Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG LÔI TÔN GIÁO VÀO CUỘC!

         Phiên tòa Sơ thẩm ngày 2/10/2014 đã trôi qua, Lê Quốc Quân cũng đã ở trong trại giam sám hối cũng đã được hơn 4 tháng. Trong suốt 4 tháng đó, những vấn đề liên quan đến Lê Quốc Quân không bao giờ hạ nhiệt và đang nóng lên từng ngày cho đến tận hôm nay (18/2/2014), phiên tòa Phúc thẩm xét xử vụ án trốn thuế của Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam.

Lê Quốc Quân (từ phải sang) trong phiên tòa Sơ thẩm
Lê Quốc Quân là một tín đồ theo Công Giáo, điều đó không ai có thể phủ nhận. Hành vi trốn thuế của Quân cũng là điều không thể bác bỏ. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã có một số nhà thờ của đạo Thiên Chúa lại tổ chức cầu nguyện cho Lê Quốc Quân vô tội và nhiều trang diễn đàn, blog dựa vào vụ án “Lê Quốc Quân trốn thuế” để thóa mạ, bôi nhọ uy tín Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam. Vậy thì tại sao một người phạm tội rõ ràng, bình thường như thế, với rất nhiều chứng cứ xác thực lại được quan tâm,đòi thả tự do một cách vô lý đến như vậy? Ai là người đứng đằng sau để kích động giáo dân?
          Theo quy định tại Điều 161, Bộ Luật hình sự Việt Nam, trốn thuế là hành vi dùng thủ đoạn gian dối để không phải nộp thuế hoặc để nộp thuế ít hơn mức thuế phải nộp. Còn theo cách hiểu thông thường thì trốn thuế tức là hành vi trộm cắp tài sản Nhà nước. Không cần theo bất cứ tôn giáo nào thì ai cũng biết hành động trộm cắp là một trong những điều cấm kỵ của các tôn giáo, không chỉ Thiên Chúa Giáo mà cả Phật Giáo, Đạo KiTô,…đều khuyên răn con người không được có hành vi trộm cắp. Hành động cầu nguyện của một số nhà thờ cho Lê Quốc Quân có chăng cũng chỉ là mong Lê Quốc Quân thành khẩn nhận tội trước phiên tòa Phúc thẩm vào ngày 18/2/2014 để được hưởng sự khoan hồng của Pháp luật, đừng trông chờ vào những hành động như vậy để trốn tránh Pháp luật.
          Các thế lực thù địch cũng như bọn phản động luôn lợi dụng những vấn đề liên quan đến Lê Quốc Quân để xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây hoang mang, hiểu lầm đối với dư luận trong và ngoài nước. Những lần trước, chúng lợi dụng Mỹ, Châu Âu, các tổ chức phi chính phủ về tự do, nhân quyền để can thiệp đòi thả cho Lê Quốc Quân và đã đạt được mục đích (như các lần bắt vào năm 2007, 2011). Tuy nhiên, lần này đã khác trước rất nhiều. Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế với những bằng chứng rõ ràng, ngay cả kế toán của công ty là Phạm Thị Phương cũng đã cúi đầu nhận tội. Biết không thể xuyên tạc, bịa đặt như các lần trước, bè lũ của Quân ở bên ngoài đã lợi dụng cái uy tín và ảnh hưởng của tôn giáo, cụ thể ở đây là Thiên Chúa Giáo để kích động bà con giáo dân gây áp lực cho chính quyền của ta, cũng như phiên tòa Phúc thẩm xét xử Lê Quốc Quân. Chúng cố gắng làm nóng tình hình trước phiên tòa, gây sự chú ý cao độ đến dư luận quốc tế, làm cho vấn đề xét xử Lê Quốc Quân trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Điều mà bè lũ phản động mong muốn chính là sự tụ tập đông người trước phiên tòa, gây rối trật tự công cộng để lại có cớ viết bài, đăng tin chống Nhà nước ta để kiếm tiền, chứ con tốt thí mạng như Lê Quốc Quân thì có bị xử phạt như nào chúng cũng không mấy quan tâm.
          Giáo dân của Công Giáo cần tỉnh táo, sáng suốt trước những lời lẽ kích động, gây chia rẽ đoàn kết của các phần tử xấu, không nên có những hành động như vậy nhằm bao che cho “đứa con tội lỗi của chúa Jesus”, có tội thì phải bị trừng phạt, đó là điều tất yếu từ trước đến nay. Vì vậy, bà con giáo dân hãy yên tâm, tin tưởng sự công minh, xét xử đúng người, đúng tội của hệ thống tư pháp Việt Nam, đừng để kẻ tội đồ Lê Quốc Quân làm vấy bẩn Đạo Thiên Chúa.
Công Lý

Đăng nhận xét

46 Nhận xét

 1. tôn giáo là lực lượng dễ bị lôi kéo và kích động nhất. ấy thế nên các thế lực thù địch trong và ngoài nước muốn chống nhà nước ta đều dựa vào việc lôi kéo các giáo dân. chỉ cần cha nói một tiếng thì các con chiên đều làm theo bất kể đó là việc gì. đối với họ làm theo những điều đó tức là làm theo lẽ phải. Nhưng hành động lôi kéo này của bọn chúng là quá bỉ ổi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phần ngu xuẩn là lực lượng dễ bị lôi kéo và kích động bởi cs nhất. ấy thế nên chúng cứ rao rêu là các thế lực thù địch trong và ngoài nước muốn chống nhà nước ta. Như ngày xưa chỉ cần Hồ ác thú nói một tiếng thì các con thú ngu xuẩn đều làm theo bất kể đó là việc gì. đối với họ làm theo những điều đó tức là làm theo lẽ phải. Nhưng hành động lôi kéo này của bọn chúng là quá bỉ ổi

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Quốc Quân bị xử như vậy là đúng người đúng tội rồi, còn chấp trách gì nữa các bạn à. Với tội trốn thuế của hắn thì hắn đáng phải bị xử nặng hơn thì có đấy. Những hành động mà hắn gây ra chắc đức Chúa cũng buồn lắm đấy

   Xóa
 3. Phiên xét xử hôm nay vẫn y án như lần sơ thẩm thôi, tội danh quá rõ ràng thì dù có thủ đoạn nào đi chăng nữa vẫn không thể ngụy biện được. Mặc cho lũ phản động liên tục kêu gào bên ngoài phiên tòa Phúc thẩm, Hội đồng xét xử vẫn công minh định đúng tội danh và hình phạt đích đáng dành cho tội đồ Lê Quốc Quân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phiên xét xử hôm nay vẫn y án như lần sơ thẩm, tội danh không rõ ràng mà thủ đoạn của CS thì ai cũng biết rõ, người dân có làm thế nào đi chăng nữa vẫn không thể thoát được bản án mà đảng đã dành sẵn trước. Mặc dù chúng ta có kêu gào cho công lý, Hội đồng xét xử thú vật CSVN vẫn không bao giờ công minh định đúng tội danh và hình phạt đích đáng dành cho anh hùng LS Lê Quốc Quân!
   ------------------
   Hãy đọc lời dưới của chánh án (ĐCSVN) là biết hệ thống luật pháp của VC thế nào rồi:

   “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

   -Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo dân của Công Giáo cần tỉnh táo, sáng suốt trước những lời lẽ kích động, gây chia rẽ đoàn kết của các phần tử xấu, không nên có những hành động bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật như vậy. Hình phạt đối với Lê Quốc Quân là rất xác đáng, đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch cũng như bọn phản động luôn lợi dụng những vấn đề liên quan đến Lê Quốc Quân để xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây hoang mang, hiểu lầm đối với dư luận trong và ngoài nước. Bà con giáo dân phải hết sức sáng suốt trước những lời lẽ kích động của lũ phản động nhằm chia rẽ tôn giáo ở nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Chả có ai lôi tôn giáo vào cuộc cả ! Chỉ có đảng lôi tên Ngọ ra và ra lệnh MẦY phải chết để đảng sống còn !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết gì thì đừng có nói người ta còn nghĩ là không khôn không biết mà cứ oang oang cái mồm người ta bảo là ngu đấy. Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam sáng suốt đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thống nhất đất nước . Bây giờ đảng vẫn đang phát huy tốt vai trò đó.

   Xóa
  2. Không biết gì thì đừng có nói người ta còn nghĩ là không khôn không biết mà cứ oang oang cái mồm người ta bảo là ngu đấy. Đảng đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam sáng suốt đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thống nhất đất nước . Bây giờ đảng vẫn đang phát huy tốt vai trò đó.

   Xóa
 8. Giáo dân cần tỉnh táo để tập trung lật đổ chính quyền thú vật csVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những giáo dân ở Việt Nam sẽ luôn sống tốt đời đẹp đạo chấp hành đường lối và chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật . Bọn rận chủ chúng mày đừng có mà xuyên tạc kích động. Bà con giáo dân cần tỉnh táo đừng để bọn rận chủ lợi dụng vào làm việc xấu.

   Xóa
 9. Phiên tòa phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân

  Lúc 08 giờ sáng nay, 18/2/2014, tại trụ sở Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội (Số 262 Đội Cấn, Ba Đình) diễn ra phiên phúc thẩm vụ án LS Lê Quốc Quân với tội danh cáo buộc mang tên 'trốn thuế'. LS Quân bước ra tòa trong tình trạng sức khỏe suy yếu do đang tuyệt thực sang đến ngày thứ 17 liên tiếp phản đối chế độ lao tù cộng sản.

  Sáng nay, thời tiết Hà Nội lạnh và có mưa nhỏ. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân từ khắp nơi đã có mặt để tham dự phiên tòa và ủng hộ tinh thần LS Lê Quốc Quân.

  Bắt đầu từ nhà thờ Thái Hà, đoàn người ủng hộ LS Lê Quốc Quân tuần hành qua nhiều tuyến phố trước khi bị lực lượng CA chặn lại tại khu vực ngã 4 Đội Cấn và Liễu Giai, cách trụ sở tòa án khoảng 200 mét.

  Những người tham dự phiên tòa cùng mặc áo trắng, trên áo in hình LS Quân và khẩu hiệu "Tự do cho LS Lê Quốc Quân". Trong số này, có rất đông bà con dân oan mất đất và người dân Nghệ An đến ủng hộ tinh thần người yêu nước.

  Bị chặn lại cách tòa án 200 mét, đoàn người cùng hô vang các khẩu hiệu như: "Tự do cho người yêu nước", "Phản đối phiên tòa bất công"...

  Lúc 10:15, bà Nguyễn Thị Trâm, mẹ LS Lê Quốc Quân rời khỏi tòa án, vừa khóc vừa thông báo: LS Lê Quốc Quân đã ngã xuống và bất tỉnh ngay bên trong tòa.

  Lực lượng CA ngay sau đó lập tức đàn áp những người đến tham gia phiên tòa.

  Thông tin LS Lê Quốc Quân gục xuống bất tỉnh bên trong tòa đã làm bùng phát sự phẫn nộ của người dân. Bà con lập tức đồng loạt xông lên, vượt qua hàng rào công an dày đặc, tiến sát hơn vào cổng tòa án.

  Lập tức, cảnh sát chống bạo động và công an sắc phục đã ra tay đàn áp, đánh đập rất nhiều người, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

  Lúc 11 giờ trưa, số lượng người dân đến tham gia phiên tòa mỗi lúc một đông hơn, lúc cao điểm lên đến gần 1000 người. Trong khi đó, phía CA cũng huy động quân số tối đa lập hàng rào dàn trận đối đầu với nhân dân.

  Bên trong phía tòa án xuất hiện một chiếc xe cấp cứu. Hiện không rõ tình trạng sức khỏe LS Lê Quốc Quân ra sao.

  CA bắc loa phóng thanh liên tục đe dọa anh Lê Quốc Quyết (em trai LS Quân) với nội dung: "Yêu cầu ông Lê Quốc Quyết không được kích động, xúi dục nhân dân..."

  Sau khi chạy ra ngoài báo tin LS Lê Quốc Quân ngất xỉu, bà Nguyễn Thị Trâm đã bị côn an ngăn cản không cho quay trở lại bên trong phiên tòa con trai mình. Hiện nay, bà chỉ biết đứng bên ngoài chờ đợi và cầu nguyện trong âm thầm.

  Bà Nguyễn Thị Trâm có 3 con trai, trong đó 2 người con bị chế độ CS bỏ tù là LS Lê Quốc Quân và Lê Đình Quản, người con còn lại là anh Lê Quốc Quyết thì liên tục bị nhà cầm quyền CS khủng bố, sách nhiễu.

  Trong thời gian vừa qua, bà Trâm đã có một chuyến đi dài ngày sang Mĩ, Thụy Sỹ, Úc... nhằm vận động quốc tế lên tiếng, can thiệp trả tự do cho LS Lê Quốc Quân. Bà chỉ vừa kịp về đến Việt Nam vài tiếng trước giờ diễn ra phiên tòa phúc thẩm con trai mình

  Hiện nay, mẹ và vợ LS Quân đã bị CA áp giải ra ngoài phòng xử án. Trong gia đình không còn ai biết thông tin gì thêm.

  Lúc 11:45, phiên tòa kết thúc chóng vánh chỉ trong vòng một buổi sáng. Luật sư Lê Quốc Quân bị tuyên 'y án sơ thẩm', tức 30 tháng tù giam với tội danh cáo buộc mang tên 'trốn thuế'.

  Luật sư Quân bị bắt giam vào ngày 27/12/2012, tính đến nay đã bị giam giữ 14 tháng tại nhà tù Hỏa Lò.

  Ngay trong buổi trưa cùng ngày, hãng thông tấn quốc tế AFP lập tức phổ biến bản tin về phiên tòa LS Lê Quốc Quân (AFP được vào bên trong theo dõi diễn biến phiên tòa).

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. AFP mô tả, LS Lê Quốc Quân ra tòa mặc một chiếc áo khoác dày và có áo thun bên trong. Sau 17 ngày tuyệt thực, ông trông mệt mỏi và gầy đi. Khi đang đứng tại khu vực dành cho bị cáo, LS Quân đã bất tỉnh một lúc. Ngay lập tức, nhân viên an ninh đã vực ông dậy.

   Tuyên bố trước tòa bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, LS Quân nói: “Tôi hoàn toàn vô tội. Đó là điều chắc chắn, tôi không có tội!”

   “Xin nhắc lại, tôi chính là nạn nhân của một âm mưu chính trị. Tôi phản đối phiên tòa này”,

   Tại tòa, luật sư Bùi Quang Nghiêm khẳng định cáo buộc trốn thuế đối với ông Quân chính là một 'trò hề'.

   “Nếu quý vị muốn xử Lê Quốc Quân vì các hoạt động, quý vị không cần phải đưa ông ấy ra tòa với tội danh trốn thuế” (Nguồn: AFP)

   Xóa
 10. @quang minh

  Bản án phúc thẩm dành cho luật sư Lê Quốc Quân là một gáo nước lạnh tạt vào mặt Hoa Kỳ và EU.Tôi không hiểu chính các nước phương Tây đã đưa ra kết luận:"Chủ nghĩa Cộng sản là tội ác chống loài người"có nghị quyết hẳn hoi mà lại đi nuôi dưỡng những đảng CS còn sót lại không biết để làm gì?Hay là họ muốn duy trì các chế độ đó để cho dân họ thấy mà ghê sợ?Nếu vậy thì họ cũng là đồng lỏa với tội ác.Nhưng "Dưỡng hổ di họa"có ngày phương Tây sẽ thấm thía câu châm ngôn nầy.Nói vậy không phải ta cậy sức họ để giúp ta điều gì,nhưng cốt để cho chúng ta tự ý thức là mình phải làm gì để tự cứu mình,không nên tin vào lời hứa hẹn từ bên ngoài,vì trên đời nầy không ai cho không ai cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thanh Hà (Trả lời) @quang minh

   Dân Đông Âu và Đông Đức khác ta, càn đàn áp thì họ càng đi xuống đường đông hơn, nguyên 1 tháng từ vài ngàn, trăm ngàn, 1 triệu thì sụp, chứ có thằng Tự Do nào giúp cho đâu.

   Xóa
 11. @Tôi, xa Hà Nội năm em 16...
  • −
  Úi zào, tưởng lũ ngợm khôn ngoan thế nào...
  Xử phiên tòa bỏ túi như vậy vào lúc này là đổ dầu vào lửa rồi các ngợm ơi.
  Nếu tội danh là "trốn thuế" sao không sử phạt hành chính do cơ quan thuế vụ làm?

  Ngọn lửa oan khiên sôi sục căm hờn của nhân dân đã âm ỉ cháy từ lâu rồi. Chỉ chờ có vài giọt nước tràn ly là bung ra thôi. Chưa nói đến các cộng đồng quốc tế họ cũng theo rõi tỷ mỷ nữa. Từ nay mà vác mẹt đi thương thảo thì sang các nước như Bắc Hàn, Cuba mà thương lượng!
  Ngợm, trước sau vẫn là ngợm!

  Trả lờiXóa
 12. @huongduong

  Lê Quốc Quân, lịch sữ hậu CSVN sẽ viết tên anh, gia đình họ hàng của anh được hãnh diện và mọi người thương yêu tôn kính. Chúc mừng anh, khi anh đi đúng theo con đường của Dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 13. @DƯƠNG TRIỆU VỸ

  Tin tức đã được phối kiểm chính xác tướng tham nhũng Phạm Quý Ngọ phải chịu chết lúc 6 giờ chiều ngày 18-2 để khỏi bị dính liếu đến các quan lớn trong vụ án Dương Chí Dũng.

  Trả lờiXóa
 14. @khung bo

  Ai cũng biết, đây là pháp quyền khủng bố phương bắc (TC). Bọn ăn cướp chính quyền ra luật bắt mọi người dân làm nô lệ phải tuân theo ngoại trừ băng đảng chúng thì không!!! mấy thằng con cs băng đảng ăn cướp ăn cắp tài sản nhân dân tham nhũng hối lộ, dân không được quyền la ó phản đối nên bị bắt đánh đập tù đầy tội không trung thực không trật tự xã hội?

  Trả lờiXóa
 15. Đây là thời kỳ quá độ của một chủ nghĩa, khi nó lên tột đĩnhrồi thì tự nó rơi xuống. Nhìn lại CSLS và CSĐÂ, tình trạng hổn loạn tại CSVN hiện nay và Đông âu trước đây không khác. Vậy CSVN hiện nay không nằm ngoại lệ đó, sớm muộn gì chuyện xãy ra là điều chắc chắn.Tin hay không là tùy.

  Trả lờiXóa
 16. Đây chỉ là một con tốt thí, có tính cách thanh trừng lẩn nhau. điều này tôi cùng nhiều người cũng đoán ra được, Phạm quý Ngọ không thể sống lâu, do đó "bịt miệng" là hay nhất, nếu không 3x sẽ bị loại một cách nhục nhã. Nhưng không thể che dấu được mãi, vì Phạm. q. Ngọ còn có thân nhân, bà con. Số người này họ sẽ không để "yên" khi họ biết giết Ngọ để bịt miệng, thời gian sắp tới sẽ có những tin động trời hơn nữa. Chờ xem.

  Trả lờiXóa
 17. @luumanhcongtu

  Sự thật phủ phàng:
  "Tin Nô cộng là bán lúa giống"
  Làm gì có chuyện tòa án thật sự tại VN?

  Trả lờiXóa
 18. @Congdantudo

  Bọn CS-HCM rất lưu manh và ma giáo. Chúng chia những tù nhân chính trị ra 2 loại:
  1- Những người không kinh doanh, buôn bán thì chúng ghép vào tội "chống phá nhà nước" như Đỗ Thị Hạnh, thầy giáo Đinh Đăng Định v.v.
  2- Những người có công ty, cửa hàng buôn bán thì chúng ghép vào tội "trốn thuế" như TS Cù Huy Hà Vũ, Đặng Chí Hùng, Đinh Nhật Uy (anh trai của sinh viên Đinh Nguyên Kha). Trong khi đó, HCM can tội diệt chủng, đảng CS can tội bán nước thì vô can!

  Trả lờiXóa
 19. @Tran Khang Trung

  Lê Quốc Quân là một người con ưu tú của Dân Tộc, là một anh hùng của thời đại chúng ta. Vì thế, mổi người chúng ta nên làm một việc gì đó trong khả năng của mình để ủng hộ anh. Nếu được mong rằng DLB cho biết địa chỉ của gia đình anh Lê Quốc Quân để mọi người có thể ủng hộ gia đình anh về tinh thần cũng như vật chất. Chắc chăn là CSVN đã biết địa chỉ của gia đình anh Lê Quốc Quân nên chẳng có gì chúng ta phải lo sợ. Nguyện xin Thượng Đế gìn giử anh khỏi tay qủy đỏ.

  Trả lờiXóa
 20. @HQ

  Tin mới nhận :ngựa quý từ trần vào lúc 16 giờ chiều nay sau khi nghe hung tin "đình chỉ công tác ? thế là :Game Over !có những cái chết khiến ta phải thương tiếc nhưng với cái chết của tên côn an tham nhũng triệu đô này khiến lòng ta phơi phới !có lẻ số trời đã định cho thằng Dương chí Dũng phải về chầu trời cùng với quý ngọ ,vụ án Vinaline sẻ được khép lại và cái ông kẹ đằng sau vụ án này coi như thoát nạn ???chỉ tôi cho Luật sư LQQ bị thứ luật rừng của bọn sống trong rừng xử oan khiên 30 tháng tù về tội trốn thuế !nhưng không sao sau này chính anh LQQ sẻ xử lại bọn chúng bằng thứ luật mà anh học được ở nước ngoài về cái tội ;BÁN NƯỚC !ở đời "có vay có trả "là thường tình mà phải không các bác ?

  Trả lờiXóa
 21. Nặc danh07:19 Ngày 19 tháng 02 năm 2014

  Giết người bịt miệng? đúng là lú cho cs khi cần chúng giết nhau để bảo vệ quyền lợi. hy vọng 1 ngày gần đây nguyễn tấn Dũng sẽ giết thằng già nguyễn phú Trong hãy chờ xem.

  Trả lờiXóa
 22. @5x

  Chỉ có trời mới biết thằng đứng sau lưng Ngọ là ai? Sau một thời gian im hơi, lặng tiếng bọn chúng (Bọ chét trị) coi như đã dàn xếp xong! ngọ theo ông, theo bà xuống chầu diêm Vương, thế là mọi việc đều chấm dứt tại đây? mọi việc vẩn u như kỷ DCD vẩn phải lảnh án tử hình còn kẻ đứng sau vụ án chuẩn bị mở tiệc ăn mừng thoát nạn! tội cho ngài "hốt"không còn cơ hội hốt, hốt liền!

  Trả lờiXóa
 23. @Trực ngôn

  Thiệt là khốn khổ khốn nạn cho bè lũ CS-HCM. Cứ mỗi một phiên tòa xử người VN yêu nước là một cái tát vào mặt chế độ CS. Không xử cũng kẹt mà đem ra xử cũng kẹt. Chỉ trong vòng vài tháng trở lại đây, CS-HCM đã phải hứng chịu bao nhiêu là cáí tát như trời giáng:
  1- Cho côn an sang Thái Lan bắt Đặng Chí Hùng "vì tội trốn thuế" (lại trốn thuế), bị Cao Ủy LHQ và Thái Lan nói: "no, never!".
  2- Cử một đoàn đại diện sang trụ sở LHQ ở Thụy Sĩ dự Hội nghị UPR, bị phóng viên Đỗ Phủ rượt chạy có cờ!
  3- Ông lãnh sự VN tại Thụy Sĩ Đặng Xương Hùng bỏ đảng, xin tị nạn chính trị vì biết chắc HCM là tên Tàu Đài Loan Hồ Tập Chương, một cú lừa xuyên thế kỷ!
  4- Ngày 19-1 vừa qua, Đà Nẵng chuẩn bị lễ dâng hương tưởng niệm 74 chiến sĩ hải quân VNCH trong trận hải chiến Hoàng Sa, thì bị Bắc Kinh bảo phải dẹp. Tại Hà Nội, CS lúng túng bày ra trò "cưa đá!".
  5- Chủ nhật 16-1 vừa rồi, CS-HCM sai mấy tên say rượu phát loa chửi rủa, la lối, phá buổi lễ kỷ niệm trận chiến biên giới, đồng thời thuê bọn Thanh niên CS-HCM ra nhảy đầm ăn mừng chiến thắng của giặc Tàu. v.v và v.v.
  Có lẽ Giáp Ngọ là năm đại hạn của đảng CS-HCM. Chắc là đảng CS không qua khỏi năm nay đâu, bà con à.

  Trả lờiXóa
 24. Thế là đã quá rõ: Trước tiên là mượn miệng của một thằng say để ngầm chuyển cái thông điệp hèn hạ là phải mọp sát đất của chúng với bọn Tàu.

  Thứ hai: Sau khi cân nhắc lợi hại, chúng quyết định chọn Tàu để hại ít, lọi nhiều, trong khi chọn Mỹ, Châu Âu chúng sẽ có rất nhiều rủi ro hơn lợi lộc.Trong lúc tình hình trong nước từ Bắc vào Nam đang căng thẳng như vầy, chắc chắn chúng sẽ không thả một người như Ls. LQQ ra và điều này cũng cho thấy chúng quyết định dựa hơi tụi TQ để đối đầu với nhân dân.

  Từ bao năm nay, chủ trương của bọn chúng là triệt những người giỏi, có tài đức và làm sao cho dân"càng ngu càng tốt" để dễ bề cai trị. Dân có ngu thì mới im miệng mà tin những thằng Đại Lừa Bịp như chúng, và những thằng y tá vườn thiến heo, chích lợn mới ngồi ngữa ra mà hốt, chẳng những tay hốt mà miệng còn hô hào" Chống tham nhũng", đăng đàn dạy thanh niên "phài biết tự trọng"???

  Tóm lại, biết cơ hội vào TPP đã lỡ nên chúng phóng lao và phải theo lao. Đó là điều dễ thấy! Bất kỳ ai ở trong tình thế hiện tại cũng sẽ lựa chọn như chúng. Vì sao tôi nói thế, vì có quá nhiều rủi ro khi chúng làm ngược lại:

  1. Ls.LQQ tự do thì ph.trào đấu tranh của nhân dân Thái Hà sẽ mạnh hơn vì giáo dân được củng cố tinh thần và lòng tin đưa đến sức mạnh dân tộc mà chúng đang muốn hủy diệt.

  2. Dư luận Q.Tế sẽ ủng hộ và người dân nức lòng khen ngợi những người sang Mỹ vận động và tố cáo chúng (trong đó có Mẹ Ls Quân) và đó là điều chúng rất hận.

  3. Cơ hội vào TPP như ngàn cân treo sợi tóc vì Mỹ vẫn chưa gởi hồ sơ.

  4. Kinh tế trong nước đang kiệt quệ đến mức không thể thê thảm hơn, các doanh nghiệp, Cty phá sản như sung rụng, nước ngoài rút vốn đầu tư, bỏ của chạy lấy người, nên cho dù có vào được TPP chúng vẫn không vực dậy nổi các doanh nghiệp(đang nợ NH ngập đầu) để sản xuất cung ứng hàng cho thị trường Châu Âu và các nguồn ODA, FDI...coi như chỉ là hạt muối bỏ biển(!), ngân sách thì cạn kiệt, không thu được thuế... chúng đang giãy chết (!)

  5. TQ sẽ làm áp lực nếu chúng không triệt tiêu được các tiếng nói dân chủ, dọn đường trải thảm cho bọn xâm lược đường hoàng thâu tóm nước ta.

  6. Bắt tay với TQ chúng có thể chống lại dân ta và được bảo kê về mọi mặt.

  7. Bắt tay với Mỹ chúng phải đối mặt với trùng trùng khó khăn vây bủa và trong lúc tay đã nhúng chàm, chân đã lún sình chúng không dại gì mà đưa cổ ra cho dân ta và cộng đồng QT xử.Đó là chưa nói đến hàng ngàn, hàng vạn thứ chúng phải cam kết, tuân thủ trong khi với TQ chúng chỉ cần xum xoe NHẬN VIỆN TRỢ và thẳng tay đàn áp dân lành vô tội.
  KHI CON QUỶ ĐÃ LỘ NGUYÊN HÌNH NÓ SẼ KHÔNG CÒN LÙI BƯỚC TRƯỚC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ, NÓ CHỈ BIẾT TÀN SÁT VÀ UỐNG MÁU CHO ĐẾN KHI AI ĐÓ CẮM CỌC NHỌN VÀO TIM ĐỂ GIẾT CHẾT NÓ. GIỜ ĐÂY, CHÚNG TA BIẾT MÌNH PHẢI LÀM GÌ!

  Trả lờiXóa
 25. Nặc danh07:24 Ngày 19 tháng 02 năm 2014

  TNS Kerry cũng nhắc nhở lên tiếng về trường hợp anh Lê Quốc Quân. Chính khách Mỹ to cỡ nào, VN cũng đếch care. Vậy mà chỉ cần thằng TQ nhắc khéo 1 tiếng là VN tuyệt đối vâng lệnh ngay không cần dùng óc bã đậu để phán xét. Họ giở đủ trò cưa đá, khiêu vũ.... thiệt là trò hề trơ trẽn. Rồi DLV của họ, nói thật là tôi thất vọng quá vì DLV trình độ ngày càng tệ. Cái kiểu ní nuận "tụ tập là gây rối TQ. TQ sẽ cấm vận...VN sẽ nghèo..." Ôi chao buồn cho cái hội đồng ní nuận, ban bệ lung tung. Hãy học cách LS Bùi Quang Nghiêm lý luận "“Nếu quý vị muốn xử Lê Quốc Quân vì các hoạt động, quý vị không cần phải đưa ông ấy ra tòa với tội danh trốn thuế”. Vậy đi, đâu ra đó, không cần thiết phải dùng bao cao su, chiêu bài khai bao tạm trú tạm vắng, trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyen Cong

  Tôi đã nói rồi, csvn đang làm cái trò hề toà án bịp bợm mà thôi. Ai không biết là chúng vu khống l/s Quân là trốn thuế để ép l/s Quân ở tù, để che đây mục đích chính là răn đe những nhà hoạt động nhân quyền khác. Chúng định một tay che mặt trời, nhưng làm sao che được. Thế giới người ta đang cười vào mặt chúng, thậm chí muốn ỉa vào mặt cả cái băng đảng CSVN, nhất là mấy thằng đầu đảng. Vì tội láo khoét, bịp bợm và vô lương.

  Nếu xét về mặt trốn thuế thì những thằng đầu đảng CSVN cần phải đem ra xét xử trước nhất. Không cần nói thằng nào khác, thằng tướng cướp Phạm Qúy Ngọ lãnh bao thư từ Dương Chí Dũng tổng cộng là 1.5 triệu đô Mỹ có bằng chứng rõ ràng. Cứ cho đó là thu nhập "chân chính" đi vì đó là công "mật báo" và chạy án đi chăng nữa, không bị kết tội tham ô, nhận hối lộ thì cũng bị bắt về tội trốn thuế, vì nó có đóng đồng nào trên cái thu nhập "chân chính" này đâu. Còn thằng thủ lợn 3x với mức lương thủ lợn có nó làm sao xây được cái nhà tổ lớn nhất đồng bằng sông Cửu long? Nhưng cứ cho là nó và con Phượng làm ăn chân chính mà có. Thử hỏi thằng này có đóng đồng thuế nào không? Nếu có đem ra để chứng minh cho thiên hạ coi? Chắc là không. Vậy thì phải bắt lũ này về tội trốn thuế mới đúng chứ.

  Trả lờiXóa
 27. @123

  Người Việt Nam sẽ nhớ những gì anh đã làm và sẽ không quên nhũng gì đảng cs đã gây cho quê hương này. Sẽ không bao giờ quên...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tỗi lỗi mà lê quốc quân gây ra như vậy đó là hình phạt thích đáng cho lê quốc quân . Các nhà rận chủ đừng có mà lợi dụng cái này cái nọ để chống phá đảng và nhà nước Việt Nam. Những việc làm tội lỗi của Lê Quốc Quân đã àm và đã phải trả giá mong là khi ra tù anh sẽ trở thành con người tốt.

   Xóa
 28. Ðiều răn thứ bảy của Chúa cấm:
  Trộm cắp, đó là việc chiếm đoạt tài sản người khác trái với ý muốn hợp lý của họ. Trả lương không công bằng,
  Lũng đoạn giá trị của cải để từ đó rút ra lợi nhuận cho mình mà làm thiệt hại cho người khác,
  Việc giả mạo các thương phiếu hay hóa đơn.
  Trốn thuế hoặc buôn bán gian lận, cố ý phá hoại tài sản cá nhân cũng như công cộng,
  Đầu cơ, tham nhũng, lạm dụng tài sản công làm của riêng, cố ý làm sai trái trong lao động, lãng phí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo."

   - Nguyễn Khải. (Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS)

   Xóa
 29. Giáo dân của Công Giáo cần tỉnh táo, sáng suốt trước những lời lẽ kích động, gây chia rẽ đoàn kết của các phần tử xấu, không nên có những hành động bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật như vậy. Hình phạt đối với Lê Quốc Quân là rất xác đáng, đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 30. “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”

  Trịnh Ngọc Dương (Chánh án Toà án Nhân dân tối cao)

  Trả lờiXóa
 31. Đất nước việt nam chúng ta luôn có những chính sách và chủ trương hợp lí đối với vấn đề tôn giáo.Tuy nhiên chính sự tự do đó mà khiến cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đảng,chống phá nhà nước ta.Chúng đã có những hành động lôi kéo,dụ dỗ,kích động người dân nhẹ dạ,cả tin để thực hiện hành vi chống phá và gây rối chính quyền. Mong bà con giáo dân hãy tỉnh táo đừng để chúng lợi dụng, mà làm mất đi cái trang nghiêm trong tôn giáo của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Tự do tôn giáo là mỗi người có thể theo một tôn giáo nào đó nhưng hải chịu các giới hạn được pháp luật quy định và các giới hạn cần thiết để bảo vệ an toàn, trật tự, sức khỏe xã hội, hay tinh thần hoặc các quyền cơ bản và quyền tự do của những người khác. Hãy hiểu rõ ràng về quyền tự do tôn giáo và cảnh giác với những lời dụ dỗ để không có những hành động sai lầm!

  Trả lờiXóa
 33. Nước ta có quyền tự do tôn giáo vì vậy trong nước có rất nhiều tôn giáo khác nhau, các giáo dân chân chính đều tuân thủ tốt quy định của pháp luật, của tín ngưỡng nên không có vấn đề bất ổn nào. Nhưng gần đây có những kẻ gia nhập giáo hội nào đó để kích động, xúi giục mọi người tụ tập, gây rối, tuyên truyền chống chính quyền. Bà con giáo dân hãy tỉnh táo không được để chúng lợi dụng để làm những điều sai trái, làm mất thanh danh của giáo hội, của tôn giáo mà mình đã tin tưởng đi theo.

  Trả lờiXóa
 34. Tự do tín ngưỡng hay tự do tôn giáo thường được coi là một nguyên tắc ủng hộ quyền tự do của cá nhân hay cộng đồng trong việc công khai hoặc bí mật thực hành, thờ phụng, rao giảng, hay tu tập một tôn giáo hay tín ngưỡng. Khái niệm này thường được thừa nhận là có bao gồm cả việc tự do thay đổi tôn giáo hoặc tự do không theo một tôn giáo nào. Tại nhiều quốc gia, tự do tín ngưỡng được nhiều người coi là một quyền cơ bản của con người. Ở Việt Nam thì Nhà nước ta cũng luôn luôn tạo điều kiện cho mọi người có quyền tự do tôn giáo. Tuy nhiên thì mỗi người cũng cần phải biết rằng tự do ở đây không có nghĩa là làm gì cũng được mà nó cần phải tuân thủ pháp luật đúng theo các quy định để có thể đảm bảo được sự ổn định của xã hội.

  Trả lờiXóa
 35. Tự do tôn giáo nhưng đi liền với việc chấp hành đầy đủ, đúng đắn pháp luật thì có gì mà phải sợ. Nhà nước Việt Nam ủng hộ, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi người, thực tế xã hội có thể thấy như vậy. Chùa chiền, nhà thờ…được xây dựng. Tuy nhiên một số người, cụ thể là một số chức sắc tôn giáo, có vai trò nhất định lại có những hành vi đi ngược lại với sự đãi ngộ đó của nhà nước, của Đảng, kích động phần tử tín ngưỡng tôn giáo của mình hành động gây náo loạn xã hội, chống phá chế độ, nhà nước, thế thì có hợp lý?

  Trả lờiXóa
 36. Các thế lực thù địch của nước ta hiện nay bọn chúng đẩy mạnh việc lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo vào việc chống phá nhà nước ta. Vì vậy những giáo dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác đối với bọn phản động tránh để chúng lôi kéo mua chuộc mọi người làm việc xấu cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa