Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẾT TRƯỜNG SA

          Nhắc đến Trường Sa thì mỗi người dân Việt Nam ai ai cũng cảm thấy tình yêu, sự thiêng liêng của lãnh thổ Việt Nam trên biển Đông. Cứ mỗi độ xuân về, tết nơi đảo xa luôn được người dân trong cả nước quan tâm, chia sẻ và hướng tình cảm đến quân và dân trên các đảo ở Trường Sa. Ở nơi đảo xa dẫu có khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đời sống tinh thần của quân và dân trên những đảo thuộc huyện đảo Trường Sa vẫn luôn chuẩn bị đón tết với đầy đủ những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Không khí chuẩn bị đón tết trên các đảo nổi và đảo chìm ở Trường Sa đang tưng bừng hướng đến mùa xuân mới. Nhân dân cả nước đang ấm lòng và xúc động khi chứng kiến đời sống và sự chuẩn bị đón tết trên đảo Trường Sa lớn, Song Tử Tây, Nam Yết được truyền hình trong những ngày qua. Những cây mai vàng những gói quà, và thực phẩm được gửi từ đất liền ra đảo đã làm ấm lòng những chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa. Điều này cho thấy tết ở Trường Sa ngày càng thắm đượm trong tình cảm của nhân dân cả nước.
          Những cây mai vàng đã nở trên đảo Trường Sa lớn và những cây mai, cành hoa đào do bộ đội và nhân dân tự chế đã thể hiện hồn tết Việt nơi đảo xa. Bán chưng tết ở Trường Sa có thể được gói bằng lá cây Bàng vuông và đây là nét đặc trưng khác với bánh chưng trong đất liền. Mâm mũ quả của bộ đội và nhân dân trên đảo Trường Sa lớn, Nam Yết, Song Tử Tây... còn có đầy đủ hoa quả hồn Việt. Tết Trường Sa luôn hòa đồng cùng không khí tết của dân tộc Việt. Những năm gần đây, cầu truyền hình trực tiếp với các đảo của Trường Sa trong thời khắc đón chào năm mới cho luôn làm cho mỗi chúng ta xúc động, yêu thương cuộc sống và biết ơn sự hy sinh gian khổ của bộ đội và nhân dân của huyện đảo Trường Sa. Đối với những người lính trên các đảo nổi và đảo chìm ở Trường Sa, vui xuân mới nhưng các anh luôn ý thức được nhiệm vụ của người lính giữ vững tay súng để bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam trên biển Đông.
           Xin cảm ơn những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ lãnh thổ của tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió. Hàng triệu tấm lòng của mọi người dân Việt ở trong nước và ngoài nước đang hướng về Trường sa thân yêu. Xin gửi lời chúc năm mới hạnh phúc và an lành tới quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.
                                                                                                             Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. tết đến xuân về điều mà ai cũng mong muốn là được đoàn tụ với gia đinh với bạn bè anh em,mong 1 cái tết đầm ấm yêu thương ngồi với nhau trong đống lửa tàn,trông chờ nồi bánh chưng được ra lò.. và còn nhiều điều nữa, thế nhưng đối với những người chiến sĩ canh gác ngoài đảo xa thì họ lại khác,họ phải xa gia đình người thân bạn bè để giữ bình yên cho tổ quốc cho cuộc sống mọi người dân được ấm no hạnh phúc, ,, đó là điều mà tôi cảm thấy khâm phục các anh,tết năm nào cũng vậy với những tinh thần quên tết để bảo vệ đất nước và tổ quốc tôi xin gửi đến những anh chiến sĩ ngoài đảo xa 1 năm mới an khang thịnh vượng

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chúng ta thật may mắn khi được đón một cái tết rất vui và đầm ấm cùng với gia đình, trong khi đó những chiến sĩ trường sa phải ăn tết nơi xa xôi. Nhưng đây là nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân ta giao cho, chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ

      Xóa