Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN TƯỚNG CỦA “HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VIỆT NAM”

      Ngay sau khi phiên tòa Phúc thẩm xét xử vụ án “Lê Quốc Quân trốn thuế” kết thúc (ngày 18/2/2014) với kết quả y án như phiên tòa Sơ thẩm vào ngày 2/10/2013, đám “rận chủ” trong nước đã tỏ rõ thái độ bất bình đến điên cuồng, họp bàn rồi nảy sinh ra cái ý tưởng ngông cuồng là thành lập Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam – Former Vietnamese Prisoners Of Conscience (FVPOC) với trang chủ hoạt động là fvpoc.org.
Một số thành viên của Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam
       Sau vụ Lê Quốc Quân, các tổ chức phản động ở nước ngoài đã bất lực trước sự cương quyết, cứng rắn trong thực thi, bảo vệ Pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Các trang Blog, diễn đàn và hàng loạt chân rết tuyên truyền của chúng đã không còn tác dụng như trước. Nếu còn tiền tài trợ của nước ngoài thì sẽ còn hoạt động chống phá, đó là điều hiển nhiên. Vì vậy, chúng nghĩ cách tập hợp những thành phần bất hảo, bán nước cầu vinh để sáng lập một hội mới và lập hẳn một trang web riêng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước ta. Những hội, nhóm kiểu như này sẽ không bao giờ được công nhận ở Việt Nam bởi nhiều lý do sau:
       Đầu tiên, xét theo khía cạnh Pháp luật, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam không đủ tư cách để tồn tại trên đất nước chúng ta. Có thể kể đến các văn bản Pháp luật liên quan đến việc thành lập, tổ chức và quản lý hội như: Sắc lệnh số 102/SL/L004 ngày 20 tháng 5 năm 1957,Bộ Luật Dân sự 2005; Luật Tổ chức Chính phủ, Nghị định số 45/2010 của Chính phủ…Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam hoàn toàn không đủ điều kiện thành lập hội theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 45/2010 của Chính phủ, trái với nguyên tắc tổ chức, hoạt động của hội theo Pháp luật Việt Nam.
        Tiếp theo phải nói đến những thành viên sáng lập ra cái hội điên cuồng này. Cầm đầu - đồng chủ tịch là bác sĩ Nguyễn Đan Quế và linh mục Phan Văn Lợi. Các cụ có câu “gừng càng già càng cay”, nhưng đối với hai tên này phải nói là “gừng càng già càng thối”. Là những người có học thức, kinh nghiệm sống dày dặn nhưng không biết phải trái, đúng sai, chạy theo đồng tiền mà đánh mất cả sự nghiệp và danh dự với cái danh hão được lập lên. Dưới quyền hai tên này là một số kẻ ra tù vào tội, cùng với đám blogger tai tiếng (Phạm Chí Dũng, Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải,..) với những bài viết sai sự thật. Với lực lượng hỗn độn và luôn có xu hướng chống đối, phá hoại đất nước như này thì tôn chỉ và mục đích hoạt động là quá rõ ràng rồi.
         Chúng ta đã quá quen thuộc với thủ đoạn hoạt động của đám “rận chủ” này, vẫn chỉ là cái trò mèo “bình mới rượu cũ” mà thôi. Tôn chỉ, mục đích hoạt động không hề có sự thay đổi nào, vẫn là những tuyên bố mạnh mẽ nhưng chỉ mang tính lý thuyết. Trên thực tế, trang web fvpoc.org mới được thành lập từ 18/2/2014  nhưng đã có được một số bài viết của các thành viên và nội dung thì cũng không khác nhau là mấy so với các blog phản động cũ như BBC Việt Ngữ, thanh niên công giáo, dân làm báo, RFA, RFI,…Tích cực nhất trong đó là nhà báo Phạm Chí Dũng. Đây là nhân vật được các blog trên quan tâm đặc biệt với hành vi xin ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam và hành động trốn ra nước ngoài không thành do bị nước ta cấm xuất cảnh.
                 Nói cho cùng, Hội này cũng chỉ như “quả pháo xịt” của đám phản động, cũng là các nhóm, hội trước được chúng tuyên bố trước đây như nhóm Tuyên bố 258, câu lạc bộ NoU, diễn đàn xã hội dân sự, hội dân oan,…Số phận của “Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” cũng sẽ lu mờ rồi đi vào quên lãng.
                                                                                                                                Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Trong vụ án của lê quốc quân, các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta mà đứng đầu là các tên rận chủ hiện đang ẩn nấp ở nước ngoài không thể làm gì được để chống lại luật pháp đúng đắn của việt nam, nhưng sau đó chúng lại càng ngông cuồng hơn khi thành lập hội "cựu tù nhân lương tâm việt nam" một cái tên thật nhảm nhí, và ngu đần: hội cựu tù nhân là những tên đã ở trong tù ư, thế thì chúng lấy tư cách gì để đòi quyền dân chủ trong khi chính bản thân chúng là những tên tội phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Két vc chỉ thấy có mấy câu " thế lực thù địch " "phản động" "chống phá nhà nuớc ta" Lập đi lập lại chỉ bao nhiêu từ !!!! Hèn gì VN không bao giỡ ngốc đầu lên nổi !!! Đúng không các cu vc ???

   Xóa
  2. Đừng có mà ngồi đó sủa bậy nữa.sao mà ngươi không biết nhục nhã là cái gì thế hả.Thì cái lũ chúng mày không gọi là cái bọn phản động bán nước,cái lũ chống phá Đảng và nhà nước Việt nam thì gọi là cái gì chứ.Đúng là đã xấu còn xa nữa.Lũ chúng mày rồi cũng có ngày phải vào tù mà bóc lịch thôi.Tương lai của chúng mày không có đâu.

   Xóa
 2. lại cái kiểu thành lập hội khống để ngửa tay xin tiền bọn phản động lưu vong đây mà, trò này xưa và cũ quá rồi.Thử hỏi nếu bị cắt nguồn tiền bẩn đó thì đám phản động này còn hoạt động được mấy ngày?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội cựu tù nhân lương tâm cái quái gì chứ. Đây đúng là một tổ chức phản động hại nước hại dân thì đúng hơn. Dường như đây đang là mốt hiện nay với hàng loạt hội vớ vẩn được lập ra thôi mà

   Xóa
 3. Hội này cũng chắng khác mấy cái thể loại trước kia là mấy đâu, cũng làm đình đám một vài buổi đầu rồi rút lui trong sự nhục nhã thôi. Toàn một lũ mở mồm ra là yêu nước, bảo vệ dân củ, nhân quyền nhưng thực ra đều là loại bán nước cầu vinh. Nghe tên 2 chủ tịch của hội này là quá hiểu bản chất bẩn thỉu của nó rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. oi d.m tui mầy hk co mấy sao . nguoi ta lập hop nay la nhầm giúp đỡ những nguoi ma bị tui chó bộn mấy bất dữ do . tui bấy nói ng ta hk yêu nước . xin hoi tui mầy có con mất sao ma hk nhìn di tui chó , tui bay6` bán nước cầu vinh hay tui tao ...... tui bây un nói lam cho dân cho nước. ma tao chưa hề thấy như zậy chỉ thấy cho cai bản thần cua lõ chó ban` nước như tui CS bây ma tui vào cả người viết bài nay nua ...

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. “gừng càng già càng thối”=>đây là câu hay nhất cho mấy thằng già hết việc này, càng học nhiều càng sống lâu thì 2 tên chủ tịch hội này càng tỏ ra mình ngu hơn. Những hội như thế này cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, chứ để mấy đám người vớ vẩn như này tuyên bố bừa bãi thì bao giờ nước ta mới yên ổn được

  Trả lờiXóa
 6. hết hội này đến hội khác, Hội dân oan còn chưa đâu vào đâu giờ lại đến hội cựu tù nhân lương tâm VN. mà Lê Quốc Quân thì lương tâm cái gì. tội trạng rõ ràng, ngay cả đứa trẻ tiểu học cũng biết mà bọn chúng còn cố tình không hiểu. Đã có tội thì phải chịu tội, đáng ra Lê Quốc Quân phải nhận lỗi lầm của mình và hối cải chứ không phải tỏ ra không hợp tác, dở trò tuyệt thực nhằm gây những rối loạn, hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 7. Rảnh rỗi quá, sao không lập mấy hội như hội người thích chơi chim, chới bướm, chới hoa...đi mà an hưởng cuộc sống, nếu lo lắng cho nước cho dân thì lập hội vì trẻ thơ, vì người nghèo...làm những việc thực sự có ý nghĩa đi. Đằng này lại gây náo loạn bằng cái hội không đâu, bảo vệ người có tội nhằm mục đích gì đây. Sẽ chẳng có ai nghĩ mấy người dũng cảm đấu tranh vì công lí đâu, mà họ thấy các người cần đi tẩy náo một cách sạch sẽ đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội chơi chim chơi bướm chơi hoa là do đảng CSVN độc quyền, họ sản xuất bán phụ nữ và con gái VN chim hoa bướm gì ra nước ngoài hết rồi bạn ơi !!!! Bạn có biết một tổ chức như vậy ĐCSVN đã kiếm được khoảng 10 triệu đô đấy bạn ạ !!!

   Xóa
  2. Này bạn Sang Nguyen, bạn có biết bạn đang ăn nói gì không vậy? đúng là kẻ không có học mới có thể phát ngôn ra những câu như vậy. thật alf quá tầm thường. Ngươi nghĩ sao mà lại đi cho rằng đảng cộng sản việt nam đi làm những điều đó. chỉ có bọn bẩn thỉu các ngươi mới có thể nghĩ ra được việc đó mà thôi

   Xóa
 8. Chúng ta lên án mạnh mẽ những hành động xuyên tạc và bịa đặt này của đám rận chủ bán nước.Ở Việt nam không có cái định nghĩa là tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị đâu lũ rận kia ạ.Những kẻ vi phạm pháp luật như Cù Huy Hà Vũ,Lê QUốc Quân hay Trương Duy Nhất mà các ngươi lại xem đó là thần tượng của mình thì thật là nực cười.Dù thế nào đi chăng nữa thì những kẻ nào coi thường pháp luật đều phải nhận hậu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một cái trò hề mà đám rận đang làm.xin hỏi cái hội tù nhân lương tâm là cái quái gì vậy,Những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam,những kẻ tuyên truyền chống Đảng và nhà nước Việt nam rồi sau đó bị xử lí và bị bắt vào tù rồi được gọi là tù nhân lương tâm à.Nghe sao mà nó buồn cười như thế cơ chứ.Phải nói luôn là cái đám rận kia chúng nó nghĩ ra những từ ngữ hay thật.Thật sự là phi lí và vớ vẩn.

  Trả lờiXóa