Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CƠ SỞ PHÁP LÝ TRONG PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN

Cùng với những kết quả tích cực mà hội nhập quốc tế đã đem lại, thì hầu hết các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với thách thức từ các mặt tiêu cực của xu hướng toàn cầu hóa, đó là các tranh chấp, bất ổn về chính trị, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế tác động trên phạm vi toàn thế giới… kéo theo các nguy cơ về an ninh, trật tự. Nền văn minh phát triển, khi mà khoa học, công nghệ bước lên một tầm cao mới đem lại cho con người nhiều tiện ích thì cũng là điều kiện mà tội phạm thường lợi dụng để thực hiện phạm tội, trong đó có hoạt động rửa tiền. Rửa tiền được xem là một thách thức toàn cầu, không chỉ đe dọa làm mất ổn định hệ thống tài chính, ảnh hưởng đến nền kinh tế vĩ mô mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CƠ SỞ PHÁP LÝ TRONG PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN
Đối với nước ta, một quốc gia đang phát triển, với đặc điểm của nền kinh tế đang thời kỳ quá độ từ tập trung bao cấp chuyển sang kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, hoạt động quản lý tài chính, tiền tệ do đó cũng còn nhiều những tồn tại, hạn chế. Điều này đã làm cho hoạt động rửa tiền ngày càng trở nên phức tạp và khó phòng, chống hơn, nhất là khi việc sử dụng tiền mặt có tính phổ biến, trong đó ngoại tệ (đô la Mỹ) và vàng được sử dụng rõng rãi với vai trò là phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Không chỉ đe dọa, gây ra ảnh hưởng xấu tới việc phát triển kinh tế, xã hội ở trong nước, hoạt động rửa tiền cũng làm tăng thêm sự chú ý, phản ánh của cộng đồng quốc tế dưới góc độ pháp luật.
Trước tình hình trên, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách, biện pháp và đã có chính sách hình sự triệt để, nghiêm khắc nhằm đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi hoạt động rửa tiền. Ngày 19/6/2009, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 1999, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 251 quy định về tội rửa tiền với những hình phạt nghiêm khắc. Cùng với đó, các văn bản quy phạm pháp luật đã được xây dựng và từng bước hoàn thiện nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc xử lý các hành vi rửa tiền như Nghị định số 74/2005/NĐ-CP ngày 07/6/2005 của Chính phủ về phòng, chống rửa tiền, Thông tư số 22/2009/TT-NHNN ngày 17/11/2009 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền… Nhiều văn bản pháp luật được ban hành đã có các quy định về vấn đề này như: Luật ngân hàng nhà nước Việt Nam, Luật các tổ chức tín dụng và nhiều văn bản có liên quan dưới góc độ phòng, chống tội phạm rửa tiền. Chính phủ cũng đã thành lập Ban chỉ đạo về phòng, chống rửa tiền do Phó thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban và các thành viên là đại diện các bộ, ngành liên quan, trong đó Ngân hàng nhà nước là cơ quan thường trực.
Sự nghiên cứu, xây dựng và ban hành Luật phòng, chống rửa tiền (Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012) có ý nghĩa quan trọng về mặt pháp lý, nhằm điều chỉnh tập trung, thống nhất những vấn đề cơ bản về phòng, chống rửa tiền, đồng thời đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ khi Việt Nam gia nhập thành viên APG bao gồm 40 khuyến nghị về chống rửa tiền và 9 khuyến nghị về chống tài trợ khủng bố của lực lượng đặc nhiệm tài chính về chống rửa tiền (FATF).
NÚI XANH

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Hoạt động rửa tiền đã và đang trở thành một mối nguy cơ lớn đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Tác hại của việc rửa tiền không chỉ làm mất sự kiểm soát của các chính sách kinh tế, mà còn làm suy yếu khu vực kinh tế tư nhân, lũng đoạn hệ thống tài chính, bóp méo hoạt động ngoại thương, ngăn cản hội nhập quốc tế. Vì vậy, vấn đề phòng, chống rửa tiền qua hệ thống ngân hàng ở Việt Nam đang được đặt ra như một đòi hỏi bức xúc trong công tác quản lý hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Rửa tiền là hành vi nhằm chuyển những tài sản dễ bị nhận biết là có nguồn gốc bất hợp pháp thành những tài sản khó bị nhận biết là có nguồn gốc bất hợp pháp, rửa tiền gây ra những hậu quả kinh tế và xã hội nghiêm trọng cho các nước đang phát triển đặc biệt là những nước có hệ thống tài chính yếu kém. Từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng đã liên tục tổ chức nghiên cứu, tham khảo, tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố, thông qua đó, đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật liên quan nhằm hỗ trợ điều tra về phòng chống rửa tiền đối với thông tin tài chính nhạy cảm được chuyển giao và củng cố năng lực điều tra phòng chống rửa tiền.

  Trả lờiXóa
 3. Rửa tiền là một trong những hình thức chuyển đổi một số tiền lớn từ những đồng tiền bẩn thiểu kiếm được thành những đồng tiền chân chính, tuy nhiên hành động này đang rơi vào tình trạng đáng cảnh báo, vì vậy mong rằng các cơ quan chức năng sẽ đưa ra các phương pháp tốt nhất để giải quyết triệt để tình trạng trên.

  Trả lờiXóa
 4. Trong giai đoạn hiện nay chúng ta thấy có rất nhiều loại tội phạm khác nhau với rất nhiều hình thức và thủ đoạn hết sức tinh vi và trong đó chúng ta cũng không thể bỏ qua loại hình tội phạm rửa tiền một trong những hình thức để pháp lý hóa tiền bạc của tội phạm. Vậy chúng ta đã làm gì để có biện pháp ngăn chặn kịp thời loại hình tội phạm nêu trên và liệu rằng loại hình tội phạm này có thể sớm được ngăn chặn hay không?. Tô hy vọng rằng vấn đề này sẽ sớm được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 5. VN BÁC TIN ĐẠI SỨ BỊ ĐỨC GIỮ VÌ " RỬA TIỀN"

  Quan chức Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bác tin Đại sứ Nguyễn Thế Cường bị cảnh sát tạm giữ tại Đức 'vì nghi ngờ ông rửa tiền'.

  Trước đó có tin từ Đức nói rằng ông Cường bị cảnh sát Đức giữ lại ở sân bay Frankfurt khi nghi ngờ ông mang 20.000 euro tiền mặt mà không khai báo.

  Tuy nhiên, Đại sứ Cường được truyền thông Việt Nam trích thuật nói đã 'thừa nhận mang hộ' số tiền trên cho gia đình của các cán bộ dưới quyền về cho gia đình của họ ở Việt Nam, trong đó có một phần là tiền 'quyên góp cho cứu trợ bão lụt'.

  Báo Bild.de của Đức nói cảnh sát đưa ông Cường về đồn để điều tra cáo buộc "rửa tiền" nhưng sau đó cho tại ngoại vì chịu đóng tiền phạt thế chân 3.500 euro.

  Ông Cường được dẫn lời nói số tiền ông mang theo là do Đại sứ quán Việt Nam quyên góp được và chuyển cho ông đem về Việt Nam giúp nạn nhân bão lụt.

  Nói chuyện với BBC hôm thứ Bảy, 21/12/2013, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Đặng Huy Bảo nói:

  "Đó [chuyện Đại sứ Cường bị câu lưu] là thông tin sai rồi.

  "Tôi cũng có nghe về chuyện có báo nói bị 'câu lưu' nhưng tôi không biết thông tin gì về chuyện này"

  Ông Đặng Huy Bảo

  "Đại sứ chúng tôi ở đây [Thổ Nhĩ Kỳ] về chiều 4/12 để họp Hội nghị Ngoại giao và đã về đúng lịch trình.

  "Tôi có nhờ Đại sứ cầm cho cháu tôi một ít quà và Đại sứ đã về đúng ngày.

  "Tôi cũng có nghe về chuyện có báo nói bị 'câu lưu' nhưng tôi không biết thông tin gì về chuyện này."

  Khi được hỏi về chuyện gần đây Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ có tổ chức quyên góp từ thiện không, ông trả lời:

  "Có, ở nhà có yêu cầu, Hội Chữ thập đỏ và các nơi có yêu cầu chúng tôi phải làm chứ."

  Có báo nói họ không thấy tin tổ chức quyên góp từ thiện được đăng trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Tin mới nhất trên trang của Đại sứ quán là chuyện Đại sứ quán Việt Nam tổ chức kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Việt Nam và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ hôm 9/9.

  'Không biết luật Đức'

  Thế nhưng theo phản ánh của báo Việt Nam, Đại sứ Cường đã nói với tờ Tuổi Trẻ rằng ông đã mang hộ tiền cho người khác về Việt Nam.

  "Ông Cường nói với báo Tuổi Trẻ rằng các gia đình của cán bộ văn phòng của ông đã nhờ ông mang tiền về Việt Nam, trong đó có một phần là tiền quyên góp cho nạn nhân bão lụt ở Việt Nam," tờ Thanh Niên bản tiếng Anh hôm 23/12 cho hay.

  Vẫn theo Thanh Niên, ông Cường đã 'cảm ơn Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt' vì đã can thiệp trong vụ việc của ông, khi ông đang trong lộ trình từ Ankara tới Hà Nội để tham dự Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 28 diễn ra từ ngày 16-20 tháng này, sự kiện được loan tin có sự hiện diện và phát biểu 'giao nhiệm vụ' của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  'Ông Cường cũng cáo buộc các quan chức (Đức) vi phạm Công ước Vienna (về miễn trừ ngoại giao), nhưng thừa nhận rằng ông đã không biết rằng chính quyền Đức chỉ cho phép lượng tiền mặt ít hơn 10.000 Euros (hay 13.673 USD) được mang vào quốc gia của họ," vẫn theo Thanh Niên online.

  * Đại sứ Nguyễn Thế Cường 'thừa nhận' mang hộ tiền 'cho người khác' về Việt Nam.

  "Ông Cường nói với báo Tuổi trẻ rằng các gia đình của cán bộ văn phòng của ông đã nhờ ông mang tiền về Việt Nam, trong đó có một phần là tiền quyên góp cho nạn nhân bão lụt ở Việt Nam"

  Báo Thanh Niên Online

  Theo tờ báo điện tử Vietinfo.eu, giới chức cảnh sát Đức đã đưa ông Nguyễn Thế Cường "về đồn để điều tra" và 'cáo buộc ông Cường tội "rửa tiền“ trong khi khoản tiền mà vị Đại sứ khai báo là tiền quyên góp "giúp nạn nhân bão lụt."

  (Xin xem tiếp phần dưoi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin Việt Nam@: vấn đề này chẳng liên quan đến bài viết gì cả thế. Có thể nói hoạt động rửa tiền là một hoạt động tội phạm hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần đấu tranh. Nếu hoạt động rữa tiền diễn ra nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của đất nước ta

   Xóa
  2. Tin Việt Nam@: HOạt động rửa tiền là một hoạt động tội phạm cực kì phức tạp và nguy hiểm. Đặc biệt trong tình hình hiện nay khi mà trong xu thế hội nhập bọn tội phạm có nhiều thuận lợi để lợi dụng phục vụ cho các hoạt động của chúng. Vì vậy việc Đảng nhà nước ta đề ra chính sách này là điều hết sức cần thiết

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  4. Tin Việt Nam@:đưa những thông tin sai lệch chẳng ai tin được những gì mà mày nói cả, có thực sự là như vậy hay không hay chỉ là những ngôn từ bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác, tôi thì tôi chẳng tin những gì mày nói cả, thực sự đó là những lời lẽ phản động không có liên quan gì đến bài viết này

   Xóa
 6. Theo tờ báo điện tử Vietinfo.eu, giới chức cảnh sát Đức đã đưa ông Nguyễn Thế Cường "về đồn để điều tra" và 'cáo buộc ông Cường tội "rửa tiền“ trong khi khoản tiền mà vị Đại sứ khai báo là tiền quyên góp "giúp nạn nhân bão lụt."

  Vẫn theo nguồn này, cảnh sát Đức đã cho ông Nguyễn Thế Cường "tại ngoại" sau khi ông đóng tiền phạt thế chân 3.500 Euro và trong quá trình thẩm vấn ông đại sứ đã không thể xuất trình bất cứ 'chứng từ nào' minh chứng cho lời khai của ông.

  Đây không phải là lần đầu tiên một vụ việc được cho là 'scandal' xảy ra với quan chức ngoại giao cao cấp của Việt Nam ở nước ngoài.

  Hồi tháng 11/2008, một Bí thư Thứ nhất của Tòa Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nam Phi đã bị triệu hồi về nước vì bị cáo buộc liên can tới 'buôn bán trái phép sừng tê giác' ở quốc gia châu Phi.

  Một thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 19/11/2008 nói: "Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã quyết định triệu hồi bà Vũ Mộc Anh, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, người có liên quan đến tin đã đưa, về nước để tường trình và làm rõ sự việc."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/12/131221_viet_embassy_in_turkey_response.shtml

  Trả lờiXóa
 7. @dân ruộng •

  Đúng là chuyện dài của các quan ngoại giao thời định hướng XHCN luôn là thế đấy . Chuyến này quan Cường coi như xui sát tận đáy. chẳng lẽ quan ngoại giao mà không biết luật ? hay cố tình lợi dụng quyền gọi là "đặc miễn" mà cố ý làm việc phi pháp. ( từ ngà voi, sừng tê giác, rữa tiền ....?). Thôi cũng chẳng sao vì chỉ rụng vài sợi lông thôi bởi ông bà ta có câu " một lần bắt được chín mười lần không". Chuyến này coi như huề. Bộ ngành ta cần triễn khai rộng rút kinh nghiệm và quán triệt, đừng để xảy ra tương tự .

  Như vậy theo như ngài Thủ tướng Dũng là quan ngoại giao góp phần không nhỏ làm "xấu hổ" VN ở nước ngoài là thế .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc hình thình cơ sở pháp lí trong phòng chống rửa tiền sẽ giúp nhà nước phòng chống nạn tham nhũng tránh có tiền ảo mà cán bộ công nhân tham nhũng của nhân dân, qua đó chúng ta làm trong sạch bộ máy nhà nước từ trung ương đến địa phương, làm cho nhân dân tin tưởng vào chính quyền nhiều hơn nữa

   Xóa
  2. @Phản Hồi: nói suông có bằng chứng gì không vậy, cái loại bọn mày làm được gì nào, hay chỉ là đi theo lũ phản động để kiếm cơm kiếm gạo, nói thật là cứ lấy đồng tiền không phải là mồ hôi xương máu thì nó cũng chẳng có giá trị gì đâu mà người ta đã nói là đồng tiền bẩn đó thì cũng trả thiên địa mà thôi

   Xóa
 8. @Culyquýtộc •

  Đây rõ ràng là vi phạm công ước ..."Viênchăn":
  -Định tội sai.Rửa tiền là hành vi chuyển đổi tiền bạc cho người khác qua một trung gian thứ ba (như chuyển khoản từ nước này qua nước khác) với nhiều lý do khác nhau , nhưng thực tế là cho người thân của mình nhằm giữ gìn cho chính mình.Đàng này, ngài đs mang tiền mặt đi công khai ,"đàng hoàng",bệ vệ.
  -Vi phạm tính nhân đạo : phần lớn là tiền cứu trợ nạn nhân bão lụt VN, nạn nhân có nhận được hay không là chuyện khác !
  -Đánh giá thấp cán bộ ngoại giao cao cấp của VN (người hét ra lửa,hít vô ...tiền bạc như thần ) có thể bị truy tố về tội kỳ thị chủng tộc.
  -Làm mất tình đoàn kết các dân tộc.
  -Gây rối trật tự công công tại phi trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong khi đất nước đang trên đà phát triển thì quá trình diễn biến của tội phạm càng ngày càng tăng lên và càng ngày càng phức tạp, những thủ đoạn âm mưu thâm độc hơn, ở việt nam thì việc rửa tiền bẩn cũng rất nhiều, bọn xã hội đen tội phạm buôn lậu thì việc rửa tiền là hết sức phổ biến nên hoàn thiện được hệ thống cơ sỏ này giúp chúng ta quản lí tội phạm tốt hơn

   Xóa
 9. @Huong Giang •

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thu-tuong-dung-de-xau-ho-khi-di-cong-tac-nuoc-ngoai-2928243.html

  Nhân dịp thủ tướng Dũng huấn thị "Đừng để xấu hổ khi đi công tác nước ngoài" làm Tôi nhớ lại một câu chuyện có thực gâǹ đây.
  Trong buôỉ họp baó với tt Phaṕ, khi tt Pháp đang phát biêủ, tt Dung̃ khêù tay tt Pháp vì tâḿ màn che cưả phía sau chưa đóng, khiến thủ tướng Dũng lạnh gaý. Việc naỳ lẽ ra, thủ tướng Dũng phaỉ yêu câù riêng với đoaǹ tuỳ tùng cuả miǹh chứ không phaỉ là việc cuả tt Pháp. Đaì truyêǹ hinh̀ Pháp nhân dịp naỳ diêũ cợt thủ tướng Dung̃ có cách ứng xử thiêú chuyên nghiệp và ngộ nghĩnh, và trêu ghẹo tt Dung̃ phát âm tiêńg Pháp bằng âm giọng cuả một trẻ chăn trâu mười hai tuôỉ. Thế mà tất cả baó chí đan̉g csvn câm họng không lên tiếng, vì không ai cam̉ thâý điêù này là Quốc Nhục cả. Trong khi đó, dân chúng VN chăng̉ ai biết hoa hậu phu nhân VN đeo banner "Viet Nem" do Taù cộng trao ban, cho tới khi hoa hậu phu nhân bị baó chí đan̉g csvn làm bia ném đá tơi bơì gâǹ chết, còn Taù cộng thường xuyên bắn giết ngư phủ trên biên̉ Đông, thì baó đang̉ csvn không dám gọi đích danh, mà gọi là Taù Lạ. Đấy là cách baỏ vệ Tổ Quốc cuả bọn Phỉ cộng vn!!!
  PS:
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/11-ngu-dan-hoang-loan-sau-khi-bi-uy-hiep-tren-bien-2928378.html

  11 ngư dân hoảng loạn sau khi bị uy hiếp trên biển
  Đang trên Vịnh Bắc Bộ, chiếc tàu cá của ngư dân xã Hoằng Trường (Thanh Hóa) bất ngờ hứng trận mưa hung khí và những cú đâm chính diện từ con tàu lạ khiến 11 ngư dân có mặt trên tàu hoảng loạn, tháo chạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại nói xấu nhà nước chính quyền rồi, khi đã là công dân việt nam thì chúng ta nên có lòng tin vào nhà nước mình nên để dân tộc mình tự đi lên chứ đừng có nhờ cậy vào 1 thế lực nào cả, đất nước này là của nhân dân của chính đôi bàn tay bạn có thể xây dựng lên nên bạn hãy suy nghĩ kĩ lượng khi cmt nhé, những lời nói của bạn sẽ là những gì làm cho nhân dân tổn thương

   Xóa
 10. @Năm xích lô •

  Để rõ sự việc như thế nào, tui xin giải thích sơ lược để các bạn đánh giá.
  BaFin (Cơ quan đặc trách kiểm tra tài chánh) của Đức có nhiệm vụ kiểm tra và truy tố "tiền đen". Họ thường xuất hiện trong phòng chờ trước khi máy bay cất cánh (đặc biệt là hướng VN). Họ sẽ "chọn mặt gởi vàng" và nói chuyện với người được họ "tuyển chọn".
  Đầu tiên họ hỏi có đem theo nhiều tiền mặt không? Sau đó họ đưa tờ khai bằng hai ngôn ngữ Đức & VN. Đối tượng cứ mặc tình trả lời theo tờ khai. Sau đó họ "mời" tới nơi kín đáo hơn và bắt đầu khám xét. Khi phát hiện số tiền mặt trên 10.000 Euro (dù chỉ dư 1 cent) thì đối tượng không thể chối cãi vì trong tờ khai có hai ngôn ngữ Đức & VN. Đối tượng không thể nói là tôi không hiểu chính ngôn ngữ của tôi?
  Trở lại chuyện của "ngài" Đại sứ Cường. Nói là tôi không hiểu luật pháp Đức hay bất cứ biện chứng nào cũng không thông theo trình tự nêu trên. Miễn trừ xin miễn bàn, vì như vậy "ngài" cứ tự do buôn Heroin hay giết người?
  CSVN trơ trẽn đến thế thì xin Botay.com. Một lũ vừa ngu vừa tham. Hèn với giặc, ác với dân!

  Trả lờiXóa
 11. Cùng với những kết quả tích cực mà hội nhập quốc tế đã đem lại, thì hầu hết các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với thách thức từ các mặt tiêu cực của xu hướng toàn cầu hóa, đó là các tranh chấp, bất ổn về chính trị, ảnh hưởng của suy thoái kinh tế tác động trên phạm vi toàn thế giới… Đó là một điều gần như là hiển nhiên đối với mỗi quốc gia khi mà quốc gia đó thực hiện sự hội nhập quốc tế. Việt Nam cũng vậy, trên con đường hội nhập chúng ta đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Chúng ta cần sự chung tay của tất cả mọi người dân, mọi nguồn lực để đưa đất nước ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 12. Cùng với sự phát triển đến chóng mặt của thế giới, thì Việt Nam cũng đang phát triển với một tốc độ, nhịp độ rất cao. Nền kinh tế nước ta không ngừng vận động, phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu của con người, sự phát triển đó đòi hỏi sự phát triển của các chính sách, biện pháp đồng bộ khác. Việc hoàn thiện hệ thống cơ sở pháp lý về công tác quản lý tiền cũng là một điều hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 13. @người hn •

  Thằng đại sứ này là đệ tử của thằng Nguyen thanh Sơn thứ trưởng bộ ngoại giao,bọn nó lưu manh lắm! Hôm nọ thằng Sơn còn chửi ông Dương Trung Quốc không ra gì. Nghề ngoai giao mà chửi bới như hàng tôm hàng cá. Con nhà ai mà láo thế? Thế mà lên được thứ trưởng mới sợ chứ?

  Trả lờiXóa
 14. @Andy Luu •

  Trong khi khoản tiền mà vị Đại sứ khai báo là tiền quyên góp "giúp nạn nhân bão lụt."
  Chuyện khó tin và không có thật.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện bộ ngại giao •

  Tiếng đồn về vụ Đức bắt Cường lan toả trong quan chức "bộ ngại giao" nên có về nước, bọn họ tránh Đức, thay đó qua đường Pháp.
  Khoảng mấy năm sau vụ này, cs Pháp bắt một đại sứ CHXHCN VN khác về tội mang 20kg heroin qua phi trường Pháp. Tên đs này khai rằng tiền hắn làm từ thiện với dân sở tại có được, mua heroin mang về cho các bệnh viện VN đang cần, đúng chủ trương nhân đạo của nhà nước.
  Hai hôm sau bộ ngại giao ra thông báo kết tội Pháp vi phạm thoả ước về quyền đặc miễn của quan chức ngoại giao và bồi thêm: Tư tưởng thuộc địa của Pháp vẫn còn rất nặng nề đối với dân tộc VN nên mới có hành động vô nhân đạo với các bệnh nhân ở VN hiện nay. Phía Pháp, trên nguyên tắc pháp luật, Pháp không thể cho qua số heroin đó, nhưng để giữ mối giao hảo với VN, Pháp thay thế bằng 20kg đường cát trắng (đã kiểm tra chất lượng) để tặng riêng bộ trưởng bộ ngại giao VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: lại chém gió, có khi nào bạn đưa 1 cái bài cảm nghĩ về heroin rồi gắn vào 1 nước nào nước nọ, rồi gắn cho việt nam, không hiểu bạn là cái loại người gì nữa, không hiểu bạn còn sống trên đời làm gì nữa chỉ phí cơm của nhân dân của nhà nước mà thôi chứ tôi tin là bạn cũng ăn khá tốn cơm đấy

   Xóa
 16. Tư bến xe •

  Đại sứ mà không hiểu công pháp quốc tế nói chung và luật của nước Đức nói riêng, thì tên nầy thuộc loại chăn trâu được đảng đưa làm đại sứ, vì hắn chi cho các tên ăn cắp ở Bắc Bộ Phủ chút đỉnh rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Culyquítộc (Trả lời) Tư bến xe •

   Ông biết tội " tiết lộ bí mật quốc gia" là nặng lắm không ?

   Xóa
  2. Dân đen (Trả lời) Tư bến xe •

   Cám ơn anh Tư cho biết tin tức trình độ thất học trong chính quyền cọng sản!

   Xóa
  3. @Phản Hồi: khi mà nói ra những từ đó thì hãy đứng trước gương soi lại bản thân đi bạn ạ, nhìn xem mình đã làm được gì chưa hay cũng chỉ lên đây cmt những lời mang tiếng chỉ trích người ta hay bảo là đứng sủa bậy trên này, mà mình cũng tặng bạn 1 câu: " chó cứ sủa còn đoàn người cứ đi"

   Xóa
 17. vietnam •

  Xin mọi người nhớ lại phát biểu trả lời của kẻ trơ trẽn, trâng tráo, bẩn thỉu và lưu manh nhất trong lịch sử VN, NTD, trước câu hỏi về văn hoá từ chức "... Tôi không xin chức... do yêu cầu của Đảng... do Đảng... Đảng giao nhiệm vụ..." Như vậy, rõ ràng là cái Đảng kia nó xúi tên í làm bậy, chứ hắn không biết suy nghĩ, hay cóc cần suy nghĩ gì sất. Ngay cả việc chăn chiếu mùng mền với ai, rơi ra đứa nào, thì cũng do Đảng sắp đạt tuốt tuồn tuột, tất tần tật.

  Khai sinh, khai tử là do Đảng làm luôn. Con tên nọ, nhưng bố là thằng nào, cũng do Đảng sắp xếp. Mẹ thì không biết đâu mà lần. Đảng bài binh bố trận, đến cả Bác kia cũng không biết là Tàu tay Ta!?

  Nhưng điều quan trọng và muôn đời không có câu trả lời: Đảng và nhà nước là thằng mô, sao mà nó cứ sống mãi trong lòng già, dạ con của dân tộc mãi thế nhỉ??

  Trả lờiXóa
 18. Dongxanh •

  Nguyễn Thế Cường:[ Mấy ngày nay nhiều báo chí và bình luận xung quanh chuyện tui mang tiền cũng qua nhiều. Cho tui xin trả lời với các bác như sau. Ngày tháng sắp hết, năm mới sắp đến, tui phải mang ít tiền làm quà biếu các đàng anh chứ, thì còn mong được tiếp tục giữ chức giữ quyền. Còn ba cái lý do ba láp ba sàm kia, tui nói chơi cho có chuyện, đó nghề chuyên môn của tui, tui cũng biết, đâu có ai thèm tin lời VẸM. Các bác biết đấy, ở Việt Nam mua một cái chức cảnh sát giao thông bây giờ cũng là chục ngàn đô Mỹ, chứ rẻ sao. Huống chi là chức vụ ông ĐẠI SỨ ở Thổ Nhĩ Kỳ, tui cũng đã tốn cũng bộn đô Mỹ để mua và bảo vệ chức quyền, thì bây giờ tui phải kiếm vốn và kiếm lời chứ, ngoài ra còn phải cúng các ông "cố nội" bên trên nữa. Nếu mà tui không có chút vốn và biết luồn cuối. ĐM, mấy ông "cố nội" đó bắt tui làm "đại sứ" ở Cuba hay Bắc Triều Tiên, thì chỉ có nước cạp đất mà ăn. Thôi đi các bác àh, thương cho tui và thông cảm cho tui. Sĩ diện quốc gia cái con mẹ gì với cái chế độ cs này, các bác ơi!!!]

  Tui nói thiệt đó àh nhen. Đây nè, các bác thử đọc rồi biết:

  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/thu-tuong-dung-de-xau-ho-khi-di-cong-tac-nuoc-ngoai-2928243.html

  Trả lờiXóa
 19. Chu Mot •

  Rõ là "rau nào sâu ấy": tổng Trọng bào chữa cho nạn tham nhũng bằng cách "ghép" Đường Tăng hối lộ mới thỉnh được kinh, Triết "Cu Ba thức ngủ" đưa hình ảnh cô thư ký mượn tạm tiền quỹ xài hoài mà quên trả; nay ngài đại sứ Cường kính yêu ở xứ Thổ bị cho là 'lau tiền' lại vụng về bào chữa 'tiền cứu lụt', xem ra khó thuyết phục, lại bảo là tiền của nhân viên nhờ mang hộ, bị bắt bỏ bót thì cho là 'chẳng phải câu lưu' v.v.
  Ai còn tin miệng lưỡi loài vẹm cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 20. Rửa tiền là một trong những loại tội phạm không còn mới nữa nhưng nó lại rất khó phát hiện và rất khó trong việc đấu tranh với các loại tội phạm này. Việc hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan về loại tội phạm rửa tiền này là một nhu cầu bức thiết trong phòng chống loại tội phạm này. Bởi lẽ càng ngày chúng càng rất nguy hiểm và càng ngày càng manh động, tinh vi, đồng thời tính chất xuyên quốc gia càng ngày càng cao cũng là một thách thức không nhỏ cho các nước trong việc ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là loại tội phạm cực kỳ nguy hiểm cần phải triệt để loại trừ, cái anh phản hồi kia sao lại nói nhăng nói bậy cái gì vậy, anh không có quyền và thực ra anh cũng không đủ tư cách để nói xấu những cán bộ lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta như vậy. Có lẽ anh không biết rằng những lời nói mà anh đang viết đây thực chất toàn là những lời xuyên tạc những câu nói của các vị lãnh đạo thôi. Đúng là những con rận chủ đáng ghét!

  Trả lờiXóa
 22. tội phạm rửa tiền là hết sức nguy hiểm, nếu như tội phạm này mà lây lan nhiều sẽ khiến cho đất nước lâm vào sự khủng hoảng kinh tế, nạn tham ô tham nhũng tăng cao, và nền kinh tế bong bóng xuất hiện, chính vì vậy mà khi hoàn thành được hệ thống cơ sở pháp lý này sẽ khiến cho nhà nước ta kiểm soát được bọn tội phạm càng ngày càng tinh vi như thế này.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng như vậy, trong tình hình hiện nay tội phạm hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt và bằng rất nhiều hình thức khác nhau mà chúng có thể hợp pháp hóa số tiền mà chúng kiếm được. Hoạt động như thế là hết sức nguy hiểm nếu như chúng ta không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì chúng có thể tránh khỏi sự trừng trị của pháp luật và nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa