Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG LỢI DỤNG VẤN ĐỀ HOÀNG SA ĐỂ LÔI KÉO BIỂU TÌNH

       Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra trên biển Đông ngày càng gia tăng, bất chấp các quy định của luật pháp quốc tế (cụ thể là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển). Đây cũng được coi là vấn đề dễ lợi dụng nhất của các đối tượng phản động nhằm chống phá Việt Nam
         Ngày 19/1 hàng năm được coi là ngày kỷ niệm trận hải chiến trên quần đảo Hoàng Sa giữa hải quân Việt Nam Cộng hòa và hải quân Trung Quốc. Tính đến nay đã được 40 năm, cả đất nước Việt Nam luôn biết ơn 74 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, nhiều trang mạng đã đăng những bài viết kêu gọi xuống đường dưới hình thức biểu tình để phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc. Liệu đó có phải hành động đúng đắn trong bối cảnh hiện nay hay không?
        Những năm trước, cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc diễn ra tại Hà Nội chủ yếu là học sinh, sinh viên, là đội ngũ trí thức của đất nước. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu và không biết những kẻ đứng đằng sau dật dây, gây dựng cuộc biểu tình là nhằm mục đích gì. Họ đâu phải đòi quyền lợi cho Việt Nam, cũng chẳng muốn chống lại Trung Quốc. Mục đích chính của nhứng kẻ chỉ dám đứng đằng sau hô hào là phá tan khối đại đoàn kết toàn dân tộc và chia rẽ Việt Nam với các nước trên thế giới. Là người có trình độ, có học thức, mọi người cần phải hiểu rõ ảnh hưởng của những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc có tác động như nào đến đất nước ta:
          Thứ nhất, hoạt động biểu tình không theo quy định pháp luật sẽ gây mất an ninh trật tự tại nơi đó, ảnh hưởng đến hoạt động sống, kinh doanh, buôn bán, đi lại của mọi người xung quanh khu vực đó. Tiêu biểu là hoạt động biểu tình chống chính phủ đang diễn ra tại Thái Lan khiến nền kinh tế của nước này ảnh hưởng nặng nề, cuộc sống người dân tại thủ đô Bangkok gặp nhiều khó khăn, các hàng quán phải đóng cửa trong thời gian dài.
         Thứ hai, hoạt động biểu tình ít nhiều sẽ gây phương hại đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Trung Quốc nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung. Uy tín về sự ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam trên trường quốc tế bị giảm sút. Đây là cơ hội để các nước đế quốc có cớ can thiệp vào hoạt động nội bộ của Việt Nam. Ai cũng biết đến cuộc biểu tình, nội chiến tại các nước Trung Đông và sự can thiệp quân sự của Mỹ vào Irắc, Syria, Libya,…Chắc hẳn không ai trong chúng ta muốn Việt Nam cũng như các nước đó
         Thứ ba, việc học hành, công việc của chính những người đó cũng bị ngưng trệ vì phải tham gia vào hoạt động biểu tình. Khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người, những hoạt động biểu tình, tụ tập đông người tại nơi công cộng như thế là trái pháp luật và đương nhiên sẽ bị xử lý đích đáng.
         Đảng và Nhà nước ta không bao giờ đừng ngoài cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời hòa bình và luôn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Việt Nam đã và đang sử dụng có hiệu quả các biện pháp đấu tranh ngoại giao để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy, mọi người dân Việt Nam cần có ý thức trong các vấn đề liên quan đến biển đảo, thực hiện đúng theo chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, không để các đối tượng phản động lợi dụng, kích động biểu tình như các năm vừa qua. 
                                                                                          Công Lý

Đăng nhận xét

130 Nhận xét

 1. hiện nay thế lực thù địch luôn tạo những cuộc biểu tình lợi dụng lòng tin của nhân dân để chúng có thể làm ra những gì mà chúng muốn như là phản đối chế độ,tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,xuyên tạc đường lối của đảng của nhà nước của chính quyền,..Việt Nam đã và đang sử dụng có hiệu quả các biện pháp đấu tranh ngoại giao để khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy, mọi người dân Việt Nam cần có ý thức trong các vấn đề liên quan đến biển đảo, thực hiện đúng theo chủ trương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @An •

   Tôi là một du học sinh lớn lên ở miền Bắc, qua Mỹ rất sớm từ năm 1999. Sau hai năm sống tự do ở Mỹ thì tôi đã hiểu hơn nhiều về lịch sử.

   Trong vòng 10 năm qua bất cứ khi nào rảnh là tôi lại giúp đỡ các bạn trẻ trong nước cách vượt tường lửa, giới thiệu những link lịch sử...

   Tôi rất tự hào đã giúp không dưới 1000 bạn trẻ trong 10 năm qua.
   Mỗi người hãy giúp đỡ, giới thiệu ít nhất 10 người cách vượt tường lửa và Trang dân làm báo.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 2. Trung Quốc nghĩ rằng chúng có thể hù dọa được ai cơ chứ. Khi Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những động thái mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền sẵn sàng giao tranh để bảo vệ lãnh hải thì Trung Quốc đang ở đâu. Việt Nam ta cũng nên cương quyết và cứng rắn hơn. Có thế Trung Quốc mới không dám manh động trên biển Đông. Thử xem với những tuyên bố mạnh mồm của chúng thì chúng sẽ làm gì.

  Trả lờiXóa
 3. Nói gì thì nói, đấy cũng là tội lỗi của người cầm quân cũng như tội lỗi của những người đứng đầu chế độ đó. Một chính thể dựa dẫm vào Mỹ nhiều quá để rồi bị phản bội, để biển đảo quê hương rơi vào tay giặc.chỉ vì hành động ngu ngốc của cuộc biểu tình mà chúng ta lẽ nào không nhận biết đó là do bọn phản động đã và đang làm à. Hãy biết suy nghĩ về cuộc biểu tình này mà nhận thức đc ý thức người dân đã và đang làm

  Trả lờiXóa
 4. Phỏng vấn sinh viên, blogger trẻ về trận Hải chiến Hoàng Sa 1974 và các Hải quân VNCH

  Bản thân tôi đã nghe chữ 'Ngụy' từ hồi học mẫu giáo. Bị giáo dục dưới hệ thống cộng sản, khi ấy tôi đã rất sợ chữ 'Ngụy'. Giáo viên đã dạy chúng tôi rằng những người lính ngụy cùng là người Việt Nam, nhưng lại đi làm tay sai cho Mĩ, cầm súng M16 bắn giết người dân Việt Nam. Tôi đã từng rất sợ mỗi khi nhắc đến chữ 'ngụy'. Khi lớn lên, tôi hiểu rõ hơn về sự thật cuộc chiến và sự thật lịch sử. Tôi tự suy nghĩ và đã đặt ra câu hỏi: Như vậy, ai là ngụy, ai là chân? - Thanh Duy - Sinh viên năm 2 Đại Học Nha Trang.

  Tôi sinh và sống ở miền Bắc nên hồi còn bé mỗi khi nghe ai nhắc đến từ ngụy là biết ngay người lớn đang chửi bọn bán nước. Nhưng khi tôi tìm hiểu và xác minh thì xin lỗi, tôi thấy đây là 1 từ hết sức bố láo, và nó đã nhồi nhét làm cho cả thế hệ tôi khi học sử theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục đã hiểu sai về một phần lịch sử của dân tộc. - Đào Trang Loan.

  *

  Tiếp theo loạt bài phỏng vấn nhân dịp tưởng niệm 40 năm Hải Chiến Trường Sa, Danlambao xin gửi đến bạn đọc trong thôn tâm tình của các sinh viên, blogger mà lúc các chiến sỹ hy sinh vào năm 1974 các bạn chưa ra đời và lớn lên trong môi trường xã hội chủ nghĩa.

  (Xin xem tiếp phần dưới)


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể chia sẻ với mọi người từ đâu mà bạn biết thông tin về Hải chiến Hoàng Sa và cảm nghĩ của bạn về sự kiện này?

   Thanh Duy: Tôi biết được đầy đủ thông tin về trận Hải chiến Hoàng Sa nhờ vào việc tiếp cận thông tin hai chiều, từ báo chính thống của nhà nước và của báo chí hải ngoại, qua mạng Internet.

   Là một người sinh sau năm 75, tôi luôn dành sự thành kính đối với những người đã hy sinh bảo vệ đất nước, gồm cả những người lính Việt Nam Cộng Hòa năm 1974 và những người lính quân đội nhân dân sau này đã hy sinh vào năm 1988. Thế hệ chúng tôi chịu ơn những người lính đã hy sinh để bảo vệ đất nước, họ đều là những anh hùng.

   Đào Trang Loan (blogger Hư Vô), một thành viên của Mạng Lưới Blogger Việt Nam và cũng là người nhiệt tình tham gia các buổi xuống đường bảo vệ biển đảo tại Hà Nội cho biết: Tôi mới biết về cuộc hải chiến này cách đây 3 năm, cuộc chiến do Trung Quốc xâm lược quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và 74 người lình VNCH đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, máu thịt cha ông. Và tôi cũng được cùng các cô chú bác tưởng niệm những người lính đã hi sinh cho tổ quốc.

   Fb Mặt Cười, một blogger nữ trẻ đã bị an ninh đánh đập khi làm cổ động viên cho buổi giao hữu bóng đá giữa No-U Vinh và Hoàng Sa FC chia sẻ: Tôi sinh ra dưới chế độ CS, nên mọi thông tin liên quan dến “người bạn vàng” Trung Quốc đều bị bưng bít. Tôi chỉ biết là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Thế nhưng, hình như khi tôi sinh ra đã không còn Hoàng Sa nữa. Rồi những đảo của Trường Sa cũng dần mất đi. Tôi chẳng biết gì nhiều, nhưng rồi, tôi đến với các bạn đấu tranh dân chủ, tiếp xúc các trang mạng tôi thực sự mới biết và thấy đau lòng.

   Bạn có biết 74 người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hi sinh trong trận hải chiến?

   Fb Mặt Cười: Tôi thực sự xót xa khi nghĩ đến sự hi sinh của các chú.

   Đào Trang Loan: Vâng, tôi có biết, và Ngụy Văn Thà là cái tên mà tôi hay được nghe nhất, chú và đồng đội của chú là những người anh hùng của dân tộc Việt Nam. Tôi thực sự xúc động và biết ơn các chú, các bác.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. - Suy nghĩ của bạn như thế nào về những người lính 2 bên chiến tuyến bảo vệ đất nước? Đối với bạn, có sự khác biệt gì không giữa những người lính VNCH như Trung tá Nguỵ Văn Thà và đồng đội của ông với những người lính QĐND đã hy sinh ở chiến trường biên giới Việt Trung vào năm 1979 và 1984?

   Đào Trang Loan: Tôi thấy chẳng có sự khác biệt nào là lớn nào, ở đây mà chỉ có một điều đáng nói nhất và đáng nhớ nhất đó là lòng yêu nước của các anh, cả những người lính VNCH cũng như QĐND. Họ có một lòng yêu nước nồng nàn và sẵn sàng hi sinh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ máu thịt ông cha dù cho quân thù có lớn mạnh đến đâu.

   Chúng ta có thể thấy rằng 74 người lính đã chiến đấu và hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa. Tuy nhiên, 40 năm trôi qua, phía chính phủ Việt Nam vẫn còn thái độ phân biệt đối với những người lính VNCH. Những người lính VNCH vẫn bị gán là "ngụy". Bạn nghĩ sao về điều này?

   Thanh Duy: Bản thân tôi đã nghe chữ 'Ngụy' từ hồi học mẫu giáo. Bị giáo dục dưới hệ thống cộng sản, khi ấy tôi đã rất sợ chữ 'Ngụy'. Giáo viên đã dạy chúng tôi rằng những người lính ngụy cùng là người Việt Nam, nhưng lại đi làm tay sai cho Mĩ, cầm súng M16 bắn giết người dân Việt Nam. Tôi đã từng rất sợ mỗi khi nhắc đến chữ 'ngụy'.

   Khi lớn lên, tôi hiểu rõ hơn về sự thật cuộc chiến và sự thật lịch sử. Tôi tự suy nghĩ và đã đặt ra câu hỏi: Như vậy, ai là ngụy, ai là chân?

   Những người bị gọi là 'ngụy' trên thực tế đều là những người lính bảo vệ nhân dân, họ không mang quân xâm chiếm; không mang bộc phá, thuốc nổ giết hại dân lành vô cớ; họ không tàn sát, giết hại dân lành trong năm 1968...

   Những người bị gọi là 'ngụy' đã hy sinh thân mình để bảo vệ biển đảo quê hương. Tôi được biết, vào năm 1974, khi trận Hải chiến Hoàng Sa xảy ra, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã phát biểu: "Cho dù có chết cũng phải bảo vệ mảnh đất quê hương của mình". Như vậy, xin hỏi có 'ngụy' nào mà biết bảo vệ mảnh đất tổ tiên của mình, chấp nhận hy sinh trước một kẻ thù lớn cho quê hương mình?

   Thêm vào đó, sau trận Hải chiến Hoàng Sa 1974, phía Việt Nam Cộng Hòa khi ấy có đề nghị với phía Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đệ đơn lên LHQ lên án Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, nhưng phía cộng sản đã bác bỏ.

   Như vậy, họ nói giải phóng, nhưng giải phóng cái gì? Điều đó khẳng định rằng, họ không có quyền gọi ai là 'ngụy'.

   Fb Mặt Cười: Hồi xưa ngụy là do chính quyền cộng sản đặt ra và người dân mình cứ theo thế gọi. Còn hôm nay khi hiểu được đầy đủ rồi thì từ đó đâu phù hợp nữa. Các anh vẫn một lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam đó thôi.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Đào Trang Loan: Tôi sinh và sống ở miền Bắc nên hồi còn bé mỗi khi nghe ai nhắc đến từ ngụy là biết ngay người lớn đang chửi bọn bán nước. Nhưng khi tôi tìm hiểu và xác minh thì xin lỗi, tôi thấy đây là 1 từ hết sức bố láo, và nó đã nhồi nhét làm cho cả thế hệ tôi, (có thể cả những thế hệ trước nữa) khi học sử theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục đã hiểu sai về một phần lịch sử của dân tộc.

   Dịp tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa năm nay, người dân cả trong và ngoài nước đã kêu gọi các hoạt động vinh danh những người lính VNCH. Theo bạn, những hoạt động này có giúp ích gì cho những người trẻ như bạn không? Các bạn có nghĩ là nên vinh danh những người lính VNCH ở trận chiến HS 1974? Nếu có, bạn sẽ tham gia?

   Fb Mặt Cười: Chúng ta, thế hệ sau phải làm gì đó để noi gương các anh, người lính Việt Nam Cộng Hòa. Và nếu có, tôi sẵn sàng tham gia để vinh danh các anh. Chúng ta nên tổ chức biểu tình, gửi các thông điệp đến cho thế giới để thế giới biết rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và sự thật đó không bao giờ và ai có thể thay đổi được.

   Đào Trang Loan: Tôi nghĩ điều đó đáng phải làm từ khi các anh hi sinh dù dưới chế độ nào vì các anh đã hi sinh để bảo vệ tổ quốc. Và năm 2013 tôi đã cùng các bác các cô các chú ra biển Hải Phòng thả vòng hoa cũng như tưởng niệm sự hi sinh của các anh. Ngày hôm nay những việc cụ thể mà chúng ta cần làm là xuống đường thể hiện lòng yêu nước, tổ chức các buổi tưởng niệm những người lính đã hi sinh khi chiến đấu với bọn bành trướng Bắc Kinh từ biên giới phía Bắc cho tới biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Gửi đi các bằng chứng chứng minh HS, TS là của VN từ bao đời nay cho các nước trên Thế giới nắm được tình hình.

   Thanh Duy: Chắc chắn là việc vinh danh các chiến sỹ VNCH rất hữu ích. Dưới sự giáo dục chủ trương bưng bít sự thật của chế độ cộng sản, tuổi trẻ ít có cơ hội tiếp cận sự thật. Vì vậy, những hoạt động như trên sẽ cung cấp thêm thông tin cho giới trẻ là rất cần thiết.

   Giữa những người lính năm xưa và những người xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ngày nay có một điểm tương đồng đó là lòng yêu nước, yêu quê hương. Chúng ta không thể ngồi yên đứng nhìn trước kẻ thù truyền kiếp, với mộng bành trướng nô lệ ngàn năm.

   Xin chân thành cảm ơn bạn!

   Xóa
 5. Phỏng vấn về Hải chiến Hoàng Sa và các chiến sỹ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa (Phần 1)

  Không phải ai trong số chúng ta cũng biết và đựợc biết sự thật về tất cả những gì thuộc về quá khứ, nhất lại là một giai đoạn, một câu chuyện lịch sử với những biến cố đầy đau thương và oán hận. Trận hải chiến Hoàng Sa là một câu chuyện lịch sử như thế. Bốn mươi năm trước, khi bẩy mươi tư người lính Hải quân Việt Nam Cộng Hòa “vị quốc vong thân” trên vùng biển Hoàng Sa, tôi và đuơng nhiên những bạn cùng trang lứa còn chưa ra đời. Tại miền Bắc ngày đó, nhiều “cô, cậu” thanh niên đang là bộ đội của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều người trong số họ hiện giờ đã trở thành những cán bộ đang làm việc, phục vụ cho đảng và nhà nước. Trong số họ, không thể không nói rằng họ không biết hay hoàn toàn không biết về trận hải chiến cũng như sự hy sinh anh dũng của những người anh hùng tại Hoàng Sa ruột thịt ngày ấy.

  Là một người sinh sau biến cố năm 1975, tôi cũng như rất nhiều nguời dân miền Bắc và nhất là những bạn trẻ đã không có cơ hội để biết về trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Hơn thế, tôi cũng đã từng lĩnh án 4 năm tù giam chỉ vì lên tiếng cỗ vũ cho Nhân quyền và công khai khẳng định chủ quyền biển đảo của dân tộc. Giống như tất cả những bạn trẻ yêu nước khác, Trường Sa - Hoàng Sa luôn ở trong trái tim tôi. Trong hoàn cảnh của một người tù đang bị quản chế, tôi chỉ có thể huớng về Hoàng Sa bằng cách riêng rất hạn chếcủa mình: thực hiện một chương trình phỏng vẫn để kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa. Với mong muốn xóa đi, hoặc ít ra cũng thu hẹp lại những ranh giới, khác biệt từ nhiều thành phần trong quá khứ, tuổi tác và chính kiến để có một cái nhìn trung thực, công bằng, biết tri ân với những nguời đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Để thấy được rằng, bất cứ một sự khác biệt nào cũng có thể vượt qua với một lý do chung, đó là Lòng Yêu Nước.

  Bài phỏng vấn đầu tiên này được thực hiện với 3 người để như là một phần nói lên tâm tình của những người dân Việt, có những quá khứ khác nhau, về cuộc Hải chiến Hoàng Sa bảo vệ biển đảo của các Hải quân VNCH.

  Vì đây là câu hỏi chung dành cho nhiều người ở những lứa tuổi khác nhau, xin phép được dùng chung từ “bạn”trong cách xưng hô để thuận tiện cho việc đặt câu hỏi.

  - Lê Hưng: Một bạn trẻ ở Hải Phòng sinh sau năm 1975. Sau khi tốt nghiệp Phổ thông trung học, Hưng tham gia nghĩa vụ quân sự và khi rời quân ngũ, anh tiếp tục theo học đại học. Tuy nhiên, trước đây anh không hề biết về trận Hải chiến Hoàng Sa cách đây 40 năm về trước.

  - Ông Ngô Nhật Đăng: là con trai của nhà thơ Xuân Sách. Ông đã từng phục vụ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam từ năm 1978 đến năm 1982 và tham gia chiến trường biên giới tại Cao Bằng trong cuộc chiến Việt Trung. Ông Ngô Nhật Đăng là thành viên của nhóm No-U Hà Nội và từng nhiều lần xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam. Hiện ông đang sống tại Hà Nội và vẫn tiếp tục có những hoạt động cổ vũ cho Nhân quyền và nhất là vấn đề toàn vẹn lãnh thổ.

  - Bà Ngô Thị Hồng Lâm: sinh 1957 tại HN. Hiện đang sống tại Sài Gòn. Bà Hồng Lâm nguyên là một cán bộ công tác chuyên ngành nghiên cứu lịch sử đảng. Sau khi dời công tác, bà dành phần lớn thời gian cho các hoạt động từ thiện và công khai bày tỏ quan điểm ủng hộ cho Dân chủ, Nhân quyền và đặc biệt là vấn đề Toàn vẹn lãnh thổ.

  *

  (Vì đây là câu hỏi chung dành cho nhiều người ở những lứa tuổi khác nhau, tôi xin phép được dùng "bạn" chung trong cách xưng hô).

  (Tiếp theo ở phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin bạn cho biết, bạn biết gì về cuộc Hải chiến Hoàng Sa cách đây 40 năm?

   Lê Hưng: Rất tiếc là tôi không hề biết gì về trận hải chiến đó. Vì từ trước tới nay tôi không thấy báo chí đưa tin hay những người quen của mình nhắc tới. Hoàn toàn không có trong lịch sử mà tôi được học. Có thể thông tin về trận hải chiến 40 năm trước đã hoàn toàn bị che giấu, bưng bít cho đến ngày hôm nay.

   Ngô Nhật Đăng: Ngày đó tôi mới bước sang tuổi 16, cũng như tuyệt đại đa số người dân miền Bắc lúc đó tôi chưa bao giờ được nghe nhắc tới Hoàng Sa - Trường Sa. Tôi được biết đến sự kiện này do nghe bố tôi và các bạn của ông nhắc tới: “Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu gửi thư ra Hà Nội yêu cầu chính phủ VNDCCH lên tiếng về việc Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa”. Chính câu chuyện đó gây ấn tượng mạnh với bản thân tôi.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Đó là một cuộc xâm lăng phi pháp, chà đạp lên Luật pháp quốc tế của Trung Quốc cách đây 40 năm của thế kỉ trước nhằm thực hiện ý đồ “muốn biến nước ta từ cái tổ Con Đại bàng thành tổ con Chim Chích” như lời của ông cha ta đã dạy.

   Xin cho biết cảm nghĩ của bạn đối với sự hy sinh của 74 người lính hải quân VNCH?

   Lê Hưng: Tôi rất kính trọng sự hy sinh cao cả của những người đã chiến đấu bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của dân tộc ta. Tôi là một người theo Đạo Mẫu Việt Nam, tôi tôn thờ những người đã có công giúp dân, đánh đuổi giặc ngoại xâm.

   Ngô Nhật Đăng: Đó là một sự kiện bi tráng, sau này được đọc các tư liệu, các tác phẩm thơ văn - tất nhiên là của VNCH - tôi càng thấy ngưỡng mộ họ. Có một điều an ủi là sau bao nhiêu năm bị quên lãng các anh đã được “chiêu tuyết” lại, điều đó càng khẳng định: Nhân dân sẽ không bao giờ quên những người con đã đổ máu để giữ gìn đất đai của Tổ Quốc và lịch sử sẽ công bằng.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Vào thời điểm 19/1/1974, khi ấy mọi thông tin còn bị cộng sản bưng bít rất chặt. Người dân miền Bắc VN hầu như chỉ có một luồng thông tin giáo điều từ cái gọi là "Đài Tiếng nói VN" nên không được biết kịp thời cuộc đánh chiếm đảo Hoàng Sa của người có bộ mặt nạ “anh em” Trung Quốc. Đây là một cuộc chiến không cân sức giữa Hải quân VNCH và bọn Trung Quốc xâm lược. Mặc dù VNCH không giữ được đảo Hoàng Sa nhưng các chiến sĩ đã thể hiện lòng yêu nước vô cùng mãnh liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Đó là những hy sinh đau thương nhưng rất vẻ vang của tất cả các chiến sĩ VNCH và đặc biệt là 74 người lính Hải Quân VNCH. Họ đã ngã xuống trong trận đánh này, để lại trong lòng chúng tôi hình ảnh đẹp và sự ngưỡng mộ những người con của Tổ Quốc Việt Nam. Chúng ta không được phép quên họ.

   Suy nghĩ của bạn về những người lính của cả 2 bên chiến tuyến bảo vệ đất nước? Đối với bạn, có sự khác biệt gì không giữa giữa những người lính VNCH như trung tá Ngụy Văn Thà và với những người lính QĐVN (đặc biệt là đồng đội của ông Ngô Nhật Đăng) đã hy sinh ở chiến trường biên giới Việt Trung vào năm 1979 và 1984?

   Và ngày xưa những người lính VNCH bị gán với từ “ngụy”, ngày hôm nay bạn nghĩ sao về điều ấy?

   Lê Hưng: Với tôi, những người lính dù là VNCH hay VC đều không không có tội. Là lính, họ chỉ hành động theo lý tưởng và tuân theo mệnh lệnh. Họ là những con người có trái tim yêu nước, yêu dân tộc của mình. Tôi cũng không được biết về cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1984. Cuộc xâm lược của Trung Quốc năm 1979 thì có nghe nói tới. Nhưng tôi nghĩ, sự thật vẫn là sự thật dù có bị bưng bít. Và việc làm ngu ngốc và hèn nhát nhất chính là phủ nhận và bưng bít sự thật.

   Về việc những người lính VNCH bị gán với từ “ngụy”, tôi xin phép không trả lời dài dòng vì hiểu biết của tôi có hạn. Nhưng những người lính dù là VNCH hay lính QĐND, họ đều đã đổ máu xương, hy sinh để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ tổ quốc. Người thân của họ đã phải chịu quá nhiều mất mát đau thương. Mẹ già mất con, vợ trẻ mất chồng, trẻ thơ mất bố, bạn bè chiến hữu mất đi một người anh em.

   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  2. Ngô Nhật Đăng: Tôi đã có thời gian là lính (1978-1982) có tham gia chiến trường biên giới tại Cao Bằng trong cuộc chiến Việt-Trung. Tôi tin rằng không có sự khác biệt nào giữa những người lính dù dưới thể chế chính trị nào khi chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, chúng tôi cũng không hề đắn đo và sẵn sàng hy sinh chống bọn cướp nước hồi năm 1979 cũng như các anh hùng giữ đảo Hoàng Sa năm 1974 vậy. Điều đó là chắc chắn.

   Không riêng gì người lính và cả những người từng phục vụ trong chính quyền VNCH cũng bị gọi là “ngụy” (xin lỗi, tôi coi đây là một từ “mất dạy”) mà cả những người từng tham gia chính quyền trước năm 1954 cũng bị gọi như vậy. Số này ở lại Hà Nội không di cư vào Nam cũng khá đông, họ cũng bị đi tù (gọi là cải tạo) một thời gian. Tôi cũng có một số bạn bè cùng học là con cái của những người này, quan sát họ tôi cũng có những suy nghĩ khác với những điều thường được “giáo dục” trong nhà trường. Tất cả sách giáo khoa và cả các tác phẩm văn học của Việt nam lẫn Liên Xô mà chúng tôi chỉ được phép đọc đều miêu tả những người phía bên kia cực kỳ xấu xa, độc ác, mất hết nhân tính, sẵn sàng mổ bụng ăn gan kẻ thù... Dù không tin hoàn toàn nhưng dù sao vẫn để lại dấu vết trong đầu óc. Cũng may mắn từ bé tôi đã được đọc các cuốn sách trong tủ sách gia đình những cuốn như “Chuông nguyện hồn ai”, “Phía Tây không có gì lạ” v.v... nó làm cho tôi có những suy nghĩ đúng đắn hơn. Quay về câu hỏi của bạn về những người lính VNCH. Thời chúng tôi cũng thường nghe lén các đài phát thanh Sài Gòn (việc này rất nguy hiểm), các bài hát về chiến tranh về thân phận người lính của phía VNCH cũng gây những xúc động mạnh cho chúng tôi. Tôi còn nhớ, vào cuối năm 1973 (lúc này đã có Hiệp định Paris) một anh bộ đội từ chiến trường ra đến nhà tôi báo tin người cậu ruột của tôi đã chết tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Là con út của bà ngoại, ông chỉ hơn tôi có 6 tuổi nên hai cậu cháu thường quấn quýt với nhau.

   Đây là cú gõ cửa đầu tiên của chiến tranh thăm viếng nhà tôi, bố tôi cũng thường đi chiến trường trong những thời gian ác liệt (kể cả thời chống Pháp) nhưng ông chỉ đi ngắn chừng 1 năm và lần nào cũng trở về nguyên vẹn. Anh ở lại nhà tôi 2 ngày trước khi về đơn vị và ngủ chung với tôi, tôi được nghe nhiều chuyện về chiến tranh, khi tôi hỏi anh về những người lính “ngụy” anh văng tục: “Hay ho cái đéo gì, anh em trong nhà tàn hại lẫn nhau”. Và tôi mới biết các anh cũng thường hay nghe lén những ca khúc của Trịnh Công Sơn.

   Sau này có một thời gian tôi sống và làm việc ở Sài Gòn, quen biết nhiều hơn, thậm chí có một người từng là Đại úy cũng nhận tôi là em kết nghĩa (anh đã vượt biên năm 84). Theo tôi, dù đã muộn màng, chúng ta phải đánh giá lại giai đoạn lịch sử đau thương này của đất nước, trả lại danh dự cho những người đã nằm xuống vì đạn bom, những người còn sống bị đày ải vì lao tù, chiến tranh đã lùi xa mà vết thương này vẫn chưa lên da non đó là điều không thể chấp nhận.

   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  3. Ngô Thị Hồng Lâm: Thực tế thì một điều bất hạnh nhất cho một đất nước là có chiến tranh. Bất hạnh hơn nếu đó lại là một cuộc nội chiến muốn thống trị nhau bằng bạo lực. Với nhận thức của tôi thì cuộc chiến của quân đội 2 miền Nam và Bắc Việt Nam là một cuộc nội chiến, “người chiến thắng” chẳng có gì để tự cho mình là cuộc chiến chính nghĩa và vẻ vang. Đây là điều ngộ nhận rất thiếu nhân văn của những người cầm quyền Hà Nội. Cuộc chiến đã tàn 40 năm rồi, đủ độ lùi của thời gian rồi, để “từ nay người biết thương người”. Tuy nhiên, mỗi kỉ niệm 30/4 Ban Tuyên huấn họ vẫn cứ cho phát lại những cuốn băng thời sự cũ “quân ta hừng hực khí thế chiến đấu” nghe sao mà thấy vết thương lòng của dân tộc Việt Nam mãi mãi không thể hàn gắn và câu nói của Thủ Tướng Võ Văn Kiệt “ngày 30/4 có một triệu người vui thì có một triệu người buồn” vẫn còn nguyên tính thời sự và cuối cùng thì người lính cả 2 bên chiến tuyến họ chỉ là những nạn nhân của cuộc chiến.

   Vì thế cho nên không thể có sự khác biệt trong đối xử với người lính của 2 bên chiến tuyến, không thể giữ mãi sự khác biệt bên trọng bên khinh. Càng không thể dùng từ “ngụy” đối với người lính VNCH Trung tá Ngụy Văn Thà và đồng đội của ông đã anh dũng chiến đấu bảo vệ Hoàng Sa, đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam. Cần vinh danh họ. Cũng như những người lính đã hy sinh ở biên giới Việt-Trung vào năm 1979 họ đều là những anh hùng xứng đáng được Tổ Quốc Việt Nam ghi công và đời đời nhớ ơn họ.

   Những người lính VNCH bị nhà nước cộng sản gán cho họ từ “ngụy” là một điều ngộ nhận của họ. Cần phải có một sự đổi mới về nhận thức với những người ở bên kia chiến tuyến, để xóa bỏ sự hằn thù dân tộc cho vết thương mau liền da liền thịt, tiến đến hòa hợp dân tộc để tăng cường sức mạnh của Việt Nam trong tình hình hiện nay. Bản thân tôi cực lực phản đối sự phân biệt đối xử hoặc xúc phạm với những người ở bên kia chiến tuyến trong đời sống cũng như nghĩa trang nơi họ yên nghỉ.

   Bạn có nghĩ là nên vinh danh những người lính VNCH ở trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974 không? Nếu có, bạn có sẵn sàng tham gia không?

   Lê Hưng: Họ xứng đáng được vinh danh, họ xứng đáng được ca ngợi. Nếu không thì máu xương, tuổi trẻ, gia đình mà họ đã phải đánh đổi để dành lấy chủ quyền cho đất nước lẽ nào lại là vô nghĩa hay sao!? Chúng ta, thế hệ sau này vô ơn quá.

   Ngô Nhật Đăng: Ồ, đó là việc rất nên làm và tất nhiên tôi sẵn sàng tham gia.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Việc vinh danh những người lính VNCH đã hy sinh trong trận Hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 là việc phải làm để tỏ lòng biết ơn những người con của Tổ Quốc Việt Nam đã hy sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của ông cha ta để lại và qua đó giáo dục, nhắc nhở các thế hệ trẻ của Việt Nam lớn lên sau này phải biết ơn những người đã vì bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc mà hy sinh. Không được phép vong ân với những chiến sĩ VNCH đã ngã xuống trong trận chiến bảo vệ đảo Hoàng Sa năm 1974 và những chiến sĩ QĐNDVN trong chiến trận bảo vệ biên giới phía Bắc 1979.

   Việc bạn hỏi chúng tôi có sẵn sàng tham gia không? Xin thưa rằng, tôi vốn xuất thân trong chuyên ngành Nghiên Cứu Lịch Sử, chúng tôi đã cùng các đồng nghiệp của mình cùng các thế hệ học trò tổ chức lễ giỗ tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của VNCH đã ngã xuống trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa ngày 19/1/1974 hàng năm mà không cần phải xin phép bất cứ một “ông Kẹ” nào.

   Theo bạn, những tương đồng hay khác biệt gì giữa những người lính ngày xưa hy sinh bảo vệ biển đảo và những công dân VN ngày nay xuống đường thể hiện lòng yêu nước và phản đối Trung Quốc xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông?


   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  4. Lê Hưng: Theo tôi, những người cách đây 40 năm bảo vệ Hoàng Sa và những người hôm nay xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn nước ta, họ rất tương đồng. Họ là những người yêu nước, dám đứng lên bảo vệ đất nước mình dù biết trước hậu quả là có thể sẽ phải hy sinh mất mát nhiều, thậm chí tù đày hoặc hy sinh.

   Về cá nhân tôi bất kỳ lúc nào đất nước cần tôi sẽ chiến đấu vì tôi cũng đã từng là lính. Và quan trọng hơn tôi là một con dân đất Việt. Tôi chiến đấu cho Dân tộc, cho Tổ Quốc của chúng ta chứ không phải chiến đấu cho bất cứ một chế độ, một chủ thuyết hay một đảng phái nào.

   Ngô Nhật Đăng: Tất nhiên với sự xa cách về thế hệ nên sẽ có những khác biệt, nhưng lòng yêu nước và sự cảnh giác trước “hiểm họa phương Bắc” thì sẽ mãi trường tồn, điều đó ăn vào máu mỗi con dân Việt chân chính.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Theo tôi sự khác nhau của những người lính VNCH ngày xưa hy sinh bảo vệ biển đảo với những công dân Việt Nam ngày nay xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lăng Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông đó là về thời gian. Còn sự tương đồng ở đây chính là lòng tự trọng dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước, mảnh đất thiêng ngàn đời của ông cha ta để lại mà mỗi chúng ta phải có trách nhiệm và ý chí bằng mọi giá phải bảo vệ và gìn giữ. Rất tiếc là khi nhân dân xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược thì lại bị nhà cầm quyền đàn áp bằng bạo lực để làm vừa lòng “ông bạn vàng” Trung Quốc với cái “mặt nạ 4 tốt và 16 chữ vàng”.

   40 năm kể từ ngày 74 chiến sĩ VNCH hy sinh để bảo vệ biển đảo, ngày hôm nay Hoàng Sa vẫn bị chiếm đóng bởi Trung Quốc. Theo bạn chúng ta phải cần có những hành động, công việc cụ thể gì mà cá nhân bạn có thể thực hiện hay tham gia góp phần để giành lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Tổ quốc Việt Nam?

   Lê Hưng: Tôi xin được nói rằng, con người của tôi không giống như bọn ngu bị nhồi sọ, tôi không bị mù hay bị điếc mà không biết chế độ này như thế nào. Người dân Việt Nam khổ sở ra sao và đang mong chờ điều gì, nhưng họ chưa làm được có thể họ chưa tìm thấy những người bạn đồng hành. Hoặc là chưa vượt qua được nỗi sợ hãi.

   Ngô Nhật Đăng: Xin quay trở lại, ngoài câu chuyện về bức thư của ông Nguyễn Văn Thiệu, tôi được nghe kể về sự trả lời từ phía Hà Nội: “Ông Phạm Văn Đồng nói ở hành lang: “Có còn là của mình nữa đâu mà đòi”. Lúc đó Hà Nội đã cảm thấy sock trong việc TQ bắt tay với Mỹ (từ năm 72 qua “ngoại giao bóng bàn” và Nixon thăm Bắc Kinh).

   Thầy dạy tôi cũng là một nhà sử học nói với chúng tôi: “Từ năm 1928, Pháp đã cắm các cột mốc chủ quyền “Indochina” (Đông Dương) lên tất cả các hòn đảo ở Hoàng Sa và một số ở Trường Sa”.

   Có lần tôi hỏi ông về Hoàng Sa và Trường Sa...

   Ông trả lời: - Hồi năm 1957, Hồ Chí Minh và Chu Ân Lai có ký một hiệp ước giữa 2 đảng với nội dung: Vì Hải quân Việt Nam (DCCH) còn yếu nên Hải quân Trung Quốc sẽ giúp Bắc Việt bảo vệ Biển Đông (lúc đó trong sự kiểm soát của VNCH) và Vịnh Bắc Bộ. Hai bên sẽ cùng nhau khai thác các nguồn lợi ở đây, nếu có nước thứ ba thì cũng phải có sự đồng ý của cả hai bên. Đổi lại, Trung Quốc trả lại Việt Nam 2 hòn đảo Cái Chiên và Bạch Long Vỹ mà họ chiếm lại từ Tưởng Giới Thạch (trước đó là người Nhật).

   Riêng điều này thì chính xác vì mẹ tôi kể từng ra Cái Chiên và Bạch Long Vỹ làm “Lễ tiếp quản” (hồi đó bà đang là diễn viên của văn công Quân đội). Tất nhiên thông tin này cần phải kiểm chứng, nhất là từ những người chép Sử.

   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  5. Tôi có hỏi ông: - Như thế thì làm sao có thể đòi lại được?

   Ông trả lời: - Hiệp định ký giữa 2 đảng sẽ trái với luật pháp quốc tế vì nếu hai nước có ký kết một hiệp định tương tự thì phải do chính phủ ký và phải thông qua Quốc hội. Nhưng nếu lôi ra thì lại động chạm đến ông Hồ Chí Minh, đó cũng lại là một điều “kiêng kỵ”. Dù sao đi nữa, việc Trung Quốc chiếm Hoàng Sa năm 1974 cũng không thể coi là việc đã rồi, việc này đòi hỏi phải có sức mạnh của cả dân tộc, nhất là những người đang ở cương vị lãnh đạo đất nước. Trước hết chúng ta cần phải có quyền được biết tất cả những sự thật liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa. Được công khai lên án những việc làm ngang ngược, càn rỡ của nhà cầm quyền Trung Quốc và tranh thủ sự đồng tình của Quốc tế cũng như tôn trọng các luật biển mà cả hai bên từng cam kết đồng ý.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Sự chiếm đóng trái phép đảo Hoàng Sa thể hiện sự ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc bất chấp luật pháp quốc tế về chủ quyền lãnh thổ của từng nước trên trường quốc tế. Vì thế mà tất cả mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam rất bất bình và đã từng diễn ra nhiều cuộc biểu tình ở các thành phố lớn của Việt Nam mà mở đầu là cuộc biểu tình cuối năm 2007, rồi rất nhiều các cuộc khác trong năm 2011 và 2012. Đây là việc làm chính đáng của nhân dân cả nước. Lẽ ra phải được những người cầm quyền ủng hộ và tán thành như một bước quan trọng trong mở đầu cho kênh ngoại giao và đàm phán. Những cuộc biểu tình của nhân dân cần phải được tôn trọng. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ những cuộc biểu tình đầy ý nghĩa lịch sử trong việc giữ nước của nhân dân Việt Nam.

   Được biết chú Ngô Nhật Đăng cũng là một trong số những người đã nhiều lần xuống đường biểu tình và thậm chí bị công an bắt giữ chỉ vì thể hiện lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc chiếm biển đảo của Việt Nam. Chú nghĩ sao về hành động này của chính quyền? Và nếu sau này lại có một hoặc nhiều cuộc xuống đường để bày tỏ lòng yêu nước, chú có tiếp tục tham gia không?

   (Tiếp theo ở phần dưới)

   Xóa
  6. Ngô Nhật Đăng: Rất tiếc cho họ, đáng lẽ đây là một dịp để chính quyền có thể “mượn” được sức dân, không những chỉ trong việc bảo vệ chủ quyền mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Họ lo sợ những cái không có thật, chứng tỏ họ là những người lãnh đạo thiếu cái tâm và tầm nhìn xa. Rất tiếc, nếu cứ có những hành xử với người dân như vậy thì điều họ lo sợ có thể trở thành sự thật. Đó là điều mà không ai muốn nhưng sức chịu đựng cũng chỉ có giới hạn. Nếu lại có những cuộc biểu tình nữa để bày tỏ lòng yêu nước thì tôi coi việc phải tham gia như là một nghĩa vụ công dân.

   Không giống như gần 40 năm qua, báo chí của đảng luôn né tránh, thậm chí bưng bít về trận Hải chiến Hoàng Sa năm 74, hoặc chỉ đưa tin một cách rất hạn chế. Năm nay, báo chí “lề đảng” đã không ngần ngại đưa tin về trận hải chiến này và không ngần ngại gọi 74 người lính hải quân VNCH là “anh hùng”, bạn nghĩ sao về việc này?

   Ngô Nhật Đăng: Đó là điều họ phải làm từ lâu rồi mới phải, nhưng dù sao muộn còn hơn không. Hơn ai hết họ quá hiểu sự o ép khó chịu của tay “láng giềng to xác”. Đây là lúc lựa chọn giữa đất nước và quyền lợi cá nhân, không có kiểu lập lờ nước đôi được.

   Ngô Thị Hồng Lâm: Đúng là năm nay là một năm khá đặc biệt. Trước áp lực của quần chúng bắt buộc Tuyên Huấn chỉ thị báo chí phải đưa tin, bài về cuộc chiến giữ đảo Hoàng Sa của Hải quân VNCH mà những thập kỉ trước họ rất kiệm lời và cho là việc “nhạy cảm” hay “chạm húy”. Hay nói cách khác thì đây là một sự hèn nhát của những người cầm quyền. Nhưng họ không thể làm ngơ mãi được vì lương tâm của họ chắc đã hối thúc họ không thể ngậm miệng thêm nữa trước xu hướng tiến lên của một dân tộc ngàn đời không chịu sống quỳ.

   Từ ngàn năm nay, qua bất kỳ thời đại nào, chế độ nào người dân Việt Nam ta đều thể hiện lòng yêu nước nồng nàn. Bạn nghĩ sao về những bạn trẻ vẫn đang ra sức truyền bá sự thật hiện tại và lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa bất chấp tù đầy và bắt bớ, sách nhiễu hay đánh đập?

   Ngô Nhật Đăng: Tuyệt vời!!! Tôi không còn biết dùng từ gì hơn để nói về các bạn trẻ đó. Tôi được gặp, được nghe, được nói chuyện với các bạn và đó là niềm hạnh phúc. Không riêng tôi, nhiều người thuộc thế hệ cha chú của tôi cũng vui mừng. Họ bảo: Vẫn có những cô bé, cậu bé như vậy, đất nước này không thể mất.

   Theo bạn, 40 năm sau những thế hệ tương lai sẽ đánh giá và nghĩ gì về thế hệ chúng ta ngày hôm nay khi họ cùng chung nhau tổ chức Kỷ niệm 80 năm Hải chiến Hoàng Sa năm 1974?

   Lê Hưng: Theo tôi nghĩ 40 năm sau, có thể mọi chuyện đã thay đổi rất nhiều. Cũng có thể chúng ta đã lấy lại được Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng nếu vậy thì ngày hôm nay và ngay bây giờ, chúng ta phải dũng cảm và quyết tâm đứng lên tranh đấu đòi lại đất Mẹ. Nếu không, thế hệ kế tiếp sẽ lên án chúng ta là những kẻ vô ơn, những kẻ hèn nhát, những kẻ không dám nhìn vào sự thật, những kẻ ngu xuẩn bị tẩy não, bị nhồi sọ.

   Nhân đây, tôi cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn thành kính sâu sắc tới những người lính Việt Nam Cộng Hòa , nhất là 74 vị anh hùng đã “vị quốc vong thân”. Xin hãy tha thứ cho tôi, một cho một thế hệ trẻ sinh sau năm 1975 vì đã suốt một thời gian dài, chúng tôi đã không biết về một phần của sự thật lịch sử. Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội nói lên phần nào tâm tư, trăn trở của tôi.

   Ngô Nhật Đăng: Tôi tin rằng lúc đó HSTS đã trở về trong lòng Tổ Quốc, nếu tên những người trong chúng ta được nhắc đến thì đó sẽ là niềm vui sướng vô bờ.

   Xin cảm ơn cô Ngô Thị Hồng Lâm, chú Ngô Nhật Đăng và bạn Lê Hưng.

   Phạm Thanh Nghiên

   Xóa
 6. @Tra su that cho lich su •


  Phải vặn ngược chiều kim đồng hồ lại để tìm hiểu sự thật! Ngày hôm nay tuổi trẻ VN nhận chân ra người lính VNCH là những người chiến sĩ vị quốc vong thân và phải được vinh danh. Vậy đi xa hơn 1 bước nữa những kẻ gây ra tội ác bán nước cướp nước thì sao? Chúng ta phải đòi hỏi họ trả lại cho tổ quốc những gì họ đã bán đã cướp.1945 đảng csvn đã ngang nhiên cướp chính quyền của vua Bảo Đại không qua tuyển cử dân bầu. 1975 CSVN cũng xua quân cướp chính quyền của nước VNCH không qua tuyển cử dân bầu. Đã 69 năm CSVN đóng chiếm miền BẮC và 39 năm đóng chiếm miền NAM bất hợp pháp. Tuổi trẻ ngày nay phải kêu gọi CSVN trả lại chủ quyền đất nước cho người dân VN thông qua 1 cuộc tổng tuyển cử toàn quốc để người dân bầu chọn 1 chính thể họ mong muốn và 1 chính quyền trong sạch vì nước vì dân mà họ tin tưởng. Vinh danh những người chiến sĩ VNCH thì phải kết án tội cướp chính quyền bán nước của CSVN. Đã đến lúc phải truất phê những kẻ gây tội ác( CSVN) và vinh danh VNCH để đưa tổ quốc đến 1 kết cuộc sau gần 100 năm bị dày xéo bởi tội ác của CSVN. Phải kết thúc những chuổi tội ác để đưa dân tộc sang trang 1 thời kỳ mới tự do hạnh phúc nhân quyền. Có như vậy toàn quốc mới có thể tập trung để lấy lại Hoàng Sa Trường Sa thác Bản Giốc.

  Trả lờiXóa
 7. @9xSaigon •


  Điều đáng mừng là ngày nay tuổi trẻ đã tự biết tìm thông tin để tự " giải phóng " mình khỏi những tuyên truyền nhồi sọ của đảng CSVN , mà trực tiếp là Bộ Giáo dục của CS .
  Tôi có nhiều bạn , từ bạn ngòai đời cho đến bạn trên net . Từ những bạn sinh viên đến những người đã ra đời ở lớp tuổi 30 ,40 . Họ là Kiến trúc sư, Luật sư , Giáo viên , Bác sĩ , Giảng viên ĐH ...Tuy họ sinh ra , lớn lên dưới thời CS , bị nhồi sọ suốt quãng đời học trò về " chế độ Ngụy " , nhưng ngày nay cái nhìn của họ đã khác . Một số đã dám công khai bài tỏ quan điểm ủng hộ của mình về chính nghĩa của thể chế VNCH trên Facebook .
  Theo tôi nghĩ , một khi tuổi trẻ đã phân định được rõ ràng ai có chính nghĩa, ai là...ngụy thì cuộc đấu tranh cho một Việt Nam Tự Do , Dân Chủ , Dân Quyền sẽ sớm thành công hơn .

  Trả lờiXóa
 8. @rebecca thấy sao nói vậy •


  TÔI ĐI HỌC ( mượn ý ) ) Tác gỉa Thanh Tịnh
  Hằng năm cứ vào giữa tháng giêng dương lịch , lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc ( tui không biết giờ nầy ở VN lá có rụng nhiều và trời có nhiều mây ? ) lòng tôi lại cảm thấy nhức nhối một vết thương như một phần của cơ thể tôi bị cắt đi . Hoàng Sa , một phần của đất nước tôi rơi vào tay giâc .
  Tôi không thể nào quên được những cảm giác của ngày 19 tháng giêng năm ấy ( lúc đó tôi đã 13 tuổi ) khi nghe trên làn sóng điện Hoàng Sa đã bị quân xâm lược Trung cộng chiếm và 74 người chiến sĩ nước tôi đã anh dũng chiến đấu với quân giặc và máu của họ đã hòa vào nước biển còn thân xác thì theo con tàu chìm đáy Hoàng Sa .
  Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy các bạn trẻ , các thế hệ đàn em của tôi ngày hôm nay biết được sư thật lịch sử nầy và họ hiểu được sự hy sinh to lớn của 74 " thằng lính ngụy " mà họ đã được đảng CS và nhà nước dạy cho họ ở nhà trường những thứ đại loại như bọn ngụy là bọn phản quốc bọn bán nước cho ngoại bang ....
  Vì không có một sự hy sinh nào to lớn hơn là chính mạng sống của mình .
  Đảng CSVN đã và cũng sẽ không bao giờ dám công khai thừa nhận sự kiện lịch sử nầy vỉ trong một cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa hai phía thì phải có một bên chính và một bên tà , như vậy nếu công nhận người lính VNCH là những người yêu nước , họ không phải là ngụy thì hóa ra bọn CSVN chính là ngụy hay sao ?
  Không có chuyện gì có thể giấu mãi dưới ánh mặt trời , ngày nay người dân VN từ Nam ra Bắc đều rõ ai là ngụy ai là kẻ rước voi về giày mả tổ ai là kẻ bán nước cho ngoại bang ai là kẻ hèn với giặc nhưng ác với dân .
  Đó chính là đảng CSVN .

  Trả lờiXóa
 9. @Massury •


  Tuổi trẻ là rường cột quốc gia,hảy đọc thật nhiều sách báo tìm hiểu phổ biến cho nhau .Cái tốt muôn đời vẩn là cái tốt dù có ai đó xuyên tạc nói xấu ,cái xấu muôn đời vẩn là xấu xa dù ai cố tình che lấp.tuyên truyền nói rằng tốt đẹp .

  Trả lờiXóa
 10. @Le Dan •


  Rất mừng khi được biết thế hệ sinh sau 1975 nhận thức được thế nào là "ngụy" như cộng sản thường dùng để mạ lị chính quyền VNCH,nhưng sự thật vẫn là sự thật,vàng thật không sợ lửa ? Chính cái đảng cộng sản với chủ thuyết Marxist Leninist "ảo tưởng" lừa bịp nhân dân thế giới ngày nay đang sụp đổ và rệu rã,và Việt Nam là một trong 3 nước còn sót lại sau cùng,nay mai cũng rơi xuống hố ! Chắc chắn tuổi trẻ Việt nam ngày nay không còn nông cạn như các bậc Ông cha dễ tin nghe theo Hồ chí Minh để dân ta suốt gần 80 năm làm tôi mọi dâng nước cho Tàu khựa,mặc dù đảng cố nhồi nhét vào đầu óc các em cái tư tưởng Hồ chí Minh,chủ thuyết Mác. Nhưng qua thư viện khắp thế giới,trên internet @ các em sẽ findout ra tất cả sự thật gian dối,vô nhân đạo,tàn ác,đời tư của HCM cho nên không thể cuồng tín tôn thờ như vị thánh sống như các đảng viên cuồng tín "còn đảng còn mình" cố bám đảng vì miếng cơm manh áo mà bán rẻ lương tâm,không còn thiết tha gì với nhân dân,tổ quốc mất hay còn,hèn hay là nhục ! Tóm lại,70 năm (1945-2015) thời gian HCM đảng cướp chính quyền từ tay CP Trần Trọng Kim,đã gieo biết bao đau thương cho dân tộc,bao nhiêu cuộc tắm máu từ Bắc chí Nam,ai thật ai giả, ai bán nước ai giữ nước nhân dân đều biết tất cả. Đọc qua những nhận định của các em sinh sau 1975 tôi vô cùng cảm động và tin rằng chính nghĩa Quốc Gia và lá cờ Vàng ba sọc của dân tộc sẽ mãi trường tồn,đó là niềm mơ ước khát khao một Việt Nam dân chủ tự do,nhân quyền,công bằng,do dân Bầu Chọn ra ,chứ không ai có quyền áp đặt rồi ngồi trên Hiến Pháp,ngồi trên công lý như bọn tà quyền cộng sản. Đó là phi dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Công Trần (Trả lời) @Le Dan •


   Cụ Trần Trọng Kim. Một học giả. nạn nhân của Hồ Chí Minh và bè đảng cộng sản Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Vỏ Nguyên Giáp, Lê Đức Thọ, Lê Duẫn...

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Bốn mươi năm hải chiến Hoàng Sa

  Ngày ấy, phe XHCN mà đứng đầu là “ông anh Cả” Liên Xô ra sức tuyên truyền cho học thuyết “chủ quyền hạn chế”, đặt “chủ nghĩa quốc tế vô sản” rồi “chủ nghĩa quốc tế XHCN” lên trên hết. Người ta hy vọng và mơ ước về một thế giới đại đồng, mọi người được tự do, ấm no, hạnh phúc. “Quan san muôn dặm một nhà. Bốn phương vô sản đều là anh em”.

  Thăm Liên Xô, trong một lần hội đàm, Mao hỏi Khơrútsốp:
  - Chủ nghĩa đế quốc sử dụng vũ khí hạt nhân, liệu chúng ta có thể chờ mà không phản kích ngay?

  Khơrútsốp:
  - Một giây cũng không thể chờ, phải lập tức phản kích.

  Mao:
  - Làm sao có thể tính toán chuẩn xác, biết lúc nào thì chúng bắn?

  - Có thể biết được. Khơrútsốp tiếp tục. Bất cứ một nước XHCN nào bị đế quốc tiến công, chúng tôi đều nhanh chóng đánh trả.

  - Quan điểm đó không đúng. Phải xem người ta có yêu cầu không đã. Mao đáp.
  Học thuyết “chủ quyền hạn chế” bị phá sản bởi lợi ích dân tộc và chủ nghĩa sô vanh nước lớn. Có thể thấy, lịch sử xung đột biên giới của Trung Quốc với các nước láng giềng làm thế giới kinh ngạc và đầy lo lắng.

  Với Ấn Độ, tháng 10.1962, quân đội Trung Quốc mở cuộc tấn công toàn diện vào biên giới Trung – Ấn, sau khi cho rằng quân đội Ấn Độ phát động cuộc tấn công vào quân biên phòng Trung Quốc trước.

  Quân đội Trung Quốc với ưu thế về binh lực đã ào ạt vượt sông, sau đó chia thành các mũi tiến thẳng vào nơi quân Ấn xâm nhập. Quân Ấn Độ đào hào và xây lô cốt dày đặc, cố thủ với hỏa lực đan chéo mãnh liệt. Các trận đánh diễn ra ở địa hình đồi núi, tác chiến bằng đơn vị bộ binh gọn nhẹ với lựu đạn, súng tiểu liên, bộc phá, có
  sự yểm trợ của pháo binh.

  Trung Quốc rêu rao, trong hơn một tuần, quân biên phòng Trung Quốc đã quét sạch hơn ba phần tư cứ điểm quân sự của quân Ấn Độ, đẩy lùi quân Ấn Độ về bên kia biên giới.

  Tranh chấp với Liên Xô, Trung Quốc lại gây ra cuộc chiến tranh trên đảo Trân Bảo. Chỉ có diện tích 0,74 km2, đảo Trân Bảo nằm sát đường trung tâm dòng sông Usuli phân giới Trung – Xô mà Trung Quốc cho là thuộc tỉnh Hắc Long Giang TQ. Mao chọn đảo Trân Bảo làm trọng điểm phản kích đánh trả, lập Bộ chỉ huy tiền phương, chỉ thị cho quân biên phòng Trung Quốc hành động nhanh, dứt điểm, không kéo dài, sau khi giành thắng lợi thì rút về ngay. Còn nữa, bốn nguyên soái Trung Quốc còn chỉnh lý một bản báo cáo trình lên Mao mang cái tên rất kêu: “Từ cánh rừng thế giới xem xét cây Trân Bảo”. Song, Trung Quốc đã bị Liên Xô dạy cho một bài học về tranh chấp chủ quyền. Quan hệ Trung – Xô tiếp tục căng thẳng.

  Các nước có chung biên giới với Trung Quốc như Mông Cổ, Lào, Miến Điện…đều có vấn đề với Trung Quốc. Xem ra, việc tranh chấp chủ quyền của các nước “XHCN anh em” không phải là chuyện hiếm.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặc biệt là Trung Quốc – một nước đất rộng, người đông nhưng thèm của người khác từng tấc đất. Không hiếm khi họ tạo ra những cái bẫy. Tuyên bố ngày 4.9.1958 về hải phận 12 hải lý của Trung Quốc là một cái bẫy, trong hoàn cảnh quốc tế ấy, ý thức hệ ấy buộc VNDCCH phải “ghi nhận và tán thành” và điều đó đã gây ra không ít sự phiền toái sau này cho Việt Nam.

   Mặc dù tình hình phức tạp như vậy, đối với nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng hòa (Việt Nam Cộng hòa), vấn đề chủ quyền quốc gia – bao gồm đất liền, vùng biển, vùng trời, hải đảo, đặc biệt là các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được thể hiện với một tầm nhìn mà ta phải công nhận là hết sức xa rộng.
   Có người nói, vậy tuyên bố nổi tiếng: “Biên giới của Hoa Kỳ kéo dài đến vĩ tuyến 17” của Tổng thống nền Đệ nhất Cộng hòa nên hiểu như thế nào? Và trên thực tế, có phải biên giới Hoa Kỳ thực sự kéo dài đến vĩ tuyến 17 hay không? Dĩ nhiên là không. Không có gì khó khăn để thấy rằng, đó là lời tuyên bố trong một cuộc chiến ý thức hệ, nói lên sự hiện diện của Hoa Kỳ nhằm bảo vệ “thế giới tự do”. Lịch sử cho thấy Hoa Kỳ chưa hề chiếm đất của ai bao giờ. Cái mà Hoa Kỳ làm trên thế giới, đó là tạo ra thế và lực cho mình.

   Các kiểu xâm lấn đất của Trung Quốc thì quá đa dạng và lắm thủ đoạn. Dời cột mốc là một thủ đoạn quen thuộc và đơn giản mà họ thường làm. Từ xâm canh xâm cư đến chiếm đất là một khoảnh cách gần. Họ lợi dụng xây dựng các công trình hữu nghị, đẩy lùi biên giới sâu vào lãnh thổ Việt Nam. Lợi dụng việc VN nhờ vẽ bản đồ, họ sửa đường biên giới lấn vào đất Việt Nam.
   Trung Quốc không ngần ngại gây nên xung đột vũ trang để chiếm đất mà đỉnh cao là việc đánh chiếm Hoàng Sa của VNCH năm 1974.

   Bấy giờ, hai miền Nam Bắc chưa thống nhất, dù Hiệp định Paris đã ký kết gần một năm. Người Mỹ đã ra đi – hơn thế nữa, họ còn thỏa thuận bí mật với Trung Quốc trên lưng đồng minh của họ, bỏ mặc Hoàng Sa cho Trung Quốc xâm chiếm. Dù sao, bảo vệ Hoàng Sa là chính sách nhất quán của VNCH, không những được thể hiện bằng lời nói mà chủ yếu – bằng nhiều hành động trên thực tế.

   Ngày 26.5.1956, Chính phủ VNCH chính thức tuyên bố quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa (mà Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa) thuộc lãnh thổ Nam Việt Nam và thông qua bộ máy truyền thông của mình, loan tin ra cả thế giới.

   Cho dù ngay lập tức Trung Quốc ra tuyên bố nói rằng “quyết không cho phép xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Tây Sa và các đảo khác thuộc về Trung Quốc, yêu cầu VNCH phải đình chỉ ngay mọi hoạt động khiêu khích”, VNCH vẫn tiếp tục tiến hành trinh sát, đưa quân đánh chiếm một số đảo trong quần đảo Hoàng Sa. Tiếp đó, quân đội VNCH bắt tay vào việc đào chiến hào, xây dựng lô cốt, dựng cột mốc chủ quyền, ghi rõ những đảo này thuộc lãnh thổ Nam Việt Nam. Phải công nhận, đó thực sự là tầm nhìn xa rộng – tầm nhìn Hoàng Sa.

   Ngày 13.7.1961, Tổng thống VNCH ra sắc lệnh số 174, trong đó ấn định: “Quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Quảng Nam. Một đơn vị hành chánh xã bao gồm trọn quần đảo này được thành lập và lấy danh hiệu là xã Định Hải trực thuộc quận Hòa Vang. Xã Định Hải đặt dưới quyền một phái viên hành chánh”.

   Trong 18 năm, từ 1956 đến 1973, VNCH đã tiếp tục thực hành chủ quyền trên 6 đảo đá của quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tháng 9.1973, VNCH lại tuyên bố sẽ đưa hơn 10 đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa vào địa phận quản lý của tỉnh Phước Tuy.

   Giữa tháng 1.1974, 4 tầu chiến VNCH, trong đó có khu trục hạm “Trần Khánh Dư”, tuần dương hạm “Trần Bình Trọng”, “Lý Thường Kiệt” và hộ tống hạm “Nhật Tảo” tiến vào vùng biển Hoàng Sa. Trung Quốc đã giương bẫy chờ sẵn, cộng với so sánh lực lượng hoàn toàn có lợi cho Trung Quốc, trận hải chiến Hoàng Sa kết thúc với việc từ đây Trung Quốc đã ăn cướp toàn bộ Hoàng Sa.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Tầm nhìn Hoàng Sa của VNCH không những thể hiện bằng các tuyên bố, sắc lệnh, Nghị định mà còn bằng việc chiếm hữu trên thực tế, thực hiện quyền chủ quyền của mình tại các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa một cách liên tục, công khai, hòa bình.
   Chấp nhận giao chiến với Trung Quốc cho dù so sánh lực lượng không có lợi, dù bối cảnh quốc tế phức tạp đan xen bởi mưu đồ của các nước lớn, tầm nhìn Hoàng Sa của VNCH vẫn sáng ngời, là tiếng nói của chúng ta cất cao trước thế giới: chủ quyền của Việt Nam là bất khả xâm phạm, không một ai có thể thủ đắc bằng vũ lực.
   Tầm nhìn Hoàng Sa, sau 40 năm, dường như đã làm người Việt trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn, mạnh mẽ hơn, kiên quyết hơn trong việc giành lại quần đảo thiêng liêng của chúng ta.
   Tầm nhìn Hoàng Sa, sau 40 năm, càng khẳng định một chân lý: kẻ thù không ở đâu xa, nó luôn ở sát nách chúng ta và chỉ có sự quyết tâm, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, trí thông minh của cả dân tộc mới có thể đưa Hoàng Sa trở về trong lòng Tổ Quốc.

   18 THÁNG 1 NĂM 2014
   Tầm nhìn Hoàng Sa
   Theo blog Lê Mai

   Xóa
 13. Thằng chó hồ gieo hạt giống của TQ nên bọn vc được nảy mầm giống như nhau, thằng nào nghe đến biểu tình chống TQ là chúng phải giãy nảy lên và mồm hô to "PHẢN ĐỘNG! PHẢN ĐỘNG!"

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước ta không bao giờ đứng ngoài cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời hòa bình và luôn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Đây là điều khó khăn với chúng ta, tuy nhiên tôi tin rằng công lý luôn tồn tại. Rồi sẽ có một ngày chúng ta lấy lại được những gì đã mất.

  Trả lờiXóa
 15. Thằng Nguyen Cong mày điên mất rồi. Mày sủa như con chó thiến ấy. Mày được chúng nó cho tiền để đi chửi thuê đúng không? Hay sao mà mày sủa lắm thế. Mày khôn hồn thì dừng lại, đừng để đến lúc công an bắt được mày thì khóc lóc van xin cũng vô ích thôi con à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bất cứ hội tranh đấu DÂN CHỦ, TỰ DO cho VN mà cho tiền tôi để tôi tranh đấu cho dân tôi thì tội dại gì tôi không làm ? Như vậy dù họ không trả tôi đồng nào tôi cũng phải làm vì tương lai cho con cháu tôi và vì con cháu của chúng ta, đúng không nào ? Tại sao bạn sống dưới cái chế độ lúc nào mồm cũng phải nói tốt về đảng dù thằng hồ đã là sát nhân rành rành ra đấy, tại sao bạn lại hèn thế ? Bạn chỉ muốn liếm đít dá i đcs để sống qua ngày dù biết rằng những thằng lãnh đạo đcsVN chỉ là những thằng dốt nát, vô nhân tính, chế độ cs chỉ là một chế độ tạm thời nó không có cái gì đảm bảo cho tương lai con cháu cả , Mở mắt nhìn thằng Đức thống nhất kìa ? Tại sao chúng nó không tìm ra một thằng phản động ? Tại sao khi 2 thành mo6.t thì bà Thủ tướng lại là người sinh từ một nước CS ? Bây giờ chúng ta nhìn lại bọn chó đcsVN đã làm được những gì cho đất nước hay chỉ là đám ngu xuẩn chờ lệnh từ Bắc Kinh ? Thức tỉnh để mà con cháu nhờ !!!! Còn không chấp nhận sự thật thì đi chết đi với đcs để nhân dân nhờ !!!

   Xóa
 16. Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Trung Quốc ngày càng ngang ngước trên Biển ĐÔng. CHúng muốn bá chủ biển Đông nhưng chúng ta nhất định không cho chúng làm được điều đó. Đảng nhà nước Việt nam sát cánh cùng nhân dân bảo vệ Biển ĐÔng.

  Trả lờiXóa
 17. Những năm trước, cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc diễn ra tại Hà Nội chủ yếu là học sinh, sinh viên, là đội ngũ trí thức của đất nước. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu và không biết những kẻ đứng đằng sau dật dây, gây dựng cuộc biểu tình là nhằm mục đích gì. Lần này là đến vấn đề Hoàng Sa, bọn chúng lại muốn lợi dụng nhân dân một lần nữa. Bọn xấu này đúng là ngựa quen đường cũ đây mà

  Trả lờiXóa
 18. Tính đến nay đã được 40 năm, cả đất nước Việt Nam luôn biết ơn 74 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, nhiều trang mạng đã đăng những bài viết kêu gọi xuống đường dưới hình thức biểu tình để phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc. Gọi là tưởng nhớ thì không nhất thiết phải là xuống đường biểu tình. Đây chỉ là chiêu trò của bọn phản động nhằm gây mất trật tự an ninh của ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng tỏ Việt Nam luôn là cái đích hướng tới của các “bảo mẫu”, “thực dân”, các nhà “khai sáng văn minh”, các “nước lớn đế quốc”. Nhưng phải khẳng định Việt Nam là một nước có chủ quyền, không phải là “con mồi” hay chư hầu của bất kỳ một quốc gia, vùng lãnh thổ, một đấng siêu nhiên nào cả. Vấn đề Biển Đông cần được xem xét một cách toàn diện và chính xác.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân dân Việt Nam chúng ta sẽ ghi nhớ công lao của những người đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Các anh đã ngã xuống cho dù không thể bảo vệ được chủ quyền của Hoàng Sa nhưng chúng ta cũng không thể quên sự hi sinh thầm lặng đó. Tưởng niệm theo đúng nghĩa là tốt nhưng nếu những kẻ lợi dụng việc đó để biểu tình gây rối thì những kẻ đó thật đáng bị trừng phạt. Cần phải có những biện pháp cho chúng để chấm dứt tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 21. Phải khẳng định một điều rằng có những người lính đã ngã xuống ngay trên từng chiếc tàu tuần tra canh giữ, khi đang làm nhiệm vụ. Có những người đã mãi mãi ra đi mà có thể người thân, bạn bè của các anh vẫn chưa biết, thậm chí nhiều người trong số chúng ta cũng không hề hay biết. Sự hy sinh của các anh thật cao cả. Tưởng niệm những người đã ngã xuống là rất tốt nhưng lợi dụng việc này để biểu tình thì thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
 22. @Dongxanh •


  Thành tâm thắp nén hương lòng tưởng nhớ 74 TỬ SĨ HẢI QUÂN VNCH trong trận Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974 đã hy sinh thân mình bảo vệ tổ quốc Việt Nam.
  LỊCH SỬ VIỆT NAM SẼ LUÔN GHI NHỚ CÔNG ƠN VÀ SỰ HY SINH CỦA CÁC ANH.

  Trả lờiXóa
 23. @Hoang hac •


  Xin tặng bài thơ này cho"Anh Ngư Phủ Hoàng sa", và tất cả những gia đình các Anh, đă anh dũng hy sinh 40 năm trước.

  Đêm nay tiếng sóng vỗ bờ
  Ba ơi, ba biết con chờ tin ba
  Ba ơi má cũng mong chờ
  Ba ra đi mãi, sao không quay về
  Hay là ba muốn quay về
  Nhưng thân tan nát, làm sao quay về
  Ba ơi, sóng vỗ thật gần
  Biển trên đất Việt, nhưng nay xa vời
  Ba ơi, không thể ra khơi
  Biển Đông ta mất, không còn Việt Nam
  Ba ơi, Quỷ Đỏ tham tàn
  Cộng thêm bán nước, nên ra nỗi này!!!
  Đêm nay không uống mà say
  Hổ quân bán nước, tình người ở đâu ?
  Ba ơi, lũ nó đầu trâu
  Không tim, không óc, chúng đâu phải người
  Ngày này tưởng niệm, ba ơi
  Bốn mươi năm trước, Hoàng Sa kiêu hùng
  Đêm nay gió bão mịt mùng
  Quê hương nhỏ lệ, khóc thương dân mình!!!

  Trả lờiXóa
 24. @Hoang hac •


  Việt Nam có xác Ác Hồ
  Biển Đông có một nỗi oan căm hờn
  Biển Đông bao bọc nước Nam
  Ngàn năm nuôi sống dân ta hiền hoà
  Ngày nay biển động, máu nhoà
  Hoàng sa tan nát, Trường Sa quy hàng
  Giặc Tàu ngang ngược, hung tàn
  Gạc Ma bia đạn, thây người rụng rơi
  Trời ơi, ngó xuống hỡi trời!!!!
  Chúng đem quân lính, làm Bia quân thù
  Thù này ghi nhớ thiên thu
  Hàng năm tưởng niệm, mối thù còn nguyên.

  Trả lờiXóa
 25. @Hoang hac •


  Trăm năm trong cõi người ta
  Giặc nào gian ác hơn là Cộng Nô
  Mà thằng đảng trưởng tên Hồ
  Du nhập chủ nghĩa ngoại lai lạ lùng
  Dân ta sống khổ hãi hùng
  Bao nhiêu tội ác, nghìn thu còn hoài
  Một trong những tội tày trời
  Dâng biển, dâng đảo của ta cho Tàu
  Tội này cao thấu trời xanh
  Hoàng Sa bây bán, Trường Sa bây hàng
  Tội này hỡi lũ Sài Lang
  Dân Việt nguyền rủa, ngàn đời không tha

  Kính dâng hương hồn các Anh, đã hy sinh để bảo vệ biển đảo của Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 26. @Huong Giang •


  Tinh thần cuả anh hùng Hải Quân VNCH Nguỵ Văn Thà vẫn sống mãi trong người Việt Yêu Nước, khiến cho bọn đầu não csvn Hànội run sợ, như ác quỷ gian tà sợ ánh sańg sự thật, khiến bọn chúng phaỉ dùng thủ đoạn đê hèn để đè nèn tấm lòng yêu nước, yêu chính nghiã sáng ngời VNCH cuả người dân Hà nội.

  csvn lươñg đâù thọ địch: để nhân dân Hànôị vinh danh chính nghiã VNCH thì có khác naò chưỉ bọn nguỵ quyêǹ Hànội, mà nêú bịt miệng nhân dân Hànội thì có khác naò bọn csvn đòi độc quyêǹ "yêu nước" cho Truyêǹ Hình csvn ca ngợi haỉ quân VNCH, còn ai khác ca ngợi VNCH là "phản động".

  Nhờ trang mạng Thanh Niên Online và Internet, nhân dân VN từ thù đô Hànội cho đêń thphố Saìgon đêù biết trang sử haò huǹg VNCH và mong muốn bọn csvn chính thức Ghi Công các chiêń sỉ Haỉ Quân VNCH, thế mà bọn csvn vâñ còn cố gắng che đậy sự thật naỳ một cách lố bịch và vô vọng.

  Trả lờiXóa
 27. @vinhsg •


  VNCH muôn năm, già Hồ và bọn cs sống mãi trong quần chúng ta, đả đảo bon cs "hèn với giặc, ác với dân".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Con Tám (Trả lời) @vinhsg •


   Đã đảo! Đã đảo! Đã đảo. Bọn cộng sản VN đi chết đi...

   Xóa
 28. @JU MONG Sinh Sự •


  Trích đoạn cuối từ bài thơ: ĐÃ BỐN MƯƠI NĂM CON THẦM ĐỢI BA!

  Tác giả: Tiến Sĩ Đặng Huy Văn - Một Trí Trức Chân Chính.
  Trái Tim Luôn Luôn Hướng Về Quê Hương Đất Nước Mình

  "Theo con, Biển Đông
  Là của Việt Nam, chứ ba?
  Ngày ba còn ở nhà, ông nội vẫn
  Ra Biển Đông đánh cá
  Nay tàu của Trung Quốc rõ ràng
  Sao báo đảng gọi chúng là "tàu lạ"?
  Lạ ở chỗ nào
  Hay vì đã cưỡng chiếm Hoàng Sa?
  Phá hoại kinh tế nước mình
  Và hà hiếp dân ta?

  Vậy mà sao có người
  Còn thân bọn Tàu cộng, hở ba?
  Hay họ là cánh tay nối dài
  Của kẻ thù truyền kiếp?
  Bởi Bắc Thuộc một ngàn năm
  Có ai người không biết?
  Mà còn rước giặc xâm lăng
  Về giày xéo mẹ cha?

  Xin ba hãy trở về với non nước quê nhà!
  Vì chỉ có ba và các đồng đội năm xưa
  Mới có thể cùng toàn dân cứu nước
  Bởi Lê Chiêu Thống thời nay
  Là tay sai quân xâm lược
  Nhằm gìn giữ ngai vàng
  Bán rẻ núi sông ta!
  Như cách đây 56 năm
  Viết công hàm
  Dâng quần đảo Hoàng Sa!
  Sau năm 79
  Dâng Mục Nam Quan cho giặc
  Sau năm 2000 dâng Bô xít Tây Nguyên
  Cùng nhiều đất rừng Miền Bắc...

  Ba hãy về đây để nhìn hình ảnh xót xa
  Ôi! Những ông già lưng còng
  Đứng hát Tiến Quân Ca!

  Trả lờiXóa
 29. @nguoiduatin •


  Hành động bắt giữ những người tử tế có lòng Tưởng Niệm các Chiến Sỹ đã bỏ mình để bảo vệ Hoàng Sa của VIỆT NAM 19.01, là hành động của những tên vô lại được chăn dắt bởi kẻ thù truyền kiếp của người VN, để làm vui lòng Cộng phỉ Bắc kinh. Đó là câu trả lời VNCH hay Cộng nô Hà nội Ai là kẻ bán nước cho giặc Tàu.

  ĐẢ ĐẢO CỘNG PHỈ BẮC KINH XÂM LƯỢC VN - ĐẢ ĐẢO CỘNG NÔ HÀ NỘI.

  Trả lờiXóa
 30. @Trung Thần Thông •


  Thiệt là bọn việt cộng miệng hùm gan sứa!

  Mấy ngày trước, những mồm loa mép giải tuyên bố rùm trời là sẽ chính thức làm lể tưởng niệm Anh Hùng Tử Sĩ Hoàng Sa. Bửa nay đây, bị bọn tào khựa tè vào mặt lệnh cấm tổ chức, thì liền tù tì tên đầu tể ở DDà Nẳng tuyên bố đình chỉ làm lể đốt nến tưởng niệm, còn tụi côn an ở đây phá rối và đàn áp người dân làm lễ tưởng niệm.

  Bọn việt cộng là cái đồ ăn ngược nói ngạo, khôn nhà dại chợ,... không biết gọi chúng bằng tên gì cho xứng với bản chất của chúng.

  Xin phép các vị trong thôn cho tui dùng tiếng Tây ba rọi: "mẹt xà lù bọn việt cộng việt gian bán nước"!

  Trả lờiXóa
 31. @sử ghi chứng tích •


  Không phải chỉ có Hoàng Sa mà còn nhiều nữa những chứng tích về cuộc chiến tranh bão vệ Tổ Quốc, bão vệ Tự Do - No Ấm cho đồng bào Việt Nam. Đoạn Video về chiến tranh Việt Nam - Tổng Tấn Công Tết Mậu Thân - dưới đây được gữi đến:

  1- Các thế hệ trẻ Việt Nam những ai muốn tìm hiểu về người lính nhảy dù của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa. Người lính VNCH và chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa có đúng là tàn ác, xấu xa như bộ máy tuyên truyền cộng sản mô tả trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam cho đến ngày nay, năm 2014?

  2- Đồng bào miền bắc, những đồng bào vùng sâu, vùng xa, những bạn cựu chiến binh của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa đã từng vào nam chiến đấu, đặc biệt là vào Tết Mậu Thân, hãy xem để biết sự thật về cuộc chiến tranh tương tàn, phi nghĩa mà anh em và đồng bào miền bắc bị Trung cộng bắt buộc, thúc đẩy vào Nam cho cuộc chiến tranh gọi là “giải phóng miền nam” mà Hồ Chí Minh và những kẻ cầm đầu cộng sản Hà Nội là những kẻ thực hiện - bằng máu xương của đồng bào miền bắc, của người Việt Nam ở cả hai miền bắc, miền nam - theo lệnh của Trung cộng.

  3- Đoạn phim ngắn sau đây do phóng viên chiến trường của quân đội Việt Nam Cộng Hòa ghi được trong một trận đánh hồi Tết Mậu Thân, 1968.

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=5uiYVCaNTms

  Trả lờiXóa
 32. @bao noi len roi... •


  Cứ nhìn những khuôn mặt trẻ - thuộc thế hệ hồ cáo già - chủ động trong buổi lễ tưởng niệm, dân ta thấy cái mặt nạ gian xảo, mị dân của đảng cướp bắt đầu rơi xuống...

  Trả lờiXóa
 33. @nguoihn •


  Thói thường, người ta hay nổi khùng khi bị chạm nọc, bị động chạm vào những bí mật ko mấy tốt đẹp. Chính vì cuộc chiến phi nghĩa cưỡng chiếm miền nam mà cs rất sợ khi động chạm tới bất kỳ chuyện gì có dính tới vnch. Sợ rằng càng khơi lại thì càng lộ. Khó mà giải thích đc tại sao csvn lại căm thù kẻ chiến bại, kẻ bị họ cướp đất hơn cả kẻ đi cướp đất của mình.

  Trả lờiXóa
 34. @BGM •


  Quá đẹp!!!

  - Hình ảnh người lính VNCH vị CSVN chụp cho cái mũ "ngụy quân" đang được những người sinh ra lớn lên trong chính cái nôi CS dương cao. Quá đẹp!! Quá Đẹp!!!.

  - Thấy cái phản tác dụng của việc "giải phóng miền nam" và cái bịp bợm phản nước hại dân của HCM chưa hỡi bọn đang cai trị đất nước này?.

  TB: Bọn DLV đâu rồi vào đây mà vu khống họ "nhận tiền của thế lực thù địch chống phá quê hương" đi chứ... nếu không bị cắt lương bây giờ.

  Trả lờiXóa
 35. @Nhóm Nữ Sinh Viên Sài Gòn •


  Một thùng sữa tươi diệt trùng có thương hiệu Vinamilk hôm nay 18/1 được bán với giá 311 ngàn đồng nhưng không có ít thương lái bán với giá 300 ngàn đồng, sự chênh lệch này là do nguồn hàng cung cấp thẩm lậu với thuế VAT và chất lượng kém. Tàu cộng đã nằm trong nội các bộ máy chính phủ. Họ quyết đánh phá và cướp Việt Nam thông qua chính phủ bù nhìn với một quốc hội ấn nút tán thành thông qua hiến pháp phi dân chủ và kinh tế quốc gia gần như cạn kiệt trước cái tết nguyên đán không đầy hai tuần với sự cắt giảm chi phí và gần như giữ thế thủ của mọi gia đình. Dùng bạo lực chống lại Nhân dân nhân nhân ngày tưởng niệm 74 chiến sĩ trận vong Hoàng sa là phản Dân Tộc.

  Trả lờiXóa
 36. @Tha-Hương •


  Việt Nam thương quá Việt Nam! Hoan hô lòng yêu nước của tất cả ông bà, anh chị em, đã làm lễ tưởng niệm cho 74 chiến sĩ VNCH. Sự hoà giải (giữa người dân bên này và bên kia chiến tuyến) đẹp, cao qúy và thiêng liêng nhất sẽ là cùng nắm tay nhau, Bắc Trung Nam, đứng lên lật đổ Bạo Quyền CSVN, một chế độ phi nhân, gian ác đã phản bội nhân dân và tổ quốc Việt Nam yêu dấu!!

  Trả lờiXóa
 37. @VN không cộng sản •


  Đảng cộng sản VN không còn tính người, đó là đảng hèn hạ làm tay sai cho tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 38. @USA •


  Hoan hô và ngưỡng mộ tinh thần của các bạn trẻ NO-U Hà nội cũng như tất cả dồng bào VN trong nước cũng như ở Hải ngoại dền tham dự lễ tưởng niệm anh anh hùng VNCH tử trận tại Hoàng sa dông dảo để tố cáo hành vi cướp dảo của lũ Tàu khựa dến với cộng dồng thế giới.Hôm nay tôi thích nhất thấy cảnh dồng bào VN tại Mỹ xé và dẫm nát cờ tàu trước tòa dại sứ TC, Nếu hôm nay chúng ta xé cờ Tàu trước tòa dại sứ TC thì trong tuong lai chúng ta sẽ về Hoàng sa xé xác TẬP CẬN BÌNH.

  Trả lờiXóa
 39. @Chán Ngấy •


  Hoan Hô Đồng Bào 2 Miền Nam Bắc kiên cường chống Tàu khựa và bọn buôn dân bán nước, Việt cộng thì nhân dân phải đánh nó, nó mới cam lòng chớ biểu tình thì chẳng si nhê gì, từ ngay bây giờ hãy xây dựng một lực lượng Nhân Dân càng lớn càng tốt và cùng nhau hẹn ngày gặp lại ngày 30 / 4 / 2014 xuống đường vài chục ngàn người thì là tiếng vang lớn và sẻ có ngay hậu thuẩn từ bên ngoài vào, nếu Đất Nước của chúng ta mà chúng ta không tranh đấu để lấy lại quyền con người thì không có một thế lực nào có lý do mà giúp chúng ta, hãy nhanh lên đi Đồng Bào ơi, không còn thời gian để cho ta chờ đợi cộng sản sẻ thay đổi, chúng sẻ không thay đổi đâu chúng sẻ trừng trị đến người Việt Nam cuối cùng mà có hành vi chống đối bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 40. @Savugiong (Trả lời) @Chán Ngấy •


  THÀ.
  Thà làm Nguỵ, không làm Cộng sản
  Thà làm dân mà giử giang san
  Thà đành làm quỷ nước Nam
  Thà Vương đất Bắc dể Tàu tự kiêu
  Thà Nguỵ mà được dân yêu
  Thà thương dân Việt hơn chìu Tàu ô
  Thà làm tử sỹ Đại cồ.
  Thà đem thân giử cơ đồ Việt Nam?

  Savugiong, 19-1-2014-Melbourne

  Trả lờiXóa
 41. @VANKHOA-USA •


  Quân lực Việt Nam cộng Hòa chỉ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, bảo vệ dân lành, không chiến đấu cho bất kỳ một đảng phái nào - QL VNCH Không chiến đấu cho bất kỳ một lý tưởng nào ngoài Tổ quốc và dân tộc
  Lịch sử và người dân nườc Việt muôn đời vinh danh tinh thần đó của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
  ANH HÙNG TỬ - KHÍ HÙNG BẤT TỬ.

  Trả lờiXóa
 42. @Tgt •


  Đâu rồi những ông bà NHÂN KHỈ, lão thành CẮT MẠNG trong bài CHÚNG TÔI KHÔNG HÈN, CŨNG KHÔNG NHÁT của bác BÙI TÍN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Làm Người (Trả lời) @Tgt •


   Không hèn, cũng không nhát
   Không lác, chỉ bị cùi.

   Xóa
  2. @Thằng Tư (Trả lời) @Tgt •


   Dạ thưa Con Tám, chúng tôi không hèn và cũng không nhát... nhưng... nhưng chúng tôi sợ chúng nó cắt sổ hưu.

   Xóa
 43. @TT •


  Việc bán nước cho tàu khựa do đảng cộng sản Việt đã quá rỏ, chúng ta không ai mà không biết điều đó. những trò lừa bịp của VC vẫn diễn ra hằng ngày,

  Không lẽ chúng ta còn thơ ngây đ̣ến thế sao? Dân Việt sẽ còn bị đàn áp dã man hơn nữa nếu chúng ta không nhanh chóng có hành động dứt khoát với lũ bán nước cầu vinh, lũ hèn với giặc, ác với dân...
  Phải đoàn kết toàn dân tạo sức mạnh toàn quốc vùng lên tiêu diệt loài ác thú để bảo vệ cơn hà, bảo vệ sự sống còn của toàn dân, mỏ̀t lựa chọn duy nhất, khó mà hy vọng có phương pháp nào khác nữa rồi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Desert Dude (Trả lời) @TT •


   Yes,Yes,Yes! You are absolutely right! We have no other choice than overthrow this barbarous Vietnamese communist regime. This is the only way to regain our sovereignty, freedom & democracy. Bravo No-U, bravo Vietnamese youth, bravo Dan Lam Bao!!! Down with Cong an, down with the communists, down with slavery!!!

   Xóa
 44. @Ton Dang •


  Đã qúa rỏ, bảo vệ Tổ-Quốc chống Tàu cộng xâm lược là chống đảng, Hoàng-Sa 1974 Trường-Sa 1988, biên giới phía bắc 1979 còn lại gì? Những cuộc xuống đường chống ngoại xâm của người yêu nước đều bị gán tội chống phá đảng, nhà nước, âm mưu với thế lực thù địch, tìm cách đàn áp bắt bớ giam cầm đánh đập bọn chúng đã lộ nguyên hình tay sai Tàu cộng cai trị nhân dân VN đã đến lúc toàn dân đứng lên dành chủ quyền độc lập trừng trị, tống cổ bọn bán nước hại dân ra khỏi Tổ Quốc VN.

  Trả lờiXóa
 45. @VIỆT NAM VÙNG DẬY •


  Hoàng Sa là của Việt Nam từ lịch sử xa xưa. Người Việt Nam bão vệ lãnh thổ Việt Nam tại sao nhà nước cộng sản lại phá?

  Người Việt Nam bão vệ lãnh thổ Việt Nam, phản đối hành động xâm lược của Trung cộng, sao nhà nước cộng sản lại khủng bố, tù đày người yêu nước Việt Nam?

  Hành động đàn áp người yêu nước phải là hành động của kẻ xâm lăng. Sao nhà nước cộng sản lại đàn áp người yêu nước Việt Nam, đồng bào Việt Nam cho Trung cộng?

  Lãnh đạo của nhà nước cộng sản đã bán nước! Những tên đứng đầu của đảng cộng sản là những kẻ bán nước. Chúng đã bán từ hai mươi ba năm về trước, 1990, nhưng chúng vẫn xoen xoét lỗ miệng xão trá. Chúng giấu nhẹm đồng bào cả nước Việt Nam để chúng được cho quyền hạn vơ vét tiền của của nhân dân và qua vay mượn quốc tế. Chúng bán nước để được “có ăn”, làm giàu!

  Những người thi hành theo lệnh của những kẻ bán nước cũng là những tên bán nước; tệ nhiều hơn thế, chỉ là những con chó giữ nhà cho những tên bán nước! Tất cả chỉ vì tiền, tham tiền hay vì đói ăn (!) mà chạy theo những tên bán nước?

  Nhân dân ta đã thấy rõ lũ bán nước qua hành động của chúng. Kể từ đây, nhân dân ta chỉ đối phó với chúng, lũ bán nước bằng hành động.

  Moi lời tuyên truyền xão trá của chúng hãy bỏ ngoài tai:
  - Tất cả bọn cầm đầu cộng sản giờ đây đều là những con chó trong dây xiềng của Trung cộng! Chúng không bao giờ, chúng không có đủ sức, cũng không có đủ can đảm vùng lên bức tung sợi xích nô lệ của Trung cộng đang xiết chặt vào cổ của chúng!

  Nhân dân ta, cả nước phải cùng nhau có hành động. Không còn có thể trông mong một chút gì vào sự hồi tâm của những tên bán nước cộng sản!

  Muốn chống Trung cộng phải diệt Việt Cộng, những tên đầu xỏ bán nước, những con chó săn ngay trong khu xóm, trong làng của mình. Hãy làm cho tất cả chúng nó sợ.

  Nhưng trước hết, cả nước hãy kêu gọi nhau. Nhà nhà kêu gọi nhau...

  Trên khắp ba miền nam, trung, bắc...đồng bào hãy kêu gọi nhau, mạnh hơn nữa. Mãnh liệt hơn nữa!

  Không chống Trung cộng, cả nước phải chết vì Trung cộng, vì cái ngu, cái ác của lũ bán nước!

  Cả nước kêu gọi nhau, chuẩn bị sẵn sàng. Đồng loạt đứng dậy, tất cả bộ máy Trung cộng đang dùng kềm kẹp dân ta hiện nay phải sụp đổ. Nó bắt buộc phải sụp đổ.

  - Không ai có khả năng cứu vãn sự sụp đổ của chế độ hết sức mong manh này.

  Chúng ta cần nhắc lại: KHÔNG AI CÓ KHẢ NĂNG CỨU VÃN SỰ SỤP ĐỔ CỦA CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN BÁN NƯỚC HẾT SỨC MONG MANH NÀY!

  Trả lờiXóa
 46. @Bắc Phạm •


  Điều tôi vui nhất, mừng nhất có lẽ là đã không còn cờ đỏ và hình tên già bệnh hoạn Mì Chính Hô, được đưa ra như bùa hộ mạng trong cuộc biểu dương này. Hẳn sự nhận thức của ANH EM CHÚNG TA BÊN ẤY đã rõ ràng rồi. Đâu là giặc hại dân, bán nước? Đâu là chính thể yêu nước, thương dân?

  Trả lờiXóa
 47. @Nhân dân •


  Nên xem xét lại cụm từ 'CAND'. Làm gì có khái niệm 'nhân dân'. Trước ấy 'đất đai là sở hữu toàn dân...'. Nên dẹp cái từ 'nhân dân' đi. Đừng lạm dụng từ 'nhân dân'. Đám chóp bu CSVN từ thời ông HCM đến giờ chúng lạm dụng cụm từ 'nhân dân' quá lố để lừa mị nhân dân giờ hết còn linh nghiệm rồi. Bây giờ bọn chóp bu nó là kẻ thù của nhân dân và đến lúc nhân dân phải đứng lên làm chủ đất nước này không cần phải xin xỏ cái bọn CSVN này mà chúng nó đã đến lúc phải xin xỏ nhân dân cho chúng đường sống. ĐẢ ĐẢO CSVN BÁN NƯỚC!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @San Jose (Trả lời) @Nhân dân •


   CS là vua lạm dụng tử ngữ mà không biết sao?

   Xóa
  2. @dân miệt vườn thấy sao nói vậy (Trả lời) @San Jose •


   Việt cộng là trùm láo cá chơi chữ, quyền lợi thì bọn chúng thâu tóm về mình còn nghĩa vụ thì bọn chúng đẩy về phía nhân dân, chúng đưa ra khẩu hiệu: nhà nước và nhân dân cùng làm, để bắt người dân đóng góp tiền của, đất đai phục vụ các công trình công cộng như trường học, đường xá thay vì phải dùng ngân sách nhà nước do người dân đóng thúê, thay vì phục vụ người dân Việt cộng lại rất giỏi chơi chữ để bòn rút, hút máu người dân càng nhiều càng tốt.

   Xóa
 48. @Mai Thanh •


  Tôi đã nghĩ chắc chắn hôm nay (19-1 vn) sẽ xảy ra việc lũ CÔN ĐỒ csVN (công an chìm nổi) CHÚNG NÓ sẽ vì cái đảng csVN CỦA CHÚNG nên sẽ có những THÚ TÍNH bởi chúng xảy ra trong cuộc "Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Ngày Trung Quốc Xâm Chiếm Hoàng Sa" cho các ANH LINH TỬ SĨ QLVNCH 1974....

  Xin trân trọng gửi lên đây lời cảm ơn và quý trọng những gì quý vị đã đang hiến thân cho 1 Việt Nam TỰ DO DÂN CHỦ

  "Đừng nghe những gì cong sản nói
  Mà hãy nhìn kỹ những gì cọng sản làm"
  Hai câu của cố TT VNCH NVT đã đi vào sử xanh dân Việt.

  Trả lờiXóa
 49. @tiến nguyễn •


  Việt cộng là một băng đảng cướp không có tổ quốc, nó chỉ tôn thờ bọn Tàu cộng vì bọn này có thể bảo kê cho sự tồn tại của bọn chúng, chúng sẵn sàng bán rẻ đất nước để lấy lòng bọn Tàu cộng, không còn nghi ngờ gì nữa Việt cộng chính là kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Toàn dân hãy vượt qua sự sợ hãi, đoàn kết đứng lên đạp đổ cái chế độ thối nát này càng sớm càng tốt. Ngày nào Việt cộng còn ngày đó máu người Việt Nam còn đổ.

  Trả lờiXóa
 50. @CỰU SINH VIÊN


  Hàng triệu người dân chủ hãy vượt qua sợ hãi, xuống đường và bất tuân theo, công an và quân đội quay mũi súng về với nhân dân cùng nhau lật đổ chế độ CSVN độc tài tàn bạo, để xây dựng một xã hội dân chủ tự do hùng mạnh và đánh đuổi quân xâm lược Bắc Kinh

  Trả lờiXóa
 51. Nguyen Cong @. Bạn là ai mà hay vào đây ném đá giấu tay như vậy. Bạn xúi giục nhân dân xuống đường biểu tình yêu nước là thế nào. Cái bạn gọi biểu tình yêu nước là như thế nào, hình hài nó ra sao, định nghĩa và bản chất thế nào thì ai có thể hiểu được. Nói chung là tất cả chỉ nhằm mục đích chống Đảng, chống Nhà nước thì đúng hơn là yêu nước, đây là những hành động của những người đang có mong muốn chống lại chế độ. Họ chỉ lợi dụng vấn đề yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo để hòng mưu cơ chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 52. Nguyen Cong @. Quan điểm của bạn như thế là sai lầm hoàn toàn rồi. Bạn phải hiểu rằng để tồn tại được trong thế giới này không phải là đơn giản. Mọi thứ không dễ như các vị vẫn nghĩ đâu. Tôi không biết bạn là ai, bạn thuộc phe dân chủ nào nhưng xét cho cùng thì bạn đã và đang nói những điều sai trái. Bạn thử hỏi xem liệu có ai bán đi dân tộc mình, có ai bán đi nòi giống mình để sống không? Nói như bạn là sai lầm hoàn toàn. Đảng Cộng sản đang ra sức làm tất cả các biện pháp để bảo vệ biển đảo đấy chứ còn gì. Bây giờ có lẽ bạn nên đi học đi cho biết, đừng có ngồi đó mà nói lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ có lẽ bạn nên đi học đi cho biết, đừng có ngồi đó mà nói lung tung nữa..............................

   Khi Ls Lê Công Định bị bắt khẩn cấp vì tội “Câu kết với các thế lực phản động nước ngoài, nhằm có âm mưu chống phá và lật đổ chính quyền nhân dân” Tiếp theo chủ đề của cái tội đó người ta gán cho Ls những cái tội mà tôi tin rằng ở các nước văn minh họ phải ngạc nhiên và nực cười!

   Bởi người ta không người ta ngạc nhiên sao đươc khi mà họ không hiểu các ngôn từ “phản động” nó như thế nào! Nó đựợc chỉ cho hành vi gì mà ghê gớm vậy?

   Hay cái gọi là “Cấu kết với các thế lực nước ngoài để lật đổ chính quyền nhân dân”???

   Rồi cái tội dám bạo gan định thành lập đảng phái để mưu toan lật đổ ĐCS vv….

   Tất cả các tôi danh này tiếc thay nó không những nó không nằm trong từ điển của các nước dân chủ, tiến bộ, mà ngược lại nó còn được khuyến khích và cổ vũ.

   Nỗi khiếp sợ của văn hoá “phản động”

   Một câu hỏi đựợc đặt ra là ở Việt Nam, “chính quyền nhân dân”hay thích dùng từ “phản động”để dán lên trán những người nào bất mãn, không đồng tình với chế độ. Người dân mà bị ai gán cho cái từ phản động thì sợ run lẩy bẩy rúm tứ túc.

   Ai ai cũng sợ mình bị qui là phản động…. người người, nhà nhà rồi hết đời cha lại đến đời con, caí sợ bị qui là tội “phản động” được in sâu trong tiềm thức được truyền nối từ thế hệ này đến thế hệ khác. Đến nỗi nó là câu cửa miệng mà bất kỳ ai cũng có thể qui cho người khác cái tội “phản động”khi người đó nói lên những câu nói gọi là bất mãn chế độ đựơc cho là bình thường ở các quốc gia khác.

   Hai chữ “phản động”có lẽ là hai chữ có sức mạnh lớn nhất, có giá trị nhất đối với người Việt Nam. Nó là nỗi khiếp sợ và ám ảnh suốt cuộc đời của mỗi con người Việt Nam.

   Thế mới biết cái từ “phản động” này nó có sức mạnh ghê gớm không kém gì cái thời nhà Tần, Thương Ưởng ra cái luật thẻ căn cước, làm người ta sợ vãi linh hồn. Cả xã hội bị nó chính phục và phong toả.

   Thế nào là phản động????Sự khác nhau về tiêu chí phản động

   Ấy vậy mà cho đến nay người ta chưa tìm thấy ngôn từ “phản động” của giới truyền thông, hay diễn đàn chính trị các quốc gia dân chủ. Ngược lại họ luôn sẵn lòng chào đón những kẻ “phản động” đó sang cư trú chính trị. Thậm chí họ còn dành cho những tên “phản động” đó những đặc ân về đời sống kinh tế, chính trị.

   Những tên phản động như Dương Thu Hương, Bùi Tín, Vũ Thư Hiện, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Chính Kết vv.. đã được tiếp nhận một cách nồng nhiệt..

   Tuy tôi không được chứng kiến, nhưng tôi nghe nhiều người Việt hải ngoại kể, khi nước Đức thống nhất, tiêu chí đựoc nhập quốc tịch của nhà nước Đức khi đó đối với người Việt Nam là phải có chính kiến “phản động”không chấp nhận chế độ CS tại VN thì đựoc nhập cư. Bởi vậy đã sinh ra cái nạn biểu tình mít tinh rồi thành lập đảng phái hôị đoàn chính trị nhan nhản mong kiếm suất phản động để được nhập quốc tịch.

   Như vậy, những kẻ phản động này được chứa chấp thì chắc hẳn những quốc gia đó cũng đều là phản động tuốt và chính những quốc gia đó là những thế lực thù địch với nhân dân Việt Nam. Hay nói một cách khác, kể cả các quốc gia có mối liên hệ với những quốc gia chứa chấp bọn “phản động” nhằm dung dưõng cho họ để “lật đổ chính quyền nhân dân” thì cho đến nay có khoản hơn 100 thế lực thù địch với nhân dân Việt Nam.

   Cụ thể hơn là chỉ có các quốc gia như Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba là bạn với nhân dân Việt Nam mà thôi, còn các quốc gia khác là thù địch tất!!!

   Xem ra cái tiêu chí “phản động”này nó đựoc gán cho bất cứ kẻ nào có tư tưởng dám chống lại chính quyền nhân dân. Nếu nó có âm mưu lật đổ thì đựoc coi là nghiêm trọng hơn.

   Vậy chúng ta thử xét xem cái nghĩa của từ phản động này nó như thế nào mà sức mạnh của nó ghê gớm thế! Trước hết xét hai chữ Phản và động. Phản là ngược. Những điều xảy ra không tuân theo một qui luật nhất định, hay lấy lợi ích của thiểu số chống lại lợi ích đa số thì gọi là phản(ngược)

   (Đánh vào đầu búa liềm của bạn 3 cái rồi đọc tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Động là hành động, là trạng thái chuyển động. Hai từ kết hợp lại với nhau thành từ “phản động” cho trọn nghĩa để chỉ hành động của cá nhân hay nhóm thiểu số, vì lợi ích của riêng họ mà đi ngược lại quyền lợi, làm tổn hại đến lợi ích của mọi người.

   Ở đây ta phải phân biết là những kẻ phản động đã lạm dụng các quyền cơ bản của con người, để thực hiện những hành vi chiếm đoạt quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, hay phá hoại tài sản, làm tổn hại đén lợi ích của cộng đồng thì đợc gọi là phản động.

   Vậy trường hợp ls Lê Công Định có phải là phản động không chúng ta hãy chờ xem khi phân tích các quyền cơ bản của con người. Nếu ls Định đã lạm dụng hay đi quá cái quyền của mình đựoc sở hữu thì đúng ông là phản động” Còn không, ông chỉ sử dụng cái quyền cơ bản của cá nhân mình đựoc phép sở hữu thì chắc chắn ông lại như bao thế hệ người Việt Nam khác bị chụp cho cái mũ “phản động” từ bao đời nay

   Thế nào là chính quyền nhân dân? Tại sao lại phải lật đổ.

   Đac gọi là chính quyền nhân dân thì phải là chính quyền do người dân lựa chọn để lập lên, vì vậy cái chính quyền đó là của người dân nai lưng ra làm, đóng thuế để trả lương nuôi bộ máy chính quyền đó vì vạy cái nhà nước đó là của người dân và những viên chức do dân thuê đó phải phục vụ dân, vì dân là ông chủ thuê họ là kẻ đầy tớ, lên đày tớ phải phục vụ ông chủ, vì ông chủ.

   Hãy khoan chưa biết cái chính quyền này có vì dân không, nhưng thực sự cái chính quyền này không phải do dân lựa chọn bầu ra. Những cuộc bầu cử của dân chỉ được đến cấp các đại biểu đại diện cho đảng CSVN thôi, chứ chưa bao giờ người dân đựơc bầu những người họ tự lựa chọn.

   Có nghĩa là dân chủ chỉ là hình thức là giả hiệu, thực chất đây là cuộc lừa dối vĩ đại. Rồi từ lừa dối người ta chuyển sang trạng thái cưỡng bức cả một dân tộc. Nếu không đi bỏ phiếu thì họ tìm mọi thủ đoạn để “vân động”

   Vì vậy cái chính quyền đó không phải là do dân bầu ra thì chắc chắn nó sẽ không phải là của dân. Mà nó chỉ mượn danh nấp bóng để hòng trấn áp những người chống đối nó.

   Lật đổ chính quyền nhân dân ư? Bằng cách nào?

   Lịch sử đã có bao nhiêu cuộc lật đổ không ai còn nhớ nữa. Nhưng thời đại ngày nay muốn lật đổ một chế độ cho dù chế độ đó là độc tài khát máu là điều không dễ. Bởi có hai hình thức lật đổ đó là dùng vũ lực bằng bom đạn đẻ tiêu diệt đối phương hoặc dùng lý luận tư tưởng, lời lẽ để thuyết phục vận động mọi người để lật đổ thay thế chế độ hiện hành.

   (Đánh vào đầu búa liềm của bạn 10 cái rồi đọc tiếp phần dưới)

   Xóa
  3. Việc dùng súng đạn có lẽ đã bị lỗi thời và bị lên án là khủng bố rồi. Vậy chỉ còn có đáu tranh lật đổ bằng lý luận tư tưởng nhằm thuyết phục mọi người bằng nhiều hình thức đáu tranh phản kháng bất hợp tác với nhà cầm quyền bằng hình thức ôn hoà bất bạo đông mà thôi. Mà việc đáu trang bằng hình thức bất bạo động, thì người cách mạng phải kết hợp với người khác, vận động thuyết phục càng được nhiều người theo mình càng tốt, hoặc chí ít họ cũng tin tưởng viẹc mình làm sẽ có nhiều người ủng hộ, vì động cơ của họ là làm việc nghĩa vì mọi người. Thé thì cái chính quyền nhân dân đó là của nhân dân thật sự thì họ làm cái việc viển vông hay sao.
   Ở đây việc ls Định bị qui kết tội có âm mưu câu kết với “các thế lực nước ngoài” để chống lại “chính quyền nhân dân” cho dù đó là chính quỳên nhân dân thật thì hoá ra ông Ls này bị khùng rồi. Dám đi dùng cái quyền hợp pháp của mình để chống lại quyền hợp pháp của mọi người.

   Ở nước ngoài chưa bao giờ có hiện tượng quái gở như vậy. Người dân không đồng ý chính phủ này họ sẽ phế truất chính phủ đó xuống bằng những lá phiếu, chứ chưa bao giờ họ lại lật đổ những chính phủ do họ dựng lên.

   Chỉ có những chính quyền độc tài, không phải do dân bầu lên, thì có thể người dân sẽ sử dụng sức mạnh cộng đồng áp lực lật đổ chế độ đó do chế độ đó đi ngược lại quyền lợi của họ mà thôi.

   Ngược lại nếu chính quyền dó do người dân lựa chọn bầu lên, thì họ quyết tâm bảo vệ chế độ đó, cho dù thế lực đó mạnh đến đâu.

   Vì vậy không có chuyện chính quyền của nhân dân lại bị lật đổ, mà chỉ có chính quyền nấp sau bóng nhân dân, lợi dụng lừa dối dân sẽ bị lật đổ mà thôi. Ls Lê Công Định đang trong quá trình thực hiện điều đó, muốn biết bản chất của sự việc như thế nào, xin hãy điểm lại những gì ông đã làm, để có sự đánh giá trung thực khách quan.   Thành lập tổ chức đảng phái có phải là có tội không?

   Công dân có quyền tự do lập hội, tự do tụ tập để bày tỏ chính kiến của mình. Đó là một trong những quyền tự do căn bản của con người. Vì vậy ai cũng có quyền đựoc lập đảng phái chính trị mà không có sự phân biệt.

   Quyền này được phổ biến rộng rãi và khuyến khích ở các quốc gia dân chủ. Công dân đựoc tư do thành lập đảng phái. Các đảng phaí thưòng là phải thể hiện năng lực phục vụ dân, càng nhận đựoc sự tham gia, ủng hộ của nhiều người càng tốt. Vì vậy sẽ là sự cạnh tranh lành mạnh cho một xã hội, luôn đựoc điều chính bằng sự phản biện và giám sát của chính những tổ chức đảng đối lập. Không bao giờ có chuyện đảng này lật đổ hay tiêu diệt đảng kia, mà chỉ có sự tự tiêu diệt mà thôi. Chính anh sẽ là người triệt tiêu, đào thải anh khi anh không theo kịp với sự phát triển xã hội. Khi nghe câu chuyện tiếu lâm Việt Nam về chuyện lập đảng để lật đổ chính quyền thì họ vừa buồn cười vừa hỏi:

   Vậy tại sao cùng là công dân có những quyền bình đẳng tự do như nhau. Nhưng tại sao ông A, ông B bà C vv.. lại có quyền thành lập lên đảng CSVN và sinh hoạt đảng CSVN một cách tự do thoải mái. Họ cũng chẳng cần xin phép ai, cũng chẳng cần đăng ký với ai? mà cứ như là sự hiẹn diện củă họ là lẽ đưong nhiên, hay họ là con cháu một thế lực siêu hình nào đó đựoc sai xuống cai trị dân một cách ngang nhiên.

   (Xoa vào đầu búa liềm của bạn cho đở đau rồi đọc tiếp phần dưới)

   Xóa
  4. Trong khi đó những người khác lại không có cái quyền lập đảng, lập hội??? Là vì lý do gì???

   Ls Định tại sao bị ngăn cấm, bị cho là có tội khi dám có âm mưu thành lập đảng để nhằm lật đổ đảng CSVN. Phải chăng ông Định không phải là người, hay ông là thành phần thuộc đẳng cấp khác !!!!

   Bằng không việc thành lập đáng phái là có tội và nếu ông Định bị khép cho cái tội đó. Thì trước tiên người bị chịu tội là hơn 3 triệu đảng viên đảng CSVN. Vì dám cả gan vi hiến không đăng ký, xin phép hoạt động và thậm chí lập lên một tổ chức ngang nhiên chiếm đoạt quyền lực, mà không có sự đồng ý hay tự nguyện lựa chọn của nhân dân, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân hơn 60 năm qua.

   Kết luận

   Khi các quyền cơ bản của công dân về tự do ngôn luận, tư do hội họp, tự do lập hội, đáng phái và thực chất của cái gọi là ” chính quyền nhân dân” hiên nay ở VN. Chúng ta có thể khẳng định một điều là ls Lê Công Định không hề có một cái tội nào, cho dù dựa vào chứng cứ buộc tội của nhà nước độc tài đưa ra làm bằng chứng. Thì những chứng cứ đó sẽ là bằng chứng buộc tội chính họ vi phạm quyền con người, quyền công dân chứ không ai khác, vì các quyền đó có tính đưòng nhiên, đựoc phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới (ngoại trừ bốn nước CS còn lại)

   Cũng như từ trước tới này, người ta đều biết cái quyền của kẻ cả, của kẻ vua chúa, quan lại ngày xưa và những kẻ độc tài ngày nay. Một khi họ nắm trong tay quyền lực, thì việc vu vạ, gán tội cho những người chống đối họ là đièu không có gì là lạ. Mới hôm nào cách đây độ dăm năm trở vè trước thì ngay cả người Mỹ, người Pháp, người Nhật cũng bị họ gán cho cái tội đế quốc thực dân, cái tội chủ nghĩa quân phiệt, rồi bọn tư bản vv.. và nếu có thể để bảo vệ sự sống còn của chế độ họ có thể đánh đổi cả cái dân tộc này cái đất nước này cho ngoại bang.

   Vì sự tồn vong của chế độ họ bất chấp tất cả lương tri và lòng tự trọng của một con người để quì mọp xuống cầu xin kẻ thù tha tội, để đựoc làm tay sai thái thú cho ngoại bang. Với những người không có nhân cách như vậy thì việc làm của họ bị mọi người lên án phỉ nhổ cũng chẳng có nghĩa lý gì. Triết lý sống của họ là gì “Đã biết điều đó là vô liêm sỉ mà vẫn làm thì nghiễm nhiên điều đó sẽ không bị coi là vô liêm sỉ nữa”

   Với những loại người này thì chỉ có một con đưòng duy nhất là một cuộc cách mạng của toàn dân sẽ chấm dứt quyền lực của họ trong tương lai gần. Đó là chân lý có tính tất yếu.

   Trác Tuân
   Viết từ Hà Nội

   Xóa
 53. @Lời Kêu Gọi •


  Giặc đến đây rồi bộ đội ơi
  Công an nó đánh đồng bào tôi
  Hoàng Sa dân chúng đang tưởng niệm
  Nó đập tan tành bộ đội ơi
  Là người lính chiến phải dậy ngay
  Vì dân xin chiến sĩ ra tay
  Giúp dân cứu quốc vì danh dự
  Tổ quốc lâm nguy đậm từng ngày
  Ngày xưa bộ đội chống xâm lăng
  Hôm nay tổ quốc bị xâm lăng
  Sao anh lặng lẽ chi vậy hả
  Để lũ công an quậy phá à?
  Công an làm theo lệnh giặc Tầu
  Cái đầu thằng tướng cái đầu lâu
  Cái đầu lãnh đạo như cục đất
  Bộ đội đâu rồi vất nó đi...

  Trả lờiXóa
 54. @Việt Nam nghĩ gì? Làm gì? •


  Nhân dân Việt Nam nghĩ gì? Đảng viên cộng sản nghĩ gì về cái chết Trung cộng mang đến cho mình? Trích: Ngày tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Sa và nỗi đau vong quốc. (Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự)

  “…tôi bỗng ngậm ngùi xót thương cho những người không thể có mặt hôm nay: nhà báo Phạm Viết Đào, LS. Lê Quốc Quân, bạn Trương Ba Không, bạn Aduku. Người thì đã bị kết án tù, người đang bị tạm giam chờ án, tất cả chỉ vì yêu nước, phản đối Trung Cộng xâm lược mà thôi.”

  Chúng nó, Trung cộng và những kẻ bưng bô cho Trung cộng, đã bỏ tù những người trên được thì những người như:

  “Các chị Nguyên Bình (con gái cụ Nguyễn Trọng Vĩnh), Hiền Giang, Phương Bích, Hồng Xuân, cô Hạnh Tây Hồ,… những người phụ nữ mà tôi coi như các bậc anh thư của thời đại. Các bác trí thức lớn tuổi mà tài năng và đức độ cả nước đều biết đến: Phạm Toàn, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A,…

  Các bác cựu chiến binh và các nhà báo dày dạn trong các cuộc đấu tranh vì công lý xã hội và chủ quyền đất nước: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Ấm, Nghiêm Việt Anh, Nguyễn Quốc Ân, Đào Việt Dũng, Nguyễn Hữu Vinh,… Và rất nhiều các anh, các bạn từ trung tuổi đến trẻ tuổi từng hăng hái xuống đường và cũng từng “nhẵn mặt an ninh”: Nguyễn Đông Yên, Ngô Nhật Đăng, Lê Thiện Nhân, Nguyễn Xuân Diện, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Phương, Tiến Nam, Tuấn Anh (Gió Lang Thang),… Hôm nay còn có cả nghệ sỹ Kim Chi, người từng từ chối làm hồ sơ để thủ tướng khen. Có LS. Hà Huy Sơn, người từng bào chữa cho rất nhiều tù nhân lương tâm.”… chúng vẫn có thể bỏ tù được và chúng phải bỏ tù hết những người này.

  Để những người này bên ngoài nhà tù, Tàu cộng làm sao cai trị người Việt Nam, cả nước được?

  Kể cả cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Đầu, Hồ Ngọc Nhuận…chúng nó vẫn bỏ tù được.

  Như trên đã nói, chúng nó phải bỏ tù hết những ai chống chúng. Đảng viên Tàu cộng sản 52 năm tuổi đảng mà nó còn tử hình được (tháng mười, 2013), Bạc Hy Lai mà chúng nó còn ban cho án tù chung thân được thì tất cả những ai là người Việt, gây trở ngại cho việc Tàu cộng nuốt chửng Việt Nam…chúng nó phải thanh toán kỳ hết.

  Không giải quyết trở ngại được làm sao hoàn tất việc cai trị, sát nhập Việt Nam?

  Nay không phải là giờ phút người Việt Nam ta buồn mà là giờ phút ta cần hành động, kiên quyết. chóng vánh. Nếu không tất cả không còn cơ hội nào để thoát thân được nữa!

  Hãy kêu gọi bạn bè, người thân gần xa trong đảng cộng sản, trong quân đội, nói cho họ biết sự thật. Kêu gọi họ hãy bí mật mở rộng liên kết với nhau, cho thật nhanh…dặn dò nhau khi toàn dân đứng dậy, lập tức, mọi đảng viên, mọi cấp chỉ huy quân đội, mọi công chức, mọi công an còn biết nghe tiếng người… hãy biến mất khỏi chổ làm. Di chuyển đi nơi khác, vĩnh viễn.

  Chờ khi quốc tế vào Việt Nam thì tiếp tay họ lập nên một nước Việt Nam Mới. Một nước Việt Nam Dân chủ - Tự Do thực sự.

  Bộ máy cai trị Việt Nam hiện nay là bộ máy của Tàu đang cai trị người Việt Nam. Dù chúng nó có là người Việt, mặt Việt nhưng lòng của chúng là lòng Tàu, bởi quá tham ăn đến thành đần độn, gian ác.

  Phải tránh xa chúng nó ngay khi toàn dân đứng dậy. Toàn dân sẽ đứng dậy một loạt, cả nước… trong một ngày hết sức gần đây.

  Lời ít, ý khôn cùng. Các bạn Việt Nam phải hành động. kêu gọi nhau mà hành động đồng loạt. Như thế kết quả mới mau chóng hơn. Càng chậm, càng chết nhiều với Tàu cộng sản. Bọn giết người không gớm tay, chúng ăn thịt người được thì việc giết người chẳng qua như giết một con lợn thôi!

  Nay là giờ phút các bạn hãy quyết định bằng trí tuệ. Đừng quyết định bằng tình cảm lê thê nữa. Đã quá muộn rồi! Quá muộn rồi! Quá muộn rồi!
  (Ba lần nhắc lại hai từ quá muộn!)

  Trả lờiXóa
 55. @Tập Cận Bình •

  CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, CHÚNG LÀ AI???

  1. Đó là đám quan lại cấu kết với nhau, từ “cấp cao” đến cấp xã để cướp đất người người dân. Loại thế lực thù địch này thời gian gần đây nổi lên như ong, từ thành thị tới nông thôn, từ miền xuôi tới miền ngược, từ đồng bằng, miền biển tới miền núi, từ Nam ra Bắc, từ địa đầu Móng Cái tới Mũi Cà Mau. Bọn này làm mất hết niềm tin của người dân vào đảng, vào chính quyền nhanh nhất, gây bức xúc và bất ổn xã hội kéo dài nhất, gây cho người dân nỗi uất hận căm phẫn nhất bởi chúng không từ một thủ đoạn nào để cướp bằng được những tấc đất chúng muốn và chúng vô cảm trước những phản ứng, khiếu nại chính đáng của người dân.

  2. Đó là đám công chức làm ở các cơ quan công quyền, quen thói “hành dân” hơn là phục vụ dân. Nhóm thế lực thù địch này lấy tiêu chí “hành dân” là niềm hạnh phúc. Chúng nhan nhản ở các cơ quan công quyền: cấp phường, xã, quận huyện, sở, bộ ngành, v.v… Chúng gây cho người dân bức xúc, khổ sở, muốn được việc phải mất tiền (mà đáng ra không phải mất) nên làm suy giảm niềm tin của người dân vào đảng, vào chính quyền…!!

  3. Đó là “một bộ phận không nhỏ” đám quan lại “chui” sâu vào hệ thống đảng, chính quyền, các cơ quan đoàn thể các cấp. Nhóm này đa phần xuất thân từ “bần cố nông”, nhưng sau khi lên làm quan, chúng giàu lên một cách nhanh chóng và khủng khiếp. Tài sản ít thì hàng vài chục tỷ đồng, nhiều thì trăm triệu thậm chí tới tỷ đô la. Làm “quan phụ mẫu” là phải chăm lo cuộc sống cho dân, giúp người dân có cuộc sống ổn định, sung túc, nhưng chúng không bao giờ dám chia sẻ kinh nghiệm hay dạy dân làm giàu theo cái cách mà chúng giàu lên như thế!!! Nhóm này cũng thuộc loại có học, nhưng đa phần là học rởm, có bằng thật, một số có bằng “đểu”! Chúng dùng những đồng tiền kiếm được một cách bất chính để làm băng hoại các giá trị và đạo đức xã hội. Phá hoại một cách nhanh nhất, làm xói mòn niềm tin của người dân với đảng và chính quyền “sâu” và “bền vững nhất”!!.

  4. Đó là nhóm những kẻ cầm đầu các tập đoàn kinh tế. Bọn này chỉ chú trọng vào việc làm suy yếu kinh tế đất nước. Chúng làm cho đất nước nhanh chóng đi vào suy kiệt, cuộc sống của người dân ngày càng bị bần cùng hóa. Lý thuyết của bọn này là không quan tâm nhiều tới chính trị, nhưng khi chúng làm cho kinh tế suy kiệt thì lệ thuộc chính trị là lẽ tất yếu!!. Lúc đó còn đâu là thể diện và sức mạnh của đảng và chính quyền nữa!!

  5. Đó là nhóm những kẻ biên soạn ra các bộ Luật của đất nước. Bọn này học hành cao, thông hiểu luật pháp quốc tế và trong nước. Chúng làm hại đảng ta, chính phủ ta bằng cách soạn ra các bộ luật, các thông tư, nghị định, quyết định có những điều khoản rất mơ hồ, có hại cho dân. Những bộ luật, thông tư, nghị định, quyết định này là nguyên nhân sâu xa gây ra những đau khổ cho nhiều gia đình, nhiều người dân lương thiện, và gây ra những bất ổn trong xã hội mà khó có thể khắc phục được trong một thời gian ngắn.

  6. Đó là “một bộ phận không nhỏ” đám quan lại trong hệ thống từ cấp tỉnh đến cấp phường, bao gồm cả chính quyền, quân đội, bộ đội biên phòng, hải quân, công an phường/xã, an ninh - không biết vô tình hay cố ý - đã gây ra những nguy cơ tiềm ẩn về an ninh cho đất nước. Nhóm“thế lực thù địch này” đã để cho kẻ thù tiềm ẩn len lỏi, sống hàng chục năm vô tư không cần phép tắc ở những nơi hiểm yếu như Cam Ranh, Vũng Rô, Tây Nguyên, v.v… coi biển của ta như ao nhà, coi đất của ta như ruộng vườn của chúng. Chúng (vô tình hay cố ý?) tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ thù truyền kiếp có cơ hội thuận lợi tìm hiểu, nghiên cứu tâm tư, suy nghĩ, văn hóa, thói quen, địa hình địa lý của người Việt Nam ta, đến mức tại những nơi hiểm yếu đó kẻ thù thông thạo như làng, như thôn, như tổ dân phố nhà nó. Đó là chưa kể thế hệ F1 ra đời ngày càng nhiều ở nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước. Thử hỏi khi có chiến tranh như năm 1979, quân đội của kẻ thù truyền kiếp tràn sang, những “chuyên gia” nông nghiệp, ngư nghiệp, khai khoáng này có thành người chỉ điểm, dẫn đường cho quân đội của chúng để đi giết dân ta không???.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7. Đó là những kẻ bồi bút nhan nhản khắp nơi. Những thế lực thù địch này tuy có học cao, hiểu rộng, có kẻ là TS, GS, PGS, đi khắp mọi nơi, sự kiện nào cũng có mặt nhưng lương tâm của chúng thì vắng mặt định kỳ. Chúng chuyên đưa tin bịa đặt hoặc sai sự thật, không phản ánh đúng thực trạng cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân. Chúng ru ngủ, làm cho đảng ta, chính phủ, nhà nước ta luôn nghĩ rằng cuộc sống của người dân dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng, sự “tận tâm vì dân” của nhà nước mà cuộc sống của người dân được sung sướng, thuộc nhóm người “hạnh phúc” cao trên thế giới. Hệ quả là cuộc sống của người dân khổ cực, lam lũ nhưng nào ai biết đến!!

   8. Đó là nhóm những kẻ đại diện cho nhà nước, cho chính phủ ở nước ngoài. Đáng lý chúng phải tận tâm lo việc nước việc dân nhưng thay vào đó chúng đi buôn lậu sừng tê giác, kim cương, vàng, đô la, v.v… Nhóm thế lực thù địch này có thành tích bôi tro trát trấu vào mặt đảng, nhà nước, chính phủ nhanh nhất và rộng rãi nhất, khắp năm châu bốn biển.

   9. Đó là “một bộ phận không nhỏ” các “CAC” (công an chìm) và nổi, những kẻ sẵn sàng vùi dập lòng yêu nước chính đáng của người dân. Chúng thản nhiên đạp vào mặt người dân giữa ban ngày, giữa hàng chục, hàng trăm ống kính camera của các phóng viên trong và ngoài nước khi họ biểu tỏ lòng yêu nước. Chúng không cần biết đến Hiến pháp là gì. Một công dân nào đó chỉ cần “ho he” đòi quyền Hiến định là chúng xuất hiện, không từ một thủ đoạn bỉ ổi, bẩn thỉu nào (kể cả ném phân vào nhà họ) để đe dọa buộc mọi người phải từ bỏ quyền chính đáng mình. Bằng việc đưa ra lý thuyết: “mọi việc lớn bé đã có đảng và Nhà nước lo, không việc gì đến chúng bây”, nhóm thế lực thù địch này trực tiếp triệt tiêu ý chí của người dân, làm gia tăng nỗi sợ hãi thường trực trong mỗi con người (bị tù đày hoặc bị đánh đập, hoặc mất hết phương kế kiếm ăn nuôi vợ/chồng con…), từ đó chúng làm cho người người, nhà nhà trở nên “vô cảm”. Bởi vậy, khi ra đường, nhìn thấy đánh nhau thì “đã có đảng, nhà nước lo không phải việc của mình”; nhìn thấy tai nạn giao thông cũng đã “có đảng, nhà nước lo”… Rồi mai kia khi bọn bành trướng TQ sang như năm 1979, lúc đó ai cũng “đã có đảng và nhà nước lo” thì còn gì là ruộng vườn, xã tắc nữa!

   10. Đó là đám quan lại ngồi trên các pháp đình xử án. Bọn thế lực thù địch này có “chiêu” đổi trắng thay đen, ăn tiền hối lộ trắng trợn của nạn nhân hoặc những người thưa kiện. Chúng hại đảng và chính quyền ta bằng cách làm suy giảm niềm tin của người dân vào công lý, vào pháp luật. Từng ngày, từng giờ chúng tạo cho người dân thấy rằng ở đất nước “Chính quyền của dân, do dân, vì dân” dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng không có sự hiện diện của pháp luật, của công lý, mọi người dân không được bình đẳng như nhau trước pháp luật. Bọn này cũng gián tiếp làm gia tăng nhiễu loạn và bạo lực xã hội, gây ra tình trạng ngày càng nhiều kẻ giết người, côn đồ đánh người vô cớ, trộm cướp, hãm hiếp… bởi từng ngày từng giờ chúng tạo cho một bộ phận người dân, đặc biệt là thanh niên, thiếu niên có suy nghĩ đơn giản rằng: cứ đánh người, cứ giết người, cứ trộm cướp, nếu bị bắt thì chạy tiền là án phạt sẽ được giảm nhẹ, sẽ được “ân xá” ra tù sớm.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. 11. Đó là những “chú công an nhân dân” xử lý công việc bằng cơ bắp nhiều hơn là bằng trí tuệ! Nhóm thế lực thù địch này có những “tuyệt chiêu” mà người dân ai cũng sợ, đến nỗi khi làm việc với chúng bây giờ ai cũng phải cảnh giác, không đi một mình!. Bọn này có thể “biến một người sống thành một xác chết” chỉ sau vài phút “lập biên bản”, hoặc tự va đầu vào gậy, tự đập đầu vào tường chấn thương sọ não mà chết!!” hoặc nhẹ hơn thì đi bệnh viện cấp cứu. Chúng là những kẻ côn đồ núp dưới bóng “công an nhân dân”, “dân phòng”. Đám này học hành thấp kém, nhưng được cái vai u, cơ bắp nở nang! Chúng hạ uy tín của đảng bằng cách núp dưới bóng đảng (để làm nhiều việc ác với nhân dân) bởi khi nhìn kỹ trên trán chúng thì hầu hết (khoảng 90-95%???) đều thấy hiện lên hai chữ “đảng viên”! Chúng coi dân như kẻ thù không đội trời chung. Chúng đánh người dân (kể cả nhân viên/nhà báo của chính phủ đi thi hành công vụ) giữa thanh thiên bạch nhật, không sợ các ống kính ghi hình. Chúng làm những việc mà ngay cả đến mấy con chó nghiệp vụ do chúng huấn luyện cẩn thận còn không dám làm, quay lưng bỏ đi. Chúng thể hiện một thứ văn hóa của “bầy sói”. Khi thấy người dân chúng nhảy vào xâu xé thể hiện cơn cuồng khát máu, cơn thèm khát được đánh người như những chiếc lò xo bị nén, nay gặp dân nó bật lên. Chúng đánh cả phụ nữ, đá thẳng vào bụng người phụ nữ ngay cả khi chị đã bị đồng bọn của chúng khóa tay. Loại thế lực thù địch này gây căm phẫn cao độ trong dư luận quần chúng nhân dân. Chúng hại đảng, hại chính quyền bằng cách chứng minh cho nhân dân, cho thế giới thấy rõ bản chất của chế độ do đảng ta lãnh đạo đã thay đổi hoàn toàn, nhà nước ta không còn là của dân, do dân, vì dân nữa!!.

   12. Đó là bọn “mãi lộ” trên khắp các nẻo đường của Tổ Quốc. Chúng ngang nhiên chặn xe ô tô đang lưu thông trên đường để vòi tiền mãi lộ, đến mức mà báo chí của chính phủ phải gọi chúng là bọn “cướp cạn”. Loại thế lực thù địch cũng thuộc nhóm ít học. Bọn này ngoài việc gây bức xúc cho xã hội, góp phần làm suy giảm niềm tin ở người dân nhanh nhất thì chúng còn góp phần làm gia tăng nghèo đói cho người dân do chúng gián tiếp gây tăng giá vận chuyển hàng hóa, giá cước vận chuyển hành khách…. Bên cạnh đó, Chúng cũng “đánh” vào “hầu bao” của Nhà nước thông qua việc gián tiếp làm cho HTCS giao thông nhanh bị xuống cấp bởi tình trạng xe ô tô quá tải lưu thông dày đặc trên đường hàng ngày mà chúng bỏ qua do đã ăn mãi lộ. Đôi khi chúng cũng là nhân tố gây bức xúc cho người dân, là ngòi nổ cho những cuộc “tụ tập đông người!” để phản đối về thứ văn hóa cư xử của chúng dành cho người dân.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  3. 13. Đó là những kẻ lưu manh, côn đồ. Nhóm này có một bộ phận là nạn nhân của nhiều nhóm thế lực thù địch khác. Chúng học vấn thấp, không công ăn việc làm, sống chuyên nghề trộm, cướp, đòi nợ thuê. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là chúng thường cắt trọc đầu, xăm trổ đầy tay, đầy mình nhìn rất gớm ghiếc. Chúng lấy việc đánh người làm thích thú, giết người không ghê tay. Nhóm thế lực thù địch này gây nhiễu loạn xã hội, gây hoang mang cho người dân, đem lại cho mỗi người dân đang sống trong “Thiên đường xã hội chủ nghĩa” mà cứ nơm nớp lo sợ, không biết hôm nay ra đường có bị chúng đánh không nếu nhỡ có bị va quệt xe??? ….

   14. Đó là một bộ phận nhỏ ở “thượng tầng kiến trúc” vẫn kiên định theo một thứ chủ nghĩa đã chết và “thối rữa” hơn 20 năm nay ngay tại nơi nó được sinh ra làm nền tảng phát triển đất nước, đặt sự phát triển của đất nước như xây một căn nhà cao tầng trên một đầm lầy. Đất nước càng ngày càng lún sâu vào các loại nhiễu loạn xã hội và các loại khủng hoảng: khủng hoảng về đường lối phát triển đất nước, khủng hoảng lãnh đạo, lãnh tụ, khủng hoảng niềm tin, khủng hoảng việc làm, khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng thừa các loại phí, thuế đánh vào túi tiền của người dân đa số là nghèo.... Hệ quả là sức mạnh tổng hợp của cả một dân tộc bị suy giảm nghiêm trọng, đến mức mà có thể dẫn đến (hoặc đã hiện hữu) nguy cơ một đất nước có gần 90 triệu dân nhưng không thể “hiên ngang” trước kẻ thù truyền kiếp (Trung Quốc) như một đảo quốc hơn 3 triệu dân sống sát cạnh nó, vốn dĩ được coi là đất của nó (Đài Loan).

   @Tập Cận Bình •

   Xóa
  4. @Chính xác (Trả lời) @Tập Cận Bình •


   "CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH, CHÚNG LÀ AI???". Nói ngắn gọn, đó là đảng CS-HCM phá nước, bán nước và cam tâm làm nô lệ cho giặc Tàu, kẻ thù không đội trời chung của dân tộc VN.

   Xóa
 56. @nguoiduatin •


  Vua Hùng Dựng Nước - VNCH Giữ Nước - Việt cộng bán nước. Chúng chối bỏ lá cờ truyền thống Ông cha để lại, mang lá cờ đỏ sao vàng của giặc Tàu thuộc tỉnh Phúc kiến, áp đặt đặt làm cờ tổ quốc XHCN. Hành động phá hoại buổi lễ Tưởng Niệm những Anh Hùng Hải quân VNCH đã hy sinh để bảo vệ Hoàng sa Lãnh Hải của Tổ Quốc VN, càng chứng minh thêm cho việc hai chữ "Nhà nước" mà chúng rêu rao vì Dân là bịp bợm. Nhận định đúng bản chất CS/XHCN Tại VN là nhà nước của giặc Tàu, chịu sự điều khiển của Tàu, và chỉ để phục vụ cho Tàu cộng, tìm sự bảo kê cho chúng độc tài cai trị.

  Dẫn chứng cho Lý do cần gấp rút đạp đổ hình tượng giả trá tên vô lại Hồ chí Minh, lật đổ bạo quyền Cs, nếu không muốn người VN một lần nữa nô lệ cho giặc Tàu, và hiểm họa VN bị xóa tên trên bản đồ Thế giới để thành một tỉnh tự trị của giặc Tàu như Tây Tạng.

  - 2020 giai đoạn một để sát nhập VN thành một tỉnh tự trị của giặc Tàu.
  HỒ SƠ BÁN NƯỚC: HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990.

  http://www.trinhanmedia.com/2012/09/oc-lai-ho-so-ban-nuoc-hoi-nghi-thanh-o.html

  - Hồ chí Minh chối bỏ nguồn gốc Lịch sử lá cờ của dân tộc. Tác giả ĐẶNG CHÍ HÙNG.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/06/nhung-su-that-can-phai-biet-phan-8-lich.html#.Ut1N3NIo4rh

  - Hồ Chí Minh Tự Thú: Tôi Là Nhân Viên Lãnh Lương Của Quốc Tế Cộng Sản.

  http://www.vietnamexodus.info/vne/modules.php?name=News&file=article&sid=452

  - Hồ Chí Minh Gây Nội Chiến Và Chủ Trương Chiến Tranh Trường Kỳ. Tác giả Cố Giáo sư Hứa Hoành.

  http://toiac.webs.com/hchiminhgynichin.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh bom, pháo kích, khủng bố vào khu dân cư là Tội ác, những tên VC nằm vùng như Lê hiếu Đằng, Nguyễn thành Trung, Hồ ngọc Nhuận, Huỳnh tấn Mẫm, Hoàng phủ ngọc Phan, Nguyễn thị đoan Trinh, Hoàng phủ ngọc Tường, Vũ quang Hùng cùng những tên ĂCQGTMCS, tên nào tay không nhuốm máu đồng bào Miền Nam?

   Chỉ có VC mới tự hào về thành tích khủng bố, sau đây là bằng chứng đặc công VC Vũ quang Hùng ám sát Giáo sư Nguyễn văn Bông, người đầu tiên có bằng Công Pháp Quốc Tế và sắp làm Thủ Tướng VNCH.

   - Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn. Nguồn:
   http://danviet.vn/thoi-su/toi-am-sat-nguoi-sap-lam-thu-tuong-sai-gon/41332p1c24.htm

   - Bằng chứng: Đặc công VC nằm vùng khủng bố. Hình Ảnh Vụ Nổ Bom Nhà Hàng Mỹ Cảnh Thang 6 1965. Nguồn:
   http://namrom64.blogspot.com/2013/03/hinh-xua-vu-no-bom-nha-hang-my-canh.html

   - Việt Cộng Pháo Kích Trường Tiểu Học Cai Lậy Ngày 9 Tháng 3 Năm 1974. Nguồn:
   http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2013/02/viet-cong-phao-kich-truong-tieu-hoc-cai.html

   - Nhận diện Tội ác VC nằm vùng. Khủng bố: Xưa và nay. Tác giả Lê Minh 1. Vũ Quang Hùng, kẻ đánh bom giết chết vị giáo sư khả kính Nguyễn Văn Bông 11/1971. 2. Huỳnh Phi Long, kẻ đánh bom nhà hàng nổi Mỹ Cảnh 6/1965. 3. Vũ Hoàng Hà, kẻ liệng lựu đạn vào lửa trại tại sân vận động Quy Nhơn 1/1972. Nguồn;
   http://www.danchimviet.info/archives/34392/kh%E1%BB%A7ng-b%E1%BB%91-x%C6%B0a-va-nay/2011/05

   Xóa
  2. Hỡi những tên VC nằm vùng ĂCQGTMCS hãy mở to mắt mà nhìn hình ảnh các cháu học sinh chết không toàn thây là "Thành tích" cách mạng của tụi bây đó. Quân sát nhân khốn kiếp.

   Việt Cộng Pháo Kích Thảm Sát Học Sinh Tiểu Học Cai Lậy 1974
   http://www.youtube.com/watch?v=9fHcN5cqG14

   Xóa
 57. @Vong NgayXanh •


  'Lục đục nội bộ ảnh hưởng tới Hoàng Sa'
  Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng cho rằng chính các khó khăn trong giải quyết mâu thuẫn nội bộ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng bài toán khó 'đi dây' xử lý trục tam giác quan hệ với Trung Quốc và Mỹ đứng sau những lúng túng trong chính sách biển đảo của Việt Nam, mà thể hiện rõ nhất là qua đợt đánh dấu 40 năm Hải chiến Hoàng Sa.

  https://www.youtube.com/watch?v=yCrZJ6dx_ss

  Trả lờiXóa
 58. @DƯƠNG TRIỆU VỸ •


  Một người tham gia vào chửi ,ngàn người chửi , triệu người chửi , toàn dân chửi thì đảng việt cộng phải tan nát sụp đổ ,vận động bà con gặp việt cộng là CHỬI ,không cần súng đạn hay là vũ khí tối tân ,NƯỚC VIỆT NAM LÀ CỦA TOÀN DÂN VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
 59. @vietnam •


  Phải nói chính xác đây là buổi trình diễn những gì bẩn thỉu nhất,vô sỉ, vô nhân nhất sau 40 năm Trung hoa chiếm Hoàng Sa của VN được thực hiện bời lũ Việt gian , côn an nhát dân (CAND) trước đồng bào. Tên cầm loa đeo bám ông Nguyễn quang A để phá rối cuộc phỏng vấn do một người nước ngoài thực hiện.
  Tôi chỉ được mục kích qua phim, chèo, cải lương một tên Việt gian, một tên chỉ điểm, cứ chưa hề xem VẬT thực, việc thực (không phải người thực , việc thật) thế nào. Hôm nay chứng kiến được CON VẬT thực, việc thực rồi. Thật là mở rộgn tầm mắt lắm thay. Việt Nam ta đa dạng về nhân chủng , vật chủng lắm thay
  Để xây dựng CNXH phải có con "người" mới XHCN. Đây, hôm nay chúng đưa ra một bầy "người mới XHCN" của chúng . Từ những kẻ tre già đầu cho đến tên nhóc râu măng lún phún mọc đều được tung ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi lời khẳng định "Hoàng Sa... Việt Nam" vang lên, một đứa con hoang của Trung hoa mang vác chiếc mồm sắt vào cuộc.

   Chẳng cần cài cắm bọn Trệt vào VN, một lũ Việt gian từ tre già cho đến măng mọc đã nhận tiền làm tay sai.

   Xóa
 60. Dongxanh •

  Lời cảnh báo:

  Công nhân Trung Quốc tẩm độc bánh bao xuất sang Nhật

  Một công nhân Trung Quốc vừa bị tuyên án chung thân vì tẩm độc vào bánh bao, khiến 10 người ở Nhật Bản đổ bệnh.

  BBC đưa tin, án tù cho Lu Yeuting vừa được tòa án Trung cấp Nhân dân thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, công bố hôm nay.

  Liu là công nhân của nhà máy thực phẩm Tianyang từ năm 1993 đến năm 2009.Năm 2008, y tiêm methamidophos, một loại thuốc sâu có độc tính cao, vào các bánh bao đông lạnh để xuất khẩu sang Nhật Bản, do mâu thuẫn với các đồng nghiệp và bức xúc về tiền lương.

  Ít nhất 10 người ở Nhật Bản đã bị ngộ độc và phải nhập viện sau khi ăn thứ bánh bao này, trong đó có một bé gái mới 5 tuổi.

  Vụ việc lúc đó làm dấy lên mối lo sợ về thực phẩm Trung Quốc và khiến quan hệ ngoại giao Bắc Kinh - Tokyo bị ảnh hưởng. Hai bên đã tranh cãi gay gắt về việc bánh bao bị nhiễm độc trên lãnh thổ của nước nào.

  Hai năm sau, Liu mới bị bắt và bị buộc tội ở Trung Quốc. Y bị đưa ra xét xử và đã nhận tội hồi năm ngoái.

  Án tù của Liu được tuyên trong bối cảnh có những căng thẳng mới trong quan hệ Trung Quốc và Nhật Bản. Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ chuyến thăm hồi tháng 12 của Thủ tướng Shinzo Abe đến đền Yasukuni, nơi thờ phụng những người chết trong các cuộc chiến của Nhật Bản, trong đó có cả những tội phạm chiến tranh.

  Vùng nhận dạng phòng không của Trung Quốc trên biển Hoa Đông, bao trùm cả quần đảo tranh chấp giữa hai nước, cũng là yếu tố khiến quan hệ đôi bên không tốt đẹp.

  http://m.f29.img.vnecdn.net/2014/01/20/liu-5190-1390191934.jpg

  Trả lờiXóa
 61. @com •

  Sau mấy chục năm bị nhồi sọ, hồn dân Việt vẫn quật cường như tự ngàn năm.

  Trả lờiXóa
 62. @nguoiduatin •

  Kính Quý Ông Bà và Anh Chị Em. Thời VNCH được tự do biểu tình chống Trung cộng xâm lược Hoàng Sa. Đám Ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản cũng có quyền biểu tình chống chính quyền VNCH, mảnh đất từng nuôi dưỡng giáo dục chúng khôn lớn thành người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gởi quý ông Lê hiếu Đằng + Huỳnh tấn Mẫm + Nguyễn thành Trung + Hồ ngọc Nhuận + Hoàng phủ ngọc Phan + Hoàng Phủ ngọc Tường + Nguyễn thị đoan Trinh cùng tầng lớp trí thức trưởng thành từ nên giáo dục "Mỹ - Ngụy" mà các ông luôn mồm chửi rủa mấy thập niên nay. Hình ảnh của những ngày xa xưa ấy...

   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/796/8422/original.jpg?w=600&h

   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/796/8421/original.jpg?w=600&h

   Xóa
 63. @Căm thù csVN (Trả lời) @nguoiduatin •


  Trước 1975 VNCH là một nước Dân chủ tự do nên mọi người dân được quyền đi bầu cử, được quyền nói lên tiếng nói của mình, được quyền đi biểu tình phản đối chính phủ nếu người dân thấy chính sách cai trị của chính phủ đi ngược với lòng dân " ý dân là ý trời". VC lợi dụng các quyền đó nên chúng trà trộn vào đủ mọi thành phần trong xã hội MNVN lúc bấy giờ. Chúng xúi giục: sinh viên học sinh, trong ban lãnh đạo phận giáo chúng chen chân vô hàng ngũ quân nhân cán chính của VNCH để mua chuộc. Làm lũng đoạn thượng và hạ tầng cơ sở của VNCH. Do đó đã rút kinh nghiệm của chỉnh phủ Thiệu Kỳ dân đựơc tự do mà mất nước nên chúng ra lịnh dập tắt ngay nếu thấy dân nhen nhúm nhóm hợp hay biểu tình chống đãng. Đãng csVN là chúa gian manh, chúng sợ lịch sử tái diễn chúng diệt ngay những mầm mống chống lại chúng khi mầm mống chống đối chỉ còn trong trứng nước. Châm ngôn của csVN là:" giết lầm hơn bỏ sót "hay" ngừa bịnh hơn chữa bịnh" cám ơn nguoiduatin đã cho xem lại những hình ảnh thời xa xưa trong chế độ VNCH và những tự do được quyền biểu tình chống đối chính phủ mà không bị một sự đàn áp của chính phủ CNCH. Thân chào.

  Trả lờiXóa
 64. @Hãy trả lại sự thật cho lịchsử (Trả lời) @nguoiduatin •


  Tên Việt cộng đội lốt sư sải Thich Trí Quang đã kích động đồng bào Phật giáo, khuấy động hậu phương miền nam từ cuối năm 1962, chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công Mậu Thân năm 1968 của quân cs miền bắc, nhưng cuộc tấn công đã bị quân dân miền nam bẽ gãy hoàn toàn với sự tổn thất nặng nề của quân đội cộng sản miền bắc dưới sự thúc đẩy bắt buộc của Trung cộng, Hồ Chí Minh và đồng bọn thi hành.

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/796/8771/original.jpg?w=600&h

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/796/8770/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 65. @nguoiduatin (Trả lời) @Hãy trả lại sự thật cho lịchsử •


  Kính Bác Hãy trả lại sự thật cho lịchsử. Nhắc đến con quỷ khoát áo Cà sa Thích Trí Quang, giờ này chắc cũng đang sám hối. Mời Bác cùng quý Ông/bà và Anh chị em xem lại vài phút đáng buồn cho pháp nạn Phật giáo bị CS lợi dụng.

  http://www.youtube.com/watch?v=VkLEfKczLM8

  Trả lờiXóa
 66. @TT (Trả lời) @nguoiduatin •


  Vì lũ người này mà đất nước mang đại họa "cộng sản" khiến dân tình khốn đốn, đảng cộng sản lủng đoạn cướp bóc, sát hại dân lành, bán nước cho Tàu cộng... và có lẽ bọn họ đang hưởng giàu sang trên xương máu và những lao khổ, nghèo đói của toàn dân. Có bao giờ họ cãm thấy ân hận cho hành động của họ không? Thỏa mãn và làm giàu trên xương máu của dản chỉ có nơi những kẻ mang dòng máu của ác thú đội lốt người mà thôi...

  Trả lờiXóa
 67. @dânviet •


  Tôi có thăc măc là tại sao việt cọng không lợi dụng, công giáo, tin lành, cao đài v.v... mà chỉ phật giáo là bị "lợi dụng"? hay chính phật giáo VN đã thay đổi! Bác nào cao kiến lý giải giúp...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Thời mạc pháp (Trả lời) @dânviet •


   Phật Giáo Việt Nam tu tập theo nhánh Đại thừa (phải giữ đúng tam quy, ngũ giới) người tu theo giáo phái đại thừa thì bắt buộc phải trường chay cử tỏi, hành mùi vị kích thích tức là nguôfi tu phải diệt dục không để tà tâm nổi dậy.

   Còn phía bên công giáo người tu theo còng giáo phải hiến mình cho chúa, không được lập gia đình nhưng được ăn thịt, cá. Chỉ có ngày thứ sáu là cử ăn thịt (còn gọi ăn chay)..

   Đạo Tin Lành thì cũng không cấm ăn thịt cá, người đi giãng dạo tin lành được gọi là Mục Sư, được quyền lấy vợ, sinh con.

   Phật giáo tiểu thừa là: Campuchia, Lào, Thái theo nhánh tiểu thừa. Người tu theo nhánh này thì phải vô tu trong chùa, không được quyền lập gia đình nhưng ăn mặn. Phật tử cúng gì thì Sư, Sải đều ăn không bị bắt buộc ăn chay.

   Tôi kể hơi dài dòng để các bạn thấy Nước VN chúng ta đa số đều theo Phật giáo (vì từ Ấn Độ) truyền sang hơn 3000 năm. Vì vậy chùa rất nhiều do đó người đi tu và phật từ nhiều hơn so với công giáo và tin lành do các cha người Pháp sang VN truyền đạo. Bạn hỏi tại sao Phật Giáo bị lợi dụng nhiễu hơn các đạo khác? Theo tôi nghỉ vì cách tu của Phật Giáo quá nghiêm nhặt, nên có một số vị không tránh khỏi sự cám dỗ (tiền tài, chức vị, sắc đẹp) nên dễ bị sa ngã, bị lợi dụng. Nhất là ở VN tà quyền cs mời mọc, kéo lôi hoặc cho công an vò chùa giả đang tu hành (chùa quốc doanh) để chia rẽ trong hàng ngũ phật giáo. Cũng có các vị tu chân chính nhưng (con sâu làm sầu nồi canh). Trong thời Mạc Pháp chánh tà lẫn lộn.

   Xóa
 68. @dânviet (Trả lời) @Hoài Nguyễn •


  Cám ơn Hoài Nguyễn tôi rất đồng ý với bạn, tất cả tôn giáo ở VN đều bị cọng sản tiềm cach quôc doanh, ngoài miệng thì chúng hô hào tự do tin ngưỡng, nhưng luôn đặt ra cac ban bệ tay sai để hạn chế cấm đoán băt bớ công khai lẫn trong bóng tối tât cả moi người dân Việt không chừa một ai kể cả bố mẹ ruột chúng nếu đảng ra lệnh...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hoài Nguyễn •

   Phật giáo là tôn giáo chính ở VN do đó có một lượng tín đồ đông đảo và là một lực lượng rất mạnh. Do tinh thấn phóng khoáng của Phật giáo nên Phật giáo dễ bị kẻ xấu xâm nhập, chỉ cần cạo đầu, mặc áo nhà tu, che dấu thân phận là từ từ có thể leo lên những chức vụ cao trong giáo hội. Điển hình như thích trí quang, thích đôn hậu... ngoài ra chưa kể tinh thần "thờ thầy" của một số đông Phật tử. Lợi dụng được một lực lượng đông đảo luôn luôn là cái đích nhắm đến của bọn cộng sản.

   Để trả lời đầy đủ cho câu hỏi của bạn có lẽ cần một bài viết rất dài. Ở đây, tôi chỉ có thể đưa ra một vài điểm chính. Tôi cũng mong có sự góp ý của những bạn khác về vấn đề này. Phật giáo không thay đổi nhưng Phật giáo VN dưới sự cai trị của hệ thống sư quốc doanh, chắc chắn có thay đổi!

   Xóa
 69. @nguoiduatin •


  Với loài cộng nô vong bản thì những ai Yêu nước Việt hơn nước Tàu chúng cũng đều nản cả, vì có thể họ sẽ làm cho ông chủ của chúng bên Tàu mất vui.

  Khi tuổi trẻ ý thức đươc VNCH hay VC mới là kẻ bán nước, tay sai ngoại bang, xem như cả guồng máy Cs tuyên giáo gian khổng lồ đã sụp đổ, và khi chúng không còn bịp được nữa, Sự thật sẽ chôn vùi chúng vào thùng rác lịch sử. Còn việc tại sao phải nguyền rủa Cộng nô, tính từ Hồ chí Minh? Đây là một vài lý do phỉ nhổ Hồ chí Minh cùng đám thuộc hạ.

  - Hồ Chí Minh Tự Thú: Tôi Là Nhân Viên Lãnh Lương Của Quốc Tế Cộng Sản - Thực Hiện Các Công Tác Bành Trướng Chủ Nghĩa Cộng Sản Do Quốc Tế CS Giao Phó Với Lương Công Tác: 100 Mỹ Kim/tháng. (năm 1924).
  http://www.vietnamexodus.info/vne/modules.php?name=News&file=article&sid=452

  - HỒ CHÍ MINH THÚ NHẬN CÓ BÁN PHAN BỘI CHÂU.
  http://baotoquoc.com/2013/12/06/ho-chi-minh-thu-nhan-co-ban-phan-boi-chau/

  - Hồ Chí Minh Gây Nội Chiến Và Chủ Trương Chiến Tranh Trường Kỳ. Tác giả Cố Giáo sư Hứa Hoành.
  http://toiac.webs.com/hchiminhgynichin.htm

  - Hồ chí Minh viết thư xin chỉ thị Staline thi hành CCRĐ. Nguồn tài liệu: Cục lưu trử quốc gia Nga.
  http://www.rusarchives.ru/evants/exhibitions/vietnam1/22.shtml

  - Bằng chứng: Hồ chí Minh tàn sát hàng trăm ngàn dân lành trong CCRĐ.
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/nhung-su-that-khong-choi-bo-phan-5-noi.html#.Ut2R79Io4rh

  Trả lờiXóa
 70. @dân ruộng •


  Có thể cùng được gọi tên là lính hải quân (HQ).
  Một khác biệt sâu sắc và cốt lõi là :
  Người lính HQ chết tại Hoàng Sa 1974 biết rỏ là kẻ thù đang đối diện . Trái lại người lính HQ chết tại Trường Sa (Gạc Ma) 1988, vì bởi thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác và Đảng nên tới hơi thở cuối cùng vẫn một mực "giử vững lập trường kiên định" là bạn không phải là kẻ thù, và họ dường như không nổ được viên đạn nào .
  Nhân đây cũng được hỏi thật 2 ngài đương kim Chủ Tịch Nước và Thủ Tướng cùng tất cả các vị đã va đang có chức quyền ( đề nghị thật thành khẫn nhé) là khi ấy có được họp đảng bộ họp báo tin hay chỉ được ai đó mạng đàm rỉ tai mà biết được hung tin (Gạc Ma). Hay mù tịch không biết. Bởi lẽ 2 tờ báo Nhân Dân và Quân Đội ND hoàn toàn lặng thinh im re nín khe không có một chử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Bạn cu Hồ giết lính CS (Trả lời) @dân ruộng •


   Bạn "dân ruộng" đã nói một ý rất hay, người lính VNCH chiến đấu với kẻ thù, nổ súng trước, chúng ta hi sinh và bọn tàu Cộng cũng bị tiêu diệt 1 số, người lính VNCH biết mình hi sinh vì tổ quốc. Đau đớn thay, 64 chiến sĩ dưới tay Cộng bị bắn không còn đường đỡ (xem clip), họ chết mà không hiểu tại sao người đồng chí của cu Hồ lại tiêu diệt họ. Đó là sự khác biệt, nếu có linh hồn thì oan khiên, oan ức cho QĐND công sản.

   Xóa
 71. @Lê Lộc •


  Các bạn trẻ ở thời đại tin học nầy đã có nhiều cơ hội tìm hiểu về sự thật của đất nước, của thế giới, của nhân loại, và hiểu được vì sao đất nước ta ngày nay đang tiến ngược chiều với văn minh của nhân loại, nhân dân mất tự do, đất nước mất chủ quyền và tổ quốc đang bị nguy cơ rơi vào tay ngoại bang, Các bạn là rường cột của đất nước, là tương lai của dân tộc các bạn nên tìm một phương cách nào đó cách cứu quê hương, đồng bào và tổ quốc chúng ta trong cơn nguy biến, mong thay.

  Trả lờiXóa
 72. @Hải Trường Sa •


  Các bạn trẻ thân mến! Tại sao nhà nước CS gọi những người lính VNCH là Ngụy? Bởi vì họ chống CNCS của Liên Sô và TQ đang thôn tính các nước nhược tiểu như VN và các nước khác ở Đông Nam Á như Phi luật Tân, Thái Lan, Mã Lai, Singapore... Chủ nghĩa đó rất độc ác và tàn bạo còn hơn chủ nghĩa Phác xít (Fascism) của Hitler. Nếu Hitler chủ trương giết các dân tộc khác để tôn vinh dân tộc mình là Thượng Đẳng thì CSVN chủ trương giết dân tộc mình để tôn vinh dân tộc khác là "Đỉnh cao trí tuệ của loài người" như LS và TQ. Bạn có thấy họ là những kẻ phản quốc không? Mà phản quốc thì phải gọi là ngụy. Còn VNCH chủ trương theo chế độ Dân chủ Tự Do được sự giúp đở của Mỹ cũng như Tây Đức, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan, Thái Lan, Mã Lai, Singapore... Những nước đó đã trở thành giàu có và tiến bộ hơn VN đến mấy chục lần. Bạn có thấy người Mỹ có lấy một tấc đất nào của họ cũng như của VN không? Nhưng CSVN, theo lệnh quan thầy LS và TQ, gọi Mỹ là kẻ xâm lược. Bây giờ, TQ đã cướp đất, cướp đảo, cướp biển của VN một cách trắng trợn. Vậy, ai là kẻ xâm lược? Nhưng CSVN lại tôn vinh TQ là người đồng chí "16 chữ vàng và 4 tốt". Vậy, họ là ngụy hay yêu nước? Họ đã đàn áp một cách tàn bạo và bỏ tù những người chống sự xâm lăng của TQ. Như vậy, họ đang phục vụ cho nhân dân VN hay phục vụ cho TQ? Nhưng tại sao họ phục vụ cho TQ? Bởi vì TQ là người đồng chí bảo vệ ngôi vị cầm quyền của họ theo kiểu cha truyền con nối cũng giống như CS Bắc Hàn mà họ gọi là Triều Tiên. Như thế, họ mới giữ được của cải đã vơ vét được của đồng bào nhân dân để truyền lại cho con cháu họ. Các bạn hãy sử dụng trí khôn của mình để suy nghĩ và tìm ra được sự thật lịch sử của đất nước mình. Nếu không thì sớm muộn gì VN cũng bị TQ xâm chiếm toàn bộ từ Bắc đến Nam. CSVN đã mở cửa cho dân TQ đi sang VN một cách tự do, không cần xin visa để nhập cảnh theo luật ngoại giao của quốc tế. Dân TQ sẽ tràn qua VN giống như nước từ cái hồ lớn từ trên cao chảy xuống cái hồ nhỏ làm tràn ngập là chuyện tất nhiên. Các bạn cần phải đắp cái đập lại. Nếu không thì cả dân tộc VN sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước lũ đó bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ngo Thanh Tung (Trả lời) @Hải Trường Sa •


   Ngôn ngử theo thời gian mà biến đổi, nếu gọi những người lính VNCH là lính "Ngụy" với nghĩa là những người đã xả thân mình đễ bảo vệ:
   * Sự toàn vẹn lảnh thổ của đất mẹ Việt Nam.
   * Sự an vui, ấm no, tự do cho người dân Việt
   * Sự công bằng, thân ái (vì họ chưa bao giờ đi đánh chiếm ai đâu)
   * Quân lệnh của họ: "Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm"
   Các bạn của tôi ơi!, vinh hạnh biết bao! nếu tôi được gọi là "Lính Ngụy"!!!

   Xóa
 73. @Một người Việt •


  Tôi về VN thăm quê hương, gia đình và bạn bè và thấy rất đau lòng và buồn vì trong số bạn bè thơ ấu của tôi có cha, chú là lính VNCH nhưng họ lại gọi cha chú của họ là đi lình nguỵ! Tôi buộc phải giải thích cho bạn tôi chữ nguỵ có nghĩa là gì và trên ý nghĩa đó thì ai mới đúng là nguỵ? VN Cộng sản hay VN Cộng Hoà? Bạn tôi đã hiểu ra. Sau hơn 30 năm quen nghe quen nói như vậy nhưng bây giờ bạn tôi gọi cha chú của họ là lình VNCH. Mong rằng mọi người ý thức được mà giải thích và khuyên bảo bạn bè thân thích thay đổi cách gọi những người làm việc cho chế độ VNCH đúng với cái tên và phẩm chất của chế độ VNCH. Không có gì mà xấu hổ cả vì chính họ đã từng bị VNCS phân biệt đối xử, trù dập từ bấy lâu nay. Ai mới đúng là NGUỴ thì nay đã rõ. Bạn bè thân thích của các bạn sẽ thay đổi. Một sự thay đổi nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn đó các bạn đọc DLB ạ.

  Trả lờiXóa
 74. @TT •


  Đảng cs ViCi là một lũ lê chiêu thống của thời đại này, tệ hơn nữa chúng lại bán đứng tổ quốc cho Tàu cộng và làm tay sai cho chúng để cướp bóc, hãm hiếp, khủng bố dân Việt một cách tàn nhẫn mà không một chút xót thương...
  Toàn dân hãy thôi cúi đầu khiếp sợ mà hãy vùng lên lật đổ chúng càng sớm càng tôt..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn phản động chúng luôn tìm cách để hạ bệ Đảng, làm mất uy tín lãnh đạo của Đảng cộng sản đối với đất nước, chúng nói ai là lê chiêu thống? chúng không soi lại bản thân minh đi trước khi chúng đánh gia người khác vậy? Còn bán đứng Tổ quốc, không ai khác chính là bọn chúng mà thôi, luôn tìm cách phá hoại, bán đứng đất nước, làm tay sai phá hoại. Vậy mà mở mồm ra là chúng kêu thế này thế nọ, thật là một lũ vô liêm sỉ.

   Xóa
 75. @Trần-Lâm •


  Xem những comment trong bài nầy, thấy các em cháu đa số đều hiểu biết ai là ngụy, ai là bán nước, ai là kẻ giả dối, ai là cướp của dân, và ai là giúp đở dân thật sự. Và cũng biết, và các cháu cũng biết đâu là dân chũ, tự do thật sự và ai là độc tài đảng trị v.v... Người già như chúng tôi cảm thấy an lòng thõa mãn nhường lại cho thế hệ sau giữ mước, đừng để cho bất cứ thế lực nào chiếm biển, đão, đất nước VN ta, bắt dân ta làm nô lệ nữa ở cái thế kỷ 21 nầy.

  Trả lờiXóa
 76. @vinh •


  Thà làm Ngụy hơn làm cộng sản, Ngụy không bán nước hại dân, cộng sản bán nước bán luôn tổ tiên, không biết còn gì phải bán hơn????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó, chúng đã lộ rõ bản chất của những kẻ bán nước rồi đó, tại sao chúng lại có thể nói "Thà làm Ngụy hơn làm cộng sản, Ngụy không bán nước hại dân, cộng sản bán nước bán luôn tổ tiên, không biết còn gì phải bán hơn" Thà làm ngụy sao? vì làm ngụy thì chúng mới có tiền của Mỹ và phương Tây chu cấp cho chúng, ngụy không bán nước những chúng chỉ rước voi về dày mả tổ thôi. Chúng lôi giặc Mỹ về đánh, cướp, giết đồng bào ta. Vậy mà chúng lại có thể nói là thà làm ngụy hay sao? chúng là những kẻ đáng chết.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 77. @nhà lá


  Theo ý tôi, tập thể anh em thuộc QLVNCH, không cần tổ chức tôn vinh Thiếu Tá Ngụy-Văn-Thà và các chiến hửu anh hùng đã tử chiến chống lại bọn xâm lược tàu phù tại mặt trận Hoàng-Sa năm 1974
  trong bối cảnh vn như thế này. Các bác các anh chị em thử nghỉ xem, nhà cầm quyền vn hiện nay vẫn tiếp tục theo con đường đen tối với đất nước với nhân dân như bao nhiêu chục năm nay rồi đùng một cái “vinh danh” trò cười. Anh Ngụy-Văn-Thà làm gì cần như vậy. Tuy không có được cái gọi là vinh danh nhưng anh Thà cùng người dân yêu nước đều hiểu rằng tên anh, Ngụy-Văn-Thà luôn sống mải trong lòng dân tộc. Như vậy là quá đủ.
  Ngoài anh Ngụy-Văn-Thà, QLVNCH có biết bao anh hùng khác, những người lính đã anh dủng trước họng súng bọn quỉ đỏ để bảo vệ đất nước, bảo vệ dân lành từ vỉ tuyến 17, sông Bến-Hải tới mủi Cà Mau.Có những vị đã chiến đấu tới giọt máu cuối cùng như tướng Lê-Văn-Hưng, Nguyễn-Khoa-Nam,Trần-Văn-Hai, Lê-Nguyên-Vỹ, Phan-Văn-Phú, đại tá Hồ-Ngọc-Cẩn, trung tá Thông ( ở bải biển Quy-Nhơn ) trung tá Tuấn thiết giáp, thiếu tá Long cảnh sát. Còn lại hầu như tất cả chúng tôi đã chiến đấu tới viên đạn cuối cùng nếu không có lệnh đầu hàng của ông Dương văn Minh ngày 30/4.
  Những người anh hùng giử nước đó không cần “cái gọi là vinh danh” tếu lâm đó.
  Nói về chử NGỤY. Vào ngày miền Nam Việt Nam mất, tất cả chúng tôi nhục nhả đau buồn tức giận khi bị gán cho là ngụy. Đau lắm chứ, cầm súng vì dân vì nước, bây giờ bị gọi là ngụy. Nhưng, ngày nay, chúng tôi không cần bỏ chử NGỤY đó nửa. Người dân đã hiểu rỏ chúng tôi. Nơi công cộng, khi biết chúng tôi là ” ngụy ” thì hầu như mọi người lại thích nghe chúng tôi nói chuyện. Chúng tôi ngẩng cao đầu
  chúng tôi tự hào là NGỤY. Bà con chung quanh nhìn và nghe chúng tôi với tấm chân tình, với chút thương yêu pha chút quí mến. Còn gì hơn cho chúng tôi, những người lính ngụy.
  Tại sao vậy ? Tại vì giờ đây mọi người đã hiểu đã biết đâu là trắng đâu là đen./

  Trả lờiXóa
 78. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 79. Đúng vậy, hiện nay Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra trên biển Đông ngày càng gia tăng, bất chấp các quy định của luật pháp quốc tế mà nổi bật trong những vụ việc đó thì không ai khác ngoài Trung Quốc. Nhưng bên cạnh những âm mưu xâm chiếm đất nước từ bên ngoài thì cũng có một lượng không nhỏ những kẻ phản động chúng đang ngày đêm hoạt động để lợi dụng vấn đề Biển Đông nhằm kích động người dân vào biểu tình, phá hoại đất nước, làm cho tình hình đất nước trở nên bất ổn. Bọn chúng cần phải được trừng trị một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 80. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 81. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 82. Có thể nói vấn đề biển đảo hiện nay đang là vấn đề nóng mà cả thế giới cần quan tâm, những sát sườn với lợi ích của người dân chúng ta thì không đứng ngoài cuộc, chính họ cũng đang rất quan tâm đến vấn đề này. Nhưng những ngày qua trong thời điểm chuẩn bị đến thời gian kỉ niệm 40 năm ngày Hoàng Sa bịn Trung Quốc chiếm phi pháp, thì thay vì những hành động yêu nước, chúng ta đã phát hiện ra hàng loạt những bài viết, những thông tin có ý đồ xấu mà lợi dụng vào chính vấn đề Hoàng Sa. Bọn chúng chỉ là những kẻ phá hoại đất nước thôi, vậy mà chúng lại luôn mở mồm là đấu tranh vì đất nước sao? thật là lố bịch.

  Trả lờiXóa
 83. Ngaỳ nay ai cũng biết tới người TRung Quốc với những biệt danh siêu lừa đảo, chơi khắm, rất mưu mô xảo quyeetjj và một tham vọng rất lớn. Có thể nói Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Trung Quốc ngày càng ngang ngước trên Biển ĐÔng. CHúng muốn bá chủ biển Đông nhưng chúng ta nhất định không cho chúng làm được điều đó. Đảng nhà nước ta luôn nhất quán chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình

  Trả lờiXóa
 84. Biểu tình để làm cái gì cơ chứ, có giải quyết được vấn đề gì đâu, chỉ tổ cho các thế lực thù địch lợi dụng thôi à. Đối với những người đã ngã xuống cho dù không thể bảo vệ được chủ quyền của Hoàng Sa nhưng chúng ta cũng không thể quên sự hi sinh thầm lặng đó. Tưởng niệm theo đúng nghĩa là tốt nhưng nếu những kẻ lợi dụng việc đó để biểu tình gây rối thì những kẻ đó thật đáng bị trừng phạt. PHáp luật nước ta nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 85. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ lợi dụng vấn đề này để kích động biểu tình, nổi loạn. Chiến tranh đã đi xa trong tâm tưởng của nhiều người Việt Nam, nhưng con dân Việt Nam mãi mãi không quên những hy sinh thầm lặng của các anh. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, chúng ta cần phải quên đi những đau thương để tiếp tục xây dựng đất nước theo con đường mà cha ông ta đã chọn lựa.

  Trả lờiXóa
 86. Vấn đề biển đảo là vấn đề mà cả dân tộc quan tâm; hơn lúc nào hết người dân Việt Nam mong mỏi có một sự công bằng và thực thi công lý, tuân thủ luật pháp quốc tế và chấm dứt những hành động ngang ngược từ phía Trung Quốc tại biển Đông. Tuy nhiên, đây là quá trình lâu dài và phức tạp; đòi hỏi có sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc. Với những chủ trương hợp lý, chúng ta đã có được những hướng đi đúng đắn trong giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc. Tuy nhiên, những hoạt động lợi dụng sự kiện vừa qua, lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo để nói sai sự thật, để gây nhiễu thông tin với dụng ý xấu thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 87. Có thể nói hành động đánh chiếm Hoàng Sa của Trung Quốc dưới danh nghĩa giúp quân đội giải phóng Việt Nam chỉ là cái cớ; mà thực chất đó là một âm mưu thâm độc, đen tối của đất nước có truyền thống tự cho mình là trung tâm của thế giới này. Bằng những sự giúp đỡ giả dối lúc chúng ta đang khó khăn, Trung Quốc đã đánh chiếm Hoàng Sa đến tận bây giờ. Rút kinh nghiệm từ những bài học lịch sử đắt giá đó, nhân dân Việt Nam đã tự nhắn nhủ mình bằng mọi cách phải dành lại những phần thuộc chủ quyền của đất nước. Đảng, Nhà nước có những chủ trương, đối sách hợp lý, phát huy sức mạnh tổng hợp về đối ngoại, pháp luật, quân sự, kinh tế… để giải quyết với Trung Quốc; bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; tuy nhiên vẫn giữ vững ổn định tình hình chính trị, đối ngoại cho đất nước.

  Trả lờiXóa