Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỞ KỊCH "TUYỆT THỰC" ĐÃ QUÁ CŨ RỒI LÊ QUỐC QUÂN ƠI!

            Cái tên Lê Quốc Quân chắc hẳn có rất nhiều người biết đến, đặc biệt trong đám phản động trong nước và lưu vong. Gần đây nhất, sau khi bị xét xử về tội “trốn thuế” theo quy định tại Điều 161, Bộ luật hình sự, Lê Quốc Quân bị xử phạt 30 tháng tù giam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam (do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật) phải nộp phạt số tiền 1.290.450.394 đồng để xung quỹ Nhà nước. Bản án của Hội đồng xét xử rất thấu tình đạt lý, khiến cho hai luật sư bào chữa không còn gì để chối cãi.Tội danh đã rõ, hình phạt đã tuyên và Lê Quốc Quân vẫn đang chấp hành hình phạt tù. Ngày 18/2/2014 sắp tới, Lê Quốc Quân sẽ được xét xử phúc thẩm tại Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội. Có lẽ bản án cũng chẳng thể thay đổi gì mấy so với phiên sơ thẩm.
tuyệt thực, tuyet thuc, le quoc quan
Lê Quốc Quân trong một lần biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội
            Trên các trang mạng gần đây tràn ngập tin Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực để phản đối chế độ giam giữ của ta. Có lẽ ngày xét xử phúc thẩm gần kề, Quân lại học hỏi được cái bài kịch cũ rích này từ các đàn anh, chị đi trước. Có học mà không có khôn, Lê Quốc Quân đã diễn lại vở kịch “tuyệt thực” với một sự vụng về không kém, mà thậm chí còn thua xa đàn anh Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ,...Hắn nghĩ rất đơn giản là chỉ một câu nói “tuyên bố tuyệt thực” đưa ra từ ngày 2/2/2014 và được các trang phản động loan tinnghĩa là hắn đang thành công, tính đến nay cũng đã được hơn 10 ngày rồi chứ có ít ỏi đâu nhưng lũ phản động vẫn một mực tin là Lê Quốc Quân vẫn đang tuyệt thực. Tuyệt thực chẳng thấy đâu, 10 ngày chứ 20 ngày thì Lê Quốc Quân vẫn béo tốt như Cù Huy Hà Vũ trước kia. Tuyệt thực của các nhà tự cho là dân chủ, nhân quyền chẳng qua là không ăn, không uống những gì mà trại giam cung cấp, còn các đồ ăn, thức uống do đám phản động đưa vào vẫn ăn rất nhiều. Kết hợp với các thủ đoạn trong trại giam, bè lũ của Quân ở bên ngoài cũng đưa ra hàng loạt chiêu bài kêu gọi đòi thả tự do cho Lê Quốc Quân được phơi bày trên các trang Blog càng làm lộ rõ bản chất và mục đích của hành động này. Không ai có thể nghĩ một người có học như Lê Quốc Quân lại có nhiều thủ đoạn đến vậy, từ các thủ đoạn phá hoại khối đại đoàn kết của dân tộc đến thủ đoạn trốn thuế Nhà nước, và bây giờ là các thủ đoạn nhằm phủ nhận những tội lỗi mà hắn gây ra.
             Mục đích của lần này cũng không khác so với các vụ tuyệt thực đình đám của Nguyễn Văn Lý và Cù Huy Hà Vũ. Hắn ta tin rằng nhờ hành động “tuyệt thực” này sẽ gây được sự chú ý đến các nhà dân chủ, nhân quyền, các tổ chức phi chính phủ và các quốc gia trên thế giới. Như vậy, sẽ có một sự can thiệp không hề nhỏ vào phiên xét xử phúc thẩm sắp tới, gây khó khăn trong việc định tội danh và khung hình phạt. Nhưng sai lầm rồi Lê Quốc Quân ơi, dù có làm gì đi chăng nữa thì sự thật vẫn là sự thật thôi, tội “trốn thuế” là không thể trối bỏ được, pháp luật Việt Nam không có kẽ hở nào để con sâu to như vậy chui qua đâu. Việc làm tốt nhất để giảm nhẹ bản án chính là cải tạo, lao động thật tốt, chấp hành đúng mọi quy định trong trại giam. Có như vậy thì thời gian đoàn tụ với gia đình sẽ sớm hơn so với bản án 30 tháng tù kia.
                                                                                               Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Gần đây tràn ngập tin Luật sư Lê Quốc Quân tuyệt thực trên các trang mạng để phản đối chế độ giam giữ của ta. Chắc hẳn là vì ngày xét xử phúc thẩm gần kề, Lê Quốc Quân lại học hỏi được cái bài kịch cũ rích này từ các đàn anh, chị đi trước đây mà. Cái bài tuyệt thực này xưa lắm rồi. Thế nhưng Lê Quốc Quân vẫn diễn lại, chủ yếu là để gây chú ý của dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng ai còn lạ gì Lê Quốc Quân nữa, càng chẳng lạ mấy cái trò mèo của đám rận chủ này. Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải chắc mọi người đều đã nghe qua. Và nếu đã nghe qua thì sẽ chẳng lạ gì những vở kịch tuyệt thực của đám người chuyên đi chống đảng, nhà nước, chống chính quyền như thế này. Cứ vào tù là lại giở trò tuyệt thực. Thật nhàm chán và lộ liễu.

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích của Lê Quốc Quân lần này cũng không khác so với các vụ tuyệt thực của Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải... Quân tin rằng nhờ hành động “tuyệt thực” này sẽ gây được sự chú ý đến các nhà dân chủ, nhân quyền, các tổ chức phi chính phủ và các quốc gia trên thế giới. Hắn hy vọng sẽ có một sự can thiệp nào đó vào phiên xét xử phúc thẩm sắp tới, gây khó khăn trong việc định tội của cơ quan Tòa Án. Thủ đoạn này xưa rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Còn nhớ hồi đầu tháng 6 năm 2013, Cù Huy Hà Vũ cũng tuyệt thực để phản đối chính quyền. Nhưng thực tế vào thời điểm đó hắn vẫn rất béo tốt, còn có hẳn cả một đoạn phim trên chương trình thời sự quay cảnh Cù Huy Hà Vũ vẫn sinh hoạt, béo tốt bình thường. Rồi Nguyễn Văn Hải cũng tuyệt thực. Nhưng người ở cùng buồng giam với Nguyễn Văn hải thì cho biết hắn vẫn ăn hết khẩu phần ăn hàng ngày. Bây giờ lại đến lượt Lê Quốc Quân. Chắc là lại diễn kịch như các bậc anh chị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là vấn đề tuyệt thực sao. Chúng ta đã quá quen với vở kịch rất vụng về này mà bọn chúng tạo ra. Trước đây chính là tên Cù HUy HÀ Vũ bây giờ lại đến cái thằng Lê Quốc Quân này. THật sự không thể hiểu nổi, càng tuyệt thực thì chúng càng béo ra mới lạ chứ. CHắc chắn những chiêu trò của chúng cũng sẽ thất bại mà thôi các bạn à

  Trả lờiXóa
 6. Lê Quốc Quân hắn là một luật sư vậy mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn như vậy. Ngoài tội trốn thuế chúng còn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, cách mạng ta, hắn là thành viên của tổ chức phản động VIệt Tân nữa chứ. Đây là con người sinh ra ở VIệt Nam nhưng tâm hồn của hắn không hướng về VIệt Nam. Cái mà hắn hướng đến chính là những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Một vở kịch đã quá cũ của các thế lực thù địch, bọn phản động. Tuyệt thực từng là chiêu trò mà tên Cù HUy Hà VŨ tiến hành, nhưng kết quả thì sao chúng ta thấy được một hình ảnh Cù Huy Hà VŨ sau tuyệt thực còn mập mạp hơn trước. THử hỏi chúng tuyệt thực kiểu gì mà hay vậy, nếu tuyệt thực mà béo ra được thì tôi cũng thử tuyệt thực xem sao!!! THật quán chán cho những hành vi xấu xa của chúng!

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích chính của bọn chúng khi tiến hành những hoạt động này chính là để vu cho Việt NAm ta vi phạm dân chủ nhân quyền. TỪ đó các thế lực thù địch mà đứng dầu là đế quốc MỸ sẽ có điều kiện để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta. Rõ ràng chúng ta cần phải đấu tranh với những hoạt động chống phá của chúng vì một Việt Nam phát triển và thịnh vượng!

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cần lên tiếng đấu tranh với những hành động xuyên tạc của các thế lực thù dịch, về hành động tuyệt thực của tên Lê Quốc Quân này. Có một điểm chung của các tù nhân chính trị đó chính là khi vào tù chúng đều dở cái trò tuyệt thực ra. MỤc đích chính của chúng là để vu cho Việt Nam không tôn trọng quyền con người đây mà. CHúng ta cần cảnh giác với những hành động này của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 10. Ngày nay dường như bất kể một thằng phản động bị pháp luật xử lí phải ngồi tù thì đều bày ra cái trò này các bạn à. Chúng ta hãy thử nhìn lại về CÙ HUy Hà VŨ, về tên Điếu Cày mà xem. Và giờ đây lại đến lượt tên Lê Quốc Quân này. RÕ ràng hắn ta còn có tmootj cái tội rất lớn đó chính là chông sphas cách mạng VIệt Nam ta nữa đấy. NGhe nói là hắn ta còn là thành viên của tổ chức phản động VIệt Tân nữa mà. Chúng ta phải xử lí nghiêm minh những tên tội đồ này mới được

  Trả lờiXóa
 11. Tuyệt thực sao? Lại là một vở kich khôi hài mà bọn tù nhân chính trị này tạo ra rồi. ĐCHúng ta còn lạ gì bọn này nữa. Tuyệt thực đó nhưng không ăn cơm thôi, chúng vẫn ăn cháo, uốn sữa đấy. Trông cái thằng Cù Huy HÀ Vũ sau cái vụ tuyệt thực trước thấy hắn lại càng béo tròn ra. THật sự khôi hài chó vở kịch mà chúng tự tạo ra. Chúng ta dừng bao giờ tin vào những hành động của chúng

  Trả lờiXóa
 12. Lướt qua một số các trang mạng, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp các thông tin về sự việc tên Lê QUốc Quân đang tiến hành tuyệt thực ở trong tù để phản đối việc bị giam giữ. Trước những thông tin trên chúng ta cần bình tĩnh, bởi vì những thông tin trên đa phần là bịa đặt mà thôi. TỪ những trường hợp trước như việc tuyệt thực của tên Diếu Cày đã cho tôi bài học rằng đừng bao giờ tin và nghe những lời lẽ xuyên tạc đó của chúng. TUyệt thực nhưng chúng vẫn ăn uống đều đấy

  Trả lờiXóa
 13. Phức thẩm thì cũng chỉ như thế thôi, có tội thì ắt phải chịu tội, chuyện đó không thể bàn cãi nữa rồi. PHáp luật nước ta nghiêm minh mà, cho dù hắn có hành động gì đi chăng nữa thì bản án đó vẫn được giữ mà thôi. NHưng có lẽ mục đích chính của hắn ta chính là thông qua vở kịch tuyệt thực này để được nhận sự hỗ trợ, viện trợ về vật chất từ các thế lực thù địch đây mà. ĐÚng là ảo tưởng!

  Trả lờiXóa
 14. Lê Quốc Quân đang hoảng loạn sao? CÓ thế hắn mới tung ra chiêu bài vở kịch tuyệt thực vụng về đến thế chứ. Tôi xin cam đoan rằng đợt xét xử phúc thẩm tiếp đây sẽ chẳng có kết quả gì mới đâu, bởi lẽ hắn ta có tội rõ ràng như thế cơ mà. Lê QUốc Quân à, đừng có tốn công sức một cách vô ích, kết quả vẫn chỉ là mày sẽ phải trả giá cho những hành vi láo xược của mình thôi

  Trả lờiXóa
 15. Dù có cầu cứu ai thì cũng không thể thoát khỏi được tội danh của mình đâu Lê QUốc Quân af. Mày cũng biết pháp luật nước ta nghiêm minh sẽ không tha thứ cho những hành động ghê tởm của mày. TRong lúc đồng bào ta đang còn có nhiều khó khăn thì hắn ta lại vơ vét công sức của nhân dân chứ. CHúng ta không thể chấp nhận được một kẻ trốn thuế như thế này được

  Trả lờiXóa
 16. Lê Quốc Quân không những là tên trốn thuế mà còn là tên bán nước cầu vinh, chấp nhận làm đầy tớ cho các thế lực thù địch bên ngoài. Đây là điều chúng ta không thể nào chấp nhận những con người này được. Tuyệt thực là chiêu trò đã quá quen thuộc mà các thế lực thù địch thực hiện, chúng ta không thể tin vào những chiêu trò này của chúng. Cù Huy Hà Vũ là một điển hình cho chiêu trò tuyệt thực của bọn phản động này. Chúng chỉ lớn tiếng hô hào thế thôi chứ ăn uống vẫn ngon lành lắm

  Trả lờiXóa
 17. Lại đòi tuyệt thực sao, một vở kịch đã quá nhàm chán của giới rận chủ rồi. Tuyệt thực đấy nhưng chúng vẫn ăn cơm bình thường ấy mà. Đây chỉ là một âm mưu của tên Lê Quốc Quân nhằm để các nước phương Tây chú ý đến thôi

  Trả lờiXóa