Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỖI OAN CỦA CHỦ TỊCH DANH DỰ "HIỆP HỘI DÂN OAN"

      Chào năm mới 2014 đám phản động cũng cần có cái gì đó đổi món cho bàn dân thiên hạ vì dân tình ăn mãi một món cũng chán. Vì vậy đầu năm chúng hô hào thành lập “Hiệp hội dân oan”, loay hoay mãi chẳng tìm được tướng soái nào cho ra hồn, chúng đôn bà cụ Lê Hiền Đức làm “Chủ tịch danh dự”.
Nói đến cụ Lê Hiền Đức này chúng ta cũng thấy quen quen. Quen là phải thôi vì cụ đã già và cũng “già mồm” nữa. Vì thế ở cái tuổi 83 của cụ như người ta điền viên cùng con cháu hưởng phúc, nhưng cái tính “già mồm” của cụ nó không chịu yên. Ở đâu có khiếu kiện, chẳng biết đúng sai thế nào là cụ xốc tới, hô hào, kích động. Được cái trời phú cho cụ “sức khỏe nói dai, nói dài… nói dại” cho nên từ vụ kiện ở Văn Giang - Hưng Yên, rồi đến tụ tập ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng (Hà Nội) giăng biểu ngữ dân oan. Nổi đình đám hơn là vụ cụ kêu oan với cán bộ tiếp dân từ 8h sáng đến 12h đêm, xông phi đạp vỡ cửa kính ở Sở thông tin và truyền thông Hà Nội… Ở đám kêu oan nào, cụ cũng lặp đi lặp lại điệp khúc: Biết cô là ai không? Tên cô do cụ Hồ đặt đấy, cô được tổ chức Minh bạch quốc tế trao giải thưởng Liêm chính năm 2007, cô phải mở rộng đấu tranh chống tiêu cực ra địa bàn toàn quốc, tới mọi đối tượng cháu ạ, phải truy tận gốc, trốc tận rễ...Thế cháu có biết cụ XYZ là ai không? Không biết phỏng...
Khả năng “nói dai như đỉa và chửi bậy thôi rồi” của cụ đã được đám phản động lợi dụng tung hô với những giải thưởng mỹ miều và giờ đây là chức “Chủ tịch danh dự Hiệp hội dân oan”. Được mấy đồng đô – la, cụ tiếp tục chửi bậy, kêu oan, trả lời phỏng vấn, lên mạng tìm người oan… Từ RFI, BBC, Quan làm báo, đến các blogspot cụ lên sóng tuốt. Xem ra cụ Lê Hiền Đức cũng bận rộn với nhiều nỗi oan quá.
Hỏi ra nỗi oan của cụ là gì thì dân tình được biết: cụ chẳng có nỗi oan gì sất, cụ thấy người ta kiện tụng thì cụ đến kêu oan cùng cho người ta đỡ cô đơn và cụ cũng kiếm thêm được mấy đồng. Cụ cũng không cần biết người ta có oan không? Người ta kiện cái gì? Cứ tụ tập đông người khiếu kiện là cụ nhào tới kêu gào, chửi bới chế độ nhà nước Việt Nam. Thấy cụ già yếu, thần kinh không ổn định, chính quyền các cấp không xử lý bằng pháp luật mà nhắc nhở, giáo dục. Nhưng được thể cụ càng “già mồm” hơn xưa. Nhưng cụ quên mất quy luật cuộc sống: ở đời này đám phản động chỉ lợi dụng cụ thôi, khi cụ không còn sức chửi bới, không còn giá trị lợi dụng cho mục đích của chúng thì chẳng có ai ngó ngàng tới đâu.
Các cụ xưa có câu: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”. Nhưng hành động của cụ thật xấu hổ cho con cháu và khi cụ nằm xuống chẳng có đất mà chôn đâu.
Giờ quý vị đã hiểu “nỗi oan” của “Hiệp hội dân oan” rồi còn gì.
                                                                 Phương Đông

Đăng nhận xét

57 Nhận xét

 1. À, hóa ra là như vậy, từ lâu nay tôi nghe nói đến Lê Hiền Đức nhưng bây giờ mới biết cụ này là ai. Hóa ra cụ Lê Hiền Đức là một con người như vậy, đi ngược lại với quy luật tự nhiên và xã hội, đi ngược lại với tất cả. Theo tôi thì đáng ra cụ già như thế rồi phải về nhà vui vẻ điền viên với con cháu thì đằng này cụ lại đi làm cái trò mèo đó, cụ lại đi làm cái trò chửi bậy, đi làm cái trò chửi đổng với thiên hạ, đem mặt ra cho người khác chửi như vậy. Nói đi nói lại thì mọi thứ cũng chẳng giúp gì cho dân oan nào mà chỉ là vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Oan cái nỗi gì chứ, có mà oan thị Màu thì có. Một cụ già gần đất xa trời rồi mà còn lắm chuyện, một cụ già tầm tuổi ấy đáng lẽ ra phải biết phân biệt đâu là tốt đâu là xấu chứ làm sao có thể cứ thích làm gì là làm. Gần đất xa trời thì phải biết sống sao cho con cháu noi gương học tập chứ. Ai đời lại đi làm cái trò đi tung hô phải trái lẫn lộn, chẳng biết làm thế cụ Hiền Đức này được cái gì nữa. Bọn dân chủ trẻ trâu nó đi làm cái trò ấy là đúng, nhưng đằng này cụ già rồi thì phải biết đâu là phải trái, sai đúng chứ, ai lại đi hùa với bọn dân chủ nửa mùa đó, như thế là sai lầm hoàn toàn. Một sai lầm đáng trách của cụ Hiền Đức.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi thì cần nhìn nhận biện chứng về vấn đề dân oan, không thể nhìn nhận phiến diện được. Không thể nói tất cả đều là dân oan, mà phải có dân oan chuyên nghiệp do bọn dân chủ cuội, bọn phản động cài vào để chống phá đất nước nữa. Nếu nói rằng toàn là dân oan thì có mà loạn à. Những người mất đất thật thì chẳng thấy đâu mà chỉ toàn thấy những người được thuê đi khiếu kiện chây lì mà thôi. Vậy nên tôi nghi là cụ Lê Hiền Đức này biết đâu đã được bọn phản động cho tiền, có khi kiếm được rất nhiều đô la cũng nên chứ chẳng phải là chuyện đùa. Cả lũ chỉ được cái đi lòe bịp thiên hạ để kiếm tiền là giỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Kể ra cũng nể cụ Lê Hiền Đức này. Tôi cũng có dịp xem đoạn clip trên thời sự về vụ khẩu chiến của cụ tại Sở thông tin và truyền thông Hà Nội, rồi cái cách cụ đập vỡ cửa kính ăn vạ nhà nước. Cụ già nhưng chửi bậy vậy con cháu xấu hổ thay cho cụ. Mà cuối cùng thì cụ chẳng oan cái gì cả, thấy mấy người bàn tán về việc quản lý chặt hoạt động internet thế là cụ được mấy đứa phản động kích động là Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Vậy là cụ lên ngồi lỳ cả ngày nói huyên thuyên đêm chả thèm về mà vẫn muốn chửi bới, kêu oan hộ người khác, chẳng biết đúng sai thế nào. Giờ thì tôi càng hiểu về cái cụ có tài nói bậy này

  Trả lờiXóa
 5. Kể ra cũng nể cụ Lê Hiền Đức này. Tôi cũng có dịp xem đoạn clip trên thời sự về vụ khẩu chiến của cụ tại Sở thông tin và truyền thông Hà Nội, rồi cái cách cụ đập vỡ cửa kính ăn vạ nhà nước. Cụ già nhưng chửi bậy vậy con cháu xấu hổ thay cho cụ. Mà cuối cùng thì cụ chẳng oan cái gì cả, thấy mấy người bàn tán về việc quản lý chặt hoạt động internet thế là cụ được mấy đứa phản động kích động là Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền. Vậy là cụ lên ngồi lỳ cả ngày nói huyên thuyên đêm chả thèm về mà vẫn muốn chửi bới, kêu oan hộ người khác, chẳng biết đúng sai thế nào. Giờ thì tôi càng hiểu về cái cụ có tài nói bậy này

  Trả lờiXóa
 6. ở cái tuổi 83 vẫn còn muốn làm trò hề cho thiên hạ, đi chửi bới được mấy đồng, con cháu có hưởng được không, hay "cu cụ" lại đi tâm sự, cho mấy em hết cả? chứ con cái cũng không ai muốn ông mình phải khổ, phải đi gào thét để kiếm tiền về mấy đồng bạc đô cho mình đâu. chỉ có già mà vẫn còn ngu, bị mấy con nhỏ lừa, nên phải đi gào thét, chửi bới thuê có tiền bao các em.

  Trả lờiXóa
 7. giờ thì ở cái tuổi gần đất xa trời, lại được bầu làm chủ tịch danh dự của hiệp hội dân oan. thế là biết cái hiệp hội này cũng sắp về nằm đất theo cùng ông cụ rồi. nỗi oan của những con người này, trời ơi, toàn là oan thị mầu. lúc về bên kia, gặp tổ tiên ông, ông có biết ngượng là gì không? ông sẽ ăn nói thế nào với ông bà ông, ccha mẹ ông. những người ngã xuống để có hôm nay cho ông? vậy mà ông lại đi theo mấy đồng bạc, chửi thuê, trời sinh ra ông nhầm giới hay sao. xin gọi ông là hai tiếng "đàn bà"

  Trả lờiXóa
 8. Thư bác Lê Hiền Đức

  Thư gửi Danlambao cùng các quý độc giả ở 4 phương kính mến,

  Tôi: Công dân Việt Nam - Lê Hiền Đức đã bước sang tuổi 81, là độc giả thân thiết của trang danlambao: Năm mới kính gửi tới các bạn một lời chúc chân thành: "Sức khỏe dồi dào và thành công trong mọi mặt".

  Ngày xuân tôi đã khai bút và viết về vụ "Gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng bị đập phá nhà cửa để cướp đất". Nhìn cảnh gia đình ông Vuơn còn mấy người phụ nữ và mấy trẻ em sống trong 1 túp lều giữa ngày mồng 1 Tết, tôi cảm thấy thật chua xót và nghĩ:

  "Chỉ có súc vật mới không thấy chạnh lòng"

  Tôi sẽ đến tận nơi để mắt thấy, tai nghe rồi về hoàn chỉnh lại bài viết và gửi Danlambao để mong được công luận chia sẻ.

  Lê Hiền Đức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Vươn đi rồi, chỉ còn lại những người PHỤ NỮ đáng thương, lại khổ những người phụ nữ này rồi, ông ta lại định làm gì đây? lại mom mem đến, hỏi chuyện, và trở thành anh hùng trong mắt mấy người phụ nữ này để rồi dụ dỗ, và cuối cùng là lộ rõ bản chất "yêu râu xanh" đây mà. già rồi mà vẫn máu, mới "xung phong trận địa" như thế.

   Xóa
 9. @Sự Thật !!!!

  KÍNH YÊU BÁC HIỀN •

  Nghe tên bác ấm lòng người,
  Nhũng ai đau khổ sống đời đắng cay ???
  Hiền Thật Sự bác chung tay!!!
  Có tâm trong sáng diệt bày quan tham...
  Đức Sự Thật vì DÂN oan !!!
  Bác là HIỀN ĐỨC chẳng màng lợi danh ....
  Đầu xuân kính chúc đàn anh,
  Đi nhiều,viết khỏe DÂN lành đội ơn !!!!!

  Trả lờiXóa
 10. @Người Nam-Định •

  Thưa Bác Lê Hiền Đức !

  Chúng con ngưỡng mộ Bác.Chúng con cầu chúc Bác sống lâu trăm tuổi.Lịch-Sử sẽ ghi tên Bác.Bác là tấm gương cho chúnh con noi theo.

  Trả lờiXóa
 11. Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức

  Con người có thể nhận thức được chân lý khách quan là nhờ biết KHÁI QUÁT HÓA, đúc kết, xâu chuỗi những hiện tượng của thực tiễn thành các quy luật để hướng dẫn cho hành động, tác động vào thực tiễn, rồi lại lấy kết quả thực tiễn để tiếp tục kiểm tra sự đúng sai của nhận thức đã có… Nhưng nếu những khái quát, đúc kết thực tiễn ban đầu đã sai mà lại quyết tâm “kiên trì” và phát triển những sai lầm gốc rễ ấy thì nguy hiểm biết chừng nào? Bài giảng về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thuyết trình tại Cuba vừa rồi là một ví dụ điển hình như vậy.

  Trò chuyện với một vị đảng viên già, từng lão luyện trong nghề Tuyên giáo về bài viết ấy của ông Tổng Bí thư, tôi bất ngờ về một nhận xét thú vị:

  Người ta cứ bảo ông Trọng là Trọng Lú, hay Trọng Cuội như hỗn danh của đám dân đen gọi ông, nhưng đến bài này tôi thấy ông ấy cũng khôn, có tính toán đáo để, và có pha chút tự tin tự hào thật sự nữa mới khổ. Cả bài lý luận thì ông ấy “cóp” y nguyên những gì đã học được ở trường Đảng của Liên Xô, duy có một điểm sáng tạo để ghi dấu ấn Nguyễn Phú Trọng vào lịch sử Mác-Lê, đó là ông tự cho mình đã đem lại cho nền Kinh tế thị trường của nhân loại một khái niệm, một hình thái kinh tế-chính trị mà loài người chưa từng biết đến là “Kinh tế thị trường với cái đuôi định hướng xã hội chủ nghĩa”, tương tự như Tổng Bí thư Lê Duẩn đã đóng góp cho nhân loại cái lý thuyết “Làm chủ tập thể” vậy. Cuba là diễn đàn thích hợp nhất để ông tung ra luận điểm “đột phá” này.

  Tôi gật gù: Ừ thì, “đã sinh ra ở trong Tuyên giáo, phải có danh gì với Mác-Lê” một tý chứ lỵ, đường đường một Tiến sĩ Xây dựng Đảng chứ có phải…

  Thú thật, bây giờ cứ trông thấy ông nào nói đến Mác-Lê một cách trịnh trọng là tôi lại thấy mủi lòng mà ái ngại thế nào ấy, chẳng lẽ ông này là đồ đệ của Kim Jong In hay sao mà không biết rằng đó chỉ là một thứ “rác tư duy” mà lịch sử đã vứt vào sọt? Bà Tổng thống Brasil tỏ ý ghê tởm một tín đồ Mác-Lê và chốt cửa không cho vào thì cũng phải thôi.

  Phải công nhận những người sáng lập chủ nghĩa Cộng sản đã rất “dũng cảm” khi quyết làm một cuộc tổng kết KHÁI QUÁT HÓA vĩ đại bao trùm hết thế giới và bao trùm hết lịch sử. Tiếc rằng ý đồ quá lớn nhưng lực bất tòng tâm nên cuối cùng chỉ là những “khái quát vội” và “khái quát nhầm” một cách trầm trọng.

  Ví dụ:

  - Lầm tưởng chủ nghĩa Đế quốc là giai đoạn sau cùng của chủ nghĩa Tư bản trước giờ cáo chung,

  - Lầm tưởng lịch sử loài người chỉ là những chuỗi đấu tranh giai cấp,

  - Lầm tưởng Tư hữu là kẻ thù duy nhất sinh ra bất công nên dùng quyền lực để tiêu diệt Tư hữu,

  - Lầm tưởng Nhà nước chỉ là công cụ của giai cấp này đàn áp giai cấp khác nên hướng tới nhà nước tự tiêu vong,

  - Lầm tưởng sản xuất tư bản càng phát triển thì người lao động càng bị bần cùng hóa nên xã hội tư bản sẽ đi vào đường cùng,

  - Lầm tưởng giai cấp công nhân là giai cấp tiên tiến nhất có sứ mạng đào mồ chôn chủ nghĩa Tư bản,

  - Lầm tưởng rằng vô sản toàn thế giới có thể liên hiệp lại vượt qua mọi ranh giới quốc gia,

  - Lầm tưởng một số diễn biến tại châu Âu bấy giờ là khái quát chung cho thế giới,

  - Lầm tưởng có thể thiết kế lại thế giới và uốn nắn lại con người, có thể điều khiển loài người một cách có kế hoạch và theo một quỹ đạo do những đầu óc siêu việt nghĩ ra… vân vân và vân vân…

  Nhưng, nghĩ cho cùng thì Mác-Lê có cả nghìn điều sai lầm cũng chẳng cần để ý làm gì, chỉ biết một điều còn Mác-Lê thì còn Đảng, còn Đảng thì vẫn còn câu Quốc tế ca “bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình” là được rồi. Tim đen ấy ai mà chẳng biết, “bạn đời ơi ta đã hiểu nhau rồi” (thơ Tố Hữu nhiều câu trứ danh thật!).

  Mác-Lê đã khái quát nhân loại một cách trật khấc như vậy, thì dưới ánh sáng ấy ông Tổng Bí thư có khái quát tình hình Việt Nam thế nào cũng có thể đoán trước. Có người bảo Tổng Bí thư mô tả hiện tình Việt Nam như lời một kẻ mộng du, thực tiễn một đằng đúc kết một nẻo. Ông Hạ Đình Nguyên thì gọi đó là “sự khốn cùng của đúc kết thực tiễn và tư duy lý luận” thật chẳng sai chút nào.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng không phải tư duy của đảng viên cộng sản nào cũng “khốn cùng” như ông Tổng Bí thư. Trong những đảng viên có nhận thức khái quát ngược chiều với Tổng Bí thư và sát với thực tiễn không ai bằng cụ Lê Hiền Đức. Cụ Lê Hiền Đức không phải nhà lý luận và không hề có ý định viết lý luận, nhưng “đằm mình” trong thực tiễn ở những nơi xung đột nóng bỏng nhất của mâu thuẫn xã hội, cụ đã khái quát thực tiễn thành những kết luận đanh thép như dao chém đá, nổi bật nhất là hai luận điểm sau đây:

   1- “Chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền trung ương của Việt Nam chỉ như là sự PHÓNG TO của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi”. Kết luận này đánh tan một luận điểm cố hữu được dùng như tấm lá chắn cho sự sống còn của Đảng Cộng sản luôn coi mọi sự bê bối chỉ là những hiện tượng cá biệt, chỉ là sai lầm trong việc thực hiện ở cấp dưới. Cụ Lê Hiền Đức đã khái quát rằng trên dưới đều cùng một giuộc, càng lên trên thì đám “cướp ngày, cướp cạn” chỉ càng “phóng to” hơn mà thôi, vấn đề thuộc về bản chất rồi.

   2- Sau khi “xét về nhiều mặt, tình cảnh người dân Việt Nam hiện nay còn kém cả thời chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít”, sau khi thấy nhà nước hiện nay đã đi ngược lại các khẩu hiệu cách mạng trước đây, đã “nghiền nát hai chữ nhân dân” trong tên gọi của nhiều tổ chức do Đảng Cộng sản lãnh đạo, cụ Lê Hiền Đức kết luận về Đảng và nhà nước hiện nay là “phản cách mạng đã rõ ràng rồi”.

   Một đảng, một nhà nước tự xưng cách mạng nhưng hiện nay đã đi vào con đường “phản cách mạng” cũng tức là phản động, chống lại nhân dân!

   Luận điểm này quan trọng, nó đánh tan luận điểm tuyên truyền cố hữu rằng “ý Đảng là lòng Dân”, Đảng với Dân là một!

   Một khi “một bộ phận không nhỏ” trong giới cầm quyền đã phản cách mạng, phản lại nhân dân, dân và họ đã đi trên hai con đường ngược nhau thì làm gì có “thời cơ vàng của dân tộc cũng (đồng thời) là thời cơ vàng của Đảng ta” như tác giả Nguyễn Trung đã “phát hiện” và rất nhiều đảng viên tương tự cũng tán thành?

   Và cũng không thể bàn về “sự lựa chọn nào cho Việt Nam” nói chung khi Việt Nam bao gồm hai thành tố ngược chiều khác nhau về lợi ích: một nhân dân Việt Nam lương thiện và một thế lực cầm quyền đã thoái hóa đến độ “phản cách mạng rõ ràng”, tức đã không còn đồng hành cùng nhân dân (mặc dù bác Nguyễn Trung phân tích thế giới bên ngoài rất kỹ càng, chí lý). Đây cũng là đề tài để những người cùng chung khát vọng canh tân đất nước phải suy nghĩ.

   Sau cùng cho phép tôi nhắc đến mấy lời đồng cảm của riêng tôi, một người khác hẳn cụ Lê Hiền Đức, vì tôi không là đảng viên cũng chẳng có hoạt động thực tiễn nào ngoài lĩnh vực nghiên cứu Sinh học, về xã hội tôi chỉ là kẻ “lý thuyết suông”. Vậy mà, may cho tôi, “tư duy lô-gích” trong bài Chia tay Ý thức hệ và bài Từ vụ Bô-xít nghĩ về vận nước, đã giúp tôi mường tượng ra cái viễn cảnh dằn vặt trước sự PHẢN BỘI không thể tránh khỏi của tất cả những ai đã dấn thân theo con đường Cộng sản:

   “Học thuyết Chuyên chính Vô sản là bà đỡ cho cả nạn NỘI XÂM lẫn NGOẠI XÂM, hai kẻ sinh đôi này tất nhiên câu kết với nhau để cùng tước đoạt quyền làm chủ của dân đối với đất nước”.

   “Hậu quả là ngày nay bất cứ người cộng sản nào cũng phải chọn một trong hai sự “PHẢN BỘI” không thể thoái thác: hoặc là phản lại (hoặc từ bỏ) học thuyết sai lầm để trung thành với nước với dân (cũng là trung thành với tấm lòng và mục tiêu chân chính của Mác), hoặc là cứ “trung thành” với học thuyết sai lầm thì lại phản dân tộc, phản tiến hoá. Người cộng sản tử tế chọn cách “phản” thứ nhất! Còn phần lớn người cộng sản có quyền bính trong tay thì chọn cách “phản” thứ hai, và gọi sự “phản” của họ là đức tuyệt đối trung thành. Thái độ Im lặng thực chất là gián tiếp đồng loã với cách phản bội thứ hai”.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Tôi cảm phục cụ Lê Hiền Đức một phần, vì sự dũng cảm của người đảng viên già dấn thân vào thực tế đấu tranh gian khổ cùng những người nông dân nghèo khó và oan ức, thì tôi càng cảm phục bội phần khả năng tư duy và khái quát chặt chẽ, rành mạch của cụ. Người đảng viên già sở dĩ rành mạch được vì trong tâm khảm của cụ chỉ có một nỗi đau đáu duy nhất: Tôi thương dân tôi lắm! Chỉ một câu đơn giản thế thôi mà nghe đến ứa nước mắt.

   Trước bài thuyết trình của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thực tiễn Việt Nam, cụ Lê Hiền Đức sừng sững là một đối chứng.

   Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức, một khoảng cách vừa rất gần mà cũng rất xa.

   Người phụ nữ được Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế chẳng những MINH BẠCH trong hoạt động đấu tranh thực tiễn mà càng MINH BẠCH trong tư duy, trong khi tư duy của rất nhiều nhà trí thức khoa bảng hiện nay, kể cả trí thức tiến bộ xem chừng còn xa mới đạt đến độ… MINH BẠCH !.

   H. S. P.

   Xóa
 12. @Ngọc Hạnh •


  Trí Tuệ và Lòng Dũng Cảm đều được thắp lên từ Tình Thương.

  Trả lờiXóa
 13. @LúLẩn •


  Bàn và viết về Trọng Lú thí chẳng khác gì bàn về thằng chơi bài ba lá bịp và người bàn biết chắc chắc là tên chơi bài bịp và bàn về chị em ta "vẩn còn trinh - nguyền vẹn".

  Vấn đề là làm cách nào để dẹp bỏ bọn đại bịp nói trên cho toàn dân nhờ !

  Trả lờiXóa
 14. @Toba • Phản hồi bài "Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức"


  Anh Phu viết hay quá. Tôi đã đọc nhiều bài viết của anh và cám ơn anh đã giúp tôi nhìn xã hội rõ hơn. Tôi cũng tham gia bộ đội "chống Mỹ, giải phóng miền Nam", anh em tôi còn chống cả Pháp nhưng để giành lấy xã hội như thế này ư.
  Cám ơn anh.

  Trả lờiXóa
 15. @Brazil •


  Trọng Lú đọc diễn văn tại Cuba chẵng qua là đọc cho có vậy thôi ! Trọng cũng biết bài diễn văn nầy đọc ra chẳng ai nghe và cũng chẳng cần nghe , nhưng vì Trọng là TBT đảng nên phải đọc bài theo ý của đảng . Bỡi vậy , Brazil không cho Trọng đến đất nước của họ sợ làm ô nhiễm tư tưởng người dân Brazil .

  Trả lờiXóa
 16. @Em Là Lú •


  Hà Sĩ Phu (pro&contra) - Con người có thể nhận thức được chân lý khách quan là nhờ biết KHÁI QUÁT HÓA, đúc kết, xâu chuỗi những hiện tượng của thực tiễn thành các quy luật để hướng dẫn cho hành động, tác động vào thực tiễn, rồi lại lấy kết quả thực tiễn để tiếp tục kiểm tra sự đúng sai của nhận thức đã có…


  Á a ... thì ra cái ông Trọng này, lại không thuộc vào lớp người này!.
  Nếu ông ta không điên, không lú, không ngu, không dốt, không bần tiện, thì chắc chắn ông ta phải thuộc vào dạng quá đặc biệt, và phải chăng ông ta là: "người đã bán linh hồn cho Quỹ"

  Trả lờiXóa
 17. @Người Nam-Định • Phản hồi bài "Từ Nguyễn Phú Trọng đến Lê Hiền Đức"


  Bài viết sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 18. @Truong tan hèn •


  Ông HSP có nhiều bài viết rất hay, không biết bây giờ có bị chính quyền "chuyên chính" bắt bớ gì không? Đúng lắm, cái mà người ta bỏ sọt rác rồi mà mấy ổng còn bắt con dân mình học, cắm đầu mà học. hoc ko thuộc đ...éo cho lên lớp. Ngay cả mấy ông Giáo viên, giảng viên,... chuẩn bị nè, hè này lại bắt đi học "tư tưởng HCM, rồi nào là: Nghị quyết số mấy ko nhớ nữa..." đã đem lại ấm no, dân chúng hạnh phúc,....Người giảng thì cứ giảng (1tr/1tiết hay sao đó, ai biết sửa dùm). Ở dưới chúng chưởi lên mà ko biết, ai cũng bực thành ra nói chuyện riêng không à, thây kệ, mặc bây "tiền thầy bỏ túi" . Đây cũng là 1 sự lãng phí kinh khủng....

  Trả lờiXóa
 19. @Lê Kỳ •


  Cái điều mà bác “khái quát” chính là một hệ quả của điều căn bản mà HSP đã nêu rồi:
  “chỉ biết một điều còn Mác-Lê thì còn Đảng, còn Đảng thì vẫn còn câu Quốc tế ca “bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình” là được rồi. Tim đen ấy ai mà chẳng biết” (bám cái gọi là Chủ nghĩa Xã hội, phải gắn nó với lòng Yêu nước, chẳng qua cũng vì lợi quyền của ĐCS thôi).

  Trả lờiXóa
 20. Lê Hiền Đức nhưng bây giờ mới biết cụ này là ai. Hóa ra cụ Lê Hiền Đức là một con người như vậy, đi ngược lại với quy luật tự nhiên và xã hội, đi ngược lại với tất cả. Theo tôi thì đáng ra cụ già như thế rồi phải về nhà vui vẻ điền viên với con cháu thì đằng này cụ lại đi làm cái trò mèo đó, cụ lại đi làm cái trò chửi bậy, đi làm cái trò chửi đổng với thiên hạ, đem mặt ra cho người khác chửi như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. @Dân Tôi Nước Tôi •

  Cũng chẳng thể trách cụ Lê Hiền Ðức được quý vị à !

  Ở cái thời cụ còn trẻ, của 82 năm về trước, Bà Cụ Lê Hiền Ðức cũng như bao nhiêu người khác , ngoài tình yêu Ðất Nước ra thì cụ nào tường tận rỏ về cái Chủ Nghĩa Cộng sản này !

  Cụ cũng chỉ là Nạn Nhân của một sự lừa gạt chính trị lớn nhất lịch sử Vietnam mà thôi. Rồi bao nhiêu năm đất nước chia đôi, cụ ở lại Miền Bắc, thì cũng như bao nhiêu người dân miền Bắc khác, phải nghe cả ngày những lời tuyên truyền dối trá của chính quyền Cộng Sản... nghe riết cũng nhập tâm...

  Tuy nhiên ở Cụ Hiền, ta có thể thấy cái Tâm thương Dân Tộc VN thực sự, điều này không thể chối cải .Về cái chủ nghĩa CS mà Cụ đã một thời suy tôn phục vụ nó, kể cả Già Hồ , thì ít nhiều Cụ vẫn còn "Lấn Cấn".

  Cũng nên thông cảm cho Cụ, vì Cụ cũng như và hầu như 90% tất cả người Việt sống ở Miền Bắc trước 75, họ đã trở thành một cái máy phát ... xưng hô, tung hô Bác và Ðảng một cách máy móc : " Ðội Ơn Bác, Nhờ Ơn Ðảng, Cầu Xin Bác, Cầu Xin Ðảng " .v.v...như thời Phong Khiến "Hoàng Thượng Vạn Tuế " để chờ ban ơn.v.v.. mặc dầu chính ngay Họ là nạn nhân của chính Kẻ Cướp, đó là Bác và Ðảng, mặc dầu họ bị cướp đất, cướp nhà, bị đấu tố .v.v.. mà họ cũng không nhận ra ...

  Ðiều đó cho thấy Người Miền Bắc không hiểu biết gì nhiều về Quyền Làm Người, hoàn toàn khác rất nhiều với người dân Miền Nam dưới vĩ tuyến 17.
  Dù 36 năm dưới chế độ Cộng Sản, nhưng tôi nhận thấy Người Miền Nam không có cái kiểu Van Xin hay Tung Hô Bác Và Ðảng như người Miền Bắc.

  Có lẽ Miền Bắc sống quá lâu dưới chế độ Phong Kiến Quân Quyền , sau bước qua chế độ Phong Kiến cộng Sản, ít tiếp xúc với Tây Phương nên ít hiểu biết về giá trị của Nhân quyền và Dân Quyên. Vì Sống Xã hội Phong Kiến Xua và Nay là Cộng Sản ấy, con người như " Cá Nằm Trên Thớt" trước bọn Quan Tham Ô Lại Cán bộ Ðảng, nên lúc nọ họ cũng có tư tưởng VAN XIN,hay XIN CHO để được sống... cách tung hô Bác Ðảng chẳng ngoài việc trông chờ sự Ban Ơn Mưa móc của Triều Ðình Ðỏ.

  Dầu sao cụ Lê Hiền Ðức cũng là một con người Thật Tốt trong một xã hội không tốt, cụ cũng chỉ là một nạn nhân của sự lừa gạt chính trị mà thôi như bất cứ bao người khác.

  Trả lờiXóa
 23. @hoaihuong •


  Gởi người CS:
  Hồ Chí Minh là tông đồ nhiệt thành của tôn giáo Cộng Sản, là vị thánh của chủ nghĩa Cộng Sản.Vậy các đồng chí CSVN hãy quỳ gối dưới chân ông bởi ông chính là Lenin sống lại và hoạt động trong ông hãy cứ học tập cho tốt gương của Bác mà đàn áp dối gạt dân tộc. Các đồng chí phải tôn kính người này, hãy quỳ gối trước ông ấy để tỏ lòng biết ơn về những đóng góp vô vị lợi của ông ấy cho chính nghĩa Cộng Sản.Trong bộ sách Hồ Chí Minh Toàn Tập, lời giảng dạy của Hồ Chí Minh về Quốc Tế Cộng Sản như sau : "Đệ Tam Quốc Tế là một đảng Cộng sản thế giới, các đảng ở các nước như là chi bộ, đều phải nghe theo kế hoạch và quy tắc chung. Việc gì chưa có lệnh và kế hoạch của Đệ Tam Quốc Tế, thì các đảng không được làm".

  Gởi con dân nước Việt:
  Con dân nước Việt hãy đứng thẳng dậy,mở mắt mở tai, nhìn kỹ những điều tệ hại Hồ Chí Minh đã làm cho Đất Nước, hãy lật đổ cái lăng ba đình và viết lại Lịch Sử rằng: Hồ Chí Minh là những Thái Thú Tàu và những Toàn Quyền Pháp sống lại và hoạt động trong ông! Về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa. Tên Quốc tặc Hồ Chí Minh đã cầm tay Phạm Văn Đồng ký, giống như cô giáo cầm tay em bé lớp vỡ lòng viết những chữ A, B, C đầu đời. "Bác" đã ký tên Bán Nước bằng Bàn Tay của Phạm Văn Đồng. Hồ Chí Minh là một mối Ô Nhục Lớn Cho Nền Văn Hóa Dân Tộc! Phải mau mau lật đổ lăng ba đình,lôi những chủ thuyết dối trá vất vào Sọt Rác Lịch Sử, càng để lâu cho sinh viên học càng di hại! Dân Tộc hãy quay về học lại bài học yêu nước của danh tướng Trần Bình Trọng "Thà Làm Quỷ Nước Nam Hơn Làm Vương Đất Bắc"

  Trả lờiXóa
 24. @Dân bần hàn VN •


  Dân tộc Việt Nam hiện giờ được gì? Có gì?
  Những tòa nhà văn phòng chọc trời ư? Những khu công nghiệp mọc lên trên khắp đất nước ư?. Những công trình cầu đường do các nước tài trợ không hoàn lại (như cầu Mỹ Thuận) hoặc là hầu hết những công trình hạ tầng vay mượn vốn nước ngoài mà không biết đến bao giờ mới trả hết... Đó là cái vỏ bên ngoài của VN, nó có vẻ nguy nga giàu có. Nhưng hầu như đó là vốn của nước ngoài bỏ ra chứ có phải do vốn tự có của VN xây dựng nên đâu.
  Thế nhưng tiền thuế từ những vốn đầu tư này đi đâu? Phần lớn đi vào túi cán bộ Đảng Viên nhà nước qua rất nhiều cửa...
  Thế còn thực trạng người lao động VN hiện nay thì ra sao? Họ đang sống vất vưỡng, ngày nào có cơm ăn thì đỡ ngày nấy, lỡ như họ mắc bệnh nan y cũng không có điều kiện chữa trị, và nếu họ chết cũng không có tiền mà chôn cất. Nói chung là rất nghèo.
  Nếu không có Đảng thì sao? Nếu không đánh đuổi thực dân Pháp thì sao?
  Câu trả lời có thể là : ngày nay Pháp cũng đã trả chủ quyền cho VN như nhiều nước khác trên thế giới. Như thế có thể VN không xảy ra cảnh nồi da xáo thịt, không xảy ra cảnh huynh đệ tương tàn, người VN bắn giết người VN. Đã vậy bây giờ còn bị mất đất biên giới do Trung Cộng lấn chiếm, và nguy cơ sắp mất cả biển đảo,lại còn nguy cơ ngoại bang Tàu cộng đô hộ, có thể số phận VN sẽ trở lại thời kỳ hơn 200 năm về trước, thời bị giặc Tàu đô hộ và lại bắt đầu một cuộc tranh đấu kháng chiến mới ??
  Như thế thì liệu dân tộc VN được gì bởi Cộng Sản ? Đảng đang đưa VN về đâu??

  Trả lờiXóa
 25. @hoaihuong •


  Dưới chế độ Cộng Sản, đất nước như một nhà máy, đảng là Ban Giám Đốc, chính phủ là Ban Quản Lý, có tài sản, nhà cao cửa lớn, xe đời mới, còn công nhân là những người làm thuê với đồng lương rẻ mạt, ở nhà ổ chuột, còng lưng đi xe đạp. Nhân danh nhân dân là nghề của Cộng Sản. Cái gì cũng của nhân dân, từ bộ đội nhân dân, công an nhân dân, bệnh viện nhân dân… chỉ trừ những nơi có hơi xôi thịt là của nhà nước như ngân hàng, cục dự trữ và ủy ban chứng khoán…
  "Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên quân nó dễ làm quan".(Tản Đà)
  Dân càng hèn thì chính phủ càng lộng quyền, áp chế.Cảnh chính quyền cướp nhà cướp đất nhân dân ngày càng lên cao, dân oan cùng khắp cõi đất nước.Chúng khinh dân,cướp của dân song còn đánh đập,bắt dân bỏ tù, dân bị bợp tai đá đít, bị lôi đi như con chó, bị đạp vào mặt, bị đánh chết vô tội vạ, bị tước đoạt hết quyền làm người -Bây giờ nhà cầm quyền họ thích đâm, thích chém, thích giết ai thì họ giết.
  "Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" là khẩu hiệu mà người dân dưới chế độ cs đã thuộc nằm lòng. Thậm chí chúng còn giương cao biểu ngữ: "Đảng là người đầy tớ của nhân dân!"
  khốn nạn! Đảng,tên đầy tớ phản phúc!

  Trả lờiXóa
 26. Bộ trưởng công an Trần Đại Quang dính đại án tham nhũng

  HÀ NỘI (NV) .- Vụ xử án Dương Tự Trọng và đồng đảng tiếp tay đưa Dương Chí Dũng đi trốn đã kết thức với các bản án rất nặng, nhưng đồng thời hé lộ sự dính líu của hai tướng công an, trong đó có đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng công an CSVN.

  Kết thúc phiên xử vụ án “Tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài”, đại tá công an Dương Tự Trọng bị kết án 18 năm tù trong vai trò chính giúp cho người anh của ông đi trốn là Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch HĐQT tổng công ty quốc doanh hàng hải Vinalines về sau làm Cục trưởng Cục Hàng Hải. Sáu người khác bị kết án từ 5 năm tù đến 13 năm tù.

  Điều đang được dư luận chú ý đặc biệt không phải là bản án của các ông vừa kể mà là lời khai của ông Dương Chí Dũng buổi chiều ngày 7/1/2014 liên quan đến số tiền hơn 1.5 triệu đô la mà ông đã cầm đến nhà ông thứ trưởng Bộ công an Phạm Quý Ngọ, cùng sự liên quan của ông Bộ trưởng công an Trần Đại Quang.

  Nếu những lời khai này được dùng làm căn cứ để điều tra đến nơi đến chốn, nó sẽ giúp bạch hóa được nhiều điều liên quan đến một vụ chạy án, chạy dự án mà những kẻ quyền lực cấp cao của chế độ ăn ra sao, “chỉ đạo” ra sao để nuốt trôi những số tiền rất lớn.

  Người ta ngờ rằng sự thật sẽ còn có thể bị dìm cho chìm xuồng nếu nó dính tới những cấp quyền lực cao nhất của chế độ. Ngay như trong phiên tòa, “Hội đồng xét xử” đã ngắt lời, gạt ngang, không cho ông Dương Chí Dũng khai ra hết.

  Tuy trong phiên tòa, cùng với việc tuyên án Dương Tự Trọng, người ta nghe loan báo “thấy có dấu hiệu và cần khởi tố vụ án hình sự về làm lộ bí mật nhà nước” theo điều 263 của Bộ Luật Hình Sự nhưng nó sẽ có được điều tra đến nơi đến chốn hay sẽ rơi vào ngõ cụt vì cuộc điều tra thấy “Không có chứng cứ” để cho chìm xuồng.

  Hồi năm 2007, tướng công an Cao Ngọc Oánh, tuy bị mất chức Thủ trưởng Cơ quan điều tra của Bộ Công an CSVN, cũng đã từng không bị kết án dù có lời tố cáo ông ta ăn hối lộ của quan chức Bộ Giao Thông Vận Tải “chạy án”.

  Lời khai của ông Dương Chí Dũng cho hay không những ông ta hối lộ hai lần tổng cộng $510,000 đô la cho thứ trưởng Phạm Quý Ngọ để chạy án, ông còn (cầm tiền của người khác) nộp cho ông Ngọ 20 tỉ đồng (hay 1 triệu đô la) để ông ta đừng gây rắc rối cho một dự án của công ty Vạn Thịnh Phát ở Sài Gòn.

  Phần băng ghi âm lời khai của ông Dương Chí Dũng được tờ Tuổi Trẻ và một số báo khác ở Việt Nam cho lên online hôm qua nhưng đến nay đã bị gỡ xuống hết. Tuy nhiên, độc giả có thể tìm thấy chúng trên youtube hoặc một số website khác.

  Không rõ, đoạn băng ghi âm đó có bị “edit” lược bỏ những lời khai thật nhạy cảm hay không. Ít nhất, người ta thấy tiếng nói của ai đó trong “Hội đồng Xét xử” ngắt lời hay ngăn cản ông Dương Chí Dũng muốn khai tất cả những ai liên quan đến vụ chạy án của ông.

  Dưới đây là đoạn ghi âm lời khai của ông Dương Chí Dũng (trong tư cách nhân chứng) tại phiên tòa xử nhóm người gồm có ông Dương Tự Trọng đã giúp ông đi trốn.

  Ông Dương Chí Dũng: "Kính thưa hội đồng xét xử. Tôi nói những điều như trước khi tôi nói, tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi nói những điều thật nhất, bởi với cái cảnh, cái con người tôi hiện nay thì tôi không thể nói những gì khác cho ai cả.

  "Việc 20 tỷ tôi đưa cho anh Ngọ là tiền của chị Lan, chứ không phải của tôi. Mà chị Lan chuyển qua một người. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là: "Sẽ có một người ở Hà Nội chuyển cho anh, người đó thì anh đừng trao đổi về số tiền này để đưa cho ai làm gì. Đấy, chị còn dặn vậy. Và cái anh Tiệp là người đưa cho tôi. Thì là có 2 người biết việc, chứ không phải một mình tôi. Đấy là cái thứ nhất, cái thứ hai là lại còn một việc nữa hôm nay tôi mới báo cáo là khi Tiệp hai lần đưa tiền, sau đó anh Tiệp còn còn điện cho tôi một lần để hẹn tôi gặp uống nước nói chuyện. Và anh Tiệp có nói là "Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa".  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Thì sau đó ít ngày, sau một thời gian tôi không nhớ bao nhiêu ngày, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Và ngồi ở phòng khách có hai anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra những chuyện đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng báo cáo lại với anh Quang là "Anh Ngọ có giới thiệu công ty ... (không nghe rõ) như thế, em hiện nay thì..."
   "Anh Quang bảo chú cứ làm đúng nguyên tắc, đúng luật. Chọn đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm, có uy tín tham gia. Không phải ngại ai can thiệp cả". (tiếng của hội đồng xét xử cắt lời: Thôi thôi... trình bày rồi)…..Ông Dương Chí Dũng nói tiếp: Vâng, riêng cái tiền ấy thì có ít nhất 2 người biết, thế rồi tôi gặp chị Lan qua anh Minh -- tổng giám đốc Cảng Sài Gòn bố trí cho tôi và chị gặp.

   Còn cái tiền đô tôi đưa 500 nghìn sau này, khoảng 6-7 giờ tối ngày mùng 2/5, chú lái xe tôi chở đi. Đây là tiền tôi vay của mười mấy người, tôi khai từ lúc ở Sài Gòn tôi báo cáo với ... (tiếng gõ vào micro cắt lời) nhưng mà vì sau đó thì… (tiếng của hội đồng xét xử nói thôi anh Dũng ạ, anh dừng ở đây).

   Như vậy, qua đoạn audio này, ngoài số tiền $510,000 đưa làm hai lần cho ông thượng tướng Công an Phạm Qúy Ngọ để chạy án, ông Dương Chí Dũng còn trao cho ông Phạm Quý Ngọ số tiền 20 tỉ đồng, trung gian hối lộ giùm cho bà Trương Mỹ Lan, chủ tịch hội đồng thành viên công ty Vạn Thịnh Phát ở Sài Gòn.

   Có vẻ như số tiền này được chuyển lòng vòng qua tay ông Dương Chí Dũng đến ông Phạm Quý Ngọ rồi đi tiếp tới cấp cao hơn. Như lời ông Dũng thuật lời một nhân vật tên Tiệp nói với ông ta là “"Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang - bộ trưởng bộ công an, để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh, để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa".

   Sau đó, ông Dương Chí Dũng có gặp chính bộ trưởng Trần Đại Quang và được ông này nhắc tới chuyện đó như kể ở trên.

   Tìm trên internet, đọc một bài viết của báo Zing, người ta thấy công ty Vạn Thịnh Phát có trụ sở ở tầng 5 cao ốc 193-203 Trần Hưng Đạo, Sài Gòn. Đây là một tập đoàn vốn khổng lồ hàng số một ở Việt Nam với vốn được liệt kê tới 12,800 tỉ đồng (hay khoảng 700 triệu USD), nhiều hơn cả Vingroup của đại gia Phạm Nhật Vượng (9,300 tỉ đồng) và Hoàng anh Gia Lai của Bầu Đức (với 7,200 tỉ đồng).

   Người ta thấy báo chí hay nhắc tới sự giầu có vĩ đại của các tay tư bản đỏ Phạm Nhật Vượng, Đoàn Nguyên Đức, nhưng chị em bà Trương Mỹ Lan và và Trương Mỹ Linh của tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư nhiều dự án địa ốc lớn ở Việt Nam thì rất kín tiếng, gần như không thấy báo chí ở Việt Nam nhắc nhở gì đến. Người ta mới chỉ thấy xuất hiện tên và hình của bà này khi có đám cưới một người cháu của bà là Trương Huệ Vân lấy nhạc sĩ Thanh Bùi.

   Số tiền mà bà Trương Mỹ lan hối lộ, như mới đây thấy báo chí ở Việt Nam nêu ra, là bà muốn dự án “biến đổi công năng” của Cảng Sài Gòn được suôn sẻ trót lọt trong đó công ty của bà sẽ là “đối tác”.

   Nhân vật tên Minh được nêu trong lời khai là Lê Công Minh, tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Sài Gòn. Đây là một công ty con của Tổng công ty Vinalines, tức cũng là quốc doanh. Rất có thể bà Trương Mỹ Lan đổ tiền ra đón trước một dự án có thể hàng chục triệu đô la.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Dư luận chờ đợi xem việc khởi tố vụ án “làm lộ bí mật nhà nước” sẽ dẫn tới đâu. Còn chuyện số tiền hối lộ 510,000 đô la cho ông Phạm Quý Ngọ, đưa 20,000 đô la và một chai rượu quý cho ông đại tá Trần Duy Thanh, cục trưởng Cục Cảnh sát Điều Tra Tội Phạm về Tham Nhũng, và đặc biệt 20 tỉ đồng mà ông Ngọ cầm, có được “làm rõ” hay không, chờ những diễn biến những ngày tới đây.

   Ngày 8/1/2014, người ta thấy ông Đàm Văn Tâm, thiếu tướng chánh văn phòng Bộ Công An trả lời báo Một Thế Giới khi được yêu cầu bình luận về lời khai của ông Dương Chí Dũng, nói rằng "Việc xác định lời khai của ông Dũng đúng hay sai sẽ trước tiên phải để Hội đồng Xét xử làm rõ. Sau đó, cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm vào cuộc".

   Ông Dương Chí Dũng đã bị kết án tử hình về hai tội “Cố ý làm trái” và 'Nhận hối lộ” hồi giữa tháng 12 vừa qua. Ông đã chống án lấy cớ mình không tham nhũng mà chỉ nhận tội “cố ý làm trái...”

   (TN)

   Xóa
 27. LUÔN LUÔN ĐEM TIN TỨC MỚI ĐỂ CỐNG HIẾN CÁC BẠN

  Xung đột dữ dội tại Thái Nguyên, hàng ngàn công nhân tấn công bảo vệ và công an

  Sáng ngày 9/1/2013, một cuộc xung đột lớn đã bùng phát tại công trường xây dựng nhà máy Samsung thuộc tỉnh Thái Nguyên. Hàng ngàn công nhân xây dựng đã dùng gạch đá tấn công lực lượng bảo vệ và công an sau khi một công nhân bị đánh trọng thương.

  Một số đoạn video clip được chia sẻ trên youtube cho thấy những gì diễn ra không khác gì một cuộc đánh trận. Hàng ngàn công nhân hò hét, bao vây lực lượng công an, xung quang là khung cảnh những chiếc xe của bảo vệ nhà máy bị đốt cháy, khói lửa mịt mù. Đoạn clip khác cũng cho thấy hình ảnh hàng trăm cảnh sát cơ động phải dàn trận, dùng khiêng chống đỡ cơn mưa gạch đá từ phía các công nhân xây dựng.

  Truyền thông nhà nước cho hay, ít nhất 11 người đã phải nhập viện sau cuộc xung đột, đa số là bảo vệ nhà máy và một người là công an. Khoảng 20 chiếc xe và 5 container của lực lượng bảo vệ và công an đã bị đốt cháy rụi hoàn toàn.

  Nguyên nhân khiến cho xung đột bùng phát được xác định vào lúc 7 giờ sáng ngày 9/1, lực lượng bảo vệ công trình đã dùng roi điện đánh trọng thương một công nhân xây dựng, nhưng không chịu đưa nạn nhân đi cấp cứu.

  Sau đó, đã xảy ra xô xát giữa công nhân và bảo vệ nhà máy. Hàng ngàn công nhân tập hợp lại đuổi đánh lực lượng bảo vệ và công an do phía nhà máy thuê.

  Bảo vệ nhà máy buộc phải bỏ chạy và trốn vào bên trong các thùng xe container cố thủ. Bên ngoài, phía công nhân dùng xăng đốt cháy các thùng container và 20 chiếc xe máy, hàng trăm người khác sau đó tiếp tục dùng gạch đá tấn công lực lượng công an và cảnh sát cơ động được huy động đến công trường.

  Sau nhiều tiếng đồng hồ, phải đến chiều cùng ngày cuộc xung đột mới được chấm dứt. Vụ việc đã khiến nhà máy Samsung thiệt hại nặng nề, khu vực công trường đang xây dựng ngổn ngang vết tích sau trận loạn đả.

  Khu tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên do tập đoàn Samsung xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 3,2 tỷ USD. Đây được dự báo sẽ là nhà máy sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử di động lớn nhất thế giới của Samsung.

  Trả lờiXóa
 28. Vừa nghe đến cái tên "hiệp hội dân oan" là đã biết thừa có vấn đề rồi, năm mới mà tư tưởng phản động của chúng dường như vẫn không có thay đổi. Cái hội này lập ra chỉ nhằm một mục đích là xin tiền viện trợ của các thế lực thù địch, bọn phản động mà thôi. Còn cái cụ Lê Hiền Đức này, bất đắc dĩ lắm không có ai nên ông ta được nhận là người đứng đầu bọn ô hợp đó, để phát huy cái khả năng chửi dai như đĩa của mình. Chắc chắn rồi nhóm vớ vẩn này sẽ sớm phải giải tán mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Lê Hiền Đức thực chất là một tên rận chủ, nghề của hắn là chuyên đi chửi thuê để kiếm tiền mà thôi. Vì những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch mà hắn ta đã đánh mất cả đạo đức, con người của bản thân. THử hỏi môt tên như vậy lại có thể đứng đầu một nhóm người vớ vẩn với cái tên hiệp hội dân oan thì chúng ta cũng thừa hiểu được cái bản chất của cái nhóm người như thế này rồi

  Trả lờiXóa
 30. Mới đầu năm mới mà bọn rận chủ này đã có hoạt động rồi. HIện nay ở nước ta, dưới sự hẫu thuẫn của các thế lực thù địch thì một số các tổ chức, hội nhóm như thế này được lập ra. Âm mưu của các thế lực thù địch là muốn âm thầm chuẩn bị cho cách mạng màu ở nước ta. VÌ vậy chúng không ngại đầu tư về vật chất và tiền bạc để tiến hành âm mưu nham hiểm đó. Ai Cập là một ví dụ điển hình, chính vì vậy chúng ta cần tăng cường cảnh giác với âm mưu của chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó phải hoạt động chứ, không thì lấy đâu ra tiền mà ăn. chúng nó hành nghề chửi bới quen rồi. chỉ có cái mồm nó hoạt động, còn tay chân tê liệt, não thì bại liệt hết cả rồi. giờ không dùng mồm sủa thì chết chắc. chỉ khổ thân những người hàng xóm nhà ông, suốt ngày nghe ông chửi bới. chắc ngày xưa ông hành nghề chợ búa, nên giờ võ mồm giỏi thế ấy mà.

   Xóa
 31. Đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện thì vậy tại sao lại xuất hiện những hiệp hội vớ vẩn như hiệp hội dân oan này là như thế nào vậy. THeo tôi đấy chính là một âm mưu chống phá đất nước ta của các thế lực thù địch mà thôi. Chúng đang ráo riết tiến hành âm mưu diễn biến hòa bình ở nước ta nên chúng đang không ngừng tài trợ cho việc thành lập các nhóm, hội kiểu này. Nhưng làm sao chúng có thẻ thoát khỏi sự kiemr soát của cơ quan chức năng chứ, chắc chắn hội này cũng sẽ bị giải tán thôi

  Trả lờiXóa
 32. Hiệp hội dân oan cái nỗi gì chứ, đây là hiệp hội kiếm tiền thì đúng hơn, dân oan cái con khỉ, chỉ là lừa bịp nhau là giỏi mà thôi. Nếu mà là dân oan thật thì tôi còn thấy tội nghiệp, nhưng tôi thấy có những dân oan chuyên nghiệp rất nhiều. Đấy là những kẻ thuộc hiệp hội rận chủ , chúng nó đi làm những việc không phải đạo trời, thực hiện bất cứ việc gì mà chúng thấy rằng như thế là hợp lý với việc chúng nhận tiền, thế thì oan ức cái nỗi gì chứ, chúng đang phá hoại đất nước thì có.

  Trả lờiXóa
 33. Nỗi oan dân chủ ư? Bà Lê Đức Hiền này chắc càng ngày càng làm thái quá, được lướt nên chẳng coi chính quyền ra gì nữa đây mà. Suy cho cùng thì một người công dân như thế là không tốt. Nếu như bà cụ này mà thương những người mất đất oan sai, với giả thuyết là có người bị mất đất oan thật. Thì cụ phải nghĩ cách để tiếp xúc với chính quyền để làm rõ vụ việc, giải quyết oan khuất của người dân. Đằng này lại đi làm cái việc bất hợp tác để chống đối chính quyền, đúng là hết chỗ nói. Chẳng ai lại đi làm cái trò ấy bao giờ.

  Trả lờiXóa
 34. Một cụ già 83 tuổi gần đất xa trời rồi mà còn lắm chuyện thế nhỉ, một cụ già tầm tuổi ấy đáng lẽ ra phải biết phân biệt đâu là tốt đâu là xấu chứ làm sao có thể cứ thích làm gì là làm. Sống đến 83 tuổi rồi mà còn không birts phân biệt trắng đen, tốt xấu, thật giả thì thật đáng tiếc. Gần đất xa trời thì phải biết sống sao cho con cháu noi gương học tập chứ. Ai lại đi làm cái trò đi tung hô phải trái lẫn lộn, trắng đen đảo ngược thế sao.

  Trả lờiXóa
 35. Hiệp hội dân oan nghe mà phát ói. Đây là hiệp hội kiếm tiền thì đúng hơn. Hiệp hội Dân oan chỉ là lừa bịp nhau mà thôi. Nếu mà là dân oan thật thì còn thấy thương, nhưng tôi thấy có những dân oan chuyên nghiệp với mục đích kiếm tiền như thế thì thật buồn. Thật đáng thương cho những ai tin theo cái hiệp hội kiếm tiền này chứ. tiền thì chẳng thấy đâu, chỉ thấy chết thì bỏ mặc nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Oan uổng gì chứ loại người này. Có nỗi oan Thị Mầu thì có. Ngày xưa có Thị Mầu thì ngày nay có hiệp hội này đây. Thật nực cười. Nhưng cũng thật đáng thương cho cụ Lê Hiền Đức, đã 83 tuổi gần đất xa trời mà vẫn bị bọn phản quốc nó lừa bịp. Làm như thế được bao nhiêu đồng bạc hả cụ Lê Hiền Đức? Tôi thấy đau lòng thay cho con cháu cụ. Đáng ra tuổi này cụ đã có thể xum vầy vui cùng con cháu vậy mà lại lang thang đi chống đối thế này.

  Trả lờiXóa
 37. @Đ N K •


  Với bọn CS(CỘNG tài SẢN của dân vào của chúng) đó chỉ có đối đầu chứ không thể đối thoại. Nếu cụ Hiền Đức không quản đến những hệ lụy có thể xảy ra cho những chuỗi ngày ngắn ngủi cuối đời của mình thì xin cụ hãy dùng cái uy tín và sự khả kính do tuổi tác mà kêu gọi tất cả đồng bào bị hiếp đáp, cướp bóc hãy vùng lên đi cho đời con đời cháu mình không phải chịu kiếp khổ nhục như mình đang phải chịu nữa. Xin cụ và các vị đừng uổng công đi thưa kiện, rồi lại đối thoại. Nếu mồm chúng nó thơn thớt này nọ mà "tâm chúng nó không đồng khẩu" thì có "thoại" thế chứ "thoại" nữa cũng chi uổng công thôi. Xin đừng tin chúng nó nửa. Chúng đều là con cháu của con cáo già chết đã thành tinh ở Ba Đình cả. Cáo già hay cáo con cũng cùng một giống cáo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. @Người Việt •


  Bác Hồ còn sống nay ra xin cho Bùi Hằng cũng bị bắt luôn, bác Hồ dám hô Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam hay không ? bác Hồ bị phơi xác khô trong lăng chưa thấy sao ?

  Trả lờiXóa
 39. @Choa •


  Trí thức Hà Nội luôn đi theo con đường XIN BỌN CƯỚP NHÂN ĐẠO HƠN ! Pác hồ vẫn mãi là vị thánh với trí thức hà lội, léo hiểu nổi !

  Trả lờiXóa
 40. @CTCQVN •


  Lời kêu gọi của Cao Trào Cứu Quốc Việt Nam

  Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ! Câu nói này cực kỳ chính xác đối với bọn bán nước tân thời của Việt Nam hiện nay:
  - Chúng chỉ khóc khi thấy quan tài!
  Nhân dân Việt nam cả nước hãy cho chúng thấy quan tài! Nhân dân toàn thành Hà Nội hãy mạnh mẽ mở chiến dịch kêu gọi đồng bào toàn quốc cùng đứng dậy chống bán nước, chống tham nhũng, chống chủ bại! Nhân dân cả nước phải triệt để bài trừ tham nhũng tận gốc rễ và bọn chủ bại!

  Tuổi Trẻ Yêu Nước Việt Nam hãy ấn định rõ ngày giờ và địa điểm biểu tình. HIệp một, sơ khởi là Hà Nội, Đà nẳng, Huế, Sài gòn, Cần Thơ...hãy kêu gọi đồng bào nông thôn khắp nơi cũng phải cố gắng kéo về tham dự các cuộc biểu tình, càng đông càng tốt.

  Tin biểu tình cũng nên thông báo cho các tòa đại sứ nước ngoài, Âu Châu, Hoa Kỳ, Nhật Bản...và mời thông tín viên nước ngoài vào tham dự.

  Tối thiểu cũng phải loại bỏ tên Phạm Thế Thảo và tất cả những tên như Phạm Thế Thảo, từ trung ương đến địa phương huyện, xã. Những tên đần độn, bất chấp luật pháp này không xứng đáng để đồng bào cả nước phải đóng thuế nuôi ăn, nuôi ở cho chúng!

  Nếu nhà cầm quyền cộng sản không giải quyết yêu cầu bức thiết của nhân dân, hiệp hai bắt đầu, lớn hơn, đông hơn hiệp một. Cứ thế tiến lên cho đến khi cả 64 tỉnh thành Việt Nam đứng cả dậy.

  Khi nhân dân VN cả nước đồng loạt nhanh chóng đứng dậy, Trung cộng lẫn Việt cộng không tên nào trở tay kịp, bọn côn đồ công an khiếp vía, những tên quỷ địa phương run rẩy...dân ta sẽ rùng rùng tóm gọn chúng tại nhà, dù chúng có trốn bất cứ nơi đâu.

  Đại diện của nhân dân Việt Nam hãy lớn tiếng kêu gọi sự can thiệp của LHQ. Đồng bào Việt Nam khắp thế giới toàn tâm, toàn ý sẵn sàng hổ trợ, vận động LHQ, cộng đồng thế giới vào VN để bão vệ Việt Nam trước Trung cộng và tái lập trật tự xã hội, tổ chức chính quyền cách mạng dân chủ lâm thời. Chuẩn bị bầu quốc hội lập hiến và các cuộc bầu cử tự do tiếp theo đó để thành lập chính phủ Dân Chủ -Tự Do, theo đúng nghĩa của hai từ này, cho toàn thể nhân dân VN.

  Chính pháp luật cai trị một nước Việt Nam Mới chứ không riêng một chính phủ nào, một chế độ chính trị nào, hoặc một đảng phái nào được đặc quyền cai trị Việt Nam. Hơn ba phần tư thế kỹ chiến tranh, chém giết, độc tài cộng sản, nhân dân Việt Nam không muốn có bất cứ một chế độ độc tài nào khác nữa. Lèo lái quốc gia Việt Nam phải là một tập họp của những người Việt Nam tài giỏi nhất, nhiệt tâm nhất, có những cống hiến nhiều nhất, có những kế hoạch cụ thể phục vụ hữu hiệu nhất cho quốc gia, dân tộc, và cũng chính những người này phải chịu sự chế tài, hoặc những hình phạt thích đáng, đúng mức theo luật pháp quốc gia ngay khi xác nhận có vi phạm luật pháp quốc gia.

  Luật pháp Việt Nam do chính những đại diện xứng đáng nhất của nhân dân Việt Nam soạn thảo để hổ trợ mạnh mẽ mọi điều ghi trong Hiến Pháp. Hệ thống luật pháp dân chủ của nước Việt Nam Mới cần được thiết kế sẵn để chính thức loại bỏ những ứng cử viên chỉ hứa khi tranh cử mà không thực hiện (hoặc không thực hiện được những lời đã hứa trong thời gian tranh cử) lời đã hứa trong một thời gian nhất định, dù ngưòi này đã thắng cử, đã nhận chức vụ.

  - Việt Nam nhất định phải từ bỏ chế độ cộng sản.
  - Việt Nam nhất định phải là một quốc gia Dân Chủ - Tự Do
  - Nhân dân Việt Nam phải được hưởng quyền Tự Do như công dân của những quốc gia Tự Do nhất thế giới.

  Một nước VN Dân Chủ- Tự Do, nhân dân Việt Nam chẳng những không ai đe dọa được mình, mà còn vùn vụt phát triển theo sự phát triển và tinh thần khát khao học hỏi phát triển của tuổi trẻ Việt Nam.

  Những thế hệ cộng sản già cổi hãy tự biết mình, hãy tự tránh sang một bên, trao lại quyền điều khiển quốc gia cho tuổi trẻ Việt Nam. Hiện tại của Việt Nam là hiện tại của tuổi trẻ Việt Nam. Tương lai của tuổi trẻ Việt Nam là tương lai của nước Việt Nam.

  Cao Trào Cứu Quốc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. @Nhan •


  Thấy video biểu tình yêu nước TQ mà bị đi tù ah. Vậy còn thằng CA đánh chết người thì lại xử kín và tù nhẹ thì sao, cưỡng chế đất sai pháp luật và dùng quân đội thì sao, CA bảo kê và chơi gái dưới tuổi thành niên bị tù nhẹ thì sao, quan chức như BT Thăng làm lỗ tiền nhà nước thì sao. Luật pháp VN hay luật pháp của Đảng CS tham nhũng VN. Có công bằng không.

  Trả lờiXóa
 42. @Nhan •


  Lật đổ cái chính quyến đấu tố dân này đi, chúng sống được là nhờ tiền thuế của dân chúng ta mà, nếu chúng khốn nạn với dân ta vậy thì để chúng làm gì. Dân chúng ta sao ngu mãi vậy.

  Trả lờiXóa
 43. @ùng àng ình •


  Tôi ước mong được ra Hà Nội 1 lần cho biết,vì nghe những câu hát trữ tình vẽ rồng vẽ rắn , sẽ giao tiếp với những con người thanh lịch tao nhã ... nhưng thôi ...với cái clip này đã đủ để phải uống thuốc chống ói, người Hà Nội vào trong nam rất nhiều , cũng chẳng có gì đặc sắc, con gái đa số như cái lu cái khạp, về gìa ngang phè như bao gạo tạ hai và đặc biệt trong câu nói được mở đầu và kết thúc bằng 2 chữ đéo rất quen thuộc,... tóm lại các bác ạ ...đó là lũ vô gíao dục, quân mọi rợ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Ledan (Trả lời) @ùng àng ình •

   Thật vậy !người HN bị nhồi sọ hết rồi,khôngd ể gì làm thay đổi và giác ngộ họ được đâu,vì lẻ đó nên tôi không thích họ ,đơn giản vậy thôi,tôi ở LK đi vào khu vực sư đoàn 18 cũ,nơi nhà nước cấp đât cho cán bộ,bộ đội bây giờ họ đều nắm giữ các chức vụ cao trong bộ máy chính quyền vào cơ quan như UB,Ngân hàng toàn là dòng họ nó không các bác ạ!,nhà nào cũng như biệt thự sống phè phởn như thế họ ko dại gì làm người yêu dân tộc đất nứoc đâu!

   Xóa
 44. @Rlamnguyen2000 •


  Cụ Hiền Đức, LS Quân và tất cả những người biểu tình chống Tàu cộng là những người yêu người đó là sự thật hiển nhiên.Video clip này là vỡ kịch quá bèo của bè lũ tay sai bán nước cho Tau cong, dùng để đấu tố cụ Hiền Đức và Ls Quân.
  Bọn tay sai bán nước đang rung sợ trước sức mạnh của nhân dân

  Trả lờiXóa
 45. @hư cả lủ •


  Moị người "ở đây" đều biết đây không phải là lần đầu chính phủ côn đồ vu khống người dân lương thiện để mở đường cho bắt người. Như Chí Đức ngộ ra Nguyễn Văn Ninh chính là sản phẩm, nạn nhân của bộ máy giặc dốt + côn đồ độc đảng lãnh đạo thì đám đầu trâu mặt ngưạ tại buổi đấu tố đâu phải ngoại lệ.

  Chúng đang tìm cách tỉa dần người tốt của ta. Nói đã cần nhưng hành động còn cần hơn.

  Trả lờiXóa
 46. @ùng àng ình •


  Nếu đem so sánh những con người sống ở thủ đô nước công sản Việt Nam và một bộ lạc cà răng căng tai, buộc bộ phận sinh dục, đục cằm, nâng cổ còn sót lại trên trái đất này có lẽ người man khai kia còn giá trị hơn các ông các bà đang họp và phát biểu kia một bậc, vì các bô lão Hà thành ngu xuẩn ngang nhau nhưng man rợ hơn ác độc hơn, quần chúng tự phát hơn !!! những người thanh lịch của Hà thành chết hết rồi , đó là sự thật !.. còn sót lại được mống nào chăng , có lẽ đã biến thành giới phu phen xe ôm xe kéo mà thôi !
  Thời đồ đểu lên ngôi, chó nhẩy bàn độc !

  Trả lờiXóa
 47. Mấy cái vụ đất cát thì cũng nghe đâu có chứ không phải là không có, nhưng do là sự hiểu nhầm của nhân dân đối với chính quyền mà thôi, chứ chẳng phải là do oan hay ức gì ở đây. Bởi người dân họ chẳng bao giờ nghĩ rằng mình lại bị lợi dụng, họ mù quáng nên tin theo biểu tình. Còn trên thực tế thì lại khác. Mấy vụ đất cát đó là do đền bù chưa thỏa đáng hoặc là do đền bù chậm, sự thống nhất giá cả giữa nhân dân và chính quyền chưa thỏa đáng. Nguyên nhân chỉ là như vậy thôi. Có gì to tát đâu mà làm cuống cuồng lên thế chứ. Vậy mà cụ Lê Hiền Đức này lại làm loạn hết cả lên là thế nào. Cụ Lê Hiền Đức già như thế rồi mà vẫn còn để cho bọn giặc lợi dụng, đúng là ngu thật, ngu hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 48. Tôi chẳng biết là những hiện tượng này còn phải xảy ra bao lâu nữa. Nếu như người dân họ bị oan ức thật thì họ đi đòi đất, họ đi làm cái này cái nọ để đền bù thỏa đáng. Họ đi đòi đất chẳng bao giờ cần phải mặc áo do các vị dân chủ đóng sẵn rồi giương khẩu hiệu dân oan lên như vậy cả đâu. Chẳng bao giờ họ cần như vậy cả. Nói trắng ra là chiêu bài của đám dân chủ thì đúng hơn. Họ đang lợi dụng những người dân thiếu hiểu biết vào việc kích động họ chống chính quyền. Ngoài ra họ còn thuê những người khác không nghề nghiệp nữa đi biểu tình thuê, đúng là làm nhiều thứ, chỉ cần họ thấy có thể quay phim, chụp ảnh lại để nhận tiền là được.

  Trả lờiXóa
 49. @Sự Thật !!!!

  KÍNH YÊU BÁC HIỀN •

  Nghe tên bác ấm lòng người,
  Nhũng ai đau khổ sống đời đắng cay ???
  Hiền Thật Sự bác chung tay!!!
  Có tâm trong sáng diệt bày quan tham...
  Đức Sự Thật vì DÂN oan !!!
  Bác là HIỀN ĐỨC chẳng màng lợi danh ....
  Đầu xuân kính chúc đàn anh,
  Đi nhiều,viết khỏe DÂN lành đội ơn !!!!!

  Trả lờiXóa
 50. @Người Nam-Định •

  Thưa Bác Lê Hiền Đức !

  Chúng con ngưỡng mộ Bác.Chúng con cầu chúc Bác sống lâu trăm tuổi.Lịch-Sử sẽ ghi tên Bác.Bác là tấm gương cho chúnh con noi theo.

  Trả lờiXóa