Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG Ở VIỆT NAM

Một nhóm học viên pháp Luân Công ngồi thiền trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội
Một nhóm học viên pháp Luân Công ngồi thiền trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội
Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.
Pháp Luân Công không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất, ví dụ như các nhà cầu nguyện; không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp của những cái như vậy. Pháp Luân Công không là một tôn giáo.
Tuy nhiên, bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công (như: rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.
Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999 Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.
Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính:
- Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở TQ và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc.
- Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên PLC VN.
- Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.
- Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.
Mới nghe, chúng ta thấy hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam; hơn nữa nghe các trang quảng bá về Đảng cộng sản Trung Quốc thấy hay hay nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò.
Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc). Điển hình như:
- Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.
- Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/05; rải 50.000 truyền đơn trái phép ở VN vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản.
- Đặc biệt là sáng ngày 23/01/2014 một nhóm đệ tử Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy…
Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

Phương Đông

Đăng nhận xét

229 Nhận xét

 1. Thực tế nhiều người nghĩ PLC chỉ là rèn luyện sức khỏe, tập như một dạng Yoga; hơn nữa xem các pháp sư PLC biểu diễn cũng mê thật. Vậy mà ai ngờ đệ tử PLC lại có những hành động trái với đạo pháp, tôn chỉ hoạt động của môn phái này. Thật hết sức nguy hiểm nếu để PLC tiếp tục phát triển ở VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. Đúng vậy đối với những kẻ lọi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước ta chúng ta cần đấu tranh một cách mạnh mẽ, không thể để choi chúng thích làm gì thì làm được

   Xóa
  3. CÁC BẠN ƠI NHỮNG KẺ GÂY RỐI , VI PHẠM PHÁP LUẬT CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC ĐÓ LÀ NHỮNG KẺ GIẢ MẠO , KHÔNG PHẢI LÀ HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG CHÚNG ĐÃ GIẢ MẠO LÀM HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG VIỆC SAI TRÁI XẤU XA , HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG CHỈ CỐ GẮNG TU LUYỆN BẢN THÂN THEO ĐẶC TÍNH CHÂN - THIỆN - NHẪN VÀ KHÔNG ĐƯỢC LÀM NHỮNG VIỆC ĐÓ TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC VỚI XÃ HÔIK . ĐẠI SƯ LÝ HỒNG CHÍ CŨNG ĐÃ NÓI RẰNG PHÁP LUÂN CÔNG LÀ 1 PHÁP MÔN TU LUYỆN PHẬT GIA , LÀ PHI CHÍNH TRỊ - PHI KINH TẾ - PHI TÔN GIÁO , PHÀM NHỮNG KẺ LÀM TRÁI NHỮNG ĐIỀU ĐÓ ĐỀU KHÔNG PHẢI LÀ HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG , QUA ĐÂY MÌNH CŨNG MONG CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ PHÁP LUÂN CÔNG QUA CÁC ĐƯỜNG LINK SAU : http://www.youtube.com/watch?v=2jZn15Y0550 http://vi.falundafa.org/introduction.html http://vi.falundafa.org/exercise/ http://www.phapluancong.org/ PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO , CHÂN THIỆN NHẪN HẢO

   Xóa
  4. CÁC BẠN ƠI NHỮNG KẺ GÂY RỐI , VI PHẠM PHÁP LUẬT CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC ĐÓ LÀ NHỮNG KẺ GIẢ MẠO , KHÔNG PHẢI LÀ HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG CHÚNG ĐÃ GIẢ MẠO LÀM HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG VIỆC SAI TRÁI XẤU XA , HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG CHỈ CỐ GẮNG TU LUYỆN BẢN THÂN THEO ĐẶC TÍNH CHÂN - THIỆN - NHẪN VÀ KHÔNG ĐƯỢC LÀM NHỮNG VIỆC ĐÓ TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC VỚI XÃ HÔIK . ĐẠI SƯ LÝ HỒNG CHÍ CŨNG ĐÃ NÓI RẰNG PHÁP LUÂN CÔNG LÀ 1 PHÁP MÔN TU LUYỆN PHẬT GIA , LÀ PHI CHÍNH TRỊ - PHI KINH TẾ - PHI TÔN GIÁO , PHÀM NHỮNG KẺ LÀM TRÁI NHỮNG ĐIỀU ĐÓ ĐỀU KHÔNG PHẢI LÀ HỌC VIÊN CỦA PHÁP LUÂN CÔNG , QUA ĐÂY MÌNH CŨNG MONG CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ PHÁP LUÂN CÔNG QUA CÁC ĐƯỜNG LINK SAU : http://www.youtube.com/watch?v=2jZn15Y0550 http://vi.falundafa.org/introduction.html http://vi.falundafa.org/exercise/ http://www.phapluancong.org/ PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO , CHÂN THIỆN NHẪN HẢO

   Xóa
  5. Xin chào! Đầu tiên thân gửi những điều tốt lành nhất đến với các bạn!

   Mình có vài điều muốn nói rõ nhằm đính chính một số thông tin trên như sau:
   oooooo
   Trích: “Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

   Nói rõ: Thiền thường được hiểu là ngồi yên, trầm tư mặc tưởng, mục đích của Thiền là dưỡng sinh chữa bệnh, tìm sự trường thọ; Các bài tập sinh lực thường được ví như rèn luyện thể dục, gia tăng tuần hoàn máu & sản sinh năng lượng; Pháp Luân Công không phải là Thiền, mà chỉ cùng tác dụng tốt cho sức khoẻ tại một tầng này, còn khi lên đến tầng cao Thiền không có tác dụng chỉ đạo đề cao cảnh giới tư tưởng, không có hướng dẫn, không có tác dụng cải biến nhân tâm con người hướng Thiện; Pháp Luân Công cũng không phải sử dụng các bài tập sinh lực.
   Pháp Luân Công là môn tu luyện khí công cấp cao, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ là Chân-Thiện-Nhẫn làm tiêu chuẩn, dần dần buông bỏ các tâm xấu để trở thành tốt, an hoà trong ngoài, thông qua tu luyện trở nên hiền hoà, vị tha và chân thật; Người tu luyện Pháp Luân Công đặt trọng tâm đồng hoá với nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” bằng cách đọc cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” của Sư Phụ Lý Hồng Chí, kết hợp với các bài tập động tác nhẹ nhàng (4 bài tập động công có động tác đơn giản, dễ học, động tác là chậm rãi, từ tốn, ít xê dịch, thậm chí là tĩnh chỉ - bất động; chứ không như rèn luyện thể dục để sinh lực, sản sinh năng lượng; bài 5 là tĩnh công thiền định – đả toạ nhập định). Người tu luyện chỉ làm việc tốt không làm việc xấu, vun bồi đức hạnh, tu dưỡng đạo đức làm người tốt, thông qua nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” trong mỗi ứng xử đều trở nên tốt hơn và tốt hơn nữa. Nếu các bạn muốn tập luyện; Mời các bạn ghé thăm trang web: phapluan.org để tải sách miễn phí, tải video, audio, liên lạc với tình nguyện viên hướng dẫn đều miễn phí trên toàn thế giới.

   Xóa
  6. mình là người tu luyện pháp luân công những người tu chân chính họ ko bào giờ tham gia chính trị chỉ có những kẻ giả mạo làm kích động tư tưởng xấu tu luyện là môn thiền định làm con người đạt đến trạng thái hòa hợp với vũ trụ đem lại nhiều lợi ích tốt pháp môn pháp luân công là khí công phật gia dc truyền 20 năm nay rồi bạn nó truyền hơn 140 quốc gia hơn 100 triệu người rồi nước mình cũng truyền lâu rồi nhưng giờ mới phổ biến thôi .Môn này tập luyện miễn phí ở khắp các công viên trên cả nước,ko thu phí của học viên ai muốn học thì học ,ko phải mất nhiều thời gian có thể tập khi nào bạn rảnh đây là điều mình biết mong bạn hãy có cách nhìn nhận khác về pháp môn tu luyện pháp luân công

   Xóa
  7. Những kẻ giả mạo học viên plc để làm bậy là người của phòng 610 vì trong giáo lý của plc không hề có những điều ấy

   Xóa
  8. Bài viết thật là nông cạn ai lại đi lấy cái tiểu tiết để đánh giá cái tổng thể .tôi lấy ví dụ như Đảng không cho phép cán bộ tham nhũng nhưng vẫn có những cán bộ chủ chốt tham nhũng. Đảng không cho cán bộ hà hiếp dân nhưng vẫn có những cán bộ hà hiếp dân trong khi đó Đảng có cả một bộ máy giám sát và thực thi pháp luật còn plc hoạt động hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện. Một tổ chức là chính hay là tà phải xét trên tôn chỉ của tổ chức đó là chính hay là tà chứ không thể dựa vào vài cá nhân mà đánh giá. Lời của sư phụ Lý Hồng CHí dạy (là người tu luyện khônh được phá hoại trạng thái xã hội người thường ) những kẻ kia không làm theo giáo lý của plc thì là đang theo đường tà rồi

   Xóa
  9. Nếu Pháp luân công như các bạn nói thì tại sao lại phải phản đối đảng cộng sản Trung Quốc? đã là chân thiện nhẫn thì phải công bằng và công minh chứ?

   Xóa
  10. họ k phản đối đcs trung quốc, họ chỉ là phản đối hành động của đcs trung quốc thôi, đcs trung quốc ngăn cấm môn tập này, họ chỉ muốn đảng cho phép tập để có chỗ tập thôi. người dân khi bị oan sai hiểu lầm thì phải tìm quan để họ minh xét chứ. mà quan k xét cho họ lại còn bắt mổ nội tạng thì chỉ còn cách nói sự thật cho mọi người cùng biết, chẳng lẽ họ k đc lên tiếng cho quyền lợi tín ngưỡng niềm tin của mình? k đc phép tự do ngôn luận sao?

   Xóa
  11. PLC có thể coi là một dạng Phật giáo suy đồi. Biến tướng trầm trọng, ko thể kiểm soát do hoạt động mang tính tín ngưỡng tôn giáo

   Xóa
  12. Cuồng tín..yoga cũng là một môn tập cải thiện sk nhưng nó ko tuyên truyền một tư tưởng gì. Còn plc ho lao nhét vào não người ta đức tin. Phải tin vào cái thằng đã sánglập ra.Rồi phản nước là chuyện sớm hay muộn thôi.Người việt ngu như bò. Cái cc gì cũng tin. Đéo bik đâu là đúng đâu là sai...mê muội vcl.

   Xóa
  13. Để làm rõ hơn một số ý kiến tôi có một số ý sau:
   - Để làm rõ một số vấn đề thì cần có hệ quy chiếu để so sánh, làm căn cứ để đánh giá qua đó ta mới có nhận thức một cách đúng đắn được:
   - Thứ nhất về PLC Ngài lý Hồng Chí cũng chỉ rõ đây là môn tu luyện thượng thừa của Phật gia người tu luyện cần chiểu theo đặc tính của vũ trụ đó là chân thiện nhẫn. Có thể có bạn đặt câu hỏi vậy chân thiện nhẫn là gì và thực hành chân thiện nhẫn như nào? điều này được Ngài Lý Hồng Chí chỉ rõ trong sách "Chuyển Pháp Luân".
   - Điều này khác gì với quan niệm đạo đức hiện nay? Thứ nhất nó "siêu việt" đạo đức có thể hiểu như sau: yêu cầu đầu tiên của Pháp Luân Công theo tôi hiều đó là cần làm một người tốt sau đó mới là người tu luyện. thế nào là người tu luyện các bạn có thể tìm hiểu qua sách "Chuyển Pháp Luân" và trang minhhue.net. Khi chúng ta thấy rõ các yêu cầu của người tu luyện rồi thì chúng ta có thể nhìn được người ứng xử như vậy có thể là người tu luyện không, điều này thì đơn giản.
   - Khi xét về tốt xấu của một môn tu luyện chúng ta không được lấy một số rất ít cá nhân để đánh giá không?
   + Ví dụ: Thiên chúa giáo là một tôn giáo lớn nhất bây giờ nhưng ngay từ khi truyền giáo thì chúa đã bị tôn đồ thứ 13 phản bội. ngày nay thiên chúa giáo có bao nhiêu người phạm tội chắc không cần tôi kể nhưng không thể bảo họ là tà giáo được.
   - Phật giáo: Có bao nhiêu nhà sư thật sự là tu luyện đây, chiếc áo không làm nên nhà sư.

   - Tiếp đến là đảng cộng sản việt nam: Trong các nguy cơ của đảng có nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong đảng, trong các hội nghị của đảng đều nói " có một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất" không nhỏ ở đây có thể hiểu là "Không nhỏ" các bạn có thể từ xung quanh mình để thấy được.
   - Trả lời ý kiến của bạn nguyễn thị trang: Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử các cuộc bức hại diễn ra ở trung quốc qua cửu bình hoặc trên mạng không chỉ là PLC còn có sự kiện thiên an môn, cách mạng văn hóa....
   - trả lời bạn lãnh huyết: Người như bạn đúng ra tôi không nên trả lời vì người có văn hóa chỉ nên nói chuyện với người có văn hóa theo cách có văn hóa nhất thôi. tại sao con người cần có niềm tin? niềm tin như mỏ neo của một con thuyền với một linh hồn. một người không có niềm tin sẽ vô pháp vô thiên. một quốc gia tòn loại người này thì chỉ có tranh đấu giành dật khác gì bầy thú hoang.
   - Đạo phật ra đời cách đây 2500 năm nhưng tới nay vẫn có người tin và theo tại sao? Bới nó khơi dậy đức tin trong con người ta đồng thời nó duy trì đạo đức xã hội, chứ không đơn thuần chỉ dạy con người ta thành người tốt. nếu chỉ muốn làm người tốt thì học giáo dục công dân hay đọc các bộ luật là xong. Tại sao có sự khác nhau như thế (ví dụ nhỏ: đi đường thấy công an thì dừng đèn đỏ, không thấy thì vút) có thể thấy trong luật không có "Pháp"
   - Còn bạn unknown: Thế nào là phật giáo suy đồi???? chúng ta nói trên giáo lý chứ không nói bâng quâ như thế. nếu bạn chỉ rõ thì mình cám ơn. nhưng mình thấy đúng là phật giáo hiện nay có một bộ phận suy đồi

   Xóa
  14. bạn nói hay và đúng quá

   Xóa
  15. Chân,Thiện,Nhẫn đã nói lên tất cả!Chân lý làm người TỐT,người trung thực,hiểu biết,không mê tín,nhân ái,vị tha,kiên nhẫn,nhường nhịn,không đố kỵ,câu chấp,bè đảng...Vươn lên cái tốt đẹp,tự do,tự chủ cho mình và mọi người hoàn toàn không áp đặt,không lợi nhuận...Vậy sao coi là không tốt,là phản động?Tư tưởng,nguyên lý,hoạt động của PLC không có phá giới,không tham nhũng,không theo mê tín,thần quyền,Không chăn dắt,không chấp nhận uy vũ,cường quyền...Sao lại nhận định là phản động,thiếu
   khoa học?Hữu xạ tự nhiên hương.Mục đích,lý do dì mà đàn áp,cướp mổ nội tạng?Khi mà tác dụng đạo đức,đoàn kết,sức khỏe đã chinh phục cả thế giới,cả các tín đồ Thiên chúa giáo?Đó gọi là cuồng tín hay là muốn mãi lừa dối quần chúng?Hãy mở rộng tầm mắt thiển cận,ích kỷ mà tu tập lấy thân mình khi cơ hội còn cho phép,khi nhân loại tiến bộ còn chấp nhận được!

   Xóa
 2. Thực tế nhiều người nghĩ PLC chỉ là rèn luyện sức khỏe, tập như một dạng Yoga; hơn nữa xem các pháp sư PLC biểu diễn cũng mê thật. Vậy mà ai ngờ đệ tử PLC lại có những hành động trái với đạo pháp, tôn chỉ hoạt động của môn phái này. Thật hết sức nguy hiểm nếu để PLC tiếp tục phát triển ở VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. Những cá nhân đó tôi khẳng định không phải là học viên PLC. Họ đang phá pháp, một pháp môn tu luyện nhân tâm đang được hoan nghênh tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

   Xóa
  3. Ai muốn xem thực tế có thể tham khảo:(Nói phải có dẫn chứng...)
   https://www.youtube.com/watch?v=R-yFZ0klJn8

   Xóa
  4. Bạn khanh nguyen gia hiểu sai rồi. .. chắc bạn chưa bao giờ tập PLC nên bạn không biết gì về PLC hết. Rất tiếc cho bạn

   Xóa
  5. Plc này CHẢ tốt đẹp ji, nó trước mặt là vậy. Nhưng thật tế thì nó tìm cách bành trướng để gây rối xã hội. Mn phải cẩn thận

   Xóa
  6. Chân - Thiện - Nhẫn có cần cho một con người không? Nếu tách rời đặc tính này, con người đúng là bại hoại. Pháp Luân Công dạy chúng ta điều đó!

   Xóa
  7. Chân - Thiện - Nhẫn có cần cho một con người không? Nếu tách rời đặc tính này, con người đúng là bại hoại. Pháp Luân Công dạy chúng ta điều đó!

   Xóa
  8. Chân thiện nhẫn có có ý nghĩa là gì.

   Xóa
  9. Chân : chân thành , chân thật , không giả dối .
   Thiện : lương thiện , làm việc gì cũng nghĩ đến người khác .
   Nhẫn : kiên nhẫn , nhẫn nhịn khi gặp mâu thuẫn .
   Pháp Luân Công quả thực rất tốt . Dạy con người làm người tốt .
   Cả thế giới đều ủng hộ , Mỹ còn đưa vào trường học , Mexico và Ấn Độ còn đưa vào quân đội . Ngoại trừ Trung Quốc đang đàn áp PLC , cuộc đàn áo đã kéo dài 25 năm nhưng không thể dập tắt niểm tin vào Chân - Thiện - Nhẫn của những người tu luyện .
   Mong m.n có thể có cái nhìn đúng đắn về Pháp Môn này . Đừng chỉ đọc 1 tin , nhìn 1 phía mà vô tình nghĩ ko tốt về Pháp Luân Công nhé .

   Xóa
  10. Nhiều bạn ko trịu tìm hiểu lại lên đây ăn nói hàm hồ.PLC ko hề chống đối với bất kì ai,bất kì đảng nào,tôn giáo nào.tu theo PLC chính là tu tâm tính của con người,ko sân si với đời. Từ bỏ danh vọng,tiểu nhân ,ko tranh đoạt chèn ép ức hiếp người khác.nâng cao tính chán thiện nhẫn của bản thân.làm cho người người tốt lên xã hội tốt lên.chính đảng CS TQ do Giang Trạch Dân làm chủ tịch đã đố kị với PLC vì có rất rất nhiều người TQ đã đi theo chân lý ấy,sợ rằng nếu càng ngày càng có nhiều đức tin như vậy thì đảng của mình sẽ bị lung lay lên ra tay đàn áp dã man PLC.bạn ko tin có cả video tư liệu của cả thế giới lên án cuộc đàn áp dã man PLC của ĐCSTQ và những sự thật về nạn mổ cướp nội tạng của những học viên pháp luân.thế nên bạn nhé.ko biết thì đừng lên ăn nói hàm hồ.

   Xóa
  11. Nhiều ý kiến cho rằng những người giả Pháp luân công để phá hoại, là người cục nọ, tổng kia. Vậy các bạn hãy đưa ra bằng chứng! Hay Pháp luân công chối bỏ những người này? Nói chính quyền Trung quốc mổ cướp nội tạng???? Chỉ thấy các video, clip của chính các trang do Pháp luân công dựng lên mà thôi. Chính những kẻ cầm đầu, chủ mưu sau khi xúi giục môn sinh làm bị phát giác đã chối tội cho là không phải của Pháp luân công và đổ thừa cho chính quyền

   Xóa
 3. Suy ngẫm

  Dân chủ mở rộng phạm vi của quyền tự do cá nhân, Chủ nghĩa xã hội hạn chế nó. Dân chủ duy trì các quyền con người ở mức cao nhất có thể, còn Chủ nghĩ xã hội biến mỗi người thành một đặc vụ, một con số thuần túy.

  Dân chủ và Chủ nghĩa xã hội không có gì chung, trừ một từ: Bình đẳng. Nhưng hãy để ý sự khác biệt: Trong khi dân chủ tìm kiếm sự bình đẳng từ tự do cá nhân, chủ nghĩa xã hội tìm kiếm bình đẳng trong trạng thái kiềm chế và nô lệ...

  — Alexis de Tocqueville

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhận xét hay. Mất uy tín rồi nên tập hợp 3 người trở lên là thấy sợ.

   Xóa
  2. Noi qua dung .... hien tuong so dam dong ... dac tinh hen nhat

   Xóa
  3. Tất cả mọi người suy nghĩ xa vời quá, đơn giản nhé! Pháp luân công là pháp luân công, chính trị là chính trị, chẳng liên quan gì hết, cần thực tế và đơn giản hóa mọi vấn đề nhé các bạn

   Xóa
  4. Bạn nói rất đúng. Mình thấy có hiện tượng một số người muốn lợi dung để đánh bóng tên tuổi ,muốn làm đại ca, muốn thể hiện mình...như vây là sai với pháp. Cứ thong thả từ từ mà tập nếu bạn đi đúng đường nhất đinh sẽ tới, không cần ồn ào

   Xóa
  5. Hay quá, "Dân chủ tập trung" dân chủ trong khuân khổ" chứ không phải dân chủ trong quyền con người.
   Kinh tế thị trường nhưng có định hướng xã hội chủ nghĩa???? tàn thứ khó hiểu nội hàm đã mâu thuẫn gay gắt rồi.

   Xóa
 4. Điều đáng sợ nhất đối với một dân tộc là sự im lặng trước cái ác vốn có ý nghĩa là sự hèn nhát và đồng lõa lại trở thành một lối sống và được coi là khôn ngoan, thức thời.

  — Phạm An Biên

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết này thiếu sự chuẩn xác nghiêm trọng, các hành vi trên của các phần tử đó là làm loạn Pháp, mong tác giả sớm đính chính, dưới đây là bài trích báo Minhhue :

  [MINH HUỆ 03-05-2013] Gần đây tại Việt Nam có một người tên là Phạm Xuân Giao, lôi kéo một số người di động các nơi, với cách làm kích động và cực đoan. Những người này hành xử không dựa trên Pháp, có những người từ bỏ công tác, có người ly khai thân quyến, mù quáng tuyên truyền tư tưởng lý niệm của Phạm Xuân Giao, hơn nữa ăn ở là dựa vào cung ứng từ các đồng tu.
  Phạm Xuân Giao và những người đi theo là không cân nhắc ảnh hưởng tới xã hội, không suy xét đến năng lực tiếp thu của người khác, làm nảy sinh các xung đột, và vẫn luôn thực thi một cách cực đoan. Ví dụ như, họ bảo một số học viên cùng nhau liên danh ký tên muốn sửa đổi Hiến pháp Việt Nam, muốn soạn thảo Hiến pháp mới, v.v. Ngoài ra, họ còn sửa đổi đồ hình Pháp Luân, và tự thiết kế ra một số sơ đồ mà thoáng trông tưởng là đúng nhưng thực ra là sai, rồi còn lên kế hoạch để các học viên xếp hình theo sơ đồ ấy. Những hành vi của họ khiến rất nhiều người ở xã hội hiểu lầm chúng ta, thực tế là đang gây tác hại nghiêm trọng.
  Người ở thế gian đều là người có duyên với Đại Pháp. Chúng ta tới đây là để trợ Sư Chính Pháp, cứu độ chúng sinh. Học viên các nơi bỏ bao thời gian và công sức mới tạo dựng được một số điểm luyện công ở một số thành thị. Học viên là giảng chân tướng cho từng người từng người quanh mình thì mới có khiến nhiều người hơn nữa hiểu rõ những chỗ tốt đẹp của Pháp Luân Công. Không được đẩy những người có cơ duyên ra, không được phá hoại hoàn cảnh rất đáng trân quý mà ở đó học viên tu luyện và chúng sinh đắc Pháp. Nếu huỷ một người, thì tội lỗi ấy to lớn ngần nào? Nếu bị phá hoại là hoàn cảnh tu luyện một địa phương, thì các vị làm sao hoàn trả?
  Nay có lời khuyên những ai đang đi theo Phạm Xuân Giao, hãy thử nghĩ cẩn thận xem, tại sao không lấy Pháp làm Thầy, mà lại theo người khác? Cớ gì phải từ bỏ công tác hoặc ly khai thân quyến, để gia nhập hàng ngũ Phạm Xuân Giao? Khi người kia tổ chức xếp hình cái ‘trận đồ’ của mình, tuyên bố rằng đây là sứ mệnh lịch sử lớn nhất, nói những thứ kiểu như sau khi nhiệm vụ hoàn thành thì Chính Pháp vũ trụ sẽ kết thúc và kỷ nguyên mới sẽ bắt đầu, thì vì lẽ gì chẳng lấy Đại Pháp để đo lường? Phải chăng vì truy cầu mới lạ, chấp trước vào thời gian, và tâm thái ham công quả đã quá mạnh rồi?
  Mong Phạm Xuân Giao tỉnh ngộ ra, để tâm an bình xuống mà học Pháp cho tốt. Nếu chẳng kịp thời sửa chữa lầm lỗi, thì tương lai sẽ vô cùng đáng sợ. Đừng lỡ mất cơ duyên tu luyện nghìn năm khó gặp này. Đừng cô phụ ân đức khổ độ của Sư Tôn.

  Pháp Luân Đại Pháp Học Hội
  2 tháng Năm, 2013
  http://vn.minghui.org/news/38534-tran-quy-duy-ho-hoan-canh-tu-luyen-ly-tri-tinh-tao-chung-thuc-phap.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo quốc doanh,nhà báo viết bài theo định hướng bất chấp đúng sai,cốt kiếm miếng ăn.

   Xóa
  2. Báo quốc doanh,nhà báo viết bài theo định hướng bất chấp đúng sai,cốt kiếm miếng ăn.

   Xóa
 6. Nếu Pháp Luân Công chỉ là tập luyện để nâng cao trí tuệ, sức khỏe thì không có gì đáng nói, không đáng bàn. Nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển môn phái này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. Bạn nói chuẩn đó, mình cũng khồng đồng tình với ý kiến của bài báo này nói, những ai hiểu rõ về Pháp Luân Công, những ai là đệ tử chân chính của Pháp Luân Công sao có thể làm những chuyện đó được, Pháp Luân Công không có dạy làm những điều đó, người viết báo nên cẩn thận trước khi viết ra 1 cái gì đó nhé, tìm hiểu cho thấu đáo vào rồi mới viết!!!

   Xóa
  3. Cuồng tín..yoga cũng là một môn tập cải thiện sk nhưng nó ko tuyên truyền một tư tưởng gì. Còn plc ho lao nhét vào não người ta đức tin. Phải tin vào cái thằng đã sánglập ra.Rồi phản nước là chuyện sớm hay muộn thôi.Người việt ngu như bò. Cái cc gì cũng tin. Đéo bik đâu là đúng đâu là sai...mê muội vcl...

   Xóa
 7. Đầu tiên là căng băng dôn biểu ngữ có nội dung chống đảng, nhà nước. Sau đó là toan giật đổ tượng đài Lê nin. Tiếp nữa chúng công khai tuyên bố phá hoại lăng chủ tịch Hồ Chí Minh nhưng đã bị bắt quả tang. Những kẻ đó tự xưng là học viên Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu. Có thể thấy Pháp Luân Công không đơn giản chỉ là tập luyện để rèn luyện sức khỏe, tinh thần mà âm mưu đằng sau nó là chống đảng, nhà nước Việt Nam. Hãy cẩn thận với Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. Cấn có cái nhìn toàn diện nhé bạn, mình đã đọc rất nhiều bài báo nói về pháp luân công, và mình đảm bảo là những kẻ phá hoại đó không phải là học viên của pháp luân công cho dù họ có tập được cả 5 bài tập đi chăng nữa!!!

   Xóa
 8. Pháp Luân Công xuất xứ từ Trung Quốc, phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Bài học của Trung Quốc là quá đủ cảnh tỉnh chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. tôi không biết nhưng ngay trong tài liệu của PLC đã nói xấu Đảng cộng sản TQ, làm mất đoàn kết. tuyên truyền phản khoa học về chữa bách bệnh.

   Xóa
  3. Pháp luân công biểu tình bao vây Trung Nam Hải sau đó mới nổ ra vụ đàn áp, sao không thấy cái wiki dễ sửa của bạn nhắc đến vậy ?

   Xóa
  4. Hãn Trần ơi bạn nên tìm hiểu kĩ hơn trước khi phát biểu hẵng nhé. Mình thấy các học viên PLC luôn từ tốn ôn hoà dù họ bị đối xử ra sao thật đáng để người ta khâm phục.

   Xóa
  5. Tôi đã đc tìm hiểu qua về PLC cá nhân tôi là 1 sinh viên nhận thấy rõ những nội dung tuyên truyền PLc là phản khoa học, không có căn cứ. Các thánh tin vậy thì đừng bao giờ uống thuốc, gd t có người tập PLC và tất cả những theo PLC đều đc côg an theo dõi và liệt vào danh sách đối tượng tình nghi phản động, khi gd các người có người vào nghành mới có thể hiểu.

   Xóa
  6. Sinh viên có phải ai cũng có nhận thức đúng đắn đâu? 100 triệu người học, 140 quốc gia có người tập luyện, đủ mọi tầng lớp, đủ mọi thành phần, giuaos sư, và những nhà khoa học đầu nghành cũng tin và theo. trong 7 năm truyền pháp có hàng trăm triệu người theo học, có người sẵn sàng vắt bỏ cả sinh mệnh để duy trì đức tin. một ý kiến cá nhân của bạn cũng chẳng là gì nhưng cần tìm hiểu vấn đề một cách thấu đáo hơn.\

   Xóa
 9. Mới đầu nhiều người không rõ lại cho rằng hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhưng thực tế thì ngược lại, những việc làm của chúng lại đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức, hoạt động chống đối Đảng Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn đừng hiểu sai về Pháp Luân Công, nhóm Phạm Xuân Giao không phải là học viên chân chính, họ đang làm loạn Pháp, Pháp Luân Đại Pháp Học Hội đã nói trong bài trích đẫn ở trên, các bạn có xem tài liệu tại : http://vi.falundafa.org/books.html

   Xóa
  2. Mình thấy bây giờ rất nhiều người tập pháp và tu hành đều bị mê muội bị lợi dụng làm việc xấu mà không biết, trước khi tu hành và tập pháp thì phải hiểu tu hành là để cho bản thân tốt đẹp hơn tránh làm những việc xấu ảnh hưởng đến xã hội và tập pháp là để nâng cao sức khỏe và tu tâm dưỡng tính, chứ không phải là để nghe một người đầu sỏ nào điều khiển bản thân mình phải làm theo ý của họ dù việc họ bảo mình làm có thể là việc vi phạm pháp luật

   Xóa
 10. đúng thế Pháp Luân Công ở Việt Nam không giống như mọi người lầm tưởng. mặc dù tuyên truyền mục đích nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những âm mưu của tổ chức này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
 11. 1-đi dạo 1 vòng TQ là ‘nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam …v.v.. cố tình đưa lên mạng :
  không có passprot thì ăn ngủ ở đâu [nhà trọ nào dám cho ở ]?? Làm sao có thể đi được khi mà TQ kiểm soát tất cả lục soát tất cả , người dân TQ mà không có giấy tờ còn chẳng đi được nói gì ngoại quốc ? ? Nếu là học viên PLC thì 'tà ác' trên cao kia không thấy ‘nhóm kia ‘ sao ?? Bảo rằng bị TQ giam chưa đến 10 ngày rồi thả về ?? Tà ác nó hiền vậy sao ?? TQ nhân từ vậy sao ?? Thử 1 ngư dân đánh cá VN không phải kẻ thù của TQ khi vào biển Đông thì bị giam 1 vài tháng chỉ khi nào bên VN chuộc với số tiền lớn mới cho về ,vậy cái nhóm kia làm sao mà VN có thể đàm phán thả được kia chứ ??

  -cái việc đi dạo bên TQ V.V... là do cái ‘nhóm ‘kia cố tình lan truyền ra ?? việc đó có thật không ?? thật bao nhiêu ??

  2-Những việc như căng biểu ngữ trước lăng Ba Đình cũng là do 'nhóm ' kia tung lên lên mạng:
  vậy có thật hay không ?? nếu là thật thì trên biểu ngữ viết cái gì ?? nếu như viết cái gì đó mà không quá đáng [chẳng hạn như biểu ngữ viết: : đây là quán bún riêu mới vừa khai trương ... ] thì CA họ mới không giam mà cho về nhà [thì đúng là cái nhóm kia đâu có bị bắt đâu ] ở VN chỉ 1 vụ thôi là đã bị bắt giam và bị giám sát chặt rồi lấy đâu ra cái kiểu tự do ấy mà làm thêm vài vụ nữa .

  cái biểu ngữ mà nhóm kia cố tình tung lên mạng thì có thể dùng phần mềm ngụy tạo mấy hồi

  3- Giật tượng lenin cũng là do cái nhóm kia tung lên mạng :
  ai làm chứng ?? để làm gì ? có thật không ? thật bao nhiêu ?? nếu thật thì sao CA bỏ qua ?? ở VN xưa nay có bị đánh bom lần nào đâu vậy sao cái nhóm kia họ làm vụ -trước vụ sao dễ vậy ??

  4-Lấy búa to đùng đi vào Ba Đình cũng do nhóm kia tung tin lên mạng :
  có thật không ?? Thật bao nhiêu ??[thí dụ như nhóm kia vào lăng mà chỉ có cái áo vàng thôi-không hề có cái búa nào hết thì sao ]. 2 vụ trước CA không dám sát họ à ?? Lại còn cầm cái búa to đùng đi vào lăng ?? Nếu dễ vậy thì cái lăng bị đánh bom 800 triệu lần rồi hihi [đùa thôi ]

  -Tất cả đều do cái nhóm kia cố tình tung lên mạng .Có bao nhiêu là sự thật trong đó ? .Chỉ cần người có tay nghề cao + phần mềm thì tạo ra được hết .Có thế lực đã dung túng cho cái đám kia
  Kẻ nào muốn du oan cho PLC ? ? ? Du oan có ý đồ gì ? ? ?
  các bạn có đoán ra được là ai muốn du oan không ! Thế lực nào mà có quyền để những kẻ quậy phá kia tự do ! [ đoán ra chưa ]
  VN có phải là 1 tỉnh của TQ ! ! ! .
  Toàn thế giới 116 nước tập PLC .chỉ có TQ ,VN là có thái độ thù địch với ngay cả người dân của mình
  Chính quyền gì mà nhìn người dân nào cũng bảo là phản động ! ! !  Mọi người suy xét thì thấy cái nhóm Phạm Xuân Giao, Nguyễn Doãn Kiên.Thập Tam ..v.v.cố tình giả làm học viên PLC để làm cho VN hiểu lầm PLC ,những kẻ ấy từ lâu đã bị học viên PLC chân chánh lên án nhiều rồi ,hãy vào đây http://vn.minghui.org/news/38534-tran-quy-duy-ho-hoan-canh-tu-luyen-ly-tri-tinh-tao-chung-thuc-phap.html

  Pháp Luân Công là dạy người ta làm người : tốt hơn nữa -tốt hơn nữa .khi đã qua cảnh giới : tốt nhất thì - lên tầng từ bi và giác ngộ về tâm linh .

  mang lại sức khỏe –xã bỏ các thứ buồn ,giận,thù ghét ,oán hận ,đau khổ ,ham muốn v.v.v...
  Hãy vào đây - phapluan.org

  Mọi người đừng để cái đám kia lừa mà nghĩ oan cho PLC ở VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người."
   Đảng cộng sản là độc đảng, và họ không chấp nhận sự tồn tại của bất kỳ tổ chức nào khác không nằm dưới sụ quản chế của đảng cộng sản.
   Cho nên khi thấy pháp luân công được hồng truyền qua Việt Nam và càng ngày càng có nhiều người theo tu luyện thì đảng cộng sản Việt Nam lo sợ và ganh tỵ nên đã chuẩn bị kế hoạch vu khống, đàn áp và tìm cách tiêu diệt pháp luân công như Giang Trạch Dân đã làm ở Trung Quốc.

   Xóa
  2. Bạn nói đúng quá. .. tội ác của đảng cộng sản Trung Quốc giờ cả Thế giới đều biết, chẳng cần phải đính chính gì hết, ai vẫn còn tin vào luận điệu xuyên tạc thì thật tiếc cho đầu óc mê muội của họ

   Xóa
 12. -Không cần xét PLC thế nào
  -Chỉ cần biết là 1 chính phủ mà :
  bắt người tra tấn
  vắt kiệt tài sản
  bôi nhọ thanh danh
  hủy hoại thân thể
  cưỡng bức tù nhân nữ
  mổ bụng lấy nội tạng khi mà người tù còn sống mà không chụp thuốc mê hay thuốc giảm đau

  thưởng cho cai tù nào tra tấn hăng say nhất
  Thưởng tiền – lên chức cho quan chức nào đàn áp dã man nhất
  dùng ¼ GDP hố lộ nước ngoài để đàn áp dân mình
  dùng áp lực ngoại giao để đàn áp PLC
  VN cũng bị TQ gây áp lực để cấm PLC . VN có phải là 1 tỉnh của TQ không ! ! !
  v.v….còn rất nhiều tội ác không kể ra hết
  Vậy chính quyền TQ có khác gì loài thú vật -là quỷ
  các bạn thử nói xem chính quyền TQ là gì : là thú vật hay là quỷ dữ
  Hiện nay cơ quan nhân quyền LHQ đã lên án cái hành động không phải tính người kia .trong lịch sử loài người chưa có ai mà ác đến vậy.

  ---không cần nghĩ xa xôi chỉ cần thấy rằng : 1 chính phủ mà đánh đập dã man .mổ bụng bán nội tạng khi người ta còn đang sống [ không chụp thuốc mê ] thì người đó gọi là gì ,là thú vật
  chính quyền TQ 14 năm nay các bạn có biết họ làm cái gì không ? :họ đưa ra 3 tiêu chí ‘ bôi nhọ thanh danh ,vắt kiệt tài sản ,hủy hoại thân thể ‘ ‘đánh đến chết thì được cho là tự sát ‘ .Khi họ bắt 1 học viên PLC : họ đặt trước mặt 1 tờ giấy rồi bảo chỉ cần viết vào là không tu luyện PLC nữa thì được về nhà .Đối với 1 học viên PLC tin vào PHẬT thì từ bỏ có nghĩa là thỏa thuận với ma quỷ [các bạn có phải là người chống đối Trời Phật không ? ] .vậy nên học viên PLC không chịu ký .chính quyền TQ tra tấn họ dã man ngày này qua tháng nọ.ai không chịu bỏ đức tin của mình thì chính quyền TQ mổ bụng [mổ khi người đó còn sống] lấy nội tạng bán
  các bạn thử nói xem chính quyền TQ là gì : là thú vật hay là quỷ dữ

  hiện nay tòa án của 33 quốc gia ra lệnh bắt giam từ cựu tổng bí thư Giang Trạch Dân -cho đến 50 quan chức cao cấp có liên quan khi bước ra khỏi biên giới TQ liền bị bắt giữ về tội diêt chủng loài người.
  vậy thì các bạn nghĩ xem nếu người ta tu Phật -tin vào Trời Phật mà bị đàn áp dã man như vậy các bạn có xót xa không ? chính quyền TQ là gì : là quỷ
  Các bạn ơi : Trời Phật nhìn vào tâm của người ta ,nếu các bạn cứ mãi hùa theo con quỷ kia mà du oan này nọ thì là các bạn đang chống lại Trời Phật
  Các bạn hãy nghĩ lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toan nhung cau noi dung ... ban qua la bac chan tien .than thanh

   Xóa
 13. 1 cái áo không làm nên nhà sư

  1 nhóm người mặc cái áo rồi bảo là học viên PLC ,mà các ban quy chụp là toàn bộ PLC .

  Vậy thì quan chức tham nhũng -hống hách -con cai leo cao -du học nước ngoài -1 chầu nhậu = 1 năm lương của công nhân -lương không bao nhiêu mà có nhà lầu xe hơi -đất đai ê hề -vợ bé bồ nhí khắp nơi v.v.v. Chẵng lẽ bỏ tù cả chính quyền !
  Nên nhớ rằng ai làm người ấy lãnh trách nhiệm

  1 nhóm người không nên quy chụp tất cả

  Đừng xem người dân là kẻ thù

  Đừng nhìn ai -tổ chức nào cũng chụp cho cái từ 'phản động ' .nếu không thì chính phủ đó bị người ta cười là bị thần kinh hốt hoảng

  Trả lờiXóa
 14. Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn được nhà nước ta để tự do hoạt động. Thậm chí có phần tôn trọng. Nhưng mà có thể thấy trong khoảng thời gian gần đây các thế lực phản động đang lợi dụng chúng để chống phá nhà nước ta. Điều đáng buồn đó cho ta thấy cần phải nghiêm trị những người có những hành động như vậy và quán triệt mạnh mẽ hơn trong chuyện này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
 15. Mình đã từng học và nghiên cứu. Pháp Luân Công là phi tôn giáo,phi chính trị,phi kinh tế.Ông Lý Hồng Chí có nói trong cuốn sách Đại Viên Mãn Pháp của mình,phần mục lục như sau :
  Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm. Vậy nên chúng ta cần canh trừng cái gọi là học viên này

  Trả lờiXóa
 16. Có một số kẻ đang lợi dụng học viên pháp luân công. Như vậy Pháp Luân Công là thời gian gần đây có một số kẻ trong đó đã ngày càng lộ rõ bản chất phản động, không có một chút gì để được gọi là tổ chức tôn giáo nữa. Ngày càng công khai đòi lật đổ chính quyền nhân dân. Cần phải có những biện pháp hợp lý để chúng bớt gây nhiễu loạn như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
  2. Hok bít thật hư thế nào. Mà khi còn là sv. Gửi xe trong trường.( Mình đi xe nouvo).lúc lấy xe về mở cốp thấy ai bỏ vào quyển sách nhỏ nói về Pháp luan công. Trong khi đó cop xe mình da dong kĩ. Mặc dù tiền vs đồ trong cop k mất. Nhưng cam thấy rất bực và ác cam vs phap luan cong lun

   Xóa
  3. Hok bít thật hư thế nào. Mà khi còn là sv. Gửi xe trong trường.( Mình đi xe nouvo).lúc lấy xe về mở cốp thấy ai bỏ vào quyển sách nhỏ nói về Pháp luan công. Trong khi đó cop xe mình da dong kĩ. Mặc dù tiền vs đồ trong cop k mất. Nhưng cam thấy rất bực và ác cam vs phap luan cong lun

   Xóa
 17. Trong xã hội mới, xã hội hội nhập hiện nay ở Việt Nam chỉ còn một nhóm nhỏ người theo pháp luân công, đây chính là những đại đệ tử pháp luân công có lợi ích gắn với tổ chức này. Do đã lộ rõ bản chất, không lừa lọc được ai nữa, mất đi miếng cơm manh áo nên chúng đâm ra làm liều, chúng nghe theo sự dụ dỗ của những kẻ khác để chống phá nhà nước. Chúng ta hãy cẩn thận với những nhóm người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
 18. Liệu Pháp Luân Công ở Việt Nam là những bài tập tốt hay chỉ là một sự mạo danh cộng sinh của các thế lực nhằm âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam, hành động và việc làm đó của các học viên này rất đáng nghi và đã có nhiều học viên lợi dụng điều này làm loạn ở nước ta, đáng lẽ không nên hành động làm tổn hại đến dân tộc Việt Nam như thế, cần phải có biện pháp với những người học kiểu này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , Những cá nhân < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
 19. Với những gì mà cái mà gọi là Liệu Pháp Luân Công mang lại ở Việt Nam thì tôi nghĩ đã có một sự "tẩu hỏa nhập ma" không hề nhẹ đang xảy ra bên trong những người tự xưng là môn đệ của páp luân công. Những hành động láo toét đó đáng bị lên án và xử lý nghiêm khắc của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi ! nhưng mình nhận thấy bạn đang nhận thức một cách sai lầm về môn tập này , những người có hành động điên rồ kia < nhóm phạm xuân giao và nguyễn doãn kiên trong bài viết > được dẫn chứng là những cá nhân mạo danh Pháp Luân Công để gây rối trật tự xã hội , nguyên nhân sâu xa là gì có rất nhiều nguồn tin khác nhau nhưng họ không phải người tập Pháp Luân công , họ chỉ mặc cái áo vàng giống những người khác để thuận tiện cho việc mạo danh của mình.
   Cộng đồng người tập Pháp Luân Công ở việt nam từ lâu đã phản đối nhóm này , họ đi khắp miền bắc - nam thậm chí sang cả trung quốc gây rối. Chỉ là gần đây hành động của họ càng điên rồ hơn và gây chú ý mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.
   Pháp Luân Công là một pháp môn thượng thừa của Phật gia , tu luyện theo Chân - Thiện - Nhẫn . Người tập hoàn toàn tự nguyện , không ghi danh, không tham gia các hoạt động chính trị lại càng không gây rối an ninh trật tự ở quốc gia sở tại. Góp phần rất lớn về chống suy bại đạo đức và lối sống mọi người.
   Bạn có thể xem chi tiết về Pháp Luân Công trên bách khoa toàn thư để có một sự nhìn nhận chính xác nhất . Rồi hãy đưa ra kết luận nhé !
   http://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp_Luân_Công
   Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

   Xóa
 20. Pháp luân công hảo! Chân thiện nhẫn hảo!

  Trả lờiXóa
 21. Mình thấy đoạn đầu bài viết bạn mô tả rất trực quan về môn Pháp Luân Công nhưng đoạn sau bài viết thì nhưng điều bạn viết là không đúng và phản ảnh trực tiếp cảm nhận của bạn gây hiểu lầm nghiêm trọng đến mọi người.

  Trả lờiXóa
 22. Bài viết này viết trên quan điểm của Tàu cộng

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. GIẢI OAN PHÁP LUÂN CÔNG VIỆT NAM

  Pháp Luân Công là một vấn đề nóng ở Trung Quốc, điều đó ít nhiều chúng ta đều nghe nhắc đến. Sau cuộc đàn áp rầm rộ trên quy mô toàn Trung Quốc (trừ Ma Cao và Hương Cảng) bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 năm 1999, đến nay ngoài Hồng Kông và Ma Cao, Pháp Luân Công gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát triển ở đại lục. Cũng từ đó hình thành một mâu thuẫn sâu sắc giữa Đảng Cộng Sản Trung Quốc và học viên Pháp Luân Công, không chỉ ở Trung Quốc.

  Nguyên nhân vì sao lại xảy ra cuộc đàn áp rầm rộ năm 1999 của Đảng CS TQ với học viên Pháp Luân Công thì không thật sự rõ ràng, tuy nhiên kịch bản cũng không có nhiều, hoặc do Pháp Luân Công trước, hoặc do ĐCS TQ trước, hoặc do cả hai, hoặc do bên thứ ba âm mưu kích động.

  Nói như thế để chúng ta biết, kỳ thực nguyên nhân vì sao xảy ra cuộc đàn áp ấy không quan trọng, quan trọng là hiện tại đang có một mâu thuẫn dương như khó khoan nhượng giữa ĐCS TQ và Pháp Luân Công.

  Blogger Beo từng viết 1 bài theo mô tả là rất cẩn thận về nguyên nhân vụ việc, và khả hứa sẽ gửi nó cho mình, đến lúc ấy có lẽ sẽ xin phép được đăng lại để các bạn cùng sáng rõ hơn còn trong phạm vi bài viết này chúng ta bắt đầu đi từ tình trạng mâu thuẫn hiện tại như đã nói.

  Vì sao mình lại viết về Pháp Luân Công, có lẽ các bạn đều hiểu, vừa qua một nhóm người tự xưng / nhân danh Pháp Luân Công liên tục thực thiện những hành vi ngông cuồng chống đối Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) như giương khẩu hiệu ở trước lăng Chủ Tịch Hồ CHí Minh, trong đó gọi ĐCSVN là tà đảng, CT.HCM là tội đồ dân tộc, hay như hè nhàu đòi kéo đổ tượng đài Lê Nin.

  (Hôm nay, 3/2, trong lúc mình viết bài này, nhiều bạn đang theo dõi tình hình ở Lăng Bác, nơi mà nhóm tự xưng là người Pháp Luân Công này do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu tuyên bố sẽ có hành động tiếp theo)

  Khi những sự kiện liên hoàn như thế xảy ra, dư luận phẫn nộ và chĩa mũi dùi vào Pháp Luân Công nói chung, công thức tư duy của dư luận chúng ta đã rõ, nếu "người xấu" nằm trong tập thể "nào đó" thì dư luận sẽ chửi cả cái tập thể "nào đó". "Bạn ở trong làng, bạn xấu, người ta chửi cả làng của bạn".

  (con tiep, vui long xem link ben duoi)

  nguon:http://kichbanquangcao.blogspot.com/2014/02/giai-oan-phap-luan-cong-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
 25. Nói thẳng ra họ là người của 1 bộ phận nào đó của chính quyền -chịu sức ép của TQ mà có ý muốn đàn áp PLC .Đó chính là lý do mà họ tung tin tràn lan -làm nhiều việc dễ dàng ,cố tình ghắp lửa bỏ tay người .Giờ mọi người hiểu chưa
  VN có phải là 1 tỉnh của TQ không ! ! !

  Trả lờiXóa
 26. Nghe nói Pháp luân công hoạt động phi chính trị nhưng những hành động của Pháp luân công gần đây khiến dư luân bức xúc. đó là những hành động ảnh hưởng đến trật tự công cộng, những công trình của quốc gia, gây mất trật tự an ninh nơi công công... Nếu họ thực sự là những học viên Pháp luân công thì họ đã đi ngược lại tôn chỉ của mình , nếu họ là những kẻ mạo danh Pháp luân công thì cũng phải chịu trách nhiệm trước hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Bài báo này tìm hiểu kỹ chưa mà dễ đưa con người ta vào "tranh đấu" thế nhỉ. Như vậy là làm cho tình hình xã hội bất ổn hơn rồi.
  Những hoạt động của 1 số nhóm người trích dẫn trên như Phạm Xuân Giao, hay Nguyễn Doãn Kiên nào đâu có phải là những học viên Pháp Luân Công. Ví như những "ông Sư" mạo danh "Sư" để đi kiếm tiền ban ngày, đêm về đi gái gú thì có ai gọi các ông là "Sư".
  Tôn chỉ Pháp Luân Công đều nêu rõ trong các sách của môn này. Ai đọc cũng thấy rõ chẳng có những lời lẽ "sắc bén" như tác giả bài báo đã nêu.
  Phải chăng đây là những chủ ý của tác giả nhằm hạ bệ Pháp Luân Công?

  Trả lờiXóa
 29. ooooooooo
  Trích: “Tuy nhiên, bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công (như: rèn luyện sức khỏe, giảm stress, cân bằng xúc cảm, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.


  Nói rõ: Nội dung tuyên truyền trên là xằng bậy, hoàn toàn không phải nội dung nguyên gốc của Pháp Luân Công. Khi trích dẫn một nội dung của một bài giảng nào nhân danh Đại Pháp thì mỗi học viên đều phải có trích dẫn cụ thể nguồn gốc. Nếu không phải là nội dung trong lời giảng của Sư Phụ Lý Hồng Chí thì hẳn là học viên chia sẻ với nhau sẽ đều nói rõ là thể ngộ cá nhân. Một khi ai đó nhân danh Pháp Luân Công đi xuyên tạc pha chế để khẩu truyền thì coi như phá hoại & khởi tác dụng làm loạn. Người tu luyện chân chính sẽ hết sức cẩn trọng, không ngoại trừ một số người vô ý hoặc cố ý làm lỗi. Lời trích dẫn trên là lệch lạc và gây tổn thất khó mà vãn hồi, mình muốn nói rõ ra.
  Người tập Pháp Luân Công cơ bản là người tu luyện, không có khả năng làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn được. Tất cả người tham gia tu luyện Pháp Luân Công gọi nhau là đồng tu, mọi người có duy nhất một Sư Phụ là Thầy Lý, Sư Phụ phổ truyền bộ Pháp vào ngày 13/05/1992, người tu luyện lấy đó làm chỉ đạo, lấy Pháp làm Thầy để tinh tấn tu luyện. Ví như các đạo sĩ, tu sĩ lấy đắc đạo viên mãn làm mục đích, người tu luyện cũng tu từ người tốt đi lên, trên con đường tu đến viên mãn, tinh tấn sớm đến ngày viên mãn làm bản nguyện. Chủ nguyên thần hay con người thường gọi với danh từ linh hồn xác thực là vẫn tồn tại sau khi thân xác mất đi, linh hồn có thể phiêu đãng bay lên và trải nghiệm nhiều điều, thấy được xác mình nằm đó, đây là điều mà khoa học hiện tại đã chứng thực được từ nhiều trường hợp. Người tu Tịnh Độ muốn sau này đến thế giới Cực Lạc của Phật A-Di-Đà; người tu Dược Sư muốn say này đến thế giới Lưu Ly của Phật Dược-Sư; khi ấy con người không còn sinh-lão-bệnh-tử nữa; há chẳng phải con người không phải chết nữa sao; theo cách hiểu thông thường thì tu đến một mức độ nào đó đạt chuẩn, linh hồn con người sẽ bất diệt là điều chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 30. “Ai ngăn cản là ma quỷ”, câu này có phải ý nói “Ai ngăn cản tu luyện Pháp Luân Công là quy là ma quỷ hết phải không”; lời nói này sao thiếu lý trí quá vậy. Tu luyện Pháp Luân Công trên cơ sở tự nguyện, không ghi danh, không tôn giáo; hoàn toàn là do lựa chọn của cá nhân, không có bất kỳ ràng buộc, ép buộc nào!

  “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”. Trong Phật giáo có câu “Duy Tuệ Thị Nghiệp” hầu như trên biển treo ở cổng ngôi chùa, tịnh xá nào cũng có. Câu ấy có nghĩa là “có trí huệ sẽ thấy nghiệp”. Phải rồi! Nếu như linh hồn con người không chết sau khi mất ở kiếp này, trong vòng luân hồi chẳng phải sẽ lại đầu thai làm sinh mệnh có cuộc sống mới hay chăng, trong vòng luân hồi ấy đã sát sinh bao nhiêu sinh mạng, đã giết người, hiếp đáp người, cướp bóc, gian dối, nhọc lòng tranh đấu, thị phi tạo nghiệp một đời. Chết rồi thì nợ ấy vẫn phải trả, nếu có tạo phúc tất có phúc báo; Thiện Ác hữu báo không sai chạy. Việc chúng ta làm trong vô lượng kiếp trước có thể ứng ở kiếp này, không thể phủ nhận được, nếu phủ nhận cũng ví như mình hôm nay không thừa nhận việc xấu mình đã làm hôm qua sau một giấc ngủ đêm vậy. Phúc báo đến có thể làm quan, phát tài…Nghiệp báo ứng có thể mắc bệnh, gặp chuyện không vừa ý, mất tài vật…Người xưa có câu “Của đi thay người” cũng là hàm ý đó.
  Câu nói “nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…” là của ai vậy? Vì sao lại lệch lạc nhiều đến thế. Thông qua tu luyện chân chính, người tu luyện phải trừ bỏ mọi ràng buộc mọi chấp trước, kể cả tâm hữu cầu trị bệnh cũng phải bỏ, người tu luyện sẽ có cải biến về sức khoẻ khi không mong cầu, ấy là chính thường “vô cầu nhi tự đắc”. Người bệnh nặng lúc nào tâm họ cũng thường nghĩ về bệnh, thoát không được, nên có lời khuyên họ nên đi bệnh viện chữa trị, bệnh quá nặng sẽ không được phép tham gia; Nếu kêu dừng ngay việc uống thuốc chẳng phải hại người sao, vậy thì bệnh viện sinh ra để làm gì? Việc chữa trị nếu cần thiết phải dùng thuốc thì cứ dùng.

  Trả lờiXóa
 31. Có một Bác sĩ người Mỹ đã lý giải hiệu quả chữa bệnh đối với 3 trường phái tây y, trung y và khí công như sau:
  - Tây y là phổ biến nhất, dựa trên giải phẫu con người, Tây y đã phát triển một hệ thống lý thuyết và thực hành lâm sàng. Các biện pháp điều trị thông dụng bao gồm tiêm, uống thuốc, phẫu thuật, hóa trị, vv… Nó có thể được mô tả như là “đau đầu trị đầu, đau chân trị chân”. Việc điều trị chỉ tập trung vào một phần của cơ thể, dựa nhiều hơn vào kiến thức khoa học hiện nay, và khá cơ khí. Ví dụ, bác sĩ sẽ chỉ cho thuốc hạ sốt và/hoặc tiêm thuốc cho bệnh nhân bị sốt, kháng sinh cho bệnh nhân bị viêm, và phẫu thuật và/hoặc đề xuất hóa trị cho bệnh nhân ung thư. Ông đã lấy giá 200 USD/1 người.
  - Trung y khác với Tây y vốn tập trung vào riêng phần thân thể đang đau đớn, trong khi Trung y xem toàn bộ thân thể người là một hệ thống hoàn chỉnh. Học thuyết về kinh lạc, tử ngọ lưu chú đồ, học thuyết âm dương ngũ hành, đều nhấn mạnh vào chỉnh thể. Nó chủ trương thực hành biện chứng trị liệu, sự hòa hợp giữa Thiên, Địa, Nhân, cũng như hoàn cảnh bên ngoài, sự ảnh hưởng của tâm tình lên sức khỏe. Một trong những câu nói kinh điển là “Nộ thương can, úc thương tỳ, khủng thương thận” (giận thì hại gan, uất thì hại lách, sợ thì hại thận). Để chữa hay ngừa bệnh người ta cần không chỉ dùng thuốc mà còn phải cải thiện tâm tình, tính khí, và thói quen sống. Từ góc nhìn ấy, Trung y tinh vi hơn Tây y. Ông có một người bạn làm giảng viên đại học. Cô có lần bị tắt kinh và cảm thấy rất yếu. Một bác sỹ Tây y chẩn đoán đó là bệnh phụ khoa và cho rất nhiều thuốc. Cô uống nhưng đều không có tác dụng. Sau đó cô được giới thiệu một thầy thuốc Trung y, và vị này chẩn đoán là tuần hoàn máu ở dạ dày cô không đủ và đó là nguyên nhân căn bệnh. Cô hồi phục sau khi uống thang thuốc Trung y đầu tiên. Bề ngoài có vẻ là một căn bệnh phụ khoa, nhưng hóa ra lại là một vấn đề ở dạ dày. Như vậy Trung y có phần cao minh hơn Tây y. Giá một lần chữa là 100 USD.
  - “Khí công” là một thuật ngữ mới mẻ, thực ra nó là “Tu luyện”. Khi cả Tây y và Trung y đều bó tay, người ta tìm tới khí công. Ở tầng thứ thấp nhất, người ta nghĩ rằng khí công chỉ là luyện tập động tác và vận khí. Ở các tầng thứ cao hơn người ta thấy rằng bệnh tật đều là kết quả của nghiệp lực do những việc làm sai trái trong quá khứ. Để chữa bệnh, người ta phải tu luyện, tiêu trừ nghiệp lực, trả nợ nghiệp, lòng người cần phải hướng thiện, phản bổn quy chân, học khoan dung nhẫn nại, và chữa trị bệnh tật của họ từ tận gốc rễ. Đó là cách duy nhất để thực sự trị khỏi bệnh, mặc dù một số người không hiểu hay không thừa nhận nó. Một phụ nữ Đài Loan độ tuổi trung niên bị ung thư vú. Các triệu chứng của bà bao gồm bị viêm và chảy nước vàng ở vú. Bà bắt đầu tập thiền Pháp Luân Công. Có lần bà nhập định sâu và trông thấy một con cá màu bạc lòng đầy thù hận bơi về phía bà. Bà đã từng giết con cá ấy trong quá khứ, và bệnh tật của bà là kết quả của lòng hận thù của nó. Sau khi bà bắt đầu tu luyện, Phật Pháp đã hóa giải lòng căm hờn của con cá đối với bà. Trong không gian chúng ta, thì vú của bà đã ngừng chảy nước vàng, và bắt đầu khỏi. Rồi bà đã bình phục. Giá là miễn phí!
  Ông lấy thù lao trị bệnh bằng Tây y là 200 USD, trị bệnh bằng Trung y là 100 USD, còn khi ông dạy họ tập Pháp Luân Công thì miễn phí. Người ta lấy làm lạ, và hỏi ông tại sao ông lại thu phí khác biệt đối với từng phương pháp trị liệu. Ông trả lời “Là bác sỹ Tây y, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm cho sức khỏe của anh, cho nên tôi lấy đúng giá. Là thầy thuốc Trung y, tôi kê thuốc cho anh và cũng cho nhiều lời khuyên về việc làm thế nào cải thiện thói quen sống của anh.Vì thế tôi chịu trách nhiệm một nửa sức khỏe của anh, nên tôi chỉ lấy nửa giá tiền. Nếu bạn luyện Pháp Luân Công, anh sẽ có một tâm hồn và thân thể khỏe mạnh khi làm theo những lời dạy. Vì thế anh hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với sức khỏe bản thân mình, nên tôi dạy động tác miễn phí”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. =)) không hiểu vị bác sĩ người Mỹ của bạn là ai nhưng nếu bạn từng học qua di truyền học hiểu được nguyên lí của cái mà bạn gọi là tây y thì dễ dàng nhận thức được 2 điều cơ bản thôi: 1 là trung y không sai nhưng nó theo kiểu người mù mò đường sử dụng những thứ có sẵn trong tự nhiên thử được thì dùng mặc dù không hiểu gì về những thứ mình dùng ngoài thuốc ra thì còn dùng các liệu pháp kích thích các cơ trong cơ thể như châm cứu xoa bóp, thứ hai phương pháp khí là nói nhảm trong phật gia chẳng có cái gì gọi là khí cả kinh phật là để dẫn đường hướng thiện tu tâm chứ không phải là kiểu như bạn nói môn pháp tu luyện, cơ thể con người cấu thành từ vật chất di truyền ADN và ARN, ADN lưu trữ thông tin sinh học và các tính trạng biểu hiện ra bên ngoài của con người ( xâu , đẹp, đau yếu, khỏe mạnh,...) được quy định bởi vật chất ADN chứ chẳng phải do khí do nghiệp gì cả, thậm chí cái được gọi là tâm hồn cũng có thể thay đổi thông qua thay đổi cấu trúc của não bộ cũng được quy định bởi ADN

   Xóa
  2. Dường như bạn biết mọi thứ 😊
   Ôm giữ những thứ bạn biết cũng chính là tự trói mình vào cái khung của bản thân!
   Nếu bạn bớt cái tôi của mình một chút sẽ tốt hơn, mình đã học được điều ấy nhờ Pháp Luân Đại Pháp..
   Nếu bạn có thể biết... Những người tu luyện pháp môn này là những người tốt nhất và đáng tin cậy nhất trong xã hội hẳn bạn vẫn giữ quan điểm của mình?
   Tất cả chúng tôi, những đệ tử chân chính của Pháp Luân Đại Pháp đều là những người như vậy : chân thành, thật thà, lương thiện và nhẫn nại...
   Hay bạn nghĩ những người như thế là xấu?
   Xin tặng bạn một câu...
   "Tìm xương trong trứng"
   Khoa học có phát triển thêm nữa cũng ko thể vượt qua được tự nhiên. Cũng ko thể tìm ra cách biến quả trứng thành con gà như thượng đế 😶 Các quy luật phức tạp mà sinh ra cả con người trong đó có bạn, cha mẹ bạn và... Đều là từ thượng đế đấy bạn ạ! Mong Bạn đừng mang cái tri thức hữu hạn của con người đã biết mà đánh giá điều vô hạn.
   Thân!

   Xóa
  3. Hoc duoc may chu len day rao giang khoa hoc ha ban. Vay chu tui hoi truoc khi kham pha ra ADN con nguoi chua benh bang phuong phap gi. Ban co dam chac la tam hon con nguoi bien doi theo ADN ko. Ngay ca tay y hay trung y cung deu la khoa hoc ban ah. Goi la khoa hoc boi vi ca hai deu trai qua qua trinh thuc nghiem tuc la suy doan thu nghiem roi so sanh voi ket qua thuc nghiem sau cung moi tong ket nen ly luan cua rieng minh va dem vao ap dung. Ca Tay y cung vay thoi nen nguoi ta moi nghien cuu hoai do ban ah. Ma co nghien cuu moi co cai de ap dung chu ly thuyet Tay Y o tren troi rot xuong ha ban. Hon nua Tay y cung ko dam khang dinh la chua het duoc moi benh nan y phai ko ban nen moi nghien cuu hoai ko het va ko giai thich den tan cung nguon goc benh. Tay y cung chi bam viu vao nhung khai niem cua no thoi chu vuot ra khai niem cua no la no se mu mo ngay. Mot dieu don gian de thay nua la tam trang co the anh huong len suc khoe day ban ko biet sao. Ngay dieu nay Tay y cung phai thu nhan day. Chu ko phai benh tat chi do the chat ko dau. Roi nua ban lai dam khang dinh khi cong ko co trong phat gia vay chu tui hoi ban ngoi thien la gi. Ngoi thien cung la mot loai khi cong day ban ah. Noi cho ban ro kien thuc cua ban con phien dien va ky thi lam. Neu muon hoc hoi phai mo to doi mat ra chu dung nhin phien dien vay se ko kha noi dau ban nhe. Toi mong ban mo rong tam hon de ma hoc hoi. Vi cuoc song la muon mau ban ah.

   Xóa
 32. Người tu luyện luôn an hoà, ôm giữ tâm thái hoà ái thuần tịnh, người tu luyện chân chính môn tập này luôn có cải biến tích cực đối với sức khoẻ. Có câu “bảy phần tinh thần ba phần bệnh” rất là có lý! Người xưa chú trọng Đức, tu bổ phẩm hạnh, gìn giữ phép tắc nên trường thọ và mạnh khỏe. Người tu luyện chỉ một điều là tu luyện, xả bỏ hết thảy chấp trước, dục vọng để thăng hoa tâm tánh, không ngừng tu luyện mình để tốt hơn. Tu luyện nên tâm tính thanh cao, tâm hồn sáng suốt, trí huệ rộng mở...vậy nên thân thể cũng nhẹ nhàng, khỏe mạnh. Ví như người làm việc cả ngày mệt mỏi ngồi thiền một lúc cũng đã thoải mái hơn, huống chi người tu luyện luôn giữ phong thái cao, tâm thái từ bi, ôn hòa, đả bất hoàn thủ, mạ bất hoàn khẩu, không tranh không biện, không hơn thua, không được mất, không cao thấp, lúc nào cũng hòa ái, tĩnh tại vị tha, nên mọi điều đắc được đều là “vô cầu nhi tự đắc”, “tùy kỳ tự nhiên” hết thảy!

  Các bạn có thể tìm hiểu một vài trường hợp để minh chứng nhé:
  Tập Pháp Luân Công tốt cho sức khoẻ
  http://vn.minghui.org/news/category/loi-ich-suc-khoe/
  https://www.facebook.com/Khoe.de.tan.huong.cuoc.song?ref=ts&fref=ts
  Khỏi bệnh tiểu đường – Bà Đặng Thị Đua
  http://www.youtube.com/watch?v=Lo8VJuuAMS8
  Khỏi bệnh tiểu đường, áp huyết cao, men gan cao, tim– Cô Hậu
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1498993923659198&set=a.1497336200491637.1073741830.1496138663944724&type=1&theater
  Khỏi tai biến mạch máu não, liệt nửa người và u xơ tuyến tiền liệt – Ông Nguyễn Văn Đào
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1498606990364558&set=a.1497336200491637.1073741830.1496138663944724&type=1&theater

  Trả lờiXóa
 33. ooooooooooooooo
  Trích dẫn: “Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999 Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc”


  Nói rõ: Kể từ khi Đại Pháp được Sư Phụ Lý phổ truyền năm 1992 tại Trường Xuân TQ, vì Pháp rất tốt đem lại lợi ích sức khỏe cho nhiều người, giảm một lượng chi phí y tế rất lớn, khắp nơi người người đều là một trạng thái tốt đẹp, tâm tính & đạo đức con người nâng cao lên thay đổi diện mạo khác hẳn, khắp các thành phố lớn ở TQ mời Sư Phụ đến thuyết giảng, năm 1996 Thầy đã được mời sang Pháp để thuyết giảng. Mới có mấy năm ngắn ngủi, người truyền người, tâm truyền tâm nên đã có hơn 100 triệu người dân theo học. Ngày nay Pháp Luân Công đã mở rộng hơn 140 quốc gia trên khắp thế giới, được nhận hơn 3000 giải thưởng lớn nhỏ. Vì cớ gì ĐCS TQ lại đàn áp PLC như vậy?
  Pháp Luân Công đang bị bức hại tại Trung Quốc, chúng ta gần như không được biết, mắt không thấy, tai không nghe, vì Trung Cộng dùng tiền để mua chuộc, khống chế truyền thông, che trời rợp đất để bức hại môn tu luyện chánh tín này!
  Mời bạn ghé thăm link sau để biết được nguyên do bức hại: http://vn.minghui.org/news/41496-vi-sao-phap-luan-dai-phap-bi-buc-hai-tai-trung-quoc.html
  Mời bạn ghé thăm link sau: Ông Ôn Gia Bảo đề xuất giải oan cho Pháp Luân Công
  http://www.youtube.com/watch?v=V72Sd8oXI0k
  Mời bạn ghé thăm link sau để biết được chân tướng vụ tự thiêu – vạch trần sự dàn dựng lừa dối của Trung Cộng
  http://vn.minghui.org/news/category/tu-thieu-o-thien-an-mon/

  Trả lờiXóa
 34. Diễn giải ngắn gọn nguyên do phức tạp đằng sau là do:

  Nỗi sợ hãi của nhà độc tài Giang Trạch Dân có đầu óc hoang tưởng trước sự phát triển và phổ biến nhanh chóng của Pháp Luân Công; tâm đố kị to lớn đó trước việc Pháp Luân Đại Pháp được quần chúng yêu thích (60% Đảng viên khi ấy cũng tập, trung bình 12 người dân có 1 người tập Pháp Luân Công);

  Những người tu luyện giá trị Chân-Thiện-Nhẫn không màng thế sự, quyền lực là đối ngược với lý tưởng chính trị lừa dối, độc ác và tranh đấu với ai khác; quan điểm của chế độ Trung Cộng không tin có Thần Phật, tôn sùng học thuyết đấu tranh, “người đấu với trời, đấu với đất, người với người cũng đấu với nhau” nên đối ngược với các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công, cũng là đặc tính vũ trụ, Pháp lý vũ trụ;

  Bản chất của chế độ Trung cộng, đó là để duy trì sự tồn tại của chính nó thì cứ định kỳ phải gán nhãn cho một bộ phận nhỏ quần chúng nhân dân là “kẻ thù giai cấp” để “đấu tranh” chống lại họ, hơn 100 năm qua khi Trung Cộng lãnh đạo, đã không ngừng có những thay đổi lớn nhỏ, cải cách huỷ tạc lớn nhỏ, để giờ đây những ai bị ảnh hưởng bởi môi trường văn hoá Trung Cộng, hậu quả là đạo đức xuống dốc quá đỗi không phanh.
  Nhưng giờ đây tội ác này không thể che dấu thêm nữa, đã & đang bị lên án trên khắp thế giới; Những người tu luyện bị bức hại về tín ngưỡng, về nhân quyền, v..v…
  ………………
  Nhớ khi xưa văn minh Trung Hoa năm ngàn năm huy hoàng có biết bao những giá trị văn hoá được ngợi ca; biết bao những anh hùng được lưu giữ tài danh, biết bao thi ca học thức được lưu tồn. Hơn trăm năm nay không còn nữa; Trung Cộng đã phá huỷ những giá trị văn hoá truyền thống đó!

  Dưới sự thống trị của nó, con người không còn tin Thần Phật, không còn đạo đức trong tâm thật nguy hiểm lắm thay! Pháp Luân Công là Chính Pháp, đã thay đổi phương diện tâm linh trong con người, họ đều đã tốt hơn thông qua tu luyện! Dù Trung Cộng đàn áp dã man và tàn nhẫn thế nào, nhưng dù có chết những người tu luyện vẫn tin vào tín ngưỡng của mình, không bạo động cũng không sử dụng bạo lực, đã hơn 14 năm, những người tu luyện dùng thỉnh nguyện ôn hoà là vũ khí duy nhất để cảm động thế gian, mong sao mọi người hiểu được nội hàm sự thật, yêu cầu Trung Cộng ngưng ngay cuộc bức hại vô nghĩa này!

  ….
  Có một tội ác thế kỷ đã và đang diễn ra. Đó là nạn cướp tạng – bạn đã biết chưa?
  Mời bạn ghé thăm link sau để biết được Châu Âu đang lên án nạn cướp tạng ở TQ
  http://www.youtube.com/watch?v=wPpoS7A9s3E

  Trả lờiXóa
 35. Ai đã nói ra câu này? “Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999 Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc”,

  Không biết bạn là ai, nhưng những gì bạn hiểu biết đã bị độc hại rồi, những điều bạn đã biết là lừa phỉnh vu khống dối trá; Tu luyện Pháp Luân Công trên cơ sở tự nguyện, là thực tâm chân tu, không có lôi kéo. Học viên Pháp Luân Công phản kháng ôn hoà ngày 25/4; cả một nhóm 1 vạn người tự giác không ai bảo ai mà đứng thành hàng thành lối để đợi người đại diện trình bày vấn đề, thỉnh nguyện ôn hoà, luôn trật tự im lặng, không gây bất kì cản trở giao thông nào, khi nghe nói vấn để đã được giải quyết liền lập tức rời đi không để lại mẩu rác nào, kể cả đầu tàn thuốc mà cảnh sát đã vứt lại. Cộng động thế giới biết được đã không ít khâm phục khen ngợi, đã có không ít người tu luyện sau khi được mắt thấy thái độ an hoà của học viên Pháp Luân Công.
  Mời bạn ghé thăm link sau để tự mình chứng thực: http://vn.minghui.org/news/38467-thinh-nguyen-ngay-25-thang-04-mo-ra-co-duyen-tu-luyen.html

  ………………….

  Sư Phụ Lý chuyển cư sang Mỹ trước khi cuộc bức hại bắt đầu, vì lẽ gì lại có luận điệu xuyên tạc như thế này: “Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc”;

  Pháp Luân Công không phải tổ chức, luận điệu này nhằm mục đích gây kích động, gây hiểu nhầm đối với những ai ít hoặc chưa biết về Pháp Luân Công. Người tu luyện không mong muốn gì từ cái chính quyền ấy, đối với quyền lợi cá nhân đều xem nhẹ, quyền lực của thế nhân chẳng hề bận tâm, khuyên con người thoái xuất ĐCS TQ là để cứu người.

  Trả lờiXóa
 36. Ở TQ, các học viên Pháp Luân Công đã can đảm để nói lên sự thật cho thế giới biết, bất chấp mọi nguy hiểm , bất chấp bị bức hại, họ vẫn kiên định với niềm tin của mình vào Chân Thiện Nhẫn. Pháp Luân Công đã phổ truyền ở khắp nơi trên thế giới, mang lại lợi ích cho rất nhiều người. Rất nhiều người trí thức cao, là nhà khoa học, là bác sĩ giáo sư đã tu luyện trong Đại Pháp, từ mọi lứa tuổi mọi giai tầng đều tu luyện được trong Đại Pháp.
  Có rất nhiều người có hiểu lầm về Pháp Luân Công, hay tin vào những lời lừa dối. Pháp Luân Công là môn tu luyện tinh thần tốt đẹp theo Chân – Thiện – Nhẫn! Các học viên Pháp Luân Công duy chỉ một mong muốn là mong các bạn được bình an, hãy chân thành niệm: Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân – Thiện – Nhẫn hảo! _/\_

  Các học viên Pháp Luân Công đã nói cho con người thế gian biết được thiên cơ: Thời gian “Trời diệt Trung Cộng” đã đến rồi! Vào tháng 06 năm 2002 tại thôn Chưởng Bố, huyện Bình Đường, tỉnh Quý Châu có phát hiện thấy một tảng đá khổng lồ, trên đó có khắc sáu chữ kinh thiên động địa: “Trung Quốc Cộng sản Đảng Vong”. Theo khảo chứng của các chuyên gia cấp quốc gia: Những chữ này đã có từ 270 triệu năm trước, hơn nữa họ còn không tìm thấy dấu vết chạm khắc của con người.

  Mong rằng sẽ thức tỉnh lương tâm của con người, thế giới này cần Chân-Thiện-Nhẫn. Mọi người cần biết và hiểu được cuộc bức hại tà ác này, ít nhất cũng góp phần chấn nhiếp tà ác khi sự thật bị phơi bày ra, cái mà chúng dùng bao nhiêu thủ đoạn che dấu bấy lâu nay, tội ác ĐCSTQ đã bị lên án trên khắp thế giới về mổ cướp nội tạng sống, bức hại người tốt khiến các nhà giam, trại lao động là địa ngục trần gian.

  Minh chân tướng – đắc phúc báo, ở đây, mình tha thiết hy vọng nhân dân Trung Quốc vượt thoát khỏi quan niệm sai lầm mà tà đảng Trung Cộng đã gây dựng, và tất cả mọi người trên thế gian hãy hiểu rõ, hãy vứt bỏ những cái nhìn phiến diện, hãy nhìn lại Pháp Luân Công rốt cuộc là gì, học viên Pháp Luân Công rốt cuộc đang làm những gì.


  Đến khi các bạn thực sự nhận thức được Pháp Luân Công thì tà ác sẽ vĩnh viễn rời xa bạn, bạn sẽ phát hiện ra bạn hạnh phúc biết nhường nào!

  Trả lờiXóa
 37. ooooooooooooooo
  Trích dẫn: Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính:
  - Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở TQ và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc.
  - Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên PLC VN.
  - Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.
  - Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.  Nói rõ: Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền khắp thế giới, giờ đây đã hơn 140 quốc gia, nhận được hơn 3000 giải thưởng lớn nhỏ. Con người có học thức có lý trí, biết suy xét chọn cái gì tốt cho mình, Đại Pháp thực sự tốt như thế, đã không ngừng phát triển ở Việt Nam & các quốc gia khác trên khắp thế giới.
  Cộng đồng học viên Pháp Luân Công Việt Nam luôn nỗ lực để mang đến sự thật cho mọi người; minh bạch ra chân tướng hay không là quyết định lựa chọn của cá nhân, không có bất kì thúc ép nào, vì cưỡng cầu không cải biến nhân tâm được, Đâu là tốt và đâu là xấu, Chân – Thiện – Nhẫn là tốt hay xấu?! Một niệm có thể thay đổi được vận mệnh một con người, họ không cần biện giải đúng sai, bất kể những gì Tà ác nói, bất kể những gì Tà ác làm, bất kể thái độ tin hay hoài nghi của các bạn, chỉ một điều là nói lên sự thật cho mọi người biết!
  Cộng đồng học viên Pháp Luân Công Việt Nam tuân thủ luật pháp nhà nước, tuyệt đối lý trí. Trong thông điệp đầu năm 2014 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết:

  " Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch. "
  Trích dẫn từ link: http://baodientu.chinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thong-diep-nam-moi-cua-Thu-tuong-Nguyen-Tan-Dung/189948.vgp
  Như vậy Thủ tướng Việt Nam đã xác định người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm bao gồm cả việc tập luyện Pháp Luân Công .
  Tất cả những gì chúng mình làm là nói rõ chân tướng cuộc đàn áp đang diễn ra tại Trung Quốc, phơi bày tội ác thế kỷ mổ cướp tạng sống của Trung Cộng, thỉnh nguyện trong ôn hoà chấm dứt ngay cuộc bức hại tà ác này. Bất cứ ai muốn tham gia tập luyện đều được hướng dẫn miễn phí, do các học viên tình nguyện đảm nhận.

  Pháp Luân Công là Pháp môn tu luyện tâm lẫn thân tốt đẹp thuận theo Chân-Thiện-Nhẫn, nâng cao đạo đức và tốt cho sức khoẻ, không can thiệp chính trị, không làm chính trị gì. Pháp Luân Công cũng không phải tôn giáo, không mang hình thức tôn giáo gì, không thờ cúng, lễ nghĩa hay bái lạy, không mang bất kì điều gì mang tính tôn giáo! Người tu luyện Pháp Luân Công tu tâm tính, dần dần buông bỏ những tâm xấu để trở thành người tốt, tuyệt đối tuân thủ luật pháp quốc gia và càng không bạo động, không phản động, không làm chính trị. Những thành viên nhóm Phạm Xuân Giao là giả danh học viên Pháp Luân Công thực hiện những việc không nên làm, gây hiểu nhầm nhiều cho quần chúng! Mọi người hãy phân biệt rõ, nhóm đó là giả mạo đó, không phải học viên Pháp Luân Công chân chính đâu! Nơi đâu phát hiện những kẻ phá hoại, mọi người hãy kịp thời báo ngay với chính quyền để xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
 38. 000000000
  Trích dẫn: “Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.”

  Nói rõ: Cảnh giác với những phần tử xấu là rất cần thiết. Mình đã nói rõ đến cuối trang
  Mình cũng mong các bạn hiểu rằng Pháp Luân Đại Pháp là tốt, là môn Pháp dạy người hướng thiện, làm người tốt; người tu luyện tuyệt đối lý trí và tuân thủ luật pháp quốc gia, sẽ không có những hành động như vậy đâu. Những người thân nhân gia đình & bạn bè của học viên Pháp Luân Công hẳn biết rõ sự chan hoà và thân thiện tốt lành của họ, cớ chi phải cảnh giác với người tốt chứ!
  Đặc biệt là tác giả, đặc biệt là quý báo đăng tải bài này, thiết nghĩ nếu có thể xoá bài đăng mang nội dung gây hiểu nhầm không tốt này thì các bạn nên làm điều đó nhé, mỗi khi làm 1 việc tốt, phúc lành sẽ đến! Vì trong bài có quá nhiều chỗ sai lầm.
  Cảm ơn các bạn!


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đồng ý kiến với bạn pháp luân công nói chung là môn tập tốt về nhiều mặt tuy nhiên với một số lượng lớn đông đảo người theo học như vậy khó tránh những kẻ có dã tâm muốn lợi dụng môn phái để kích động,phản động do đó ở việt nam vẫn cần phải đặt dưới sự quản lý của các cơ quan chức năng nhất để tránh những kẻ cơ hội và tránh những mâu thuẫn không cần thiết giữa những người theo và không theo học pháp luân công đặc biệt là trong lúc pháp luân công đang cần có sự ủng hộ của nhân dân thế giới nhất là vn cũng hi vọng người đăng bài báo này kiểm tra lại các thông tin mình đã đăng đó là ý kiến của mình thân

   Xóa
 39. Tôi xin hỏi: Giữa Giang Trạch Dân và Pháp Luân Công, bên nào gây chuyện trước? Rõ ràng là Giang Trạch Dân. Bản thân Pháp Luân Công không phải là thứ tà giáo như truyền thông Trung Quốc tuyên truyền, nó chỉ là thứ khí công rèn luyện sức khỏe. Khi Giang bắt đầu phỉ báng Pháp Luân Công, các học viên của môn đại pháp này đã ôn hòa kêu gọi người đứng đầu Trung Quốc khi đó hãy nhìn vào thực tế là Pháp Luân Công tốt. Thế nhưng đâu Giang có chịu tha cho Pháp Luân Công. Ông ta đã đàn áp nó không thương tiếc. Kết quả là nó bị cấm ở Trung Quốc đấy chứ. Và ai dám chắc là những ai học Pháp Luân Công ở đó đã bình yên. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn hỏi: Lý Hồng Chí có đề cập đến những chuyện như khai công, khai ngộ hay bất diệt gì đó không. Không! Hoàn toàn không! Cần nhớ một điều rằng, ông Lý khẳng định không được dùng Pháp Luân Công để trị bệnh cho người vì nó có thể gây hại cho bản thân. Ông có viết: "Bệnh viên có thể trị bệnh hay không? Tất nhiên là có. Nếu không thì tại sao lại tin tưởng và tìm đến để khám bệnh." Rõ ràng bài viết trên mắc phải hai sai lầm dễ thấy.

  Trả lờiXóa
 40. Pháp luân chân về mặt lý lẽ về mặt triết lý hành động thì không có gì là xấu, chỉ muốn giúp người và làm điều tốt cho mọi người, hướng còn người đến chân thiện mỹ. Giống như mọi tôn giáo hay đạo giáo nào ở đời, đều hướng con người đến những điều tốt đẹp hơn. Cái xấu không phải là ở tôn giáo hay đạo giáo, hay quan điểm mà cái xấu là ở hành động của những người mượn danh, bôi nhọ, bóp méo tôn giáo đạo giáo, mượn sức mạnh tập thể, lợi dụng lòng tin để nhằm mục đích xấu lại là điều khác.

  Trả lờiXóa
 41. Kể ra chúng ta cũng đến phát ngán với mấy cái món tà đạo này rồi. Sơ khai nguyên thủy thì tốt đấy, nhưng tín ngưỡng này thường bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo để thực hiện những mưu đồ chống phá đảng, nhà nước ta.Cần lên án mạnh mẽ những kẻ xấu lợi dụng tín ngưỡng của người dân để nhằm mục đích chính trị. Những kẻ đó cần phải nghiêm trị, không để chúng có điều kiện gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
   Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
   link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

   Xóa
 42. Đây không phải là phương pháp thiền tốt.cho hỏi thiền là như thế nào pháp luân công không định nghĩa được.các cảnh giới thiền là sơ thiền nhị thiền tam thiền và tứ thiền vậy cho hỏi người khai sáng pháp luân công mặt pháp phục phật giáo giả dạng đức phật mà truyền đạo.giáo lý của pháp luân công không rõ ràng.bệnh tật là do nghiệp lực mỗi người nhờ phước báo mới hóa giải được.chẳng lẽ không tu theo pháp luân công là không giải thoát sao.thiền phải đi đôi với định mà sức định của các vị tu pháp môn này có hay không.thiền mà nghe nhạc thiền làm tâm tán loạn theo nhạc,ý và suy nghĩ ko đồng nhất mà gọi là thiền sao.tóm lại pháp môm này ko thực tế và chính đạo!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, cảm ơn nhận xét của bạn. Xin đính chính chút xíu thôi, Sư phụ Lý Hồng Chí không có giảng "tu trong pháp môn khác là không giải thoát". Mõi môn tu luyện có mõi phương pháp tu luyện khác nhau, ai theo môn nào thì cứ theo môn ấy thôi. Không nói môn này xấu, môn kia tốt, ấy mới đúng là người tu. Chẳng phải Phật Thích ca có giảng tu Phật có 8 vạn 4 nghìn pháp môn đó sao. Những môn nào tu luyện theo chân lý vũ trụ, thì môn mới là chính pháp. Thực tế Pháp Luân Công được công chúng ủng hộ rộng rãi trên toàn thế giới, gồm các giới chức nhà nước, nhà khoa học, sinh viên,..đều có minh chứng rõ ràng.

   Xóa
  2. Đúng rồi, tu theo Phật thì thành Phật, tu Đạo thì thành Đạo, tu Thần thì thành Thần. Mỗi một kiểu tu thì có cách tu khác nhau, ko thể lấy thiền ra để so sánh máy móc như vậy được.

   Xóa
 43. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã nói ... vào thời mạt Pháp, Pháp của ông sẽ không còn độ được người nữa (tu luyện được xuất thế gian), đơn giản không phải vì pháp của ông không chính mà vì con người thời nay phước mỏng nghiệp dày ... hết thảy chìm nổi trong luân hồi sinh tử không lối về. Vậy mà chúng ta cứ mãi u mê. Chắc chắn tôi không phải là người duy nhất đã từng yêu thích, say mê Phật giáo nhưng khi có cơ duyên đến với Pháp luân công hiểu ngay Pháp Luân Công mới là trực chỉ nhân tâm. Ai đã đi vào tu luyện sẽ thấy Pháp Luân Công đúng như Lý sư phụ nói: "Đại đạo là chí giản, chí dị", hiệu quả vô cùng. Không một cuốn cổ thư, không một kinh sách nào, không một hệ thống kinh sách nào giá trị bằng một quyển Chuyển Pháp Luân và 5 bài tập đơn giản - nó vừa giúp người ta tu luyện trong thế gian một cách đúng đắn và tu luyện xuất thế gian một cách vững vàng dù không có Sư phụ ở bên. MONG RẰNG CÓ THẬT NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN VÀ TU LUYỆN CHÂN CHÍNH THEO PHÁP LUÂN CÔNG! PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP HẢO ! CHÂN THIỆN NHẪN HẢO ! SƯ PHỤ LÝ HẢO !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. chả biết gì về pháp cũng ở đây nói nhảm :https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p_(Ph%E1%BA%ADt_gi%C3%A1o). pháp là khái niệm định nghĩa về đặc tính của sự vật sự việc , chứ chẳng phải là pháp môn để tu luyện

   Xóa
  3. ❤️
   Những người đã thực sự tu luyện pháp Luân đại pháp đều là những người có thể tin cậy 100%
   Chúc bạn dũng mãnh tinh tấn
   Pháp luân đại pháp hảo
   Chân - thiện - nhẫn hảo

   Xóa
 44. Xin chào các bạn đọc bài viết này.

  PLC là phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế. Học viên PLC tuyệt đối không tham gia chính trị. Các kiểu như lôi kéo tham gia tập luyện hay ký kết phản đối gì đó đều là do những phần tử chống phá PLC làm ra. Mong các độc giả minh bạch rõ.
  Tập luyện PLC vừa rèn luyện sức khỏe, vừa rèn luyện tâm tính, khí công chữa bệnh cũng không còn gì quá xa lạ với chúng ta nữa, mà điều này khoa học hiện đại cũng đã chứng minh rồi.
  PLC thật sự tốt hay xấu không phải chỉ qua một vài lời nhận xét khách quan và của những phần tử chống đối.

  Xin cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 45. Nếu ai đã giác ngộ và thật sự tu tâm tính thì PLC chính là con đường để cho người đó đi tiếp. Những kẻ nào k tự tu tâm thì đừng nói đến PLC. Đừng vì một vài phần tử xấu lợi dụng về PLC để làm loạn về môn Pháp này. Hầu hết người tu theo PLC chân chính là người có tư tưởng hướng thiện nhiều. Nên mong những bạn nào còn viết vớ vẩn về PLC thì xem lại đạo đức tâm tính của mình đi.

  Trả lờiXóa
 46. Không lên vì 1 bài báo lá cải mà nghĩ xấu về pháp luân công, Hãy xem thế giới nói gì về Pháp Luân Công. Mình chưa luyện Pháp Luân Công nhưng mình tìm hiểu rất kỹ về Pháp Luân Công người đã luyện Pháp Luân Công ắt là người hướng thiện lên không bao giờ có chuyện như báo này nói, ... Mong các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ ..

  Trả lờiXóa
 47. Không lên vì 1 bài báo lá cải mà nghĩ xấu về pháp luân công, Hãy xem thế giới nói gì về Pháp Luân Công. Mình chưa luyện Pháp Luân Công nhưng mình tìm hiểu rất kỹ về Pháp Luân Công người đã luyện Pháp Luân Công ắt là người hướng thiện lên không bao giờ có chuyện như báo này nói, ... Mong các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ ..

  Trả lờiXóa
 48. Đừng nên phán những gì có hại khi bạn đang còn thiếu hiểu biết nhé !

  Trả lờiXóa
 49. người viết bài này còn quá nông cạn , và là 1 người vô thần, là 1 con người hạ đẳng trong xã hội

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Nói chung là càng xa TQ thì tâm hồn con người càng thuần tịnh thì càng nhận ra vẻ đẹp của Pháp Luân Công, vậy nên có trường Đại học Mỹ chính thức cho sinh viên học Pháp Luân Công để nâng cao đạo đức và rèn luyện thể chất http://minhbao.net/dai-hoc-my-chinh-thuc-cho-sinh-vien-hoc-phap-luan-cong-de-nang-cao-dao-duc-va-ren-luyen-the-chat/
  Còn ở những quốc gia đầy rẫy những kẻ lưu manh thì… kg nói thì ai (nếu có não) thì cũng biết… Đủ trò lưu manh. Chẳng thế mà thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng chẳng thể quay về VN được nữa mà thành lập “tập đoàn tu tập” Làng Mai rất nổi tiếng ở Pháp. Không chừng cũng bị cho là đa cấp và có liên quan đến đặc vụ Pháp nữa cơ…
  Vụ việc liên quan đến thiền sư dưới đây chỉ là 1 trong vô số những trò lưu manh thường thấy https://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_m%C3%A2u_thu%E1%BA%ABn_%E1%BB%9F_tu_vi%E1%BB%87n_B%C3%A1t_Nh%C3%A3

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lấy ra 1 đoạn trích "Giáo sư Carlyle Thayer, chuyên gia về Việt Nam tại học viện Quốc phòng Úc, trong bài phỏng vấn của RFI nhận xét có "yếu tố Trung Quốc" trong vụ mâu thuẫn này và nói rằng: "Báo chí Nhà nước tại Việt Nam đã đưa tin theo hướng sự cố Bát Nhã là vấn đề tranh chấp giữa các nhóm phật tử địa phương. Thế nhưng có thể thấy rõ bàn tay của ngành an ninh trung ương trong việc dàn dựng những hành động mạnh tay, kể cả bạo động."

   Xóa
 52. Qua đọc bài viết mình muốn gửi tới toàn thể các bạn học viên đại pháp một điều như sau:
  Hiện nay các thế lực thù địch đang âm mưu tìm mợi cách để phá hoại đất nước, gây chia rẽ dân tộc chúng đang không chừa mọi bất kỳ thủ đoạn nào để thực hiện âm mưu Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ" chúng muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới. vì vậy chúng đã lợi dụng các sai lầm của chế độ xã hội chủ nghĩa để thổi phồng, kích động, lôi kéo nhân dân gây thù oán với Đảng, Chính quyền nhà nước. Với Môn khí công phật gia pháp luân công là rất dễ bị kích động, lôi kéo, tuyên truyền gây thù hận giữa các học viên với Đảng cộng sản. Vì trong quá khứ Đảng Cộng sản trung quốc đã đàn áp học viên pháp luân công. nhưng cái gì cũng có lý do của nó. theo mình biết thì trong quá khứ các học viên pháp luân công tại trung quốc đã bị các thế lực thù địch trên thế giói muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa lợi dụng gây rối nên mới bị Đảng cộng sản trung quốc đàn áp như vậy.
  Pháp luân công là môn khí công phật gia rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của người tu luyện. ngoài ra còn có thể nâng cao tâm tính, nâng cao giá trị đạo đức con người. Pháp luân công không có gì là xấu cả. pháp luân công phải nói là rất tốt cho con người xã hội hiện nay để khi mà đạo đức xã hội đã không còn như trước nũa. vì lợi ích cá nhân mà con người có thể chà đạp lẫn nhau, đâm chém nhau, thậm chí giết cả bố mẹ, con cái và nhung người thân thích...
  Khi truyền pháp sư phụ Lý Hồng Chí đã nói Pháp luân công không làm chính trị. vì thế tôi cũng mong rằng các học viên nên nhớ kỹ điều này. Sư phụ đã dạy rằng những người tu luyện cần bỏ những tâm chấp trước. nhưng tronh thời gian gần đây mình thấy các ban học viên pháp luân công hay chia se các bài viết nói xấu về Đảng Cộng Sản nói chung và nói xấu về Đảng Cộng Sản trung quốc nói riêng như các Bạn Chia sẻ Cửu Bình (trong Cửu bình có nói Đảng Cộng Sản là 1 con ác long màu đỏ.....) các bạn còn cvhia sẻ các bài viết nói xấu cả Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nguyn hiểm hơn là có những học viên còn nghĩ là Cửu Bình so Sư phụ Lý Hồng Chí Viết. Mình xin nói thế này. các bạn là học để tửt Đại Pháp. các bạn chắc hẳn đã đọc Chuyển pháp luân nhiều lần vậy tại sao các bạn vẫn không hiểu Sư phụ nói gì. Sư phụ đã nói Pháp luân Công không làm Chính trị vậy thì Sư phụ làm sao có thể viết cửu bình (9 bài bình luận về Đảng Cộng sản) được. Sư phụ luôn nhắc đi nhắc lại là đệ tử Chân Chính thì cần phải vứt bỏ những tâm chấp trước. Vậy các bạn là đệ tử đại pháp. các bạn còn chia sẻ những bài viêt đó gây mâu thuẫn ngày càng lớn giữa Đảng và Pháp luân đại pháp. chẳng lẽ cái đó không phải là tâm chấp trước hay sao. chẳng lẽ đó không phải là tâm thù hận là gì. là đệ tử chân chính thực hiện theo lời dạy của sư phụ chúng ta cần phải bỏ nó. đừng để tâm chấp trước cản trở con đường tu luyện của các bạn. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả. Đảng Cộng Sản trung quốc gây nên tội thì ắt sẽ phải trả giá. đó là luật nhân quả. Chúng ta là những người tu luyện việc đó không đến chúng ta quản mà chúng ta muốn quản cũng không thể quản được. Mong các bạn đệ tử chân chính của Đại pháp hãy sáng suốt đừng mắc mưu của những kẻ lợi dụng pháp luân công để chống đối Đảng nhà nước.

  Trả lờiXóa
 53. Toàn pháp vĩ cực, Phật pháp vô biên, Pháp luân thường chuyển.
  Hãy dùng Chân - Thiện - Nhẫn để làm kim chỉ nam đánh giá mọi vấn đề, không thể dùng ý kiến chủ quan chưa tìm hiểu rõ mà đánh giá được.
  Nếu bạn chưa xem video các bài giảng của Sư Phụ, Hoặc chưa đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân thì hãy xem, đọc để xem mình viết như vậy đã đúng chưa nhé.

  Trả lờiXóa
 54. Cứ cái gì vi phạm pháp luật là sai, Thiền mà sao nhạc cứ u u mê mê như dụ người ta đi tự tử thế. Thiền mà sao lại có ý nghĩ bệnh tật không cần uốc thuốc sẽ tự khỏi, không cần khám, không cần chữa trị. PLC là phi chính trị, phi n thứ thì công thành viên mãn để làm gì. Các bạn chỉ ngụy biện thôi. Dừng đi cho đất nước thanh bình. Các bạn thích luyện thì về nhà mà tự làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài báo này có nhiều điểm thực sự không có chuẩn xác. Người viết nói về các học viên PLC ở trung quốc bao vây tòa nhà chính phủ là sai rồi vì theo mình dc biết thì ko phải vậy. Người trung quốc ai cũng biết đó dc gọi là sự kiện Trung Nam Hải,chính phủ Trung quốc đã đăng tải một số báo cáo sai sự thật và các học viên đi thỉnh nguyện ôn hòa cho quyền dc tập luyện chứ ko hề bao vây hay bạo loạn gì hết. Thứ 2 Sư Phụ Lí đã ra hải ngoại truyền Pháp môn này từ năm 1994 hay 1996 rồi mà ở trung quốc năm 1999 mới diễn ra cuộc đàn áp thì ko thể nói là Lí Sư Phụ chạy trốn ra nc ngoài dc. Nhà nc Trung Quốc ở bên trong thì đàn áp người tập PLC bên ngoài mượn truyền thông vu khống 24/7 đều đã bị các quốc gia tôn trọng nhân quyền vạch trần rồi. Hơn học viên bị đàn áp đánh đập dã man thì có quyền dc nói lên sự thật, dc quyền thanh minh, đó là quyền căn bản ai cũng có mà.

   Xóa
  2. Nói lên tiếng nói của lòng mình khi bị đánh đập đàn áp bức hại nghiêm trọng thì không phải là làm chính trị. Nếu người nhà các bạn bị công an vô cớ đánh đập thì hẳn là bạn cũng bức xúc rồi!còn nhóm Nguyễn Doãn Kiên, Phạm Xuân Giao thì đã quá rõ là giả mạo rồi. Mong rằng mọi ng có một cái nhìn đa chiều và chính xác về các thông tin sai lệch trong bài báo trên!

   Xóa
  3. Còn cái việc không uống thuốc! Sư Phụ Lí chưa bao giờ cấm là không dc uống thuốc bệnh sẽ tự khỏi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh như tây y, đông y, trung y, và cả khí công cũng là 1 phương pháp. Ai muốn chọn phương pháp nào cho mình thì chọn, đâu có bắt buộc gì bạn chọn tây y tốt còn tôi đã thử qua tây y và lại cảm thấy khí công như PLC hợp với tôi hơn. Đơn giản có vậy thôi mà.

   Xóa
  4. Còn cái việc không uống thuốc! Sư Phụ Lí chưa bao giờ cấm là không dc uống thuốc bệnh sẽ tự khỏi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị bệnh như tây y, đông y, trung y, và cả khí công cũng là 1 phương pháp. Ai muốn chọn phương pháp nào cho mình thì chọn, đâu có bắt buộc gì bạn chọn tây y tốt còn tôi đã thử qua tây y và lại cảm thấy khí công như PLC hợp với tôi hơn. Đơn giản có vậy thôi mà.

   Xóa
  5. Nói lên tiếng nói của lòng mình khi bị đánh đập đàn áp bức hại nghiêm trọng thì không phải là làm chính trị. Nếu người nhà các bạn bị công an vô cớ đánh đập thì hẳn là bạn cũng bức xúc rồi!còn nhóm Nguyễn Doãn Kiên, Phạm Xuân Giao thì đã quá rõ là giả mạo rồi. Mong rằng mọi ng có một cái nhìn đa chiều và chính xác về các thông tin sai lệch trong bài báo trên!

   Xóa
 55. Tôi công nhận với các bạn là tập PLC là tốt cho sức khỏe.. nhưng kèm theo đó nó cũng mang đến một tư tưởng tẩy não khiến các đệ tử PLC sẳn sàng hy sinh để bảo vệ nó 1 cách mù quán... bảo vệ hết mình...các bạn đã mất lí trí và giờ lí trí các bạn đang ở trong cuốn Chuyển Pháp Luân,..... hãy tỉnh lại đi....PLC chỉ là một môn khí công lợi sức khỏe thôi nhé....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
   Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
   link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

   Xóa
 56. âm mưu bá đạo "chuyển luân thánh vương", nghiệp chướng tới liền.ai là ma quỷ? ai là thánh? nếu vòng luẩn quẩn nhân duyên ma quỷ, thì có lúc thành mà, thành quỷ. tốt nhất hãy để tâm thức trống không, chẳng quan tâm đến thị phi. pháp luận công lấy phần nhỏ trong "Hành trình về phương đông?. Ma dịch chân kinh nhìn rõ thấy là chân lý tuyệt vời, trong nhiều phương phát chữa bệnh, còn không biết đi tìm ở đâu!

  Trả lờiXóa
 57. âm mưu bá đạo "chuyển luân thánh vương", nghiệp chướng tới liền.ai là ma quỷ? ai là thánh? nếu vòng luẩn quẩn nhân duyên ma quỷ, thì có lúc thành mà, thành quỷ. tốt nhất hãy để tâm thức trống không, chẳng quan tâm đến thị phi. pháp luận công lấy phần nhỏ trong "Hành trình về phương đông?. Ma dịch chân kinh nhìn rõ thấy là chân lý tuyệt vời, trong nhiều phương phát chữa bệnh, còn không biết đi tìm ở đâu!

  Trả lờiXóa
 58. Nguyên lý của Pháp luân công là hoàn toàn tốt, mang lại giá trị đạo đức cho con người và xã hội. Các bạn xin hãy tỉnh táo lại, tương lai là ở một niệm của các bạn.

  Trả lờiXóa
 59. Nguyên lý của Pháp luân công là hoàn toàn tốt, mang lại giá trị đạo đức cho con người và xã hội. Các bạn xin hãy tỉnh táo lại, tương lai là ở một niệm của các bạn.

  Trả lờiXóa
 60. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 61. Nhiều người có thói quen chủ quan chưa thấu hiểu kỹ nội dung sự việc đã vội đánh giá, kết tội, dẫn đến oan sai cho người. Mong các bạn đã quan tâm nên kiên nhẫn học Pháp, đọc nhiều lần sách CHUYỂN PHÁP LUÂN thì sẽ ngộ ra PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP hảo - Hoàn toàn tốt đẹp cho mọi người, cho XH. Không có điều xấu. Hãy tin, hãy tin.

  Trả lờiXóa
 62. Mình ghét môn này. Vì nó mà mình mất chồng. Tự nhiên đọc PLC xong bảo đi tu, bỏ vợ con lại. Huhu. Tốt đẹp đâu chẳng thấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chồng bạn đi đâu để tu vậy? mình nhớ PLC làm gì có địa điểm như nhà chùa mà đi, toàn tu ở nhà mà.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Học Pháp Luân Công thì ko được vì học Pháp Luân Công mà ly dị, điều này đã được nói rõ trong cuốn sách chính chỉ đạo cho người học Pháp Luân Công rồi. Với lại Pháp Luân Công ko có cứ điểm, nơi trú... mà tự học ở nhà. Chồng bạn đi đâu đây? Bị người ta lừa? Bạn nên tìm chồng về.

   Xóa
 63. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 64. mình thề mình ko tìm được mấy dòng nào như này:“người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

  Trả lờiXóa
 65. Thuc the neu ngi theo nhieu khia canh thi bat ki cai j cug deu co 2 mat cua no
  Theo toi ngi phap luan cog cug nhi cac mon cog phap khac ,no k co hai cho bat ki 1 ca nhan hay 1tap the va xa hoi nao nguoc lai no lai dem lai nhug dieu tot dep nhat cho con nguoi
  Nhug dieu xau ma phap luan cog dem lai k phai do phap luan cog ma la do nguoi tap phap luan cog va nguoi tryền ba phap luan cog co muk dik xau cua tap the hoac ca nhan nao do .

  Trả lờiXóa
 66. Bai viet tren noi (trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như. nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước)
  Thuc ra dieu nay k phai phan khoa hoc ma la khoa hoc chua the chung minh dien nay
  Trog kinh phat cug co noi (om dau benh tat giau co hay ngeo kho chet som hay muon deu co duyên căn cơ ngiệp cua rat nhieu kiep truoc tao nen)
  Theo toi ngi dieu nay co le la dug
  Nhug neu bai giag phap nao co cau (nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho)
  Thi k the co dieu nay . Neu ban bi benh j do hay tin tuog vao luyen cong nhug dug dug viec uong thuoc, tu tap luyen cog lam viec thien de giai ngiep trả ngiep con uog thuoc la keo dai thoi gian de trả ngiep giai ngiep, giog nhu co nợ phai trả nhug nợ lơn thi phai xin khất nợ đê trả từ từ vay.
  Theo toi ngi la nhu vay

  Trả lờiXóa
 67. PLC hay cũng như những môn tập từ khác đc kiểm chứng và đánh giá là tốt thì hok có hại gì cả mà căn bản là kẻ lợi dụng 1 môn đạo uy tín để lôi kéo số đông lợi dụng và xúi dục họ làm càn. Thân mến

  Trả lờiXóa
 68. Người có chính kiến sẽ không dễ dàng tin vào những lời nhận xét thiếu căn cứ và hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 69. Pháp luân công là Chân Thiện Nhẫn. Những điều mà họ làm quá khác biệt.. Thật giả là có thể dễ dàng phân biệt
  vậy nên xin mọi người hãy khoan vội phán xét Pháp luân công như bài viết nêu.!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài đăng trên cũa trang nhân quyền nói rất đúng, rất là cấp thiết, nên suy gẫm các bạn à, không biet Pháp Luân Công nó tôt như thế nào, nhưng mà những năm gần đây, những tình trạng liên quan đến Pháp Luân Công ngày càn nhiều, nó đã gây ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự của đât nứoc mà còn làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc thêm căn thẳng,vấn đề Pháp Luân Công rất cấp thiêt, cần cảnh giác chứ không Việt Nam chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng tranh đấu như bên trung quốc thì nguy to đấy các bạn à.

   Xóa
  2. Bài đăng trên cũa trang nhân quyền nói rất đúng, rất là cấp thiết, nên suy gẫm các bạn à, không biet Pháp Luân Công nó tôt như thế nào, nhưng mà những năm gần đây, những tình trạng liên quan đến Pháp Luân Công ngày càn nhiều, nó đã gây ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự của đât nứoc mà còn làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc thêm căn thẳng,vấn đề Pháp Luân Công rất cấp thiêt, cần cảnh giác chứ không Việt Nam chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng tranh đấu như bên trung quốc thì nguy to đấy các bạn à.

   Xóa
  3. Bài đăng trên cũa trang nhân quyền nói rất đúng, rất là cấp thiết, nên suy gẫm các bạn à, không biet Pháp Luân Công nó tôt như thế nào, nhưng mà những năm gần đây, những tình trạng liên quan đến Pháp Luân Công ngày càn nhiều, nó đã gây ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự của đât nứoc mà còn làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc thêm căn thẳng,vấn đề Pháp Luân Công rất cấp thiêt, cần cảnh giác chứ không Việt Nam chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng tranh đấu như bên trung quốc thì nguy to đấy các bạn à.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 70. Pháp luân công hay gì đâu không thấy,tôi chỉ thấy đất nước chúng ta đang rơi vào tình cảnh rối loạn về sự tranh đấu truyền bá tư tưởng chỉ vì pháp luân công đó các bạn à.Tập luyện pháp luân công ở công viên hay các địa điểm nào đi nữa, mà nhà nước không cho thì về nhà, hay chỗ nào phù hợp cũng được gì đâu cũng to tiếng, hơn thua, kiện tụng chính quyền, nhà nước nữa chứ. Bộ nghĩ nhà nước cho dân cái quyền, tự do tín ngưỡng rồi còn đòi tự do ngôn luận, muốn nói gì nói à,vậy thì loạn quá, còn gì phép tắc nữa chứ, nước việt nam có còn nhà nước gì đâu. Chưa nói bọn phản động chống phá nhà nước, dựa vào làm loạn, phá hoại thì sao.Vậy nên trước những trường hợp như vậy, nhà nước chúng ta nên có những biện pháp, chặt chẽ, mạnh mẽ hơn nữa, đặt biệt là vấn đề tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận ,không khéo dân chủ quá, dân lại sinh hư,không coi trật tự kỹ cương đất nước ra gì thì chết

  Trả lờiXóa
 71. Pháp luân công hay gì đâu không thấy,tôi chỉ thấy đất nước chúng ta đang rơi vào tình cảnh rối loạn về sự tranh đấu truyền bá tư tưởng chỉ vì pháp luân công đó các bạn à.Tập luyện pháp luân công ở công viên hay các địa điểm nào đi nữa, mà nhà nước không cho thì về nhà, hay chỗ nào phù hợp cũng được gì đâu cũng to tiếng, hơn thua, kiện tụng chính quyền, nhà nước nữa chứ. Bộ nghĩ nhà nước cho dân cái quyền, tự do tín ngưỡng rồi còn đòi tự do ngôn luận, muốn nói gì nói à,vậy thì loạn quá, còn gì phép tắc nữa chứ, nước việt nam có còn nhà nước gì đâu. Chưa nói bọn phản động chống phá nhà nước, dựa vào làm loạn, phá hoại thì sao.Vậy nên trước những trường hợp như vậy, nhà nước chúng ta nên có những biện pháp, chặt chẽ, mạnh mẽ hơn nữa, đặt biệt là vấn đề tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận ,không khéo dân chủ quá, dân lại sinh hư,không coi trật tự kỹ cương đất nước ra gì thì chết

  Trả lờiXóa
 72. Pháp luân công hay gì đâu không thấy,tôi chỉ thấy đất nước chúng ta đang rơi vào tình cảnh rối loạn về sự tranh đấu truyền bá tư tưởng chỉ vì pháp luân công đó các bạn à.Tập luyện pháp luân công ở công viên hay các địa điểm nào đi nữa, mà nhà nước không cho thì về nhà, hay chỗ nào phù hợp cũng được gì đâu cũng to tiếng, hơn thua, kiện tụng chính quyền, nhà nước nữa chứ. Bộ nghĩ nhà nước cho dân cái quyền, tự do tín ngưỡng rồi còn đòi tự do ngôn luận, muốn nói gì nói à,vậy thì loạn quá, còn gì phép tắc nữa chứ, nước việt nam có còn nhà nước gì đâu. Chưa nói bọn phản động chống phá nhà nước, dựa vào làm loạn, phá hoại thì sao.Vậy nên trước những trường hợp như vậy, nhà nước chúng ta nên có những biện pháp, chặt chẽ, mạnh mẽ hơn nữa, đặt biệt là vấn đề tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận ,không khéo dân chủ quá, dân lại sinh hư,không coi trật tự kỹ cương đất nước ra gì thì chết

  Trả lờiXóa
 73. Tập PLC. Rèn luyện CHÂN THIỆN NHÂN. Không suy nghĩ về đảng phái - chính trị. Tâm cầu vạn vật BÌNH AN...

  Trả lờiXóa
 74. Những người tu luyện chân chính sẽ nhận thức được PHÁP LUÂN CÔNG thật tốt, thật vĩ đại. Chỉ tiếc cho những ai nhân tâm còn mê muội, nên hiểu sai về Pháp.Tin chắc môt ngày không xa PLC sẽ được giải thưởng NOBEN vì hòa bình.

  Trả lờiXóa
 75. Những người tu luyện chân chính và những người có học thức, mới chỉ một lần đọc sách CHUYỂN PHÁP LUÂN đã đủ nhận thức được: PLC thật sự tốt, tốt cho chính mình, tốt cho mọi người, tốt cho XH. Tôi thấy thật vĩ đại. Thật đáng buồn cho những ai nhân tâm còn mê mờ nhận thức sai về PHÁP.

  Trả lờiXóa
 76. cách nhìn của bài viêt này thật tệ, nhà nước mặt thì khuyến khích người dân nâng cao đạo đức, đề cao sức khỏe, pháp luân công thật sự đã làm được điều đó, nhưng những nguoi được dạy làm người tốt chưa hẳn lúc nào cũng làm việc tốt, ví như trong 1 lớp học thì có trò giỏi trò dốt,

  Trả lờiXóa
 77. Bạn có thể đọc thêm giáo sư người Trung Quốc bị bức hại đến tàn phế để hình dung xem tù nhân họ sống trong tù thế nào http://vn.minghui.org/news/77626-11-nam-bi-tra-tan-va-cam-tu-khien-mot-giao-su-tro-nen-tan-phe.html

  Trả lờiXóa
 78. Chấp nhận tất cả, sự tự do và dân chủ chính là lí do khiến nước Mỹ vĩ đại

  Trả lờiXóa
 79. bức hình chụp không phải đệ tử Pháp Luân Công vìtrong bài pháp công không có động tác nào như vậy

  Trả lờiXóa
 80. Nói một cách khách quan: Đảng Cộng Sản TQ nói riêng (ĐCS nói chung) mà không đàn áp Pháp Luân Công thì nó không phải là ĐCS. Tại vì sao? Pháp Luân Công giảng Chân Thiện Nhẫn, Đảng Cộng Sản giảng Giả Ác Đấu. Chân Thiện Nhẫn và Giả Ác Đấu là 2 đặc tính hoàn toàn đối lập. Do đó, mặc dù Pháp Luân Công là giúp người tu luyện viên mãn, không liên quan gì tới chính trị. Thế nhưng chính vì khi người tu luyện chiểu theo Chân Thiện Nhẫn thì nghĩa là từ bỏ Giả Ác Đấu, vô tình họ nhìn rõ cái bản chất thật của ĐCS. Vậy nên khi lực lượng người tu tập ngày càng đông, ĐCS phải tìm cách ngăn chặn là điều phải làm. Đây chính là nguyên nhân then chốt nhất. Hiểu được điều này sẽ tự hiểu tốt xấu đúng sai. Hãy nhìn nhận vào hiện thực khách quan để phân minh. Muốn hiểu rõ về ĐCS hãy vào xem ở đây http://9binh.com/ . Muốn hiểu về PLC hãy vào xem ở đây http://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html . Tự mình minh bạch chân tướng là cách tốt nhất. Thân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cám ơn bạn nhưng bạn làm rõ cho mình giả ác đấu là ntn không

   Xóa
  2. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
   Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
   link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

   Xóa
 81. ĐCSVN rất ác ôn ! Nó cho người mạo danh tập Pháp Luân Công để gây rối rồi từ đó viện ra lí do để đàn áp người tập Pháp Luân Công ! Về bản chất ĐCSVN là con điếm ngoan ngoãn của ĐCSTQ rồi nên nó ngăn chặn và e ngại Pháp Luân Công là đúng :) !

  Trả lờiXóa
 82. Nhà nước việt nam có luật về tôn giáo, tín ngưỡng năm 2016
  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Van-hoa-Xa-hoi/Luat-tin-nguong-ton-giao-2016-322934.aspx
  Pháp luân công không phải là tôn giáo, cũng không phải tín ngưỡng điều này đã được Nhà sáng lập Pháp luân công là ngài lý hồng chí chỉ rõ.
  mọi học viên pháp luân công tu luyện là hoàn toàn tự nguyện thích thì tập không thì thôi không bắt buộc, không ghi tên, không có bất cứ yêu cầu gì đồng thời nghiêm cấm tham gia các hoạt động chính trị.
  Như vậy ngoài hoạt động luyện công của mỗi các nhân ra thì người đó là công dân nước nào thì phải chấp hành luật của nước đó, và phải chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình.
  Có bạn có ý kiến về luyện công tập thể: giông như thể dục thôi hay tập võ, erobich hay gim cũng vậy, tập đâu là quyền mỗi cá nhân, công viên không tập thì tập ở nhà làm gì. hay bắt các cụ tập thể dục vuoir sáng đầy công viên không tập chung mà về nhà tập.
  Có bạn nghĩ PLC có tổ chức có điểm luyện công tập thể. Xin thưa có khác gì trường học đâu, đến học cùng một nội dung thì sẽ nhanh tiến bộ và có động lực hơn thôi.cũng chẳng khác gì hội đồng hương, hooij đồng ngũ, hội đồng học nhưng khác hội đồng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 83. Ông Lý Hồng Chí tu học ở đâu? học của ai? mục đích chính lập PLC là gì? Muốn làm giáo chủ hay cứu thế chủ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
   Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
   link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

   Xóa
 84. Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
   Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
   link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

   Xóa
  2. Bao nhiêu bằng khen là bạn nghe và đọc thôi phải không? Kể cả là có bằng khen cũng không loại trừ họ tự in ra!

   Xóa
 85. Ban đầu là như thế, nhưng sau này Lý hồng Chí sẽ được tôn làm giáo chủ hay là đấng cứu thế đó! Hãy cảnh giác khẩu hiệu Chân Thiện Nhẫn. Chỉ có Chân Thiện Mỹ, chứ nhẫn là ý gì? Bởi từ Mỹ nó đã bao hàm cả Nhẫn trong đó rồi.

  Trả lờiXóa
 86. Pháp Luân Công đã được phổ truyền trên 114 quốc gia và hiện đang có hơn 100 triệu người chào đón và đồng tình ủng hộ, cuốn sách chính của Pháp Luân Công là Chuyển Pháp Luân đã được dịch ra 38 thứ tiếng, do lợi ích về nâng cao đạo đức và sức khỏe nên đã được trên 3000 bằng khen của các tổ chức, chính phủ các nước. Nếu ai chưa hiểu chân tướng về Pháp Luân Công thì mời các bạn tìm hiểu bằng 2 link bên dưới, link 1 là tiểu sử về Ông Lí Hồng Chí, nười sáng lập Pháp Luân Công. link 2 là lợi ích của Pháp Luân Công và lí do DCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công. mình hi vọng rằng các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về Pháp Luân Công trên thế giới, mọi người nên nhìn một cách tổng quát rồi hãy quyết định chứ không nên nhìn từ 1 phía tiêu cực.
  Link 1:https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%BD_H%E1%BB%93ng_Ch%C3%AD
  link 2:https://www.youtube.com/watch?v=zoCR8iRi0cI&app=desktop

  Trả lờiXóa
 87. Bạn thờ ông bà cứ nghe ông bà dạy; Bạn thờ Phật cứ nghe lời Phật dạy; Bạn thờ Chúa cứ nghe lời Chúa dạy...Bạn theo PlC rồi một ngày nào đó bạn sẽ nghe Lý Hồng Chí dạy, và bạn sẽ bỏ tất cả để theo LHC!

  Trả lờiXóa
 88. Hay.plc là gì. Để bao che cho vấn đề tại sao kẻ xấu lợi dụng thành viên của plc để làm điều xấu thì có mật câu hỏi khác, sao kẻ xấu ko giả là thành viên tập luyện yoga hay trường phái nào khác, sao ko tự xưng là một đáng phái nào khác và khi bị phát hiện hành vi phá hoại hay phản đảng thì giả danh người tập luyện plc giúp đươc gì cho kẻ đó. Chân thiên nhẫn đâu phải để ngồi đây tập mà đầu óc ở bên TQ mà phản đối dcstq người Việt có liên quan gì sao. Còn ý kiến riêng của tôi là tôi thấy môn này tuy có hữu ích nhưng ko bằng các hình thức tập luyện khác. Đơn giản là mất thời gian. Có chị kia ngồi 2 tiếng đồng hồ ko bit tư thế như thế nào mà khi đứng dạy loạn choạn mun ngã. Tui thấy tự mình đi bộ còn nhanh hơn tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 89. Khi có lệnh cấm hoạt động , cấm dừng tại sao ko bỏ để dẫn tới đàn áp và tiêu diệt ở trung quốc . Bản thân nó chỉ là 1 môn dưỡng sinh để nâng cao sức khoẻ và dựa trên tinh thần tự nguyện thôi mà . Khi nó bị kẻ khác lợi dụng trên danh nghĩa để chống phá đảng trung quốc thì tất nhiên họ phải có biện pháp ngăn chặn để bảo vệ đất nước . Và cái lệnh cấm nó không hề làm ảnh hưởng đến tính mạng hay quyền con người của những ng học viên của plc . Bản thân học viên plc luôn nói nó không phải tín ngưỡng . Nhưng các học viên plc đã bất chấp tính mạng để cố gắng bảo vệ cái tín ngưỡng đó của các bạn . Vậy có phải quá cố chấp và mù quáng k. Các bạn sống trong 1 xã hội các bạn phải tuân thủ pháp luật . Khi ng khác lợi dụng 1 danh nghĩa nào đó không chỉ 1 lần mà nhiều lần để chống phá nhà nước và luật pháp thì cái danh nghĩa đó đã ko còn tốt đẹp nữa . Và nhà nước có biện pháp ngăn chặn là đúng . Nếu các bạn muốn nó tốt đẹp thì các bạn phải có biện pháp để không xảy ra tình trạng bị lợi dụng nhưng các bạn ko làm đc . Các bạn chỉ biết phủi tay nói rằng đấy ko phải do các bạn. Và các bạn càng cố ra sức tuyên truyền nó tốt . ? Khi nhà nước cấm , là 1 công dân bạn có nghĩa vụ thực hiện chủ trương của nhà nước vì lợi ích của toàn dân tộc mà roc rảng chủ trưong đó nó ko gây tổn hại đến sức khoẻ và quyền con người của các bạn. Nhưng tự các bạn đánh đổi mạng sống để bảo vệ tín ngưỡng thì chính tỏ nó ko đơn thuần chỉ là 1 môn tập để nâng cao sức khoẻ nữa r.

  Trả lờiXóa
 90. Nhân quyền là gì, là mang lại tiếng nói tự do về tư tưởng và cuộc sống cho con người. Nhân quyền gì mà lại phản bác lại giá trị của Pháp Luân Công như thế này chứ ?
  Tôi nghĩ là người viết nên xem lại giấ trị bài viết của mình, và xem lại ý nghĩa của cái tên trang web này nữa... Hãy ủng hộ những giá trị tốt đẹp, giá trị làm người mà trong cuốn sách Chuyển Pháp Luân đã viết...
  Xin hãy minh trí mà suy xét

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người nào có tâm chân , thiện, nhẫn sẽ tự chân thiện nhẫn!nhiều người cả đời khuyếch trương chân thiện nhẫn nhưng lại kafm toàn điều ác!

   Xóa
 91. Ko cần biết thế nào theo mà bài trừ đạo phật đạo mẫu là về nhà cấm tiệt người trong gia đình nghe theo rồi.

  Trả lờiXóa
 92. Có bao nhiêu học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam? Tại sao chỉ có 2 kẻ xấu, giả danh người tu luyện Pháp Luân Công để làm chuyện xấu thì ngay lập tức số đông những người tốt kia cũng bị chụp mũ là người xấu. Bản thân người tu luyện Pháp Luân Công chân chính luôn luôn hướng bản thân nghĩ và làm theo chân lý CHÂN-THIỆN-NHẪN đó là điều chắc chắn. Những kẻ làm việc xấu kia chắc chắn không phải học viên Pháp Luân Công.

  Trả lờiXóa
 93. Tôi cũng tìm hiểu nhiều môn khí công, đã từng tập một môn khí công và qua đó tôi đã khỏi bệnh nan y và cải thiện thân thể.Nhưng tôi chưa thấy một môn khí công nào có đường lối, phương pháp như PLC! Các môn khí công khác hầu hết rất coi trọng hơi thở, cách thức thở, coi trọng sự tĩnh tại để nhìn vào bên trong cơ thể, chú ý đến các bộ phận, cơ quan bên trong. ... nhưng PLC hầu như không có những điểm này. Người tập các môn KC khác thường chọn chỗ yên tĩnh, vắng vẻ để tập không cần tụ tập đông người, không khoác lác thổi phồng kết quả, không quảng cáo, lôi kéo người tập, còn PLC thì sao ? Tôi thực sự nghi ngờ những câu chuyện mang tính huyền thoại của PLC!

  Trả lờiXóa
 94. Tại sao những người tập PLC ở TQ lại thà chịu chết, thà bỏ gia đình, người thân mà không chịu bỏ PLC? Trong số đó rất nhiều người không cần PLC vẫn sống tốt, sống khỏe? Tại sao ông Lý Hồng Chí không có một biện pháp nào để bảo vệ những người tập PLC mà lại trốn sang Mĩ để thoát nạn. Phải chăng ông ta hi sinh người tập PLC vì mưu đồ chính trị của mình!

  Trả lờiXóa
 95. Cũng không loại trừ nhà cầm quyền Trung Quốc đang để PLC chịu khổ nhục kế để phát triển lực lượng chân trong của mình chống phá các quốc gia trên toàn thế giới, giống như Khổng Minh bày kế cho Đông Ngô dùng Hoàng Cái phá thủy quân của quân Tào.

  Trả lờiXóa
 96. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 97. Cũng không loại trừ việc nhà cầm quyền Trung Quốc đang để PLC chịu khổ nhục kế để xây dựng lực lượng chân trong của mình tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam để phục vụ kế hoạch bành trướng của mình. Giống như chuyện Khổng Minh bày kế cho đông Ngô dùng Hoàng Cái phá thủy quân của Tào Tháo!

  Trả lờiXóa
 98. Nói cho cùng nếu văn hóa du nhập không phù hợp với đường lối của Đảng và nhà nước, đi ngược lại truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc thì cũng nên xem xét, quản lý chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 99. Tôi tin rằng một ngày không xa, PHÁP LUÂN CÔNG sẽ được nhận giải Nobel vì hòa bình, khi đó những người chống đối PHÁP LUÂN CÔNG, gây can nhiễu đến sự tu luyện của học viên PLC chắc họ sẽ không tìm được mo cau để che mặt.

  Trả lờiXóa
 100. Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công ở Việt Nam mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cô hãy tìm hiểu và xem xét kỹ về Pháp Luân Công trước khi đánh giá. Để là một đệ tử của Pháp Luân Công thì cần yêu cầu tâm tính phải cao và hành xử đúng theo những gì tôn sư chỉ dạy.

   Trong quá trình truyền Pháp Luân Công ra công chúng thì đối diện với nhiều người với nhiều tâm tính khác nhau đến tìm hiểu. Khi đó họ được giới thiệu và hướng dẫn các động tác, cũng như kinh sách để đọc. Nhưng không có nghĩa rằng họ học và luyện công thì đều tính là học viên chân chính của môn này.

   Bên cạnh đó Pháp Luân Công không phân biệt bất kỳ ai, ai cũng có thể đến học, đó chính là kẻ hở để những kẻ có tư tưởng bất hảo trà trộn và phá hoại.

   Xin hãy nhìn ra thể giới, tại các nước phát triển như Australia, Hoa Kỳ và các nước Châu Âu để thấy tình hình Pháp Luân Công ở nước họ ra sao. Nếu nói Pháp Luân Công gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản thì tại sao ở nước họ không có mà chỉ ở Việt Nam và Trung Quốc mới có ?

   Pháp luật Việt Nam không cấm tu luyện Pháp Luân Công như Trung Quốc, tuy nhiên do những người mạo danh gây rối trật tự công cộng làm cho tình hình Pháp Luân Công tại nhiều địa phương trở nên khắc nghiệt. Cán bộ địa phương buộc phải can thiệp, gây ảnh hướng rất lớn đến các học viên chân chính đang tu luyện.

   Mong cố xem xét và có một cái nhìn khác về bộ môn này.

   Xóa
  2. bạn cho tôi hỏi tập pháp luân công là không thờ cúng ông bà tổ tiên và quên đi đạo hiếu làm con à, là học viên pháp luân công là bỏ bê gia đình và đi phát truyền đơn à,mình hỏi thì có người theo pháp luân công nói rằng truyền đơn là để mọi người hiểu và nhận ra vụ đàn áp ở trung quốc giết học viên pháp luân công. vậy pháp luân công vào việt nam đã gần 10 năm nếu có thay đổi được suy nghĩ hay cách nhìn của mọi người thì những người theo pháp luân công từ những năm trước đó họ đã làm được rồi đâu phải để tới bây giờ

   Xóa
 101. Pháp Luân Công không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất, ví dụ như các nhà cầu nguyện; không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp của những cái như vậy. Pháp Luân Công không là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 102. bạn cho tôi hỏi tập pháp luân công là không thờ cúng ông bà tổ tiên và quên đi đạo hiếu làm con à, là học viên pháp luân công là bỏ bê gia đình và đi phát truyền đơn à,mình hỏi thì có người theo pháp luân công nói rằng truyền đơn là để mọi người hiểu và nhận ra vụ đàn áp ở trung quốc giết học viên pháp luân công. vậy pháp luân công vào việt nam đã gần 10 năm nếu có thay đổi được suy nghĩ hay cách nhìn của mọi người thì những người theo pháp luân công từ những năm trước đó họ đã làm được rồi đâu phải để tới bây giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn hóa truyền thống của người Trung Hoa và Việt Nam đều có phụng dưỡng ông bà, kính trọng, nuôi dưỡng cha mẹ, con cái, báo đáp người sinh thành ra mình, điều đó là tất yếu. Để phù hợp với trạng thái sinh hoạt bình thường thì cần phải sống giống như mọi người, do đó việc bỏ bê gia đình đi phát truyền đơn khiến cho gia đình lo lắng mất lòng tin cho rằng học Pháp Luân Công rồi thành ra như thế vậy là không đúng, cần phải thay đổi. Có rất rất nhiều người được thu lợi ích từ việc học Pháp Luân Công, có những câu chuyện kể rất xúc động. Tuy cũng có rất nhiều người đả kích, chê bai Pháp Luân Công nhưng đa phần đều nhận ra nó tốt như thế nào dần dần cố gắng thay đổi bản thân cũng như tư tưởng không đúng đắn trở thành 1 người vô cùng tốt có ích cho xã hội.

   Dưới đây là những nhân chứng sống về những lợi ích to lớn từ việc học Pháp Luân Công.

   https://youtu.be/eaiEE1WZONM
   https://youtu.be/S-zqpPkDy8w
   https://youtu.be/MZWUHHZeBdo

   Xóa
  2. Bản thân tôi không muốn hiểu sai về điều gì, nhưng từ ngày gia đình tôi theo pháp luân công thì người đó chỉ biết đến pháp và gđ bố mẹ con cái hay vợ anh ấy đều không quan tâm hoặc coi không có cũng không sao còn cái link mà bạn gửi tôi thì nói thật là lên youtu.be cái gì người ta cũng đăng lên được. Mà theo pháp luân công là phải cầm phướn hay nói đúng là căng biểu. Ngữ có tiếng trung quốc đi gặp khách du lịch để giảng hay sao ngày nào cũng đi tôi thấy đó là việc làm vô bổ bạn giải thích sao?

   Xóa
  3. Phổ biến cho nhiều người biết Pháp Luân Công có chỗ tốt vì có thể thông qua tu luyện trừ bệnh khỏe thân, tuy nhiên nếu làm quá thì có thể thành tiêu cực. Biểu ngữ tiếng Trung là nhắm thẳng người du lịch Trung Quốc, mục đích là để người Trung Quốc biết sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại chính quốc gia họ đang bị chính phủ che giấu. Đi gặp khách du lịch ngày nào cũng giảng thì khó nói, khó nhận xét người đó đúng hay sai vì còn phụ thuộc hoàn cảnh. Trong kinh văn, kinh sách cũng có nói về vấn đề sinh hoạt gia đình, tu luyện Pháp Luân Công là tu luyện trong xã hội bình thường cần có cuộc sống sinh hoạt gia đình bình thường như mọi người, môn này không có yêu cầu phải thành ni cô, xuất gia hay buông bỏ gia đình lên chùa tu kiểu vậy. Tu luyện Pháp Luân Công không phải là để đi tuyên truyền suốt ngày mà là để nâng cao đạo đức, tinh thần, tâm tính. Chưa đề cao được bản thân mà cả ngày đi tuyên truyền thì... người khác nhìn vào thấy họ chưa tốt, à... vậy thì cái họ đang truyền có thể cũng không tốt... mà cái họ đang truyền là Pháp Luân Công vậy là ảnh hưởng xấu, dễ hiểu lầm Pháp Luân Công cũng là không tốt. Quan trọng vẫn là phụ thuộc ở họ, nếu họ đề cao bản thân trở nên tốt thì gia đình thậm chí không phiền lòng mà có thể còn được lợi ích. Ví cho dễ hiểu như những chân nhân thời xưa, họ cũng tuyên truyền nhau về đạo của Khổng Tử, Lão Tử... tuy nhiên mục đích chính của họ vẫn là tu luyện nâng cao đạo đức, tâm tính, truyền ra là để mọi người được hưởng lợi nhưng không phải là mục đích. Đây chỉ là thể ngộ cá nhân, có thể có thiếu sót hy vọng cô có thể lý giải thấu đáo sự tình.

   Xóa
  4. Tôi biết những cuộc đàn áp ở trung quốc với học viên pháp luân công là sai. Nhưng ai cũng có cái lý của mình tôi nghĩ khi theo pháp để khoẻ và tâm tính đạo đức tốt hơn thì không sao nhưng để tuyên truyền hay làm những điều khác thì chắc khó có thể hiểu vì, tôi nghĩ xã hội việt nam đang để tự do tín ngưỡng tự do ngôn luận thì theo tôi hiểu là con người ở xã hội này họ tự nhận biết cái gì tốt xấu nếu tốt thì theo xấu thì thôi còn tôi nghĩ tất cả đạo nào pháp nào cũng đều phải gia đình rồi mới tới xã hội

   Xóa
 103. Bản thân tôi không muốn hiểu sai về điều gì, nhưng từ ngày gia đình tôi theo pháp luân công thì người đó chỉ biết đến pháp và gđ bố mẹ con cái hay vợ anh ấy đều không quan tâm hoặc coi không có cũng không sao còn cái link mà bạn gửi tôi thì nói thật là lên youtu.be cái gì người ta cũng đăng lên được. Mà theo pháp luân công là phải cầm phướn hay nói đúng là căng biểu. Ngữ có tiếng trung quốc đi gặp khách du lịch để giảng hay sao ngày nào cũng đi tôi thấy đó là việc làm vô bổ bạn giải thích sao?

  Trả lờiXóa
 104. Như nhan đề bài biết hoàn toàn không có ý khẳng định Pháp luân công là xấu; những người theo học Pháp luân công là vi phạm pháp luật Việt Nam, mà tác giả chỉ muốn nhắc nhở rẳng chúng ta trước cảnh giác trước những hoạt động của số nhóm đối tượng lợi dụng tổ chức này để hoạt động chống phá Việt Nam. Đảng, Nhà nước ta luôn khẳng định bất kỳ môn tu nào, hay bất kỳ tổ chức hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Nhưng trong thời gian qua, các học viên Pháp Luân công có rất nhiều hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như tuyên truyền đạo trái pháp luật thậm chí kích động người dân biểu tình… Việc chúng ta phải cảnh giác với những hoạt động của tôn giáo này là điều cần phải làm.

  Trả lờiXóa
 105. Sẽ chẳng có ai làm gì các bạn nếu các bạn luyện tập khí công để rèn luyện sức khỏe, hướng thiện, diệt tà, tu nhân tích đức, sống tuân thủ luật pháp, hòa nhập với cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp. Còn nếu tuyên truyền những nội dung phản khoa học, phản tiến bộ, trái luân thường đạo lý, kích động tụ tập gây mất an ninh trật tự, chống đối chính quyền... thì dù là bất cứ đạo gì, chứ không riêng Pháp Luân Công, cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa