cả các bạn đọc và thể hiện tinh thần tư sản mạnh mẽ đến vậy. với một nước tư bản giàu mạnh như Liên Bang Nga anh còn k xem ra gì? thì tôi nghĩ anh cần đến bệnh viện thôi. cứ nghĩ anh thần thông quảng đại, tài ba ai ngờ tôi đã thất vọng về điều đó. HOANG TƯỞNG rất mong khi thấy lại bạn đã khỏi căn bệnh này.

   Xóa
  2. Có thể PuTin là kẻ độc tài, nhưng ông ta có tài, ông ta đã vực đất nước Nga hỗn loạn sau sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết, ông ta bắt đầu đưa nước Nga trở nên hùng cường hơn sánh ngang với Hoa Kỳ và Trung Quốc, từ đó, tôi vẫn ủng hộ và thần tượng ông Putin.

   Xóa
  3. Có 1 người lãnh đạo độc tài nhưng tài giỏi thì lại hay, có tổng thống Park của Hàn Quốc là người có hơi hướng độc tài, nhờ ông ta mà đất nước mới có như ngày hôm nay, hay lùi ra xa 1 chút có lão hitler, nhờ lão mà châu Âu nằm cả trong tay nước Đức đấy thôi.

   Xóa
  4. Ờ, độc tài, nếu nhà độc tài thực sự có tài thì chẳng sao, nếu hắn là thằng ngu thì dân nước đó khổ chứ sướng gì, như cha con nhà thằng Ủn Ỉn này, rồi bên cạnh mình như thằng Pôn Pốt này,tốt nhất là chơi theo đường lối dân chủ 1 chút là ngon lành ngay,

   Xóa
 41. @Dân Hèn Ráng Chịu •

  Dân mong chờ một lực lượng lãnh đạo để diệt cộng thì việt cộng cũng chờ để giết ngay trong trứng nước. Chúng biết chắc rằng nếu có lực lượng kháng cộng thì toàn dân sẽ ủng hộ nên chúng rất sợ. Chúng phá nát rừng để không còn nơi lập chiến khu, những nơi trọng yếu thì chúng dâng cho tàu cộng quản lý, dân biểu tình chúng dập tắt ngay lập tức. Tất cả những gì chúng rất rành khi xưa, chúng áp dụng khi xưa thì chúng là bậc thầy rồi nên hễ dân chúng có ý gì chút xíu là chúng đè bẹp ngay. Bây giờ chúng chỉ lo o bế quân đội và công an, ban phát thật nhiều quyền lợi cho đám này để sử dụng như công cụ bảo vệ.. Dân VN càng ngày càng khốn khổ phải nuôi 3 thứ chó đẻ là đảng-quân đội và công an....rồi tiến dần tới làm nô lệ cho trung cộng là xong cái nước VN từ nay khỏi còn trên bản đồ thế giới nữa....

  Trả lờiXóa
 42. @Sao Mai •

  Hãy phát triển rộng khắp các lực lượng đấu tranh dân chủ để làm phân tán sự chống đỡ của an ninh CS; đồng thời từng bước xây dựng các tổ chức dân sự hoạt động nửa bí mật nửa công khai nhằm tạo lập những cơ sở bảo vệ an toàn cho lực lượng đấu tranh. Thành lập diễn đàn dân chủ để đập tan luận điệu dối trá, vạch trần những mâu thuẫn nội bộ đảng CS và âm mưu sáp nhập Việt Nam vào Trung Quốc của bè lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @1nxx (Trả lời) @Sao Mai •

   Good idea.

   Xóa
  2. @Minh Huyen (Trả lời) @Sao Mai •

   Đúng, nên thành lập nhanh diễn đàn dân chủ rồi đưa Sao Mai lên thuyết trình, dạy cho mọi người cách chống cộng!Hoan hô, dân đi tưởng niệm vòng vòng mỏi cái chân,lâu lâu có cái diễn đàn cho mọi người ngồi nghỉ mệt nghe phát thanh viên nói cũng phẻ !!!

   Xóa
  3. @khach quan (Trả lời) @Sao Mai •

   Không phải là chống tất cả các đảng viên cộng sản, vì rất nhiều đảng viên cs đã không còn tin vào học thuyết nữa, và thấy buồn về cách hành xử của các đầy tớ của dân, nhưng vì miếng cơm manh áo nên an phận thủ thường, nếu đưa ra bầu cử mà xem, bao nhiêu % đảng viên cs ủng hộ chủ nghĩa này.

   Xóa
  4. @Minh Huyen (Trả lời) @ khach quan •

   Lộ mặt rồi nhé, bác đừng có giả mù sa mưa lên đây mà ngụy biện cho cái Đảng CS chết tiệt, sát nhân của bác nữa. "thấy buồn về cách hành xử của các đầy tớ của dân, nhưng vì miếng cơm manh áo nên an phận thủ thường"(Hết trích). Với những gì CS đem lại cho dân tộc, giống nòi, quê hương mà bác "chỉ thấy buồn" thôi hả??? Khuyên bác có buồn thì cứ theo dân gian nói "cởi...tr.u.o.n.g" ra đường đứng hết buồn trở vô. Bao nhiêu kẻ mất mạng, chết như những con chó trong tù, sống như con vật ngoài đường,dân oan lếch thếch như những kẻ ăn mày mà bác chỉ "buồn" thôi à? Còn nói đến chuyện bầu cử thì bác còn được ngồi mà gật chứ dân chúng tôi có được vào cái Đảng quang vinh của bác đâu mà được bầu? Hết thời lên đây nói dóc cũng được nhưng đừng tưởng còn như ngày nào "hét ra lửa"mà lên đây mắng mỏ người khác là không ra thứ gì hết. Nên tôn trọng người khác để được tôn trọng. Miễn chào!

   Xóa
  5. @1nxx (Trả lời) @khach quan •

   Đồng ý với bác khach quan, đánh rắn phải đánh dập đầu.

   Nhân dân đông Âu chỉ cần tước bỏ quyền lực của đcs là lập tức đcs tan rã như tuyết gặp nắng.

   Họ không trả thù tất cả đảng viên đcs mà chỉ đưa những tên ác ôn có nhiều nợ máu với nhân dân ra trước vành móng ngựa và xử đúng pháp luật : tù ngồi nhiều năm. Nhưng họ rất cương quyết trước đại họa CS : Ba lan, Czech, Slovakia và Hungary cấm tuyệt đối tuyên truyền, mị dân cho CNCS. Ba lan đặt đcsbl ngoài vòng pháp luật.

   Chính sách chiêu hồi của cựu tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nhằm mục đích làm suy yếu kẻ thù. Nếu cô lập được bọn trùm phản động 16 tên với những đảng viên còn lại thì dễ "mần thịt" chúng hơn.

   Xóa
  6. @Minh Huyen (Trả lời) @khach quan •

   Chỉ là một bọn già cúp thùng thiếc, không làm được trò trống gì nữa, không chấm mút gì được nữa thì lên tiếng buồn,chán. Đó, như lão tướng gìa Nguyễn Quốc Thước đó, lão thừa biết cái Đảng này nó thúi như thế nào nhưng còn liếm láp được thì vẫn còn bênh vực, xạo L. Nói thiệt, mấy bác cứ cái kiểu"thương người hại mình",bị lừa gần một thế kỷ rồi cũng còn chưa mở mắt ra sao? Tin gì mấy cái thằng đã từng là ĐVCS???Nếu đấu tranh mà cứ đem cái lũ ĐV hết thời này cộng vào thì chúng phản ta 30". Sao mà cứ mãi ngây thơ !!!Không an phận thủ thường thì ló đầu ra đường cho dân nó đập à?Mấy thằng già này đem CS vào đây chứ ai???

   Xóa
 43. @Lê Cửu Long •

  Trích : " Có thể biểu dương thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi hôm qua (11-3-2014),
  trong buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về vấn đề bảo
  vệ quyền lợi người lao động ông đã đặc biệt nhấn mạnh đến lực lượng lao
  động ngoài Biển Đông."

  Đúng là Đất Nước ở vào thời kỳ MẠT VẬN . Không phải là người nông dân ít học, mà là trí thức khoa bảng ( trong và ngoài nước ) lại tin và hy vọng vào cái thằng lưu manh mạt hạng 3X chuyên giở trò Phét lác, MỊ DÂN , nhất là cái thông điệp THỐI THA đầu năm của hắn. Có người không những tin sái quai hàm mà còn hy vọng hắn trở thành vị " cứu tinh Dân Tộc " hoặc ít ra là Gorbachov của VN.

  Không cần là trí thức, khoa bảng, chỉ là người bình thường cũng biết hắn là thằng XẠO KE, từ lúc hắn tuyên bố " Không diệt được tham nhũng, tôi sẽ từ chức ", đến việc Anh ĐV Vươn, Luật biểu tình, Hoàng, Trường sa v...v.

  Tôi lấy làm lạ, cũng lưu manh, cũng láo toét như nhau mà thằng Tư Móm chẳng có ai tin, bị chửi te tua , còn thằng 3X được " 1 bộ phận không nhỏ " đặt tin tưởng, hy vọng vào hắn. Đúng là thằng này CÓ SỐ HƯỞNG .

  Tôi đọc nhiều bài chủ so sánh giữa VN và Ucraina mà không có 1 T/ giả nào dám viết một THỰC TẾ ĐÁNG BUỒN ( sợ bị chửi ) : Dân VN quá HÈN so với Dân Ucraina. Phải CHẨN đúng bệnh mới TRỊ DỨT bệnh. Dân Ucraina Anh Hùng, sau 1 đêm nổi dậy ( chết chưa tới 100 người ), 2 ngày sau thằng Yanucovich xách đít chạy có cờ và CÁCH MẠNG THÀNH CÔNG. Còn Dân VN, riêng số người chết trong đồn công an đã khá nhiều, nhưng vì hèn nhát, sợ hãi không dám đoàn kết, đồng lòng nổi dậy ( chỉ ngồi đó tin vào sấm Cụ Trạng Trình ) nên bọn cs ác ôn THA HỒ ĐÈ ĐẦU, CỠI CỔ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi đang suy nghĩ liệu với một con người như bạn có thể trả lời hết mọi câu hỏi của xã hội những câu hỏi đang được những con người được gọi là "rận chủ" những luận điệu đó để đấu tranh với chân lí xã hội. đem hình ảnh người dân ukraine ra so sánh với Việt Nam bạn giỏi ví von quá nhá! tất cả luật pháp đang nói lên một điều dân chủ nhân quyền cho người dân Việt Nam, ai là người bác bỏ nào? người bác bỏ họ đang thể hiện quyền tự do của mình chính là quyền nói, đóng góp ý kiến, tuy nhiên không phải tự do là có thể đem dao đi giết người. bạn có thể hiểu biết rộng nhưng tôi khuyên rằng dùng sự hiểu biết đấy cứu vớt lương tâm mình đi. thân gửi @ Phản Hồi

   Xóa
 44. Khủng hoảng ơ Ukraina đang diễn ra rất phức tạp trước sự can thiệp của hàng loạt các nước và tổ chức trên thế giới, mà đáng nói nhất đó chính là sự can thiệp của Mỹ và Châu Âu trước đó thì có Nga, tình hình càng trở nên rối ren và căng thẳng hơn khi đông loạt cả ba thế lúc ấy nhúng tay vào. nhưng phải nói, đáng trách nhất ở đây chính là Mỹ và Châu Âu, chính họ mới là thủ phạm làm cho khủng hoảng trở nên trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 45. Khủng hoảng, bạo loạn, biểu tình và xung đột vũ trang là những gì chúng ta đang thấy ở Ukraina. Với những xung đột, mâu thuẫn nội bộ đang ngày càng một leo cao, thì tình hình nước này đang bị đẩy vảo một bước đường cùng. cần sự can thiệp từ nước ngoài. Từ những cái này, chúng ta lại thấy được thêm sự ưu việt , sự vững chắc của chế độ ta, nhà nước ta.

  Trả lờiXóa